Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 60: Đến lúc từ biệt

Độ dài 5,528 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-06 06:30:51

Kain tiếp tục quan sát tình hình xung quanh tòa nhà. Hắn ta đang dùng thiết bị thu thập thông tin được cài vào bộ giáp hạng nặng để kiểm tra mọi thứ ở xung quanh. Từng thay đổi nhỏ trong khu vực sẽ được hiển thị trên tầm nhìn cường hóa của hắn. Nó cũng đang hiển thị một dòng cảnh báo rằng độ nhạy quét đã bị giảm bởi làn sương không màu.

Chỉ là vấn đề thời gian trước khi làn sương không màu yếu đi, và như thế sẽ không ổn đối với Kain và Nelia. Nếu làn sương không màu không thể ngăn Akira liên lạc với căn cứ tạm thời được nữa, căn cứ sẽ biết đến sự tồn tại của họ và chắc chắn sẽ gửi đội phòng thủ đến nơi này. Vì vậy, họ buộc phải rút khỏi nơi đó trước khi căn cứ biết đến họ.

“Cô ta lâu thật đấy. Chuyện quái gì xảy ra với Nelia thế? Bằng thực lực của cô ta, đáng lẽ cô ta phải xử nhanh thằng nhãi đó rồi chứ…”

Kain đã nghĩ quá cao về Nelia. Hắn ta còn nghĩ rằng sẽ không có ai thắng được Nelia ở cận chiến. Cô ta có thể giết hắn ta cùng tất cả những đồng bọn nếu họ không ở trong giáp hạng nặng và bị buộc phải chiến đấu với cô ta ở cự ly gần. Vì thế, hắn ta đã nghĩ rằng Nelia sẽ có thể nhanh chóng xử lý Akira và quay về.

Nhưng dù vậy, cô ta vẫn chưa quay về từ trận chiến bên trong tòa nhà đó. Thật không quá khi nói rằng điều này rất đáng báo động.

Ban đầu, hắn ta nghĩ rằng đường nào thì cô ta cũng sẽ liên lạc với hắn và hắn sẽ chỉ làm phiền nếu liên lạc với cô ta trước. Đó là lý do mà hắn ta đã quyết định không liên lạc với cô ta. Nhưng giờ mọi chuyện đã chuyển biến khá đáng lo ngại, nên hắn ta quyết định liên lạc với cô ta.

“Nelia!! Cô định đi trong bao lâu nữa hả?”

Nelia nhanh chóng trả lời, có vẻ rất vui.

“Kain, bây giờ tôi đang có một khoảng thời gian rất vui vẻ. Nếu không phải chuyện khẩn cấp thì để sau đi được không?”

“Này, chuyện này rất khẩn cấp đấy!! Làn sương không màu đang ngày càng mỏng hơn rồi!! Tùy vào thiết bị chuyển tiếp mà họ đang dùng ở căn cứ tạm thời, bây giờ có thể họ đã kết nối được rồi đấy!! Đừng lãng phí thời gian nữa và giết thằng nhãi ngay đi!! Hay là cô cần thêm thời gian để chẻ cái xác ra thành từng mảnh hả?”

“Tôi không có lãng phí thời gian. Và tôi cũng không có cái sở thích đó đâu nhá!!”

“Hay là cô đang gặp rắc rối trong việc xác nhận cái chết, chắc Yajima không có thiết lập chương trình để từ chối mọi phương pháp xác nhận đâu nhỉ?”

“Không phải vấn đề đó luôn.”

Kain đã dự đoán về tình hình của Nelia, thành thật mà nói, hắn ta không muốn tin dự đoán của mình là đúng nên lẩm bẩm.

“...Đừng nói với tôi là”

“Ừ, anh đoán đúng rồi đấy. Không ngờ còn có cả người chiến đấu ngang sức với tôi ở cự ly gần. Không lạ khi Yajima bị giết. Mặc dù anh ta không mạnh bằng tôi, nhưng anh ta vẫn có sức mạnh, đó là lý do mà chúng ta mới để cho anh ta lo kế hoạch bên dưới thành phố ngầm. Tôi nghĩ anh ta xui lắm mới gặp cậu nhóc này. Thế nhé, anh đang làm tôi mất tập trung đấy, dừng ở đây thôi.”

Sau đó Nelia ngắt kết nối.

Kain cẩn thận phân tích thông tin mới mà hắn vừa nhận được từ cô ta.

“...Yajima chết đã là một tình huống khá tồi tệ rồi. Và giờ thêm cái này nữa hử? Là do sự sai sót trong việc chia sẻ thông tin của chúng ta sao? Hay là do xui xẻo chồng chất lên nhau một cách trùng hợp? Cho dù có là cái nào, mình cần phải thay đổi kế hoạch.”

Không có ai nghe thấy hắn ta nói cả. Nhưng giọng hắn ta nghe rất khác so với lúc nói chuyện với Nelia và những kẻ khác.

************

Sau khi kết thúc cuộc gọi, Nelia nhanh chóng lao vào và chém Akira.

“Xin lỗi đã bắt cậu phải đợi nhé. Bạn tôi gọi nên tôi phải nghe. Cậu chờ có lâu không?”

Lúc Nelia đang nói chuyện với Kain, cô ta giữ khoảng với Akira và vì thế chuyển động của cô ta bị cứng đi.

Khi Akira thấy Nelia giữ khoảng cách với cậu. Cậu đã tưởng cô ta làm thế là để lấy hơi vì cô ta đã gần tới giới hạn trong trận cận chiến của họ. Cậu còn mong rằng cô ta sẽ nghĩ đến việc rút lui. Nhưng hóa ra là do cậu hiểu nhầm tai hại mà thôi.

Akira ra sức chống trả và nói.

“Không cần quan tâm đến tôi đâu, cô cứ thoải mái nói chuyện với bạn đi.”

Nelia đáp lại một cách khiêu khích.

“Đừng lạnh lùng thế chứ. Con gái không thích nghe mấy câu đó đâu cậu biết không?”

“Tôi không định để bị giết bởi một cô gái thích giết người mình yêu đâu.”

“Trời ạ, không phải tôi làm thế là bởi vì tôi thích đâu. Như tôi đã nói, chỉ để thêm chút gia vị vào cuộc sống thôi. Một cuộc sống tẻ nhạt rất buồn chán không phải sao?”

“Đáng buồn thay, cuộc sống của tôi có đủ gia vị rồi!!”

“Vậy sao? Nếu là thế thì cậu có thể thêm chút gia vị nữa cũng được mà đúng không?”

Nelia trông như đang rất tận hưởng trong lúc vẫn vung kiếm về phía Akira. Cơ thể cyborg được thiết kế chuyên về khả năng khéo léo hơn là sức mạnh đang nhảy múa duyên dáng ở giữa trận chiến, cánh tay mảnh dẻ xinh đẹp vung thanh kiếm kim loại lỏng ở trong tay. Lưỡi kiếm mỏng đến mức gần như trong suốt, nhưng dù vậy độ bén của nó vẫn đáng kinh ngạc khi cắt xuyên qua đất đá và sắt vụn một cách dễ dàng.

Nhờ vào tác dụng giảm đau của thuốc, Akira không hề thấy đau khi cơ thể bị ép phải chuyển động để né những đòn tấn công của Nelia. Nhưng vào lúc mà đồ gia cường của cậu hết năng lượng, cậu sẽ không thể nhích nổi một ngón tay. Dù đang ở giữa trận chiến, nhưng não bộ của cậu đang bắt cậu phải bất tỉnh, trong khi đó, bản năng sinh tồn đang bắt cậu phải tỉnh táo bằng mọi giá.

Akira đã gần đến giới hạn. Trong khi đó, Nelia còn rất thảnh thơi trong trận chiến. Nếu mọi chuyện cứ tiếp tục như thế này, cậu chắc chắn sẽ chết.

Nhưng có một thứ khác đã đạt đến giới hạn trước Akira. Đó chính là nơi mà Akira và Nelia đang chiến đấu.

Nelia đã chém và cắt trần nhà của căn phòng đó, sau đó hai người họ còn tung một cú đá uy lực vào trần nhà cùng một lúc. Sàn nhà của căn phòng đó cũng bị chém rất nhiều lần ở giữa cuộc chiến của họ, nên nó đã yếu đi rất nhiều.

Trần nhà đã bị phá hủy trước đó sập xuống và những mảnh vỡ rơi lên Nelia và Akira. Thường thì với thực lực của họ, họ sẽ có thể dễ dàng né những mảnh vỡ đó.

Nhưng đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác vì họ đang quan sát kỹ lưỡng chuyển động của nhau để tìm ra sơ hở. Cả hai người họ đều biết rằng chỉ để lộ một sơ hở nhỏ nhất thôi cũng sẽ dẫn đến tình huống chí tử. Để có được lợi thế trước người kia, họ hầu như đều phớt lờ đống đá đang rơi xuống.

Cơn chấn động của những mảnh đá rơi xuống làm nứt sàn nhà đã yếu sẵn. Trong lúc Akira và Nelia đang vừa chiến đấu vừa quan sát lẫn nhau, thì đột nhiên, họ bị nuốt chửng bởi sàn nhà lẫn trần nhà đang sập xuống và rơi xuống tầng dưới.

Một trong số những đống đá động đậy. Đống đá bị đẩy sang một bên và Nelia đứng dậy từ bên trong đống đá đó.

“Trời ạ, dám phá hỏng buổi hẹn hò của chúng ta, đúng là đống đá thô lỗ mà?!”

Nelia nhìn vào tay cầm trong tay phải, nó đã mất lưỡi kiếm. Mặc dù cô ta đã thử nhiều lần để tạo lại lưỡi kiếm, nhưng lưỡi kiếm màu bạc vẫn không phóng ra từ tay cầm. Có thể là tay cầm đã bị hỏng trong lúc rơi xuống, hoặc có khi nó đã hết kim loại lỏng dự trữ, hoặc là đã không còn năng lượng.

Nelia quăng tay cầm đi và nhìn xung quanh. Cô ta không tìm thấy Akira ở đâu hết. Cô ta nghĩ rằng có thể cậu ấy bị chôn vùi ở đâu đó. Ít nhất thì sau cú rơi đó, cậu ấy sẽ không còn khả năng để phục kích nữa.

Sau khi quét khu vực, cô ta thấy cơ thể của Alpha. Vẫn bị chém ra làm đôi và đang nằm trên một đống đá. Cô ta có thể thấy vị trí của Alpha bằng bản đồ tàn tích Kuzusuhara mà cô ta đã kết nối vào.

[Đó là… bạn cậu ta nhỉ? Người mà mình đã giết trước đó. Thật đỡ khi đã giết được cô ta mặc dù là mình phải hi sinh một món di vật đắt tiền. Nếu cô ta mạnh ngang cỡ cậu nhóc và đấu 2 đánh 1, mình sẽ thua chắc.]

Hình ảnh của Alpha trong tầm nhìn của cô ta biến mất trong một khắc rồi quay trở lại. Đó là vì Nelia đã thiết lập tầm nhìn chỉ hiển thị thông tin đến từ cơ thể cyborg của cô ta.

[Vì cơ thể cyborg của mình không nhìn thấy cô ta, có nghĩa là cô ta đang sử dụng một loại ngụy trang tân tiến nào đó. Mình còn không thấy được vũng máu ở quanh cô ta nữa, nên hẳn phải là thứ gì đó hơn cả ngụy trang quang học. Có thể là một loại công nghệ thế giới cũ nào đó. Có khi nào cô ta nghĩ mình không thấy được cô ta nên cô ta mới mất cảnh giác không?]

Nelia cho rằng Alpha nằm ở đằng đó. Bởi vì cô ta thấy cơ thể bị chém ra làm đôi của Alpha. Cơ thể đó còn chảy máu và để lại dấu vết như một cơ thể thật sự, vì thế nếu chỉ đánh giá qua những gì mà cô ta thấy, thì việc Alpha đã chết là điều rõ ràng.

Sau khi xác nhận xung quanh, Nelia chuyển sự chú ý sang thứ đáng quan trọng nhất ở vị trí đó, Akira. Akira lú ra và đứng dậy khỏi đống đá, cậu chao đảo một lúc rồi gục xuống.

Nelia tiến đến chỗ cậu, cô ta cũng chao đảo. Cú rơi cũng đã gây ra một thiệt hại lớn đến cơ thể cyborg của cô ta.

[...Chà, để mọi chuyện qua một bên đã. Đầu tiên…]

Nelia mỉm cười nhẹ nhõm khi thấy Akira cũng không có tay cầm. Thay vào đó, cậu ấy đang dùng khẩu súng bắn tỉa công phá CWH để đỡ bản thân đứng vũng.

“...Việc cần làm trước tiên, đó là tôi cần phải giết cậu!!”

Nelia bắt đầu chạy về phía Akira. Bởi vì thiệt hại trên cơ thể cyborg, chuyển động của cô ta có hơi sơ sẩy một chút, nhưng dù vậy, cô ta cho rằng bản thân vẫn còn đủ sức để hạ gục Akira bất chấp tình hình của họ. Cô ta lao về phía cậu ấy, mong rằng kết thúc được trận chiến này.

Akira vừa mới ra khỏi đống đá vẫn còn chao đảo. Mặc dù cậu đã cố để đứng vững nhanh nhất có thể, nhưng cậu không thể làm được. Cả cơ thể lẫn đồ gia cường của cậu đều đã gặp áp lực kinh khủng khi phải chiến đấu với Nelia.

[Alpha, tôi không thể cử động cơ thể tốt được, cô có thể điều khiển cơ thể tôi thông qua đồ gia cường không?]

[Không may là bây giờ tôi không làm được. Một phần của đồ gia cường và một trong những chức năng điều khiển đã bị hỏng sau cú rơi đó. Bởi vì thế, tôi không còn điều khiển đồ gia cường của cậu được nữa.]

Akira cười gượng và cắn răng. Mất đi hỗ trợ của Alpha vì đồ gia cường đã bị hỏng, có nghĩa là khả năng chiến đấu của cậu đã bị giảm mạnh.

[Lúc nào không đến sao lại là lúc này chứ? Nhưng cũng không phải là hỏng hết đúng không?]

[Cậu vẫn còn di chuyển được mà. Dù sao thì tín hiệu đầu vào sẽ ổn định hơn khi cậu tự dùng nó thay vì để tôi điều khiển. Nó vẫn còn lại một chút năng lượng đó. Cậu sẽ có thể di chuyển nếu cậu thử.]

[Vậy sao? Lý do mà tôi cứ chao đảo là do tôi chưa cố gắng đủ hả?]

[Đúng là thiệt hại cũng đã khiến cho việc di chuyển trong đồ gia cường gặp khó khăn. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng chiếm lại quyền điều khiển đồ gia cường trong lúc tìm ra sơ hở để phản công. Hãy cố gắng câu thời gian nhiều nhất có thể cho đến lúc tôi có được cơ hội đó đi.]

[Đã rõ, và xin hãy nhanh lên nhé.]

Akira bằng cách nào đó đã có thể đứng vững bằng cách dùng khẩu CWH để đỡ bản thân. Cơn đau cùng cực chạy khắp cơ thể cậu. Cậu cắn răng chịu đựng cơn đau trong lúc để mắt đến Nelia lúc cô ta tiến đến chỗ cậu.

Cơ thể cyborg của Nelia đã chịu thiệt hại đáng kể. Nhưng dù vậy, nó vẫn còn đủ sức để thu hẹp khoảng cách giữa cô ta và Akira nhanh hơn so với một người bình thường.

Akira nâng khẩu súng CWH lên và bóp cò. Bởi vì cơn đau và mất đi hỗ trợ từ Alpha, cậu đang cử động chậm hơn so với lúc né kiếm của Nelia.

Ngay trước khi cậu có thể bóp cò, Nelia đã đá vào nòng súng khẩu CWH. Viên đạn bay ra từ nòng súng và trúng vào một chỗ nào đó ở cách xa cô ta. Với cú đá đó, khẩu súng CWH cũng văng ra khỏi tay Akira và rơi ở gần họ.

Sau đó, cô ta liên tiếp tung ra những đòn tấn công về phía Akira. Kỹ năng cận chiến của Akira đã tốt hơn qua đợt huấn luyện của Alpha, nhờ thế mà cậu đã có thể phòng thủ một cách suýt soát. Cũng sẵn nói rằng, cậu không có đủ kỹ năng để phản đòn. Akira chỉ có thể tuyệt vọng phòng thủ trước những đòn tấn công như vũ bão của Nelia.

Mỗi lần Akira đỡ đòn tấn công của Nelia, cậu có thể cảm thấy xương cậu đang nứt và cơ bắp đang rách ra. Nhìn thấy cậu bị đẩy vào thế chỉ có thể phòng thủ, Nelia tăng thêm cường độ tấn công.

Vì Akira đang chuyển động rất tệ hơn so với trước đó cứ như là một người hoàn toàn khác, nên Nelia đã đánh giá quá cao về mức độ thương tích của cậu ấy.

Dù thực ra đây chính là thực lực thật sự của cậu ấy vì cậu đã mất đi hỗ trợ từ Alpha, nhưng Nelia không đời nào biết được. Vì thế cô ta bắt đầu nhẹ cười.

[Cậu nhóc di chuyển tệ hơn trước rất nhiều!! Mình phải giết cậu nhóc trước khi cậu nhóc có thể lấy lại điềm tĩnh!!]

Akira tiếp tục đối mặt với những đòn tấn công trực diện của Nelia. Lý do mà cậu không bỏ chạy là vì cậu không muốn bị tấn công từ phía sau. Chưa kể đến, khẩu súng CWH cũng đang nằm không quá xa so với họ.

Nếu cậu quay lưng và bỏ chạy, Nelia sẽ lấy khẩu CWH, khẩu vũ khí duy nhất có thể gây sát thương lên cơ thể cyborg mà cậu có. Nếu cậu mất khẩu súng, cơ hội chiến thắng của cậu sẽ nhảy về con số không. Chưa kể đến Kain, kẻ có thể hứng trọn đạn đặc biệt CWH cũng đang quan sát tình hình từ phía bên ngoài. Cậu sẽ không thể nào đối đầu với Kain chỉ với mỗi khẩu súng trường AAH. Nếu Kain biết được cậu không còn cách nào để chống chọi, thì chắc chắn Kain sẽ giết cậu.

Mặc dù đôi mắt và phản xạ của Akira có thể theo kịp những đòn tấn công của Nelia, nhưng cơ thể cậu thì không. Chuyển động của cậu đã bị chậm đi vì cơ thể cậu đã quá mệt mỏi và chịu đau đớn rất nhiều. Bởi vì thế, một vài đòn tấn công của Nelia đã có thể vượt qua và gây thêm một vài vết thương lên cơ thể đã dính chấn thương của cậu. Ngay cả đồ gia cường của cậu cũng bắt đầu ngày càng nặng hơn và bị thiệt hại ngày càng nhiều hơn.

Khoảnh khắc mà cả cơ thể lẫn đồ gia cường của cậu ngừng hoạt động, Nelia sẽ có thể nhanh chóng giết cậu.

[Alpha!! Tôi sắp đến giới hạn rồi. Sơ hở để phản đòn mà cô nói cô sẽ tạo ra đâu hả?!!]

[Cũng đâu dễ dàng gì để tạo ra một sơ hở đâu. Cố gắng thêm một chút nữa đi. Nhìn đằng sau cô ta kìa.]

Akira liếc ra phía sau lưng Nelia. Cậu có thể thấy Alpha đứng đó không xa so với họ.

Cậu tỏ vẻ khó hiểu. Vì Nelia không nhận ra Alpha đang ở sau lưng, nên cô ta không hề cảnh giác gì với Alpha. Nhưng cho dù Alpha có tấn công cô ta từ phía sau lưng, thì Alpha lại không có cơ thể thật để khiến cô ta bị thương. Vì thế cậu không hiểu lý do đằng sau hành động của Alpha.

Nhìn thấy Akira liếc ra phía sau mình, Nelia nhận ra rằng có người ở phía sau. Nhưng cơ thể cyborg của cô không thể nhận dạng đó là ai. Từ kinh nghiệm chém chết Alpha, cô ta biết rằng có những người sử dụng một loại ngụy trang tân tiến ngăn những cơ quan thu thập thông tin từ cơ thể cyborg nhận dạng ra họ.

Vì thế Nelia nhanh chóng kiểm tra hệ thống mạng bản đồ Kuzusuhara mà cô ta đã kết nối vào, từ đó, cô ta đã có thể xác định được chuyển động của Alpha từ phía sau. Nhìn qua cách Alpha di chuyển, cô ta nghĩ rằng Alpha không biết cô ta có thể lần ra vị trí của cô ấy.

Cô ta nhanh chóng quay lại và đá vòng ra sau. Cô ta cho rằng đây sẽ là một đòn hoàn hảo khiến Alpha, người đang tiến lại chỗ cô ta, bị bất ngờ.

Nhưng cô ta lại là người ngạc nhiên hơn gấp ba lần. Người đang tiến đến chỗ cô ta chính là người mà cô ta tưởng là đã chết. Cú đá của cô ta đi vượt qua người đó cứ như cô ta chỉ đá vào không khí, khiến cô ta mất thăng bằng. Đúng lúc đó, Akira đá cô ta bay lên không trung. Cô ta không hề ngờ đến tình huống này.

Akira tung hết sức để đá Nelia, người đã bị mất thăng bằng, bay lên không trung. Mặc dù cú đá không đủ để gây thiệt hại lên cơ thể cyborg của Nelia, nhưng cũng đủ để lật ngược thế cờ.

Nelia hoàn toàn bối rối, tất cả những thắc mắc trào dâng lên trong đầu khiến cô ta không thể suy nghĩ rõ ràng được nữa. Cô ta vẫn còn thấy bối rối sau khi rơi vào một đống đá, nhưng sự bối rối của cô ta bị cắt ngang ngay lúc ánh mắt của cô ta chạm với ánh mắt của Akira. Thứ phản ánh trong đôi mắt của cô ta đó là hình ảnh Akira đã ngắm khẩu súng CWH vào cô.

Sau khi Akira đá bay Nelia đi, cậu nhanh chóng với lấy khẩu súng bắn tỉa công phá CWH nằm ở gần cậu và ngắm vào cô ta rồi bóp cò.

Đạn đặc biệt CWH trúng vào người Nelia. Cơn chấn động xé cơ thể cyborg của cô ta ra làm hai, những phần máy móc bay lên không trung rồi rơi rải rác ra mặt đất. Phần thân trên và thân dưới của cô ta đều nằm ở hai chỗ khác nhau.

Nhưng Akira không dừng lại, cậu bắn hết đạn vào Nelia. Cậu đã phá hủy hết phần thân dưới và tay chân của cô ta, chỉ còn lại mỗi phần đầu. Không phải cậu cố tình làm như thế, cậu đã ngắm vào đầu Nelia khi thực hiện những phát bắn đó nhưng đều đã trật hết.

Akira tặc lưỡi. Rõ ràng Nelia đang sử dụng cơ thể cyborg. Nên ít nhất cậu cần phải phá hủy đầu cô ta để đảm bảo cô ta không còn gây được mối nguy hiểm nào nữa.

Lúc cậu đá Nelia, thực ra lúc đó là do Alpha đang điều khiển đồ gia cường của cậu. Alpha đã có thể điều khiển đồ gia cường vào lúc đó.

Lý do mà Alpha không lập tức hỗ trợ cho Akira là để Nelia mất cảnh giác. Cô biết rằng cho dù có hỗ trợ của cô, Akira sẽ không thể thắng được cho dù Nelia có không phòng bị.

Nelia đã cắn câu nhiều hơn so với Alpha nghĩ, nhờ thế mà cô đã có thể chiếm lợi thế hoàn toàn từ sơ hở đó. Mọi cố gắng đã biến kế hoạch của cô thành một thành công vang dội và đã giúp Akira lật ngược thế cờ.

Akira nhận ra rằng hỗ trợ của Alpha đã trở lại lúc cô ấy điều khiển đồ gia cường của cậu. Nên cậu nghĩ rằng hỗ trợ ngắm bắn cũng sẽ quay lại theo.

Nhưng tất cả những cú bắn của cậu đều trật mục tiêu. Cậu trông hơi hoảng loạn và nói.

[...Tôi không thể bắn trúng cô ta!! Chuyện gì đang xảy ra vậy?!!]

[Đồ gia cường bị thiệt hại quá nhiều, nên nó đã không hoạt động chính xác và tác động đến việc ngắm bắn của cậu. Chưa nói đến là đạn đặc biệt CWH còn gây ra độ giật mạnh trong mỗi phát bắn nữa. Nên có hơi bất khả thi khi kiểm soát những phát bắn bằng đồ gia cường bị thiệt hại của cậu. Cậu đã không thể bắn vào người cô ta nếu không có hỗ trợ của tôi rồi biết không?]

Akira đã nạp một băng đạn mới trong lúc nghe lời giải thích của Alpha.

[Vậy tôi nên làm gì đây?]

[Cậu phải tới gần hơn trước khi bắn cô ta. Tôi không khuyến khích cậu để cô ta lại một mình. Ở trong cả tình trạng đó, cô ta vẫn có thể điều khiển bộ giáp hạng nặng đang để bên ngoài.]

[Có khi kẻ ở bên ngoài sẽ bỏ chạy nếu tôi giết cô ta.]

[Tôi cũng mong là như vậy.]

Akira và Alpha nói ra những lời suy tưởng và mong điều đó sẽ thành sự thật.

***************

Kain vẫn đang quan sát tình hình bên ngoài tòa nhà. Làn sương không màu đã mỏng đi.

Hắn ta khá chắc rằng bây giờ Akira đã có thể liên lạc với căn cứ tạm thời, nhưng Nelia vẫn chưa liên lạc với hắn ta. Vì vậy, hắn đã kết luận ra việc phải làm.

"Có vẻ đến lúc để từ biệt rồi."

Bộ giáp hạng nặng của Kain mở ra từ phía sau. Nó trông giống như bộ giáp hạng nặng dùng hắn ta làm thiết bị điều khiển hơn là hắn ta dùng bộ giáp hạng nặng. Hắn ta bước ra khỏi bộ giáp hạng nặng. Tay chân hắn ta đã thu lại khi hắn nhảy ra, rồi hắn ta vươn tay chân ra trong không trung và đáp đất một cách nhẹ nhàng.

Trái ngược với bộ giáp hạng nặng cồng kềnh, Kain lại là một người mảnh dẻ. Tay chân hắn ta rất gầy, cả người hắn cũng vậy. Tóc và da của hắn ta trông không như của con người, hắn ta trông giống như robot có hình dạng con người hơn. Từ bên ngoài, nhìn là biết hắn ta không phải là cyborg mang hình dáng giống con người, mà giống một cyborg chuyên chiến đấu dạng người hơn. Phần duy nhất mà hắn ta trông giống với con người đó là 10 cái ngón tay, nhưng kể cả phần đó cũng hoàn toàn là máy móc.

Một khẩu súng máy và súng bắn tỉa biến ra từ đằng sau bộ giáp hạng nặng của hắn. Cả hai đều là những khẩu súng kích cỡ lớn mà con người thường sẽ không sử dụng được. Nhưng hắn ta lấy cả hai khẩu súng và cầm mỗi khẩu bằng mỗi cánh tay gầy nhom.

Mặc dù hai khẩu súng đều là súng hạng nặng, nhưng hắn ta không hề gặp khó khăn khi mang hai khẩu súng. Thật khó tin khi hắn ta có thể dùng nhiều lực như vậy với những cánh tay mảnh khảnh đó.

Giáp hạng nặng của Nelia đột nhiên bắt đầu tự di chuyển. Kain thấy như thế, hiểu ra rằng Nelia đang điều khiển bộ giáp hạng nặng từ xa ở bên trong tòa nhà đó. Bởi vì thế mà mối nghi ngờ của hắn ta đã được xác nhận.

Hắn ta điều khiển từ xa bộ giáp hạng nặng, ngắm những khẩu súng lớn vào giáp hạng nặng của Nelia và bắn ra vô số những viên đạn vào bộ giáp của cô ta. Nó thổi tung bộ giáp hạng nặng của Nelia thành từng mảnh ngay lập tức.

“Xin lỗi, chỉ để an toàn thôi. Sẽ thật rắc rối nếu cô theo đuôi tôi.”

Kain bỏ lại bộ giáp hạng nặng của mình và rời khỏi nơi đó.

***************

Cho dù đã mất đi nửa thân dưới và tay chân, nhưng Nelia vẫn còn sống.Vì là cyborg, cô ta vẫn sẽ còn sống được một vài ngày nữa chỉ với mỗi cái đầu.

Nhưng không có nghĩa là cô ta sẽ có thể sống sót qua tình huống vô vọng hiện tại. Akira đang bước về phía cô với khẩu súng CWH đã được lên đạn.

Akira muốn đảm bảo rằng cô ta phải chết hoàn toàn. Bản thân cô ta hiểu rằng lý do duy nhất mà cô ta đến giờ vẫn chưa chết không phải là do Akira muốn hành hạ cô cho đến chết. Mà bởi vì cậu ấy liên tục bắn hụt vào đầu cô do cơn mệt mỏi và vết thương.

Akira tiếp tục ngắm vào đầu Nelia và bóp cò. Cậu chau mày vì tiếp tục bắn trật. Rồi cậu tiếp tục cẩn thận bước về phía cô ta trong lúc vẫn canh chừng xung quanh và bắn tiếp một phát đạn khác. Cậu lặp lại hành động đó vì đã liên tiếp bắn hụt.

Cậu có thể giết Nelia ngap lập tức nếu bước đến cạnh cô ta, đẩy nòng súng vào đầu cô ta và bóp cò. Lý do mà cậu không làm như thế là vì cậu vẫn còn rất cảnh giác với cô ta.

Cậu biết rằng Nelia mạnh hơn cậu. Mặc dù bây giờ cậu mới là người chiếm quyền thượng phong, nhưng cậu không nghĩ rằng cô ta đã hoàn toàn vô hại. Và đó chính là thứ đã giúp cô ta sống sót cho đến giờ.

Nelia vẫn đang mỉm cười dù ở trong tình huống này. Đối với Akira, trông như cô ta vẫn còn phương pháp để chiến thắng trận chiến. Bởi vì thế mà cậu cảnh giác với cô ta hơn và làm cậu chậm rãi hơn trong việc tiến lại gần cô ta.

Thực ra Nelia mỉm cười không phải vì cô ta nghĩ rằng bản thân vẫn có thể thắng trận chiến. Thực ra cô ta mỉm cười là để quên đi nỗi sợ cái chết. Nếu cô ta chết ở đây, thì đó chính là dấu chấm hết cho cô ta. Tất cả chỉ có như vậy. Cô ta chỉ mỉm cười vì hiểu được sự thật này.

Nhưng cô ta cũng không muốn chết. Vì thế cô ta đã thử hết mọi thứ mà cô ta nghĩ ra. Đó là lý do cho dù cô ta nghĩ rằng sẽ không thành công, nhưng cô ta vẫn gọi bộ giáp hạng nặng đang ở bên ngoài tòa nhà đến chỗ cô ta.

Nhưng đột nhiên kết nối đến bộ giáp bị mất đi.

(...Giáp hạng nặng của mình bị phá hủy rồi à? Chuyện quái gì đang xảy ra ở bên ngoài thế?)

Ngay lúc cô ta thắc mắc không biết có chuyện gì xảy ra ở bên ngoài, thì Kain gọi cho Nelia. Vì họ đang nói chuyện thông qua cơ quan nội bộ, nên sẽ không có ai có thể nghe thấy cuộc nói chuyện của họ.

"Nelia, bên cô thế nào rồi?"

"Kain? Tôi đang gặp khó khăn đây này. Xin lỗi, nhưng anh giúp tôi thoát có được không?"

Nelia đáp lại cứ như không có chuyện gì đặc biệt xảy ra. Đó là vì cô ta muốn tăng tỷ lệ cá cược của mình cho dù nó có nhỏ đến thế nào.

Nhưng Kain đáp lại một cách bình thường.

"Hiểu rồi, vậy là cô thua rồi à?"

Nếu cô ta nói rằng mình đã thua, thì sẽ không có gì đảm bảo rằng Kain sẽ cứu cô. Nên Nelia chỉ đáp lại cứ như vẫn không sao.

"Tôi nói rồi, tôi chỉ đang gặp khó khăn thôi. Nhưng nếu được anh giúp thì tốt quá rồi."

Nhưng Kain chỉ đáp lại.

"Ít nhất thì cô đã ở trong tình trạng không thể di chuyển nữa đúng không? Chưa kể đến là cô còn bị đánh bại trong lĩnh vực của mình, là đấu cận chiến. Nếu không phải như thế, cô sẽ không gọi giáp hạng nặng đến để giúp cô thoát ra trong một không gian chật hẹp như căn phòng đó nhỉ? À, về việc đó, xin lỗi nhưng tôi đã phá hủy bộ giáp của cô rồi. Nên là có chờ bộ giáp đến cũng vô nghĩa thôi."

"Trời ơi, anh khốn nạn thật đấy. Không phải tôi đã nói là đừng có đụng vào bộ giáp của tôi rồi sao?"

"Xin lỗi, tôi có lý do để làm như vậy."

Nelia trông thì cứ như đây là chuyện hoàn toàn bình thường. Và Kain cũng đáp lại cứ như đây chỉ là trò đùa hằng ngày của họ. Cả hai người bọn họ đều là những người bất bình thường. Không thèm đếm xỉa gì đến mạng sống của người khác, họ cũng chẳng thèm quan tâm đến mạng sống của mình.

Kain tiếp tục nói.

"Ừm, xin lỗi vì đã phá hủy bộ giáp hạng nặng của cô. Để đền bù, tôi sẽ gửi bộ giáp hạng nặng của mình đến."

"Cảm ơn nhiều nhé… Chờ đã, gửi đến?"

"Ừ. Tôi chỉ gửi bộ giáp của mình đi thôi. Nó đang ở chức năng tự động lái và đã chạy đi khỏi chỗ này rồi. Tôi không định đối đầu với kẻ đã thắng cô trong cận chiến đâu. Nhân tiện đó, tôi đã thiết lập nó trong chế độ càn quét bất kể có là thù hay bạn. Làn sương không màu đã tan hết rồi. Có thể thằng nhãi đã liên lạc với thành phố và đội phòng thủ đã ở đâu đó gần đây. Nếu giáp hạng nặng của tôi vào chế độ càn quét, ít nhất nó cũng sẽ thu hút được sự chú ý của họ. Vậy nhé, chúc may mắn."

Sau đó Kain kết thúc cuộc gọi. Nelia cố gọi lại cho hắn ta nhiều lần nhưng đều bị từ chối. Rồi cô ta lẩm bẩm.

"...Trời ạ. Nếu gửi giáp hạng nặng đến, ước gì anh cũng gửi cho tôi luôn cái mã truy cập."

Nelia vẫn bình tĩnh ngay cả trong tình huống đó. Trong đầu, cô ta đang mô phỏng lại từng kế hoạch mà cô ta vừa nghĩ ra. Đột nhiên, phát bắn của Akira trúng ngay bên cạnh cô. Mặc dù phát bắn gây chấn động đến đầu cô, nhưng cô ta trông vẫn hoàn toàn bình tĩnh và không có một dấu vết nào của sự sợ hãi hay hoảng loạn.

"Mà, ít nhất thì mình cũng nên làm hết mọi thứ có thể thôi."

Nelia mỉm cười và đặt hết hy vọng vào kế hoạch mà cô ta vừa mới nghĩ ra.

Bình luận (0)Facebook