Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 145: Tự cao và Những lựa chọn

Độ dài 4,732 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-06-18 00:45:34

Zalmo từ từ chuyển động bàn tay để che đi điểm mà khẩu súng trường của Akira đang ngắm vào. Hắn mỉm cười tự mãn và nói.

“Hai khẩu súng của mày hết đạn rồi phải không? Tao biết mày đã xả hết đạn để giết bọn tao rồi. Nhưng vẫn chưa đủ để giết được tao. Mày đang ngắm súng vào tao chỉ là để bịp bợm thôi chứ gì? Mày có bóp cò thì tao biết đạn cũng không bay ra đâu.”

Vẻ mặt Akira không thay đổi.

“Ai biết được, trong súng còn vài viên đạn thì sao.”

“Thằng nào lại trả lời mơ hồ vậy chứ? Nếu vẫn còn đạn thì mày đã nói thẳng ra rồi. Nói thật là đồ gia cường của tao không đủ mạnh để hứng đạn xuyên của mày, nên tao mới dùng hai thằng này để làm khiên.”

“Vậy sao mày vứt xác hai thằng đó đi?”

“Đương nhiên là hai cái xác này sẽ làm tao chậm đi khi phải né đạn của mày rồi. Mà hai cái xác đã toàn là lỗ, dùng làm khiên cũng không còn tác dụng gì nữa. Tốt hơn là để chân mình nhẹ hơn không phải sao?”

Zalmo từ từ bước về phía Akira, cậu cũng từ từ lùi lại từng bước so với Zalmo.

Zalmo mỉm cười tự tin.

“Sao thế? Không bắn tao sao? Không phải mày vẫn còn một vài viên đạn sao? Hay mày sợ bắn hụt dù khoảng cách gần thế này?”

Akira vẫn giữ nguyên vẻ mặt và đáp lại.

“Tao đang tìm sơ hở thôi. Nếu mày dự đoán được lúc nào tao bóp cò, mày sẽ có thể né được. Tao không còn nhiều đạn nên tao không thể bắn bừa bãi được. Tao phải chắc chắn là giết được mày.”

Zalmo vẫn đang tiến lại gần Akira một cách chậm rãi và Akira cũng từ từ lùi bước về sau. Cả hai đều đã di chuyển ra đến giữa căn phòng.

Lần này Akira mở miệng hỏi Zalmo.

“Mày thì sao? Mày không dùng súng nữa à? Mày có thể chạy và nấp ở đâu đó, thủ súng lên khi vẫn còn hai cái khiên kia mà không phải sao?”

“Thực ra súng của tao đã bị đợt xả đạn của mày làm hỏng rồi. Vừa nãy có một vài cây súng bị phá hỏng mà mày không thấy sao? Nếu tao bỏ chạy, mày sẽ có thời gian nạp đạn và bắn tao. Trong hành lang không có chỗ nào cho tao ẩn nấp, đó là một quyết định rất tệ.”

“Không phải mày nên giữ bí mật về việc súng mày đã bị hỏng rồi sao? Nếu tao tưởng mày có thể bắn trả thì tao sẽ không đuổi theo mày ngay phải không nào?”

“Mày có thể đoán ra nếu nhìn thấy mấy khẩu súng bị phá hỏng. Nhìn lên sàn nhà là thấy ngay thôi ấy mà. Tao biết mày muốn giữ khoảng cách với tao, nhưng nói cho mày biết là không được đâu.”

Sự căng thẳng giữa đôi bên tăng thêm. Cả hai đều quan sát nhau để không bỏ lỡ dù là một chuyển động nhỏ nhất. Thời điểm mấu chốt đã gần kề.

Akira tiếp tục hỏi thêm một câu nữa.

“Mày trông khá mạnh đấy, thành thật mà nói thì tao không muốn chết. Nếu tao bảo là tao sẽ để mày đi thì mày sẽ làm gì?”

“Chà, tao cũng không muốn chết, vậy nên tao sẽ thành tâm chấp nhận đề nghị đó. Vậy mày có thể bỏ súng xuống để tao có thể rời đi một cách an toàn không?”

“Không.”

“Hai khẩu súng cũng hết đạn rồi không phải sao? Mày hạ súng xuống thì cũng không có gì khác biệt cả.”

“...Tao nói rồi, súng chưa hết đạn.”

Zalmo ngừng tiến lên, vậy nên Akira cũng ngừng lùi lại. Cả hai đều biết trận chiến sẽ sớm bắt đầu.

Zalmo bất ngờ lao về phía Akira, hắn không nhắm vào bên phải hay bên trái, hắn nhắm thẳng vào Akira. Akira ngắm vào Zalmo, nếu khẩu súng của cậu thật sự còn đạn, Zalmo sẽ không thể né.

Akira bóp cò cả hai cây súng, đạn bay thẳng ra từ hai nòng súng. Vào đợt xả đạn lúc nãy, Alpha đã dừng Akira ngay giữa chừng để chừa lại một vài viên đạn trong băng, tỏ ra như cậu đã sử dụng hết đạn.

Akira không nói dối, đúng như Zalmo nghĩ.

Zalmo đã hoàn toàn biết được hai khẩu súng của Akira vẫn còn đạn. Khi đạn bay ra khỏi nòng súng, Zalmo đã dự đoán chính xác đường đạn, nhanh chóng nâng hai tay lên để đỡ đạn.

Ngay khoảnh khắc tiếp theo, một tia sáng phát ra, giáp trường lực đã biến động năng của những viên đạn thành những hạt photon.

Cả hai tay Zalmo đều trang bị giáp trường lực di động.

Vùng tác động của giáp trường lực càng nhỏ, thì thời gian càng ngắn nhưng bù lại giáp càng mạnh. Vì Zalmo chỉ kích hoạt giáp trường lực mở ra một phần tác động nhỏ đủ để đỡ những viên đạn bay đến, nên đã hoàn toàn triệt tiêu được động lực của những viên đạn.

Ánh sáng lóa mắt từ giáp trường lực của Zalmo khiến Akira giật thót trong tích tắc, như thế là đủ để Zalmo thu hẹp khoảng cách và thực hiện một cú đá nhắm vào đầu của Akira. Akira không dùng thứ gì để bảo vệ đầu, một cú đá gọn gàng của Zalmo sẽ khiến cậu bay đầu.

Akira đã hoàn toàn ngạc nhiên trước giáp trường lực của Zalmo, mặt cậu lộ rõ vẻ bất ngờ và không thể phản ứng kịp. Zalmo nhận ra và chắc chắn về chiến thắng của mình.

(Xin cái đầu nhé!)

Nhưng cú đá của Zalmo chỉ trúng vào không khí, Akira đã cúi xuống cứ như cơ thể bị hút xuống và né được cú đá của Zalmo.

Akira cúi thấp người trước mặt Zalmo, cậu thực hiện một cú quét chân để gạt chân trụ của Zalmo khỏi mặt đất. Nhưng Zalmo nhảy nhẹ lên và né cú quét của Akira, cùng lúc hắn cũng đá chân đang đưa quá đầu Akira xuống. Akira nhanh chóng lăn ra sau và đứng dậy.

Cuộc trao đổi chiêu thức diễn ra trong ngắn gọn kết thúc, Akira và Zalmo trở lại vị trí ban đầu. Akira đã vứt hai khẩu súng của mình trong lúc trao đổi chiêu thức, giờ tay cậu đã không còn vũ khí. Akira nhẹ nhàng nắm đấm lại và thủ thế, đáp lại, Zalmo cũng vươn tay ra và thủ thế.

Zalmo khiêu khích Akira.

“Trời, mày chán thật đấy. Mày thật sự bắn người lao thẳng về phía mày vì tưởng mày hết đạn thật à. Mày có thể, kiểu như, ngạc nhiên thêm một xíu nữa được không? Tao biết mày không ngờ tao có thể đỡ được đạn, đúng chứ? Mày là người máy hay gì sao?”

Ngược lại với Zalmo, Akira làm một vẻ mặt căng thẳng và nói.

“Không phải tao đã nói với mày là tao không rảnh mà làm mấy trò đó rồi à? Hay mày mất trí nhớ rồi?”

Zalmo vẫn đang nhìn đểu Akira, nhưng hắn liền nở một nụ cười thoải mái cứ như hắn đang xem thường Akira.

“...Chà, chẳng quan trọng, nó sẽ có hiệu lực sớm thôi.”

Zalmo đã đặt một viên thuốc tăng tốc vào bên trong cơ thể, đây là một loại thuốc giúp hắn có thể kích hoạt thuốc tăng tốc bằng mệnh lệnh thông qua suy nghĩ. Đây là một loại thuốc tăng tốc phát tán chậm nhưng lại có hiệu quả rất mạnh. Một khi có tác dụng, viên thuốc sẽ tăng cường mạnh khả năng tập trung và nhận thức của hắn, vì vậy thời gian trong thế giới của hắn sẽ trôi rất chậm trong khi hắn vẫn giữ được trạng thái bình tĩnh. Zalmo đã kích hoạt viên thuốc, cuộc trò chuyện với Akira chỉ là để câu giờ cho đến khi viên thuốc có tác dụng.

Zalmo cảm thấy viên thuốc đã bắt đầu phát tán, hắn cười khẩy và nói.

“Chết đi!”

Như một tín hiệu bắt đầu, Akira và Zalmo không nói chuyện nữa và bắt đầu chiến đấu.

Akira và Zalmo tung hết sức từ sức mạnh gia cường của mình để chiến đấu với nhau, tung ra vô số những đòn đánh với tay và chân vào những điểm chí mạng của đối phương.

Zalmo có khả năng phản ứng siêu việt nhờ vào viên thuốc tăng tốc trong khi Akira có khả năng nén thời gian bằng ý chí của bản thân cũng như hỗ trợ cử động đồ gia cường của Alpha. Họ chiến đấu với nhau bằng tốc độ mà người thường không thể theo kịp.

Một đòn gọn gàng là đủ để kết liễu đối thủ, họ đang liên tục tung những chiêu thức vào nhau trong khi né tránh những đòn tấn công đang lao đến. Nhìn cứ như hai người đã lên kịch bản trước vậy, cả hai đều ưu tiên né tránh và còn không thèm đỡ đòn. Bởi vì rất khó để đỡ một đòn tấn công cực mạnh với sức mạnh của đồ gia cường. Nếu họ mắc sai lầm và đỡ đòn, họ có thể sẽ nát tay chân, đó là lý do mà họ buộc phải né.

Akira cắn răng, cậu trông có vẻ như đang gặp khó khăn.

(Nhanh quá!! Mình đã cố hết sức để theo kịp chuyển động của đồ gia cường đang được Alpha điều khiển, vậy mà hắn ta vẫn có thể phản ứng kịp! Hắn vừa nói gì đó như có hiệu lực, là thuốc tăng tốc sao? Còn bao lâu nữa thì thuốc tăng tốc của hắn ta hết tác dụng!? Mình có thể sống sót cho đến lúc đó không?!)

Nhờ vào khả năng nén thời gian của Akira, cậu đã có thể theo kịp chuyển động của đồ gia cường. Bằng cách theo kịp chuyển động của đồ gia cường trong trận chiến tốc độ cao này, cậu đã giảm nhiều gánh nặng cho cơ thể.

Nhưng cậu không thể duy trì khả năng nén thời gian lâu được, sử dụng khả năng nén thời gian trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến não bằng thông tin và khiến não cậu mệt mỏi. Khi chuyện đó xảy ra, cơ thể cậu sẽ bị tê liệt. Hơn nữa, việc cậu có thể di chuyển nhanh với cơ thể cũng có giới hạn, chuyển động càng nhanh, gánh nặng lên cơ thể càng lớn.

Giới hạn về thể chất và tinh thần của Akira sắp đạt đến giới hạn. Điều duy nhất mà cậu có thể làm trong tình huống này đó là cố hết sức để chiến đấu trước khi đạt đến giới hạn. Mặc dù vậy, sau khi đã nỗ lực hết mọi thứ mà mình có, cậu vẫn không thể có nổi được lợi thế, thực ra cậu lại đang là bên gặp bất lợi.

(Mẹ kiếp!! Sao một kẻ mạnh như hắn ta lại nhắm vào cửa hàng này cơ chứ!? Nếu hắn ta mạnh như thế này thì hắn nên nhắm vào một cửa hàng tốt hơn có nhiều lính gác hơn chứ!! Hay do mình xui xẻo!? Chết tiệt, mình thật sự rất là xui xẻo mà?!)

Akira tiếp tục chiến đấu trong khi chửi rủa.

Zalmo tung một cú đá thẳng vào người Akira. Akira nhận ra rằng đây là một cơ hội tốt, Zalmo rất khó giữ khoảng cách sau cú đá này.

Nếu Akira có thể mở rộng khoảng cách, cậu sẽ có thể lấy khẩu AAH và nạp một băng đạn mới. Cậu còn có thể dùng khẩu súng bắn tỉa CWH, một khẩu súng mất nhiều thời gian hơn để ngắm bắn vì sức nặng.

Akira nhảy ngược lại, cú đá của Zalmo không trúng đích và khiến hắn ta mất thăng bằng. Dù chỉ trong tích tắc, hắn ta không thể theo kịp Akira.

Akira tưởng mình đã nắm chắc chiến thắng trong tay. Vì thế cậu nhảy ngược về sau, mở rộng khoảng cách giữa cả hai, cố gắng ngắm khẩu súng bắn tỉa CWH vào Zalmo. Akira thấy Zalmo vẫn đang mất thăng bằng, nhưng cậu liền nhận thấy một điều và cậu trồ mắt kinh ngạc.

Zalmo vẫn đang mất thăng bằng, nhưng hắn ta đang cầm khẩu súng mà hắn ta đã nói là đã bị phá hủy và ngắm vào Akira.

Đồ gia cường của Akira tự chuyển động. Cậu thôi không ngắm bằng khẩu súng bắn tỉa CWH nữa mà chuyển sang nắm tấm thảm chống đạn ở bên cạnh. Cậu kéo tấm thảm về để chặn đường đạn của Zalmo.

Zalmo xả đạn vào Akira. Rất nhiều đạn xuyên qua tấm thảm chống đạn và trúng vào người Akira. Vì tấm thảm đã làm giảm rất nhiều động lực của những viên đạn, nên Akira không bị thương nhiều, nhưng đủ để thổi bay cậu ra đằng sau. Akira đập thân vào mặt đất. Zalmo vẫn không ngừng bắn, vì thế Akira nhanh chóng chạy ra sau một kệ trưng bày ở gần cậu để ẩn nấp.

Akira lớn tiếng trong khi đang nấp khỏi cơn mưa đạn.

“Không phải mày bảo là súng bị phá hỏng rồi à!?”

Zalmo lấy lại thăng bằng và cười đểu.

“À, xin lỗi, tao nhầm.”

Súng của Zalmo chưa bị phá hỏng hoàn toàn, dù bị thiệt hại nhưng vẫn hoạt động được.

Zalmo xả bừa đạn về phía của Akira. Những kệ trưng bày được phủ thảm chống đạn nhưng không có độ chống chịu. Akira lăn lộn trên mặt đất từ điểm này đến điểm ẩn nấp khác, né tránh đợt xả đạn của Zalmo.

Mặt Akira căng thẳng, cậu biết rằng cậu đang bị ép góc.

[Alpha, chúng ta làm gì đó được không? Nếu cứ tiếp tục như thế này thì sẽ không tốt đâu. Tôi gần đến giới hạn rồi.]

Akira đang ở trong một tình huống khá gay go. Cậu trông khá tuyệt vọng khi phải nghĩ cách để thoát ra khỏi tình hình này, nhưng ngược lại, Alpha chỉ trả lời như mọi khi, cứ như không có gì phải lo lắng.

[Vậy sao? Nếu vậy thì chúng ta cứ thế giết quắt hắn đi nhé?]

[...Eh?]

Akira ngơ ngác, cậu không thể không ngạc nhiên.

[Hơi nguy hiểm nhưng cố chịu đựng nhé?]

[Đ-được rồi.]

Akira vẫn chưa hết ngạc nhiên, trong khi Alpha thì chỉ mỉm cười như mọi khi.

Zalmo vẫn đang bắn vào Akira khi cậu ấy di chuyển, hắn đang rất thoải mái. Nhưng rồi hắn nhận thấy có gì đó đáng nghi, vậy nên hắn đề cao cảnh giác.

(Thằng đó lại phản ứng một cách hoàn hảo như vậy. Mình biết là nó tưởng nó đã thắng khi nhảy lùi khỏi cú đá của mình. Vẻ mặt của nó lộ rõ điều đó, nó không ngờ mình bắn súng. Chắc chắn là nó đã trúng bẫy của mình… Vậy thì làm thế nào? Nó có khả năng phản xạ tốt sao?)

Zalmo nạp một băng đạn mới. Ngay khi đó, Akira dùng súng bắn tỉa CWH từ đằng sau vật chắn và bắn về phía Zalmo.

Nhưng Zalmo đã lường trước, hắn đưa tay lên và đỡ đạn, dựa vào âm thanh, Zalmo biết Akira sẽ bắn súng nên hắn lập tức kích hoạt giáp trường lực. Viên đạn trúng vào lòng bàn tay và một tia sáng phát sáng khắp căn phòng.

Hắn lập tức bắn trả Akira nhưng Akira đã di chuyển đến một vật chắn khác. Zalmo lớn tiếng nói.

“Mày thật sự nghĩ dùng khẩu súng đó là ăn được tao à? Không may cho mày, như thế là chưa đủ đâu.”

Zalmo mỉm cười đầy tự tin, nhưng sâu bên trong, hắn bắt đầu cảnh giác với Akira hơn.

Akira đã hành động theo chỉ dẫn của Alpha, nhưng cậu vẫn không thể hạ gục Zalmo. Cậu hỏi Alpha với vẻ mặt căng thẳng.

[Alpha, phát bắn vừa nãy không hiệu quả.]

[Cậu không cần lo, tôi đã thu được thông tin thông qua phát bắn đó. Phát bắn tiếp theo sẽ kết thúc trận chiến này. Akira, cậu sẽ phải thực hiện hành động nguy hiểm đấy, cậu sẵn sàng chưa?]

[Đã sẵn sàng!]

Lý do mà Zalmo không ẩn nấp như Akira là vì hắn tự tin có giáp trường lực trong tay.

Zalmo chắc chắn rằng bản thân đang có lợi thế, mặc dù vậy hắn vẫn không mất cảnh giác. Hắn tiếp tục xả đạn về phía những cái kệ trưng bày và thảm trải từ trần nhà xuống, tìm kiếm Akira.

(Cứ thế này thì mình không thể bắn trúng nó… Nó biết mình đang ngắm vào đâu sao? Có vẻ những tấm thảm này không chỉ chắn đạn mà còn có công dụng như thiết bị thu thập thông tin. Mình tưởng cả hai không thể dùng thiết bị thu thập thông tin để dò ra vị trí của nhau, nhưng có vẻ không phải là như vậy rồi. Nhưng nếu đúng là vậy thì tại sao nó không bắn mình từ đằng sau mấy tấm thảm? Nó sợ như vậy thì sẽ lộ vị trí sao? Hay là do mình nghĩ quá?)

Zalmo nạp tiếp một băng đạn mới, giống như lần trước, Akira nhảy ra từ đằng sau chỗ ẩn nấp.

Có vẻ Akira thật sự biết rõ Zalmo đang làm gì. Zalmo nghĩ như vậy nên hắn đưa tay lên để chắn đạn.

Zalmo đã dự đoán rằng Akira sẽ bắn, nên hắn đã ngạc nhiên khi thấy Akira không ngắm súng vào hắn. Akira chỉa thẳng khẩu súng ngắm CWH, cậu ấy đang cầm bằng một tay như thể đang cầm thẳng một cây kiếm hướng về phía trước.

Khoảnh khắc tiếp theo, khẩu súng ngắm CWH của Akira bất ngờ chuyển hướng. Một tiếng động lớn vang lên theo cùng là một tia sáng.

Vì Akira đã bắn khẩu súng ngắm CWH không đúng cách, độ giật đã làm gãy xương ở tay phải của cậu, đồ gia cường lập tức tạm dừng hoạt động ở tay phải lại. Ít nhất thì trong trận chiến này, Akira sẽ không thể dùng tay phải nữa.

Nhưng bù lại, phát bắn của Akira đã thổi bay tay phải của Zalmo. Các bộ phận bay rải rác ra mặt đất chính là những thứ còn lại từ tay phải của Zalmo.

Cả hai đều đã mất một tay, Akira và Zalmo đứng đối mặt với nhau. Akira cầm súng ngắm CWH bằng tay trái và ngắm vào Zalmo. Zalmo vươn tay trái lên để che đường đạn của Akira. Cả hai đều tỏ ra tuyệt vọng khi trừng mắt với nhau, người đầu tiên di chuyển là Zalmo.

Zalmo cười và nói.

“Tao không biết mày học trò đó ở đâu, nhưng tao nói cho mày nhớ, đó không phải là cách để dùng một khẩu súng. Mày đã mất tay từ phát bắn đó rồi đúng chứ? Ừ, mày cũng lấy được một tay của tao rồi, vậy là bằng nhau ha. Tao biết mày làm như thế là để đánh lạc hướng tao, còn nghĩ đến cả như thế thì mày đúng là hay thật đấy. Nhờ thế mà tao không còn lựa chọn nào khác ngoài phải mở rộng vùng giáp trường lực và giảm đi sức mạnh của nó, nhưng ít ra còn tốt hơn là mất đầu hay bị đục một lỗ ngay thân. Tao cũng không ngờ là mày có thể bắn trúng đấy biết không? Không tệ… Chỉ là khi, đó thật sự là kỹ năng của mày thôi.”

Zalmo cười khiêu khích, Akira chau mày và trả lời.

“Ý mày là sao?”

Zalmo đáp lại.

“Có người nào đó đang điều khiển đồ gia cường của mày đúng không?”

Mặt Akira đơ lại. Thấy như thế thì Zalmo biết mình đã đúng, hắn nói đểu Akira.

“Haha, tao biết mà! Tao đã nghi ngờ khi mày có thể lập tức phản ứng tốt trước tình hình dù mày nhìn thì rất yếu, giờ thì tao biết tại sao rồi! Không thể nào mà một Thợ săn bình thường có thể thực hiện một phát bắn như vậy, haha, mày làm hơi quá rồi đó.”

Akira đơ mặt, rồi cậu nói tỏ ra như đang bình thường.

“...Dù đúng thì sao, điều đó có giúp mày thắng trận chiến này không?”

“Khi tao biết được mánh khóe, tao có thể nghĩ ra cách để đáp trả. Ví dụ, như thế này.”

Vừa nói xong, Zalmo lập tức nhảy lùi về. Akira định bắn khi thấy Zalmo rút lui, nhưng cậu nhận ra Zalmo vừa thả thứ gì đó trông như một quả lựu đạn, Akira lập tức di chuyển cách xa khỏi thứ đó.

Thứ trông như lựu đạn đó lập tức lấp đầy căn phòng bằng khói. Alpha giải thích cho Akira.

[Akira, là khói gây nhiễu. Dù không dày nhưng hiệu quả thì rất mạnh.]

[Vậy sao, mà này, phát bắn lúc nãy vẫn chưa đủ để giết hắn ta, cô đã dự đoán điều này rồi sao? Hơn nữa, hắn ta còn phát hiện ra tôi đang nhận hỗ trợ từ cô và còn nói rằng biết cách để phá bỏ, cô có chắc là không sao chứ?]

[Không sao. Hắn ta sử dụng khói gây nhiễu, tôi đã đoán được hắn ta đang nghĩ gì rồi. Tôi chỉ nói cho cậu một điều duy nhất đó là dự đoán của hắn ta đã sai. Chúng ta chỉ cần kết liễu hắn khi hắn thực hiện xong trò của hắn. Cuộc chiến đã định đoạt từ bây giờ rồi. Hành động tiếp theo sẽ là hành động cuối cùng. Chuẩn bị đi, hắn ta tới kìa.]

Alpha cảnh báo cho Akira về Zalmo. Cậu thấy Zalmo đang chạy về phía mình.

Akira ngắm khẩu súng bắn tỉa CWH bằng tay trái, Zalmo đưa tay trái lên để đỡ.

Zalmo mỉm cười, hắn tưởng hắn đã thắng trận chiến này. Akira bóp cò và tiếng súng vang khắp căn phòng. Mọi thứ cho đến bây giờ vẫn giống như lúc trước, nhưng không hẳn là vậy, lần này không có ánh sáng phát ra.

Viên đạn bay ra từ súng bắn tỉa CWH của Akira đã để lại một cái lỗ lớn trên người của Zalmo. Zalmo kinh ngạc bởi sự chuyển biến bất ngờ này.

(...Không thể nào!? Đây là khói gây nhiễu cấp độ G3 còn chặn được cả thiết bị liên lạc tầm gần mà?! Làm thế nào mà nó vẫn điều khiển được đồ gia cường chứ…!?)

Khói gây nhiễu mà Zalmo đã sử dụng không dùng để chặn thiết bị thu thập thông tin, mà nó chặn điều khiển đồ gia cường từ xa.

Zalmo đã nghĩ rằng có người bên ngoài căn phòng đang điều khiển đồ gia cường của Akira. Không thể nào tính toán được chuyển động của Akira khi dùng một thiết bị điều khiển cỡ nhỏ thường được cài trong đồ gia cường, nhưng đối với một loại thiết bị điều khiển đặc biệt thường được cài trong một căn phòng hay một phương tiện thì lại khác.

Người ta thường có một ảo tưởng với đồ gia cường, đó là khi mặc đồ gia cường vào thì ai cũng có thể đánh với lính kỳ cựu. Đây chỉ là một suy nghĩ ngu ngốc, nhưng đã có rất nhiều công ty nghiên cứu và phát triển để đến gần với giấc mơ đó hơn.

Zalmo nghĩ rằng căn phòng này là một căn phòng dùng cho cuộc thí nghiệm đó của một công ty nào đó, họ sẽ cho một đứa trẻ từ phố ổ chuột mặc loại đồ gia cường như thế để đối đầu với người của Zalmo. Cửa hàng di vật chỉ là vỏ bọc bên ngoài. Nếu một thằng nhóc có thể đẩy lùi bọn Zalmo, điều này sẽ quảng cáo tốt cho công ty đó.

Tin đồn về việc di vật trong cửa hàng này khi bán lại sẽ có giá cao hơn. Tin đồn về những Thợ săn trẻ mạnh mẽ tài năng lan rộng dạo gần đây. Việc Akira nhìn từ bên ngoài không có vẻ gì là một kẻ mạnh. Tất cả những lý do đó đã khiến Zalmo dự đoán sai lầm.

Nếu là như vậy, nếu hắn có thể ngắt kết nối đồ gia cường của Akira, Akira sẽ chỉ là một thằng nhóc lang thang bình thường, hắn sẽ dễ dàng giết chết cậu ấy. Zalmo đã nghĩ như vậy.

Nhưng suy đoán đó chính là lý do khiến Zalmo thua trận chiến. Trước khi Akira bóp cò, Alpha đã di chuyển nhẹ tâm ngắm. Dù chỉ di chuyển nhẹ tâm ngắm, nhưng điều đó vẫn khiến tay của Akira gặp áp lực rất nặng và cũng vì thế mà Zalmo không thể phản ứng kịp.

(Tất cả chỉ là diễn thôi sao!? Tất cả chỉ để đánh lừa mình thôi sao!?)

Dự đoán của Zalmo đã gần đúng và sự thật đó khiến hắn thêm sửng sốt hơn nữa.

Zalmo thấy Akira đang đứng trước mặt mình với khẩu súng bắn tỉa CWH đã ngắm vào đầu mình. Hắn biết hắn không thể nào né được nữa, nhưng hắn không hề cảm thấy sợ hãi. Ít ra hắn chỉ cảm thấy hơi khó đỡ. Người đang đứng trước mặt hắn lại mạnh hơn nhiều so với vẻ ngoài. Zalmo cần phải cảnh báo cho anh em của mình về điều này, nhưng không may, thiết bị liên lạc của hắn đã bị phá vỡ.

(Thằng nhóc này có thể sẽ cản trở vào kế hoạch của anh em chúng ta!! Mình cần phải nói cho anh em về điều này!! Kết quả của cuộc điều tra này…)

Trước khi Zalmo suy nghĩ xong, Akira bóp cò và phá nát đầu của Zalmo. Dòng suy nghĩ của Zalmo lập tức dừng lại khi cơ thể cyborg không đầu ngã rầm xuống mặt đất.

Alpha mỉm cười và khen ngợi Akira.

[Làm tốt lắm! Kết thúc rồi, không sao nữa đâu.]

Akira thả lỏng cơ thể và thở dài.

[K-không dễ dàng chút nào cả. Tại sao một kẻ mạnh như hắn ta lại nhắm vào cửa hàng này chứ?]

[Ừm, hắn ta chết rồi nên cũng không thể hỏi được. Cứ hỏi mấy gã mà cậu đã cố gắng để cho còn sống ấy. Chúng có thể sẽ biết gì đó.]

[Cố gắng để cho còn sống ấy à…]

Akira nhìn vào những kẻ còn sống trước những nỗ lực của cậu. Kết quả của việc cố gắng để cho bọn chúng sống sót lại là một trận chiến khó khăn.

[...Có vẻ tôi quá tự cao rồi.]

Có một vài điều mà Akira không thể cho qua trước những gì đã xảy ra, cậu hối hận trước lựa chọn mà mình đã đưa ra.

Không thể đưa ra lựa chọn nào khác ngoài lựa chọn dễ nhất chính là bằng chứng của sự yếu đuối. Dù có là hành động tốt hay ý xấu, giúp đỡ hay cướp bóc, người có thể tự do quyết định chính là kẻ mạnh. Người được giúp đỡ khác và người bị cướp bóc, họ không hề có lựa chọn nào. Đến bây giờ, Akira luôn là người bị đàn áp, một người không hề có lựa chọn.

Akira đã cố hết sức để là người đưa ra lựa chọn, cậu cố gắng hết sức để đứng về phía bên kia, và giờ cậu đã thấy được giá trị của điều đó.

Alpha an ủi Akira bằng một nụ cười và nói.

[Nếu cậu thật sự nghĩ như vậy, cậu cần phải trở nên mạnh hơn để có thể thoải mái đưa ra lựa chọn và không còn phải kiêu ngạo nữa, như thế thì cậu sẽ có thể đưa ra những quyết định quan trọng hơn. Nói thật, tôi nghĩ tha cho bốn người đó là đã vượt quá giới hạn cho phép rồi cậu biết không? Đối với bốn người đó, không may thay, như thế là tự cao đấy.]

Akira cười gượng.

[Vậy sao, ừm, nếu cô nói vậy, có nghĩa là tôi cần phải trở nên mạnh hơn so với trước đây rồi.]

Akira vẫn không thể đưa ra lựa chọn cho bản thân, cậu vẫn chưa đủ mạnh để làm điều đó. Nhưng cậu đã có thể để cho 4 người sống, còn tốt hơn là để 8 người chết. Cậu đã có thể tiến đến gần với lựa chọn khác thay vì giết tất cả chỉ để bảo vệ bản thân.

Bình luận (0)Facebook