Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 154: Cách suy nghĩ của kẻ lập dị

Độ dài 5,481 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-08-06 01:45:33

Trong khi Reina đang tuyệt vọng trong trận giả chiến, Kanae liếc sang nhìn máy thông tin của Akira để xem thử chi tiết điều chỉnh và mỉm cười.

“Cậu Akira, không phải như thế là quá nhiều sao?”

“Vậy hả? Nhưng tôi thấy cô ấy đang làm rất tốt cơ mà.”

“Đó là nhờ vào trang bị được Ane-san đặc biệt chuẩn bị cho tiểu thư. Cậu thì sao? Cậu có thể thắng trước những cản trở đó không?”

“...Không phải là về thắng hay thua, mà là về tập luyện có hiệu quả hay không.”

Akira không nghĩ mình có nhiều cơ hội để thắng trước những cản trở đó, cậu sẽ phải thực hiện một vài hành động liều lĩnh để chiến thắng. Nhưng không hiểu sao, cậu cảm thấy như không muốn nói ra câu trả lời đó, vì thế cậu chỉ viện đại một cái cớ.

Kanae cười nhẹ, cô không ngờ Akira lại đưa ra một câu trả lời trẻ con như vậy.

“Đúng thật. Nhưng nếu cậu dùng độ khó như thế làm cơ bản thì cậu sẽ cần phải thực hiện một vài hành động liều lĩnh mới có thể thắng nổi. Một khi cậu đã quen với việc đó, cậu có thể sẽ làm hành động liều lĩnh theo phản xạ trong trận đấu thật sự. Cá nhân mà nói, tôi khuyên cậu nên thực hiện tập luyện dễ dàng hơn như một buổi tập mà cậu có tỷ lệ chiến thắng cũng phải cỡ 100%.”

Akira ngạc nhiên. Cậu không ngờ một người luôn tỏ ra liều lĩnh như Kanae lại nói muốn ưu tiên an toàn hơn trước.

“Gì hả?”

“Không có gì.”

Akira đánh mắt ra khỏi Kanae, Shiori cũng khá thích thú trước cuộc trò chuyện vừa rồi.

“...Ừm, điều đó không quan trọng nữa. Nhân tiện, cậu Akira này, cậu rảnh chứ? Muốn tập nhẹ với tôi một chút không?”

“Không.”

“Nào nào, đừng nói vậy chứ. Việc này cũng là tập luyện mà, như kiểu trao đổi công bằng thôi.”

“Trao đổi công bằng?”

“Đúng vậy, cậu không thể tập giả chiến khi Tiểu thư đang tạm thay cậu, có thể nói Tiểu thư đang lấy mất cơ hội tập luyện của cậu. Để bù đắp cho điều đó, cậu có thể tập đấu cận chiến với tôi. Tôi cá là khi cậu tập luyện đấu súng với bọn họ, cậu không thể tập đấu cận chiến đúng chứ? Tôi sẽ tập luyện đàng hoàng với cậu, cậu có thể tập luyện miễn phí phần này trong khi người ta phải mất tiền để được tập luyện phần này đấy. Sao, cậu thấy thế nào? Đây là một cơ hội tốt không phải sao?”

Lý lẽ của Kanae nghe vừa có lý nhưng cũng không hợp lý khiến Akira phải phân vân mất một lúc. Đúng là Akira không có nhiều cơ hội để tập luyện đấu cận chiến. Tập luyện với đồ gia cường do Alpha điều khiển chỉ giống như cậu đang tập luyện với một cơ thể vô hình, vì vậy việc đó cũng có giới hạn của nó. Đây đúng là một cơ hội tốt để cậu có thêm kinh nghiệm mà không cần phải trải qua một trận đấu tay đôi thật sự, nhưng bây giờ, giá như đối thủ của cậu không phải là Kanae.

Sau khi suy nghĩ một lúc, Akira cẩn thận hỏi một câu.

“Cơ bản mà nói là cô sẽ giúp tôi tập luyện đúng chứ? Vì là tập luyện cho tôi, tôi muốn cô làm theo mong muốn về việc tập luyện của tôi. Ví dụ, tôi muốn cô nhẹ tay hơn với tôi. Không nhắm vào đầu tôi cho dù chỉ là động tác giả. Nếu cô thấy ổn thì được, ta bắt đầu tập luyện.”

“Được thôi!! Hỏi cậu là quyết định đúng đắn mà! Bắt đầu ngay luôn nào!”

Kanae hứng khởi nhảy ra khỏi khu vực quan sát.

Shiori không ngờ trước câu trả lời của Akira.

“Akira-sama, cậu chắc chứ?”

“Ừm, có vẻ cô ta nghiêm túc chỉ dạy cho tôi, có một đối thủ mà tôi không cần phải nhẹ sức cũng rất tốt đối với tôi nữa.”

Họ có thể giết chết đối phương nếu như không cẩn thận trong việc tập luyện đấu cận chiến vì họ đang dùng đồ gia cường. Nhưng chiến đấu khi không có đồ gia cường cũng rất nguy hiểm. Đúng là rất quan trọng khi có một đối thủ để Akira có thể dùng hết sức khi đang mặc đồ gia cường.

“Để an toàn, nếu có chuyện gì xảy ra tôi sẽ giúp cậu.”

“À, được. Tôi mong đợi vào cô nếu có chuyện xảy ra.”

Akira cúi đầu với Shiori.

Akira và Kanae thủ thế trong khi đối mặt với nhau, Kanae mỉm cười hứng khởi.

“Tôi sẽ nhẹ tay như cậu bảo, cậu cứ thoải mái nhắm vào đầu tôi, muốn giết tôi cũng được luôn. Nào, tôi sẵn sàng rồi đấy!”

Akira hít thở sâu một hơi để tập trung. Dù chỉ là tập luyện nhưng đối thủ của cậu vẫn mạnh hơn cậu. Cậu không được mất tập trung.

[Akira, cậu muốn tôi hỗ trợ bao nhiêu?]

[Tập luyện thôi. Tôi không làm trò gì liều lĩnh đâu, vậy nên đừng hỗ trợ tôi trừ khi tôi rơi vào tình cảnh buộc phải có hỗ trợ của cô. Như rơi vào tình huống nguy hiểm hay gặp trường hợp khẩn cấp.]

[Được, cố gắng lên nhé.]

[Ừ.]

Akira cẩn thận thu hẹp khoảng cách với Kanae.

Kanae định nắm bắt sức mạnh của Akira bằng cách dùng việc tập luyện để làm cớ, nhưng kế hoạch của cô lập tức tan thành mây khói. Vì cô rõ ràng là quá mạnh đối với Akira.

Akira bị quét chân, bị xách cổ và bị đánh sầm vào mặt đất, không thì hứng chịu những cú đấm và đá khiến cậu phải chùn chân. Trong khi đó, Kanae có thể dễ dàng đỡ, gạt và né tránh những đòn tấn công của Akira rồi phản công lại. Sức mạnh của cậu ấy không có gì đáng để nói.

Kanae hứng khởi vào ban đầu, nhưng dần cô liền thấy thất vọng ngang. Cô rất thất vọng với Akira đến mức trông rõ chán nản khi đang làm bạn tập với cậu ấy.

(...Gì mà mất mặt thế này. Đây là sức mạnh thật sự của cậu ta sao? Trông cậu ta chẳng giống như đang nhẹ tay với mình. Trước đó mình đã nghe rằng có một cậu nhóc phố ổ chuột đã chiến đấu và tiêu diệt 8 tên cướp cửa hàng di vật trong phố ổ chuột, mình nghĩ có thể là cậu ta. Nhưng có vẻ là người khác chăng?)

Những cậu nhóc đang nghỉ ngơi ngạc nhiên và cảm thấy hơi vô vọng khi nhìn Akira bị Kanae cho ăn hành. Akira không có lý do gì để giả vờ yếu đuối. Nhìn qua phản ứng của cậu ấy và cách những cậu nhóc đang nghỉ ngơi phản ứng với việc này, Kanae nhận ra rằng kỹ năng thật sự của Akira chỉ đến mức này, cô cảm thấy vô cùng chán nản.

Khi thấy Reina quay trở về, Kanae quyết định dừng tập luyện lại.

“Cậu Akira, Tiểu thư trở về rồi, chúng ta dừng tại đây thôi.”

Akira cố gắng điều hòa lại nhịp thở và nói.

“Cảm ơn rất nhiều.”

“Không có chi. Mà, cậu cũng không tệ, còn tùy vào cách cậu tập luyện như thế nào trong tương lai.”

Kanae quay trở lại chỗ của Shiori, người đang chào mừng Reina quay trở lại, cô bối rối hỏi Shiori một câu.

“Ane-san, chị thật sự gặp khó khăn khi chiến đấu với cậu ta sao? Nếu đúng là vậy thật thì có hơi… Chị biết đó…”

Shiroi không bận tâm và chỉ trả lời như bình thường.

“Cô thích nói gì thì nói.”

Kanae chăm chú nhìn Shiori, nhưng Shiori hầu như chẳng phản ứng gì cả.

“Gì hả? Có vẻ Tiểu thư cũng đã mệt rồi, hãy trả lại trang bị và quay về thôi.”

“Ane-san, chị không tin đó là sức mạnh thật sự của cậu Akira đúng không? Chị có biết làm sao để cậu ta nghiêm túc không?”

Shiori hơi khó chịu, Kanae cứ lấn tới với nụ cười thích thú.

“Nè, em phải làm gì để cậu ta đấu với em nghiêm túc đây?”

“Đừng có kéo tôi vào mớ rắc rối của cô.”

“Mồ, giúp em xíu cũng có chết ai đâu? Nhờ em phát hiện ra xe của cậu Akira và đề nghị đến gặp mặt cậu ta thì Tiểu thư mới có một buổi tập luyện tốt đấy, không phải chị nên giúp lại em một chút à? Chưa kể đến, tiểu thư đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một người bạn tập sau khi bị đuổi khỏi phe của Katsuya. Đến đây là tốt cho tiểu thư đó.”

“Công việc của chúng ta ngay từ đầu là trở nên có ích với tiểu thư.”

“Đối với em thì không hẳn là vậy, chị không nhớ sao? Em làm bảo vệ cho tiểu thư và chỉ giúp đỡ tập luyện khi em thấy có hứng thôi. Em có thể dừng bất kỳ lúc nào đấy chị biết không?”

Shiori thở dài. Đúng là rất khó để cô từ chối khi Kanae mang việc tập luyện của Reina ra. Nhưng cô thật lòng không muốn giúp Kanae. Cô đưa ra một lựa chọn khác.

“Vậy thì tôi sẽ đi thảo luận với Akira. Đưa tôi 1,000,000 Aurum.”

“C-chị bắt em trả tiền cho chị sao?”

“Đương nhiên, chúng ta đang giúp đỡ nhau khi nằm ngoài phạm trù công việc không phải sao? Cô muốn dừng lại tôi cũng không ngại đâu.”

“Ahhh, được rồi, nhờ chị vậy.”

Với tính cách của Shiori, cô ấy khó mà giữ số tiền đó cho mình. Thêm nữa, Kanae thực sự hứng thú với sức mạnh thật sự của Akira. Sau khi xem xét một chút, cô đã quyết định trả số tiền đó.

“Thỏa thuận đã xong, tôi sẽ khấu trừ số tiền đó vào lương của cô. Nếu tôi thất bại thì cô cũng không lấy lại được tiền đâu nhé?”

“Ehhh? Đồ ăn gian!”

Shiori mặc kệ Kanae đang cằn nhằn ở sau lưng và đi đến nói chuyện với Akira. Dù cô chỉ nửa đùa để Kanae quên việc đó đi, nhưng không chỉ có một thỏa thuận mà cô còn có một công việc phải làm bây giờ. Cô mỉm cười với Akira và đưa ra một yêu cầu với cậu ấy.

“Akira-sama, cậu có thể đánh một trận nữa với Kanae không? Cứ xem như là một yêu cầu cho Akira-sama.”

Akira chau mày.

“Thêm một trận nữa à? Tôi tưởng chúng tôi đã tập đủ rồi?”

“Không, lần này thì khác. Không còn là Kanae giúp cậu tập luyện nữa, mà là Akira-sama giúp Kanae tập luyện. Phần thưởng sẽ là 500,000 Aurum. Tiền sẽ trả trước. Yêu cầu hoàn tất khi Akira-sama thấy mình đã làm đủ xứng với 500,000 Aurum. Yêu cầu là như vậy, cậu chấp nhận chứ?”

Akira hơi chau mày vì cảm giác như Shiori đã nhìn thấu được cậu. Cậu bắt đầu xem xét có nên chấp nhận hay không. Khi đó thì Shiori đột nhiên nói.

“Theo như tôi thấy, sẽ không hay lắm nếu Akira-sama kết thúc buổi tập luyện với thất bại hoàn toàn như vậy.”

Khi Shiori nói như vậy, cô ấy liếc sang nhìn nhóm của Erio. Akira nhìn theo và thấy Erio cùng những cậu nhóc khác. Đúng là cậu trông hơi thảm hại. Không hiểu sao, sau khi thấy cái cách mà họ nhìn cậu, Akira nghĩ rằng chắc sẽ có một vài người nghĩ rằng họ có thể sẽ thắng cậu nếu đánh cận chiến với cậu.

Sau khi Shiori thúc nhẹ cú huých đó cho Akira, cô tiếp tục nói.

“Nếu tôi phải nói lên quan điểm của mình, tôi tin tiểu thư đã bắt đầu chăm chỉ hơn vì cô ấy đang nhắm đến việc trở nên mạnh mẽ như một người có thể chiến đấu sát cánh cùng những Thợ săn khác như Akira-sama. Nếu có thể, tôi mong mục tiêu của tiểu thư phải nằm ở cao hơn cơ.”

Akira liếc nhìn Reina. Reina có vẻ khá mâu thuẫn và hơi thất vọng.

“Cô ấy đã dùng trang bị khá đắt tiền, về sức mạnh chiến đấu, tôi nghĩ cô ấy đã trên cơ tôi rồi không phải sao?”

“Vậy sao? Ít nhất tôi tin không phải là vậy. Hơn nữa, sức mạnh không chỉ là hỏa lực đơn thuần, nó không được quyết định chỉ dựa vào mỗi chất lượng trang bị.”

Ban đầu, Akira mất một lúc để suy nghĩ, rồi cậu làm một vẻ mặt như thể đã từ bỏ.

“Được rồi. Nhưng tôi sẽ là người quyết định yêu cầu khi nào kết thúc và tôi sẽ không chấp nhận phản đối, được chứ?”

“Được ạ, cảm ơn cậu rất nhiều.”

Shiori cúi đầu và đưa 500,000 Aurum cho Akira. Như thế này để đảm bảo khi Akira muốn tiền mặt thay vì chuyển khoản. Akira nhận lấy, cậu quay trở về xe, lấy ra một vài viên thuốc từ balo và nuốt.

[Akira, cậu có chắc là muốn chấp nhận yêu cầu đó không?]

[Ừm, tôi cũng muốn thử hỗ trợ của cô, chưa kể đến là tôi không muốn Erio và những người kia hiểu lầm gì đó. Ngoài ra…]

[Ngoài ra?]

[Ngoài ra, tôi không thích việc mình bị cho ăn hành.]

Akira nói như thế và mỉm cười tự mãn, Alpha mỉm cười tự tin đáp lại.

[Đúng thế, vậy cậu muốn liều lĩnh bao nhiêu đây?]

[Ít nhất đủ phù hợp với phần thưởng. Yêu cầu nói vậy mà.]

[Được thôi. Chưa nói đến việc cậu còn đi uống trước một vài viên thuốc nữa mà, hãy thay đổi thiết lập của đồ gia cường một chút. Nếu cô ta đã hạ thấp cảnh giác với cậu, chúng ta có thể tận dụng sơ hở đó để hạ gục cô ta nhanh chóng và chứng tỏ sức mạnh thật sự của cậu.]

Akira mỉm cười khi thấy Alpha cũng muốn chứng tỏ đến như vậy.

Akira và Kanae lại đối mặt với nhau thêm một lần nữa. Akira vẫn nghiêm túc như lúc nãy, nhưng Kanae thì không còn nghiêm túc nữa, cô vẫn bán tín bán nghi.

“Tôi sẵn sàng rồi. Thêm nữa lần này là tôi tập luyện, cậu cứ thoải mái tung hết sức đi nhé.”

“Nói thật là từ nãy đến giờ tôi có nương tay với cô đâu.”

“Giờ thì việc đó không còn quan trọng nữa. Nào, cứ thoải mái nhắm vào đầu tôi đi.”

“Đã rõ.”

Giống như lần trước, Akira chậm rãi thu hẹp khoảng cách. Thấy như thế, Kanae nghĩ rằng dự đoán của mình đã chính xác. Cô liền tỏ vẻ thất vọng, đúng lúc đó, Akira dùng hết sức mạnh của đồ gia cường để lao về phía trước, thu hẹp khoảng cách một cách nhanh gọn và mượt mà.

Hành động đột ngột như thể Akira là một người hoàn toàn khác đã khiến Kanae hoàn toàn mất cảnh giác và phản ứng chậm đi. Nhưng cô vẫn không gặp vấn đề gì nhờ vào kỹ năng chiến đấu của mình. Cô thấy Akira đang lao thẳng vào tấn công nên cô hành động để chặn đòn tấn công đang tiến đến.

Ngay khoảnh khắc tiếp theo, cô lập tức phải đổi tư thế để đỡ một cú đá uy lực nhắm vào người.

(...Vừa nãy là động tác giả sao!? Cả ánh mắt và đòn tấn công của cậu ta nhìn như đang nhắm thẳng vào mình vậy!? Không phải là cậu ta làm động tác giả quá tốt sao!?)

Sau khi hứng cú đá, Kanae lập tức phản đòn bằng một cú vung chân theo một vòng cung sắc nét từ bên dưới bộ đồ hầu gái. Nhưng Akira chỉ lùi một bước và ngả nhẹ người ra phía sau, chân của Kanae chỉ đá vào không khí.

(...Cậu ta còn không mất thăng bằng ngay khi mình phản đòn bằng một cú đá! Khả năng phản ứng kinh thật!! Cậu ta lập tức di chuyển để né ngay đòn tấn công của mình sau khi ra đòn đá vào người mình!! Cậu ta còn không thèm nhìn vào cú đá của mình nữa?!)

Kanae tận dụng đà từ cú đá để đổi tư thế và thực hiện tiếp một cú đá tiếp theo. Nhưng Akira lập tức cúi người và né được đòn tấn công đó. Giờ hai chân của Kanae đã không còn chạm mặt đất, Akira nhanh chóng lao đến để tấn công.

(...Quá ngây thơ!!)

Bình thường, khi Kanae đang ở trong không trung thì cô sẽ không thể né được. Nhưng cả hai chân Kanae đều trang bị giáp trường lực.

Cô kích hoạt giáp trường lực trên chân để ép bản thân thay đổi tư thế và né được đòn tấn công của Akira, không dừng lại, cô tận dụng trường lực phản chiếu còn sót lại trong tích tắc để làm bàn đạp và sửa lại tư thế trong không trung.

Nhưng như thể Akira đã hoàn toàn biết trước, Kanae bất ngờ nhận một cú đá uy lực nhắm vào người. Cô đập mạnh người vào mặt đất và nằm ngửa mặt lên trời.

Đứng cách đó không xa Kanae khi cô đang nằm trên mặt đất, Akira bình tĩnh lấy lại nhịp thở. Cuộc trao đổi chiêu thức chỉ diễn ra trong một vài giây, nếu một trong hai người chỉ cần quay mặt đi trong một lúc là trận chiến sẽ kết thúc ngay lập tức. Trận chiến để lại một ấn tượng lớn với những người đang xem trận chiến. Reina, Erio và những cậu nhóc khác hoàn toàn sửng sốt vì không thể theo kịp trận chiến.

Shiori thì chỉ hơi ngạc nhiên vì cô cũng đã lường trước được kết quả này.

Kanae bật dậy. Cô nở một nụ cười đến mang tai nhìn thật đáng sợ. Akira chau mày khi thấy cô ấy mỉm cười.

[Còn không bị thiệt hại gì sau khi ăn một cú đá mạnh như vậy sao?]

[Nhờ vào trang bị của cô ta.]

[Đúng thật.]

Akira không quan tâm nữa và nói với Kanae.

“Thế thôi, trận đấu kết thúc.”

Nụ cười của Kanae càng phấn khích hơn, cô trả lời.

“...Cậu đang nói gì thế? Chúng ta chỉ mới bắt đầu thôi. Cậu mạnh một cách kinh ngạc khi nghiêm túc đó, thật là tuyệt vời, nhưng cậu nghĩ như thế là đủ để hạ tôi thì không ổn đâu.”

“Không, đến đây là kết thúc.”

Kanae cho rằng Akira đang xem thường cô, vì thế cô trả lời với một nụ cười thích thú.

“Đừng lo, tôi sẽ đập tan cái quan niệm sai lầm của cậu ngay.”

“Tôi không có ý đó, đến đây là kết thúc yêu cầu của tôi rồi.”

Kanae thật sự bối rối trước những gì mà Akira nói.

“Yêu cầu của tôi chỉ cần tôi nỗ lực cho đủ 500,000 Aurum thôi. Trận đấu này là vừa đủ cho số tiền đó rồi. Yêu cầu đã kết thúc, xong việc. Tôi không muốn đánh với cô nữa.”

Dù bối rối nhưng Kanae vẫn hiểu ý cậu ấy muốn nói, cô tỏ ra thất vọng.

“Ehhh!! Cậu bỏ đi sau khi khiến con tim tôi rạo rực như vậy sao? Đồ lừa tình!”

“Thuốc men và gói năng lượng của tôi không có miễn phí đâu!”

“Tôi biết, tôi sẽ trả tiền cho! Thế nào?”

“Vẫn không nhé! Đồ gia cường của tôi đang trong tình trạng tệ lắm rồi. Nếu cứ tiếp tục tập luyện với cô chắc chắn nó sẽ hỏng! Nói thật, tôi đang dùng nó một cách cẩn thận cho đến khi đồ gia cường mới của tôi được gửi về. Thế nên tôi không thể chấp nhận thêm yêu cầu của cô nữa. Nếu cô cứ ép tôi thì đừng trách tôi vừa bỏ chạy vừa làm trống băng đạn minigun DVTS vào người cô nhé.”

Sau khi Akira nói ra những lời hoàn toàn loại bỏ cơ hội thuyết phục của Kanae, cô trông hoàn toàn thất vọng và cuối cùng từ bỏ.

“Được rồi, haahh… Tôi chỉ không hiểu. Một trận mà mất 500,000 Aurum. Không phải đắt quá sao?”

“Nói thật thì tôi nghĩ số tiền đó là không đủ cho tôi khi phải đấu với một người còn không làm sao sau khi ăn trực tiếp cú đá đó đấy.”

Trước khi chiến đấu với Kanae, Akira đã thay đổi thiết lập của đồ gia cường từ tự động sang dạng đọc. Sau đó cậu tập trung nhận thức để nén thời gian, tăng công suất đầu ra của đồ gia cường lên đến giới hạn với hỗ trợ của Alpha, cậu còn uống trước một vài viên thuốc để gánh chịu áp lực lên cơ thể. Sau những chuẩn bị đó, cậu đã có thể đánh bại đối thủ, nhưng đối thủ của cậu lại không hề bị thương. Vậy nên Akira nghĩ rằng nhiêu đó là đã quá đủ.

Kanae đã công nhận kỹ năng của Akira, nhưng điều đó khiến cô lại có thêm thắc mắc.

“Nhưng nếu cậu đã mạnh như vậy thì sẽ hay biết bao nếu như cậu nỗ lực hơn vào trận chiến đầu tiên của chúng ta. Hay cậu không thể nghiêm túc nếu đó không phải là một yêu cầu?”

“Trận đầu tôi cũng nghiêm túc rồi mà cô không thấy à? Vì chỉ là tập luyện nên tôi nghĩ không cần thiết phải quá sức. Trận đầu tập luyện cũng tốt cho tôi. Trong khi trận vừa nãy là một yêu cầu tập luyện, tôi chỉ làm những gì mà mình cần phải làm thôi. Như tôi đã nói, thuốc và gói năng lượng của tôi không có miễn phí.”

Kanae ra vẻ suy nghĩ một lúc, sau đó cô nghiêm túc nói.

“Cậu Akira, cậu thực ra đang che dấu sức mạnh để trở thành siêu nhân loại có đúng không?”

Akira chau mày.

“Tôi không có ý định trở thành người như thế. Có người đã từng hỏi tôi điều tương tự không lâu trước đây, để tôi nói lại, điều đó là không đúng. Tôi không có ý định trở nên mạnh đến mức tay không ném bay một cái xe tăng.”

“...Vậy à.”

Kanae lại tỏ ra thích thú. Trong ánh mắt của cô có chút vẻ yêu thích đối với Akira, nhưng chỉ là yêu thích đối với một đối thủ hay đối với loại người giống như cô. Akira thấy rằng nụ cười đó khá giống với nụ cười của Nelia, một nụ cười muốn quyến rũ người mà mình sắp giết, Akira không thể không cảm thấy khó chịu trước vẻ mặt đó.

Sau đó, nhóm của Reina cảm ơn Akira và rời đi. Akira tỏ ra mệt mỏi và nói.

[Alpha, tôi thấy hơi mệt. Chúng ta kết thúc tập luyện ngay tại đây nhé?]

[Được, cậu muốn về nhà luôn không? Hay cậu muốn để nhóm của Erio tự tập luyện thêm một lúc nữa?]

[Hmmm, xem nào… Cứ để họ tự tập luyện thêm một lúc đi. Thời gian tập luyện của họ quý báu lắm, nếu cứ bắt bọn họ về vì tôi cảm thấy không khỏe thì tôi sẽ cảm thấy tội lỗi lắm.]

[Được rồi. Thế thì chia họ ra làm hai nhóm và để họ tập với nhau, cậu sẽ quan sát họ tập luyện và ghi chú lại. Cậu cũng nên học cách phân tích đi.]

Erio và những cậu nhóc khác tiếp tục tự tập luyện với nhau thêm một lúc nữa. Akira không tham gia, khi đến giờ thì họ quyết định kết thúc buổi tập.

Đây là lần đầu tiên buổi tập kết thúc mà Erio và những cậu nhóc khác không thấy quá mệt mỏi.

************

Sau khi tạm biệt Akira, Reina, Shiori và Kanae quay về thành phố. Kanae trông khá vui trong khi đang lái xe.

“Chà chà chà, dù khá đáng tiếc nhưng em thật vui vì chúng ta đã ghé thăm cậu Akira. Tiểu thư cũng nhận được một buổi tập luyện xứng đáng và em cũng đã thấy được cậu Akira mạnh như thế nào. Nói thật là em không ngờ cậu ta mạnh như vậy luôn á. Bảo sao Ane-san lại gặp khó khăn khi chiến đấu với cậu ta. Vậy còn tiểu thư, buổi tập luyện thế nào ạ? Nói thật thì em đã bỏ xem vào giữa chừng đó.”

Reina hơi bực bội. Ít nhất cô bực bội không phải là vì Kanae đã nói là bỏ xem giữa chừng.

“Khó khăn lắm, cảm giác như tôi đã nắm bắt được sức mạnh của mình vào hiện tại. Dù đều nhờ vào trang bị của tôi.”

“Nắm bắt chính xác khả năng chiến đấu khi có trang bị cũng rất quan trọng đó. Cậu Akira cũng đã từng nói rằng tiểu thư cần phải có cả trang bị lẫn tập luyện để trở nên mạnh hơn mà. Nếu phải chọn một thì cậu ta còn chọn trang bị cơ.”

“Cô nói đúng. Dù chỉ là trang bị đặc biệt dành riêng cho tập luyện, nhưng đúng là tôi đã gặp khó khăn trước sự tiên tiến từ trang bị của họ. Tôi có cảm giác như mình bị hạ gục bởi một đám tay mơ chỉ có trang bị siêu việt. Mà, tôi cũng có một phần dựa dẫm vào trang bị. Trang bị mà Shiori chuẩn bị cho tôi rất tốt, vậy nên thứ còn lại đối với tôi đó là tập luyện. Tôi vẫn cần phải tập luyện rất nhiều mới có thể trở nên mạnh như Akira. Shiori, Kanae, từ nay xin được giúp đỡ.”

Reina cuối cùng đã quyết tâm tiến về trước, Shiori đáp lại trong hạnh phúc.

“Xin tiểu thư cứ yên tâm. Công việc của chúng tôi là trở nên có ích với tiểu thư mà.”

Ngược lại, Kanae nói với vẻ mặt nghiêm nghị.

“Tiểu thư, cũng được nếu tiểu thư muốn trở nên mạnh như cậu Akira, nhưng để mạnh ngang với cậu Akira là không thể đâu. Cậu ta là người mà tiểu thư không nên khao khát trở thành.”

“...Ý cô là sao?”

Reina bối rối. Kanae trả lời câu hỏi với giọng nói nghiêm túc.

“Suy nghĩ của cậu ta không ổn về mọi phương diện. Đồ gia cường của cậu Akira không phải loại đồ gia cường tiên tiến như của tiểu thư đang sử dụng. Khả năng của bộ đồ tương đối thấp và bộ gánh chịu áp lực cũng khá tệ. Thế nên công suất đầu ra phải thấp để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhưng, dù chỉ là dự đoán thôi, em nghĩ cậu Akira đã điều chỉnh lại giới hạn của bộ đồ hoặc có thể là đã hoàn toàn gỡ bỏ giới hạn. Thế nên cơ thể cậu ta sẽ gặp áp lực rất nặng nề. Người bình thường sẽ chết dưới áp lực như thế. Cử động của cậu Akira đã bất ngờ thay đổi như một người hoàn toàn khác sau khi cậu ta chấp nhận yêu cầu từ Ane-san, nhớ chứ? Ô, mà tiểu thư có xem trận đấu đó không?”

“Có, cậu ta đột nhiên mạnh lên một cách đáng kinh ngạc…”

“Đó là sự khác biệt khi cậu ta chấp nhận chịu đựng áp lực đó. Lý do mà cậu ta uống trước thuốc là vì cậu ta biết rằng cậu ta sẽ chết dưới áp lực đó.”

“K-kinh khủng đến vậy sao? Nhưng trông có tệ đến vậy đâu…”

“Thế thì tiểu thư có muốn thử không? Tiểu thư sẽ có thể trải nghiệm nếu chúng ta thay đổi thiết lập đồ gia cường của tiểu thư.”

Kanae nói như thể chẳng có gì nghiêm trọng, Shiori lập tức chen vào và trách mắng Kanae.

“Kanae, thôi nói những lời vô nghĩa ngay. Tiểu thư, việc đó nguy hiểm lắm, đừng có nghĩ về chuyện đó nữa.”

Reina chau mày, cô đã hiểu được mức độ nguy hiểm của việc đó thông qua cách Shiori phản ứng. Kanae khúc khích cười và nói.

“Thành thật mà nói, em nghĩ ít ra nên thử một lần cũng đáng đấy ạ. Nhưng như em đã giải thích, nó kinh khủng lắm.”

“Nếu thật sự nguy hiểm đến như vậy, tôi có thể hiểu tại sao mình không nên chiến đấu theo phương pháp đó.”

Reina có vẻ đã hoàn toàn hiểu tầm quan trọng của chủ đề đó. Nhưng Kanae lắc đầu và nói.

“Ý em không phải thế, thực ra đó cũng không phải là vấn đề gì to tát.”

“Eh? Shiori ngăn cản tôi nhưng lại không phải là vấn đề to tát sao?”

“Ngay cả Ane-san cũng phải có con bài tủ mà. Có một con bài tủ phòng trường hợp khẩn cấp cũng tốt đó. Vấn đề ở đây là cậu Akira dùng phương pháp đó mà không hề do dự trong khi cậu ta lại không phải là cyborg. Cách suy nghĩ và thường thức của cậu ta quả thật lập dị.”

“L-lập dị…?”

“Dù đồ gia cường của Akira là cái mới so với bộ đồ mà cậu ta đã dùng để chiến đấu với Ane-san, nhưng bộ đồ đã cũ nát đến mức cậu ta phải nói là sẽ mua cái mới. Thường thì đồ gia cường không nát nhanh đến vậy đâu. Có nghĩa là cậu ta đã trải qua rất nhiều trận đấu gay gắt để khiến đồ gia cường, không phải cơ thể cậu ấy, nhanh nát đến như vậy. Cũng không nói quá khi bảo cậu ta bị khùng vì cho rằng như thế là điều bình thường. Trên hết, cậu ta còn nói rằng có người đã hiểu lầm cậu ta đang muốn trở thành siêu nhân loại, có nghĩa là cậu ta đang vô thức làm mà không hề nhận ra. Dù thấy không hay khi nói thế này nhưng cậu ta đúng là điên thật.”

Shiori chau mày.

“Chắc hẳn phải khá nghiêm trọng khi ngay cả Kanae còn nói như vậy.”

“Ừm, em cá vì cậu ta như vậy nên Ane-san mới gặp khó khăn khi đối đầu với cậu ta.”

Sau khi Kanae nói như vậy, cô đột nhiên làm một vẻ mặt khá bối rối.

“...Nhưng tạm gác điều đó lại, em vẫn cảm thấy kỳ lạ lắm. Những người mạnh thường hay có một hào quang gì đó tỏa ra. Dù Akira đúng là mạnh thật nhưng sao trông từ bên ngoài thì cậu ta yếu lắm nhỉ? Em không nghĩ cậu ta cũng đang giả vờ là một kẻ yếu. Tiểu thư, chị có biết tại sao không?”

“T-tôi á?”

“Em từng nghe rằng tiểu thư đã xem thường cậu Akira vì nghĩ cậu ta chỉ là một tên yếu đuối vào lần đầu tiểu thư gặp cậu ta. Có lý do gì khiến tiểu thư nghĩ cậu ta chỉ là một tên yếu đuối không?”

Reina nhớ lại sai lầm của mình và tỏ ra hơi khó chịu. Nhưng cô vẫn cố gắng nhớ lại, khiến cô dần trở nên bối rối hơn.

(Giờ Kanae nói mới để ý, sao mình lại nghĩ như vậy nhỉ? Dù vẻ ngoài có thế nào, cậu ta đã được điều phối đến nơi đó vì là Thợ săn và trang bị cũng ổn nữa. Hay là vì cậu ta có điểm gì đó mà mình không thích ở cậu ta sao? Không, mình chỉ cảm thấy như vậy sau khi bắt chuyện với cậu ta, mình thấy cậu ta yếu còn trước khi bắt chuyện với cậu ta… Thế nên khi cậu ta từ chối làm việc nhóm, mình đã nổi đóa và… Hay do Akira chỉ là một cậu nhóc nhỉ? Nhưng mình nghĩ độ tuổi của cậu ta cũng ngang với mình mà…)

Shiori cũng cố gắng nhớ lại xem tại sao mình lại đánh giá sai sức mạnh của Akira. Rồi cô nhớ lại câu trả lời của Shikarabe khi cô hỏi về cậu ấy và nhận ra rằng Shikarabe cũng có sai lầm tương tự.

Đây không phải là trùng hợp, phải có điều gì đó ở đằng sau. Dù Shiori không thể đoán ra đó là do điều gì, nhưng chắc chắn nguyên nhân nằm ở đó. Khi nghĩ như vậy, cô quyết định phải cẩn thận hơn với Akira.

“Ane-san, chị tìm hiểu ra được điều gì rồi sao?”

“Cô định làm gì với thông tin đó chứ?”

“Để em sẽ không mất cảnh giác dù đối thủ trông yếu hơn khi đang là bảo vệ của tiểu thư.”

Shiori trả lời một cách bình thường.

“Tôi cũng không đoán được điều gì ngoài nhớ lại sai lầm tương tự mà tôi phạm phải. Cô cũng nên cẩn thận đi.”

“Vâng thưa chị.”

Kanae nhận ra sự thay đổi về thái độ một cách tinh tế của Kanae và mỉm cười thích thú.

(Cậu Akira đúng là một người thú vị. Mình càng hiểu rõ hơn về cậu ta, mình càng lại có thêm nhiều thắc mắc. Không biết khi nào mới được đấu lại với cậu ta đây.)

Cô mỉm cười, sự hứng thú của cô với Akira ngày càng sâu đậm thêm.

Bình luận (0)Facebook