Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 86: Trốn thoát

Độ dài 6,404 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-19 18:30:04

Akira đang chạy qua hành lang dài bên dưới tàn tích ngầm. Cậu, Elena và Sara vẫn đang ở thể trạng tốt, đội của Revin khó lắm mới bắt kịp, họ đã gần đến giới hạn.

Revin bảo ba người họ chạy chậm lại.

“Này, chờ đã, tôi nghĩ tôi không đi nổi nữa rồi!! Mấy bạn chạy chậm lại một chút được không?”

Elena lập tức đáp lại.

“Không, nếu anh không thể theo kịp thì chúng tôi sẽ bỏ anh lại. Chúng ta càng ở đây lâu thì sẽ càng nguy hiểm. Nếu anh không muốn chết thì cố chạy đi. Nói cho biết, chúng tôi đã chạy chậm hơn bình thường rồi đấy.”

“Làm thế nào mà hay vậy? Bạn đang dùng cái thứ đó à? Cái bộ đồ gia cường ấy? Chúng tôi làm gì có ai sử dụng đồ gia cường. Xin hãy tử tế với chúng tôi.”

“Làm thế quái nào mà anh đi đến một tàn tích chưa khám phá mà không có đồ gia cường hả? Anh muốn chết hay sao?”

Quan điểm của Elena khá nghiêm khắc, có thể là do cô ấy biết rõ tình huống họ đang ở tồi tệ đến mức nào, nhưng những gì mà cô ấy nói cũng không sai.

Revin liếc sang nhìn Akira, thấy một Thợ săn trẻ hơn mình đã có một bộ đồ gia cường để sử dụng, hắn hỏi Akira một câu nghe cứ như là đang cằn nhằn vậy.

“Như tôi đã nói, chúng tôi đến tàn tích chưa khám phá này với hy vọng kiếm được nhiều tiền để mua trang bị tốt hơn, được chưa? Kể cả cậu cũng mua được đồ gia cường sau khi bán được di vật đáng giá phải không?”

“Ừm, đúng thật. Nhưng để mua được, tôi đã phải dùng gần hết tiền tiết kiệm của mình đấy. Nhờ thế mà tôi phải ở trong nhà trọ không có bồn tắm mất một vài ngày. Có được bộ đồ gia cường này không dễ đến thế đâu.”

Akira mơ hồ kể lại những ngày đó. Nhìn trang bị hiện tại của cậu ấy, không thể nghĩ được là cậu ấy đã từng sống trong một hoàn cảnh như vậy.

Revin sửng sốt trước phản ứng bất ngờ của Akira.

“V-vậy sao.”

Elena bắt bẻ ngược lại Revin.

“Tôi cá là anh đã dùng hết tiền vào gái gú và rượu chè chứ gì? Bởi thế anh mới không để dành đủ tiền mua trang bị tốt đấy. Đúng là làm Thợ săn thì có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng nếu anh cứ vô lo tiêu tiền như vậy mỗi ngày thì sẽ không bao giờ có được trang bị tốt hơn đâu biết không?”

Sau khi nghe lời nhận xét đó, Revin liền sặc sụa. Dự đoán của Elena đã nói trúng tim đen. Đồng đội của hắn cũng vậy, họ cũng nhận ra đó là lỗi do họ.

Akira hỏi Revin.

“Anh không có đem theo thuốc sao?”

“Chúng tôi đã sử dụng hết rồi. Chúng tôi làm sao chạy khỏi lũ quái vật đó mà không bị thương được.”

“Vậy sao, anh có muốn mua của tôi không? Tôi vẫn còn nhiều lắm.”

“Thật sao? Cảm ơn và xin lỗi nhé, bao nhiêu tiền thế?”

“2,000,000 Aurum một hộp.”

“Cái quái? Đắt thế!! Giá kiểu gì vậy? Mấy người muốn bòn rút bao nhiêu tiền từ chúng tôi mới được hả?!”

Revin sững sờ trước cái giá và hét lên theo phản xạ. Giá của loại thuốc đó hoàn toàn khác so với giá của loại thuốc mà hắn và đồng đội của hắn thường sử dụng.

Nhưng Akira đáp lại một cách bình tĩnh.

“Đây là mức giá đúng với lúc tôi mua. Tôi không có kiếm lời, một đồng Aurum cũng không. Hơn nữa, đây là loại thuốc đủ mạnh để cứu anh khi anh đã ở cửa tử đấy. Đúng là nó đắt, nhưng còn rẻ hơn so với mạng sống của tôi. Anh có xem nó đáng giá hơn mạng của anh hay không thì tùy vào anh thôi. Thế, có muốn mua không?”

“...Không nhé.”

“Vậy sao, ừm, tôi không ép anh.”

Revin và đồng đội hắn ta phải thụt cả hơi phồng cả phổi mới theo kịp Akira, Elena và Sara khi chạy qua hành lang dài. Họ chắc chắn sẽ trải qua cơn đau cơ dữ dội khi quay về thành phố.

Hắn và đồng đội của hắn bị mắc kẹt trong tình huống không có đủ tiền để làm ra thêm tiền. Thấy một Thợ săn trẻ hơn trước mặt mình đã mua trang bị tốt hơn bằng số tiền tiết kiệm để từ đó kiếm ra thêm tiền, bọn họ thề với bản thân rằng cũng sẽ làm điều tương tự kể từ bây giờ.

Bọn họ quyết định không tiêu tiền vào gái gú và rượu chè nữa, họ sẽ dùng tiền để mua trang bị tốt hơn. Đó sẽ là một câu chuyện khác nếu ngày mai họ vẫn còn giữ suy nghĩ như vậy, nhưng ít nhất bây giờ thì họ đang có suy nghĩ này.

Họ cuối cùng cũng đến cầu thang dẫn lên mặt đất.

Nhưng Elena đột nhiên quay lại và nhìn vào hành lang mà họ vừa mới chạy qua. Mặt cô ấy lập tức căng lại, Akira và Sara phản ứng theo và cũng quay sang nhìn vào hành lang.

Đội của Revin - những người khó khăn lắm mới theo kịp, cảm thấy bầu không khí đột nhiên thay đổi.

Hắn căng thẳng hỏi Elena trong lúc lấy lại nhịp thở.

“Này, có chuyện gì thế?”

Elena giải thích tình hình.

“Nếu anh không muốn chết, leo lên cầu thang nhanh hết sức có thể đi, lũ quái vật đang tới đấy.”

“...Hả?”

Phản ứng của Revin có hơi chậm, hắn đã mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần. Hắn vô thức không muốn thừa nhận rằng tình hình của mình đang ngày càng tệ hơn và khiến cho việc thấu hiểu tình hình bị chậm đi.

Elena quát hắn.

“Đừng có đứng đó và chạy đi chứ!! Anh thật sự muốn chết đến thế hả!??”

Âm thanh bắt đầu vang vọng từ phía bên trong hành lang. Tiếng gầm rú của quái vật, tiếng rít từ máy móc và tiếng dậm chân nặng nề.

Đội của Revin cũng nghe được âm thanh đó nên đã nhanh chóng hiểu được chuyện gì. Họ bắt đầu hành động mà đáng lẽ ra họ nên làm sớm hơn, họ chạy thụt mạng lên cầu thang với vẻ mặt kinh hoàng và sợ hãi.

Sara thủ khẩu súng phóng lựu và bắn lựu vào hành lang. Sau khi tiếng nổ vang lên trong hành lang, âm thanh từ lũ quái vật dừng lại. Nhưng không lâu sau thì họ nghe lại âm thanh của lũ quái vật, và âm thanh đó ngày càng rõ hơn.

Elena quay sang Sara.

“Sara, cậu hãy làm chậm chúng lại. Bọn tớ sẽ lên mặt đất và chuẩn bị cho việc rời khỏi nơi này, cậu không cần ở lại lâu đâu. Cậu chỉ cần câu chút thời gian rồi nhanh chóng rút lui. Nếu cậu thấy không thể cầm chân lũ quái vật cho đến khi đội Revin rút lui thì cậu cứ mặc xác họ.”

Dù đã nhận yêu cầu SOS từ đội của Revin, nhưng Elena nghĩ rằng tất cả sẽ vô ích nếu Sara gục ngã tại đây. Họ sẽ cứu đội Revin nếu có thể và bỏ mặc họ nếu không thể. Mọi chuyện là như vậy.

“Đã rõ. Tớ sẽ cẩn thận, hai người cũng phải cẩn thận nữa nhé?”

Sara mỉm cười khi nói như thế. Rồi cô ấy đưa những thứ không cần đến cho Elena và Akira. Sau khi Elena và Akira nhận lấy, họ nhanh chóng chạy lên cầu thang.

Họ chạy vượt qua đội của Revin - nhóm người cũng đang đi lên cầu thang. Tuy nhiên họ đã kiệt sức rồi. Dù họ vẫn đang vung chân nhưng di chuyển rất chậm.

Akira hét vào họ.

“Có muốn hộp thuốc không?”

Akira chỉ đợi câu trả lời cho đến lúc cậu chạy vượt qua mặt họ, nên chỉ có vài giây để trả lời.

Revin nhìn Akira và hét ngược lại.

“Mẹ kiếp!! Đưa cho tôi đi!”

Akira thả một hộp thuốc bên cạnh đội của Revin và tiếp tục chạy lên mặt đất cùng với Elena mà không chậm lại.

Revin dùng hết sức lực còn lại để nhặt và mở hộp ra, hắn lấy một viên con nhộng và hối hả nuốt vào.

Hắn nhanh chóng lấy lại sức ngay trước khi loại thuốc bắt đầu có tác dụng vì hiệu ứng giả dược của loại thuốc 2,000,000 Aurum một hộp. Và khi loại thuốc bắt đầu có tác dụng, đúng như mong đợi từ loại thuốc đắt tiền, nó lập tức cải thiện tình trạng thể chất cho hắn.

“...Cái thứ này hiệu quả kinh thật! Đúng là thuốc 2,000,000 Aurum một hộp có khác!!”

Hắn nhanh chóng đưa thuốc cho đội của mình. Họ đã hồi phục lại sức sống và lấy lại sức lực, họ bắt đầu chạy lên cầu thang cứ như họ là người hoàn toàn khác so với mấy giây trước.

Akira và Elena đã đi hết cầu thang và lên tới mặt đất. Họ nhanh chóng quét qua xung quanh và xác nhận không có quái vật ở quanh lối vào, rồi họ đi đến xe của mình và chuẩn bị để rời đi.

Họ đậu chiếc xe ở gần lối vào và không chặn đường ra khỏi tàn tích của Sara, rồi họ đợi Sara và những Thợ săn kia đi ra từ lối vào.

Akira nhìn vào cầu thang, cậu thấy đội của Revin không xa phía dưới đó, vẻ mặt của họ đang lẫn lộn giữa nỗi sợ hãi quái vật và niềm hy vọng vì đã gần lên tới mặt đất.

Nhưng mặt cậu lập tức căng lại. Cậu lập tức nhảy ra khỏi ghế lái và chạy lại xuống cầu thang, cậu không thấy Sara ở đằng sau đội của Revin.

Sara đang từ từ tiến lên cầu thang trong lúc đẩy lùi lũ quái vật đang tiến về phía cô. Chuyển động của cô khá chậm. Nhìn cái cách cô di chuyển là rõ cô đã bị thương. Cô có thể đã bị vài mảnh vỡ đập trúng vì máu từ đầu cô đang chảy xuống, đỏ hết cả mặt.

Vì sao cô ấy bị thương thì có rất nhiều lý do, một vài con quái vật mà cô đang đối mặt mạnh hơn lũ quái vật thường tìm thấy dưới mặt đất, một vài con quái vật có vũ khí tầm xa, một vài con thì vẫn tấn công cô dù có thể khiến những con quái vật khác bị vạ lây, cô không có chỗ nào để ẩn nấp và thỉnh thoảng cô không có dư giả thời gian để né đòn tấn công của quái vật. Và trên hết là cô mất quá nhiều thời gian trước khi quyết định rút lui.

Sara nghĩ bản thân đang chiến đấu như thông thường, nhưng thực ra lại không phải như vậy. Nếu cô đang chiến đấu như thông thường, cô sẽ không mắc sai lầm chết người như mất quá nhiều thời gian để rút lui. Elena đã nói với cô rằng cứ mặc kệ Revin và rút lui khi tới đường cùng. Nếu là cô như thông thường, cô sẽ rút lui sớm rồi. 

Sara nhận ra tại sao mình lại mắc sai lầm đó.

“...À, ra vậy, mình muốn cho Akira thấy mặt tốt của mình.”

Sara mỉm cười, cô cười chính bản thân mình. Là một Thợ săn kỳ cựu, cô muốn cho Akira thấy kỹ năng của mình. Cô muốn cậu ấy ngưỡng mộ bằng cách cầm chân lũ quái vật mà không gặp rắc rối gì cho dù đang phải bảo vệ đội của Revin. Cô muốn đáp ứng kỳ vọng của Akira vì cậu ấy lúc nào cũng ngưỡng một cô vì cô là một Thợ săn tuyệt vời.

Cảm xúc đó đã ảnh hưởng đến khả năng đưa ra quyết định của Sara. Nó khiến cô muốn đạt được kết quả tốt hơn, có nghĩa là cô phải chọn đối mặt với nguy hiểm nhiều hơn. Khiến cô trở thành một người tham lam.

Có thể bình tĩnh và vững chắc chiến đấu trong tình huống này là đủ để cô chứng tỏ khả năng của mình. Bản thân Sara không định chết ở nơi này, cô vẫn chưa từ bỏ việc sống sót trở về từ nơi này. Giá như cô có một vài phút nghỉ tay, công nghệ nano trong người cô sẽ nhanh chóng hồi phục lại vết thương.

Nhưng miễn là cô vẫn đang chiến đấu, khả năng hồi phục của cô sẽ chậm đi. Chỉ hứng chịu độ giật từ khẩu súng cũng đã làm trầm trọng thêm vết thương.

Cho dù cô có vứt súng và chạy lên cầu thang, với tình trạng hiện tại, lũ quái vật sẽ đuổi kịp trước khi cô lên mặt đất. Vì thế, cô không còn lựa chọn nào ngoài phải vừa chậm rãi tiến lên cầu thang vừa đẩy lùi lũ quái vật, mặc dù như thế khả năng hồi phục của cô sẽ bị chậm đi. Nếu cô vứt bỏ thứ vũ khí duy nhất để chiến đấu, lũ quái vật sẽ bắt kịp cô và cô sẽ chết ngay lập tức. Mặt khác, cô cũng không có vô hạn đạn để chiến đấu với lũ quái vật.

Theo kinh nghiệm của một Thợ săn kỳ cựu, sẽ không hay nếu cứ tiếp tục như thế này. Nhưng cùng lúc, kinh nghiệm của cô đang nói rằng cô cũng không còn lựa chọn nào khác khả thi hơn. Sara chỉ biết cắn răng và tiếp tục chiến đấu với lũ quái vật.

Akira đang chạy xuống cầu thang, cậu không dừng lại dù đã thấy Sara và lũ quái vật ở trước mặt cô ấy. Cậu không chậm lại, thủ khẩu súng bắn tỉa CWH lên và ngắm vào lũ quái vật.

[Alpha!!]

[Để đó cho tôi!]

Cậu không do dự mà nhờ giúp đỡ của Alpha. Alpha đột nhiên xuất hiện bên trong tầm nhìn của cậu và đáp lại, cùng lúc đó hỗ trợ của cô ấy cũng quay trở lại.

Akira bóp cò, cậu đã nạp đạn đặc biệt cho khẩu súng bắn tỉa CWH. Nhờ vào hỗ trợ của Alpha, phát bắn của cậu rất hiệu quả, phải nói là ở cấp thế giới. Đạn đặc biệt CWH có thể dễ dàng phá hủy xe tăng đâm xuyên qua lũ quái vật ở phía trước và tiêu diệt luôn lũ quái vật ở phía sau.

Cậu không chậm lại, cậu nhanh chóng tiêu diệt lũ quái vật đang chạy lên cầu thang. Vì có hỗ trợ của Alpha, Akira ngắm chính xác vào điểm yếu của mục tiêu. Những con quái vật lớn trúng đạn ngã xuống và chắn đường không cho những con quái vật khác đi lên cầu thang. Chúng lăn xuống cầu thang và cuốn theo một vài con quái vật khác.

Lũ quái vật ở tuyến trước ngã xuống và chết từng con một, mặc dù vậy, lũ quái vật ở phía sau vẫn lao lên mà không quan tâm.

Akira chỉ đem theo khẩu súng bắn tỉa công phá CWH vì cậu đã bỏ hết mọi thứ có thể khiến cậu bị chậm lại ở trên xe, bao gồm cả khẩu minigun DVTS. Để đổi lại cho việc yếu đi về hỏa lực, cậu đã nạp đạn đặc biệt vào khẩu súng ngắm CWH. Nhờ thế mà cậu đã có thể di chuyển nhanh hơn mà không tiêu tốn nhiều hỏa lực.

Sau khi Alpha xác định nhanh tình hình của Sara, cô ấy ra lệnh cho Akira.

[Cô ấy bị thương rồi, nhưng không ảnh hưởng đến mạng sống. Bế cô ấy và chạy đi, vậy thì nhanh hơn là vừa đẩy lùi lũ quái vật vừa đợi cô ấy hồi phục.]

Akira tận dụng độ giật từ khẩu súng để dừng đà chạy. Cậu đón Sara bằng tay trái và bắt đầu chạy lên cầu thang. Trong lúc tiến lên cầu thang, cậu vẫn bắn lũ quái vật mà không cần quay lại nhìn chúng. Trông thì cứ như cậu đang bắn bừa, nhưng thực ra cậu đã ngắm chính xác vào lũ quái vật với trợ giúp từ Alpha và những phát bắn của cậu cũng hoàn toàn trúng mục tiêu.

Ban đầu có chút ngạc nhiên, nhưng Sara biết rằng Akira đến là để giúp cô. Cô cũng hiểu rõ rằng nếu cô thực hiện hành động không cần thiết có thể sẽ khiến cậu ấy bị chậm lại, vì thế cô ngoan ngoãn để Akira đưa mình lên mặt đất.

Elena vẫn đang chờ Akira và Sara lên mặt đất, cô đã nhận ra rằng Akira đi xuống để giúp Sara, nhưng cô cũng không thể rời khỏi vị trí của mình. Cô quyết định đợi Sara và Akira lên mặt đất rồi cùng nhau rời đi ngay lúc thoát ra khỏi tàn tích là cách tốt nhất. Dù hiện tại xung quanh không có quái vật, nhưng chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào không hay, cô không được để mất cảnh giác.

Đã một khoảng thời gian trôi qua, Akira và Sara vẫn chưa xuất hiện. Nói đúng hơn thì cô chỉ vừa mới chờ có một vài giây, nhưng ngay cả một giây thôi là đã quá lâu đối với Elena và cô không thể chịu được. Đủ để vẻ mặt cô hiện lên đầy vẻ tuyệt vọng.

Đội của Revin cũng nhận thấy vẻ mặt của cô. Tất cả bọn họ đều ở trên xe của Elena vì Akira đã rời khỏi chiếc xe của mình và không có ai cầm lái.

Đội của Revin đã thấy nhẹ nhõm khi lên được xe, nhưng khi thấy Elena đang đợi Sara thay vì rời đi, họ bắt đầu thấy không dễ chịu gì.

Một thành viên trong đội Revin lầm bầm trong lo lắng với cô ấy.

“...N-nè, không phải sẽ rất tệ nếu chúng ta cứ ở đây sao…”

“Im đi.”

Elena quát ngược lại người đó. Nhưng những lời của cô không có sự căm ghét. Giọng nói điềm tĩnh nhưng mang theo áp lực vô hình khiến người đó phải im lặng và quay mặt khỏi Elena.

Khoảnh khắc tiếp theo, Akira ra khỏi tàn tích trong khi bế theo Sara. Cậu lập tức hướng đến chiếc xe của mình và nhảy lên. Ngay lúc đó, chiếc xe đột nhiên tự khởi động.

Elena thấy thế thì cũng nhanh chóng khởi động chiếc xe của mình. Chiếc xe đột nhiên tăng tốc khiến đội của Revin mất thăng bằng và phải bám vào thứ gì đó.

Akira và Elena nhanh chóng tăng tốc ra khỏi lối vào. Ngay sau đó, lũ quái vật đang đuổi theo Akira và Sara túa ra từ bên trong tàn tích, chúng đều là lũ quái vật tương đối nhỏ, nhỏ đủ để đi qua được cầu thang.

Vì đang vội nên cậu cứ ném Sara ra ghế sau. Alpha đang lái chiếc xe. Khi Akira đang định ngồi vào ghế lái, Alpha đột nhiên ngăn cậu lại.

[Akira, tôi lái xe cho, cậu lo bên đó đi.]

[Bên nào?]

Akira quay sang phía mà Alpha đang chỉ, cô ấy đang chỉ vào lối vào dẫn xuống tàn tích. Cậu tập trung vào chỗ đó, cậu cảm nhận được có thứ gì đó to lớn đang cố gắng lao ra khỏi cầu thang, vì những con quái nhỏ đang bị đẩy ra hay thậm chí là bị hất văng ra khỏi lối vào.

Đột nhiên, một con quái vật khổng lồ nhảy ra khỏi cầu thang. Kích thước nó to gần bằng chiều rộng lối vào. Nó mở miệng ra và nhai rất nhiều quái vật vào trong miệng.

Nó trông như một con rắn khổng lồ nhưng lớp da của nó như hỗn hợp của những con quái vật khác nhau khảm vào da nó. Thậm chí còn có thứ giống như một khẩu pháo dính vào da của nó. Lúc nó cố lao ra khỏi cầu thang, một vài miếng da của nó bong tróc ra và rơi xuống mặt đất.

Akira kinh ngạc đến rớt cả hàm khi thấy con quái vật khổng lồ đó, nó còn to hơn những con quái vật mà cậu đã từng chiến đấu.

Vì thuận đà khi nó cố lao ra khỏi cầu thang, nên trông con quái vật khổng lồ đó như thật sự vừa nhảy ra khỏi lối vào. Nhưng sau khi mất đi lực đà ở trên không, nó rơi xuống mặt đất vì trọng lực. Nó tiếp đất tạo ra âm thanh lớn và đè bẹp mọi con quái vật nhỏ ở bên dưới.

Tiếng động lớn đó kéo Akira về thực tại, cậu vô tình hét lên.

“Con quỷ quái gì kia!?”

Alpha trả lời câu hỏi của cậu.

[Tôi nghĩ nó là một phân loài của cá sấu tham ăn. Lũ quái vật bên trong tàn tích không phải đang đuổi theo cậu, mà chúng đang chạy khỏi con cá sấu tham ăn đó.]

[Cá sấu tham ăn á?! Tôi không nhớ có nhìn thấy con cá sấu nào trông giống như con đó!?]

[Tôi có nói nó có thể là một phân loài của cá sấu tham ăn mà không phải sao? Nên nhớ rằng cá sấu tham ăn sẽ trưởng thành theo thứ mà chúng đã ăn, và vì nó đã sống trong hành lang đó khá lâu rồi nên nó có thể đã thích nghi bằng cách biến cơ thể theo hình dạng của hành lang. Đừng có đứng trực ra đó nữa và bắn đi. Đừng bắn con quái to đó, bắn những con nhỏ hơn đi. Nếu thức ăn của nó chạy theo cậu thì có khả năng nó sẽ bắt kịp cả cậu trong lúc nó đang đi săn đấy. Tôi lái xe cho, cậu cứ xử lý lũ quái vật đi.]

Akira nhảy ra phía sau của chiếc xe, cầm cả hai khẩu minigun DVTS và súng bắn tỉa CWH, ngắm vào lũ quái vật đang bỏ chạy khỏi con cá sấu tham ăn đó và bóp cò.

Sara cũng nhanh chóng quay sang và giúp đỡ Akira. Họ đang ngắm vào những con quái vật đang chạy về hướng của họ. Những viên đạn từ Akira và đạn phóng lựu từ Sara đổ như mưa vào lũ quái vật và tàn sát chúng.

Những con quái vật bị chậm lại do trúng cơn oanh tạc của Akira và Sara nhanh chóng bị con cá sấu tham ăn khổng lồ đó nhai nuốt. Đúng thực là một con cá sấu tham ăn. Nó cứ nhai nuốt những con quái vật nhỏ đó cho dù có là quái vật sinh học hay cơ học. Vì nó chỉ đang chú ý vào những con mồi ở gần đó nên nó phớt lờ Akira và Elena đang chạy xa khỏi nó.

Elena đang lái xe ở tốc độ cao. Cô đang cố để đuổi kịp xe của Akira vì cô sẽ chỉ ngáng đường ngắm của Akira và Sara nếu lái ở phía sau họ. Nhưng để làm được thì Elena phải lái xe một cách rất mạo hiểm.

Đội của Revin thì đang tuyệt vọng bám víu để không bị hất văng ra khỏi xe. Họ biết chắc Elena sẽ không dừng xe để đón bọn họ nếu có người rơi xuống và con quái vật khổng lồ kia sẽ ăn thịt họ nếu chuyện đó xảy ra. Mặt họ đầy vẻ sợ hãi, họ bám chặt và la hét.

Akira và Elena lao qua đống đất đá và sắt vụn trong khi bỏ xa lũ quái vật ở đằng sau. Họ đi càng xa thì con quái khổng lồ đó trông ngày càng nhỏ đi, và khi họ không còn thấy con quái vật đó bằng mắt thường nữa, họ biết rằng bọn họ cuối cùng cũng thoát khỏi đám quái vật đó.

Akira và Sara nhìn nhau, nuốt nước bọt cùng một lúc. Không rõ là do hai người thấy nhẹ nhõm hay gì khác, nhưng rồi hai người bắt đầu cười.

Akira và Elena đang lái xe thẳng về thành phố Kugamayama. Sau khi thoát khỏi con cá sấu tham ăn khổng lồ đó, họ không gặp con quái vật nào nữa trên đường về.

Đi xa thêm khỏi lũ quái vật đó thêm một đoạn nữa, họ mới dừng xe lại sau khi đã kiểm tra an toàn ở xung quanh. Rồi họ tiếp tục lái xe sau khi Akira và Sara di chuyển đến xe của Elena và đội của Revin di chuyển đến xe của Akira.

Elena tỏ vẻ lo lắng và hỏi Sara.

“Sara, cậu không sao chứ?”

“Tớ không sao, cậu đừng lo. Tớ sẽ không chết chỉ vì mấy chuyện này đâu, chưa kể đến là vết thương của tớ đã hồi phục gần hết rồi.”

Sara mỉm cười, khẳng định rằng mình vẫn khỏe. Thực tế là cô ấy đã hồi phục đến mức sẽ có thể chiến đấu như bình thường nếu có gặp thêm quái vật trên đường về.

Elena đã thấy vết máu trên đầu Sara nên cô mới lo lắng như vậy.

“Ửm, nếu cậu đã nói thế rồi thì không sao. Trời ạ, đừng có dọa tớ vậy chứ. Đừng làm mấy điều nguy hiểm chỉ vì cơ thể cậu mạnh hơn so với cơ thể thường chứ. Tớ đã bảo cậu là đừng có liều lĩnh rồi không phải sao?”

Cơ thể Sara được cường hóa bởi công nghệ nano. Vì thế cơ thể cô ấy mạnh hơn so với cơ thể của người thường. Nhưng như thế cũng không biến cô ấy thành một kẻ bất khả chiến bại, cô ấy vẫn sẽ chết nếu bị thương nghiêm trọng.

“Tớ xin lỗi, dạo gần đây mọi chuyện có hơi thuận lợi nên tớ đã có chút ngạo mạn. Lần tới tớ sẽ cẩn thận hơn.”

Sara mỉm cười và xin lỗi Elena, nhưng nụ cười của cô ấy trông ảm đạm hơn so với bình thường. Cảm giác như cô ấy đang ép bản thân phải cười để bản thân không thấy chán nản vậy.

Elena nhìn Sara và quyết định không nói về chủ để đó nữa. Miễn là Sara sống sót trở về, cảm thấy có lỗi vì hành động của mình và hứa sẽ tốt hơn vào lần sau, như thế là đã đủ đối với Elena rồi. Dù sao thì cứ trách mắng cô ấy quá lại thành ra phản tác dụng.

Sara biết rõ bản thân đang cảm thấy khá chán nản, để thay đổi bầu không khí, cô mỉm cười và quay sang Akira để cảm ơn cậu ấy.

“Akira, cảm ơn em vì đã cứu chị.”

Elena cũng nhanh chóng nói theo với giọng tươi rói.

“Chị cũng rất biết ơn em, Akira. Cảm ơn em.”

Akira hơi ngạc nhiên trước những lời cảm ơn bất ngờ của hai người họ, cậu bối rối đáp lại Elena và Sara.

“Không có chi. Xin lỗi, có vẻ tàn tích này nguy hiểm hơn em nghĩ. Còn có cả con quái vật kia nữa. Thật tốt khi mọi người vẫn sống sót trở về.”

Thấy Akira chán nản vì cậu ấy cảm thấy có trách nhiệm vì những chuyện vừa xảy ra, Elena mỉm cười và nói với cậu ấy.

“Đó không phải là lỗi của em. Thăm dò một tàn tích chưa khám phá lúc nào cũng nguy hiểm. Bọn chị đã biết rất rõ điều đó khi đến tàn tích này rồi.”

Sara cũng đồng ý với cô ấy.

“Elena nói đúng đó. Không phải lỗi của em nên em không cần phải lo lắng đâu.”

“Hơn nữa, dù nói thế này nghe có vẻ tàn nhẫn, nếu chúng ta quay về ngay lúc thu thập xong di vật thì cuộc thăm dò ngày hôm nay sẽ không gặp vấn đề gì đúng chứ…? Chúng ta thật sự gặp xui xẻo khi đụng phải Thợ săn khác trong tàn tích thế giới cũ.”

Elena chỉ nói đùa chứ không có ý gì khác, nhưng giờ đã nói ra rồi thì cô lại nghĩ rằng khả năng này có lẽ có thật. Sara và Akira ậm ừ khi nhận ra những gì mà Elena nói có thể đúng thật.

Akira cảm giác rằng chủ đề nói chuyện của họ đang chuyển sang hướng xấu, vì thế cậu cố nghĩ ra điều gì đó ngược lại rồi nói với Elena và Sara.

“Uhmm, ừm, lần đầu tiên em đã gặp Sara-san và Elena-san là ở trong tàn tích thế giới cũ, nên em nghĩ cũng không hẳn là xấu… Ít nhất thì em nghĩ như vậy.”

Akira nhận ra rằng những điều mà mình vừa nói không đúng lắm với tính cách của mình và thấy hơi xấu hổ.

“U-ừm, em nói đúng. Chị nghĩ chị hơi hoang tưởng quá rồi.”

“D-đúng vậy.”

Có thể vẻ xấu hổ của Akira cũng truyền sang Elena và Sara nên họ mới đáp lại một cách lắp bắp như vậy. Bầu không khí giữa ba người họ trở nên khó xử.

Người duy nhất không thấy xấu hổ tí nào và đang mỉm cười như thông thường đó là Alpha.

[Cậu nói đúng, dù gì thì cậu cũng đã gặp tôi ở tàn tích thế giới cũ. Vì thế tôi có thể đảm bảo với cậu rằng điều đó là không đúng.]

[...Cũng hợp lý, nhưng cô đâu phải là Thợ săn, đúng chứ?]

Alpha làm vẻ mặt không hài lòng và nói.

[Trời ơi, cậu không đồng tình với tôi được hay gì? Chúng ta đang nói về độ tương thích cơ mà, hay ý cậu đang nói là không thích tôi?]

[Không phải. Cô thật sự đã giúp đỡ tôi ở rất nhiều mặt.]

[Ừ, phản ứng đó mới là thứ mà tôi đang đợi.]

Sau khi nói chuyện với Alpha, Akira đã lấy lại bình tĩnh. Cậu cũng quên mất mấy chuyện xấu hổ vừa nãy.

Elena đột nhiên nói đến chuyện khác, cảm giác như cô ấy cố tình làm như vậy để che dấu vẻ xấu hổ của mình.

"Được rồi, một khi chúng ta về đến thành phố, chúng ta sẽ có rất nhiều việc để làm như đi đến Văn phòng Thợ săn để lo liệu yêu cầu SOS. Vì thế tớ đang quyết định những việc mà chúng ta có thể quyết định ngay tại đây khi có cơ hội. Tớ sẽ đưa ra một vài ý kiến, cứ nói nếu hai người thấy không đồng ý nhé."

"Được rồi."

"Đầu tiên, là số tiền mà chúng ta kiếm được trong cuộc thăm dò ngày hôm nay. Vì Sara sẽ khóc nhè như em bé nếu chúng ta bán hết số di vật thu thập được trong hôm nay rồi chia đều ra cho ba người, vì thế cách tốt nhất đó là chúng ta tự bán di vật của mình, thế nào?"

Nếu không thì Sara sẽ phải bán đồ lót thế giới cũ mà cô ấy thu thập được chỉ để mua lại cái khác. Và đương nhiên là cô ấy sẽ mất nhiều tiền hơn để mua so với lúc bán.

"Em thì không sao, nhưng còn số di vật chúng ta có được từ Revin thì thế nào?"

"Hmm, Sara, cậu có ý kiến nào hay không? Nếu không thì chúng ta sẽ bán hết số di vật đó và chia đều tiền ra cho ba người đấy."

"Ừm, tớ có thể mua đồ lót với giá thị trường trước khi bán hết số còn lại được không?"

"Dù cậu có nói thế thì ai là người định giá thị trường cho chứ? Và bằng cách nào? Mà cho dù cậu có cách nào đó để định giá, nhưng cậu có chắc là cái giá đó chính xác hay không? Ngoài ra, cậu định mua với giá thị trường hay giá bán của những thương nhân di vật?"

Không phải là Elena đang gây áp lực cho Sara, cô ấy chỉ muốn Sara biết rằng nếu họ chọn một phương án khác, họ sẽ phải điều chỉnh rất nhiều thứ.

Nhưng Sara đang thật sự rất cần đồ lót, cô đưa ra một ý kiến khác.

"...Vậy chúng ta chia đều số di vật ra cho cả ba thì sao?"

"Vậy làm sao cậu có thể đảm bảo số di vật của cả ba người đều có cùng giá trị chứ? Định giá cho di vật không dễ dàng đâu. Ai sẽ là người định giá? Tớ không phiền khi ba chúng ta ngồi ra thảo luận, nhưng cũng không đảm bảo mọi chuyện sẽ kết thúc trong yên bình."

"Nếu là vậy thì, chúng ta nhờ đến một người thẩm định di vật định giá giúp chúng ta thì sao…?"

"Được, vậy người thẩm định di vật sẽ giúp chúng ta là ai? Và ai sẽ là người trả tiền cho người thẩm định? Rồi nếu như chúng ta phát hiện ra giá trị của số di vật không đều và không thể chia đều số di vật ra làm ba thì thế nào?"

Elena chỉ ra rất nhiều điểm khó trong ý kiến của Sara. Bản thân Akira không quan tâm lắm về việc họ chia đều di vật cho cả ba như thế nào, cậu sẽ đồng ý với mọi ý kiến mà Elena và Sara đưa ra.

Cậu lẩm bẩm cứ như chuyện này không liên quan đến mình.

"Chia đều di vật nghe có vẻ khó khăn quá nhỉ."

[Ừm, thành thật mà nói thì Elena đang cố tình chỉ ra những điểm đó để cậu có thể nhân cơ hội này học cách để thương lượng đấy. Nếu cậu đi săn di vật với người khác, cậu sẽ phải thương lượng với họ cách chia di vật giống như bây giờ vậy.]

[Ồ, ra vậy, đúng thật.]

Alpha nói điều này với Akira, nên cậu nghĩ rằng chuyện này thật là đau đầu. Một số Thợ săn không muốn dính đến chuyện này thường sẽ ủy quyền cho người khác làm thay mặt họ và họ sẽ đồng ý với mọi điều mà người được ủy quyền quyết định. Akira phần nào hiểu được cảm giác của những Thợ săn đó.

Cậu đột nhiên nghĩ ra một ý kiến và thốt ra.

"Số di vật đó ban đầu được đưa cho chúng ta là để thay thế cho phần thưởng 3,000,000 Aurum từ yêu cầu SOS. Vì thế nếu có người muốn mua số di vật này thì để người đó mua hết với giá 3,000,000 Aurum thì thế nào? Rồi sau đó chúng ta sẽ chia đều 3,000,000 Aurum ra cho hai người còn lại, nghe khá công bằng phải không? Nếu không có ai mua thì em sẽ mua. Dù gì thì em cũng là người đã nghĩ ra ý kiến này và đây cũng là cơ hội tốt để em học cách bán di vật."

Sara nghe ý kiến của Akira xong và nói với cậu.

"Nếu là vậy thì chị sẽ mua. Chị là người đang muốn số di vật đó. Chị sẽ chuyển tiền vào tài khoản của em sau, có được không?"

"Được ạ."

Rồi Elena nói đến chủ đề tiếp theo.

"Vậy là kết thúc vấn đề về di vật nhé. Vấn đề tiếp theo là liên quan đến thông tin tàn tích. Tớ đang nghĩ đến việc sẽ bán thông tin đó, rồi chúng ta sẽ chia đều số tiền từ việc bán thông tin ra cho ba người sau khi khấu trừ tiền đạn dược đã sử dụng trong hôm nay. Đương nhiên là chị sẽ không bán thông tin nếu Akira không đồng ý. Em thấy có được không Akira?"

"Được. Em không bận tâm đâu."

"Akira, em thật sự thấy được chứ? Thông tin về vị trí của tàn tích, cấu trúc bên trong và loại quái vật sẽ nhanh chóng bị lan truyền ra em biết không? Có thể vẫn còn một số di vật đắt giá ở sâu bên trong tàn tích đấy, em có chắc sẽ không hối hận chứ?"

"Không sao. Nói thật thì em không muốn đến tàn tích để gặp lại con quái vật đó tiếp đâu.”

Nhìn vào vẻ mặt của cậu ấy thì rõ là Akira không muốn đến tàn tích đó nữa. Vì thế Elena và Sara cười gượng.

Elena nói.

“Ít nhất cũng phải tận dụng thông tin đó để kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Nhưng mà không ngờ là cái thứ đó lại xuất hiện, thăm dò một tàn tích chưa khám phá đúng là nguy hiểm thật.”

Sara mỉm cười và nói.

“Cậu nói đúng. Thật đỡ biết bao nếu cái thứ đó mắc kẹt trong hành lang.”

Cả ba đều bật cười, sau đó Elena tiếp tục nói.

“Được rồi, tớ sẽ chịu trách nhiệm về việc bán thông tin của ngày hôm nay. Akira, gửi chị mức tiền đạn dược em đã sử dụng trong ngày hôm nay nhé.”

“Vâng.”

“Vậy là gần xong hết mọi việc rồi. Giờ hãy mong không có chuyện gì xảy ra cho đến khi chúng ta an toàn về tới thành phố thôi.”

Lời cầu mong của Elena đã được đáp lại vì họ đã về tới thành phố Kugamayama mà không gặp con quái vật nào. Dù có thế nào thì Elena, Akira và Sara đã sống sót quay trở về.

Họ dừng xe lại ở nơi hoang dã cách đó không xa thành phố. Revin đưa phần thưởng là số di vật cho Elena và Sara, hai người họ sau đó nói lời tạm biệt với Akira và đi về thành phố. Có vẻ có rất nhiều việc họ phải lo liệu như yêu cầu SOS và bán thông tin.

Akira ở lại cùng với đội của Revin tại nơi hoang dã. Cậu bảo họ rời khỏi xe của mình. Thấy Akira vẫn còn ngồi trên ghế lái sau khi họ rời khỏi xe, Revin hỏi.

“Này, ý gì đây hả? Cậu đang bảo là chúng tôi đi bộ về thành phố sao?”

“Đừng lo, yêu cầu là hộ tống mấy người về thành phố, vì thế tôi sẽ hộ tống đàng hoàng mấy người về.”

“Vậy sao cậu lại bảo chúng tôi xuống xe chứ?”

“Có một điều mà tôi muốn đảm bảo trước, rồi tôi sẽ hộ tống mấy người về.”

“...? Là chuyện gì?”

Revin tỏ vẻ bối rối, nhưng thành thật mà nói, hắn và đồng đội của hắn biết rõ Akira thực ra đang muốn nói đến chuyện gì. Và đúng như mong đợi, dự đoán của họ không sai.

Akira hỏi họ với tông giọng vô cảm.

“Thuốc, 2,000,000 Aurum, mấy người định trả bằng cách nào?”

Đội của Revin đảo mắt ra chỗ khác.

Bình luận (0)Facebook