Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 49: Phán đoán của Elena

Độ dài 4,645 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-06 06:30:15

Lúc Akira xoay đầu nhìn sang phía khác, Elena, Sara và Shikarabe cũng theo tự nhiên quay sang nhìn về hướng đó và thấy nhóm của Katsuya đang tiến đến chỗ họ. Mặt Shikarabe thì chua chát, Elena thì lấy hai tay che mặt còn Sara thì chỉ cười gượng.

Alpha cảnh báo Akira.

"Tôi nghĩ không cần phải nói cho cậu điều này, nhưng hãy cố gắng đừng gây ra mâu thuẫn nào nhé?"

"Tôi biết rồi, còn có Elena-san và những người khác nữa. Tôi đảm bảo họ không ở đây để gây chuyện đâu."

"Ừm, cái đó thì ai mà biết được."

Akira trông tự tin với dự đoán của mình, nhưng Alpha phủ nhận cậu với vẻ mặt nghiêm túc.

Nhìn cách hành xử của Alpha, Akira nghĩ rằng cô ấy thấy lo lắng vì sợ cậu gây ra chuyện. Nên cậu nhắc nhở bản thân phải ứng xử cẩn thận.

Elena thở dài và nói với Shikarabe.

"Nếu lại là một vấn đề khác giữa những Thợ săn Drankam, thì anh tự giải quyết đi hiểu chưa?"

"Đương nhiên. Cô cứ trách tôi nếu cậu ta nói ra điều gì đó."

Shikarabe thẳng thắn tuyên bố như thế. Akira vẫn không biết có chuyện gì, quay sang nhìn Elena. Sara để ý thấy và giải thích tình hình cho cậu.

"Như Elena nói vừa nãy, là vấn đề hoà đồng đó. Ban đầu, bọn chị lên kế hoạch đi thăm dò với nhiều người hơn cơ. Nhưng có vẻ trong số những Thợ săn mà Drankam gửi đến, có một Thợ săn mà Shikarabe không ưa nổi, vì thế nên Shikarabe kịch liệt nói rằng không chịu đi với Thợ săn đó."

Sara và Elena kể hết mọi thứ cho Akira.

Sara, Elena và Shikarabe ban đầu tham gia vào nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng căn cứ tạm thời. Sara và Elena lập thành một đội hai người, có nhiệm vụ tuần tra khu vực và tiêu diệt bất cứ con quái vật nào mà họ thấy. Trong khi Shikarabe được cử đi cùng với những Thợ săn khác thuộc Drankam và cũng có cùng nhiệm vụ tương tự.

Để tạo ra một lối đi vào sâu bên trong tàn tích, rất nhiều người làm công việc công trường ở căn cứ tạm thời, một số thì dọn dẹp đất đá và sắt vụn, một số thì lát đường để đi. Thường thì họ sẽ dùng xe tăng để dọn đường, nhưng đưa xe tăng vào trong tàn tích là việc bất khả thi. Bên trong những tòa nhà cao tầng thuộc khu vực có thể có quái vật sinh sống và có những trường hợp không thể dùng vũ khí dạng người để xử lý quái vật vì kích thước của chúng.[note40699] Bởi vì thế, Thợ săn mới được cử đi để giúp chiến đấu với những con quái vật đó.

Khi đường đi từ căn cứ tạm thời mở rộng sâu vào bên trong tàn tích, những công nhân gặp phải quái vật nhiều hơn, và cứ mỗi lần gặp là chúng lại mạnh hơn so với lần trước. Và để giải quyết những con quái vật đó, những Thợ săn có đủ kỹ năng đóng quân ở tiền tuyến sẽ được phái đi.

Nhưng ở vùng ngoại ô của tàn tích, nơi đáng lẽ chỉ có những con quái yếu, họ đã gặp những bầy Bọ cạp Yarata. Rồi từ cuộc điều tra sau đó họ đã phát hiện ra có rất nhiều tổ Bọ cạp Yarata bên dưới thành phố ngầm. Theo kích thước của thành phố ngầm, nó hoàn toàn có thể nối đến phần sâu nhất của tàn tích Kuzusuhara.

Bởi vì thế, chỉ huy của Trụ sở tạm thời trên mặt đất không còn lựa chọn nào khác ngoài gửi một vài Thợ săn trên mặt đất xuống thành phố ngầm. Đó chính là lý do mà Elena, Sara và Shikarabe có mặt ở đây.[note40698]

Cả ba người họ đều là những Thợ săn lành nghề đóng quân ở tiền tuyến. Họ chỉ cần chọn thêm một vài Thợ săn để lập thành một đội trinh thám. Vì Shikarabe có liên kết với Drankam, nên kế hoạch ban đầu là lập đội trinh thám với một số Thợ săn mà Drankam phái đến.

Nhưng lại có một vấn đề. Những Thợ săn mà Drankam gửi lại là nhóm của Katsuya.

Kể cả ở trong Drankam, Katsuya và Shikarabe cũng không ưa gì nhau. Đặc biệt là Shikarabe, anh ta ghét Katsuya đến tận xương tủy.

Shikarabe mạnh mẽ phản đối ý kiến lập đội với Katsuya cùng bạn cậu ta. Anh ta nói rằng mình sẽ rời nhóm nếu họ gia nhập đội, hoặc là anh ta sẽ làm hết phần việc của những người đó nên không cần phải để đội của Katsuya gia nhập. Anh ta thậm chí còn nói rằng nếu tình huống trở xấu, anh ta còn không ngại để Elena và Sara dùng anh ta làm mồi nhử để cứu thân họ.

Đây là vấn đề nội bộ của Drankam. Cũng nhờ Shikarabe rất được trọng dụng và anh ta còn có mối quan hệ tốt với một người cấp trên của Drankam, nên sự ích kỷ của anh ta đã được chấp nhận. Sau đó thì Trụ sở đã cử Akira đến tham gia đội.

Shikarabe và Katsuya đang cãi nhau trong lúc Akira đang nghe Elena và Sara giải thích.

Katsuya đột nhiên quát lên trong lúc lườm Shikarabe.

"Thôi đi chứ!! Tôi không còn dưới trướng anh nữa!! Tôi không cần phải nghe theo lời của anh!! Anh không biết là mình đang gây ra rắc rối cho Elena-san và Sara-san chỉ vì sự ích kỷ của bản thân à!?"

Shikarabe đáp lại trong khi thủ thế như đang chuẩn bị để chiến đấu, anh ta còn không thèm che đậy vẻ căm ghét của mình đối với Katsuya.

"Trước khi phun ra mấy lời như thế, cậu cũng nên biết nếu chúng tôi cho cậu vào nhóm thì họ cũng sẽ gặp bao nhiêu là rắc rối đấy. Giờ thì cút ngay!!"

Hai người họ có vẻ sẽ không đạt được thỏa hiệp nào. Cứ thế này họ sẽ cãi nhau mãi. 

Katsuya đã rất vui khi biết rằng cậu sẽ được phái đi làm nhiệm vụ cùng với Elena và Sara, cậu nghĩ rằng đây là cơ hội để cậu cho họ thấy sự trưởng thành của mình và cứu vớt bản thân khỏi lần đánh giá trước. Cậu cũng ghét phải ở chung nhóm với Shikarabe, nhưng cậu đã cố chịu đựng điều đó.

Nhưng Shikarabe đã bóp nát cơ hội đó chỉ vì sự ích kỷ của anh ta. Nên Katsuya tức giận với Shikarabe cũng là điều dễ hiểu.

Mặt Katsuya căng lên trong lúc cố thuyết phục Shikarabe.

"Anh thật sự định đi ra đó chỉ với 3 người thôi ư?! Drankam sẽ không gửi thêm Thợ săn nào tới chỉ vì anh ghét tôi đâu!! Anh định cứng đầu đến mức nào hả?!!"

Katsuya đã liên lạc với quản lý của Shikarabe trước đó rồi, cậu mong rằng bên quản lý sẽ ra lệnh tuyệt đối cho Shikarabe vì anh ta đã kịch liệt phản đối Katsuya tham gia đội trinh thám.

Nhưng cuối cùng bên quản lý lại nói bọn họ hãy tự giải quyết chuyện của mình. Vì ban quản lý không muốn dùng quyền hạn của mình để ép một Thợ săn kỳ cựu lành nghề như Shikarabe hoặc ép một người đại diện cho những Thợ săn trẻ trong băng như Katsuya.

Đúng là ban quản lý của Drankam đã đứng về phía Shikarabe, nhưng họ cũng không gửi thêm Thợ săn nào thuộc Drankam tới. Nên Katsuya nghĩ rằng nếu Shikarabe gặp một con quái vật nào đó đủ mạnh đến mức khiến anh ta gặp khó khăn, có thể anh ta sẽ để Katsuya vào đội trinh thám. Đó là lý do cậu đến nói chuyện với Shikarabe khi anh ta vừa mới đi thăm dò về.

Shikarabe nhẹ cười.

"Việc đó thì khỏi cần lo. Trụ sở đã gửi Thợ săn bổ sung rồi. Là Akira. Không phải cậu ta trông cũng khá mạnh đó sao? Có vẻ hôm qua cậu ta đã tiêu diệt một số lượng lớn Bọ cạp Yarata, Trụ sở đã xác nhận rồi cậu biết đấy?"

Shikarabe nói như thế và giới thiệu Akira với Katsuya. Katsuya và bạn cậu ta quay sang nhìn Akira. Họ có thấy Akira, nhưng lại không nghĩ Akira là Thợ săn bổ sung cho đội trinh thám. Họ nghĩ rằng cậu ta chỉ ở đây để trò chuyện với Elena và Sara vì họ quen biết nhau.

"...Cậu ta không phải Thợ săn thuộc Drankam, anh biết mà?"

"Thì sao? Trụ sở là bên đã đề cử cậu ta. Cậu ta sẽ được việc thôi. Mà ngay từ đầu, Elena và Sara cũng không thuộc Drankam, tôi có sai không?"

"Luật của chúng ta nói rằng nếu cần Thợ săn có thực lực cho nhiệm vụ, chúng ta sẽ ưu tiên Thợ săn từ Drankam cơ mà!!"

"Nhưng cũng không có nghĩa là phải đưa mấy thằng Thợ săn cục nợ vô dụng theo và chia phần thưởng khó lắm mới kiếm được với chúng. Cậu đang hiểu nhầm mọi điều mà cậu đã trải qua cho đến giờ hay gì?!"

Shikarabe xem thường Katsuya, và Katsuya đang bực tức lườm Shikarabe. Họ hoàn toàn căm ghét nhau. Lý do duy nhất chuyện này không biến thành một trận chiến là vì họ biết đây không phải là nơi để đánh nhau. Nếu không phải do những Thợ săn ở xung quanh thì tình huống này đã trở nên cực kỳ nguy hiểm rồi.

Vì trông việc này sẽ không kết thúc sớm, Elena xen vào và chấm dứt cuộc tranh cãi của họ.

"Đến giờ rồi, đi thôi."

Elena lập tức quay người và rời đi sau khi nói như thế, Akira và Sara chỉ im lặng đi theo sau. Shikarabe cười đểu với Katsuya rồi cũng theo sau.

Katsuya vẫn lườm bóng lưng của Shikarabe trong lúc anh ta đang rời đi, rồi ánh mắt của cậu chuyển sang Akira.

"...Lại là thằng đó à?!"

Nếu Akira không có mặt, Shikarabe có thể đã nhân nhượng cho cậu tham gia đội trinh thám. Katsuya đã vô thức suy nghĩ như thế và lầm bầm trong tức giận.

Akira vừa mới tham gia đội trinh thám do Elena chỉ huy, bước sâu vào bên trong tàn tích với vẻ mặt nghiêm nghị.

Đội trinh thám nào cũng sẽ được giao một công việc nhất định. Đội trinh thám số 9 mà Akira được cử vào có nhiệm vụ là vẽ ra bản đồ của một khu vực chưa được khai phá bên dưới thành phố ngầm. Để biết sơ về bố cục của khu vực chưa khai phá, họ đem theo một thiết bị đo đạc để vẽ ra bản đồ ở xung quanh họ.

Đương nhiên là họ không có một chút thông tin nào về khu vực mà mình đang thăm dò. Họ không biết có loại quái vật nào hay có bao nhiêu con đang sống ở đó. Hơn nữa, những hành lang bên dưới thành phố ngầm đã tạo nên một hệ thống mê cung. Thêm vào đó, khu vực này không như điểm phòng thủ được gắn đèn chiếu sáng. Khu vực chưa được khai phá hoàn toàn bị bao phủ trong bóng đêm. Đây chính là lãnh thổ mà những con quái vật có thể sống được trong bóng tối sinh sống.

Đi sâu vào những khu vực chưa được khai phá, đem về thông tin bố cục và những loại quái vật sống ở khu vực đó, đảm bảo một mức độ an toàn tối thiểu cho đội tiêu diệt vì sau đó họ sẽ phải bước vào khu vực đó. Đó chính là công việc của đội trinh thám, nói cách khác, đó chính là công việc của nhóm Elena, bây giờ bao gồm thêm Akira.

Họ tiếp tục thăm dò khu vực chưa được khai phá mà không có một chút sự an toàn tối thiểu nào như đèn chiếu sáng hay thông tin về khu vực đó. Việc này đang làm kiệt quệ sức lực và tinh thần của Akira nhiều hơn so với cậu tưởng tượng.

Đội hình di chuyển với Elena ở giữa, Sara bên trái, Shikarabe dẫn đầu và Akira bên phải. Họ có đem theo đèn chiếu sáng, nhưng đương nhiên là không thể chiếu sáng hết cả khu vực, vì vậy khu vực ở xung quanh họ vẫn tối đen như mực. Họ đang sử dụng thiết bị thu thập thông tin của riêng mình để kiểm tra xung quanh trong lúc di chuyển.

Cả đội đang di chuyển khá nhanh, nhưng quá nhanh đối với Akira.

Akira đã không nhận ra Elena đã điều chỉnh tốc độ của cả đội di chuyển chậm hơn bình thường để kiểm tra kỹ năng của cậu. Nhưng dù vậy, cậu phải dùng hết sức thì khó lắm mới theo kịp tốc độ họ.

Akira đang quét khu vực bằng chính khả năng của mình mà không có Alpha hỗ trợ, đây là một dạng tập luyện đối với cậu. Nhưng vì sự khác biệt thực lực giữa Akira với những Thợ săn khác, nó khiến cậu mệt mỏi nhanh chóng. Bởi vì thế, Alpha quyết định tạm thời dừng việc tập luyện lại.

Alpha nói với Akira.

"Akira, dừng tập luyện lại thôi. Tôi sẽ thăm dò quái vật cho, cậu có thể nghỉ ngơi một chút. Cứ thế này thì cậu sẽ quá mệt mỏi và sẽ không thể xử lý tình huống nếu có chuyện gì đó xảy ra mất."

"...Tôi xin lỗi. Thành thật mà nói, tôi đã đến giới hạn rồi. Nên là nhờ cô lo liệu giúp tôi nhé được không?"

"Được chứ, cứ để đó cho tôi và nghỉ ngơi đi. Căng thẳng chỉ khiến cậu mệt mỏi thêm thôi. Sẽ rất tệ nếu căng thẳng khiến cậu bị chậm lại trong khi cậu lại cần phải nhanh nhẹn."

"Tôi thật sự xin lỗi. Nhờ cô lo vậy."

"Cứ để đó cho tôi."

Alpha đáp lại tự tin. Làm cho Akira thấy an tâm, nên cậu hoàn toàn thả lỏng cảnh giác.

Akira đã không nhận ra Shikarabe đang quan sát cậu. Shikarabe đột nhiên hỏi.

"Akira, bên phải thế nào?"

"...Có 3 con Bọ cạp Yarata cách khoảng 50 mét về phía trước. Chúng không động đậy, có thể đã chết. Cho dù chúng đang giả chết, nhưng vì chúng không chặn đường chúng ta và hình như chúng cũng không tiến về hướng này, nên tôi nghĩ cứ phớt lờ chúng là được."

Shikarabe quay sang Elena để xác nhận, Elena nhanh chóng trả lời.

"Cậu ấy nói đúng."

Shikarabe trông hơi ngạc nhiên khi nghe câu trả lời của Elena.

"Hiểu rồi...Lạ thật, thế mà tôi cứ tưởng cậu ta thả lỏng cảnh giác chứ, nhưng có vẻ cậu ta vẫn làm tốt công việc của mình. Hình như trực giác của tôi yếu đi thì phải."

Đương nhiên là Akira chỉ đang nói lại những lời mà Alpha nói với cậu. Mặc dù cậu đã cố để che đi cơn bàng hoàng và giữ bình tĩnh, nhưng trên mặt cậu vẫn sót lại một chút vẻ bàng hoàng.

[...Vừa nãy suýt chết.]

Shikarabe có thể nắm bắt chính xác khoảnh khắc Akira lơ là phòng thủ. Chứng kiến kỹ năng của một Thợ săn kỳ cựu thật sự, cậu nghiến răng để không nở một nụ cười gượng. Nhưng bởi vì thế mà mặt cậu cứng đờ.

Shikarabe không hỏi Akira câu đó để cảnh báo cậu ấy. Từ đầu Akira được thêm vào đội với vai trò hoả lực bổ sung. Nên nếu cậu ấy thiếu sót kỹ năng thăm dò thì Elena có thể bọc lót tốt thiếu sót đó.

Nếu thấy không ổn, Shikarabe có thể canh chừng phía bên phải luôn cũng được, câu hỏi đó chỉ để giúp anh ta xem xét có nên làm việc đó hay không thôi.

Sara và Elena ngạc nhiên vì thấy Akira chuyên nghiệp đến như thế. Dù gì thì cấp độ quét khu vực như thế cũng gần bằng với cấp độ của một người chuyên về lĩnh vực này như Elena. Sara và Elena đã không nghĩ rằng khả năng dò tìm của Akira lại tốt đến vậy, nhưng phán đoán của họ đã đúng. Thực ra Alpha mới là người quét khu vực.

Shikarabe đột nhiên vui vẻ nói.

"Trúng độc đắc rồi, không ngờ không chỉ giỏi mỗi chiến đấu mà còn giỏi cả thăm dò nữa. Đem theo cậu ấy thay Katsuya đúng là một quyết định đúng đắn."

Elena xen vào, trông hơi khó chịu.

"Tôi thật sự mong anh đừng có kéo chúng tôi vào vấn đề băng nhóm của anh đấy biết không?"

"Đừng nói thế chứ, tôi đã tình nguyện đưa bản thân lên dẫn đầu để chuộc lỗi cho sự ích kỷ của mình rồi đúng không? Mà trưởng nhóm là cô cũng đã chấp thuận rồi không phải sao?"

Akira quay sang Elena trong ngạc nhiên, theo lời nói của Shikarabe thì có nghĩa là cô ấy quyết định đem theo mỗi Shikarabe thay vì đem theo nhóm 5 người Katsuya.

Akira không nghĩ Katsuya yếu đến thế và cũng không nghĩ Shikarabe mạnh đến vậy. Elena có thể hiểu được suy nghĩ của cậu thông qua nét mặt đang hiện ra.

Nên cô giải thích cho Akira.

"...Ừm, không phải chị đứng về phía Shikarabe. Chị quyết định như thế dựa trên những lợi thế và bất lợi mà bọn chị sẽ nhận được nếu thay Shikarabe với đội của Katsuya. Ví dụ, trong một hành lang hoặc căn phòng nhỏ hẹp bên dưới thành phố ngầm, lợi thế sẽ giảm bớt đi nếu đem theo nhiều người. Trong trường hợp đó, đem theo người có khả năng xử lý những tình huống khác nhau sẽ tốt hơn. Hơn nữa, rất khó để di chuyển nhanh chóng nếu đem theo một đội lớn. Thêm nữa..."

Elena do dự.

"...Chị không chắc họ sẽ nghe lệnh khi gặp tình huống khó khăn."

Có vẻ Elena biết rõ rằng cô đã đưa ra một lựa chọn khó khăn.

Sara cười gượng và tham gia nói chuyện.

"Ừm, Elena là một người có tính tình hay lo lắng này nọ mà, nhưng chị ấy đã quyết định đưa ra lựa chọn đó vì nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bọn chị. Đội này chỉ nhất thời lập ra thôi, nên cũng không phải là một ý hay cho lắm nếu thành lập một đội lớn. Nên đừng nghĩ xấu về chị ấy nhé?"

Akira mỉm cười và trả lời lại.

"Đương nhiên, đó chỉ là do em thiếu kinh nghiệm thôi, em tưởng có thêm nhiều người thì sẽ an toàn hơn, nên em mới thấy hơi lạ ấy mà. Em không hề nghi ngờ quyết định của Elena-san đâu. Nếu Elena-san nghĩ như vậy, thì đó hẳn phải là quyết định đúng rồi."

Shikarabe nói với tâm trạng tốt.

"Tôi cũng đồng ý. Tôi có thể cam đoan với cô rằng đó là một quyết định đúng đắn. Tôi đã từng làm việc với họ rồi. Nên tôi biết rất nhiều điều về họ. Katsuya thường hay tự hành động khi không có sự cho phép vì cậu ta nghĩ rằng mình luôn đúng. Yumina và Airi chỉ đi theo để hỗ trợ cho cậu ta thôi, nên hai đứa đó luôn nghe theo lời cậu ta. Reina thì bốc đồng và nóng tính. Trong khi Shiori cũng chỉ đi theo để đảm bảo an toàn cho Reina. Cả cái đám đó đều có vấn đề hết. Đặc biệt là cái tên Katsuya, nếu cậu ta thấy có gì đó mà cậu ta không thích, là cậu ta sẽ kêu ca bỏ phiếu rồi chiếm lấy quyền chỉ huy. Bốn người kia thì lúc nào cũng chống lưng cho cậu ta, nên ý kiến của cậu ta lúc nào cũng được ưu tiên. Cậu ta còn không nhận ra điểm đó và còn nói rằng đó là quyết định mà họ đã đồng lòng với nhau. Về điều này thì tôi có thể đảm bảo. Nếu họ mà chơi trò bỏ phiếu ở trong khu vực chưa khai phá bên dưới thành phố ngầm, thì việc này chắc chắn sẽ phá vỡ đội hình. Viễn cảnh tệ nhất, việc này có thể khiến cả đội bị xóa sổ. Nên đem theo cậu ta chính là một sai lầm lớn đấy."

Dù cậu vẫn chưa rõ điều đó có đúng hay không, nhưng Akira ít nhất vẫn biết rằng Shikarabe thật sự ghét cay ghét đắng Katsuya sau khi nghe Shikarabe nói.

Elena thở dài.

"...Không nói tới việc thông tin đó có đúng hay không, tôi chỉ muốn giảm bớt đi những điều cần phải lo lắng và đó chính là lý do lớn nhất tôi mới không đem theo họ. Chị sẽ cẩn thận để không đưa ra mệnh lệnh sai lầm nào, nên là Akira, em sẽ nghe theo lời chị chứ? Nếu em muốn biết tại sao chị lại ra lệnh nào đó, em cứ nói với chị và chị sẽ giải thích cho em."

"Em hiểu rồi, đừng lo, dù chị có đưa ra mệnh lệnh nào không tốt thì vẫn còn đỡ hơn so với khi em tự mình đưa ra quyết định. Nếu em có hỏi chị lý do đằng sau, thì em hỏi không phải để phàn nàn đâu, em hỏi lý do chỉ để học hỏi thêm thôi."

Akira thành thật nói như thế, cậu không hề nghĩ dù chỉ một chút rằng khả năng phán đoán của cậu tốt hơn Elena. Hơn nữa, chính Alpha cũng đã thừa nhận kỹ năng của Elena. Nên cậu không có lý do gì để nghi ngờ quyết định của cô ấy.

Elena đỏ mặt và đáp lại.

"Chị sẽ cố gắng hết sức để đáp lại lòng tin của em."

Sara mỉm cười tinh nghịch khi thấy cách Elena cư xử. Elena nhận ra và quay sang mỉm cười đáng sợ, nên Sara nhanh chóng quay mặt đi và canh gác hành lang.

Họ tiếp tục thăm dò mà không gặp trở ngại nào. Thành phố ngầm có bố cục rất phức tạp, thêm vào đó, đất đá đã chặn đường đi ở một số hành lang và có một vài cái cửa sập đã đóng một số khu vực lại. Bởi vì thế, thành phố ngầm cứ như một mê cung vậy.

Lý do duy nhất mà họ có thể an toàn đi sâu vào thành phố ngầm mà không bị lạc đều là nhờ kỹ năng phân tích thông tin của Elena. Cô đã dùng thông tin địa hình về khu vực mà cô thu thập được để tạo ra một cái bản đồ thô trước và tận dụng những đặc tính đặc biệt của khu vực cùng với hướng và khoảng cách mà họ đã di chuyển để nắm bắt chính xác vị trí của họ. Cô tránh đi vào những khu vực có quái vật và những khu vực nguy hiểm, nơi những Thợ săn khác đã từng chạm trán với quái vật, và chọn ra lối đi an toàn nhất. 

Họ đã gặp một vài con quái vật trong lúc thăm dò. Đa phần Shikarabe sẽ là người giải quyết vì anh ta dẫn đầu, và khi có quá nhiều quái vật thì cả 4 người sẽ phối hợp đẩy lùi chúng. Hầu hết những con quái vật mà họ gặp đều là Bọ cạp Yarata, nhưng số lượng không quá nhiều. Họ tiếp tục thăm dò thành phố ngầm mà không gặp thêm nhiều trở ngại.

Trong số 4 người họ, Shikarabe là người hoạt động chăm chỉ nhất vì anh ta đang dẫn đầu đội. Đúng như những điều mà bản thân đã nói, anh ta đã làm hết phần việc của nhóm Katsuya, đó cũng là lý do anh ta là người có khối công việc nhiều nhất.

Đương nhiên việc này cũng khiến Shikarabe gặp căng thẳng nhiều hơn, nó bào mòn nhanh chóng sức lực và tinh thần cùng số đạn dự trữ của anh ta.

Elena nghĩ rằng cũng đã đến lúc để đổi chỗ nên nói với Sara.

"Sara, cậu lên dẫn đầu được không?"

"Được chứ."

"Tôi vẫn chưa mệt mà, tôi vẫn còn tiếp tục được."

Shikarabe nói như thế, Elena lập tức từ chối.

"Cho dù anh còn thể lực nhưng đạn của anh đâu phải là vô tận đúng không? Tốt hơn là nên đổi vị trí khi có cơ hội. Anh không chỉ được nghỉ ngơi mà đạn cũng được tiết kiệm đấy."

"Vậy sao, được rồi...Nếu là thế sao không thử để Akira lên dẫn đầu nhỉ?"

Elena tỏ vẻ khó hiểu khi Shikarabe đưa ra ý kiến đó.

"Akira?"

"Tôi muốn xác nhận thực lực của cậu ta. Chúng ta cũng không ở trong khu vực nguy hiểm, chúng ta có thể xử lý tình huống nếu cậu ta bỏ lỡ gì đó và bị phục kích đột ngột. Thế cô nghĩ sao? Mà, nếu Akira không muốn thì tôi cũng không ép."

Đây đúng là một ý kiến tốt để xác nhận xem Akira sẽ xử lý tốt trận chiến hay sẽ làm họ chậm lại. Akira cũng nghĩ như vậy nên nói với Elena.

"Em không phiền đâu."

Cuối cùng Elena mới là người có tiếng nói trong đội. Thậm chí nếu cô cho rằng Akira không có đủ kỹ năng để làm việc này thì cậu cũng không bận tâm.

Elena nhìn vẻ mặt của Akira, cô định từ chối ý kiến đó nếu trên vẻ mặt của cậu ấy xuất hiện dù chỉ một chút vẻ khó chịu hay căng thẳng.

Vẻ mặt của Akira không hiện lên chút căng thẳng nào dù cậu ấy sắp bị đưa lên vị trí dẫn đầu. Nhưng cũng không có một chút vẻ phấn khích nào trên khuôn mặt đó. Nên Elena nghĩ rằng cậu ấy thật sự không bận tâm dù có bị đưa lên dẫn đầu hay không.

Elena cũng đồng ý với ý kiến của Shikarabe, nên cô quyết định đổi vị trí của Akira lên dẫn đầu.

"Được rồi. Akira, đổi vị trí với Shikarabe và lên dẫn đầu. Nhớ là đừng làm gì liều lĩnh nhé? Thêm nữa, Sara và Shikarabe, nếu hai người thấy Akira gặp nguy hiểm thì cứ trợ giúp cậu ấy không cần đợi lệnh của tôi, hiểu chưa?"

Akira: "Đã hiểu."

Sara: "Ô Kê"

Shikarabe: "Đã rõ."

Akira trông hoàn toàn bình thường, Sara và Elena mỉm cười dịu dàng để trấn an cậu, còn Shikarabe thì trông như đang mong chờ điều này lắm.

Alpha hỏi Akira trước khi cậu thay đổi vị trí.

"Để tôi hỏi cậu cái này trong lúc vẫn còn cơ hội, cậu muốn bao nhiêu hỗ trợ từ tôi?"

Akira không hiểu tại sao Alpha lại hỏi câu đó. Cậu tỏ vẻ khó hiểu và đáp lại.

"...Bao nhiêu, ấy à? Hết công suất đi."

"Đây chỉ là ý kiến thôi, nếu cậu muốn, cậu có thể thể hiện kém đi để lần tới cậu sẽ được đưa vào đội phòng thủ. Mặt khác, nếu cậu thể hiện quá tốt, có thể cậu sẽ bị đưa tới nơi nguy hiểm hơn nữa đấy. Nên với ý kiến đó, cậu muốn thế nào?"

Akira cuối cùng cũng hiểu tại sao Alpha lại hỏi câu đó sau khi nghe cô ấy giải thích. Cậu nhận ra mình còn có những lựa chọn đó sau khi hiểu ý kiến của Alpha, rồi cậu nói.

"...Hmmm. Đúng là tôi có thể làm như thế, nhưng nếu tôi làm như thế thì sẽ gây rắc rối cho những người khác mất. Nên cứ hỗ trợ tôi hết công suất như bình thường đi."

"Chà, tôi biết cậu sẽ nói như thế mà. Được rồi, cứ để đó cho tôi."

Alpha mỉm cười và nói như thế. Giờ cô đã hiểu từng chút một về cách suy nghĩ của Akira.

Bình luận (0)Facebook