Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 95: Tank Tarantula

Độ dài 6,195 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-07-28 23:30:28

Akira đã tìm ra Tank Tarantula trước bọn Shikarabe. Đều là nhờ vào khả năng dò tìm của Alpha.

Alpha chỉ ngón tay về phía nơi hoang dã rộng lớn.

[Akira, quái vật tiền thưởng ở đằng kia.]

Akira với lấy ống nhòm và nhìn về hướng mà Alpha đang chỉ. Cậu nhanh chóng phát hiện ra con quái vật to lớn ở hướng đó.

[Đó là con quái vật tiền thưởng trị giá 800,000,000 Aurum đó à… Lớn thật!]

Tank Tarantula là con quái vật trông như một con nhện với kích cỡ bằng một tòa nhà ba tầng. Nó có 16 chân dài ra từ phần bụng và cả cơ thể nó đều bao bọc trong một lớp khiên gia cố. Phần trên bụng của nó có hai khẩu pháo lớn thường chỉ có ở xe tăng. Ở phần dưới cùng cơ thể của nó còn có bánh xích và bánh xe nhô ra.

Nó dùng một chân để đẩy một chiếc xe đã bị cháy nổ vào trong miệng và nhai ngấu nghiến chiếc xe. Khung xe cứng chắc dễ dàng bị nghiền nát bên dưới hàm răng khổng lồ trước khi bị nó nuốt vào trong cái cơ thể khổng lồ của nó.

[Nó đang ăn chiếc xe kìa… Đang trong giờ ăn của nó sao?]

[Có thể đó là một trong những chiếc xe của những Thợ săn đã cố săn nó. Nếu cậu tiến lại gần nó một cách bất cẩn, chiếc xe của cậu cũng sẽ gặp cùng số phận. Vì thế hãy thật cẩn thận.]

[Là do nó chỉ ăn kim loại hay những Thợ săn kia đã trốn thoát thế? Hay là họ bị ăn trước rồi?]

[Những loài quái vật như thế thường là quái vật ăn tạp. Hơn nữa, trang bị và vũ khí của Thợ săn thường được làm từ kim loại, và tôi đảm bảo là con quái vật chẳng thèm cởi bỏ trang bị ra giúp bọn họ đâu.]

[Ừm, đúng thật. Cho dù nó không phải là loài ăn tạp, tôi cũng không có ý định hy sinh chiếc xe của mình.]

Akira đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua chiếc xe này. Vì thế cậu không có ý định sẽ để Tank Tarantula ăn mất.

[Lượng thức ăn mà con quái vật như thế ăn vào thường sẽ tỷ lệ thuận với kích thước của nó. Nếu cậu cứ để nó yên như vậy, nó sẽ dần dần to lớn lên, và như thế thì lượng thức ăn nó cần phải ăn cũng sẽ tăng lên. Thường thì những con quái vật sẽ bị những con quái vật khác ăn thịt trước khi chúng có thể to lớn lên. Nhưng con này lại đến từ tàn tích Nhà ga Yonozuka, một nơi có lượng thức ăn dồi dào.]

Akira nhớ lại lúc cậu vào Tàn tích nhà ga Yonozuka, cậu tìm thấy một hành lang có rất nhiều dấu vết trận chiến nhưng không có một cái xác nào. Lúc vẫn còn nhỏ, có thể Tank Tarantula đã ăn những cái xác đó và phát triển lớn với kích thước vẫn còn vừa vặn với hành lang. Sau đó nó đã thoát khỏi hành lang và lên mặt đất, ăn hết đống sắt vụn xung quanh khu vực và trở nên to lớn hơn.

Họ cẩn thận tiến đến gần Tank Tarantula trong khi quan sát kỹ con quái vật. Phần khung xương bên ngoài bằng kim loại của nó trông cực kỳ cứng rắn và đôi chân khổng lồ mạnh khỏe của nó trông đủ mạnh để nghiền nát một chiếc xe. Chưa kể đến là còn hai khẩu pháo trông vô cùng nguy hiểm ở trên lưng nó. Akira trông hoàn toàn kinh ngạc trước ngoại hình của con quái vật mạnh mẽ đó.

[Nhưng cũng sẵn nói, nếu chúng ta có thể tiêu diệt con quái vật này, chúng ta sẽ kiếm được 800,000,000 Aurum. Không biết con quái vật này mạnh đến cỡ nào mới có cái giá này.]

[Số tiền thưởng của một con quái vật không chỉ phụ thuộc vào sức mạnh của con quái vật đó. Nhưng ít nhất, vẫn có người muốn con quái vật đó chết càng sớm càng tốt đến mức họ sẽ chịu chi ra 800,000,000 Aurum. Có thể nó đang chặn con đường thương giao quan trọng, hoặc có thể nó thu hút thêm quái vật mạnh đến khu vực này và làm ảnh hưởng đến sự phân bổ quái vật. Cơ bản mà nói là có rất nhiều yếu tố quyết định một con quái vật có giá bao nhiêu. Và khi có thêm một điều rằng con quái vật đó đủ mạnh để những Thợ săn không dễ dàng tiêu diệt được, vậy thì con quái vật đó sẽ được xác định là quái vật tiền thưởng. Cứ xem nó như một con quái vật mạnh hơn nhiều so với những con quái vật mà cậu bắt gặp cho đến bây giờ.]

[Cô không cần phải nhắc tôi điều đó, nhìn vào thì cũng khá rõ ràng rồi mà. Có điên tôi mới ở yên một chỗ khi có con quái vật này loanh quanh ở nơi hoang dã.]

[Nếu cậu đến phía đông xa xôi, cậu có thể tìm thấy rất nhiều loại quái vật như thế này đấy biết không?]

[V-vậy sao.]

[Nơi đó cũng có nhiều Thợ săn có thể tiêu diệt quái vật ở cấp độ này mà không gặp nhiều rắc rối. Đó là lý do cho dù ở chỗ đó có những con quái vật như thế này, nhưng chúng sẽ không được xác định là quái vật tiền thưởng đâu.]

[Có vẻ là vẫn còn nhiều điều ở ngoài đó mà tôi vẫn chưa biết nhỉ…]

Akira nghe có vẻ trầm ngâm khi lẩm bẩm những lời đó.

Giọng của Shikarabe vang lên từ thiết bị liên lạc, hắn ta bảo mọi người hãy bắt đầu trận chiến. Akira quyết tâm, Alpha mỉm cười khả ái.

[Chúng ta sẽ bắt đầu trận chiến săn tiền thưởng ngay thôi, cậu sẵn sàng chưa?]

[Đương nhiên rồi!]

[Được rồi, bắt đầu thôi!]

[Ah, chờ đã.]

[Có chuyện gì sao?]

Alpha có hơi tò mò.

[Có một điều tôi muốn chắc chắn trước.]

Akira quay sang Togami và nói.

“Tôi sẽ không nghe theo lệnh của cậu đâu, tôi sẽ chiến đấu theo cách của tôi. Shikarabe cũng đã đồng ý với điều đó rồi. Tôi sẽ không phối hợp với cậu, nếu cậu muốn xuống xe thì đây là cơ hội đấy.”

Togami đang có tâm trạng không tốt liền phát điên lên khi nghe những lời của Akira.

“Hả!? Cậu đang giỡn mặt với tôi đấy à?!”

“Vậy là cậu chọn ở lại sao? Hiểu rồi.”

Akira quay sang Alpha.

[Bắt đầu thôi!]

[Đã rõ. Nếu cậu ta bị văng ra khỏi xe thì đó sẽ là lỗi của cậu ta. Vì thế không cần phải giúp cậu ta và cứ mặc kệ nhé.]

Alpha mỉm cười khi nói như thế, cô ấy chiếm quyền điều khiển chiếc xe của Akira và lập tức tăng tốc.

Togami chỉ biết ré lên một tiếng khi chiếc xe đột nhiên tăng tốc và khiến cậu ta chúi người vào ghế ngồi.

Vì họ sắp chiến đấu với quái vật tiền thưởng, nên Alpha đang lái xe có hơi thô bạo. Akira đang mặc đồ gia cường với hỗ trợ của Alpha nên có thể cử động thoải mái mà không gặp vấn đề. Nhưng đối với Togami thì không.

Akira di chuyển ra ghế sau, lấy khẩu súng bắn tỉa CWH và ngắm vào Tank Tarantula vẫn còn đang ở khá xa so với họ.

Mặc dù nó có kích thước khổng lồ, nhưng với khoảng cách hiện tại Tank Tarantula chỉ như một đốm chấm nếu nhìn bằng mắt thường. Chưa kể đến chiếc xe cũng đang rung lắc nữa. Akira ngắm vào Tank Tarantula bằng thiết bị ngắm trên khẩu súng, Alpha thêm rất nhiều thông tin vào tầm nhìn của cậu.

Akira chỉnh lại đường quỹ đạo đạn được tạo ra từ hỗ trợ của Alpha, ngắm chính xác vào Tank Tarantula. Cậu tập trung lại và nén thời gian nhiều nhất có thể, ngay lúc cậu cảm thấy sự rung lắc của chiếc xe bị chậm lại, cậu lập tức ghìm tâm và bóp cò.

Viên đạn xuyên bay vút qua không khí và bay thẳng đến mục tiêu. Viên đạn xé qua lớp không khí hình thành trên mũi đạn do vận tốc của viên đạn, làm giảm đi hỏa lực của viên đạn trước khi trúng mục tiêu.

Nhưng khi trúng mục tiêu, viên đạn vỡ ra sau khi trúng vào phần khung xương kim loại cứng rắn của Tank Tarantula.

Tank Tarantula đã phát hiện ra Akira và những Thợ săn khác từ lúc đầu. Nhưng vì nó vẫn còn đang trong bữa ăn, nên nó chọn tập trung hơn vào bữa ăn thay vì những Thợ săn vẫn còn đang ở khá xa. Giờ nó đã bị tấn công, mặc dù đòn tấn công vô hại, nhưng nó vẫn nhanh chóng chuyển sự chú ý của mình đến Akira.

Khẩu pháo khổng lồ trên lưng Tank Tarantula bắt đầu di chuyển. Trông cứ như Tank Tarantula đang cố gắng ngắm bắn bằng khẩu pháo khổng lồ vậy.

Akira nhận ra chuyển động của nó thông qua thiết bị ngắm.

[Phát đó trúng chứ?]

[Trúng rồi, nhưng không gây ra thiệt hại. Cho dù cậu có bắn bao nhiêu phát cũng vô dụng trừ khi cậu tiến lại gần.]

[Ra thế, vậy tôi cần phải tiến lại gần trước. Công việc của tôi là đánh lạc hướng nó, vì thế hãy làm việc này đàng hoàng nào.]

[Ừm, cậu đang làm tốt lắm, nó đã chú ý đến cậu rồi đấy. Tôi sẽ lái xe thô hơn một chút để né tránh đạn pháo của nó, cẩn thận nhé.]

[Đã rõ!]

Akira dùng tay trái đang cầm súng để bám vào chiếc xe.

Tank Tarantula đã ngắm vào Akira, những nòng pháo của nó phóng ra đầu đạn khổng lồ cùng với tiếng nổ lớn. Độ giật khiến cơ thể nó chao đảo, nhưng chưa đủ để khiến nó mất thăng bằng. Nó đã có thể trụ vững độ giật kinh khủng đó nhờ vào những cái chân. Dù vậy nó vẫn liên tục bắn hàng loạt đầu đạn, những đầu đạn khổng lồ bay theo đường parabol phóng về phía Akira.

Những đầu đạn lao như mưa xuống chỗ Akira và tạo ra những cái hố xung quanh Akira. Alpha đã hoàn tất tính toán và dự đoán nơi những đầu đạn sẽ rơi trúng, cô mặc kệ người đang ở trên xe Akira, điều khiển chiếc xe di chuyển ra khỏi khu vực hỗn loạn đó.

Xe tăng tốc đột ngột khiến Akira và Togami mất thăng bằng. Akira tận dụng sức mạnh đến từ đồ gia cường để bám chắc vào chiếc xe và không bị văng ra khỏi xe trong lúc đang đứng. Togami đang ngồi trên ghế lái phụ, cậu ta liên tục bị đẩy đi đẩy lại vào ghế ngồi rồi vào cửa xe, nhưng vẫn có thể trụ lại không để bị văng ra khỏi xe.

Những vụ nổ từ những đầu đạn trút xuống như mưa tạo ra khói bụi và đống đất đá bay văng tứ tung. Cơn chấn động từ những vụ nổ khiến xe của Akira rung lắc. Còn khiến chiếc xe tung khỏi mặt đất, nhưng nhờ vào kỹ năng lái xe của Alpha, chiếc xe vẫn tiếp đất an toàn và hành lý trên xe đều không bị thiệt hại.

Alpha mỉm cười như mọi khi.

[Có vẻ con quái vật ngắm không tốt. Thế thì chúng ta có thể an toàn tiếp cận mục tiêu.]

[Nghe thế thì tốt quá!! Nhân tiện đó, cô có thể giữ chúng ta ra xa những đầu đạn được không?!!]

Akira có thể cảm nhận cơn rung lắc truyền đến chân mình. Nếu cậu không dùng tay trái để bám vào xe, có lẽ cậu đã bị thổi văng ra khỏi xe rồi.

[Đừng lo, với mức độ hỏa lực đó thì ít nhất chúng ta có thể chịu được một phát.]

[Cô đang nói về chiếc xe phải không?!]

[Ừm, cho dù cậu có mặc đồ gia cường thì cũng không chịu được đầu đạn đó đâu. Trừ khi cậu mua một bộ tốt hơn.]

[Đừng có điên chứ, cô nghĩ nó tốn bao nhiêu tiền chứ hả?]

[Nếu cậu có thể tự mình tiêu diệt Tank Tarantula, cậu sẽ có đủ tiền mua một bộ thôi.]

[Tôi làm gì có số tiền như thế!!!]

[Vậy thì cậu nên kiếm thêm tiền đi. Hãy cố gắng chăm chỉ để kiếm thêm tiền nào.]

[Ừ, thế thì tôi không phủ nhận!!]

Thấy Alpha vẫn đang mỉm cười như mọi khi, Akira có thêm một chút động lực.

Shikarabe đã thấy trận chiến giữa Akira và Tank Tarantula thông qua một chiếc camera được gắn trên xe. Cảnh tượng Akira chiến đấu một cách liều lĩnh với Tank Tarantula được chiếu trên một cái màn hình lớn trong xe của Shikarabe. Shikarabe, Yamanobe và Varga trông có vẻ như đang tận hưởng sô diễn này.

Yamanobe mỉm cười và nói.

“Không tệ đấy chứ!! Đúng như mong đợi đến từ một Thợ săn đáng giá 100,000,000 Aurum. Cậu ta đang làm rất tốt.”

Varga mỉm cười thản nhiên.

“Cậu ta đang làm rất tốt công việc đánh lạc hướng. Có thể sớm hơn so với kế hoạch, chúng ta cũng nên xuất phát thôi. Shikarabe, mở cửa đi.”

Shikarabe ấn nút trên thiết bị và mở cửa sau của chiếc APC. Hắn nói vài lời với Yamanobe và Varga.

“Không cần thiết phải liều lĩnh, cứ quay lại một khi xong việc nhé.”

Yamanobe mỉm cười và đáp lại.

“Tôi biết. Ngay cả tôi cũng thấy hơi chút hưng phấn sau khi nhìn thấy cảnh đó mà. Nhưng tôi không có ý định khiến bản thân gặp nguy hiểm chỉ vì thể hiện bản thân.”

Varga cười đểu.

“Tôi không có ý định chết trong vinh quang đâu, cái đó để cho người khác đi.”

Nhìn thấy cách hai người đó phản ứng, Shikarabe tỏ ra nhẹ nhõm.

“Số 2, chiến dịch bắt đầu!”

“Số 3, chiến dịch bắt đầu!”

Yamanobe và Varga phóng xe máy ra khỏi chiếc xe. Họ tăng tốc chiếc xe máy trong khi vẫn còn đang trên không, bánh xe quay mãnh liệt khi họ tiếp đất. Cả hai bỏ lại chiếc APC ở phía sau và chia ra thành hai đội, hướng về phía Tank Tarantula.

Akira vẫn tiếp tục hướng về phía Tank Tarantula trong khi né tránh những đầu đạn. Trong lúc đó, cậu vẫn tiếp tục bắn tỉa con quái vật bằng khẩu súng bắn tỉa công phá CWH được nạp đạn đặc biệt CWH. Nhờ vào kỹ năng lái xe và khả năng dự đoán đường bay đầu đạn của Alpha, chiếc xe của Akira vẫn còn hoạt động tốt.

Khi đạn đặc biệt CWH bắn trúng giáp của Tank Tarantula, khiến tấm giáp cong lại và bung ra khỏi con Tank Tarantula. Ngay khi tấm giáp đó rơi xuống mặt đất, một tấm giáp mới khác lập tức trồi lên từ bên dưới, tấm giáp đó trồi lên và thay thế cho tấm giáp đã bị bung ra. Vào lúc đó, Akira nhận ra rằng mình không thể gây được thiệt hại nào cho Tank Tarantula.

Akira nghiêng đầu trong khi vẫn quan sát Tank Tarantula.

[Những phát đạn của tôi trúng mà đúng không?]

[Đã trúng. Ít nhất cũng gây được một chút thiệt hại, đủ để khiến tấm giáp bung ra khỏi con quái vật.]

Akira hừm một hơi. Cho đến bây giờ, cậu đã tiêu diệt hết mọi thứ chỉ với một phát bắn bằng đạn đặc biệt CWH. Ngoại lệ duy nhất là bộ giáp mạnh mẽ mà cậu đã từng đối phó trước đây ở Tàn tích Kuzusuhara. Nhưng vào lúc cậu chiến đấu với bộ giáp mạnh mẽ đó, đạn đặc biệt CWH vẫn gây ra ảnh hưởng đến cho bộ giáp khi bắn trúng. Không như bộ giáp mạnh mẽ đó, đạn đặc biệt CWH có vẻ không gây ra được ảnh hưởng nào đến con Tank Tarantula. Khiến cậu sực nhận ra đây đúng là con quái vật trị giá 800,000,000 Aurum.

[Tôi thật sự không còn lựa chọn nào ngoài phải tiến lại gần sao?]

[Rất nguy hiểm nếu tiến lại gần hơn khoảng cách hiện tại. Cậu đã làm tốt công việc đánh lạc hướng rồi. Tôi đảm bảo Shikarabe đã có kế hoạch gì đó, nên là cứ giữ khoảng cách và thu hút sự chú ý của nó đi.]

[Đúng vậy thật. Được rồi, tôi giao việc lái xe cho cô đấy, xin hãy lái xe an toàn vào nhé.]

[Đã rõ.]

[Hơi kỳ lạ khi nói thế này, nhưng cô hiểu phần ‘an toàn’ mà đúng không?]

Alpha mỉm cười tinh quái.

[Ôi trời, tôi lúc nào cũng lái xe an toàn mà. Hay là cậu bị thương ở đâu sao?]

[Ờ, không.]

Alpha không nói dối, bản thân Akira ít nhất cũng biết như thế. Chỉ là vấn đề về tiêu chuẩn giữa cô ấy và người đang ở trên chiếc xe mà cô ấy đang lái thôi. Hơn nữa, bản thân Akira đang khá bận rộn với con quái vật, vì thế cậu không có thời gian rảnh để lo lắng đến những thứ khác.

Togami đang tuyệt vọng bấu víu vào chiếc xe rung lắc. Cả tay chân cậu đều đang bận rộn để giữ bản thân không bị văng ra khỏi xe. Cậu vẫn nín chặt miệng vì cậu có cảm giác sẽ cắn lưỡi nếu mở miệng nói gì đó.

Còn Akira, cậu ấy đã có thể điều chỉnh tư thế trước khi chiếc xe rung lắc nhờ vào hỗ trợ của Alpha, vì thế cậu ấy có thể chịu đựng được chiếc xe đang rung lắc dữ dội mà không gặp nhiều rắc rối.

Nhưng đối với Togami thì không. Cách lái xe thô bạo của Alpha và những cơn chấn động từ những đầu đạn khiến cơ thể cậu rung chuyển dữ dội, cậu tuyệt vọng nắm vào chiếc xe vì cậu có cảm giác rằng mình sẽ bị ném văng ra khỏi xe nếu thả tay ra. Cậu còn không có thời gian để ngắm bắn Tank Tarantula.

Togami cuối cùng cũng hiểu ra tại sao Akira lại hỏi cậu có muốn ở lại hay không. Đúng như cậu ấy nói, Akira không quan tâm đến Togami. Cho dù Togami có bị văng ra khỏi xe, Akira cũng sẽ không dừng xe lại để đón cậu. Togami hiểu rất rõ điều này.

Mỗi khi muốn cằn nhằn, cậu có cảm giác như sẽ cắn lưỡi ngay lúc mở miệng. Và nếu chỉ mất cảnh giác trong một giây thôi, cậu sẽ bị hất văng ra khỏi xe. Cậu bám chắc chắn bằng hai tay để đảm bảo mình sẽ còn ở yên trong xe.

Togami đã phải rất khó khăn chỉ với mỗi việc quay mặt sang nhìn Akira từ ghế lái phụ. Trong khi đó Akira chỉ gặp chút khó khăn khi bắn tỉa Tank Tarantula mà thôi.

(...Câ-cậu ta là thằng quái nào vậy!? Đây thật sự là sức mạnh của một Thợ săn hạng 21 ư?! Chắc là đang đùa phải không!! Cứ như mình sẽ chấp nhận một người như cậu ta ở Hạng 21 ấy!! Chuyện quái gì vậy trời!? Sao mình lại bị kéo vào tình huống này chứ?!)

Cậu rất bối rối và chửi rủa tình hình của mình, đó là tất cả những gì mà cậu hiện tại có thể làm.

Tank Tarantula không ngừng bắn ra những đầu đạn về phía những Thợ săn đang quấy rầy bữa ăn của nó. Bởi vì không có gì đáng ghét hơn việc có người cứ tấn công bạn mặc dù hầu như chẳng gây ra được ảnh hưởng gì.

Ưu tiên đầu tiên của nó là Akira, sau đó là Shikarabe. Shikarabe cũng đang bắn Tank Tarantula bằng khẩu súng được gắn vào xe APC. Mặc dù một phát bắn là đủ để biến một con quái vật thành thịt băm, nhưng đối với Tank Tarantula thì chẳng có tác dụng gì. Nhưng ít nhất cũng hạn chế di chuyển của Tank Tarantula. Vì cứ liên tục nã đạn, Tank Tarantula không thể ngắm chính xác được.

Trong số những Thợ săn, số 4, Nergo là một Thợ săn với cơ thể cyborg dạng chiến đấu. Nhìn vào vẻ ngoài cũng rõ hắn ta là cyborg, hắn đưa 4 tay được trang bị vũ khí mạnh mẽ lên và xả ra một loại đạn về phía Tank Tarantula.

Nergo tham gia cuộc săn không phải vì tiền thưởng, mà là để tạo ra mối liên hệ với Thợ săn trong Drankam. Điều duy nhất mà hắn ta yêu cầu để đổi lại việc tham gia vào cuộc săn này là được ghi tên vào đội săn thưởng. Vì vậy, không như những Thợ săn tham gia cuộc săn để kiếm tiền trả nợ, Nergo phải đóng góp xứng đáng cho cuộc săn này.

Cũng như Akira, Nergo đang ngắm bắn Tank Tarantula ở khoảng cách khá gần bằng những khẩu súng to lớn của mình. Bằng kỹ năng lái xe điêu luyện của mình, hắn né những đầu đạn bay ra từ những khẩu pháo của Tank Tarantula, hắn thủ những khẩu súng lớn của mình lên và xả ra một loạt đạn về phía Tank Tarantula.

Những Thợ săn khác cũng bắt đầu bắn Tank Tarantula. Họ đang đóng góp vào cuộc chiến đúng như mong đợi của Shikarabe, cũng tức là không giúp được gì cả.

Khi những đầu đạn đáp xuống xung quanh những Thợ săn đó, họ liền tìm chỗ nấp trong hoảng loạn và bắt đầu quay lại bắn con quái vật, nhưng những đòn tấn công của họ không làm được gì ngoài tiết lộ vị trí của mình cho Tank Tarantula. Vì Tank Tarantula cũng đã bắn họ nên ít nhất nó cũng xem những Thợ săn đó như kẻ địch. Hoặc có thể cũng chỉ để khiến cho họ trở nên bất động và ăn thịt họ sau.

Yamanobe và Varga vẫn đang tiến về phía Tank Tarantula mà chưa bắn phát súng nào. Mặc dù họ cũng đã chuẩn bị để đón nhận một vài đợt oanh tạc, nhưng có vẻ đội đánh lạc hướng đang làm tốt hơn so với hai người họ nghĩ, vì thế họ không cần phải lo về những đầu đạn.

Sau khi Yamanobe tiến lại gần Tank Tarantula, hắn dừng xe lại và nhìn Nergo.

“Vẫn có Thợ săn cũng đang làm tốt như Akira kìa. Nếu anh ta mạnh đến vậy thì đáng lẽ anh ta đã đạt được một thỏa thuận với Drankam rồi. Từ những gì mà tôi nghe vào ngày hôm qua, có vẻ anh ta cũng không có rắc rối nào… Với sức mạnh như thế thì cũng đâu cần thiết để săn quái vật tiền thưởng không phải sao? Anh ta vẫn có thể tự mình kiếm tiền bằng cách đó không phải sao? Hay là anh ta không có tiền để đi kiếm tiền chăng?”

Mặc dù điều này có khiến Yamanobe thấy bận tâm đôi chút, nhưng hắn quyết định tạm quên đi về vấn đề này.

“Này này, nên nhớ chúng ta đang trong công việc đấy. Đều là nhờ vào đội đánh lạc hướng nên chúng ta mới không gặp khó khăn, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn tất công việc đi.”

Yamanobe vẫn đang ngồi trên chiếc xe máy, nâng khẩu súng lên ngắm vào Tank Tarantula và bóp cò. Một vật thể trông như một viên đạn bay ra từ nòng súng, trúng vào Tank Tarantula và dính vào cơ thể của nó. Đó là một thiết bị nhỏ được bọc trong lớp keo dính.

Hắn không dừng lại ở đó và tiếp tục bắn vào Tank Tarantula. Vì những vật thể dính này hoàn toàn vô hại, nên Tank Tarantula mặc kệ hắn và cứ thế càng có nhiều thiết bị nhỏ đó dính vào cơ thể.

“Số 2 đây, đã đánh dấu xong.”

Giọng của Varga vang lên từ thiết bị liên lạc của Yamanobe.

“Đây là số 3, đã rõ. Cậu có thể về trước.”

“Sẽ không ổn nếu cậu bắn hụt, vì thế tôi sẽ ở lại.”

“Rồi rồi.”

Varga cười và đáp lại câu đùa của Yamanobe.

Varga đang tiến lại gần Tank Tarantula từ một hướng khác. Nhờ vào đội đánh lạc hướng, hắn đã có thể tiến lại khá gần con Tank Tarantula và con Tank Tarantula sẽ không tấn công hắn miễn là hắn không tấn công nó, nhưng Tank Tarantula có thể sẽ ngắm vào hắn nếu hắn tiến đến quá gần. Sau cuộc trò chuyện nhỏ đó với Yamanobe, hắn quyết định tiến lại gần hơn.

Vẫn ngồi trên chiếc xe máy, hắn nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Tank Tarantula, hắn ngắm khẩu pháo không giật vào Tank Tarantula và bóp cò trước khi con Tank Tarantula ngắm những khẩu pháo vào hắn. Vật thể bay ra từ khẩu pháo phát nổ trước khi trúng cơ thể Tank Tarantula và bao trùm khu vực trong khói mù.

Nhờ vào sự hữu ích từ thiết bị tự động nạp đạn ở phía sau xe máy, Varga tiếp tục bắn đạn khói trong khi di chuyển xung quanh. Hắn bắn thêm một vài viên đạn để làm dày thêm làn khói xung quanh hắn trong khi những viên còn lại thì bay thẳng đến Tank Tarantula.

Sau đó, Varga đạp ga xe máy lao ra khỏi làn khói. Tank Tarantula cố gắng ngắm bắn hắn, nhưng nó không thể ngắm tốt được vì làn khói dày đặc. Vì thế mà những đầu đạn chỉ trúng bừa khu vực xung quanh Varga.

Nếu chỉ là khói thông thường thì Tank Tarantula đã không gặp rắc rối khi ngắm bắn Varga. Làn khói không chỉ chặn tia sáng mà còn làm nhiễu quang phổ lẫn âm thanh. Vì thế ngăn chặn những thông tin được truyền vào một cách chính xác và khiến con quái vật không thể ngắm vào mục tiêu.

Làn khói mà Varga đã sử dụng là một loại khói gây nhiễu tiên tiến.

Varga liên lạc với Shikarabe.

“Đây là số 3, tôi cũng xong việc rồi.”

Bây giờ chiến thắng của họ gần như đã được định đoạt, Shikarabe mỉm cười và nói.

“Đã rõ, hãy tránh xa nơi đó ra. Hai người cũng sẽ bị thổi bay mất nếu ở quá gần đấy.”

Varga và Yamanobe nhanh chóng đáp lại.

“Đã rõ.

“Hãy bắt đầu đợt oanh tạc.”

Shikarabe chuyển đài giao tiếp đến tất cả những Thợ săn ở đây.

“Đây là số 1! Mọi người đã có thể sử dụng tên lửa rồi! Hãy đảm bảo đến đủ gần để khóa ngắm vào Tank Tarantula! Bóp cò theo hiệu lệnh của tôi! Đừng chậm trễ!”

Akira nhìn con Tank Tarantula đang bị bao trùm trong làn khói.

[Màn khói à? Giờ thì tôi cũng không nhìn được con quái vật luôn.]

[Đó là khói gây nhiễu đấy. Vì họ đã đưa chúng ta kết cấu của làn khói trước đó rồi nên cậu vẫn có thể kiểm tra bên trong làn khói.]

Alpha tăng cường tầm nhìn của Akira, nhờ thế mà cậu đã có thể thấy con Tank Tarantula bên trong làn khói dày đặc. Akira có hơi ngạc nhiên.

[Whoah, tôi có thể thấy rõ luôn này. Nó không thể ngắm bắn chúng ta đúng không? Khói gây nhiễu tuyệt thật đấy.]

[Có vẻ họ đã sử dụng một loại khói gây nhiễu khá cao cấp. Nó chặn lượng thông tin truyền đến Tank Tarantula nhiều nhất có thể trong khi giảm đi ảnh hưởng lên thiết bị thu thập thông tin của chúng ta cùng một lúc. Có rất nhiều loại khói gây nhiễu rẻ tiền mà tác dụng chẳng khác gì một màn khói bình thường. Có vẻ họ đã bỏ ra rất nhiều tiền cho cuộc săn này… Tôi chỉ mong vẫn còn đủ tiền để chia ra sau khi trừ đi phụ phí trang bị.]

[...S-sẽ ổn mà phải không?]

Akira có vẻ lo lắng.

Shikarabe liên lạc lại với mọi người để chuẩn bị tên lửa. Akira nhanh chóng hạ khẩu súng bắn tỉa CWH xuống và bắt đầu chuẩn bị tên lửa.

Vì màn khói gây nhiễu, những nòng pháo của Tank Tarantula bắn đạn vào những nơi chẳng có ai. Nó vẫn không ngừng bắn trong khi cố thoát ra khỏi màn khói, nhưng vì có một số hộp khói đang dính trên người nó nên không lâu sau là nó lại bị bao trùm trong màn khói.

Vì khó có thể bị trúng đạn trong tình huống đó, Alpha dừng xe lại. Togami cuối cùng cũng có thể đứng vững được.

“...N-này!”

Togami đang muốn cằn nhằn với Akira, nhưng Akira hiểu lầm nên ném khẩu tên lửa cùng với đạn cho cậu ta. Togami đón lấy, nhưng khẩu tên lửa khiến cậu ta suýt thì té.

Akira đã hoàn tất chuẩn bị khẩu tên lửa, thiết bị ngắm của khẩu tên lửa đã khóa vào mục tiêu và chức năng homing cũng đã được kích hoạt.

Giọng của Shikarabe vang lên từ thiết bị liên lạc.

“Chúng ta sẽ bắt đầu đợt oanh tạc trong 15 giây nữa!! Đây chính là lý do mà tôi đưa theo mọi người đến đây!! Nếu mọi người không tham gia vào đợt oanh tạc thì chúng tôi sẽ giảm đi phần thưởng!!”

Togami bắt đầu chuẩn bị tên lửa trong hoảng loạn.

“5! 4! 3! 2! 1!”

Akira đã sẵn sàng khai hỏa khẩu tên lửa, Togami bắt kịp trong gang tấc.

“Không!”

Cùng với tiếng đếm, Akira và những Thợ săn khác bóp cò.

Vô số tên lửa bay lên và lao về phía Tank Tarantula. Khi tên lửa bay gần đến Tank Tarantula, chúng bay lên trên trời, tụ về một điểm, tự chỉnh lại quỹ đạo và trúng Tank Tarantula gần như cùng một lúc.

Chúng nổ tung cùng với âm thanh to lớn và thổi bay hết mọi thứ ở khu vực đó. Một ánh sáng chói lòa chiếu qua nơi hoang dã, theo sau đó là khói bốc lên rồi đến cơn chấn động truyền tới Akira và những Thợ săn khác.

Akira đứng trước cơn chấn động đã yếu đi, cậu nhìn vụ nổ với vẻ mặt kinh ngạc.

[...Kinh thật đấy. Phải đến mức này mới có thể tiêu diệt quái vật tiền thưởng nhỉ?]

Alpha cảnh báo Akira - người đã tưởng chiến thắng nằm chắc trong tay.

[Akira, chúng ta vẫn chưa biết đã tiêu diệt được nó hay chưa.]

Akira vô tình quay sang Alpha, từ bên ngoài, cậu trông như một kẻ đáng ngờ tự nhiên quay sang hướng mà không có ai ở đó. Cậu đã ngạc nhiên đến mức như vậy đấy.

[Eh!? Không không không, làm sao nó sống nổi trước vụ nổ đó chứ!? Và cho dù nó còn sống thì nó cũng không còn ở trong tình trạng mạnh khỏe sau khi hứng trực tiếp vụ nổ đó được. Vì thế chúng ta có thể thoải mái cho nó tắm mưa tên lửa thêm lần nữa để kết liễu nó…]

Alpha chỉ ngón tay về phía Tank Tarantula.

[Nhìn đi.]

Akira quay sang nhìn Tank Tarantula. Màn khói đã bị vụ nổ thổi bay đi, cậu đã thấy rõ Tank Tarantula mà không cần Alpha giúp.

Dù hứng trọn vụ nổ, nhưng nó vẫn còn sống.

Một vài cái chân của nó đã bị thổi tung. Những khẩu pháo trên lưng cũng đã đâu mất. Một phần thân khổng lồ của nó đã hoàn toàn bị phá hủy cũng như bánh xe và bánh xích ở phía dưới. Mặc dù vậy, Tank Tarantula vẫn cố gắng ép những cái chân của mình phải cử động, nhưng chỉ khiến chân của nó gãy và đổ xuống với tiếng động lớn.

Akira ngạc nhiên đến rớt cả hàm và nói với Alpha.

[N-nó vẫn còn cử động được sau đợt tấn công đó ư?! Không, chờ đã, có vẻ nó không còn di chuyển được nữa. Sẽ không sao đâu phải không?]

Shikarabe đột nhiên đưa ra mệnh lệnh tiếp theo thông qua thiết bị liên lạc.

“Thêm một lần nữa! Chúng ta sẽ thực hiện một đợt oanh tạc khác sau khi lấy được thiết bị điều hướng trên thân của nó!! Hãy đảm bảo cho đến lúc đó đã chuẩn bị xong tên lửa!!”

Giọng của Yamanobe vang lên tiếp theo.

“Số 2 đây. Đã rõ, tôi sẽ đi thu hồi thiết bị.”

Tiếp theo là Varga.

“Đây là số 3. Còn tôi thì sao? Tôi có nên đặt thêm khói gây nhiễu không?”

Shikarabe nhanh chóng trả lời câu hỏi của Varga.

“Chờ một chút, để tôi kiểm tra đã… Có vẻ nó đã mất hết vũ khí tầm xa, không có khói chắc cũng không sao đâu. Để dành khói cho con quái vật tiền thưởng tiếp theo đi. Cậu có thể sử dụng khói sau nếu mọi chuyện có biến chuyển.”

“Đã rõ. Có vẻ nó đã mất đi khẩu pháo lớn rồi, có vẻ tôi không cần đặt thêm khói nữa… Cái quái gì thế kia?!”

Giọng ngạc nhiên bất ngờ của Varga truyền đến hết cho mọi người thông qua thiết bị liên lạc.

Mọi người ở nơi đó ai cũng có phản ứng khác nhau sau khi quan sát vụ nổ, một vài người thì nghĩ rằng họ đã thắng và hạ cảnh giác, trong khi còn một vài người thì nghĩ rằng nó vẫn còn sống và vẫn cảnh giác. Mặc dù khác biệt là thế, nhưng tất cả mọi người đều nghĩ rằng họ đang có lợi thế và họ có thể thoải mái hơn từ bây giờ.

Nhưng một sự kiện bất ngờ nằm ngoài sức tưởng tượng của họ đã xảy ra ngay trước mắt họ. Bụng con Tank Tarantula đã bị hư hỏng, đột nhiên nứt ra và ói ra hàng trăm con Tank Tarantula nhỏ.

Những con nhện nhỏ này nhanh chóng bò ra ngoài và bao trùm cả khu vực. Nói là nhỏ nhưng đó chỉ là khi so sánh với Tank Tarantula lớn, thực ra những con nhện gọi là nhỏ đó có chiều dài đến 2 mét. Những con Tank Tarantula nhỏ này dùng bánh xe và bánh xích được trang bị phía dưới chạy về phía Akira và những Thợ săn khác.

Những khẩu pháo nhỏ trên lưng chúng cử động và ngắm vào Akira trước khi bắn đầu đạn về phía cậu. Đầu đạn trúng ở gần xe của Akira và phát nổ. Mặc dù yếu hơn so với Tank Tarantula lớn, nhưng ngay cả loại xe chống chịu vụ nổ được thiết kế cho nơi hoang dã cũng không thể hứng chịu được nhiều phát đạn từ những con Tank Tarantula nhỏ.

Alpha nhanh chóng khởi động chiếc xe trở lại. Vô số những con Tank Tarantula nhỏ bắn ra một loạt đạn và trúng vào ngay phía sau xe Akira. Lúc đó Togami chỉ biết ré lên.

Đứng trên chiếc xe đang rung lắc, Akira ngắm khẩu súng bắn tỉa công phá CWH và bóp cò. Viên đạn đặc biệt CWH trúng một con Tank Tarantula nhỏ và thổi tung nó thành từng mảnh.

Mặt Akira căng lại.

[Có vẻ đạn đặc biệt CWH có hiệu quả với lũ quái vật này! Có vẻ cơ thể của chúng yếu hơn so với con bự?! Nhưng chúng đông quá!]

Số lượng quá lớn, tiêu diệt hàng chục con cũng sẽ không thay đổi được tình hình là bao nhiêu.

Mặt Alpha cũng căng lại và nói.

[Cho dù là vậy, ít nhất cậu cũng cần phải làm giảm đi số lượng của chúng. Ngắm đến mục tiêu tiếp theo, nhanh lên!]

[Tôi biết rồi!]

Akira nhanh chóng ngắm vào một con Tank Tarantula khác và bóp cò, đạn đặc biệt CWH xuyên thủng con Tank Tarantula đó và biến nó thành từng mảnh vụn.

Những con Tank Tarantula khác dẫm đạp đồng loại của mình và lao lên trong khi vẫn bắn Akira, nhưng Alpha đã né được đợt oanh tạc một cách dễ dàng nhờ vào kỹ năng lái xe điêu luyện.

Những vụ nổ từ đầu đạn lan truyền qua không khí và da của Akira. Cậu cắn răng và nói với Alpha.

[Đừng để bọn tôi trúng đòn được chứ?]

[Đương nhiên rồi, không cần lo.]

[Hiểu rồi.]

[Nếu chỉ có vậy, chúng ta vẫn có thể hứng một vài phát nhưng vẫn không sao cậu biết không.]

[Cô đang nói về chiếc xe phải không? Còn tôi thì sao chứ?!!]

[Nếu cậu không muốn ăn đạn thì cố hết sức làm giảm số lượng của chúng đi. Khả năng cậu trúng đạn giảm đi rất nhiều cho dù cậu chỉ hạ gục được một vài con thôi đấy.]

[Rồi rồi!! Tôi chỉ cần tiếp tục bắn hạ lũ quái thôi chứ gì?!!]

Akira có hơi bực tức, nhưng cậu cố bình tĩnh lại và ghìm ngắm. Cậu tập trung, nén thời gian và cố gắng ngắm chuẩn trước khi bóp cò. Với hỗ trợ ngắm bắn của Alpha, cậu đã bắn trúng mục tiêu mà không lãng phí đến một viên đạn.

Mặc dù vậy, tình hình vẫn rất trớ trêu. Trong khi đang tiêu diệt Tank Tarantula, một vài con vẫn có thể vượt qua và tiến lại gần cậu, những phát bắn của chúng ngày càng chính xác hơn. Tình hình của cậu ngày càng tệ đi theo thời gian.

Bình luận (0)Facebook