Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 45: Sức mạnh của đạn đặc biệt

Độ dài 5,049 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-06 06:30:14

Sau cuộc tranh luận ngắn với Reina và Shiori về đánh giá của cậu đối với Reina, Akira nhanh chóng quay lại công việc thăm dò thành phố ngầm. Cậu nghĩ rằng Shiori và Reina sẽ để cậu một mình sau mâu thuẫn đó, nhưng không như cậu nghĩ, họ đều quyết định ở lại và không quay về điểm phòng thủ số 14.

Reina đang vô cùng buồn bã, nhưng cô không cho phép cảm xúc ảnh hưởng đến công việc. Thực tế là cô đang làm việc tốt hơn so với trước cuộc tranh luận, có thể là vì cô không còn bị những suy nghĩ không cần thiết quấy rầy nữa. Shiori nhận ra điều đó và thấy đau lòng.

Akira có thể cảm nhận được bầu không khí ở đằng sau cậu nên thấy khá khó chịu.

"Tôi biết có thể đã quá trễ để nói điều này, nhưng sẽ tốt hơn nếu tôi nói lời khuyến khích đối với họ vì đây cũng là nghĩa vụ từ yêu cầu mà tôi đã chấp nhận đúng không?"

Thành thật mà nói, bầu không khí này chính là kết quả của việc Akira thực hiện công việc đưa ra hỗ trợ cho Reina, cậu quá nghiêm túc đến mức dẫn đến một cuộc mâu thuẫn. Nên nhìn vào kết quả, Akira không biết liệu cậu có làm không tốt công việc hay không.

Alpha cười gượng.

"Nếu cậu nghĩ rằng nên ưu tiên tránh mâu thuẫn ngay từ đầu, thì việc làm của cậu là sai. Hoặc ít nhất là cậu nên nói ra quan điểm của mình cho họ bằng những lời dịu dàng hơn. Nên nói ngắn gọn, mâu thuẫn đó về cơ bản là do sự yếu kém của cậu đó."

"Ừm, đúng thật."

"Nhưng bỏ chuyện đó sang một bên, tôi nghĩ rằng cậu nghiêm túc trong công việc mới là điều quan trọng hơn. Nói thật thì tôi thấy vui khi có thể xác nhận rằng cậu là một người rất nghiêm túc trong công việc vì tôi cũng là một người đã đưa ra yêu cầu cho cậu mà. Và cũng bởi vì việc đó, họ sẽ cẩn trọng hơn trong lần tới khi muốn dính dáng đến cậu. Nên nhìn theo điểm này, việc cậu làm trước đó không hẳn là tệ lắm. Vì thế nên cậu không cần phải bận tâm đến thế đâu."

Những người ở phố ổ chuột đều không muốn chết cho dù có phải làm trâu làm chó cả đời. Mặc dù không đến mức cậu sẽ đi xa đến như thế, nhưng Akira đã sống những năm khó khăn như thế rồi. Lý do cậu trở thành Thợ săn là để trở nên mạnh hơn, như thế thì cậu mới có thể thoát khỏi môi trường sống đó.

Và rồi Akira cũng đã trở thành Thợ săn, đã mạnh mẽ hơn và cuối cùng đã có thể vật lộn với môi trường mà cậu đang ở.

Đó chính xác là lý do cậu từ chối làm việc tương tự như cậu hay làm nếu phải đối mặt với cùng một tình huống như trước. Thực ra cậu thấy sợ nếu phải làm việc tương tự như trước, thế có nghĩa là cậu đã trở lại thành bản thân như trước đây. Cậu đã rất sợ điều đó xảy ra, đến mức cậu thà liều mạng còn hơn chỉ biết cầu mong.

Bản thân Akira không nhận ra điều đó, đó là lý do cậu gặp rắc rối với cách hành động của mình. Và để có lợi thế từ điều đó, Alpha đã mỉm cười dịu dàng với Akira và động viên cậu.

Có một cái xác Bọ cạp Yarata nằm ở ngay hành lang. Ở ngực nó có những lỗ đạn và vài cái chân đã bị bắn nát mất. Máu chảy ra từ những vết thương và để lại dấu vết thành một đường thẳng.

Akira kiểm tra cái xác và vị trí của nó trên bản đồ thành phố ngầm.

"Nhìn theo hướng mà dấu vết của cái xác này để lại, có vẻ đây là một trong những con Bọ cạp Yarata đã tấn công điểm phòng thủ số 15. Nếu như nó đã chết trên đường trở về tổ, tôi có thể tìm thêm nhiều xác bọ cạp chết cũng đang trên đường về ở quanh đây. Nếu tôi đi theo dấu vết của chúng, tôi có thể sẽ tìm ra tổ của chúng, nhưng...Alpha, cô có nhận thấy con Bò cạp Yarata nào quanh khu vực không?"

"Tôi không tìm thấy con Bọ cạp Yarata sống hay chết nào cả."

"Vậy sao...tôi cũng không thể kết thúc việc thăm dò chỉ vì tìm thấy một cái xác Bò cạp Yarata. Tôi đoán là không còn cách nào ngoài tìm thêm nữa nhỉ?"

"Tất nhiên là tôi còn có thể giúp cậu tìm ra những dấu vết bình thường còn khó nhận thấy hơn, nhưng họ sẽ thấy bất thường nếu cậu tìm ra những dấu vết cực kỳ khó thấy đó. Nếu họ hỏi cậu làm thế nào mà tìm thấy những dấu vết đó, cậu sẽ phải nghĩ ra những cái cớ nghe cho hợp lý đấy. Nên cậu muốn thế nào? Muốn tìm thêm dấu vết không?"

Akira suy nghĩ một lúc trước khi trả lời lại.

"...Xem nào...Nhờ cô vậy. Vì những chuyện vừa xảy ra, tôi muốn kết thúc công việc thăm dò nhanh nhất có thể. Nếu họ hỏi tôi làm thế nào tìm ra được những dấu vết đó, tôi chỉ cần nói với họ là do may mắn là được."

"Đúng là tôi có bảo cậu nghĩ ra cái cớ nào đó, nhưng cái cớ đó nghe tệ quá."

"Sẽ không sao đâu. Chưa kể đến Trụ sở đã bảo tôi làm công việc này vì họ đánh giá cao kỹ năng của tôi lúc có sự hỗ trợ của cô mà. Nếu họ yêu cầu tôi giải thích hết mọi thành tích trước đây của mình, thì tôi chỉ có thể nói là do may mắn thôi. Nên giờ đã quá trễ để cằn nhằn về vấn đề này rồi."

Akira đã đưa ra quyết định, Alpha quan sát cách hành xử của cậu và mỉm cười.

"Được rồi, tôi tìm thấy rồi."

"Nhanh thế!!!"

"Ừm, tôi xịn đến thế đó."

Lúc Akira ngạc nhiên và theo tự nhiên quay sang Alpha, cô ấy đáp lại bằng một nụ cười tinh nghịch và chỉ ngón tay về một hướng khác so với điểm phòng thủ số 15. Cùng lúc đó, cô ấy cũng cường hoá tầm nhìn của Akira để cậu có thể nhìn ra những dấu vết mờ nhạt mà bình thường cậu sẽ bỏ lỡ. Cậu còn có thể nhìn thấy một đường chỉ dẫn ở trên sàn nhà để cho cậu biết nên đi lối nào.

Akira bắt đầu bước đi theo đường chỉ dẫn trong tầm nhìn của mình. Reina và Shiori thấy kỳ lạ khi đột nhiên cậu lại chuyển hướng mặc dù từ nãy giờ họ đang hướng đến điểm phòng thủ số 15. Nhưng vì Reina vẫn chưa phấn chấn trở lại và Shiori thì do dự trong việc muốn hỏi cậu, nên họ chỉ đi theo mà không biết lý do tại sao Akira lại đột nhiên thay đổi hướng đi.

Mặc dù hành lang trông vẫn y hệt như nhau sau khi cậu đã đổi hướng đi, nhưng cậu dần có thể thấy những dấu vết nhỏ bắt đầu lộ ra trong tầm nhìn đã được cường hóa khi đi theo lối đi mà Alpha chỉ. Có những vết cào trên sàn nhà. Dấu vết của đống sắt vụn và đất đá bị đẩy sang bên để có lối đi. Những dấu máu nhỏ rải rác xung quanh khu vực. Kết hợp những điều này lại, rõ ràng là đã có một số lượng lớn Bò cạp Yarata đi qua nơi này.

Lúc Akira có thể nhìn thấy những dấu vết nhỏ đó nhờ hỗ trợ của Alpha, cậu bắt đầu vô thức bước theo những dấu vết đó. Shiori nhận ra điều đó và thấy cách di chuyển của Akira thật kỳ lạ. Cậu ấy di chuyển cứ như là biết chính xác bản thân sẽ đi đâu, hoặc ít nhất là cậu ấy đang di chuyển cứ như đang được hướng dẫn. Khi Shiori cảm thấy điều đó, cô chỉ cần hỏi cậu ấy về việc đột nhiên đổi hướng là được, nhưng Akira đang dẫn đầu đội đột nhiên dừng lại. Cậu ấy đang đứng trước một cái lỗ lớn nằm ngay giữa hành lang.

Cái lỗ đủ to để cho nhiều người có thể cùng lúc đi qua. Sâu bên trong cái lỗ hoàn toàn tối đen vì không có đèn được cài ở bên trong. Và vấn đề lớn nhất đó là cái lỗ không có trên bản đồ thành phố ngầm.

Khi Akira chiếu ánh đèn vào bên trong cái lỗ, cậu có thể thấy một sàn nhà cách khoảng 20 mét xuống bên dưới. Rõ ràng là nó nối thành phố ngầm đến một khu vực khác. Nhưng bản đồ cũng không có thông tin về khu vực mà nó nối đến.

Akira nhanh chóng lấy thiết bị đầu cuối và liên lạc với Trụ sở.

"Đây là số 27. Trụ sở, có đó không?"

"Đây là Trụ sở. Có chuyện gì sao?"

"Tôi tìm thấy một cái lỗ không có trên bản đồ. Có vẻ nó nối đến một khu vực ngầm khác. Lũ Bọ cạp Yarata đã tấn công điểm phòng thủ số 15 có thể đến từ nơi này."

"Chờ đã nào...Cậu có thể hướng thiết bị đầu cuối cho mượn về phía cái lỗ không?"

Akira quay camera của thiết bị về phía cái lỗ như được bảo, thiết bị đầu cuối gửi hình ảnh và thông tin khác về Trụ sở.

"...Chúng tôi đã xác nhận, cái lỗ đó dẫn đến khu vực chưa được khai phá. Tôi cá là dưới đó có Bọ cạp Yarata."

"Vậy là, có hơn một tổ Bọ cạp Yarata dưới đó à?"

"Đúng. Có hàng tá nơi sinh sản của lũ Bọ cạp Yarata nằm bên dưới thành phố ngầm. Hiện tại chúng tôi đã tiêu diệt 17 cái tổ rồi. Tôi đảm bảo là vẫn còn những cái tổ khác ở ngoài đó. Tôi nghĩ cũng không quá khi nói rằng cả cái thành phố ngầm này đều là tổ của chúng."

Akira nhớ lại toà nhà mà cậu đã vào khi bị một bầy Bọ cạp Yarata phục kích, cậu cau mày vì thấy việc này hơi tương tự, chỉ khác là cậu đang ở dưới thành phố ngầm.

"...Vậy sao. Thế này thì công việc thăm dò khu vực của tôi đã xong. Tôi sẽ quay về điểm phòng thủ số 14."

"Không. Chúng ta phải dựng một điểm phòng thủ khác ở đó. Hãy ở đó và đợi tiếp viện tới đi. Ngăn bất kỳ con quái vật nào cố ra khỏi cái lỗ."

"Chờ đã nào. Chỉ với 3 người chúng tôi ư? Không phải hơi bất khả thi à...?"

"Này nhé, cậu quyết định đi một mình có nghĩa là cậu có đủ tự tin về thực lực của mình đúng không? Chưa kể đến 2 người đi với cậu, một trong 2 người đó là Thợ săn có thực lực trong số những Thợ săn ở điểm phòng thủ số 14. Tôi nghĩ cậu có đủ hoả lực rồi đấy. Đảm bảo an toàn cho khu vực cũng là nhiệm vụ của đội phòng thủ mà. Nên lo mà làm việc đi."

"...Số 27, đã rõ."

Đương nhiên là Akira không thể nói với Trụ sở rằng suýt chút nữa cậu đã giết 2 người Thợ săn đi với cậu, nên cậu chỉ ngoan ngoãn chấp nhận lệnh từ Trụ sở.

Họ bắt đầu cài đèn chiếu sáng quanh khu vực, mặc dù không quá sáng, nhưng còn đỡ hơn là để bóng đêm bao phủ thành phố ngầm. Cái lỗ lớn biến thành một hố đen. Ánh sáng mờ nhạt chiếu quanh lối vào cái lỗ cứ như đang cho thấy sự nguy hiểm mà cái lỗ ẩn chứa. So với ở trong một khu vực đã được khai phá, khả năng gặp quái vật ở một nơi chưa được thăm dò lại cao hơn.

Ở giữa khung cảnh hiện tại, Akira đang ngồi ngay trước cái lỗ to và nhìn vào bóng tối. Bình thường thì người ta chỉ có thể thấy toàn là bóng tối bên trong đường hầm, nhưng nhờ có hỗ trợ của Alpha, cậu có thể nhìn thấy hình dạng và khoảng cách bên trong tầm nhìn đơn sắc của mình.

"Tầm nhìn này hữu ích thật. Khi chúng ta ở tàn tích Khu dân cư Higaraka cô cũng đã làm cái này rồi đúng không?"

"Ừ. Đỡ hơn là chỉ có bóng tối đúng không?"

"Ừ. Có tầm nhìn này thì không biết liệu tôi có thể nhận ra con Bọ cạp Yarata nào khi chúng bò ra khỏi cái lỗ này không nhỉ?"

"Khi chuyện đó xảy ra, tôi sẽ nói cho cậu biết trước khi cậu có thể nhìn thấy chúng, nên đừng lo lắng."

"Vậy thì tôi nhờ cô vậy."

Akira trò chuyện với Alpha và học hỏi một chút trong lúc chờ đoàn người đến để chiếm đóng khu vực.

Reina và Shiori đang canh gác phía sườn của Akira, họ đang đứng đối diện nhau trong lúc canh gác hành lang. Không có gì đảm bảo rằng quái vật sẽ chỉ tấn công từ mỗi cái lỗ. Nên Akira canh gác cái lỗ, Reina và Shiori thì canh gác những nơi khác.

Trong lúc đang canh gác bên phía mình, Shiori thi thoảng liếc nhìn Akira. Giờ cô đã bình tĩnh, nên cô đánh giá lại người mà suýt chút nữa đã giao tranh với cô không lâu trước đó.

Shiori đã mài dũa kỹ năng của mình để đánh giá thực lực thật sự của người khác để có thể bảo vệ Reina. Trên cơ sở kỹ năng mà cô đã tận tâm phát triển, cô chỉ có thể thấy Akira không khác gì một Thợ săn trẻ thường, giống hệt như những Thợ săn trẻ khác mà cô đã gặp. Hoặc ít nhất, Akira không giống như một người có thể đạt được những thành tựu được liệt kê trên hồ sơ chiến đấu của cậu ấy.

Nhưng Shiori phần nào vẫn nghi ngờ khả năng đánh giá của mình và cố quan sát Akira kỹ hơn nữa. Ít nhất là bây giờ, cô đã thừa nhận rằng quyết tâm của cậu ấy không phải là thứ có thể khinh thường được. Cô đã không ngờ cậu ấy lại đi xa đến mức gây ra một cuộc chiến có thể khiến cậu ấy mất mạng chỉ để đi theo nguyên tắc của bản thân. Nhưng ở mặt khác, cô cũng có cảm giác rằng đó không phải là hành động ngu ngốc của một kẻ nghiệp dư không biết rõ sức mạnh thật sự của kẻ thù.

Thế nên Akira có thực sự là một Thợ săn có thực lực đúng theo như hồ sơ chiến đấu của cậu ấy hay không? Hay cậu ấy chỉ đang giả vờ để che đậy thực lực thật sự của mình? Cậu ấy đã gây ra việc trước đó vì biết chắc rằng cậu ấy sẽ thắng nếu họ thật sự giết nhau sao? Quá nhiều câu hỏi nổi lên trong đầu Shiori khiến cô cứ liếc nhìn cậu ấy. Nhưng cô ngay lập tức bác bỏ những khả năng đó và bình tâm lại.

Sau khi luẩn quẩn vài vòng, cô đưa ra kết luận. Vẫn chưa rõ cậu ấy là một Thợ săn mạnh hay yếu. Mặc dù rất nhiều điều về cậu ấy trông không hợp lý gì cả, nhưng đảm bảo một điều rằng cậu ấy không phải là người sẽ lùi bước khi bị đe doạ. Điều gì đó bất ngờ hoặc thậm chí là không muốn có có thể sẽ xảy ra nếu cậu ấy chiến đấu bên cạnh Reina, vì thế cô nghĩ rằng cô phải cẩn thận không làm điều gì đó bất cẩn.

[Đó là một sai lầm lớn khi mình đã vô thức xem thường và đe dọa cậu ấy chỉ vì nghĩ rằng cậu ấy sẽ lùi bước. Mình cá chuyện sẽ rất tệ nếu Tiểu thư không ngăn mình lại, nên mình phải cẩn thận hơn nữa.]

Shiori đánh giá lại lòng trung thành của mình và phản ánh cách hành động của bản thân, ở mặt khác, cô cũng đề phòng hơn với Akira.

Reina đang vô cùng buồn bã, nhưng thời gian trôi qua và với việc Shiori đang cố làm cô vui lên, cô cũng đã bắt đầu bình tĩnh lại. Cô đang ở một nơi có nguy cơ bị phục kích thấp nhất, ở với cô là 2 Thợ săn tài giỏi, khu vực xung quanh cô rất im ắng, còn có vài cái đèn chiếu sáng được cài vào khu vực, đây là một nơi tuyệt vời để cô bình tĩnh lại. Sau khi bình tĩnh cô có thêm thời gian để suy nghĩ.

[...Mình không thể trả lời câu hỏi đó cho dù có suy nghĩ đàng hoàng về hậu quả trước khi gây chiến hoặc mình đã gây chiến dù biết rằng việc đó có thể sẽ dẫn đến một cuộc nổ súng…]

Cô chỉ vừa thấy một trong những khả năng có thể xảy ra không lâu trước khi Akira và Shiori suýt chút nữa là giết nhau. Nếu nhóm của Mimata mà không cười cho qua chuyện khi cô gây chiến với họ, việc tương tự hoặc thậm chí còn tệ hơn sẽ xảy ra.

[Cậu ấy sẽ không thuê người gây ra những trận chiến không cần thiết dù có miễn phí...Mà, vậy thì cũng đúng thôi.]

Reina bình tĩnh nhìn lại những việc mà bản thân đã làm cho đến giờ. Đây không phải là lần đầu cô gây chiến với ai đó. Hẳn phải có nhiều trường hợp trong quá khứ mà cô đã bước qua những khúc cầu nguy hiểm, đi qua hết những bãi mìn mà bản thân không nhận ra.

Vẫn chưa có điều gì tồi tệ xảy ra cho đến bây giờ, nhưng cũng không phải là mọi thứ đều diễn ra trôi chảy. Có những trường hợp cô đã vô tình đi quá giới hạn trong lúc tranh luận với người khác rồi ép buộc ý kiến của mình lên người đó và còn xúc phạm chỉ trích cả họ, mặc dù chẳng ai muốn chuyện đó xảy ra cả.

Reina nghĩ rằng hẳn Shiori đã làm mọi việc để cô không bước nhầm lên bất kỳ trái mìn nào. Nhưng hôm nay, chính bản thân Shiori suýt chút nữa là dẫm phải một trái. Mặc dù họ đã có thể tránh được trong gang tấc, nhưng Reina đã tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra nếu Shiori hoàn toàn dẫm lên trái mìn đó. Chỉ nghĩ về khả năng đó thôi cũng đủ để làm cô buồn lại.

Shiori nhận ra biểu cảm của Reina và dịu dàng nói.

"...Tiểu thư, xin đừng để việc đó phiền lòng ạ. Bỏ qua và tiến lên mới là điều quan trọng hơn. Hơn nữa, đó là sai lầm của tôi khi đã khiêu khích Akira-sama. Hãy dùng trải nghiệm chúng ta có hôm nay để cẩn thận hơn vào lần tới."

Reina nghĩ rằng Shiori khiêu khích Akira bởi vì cô ấy tức giận thay cho Reina, cô vừa thấy biết ơn vừa thấy có lỗi vì việc đó.

"...Giờ mới nhớ, gần đây tôi vẫn chưa cảm ơn cô đàng hoàng. Tôi xin lỗi vì lúc nào cũng gây ra rắc rối và xin cảm ơn rất nhiều vì lúc nào cô cũng giúp đỡ tôi. Trong tương lai chắc chắn tôi sẽ lại gây ra thêm rắc rối cho cô, nên là, đến lúc đó tôi lại dựa vào cô nhé?"

"...D-đương nhiên! Cứ để đó cho tôi!"

Shiori rất xúc động và ngạc nhiên khi nói như thế, nhưng cô nhanh chóng bình tĩnh lại với quyết tâm và phần nào đã cầm được nước mắt. Cô hiểu rõ rằng khi đang ở trên chiến trường, cô sẽ không thể nào chiến đấu tốt được nếu không bình tĩnh.

"Cảm ơn, Shiori. Mong được cô giúp đỡ."

Nhìn Reina đã phấn chấn lên, Shiori cố gắng hết sức nở một nụ cười để làm cho Reina thấy yên tâm.

Akira đang canh gác xung quanh bằng thiết bị thu thập thông tin của mình. Trong lúc đang canh gác, cậu cũng quan sát Shiori và Reina ở đằng sau cậu. Cậu biết bản thân vừa có mâu thuẫn lớn với họ không lâu trước đó, nên cậu đang quan sát họ phòng trường hợp họ bắn sau lưng cậu.

"...Họ đang làm gì thế?"

Lúc Akira lẩm bẩm câu hỏi đó với vẻ mặt khó hiểu, Alpha mỉm cười và trả lời.

"Tôi nghĩ họ đang làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ."

"Tôi có hỏi về điều đó đâu...Mà, không có gì…"

Akira nhanh chóng mất hứng với cảnh đang diễn ra ở đằng sau cậu, cậu nghĩ rằng họ làm gì cũng được miễn là nó không gây ra rắc rối cho cậu.

Alpha vẫn tiếp tục mỉm cười như mọi khi trong lúc quan sát Akira. Cô luôn luôn theo dõi, quan sát và cố để hiểu được nguyên tắc đằng sau hành động của cậu.

Thân hình lý tưởng được tạo ra bởi khả năng tính toán siêu cấp nở một nụ cười đã được tính toán hoàn hảo, nhưng nụ cười của cô không phản ánh đúng ý nghĩa ở đằng sau.

Cái lỗ to trông hoàn toàn im ắng khi nhìn từ phía bên ngoài, nhưng Akira đang quan sát nó đột nhiên nhăn mặt lại. Cậu nhanh chóng đứng lên và đá vào cái ba lô ở bên cạnh, làm rơi rớt đạn ở bên trong ra mặt đất. Rồi cậu chĩa khẩu súng bắn tỉa công phá CWH vào bên trong cái lỗ.

Reina và Shiori thấy như thế nhanh chóng cảnh giác và tiến lại gần Akira. Họ liếc về phía cái lỗ để chờ lũ quái vật, nhưng họ lại không thấy con quái vật nào cả.

Reina thấy bối rối và kiểm tra thiết bị thu thập thông tin nhưng không hề thấy một tín hiệu nào của quái vật. Thế nên cô quay sang Akira và hỏi.

"...Thiết bị của cậu tìm thấy gì sao?"

"Tôi sẽ lo hướng này, hai cô lo những hướng còn lại nhé."

Akira đã chuẩn bị để nổ súng, cậu đã để ngón tay sẵn sàng trên cò súng.

"Alpha, bao nhiêu con?"

"Tôi thu được 124 tín hiệu bên trong tầm quét và vẫn còn đang tăng lên. Bầy quái đã tấn công điểm phòng thủ số 15 có thể chỉ là lũ trinh thám."

"...Ugh, ừm, tôi có thể nói sao nhỉ...tôi lúc nào cũng dính vào mấy tình huống như thế này."

Akira trông hơi bực tức, trong khi đó Alpha vẫn giữ vững nụ cười của mình.

"Mà, tôi nghĩ cũng đúng với độ may mắn của cậu. Như mọi khi thôi, nên cứ bình tĩnh và giải quyết như bình thường là được."

Akira cười gượng.

"Cô nói đúng. Thế hôm nay tôi sẽ dựa vào hỗ trợ của cô để chiến thắng cái vận xui của tôi vậy. Vì tôi đã dành hết may mắn cuộc đời để gặp cô, nên hãy hỗ trợ tôi hết sức vào nhé?"

"Cứ để đó cho tôi."

Alpha đứng bên cạnh Akira và mỉm cười tự tin.

Thay vì cảnh giác xung quanh, Shiori lại để ý đến Akira nhiều hơn trong khi cậu ấy đang ngắm vào cái lỗ như thể đã có một mục tiêu rõ ràng. Cô thủ khẩu súng trường lên, nạp đạn pháo được dùng để tăng độ chính xác cho thiết bị thu thập thông tin, rồi chĩa súng vào cái lỗ. Những viên đạn pháo tỏa sáng rực rỡ, nó xóa đi bóng tối bao trùm cái lỗ và chiếu sáng hầm đất cùng sàn nhà nằm bên dưới. Nhưng vẫn không hề có dấu hiệu nào của quái vật. Kể cả sau khi cô kiểm tra lại thiết bị thu thập thông tin, thì cô vẫn không thấy bất kỳ tín hiệu nào của kẻ địch.

"...Akira-sama, có khi cậu nhầm lẫn rồi đấy ạ."

Akira phớt lờ Shiori. Shiori và Reina bắt đầu ngày càng nghi ngờ cậu hơn.

Nhưng đột nhiên, bóng tối phụt vào cái lỗ đang được chiếu sáng, khiến cho bên trong không thể thấy được gì. Đạn pháo nằm ở xa nhất đột nhiên bị dập tắt và ngừng phát sáng. Những viên đạn pháo có thể phát sáng ít nhất là 15 phút, nên rõ ràng là quá nhanh để đạn pháo tự tắt đi. Reina và Shiori cũng nhận ra điểm bất thường này, rồi từng viên pháo một dập tắt cho đến khi cái lỗ hoàn toàn tối mịt.

Thấy những gì đang diễn ra, Reina và Shiori thủ thế chuẩn bị cho một cuộc chiến. Âm thanh vang vọng sâu bên trong cái lỗ như thể có rất nhiều sinh vật sống đang tiến đến gần chỗ họ. Tiếng rầm rầm ngày càng lớn hơn. Rất nhiều vật thể lớn chặn đi ánh sáng lao về phía Akira. Họ không cần phải kiểm tra thiết bị thu thập thông tin để biết thứ đó là gì.

Alpha tiếp tục mỉm cười và đếm ngược.

"Chúng đang đến trong 5...4...3...2...1."

Cùng lúc đó, tất cả ánh sáng từ những phần còn lại của đạn pháo đột nhiên biến mất.

"Không."

Akira kéo cò súng bắn tỉa công phá CWH. Tia lửa đạn lóe lên từ khẩu súng, ánh sáng từ tia lửa đó tạm thời chiếu sáng và làm lộ rõ bên trong là thứ gì. Akira và hai người kia thoáng thấy một bầy Bọ cạp Yarata đang lao ra khỏi cái lỗ.

Viên đạn bay ra khỏi khẩu súng của Akira và trúng vào con bọ cạp đang dẫn đầu đàn, nó thổi tung con bọ cạp đó thành từng mảnh nhờ sức công phá dữ dội của viên đạn. Nó còn đi xuyên qua con bọ cạp đó và biến những con khác ở gần thành thịt băm. Akira đã tiêu diệt hàng tá con bò cạp chỉ với một phát bắn.

Đó là vì Akira đang dùng loại đạn đặc biệt dành riêng cho súng bắn tỉa công phá CWH. Thường thì người ta sẽ không dùng loại đạn như vậy để săn Bọ cạp Yarata vì nó quá mạnh và còn quá đắt. Nhưng Akira lại không do dự mà dùng loại đạn này. Đương nhiên là vì người yêu cầu đã trả tiền đạn cho cậu, nhưng quan trọng hơn, cậu đang không ở trong một tình huống phải do dự khi dùng loại đạn này.

"Whoahh, kinh thật!! Đúng là đạn đặc biệt! Đắt như vậy cũng đáng!!"

"Hiệu quả tầm xa của nó rất tốt. Hãy tiêu diệt nhiều con bọ cạp nhất có thể trước khi chúng tiến đến gần nào."

"Đã rõ!"

Cơ thể Akira giật về sau mỗi lần cậu bóp cò. Độ giật từ viên đạn đặc biệt thực ra tương đối nhỏ so với hoả lực của nó, đều nhờ vào thiết kế phức tạp được tạo ra bởi những công nghệ tiên tiến. Nhưng dù thế, độ giật của nó vẫn đủ để thổi bay một người ra xa đằng sau. Akira vẫn có thể duy trì thế bắn súng là nhờ vào bộ đồ gia cường và hỗ trợ của Alpha.

Những con bọ cạp đã bị bắn nát thành từng mảnh bởi phát bắn đó cứ như những tờ giấy bay rải rác trong gió. Akira rất kinh ngạc trước khung cảnh đó, nhưng cậu không hề nghĩ dù chỉ một chút rằng đó là do kỹ năng của cậu và tiếp tục nã đạn trong khi vẫn nghiêm mặt.

Những con Bọ cạp Yarata phớt lờ những miếng thịt rơi phấp phới của đồng loại đã chết và tiếp tục diễu hành về phía Akira. Chúng dẫm đạp lên xác đồng loại đã chết, những con bọ cạp bị thương nặng và không thể di chuyển cũng nhận kết cục tương tự. Không có dấu hiệu nào cho rằng chúng đang chậm lại.

"...Có vẻ như chúng không rút lui nhỉ, chúng không thấy sợ hay gì sao? Chúng là quái vật sinh học đúng không?"

"Có thể là không."

"Nhưng lũ bọ cạp tấn công điểm phòng thủ số 15 thì đã rút lui mà đúng không?"

"Đúng là vậy...Có thể chúng quay về để báo vị trí và hoả lực của kẻ thù cho cả bầy. Tôi không nghĩ chúng rút lui vì thấy sợ đâu. Có thể chúng đi để trinh thám đấy."

"...Và đây là bầy quái chính sao?"

"Khả năng không phải là con số không."

"Nếu đây đúng là bầy quái chính, thì phải nên có giới hạn cho cái xui xẻo của tôi chứ!!"

"Đừng nói chuyện ngớ ngẩn nữa và tập trung vào bắn đi, bọn chúng lại tới thêm nữa kìa."

"Chết tiệt!!"

Akira tiếp tục bắn lũ bọ cạp trong tuyệt vọng. Nhờ chỗ đất cao hơn và đạn đặc biệt, cậu đơn phương tiêu diệt lũ bọ cạp đang lao ra khỏi cái lỗ. Khi cậu hết đạn và nạp một băng đạn mới, bầy quái sẽ nhanh chóng thu hẹp khoảng cách, vì thế cậu lại ngay lập tức bóp cò trong hoảng loạn và đẩy lùi chúng cho đến khi hết đạn. Vòng tròn này cứ tiếp tục khi cậu tự thân một mình đẩy lùi bầy quái.

Reina và Shiori thủ súng và canh gác những góc khác đúng như Akira bảo, họ chuẩn bị phòng trường hợp bị phục kích bởi những con quái vật khác đến từ hành lang. Đương nhiên là họ sẽ nhảy vào giúp khi Akira yêu cầu viện trợ. Nhưng cậu không hề yêu cầu trợ giúp gì cả. Mặc dù cậu trông hơi tuyệt vọng, nhưng cậu vẫn có thể tự sức mình đẩy lùi bầy quái lại.

Reina và Shiori sửng sốt trước Akira đang phải tuyệt vọng dùng chính sức mình đẩy lùi bầy bọ cạp. Cảnh này đã chứng minh rõ rằng kỹ năng và hồ sơ chiến đấu của cậu là thật.

Bình luận (0)Facebook