Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 132: Con át chủ bài

Độ dài 5,691 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-03-09 10:00:30

Đội Shikarabe đang bảo vệ phía sườn cũng bị tấn công bởi xác Thợ săn, nhưng không giống như cách Akira phản ứng trong hoảng loạn, Shikarabe và Kanae đã bình tĩnh xử lý tình hình một cách ổn thỏa. Không phải họ đã biết trước sẽ có người điều khiển đồ gia cường của Thợ săn chết, chủ yếu là vì sự khác biệt trong khả năng phản ứng trước một tình huống bất ngờ giống như thế này.

Sau khi Shikarabe xử lý những cái xác Thợ săn ở xung quanh, hắn quay trở lại hành lang và bắn diệt những cái xác Thợ săn có thể sẽ tấn công đội của Elena.

Shikarabe đã nhận ra rằng những cái xác Thợ săn di chuyển là vì có người đang điều khiển đồ gia cường của những cái xác. Hắn căng mặt và lẩm bẩm.

"Khốn khiếp, đây là lý do không nên mua đồ gia cường giá rẻ đấy, thật phiền phức!"

Có rất nhiều đồ gia cường có thể truy cập vào từ bên ngoài. Việc này là để giúp đồ gia cường hoạt động song song với trang bị khác ví dụ như thiết bị ngắm vì đồ gia cường có thể giúp việc ngắm bắn ổn định hơn.

Tùy vào người dùng, đồ gia cường có thể được thiết lập để dễ dàng truy cập vào từ bên ngoài hơn, có rất nhiều lý do để trả lời cho việc này. Ví dụ, như là để những Thợ săn khác có thể kiểm soát và dùng xác chết như mồi nhử. Một vài Thợ săn còn ép buộc những Thợ săn khác sử dụng loại đồ gia cường như vậy để tận dụng họ dù họ đã bị thương nặng.

Tất nhiên khi bình thường thì sẽ không có trở ngại đó. Bởi vì đồ gia cường có thể truy cập vào một cách dễ dàng sẽ không bán chạy trên thị trường. Đây là lý do tại sao hầu hết đồ gia cường trên thị trường đều trang bị chức năng an toàn để ngăn chặn những truy cập trái phép từ bên ngoài. Và đồ gia cường càng an toàn thì giá càng cao. Trong khi đó, có rất ít người thử hack vào chức năng an toàn của người khác. Thế nên điều này đã được cân bằng một cách khá tinh tế.

Kanae mỉm cười và nói.

"Chà, ngạc nhiên thiệt đó. Sao họ có thể hack vào đồ gia cường của Thợ săn chết nhỉ? Nhưng nơi này là tàn tích thế giới cũ mà, trong mắt bọn họ, công nghệ của chúng ta chẳng khác gì đồ lỗi thời. Trong khi đó, đồ gia cường của những cái xác có thể đã dùng dấu ấn sinh học của người dùng để làm chìa khoá, vì thế chức năng an toàn sẽ bị giảm đi nhiều ngay khi người dùng chết."

"Ừm, tôi không chắc nữa."

Khi Shikarabe thấy Kanae mỉm cười vui vẻ, hắn nhìn ngược lại cô ta với vẻ bực bội.

Một thiếu nữ trong bộ đồ hầu gái, trang bị găng tay dùng cho cận chiến, yêu thích chiến đấu, một con người hoàn toàn lập dị. Cô ta là một kiểu người khá hiếm gặp đối với Shikarabe. Dù hắn không có phàn nàn gì về sức mạnh của cô ta, nhưng nếu được thì Shikarabe không muốn dây dưa quá nhiều với cô ta.

Kanae quá yêu chiến đấu. Dây dưa với một người như cô ta sẽ làm giảm trực giác cảm nhận nguy hiểm của hắn. Chỉ những kẻ cuồng chiến mới thân thiết được với những kẻ cuồng chiến. Nếu ai đó khác thử làm quen với họ, người đó có thể sẽ bỏ mạng ngay, ít nhất thì đó là những gì mà Shikarabe đã nghĩ.

Kanae nhận thấy Shikarabe đang nhìn mình, vì thế cô mỉm cười và nói.

"Ô, anh bị tôi hút hồn rồi sao? Trời ạ, anh làm tôi ngại quá! Tôi cũng thích Thợ săn mạnh mẽ!! Vì thế nếu anh muốn tán tỉnh tôi thì tôi luôn chào mời! À, nhưng hiện tại tôi đang hơi bận, vậy nên sẽ thật tốt biết bao nếu như anh để lại chuyện đó vào lúc khác.”

Shikarabe còn không thèm chỉnh lại sự hiểu lầm.

“Xin lỗi, nhưng tôi thì lại muốn chọn người mà mình sẽ tán tỉnh. Tôi không muốn tán tỉnh một kẻ cuồng chiến. Đặc biệt là khi người đó đang chiến đấu với quái vật ở cự ly gần trong bộ đồ hầu gái.”

“À, cái này là tôi chỉ thích tận hưởng cảm giác đấm trực tiếp vào bọn chúng hơn là bắn đạn vào chúng thôi. Có rất nhiều lúc tôi không thể đem theo súng trong khi thực hiện công việc. Trông anh khá mạnh đấy, hôm nào đó muốn giao lưu nhẹ vài đường không?”

Mặt Shikarabe nhăn lại, hắn cá là Kanae sẽ không dừng lại chỉ với vài đường giao lưu.

“Không.”

“Buồn quá đó.”

Kanae cảm thấy bị từ chối phũ phàng trước câu trả lời của Shikarabe.

Togami và Reina đã di chuyển đến một hành lang an toàn. Khi những Thợ săn chết bắn đầu di chuyển, Togami và Reina đã phản ứng trễ, vì thế Shikarabe và Kanae đã phải giúp hai người họ. Sau đó, họ đã được hộ tống đến một nơi an toàn và được cảnh báo rằng không được ra ngoài lẫn gây cản trở trong trận chiến.

Reina ló ra ngoài để kiểm tra tình hình xung quanh, Kanae nhận thấy thì lập tức cảnh báo.

“Tiểu thư! Quay vào đi, ngoài này nguy hiểm lắm! Nếu Tiểu thư bị thương Ane-san sẽ chém em mất?!! Đây là một kiểu tra tấn đấy à?! Nếu đúng là vậy thì thật kinh khủng mà!!!”

Shikarabe lớn tiếng với Togami.

“Togami, đừng có đứng đó nữa! Quay vào trong hành lang mau! Công việc của cậu là để mắt đến khu vực xung quanh!! Đừng để cô ta ra khỏi chỗ đó! Tôi đưa cậu vào đó là để bảo vệ cô ta mà?! Hay cậu không biết bảo vệ người khác là như thế nào?!!”

Togami nắm lấy vai Reina và lắc.

Reina sực tỉnh, cô thấy được sự thảm hại của mình. Vì thế cô vô thức trừng mắt với Togami.

“Tôi cũng muốn biết xem bên ngoài đang xảy ra chuyện gì mà!!”

Reina làm một vẻ mặt gay gắt giống như trong quá khứ, nhưng khi cô thấy Togami, vẻ mặt cô trở nên hoàn toàn bối rối. Togami đang làm một vẻ mặt căng thẳng, nhưng đâu đó trên vẻ mặt của cậu lại tỏ ra sự yếu đuối, cứ như cậu muốn khóc đến nơi. Cậu hỏi Reina một câu.

“Tôi… Không tốt đến như vậy sao?”

“Y-ý của cậu là sao chứ?”

“Tôi thật sự tệ đến mức mục tiêu hộ tống của tôi sẽ mặc kệ tôi để kiểm tra tình hình bên ngoài sao? Tôi thật sự vô dụng đến như vậy sao?”

Vẻ mặt của Togami như muốn bảo Reina hãy phủ nhận điều đó. Reina thấy như thế, khiến cô nhớ lại chính bản thân mình.

Reina thì thầm trả lời.

“...Không phải.”

“...Vậy sao? Vậy thì xin hãy lùi lại. Trong đợt tấn công bất ngờ vào lúc nãy, chúng ta đã không thể làm được gì, chúng ta đã để cho 2 Thợ săn khác lo liệu hết mọi thứ. Tôi đang là người bảo vệ của cô. Dù tôi không muốn chết, nhưng hiện tại công việc của tôi là phải chết trước cô đấy… Vì thế hãy để tôi làm công việc của mình.”

Reina ngoan ngoãn đi ra sau Togami - người đang ló ra ngoài và kiểm tra tình hình.

“...Xin lỗi.

“Không sao, cậu không cần phải lo lắng.”

Reina không rõ Togami đang xin lỗi là vì đã lắc vai cô quá mạnh hay xin lỗi vì chuyện gì khác. Nhưng cuối cùng Reina vẫn không hỏi cậu ta xin lỗi vì điều gì.

Sau đó, Togami bắt đầu làm nhiệm vụ bảo vệ Reina một cách nghiêm túc.

Đội tiên phong đã xử lý hết xác Thợ săn cử động. Akira bị bắn trúng hơn hai lần nữa, nhưng cậu vẫn có thể đẩy lùi cuộc đột kích bất ngờ này. Trong khi đó Elena, Sara, Carol và Shiori thì không gặp chút rắc rối nào. Người duy nhất bị thương trong tình huống đó là Akira.

Elena xác nhận tình hình của mọi người.

“Mọi người ổn chứ?”

Akira trả lời trong khi cố chịu đựng cơn đau.

“Em không sao.”

Elena lập tức trả lời với tông giọng lo lắng.

“Akira, em thật sự không sao chứ?”

“Em không sao mà… Nếu có gì đó thì là do em đã cài đồ gia cường sang chế độ chiến đấu nên nó sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn bình thường. Em không chắc năng lượng dự trữ còn đủ hay không. Xin lỗi nhưng khi em hết năng lượng, xin hãy cho em tạm thời rút lui để thay túi năng lượng mới.”

Khi Akira nhận ra rằng mình sẽ chiến đấu mà không có sự hỗ trợ của Alpha, cậu đã cài đồ gia cường sang chế độ chiến đấu. Nhờ thế mà bộ đồ đã hấp thụ hầu hết chấn động từ những viên đạn, nhưng thay vào đó bộ đồ sẽ ngốn nhiều năng lượng hơn. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi Akira hết năng lượng và trở nên vô dụng trong trận đấu.

Elena lo lắng nói với Akira.

“Được rồi. Không cần phải cố gắng đâu, cứ nhanh chóng rút lui khi mọi chuyện trở nên quá nguy hiểm. Còn những người khác thì sao?”

Những Thợ săn khác nói với Elena rằng họ vẫn ổn.

Rồi Elena nói với đội tiên phong.

“Thật tốt khi mọi người vẫn ổn. Được rồi, tôi có chút tin xấu đây, có vẻ một phần trong đám quái vật bắt đầu di chuyển khác biệt. Có vẻ bọn chúng đang né đội của chúng ta để tiến đến đội của Shikarabe. Nếu chúng ta không xử lý chúng, chúng ta sẽ bị tấn công từ cả hai phía đấy… Nói chính xác hơn thì chúng ta đã ở trong tình huống đó rồi.”

Một vài con B18 đang di chuyển ra bên ngoài thì thay đổi mục tiêu sang hỗ trợ con quái vật lớn. Trông cứ như bọn chúng vừa thay đổi kế hoạch sau khi biết được rằng phía Thợ săn đã sống sót trước đợt tấn công bất ngờ.

“Không cần phải kiềm chế, cứ sử dụng hết mọi thứ mà mình có, mọi người có thể sử dụng con át chủ bài mà mình đang giấu. Tôi sẽ xử lý vụ đàm phán để đền bù cho mọi người cho dù con bài tẩy của mọi người tiêu tốn đến vài triệu Aurum.”

Elena nói đùa một chút trước khi ngắt liên lạc.

Akira cười gượng, con át chủ bài của cậu hiện đang không ở cùng với cậu.

(...Không, không phải. Át chủ bài không phải là thứ mà mình thường xuyên sử dụng đến. Không có hỗ trợ của Alpha, mình chỉ giỏi đến thế này là cùng. Mình chỉ là một người hoàn toàn dựa dẫm vào sức mạnh cho mượn, một thứ được trao tạm thời cho mình.)

Khi Akira suy nghĩ như vậy, cậu nhận ra rằng đồ gia cường, những khẩu súng, kể cả thuốc men cũng đều là cậu nhận được. Cậu chế giễu bản thân vì đã quá tự phụ.

Khi Akira chuẩn bị tấn công, Carol và Shiori tiến lại gần cậu. Họ bắt đầu bắn con quái vật lớn trong khi hỏi Akira một câu hỏi.

Carol là người đầu tiên lo lắng hỏi han Akira.

“Akira, cậu không sao chứ? Có vẻ cậu di chuyển chậm hơn bình thường.”

“Tôi trúng đạn, nên tôi mới di chuyển chậm lại.”

Carol cẩn thận để không thay đổi biểu hiện. Cô đã từng chứng kiến cậu ấy bị trúng đạn khi cậu ấy che chắn cho cô, nhưng trước đây thì việc đó không ảnh hưởng gì đến chuyển động của Akira. Nói ngắn gọn, cậu ấy đang nói dối và Carol đã biết được.

Shiori hỏi thêm.

“Thành thật mà nói, chuyển động của cậu đã chậm hơn trước khi cậu trúng đạn.”

Akira chau mày. Cả Shiori và Carol đều đã chú ý đến cậu ngay trước khi cậu bị bắn.

Akira thở dài và trả lời với một vẻ mặt nghiêm túc.

“Tôi xin lỗi vì đã cản trở mọi người, cứ thoải mái bỏ rơi tôi.”

Carol không dừng bắn và bối rối nói.

“...À, tôi không nghĩ cậu xem nhẹ chuyện này, tôi không có ý đó khi hỏi cậu. Tôi chỉ lo lắng vì cậu hành động không giống như mọi khi.”

Shiori cũng không dừng bắn và cố gắng nắm bắt ý nghĩa đằng sau những lời nói của Akira.

“Tôi không nghi ngờ cậu làm việc một cách qua loa, không một chút nào. Nhưng tôi không thể tìm ra được lý do khiến chuyển động của cậu bị chậm lại.”

Akira bắn một vài quả lựu đạn về phía kẻ địch rồi quay trở lại ẩn nấp. Shiori vẫn đang nhìn Akira như đang đợi câu trả lời.

Akira từ bỏ và đưa ra một lời giải thích khá mơ hồ.

“...Nếu phải nói thì là do tôi đã tiêu thụ quá nhiều thuốc từ lúc chúng ta trở về từ tầng 30. Khi tôi dùng hết công suất của đồ gia cường, bộ đồ khiến cơ thể tôi gặp một áp lực rất lớn và tôi đang bù đắp bằng cách dùng thuốc. Nhưng có vẻ đây là một ý kiến không hay nếu cứ tiếp tục như thế này. Lần cuối tôi dùng thuốc quá liều, tôi đã bất tỉnh mất 3 ngày liền vì kiệt sức. Sẽ rất tệ nếu tôi ngất trong tình huống này, vì thế tôi đã quyết định giảm lượng thuốc mà mình sẽ tiêu thụ.”

Akira không nói dối, dù không hoàn toàn thuyết phục nhưng ít nhất cũng đủ để tạm loại bỏ mối nghi ngờ của hai người họ. Akira đã nghĩ như vậy, rồi cậu liếc sang nhìn Carol và Shiori.

Carol và Shiori có vẻ đã phần nào thấy thuyết phục trước lời giải thích đó, nhưng họ không thể cứ thế mà chấp nhận lời giải thích của Akira.

Họ đưa ra một vài dự đoán từ trải nghiệm và kiến thức vào thông tin mà mình mới nhận được từ Akira.

Carol vô thức gật nhẹ đầu.

(Cậu ta đã bảo là do thuốc, mình nghĩ cậu ta đã dùng loại thuốc tăng cường sức mạnh hay gì đó. Việc cậu ta bất tỉnh trong 3 ngày, có vẻ là một loại thuốc khá mạnh. Nếu chuyển động của cậu ta bị chậm đi do tác dụng phụ của thuốc khi hết hiệu nghiệm, vậy thì lý do đó hợp lý. Tác dụng phụ từ một loại thuốc tăng cường thật sự không thể xem nhẹ được.)

Carol đã chắc chắn một nửa dự đoán của mình là đúng, cô hỏi Akira một câu.

“Akira, cậu có hay điều chỉnh nhận thức thời gian không? Ý tôi là, khi mọi thứ ở xung quanh cậu chuyển động chậm hơn bình thường ấy.”

Akira ngạc nhiên trước câu trả lời đó.

“Ồ, cô biết sao?”

Carol mỉm cười thỏa mãn vì nghĩ rằng mình đã tìm ra được một trong những bí mật của Akira.

“Ừm, cũng tương đối, cái này là thường thức của Thợ săn mà.”

Mặc dù không như Carol đã đoán, Akira thực ra đã tự kiểm soát nhận thức thời gian chứ không phải nhờ vào thuốc. Cậu đã ngạc nhiên vì Carol có thể đoán ra được, trong khi Carol thì nghĩ rằng Akira đã ngạc nhiên vì cô đã có thể đoán ra rằng cậu ta đang dùng thuốc tăng tốc. Họ đã hiểu lầm nhau và không ai có thể biết được.

Shiori hỏi Akira với vẻ mặt nghiêm túc.

“Akira-sama, cậu đã nói là mình bất tỉnh do kiệt sức phải không? Liệu thứ này có ảnh hưởng đến tính mạng của cậu không?”

Akira nghiêng đầu, cậu nghĩ rằng Shiori hỏi một câu thật kỳ lạ trong khi câu trả lời thì đã quá rõ.

“Không, nhưng nếu tôi bất tỉnh trong tình huống này, tôi chắc chắn sẽ chết.”

“Có nghĩa là việc kiệt sức không ảnh hưởng đến tính mạng, vì thế tác dụng phụ từ thuốc không mạnh lắm và nếu cậu được nghỉ ngơi ở nơi an toàn trong một vài ngày thì cậu sẽ khỏe trở lại, đúng chứ?”

“...Ừm, ừ, đúng vậy.”

Họ vẫn đang bắn lũ quái vật trong khi trò chuyện với nhau, trong tình huống này, họ không có nhiều thời gian để tập trung vào cuộc trò chuyện.

Carol lập tức quay về ẩn nấp phía sau đống đá sau khi bắn một vài viên đạn, cô liếc sang nhìn Shiori.

“Là sao? Cô định bảo cậu ta dùng thuốc tăng tốc cho đến khi bất tỉnh vì nó không ảnh hưởng đến tính mạng à? Cậu ta đã nói rồi, làm một việc như thế trong tình huống này là ngu ngốc. Hãy nhìn Akira đi, có vẻ tác dụng phụ đã đến mức khá tệ rồi.”

Lý do Akira chuyển động chậm hơn là vì cậu vẫn thiếu kinh nghiệm. Nhưng sẽ rất tệ nếu cậu nói cho hai người họ biết sự thật, vì thế Akira chọn giữ im lặng.

Shiori nghĩ rằng sự im lặng của Akira là vì cậu ấy đang bực bội. Mặc dù vậy cô vẫn đưa ra một đề nghị với cậu ấy.

“Akira-sama. Tôi biết đòi hỏi cậu điều này thật lố bịch. Nhưng nếu cậu uống thuốc mà không lo đến tác dụng phụ, liệu cậu có thể cầm chân con quái vật đó trong ít nhất 10 giây hay không? Nếu có thể, nếu cậu cho tôi 10 giây, tôi đảm bảo sẽ tiêu diệt con quái vật đó. Xin cậu, xin cậu hãy dùng đến thuốc có được không?”

Akira và Carol vô tình quay sang nhìn Shiori, họ hoàn toàn ngạc nhiên. Shiori vẫn đang nhìn chằm chằm Akira, chờ đợi câu trả lời. Carol vừa sực tỉnh lại thì phản đối kế hoạch đó.

“Này, chờ đã, 10 giây ư? Nếu một người thu hút hết sự chú ý của con quái vật đó trong 10 giây, người đó chắc chắn sẽ thành miếng thịt xay đấy cô biết không? Cô muốn cậu ta thu hút sự chú ý của con quái vật ra khỏi cô đúng chứ? Không phải điều này là bất khả thi sao?”

Shiori không trả lời Carol, cô vẫn đang nhìn chằm chằm Akira, chờ đợi câu trả lời. Shiori cho rằng Akira vẫn chưa thể hiện hết sức mạnh của mình. Đó là lý do mà cô đã nghĩ rằng nếu là Akira, cậu ấy sẽ có thể hoàn thành đề nghị bất khả thi của cô.

Cho dù Akira có dùng thuốc tăng tốc hay không, Akira vẫn không thể làm điều mà Shiori đề nghị. Kỹ năng của Akira vẫn chưa đạt đến khả năng đó. Cậu chắc chắn bản thân sẽ trở thành thịt xay trước khi 10 giây trôi qua, chắc chắn là như vậy.

Ngay khi Akira chuẩn bị nói lời từ chối…

[Tôi về rồi, sao thế? Nhớ tôi lắm hả?]

Alpha đột nhiên xuất hiện trong tầm nhìn của Akira.

Akira lập tức căng mặt, cậu cố gắng kìm nén hết mức không làm ra vẻ mặt yên tâm. Alpha vẫn đang mỉm cười như mọi khi trong lúc Akira đáp lại bằng một lời phàn nàn.

[Ừ ừ, tôi nhớ cô lắm. Nói thật là tôi đã mong cô quay trở lại sớm hơn, vậy cô có thể làm được gì trước tình hình này không?]

Alpha mỉm cười tự tin và nói.

[Để đó cho tôi.]

Akira lấy lại bình tĩnh sau khi nghe câu trả lời an tâm của Alpha. Tinh thần của cậu đã thoát ra khỏi trạng thái lo lắng quá độ và trở lại trạng thái chiến đấu. Khuôn mặt căng thẳng của cậu giãn ra một chút và cậu bắt đầu giải thích cho Alpha.

[Nghe này. Shiori bảo chúng ta làm mồi nhử để câu giờ cho cô ta trong 10 giây. Nếu chúng ta làm được thì cô ta sẽ lo liệu hết mọi thứ. Nói thật thì tôi muốn thoát khỏi nơi này càng sớm càng tốt, thế nên, 10 giây, chúng ta làm được chứ?]

[Có tôi ở đây thì thay vì làm mồi nhử sao chúng ta không tiêu diệt nó luôn đi. Nói cô ta hãy giảm thời gian lại, rất nguy hiểm khi chúng ta cứ thu hút sự chú ý của nó mà không giết nó trong một khoảng thời gian dài.]

Akira hỏi Shiori.

“Trong 5 giây thì được không?”

“5 giây, sao…”

Khi Shiori yêu cầu 10 giây, cô đã lường trước rằng Akira sẽ thỏa thuận trước khi chấp nhận, nhưng 5 giây thì có hơi quá nhiều.

(...5 giây… Đó có thể là giới hạn của Akira-sama… Có vẻ sẽ vô nghĩa nếu mình đòi hỏi nhiều hơn.)

Shiori chân thành cúi đầu với Akira.

“Được ạ, 5 giây, tôi mong đợi vào cậu, Akira-sama.”

Carol nhìn Akira với vẻ mặt sửng sốt.

“Akira, cậu thật sự nghiêm túc sao? Dù có 5 giây thì vẫn nguy hiểm lắm cậu biết không? 5 giây là đủ để cậu bị giết rồi đó.”

“Ừ, như tôi đã nói lúc nãy, nếu tình hình này cứ tiếp tục thì đồ gia cường của tôi sẽ hết năng lượng. Nếu để cho trận chiến này kết thúc thì ít nhất tôi cũng có thể làm được như vậy. Không có đồ gia cường, tôi chỉ là một cái xác di động thôi.”

Thấy Akira tự nhiên lấy lại tự tin, Carol cảm thấy đáng ngờ, nhưng cô mỉm cười và nói.

“Được rồi, tôi cũng sẽ hỗ trợ cho cậu một chút, hãy cẩn thận nhé.”

“Ừ.”

Akira, Carol và Shiori ổn định lại vị trí. Akira đang ẩn nấp sau một đống đá cách xa chỗ của Carol và Shiori. Cậu đang cầm khẩu súng bắn tỉa CWH trong một tay và khẩu phóng lựu A4WM trong tay còn lại. Cậu đang đứng với chân trái và chân phải thì đang đạp vào đống đá trước mặt.

Đống đá đó đã che hết tầm nhìn của Akira. Nhưng đối với Akira, việc đó không thành vấn đề, cậu vẫn thấy rõ con quái vật lớn ở sau đống đá.

Akira nói với Alpha.

[Được rồi, làm thôi.]

[Việc này sẽ khiến cơ thể cậu gặp áp lực nặng lắm đấy, cậu chắc là đã sẵn sàng chứ?]

[Ừ, nếu như vậy là đủ để giết con quái vật kia, cô muốn tôi quyết tâm bao nhiêu cũng được. Đó là trách nhiệm của tôi mà.]

Đúng như Akira nói, trên vẻ mặt cậu lộ rõ vẻ quyết tâm. Alpha đáp lại sự quyết tâm đó bằng một nụ cười hạnh phúc.

Akira cần phải câu giờ với con quái vật đó trong 5 giây. Trong những tình huống bình thường, đó là một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng trên chiến trường đạn bay tứ phía và có thể sẽ bỏ mạng bất cứ lúc nào, 5 giây là rất dài. Để sống sót trong 5 giây đó, Akira tập trung cao độ và nén thời gian nhiều nhất có thể. Bên trong thế giới biến dạng, một thế giới mà mọi thứ đều chuyển động chậm hơn một nhịp so với cậu, Alpha là người duy nhất vẫn đang chuyển động bình thường.

[Được rồi, bắt đầu thôi!]

Tín hiệu đến từ Alpha, Akira đẩy đống đá ở trước mặt bằng chân phải và khiến nó đổ về phía con quái vật lớn. Alpha điều khiển đồ gia cường của Akira để tăng tối đa đầu ra của bộ đồ và mặc kệ áp lực mà bộ đồ gây ra cho người sử dụng. Đống đá lớn đổ ra và trượt trên sàn cùng với một tiếng động lớn.

Chân phải đẩy đống đất đá và chân trái đứng trụ trên sàn nhà của Akira gặp phải áp lực nặng nề, Akira có thể cảm thấy xương trong chân đang vang lên những tiếng nứt lắc rắc. Thuốc vẫn đang còn tác dụng trong cơ thể lập tức hồi phục lại những vết nứt đó, nhưng Akira không đợi cho xương hồi phục hẳn mà lập tức chạy như đang đuổi theo những đống đá đang trượt trên sàn nhà.

Vì đồ gia cường cứng lại và hoạt động như một bộ xương ngoài để hỗ trợ cho chân của Akira, thế nên bộ đồ đã hấp thụ chấn động từ mặt đất để không ảnh hưởng đến việc hồi phục những vết nứt trên xương ở chân. Nhờ thế mà Akira đã có thể chạy với hai cái chân gãy.

Tất cả những khẩu súng máy trên con quái vật đều quay hết về phía đống đá đang trượt tới. Tác động từ cơn mưa đạn nuốt chửng những đống đá đang trượt và ngăn đống đá đó trượt đến. Ngay sau đó, tất cả những khẩu súng máy trên con quái vật lớn lập tức đặt ngắm vào Akira khi cậu đang đơn phương lao về phía con quái vật lớn.

Akira đang chạy trong khi tận dụng những cục đá trước mặt làm khiên chắn, cậu liên tục ổn định lại vị trí để đảm bảo bản thân không bị trúng đạn thông qua những kẽ hở trên cục đá. Một hành động bất khả thi nếu không có hỗ trợ của Alpha.

Vô số đạn bay sượt qua Akira, nhưng không một viên nào trúng vào người cậu, cả trang bị cũng không trúng. Akira không chậm lại và tiếp tục lao về trước.

Akira nâng khẩu súng phóng lựu A4WM lên và bóp cò, cậu không cần phải đặt ngắm, như thể cậu chỉ bắn lựu đạn một cách bừa bãi. Nhưng nhờ vào tính toán của Alpha, tất cả những quả lựu đạn đều bay theo đường parabol và hướng vào con quái vật lớn.

Một vài khẩu súng máy trên thân con quái vật đổi mục tiêu sang những quả lựu đang bay tới. Những khẩu súng quay nhanh hết mức có thể để ngăn chặn những quả lựu đạn.

Ngay khoảnh khắc tiếp theo, Akira nâng khẩu súng bắn tỉa CWH trong tay phải lên và bóp cò. Viên đạn CWH đặc biệt bay vượt qua những quả lựu đạn và trúng vào điểm yếu của những khẩu súng máy đang cố gắng để ngăn chặn lựu đạn bay tới. Hơn nữa, viên đạn bay xuyên qua nhiều tấm giáp trường lực và trúng vào nguồn năng lượng đang cung cấp năng lượng cho những tấm giáp trường lực.

Khi một trong những nguồn năng lượng bị phá hủy, một phần giáp trường lực của nó sẽ tạm thời dừng hoạt động. Khi những quả lựu đạn rơi vào phần mất đi giáp trường lực, vụ nổ liền xảy ra ở bên trong con quái vật, vì thế khiến nó tạm thời dừng hoạt động.

Không phải là trùng hợp, việc này chỉ có thể thực hiện được khi có đầy đủ kiến thức về cấu tạo của con quái vật, và đương nhiên việc này chỉ có thể làm được khi có hỗ trợ của Alpha.

Akira liên tục bắn khẩu CWH và súng phóng lựu A4WM trúng đích, vì thế kéo dài tình trạng không thể phòng thủ của con quái vật lớn. Nhưng như thế là chưa đủ để tiêu diệt con quái vật, con quái vật khổng lồ được tạo ra từ một tập thể con B18, vì thế nó có rất nhiều nguồn năng lượng và thiết bị điều khiển. Vì thế những đòn tấn công của Akira chỉ tạm thời khiến con quái vật dừng hoạt động.

Bên trong thế giới chuyển động chậm, Akira hỏi Alpha.

[Bao nhiêu giây trôi qua rồi?]

Vì cậu đang nén thời gian nên cậu không biết bao nhiêu giây đã trôi qua. Cậu chỉ biết rằng con quái vật lớn đó vẫn còn sống thôi.

Vì thế Alpha tính toán khoảng thời gian trôi qua chính xác và trả lời cho Akira.

[Đã 5,14 giây trôi qua.]

Cuộc trò chuyện cách cảm chỉ xảy ra trong tích tắc.

Akira bắt đầu cảm thấy đáng nghi. Cậu đã câu đủ thời gian như đã hứa, nhưng kẻ địch vẫn còn sống tốt. Shiori vẫn chưa thực hiện lời hứa của mình. Bởi vì thế mà cậu buộc phải liếc sang nhìn Shiori.

Khi thấy Shiori, cậu hoàn toàn kinh ngạc. Shiori nhảy ra từ đằng sau đống đá và lao về phía con quái vật lớn. Cô ấy đặt tay lên thanh kiếm đang nằm trong bao, sẵn sàng rút kiếm ra mọi lúc. Nhìn vào chiều dài của thanh kiếm, cô ấy sẽ không thể với tới con quái vật với khoảng cách đó.

Cũng như Akira, Shiori cũng đang chạy trong khi nén thời gian. Cô đang sử dụng con át chủ bài thuốc tăng tốc.

Shiori đã học chiến đấu cận chiến và kiếm thuật. Nếu cô chiến đấu với kẻ địch có súng trong một căn phòng nhỏ, dù kẻ địch có sử dụng súng máy thì Shiori vẫn có thể thu hẹp khoảng cách ngay lập tức.

Nhưng không tính đến những con quái vật nhỏ, kiếm của Shiori còn không đủ lớn để xử lý con quái vật lớn. Bản thân cô biết điều đó.

Shiori quyết định sử dụng một con át chủ bài khác ngoài thuốc tăng tốc. Thời gian mà Akira câu giờ cho Shiori là để cô có thể sử dụng con át chủ bài đó.

Vào lúc Shiori nhìn thấy Akira nhảy ra khỏi đống đá, cô cũng nhảy ra theo từ phía sau đống đá và bắt đầu chạy về phía con quái vật. Trong thế giới méo mó mà Shiori có thể nhìn thấy những hạt bụi đang lơ lửng, cô cảm ơn Akira vì đã câu giờ đúng như đã hứa. Lần này, cô phải hoàn thành lời hứa của mình. Cô tập trung và nắm lấy chuôi kiếm trên hông. Cô cầm kiếm bằng tay phải và giữ bao kiếm bằng tay trái. Cô tập trung vào thanh kiếm và vào tư thế rút kiếm.

Shiori nắm chặt vào chuôi kiếm, dùng hết sức mạnh của đồ gia cường và rút kiếm ra. Trong khoảnh khắc tiếp theo, một lưỡi kiếm ánh sáng lớn chém đôi con quái vật lớn ra làm hai. Những con B18 ở xung quanh cũng bị chém ra làm đôi. Khi lưỡi kiếm lớn chém trúng giáp trường lực của con quái vật lớn, khiến cho ánh sáng chói mắt phát ra. Ánh sáng chói mắt của giáp trường lực cố gắng chuyển hóa bất kỳ động năng nào thành ánh sáng, điều đó chứng tỏ đòn chém đã xuyên qua những tấm giáp trường lực vẫn còn đang hoạt động khác.

Sau khi chém con quái vật theo chiều ngang, Shiori tiếp tục chém con quái vật theo chiều dọc. Cô không dừng lại, cô tiếp tục vung kiếm, chém con quái vật lớn và những con B18 ở xung quanh thành từng mảnh vụn.

Akira hoàn toàn ngơ người khi quan sát khung cảnh con quái vật bị chém thành từng mảnh nhỏ bởi một thanh kiếm khổng lồ. Đột nhiên, tay trái cậu tự động di chuyển và bắn một vài quả lựu đạn về phía con quái vật. Là do Alpha điều khiển đồ gia cường của Akira.

Con quái vật lớn trở nên dễ bị thiệt hại sau khi bị Shiori chém, sau cùng là bị những quả lựu đạn của Akira nuốt chửng, nó cuối cùng cũng dừng chuyển động.

Lưỡi kiếm ánh sáng vươn ra từ thanh kiếm của Shiori biến mất và phần còn lại của thanh kiếm trở thành cát bụi. Shiori tra kiếm vào bao, dù chỉ còn mỗi cán kiếm, rồi thở ra.

Akira sực tỉnh lại và lập tức ngắm khẩu súng về phía hành lang nơi những con B18 đang lao ra, cậu hỏi Alpha xem chuyện gì vừa xảy ra.

[Alpha, vừa nãy, là gì thế? Món công nghệ thế giới cũ đó giống như lưỡi dao mà tôi đã dùng trong tàn tích Kuzusuhara.]

[Theo lý nào đó thì đúng, tôi nghĩ rằng thanh kiếm đó được tạo ra bằng cách dùng công nghệ hồi phục từ việc phân tích di vật thế giới cũ. Dù chiều dài và độ sắc không tốt lắm, nhưng ít ra cũng đủ tốt cho loại vũ khí dùng một lần.]

[...Nó không tốt lắm sao?!]

[Trước đây trong tàn tích Kuzusuhara, cậu đã dễ dàng cắt xuyên qua trụ và tường rồi nhớ chứ? Dù còn tùy vào vật phẩm, nhưng di vật thế giới cũ vẫn tuyệt vời hơn nhiều.]

[...Tôi cảm giác như cô không nên so sánh thứ đó với di vật thế giới cũ.]

[Ôi kìa, không đúng đâu. Để cho cậu có thể hoàn thành yêu cầu của tôi, cậu phải có được trang bị ở cấp độ tương tự cậu biết không?]

Nếu tuyên bố của Alpha chính xác, thì nghe như Akira sẽ có thể dễ dàng kiếm được trang bị ở cấp độ đó. Cậu một lần nữa nhớ lại rằng tàn tích thế giới cũ đáng sợ như thế nào.

Những Thợ săn khác đã quan sát tình hình với hai mắt tròn to, nhưng họ nhanh chóng tập trung lại và bắt đầu di chuyển. Họ quay lại hành lang trong khi chắc chắn rằng đường thoát vẫn còn an toàn và chờ đội của Shikarabe quay về. Togami và Reina đã nhanh chóng hội nhóm với đội của Elena. Không lâu sau đó, Shikarabe và Kanae đang cầm chân lũ B18 cũng đã hội nhóm với đội của Elena.

Dù những Thợ săn khác cũng đã thấy tia sáng đó và có một vài thắc mắc, nhưng họ tạm thời kìm nén lại và ưu tiên thoát ra khỏi tòa nhà. Sau khi xác nhận rằng mọi người vẫn ổn, họ lập tức hướng ra cửa vào của tòa nhà, mong rằng tình hình bên ngoài vẫn tốt hơn so với tình hình mà họ vừa đối mặt.

Bình luận (0)Facebook