Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 113: Sự thay đổi của tàn tích Mihazono

Độ dài 5,676 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-11-07 20:00:30

Akira và Carol đã đến tàn tích Mihazono trước khi mặt trời mọc. Có rất nhiều xe đậu ở gần Văn phòng Thợ săn. Trong số những chiếc xe bình thường mà Thợ săn sử dụng, có những chiếc xe hàng của những thương nhân bán vũ khí, các phòng khám di động và những chiếc xe chuyên chở được sử dụng như căn cứ tạm thời bởi những băng nhóm Thợ săn.

Một người quản lý giao thông ngăn Akira lại và nói.

“Tất cả những bãi đỗ xe ở gần Văn phòng Thợ săn đều ở dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo giao thông thuận tiện. Nếu cậu định đi qua và đến thẳng tàn tích thì tôi không bận tâm, nhưng nhớ là đừng chặn đường đấy. Nếu cậu muốn đỗ xe ở quanh đây, thì cũng đừng có chặn đường đấy. Lưu ý rằng bãi đậu xe ở bên trong đã đầy rồi.”

“Được rồi.”

“Ít nhất tôi sẽ nói cho cậu điều này. Nếu cậu đến đây để săn di vật, tôi nghĩ cậu nên quay lại vào một ngày khác.”

“Tôi biết rồi. Chỉ nhìn cũng đã hiểu rồi.”

Akira nhìn vào tàn tích Mihazono khi nói như thế.

Tiếng bom đạn từ chiến trường liên tục vang vọng không hồi kết từ tàn tích Mihazono. Còn có một vài nơi khói bốc lên tới tận trên trời. Những ánh đèn nhấp nháy chiếu sáng tàn tích đang bị che khuất bởi bóng đêm. Tàn tích Mihazono đã hoàn toàn thay đổi so với lúc Akira nhìn thấy vào ngày hôm qua.

“Có vẻ cậu nói cũng phải.”

Người nhân viên đó rời đi và để Akira lại.

Carol đột nhiên hỏi Akira một câu.

“Vậy chúng ta sẽ làm gì đây?”

“Chúng ta sẽ đi gặp đội của Elena. Vấn đề là làm sao để tìm được họ… Chúng ta không thể lao vào tàn tích tìm kiếm bọn họ mà không có một manh mối nào.”

Akira tỏ ra căng thẳng, cậu hỏi Alpha.

[Alpha, chúng ta đến tàn tích Mihazono rồi. Chúng ta vẫn chưa liên lạc được với Elena-san sao?]

Alpha lắc đầu.

[Không, tôi vẫn chưa lập được kết nối nào. Vẫn chưa có trả lời từ tin nhắn mới gửi của cậu và tôi vẫn chưa thể nối cuộc gọi cho cậu. Nếu tôi phải đoán, có thể là vì có quá nhiều tín hiệu ở xung quanh khu vực này đang can thiệp vào đường dây liên lạc. Hoặc có thể là chuyển tiếp thông tin trong khu vực đã bị tắt rồi.]

Nếu họ cứ đợi Elena và Sara mà không làm gì thì sẽ rất lãng phí thời gian. Sau khi suy nghĩ một lúc, Akira quay sang Carol.

“Carol. Nếu cô phải tìm một Thợ săn nào đó trong tàn tích, cô sẽ làm gì?”

“Tìm kiếm ai đó? Không phải là gọi cho người đó hay sao?”

“Ừ.”

“Cậu có manh mối nào về việc họ đang ở đâu không?”

“Đáng tiếc là không.”

“Cậu đã quyết định điểm gặp mặt với họ chưa?”

“Tôi không thể liên lạc được với họ trước khi có thể quyết định.”

Carol nhìn Akira với ánh mắt hơi đáng thương.

“...Akira, cậu là kiểu người thường làm theo ý thích và hành động trước, suy nghĩ sau hả?”

“...Vâng.”

Akira yếu giọng đáp lại, cậu tỏ ra hơi xấu hổ sau khi Carol chỉ ra điểm đó. Alpha đang ở cạnh cậu cố gắng hết sức để nhịn cười.

Carol trông hơi thất vọng và nhìn Akira, cô nghĩ rằng có thể cô đã đánh giá quá cao sức mạnh của cậu ấy. Nhưng cô quyết định mặc kệ và bắt đầu suy nghĩ câu trả lời cho câu hỏi của cậu ấy. Cô được Akira thuê để làm người chỉ dẫn, vì thế ít nhất cô nên làm đúng với công việc của mình.

“Tìm Thợ săn khác sao? Cậu có thứ gì có thể xác định vị trí chính xác của cả hai bên không? Ví dụ, nếu hai bên đã biết số hiệu thiết bị thông tin của nhau, cậu có thể cài đặt kết nối cục bộ lên tối đa để có thể tìm được nhau. Nếu Thợ săn khác tìm ra cậu, họ cũng có thể cài đặt kết nối cục bộ lên tối đa và gọi cho cậu bằng thiết bị thông tin. Nhưng có khả năng quái vật cơ học đang ở trong tàn tích này sẽ phát hiện ra vị trí của cậu khi cậu làm như vậy. Cậu cần phải thiết lập thiết bị thông tin của cậu liên tục phát tín hiệu, nên sẽ rất nguy hiểm đấy.”

Một vài con quái vật trong nơi hoang dã có thể phát hiện ra tín hiệu được truyền tải từ thiết bị thông tin mà Thợ săn thường hay sử dụng. Chúng có thể sử dụng tín hiệu đó để xác định vị trí của những Thợ săn và tấn công họ. Lý do mà Thợ săn có thể gửi tín hiệu qua nơi hoang dã là vì họ đang sử dụng đường truyền phát thông tin nằm dưới mặt đất. Sau những thử nghiệm và sai sót, họ đã tạo ra đường truyền chịu được sự tấn công của quái vật.

Không như nằm giữa nơi hoang dã, những tàn tích có sự phân bổ quái vật dày đặc hơn và ít lối thoát hơn. Vì thế phát tín hiệu trong một tàn tích là việc cực kỳ nguy hiểm. Những người duy nhất làm việc đó là những Thợ săn đã bị thương nghiêm trọng và không thể tự mình thoát ra được. Nhưng dù vậy họ cũng chỉ phát tín hiệu trong vài giây để cho đội giải cứu dò ra được vị trí của họ thôi.

Akira thử tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu cậu phát tín hiệu. Trong đầu cậu, cậu tưởng tượng ra rằng bản thân sẽ bị một số lượng lớn quái vật bao quanh. Rồi không may, Elena cố gắng liên lạc với cậu, cũng có nghĩa là sẽ thu hút quái vật về phía cô ấy. Mặc dù cậu có thể đột phá vòng vây và chạy về vị trí của Elena, nhưng điều đó vẫn không thay đổi sự thật rằng cậu đã kéo Elena và Sara vào rắc rối.

Akira thôi tưởng tượng.

“Thế thì nguy hiểm quá, không làm việc đó.”

Carol đưa ra một đề nghị khác.

“Nếu vậy thì lựa chọn duy nhất của cậu đó là đi vào tàn tích để tìm họ hoặc là đợi bọn họ ở gần Văn phòng Thợ săn. Nếu họ nhận yêu cầu SOS khẩn cấp thì tôi đảm bảo họ sẽ quay về sau khi giải cứu được một vài Thợ săn.”

Trong khi Akira đang suy nghĩ xem nên chọn cách nào, Alpha đột nhiên chỉ ngón tay về phía bãi đỗ xe gần Văn phòng Thợ săn.

[Akira, nhìn đằng đó kìa.]

Akira nhìn về phía mà Alpha chỉ, cậu thấy một chiếc xe trông khá quen thuộc. Đó là chiếc APC mà Shikarabe sử dụng khi họ săn quái vật tiền thưởng.

[Sao? Cô muốn tôi phải làm gì à?]

Akira nghĩ rằng chiếc xe APC đó có cùng thiết kế như của những Thợ săn khác. Nhưng Alpha biết rằng thực ra đó là chiếc APC của Shikarabe.

[Đó là chiếc APC của Shikarabe. Nếu Shikarabe còn ở trong xe, cậu có thể thử liên lạc với anh ta được không? Anh ta có thể giúp cậu tìm Elena và Sara đấy.]

Akira lấy thiết bị thông tin ra và gọi cho Shikarabe thông qua kết nối cục bộ. Cuộc gọi gần lập tức được kết nối.

“Shikarabe đây. Là cậu à Akira? Cậu gọi tôi thông qua kết nối cục bộ, có nghĩa là cậu đang ở đâu đó gần đây phải không?”

“Ừ. Tôi đang ở bên ngoài bãi đỗ xe gần Văn phòng Thợ săn. Tôi muốn liên lạc với Elena-san và Sara-san nhưng không kết nối được. Anh có biết họ đang ở đâu không?”

Shikarabe tỏ ra bực bội và nói.

“Cậu sử dụng đường dây kết nối rẻ tiền thì sẽ như vậy đấy. Chờ một chút, tôi sẽ nối máy cho cậu.”

Sau khi Akira đợi một lúc, giọng của Elena đột nhiên vang lên từ thiết bị thông tin đang gọi cho Shikarabe của cậu.

“Elena đây. Em đang ở đâu thế?”

Akira nói ra chỗ của mình cho Elena. Cậu cũng bảo với cô ấy rằng mình thuê Carol, việc cậu cố gắng liên lạc nhưng không thành và cả tin nhắn mà cậu đã gửi cho cô ấy.

“...Chờ một chút… À, phải, chị nhận được tin nhắn của em rồi. Ra vậy, có vẻ thay đổi độ ưu tiên tín hiệu cũng ảnh hưởng đến đường kết nối mà chị đang sử dụng. Vậy cơ bản là em muốn hội nhóm lại với bọn chị trước phải không?”

“Vâng ạ.”

“Được rồi. Nếu là vậy thì em hãy đi cùng Shikarabe. Bọn chị thực ra đang hoạt động chung đội với Shikarabe. Nếu em đi theo anh ta thì em sẽ có thể hội nhóm với bọn chị. Chúng ta sẽ nói chi tiết hơn sau khi hội nhóm. Bọn chị sẽ đợi em.”

“Đã rõ.”

Giọng của Shikarabe đột nhiên chen vào.

“Akira. Nếu cậu đi theo tôi, vậy thì đến đây và giúp tôi vận chuyển những Thợ săn bị thương trước đi. Tôi đang đỗ chiếc APC trong bãi đỗ xe gần Văn phòng Thợ săn. Cậu biết vị trí của tôi rồi mà phải không?”

“Ừ, không vấn đề. Đến ngay đây.”

Akira khởi động lại xe và lái đi.

Chiếc APC của Shikarabe đang đỗ trong bãi đỗ xe gần Văn phòng Thợ săn. Cửa sau của chiếc APC đột nhiên mở ra và những Thợ săn bị thương được đưa ra ngoài từ bên trong chiếc APC.

Shikarabe đang mang ra ngoài những cái túi xác chứa Thợ săn đã chết ở bên trong. Những cái túi xác vẫn chưa đóng hết, nó để lộ vẻ mặt của những Thợ săn đã chết. Những khuôn mặt ló ra từ những cái túi xác trông không còn sức sống nữa.

Shikarabe thấy xe của Akira đang tiến lại gần chiếc APC của mình, hắn liền đưa ngón tay chỉ vào bên trong chiếc APC.

“Cậu đến rồi. Giúp tôi đưa những người bị thương ra ngoài đi. Không cần giúp mấy người vẫn còn đi được.”

Akira bước vào bên trong chiếc APC và nhìn xung quanh, có rất nhiều túi xác với khuôn mặt ‘không sức sống’. Trong khi đó, một vài cái túi nằm trong góc được gấp gọn và trống không.

Akira hỏi Shikarabe một câu.

“...Thợ săn bị thương nghiêm trọng à. Bây giờ tôi chỉ cần đưa những người không thể tự đi ra ngoài thôi phải không?”

“Ừ, việc kiểm tra xem họ còn sống hay không để bọn bác sĩ lo đi. Chúng ta không biết liệu mấy người đó có cài thiết bị và đang để trạng thái treo ở trong cơ thể hay không. Vì thế cứ cho rằng họ chỉ bị thương nghiêm trọng cho đến khi bác sĩ quyết định.”

Akira nhớ lại cảnh của một phòng khám tại thành phố Kuzusuhara mà cậu đã từng ghé qua trước đây. Lúc đó, vị bác sĩ trong phòng khám, Yatsubayashi thậm chí còn xem những Thợ săn đã mất nửa người chỉ là bị thương nặng.

Nếu Thợ săn với mức độ chấn thương đó vẫn có thể cứu được, vậy thì một kẻ tay mơ như cậu không thể nào đánh giá những Thợ săn bị thương ở trong chiếc APC. Vì thế Akira chỉ nghĩ những Thợ săn ở bên trong túi xác là bị thương nghiêm trọng, cậu bắt đầu đưa họ ra khỏi chiếc APC.

Carol đang ở sau lưng Akira, đi theo cậu vào bên trong chiếc APC. Khi Shikarabe thấy cô ấy, hắn ta lớn tiếng ngạc nhiên.

“...Geh?!”

Carol mỉm cười tinh quái với Shikarabe.

“Mồ, anh không cần phải thô lỗ vậy đâu. Lâu rồi không gặp.”

Shikarabe nhận ra rằng bản thân vừa tỏ ra bối rối, hắn ta cố gắng bình tĩnh lại.

“Ơ-ờ, phải rồi… Sao cô lại ở đây?”

“Akira thuê tôi. Đừng có đứng đó nữa, anh phải mang túi xác ra ngoài mà không phải sao?”

Carol bỏ Shikarabe lại và đi theo Akira. Shikarabe nhìn chằm chằm Carol khi cô ấy bước vào trong chiếc APC.

“Thế quái nào Akira lại đi thuê con ả đó vậy?”

Shikarabe vẫn còn thấy bận tâm trước điều đó và quay trở lại mang túi xác ra ngoài.

Akira và Shikarabe giao những Thợ săn bị thương nghiêm trọng cho Văn phòng Thợ săn, họ không cần phải nghĩ xem có bao nhiêu Thợ săn còn sống. Cho dù đã có một vài người chết rồi, Văn phòng Thợ săn sẽ xử lý ổn thỏa. Đảm bảo một điều là Văn phòng Thợ săn sẽ xử lý tốt hơn so với khi cứ để mặc bọn họ trong tàn tích.

Shikarabe đóng cửa sau chiếc APC và nhìn Akira với ánh mắt như đang nói rằng hắn có vài điều muốn bàn với Akira. Không phải là ánh mắt thù hận hay gì, nhưng không thể phủ nhận rằng ánh mắt đó không thích việc Akira đưa theo Carol. Ánh mắt của hắn đang nói rằng hắn thật sự không biết phải làm gì với tình huống này. Mặc dù Akira không nhận ra, nhưng trong ánh mắt của Shikarabe cũng có một chút sự thương hại.

Akira nhìn Shikarabe và nghiêng đầu bối rối, cậu hỏi Carol.

“Carol, cô biết anh ta sao?”

“Ừ, đúng, đã từng có rất nhiều chuyện xảy ra giữa chúng tôi.”

“Ra vậy.”

Akira ít nhất cũng biết rằng Shikarabe và Carol là người quen. Thực ra, Akira lại đang muốn tìm một đường vòng để hỏi cô ấy lý do tại sao Shikarabe lại nhìn cô ấy với ánh mắt như vậy.

Nhưng Carol chỉ đáp lại ngắn gọn xác nhận rằng hai người có quen biết nhau. Akira không rõ là cô ấy không nắm được ý định thật sự của cậu hay cô ấy chỉ không muốn nói về điều đó, hoặc cũng chỉ có thể là cô ấy không quan tâm đến điều đó.

Akira quay sang nhìn Shikarabe, ánh mắt của cậu như đang hỏi rằng cần một lời giải thích từ Shikarabe.

Nhưng Shikarabe không trả lời câu hỏi đó và nói.

“Khởi hành thôi, đi theo tôi.”

Shikarabe trông vẫn còn hơi bận tâm, hắn quay về ghế lái.

Akira quay lại xe của mình và ngồi vào ghế lái, cậu liếc sang nhìn Carol để kiểm tra phản ứng của cô ấy. Có vẻ cậu không nói điều gì khiến tâm trạng của cô ấy xấu đi. Thực tế thì trông cô ấy có vẻ hơi thích thú trước tình huống này.

Bây giờ Akira đang ưu tiên việc hội nhóm với Elena, vì thế cậu tạm gác lại chủ đề đó và đi theo sau Shikarabe.

Akira, Shikarabe và Carol đi vào tàn tích Mihazono. Xung quanh có vô số đống sắt vụn của quái vật cơ học đã chết. Bên trong tàn tích Mihazono không có quái vật sinh học, vì thế tất cả những vết máu đều là của Thợ săn. Vì ngoài lũ quái vật đó ra, xung quanh đây cũng có xác của Thợ săn nữa. Nhưng những cái xác này đã biến thành một khối thịt không thể nhận dạng, có thể lũ quái vật đã dẫm đạp lên, hoặc là do Thợ săn lái xe cán qua họ.

Họ càng đi sâu vào tàn tích, dấu vết để lại của những trận chiến ngày càng rõ ràng hơn. Những dấu vết rất nổi bật dù trời vẫn còn đang tối. Khung cảnh sẽ rõ ràng hơn nữa khi mặt trời mọc.

Alpha thông báo với Akira rằng có quái vật đang tiến đến.

[Akira, có quái vật từ phía sau. Là quái vật xe có vũ khí tầm xa, chúng đến từ con hẻm.]

[Đã rõ.]

Akira rời khỏi tay lái và di chuyển ra ghế sau của chiếc xe. Cậu nắm lấy khẩu súng bắn tỉa công phá CWH được gắn trên xe và ngắm ra phía sau. Trong tầm nhìn quái vật vẫn chưa xuất hiện.

Carol thấy Akira di chuyển ra đằng sau và ngắm. Nhưng cô không thấy một con quái vật nào ở hướng đó và thiết bị thu thập thông tin của cô cũng không phát hiện ra tín hiệu nào từ hướng đó. Cô nghĩ rằng có thể là thiết bị thu thập thông tin của chiếc xe phát hiện được gì đó, nhưng khi cô kiểm tra cũng không thấy tín hiệu nào.

Vì thế Carol quyết định hỏi Akira xem cậu ấy có phát hiện con quái vật nào không.

“Akira, có–”

Akira đột nhiên bóp cò. Tiếng súng vang vọng trong tàn tích và ngắt câu hỏi của Carol, viên đạn bay ra khỏi nòng súng và trúng vào con quái vật vừa lao ra khỏi con hẻm. Viên đạn xuyên qua cơ thể nó và thổi nó bay lên không trung. Sau đó con quái vật ngã ra mặt đất và lăn lộn với nửa cơ thể đã bị phá hủy.

Alpha cảnh cáo Akira.

[Loại A24 à. Akira, hãy cẩn thận.]

[Cô không cần phải nhắc tôi, nhưng tại sao cô lại cảnh báo tôi chứ?]

[Con quái vật đó được thiết kế trở thành bảo vệ của thành phố, nó được tạo ra theo đúng bản vẽ thiết kế. Vì thế nó là một con quái vật được trang bị tận răng đấy.]

[Nó khác biệt thế nào so với những con quái vật cơ học mà tôi đã từng đối mặt?]

[Nếu cậu so sánh nó với lũ bọ pháo mà cậu đã từng đối đầu trong quá khứ, lũ bọ pháo đó giống như những sản phẩm thất bại được tạo ra bằng cách cho một khẩu pháo vào một bản thiết kế lỗi trong khi loại A24 được thiết kế tốt và là quái vật có trang bị mạnh.]

Akira vô tình nhăn mặt.

[Khác biệt lớn thế.]

[Thế nên cậu hãy cảnh giác vào. Đừng mất cảnh giác chỉ vì nó có kích thước tương đối nhỏ hay vì trông nó giống như những con quái vật khác mà cậu đã từng đối đầu.]

[Đã rõ.]

Akira quyết tâm sẽ cẩn thận hơn vào lần này và cậu ngắm tiếp. Tầm nhìn của cậu được cường hóa bởi hỗ trợ của Alpha, nhờ thế mà cậu đã có thể thấy rõ và ngắm vào những con quái vật đang ẩn nấp trong những con hẻm chỉ bằng mắt thường. Nó còn hiển thị khoảng thời gian còn lại trước khi những con quái vật đó nhảy ra từ những con hẻm và hiện ra những mũi tên chỉ vào nơi mà cậu nên ngắm.

Akira làm theo chỉ dẫn của Alpha và bắn hạ từng con A24 một xuất hiện từ những con hẻm. Cậu gây ra đủ thiệt hại để khiến chúng không thể chiến đấu được nữa bằng cách phá hủy chúng một nửa hoặc là phá hủy hoàn toàn trong một phát bắn. Vì thế mà có thêm nhiều sắt vụn nằm trên đường. Mất không lâu để Akira một mình tiêu diệt hết lũ quái vật.

Alpha mỉm cười và khen ngợi Akira.

[Tốt lắm. Cậu làm rất tốt.]

Nhưng Akira lại nghĩ rằng cậu sẽ không thể nào bắn trúng nếu không có hỗ trợ của Alpha, vì thế cậu cười gượng và nói.

[Tôi không có gì để phàn nàn, tất cả những phát bắn của tôi đều trúng đích… Tôi chỉ không biết phải mất bao lâu để tôi có thể làm được điều tương tự. Có vẻ tôi vẫn còn một con đường dài nhỉ.]

[Đừng lo. Cậu đang ngày càng mạnh hơn đó. Việc ngắm bắn của cậu hầu như ít cần đến sự điều chỉnh của tôi so với trước đây. Tôi đảm bảo sẽ không còn lâu trước khi cậu có thể bắn tỉa chuẩn xác từ khoảng cách này.]

[Vậy sao, thật tốt khi biết rằng tất cả những bài tập của tôi đều không vô ích.]

Akira nhớ lại hình như lúc nãy Carol đang định nói gì đó. Vì thế cậu hạ súng xuống và quay sang phía cô ấy.

“Xin lỗi, lúc nãy cô nói gì thế?”

Carol mỉm cười, cô giấu sự ngạc nhiên của mình vào trong lòng và khen ngợi Akira.

“Không có gì. Cậu bắn tốt thật đấy. Hôm qua tôi vẫn chưa biết cậu lại bắn tốt đến vậy.”

“Ừm, hôm qua chúng ta ở trong tình huống cho dù có ngắm vào đâu cũng bắn trúng mà.”

Akira nhớ lại lúc cậu bị mắc kẹt bên trong tòa nhà Seranthal và bị áp đảo bởi một bầy quái vật, mặt cậu hơi nhăn lại khi nhớ lại lúc đó.

Carol mỉm cười thích thú và hỏi Akira một câu.

“Khẩu súng đó, tôi xem qua được không?”

“Được.”

Akira giao khẩu súng cho Carol.

Carol kiểm tra khẩu súng mà cô vừa nhận được. Từ bên ngoài, trông như cô chỉ đang kiểm tra khẩu súng như bình thường, nhưng sâu bên trong, cô thực ra đang kiểm tra một cách kỹ lưỡng khẩu súng, gồm mã sản xuất, các bộ phận và tình trạng của khẩu súng.

Carol sau đó ngắm thử khẩu súng bắn tỉa CWH của Akira ra phía sau xe. Khi cô nhìn qua ống ngắm, cô chẳng thấy gì ngoài thông tin bình thường từ một thiết bị ngắm bình thường. Không có điều gì khiến cô thấy bất thường, cô xác nhận khẩu súng này chỉ là một khẩu súng bình thường.

Carol giao khẩu súng lại cho Akira, cô mỉm cười và nói với cậu.

“Cảm ơn, một khẩu súng khá tốt đấy. Không biết liệu tôi có thể ngắm bắn tốt như cậu nếu dùng khẩu súng này hay không.”

“Tôi nghĩ ai cũng sẽ làm được nếu tập luyện đầy đủ.”

Akira không suy nghĩ gì sâu xa khi nói như thế. Cậu chỉ nghĩ rằng nếu cậu có thể làm được khi tập luyện đầy đủ, vậy thì ai cũng có thể làm được nếu cũng được tập luyện đầy đủ.

Carol đáp lại một cách bình thường.

“Thật sao?”

“Ừ, nhưng phải tính luôn cả việc đồ gia cường của cô có thể kìm hãm lại độ giật. Ngay cả tôi cũng không muốn dùng khẩu súng này nếu không có đồ gia cường. Tôi đảm bảo tay tôi sẽ rách toạc khi dùng mà không có đồ.”

Carol mỉm cười tự mãn và chỉ vào đồ gia cường của mình.

“Nếu là vậy thì không có gì phải lo. Nhìn nè, đồ gia cường của tôi cũng là một bộ đồ khá tân tiến đó.”

“Ừm, trông đúng là giống một bộ đồ gia cường tân tiến.”

Akira nhìn vào đồ gia cường của Carol và gật gù.

Akira đặt khẩu súng bắn tỉa CWH trở lại và quay về ghế lái. Carol cũng quay về theo.

Carol giả vờ tỏ ra như bình thường trong khi quan sát Akira.

(Khẩu súng CWH đó, là một khẩu súng bình thường, nhìn qua thông tin hiển thị trong thiết bị ngắm, thiết bị ngắm đó hoạt động song song với thiết bị thu thập thông tin… Nó không có chức năng tự động ngắm. Hoặc ít nhất thì nó không có chức năng hỗ trợ nào có thể giúp cậu ta bắn trúng hết lũ quái vật vào ngay lúc bọn chúng lao ra khỏi con hẻm, trong khi đó cậu ta còn ngắm bắn trên một chiếc xe đang di chuyển nữa.)

Ở quận phía đông có một vài loại súng được trang bị chức năng hỗ trợ ngắm để giúp đỡ trong việc ngắm bắn. Một vài loại có thể tự di chuyển khi người sử dụng bóp cò, để đảm bảo đường đạn sẽ trúng mục tiêu. Hoặc những loại súng đó sẽ không cho phép người sử dụng bóp cò để nã đạn khi đường đạn chưa trúng vào mục tiêu.

Carol nghĩ rằng Akira ngắm bắn chuẩn xác như vậy là nhờ vào chức năng hỗ trợ ngắm trên khẩu súng. Nhưng có vẻ không phải như vậy. Có thể là nhờ vào chức năng từ bộ đồ gia cường, nhưng Carol cho rằng điều đó khó xảy ra vì một chức năng như vậy phụ thuộc rất nhiều vào tính năng được trang bị trên khẩu súng và cô sẽ tìm thấy tính năng đó trên khẩu súng nếu đúng là trường hợp đó.

(Nhưng ngay từ đầu làm sao Akira phát hiện ra lũ quái vật đó chứ? Mình cá là cậu ta đã phát hiện ra lũ quái vật đó trước khi bỏ tay lái. Mình mang theo một thiết bị thu thập thông tin khá chất lượng nhưng chẳng bắt được một tín hiệu nào cả trong khi đó thì cậu ta đã bắt đầu kê ngắm rồi. Cậu ta sẽ làm gì nếu như thứ nhảy ra từ trong con hẻm không phải là quái vật mà là Thợ săn đang đi xe máy thì sao? Hay cậu ta đã chắc chắn rằng đó là quái vật? Cậu ta biết rằng đó là quái vật có vũ khí tầm xa nên cậu ta mới cần phải tiêu diệt chúng nhanh nhất có thể chăng? Kể từ lúc nào mà cậu ta biết…? Ngay từ đầu sao?)

Phát hiện ra kẻ thù là một kỹ năng quan trọng đối với Thợ săn. Nếu họ phát hiện và xác định vị trí của kẻ thù một cách nhanh chóng, họ sẽ có thể tránh phải chiến đấu với kẻ thù, nếu họ quyết định đối đầu với kẻ thù thì họ sẽ có lợi thế hơn.

Carol là Thợ săn ưu tiên tránh giao tranh nhiều nhất có thể, bởi vì thế mà cô đã đầu tư rất nhiều vào khả năng dò tìm. Lý do mà cô đã quyến rũ Akira vào ngày hôm qua là vì cô biết rõ rằng xung quanh không có quái vật.

Carol khá ngạc nhiên trước khả năng ngắm bắn của Akira, nhưng ngoài điều đó, cô còn ngạc nhiên hơn trước khả năng phát hiện kẻ địch của cậu ta.

Lúc Carol khen ngợi khả năng ngắm bắn của Akira và hỏi mượn súng của cậu ta, thực ra là cô đang kiểm tra phản ứng của cậu ta. Cô đang thử xem Akira có khoe khoang về kỹ năng hay khẩu súng của mình hay không. Cô đang tò mò không biết cậu ta sẽ nói đó là kỹ năng của cậu ta, hay do cậu ta chăm chỉ tập luyện hoặc là nhờ vào tính năng trang bị vào khẩu súng.

Có rất nhiều Thợ săn thường hay khoác lác về tài năng hay kỹ năng mà họ đạt được sau khi tập luyện chăm chỉ, hay là khoác lác về khẩu súng tân tiến của họ. Bởi vì việc nói cho người khác biết về sự tập luyện chăm chỉ hay khẩu súng tân tiến của mình sẽ khiến họ cảm thấy sảng khoái. Carol là một chuyên gia trong việc dụ dỗ những loại người đó để họ tự tiết lộ ra thông tin.

Nếu Akira là một trong những loại người đó, Carol có thể sẽ thu hoạch được thông tin từ cậu ta. Nhưng Akira lại không tỏ ra như vậy một chút nào. Có vẻ cậu ta không muốn khoe khoang về trang bị hay kỹ năng của mình.

Carol phản ánh lại. Cô thừa nhận rằng kỹ năng ngắm bắn của Akira rất tuyệt vời, nhưng tất cả cũng chỉ có vậy. Ngược lại, kỹ năng dò tìm của cậu ta còn trên cả tuyệt vời.

Nếu chỉ tuyệt vời thôi, cô có thể tận dụng điều đó để khen ngợi và dụ Akira nói ra những thông tin giá trị mà cậu ta có. Nhưng nếu là trên cả tuyệt vời thì không thể được. Trong trường hợp đó, cô cần phải biết được cách cậu ta phản ứng như thế nào để có thể đào sâu vào những bí mật nằm sau khả năng tuyệt vời như vậy. Dù sao thì vẫn có những kẻ sẽ đi xa đến mức giết người đã biết bí mật của mình để đảm bảo bí mật đó sẽ không bị lộ ra ngoài.

Nếu người đó là đàn ông, Carol có thể đợi đến lúc họ đủ thân thiết với nhau trước khi hỏi về thông tin như thế, hoặc cô có thể đợi đến một tình huống mà cô có thể hỏi một cách bình thường mà không gặp rủi ro. Đương nhiên cô sẽ dùng công việc phụ để có thể làm được điều đó.

Carol có kỹ năng và kinh nghiệm để nịnh nọt người khác. Cô tự tin rằng cô có thể chiến đấu trong tình huống hai bên đều trần truồng và không có vũ trang. Bất kể đối thủ có là cyborg hay có cơ thể cường hóa, Carol tự tin rằng cô có thể phán đoán chính xác sức mạnh của họ sau khi ngủ với họ ít nhất một lần.

Carol thở dài.

(...Cơ bản mà nói, mình không thể sử dụng phương pháp đó với Akira… Dù đúng cậu ta chỉ là một cậu nhóc, nhưng kỳ lạ thay cậu ta lại có ít hứng thú với phụ nữ so với những cậu nhóc đồng tuổi khác.)

Carol liếc nhìn Akira. Akira hiện tại không có bầu không khí của một cậu trai giống như ngày hôm qua, lúc mà cậu ta tận hưởng khung cảnh bên ngoài với đôi mắt lấp lánh từ bên trong con drone vận chuyển. Có thể nói rằng cậu ta đang tỏa ra khí chất đáng sợ của một Thợ săn thực thụ, trông cậu ta còn trưởng thành hơn.

(Mà, sẽ không ổn nếu cậu ta không trưởng thành hơn ở những khía cạnh quan trọng. Mặc dù, nói thật thì, trông cậu ta không giống một cậu trai có hứng thú với đồ ăn hơn là phụ nữ cho lắm. Có khi cậu ta chỉ hứng thú với một kiểu phụ nữ nào đó.)

Dự đoán của Carol đã chính xác. Hứng thú của Akira hoàn toàn có tính thiên vị. Cho dù người đó có là đàn ông hay phụ nữ, điều duy nhất khiến cậu ta hứng thú là người đó có phải kẻ địch hay không. Bây giờ, cậu ta chỉ xem Carol không phải là kẻ thù. Đối với cậu, thực tế đó được ưu tiên hơn cả giới tính và ngoại hình.

Carol không hề cảm thấy thất vọng vào sự quyến rũ của mình. Dù sao thì cô cũng đã từng tự hào về điều đó và cô đã sử dụng để quyến rũ rất nhiều người trong quá khứ. Nhưng điều đó cũng chính là lý do khiến cô bị tổn thương khi Akira hầu như không phản ứng gì lúc cô sử dụng sự quyến rũ của mình với cậu ta.

Cô tỏ ra hơi bực bội và đột nhiên nói với Akira.

“Akira, cậu thích kiểu con gái như thế nào?”

Akira hơi bối rối bởi câu hỏi đột ngột đó, cậu trả lời.

“Đột nhiên hỏi cái gì đấy?”

“Vì trông cậu chẳng tỏ ra hứng thú mấy khi tôi mời gọi cậu. Thường thì gần như không có ai từ chối khi bị tôi mời gọi cậu biết không?”

“Không phải đó là do cô chỉ mời gọi những người hầu như đều sẽ chấp nhận lời mời gọi của cô sao? Tôi đảm bảo những người đã có bạn gái sẽ không dễ dàng chấp nhận lời mời gọi của cô đâu.”

“Ừm, đó chỉ là thường thức thôi, mà tôi cũng không mời gọi những người đã có bạn gái. Đương nhiên ngoại trừ khi những người đó mời tôi trước nhé. Bởi vì thế tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu họ chia tay với bạn gái của mình.”

Carol mỉm cười khi nói như thế.

Akira tỏ ra hơi kinh tởm và nói.

“Cô đúng là người xấu mà.”

“Điều đó chứng tỏ tôi quyến rũ đến mức nào. Đó cũng là lý do khiến tôi thấy hứng thú hơn với gu của cậu vì cậu còn không xem xét đến lời mời của tôi.”

“Đừng có gọi là gu của tôi. Nhưng mà, cho dù cô có hỏi tôi thì…”

Akira biết rằng bản thân không giỏi nói về những vấn đề này. Khi cậu đang “hmm” suy nghĩ, Alpha đột nhiên chỉ ngón tay vào bản thân một cách đầy tự tin. Akira lập tức thôi trầm ngâm.

“Không. Tôi cũng không biết nữa.”

[Cậu có mà không phải sao? Bởi vì tôi chính là một ví dụ tuyệt vời đây nè.]

Alpha có thể tự do thay đổi ngoại hình, vì thế cô chọn ngoại hình phù hợp với sở thích của Akira. Nói ngắn gọn, ngoại hình hiện tại của cô là hình ảnh phản chiếu theo gu của cậu ấy. Akira biết rất rõ điều đó nên đáp lại.

“Không, không biết gì hết.”

[Cậu cứng đầu thế nhỉ? Nếu cậu có phàn nàn gì với ngoại hình của tôi, cậu không cần phải khiêm tốn đâu, cứ nói cho tôi biết. Tôi sẽ thay đổi ngoại hình tùy theo cậu muốn.]

Alpha mỉm cười tinh nghịch.

Carol chau mày, tò mò nhìn Akira.

“...Có vẻ như cậu vẫn chưa rõ sở thích của mình nhỉ?”

“Ừm, bởi vì tôi có cảm giác như có người sẽ cố gắng bắt chước theo nếu như tôi nói ra.”

“À, ra vậy… Cậu không nói với tôi là vì cậu không muốn chứ gì? Nhưng cậu biết không, tôi là người biết giữ bí mật.”

“Vẫn, là không.”

“Ra vậy, tệ quá ha. Không biết có điều gì khiến cậu không muốn nói ra. Nhưng nếu là vậy thì tôi có thể giúp cậu xóa đi cái sở thích đó nếu cậu nhận lời mời gọi của tôi chỉ một lần thôi. Tôi khuyên cậu nên chấp nhận nếu như cậu có một cái sở thích lạ lùng nào đó.”

“Tôi nói rồi, đừng có nói như tôi có sở thích gì đó quái lạ lắm.”

Akira tỏ ra khó chịu trong khi Carol thì mỉm cười tinh nghịch.

Bình luận (0)Facebook