Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 44: Xảy ra mâu thuẫn

Độ dài 6,489 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-06 06:30:03

Reina đã từ chối quay về và cứng đầu đi theo Akira, nhưng cô thấy kỳ lạ khi Akira đang di chuyển chậm chạp đối với một người đang thăm dò thành phố ngầm cực kỳ nguy hiểm.

"Shiori, sao cậu ta di chuyển chậm thế?"

"Mỗi người có tốc độ, quy tắc và phán đoán khác nhau trong lúc thăm dò tàn tích. Tôi tin cậu ấy là kiểu người muốn kiểm tra cho chắc chắn dù việc đó sẽ làm chậm cậu ấy lại."

"Nhưng dù vậy thì không phải cậu ta vẫn quá chậm sao? Có 3 người đang thăm dò khu vực này đó, biết không?"

Reina thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc quét khu vực. Hành lang thành phố ngầm toàn là đống sắt vụn và đất đá, những nơi mà quái vật có thể ẩn nấp. Chưa kể đến, Bọ cạp Yarata có thể ngụy trang và hoà mình vào đống sắt vụn. Thế nên cô có thể hiểu tại sao Akira lại muốn cẩn thận tiến lên.

Nhưng dù biết điều đó, nếu kỹ năng của Akira đúng với những gì mà cô nghe được, thì cho dù cậu ta có di chuyển nhanh hơn thì cũng không có vấn đề. Hoặc ít nhất, với 3 người đang thăm dò ở đây, Akira đang di chuyển quá chậm và khiến cô thấy khó chịu.

Shiori do dự khi trả lời câu hỏi đó. Cô biết lý do thực sự sẽ khiến cho Reina thấy khó chịu. Nhưng vì giữ bí mật điều đó là trái với nghĩa vụ của cô, nên cô cố giải thích lý do cho Reina.

"Không phải 3 người, mà chỉ có 1 người thôi ạ."

"Eh? Có 3 người chúng ta ở đây mà đúng không?"

"Cậu ấy không mong chờ hay dựa dẫm gì vào sự hỗ trợ của chúng ta, kể cả việc quét khu vực cũng vậy. Cậu ấy luôn quét lại những khu vực mà chúng ta đã quét rồi. Chưa kể đến, cậu ấy luôn cẩn thận tiến lên trong khi ở vị trí có thể đối phó với kẻ địch bằng chính hoả lực của mình nếu gặp trường hợp chúng ta bị bầy Bọ cạp Yarata phục kích. Nói ngắn gọn, cậu ấy đang thăm dò khu vực cứ như vẫn còn ở một mình vậy."

Dự đoán của Shiori là chính xác. Akira đang làm việc đó để luyện tập và cậu làm việc đó với giả thiết Reina và Shiori sẽ dùng cậu làm mồi nhử nếu họ bị bầy quái vật áp đảo.

Reina nhăn mặt tức giận, cô nghĩ rằng Akira đang xem thường cô. Cứ như thể cô chỉ là một Thợ săn nghiệp dư và là gánh nặng cho cậu ta. Cô chuẩn bị quát lên nhưng phần nào đã có thể bình tĩnh lại. Dù sao thì nếu cô quát lên, việc đó sẽ không chỉ thừa nhận rằng cô tự mình dính lấy Akira, mà còn thu hút lũ quái vật. Làm như thế thì không khác gì cô thừa nhận mình là gánh nặng.

Reina đang cố gắng để bình tĩnh lại. Mặc dù lầm bầm với giọng bình tĩnh, nhưng rõ ràng là cô đang tức giận và còn run lên vì tức tối.

"...Chúng ta tệ đến thế ư, đến nỗi cậu ta không tin tưởng chúng ta?"

Shiori trả lời với giọng dịu dàng để trấn an Reina.

"Cậu ấy chỉ chưa biết đến thực lực của chúng ta thôi. Đối với người không đánh giá thực lực của Thợ săn khác dựa vào Hạng, thì hành động của cậu ấy là có thể hiểu được. Cứ nghĩ rằng cậu ấy đang loại bỏ rủi ro bằng việc trao mạng sống của mình cho người dưng đi ạ. Rất khó để đánh giá thực lực của người khác. Thậm chí người mạnh mẽ như Katsuya-sama vẫn còn bị xem thường vì là Thợ săn trẻ mà. Thế nên điều đó thì gấp đôi đối với chúng ta."

"Có thể đúng là vậy, nhưng mà…"

Hạng thợ săn là để đánh giá thực lực của một Thợ săn. Nhưng nó được đánh giá bằng những thành tích, thế nên nó không thể dùng để làm minh chứng cho thực lực của một ai đó khi chiến đấu với quái vật. Có những thợ săn có Hạng cao vì kỹ năng chiến đấu của họ mặc dù họ rất tệ trong việc tìm kiếm di vật và thăm dò khu vực. Và đương nhiên, trường hợp ngược lại cũng tương tự. Cuối cùng, hai kiểu Thợ săn đó sẽ có cùng Hạng cứ như họ có thể làm ra được việc như nhau vậy.

Sau lời giải thích của Shiori, Reina bình tĩnh lại một chút và nghĩ rằng nếu những gì cô nghe ở trạm về Akira là đúng, có nghĩa cậu ta có thể là Thợ săn chuyên về săn bắn quái vật hơn. Cậu ta có thể đã gặp những Thợ săn khác có hạng cao hơn mặc dù họ yếu hơn cậu. Nếu là thế, thì cái cách cậu ta đối xử với Reina và Shiori như bây giờ cũng đúng.

Reina đã có thể bình tĩnh lại sau khi nghĩ như thế, nhưng cũng không hoàn toàn xoá bỏ hết sự khó chịu của cô.

"Tiểu thư, đúng như tôi nghĩ, chúng ta nên quay lại thôi ạ. Cho dù chúng ta có đi cùng cậu ấy, tôi không nghĩ việc đó sẽ đem lại lợi ích cho chúng ta."

"...Không, tôi từ chối!"

Reina cảm thấy nếu cô quay lại từ đây, thì có nghĩa là cô đi đến đây chỉ để làm phiền Akira trước khi quay về mà không đạt được gì. Cô chỉ không thể chịu được cái suy nghĩ đó nên cô đã từ chối lời đề nghị của Shiori. Nhưng hơn cả thế, Reina đang mong có thể tìm ra thứ gì đó để cô có thể tự hào về kỹ năng của mình, thứ gì đó như một cơ hội, một khả năng, bất cứ thứ gì.

Shiori xem xét lại tình hình. Reina thì cố chấp muốn ở lại, nhưng có vẻ Akira không xem cô ấy là đồng đội. Nếu họ bị phục kích bởi một bầy Bọ cạp Yarata, trong viễn cảnh tệ nhất, Akira có thể xem cô ấy là kẻ thù. Cậu ấy có thể còn bắn cô ấy và dùng cô ấy làm mồi nhử để cứu lấy mình.

Shiori hiểu rằng nếu Reina không chịu nghĩ lại, thì cô phải thay đổi suy nghĩ của Akira. Ít nhất, cô cần phải đảm bảo rằng cậu ấy sẽ giúp đỡ họ nếu gặp khó khăn. Khi Shiori quyết định với lựa chọn đó, cô bắt đầu nghĩ cách để tiếp cận Akira.

Akira đột nhiên dừng lại và 'hừm' một tiếng dài. Cậu đã đi khá xa trong khi vẫn tìm kiếm dấu vết từ lũ Bọ cạp Yarata mới tấn công điểm phòng thủ số 15, nhưng dù vậy, cậu vẫn không thể tìm ra dấu vết đáng để ý nào.

Cứ thế này, cậu sẽ đến điểm phòng thủ số 15 mà không tìm được gì. Cậu không biết mình có bỏ lỡ thứ gì trên đường đi không, nên cậu hỏi Alpha để xác nhận.

"Alpha, tôi biết là mình đang tập luyện để tìm ra dấu vết. Nên đó là lý do tôi đã cố cẩn thận hết sức để không bỏ lỡ thứ gì, nhưng nếu tôi có bỏ lỡ thứ gì đó, hãy nói cho tôi nhé được không? Dù sao chúng ta cũng ở đây vì công việc mà."

"Đừng lo, tôi sẽ thông báo đàng hoàng cho cậu. Dù sao, nếu cậu bị bầy Bọ cạp Yarata phục kích vì tập luyện thì tôi cũng gặp bất lợi nữa."

Khi Alpla mỉm cười với Akira, cậu đáp lại bằng một nụ cười gượng.

"Ừm, cảm ơn nhé, thế cũng có nghĩa là tôi chưa bỏ lỡ dấu vết nào hết…Nếu tôi không tìm được dấu vết gì đáng chú ý, tôi có cảm giác Trụ sở sẽ phàn nàn vì tôi làm quá lâu."

Akira hơi cau mày. Alpha thấy thế và hiểu rằng cậu ấy nói điều đó không phải để than vãn về Trụ sở, mà cậu ấy đang than vãn về sự yếu kém của bản thân. Rồi cô mỉm cười dịu dàng với cậu ấy.

"Khi việc đó xảy ra, cứ để họ thích gì nói đó thôi. Nếu họ muốn thăm dò khu vực một cách đàng hoàng, họ nên gửi một đội trinh sát mới phải. Nên việc một người từ đội phòng thủ mất nhiều thời gian để thăm dò cũng đúng mà. Cậu không cần phải lo lắng gì cả, nên đừng vội vàng và cứ cẩn thận thăm dò khu vực nhé."

Theo một khía cạnh khác, Alpha cũng là chủ thuê của Akira. Cô thấy rất vui khi cậu ấy nghiêm túc làm công việc của mình, nhưng sẽ không hay nếu cậu ấy bị giết chết bởi vì cái đức tính đó trước khi hoàn thành nhiệm vụ của cô. Vì thế cô cũng mong cậu ấy đừng nên nghiêm túc quá trong công việc lần này, cũng vì cô.

"...Ừm, đúng thật. Được, tôi hiểu rồi."

Sau khi nói như thế, Akira quyết tâm lại và chuẩn bị tiếp tục thăm dò khu vực. Nhưng Shiori đột nhiên gọi cậu.

"Akira-sama, tôi có chuyện muốn bàn bạc, phiền cậu có thể lắng nghe tôi một chút được không?"

Akira đang định phớt lờ cô ấy, nhưng những lời tiếp theo khiến cậu vô thức quay đầu lại.

"Tôi muốn đưa ra một yêu cầu làm vệ sĩ cho Tiểu thư với Akira-sama. Nên tôi muốn thương lượng về chi tiết và phần thưởng cho yêu cầu."

Việc này quá bất ngờ và Akira không thể hiểu ngay những gì mà Shiori vừa nói. Phải mất một lúc trước khi cậu lấy lại minh mẫn. Cậu hoàn toàn ngây người và bối rối rồi thốt lên theo bản năng.

"...Hả?"

Shiori biết rằng ít nhất thì Akira không phớt lờ cô, nên cô ngay lập tức bắt đầu giải thích những gì mà mình vừa nói để xoá tan sự bối rối của cậu ấy.

"Xin hãy để tôi giải thích chi tiết yêu cầu. Thời gian của yêu cầu là cho đến khi chúng ta hoàn tất nhiệm vụ tiêu diệt Bọ cạp Yarata, trong khoảng thời gian này, tôi muốn cậu ở trong khoảng cách đủ để bảo vệ Tiểu thư. Phần thưởng là 5,000,000 Aurum và sẽ được chi trả ngay sau khi hoàn thành yêu cầu. Phần thưởng này sẽ không bị giảm đi dù cậu có bị Trụ sở điều đi làm một công việc khác khiến cậu không thể bảo vệ Tiểu thư, nhưng nếu cậu tự mình yêu cầu một công việc như trên hoặc khiến Tiểu thư gặp nguy hiểm, thì chúng ta sẽ thương lượng về việc khấu trừ phần thưởng…"

Reina bị sốc và đơ người, giống hệt Akira khi cậu ta đột nhiên nghe lời đề nghị đó từ Shiori. Nhưng khi cô lấy lại được minh mẫn, cô ngay lập tức phản đối.

"C-chờ đã nào!! Đột nhiên cô nói cái gì thế hả?!!"

"Tôi đang thuê vệ sĩ cho Tiểu thư. Nếu Tiểu thư không có ý định quay về điểm phòng thủ số 14, thì tôi cần phải tìm một cách khác để đảm bảo an toàn cho Tiểu thư. Nhưng nếu Tiểu thư quyết định quay về, thì tôi sẽ rút lại yêu cầu này ngay."

"N-nhưng dù cô có muốn thuê một người ngoài, thì Drankam không đời nào sẽ chịu trả 5,000,000 Aurum đâu?!"

"Xin đừng lo, tôi sẽ lấy tiền của mình để trả cho cậu ấy. Có thể đó là một số tiền lớn, nhưng sự an toàn của Tiểu thư mới là thứ quan trọng nhất."

Reina hiểu điều đó qua vẻ nghiêm túc của Shiori rằng cô ấy thật sự sẽ lấy tiền của mình để trả.

Reina cũng hiểu rõ rằng sẽ vô ích nếu cô bảo Shiori hãy suy nghĩ lại. Dù sao thì cũng tương tự như việc nói Shiori hãy suy nghĩ lại về sự an toàn của cô, nên rõ ràng là cô không hề có cơ hội nào.

Đương nhiên, ngay cả Reina cũng thấy tồi tệ khi khiến cho Shiori phải đi xa đến thế chỉ vì sự ích kỷ của mình. Cô biết rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu như cô chịu quay về, nhưng cô thật sự muốn ở lại cho đến khi có được một thành tựu đáng chú ý nào đó, và chưa kể đến cô còn có một tính cách cứng đầu. Bởi vì thế, Reina thấy bối rối và không biết phải làm gì.

Một trái tim kiên định và một trái tim dao động, Reina và Shiori nhìn nhau với những ánh mắt đầy ẩn ý, ý chí của mỗi người đi ngược lại với sự lựa chọn của nhau.

Akira đã vô thức bị kéo vào bầu tâm trạng đó trong khi vẫn còn đang ngây người, rồi Alpha đột nhiên nói với cậu.

"Akira, nếu cậu cứ phớt lờ họ, cậu sẽ không rõ được mình có muốn nhận nhiệm vụ đó hay không đấy biết chưa?"

Akira nhanh chóng quay trở lại và hoảng loạn nói.

"Chờ đã nào. Không nói đến việc cô có quay lại hay không, tôi không thể nhận nhiệm vụ đó."

"...Tôi sẽ thương lượng thêm nếu phần thưởng chưa đủ."

Shiori đang định tăng thêm phần thưởng, nhưng Akira lắc đầu.

"Không, tôi không nói phần thưởng chưa đủ, vấn đề thật sự là thực lực của tôi kìa. Tôi lo thân còn chưa xong, nên chưa chắc có thể đảm bảo an toàn cho người khác. Đó là lý do dù cô có tăng thêm thưởng thì tôi cũng không thể chấp nhận yêu cầu đó."

Reina ngạc nhiên.

"Nhưng cậu đã tự mình cứu một nhóm Thợ săn khỏi bầy Bọ cạp Yarata rồi đúng không? Nhân viên Trụ sở đã nói điều đó đấy. Dù vậy mà cậu vẫn bảo rằng bản thân không đủ kỹ năng ư?"

"Tôi suýt soát mới sống sót được đấy cô biết không. Tôi còn dùng hết sạch đạn và mém chút nữa là bị giết chết đấy. Tôi chắc chắn sẽ không làm lại việc đó nếu có người bảo tôi làm."

"Vậy thì tại sao cậu lại làm việc đó?"

"Đó là vì những Thợ săn mà tôi cứu được không truyền tải đúng thông tin cho Trụ sở. Vào lúc đó, hình như họ chỉ nói với Trụ sở rằng họ bị phục kích bởi những con quái vật thuộc họ côn trùng. Sau khi đến đó tôi mới biết là họ bị kẹt bên trong một cái tổ Bọ cạp Yarata. Những gì xảy ra sau đó chỉ là tôi phải cố giải quyết với thứ tôi đang đối mặt thôi."

Akira bắt đầu thấy khó chịu, không phải cậu nhận nhiệm vụ này vì cậu muốn.

"Làm sao tôi có thể từ chối một yêu cầu từ Bộ phận chiến lược dài hạn của thành phố Kugamayama cơ chứ!! Đương nhiên tôi sẽ từ chối yêu cầu này nếu có thể rồi!!"

"V-vậy sao, xin lỗi về việc đó nhé."

Reina sửng sốt khi bị Akira quát vào mặt, nhưng cô cố gắng mỉm cười để che đậy vẻ bàng hoàng của mình. Sau đó cô lấy hết can đảm để hỏi điều cuối cùng vẫn còn đang làm cô thấy phiền muộn.

"...N-nói ngắn gọn, thực ra cậu không mạnh đến thế, tôi nói đúng chứ?"

"Ừ."

Sau khi nghe lời giải thích từ Trụ sở, Shiori và Reina đã tưởng rằng Akira là một Thợ săn tài năng dám một mình lao vào tổ Bọ cạp Yarata, cứu một nhóm Thợ săn, và bảo vệ họ trên đường về Trụ sở mà không để một ai bị thương. Nhưng Akira đã thẳng thắn phủ nhận điều đó và làm cho hình tượng về cậu trong tâm trí họ biến thành cát bụi. Giờ khi họ nhìn lại vào cậu, cậu chỉ là một Thợ săn trẻ đối với họ mà thôi.

Một khoảng im lặng khó xử giữa họ, tất cả mọi người đều ngơ ngác.

Shiori trông hơi bối rối khi nhìn Reina và đưa ra một lời đề nghị mới với Akira.

"Nếu là thế, xin hãy để tôi thay đổi chi tiết của yêu cầu. Tôi muốn nhờ cậu hỗ trợ cho Tiểu thư. Khoảng thời gian cho yêu cầu là đến khi Tiểu thư quay về điểm phòng thủ, phần thưởng sẽ là 100.000 Aurum. Cậu sẽ chấp nhận chứ?"

"Shiori?"

Reina không thể hiểu Shiori đang cố truyền tải điều gì và làm vẻ mặt khó hiểu, nhưng Shiori đáp lại bằng một ánh mắt dịu dàng như đang cố làm cô bình tĩnh lại. Đó là ánh mắt của một người chị gái lo lắng cho đứa em gái phiền phức của mình.

"Tôi sẽ rút lại yêu cầu nếu Tiểu thư quyết định quay lại, nhưng Tiểu thư không định làm thế mà đúng không?"

"...Ughh."

Reina cứng đầu đi theo Akira vì nghĩ rằng cậu ta là một Thợ săn vô cùng tài năng. Sẽ thật thảm hại khi cô lập tức quyết định quay về ngay lúc biết rằng giả thiết của mình không đúng. Nếu được yêu cầu quay về thì cô sẽ đi, nhưng cô thật sự không muốn tự mình nói ra điều đó.

Shiori hiểu suy nghĩ của Reina và quyết định đưa ra một yêu cầu mới với Akira. Nếu Akira từ chối lời đề nghị này, Shiori sẽ dùng nó làm cái cớ để quay về. Và nếu Akira nhận yêu cầu này, cô sẽ trả tiền cho cậu ấy vì đã kéo cậu ấy vào một tình huống khó xử và tạo một mối quan hệ tốt với cậu ấy. Cả hai đều có kết quả không tệ nên Shiori quyết định đưa ra yêu cầu đó.

Shiori nhìn về phía Akira và đợi cậu trả lời. Akira không biết phải làm gì, nhưng rồi Alpha đột nhiên nói với cậu.

"Sẽ thật rắc rối nếu gây ra một cuộc chiến khác vì cậu từ chối họ, nên là chấp nhận yêu cầu của họ thì sao? Yêu cầu này cũng có thể được dùng để làm một cái cớ, vì thế chúng ta sẽ không đối đầu với nhau trong lúc cùng nhau thăm dò tàn tích, và cậu cũng không nhất thiết phải chủ động trong việc bảo vệ họ. Nên cứ chấp nhận yêu cầu này và kết thúc cuộc tranh luận ở đây đi. Nhưng tất nhiên là cậu cũng có thể từ chối nếu muốn."

"...Cô nói đúng. Tôi nghĩ tôi sẽ chấp nhận."

Akira nghĩ rằng cũng không phải là Shiori và Reina đang mong đợi gì đó từ thực lực của cậu, nên cậu chỉ cần giúp đỡ họ một chút trong lúc làm việc thăm dò của mình. Cậu nghĩ rằng nếu chỉ có nhiêu đó, thì có thể chấp nhận yêu cầu của họ mà không có vấn đề gì.

"Được rồi, tôi sẽ nhận yêu cầu. Tên tôi là Akira."

"Tôi là Shiori. Xin hãy đến đây."

Shiori đưa ra 10 tờ 10,000 Aurum cho Akira. Với thứ này, cuộc thương lượng của họ đã đến hồi kết.

Akira cất số tiền đó vào túi và quay sang phía Reina.

"Vậy thì cô muốn làm gì?"

"Muốn làm gì?"

"Tôi đang hỏi xem kế hoạch của cô từ bây giờ là gì. Yêu cầu của tôi là hỗ trợ cho cô, nên tôi muốn biết cô muốn làm gì để có thể đưa ra hỗ trợ một cách chính xác. Cô nên quyết định việc chúng ta sẽ làm đi."

"Ừm, ờ……"

Reina không biết phải nói gì. Dù sao, khi đuổi theo Akira, cô chỉ nghĩ rằng muốn trở nên hữu dụng nếu có chuyện gì xảy ra, nên cô cũng không có bất kỳ ý tưởng rõ ràng nào để làm. Hơn nữa, cô chỉ thường nghe theo lệnh của Katsuya, nên cô không quen nghĩ ra chiến lược. Bởi vì thế, cô không thể nghĩ ra câu trả lời khi Akira đột nhiên hỏi cô câu hỏi đó.

Shiori trả lời câu hỏi đó thay cho Reina.

"Hiện tại, xin cứ tiếp tục thăm dò khu vực giống như những gì Akira-sama đang làm cho đến giờ. Đương nhiên là nếu Tiểu thư đồng ý với điều này. Chúng ta không cần phải thay đổi khi không cần thiết, có được không ạ?"

"C-cô nói đúng, đi thôi!"

"Được rồi."

Họ tiếp tục thăm dò khu vực. Reina đang lo phía mạn sườn trong khi cứ liếc nhìn Akira hết lần này đến lần khác. Lần này thì khu vực quét đã được chia ra cho 3 người, vì vậy họ di chuyển nhanh hơn lúc trước. Nhưng dù vậy, Reina nghĩ rằng vẫn còn tương đối chậm.

Lý do lớn nhất khiến họ bị chậm lại là do Akira ở phía trước mất quá nhiều thời gian để quét xem có quái vật không. Việc Akira đang làm chậm họ lại là điều không thể chối cãi. Cũng không thể trách được vì họ đang để cho một Thợ săn trẻ thiếu kinh nghiệm dẫn đầu.

Nhưng Reina thấy rất lạ, nếu thực lực của Akira chỉ có thế này, vậy thì hồ sơ chiến đấu của cậu ấy không hợp lý gì cả. Và cũng không thể tưởng tượng nổi khi cậu ấy lại thăm dò tàn tích một mình chỉ vì Trụ sở bảo cậu ấy làm như vậy.

Hơn nữa, Bộ phận chiến lược dài hạn của thành phố Kugamayama sẽ không đời nào đích thân gửi một yêu cầu cho người như cậu ta. Không như Reina và những Thợ săn trẻ ở Drankam, những người được tham gia nhiệm vụ này bằng cách dùng mối quan hệ với Drankam. Vì hoạt động một mình, nên cậu ta không thể gia nhập một đội để che đậy được thực lực yếu kém của một Thợ săn trẻ và vì thế nên Bộ phận chiến lược dài hạn của thành phố Kugamayama mới đưa ra một yêu cầu riêng cho cậu ta. Chắc chắn Akira nhận được yêu cầu đó vì sự đánh giá về kỹ năng cá nhân của mình.

Nhìn cái cách Akira thẳng thắn nói rằng cậu ta không phải là một người tài năng đến thế, là đủ để thuyết phục Reina rằng cậu ta đang nói thật. Nhưng sau khi cô bình tĩnh và suy nghĩ lại về vấn đề này, thì cô vẫn thấy rất lạ. Cho dù cô đã giả sử rằng thực lực của Akira là nghiêng hẳn về kỹ năng chiến đấu để nghe hợp lý hơn, nhưng đối với cô trông cậu ta chẳng khác gì một Thợ săn trẻ thiếu kinh nghiệm. Khiến cô thấy vẫn không hợp lý.

Cuối cùng, thực lực chiến đấu của Akira tốt đến thế nào vẫn còn là một bí ẩn lớn. Reina chỉ có thể tò mò về điều đó.

Shiori để ý thấy hành vi của Reina, nên cô quở trách Reina vì cứ mãi suy nghĩ mà quên mất phải tập trung.

"Tiểu thư, có gì đó làm phiền người sao ạ?"

"À, xin lỗi, không có gì."

Reina quay trở lại thực tại, nhưng cũng không lâu sau cô lại tiếp tục mất tập trung.

Có thể nói rằng Shiori hiểu bản thân Reina đang nghĩ gì còn tốt hơn cả chính cô ấy. Lý do Reina muốn biết thực lực của Akira là để dùng nó làm tham khảo và đánh giá thực lực của chính mình. Nhưng Reina đã không nhận ra vì suy nghĩ của cô ấy đã lạc hướng so với ý định thật sự.

Shiori nghĩ rằng Reina vẫn sẽ bị phân tâm nếu lý do khiến cô ấy bị phân tâm chưa được giải quyết. Vì thế nên Shiori hỏi Akira.

"Akira-sama. Từ quan điểm của cậu, cậu sẽ đánh giá Tiểu thư như thế nào?"

Akira bối rối và hỏi lại.

"Dù cô có hỏi tôi thì tôi không quen cô ấy nên không trả lời câu hỏi đó được, và tôi cũng không thể đánh giá thực lực của cô ấy chỉ bằng cách nhìn vào cô ấy đâu. Tại sao cô lại hỏi tôi như thế?"

"Nếu tôi tự đánh giá thì sẽ thành ra thiên vị mất. Và đánh giá từ Drankam có cả sự đánh giá từ việc hoạt động theo nhóm của cô ấy nữa. Vì chúng ta đang ở cùng nhau, tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để hỏi quan điểm của người khác. Xin hãy nghĩ đây là một dạng hỗ trợ cho Tiểu thư và hãy nói cho chúng tôi quan điểm của cậu."

"Dù cô có nói thế thì…"

Akira bối rối. Vì Shiori nói rằng đây cũng là một dạng hỗ trợ cho Reina, nên cậu phải trả lời nghiêm túc. Không may thay, cậu không biết phải nói gì, nên cậu quay sang nhờ Alpha giúp đỡ.

"Alpha."

"Hãy cố tự mình nghĩ ra câu trả lời đi. Đánh giá thực lực của người khác chỉ bằng cách nhìn qua họ cũng là một kỹ năng quan trọng của Thợ săn đấy. Thế nên Akira, hãy vắt óc và tự mình trả lời câu hỏi đó nhé được chứ?"

Alpha khúc khích cười khi cô nói như thế, cô nói với Akira hãy tự làm việc đó để cậu ấy sẽ cẩn thận hơn trước khi gây chiến với ai đó mà bản thân không biết rõ. Cô đã mong Akira sẽ bình tĩnh đánh giá sức mạnh của người khác trước khi gây chiến hoặc là né tránh nếu có người gây chiến mà cậu ấy không thể đấu lại.

Trước đây khi Akira giết người của băng nhóm ở khu ổ chuột, hoặc khi cậu cứu Elena và Sara ở tàn tích, cậu ấy nhanh chóng xác định những kẻ đó là kẻ thù và nhờ cậy sự hỗ trợ của Alpha để giải quyết hết đám người đó. Đối với cô, để tránh những trận chiến không cần thiết, cô mong cậu ấy sẽ nhờ vả cô hỗ trợ trước khi quyết định chiến đấu. Cô muốn cậu ấy bình tĩnh đánh giá sức mạnh của kẻ địch trước khi đưa ra quyết định có chiến đấu hay không.

Mặc dù, việc này cũng chứng tỏ rằng Alpha không thể hiểu được những nguyên tắc đạo đức đằng sau hành động của cậu ấy.

Akira vẫn còn đang nghẹn lời vì Alpha sẽ không giúp cậu, nên cậu quay sang hỏi Shiori.

"Hừm. Dù cô có hỏi tôi, thì tôi phải đánh giá thực lực của người khác dựa vào yếu tố nào đây? Tôi đảm bảo cô cũng không thể dùng cùng một tiêu chuẩn để đánh giá những Thợ săn chuyên giết quái vật với những Thợ săn chuyên tìm di vật. Và cũng có nhiều phương pháp khác nhau để đánh giá một Thợ săn nữa…"

"Đúng là vậy. Trong trường hợp đó, nếu cậu nhờ Tiểu thư giúp cậu trong công việc Thợ săn, thì cậu sẽ trả bao nhiêu tiền? Nếu cậu muốn biết hồ sơ chiến đấu hay thông tin nào khác, tôi sẽ trả lời trong chừng mực được cho phép."

Một Thợ săn sẽ trả bao nhiêu tiền cho Thợ săn khác để giúp họ trong công việc Thợ săn, đó là cách đánh giá dễ nhất. Đó là một cách đánh giá rõ ràng mà Hạng thợ săn không khác gì một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Reina cũng thấy hứng thú với việc đánh giá thực lực thật sự của cô. Nhưng cô không muốn làm cho đánh giá của mình bị tệ đi chỉ vì vài lời nhận xét không cần thiết, vì thế nên cô đang định sẽ trả lời một cách thành thật mà không quá tự cao trong trường hợp nếu Akira có hỏi cô điều gì.

Nhưng Akira nhanh chóng đưa ra kết luận.

"Ồ, ra vậy, nếu là thế thì tôi sẽ không nhờ cô ấy giúp đâu."

Reina quá ngạc nhiên trước câu trả lời không ngờ đó, cô ngạc nhiên nhiều hơn là giận dữ. Câu trả lời đó về cơ bản muốn nói rằng Akira sẽ không cần đến sự giúp đỡ của cô dù Reina có giúp đỡ miễn phí đi chăng nữa. Đánh giá đó gần như là đánh giá tệ nhất có thể.

Akira nói điều đó một cách bình thường đến nỗi không giống như cậu ấy đang đùa giỡn hay trêu chọc Reina. Không có một âm điệu cụ thể nào trong lời nói của cậu ấy. Nhưng việc đó chỉ khiến cho Reina thấy sốc thêm, cô còn thấy hơi choáng váng sau khi nghe câu trả lời.

Shiori không thể che đi sự khó chịu và lên tiếng.

"...Akira-sama, tôi nghĩ cậu có hơi quá trớn rồi đó...À, để tôi diễn đạt lại nhé, xin hãy cho tôi một lời giải thích để tôi có thể chấp nhận câu trả lời của cậu."

Mặc dù Shiori nói như thế với tông giọng bình tĩnh, nhưng nó vẫn hiện rõ ra cảm xúc của cô. Reina ngay lập tức lấy lại minh mẫn khi nghe Shiori nói.

Akira còn không hề thấy nao núng khi nghe như thế, cậu chỉ trả lời lại với tông giọng bình thường.

"Nói ra thì có hơi khó chịu. Giả thiết nhé, nếu cô bị phục kích bởi một bầy Bọ cạp Yarata, cho là có 50 con nhé, và cô có thể dễ dàng tiêu diệt bầy đó cộng thêm những Thợ săn còn lại ở điểm phòng thủ số 14, thì tôi sẽ nghĩ lại."

Reina hoang mang trả lời lại.

"Ư-ừm, đương nhiên, tôi không thể nói là mình mạnh, nhưng mà…"

"Cái tên đó, số 147 phải không nhỉ? Khi cô gây hấn với hắn ta, cô nghĩ có bao nhiêu hậu quả có thể xảy ra? Cô có nghĩ rằng cô sẽ có thể dễ dàng giải quyết mọi tình huống nguy hiểm ở nơi đó đến mức cô sẽ không sao nếu mấy người bắt đầu bắn nhau không? Hoặc là, cô có bất kỳ bằng chứng nào nói rằng dù có chuyện gì xảy ra thì họ cũng sẽ không bắn cô không?"

Akira im lặng đợi câu trả lời của Reina. Nhưng Reina không thể trả lời lại. Mặc dù cô đã quyết định là sẽ trả lời mọi câu hỏi mà không khiến bầu không khí căng thẳng lên, nhưng cô đã bị kẹt và không thể trả lời ở ngay câu hỏi đầu tiên rồi.

Reina và bạn của cô chỉ thấy bực tức vì Mimata khi họ gây hấn với nhóm của hắn, cô đã không nghĩ gì sâu xa hơn ngoài việc đó. Nhưng cô không thể nói ra điều đó với Akira. Nên thay vì trả lời câu hỏi của họ, cô cố chôn vùi cú sốc từ lời đánh giá tồi tệ của cậu ấy bằng cách quát lên giận giữ.

"Vậy trong trường hợp đó, chúng tôi phải làm gì đây hả!?! Ý cậu đang nói rằng chúng tôi cứ để họ thích gì thì nói và yên lặng trong khi họ đang nói móc chúng tôi hay sao hả?!!"

"Không hẳn. Việc đó tùy thuộc vào cô, cô có thể mặc kệ họ, hoặc cũng có thể giết họ nếu cô không chịu được bị nói móc như thế. Có nhiều trường hợp nguy hiểm khi cô xem thường kẻ địch, và có những trường hợp sẽ tốt hơn nếu cô chĩa súng vào họ và đe dọa. Cơ bản mà nói, cô có thể làm gì cũng được miễn là tính toán chính xác những hậu quả và đảm bảo có thể giải quyết được những hậu quả đó. Vậy, trước đó thì cô đã tưởng tượng ra những kết cục như thế nào?"

Akira trả lời lại một cách bình thường và đưa ra một câu hỏi khác, rồi cậu nhìn Reina và đợi cô trả lời.

Nhưng Reina không thể trả lời được. Rốt cuộc, cô đã không nghĩ đến hậu quả và không thể nói ra điều đó với Akira.

Shiori, đang yên lặng lắng nghe hai người họ, chen vào. Cô đã thấy hối hận vì đã quyết định hỏi Akira câu hỏi đó.

"Akira-sama. Nếu tình huống xấu đến mức như thế, thì tôi sẽ làm mọi thứ có thể để dịu tình hình xuống. Vì vậy, tôi không nghĩ cậu có thể dùng giả thiết đó để làm đánh giá đâu."

"Nếu cô biết Shiori sẽ giải quyết những việc còn lại dù có chuyện gì xảy ra, thì việc đó cũng không sao. Nhưng thế có nghĩa là tôi cần phải sửa lại câu trả lời của mình, tôi đã hiểu nhầm và tưởng rằng cô đang hỏi đánh giá về một cá nhân chứ không phải về một đội hai người."

"Nhưng, tại sao lại phải có việc như giải quyết những Thợ săn khác và 50 con Bọ cạp Yarata chứ?"

"Tôi chỉ không biết liệu cô có nghĩ rằng sau khi gây chiến và đối đầu với nhóm khác, cô sẽ có thể giải quyết cả bầy quái vật và những Thợ săn khác nếu cả hai đều cùng lúc tấn công hay không thôi."

"...Không phải cậu đang quá hoang tưởng đấy à?"

"Có thể đúng là vậy."

Rõ ràng là Shiori đang ngày càng tức giận hơn mỗi lần Akira trả lời lại một cách quá đỗi bình thường, nhưng cậu không chùn bước và vẫn trừng mắt với cô ấy.

"Thực ra đúng là có hơi quá hoang tưởng, dù sao cũng rất khó xảy ra chuyện như thế. Thường thì không cần thiết đi xa đến vậy. Thực ra tôi chỉ muốn biết cô xử lý những tình huống khác nhau như thế nào thôi. Từ cái cách cô hành xử ở điểm phòng thủ số 14 và cái cách cô nói chuyện với tôi hoặc số 147, tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ không muốn chi tiền ra để thuê một người có xu hướng gây chiến không cần thiết. Chỉ vậy thôi. Tôi cũng không nói rằng đánh giá của tôi là đúng. Nếu cô không thích, cứ phớt lờ và xem đó như một ý kiến tầm thường của một thằng nhóc ngu ngốc là được."

Shiori và Reina không bắt bẻ lại. Mặc dù cả hai người họ hiện đang im lặng, nhưng họ đang im lặng với những lý do khác nhau. Reina thì vì buồn bã. Mặt khác, Shiori thì đang rất tức giận, đến nỗi có gì đó tối tăm và nham hiểm dấy lên trong lòng cô, thay thế đi sự tức giận.

"...Không nói đến việc lời giải thích có thuyết phục được tôi hay không, tôi đã nghe lời giải thích của cậu về lời đánh giá đó rồi. Nhưng tôi có thể hỏi cậu thêm một điều không?"

Shiori dừng lại một chút và dùng ánh mắt lạnh lẽo lườm Akira.

"Cậu không nghĩ rằng câu trả lời đó sẽ khiến tôi tức giận ư?"

Akira đã biết rằng Shiori ở đây là để hỗ trợ Reina. Nếu cậu nói Reina hãy nghĩ đến hậu quả trước khi làm gì đó, thì cậu cũng phải nghĩ như vậy trước khi đưa ra câu trả lời. Shiori đã ám hiệu như thế với Akira và dùng điều đó để đe doạ cậu.

Shiori về cơ bản ngay từ đầu đã đe doạ cậu rồi, nhưng ngay lập tức cô cũng đã dừng lại.

Akira quyết tâm trước khi trả lời lại.

"Cô bảo tôi hãy trả lời như một dạng hỗ trợ. Vì tôi đã nhận yêu cầu của cô, nên tôi sẽ cố hết sức để trả lời câu hỏi của cô. Vì thế tôi đã nghĩ rằng tốt nhất là nên thành thật trả lời thay vì nói dối, cho dù việc đó có làm cô tức giận."

Cơ bản mà nói, Shiori đang hỏi Akira liệu cậu ấy có hiểu rằng việc đó có thể dẫn đến một cuộc chiến giữa bọn họ khi đưa ra câu trả lời của cậu ấy hay không.

Và Akira về cơ bản trả lời là có với câu hỏi đó.

Cả hai người họ đã sẵn sàng để nhảy vào giao tranh với nhau. Nếu bất kỳ ai trong hai người cử động dù chỉ một chút thôi, có thể sẽ dẫn đến một cuộc chiến. Họ đứng yên trong khi quan sát nhau, tìm ra sơ hở, họ đã cho rằng chắc chắn sẽ xảy ra giao tranh với nhau.

Cả hai người họ còn không thèm nghĩ đến việc chĩa súng vào người kia và đe doạ người kia bỏ súng xuống, cả hai người họ chỉ đang nghĩ đến việc bóp cò để khiến cho người kia ít nhất không thể chiến đấu được. Và sau việc đó họ sẽ quyết định có giết người kia hay không dựa vào tình hình, nhưng họ khó có thời gian rảnh để tính đến chuyện đó và hai người họ hiểu rất rõ điều này.

Là bởi vì Akira đã chấp nhận lời đe dọa của Shiori, hay là do Shiori đã chấp nhận lời khiêu khích của Akira. Nhưng miễn là không ai trong hai người chịu lùi bước, thì tình hình sẽ không thay đổi.

Bầu không khí căng thẳng lên. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi hai người họ bắt đầu bắn giết lẫn nhau.

"Shiori...Dừng lại đi…"

Reina đột nhiên ngăn Shiori lại.

"T-Tiểu thư…"

"...Không sao đâu...Dừng lại đi...xin cô đó."

Reina nói với giọng yếu ớt trong khi cúi đầu xuống. Sau đó, Shiori hạ cảnh giác và Akira cũng theo sau.

Họ vừa tránh được một cuộc chiến, Akira thả lỏng và thở dài. Trong khi Alpha đang trôi nổi ở bên cạnh còn thở dài một hơi lớn hơn trong lúc nhìn Akira.

"Mặc dù cậu nói ra hết những điều đó trong khi bỏ qua rất nhiều thứ, nhưng về mặt gây ra rắc rối, cậu cũng không kém cạnh đâu biết không."

"C-cũng không phải tôi là người gây sự mà."

Bản thân Akira nghĩ rằng đó là một cái cớ khá tệ trong khi hơi cau mày. Alpha tiếp tục nhìn cậu và mỉm cười.

"Đúng là tôi đã nói cậu chấp nhận yêu cầu của cô ấy, nhưng tôi cũng đã nói là hãy suy nghĩ cho kỹ rồi đúng không? Nhưng cậu biết không, cậu không cần phải cố hết sức để lật ngược dự đoán đã được tính toán bằng khả năng siêu tính toán của tôi đâu. Không sao, tôi hiểu cậu đang cố chứng minh điều gì mà."

"...T-tôi xin lỗi."

Akira cố trốn khỏi chủ đề đó bằng cách xin lỗi và Alpha chỉ mỉm cười với cậu.

Nếu Alpha bảo Akira hãy đưa ra đánh giá tốt dù đó chỉ là một đánh giá sáo rỗng, thì họ đã có thể né được mâu thuẫn này mà không gặp rắc rối gì rồi.

Bình luận (0)Facebook