Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 104: Bằng chứng của sức mạnh

Độ dài 6,154 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-09-11 01:30:22

Akira đang đứng ở trước cổng của một tòa nhà cao tầng. Tên của tòa nhà đó được viết trên một tấm bảng lớn bằng thép.

[Ra đây là tòa nhà Seranthal à?]

[Có bản đồ của các tầng nữa. Chi nhánh của Tập đoàn thép Lion ở tầng 57. Chỗ này.]

[Đi thôi. Nếu tìm được nhiều di vật thế giới cũ ở đó thì còn gì bằng, tôi đang lỗ nặng đây này.]

Akira vẫn chưa tìm thấy thứ gì có thể kiếm ra tiền cho cậu trong ngày hôm nay. Nếu cậu không thể tìm được thứ gì để bù đắp lại phần phí đạn dược, thành ra cậu đã mạo hiểm chẳng vì điều gì và bị lỗ tiền.

Akira cố gắng kìm nén nỗi lo lắng của mình lại bằng cách tự nói với chính bản thân rằng bởi vì cậu đã tiêu diệt hết lũ quái vũ khí tự động mạnh mẽ để đến được đây, nên bên trong tòa nhà này chắc chắn phải có di vật đắt tiền.

Alpha đột nhiên đưa ra một đề nghị.

[Cậu sẽ có được một chút tiền nếu gửi ghi chép trận chiến cho nhiệm vụ tiêu diệt quái vật chung đó. Cậu có muốn gửi không?]

[Không. Nếu tôi gửi thì tôi sẽ phải gửi toàn bộ ghi chép về trận chiến lúc nãy không phải sao? Nếu tôi gửi ghi chép đó cho Văn phòng Thợ săn, khiến họ bắt đầu đưa cho tôi những nhiệm vụ khó khăn nữa thì mệt lắm.]

Có thể chỉ là do cậu nghĩ quá, nhưng cậu nhớ lại lúc cậu đã hơi nỗ lực khi cứu những Thợ săn ở tàn tích ngần Kuzusuhara và khiến cậu bị gửi vào đội tiêu diệt tổ Bọ cạp Yarata ở thành phố ngầm.

Không ai có thể biết được Văn phòng Thợ săn sẽ gửi cho cậu nhiệm vụ khó khăn như thế nào nếu họ đánh giá kỹ năng của cậu dựa vào trận chiến đó với lũ quái vật vũ khí tự động. Cậu không muốn phải nhảy khỏi một tòa nhà cao tầng và vừa chạy trên tường vừa bắn lũ quái vật thêm lần thứ hai. Ít nhất thì cậu không muốn làm lại trò đó trừ khi phải thật sự cần thiết.

Alpha mỉm cười châm chọc.

[Vậy sao? Thành thật mà nói, nếu cậu gửi ghi chép đó cho cái gã Kibayashi, tôi đảm bảo anh ta sẽ cười rớt cả hàm và cậu sẽ được thưởng thêm đấy.]

[Không nhé!]

Akira phản ứng lại gần như lập tức, cậu không làm Thợ săn để mua vui cho Kibayashi.

[Hãy đi vào và đến tầng 57 thôi nào. Bên trong có thể có quái vật cơ học nhưng tôi đảm bảo bọn chúng không mạnh như những con ở bên ngoài đâu.]

Akira thay trang bị và đi vào bên trong tòa nhà.

************

Reina và hai hầu gái đang săn quái vật trong Tàn tích Mihazono. Vì đề nghị của Shiori, họ tập trung vào săn quái vật thay vì săn di vật để làm quen với mức độ nguy hiểm của Tàn tích Mihazono.

Miễn là họ còn ở gần chi nhánh Văn phòng Thợ săn, họ sẽ có thể gửi yêu cầu viện trợ ngay lập tức nếu có chuyện không hay xảy ra. Vì đề nghị của Shiori nên họ đang cẩn thận và cố gắng hết sức để săn quái vật thay vì di vật.

Nhưng nói đúng hơn, Reina mới là người duy nhất đang cố gắng hết sức. Shiori chỉ đi cùng với Reina, cô đang theo những chuyển động của Reina. Nói ngắn gọn, cô còn chưa tung hết sức. Thực ra cô có thể nhanh chóng xử lý hết lũ quái vật và thăm dò khu vực nhưng cô không làm vậy. Mục tiêu của Shiori là giúp Reina vượt qua sự tự ti của bản thân, nhận ra rằng bản thân không phải là một gánh nặng vô dụng.

Còn Kanae, cô ấy còn không thèm giúp đỡ trong trận chiến. Cô ấy chỉ đứng bên cạnh Reina, tỏ vẻ nhàm chán.

Reina ngắm vào một con quái vật có hình dạng như một quả bóng mọc tay chân. Dù nó chỉ là một con drone bảo dưỡng đang dọn dẹp đống đất đá và đổ nát trong khu vực thành phố, nhưng nó vẫn sẽ tấn công Thợ săn khi phát hiện ra họ. Vì thế chúng vẫn được xem là một loại quái vật cơ học. Còn có những trường hợp chúng sử dụng cả những khẩu súng mà Thợ săn bỏ lại, chúng là những con quái vật cơ học khá phiền phức.

Reina bóp cò. Cô sử dụng đạn xuyên để phá hủy tay chân nó trước rồi mới ngắm vào thân và dứt điểm. Một cách chiến đấu khá an toàn. Shiori đánh giá màn trình diễn.

Reina mỉm cười, có một chút gượng gạo.

“Phát bắn tốt lắm ạ.”

“...Ừ, cảm ơn.”

Reina biết rõ rằng đó chỉ là lời ngọt đến từ Shiori. Nhưng vì cô đang trong chế độ tự ti, nên khi có ai đó mạnh như Shiori khen, nghe cứ như cô yếu đến mức chỉ làm như thế thôi là đã đủ để Shiori khen ngợi.

Thực ra nếu kỹ năng của Reina thấp đến như vậy thì ngay từ đầu Shiori đã không đưa cô đến tàn tích Mihazono rồi. Bởi vì Tàn tích Mihazono là một tàn tích khá nguy hiểm có rất nhiều quái vật cơ học. Reina thực ra mạnh hơn nhiều so với những Thợ săn đồng hạng, cơ bản mà nói là cô mạnh hơn Thợ săn bình thường.

Nhưng không chỉ bị bao quanh bởi những người mạnh mẽ và được huấn luyện kỹ càng như Shiori và Kanae, mà khung cảnh Akira - một người ít nhiều gì cũng ngang tuổi với cô lại có thể chiến đấu ngang sức với Shiori vẫn còn như in trong đầu cô. Bởi vì thế, Reina chỉ biết thất vọng vào kỹ năng của bản thân.

Nhìn Reina, Shiori cảm thấy đau như cắt. Cô nhận ra rằng lời khen của mình đã phản tác dụng, vì thế cô dừng lại.

Reina chuyển đống sắt vụn của lũ quái vật sau khi đã bị tiêu diệt đến xe đẩy cùng với sự trợ giúp của Shiori. Kanae còn không thèm nhảy vào giúp. Reina tỏ ra hơi khó chịu và nói với Kanae.

“Cô thật sự không giúp tôi một chút gì luôn à?”

Ngay cả khi Reina đang trừng mắt với mình, Kanae vẫn tỏ ra không quan tâm là bao, mỉm cười và đáp lại.

“Tiểu thư à, em đã nói bao nhiêu lần rồi. Nghĩa vụ của em là đảm bảo an toàn cho Tiểu thư, chứ không phải giúp tiểu thư săn quái vật hay đem xác quái vật về. Nói thật nhé, Ane-san cũng không bắt buộc phải làm như vậy đâu tiểu thư hiểu không?”

“...Ừm, đúng thật là vậy, nhưng mà…”

“Nghĩa vụ của em là đưa Tiểu thư tránh xa khỏi nguy hiểm khi có chuyện xấu xảy ra. Vì thế em mong tiểu thư đừng hy vọng em đứng ra giúp đỡ trong trận chiến. Và em cũng không giúp vận chuyển xác quái vật cơ học đâu nhé. Em phải bận rộn trong việc canh gác rồi nên em không có thời gian rảnh để mà làm mấy việc như thế.”

Reina hiểu lý lẽ của Kanae dù cô hoàn toàn không thấy thuyết phục. Cô hướng một chút vẻ tức giận đó vào bản thân, vì không thể làm Thợ săn khi không có hộ vệ đi theo. Cô làm một vẻ mặt mâu thuẫn và nhìn Kanae. Kanae chỉ mỉm cười và nhìn ngược lại.

Shiori kìm nén cơn muốn bảo vệ cho Reina, thay vào đó cô nói ra quan điểm của mình về Kanae.

“Tiểu thư, Kanae là một người có đủ thực lực để được gửi đến làm hộ vệ cho Tiểu thư. Cứ xem cô ấy như một tấm khiên hay dây cứu sinh cho một tình huống nguy hiểm đi ạ. Cho dù tấm khiên hay dây cứu sinh đó rất chắc chắn, nhưng không có nghĩa là chúng tôi có thể khiến Tiểu thư gặp nguy hiểm không cần thiết. Khi nhìn cô ấy rảnh rỗi như thế, cũng có nghĩa là chúng ta đang ở trong một tình huống khá an toàn đến nỗi cô ấy có thể thư giãn như vậy.”

“Thô lỗ quá nha. Em đang làm đàng hoàng công việc của mình mà chị biết không?”

Shiori nhìn Kanae với vẻ mặt nghiêm túc.

“Đương nhiên tôi biết, nếu không thì tôi đã chém cô ra làm hai rồi.”

Shiori nắm thanh kiếm mà cô đang mang theo, có vẻ cô đang nghiêm túc.

Mặc dù vậy, Kanae vẫn mỉm cười như bình thường. Đó là vì cô biết rằng Shiori sẽ không rút kiếm ra ở đây, và cho dù có thì việc đó cũng thú vị đối với cô. Hơn nữa, khả năng điều sau xảy ra khá cao.

Shiori thở dài trong bực tức, vẻ mặt cô quay trở lại như bình thường và quay sang phía Reina.

“Tiểu thư. Xe đẩy gần đầy rồi. Quay về Văn phòng Thợ săn trước thôi ạ.”

“Được rồi… Hm?”

Reina thấy một đám khói từ phía xa. Khói bốc lên từ tòa nhà cao tầng nằm sâu bên trong tàn tích Mihazono.

Shiori cũng nhận thấy đám khói khi quan sát phản ứng của Reina. Cô nhanh chóng lấy thiết bị thông tin ra và kiểm tra khu vực mà cô cho rằng đó là nơi đám khói bốc lên. Nếu đó là một mối nguy hiểm bất thường, cô sẽ đưa Reina ra khỏi đây càng sớm càng tốt. Dù sao thì chuyện gì cũng có thể xảy ra trong tàn tích thế giới cũ.

Shiori đã xác nhận xong thông tin và giải thích cho Reina.

“Đó là từ một khu vực gần Tòa nhà Seranthal. Có vẻ có một vài Thợ săn đang cố kiểm soát tòa nhà đó. Sẽ không sao nếu chúng ta tránh xa khu vực đó.”

“Có vẻ bọn họ đang có một trận chiến quyết liệt ở đó. Sâu bên trong tàn tích này nguy hiểm đến như vậy sao?”

“Không, có vẻ lũ quái vật ở gần Tòa nhà Seranthal mạnh hơn so với những con quái khác ở trong tàn tích. Chúng có thể thuộc một phần của hệ thống an ninh bảo vệ riêng biệt tòa nhà đó. Quái vật canh gác ở tòa nhà đó sẽ luôn được bổ sung lại sau một khoảng thời gian, nên không có nhiều Thợ săn có thể thách thức khu vực đó. Còn có những tin đồn rằng chúng ta có thể tìm được nhiều di vật đắt tiền ở bên trong tòa nhà đó nữa.”

Sau khi nghe lời giải thích của Shiori, Kanae chỉ mỉm cười thích thú và khiêu khích Reina.

“Nghe hay thế. Nếu Thợ săn thắng, sẽ không còn con quái vật nào ở khu vực đó nữa, nhưng nếu họ thua, họ vẫn sẽ gây ra được nhiều thiệt hại cho lũ quái vật đó. Trường hợp nào thì chúng ta vẫn có lợi thế hơn khi đến toà nhà đó. Tiểu thư, đến đó ngó qua thử một phát xem sao?”

Shiori lườm Kanae.

“Kanae, im mồm đi. Tiểu thư, cho dù không còn quái vật ở xung quanh tòa nhà đó, tôi không khuyến khích tiểu thư đi đến đó.”

Shiori ngăn Reina lại với vẻ mặt nghiêm túc. Reina cảm thấy rằng còn có một lý do khác ngoài lý do cô thiếu thốn kỹ năng nên Shiori mới nói như vậy. Vì thế cô tò mò hỏi Shiori một câu.

“Ừm, cho dù cô có nói vậy thì tôi không phiền đến đó đâu. Nhưng mà tại sao? Nếu ở đó có nhiều di vật đắt tiền và không còn con quái vật nào, vậy thì đến xem thử cũng đáng mà phải không?”

“Tiểu thư, người đã nghe về hồn ma tàn tích chưa ạ?”

“Đó là câu chuyện về những hồn ma lảng vảng xung quanh tàn tích phải không? Người ta nói rằng những hồn ma đó chỉ lảng vảng xung quanh những tàn tích nổi tiếng. Tuy nhiên lại có rất nhiều mẫu chuyện khác nhau về những hồn ma này. Một vài mẫu thì kể rằng đó là hồn ma của những Thợ săn đã chết trong tàn tích và những hồn ma đó sẽ tấn công những Thợ săn khác. Hoặc chúng sẽ kiểm soát quái vật trong tàn tích để giết Thợ săn. Hoặc là chúng sẽ dẫn những Thợ săn bị lạc trong tàn tích đến lối ra. Tôi nghe rằng trong Tàn tích Kuzusuhara cũng có một hồn ma nữa, hồn ma mời gọi phải không? Nếu tôi không sai, hồn ma đó sẽ lừa Thợ săn vào khu vực nguy hiểm bằng cách bẫy họ với những thông tin về khu vực bí mật toàn là di vật để những Thợ săn đó phải bỏ mạng, phải không…?”

Shiori nói thêm.

“Đúng rồi ạ. Đôi khi nó còn gây ra náo loạn để ngăn Thợ săn thăm dò tàn tích nữa, còn có những lần Văn phòng Thợ săn gửi người đi điều tra. Hầu hết những cuộc điều tra đều được đưa ra công chúng, một vài cuộc điều tra thì nói rằng là do những Thợ săn giết chóc lẫn nhau để tranh giành di vật, hay là do những công trình vẫn còn hoạt động bên trong tàn tích. Cơ bản mà nói, đó cũng không phải là một bí ẩn lớn nếu nguyên nhân được tìm ra.”

“Ừm, những mẩu chuyện như thế cũng không hiếm. Vậy nó có liên quan gì?”

“Cũng có một câu chuyện về hồn ma tương tự trong tàn tích Mihazono, và câu chuyện đó chủ yếu xoay quanh Tòa nhà Seranthal. Không nói đến nguyên nhân, đúng là có rất nhiều Thợ săn đã chết ở xung quanh nơi đó và vẫn chưa có lời giải thích nào được tìm thấy cho đến bây giờ. Vì vậy, nó vẫn còn được giữ nguyên là một câu chuyện về hồn ma. Chúng tôi không thể để Tiểu thư đi vào khu vực nguy hiểm như vậy được.”

Reina bắt đầu vừa thấy sợ vừa thấy tò mò, cô hỏi Shiori.

“Được rồi, vậy thì không đến đó nữa. Còn về câu chuyện ma đó, nó là câu chuyện như thế nào?”

Shiori bắt đầu giải thích về câu chuyện ma đó cho Reina với vẻ mặt nghiêm túc. Reina nghe câu chuyện đó thì cảm thấy hơi sợ hãi.

************

Akira đang đứng ở tầng một, tỏ ra ngạc nhiên khi nhìn nhanh một lượt ở xung quanh tầng một của Tòa nhà Seranthal. Nơi này có một quầy tiếp tân và khung cảnh bên trong rất sạch sẽ. Nhìn là biết nơi này được bảo quản rất kỹ càng, không hề có một hạt bụi trên sàn và bề mặt đang phản lại ảnh chiếu một cách rõ ràng. Cậu cũng thấy một vài cái ghế vẫn còn nguyên vẹn, những cái ghế này là dành cho khách đến.

Akira nhìn vào quầy tiếp tân, cậu nghĩ rằng nơi này hẳn phải thuộc sở hữu của một tập đoàn lớn. Cậu đang có cùng ấn tượng như lúc cậu lần đầu bước vào tòa nhà lớn được xây tích hợp vào bức tường của thành phố Kugamayama, nhưng cùng lúc cậu cũng cảm thấy kỳ lạ khi lại có cảm giác tương tự như vậy ở một nơi như thế này. Akira nhìn lướt qua khoảng rộng lớn trong khi có một cảm xúc mâu thuẫn như vậy.

[Nơi này khá sạch sẽ đấy.]

Akira có hơi choáng ngợp trước sự khác biệt giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà. Alpha cảnh báo cậu phải giữ cảnh giác.

[Có vẻ tòa nhà này vẫn còn hoạt động tốt, vì thế tôi nghĩ lũ rô bốt bảo dưỡng vẫn thường xuyên dọn dẹp chỗ này. Có thể cũng có một vào con rô bốt an ninh nữa, vì vậy hãy cẩn thận.]

[Đã rõ.]

Đột nhiên Akira nhìn thấy một cô gái, cậu nhanh chóng phản ứng và chĩa khẩu súng vào cô gái đó. Dù cậu chưa bóp cò, nhưng ngón tay của cậu đã để sẵn trên cò súng.

Mặt Akira căng lại. Cậu phát hiện ra một cô gái đang đứng ở một nơi mà cậu đã kiểm tra qua trước đó. Thiết bị thu thập thông tin của cậu cũng không phát hiện ra cô ấy, đáng lẽ ở đó không hề có ai.

Ngay cả khi bị Akira chĩa súng vào người, cô ấy vẫn chỉ mỉm cười. Cô ấy đang mặc một bộ váy thế giới cũ được dùng để tiếp khách ở quầy tiếp tân, chắc chắn một điều rằng bộ đồ đó không dành cho chiến đấu.

Nhưng những bộ váy thế giới cũ có chất lượng khác hoàn toàn so với vẻ ngoài của cũng là điều bình thường. Chỉ đánh giá dựa vào vẻ ngoài là một điều vô cùng nguy hiểm. Mặc dù cô gái đó không có vũ trang, Akira vẫn không hề hạ thấp cảnh giác.

Alpha giải thích cho Akira.

[Akira, đó chỉ là hình ảnh ba chiều thôi. Không phải thật.]

Akira tỏ ra hơi ngạc nhiên và hỏi Alpha.

[Không phải thật ư? Kiểu như, cô ấy giống như cô vậy sao? Chờ đã, có phải giống với hình ảnh ba chiều ở Tàn tích khu dân cư Higaraka không?]

[Hình ảnh của tôi được tạo ra bằng cách đưa thông tin vào tầm nhìn của cậu, vì thế tôi gần với thực tế hơn và cũng không giống với hình ảnh ba chiều như thế. Hình ảnh ba chiều đó chỉ chiếu ảnh lên ở một vị trí cố định. Vì thế người bình thường có thể nhìn thấy cô ấy. Nhưng có thấy thì cô ấy cũng không phải là thật. Cho dù thiết bị thu thập thông tin có phát hiện ra cô ấy thì đó cũng chỉ là thông tin quang học mà thôi.]

Akira kiểm tra lại tín hiệu của thiết bị thu thập thông tin. Có một sự tương phản giữa cảm biến quang học và cảm biến nhiệt-rung. Vì vậy màn hiển thị trên thiết bị thu thập thông tin đang cảnh báo cậu rằng hãy cẩn thận khi phân tích dữ liệu đó.

[Ra vậy. Cơ bản mà nói là thứ đó được tạo ra bằng công nghệ thế giới cũ phải không?]

[Ừ, chính xác.]

Nếu không phải là thật, thì chĩa súng vào cũng không có tác dụng gì, đương nhiên thứ đó cũng không thể gây hại đến cậu. Vì vậy Akira hạ súng xuống.

Cô gái đó bước về phía Akira, chào và nói với cậu.

“Thưa quý khách. Tòa nhà hiện tại đang đóng ạ, vì thế chúng tôi không cho phép bất cứ ai không có phận sự bước vào. Xin quý khách hãy rời đi cho ạ.”

Akira có thể nghe rõ từng lời của cô ấy. Cậu ngạc nhiên và hỏi Alpha.

[Alpha, tôi nghe được cô ấy nói này, cô ấy chắc chắn không phải là thật có đúng không?]

[Cô ấy chỉ nghe như đang nói chuyện với cậu thôi, âm thanh không phát ra từ cô ấy. Nó đến từ một chỗ nào đó khác và được tạo ra thông qua một phép tính phức tạp để nghe như cô ấy đang ở gần và nói chuyện với cậu.]

Akira thấy một sự khác biệt lớn giữa dữ liệu cảm biến quang học và cảm biến âm thanh trên thiết bị thu thập thông tin. Dù trông như cô gái đó đang nói chuyện với cậu, nhưng thực ra có vẻ không phải như vậy.

Vì cô gái đó nói chuyện với Akira, nên cậu nghĩ rằng cậu có thể nói chuyện được với cô ấy. Vì thế cậu mở miệng nói gì đó.

“Uhhh, tôi thực ra đang đến tầng 57…”

“Cho phép tôi nhắc lại. Tòa nhà này hiện tại đang đóng. Tầng một chỉ mở dành cho những khách hàng đã có lịch hẹn gặp mặt trước. Hiện tại cả tòa nhà sẽ đóng hết tất cả các tầng, xin quý khách hãy rời đi cho ạ.”

Có vẻ cậu thực sự có thể nói chuyện với cô ấy và cô ấy thật sự muốn Akira rời đi.

“Làm thế nào để có lịch hẹn trước?”

“Trong khoảng thời gian tòa nhà đóng cửa, ở mỗi tầng sẽ có một người liên lạc chỉ định để chấp nhận những đơn hẹn trước. Chúng tôi ở tầng một không chấp nhận đơn đăng ký hẹn trực tiếp. Vì vậy xin quý khách hãy rời đi cho.”

Akira đã thử hỏi rất nhiều điều với hình ảnh ba chiều, nhưng tất cả đều kết thúc như nhau. Nói đơn giản, cậu không thể làm gì được và cậu phải rời khỏi tòa nhà này. Cậu còn không lấy được thông tin nào quý giá từ hình ảnh đó.

Alpha bảo cậu dừng cuộc thương lượng vô nghĩa đó lại.

[Akira, hãy mặc kệ cô ấy và đi thôi. Cô ấy chỉ đang làm công việc tiếp tân cho tòa nhà này. Cậu không đạt được điều gì nếu cứ hỏi cô ấy đâu. Hay cậu muốn rời khỏi tòa nhà này?]

[Cô nói đúng, đi thôi.]

Akira mặc kệ hình ảnh ba chiều đó và quyết định đi sâu vào tòa nhà. Lúc cậu ngó vào để quan sát những hành lang khác và chuẩn bị rời khỏi đây, thì cô gái đó đột nhiên cảnh báo cậu.

“Cảnh báo! Nơi này được bảo vệ bởi an ninh cho phép tiêu diệt người xâm nhập trái phép. Vì vậy xin quý khách hãy rời khỏi đây ạ.”

Akira dừng lại. Cậu quay sang cô gái đó và nói với vẻ mặt căng thẳng.

“Nếu là thế thì cô nên nói điều đó trước khi lũ quái vật ngoài tòa nhà tấn công tôi cô biết không?”

Cô gái đó không đáp lại, chỉ biến mất.

Akira nhăn mặt, cậu biết cậu là người có lỗi ở đây. Cậu là người đã xâm nhập vào tòa nhà này. Nhưng việc này là một phần trong công việc Thợ săn của cậu. Tất cả đã là quá khứ, cậu chỉ cần rũ bỏ và tiếp tục thăm dò tòa nhà.

Akira đang lò mò đằng trước một cái thang máy. Cậu đã tìm thấy một cái, nhưng cậu không thể dùng được. Chẳng có chuyện gì xảy ra sau khi cậu đã bấm các nút trên bảng điều khiển. 

Akira rất hiếm khi thấy thang máy ở chỗ mình sinh sống, nhưng ít ra cậu vẫn biết cách sử dụng. Nói chính xác hơn, cậu đã từng trải nghiệm đi thang máy khi được Shiori mời đến ăn tối tại một nhà hàng cao cấp. Nhà hàng đó nằm trong một tòa nhà cao, một nơi mà cậu sẽ có một góc nhìn tuyệt vời khi nhìn từ bên trong nhà hàng.

Akira bĩu môi và nói với Alpha.

[Hỏng rồi sao? Hay là nó không cho tôi sử dụng? Theo cô nghĩ là trường hợp nào?]

[Có thể là trường hợp sau. Cho dù cậu sử dụng được thang máy nhưng tôi không nghĩ đó là ý kiến hay. Vì nó có thể sẽ khóa cậu ở bên trong cho đến khi cậu phải bỏ mạng đấy cậu biết không? Có vẻ cũng không dễ để cạy cửa cho dù có sức mạnh từ đồ gia cường.]

[Ừ, tôi không muốn chuyện đó xảy ra. Vậy thì đành hết cách, có vẻ tôi không còn lựa chọn nào ngoài đi thang bộ rồi.]

Akira từ bỏ và hướng đến thang bộ, cậu đã biết thang bộ nằm ở đâu sau khi quan sát nhẹ bản đồ ở tầng một.

Akira mong rằng cậu có thể đi lên phía trên tòa nhà bằng thang bộ. Nhưng có vẻ mọi chuyện lại không thuận lợi. Sau khi lên một vài tầng, cậu nhận ra bản thân bị chặn bởi cửa an ninh. Cậu có thể mở cửa ra bằng cách sử dụng sức mạnh từ đồ gia cường hoặc xé nát cánh cửa bằng đạn đặc biệt CWH. Nhưng làm theo cách đó sẽ khiến cậu mất thêm nhiều thời gian và năng lượng. Vì vậy cậu từ bỏ ý tưởng đó và tìm kiếm một cái thang bộ khác mà cậu có thể sử dụng ở trong tầng.

Cậu đã tìm thấy một cái thang bộ khác trong tầng này, nhưng cũng giống như lần trước, sau khi đi lên được một vài tầng, cậu lại được chào đón bằng một cánh cửa an ninh. Mỗi lần như vậy, Akira sẽ đi tìm thang bộ khác để đi lên phía trên tòa nhà.

Từng tầng có vẻ ngoài khác nhau. Một vài tầng thì hoang tàn cứ như Thợ săn đã lấy hết từng món di vật một ở tầng đó, trong khi một vài tầng thì trông rất mới mẻ cứ như vừa mở cửa gần đây. Mắt Akira sáng lên khi thấy rất nhiều di vật ở những tầng được bảo quản tốt. Những cửa hàng trong những tầng này toàn là di vật thế giới cũ ở bên trong.

[Hên quá đi!! Mọi cố gắng với những khó khăn trước đó đúng là bõ công mà! Được rồi!! Lấy chúng về thôi nào!!]

Akira vui vẻ bắt đầu vào việc, cậu lấy ra một cái ba lô khác từ bên trong cái ba lô mà cậu đeo trên lưng. Cậu vui vẻ cất tất cả di vật nằm trên kệ trưng bày của cửa hàng vào trong ba lô.

Từ góc nhìn bên ngoài, trông như cậu đang cướp cửa hàng vậy. Và từ góc nhìn của thời đại cũ, Akira chắc chắn là một tên cướp có vũ trang. Vì vậy cũng không có gì khó hiểu khi lũ drone an ninh đến và giết cậu.

Akira cười gượng và nói.

[Chà, đúng là tôi đang đi đào bới và thu thập di vật rồi mang ra khỏi tàn tích này. Nhưng thế này cảm giác giống như tôi đang ăn cướp của một cửa hàng vậy.]

Alpha khúc khích cười.

[Ừm, cậu đã tiến vào đây sau khi tiêu diệt lũ quái vật vũ khí tự động đang bảo vệ tòa nhà này, vì vậy cậu đã trở thành ăn cướp ngay từ lâu rồi. Nhưng hãy thề rằng cậu không nên ăn cướp từ những cửa hàng vẫn còn đang kinh doanh và hãy nghĩ rằng việc này là để biến những sản phẩm không ai đến mua trở nên có tác dụng.]

[Cái cớ đó nghe tuyệt thật đấy. Có vẻ có rất nhiều Thợ săn thu thập di vật thế giới cũ với cái cớ đó, vậy nên tôi đã hiểu tại sao họ lại đưa lũ quái vũ khí tự động đến bảo vệ số di vật này.]

Akira đang cười gượng khi nói như thế, cậu đột nhiên im bặt lại. Nụ cười trên mặt cậu biến mất và hai bàn tay đang cất di vật vào balo đột nhiên dừng lại. Cậu hỏi Alpha.

[Alpha, có điều này tôi muốn hỏi. Là về lũ quái vật cơ học mà chúng ta đã tiêu diệt ở bên ngoài. Dù tôi đã tiêu diệt được chúng nhờ vào hỗ trợ của cô, nhưng chúng thực sự là loại quái vật mạnh mẽ phải không? Hoặc ít nhất thì đó là suy nghĩ của tôi đối với chúng. Sau đợt oanh tạc đầu tiên, tôi còn nghĩ là sẽ rút lui, ít nhất thì trong góc nhìn của tôi chúng mạnh như vậy đấy.]

[Ừ, chúng là lũ quái vật vũ khí tự động rất mạnh mà. Cậu không có cửa chiến thắng nếu không có hỗ trợ của tôi. Mặc dù cậu đã thắng nhưng đó cũng là một trận chiến quyết liệt. Cậu cũng hiểu điều đó mà phải không?]

[Ừ, tôi hiểu rất rõ. Nên là, tại sao cô lại cho rằng tôi có thể tiêu diệt lũ quái vật đó? Ừm, đúng là việc đó đã khiến tôi gặp thêm nhiều áp lực và tôi đã sử dụng nhiều đạn hơn bình thường, nhưng cô đã dự đoán trước điều đó và chúng ta đã chiến thắng đúng như dự đoán. Hoặc ít nhất thì đó là những gì mà tôi cảm nhận được. Đối mặt với những con quái vật mạnh mẽ như vậy, cô làm sao để đánh giá và dựa vào những cơ sở nào để quyết định rằng có thể chiến thắng lũ quái vật thế?]

[Ôi trời, một câu hỏi khó đấy. Cậu có phàn nàn gì với hỗ trợ của tôi sao? Cậu cứ nói đi và tôi sẽ điều chỉnh.]

[Không, ý tôi không phải thế. Tôi không có phàn nàn gì cả. Chỉ là… Nói sao nhỉ… Cô đã mỉm cười như thông thường vào trận chiến đó, có cảm giác như cô biết cho dù có là 100 lần, thì tôi vẫn sẽ thắng 100 lần. Nên là, tôi chỉ muốn biết dựa vào cơ sở nào thôi, hay ít nhất là lý do, tại sao cô lại chắc chắn đến như vậy.]

Akira trông hơi do dự khi nói như thế, nhưng cậu trông rất nghiêm túc.

Alpha không nói gì trong một lúc, rồi cô ấy mỉm cười và hỏi cậu.

[Cậu thật sự muốn biết sao?]

Vẫn là nụ cười như thông thường, nhưng không hiểu sao, Akira lại cảm thấy có điều gì đó ẩn nấp đằng sau nụ cười đó.

[Ừ, tôi muốn biết.]

[Sẽ mất rất nhiều thời gian để giải thích bằng miệng đấy…]

[Nếu là vậy thì nói ngắn gọn và cô không cần phải nói hết mọi thứ cho tôi, chỉ cần nói đủ để tôi thấy thuyết phục là được.]

Alpha xác nhận biểu cảm của Akira và trả lời. Rồi cô nói.

[Được rồi, nếu tôi phải nói ngắn gọn, thì bởi vì chúng là quái vật cơ học. Nếu chúng là quái vật sinh học, tôi chắc chắn sẽ ngăn cậu lại.]

[Thật sự khác biệt vậy sao, quái vật cơ học và sinh học ấy?]

[Ừ, ít nhất đối với hỗ trợ của tôi thì là vậy. Hơn nữa, lũ quái vật vũ khí tự động đó chỉ là máy móc, chúng được tạo ra theo bản thiết kế của mình và hoạt động chính xác theo lập trình ban đầu của chúng. Không có sự bất thường nào về cơ thể hay hành vi của chúng, không như lũ quái vật sinh học thường xuyên đột biến về cơ thể và thay đổi logic phán đoán. Nhờ điều này mà rất dễ để đoán trước hành động của bọn chúng. Vì trong hành động của chúng không có sự ngẫu nhiên, nên tôi có thể dễ dàng dự đoán chính xác chỉ qua một vài lần quan sát. Vì không có sự ngẫu nhiên và hành động một cách tùy biến thường chỉ hay xảy ra đối với lũ quái vật sinh học, nên việc tính toán rất dễ dàng. Đó là lý do mà dù trông rất nguy hiểm theo quan điểm của cậu, nhưng với góc nhìn của tôi thì đây lại là một tình huống khá an toàn và trận chiến đó hoàn toàn có thể chiến thắng.]

Alpha tiếp tục giải thích. Vì kiến thức hạn chế, Akira có một chút vấn đề trong việc hiểu được lời giải thích của cô ấy. Nhưng ít nhiều gì cậu cũng hiểu được nguyên do của cô ấy.

Miễn là Alpha biết được bản thiết kế và hành động dựa vào lập trình của lũ quái vật, cô ấy sẽ có thể có được kết quả chính xác cao nhờ vào việc mô phỏng trước dựa vào những thông tin đó, và cô ấy sẽ làm theo phỏng đoán đó một cách chính xác bằng cách điều khiển đồ gia cường của Akira. Bằng cách chia trận đấu đó ra thành game giả lập 2 người chơi có độ chính xác cao với tổng là không, Alpha có thể vạch ra quyết định tốt nhất trong trận chiến đó.

Dù trông như Akira đã chiến đấu một cách tuyệt vọng, nhưng theo góc nhìn của Alpha, trận chiến đó giống như đang đi theo một kịch bản đã hoàn thành trước.

Làm điều tương tự với quái vật sinh học là một việc cực kỳ khó. Vì những hành động của lũ quái vật sinh học thường hay rất ngẫu nhiên, nên Alpha khó mà đưa ra dự đoán chính xác.

Akira cố gắng hiểu một vài điều bên ngoài lời giải thích đó và hỏi Alpha.

[Uhhh, vậy cơ bản mà nói, vì cô đã biết trước điểm yếu và hành động của kẻ thù, nên tiêu diệt bọn chúng là một việc dễ dàng thôi phải không?]

[Ít nhiều gì thì đúng là vậy.]

Akira đang suy nghĩ về điều gì đó, vì thế Alpha dừng lại trước khi hỏi cậu ấy.

[Lời giải thích đó đủ chưa? Cậu muốn tôi giải thích chi tiết thêm không?]

Akira lắc đầu.

[Không, như thế là đủ rồi. Ít nhất thì tôi đã hiểu rằng cô không đánh giá tôi có thể chiến thắng chỉ vì vài lý do mơ hồ.]

[Ôi trời, thô lỗ quá nha. Đời nào tôi lại đảm bảo an toàn cho cậu chỉ qua vài lý do mơ hồ cơ chứ.]

[Xin lỗi. Tôi đã hiểu được rất nhiều điều vì tôi đã bắt đầu theo những bài học của cô. Cứ xem đây như kết quả từ sự phát triển của tôi đi, tôi cảm ơn nhé.]

[Vậy sao? Ừm, thật tốt khi nghe cậu nói như thế. Nếu cậu có thắc mắc với chỉ dẫn của tôi thì sẽ rất rắc rối trong một tình huống nguy hiểm như vậy.]

[Ừ, tôi biết. Tôi chỉ hơi tò mò thôi. Mà, so với đống di vật thế giới cũ này thì điều đó không còn quan trọng nữa. Dù nguy hiểm nhưng cũng đáng để mạo hiểm mà.]

[Đúng vậy, hãy đem về nhiều di vật nhất có thể nào.]

[Ừ.]

Akira trở lại công việc chất di vật thế giới cũ vào trong balo.

Câu hỏi của Akira vẫn chưa hoàn toàn được trả lời hết. Nói chính xác hơn, dù đó là câu hỏi cuối cùng của cậu, nhưng như thế chỉ tạo ra thêm nhiều câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời mà thôi. Cậu đã hiểu về cơ sở đánh giá của Alpha, nhưng cậu vẫn không biết tại sao cô ấy lại dùng những cơ sở đó để đánh giá.

Những nhà máy thế giới cũ cũng được xem là di vật thế giới cũ vì hiện tại vẫn đang sản xuất ra quái vật vũ khí tự động. Thường thì bản thiết kế được dùng để sản xuất ra lũ quái vật đó và chương trình được cài vào bên trong thiết bị điều khiển của lũ quái vật là bí mật. Không có nhiều người có thể tiếp cận những bản thiết kế đó kể cả trong khoảng thời gian xây dựng những nhà máy đó, đương nhiên bây giờ sẽ càng có ít người biết đến những bí mật này.

Nhưng không hiểu sao Alpha lại biết về bí mật này. Akira nghĩ rằng cậu sẽ biết lý do nếu cậu hỏi cô ấy, nhưng cậu quyết định ngăn bản thân không hỏi cô ấy. Bởi vì cậu có cảm giác như Alpha không muốn cậu hỏi câu đó.

Alpha đã hỏi xác nhận từ cậu vào lúc nãy. Đó là vì cô ấy không muốn Akira hỏi câu đó.

Alpha thực ra đang bị hạn chế. Cô không thể làm được nhiều điều mà không có sự cho phép của Akira, vì vậy cũng dễ hiểu khi cô ấy cũng có những hạn chế khác. Đó có thể cũng là lý do mà cô ấy không thể nói không khi Akira hỏi cô ấy câu hỏi đó, có thể cô ấy sẽ chỉ đưa ra một câu hỏi mơ hồ để chỉ ra rằng cậu sẽ hối hận khi biết được câu trả lời.

Đó là lý do mà Akira không hỏi sâu thêm. Cậu cảm giác như nếu cậu hỏi câu hỏi đó, Alpha sẽ quay sang thù địch với cậu, đó là lý do mà cậu quyết định cất câu hỏi đó vào trong đầu.

Những câu hỏi đó nảy ra nhờ vào sự tò mò của cậu. Tuy nhiên, Akira đã kìm nén lại. Bởi vì so với sự hữu dụng từ hỗ trợ của Alpha, những câu hỏi đó chẳng có giá trị gì đối với cậu. Ít nhất thì hiện tại là như vậy.

Lý do thật sự mà Alpha bảo Akira chiến đấu với lũ quái vật vũ khí tự động chỉ là vì cô ấy muốn cho Akira thấy hỗ trợ của cô tuyệt vời như thế nào, đó là để tạo thêm ấn tượng đối với cậu ấy. Nhưng Akira không nhận ra điều này.

Bình luận (0)Facebook