Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 55: Cách trận chiến kết thúc

Độ dài 4,929 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-06 06:30:38

Yajima đang quan sát trận đấu giữa Akira và Shiori.

Hắn nghĩ rằng không cần phải để mắt đến Reina, người giờ đã trở nên yếu đuối và ngoan ngoãn trong lúc đang gục đầu, Yajima đã có thời gian để suy nghĩ đến vấn đề khác. Ánh mắt của hắn chuyển sang khẩu súng bắn tỉa công phá CWH của Akira đang nằm trên sàn cách khá xa Akira và Shiori.

Yajima nhận ra rằng Akira đang từ từ chậm rãi tiến lại gần khẩu súng bắn tỉa CWH. Mặc dù cậu ta không thể nhặt được khẩu súng vì đang phải bận tay với Shiori, nhưng chỉ là vấn đề thời gian trước khi cậu ta có thể nhặt được khẩu súng.

Nếu Akira hạ gục Shiori, cậu ta sẽ nhanh chóng nhặt khẩu súng và bắn Yajima. Vì cậu ta đã chiến đấu với cô ấy, nên Yajima nghĩ rằng không còn lý do gì để Akira do dự bắn hắn ngay khoảnh khắc mà cậu ta nhặt được khẩu súng cho dù việc đó cũng sẽ làm Reina bị thương.

Vẫn có khả năng Akira sẽ hạ gục Shiori trước khi đồng bọn của Yajima kịp đến nơi. Với khẩu súng bắn tỉa công phá CWH, Akira sẽ có đủ hỏa lực để giết Yajima. Dù sao thì khẩu súng đó mới vừa thổi bay cánh tay phải của hắn.

Yajima tưởng tượng rằng sẽ thật thỏa mãn nếu giết Akira bằng chính khẩu súng của cậu ta, tâm trí hắn bắt đầu tập trung vào suy nghĩ cách để có thể làm được việc đó.

[...Khẩu súng đó cũng là mối đe dọa với bạn mình, nó có thể dễ dàng thổi bay cánh tay phải của mình. Khẩu súng đó được nạp đạn đặc biệt à? Nếu mình không lấy khẩu súng đó sớm thì về sau sẽ gặp vấn đề mất. Trong khi sự chú ý của nó còn đang tập trung đến người khác, mình sẽ có thể lấy được khẩu súng đó và có lợi thế…]

Tâm trí Yajima đã vô thức thúc giục hắn phải lấy được khẩu súng đó trước Akira. Hắn bắt đầu lén lút tiến lại gần khẩu súng bắn tỉa công phá CWH của Akira trong lúc vẫn còn giữ chặt Reina.

Reina đã không còn sức để chống trả, cho dù cô ấy có dùng hết sức lực còn lại cũng chỉ có thể làm cho Yajima khó di chuyển một chút mà thôi. Nhận thức được tình huống của cô ấy, hắn bắt đầu lén lút một cách hối hả hơn. Hắn đã ở gần khẩu súng hơn so với Akira.

[Bình tĩnh nào, vẫn còn quá xa. Nếu mình vội vã nhặt khẩu súng, thằng đó chắc chắn sẽ lao về phía mình mặc dù hiện tại nó đang không quan sát ở phía sau. Bình tĩnh và nhẹ nhàng, đừng để nó nhận ra, chỉ một chút nữa thôi…]

Yajima để mắt đến Akira và Shiori trong lúc từ từ tiến lại gần khẩu súng bắn tỉa công phá CWH.

Khi Yajima thấy mình đã đủ gần, hắn lao đến nhặt khẩu súng. Akira ngay lập tức quay người lại, mặc kệ Shiori đang ở phía sau và chạy về phía Yajima.

“Quá trễ rồi!! Chiến thắng là của tao!!”

Yajima ném Reina sang một bên và nhặt khẩu súng bắn tỉa công phá CWH ở dưới sàn lên. Bằng cơ thể cyborg, hắn có thể sử dụng súng bắn tỉa CWH chỉ với một tay và chĩa nòng súng về phía Akira, người đang chạy về chỗ hắn.

Không có vật cản nào nằm giữa Yajima và Akira, quá thuận lợi để bóp cò. Với kỹ năng bắn súng của mình, hắn sẽ không thể nào bắn hụt ở một khoảng cách như vậy và Akira cũng không có kỹ năng lẫn khả năng để né phát bắn đó. Yajima nhanh chóng bóp cò.

Nhưng không có viên đạn nào bay ra từ nòng súng.

“Hởở?!?!”

Yajima chỉ biết thốt ra những gì mà hắn đang nghĩ. Cảnh tượng không ngờ tới này đã khiến hắn hoàn toàn mất cảnh giác và nụ cười trên mặt hắn đã biến mất.

Hắn ngây người trước những gì vừa xảy ra. Cú sốc từ tình huống bất ngờ này đã khiến vẻ mặt lẫn não của hắn cứng đờ.

Lợi dụng khoảng sơ hở nhỏ đó, Akira nhanh chóng thu hẹp khoảng cách và đấm hết sức lực vào mặt Yajima. Đồ gia cường đã ngay lập tức tăng khả năng thể chất của Akira lên đến giới hạn. Cú đấm đó thổi bay cơ thể cyborg nặng nề của Yajima lẫn khẩu súng bắn tỉa CWH của Akira lên không trung cùng một lúc.

Sau khi hắn bị đấm bay đi, Yajima mới sực tỉnh táo và suy nghĩ trong lúc vẫn còn đang ở trên không.

[Không có viên đạo nào bay ra cả?! Không phải nó được nạp đạn đặc biệt rồi sao?! Khẩu súng đó vừa mới được nạp một băng đạn mới mà đúng không?!! Chờ đã, đó là một cái bẫy sao?! Thằng đó vứt khẩu súng đi để dụ mình à?! Vậy nên thay vì đổi sang khẩu súng khác, nó lại thay một băng đạn mới dù biết rằng như thế sẽ rất nguy hiểm, chỉ để lừa mình thôi sao?!! Vậy nên nó mới làm cái cử chỉ đó và cố tình để cho mình thấy rằng nó vừa nạp một băng đạn mới dù thực ra băng đạn đó trống rỗng?! Và nó bắn viên đạn cuối cùng còn sót lại ở trong khẩu súng trước khi ném khẩu súng đã hết đạn đi, để khiến mình mất cảnh giác sao!!]

Yajima bay đi và rơi vào một đống đất đá. Hắn đã suy nghĩ xong chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi khi ở trên không trung. Mặc dù dự đoán của hắn đã đúng, nhưng cho dù là vậy thì vẫn sẽ không cứu được cái mạng của hắn.

Hắn va mạnh vào đống đất đá, đủ để tạo ra một vết nứt trên đống đất đá đó. Mặc dù chỉ nhận một chút thiệt hại nhờ vào cơ thể cyborg, nhưng đã đủ để tạo ra một sơ hở chết người.

Akira nhanh chóng nhảy lên và bắt lấy khẩu súng bắn tỉa CWH vẫn còn đang xoay vòng trên không trung. Trong một động tác gọn gàng, cậu lấy ra một băng đạn mới và nạp cho khẩu súng, lần này thì không phải băng đạn rỗng. Đạn đặc biệt đã tự nạp lên khẩu súng ngay lúc Akira gắn băng đạn mới vào.

Rồi cậu ngắm súng bắn tỉa công phá CWH vào Yajima, người vẫn còn đang nằm trên đống đá.

“Dứt điểm hắn ta trước khi chúng ta lại gặp trở ngại.”

“Tôi biết rồi.”

Khi hắn tỉnh táo lại, Yajima thấy Akira và nòng súng khẩu CWH đang chĩa vào hắn. Hắn ít nhất muốn biết dự đoán của hắn có đúng hay không nên mở miệng.

Nhưng trước khi Yajima có thể nói được gì đó, đạn đặc biệt CWH đã thổi tung đầu hắn và não hắn vươn vãi ra khắp nơi. Hắn đã chết trước khi có thể nói ra những lời trăn trối.

Để cho an toàn, Akira cũng bắn nát tay chân của Yajima. Thế này thì cho dù Yajima có là một cơ thể được điều khiển từ xa mà không cần đến não, hắn ta sẽ không còn là mối đe dọa nữa.

Shiori hoàn toàn ngây người trước tình huống bất ngờ này, nhưng ngay lúc lấy lại tỉnh táo, cô nhanh chóng đi đến chỗ Reina. Reina đang ho dữ dội. Shiori trông lo lắng và hỏi han.

“Tiểu thư!! Người không sao chứ?”

“...C-chúng ta được cứu rồi ư?”

Cả Reina cũng không thể hiểu được chuyện gì vừa xảy ra, cô ấy lẩm bẩm với Shiori để tìm câu trả lời.

Shiori nói với Reina rằng mọi chuyện đã ổn. Cô định mỉm cười với Reina nhưng nhận ra Akira vẫn chưa hạ súng xuống.

Mặc dù Shiori không còn lý do gì để chiến đấu với Akira nữa, nhưng nó vẫn không xóa bỏ sự thật rằng họ vừa mới chiến đấu với nhau vài giây trước. Cô thấy thật dễ hiểu khi xem xét đến tính cách của cậu ấy, cậu ấy vẫn sẽ cảnh giác để đề phòng nếu họ vẫn tiếp tục chiến đấu.

Shiori đã không còn ý định muốn chiến đấu với Akira, dù sao thì chính cậu ấy đã cứu Reina. Cô không bận tâm nếu Akira giết cô để thấy thỏa mãn. Nhưng không có gì đảm bảo mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy.

Akira nhanh chóng bỏ khẩu súng bắn tỉa CWH và đổi lại là hai khẩu súng trường AAH. Một khẩu chĩa vào Shiori và khẩu còn lại chĩa vào Reina. Ngón tay của Akira đã để sẵn trên cò súng.

Shiori biết rằng Akira biết rõ cách để giết cô, đó là chỉ cần bắn Reina để cô lấy thân chắn đạn cho Reina.

Cô từ từ di chuyển ra đằng trước Reina. Tâm ngắm của Akira đi theo. Dần dần cả hai khẩu súng đang chĩa vào Shiori và Reina chỉ còn chĩa vào mỗi Shiori.

Akira đang thở dốc trong lúc cầm hai khẩu súng bằng hai tay. Bởi vì những động tác điên rồ không lâu trước đó, cơ thể cậu đã đạt đến giới hạn. Những viên thuốc vẫn còn tác dụng trong cơ thể cậu đang tuyệt vọng hồi phục những vết thương li ti, nhưng dần rồi nó sẽ hết tác dụng. Hiện tại, chỉ bóp cò súng thôi cũng là một việc quá khó đối với cậu.

Đương nhiên là không thể quay về trạng thái tốt nhất, nhưng những viên thuốc mà cậu uống trước đó ít nhất cũng sẽ hồi phục cơ thể cậu khỏi hậu quả của những động tác điên rồ mà cậu vừa thực hiện trước đó. Cậu mong Shiori sẽ không di chuyển cho tới khi đó.

“Alpha, cô nghĩ tình huống của cô ấy như thế nào rồi? Loại thuốc mà cô ấy đã uống hết tác dụng chưa?”

“Tôi không nghĩ vậy.”

“Nhưng tôi thì có cảm giác thuốc của mình sẽ hết tác dụng sớm.”

“Cậu nói đúng. Akira, cứ đứng yên như thế này và đừng di chuyển để thuốc đạt hiệu quả tối ưu nhất. Dựa vào những gì có thể xảy ra tiếp theo, chúng ta có thể phải bắt đầu tiếp tục trận chiến.”

“...Nhưng mà chúng ta đâu còn lý do để chiến đấu đúng không? Có khi tôi hạ súng xuống thì trận chiến sẽ kết thúc cũng nên.”

“Mặc dù trận chiến đó cậu đã thắng, nhưng họ đã làm rối tung mọi chuyện lên vì đã không tin lời cậu nói. Tình huống thay đổi 180 độ là do sai lầm của họ, Shiori đã lựa chọn tấn công cậu để đảm bảo an toàn cho Reina. Trong tình huống này, cô ấy không còn lý do gì để giết cậu nữa. Nên nếu cậu hạ súng xuống, cô ấy sẽ nhanh chóng đưa Reina đến nơi an toàn. Nhưng cô ấy sẽ uống thêm thuốc gia tốc và quay lại giết cậu để đảm bảo an toàn cho Reina vì cô ấy nghĩ cậu sẽ nảy sinh hận thù với Reina. Tình hình hiện giờ của cậu, đây chính là một cơ hội tốt nhất để cô ấy giết cậu đấy biết không? Mà, nếu cậu tin cô ấy sẽ không làm gì hết thì cứ hạ súng xuống đi.”

“Không nhé. Tôi sẽ giữ yên như thế này.”

Akira đáp lại ngay lập tức, mặc dù cậu không còn ý chí để chiến đấu tiếp, nhưng cậu cũng không thể tin tưởng bọn họ được. Và cả Shiori và Reina cũng có suy nghĩ tương tự.

Shiori nghiêm mặt và nhìn Akira. Cậu ấy vẫn đang chĩa súng về phía cô và Reina. Mặc dù bị ép buộc, nhưng cô vừa mới chiến đấu với cậu ấy không lâu trước và cô cũng không thể làm được gì vào lúc đó.

Câu hỏi thật sự đó là tại sao Akira lại không bóp cò. Shiori cau mày trong lúc tìm hiểu ra lý do.

[Nếu cậu ấy chỉ đề phòng thôi thì không sao. Nhưng vấn đề thực sự là tại sao cậu ấy lại không bóp cò. Có khi nào cậu ấy biết mình đang sử dụng thuốc gia tốc và đợi thuốc hết tác dụng để cậu ấy có thể kết liễu mình dễ dàng hơn không...?]

Mặt Shiori hiện lên ánh sợ hãi. Không phải cô sợ bản thân mất mạng, mà cô sợ rằng bản thân sẽ không còn khả năng để cứu Reina nữa.

Shiori sẽ vui vẻ từ bỏ mạng sống nếu Akira không giết Reina. Cô không bận tâm nếu cậu ấy có chọn cách giết cô trong một phát đạn hoặc đánh cô cho tới chết.

Nhưng nếu mối thù của Akira cũng bao gồm cả Reina, thì sẽ lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Shiori sẽ làm mọi thứ để Reina có thể trốn thoát. Mặc dù vấn đề ở đây là có thể hay không.

Cá nhân mà nói, Shiori không tin Akira sẽ dừng lại chỉ với việc giết mỗi cô. Dù sao Reina cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình huống đó. Không chỉ làm trầm trọng thêm trận chiến mà Akira đã thắng vì đã không tin lời cậu ấy, mà cô ấy còn bất cẩn tiến lại gần chỗ Yajima và bị bắt làm con tin, dẫn đến cuộc chiến giữa Shiori và Akira. Cô chỉ không thể tin rằng Akira sẽ cho qua chuyện đó.

Shiori nói với Akira bằng vẻ mặt nghiêm túc.

"...Akira-sama, xin cậu hãy hạ súng xuống có được không? Tôi không còn muốn chiến đấu với cậu nữa."

Akira vẫn không cử động. Cậu ấy chỉ liếc nhìn Shiori.

"...Akira-sama, tôi biết là cậu đang tức giận. Tôi thật sự xin lỗi. Tôi sẽ làm mọi thứ để đền bù cho cậu."

Akira vẫn bất động. Hai khẩu súng vẫn đang chĩa vào Shiori cũng không nhúc nhích.

"...Mọi chuyện vừa rồi đều là lỗi của tôi. Xin cậu hãy để cho Tiểu thư đi."

Akira vẫn không cử động. Vẻ mặt cậu ấy cũng không thay đổi. Cậu ấy chỉ liếc về phía Shiori, chứng tỏ cậu ấy đang nghe cô nói.

Shiori nghĩ rằng có thể Akira sẽ đổi ý nếu cô quỳ lạy trước mặt cậu ấy và cầu xin với giọng run rẩy. Nên cô bắt đầu cử động để làm như thế.

Akira cuối cùng cũng cử động. Tâm ngắm của cậu ấy nhắm thẳng vào Shiori và ngăn cô không di chuyển nữa.

Shiori vẫn còn vài viên thuốc gia tốc ở trong người. Mặc dù tác dụng phụ sẽ giết chết cô nếu cô liên tục sử dụng loại thuốc đó, nhưng cô sẽ không do dự mà dùng nếu có cơ hội.

Nhưng dù gì thì đó vẫn là thuốc dự phòng. Nên cô không thể dùng ngay lập tức được. Cô phải lấy thuốc ra mới có thể uống được. Nếu cô quỳ lạy Akira, cô sẽ có thể làm việc đó trong bí mật.

Nhưng vì cử động nhẹ đó của Akira, cô đã không thể làm được việc đó và phải dừng lại giữa chừng. Cô nghĩ rằng Akira không chỉ biết cô đã dùng thuốc gia tốc, mà cậu ấy còn ngăn cô dùng tiếp thuốc gia tốc.

Suy đoán của cô đã đúng một phần, nhưng Akira không phải là người biết chuyện đó, mà là Alpha. Alpha cũng là người đã chuyển tâm ngắm vào Shiori. Akira không hề nhận ra chuyện này, dù gì thì cậu đang tập trung chịu đựng cơn đau tột cùng đang tấn công cơ thể cậu, vì những viên thuốc mà cậu uống trước đó vừa hết tác dụng.

Shiori biết rằng nếu cô làm những động tác đáng ngờ hay nói gì đó bất cẩn, có thể Akira sẽ bóp cò. Vì vậy, Shiori chỉ có thể nghiêm mặt mà yên lặng. Và cứ thế, cô trở nên bất lực, không thể làm gì được nữa. Vẻ mặt cô biến dạng tỏ vẻ đau đớn.

Reina tưởng rằng mình đã được cứu, nhưng sau khi thấy tình trạng giữa Akira và Shiori thì cô mới nhận ra bản thân đã sai.

Cô đã kinh ngạc khi thấy Akira chiến đấu ngang sức với Shiori. Vì vậy cô sợ sẽ chọc giận cậu ấy.

Kể cả hiện giờ, Shiori đang cố hết sức để bảo vệ Reina khỏi Akira. Nhưng ngay cả Reina cũng hiểu rằng mọi chuyện sẽ không diễn ra suôn sẻ.

Reina không muốn chết và cũng không muốn Shiori phải chết. Nếu Shiori không thể làm gì, vậy thì cô phải làm được gì đó.

Reina đang ở sau lưng Shiori, quyết định đứng ra. Nhưng ngay lúc cô bước ra từ phía sau Shiori, tâm ngắm của Akira nhanh chóng chĩa vào cô và khiến cô dừng lại giữa chừng.

Cô nghĩ rằng mình nên nói gì đó để thuyết phục Akira. Mặc dù cô vẫn chưa biết phải nói gì, nhưng cô cũng đã bước ra đứng trước Shiori rồi. Nhưng vì cậu ấy đã ngăn cô tiến thêm, nên cũng khiến cô bị nghẹn lời. Vì vậy, cô chỉ có thể lặp lại những gì mà cô đang suy nghĩ trong đầu.

[Shiori chỉ cố giết cậu vì cô ấy muốn tôi được sống. Xin cậu hãy tha cho cô ấy. Tôi biết đó là lỗi của tôi, tôi biết bởi vì chúng tôi không tin lời cậu nên tình thế mới bị lật ngược và cậu suýt chút bị giết mặc dù cậu đã thắng trận chiến đó. Tôi thật sự xin lỗi, xin cậu hãy tha cho chúng tôi.]

Reina cau mày vì cô nhận ra mình phải nói những gì. Cô cuối cùng cũng hiểu ra độ nghiêm trọng từ sự sai lầm của mình.

Giả thiết mà nói, Reina nghĩ rằng nếu người đứng trước mặt cô là Katsuya chứ không phải Akira thì cậu ấy sẽ chỉ mỉm cười, hoặc cùng lắm là hơi hậm hực rồi tha thứ cho cô và Shiori.

Shiori đột nhiên gục xuống, thuốc gia tốc đã hết hiệu lực. Tác dụng phụ khiến tất cả sự mệt mỏi đã tích tụ lại đè lên người cô ấy. Mặc dù phần nào đó cô đã có thể giữ được ý thức, nhưng cô không thể đứng lên khỏi mặt đất.

Cứ thế này, Akira sẽ biết thuốc gia tốc của Shiori đã hết tác dụng. Mặt cô tràn đầy sự tuyệt vọng vì bây giờ cậu ấy có thể dễ dàng giết cô và Reina.

Reina hoảng loạn và đi về phía Shiori, rồi cô ấy giúp cô đứng dậy.

“Shiori!? Cô không sao chứ?!! Cố lên nào!!”

Shiori đang run rẩy trong yếu đuối và liếc về phía Akira, Reina đang đỡ cô nên cô mới có thể đứng được. Cô thấy Akira đã hạ súng xuống trong lúc đang nhìn về phía hành lang.

Lúc Shiori gục ngã, Alpha nói với Akira.

"Akira, hạ súng xuống được rồi."

"Được ư? Cô ấy vẫn còn thuốc gia tốc dự phòng đúng không?"

"Tôi sẽ không mắc sai lầm để cho cô ấy uống thêm thuốc gia tốc trong tình huống này đâu. Nhưng tất nhiên, tôi cũng không bận tâm nếu cậu muốn bắn cô ấy. Tôi không nghĩ cô ấy sẽ chống trả được ở trong tình huống này nếu cậu bắn cô ấy."

"Không, làm thế thì tàn ác quá."

"Nếu là vậy thì hãy chuẩn bị để đối mặt với vấn đề tiếp theo đi. Tôi vẫn chưa thể xác nhận tình huống trong khu vực này vì ảnh hưởng của khói gây nhiễu vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Nên đừng mất cảnh giác nhé."

"Mất bao nhiêu lâu nữa để khói gây nhiễu hoàn toàn biến mất? Nếu chúng ta đợi thêm một chút thì nó có hết không? Hay là phải đợi thêm vài tiếng nữa?"

"Tôi không rõ nữa. Nó phụ thuộc vào loại và thành phần của khói lẫn địa hình của khu vực như thế nào nữa. Nhưng một điều chắc chắn là nó sẽ lâu hơn so với mặt đất. Chúng ta đang ở trong một không gian kín mà. Sẽ nhanh hơn nếu cậu tự kiểm tra đấy, thử gọi cho Trụ sở xem có kết nối được hay không."

"Cô nói đúng, ít nhất hãy bắt đầu bằng việc đó đã."

Akira đang quan sát hành lang đột nhiên quay sang Reina và Shiori. Reina rùng mình khi thấy như thế.

Reina nghĩ rằng ít nhất cô cũng nên nói gì đó để Akira bình tĩnh lại. Vì thế cô cố thốt ra những gì mà bản thân đang nghĩ.

"Uhh, uhmm…"

Nhưng Akira nhanh chóng xen vào.

"Gọi cho Trụ sở đi."

"Eh?! Uh…"

Reina ngạc nhiên khi Akira đột nhiên nói như thế. Có một sự khác biệt lớn trong cách hành xử của cậu ấy so với cô tưởng tượng, vì thế mà cô đờ người ra ngây ngác.

Akira lặp lại những lời nói của mình.

"Gọi cho Trụ sở đi. Ảnh hưởng của khói gây nhiễu có thể đã giảm rồi, nên cô có thể sẽ gọi được cho Trụ sở. Nên là cô gọi Trụ sở có được không? Kẻ đó đã bắn hỏng thiết bị đầu cuối của tôi rồi. Vì thế hãy gọi Trụ sở thay cho tôi. Làm đi, nhanh lên."

Akira hối thúc cô, nên Reina vận hành thiết bị đầu cuối trong bối rối.

"Tôi vẫn không kết nối được. Tôi nghĩ là do khói gây nhiễu."

Shiori báo cáo lại kết quả cho Akira trước Reina. Cô ấy đã thử liên lạc với Trụ sở ngay lúc lấy lại tỉnh táo rồi.

Akira ngay lập tức nói cho họ việc phải làm tiếp theo.

"Quay về Trụ sở ngay đi. Tiếp tục liên lạc với Trụ sở ở trên đường về. Đi thôi!! Nhấc chân lên!! Nhanh nào!!"

Shiori lập tức hiểu rằng không cần phải lo lắng về Akira nữa. Ít nhất, trông có vẻ cậu ấy không nghĩ đến việc gây sự ở đây nữa. Có nghĩa là sẽ tốt nhất nếu họ làm theo chỉ dẫn của cậu ấy. Điều này cũng tốt cho Reina nếu họ liên lạc được với Trụ sở hoặc ít nhất là gặp những Thợ săn khác. Shiori đã hoàn toàn bình tĩnh, suy nghĩ như thế.

"Tôi hiểu rồi. Tiểu thư, đi thôi."

Shiori nắm lấy tay Reina, người vẫn còn đang bối rối. Nhưng cô đột nhiên lại gục ngã.

"S-Shiori!?"

"T-tôi không sao. Tiểu thư, chúng ta hãy nhanh chóng rời khỏi nơi này thôi."

Khắp cơ thể của Shiori đang gào thét đau đớn do tác dụng phụ của thuốc gia tốc. Cô khó lắm mới cử động được là nhờ vào đồ gia cường.

Cơ thể mệt mỏi của cô cảm giác nặng như chì vậy, cơn đau nhói đang chạy khắp cơ thể bảo cô phải dừng lại và bộ não mệt mỏi đang ra sức để tắt lịm.

Shiori đã dựa vào lòng thành của mình để duy trì ý thức. Nhưng cô biết đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi cô đạt đến giới hạn.

Cô trông vô cùng đau đớn khi đẩy bản thân vượt qua giới hạn đó. Ngay cả Reina cũng nhận thấy rõ tình trạng của cô. Dù gì thì lúc thường cô sẽ có thể che giấu được với Reina, và cả Reina cũng biết điều đó.

Reina đang đỡ Shiori, Shiori tỏ vẻ hối lỗi và nói.

"...Tôi thật sự xin lỗi, Tiểu thư."

"Đừng lo về việc này nữa, đi thôi."

Reina nhìn Akira, cô muốn hỏi cậu ấy xem nghỉ ngơi một chút có được không. Nhưng cô dừng lại ngay khi thấy vẻ mặt của cậu ấy, cô biết cậu ấy sẽ không chấp nhận yêu cầu đó của cô.

Akira, Reina và Shiori nhanh chóng rời khỏi khu vực.

Khi đồng bọn của Yajima, Kain và Nalia đến nơi; Akira, Reina và Shiori đã rời khỏi và đang trên đường quay về Trụ sở.

Kain đang dùng một bộ đồ gia cường hạng nặng cỡ lớn, hay còn được biết đến là áo giáp hạng nặng. Dù hành lang thành phố ngầm khá rộng, nhưng bộ giáp hạng nặng của hắn gần như chắn hết lối đi.

Mỗi bên đều có thêm 2 cánh tay và tất cả 4 cánh tay đều đang mang theo vũ khí hạng nặng. Phần dưới là những khớp chân đảo ngược. Mặc dù nó là một loại giáp gia cường, nhưng nó lại gần giống một cỗ máy chiến đấu cơ chế lắp ráp dành cho cyborg vậy.

Kain gấp tay chân của cỗ máy lại và cất chúng vào phần ngực của giáp hạng nặng. Không như đồ gia cường dành cho cyborg làm cho người sử dụng trông giống với con người khi nhìn từ bên ngoài vào, còn cỗ máy này chỉ nhìn qua là rõ đây là một cỗ máy giáp gia cường chỉ dành cho cyborg.

Kế hoạch ban đầu của họ là để Kain và Nelia canh gác chỗ xe tải sau khi di vật được đưa lên mặt đất. Đó là lý do họ được trang bị vũ khí hạng nặng, nhưng họ không thể di chuyển bên dưới thành phố ngầm với trang bị như thế được. Dù gì thì hoạt động dưới thành phố ngầm cũng là công việc của Yajima.

Kain và Nelia đi đến thành phố ngầm thông qua cái lỗ được đào để đưa di vật lên mặt đất. Ban đầu, kế hoạch của họ là sẽ đào ra cái lỗ đó sau khi di vật đã được đưa đến vị trí chỉ định. Nhưng kế hoạch đã thay đổi và họ phải đào cái lỗ đó sớm hơn so với lịch trình, họ đã đưa được nhiều di vật nhất có thể lên mặt đất rồi.

Kain nhìn xung quanh khu vực và nói.

“Tôi tìm thấy cơ thể của Yajima rồi…hay nói đúng hơn là một phần cơ thể cyborg bị hỏng và tôi tin đó là của Yajima. Đầu cậu ta đã bị thổi tung thành từng mảnh rồi, chà, chết là cái chắc, không cần phải nghi ngờ gì nữa. Chúng ta cũng không thể đưa não của cậu ta theo được.”

Nelia nhẹ nhàng đáp lại.

“Anh nói đúng. Anh ta cũng khá hữu dụng, nhưng giờ anh ta cũng không thể giúp được chúng ta nữa vì chết mất rồi. Quay lại thôi.”

“Còn đống di vật ở trong khu vực này thì thế nào?”

“Anh còn tìm thấy cái xác nào ngoài cái xác của Yajima không?”

“Không có cái nào cả.”

“Có nghĩa là người giết Yajima vẫn còn sống và đã rời khỏi nơi này rồi. Có nghĩa là Trụ sở cũng đã biết ở đây có một trận chiến rồi. Tôi đảm bảo họ sẽ gửi một vài Thợ săn đến để kiểm tra nơi này cho xem. Nên là sau khi biết điều đó, anh còn định vừa mang di vật ở khu vực này vừa chiến đấu với những Thợ săn đó à?”

Nếu ký ức của Kain không sai, thì Nelia và Yajima là người yêu với nhau. Nhưng có vẻ cô ta không hề quan tâm khi Yajima chết.

“Cô không muốn báo thù cho cậu ta hay gì à? Hai người là người yêu với nhau mà đúng không?”

“Tôi ư? Tôi không để bản thân mình mắc kẹt với quá khứ.”

Nelia trả lời lại một cách bình thường.

Đột nhiên, có một vài Thợ săn đã đến nơi này. Trụ sở thấy khả nghi khi Akira đã không liên lạc lại sau việc đó, vì vậy họ quyết định gửi một vài Thợ săn đến nơi đó để kiểm tra.

Rõ ràng là rất khả nghi khi thấy một ai đó trang bị giáp hạng nặng và không hiển thị vị trí trên mạng chung. Nên một trong những Thợ săn đó hét về phía họ.

“Mấy người kia!! Đang làm gì thế hả?!!”

Kain ngắm những khẩu súng hạng nặng của mình về phía những Thợ săn và bắt đầu nã đạn mà không nói hay cảnh cáo gì với họ. Tiếng nổ lớn vang vọng khắp thành phố ngầm, những Thợ săn tắm trong cơn oanh tạc và bị xóa sổ ngay lập tức.

Nelia bực tức thở dài.

“Trời ạ, anh không làm trong yên lặng được à?”

“Cô cũng biết rồi đó, tôi có giỏi giải thích với trình bày đâu mà.”

Một vài Thợ săn vẫn còn sống sót sau cú oanh tạc đó bắt đầu bắn trả. Tất cả những cú bắn đều tập trung vào Kain, nhưng những viên đạn đó chỉ dội lại khi trúng vào bộ giáp hạng nặng mạnh mẽ của hắn. Một vài viên đạn sau khi dội lại thì bay trúng vào Nelia, nhưng những viên đạn đó cũng chỉ dội đi chỗ khác giống như với Kain.

“Ui cha, nó văng vào tôi kìa thấy không hả?”

Nelia nói những lời đó cứ như cô ta bị nước mưa dội vô người vậy.

“Tôi cũng làm gì được đâu mà nói. Đi mà nói với lũ kia kìa chứ không phải tôi.”

Sau cuộc trao đổi nhỏ và như thường lệ đó, Kain bắt đầu bắn về phía những Thợ săn đó. Bốn vũ khí mà Kain mang theo cho những Thợ săn đó nếm mùi thế nào là địa ngục với hỏa lực áp đảo. Hắn bắn ra vô số những đầu đạn về phía những Thợ săn và thổi tung họ cùng với đống đất đá và sắt vụn trong khu vực.

Bình luận (0)Facebook