Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 139: Người mới và mối nghi ngờ

Độ dài 4,467 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-02 01:15:27

Akira đã đến gian hàng đang có vấn đề. Ở đó, Revin đang cãi nhau với một cậu nhóc.

Cậu nhóc đó đang cố gắng đuổi Revin đi.

“Như tôi đã nói, tôi không thể đưa anh đến cửa hàng chính được! Anh về đi được không!? Dù anh có hỏi hay nhờ tôi thế nào thì tôi cũng không làm gì được hết! Đây là quyết định từ cô chủ!”

Revin lớn tiếng với cậu nhóc.

“Anh mày đã nói là đến cửa hàng đó một lần rồi cơ mà!! Anh là người đã được phép đến cửa hàng đó!! Cứ đưa anh tới đó là được!!”

“Không là không! Nếu tôi làm trái lệnh Cô chủ thì tôi sẽ gặp rắc rối lớn!! Anh không thể thông cảm cho tôi được à?!”

Cậu nhóc đó được Sheryl giao nhiệm vụ lọc ra những khách hàng sẽ được đưa đến cửa hàng bí mật. Nhưng người Thợ săn hiện tại ngay trước mặt cậu nhóc là người mà cậu không nên đưa đến căn cứ dù có nhìn nhận thế nào. Sự tuyệt vọng, tính khí và hành vi đang thể hiện rõ với cậu nhóc rằng không được đưa người Thợ săn đến cửa hàng bí mật. Chưa kể đến, hắn ta còn không thèm mua những món di vật trong gian hàng hay trả phí vào cửa, vậy nên trông hắn ta cũng không có nhiều tiền.

Nếu cậu nhóc đưa Revin đến căn cứ và Revin gây rối ở đó, cậu nhóc chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm cho việc này. Trong viễn cảnh tệ nhất, cậu nhóc sẽ bị đuổi ra khỏi băng nhóm. Vậy nên khi nghĩ đến khả năng đó, cậu nhóc biết rằng mình không được đưa Revin đến căn cứ.

Nhưng ở mặt khác, Revin không chịu lùi xuống. Nếu hắn quyết định bạo lực, hắn ta có thể đánh cậu nhóc nhừ tử. Cậu nhóc hoảng loạn, cậu nhóc biết rằng mình đang kẹt ở 2 thế khó, đó là sự đe dọa từ người Thợ săn đang ở trước mặt và mệnh lệnh từ cô chủ.

Akira nhớ rằng đã từng thấy người Thợ săn đó ở đâu rồi, cậu lẩm bẩm.

“Anh ta đang làm cái quái gì thế nhỉ?”

Khi cậu nhóc nhận thấy Akira, cậu nhóc liền ứa nước mắt, cậu nhóc hạnh phúc đến mức sắp khóc đến nơi. Cậu nhóc vẫy tay vớ Akira.

“Ở–ở đằng này!! Xin hãy giúp em với!!”

Revin lập tức nhận ra Akira và vô tình mở miệng.

“Éc!? Sao cậu ta lại ở đây!?”

Revin nhớ rất rõ Akira. Hắn đã từng gặp Akira ở tàn tích nhà ga Yonozuka và Akira chính là lý do khiến hắn rơi vào tình trạng hiện tại. Akira cũng là người mà Katsuragi sẽ nhờ đi thu nợ khi đến thời điểm.

Revin nhăn mặt khi thấy Akira bước về phía của hắn.

(...Cậu ta đến thu nợ sao?! Không, làm sao được? Mình chắc chắn cậu ta đến đây không phải để thu nợ!)

Akira hỏi Revin.

“Có người nói ở đây đang xảy ra chuyện, tôi tới rồi đây, có chuyện gì thế?”

Ít nhất Revin biết Akira đến đây không phải để thu nợ. Vì thế hắn nhẹ nhõm đáp lại.

“À, không có gì.”

“Thật sao? Nếu thật sự không có gì thì anh rời đi giúp tôi được không?”

Mặc dù Akira đã nói như vậy, Revin cũng không thể cứ thế mà từ bỏ và rời đi. Dù sao thì nếu hắn may mắn, đây có thể là cơ hội để hắn trả hết nợ trong một lần.

“Uhmm, cậu có mối quan hệ gì với mấy đứa nhóc này thế?”

Cậu nhóc lập tức trả lời thay.

“Không phải nhìn là rõ rồi sao? Cậu ấy cùng với chúng tôi!!”

“Không, cũng không đúng cho lắm?”

Nhưng Akira lập tức phủ nhận những lời của cậu nhóc. Revin thấy cậu nhóc và Erio ngạc nhiên trước những lời của Akira. Thế nên hắn gây thêm áp lực với Akira.

“Nếu cậu không cùng với bọn nhóc, vậy thì đây không phải chuyện của cậu, đừng có chĩa mông vào. Hay cậu định làm người tốt và giúp đỡ bọn chúng?”

“Tôi không cùng với bọn họ, nhưng tôi có mối quan hệ với chủ của họ. Vậy nên tôi tới đây là vì người chủ đã yêu cầu.”

Revin có cảm giác không tốt trước câu trả lời của Akira. Hắn hơi sợ hãi khi hỏi Akira thêm một câu khác.

“...Đừng nói với tôi người chủ là Katsuragi.”

“Không, là Sheryl.”

“Phù, đừng hù tôi vậy chứ.”

“Hm? Katsuragi có liên quan gì đến chuyện này sao? Tôi nghe là Sheryl đã tận dụng mối quan hệ với Katsuragi để mở tài khoản ngân hàng cho cửa hàng của cô ấy… Không thì là chuyện gì nhỉ?”

Akira cố gắng nhớ lại những gì mà Sheryl đã từng nói, trong khi đó, mặt Revin ngày càng tái xanh hơn.

Akira đột nhiên nhớ lại điều gì đó và nói với Revin.

“À, vì anh đã hỏi tôi người chủ có phải là Katsuragi hay không, có nghĩa là vấn đề này liên quan đến Katsuragi đúng không? Anh chờ tôi một chút được không? Tôi sẽ liên lạc với Katsuragi.”

Revin hoảng loạn ngăn Akira lại.

“Không không! Đừng mà! Tôi biết rồi! Tôi sẽ rời đi! Đừng làm gì hết được chứ?! Đừng làm gì hết! Tôi rời đi đây! Được chưa?! Vấn đề này, kết thúc ngay tại đây, nhé?! Tạm biệt!”

Sau khi Revin tuyệt vọng cầu xin Akira dừng lại, hắn lập tức chạy đi.

Akira nhìn Revin rời đi và nghiêng đầu, cậu lẩm bẩm.

“...Cái quái gì thế nhỉ?”

Không ai có thể trả lời được câu hỏi của Akira.

Sau khi Revin đi xa khỏi Akira, hắn thở dài một hơi.

(...Nguy hiểm quá. Nếu Katsuragi phát hiện ra, về sau chắc chắn sẽ có rắc rối. Thật tốt khi mình biết được rằng Katsuragi có liên quan đến gian hàng đó… Giờ mình không thể lại gian hàng đó nữa, mình nên làm gì đây…?)

Revin bắt đầu cảm thấy đau đầu. Để không cho món nợ ngày càng trở nên lớn hơn, hắn không thể từ bỏ ngay tại đây được.

(...Chỉ là một bộ bài thôi mà. Vậy nên mình có thể tìm thấy món đồ tương tự ở gian hàng hay cửa hàng khác chứ nhỉ? Dù gì thì con nhỏ Sheryl đó đã bán bộ bài mà không biết giá trị thật của nó. Nếu mình tìm kiếm gần đây, mình chắc chắn sẽ tìm được bộ bài giống vậy. Nếu câu chuyện đúng là thật, vậy có nghĩa không nhất thiết phải là bộ bài, thứ gì dùng để cá cược cũng sẽ bán được nhỉ? Mình có cảm giác như sẽ tìm được thứ gì đó ngon nghẻ ở đâu đó…)

Revin vững tâm và lên kế hoạch dùng thông tin mới mà hắn có được từ Kurogin để giải quyết món nợ.

“...Được rồi!”

Hắn quyết định đi tìm một viên ngọc hiếm ở những cửa hàng và gian hàng xung quanh.

Không lâu sau đó, tin đồn về một người đàn ông đã ghé đến các gian hàng và cửa hàng để tìm kiếm một món đồ đã lan truyền rộng rãi, hỏi những thứ giống như một bộ bài. Cũng là chuyện thường thấy khi một tin đồn về một món di vật đáng giá không ngờ được tìm thấy, và như mọi khi, sẽ có một số người bị tin đồn đó dụ dỗ.

Sheryl đang chơi game trong máy thông tin của Akira ở trong phòng riêng của mình. Hiện tại, tất cả những thử nghiệm của cô đều đã thất bại. Trong khi cô bắt đầu nghĩ rằng không phải vì cô không đủ giỏi mà là trò chơi này quá khó thì Erio quay về.

Sheryl dừng chơi game và mời họ vào. Erio và Tiol bước vào, Erio báo cáo lại cho Sheryl.

“Vấn đề tại gian hàng đã kết thúc mà không có rắc rối nào. Cái gã gây rắc rối có vẻ quen biết với Akira-san, dù em không rõ cho lắm.”

Sheryl nghe báo cáo về vấn đề rắc rối với người có vẻ là người quen của Akira, cô nhìn Erio với vẻ mặt nghiêm túc và hỏi.

“Ra vậy, là người quen của Akira à… Cậu có chắc là không còn vấn đề gì nữa hay không?”

“Vâng. Dù gã đó biết Akira-san, nhưng có vẻ họ không phải là bạn bè, em chắc chắn vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa. Không hiểu sao, gã đó chỉ rời đi sau khi nói chuyện với Akira-san được một lúc.”

“Ừm, vậy thì được.”

Có vẻ Erio không nói dối. Vậy nên Sheryl đã cảm thấy an toàn, hiện tại thì như vậy. Cô thực ra muốn hỏi trực tiếp Akira, nhưng cô nhận ra Akira không có mặt.

“Akira đâu rồi?”

“Akira-san quay về nhà rồi. Thế nên bọn em cũng đóng gian hàng luôn. Bọn em không thể làm gì nếu lại có chuyện xảy ra mà không có Akira-san.”

“Ra vậy, thế… Akira đã thật sự quay về nhà rồi à? Anh ấy để lại máy thông tin ở đây, anh ấy quên sao?”

“Không, anh ấy còn nhớ ạ, anh ấy bảo là không sao vì anh ấy còn một cái máy thông tin khác.”

“Vậy à, được rồi. Cảm ơn vì đã báo cáo, hai cậu có thể lùi về nghỉ ngơi được rồi.”

Sheryl mỉm cười, cảm ơn Erio và Tiol. Tiol đỏ mặt và hơi bối rối, nhưng cậu nhóc lập tức lấy lại vẻ nghiêm túc và hỏi.

“Cô chủ, có điều em muốn hỏi, được không ạ?”

“Gì thế?”

“Uhmm, mối quan hệ của cô chủ với Akira là gì vậy ạ?”

“Ý cậu là sao? Thì là người yêu với nhau. Không phải băng nhóm đã nói khi cậu gia nhập à?”

Sheryl đã trả lời một cách như bình thường ra vẻ như thật khó hiểu khi Tiol lại hỏi một điều rõ ràng như vậy.

“...Là thật sao ạ?”

Tâm trạng Sheryl trở nên xấu đi khi nghe câu hỏi của Tiol.

Nụ cười dành cho người đã từng trải qua bao thăng trầm với băng nhóm của Sheryl đã biến mất, đổi lại là một nụ cười tối tăm và quan ngại. Nhìn cũng biết cô đang nhìn Tiol với vẻ thù địch.

Cô thấp giọng, lạnh lùng hỏi.

“...Cậu hỏi như thế là có ý gì?”

Tiol kinh ngạc trước sự thay đổi đột ngột đó, đến nỗi cậu không thể đáp lại, nhưng như thế chỉ làm cho tâm trạng của Sheryl thêm xấu đi. Giữa bầu không khí im lặng, Sheryl trừng mắt với Tiol bằng ánh mắt mà bình thường Sheryl sẽ không bao giờ làm. Cô ra một lệnh nhỏ tỏ ý không muốn giải quyết chuyện này trong yên bình cho Erio.

“Erio, súng.”

Một lệnh ngắn và chưa hoàn chỉnh, nhưng Erio đã hoàn toàn hiểu những gì mà Sheryl đang muốn nói. Cô ấy đang bảo cậu ngắm khẩu súng vào Tiol.

Ngay cả Erio cũng do dự khi phải làm điều này với một người bạn trong băng nhóm của cậu. Dù đúng là câu hỏi của Tiol có thể xem như đang khiêu khích Sheryl, nhưng cậu nghĩ cũng hơi quá khi ngắm khẩu súng của mình vào Tiol chỉ vì một chuyện như vậy. Vì thế Erio bối rối và cố gắng nghĩ ra cách để hóa giải tình huống này.

Thấy Erio không làm ngay lệnh vừa được ban ra, ánh mắt của Sheryl chuyển từ Tiol sang Erio.

Erio nổi da gà, cậu bối rối cố gắng nói gì đó vì cậu biết tình hình sẽ chỉ thêm tệ đi nếu cậu cứ im miệng.

“Sheryl, cô chủ bình tĩnh lại nhé? Không phải Tiol nghi ngờ cô chủ có phải là người yêu thật sự của Akira hay gì đó như thế đâu! Đúng chứ Tiol? Lần tới hãy lựa lời mà nói đừng để gây ra hiểu lầm nữa nhé?! Thấy chưa, cô chủ Sheryl đã hiểu lầm rồi kìa! Điều mà cậu muốn hỏi là gì thế, Tiol?!”

Erio tuyệt vọng giúp đỡ Tiol, người vẫn đang cứng đờ vì áp lực đến từ Sheryl. Cùng lúc đó, cậu cũng ra hiệu trong vô vọng với Tiol rằng hãy đồng ý với cậu dù chỉ là nói cho qua. Bởi vì nếu cậu không nói như vậy thì sẽ là kết thúc của người bạn.

Nhờ thế mà Tiol đã phần nào bình tĩnh lại được và hiểu được điều mà Erio muốn truyền tải.

Tiol bắt đầu nói chậm rãi và cẩn thận để không dẫm phải quả mìn nào.

“V-vâng, đúng vậy ạ, chỉ là hiểu lầm thôi. Em không có nghi ngờ cô chủ và Akira là–Ý em là, em nghĩ không chỉ là người yêu, không biết cô chủ còn có mối quan hệ đặc biệt nào khác với Akira không, như kiểu có thể là đến từ quá khứ. Em thề là em chỉ muốn hỏi như vậy thôi.”

Tâm trạng Sheryl vẫn không khá là mấy, cô hỏi Tiol với giọng ngờ vực.

“Tôi thì thấy có vẻ không giống như vậy.”

Tiol cẩn thận quan sát phản ứng của Sheryl và bối rối đáp lại.

“E-em thật sự xin lỗi vì đã hỏi một câu gây ra hiểu lầm như vậy ạ. Akira là một Thợ săn mạnh phải chứ? Em nghe từ những người ở trong gian hàng nói rằng cái người mà Akira đã giải quyết khi vấn đề xảy ra tại gian hàng không phải là một Thợ săn lâu năm, nhưng vẫn là một Thợ săn chính thức, một người đến bây giờ vẫn làm công việc Thợ săn. Vậy nên em đã nghĩ rằng một người mạnh như Akira có thể dễ dàng giải quyết cái người đó, thì tại sao lại liên kết với chúng ta. Em chỉ nghĩ rằng có thể ngoài lý do là người yêu của cô chủ ra cậu ấy còn có một vài lý do khác–Ý em là, quan trọng hơn lý do là người yêu của cô chủ. Em không có nghi ngờ mối quan hệ này là giả dối đâu ạ, em thề!!”

Erio và Tiol nín thở, chờ đợi phản ứng của Sheryl. Sheryl không nói gì mà vẫn trừng mắt nhìn Erio và Tiol.

Sau một vài giây, Sheryl có vẻ đã bình tĩnh lại được một chút rồi nói.

“...Ra là vậy, thế thì không sao. Erio, cậu nên dạy cho Tiol vài điều vì cậu ta là người mới và chưa biết gì nhiều.”

“V-vâng ạ.”

“Nếu chỉ có thế thì hai cậu có thể rời đi.”

Erio và Tiol bối rối rời khỏi căn phòng. Sau khi Sheryl nghe tiếng cạch của cửa đóng, cô thở dài một hơi.

Sheryl tỏ ra khá chán nản cứ như đang than vãn về sai lầm của mình, cô lẩm bẩm.

“...Không ngờ mình lại mất bình tĩnh vì một chuyện như vậy, không biết mình bị gì nữa. Mình có thể mỉm cười và trả lời cho xong mà. Chuyện mình vừa làm có thể khiến hai người họ nghi ngờ thêm nữa… Bình tĩnh nào, không sao, mình đang làm rất tốt. Mình làm được mà.”

Sheryl liên tục hít thở để phản ánh lại phản ứng của mình. Cô cảm thấy mình đã phản ứng không tốt và quyết tâm tốt hơn vào lần tới. Rồi cô nghĩ đến lý do khiến cô đã phản ứng gay gắt như vậy. Cô nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh khi suy nghĩ đến lý do đó. Cô loại bỏ hết những lý do mà bản thân lại đi nổi giận với Tiol trong khi đánh giá những dự đoán của mình.

Sau khi đi đến kết luận, cô tự nói với bản thân.

“...Dù mình đã quyết tâm, nhưng có vẻ là vẫn chưa đủ. Thật tốt khi mình đã có thể xác nhận được điều này.”

Sheryl dừng suy nghĩ và gật đầu.

Bên trong căn cứ của Sheryl có rất nhiều phòng, nhưng cô ấy là người duy nhất có phòng riêng. Những thành viên có vị trí cao như viên chức sẽ ở cùng phòng với những viên chức thân thuộc. Những người có vị trí cao nhất trong băng chỉ sau Sheryl đó là Erio và Alicia, cả hai đều là viên chức và là cặp đôi với nhau, bởi vì thế mà hai người họ đang ở cùng một căn phòng dù căn phòng này khá nhỏ.

Trong khi những thành viên khác trong băng thì đang sinh sống ở những khu vực rộng rãi như sảnh lớn hoặc hành lang. Chỉ từ nơi họ ngủ mà có thể nhìn ra vị trí trong băng họ cao như thế nào. Trong khi đó, điều này cũng đóng vai trò như một bằng chứng cho thấy rằng băng nhóm này đang là một tổ chức rất tốt trong phố ổ chuột, điều này cũng chứng tỏ tầm ảnh hưởng từ băng nhóm của cô đến phố ổ chuột như thế nào.

Nhờ thế mà những đứa trẻ ở trong phố ổ chuột bắt đầu tụ tập về căn cứ của Sheryl. Bọn chúng sẽ nhận được sự bảo vệ chỉ bằng cách tham gia vào băng nhóm, những kẻ muốn tấn công sẽ phải nghĩ lại trước khi vượt qua băng nhóm của Sheryl. Những đứa trẻ phố ổ chuột còn phải trả tiền nếu bọn chúng muốn ở những nơi mà người ngoài nhìn vào sẽ dễ nhầm lẫn chúng là thành viên trong băng nhóm của Sheryl.

Tiol là một thành viên mới, cậu đã dùng số tiền mà mình chăm chỉ kiếm được để vào băng nhóm. Lý do mà cậu nhận được đãi ngộ đặc biệt hơn so với những thành viên mới khác là vì cậu đã đem thêm tiền và trang bị cho băng nhóm.

Erio, Alicia và Tiol đang ở bên trong phòng của Erio và Alicia, Erio là người đã đưa Tiol đến đây.

Alicia không vui vẻ mấy khi thấy Erio đưa một người khác vào trong phòng, nhưng sau khi Erio giải thích thì cô cũng tạm chấp nhận.

Alicia nói với Erio bằng một vẻ mặt khá nghiêm túc.

“...Được rồi, em sẽ đi thăm Sheryl sau. Nhưng mà…”

Alicia nhìn Tiol, ánh mắt như đang trách móc cậu ta, cô nói với giọng hơi bực bội.

“...Cậu thật sự nghĩ hỏi câu đó thì Sheryl sẽ không tức giận sao? Trời ơi, thôi đi được không.”

Tiol tỏ ra khó chịu khi xin lỗi.

“Tôi xin lỗi, tôi không nghĩ cô ấy sẽ nổi giận.”

Erio cố gắng giúp Alicia bình tĩnh.

“U-ừm, chuyện này thôi đừng nói nữa nhé? Chúng ta đang có thêm rất nhiều thành viên mới, vậy nên cũng dễ hiểu thôi mà.”

“Vậy anh định làm gì nếu như cô ấy không cho qua vì cậu ta là thành viên mới? Trước đây, không chỉ Tiol, anh cũng suýt chút là bị kéo vào rồi biết không? Anh thật sự nghĩ em sẽ chấp nhận lý do đó à?”

“Này, anh nói rồi, chúng ta cần phải cẩn thận hơn kể từ bây giờ để đảm bảo chuyện tương tự không diễn ra nữa. Tiol không phải là thành viên mới duy nhất. Anh sẽ nhắc nhở những người dưới quyền của anh, cả em cũng vậy, Alicia. Anh không muốn em dính vào những chuyện như thế này vì một thành viên mới mà chúng ta không quen biết. Anh muốn ở cùng với em, hãy nhớ phải nhắc nhở họ.”

“...Anh nói đúng, em sẽ nhắc nhở họ.”

Thấy Erio lo lắng cho sự an toàn của mình, Alicia cuối cùng đã bình tĩnh.

Erio nói với Tiol.

“Nếu cậu có điều gì muốn hỏi chúng tôi, đây là lúc đấy. Cả Alicia và tôi đều đã biết Sheryl được một khoảng thời gian rồi, thế nên bọn tôi có thể trả lời những câu hỏi của cậu về cô ấy. Cậu có thể hỏi chúng tôi những câu có thể khiến Sheryl nổi giận, tốt hơn cậu nên hỏi những câu đó với chúng tôi thay vì khiến Sheryl nổi giận.”

Tiol hỏi Erio một câu với vẻ mặt nghiêm túc.

“Vậy sao. Nếu là thế, tôi muốn biết liệu Sheryl có thật sự là người đứng đầu băng nhóm này không.”

“Cái gì, ngay từ câu đầu tiên luôn…”

Erio đặt cả hai tay lên đầu. Alicia nhìn Tiol với vẻ vừa kinh ngạc vừa nhẫn nhịn.

Tiol ngạc nhiên trước phản ứng của hai người họ, nhưng cậu vẫn muốn biết câu trả lời.

“Nói gì thì nói, tôi nghĩ ở đây có rất nhiều người bao gồm cả tôi cũng có câu hỏi tương tự. Tôi biết mọi người đã nói với tôi rằng chủ băng nhóm là Sheryl. Nhưng giống như tôi, vẫn có một số thành viên nghi vấn về điều này. Như làm thế nào mà cô ấy trở thành chủ của băng nhóm? Hay ghế chủ băng chỉ là trang trí hoặc nếu có đủ sức mạnh là có thể ngồi lên đó? Hay cô ấy chỉ đang lợi dụng Akira? Hay là bằng cách nào đó khác? Hay như Akira mới là chủ băng thật sự và Sheryl chỉ là người đại diện ngoài mặt? Hay Akira chỉ đơn giản là yêu Sheryl và là người ngoài không liên quan đến băng nhóm này? Thêm cái gã Katsuragi đó nữa, ông ta đang tài trợ tiền cho chúng ta và âm thầm điều khiển chúng ta trong bóng tối sao? Tôi có rất nhiều câu hỏi và tôi không biết phải tin tưởng ai.”

Mặt Erio và Alicia nhăn lại, nhưng cũng tỏ ra vẻ thấu hiểu. Không dễ để thu thập thông tin về những điều này. Bởi vì người duy nhất biết câu trả lời cho những câu hỏi đó là Sheryl. Những người khác chỉ có thể đoán mò.

Tiol quan sát cách phản ứng của Erio và Alicia, cậu hỏi tiếp một câu nhạy cảm khác.

“Ngay từ đầu, câu chuyện về việc Akira ra ngoài cùng với Sheryl, chuyện đó sẽ có tác động khác nếu họ thật sự yêu nhau hay chỉ là tình yêu từ một phía. Có vẻ Akira đã tặng một bộ váy mắc tiền cho cô chủ, nhưng chúng ta làm sao biết cậu ta thực sự đã bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để làm cho cô chủ vui hoặc bộ váy đó có thể không mất nhiều tiền đối với Akira. Rồi việc Akira hiếm khi đến căn cứ nữa. Tôi biết làm Thợ săn rất bận rộn, nhưng cứ bỏ mặc người mình yêu nhiều như vậy thì ổn sao? Dù họ là người yêu, nhưng không có nghĩa là Akira sẽ phải làm mọi thứ cho cô ấy phải chứ? Chúng ta có thể nhờ vả cậu ta được bao nhiêu nữa?”

Erio và Alicia nhìn nhau. Họ có thể hiểu tại sao Tiol lại hỏi như thế. Nhưng những câu hỏi như thế này cũng là điều cấm kỵ trong băng. Nghi vấn về mối quan hệ giữa Sheryl và Akira được xem như phản bội băng nhóm. Cho dù những câu hỏi đó là hoàn toàn hợp lý, nhưng Erio và Alicia cũng không thể làm gì được. Họ chỉ có thể tin những gì mà Sheryl nói với họ cho dù không phải là sự thật.

Erio nói với Tiol bằng vẻ mặt nghiêm túc.

“Tôi có thể hiểu tại sao cậu lại hỏi như vậy, câu trả lời cho những câu hỏi đó đơn giản và dễ hiểu lắm. Đừng có hỏi. Câu trả lời đấy. Tôi sẽ nói cho cậu biết tại sao câu trả lời là như vậy. Câu trả lời có đủ cho cậu hay chưa, tôi không quan tâm, nếu cậu muốn ở yên trong băng nhóm này, cậu phải chấp nhận câu trả lời đó, hiểu chưa?”

“H-hiểu rồi.”

Tiol bị choáng ngợp trước áp lực và gần như không thể trả lời lại.

Alicia tỏ ra khá chán nản và nói với Erio.

“...Vậy chúng ta phải giải thích những điều này cho thành viên mới nữa à.”

“Đành chịu thôi. Chúng ta là những người biết về vấn đề này nhiều nhất và chúng ta cũng không thể nhờ Sheryl giải thích cho người mới được.”

Alicia mỉm cười và nói đùa.

“Giá như anh mạnh mẽ như Akira thì chúng ta đã tìm được giải pháp tốt hơn cho vấn đề này rồi.”

Erio chau mày.

“Đừng có ngốc. Làm Thợ săn, ra ngoài nơi hoang dã, thám hiểm những tàn tích thế giới cũ, chiến đấu với quái vật, sống sót trở về với di vật thế giới cũ trong tay giống như Akira-san… Điều đó là bất khả thi đối với anh. Anh chắc chắn sẽ chết. Ngay cả trước đây, anh được cứu sống là nhờ may mắn vì Akira-san đã tìm thấy anh. Không thì anh đã bị quái vật ăn thịt rồi.”

“Em biết, em xin lỗi, em cũng không muốn anh chết. Vậy nên anh đừng làm chuyện gì nguy hiểm nhé? Em biết là anh đã có trang bị tốt hơn rồi, nhưng đừng để điều đó khiến anh mất cảnh giác nhé?”

“Anh biết chứ.”

Erio và Alicia nhìn chằm chằm nhau. Kẻ ngoại đạo Tiol đang phải nhìn họ với vẻ khó xử. Alicia và Erio nhanh chóng nhận ra ánh mắt của Tiol, họ bối rối bắt đầu giải thích.

Erio và Alicia không nhận ra rằng Tiol hỏi những câu đó không phải là vì có hứng thú với người Thợ săn mạnh đang hỗ trợ băng nhóm.

Tiol thực ra chỉ muốn biết mối quan hệ giữa Sheryl và Akira. Cậu muốn biết họ có thật sự là người yêu hay không. Cậu muốn biết giữa bọn họ có một vết nứt nào mà cậu có thể chen vào hay không.

Cậu nghĩ, trong bí mật, rằng Sheryl thực ra không yêu Akira. Ai cầm đầu băng nhóm không quan trọng. Ai có đủ sức mạnh để hỗ trợ băng nhóm mới quan trọng hơn. Nếu cậu có thể trở nên đủ mạnh mẽ để đối đầu với Akira, vậy thì Sheryl sẽ bỏ rơi Akira và thân thiết với cậu hơn.

Tiol thích Sheryl. Là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Khi Sheryl xuất hiện trong bộ váy được thiết kế riêng cho cô ấy và mỉm cười đáng yêu, cậu đã lạc nhịp.

Cậu mong mối quan hệ giữa Akira và Sheryl không gì hơn một mối quan hệ vụ lợi. Cậu mong sẽ có một cơ hội làm người yêu của Sheryl.

Dù không lâu trước đó, một thành viên khác cũng có suy nghĩ tương tự tên là Sebla và đã phải trả giá bằng mạng sống. Tiol có thể sẽ có một kết thúc tương tự. Ít nhất, cậu suýt chút là có một cái kết tương tự không lâu trước đó. Nhưng Tiol có nhận ra hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Bình luận (0)Facebook