Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 116: Chiến dịch giải cứu

Độ dài 6,239 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-11-26 00:45:27

Xe của Akira đột nhiên tăng tốc. Vì đột ngột tăng tốc, nên quán tính làm cho Akira và Carol ngã nhoài. Akira đã có thể giữ được thăng bằng nhờ vào hỗ trợ của Alpha thông qua đồ gia cường, trong khi Carol đã giữ được thăng bằng nhờ vào kỹ năng và đồ gia cường của mình.

Carol liếc nhìn Akira để quan sát kỹ hành động của cậu ấy, ngay lúc đó, Alpha giải thích tình hình hiện tại cho Akira.

[Akira, phía trước có rất nhiều quái vật và Elena sẽ tập trung hỏa lực vào đằng trước để mở đường xuyên qua. Chắc chắn sẽ còn quái vật ở hai bên trái phải, cậu hãy thật cẩn thận nhé. Nếu những con quái vật ở hai bên tấn công chúng ta, chúng sẽ bao vây chúng ta từ hai phía, vì thế hãy tiêu diệt chúng trước khi chúng có thể bao vây chúng ta.]

[Đã rõ.]

Akira nói với Carol.

“Carol, quái vật đang tới.”

“Đã rõ, để đó cho tôi.”

Carol đã thu được một vài tín hiệu đang tiến đến thông qua thiết bị thu thập thông tin của mình. Cô mỉm cười và thủ súng. Đột nhiên Akira nói.

“Tôi sẽ tham gia nữa.”

Carol trông có vẻ hơi bị xúc phạm và đáp lại.

“Cậu thật sự không tin tôi sao? Cứ yên tâm, để đó cho tôi.”

“Không phải. Đúng là tôi thuê cô làm người chỉ dẫn. Đương nhiên tôi sẽ cảm thấy biết ơn khi cô hỗ trợ tôi tiêu diệt quái vật, nhưng cô không cần phải chủ động đối đầu với bọn chúng.”

Carol khúc khích cười và nói.

“Ôi trời, tôi sẽ không thể đòi thêm thưởng nếu cậu không cho tôi đóng góp vào trận chiến. Tôi đã đến đây rồi, tôi sẽ không hài lòng chỉ với mỗi phần thưởng làm người chỉ dẫn đâu.”

Akira mỉm cười đáp lại.

“Được rồi. Thế cũng có nghĩa là nếu tôi tiêu diệt gần hết quái vật thì tôi có quyền đưa cô ít phần thưởng đúng không?”

“Đừng lo, tôi sẽ hút sạch máu cậu cho xem.”

Akira và Carol mỉm cười tự tin với nhau.

Hiện tại, con đường bên trong tàn tích Mihazono tràn đầy quái vật cơ học. Kích thước và sức mạnh của mỗi con đều khác nhau. Đội của Elena đâm xuyên qua biển quái vật, tập trung hỏa lực vào những con chỉ đang chặn đường, trong khi một vài con quái vật khác bị xe của họ đâm trúng trước khi bị bánh xe cán nát. Nếu họ chậm lại dù chỉ một chút thôi, có khả năng họ sẽ bị bầy quái vật vây lấy. Vì thế họ không còn lựa chọn nào ngoài lao thẳng về phía trước mặc dù điều đó sẽ làm xe của họ bị hư hại.

Những con quái vật cơ học bị tiêu diệt trở thành một đống sắt vụn nằm trên đường. Nếu họ sử dụng loại xe thông thường thì sẽ rất khó để lái qua con đường này. Nhưng nếu là loại xe mạnh mẽ được thiết kế để di chuyển ngoài nơi hoang dã thì không có vấn đề gì. Miễn là đống sắt vụn không chắn hết đường đi, xe của họ sẽ có thể đâm xuyên qua để mở đường.

Còn lũ quái vật cơ học, cho dù có bao nhiêu đồng loại bị tiêu diệt, cho dù cơ thể của chúng bị thiệt hại đến cỡ nào, chúng vẫn sẽ không ngừng tấn công, nhiều lắm thì cũng chỉ làm chúng thay đổi mục tiêu ưu tiên. Nhưng nếu những Thợ săn đi xa đủ khoảng cách thì lũ quái vật cơ học sẽ ngừng tấn công và tìm kiếm mục tiêu khác ở gần. Còn lũ quái vật cơ học có độ cơ động cao, chúng có thể vẫn sẽ đuổi theo những Thợ săn.

Một vài con quái vật mà họ vượt qua có rất nhiều chân với bánh xe. Những cái bánh xe đó đột nhiên quay nhanh đến mức bốc cả khói trước khi bắt đầu tăng tốc đuổi theo Akira và những Thợ săn khác.

So với Elena và Sara khi họ đang phải mở đường, những cái bánh xe sẽ nhanh hơn vì chúng đang đuổi theo Akira trên một con đường không có chướng ngại vật. Sẽ cực kỳ khó khăn để khiến chúng mất dấu nếu không bắn hạ chúng.

Akira ngắm khẩu súng phóng lựu tự động A4WM vào kẻ địch ở phía sau. Cậu ngắm bằng thiết bị ngắm và chuẩn bị bóp cò.

Nhưng trước khi cậu có thể bóp cò, con quái vật mà cậu đang ngắm đến đột nhiên bị thổi tung và lăn lóc trên mặt đất. Nó lăn lộn va chạm vào một con quái vật khác, để lại một vết lõm lớn trên con quái vật đó và phát nổ.

Mỗi lần tiếng súng vang lên từ phía bên cạnh Akira, là từng con quái vật một sẽ bị thổi tung và tiêu diệt. Tất cả đều đến từ bàn tay của Carol, cô ấy đang mang theo 2 khẩu súng cầm tay, mỗi tay một khẩu. Khẩu súng có kích thước rất lớn so với tay cầm của nó, có vẻ cầm khẩu súng này bằng một tay là điều không thể. Mặc dù vậy, Carol vẫn đang cầm một tay một khẩu và bắn vào 2 mục tiêu khác nhau. Thật ngạc nhiên, tất cả những phát bắn của cô ấy đều trúng đích.

Akira nhìn Carol, cậu rất ngạc nhiên. Carol quay sang nhìn cậu và mỉm cười tự tin, rồi cô ấy quay lại ngắm bắn.

Alpha có vẻ cũng khá ngạc nhiên và nói.

[Ra thế, cô ta đúng là mạnh như đã nói.]

[Cô nói đúng. Tôi cần phải nhanh chóng không thì phần thưởng của tôi bay hết mất.]

[Carol đang tiêu diệt những con quái vật bắt ở gần nhất, vì thế cậu có thể tập trung vào những con quái vật ở phía sau.]

[Đã rõ.]

Mục tiêu ưu tiên hiển thị trên tầm nhìn cường hóa của Akira đột nhiên thay đổi. Cậu làm theo mũi tên, kê ngắm rồi bóp cò. Nhưng lựu đạn không trúng mục tiêu, thay vào đó lựu đạn chỉ trúng vào khu vực phía trước mục tiêu, dù vậy vẫn đủ để thổi bay những con quái vật ở xung quanh khu vực phát nổ.

Akira chau mày.

[Hụt á. Có vẻ tôi cần phải ngắm cao hơn một chút.]

[Vì cậu chưa có đủ thông tin bắn ngắm bằng khẩu súng phóng lựu tự động A4WM này, nên tôi không thể hỗ trợ như bình thường cho cậu được. Vì cậu đang bắn ra lựu đạn nên hãy nhớ là đừng gây thiệt hại cho xe nhé?]

[Đã rõ, cứ ngăn tôi lại nếu nó gây ra nguy hiểm.]

Akira ngắm lại và bóp cò. Một vài quả lựu thì trúng ngay bên cạnh mục tiêu, một vài quả thì trúng vào bức tường của những tòa nhà bên cạnh đường, một vài quả thì trúng vào những con quái vật không phải là mục tiêu của cậu. Dù đã lường trước được rằng sẽ rất khó khăn khi ngắm bắn trên một chiếc xe đang di chuyển, nhưng độ chính xác của Akira vẫn không khá hơn là mấy.

[Tôi không bắn trúng đích được luôn.]

[Cũng không có gì ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên cậu sử dụng loại súng này mà. Nhưng dù cậu bắn hụt, nó vẫn làm chậm lũ quái vật đang đuổi theo chúng ta, vì thế tiếp tục bắn đi.]

[Đúng là tập luyện quan trọng không kém mà.]

Dù độ chính xác của Akira khá tệ, nhưng ít nhất vẫn không gây ra rắc rối nào nhờ vào Carol. Độ chính xác của cậu hoàn toàn khác so với khi cậu sử dụng khẩu súng ngắm bắn tỉa CWH, cứ như cậu là một người hoàn toàn khác vậy, cậu tiếp tục ngắm bắn với độ chính xác đó cho đến khi tình hình dịu xuống.

************

Bên trong một tòa nhà nằm trong số những tòa nhà khác tại khu vực thành phố của tàn tích Mihazono, đang có rất nhiều Thợ săn cố thủ ở bên trong tòa nhà đó.

Những Thợ săn tụ tập lại ở sảnh gần cửa ra vào và đã chặn lối đi dẫn đến những căn phòng khác. Còn cửa ra vào của tòa nhà, họ sử dụng xe của mình để chặn đường. Những chiếc xe của họ đã bị quái vật phá hỏng, vì thế những chiếc xe đó chỉ có mỗi công dụng là vật chắn đường, ngăn chặn không cho quái vật tràn vào trong.

Tòa nhà rất cứng cáp, nhờ thế nên miễn lối vào được rào chắn một cách cẩn thận, tòa nhà sẽ có thể chịu được những đòn tấn công của quái vật. Nhưng cũng chính vì lý do đó nên những Thợ săn khó có thể thoát ra khỏi căn phòng.

Những Thợ săn bên trong tòa nhà đang thay phiên nhau nghỉ ngơi, mặc dù vậy trông họ vẫn rất mệt mỏi. Lũ quái vật đang lảng vảng ngay phía bên ngoài, thậm chí là một vài con đã vào được bên trong sảnh và một vài căn phòng. Nếu không may, vật chặn đường sẽ bị phá hủy, cũng có nghĩa là lũ quái vật sẽ tràn vào trong căn phòng của họ ngay lập tức. Họ không ở trong một tình huống có thể thư giãn được. Không còn phương tiện nào để lấy thêm đạn dự trữ và thuốc men, cuộc sống của họ chỉ kéo dài trong khoảng thời gian lượng đạn hiện tại của họ còn trụ được bao lâu.

Không một ai trong căn phòng cố gắng trốn ra ngoài. Một vài người đã thử nhưng đã nhanh chóng bị lũ quái vật ở bên ngoài tòa nhà giết chết.

Hi vọng duy nhất của bọn họ là chờ ai đó đến giải cứu, nhưng cơ hội đó là rất mong manh.

Một trong những Thợ săn đang làm nhiệm vụ canh gác, nhờ bạn mình mở thiết bị thông tin khi người đó đang nghỉ ngơi.

“...Có thay đổi gì không?”

Người kia không nói gì, chỉ lắc đầu.

“...Vậy sao.”

Người Thợ săn hỏi câu đó thực ra đã biết rõ rằng không cần thiết phải hỏi. Bởi vì nếu có gì đó làm tình hình thay đổi, người kia chắc chắn sẽ có phản ứng rồi. Lý do mà hắn vẫn hỏi mặc dù biết rất rõ điều đó chỉ đơn giản là vì hắn vẫn đang bám lấy niềm hi vọng mỏng manh đó.

Những Thợ săn đã cố thủ ở bên trong tòa nhà này được nửa ngày rồi. Họ vào bên trong tòa nhà ngay trước khi mặt trời lặn, vào lúc đó, họ đã mất nửa số thành viên trong đội.

Họ đã bị tấn công trong khi chạy vào trong tòa nhà, họ bị tấn công trong khi đang dựng rào chắn, một vài người bị thương nghiêm trọng trong trận chiến, một vài người cố gắng thoát ra khỏi tòa nhà rồi chỉ để bị giết. Một vài người thì chết ngay giữa trận chiến, một vài người thì chết trong lúc gào thét trong đau đớn và thống khổ, một vài người thì phát điên làm hành động tự sát trước khi bị giết. Những người sống sót còn lại đang trong tình trạng căng thẳng quá độ. Cho dù có người muốn thoát ra khỏi tòa nhà này, thì không còn ai còn sức lực hay tinh thần để ngăn người đó.

Mặc dù vậy, họ vẫn mang một chút hi vọng sẽ sống sót trở về. Bởi vì sau khi đã dùng hết sự lựa chọn của mình, họ đã quyết định gửi yêu cầu SOS khẩn cấp. Để có ai đó đến cứu mình. Nếu họ tiếp tục câu thời gian, có thể sẽ có người thật sự đến cứu bọn họ.

Những Thợ săn còn sống sót bên trong tòa nhà không còn sự dũng cảm hay tinh thần để đối đầu với lũ quái vật bên ngoài. Khi lượng đạn còn lại của họ ngày càng bị bào mòn đi, thì cái tinh thần vốn đã kiệt quệ nhưng vẫn còn bám víu vào niềm hi vọng đó cũng bị bào mòn theo. Họ chỉ có thể bấu víu vào niềm hy vọng đó trong khi chờ đợi, từng giây cảm giác dài đến mức có thể khiến họ phát điên.

Người đó vẫn nhìn vào thiết bị thông tin trước mặt mình. Đột nhiên một cuộc gọi vang lên từ thiết bị thông tin, hắn lập tức tỉnh táo lại để kiểm tra xem đó có phải là ảo giác đã xảy ra một vài lần trước đó hay không.

Một cuộc gọi thông qua kết nối cục bộ. Hắn kiểm tra vị trí của cuộc gọi từ đâu đến rồi cười lớn. Hắn không còn biết đây là mơ, ảo giác hay thực tại nữa. Nhưng dù có là cái nào thì hành động tiếp theo của hắn vẫn sẽ như vậy. Hắn mở thiết bị thông tin để nghe cuộc gọi, khi đó, một giọng nữ vang lên từ thiết bị thông tin.

“Chúng tôi là Thợ săn nhận yêu cầu SOS từ công ty bảo hiểm Alhain. Anh là Cocolens-san phải không?”

Hắn sửng sốt. Hắn nghe rất rõ từng lời cô gái đó nói, nhưng hắn không còn khả năng để hiểu những lời nói đó nữa.

“Anh nghe thấy không? Có phải cuộc gọi này đang gọi đến Cocolens-san, người đang có hợp đồng với công ty bảo hiểm Alhain không? Hay tôi gọi nhầm sao?”

Hắn bắt đầu hoảng loạn. Hắn vẫn còn bối rối không biết đây đang là mơ hay ảo giác.

“Anh bị thương đến mức không nói được sao? Nếu là thế thì anh có thể đưa thiết bị thông tin cho ai đó có thể nói không? Tôi sẽ xác nhận tình hình ở đằng đó.”

Hắn không thể đáp lại được lời nào, cô gái tiếp tục nói.

“Anh nghe thấy chứ? Nếu anh không thể nói và xung quanh không có ai, anh có thể gửi tin nhắn cho tôi được không? Hay là cái thiết bị thông tin đó được cài chế độ tự nhận cuộc gọi cục bộ và người dùng thì chết rồi chăng? Xin chào? Có ai không?”

Hắn cuối cùng cũng trở về thực tại. Hắn nhận ra rằng giọng của cô gái là thật. Ngay khoảnh khắc tiếp theo, hắn dùng hết sức bình sinh để gào vào thiết bị thông tin.

“Cứu chúng tôi với!!!”

Giọng nói của hắn vang vọng khắp sảnh, tất cả những Thợ săn ở bên trong đều quay sang nhìn hắn.

Giọng của cô gái vang lên từ thiết bị thông tin của gã đó là Elena, cô đang hướng đến chỗ của gã đó.

Elena và đội của cô tiếp tục tiến lên mở đường trong tàn tích Mihazono. Con đường rộng rãi nhưng toàn là quái vật. Nếu họ dừng lại để chiến đấu với lũ quái vật trong vài giây, họ sẽ bị đống sắt vụn của lũ quái vật chặn xung quanh đến mức không thể lái xuyên qua để mở đường.

Akira và Carol đang bắn hạ những con tank cỡ nhỏ đang đuổi theo cứ như hai người đang tranh tài vậy. Về số lượng, Carol đang dẫn trước Akira. Nhưng vẫn còn đủ quái vật cho Akira bắn lựu đạn để có thêm cảm giác tốt hơn với khẩu súng phóng lựu tự động A4WM, vì thế Alpha cũng sẽ thu thập đủ dữ liệu trong trận đấu.

Akira đột nhiên càm ràm.

“Sao bọn chúng đâu ra lắm thế? Lũ quái vật này không có điểm dừng à.”

Carol trả lời câu hỏi của Akira.

“Có vẻ Văn phòng Thợ săn đang xây dựng một tuyến phòng thủ xung quanh chi nhánh củ họ bằng sức ảnh hưởng của mình. Vì thế đó có thể là lý do khiến số lượng quái vật nằm ngoài tuyến phòng thủ lại nhiều đến vậy.”

“Vậy là Văn phòng Thợ săn còn làm trò đó nữa à? Sao cô có được thông tin như vậy chứ?”

“Tôi nghe được từ Shikarabe trong khi chúng tôi đang nghỉ ngơi. Có vẻ là vào ban đêm, họ gửi đi vũ khí hình người nằm trong tuyến phòng thủ đã định trước để tiêu diệt lũ quái vật vũ khí tự động nằm sau tuyến phòng thủ. Có vẻ họ đang tập trung vào chiếm đóng đường lớn và đảm bảo an toàn ở xung quanh khu vực đó. Tôi cũng biết được rằng Drankam cũng phái đi một số biệt đội tham gia vào chiến dịch đó.”

Akira nhớ lại đống sắt vụn của một con quái vật khổng lồ và xung quanh là những vũ khí hình người mà cậu thấy trước đó. Đó có thể là tàn dư của trận chiến vào tối hôm qua. Nhưng hiện tại, họ đang ở ngoài tuyến phòng thủ, vì thế họ có thể sẽ chạm trán với con quái vật khổng lồ ở đâu đó.

Akira tỏ ra hơi khó chịu.

“Tình hình bên ngoài tuyến phòng thủ ở đâu cũng như nhau sao? Nếu đúng là vậy thì tôi đã hiểu tại sao không ai lại chấp nhận yêu cầu SOS mà không tham gia vào công ty bảo hiểm nào. Giờ tôi đã hiểu tại sao người ta lại mua bảo hiểm rồi.”

“Tôi đảm bảo là những công ty bảo hiểm đó cũng không lường trước được tình huống này, vì thế tôi cá là hiện tại họ đang mất rất nhiều tiền.”

Akira trò chuyện với Carol trong khi đang chiến đấu với quái vật. So với ngày hôm qua khi mà họ phải chiến đấu với một bầy quái vật ở trong tòa nhà Seranthal, tình hình hiện tại của họ đang tốt hơn. Thợ săn bình thường sẽ tuyệt vọng chiến đấu với quái vật trong tình huống đó, điều đó chứng tỏ Akira và Carol mạnh như thế nào so với những Thợ săn bình thường.

Elena ra lệnh cho mọi người trong đội thông qua thiết bị thông tin.

“Mục tiêu giải cứu lần này của chúng ta đang cố thủ trong một tòa nhà cao 200 mét ở phía trước. Shikarabe, anh hãy dừng chiếc APC ngay trước cửa tòa nhà và đưa từng người vào trong chiếc APC, không quan trọng còn sống hay đã chết. Những người còn lại sẽ thủ ở cửa vào và không cho quái vật tiến lại gần cửa. Vì mục tiêu giải cứu lần này đang ở trong một căn phòng gần cửa vào, thế nên chúng ta không cần phải vào sâu bên trong tòa nhà hay mở đường an toàn đến cửa vào tòa nhà.”

Shikarabe hỏi Elena một câu.

“Tôi có bao nhiêu thời gian để đưa họ lên chiếc APC?”

“10 phút. Nếu có ai đó làm mất thời gian, cứ để họ ở lại.”

“Có mục tiêu ưu tiên không?”

“Đó là Thợ săn tên Cocolens, hắn ta đã ký kết với công ty bảo hiểm đưa ra yêu cầu giải cứu này. Nếu hắn ta đã chết thì đưa xác hắn ta vào chiếc APC, ít nhất cũng phải lấy được thiết bị thông tin của hắn ta. Nếu như không tìm thấy thiết bị thông tin của hắn ta, anh có 5 phút để đi tìm, nếu trong 5 phút không tìm được thì anh cứ từ bỏ.”

“Cô không liên lạc được với gã đó à?”

“Ừm, ít nhất thì tôi đã liên lạc được với người có vẻ là hắn ta.”

Shikarabe tỏ ra khó chịu.

“...Hiểu rồi. Đã rõ.”

Shikarabe đã làm Thợ săn được rất lâu, vì thế hắn biết Elena đang nói đến điều gì, cả Carol và Sara cũng vậy. Người duy nhất không hiểu chuyện gì đó là Akira.

Elena hỏi Alkira.

“Akira, em thấy được chứ? Có vẻ có nhiều quái vật hơn so với chị dự tính. Đừng liều lĩnh nhé?”

Nếu nhìn theo khía cạnh tích cực, nghe như Elena đang lo lắng cho Akira. Nhưng nếu nhìn theo khía cạnh tiêu cực, nghe như cô ấy đang lo lắng cho Akira vì cậu là người yếu nhất đội vậy, và cả Carol - người mà cô ấy vẫn chưa biết rõ nữa. Nếu Akira đáp lại một cách lo lắng, trong viễn cảnh tệ nhất, Elena có thể sẽ dừng chiến dịch giải cứu.

Akira trả lời vững chắc.

“Em ổn, không có vấn đề gì cả.”

Elena hào hứng nói từ phía bên kia đầu dây thiết bị thông tin.

“Được rồi, thế thì tiến hành thôi.”

Họ hướng thẳng đến tòa nhà của những Thợ săn đang cố thủ bên trong với Elena dẫn đầu.

Xung quanh tòa nhà của những Thợ săn toàn là quái vật, chúng đột nhiên chuyển sự chú ý sang phía đội của Elena. Lũ quái vật với súng và pháo ngắm vũ khí tầm xa vào Elena và những Thợ săn khác, trong khi những con quái vật với vũ khí tầm gần thì bắt đầu lao về phía họ.

Rồi, ngay lúc tâm ngắm ngay thẳng vào đội của Elena, chuẩn bị khai hỏa, chúng đột nhiên bị thổi tung và biến thành đống sắt vụn vì đợt oanh tạc từ đội của Elena.

Khẩu súng máy trên chiếc APC của Shikarabe xả ra hàng loạt đạn. Khẩu súng máy đó đủ mạnh để khiến cả một con quái vật tiền thưởng bị thương khi ở tầm gần. Vì thế những viên đạn có thể dễ dàng xuyên qua lớp giáp của lũ quái vật và thổi tung bộ phận bên trong của chúng ra.

Đội của Elena oanh tạc một đợt mưa đạn vào những con quái vật ở xung quanh tòa nhà. Sara thủ khẩu súng phóng lựu tự động và bắt đầu xả đạn. Hàng loạt những quả lựu đạn đổ từ trên trời xuống, chúng phát nổ và thổi tung những con quái vật thành mảnh vụn.

Akira và Carol chuyển mục tiêu sang cửa vào của tòa nhà và bắn những con quái vật đang cố gắng bò vào trong tòa nhà.

Lũ quái vật cố gắng đẩy cơ thể chúng vào cửa lớn dẫn vào trong tòa nhà, chúng nhiều đến mức gần lấp hết cửa vào có kích thước đủ rộng để cho một vài chiếc xe lọt qua. Nhưng đợt đạn của Carol và lựu đạn của Akira đã nhanh chóng biến bọn chúng thành từng mảnh vụn, trở thành đống sắt vụn vô dụng.

Khi những con quái vật còn lại cố gắng vượt lên trong khi dẫm đạp đống sắt vụn của đồng loại bằng chi của chúng, Akira dùng khẩu súng được cố định ở ghế sau của chiếc xe để đẩy lùi lũ quái vật đó, phá hủy chúng hoàn toàn hoặc khiến chúng bị phá hủy hết một nửa cơ thể. Biến từng con quái vật một thành từng đống sắt vụn khác.

Khu vực xung quanh tòa nhà lập tức biến thành chiến trường chỉ có tiếng súng và tiếng nổ.

Những Thợ săn bên trong tòa nhà chứng kiến trận chiến đang diễn ra bên ngoài thông qua kẽ hở nhỏ trên những vật chắn ở cửa vào.

“Họ đến rồi!! Có người thật sự đến cứu chúng ta rồi!!”

“Nhanh lên, mở lối vào nhanh!! Chúng ta sẽ không thể ra ngoài nếu còn vật chắn!!”

“Những Thợ săn có đồ gia cường, giúp tôi di chuyển những chiếc xe chắn đường với!!”

“Để những người bị thương ở gần lối vào!!”

Những Thợ săn lập tức bắt đầu hành động. Nếu họ để mất cơ hội này, họ sẽ không còn cơ hội sống sót. Ai trong tòa nhà này cũng biết rất rõ điều đó. Họ dùng hết sức lực và tinh thần còn lại để bắt đầu làm việc.

Sau khi dọn dẹp hết lũ quái vật xung quanh tòa nhà, Shikarabe dừng chiếc APC ngay trước cửa vào tòa nhà, cửa sau của chiếc APC mở ra và hắn bước ra từ đó.

Cửa vào vẫn còn bị chắn bởi những chiếc xe do những Thợ săn để ở đó. Một trong những Thợ săn bên trong tòa nhà tuyệt vọng chen chút qua khoảng hở nhỏ ở cửa vào.

Shikarabe chỉ đứng đó và thực hiện một cú đá uy lực vào những chiếc xe, thổi tung những chiếc xe bay đi vài mét.

Shikarabe lớn tiếng nói.

“Chúng ta sẽ rời đi trong 10 phút nữa!! Mọi người vào trong chiếc APC ngay, sống hay chết không quan trọng, ai trong đây là Cocolens?!”

Khi có một Thợ săn chạy vượt qua Shikarabe và chuẩn bị bước vào trong chiếc APC, Shikarabe đột nhiên nắm cổ người đó và ngăn người đó lại. Người đó lập tức lớn tiếng.

“Ca-cái gì hả!? Bỏ tôi ra coi!!!”

“Những người còn di chuyển được thì vào sau, những người không di chuyển được thì vào trước.”

Người đó phẩy tay Shikarabe ra và đi vào chiếc APC.

“Im đi!! Tôi chắc chắn sẽ quay trở về!!”

Shikarabe lập tức nắm gã đó lại và ném gã vào trong tòa nhà. Gã đó đập mạnh người vào mặt đất, lăn lộn vài vòng rồi bất tỉnh.

Shikarabe trừng mắt nhìn những Thợ săn còn lại, một vài Thợ săn cũng định lao vào chiếc xe lập tức dừng lại.

“Tôi nói lại một lần nữa!! Đưa từng người vào trong chiếc APC, sống hay chết không quan tâm!! Dù chỉ là xác chết, hay đã mất đầu, hay chỉ còn mỗi cái đầu, không quan trọng, đưa từng người vào trong chiếc APC! Thêm nữa, ai trong đây là Cocolens? Không thì ai là người đã trả lời cuộc gọi của chúng tôi vào lúc nãy?”

Một Thợ săn đang giúp đỡ một Thợ săn bị thương khác đứng lên liền chỉ tay.

“...L-là cái người ở đằng kia.”

Shikarabe ra hiệu cho người Thợ săn vừa trả lời câu hỏi của mình đi vào trong chiếc APC. Người Thợ săn đó thở dài nhẹ nhõm và đi vào chiếc APC. Những Thợ săn còn lại bắt đầu giúp đỡ những Thợ săn không thể di chuyển cho dù còn sống hay đã chết.

Shikarabe nhìn người Thợ săn vừa có cuộc gọi với Elena không lâu trước, người Thợ săn đó trông vô cùng sợ hãi.

Trong lúc Shikarabe đang đưa mục tiêu giải cứu và những Thợ săn còn lại vào trong chiếc APC, Akira, Carol, Elena và Sara vẫn đang chiến đấu ở bên ngoài. Số lượng quái vật bên ngoài cửa vào và xung quanh tòa nhà đang giảm đi đáng kể.

Akira thở dài một hơi nhẹ.

“Chà, sau khi đã giết nhiều quái vật như thế này thì chắc chúng ta sẽ không bị một bầy quái vật khác tấn công đâu nhỉ?”

Carol mỉm cười và nói.

“Akira, cậu có nghĩ tôi sẽ lấy được rất nhiều tiền thưởng sau lần này không?”

Akira chỉ cười gượng với Carol, nhưng cậu lại tỏ ra hơi thích thú và nói.

“Cứ thế này thì tôi sẽ phải trả cho cô một số tiền lớn mất.”

Carol mỉm cười thỏa mãn.

“Có vẻ tôi đã cho cậu thấy được tôi hôm nay không còn giống như hôm qua. Thế cũng có nghĩa là tôi có thể mong chờ vào phần thưởng của mình phải không?”

“Hiện giờ thì chưa nói trước được gì đâu. Hơn nữa, cô thư giãn sớm quá đấy, đừng hạ cảnh giác, được chứ?”

Akira và Carol mỉm cười tự tin với nhau.

Alpha ra lệnh cho Akira.

[Thế này, để đảm bảo cậu không phải mất nhiều tiền thưởng, hãy giết thật nhiều quái vật nào. Akira, đổi sang khẩu súng ngắm CWH đi.]

[Đã rõ. Trời, dù đã giết nhiều đến thế này mà bọn chúng vẫn còn viện trợ cơ à.]

Akira đổi sang khẩu súng ngắm công phá CWH theo mệnh lệnh, cậu đang tỏ ra khó chịu.

[Ừm, mà để nói chính xác hơn, chúng không phải quái vật mới. Bọn chúng đã ở đây ngay từ đầu rồi.]

Alpha chỉ ngón tay về phía tòa nhà. Khi Akira nhìn về phía tòa nhà, tầm nhìn của cậu lập tức được cường hóa. Nhờ thế mà cậu đã có thể thấy lũ quái vật đang ẩn nấp đằng sau bức tường của tòa nhà đó. Cậu lập tức ngắm khẩu súng CWH về phía tòa nhà đó.

Carol nhận ra và cũng ngắm về phía tòa nhà đó, nhưng cô lại không thấy thứ gì trông giống quái vật cả. Cô chỉ có thể thấy một bức tường cứng chắc, một đống quái vật chết nằm rải rác xung quanh bức tường đó, Shikarabe và những Thợ săn kia thì đang đưa những Thợ săn bị thương vào bên trong chiếc APC cũng như Elena và Sara đang đứng phòng thủ cho bọn họ. Không có thứ gì trông đáng nghi cả.

Carol quay sang nhìn Akira. Cậu ấy đang ngắm về phía tòa nhà với vẻ mặt rất nghiêm túc.

Khi cô quay lại nhìn tòa nhà, một con quái vật bất ngờ nhảy ra từ một trong những cái cửa sổ ở tầng ba. Cô tỏ ra hơi ngạc nhiên, nhưng cô còn ngạc nhiên hơn là Akira đã ngay lập tức bắn hạ con quái vật đó, con quái vật đập xuống mặt đất và ngừng chuyển động.

Những con quái vật khác lập tức bắt đầu nhảy ra khỏi từ những cái cửa sổ khác. Akira vẫn có thể bắn hạ từng con một cách chính xác. Những con quái vật bị bắn hạ rơi xuống và đập vào mặt đất. Một vài con quái vật rơi xuống chiếc APC tạo ra tiếng vang lớn và khiến những Thợ săn ở bên trong la hét.

Akira có thể biết rõ vị trí của những con quái vật nhờ vào hỗ trợ của Alpha, cùng với hỗ trợ ngắm bắn của cô ấy, cậu đã bắn trúng điểm yếu của lũ quái vật chỉ với một phát bắn. Cậu liên tục bắn hạ từng con quái vật nhảy ra khỏi tòa nhà.

Elena và Sara lập tức nhận ra và bắt đầu giúp đỡ, Carol cũng vậy. Mảnh vỡ của những con quái vật cơ học bị phá hủy rơi như mưa từ trên xuống.

Carol vừa suy nghĩ vừa xả đạn vào lũ quái vật.

(Lại nữa sao, Akira phát hiện ra quái vật nhanh hơn tất cả mọi người. Làm thế nào mà cậu ta phát hiện được chứ? Chúng ta chưa ai nhận ra cho đến khi lũ quái vật bắt đầu nhảy ra khỏi tòa nhà. Nhưng cậu ta không hề có thiết bị thu thập thông tin tân tiến nào cả. Có khi nào là trực giác giống như những Thợ săn hàng đầu không.)

Carol chỉ kiểm tra trang bị của Akira qua vẻ bề ngoài, từ những gì mà cô quan sát được, cô không nghĩ cậu ấy mang theo thiết bị thu thập thông tin loại tân tiến và có vẻ cậu ấy cũng không giả trang vẻ ngoài của trang bị.

Có rất nhiều Thợ săn hàng đầu có khả năng phát hiện chính xác kẻ thù đáng lẽ không thể phát hiện thấy nếu không có thiết bị thu thập thông tin loại tân tiến. Bản thân họ cũng không thể giải thích được tại sao lại có thể làm được điều đó. Vì họ không thể giải thích được cho những Thợ săn khác hiểu, nên người ta gọi đó là trực giác.

(Cả việc đó nữa. Trong suốt trận chiến, cậu ta hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ tự động lái. Đang có rất nhiều quái vật và chúng ta đang ở trong một tình huống như thế này, vậy mà cậu ta lại tin tưởng vào chế độ tự động lái như vậy sao? Hay là cậu ta đang lái xe thông qua thiết bị điều khiển từ xa? Mà việc đó ngay từ đầu có thể sao?)

Chức năng tự động lái tốt đến đâu cũng có giới hạn. Trừ khi nó được hỗ trợ bởi một thiết bị điều khiển được thiết kế đặc biệt, không thì hầu như không thể lái xe trong tàn tích thế giới cũ mà hoàn toàn dựa vào chức năng tự động lái. Khi ở trong một trận chiến thì lại càng không thể. Trong viễn cảnh tệ nhất, dựa vào chức năng tự động lái có thể khiến Akira và Carol bị hất văng ra khỏi xe.

Không phải là không thể lái xe thông qua điều khiển từ xa với trợ giúp của camera hay thứ gì đó có thể giúp người lái thấy được phía trước của chiếc xe và hiển thị tầm nhìn đó lên tấm kính. Nhưng vấn đề thực sự là Akira có làm được điều đó hay không. Vừa quan sát đằng trước và phía sau, vừa lái xe, vừa chiến đấu với lũ quái vật đang đuổi theo từ phía sau, hầu hết Thợ săn sẽ không ai có thể làm được những việc đó cùng một lúc. Ít nhất thì Carol không thể làm được.

(Nếu mình tin tưởng theo trực giác của mình, mình không nghĩ như vậy… Nhưng mình có cảm giác không hay nếu cứ tọc mạch vào điều này với Akira… Nói thật thì cậu nhóc này rất bí ẩn.)

Carol mỉm cười tự tin trong khi đang suy nghĩ đến những điều đó.

Cô đã thu thập thông tin về Akira từ Shikarabe, cô biết được rằng Akira là một Thợ săn đáng giá hơn 100 triệu Aurum, cô cũng biết được rằng cậu ấy đã tham gia vào lời mời săn quái vật tiền thưởng của Shikarabe, trong cuộc săn cậu ấy đã làm rất tốt. Cô cũng biết rằng thông tin đó là thật và cô biết rõ rằng Akira mạnh đến thế nào từ những chuyện đã xảy ra vào ngày hôm qua tại tòa nhà Seranthal. Thông tin đó đã nâng cao đánh giá của cô về Akira đến mức cô cho rằng cậu ấy thuộc đẳng cấp như những Thợ săn hàng đầu.

Thợ săn thường liều mạng để kiếm tiền. Một số người đi vào tàn tích thế giới cũ nguy hiểm để đem về di vật và bán kiếm tiền, một số người kiếm tiền bằng cách thực hiện những yêu cầu khó khăn. Carol cảm thấy bằng lòng khi được những Thợ săn như thế bỏ ra số tiền mình nhọc công kiếm được chỉ để có thể ngủ với cô.

Carol nghĩ rằng mình đã trao cho họ sự sung sướng xứng đáng với số tiền đó. Thậm chí đã có những Thợ săn, những người đã từng ngủ với cô rồi, họ sẽ thử thách tàn tích còn nguy hiểm hơn nữa hay thách thức những yêu cầu khó khăn hơn nữa để có thể ngủ tiếp với cô và gặp kết cục không mấy đẹp lắm, nhưng cô chỉ cười cho qua chuyện. Nói đúng hơn, cô cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng có một số Thợ săn sẽ cố gắng vượt qua giới hạn của mình và làm điều gì đó liều lĩnh chỉ để được ngủ cùng với cô.

Carol suy nghĩ xem Akira sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để ngủ với cô nếu cô quyến rũ cậu ấy, khiến cô chỉ biết mỉm cười, nhưng khuôn mặt cô lập tức nhăn lại khó chịu trong một khắc.

(...Đến bây giờ, Akira vẫn chưa có dấu hiệu tỏ ra hứng thú với mình. Shikarabe cũng không biết loại con gái mà Akira thích. Hơn nữa, có vẻ khi Shikarabe mời Akira đến một quán rượu có cả nhà thổ, Akira cũng chẳng bận tâm. Hai người Elena và Sara đó, nếu Akira đi cùng với hai người đó, có nghĩa là cậu ta không phải không có hứng thú với phụ nữ. Mình không hiểu, có thứ gì ở mình mà cậu ta không thích chứ. Về thân hình, mình ít nhiều gì cũng đẹp ngang ngửa với hai người đó, có phải là do cậu ta có một sở thích đặc biệt nào đó không?)

Carol quyết định không suy nghĩ về điều đó nữa và tập trung vào trận chiến hiện tại. Tình huống mà họ đang đối mặt không cho phép cô phân tán sự chú ý của mình thêm nữa.

Akira và những Thợ săn còn lại đã xử lý lũ quái vật được một lúc rồi, nhưng càng ngày càng có nhiều quái vật nhảy ra khỏi tòa nhà từ những cửa sổ ở trên cao hơn. Bức tường của tòa nhà cũng bắt đầu đầy nhóc quái vật. Một vài con còn bắt đầu trụ cơ thể vào bức tường và bắn Akira cùng những Thợ săn khác. Họ đã ưu tiên tiêu diệt những con quái vật có vũ khí tầm xa, nhưng số lượng đạn bắn ra từ phía trên xuống ngày càng tăng thêm.

“Tình hình cứ thế này thì tôi đảm bảo quái vật sẽ đầy nhóc lên tới đỉnh tòa nhà cho mà xem. Tôi thấy vui khi chúng ta chỉ chiến đấu với lũ quái vật ở bên ngoài tòa nhà.”

Carol tập trung vào lũ quái vật ở trước mặt trong khi mỉm cười và bắn lũ quái vật. Dù cô không có thời gian rảnh để suy nghĩ đến vấn đề khác trong tình huống này, nhưng cô cũng không gặp khó khăn vì cô đã đến đây với trang bị mạnh mẽ hơn.

Bình luận (0)Facebook