Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 121: Cuộc đàm phán rắc rối

Độ dài 5,897 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-01-03 00:46:29

Đúng như Sara đã đoán, Elena đang có một cuộc đàm phán khó khăn. Lúc Sara giải thích tình hình hiện tại cho Akira hiểu, cô đã cố tình che giấu một vài thông tin trong đó có cả lý do tại sao Elena lại nổi nóng đến mức lớn tiếng.

Đội được gửi đến tòa nhà Seranthal sẽ phải là những Thợ săn đã thành công tiêu diệt quái vật tiền thưởng vào lúc trước. Vì có nhiều Thợ săn sẽ được gửi đến tòa nhà Seranthal, họ cần phân chia người chỉ huy rõ ràng để có thể làm việc một cách hiệu quả với nhau. Nhưng mà cùng lúc đó thì việc phân chia này có thể là nguồn gốc dẫn đến rắc rối khác.

Ban quản lý thành phố có ý định sẽ dùng sự phân chia chỉ huy giống như lúc đã dùng trong cuộc săn quái vật tiền thưởng. Dù sao thì những Thợ săn đã dẫn dắt nhóm của mình thành công tiêu diệt quái vật tiền thưởng đương nhiên sẽ có kỹ năng chỉ đạo tốt. Ngay cả nhóm được phái đi để tiêu diệt Big Walker cũng đã thành công mặc dù họ phải lập lại nhóm ngay trước khi được phái đi. Ban quản lý thành phố nghĩ rằng những Thợ săn sẽ tự giải quyết bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc phân bổ chỉ huy.

Để những Thợ săn phân bổ công bằng cho nhau trên chiến trường, họ cần phải chọn ra một người đang là đội trưởng của một nhóm hay một viên chức từ một tổ chức hay băng nhóm nào đó. Vì thế Ban quản lý thành phố đã để cho đội có đóng góp nhiều nhất trong cuộc săn tiền thưởng chọn ra người chỉ huy đội.

Cũng có nghĩa là Ban quản lý thành phố để cho Drankam quyết định vì đội tham gia cuộc săn thưởng của Drankam đã có công lớn trong cuộc săn. Hầu hết các đội hoạt động riêng lẻ từ Drankam cũng đã có thể tiêu diệt được quái vật tiền thưởng. Hơn nữa, băng nhóm cũng đã đóng góp rất nhiều vào việc hạ gục con quái vật tiền thưởng mạnh nhất. Vì thế cũng không ngạc nhiên khi Ban quản lý thành phố giao lại đội điều tra cho Drankam. Vì thế kế hoạch hiện tại là để cho Drankam quyết định kế hoạch và người chỉ huy, còn những Thợ săn khác sẽ hoạt động theo lệnh của Drankam.

Nhưng kết quả là có rất nhiều Thợ săn phàn nàn về việc này.

Khi tình hình ở tàn tích Mihazono đột nhiên thay đổi, Drankam đã gửi những yêu cầu SOS đến những Thợ săn đang ở trong tàn tích. Việc này đã làm rất nhiều Thợ săn bị mắc kẹt ở bên trong tàn tích. Hầu hết những mục tiêu giải cứu trong những yêu cầu SOS hiện tại đều là những Thợ săn đã bị mắc kẹt từ những yêu cầu SOS trước đó mà họ đã nhận.

Dù họ chỉ đánh giá tình hình dựa vào kết quả, nhưng kết quả này cũng đã chứng tỏ Drankam đã gửi đi rất nhiều Thợ săn đến nơi hoang dã và khiến họ bị mắc kẹt chỉ vì một phần thưởng ít ỏi. Không ít Thợ săn may mắn sống sót trở về trong khi đồng đội của họ bị giết trong tàn tích, và hầu hết những Thợ săn này sẽ nảy sinh mối thù hận với Drankam. Vì có rất nhiều Thợ săn bị mắc kẹt trong tàn tích do yêu cầu SOS từ Drankam, thế nên hình ảnh hiện tại về Drankam đã bị giảm đi rất nhiều.

Mặt khác, một vài người trong Drankam đang suy nghĩ cách tận dụng cơ hội này để tăng danh tiếng cho Drankam trong thành phố Kugamayama.

Còn rất nhiều băng nhóm Thợ săn khác ngoài Drankam ở trong thành phố Kugamayama. Nếu Drankam có thể điều tra thành công với chiến lược do Drankam đề ra, đảm bảo việc này sẽ khiến cho Drankam ngày càng thêm nổi tiếng. Vì thế nếu có một ai đó khác không thuộc Drankam lên nắm quyền chỉ huy, tham gia vào cuộc điều tra và thành công, thì băng nhóm do người Thợ săn đó tham gia sẽ được đẩy lên cao.

Hơn nữa, vẫn có những Thợ săn cảm thấy lo lắng khi Drankam nắm quyền chỉ huy đội, những người từ Drankam có thể sẽ đẩy những công việc nguy hiểm cho những băng nhóm khác thực hiện.

Bởi vì những lý do này, rất nhiều Thợ săn đã từ chối việc để cho Drankam nắm quyền chỉ huy đội.

Và quan trọng nhất, ngay chính bên trong Drankam cũng đang có nội chiến.

Drankam đã phái đi một vài Thợ săn vào tàn tích Mihazono trước, và đội đó đang được Katsuya chỉ huy. Vì thế bất kỳ một viện trợ nào tham gia vào đội đó sẽ làm việc theo lệnh cậu ta.

Bên trong Drankam, giữa Thợ săn trẻ và kỳ cựu đang có bất chấp, trong số những Thợ săn trẻ cũng có những thành viên thuộc nhóm chống đối Katsuya. Mặc dù không đến mức ghét cay ghét đắng như Shikarabe, nhưng rất nhiều Thợ săn trong Drankam cũng từ chối làm việc cho Katsuya, đủ để cho băng nhóm không thể làm ngơ những Thợ săn này được. Họ đã yêu cầu chuyển quyền chỉ huy sang cho bọn họ hoặc bắt Ban quản lý thành phố phải chấp nhận một vài điều kiện thêm mà họ áp đặt cho yêu cầu lần này, để làm được điều này, họ còn kéo các cấp trên của Drankam tham gia vào cuộc đàm phán.

Ngoài ra, mỗi Thợ săn cũng có những mục tiêu đàm phán khác nhau. Một vài người thì yêu cầu phần thưởng mà họ có thể chấp nhận được, một vài người thì cố tình gây chiến với những băng nhóm khác để có thể từ chối yêu cầu lần này mà không ảnh hưởng đến thanh danh của bản thân, trong khi một vài người cố gắng đàm phán để lấy được đãi ngộ đặc biệt nếu chấp nhận yêu cầu lần này.

Rất nhiều loại người tụ tập về đây, mỗi người đều có một mục tiêu lợi ích khác nhau cho bản thân hoặc cho băng nhóm mà họ đang tham gia, như vậy thì cuộc đàm phán trở nên phức tạp thì cũng là điều đương nhiên.

Hiện tại, đang có rất nhiều người ở trong chi nhánh Văn phòng Thợ săn của tàn tích Mihazono trong đó bao gồm các nhà đàm phán của Drankam, các đội trưởng từ những đội Thợ săn khác nhau, các nhà môi giới của một số Thợ săn, Elena là một trong số đó. Họ đang cố gắng hết sức để đạt đến thỏa thuận.

Tất cả đều đang ở khu căn tin của Văn phòng Thợ săn. Carol và Elena cũng đang có mặt tại đó, Carol đang ngồi bên cạnh Elena ở một trong những cái bàn tại căn tin. Ngồi đối diện với hai người là nhà đàm phán của Drankam, tên là Maeda.

Elena và Maede đang nói chuyện với nhau với vẻ mặt căng thẳng, trong khi Carol thì chỉ lắng nghe với một nụ cười thoải mái.

Sau khi Maede nghe báo cáo từ đồng nghiệp của mình, hắn ngắt cuộc gọi từ máy thông tin, thở dài và nói với Elena.

“...Tôi vừa kiểm tra lại bên phía Drankam, như đã nói, câu trả lời vẫn là không. Chúng tôi không thể chấp nhận những điều kiện mà cô đặt ra.”

“Vậy à. Thế thì chúng ta không có thỏa thuận nào hết, nhé?”

Khi Elena nói như thế, mặt Maeda nhăn lại.

“Cô biết là chúng ta không thể kết thúc như vậy cũng là vì hai chúng ta thôi mà đúng chứ? Đây là yêu cầu từ Ban quản lý thành phố Kugamayama đấy cô biết không? Cô có biết họ sẽ tức giận đến mức nào nếu chúng ta cứ kéo dài cuộc đàm phán này mà không có một lý do chính đáng nào cô biết không?”

Elena vẫn không lung lay, vẻ mặt của cô không thay đổi khi trả lời.

“Đương nhiên là biết. Tôi biết Ban quản lý muốn chúng ta nhanh chóng hoàn tất cuộc đàm phán này để họ có thể nhanh chóng phái đi đội để kiểm soát tòa nhà Seranthal sớm nhất có thể.”

“Nếu cô hiểu thì cô có thể hạ điều kiện xuống một chút được không? Chúng ta càng kéo dài cuộc đàm phán này thì Ban quản lý thành phố sẽ ngày càng ghét chúng ta đấy.”

“Nói cho anh biết, để đôi ta không bị ghét, tôi đã giảm điều kiện xuống mức thấp nhất có thể rồi đấy anh biết không?”

“...Cô yêu cầu gấp 5 lần phần thưởng do Ban quản lý đưa ra và yêu cầu chúng tôi trả trước một phần như một điều kiện để gia nhập đội và dưới lệnh của Drankam… Vậy mà cô bảo là đã hạ thấp nhất có thể rồi ư? Cô biết chúng tôi không thể chấp nhận điều kiện đó cho dù có nhìn nhận như thế nào, không phải sao?”

“Đó là vì chúng tôi nhận ra rằng yêu cầu lần này nguy hiểm hơn nhiều so với mức độ nguy hiểm mà Drankam nhìn nhận. Tôi nói rồi, đó là mức thấp nhất. Nếu chúng ta có thời gian thì tôi đã đòi thêm nữa rồi anh biết không?”

Maede trừng mắt nhìn Elena với vẻ mặt căng thẳng, biểu hiện và lời nói của Elena không hề có một sự dối trá nào. Maede thở dài.

“...Cô nghiêm túc thật đấy à? Đây là yêu cầu từ Ban quản lý thành phố đấy có biết không? Nếu cô cứ nhất quyết giữ lấy cái điều kiện vô lý đó thì chúng tôi không còn lựa chọn nào ngoài phải nói cho Ban quản lý thành phố rằng cuộc đàm phán này thất bại là vì cô cứ đưa ra cái điều kiện đó. Cô thấy ổn khi Ban quản lý thành phố xem cô như một Thợ săn không thể hợp tác được à?”

Thợ săn thường phải chiến đấu ở những tàn tích thế giới cũ nguy hiểm qua từng ngày, để có thể chiến thắng những con quái vật mạnh, họ phải đem theo trang bị mạnh mẽ, và nếu dùng những loại vũ khí giết quái vật để giết người thì sẽ là quá mức cần thiết .Vì thế để bảo đảm trật tự ở quận phía đông, Ban quản lý thành phố không còn cách nào khác ngoài phải khiến cho những Thợ săn với trang bị mạnh đó phải nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Các thành phố ở quận phía đông, những tập đoàn đang kiểm soát các thành phố đó, và những tập đoàn đó bị Tập đoàn chính phủ kiểm soát, tất cả những thành phần này đều đang làm đủ mọi trò để đảm bảo trật tự ở quận phía đông. Đã có một vài lần họ tận dụng Văn phòng Thợ săn để đe dọa những Thợ săn không được vênh váo và đi làm náo loạn quận phía đông.

Đôi khi họ còn đàm phán với những Thợ săn và nhắc nhở họ phải kiểm soát được hành vi của mình, hoặc đôi khi họ còn phải thuyết phục một vài Thợ săn không được phá hoại. Có những lúc họ còn phải đóng vai trò làm người hòa giải cho mâu thuẫn của 2 Thợ săn hay đề nghị những lợi ích nhất định để thuyết phục một số Thợ săn nào đó. Và nếu không có cách nào hiệu quả, đôi khi họ sẽ thẳng tay đe dọa Thợ săn dừng lại. Nhưng Ban quản lý thành phố chỉ dùng những biện pháp này nếu họ xem Thợ săn đó là người không thể hợp tác được.

Đối với những Thợ săn không thể hợp tác, Ban quản lý sẽ xem họ như là quái vật. Những Thợ săn đó sẽ bị xem như mối đe dọa với trật tự công cộng ở quận phía đông, họ sẽ bị treo thưởng và sẽ bị những Thợ săn khác đuổi giết.

Được công nhận là một người có thể hợp tác là một điều rất quan trọng ở quận phía đông - một nơi hầu hết mọi người đều biết chiến đấu và vũ khí cao cấp được phân phối tự do ở khắp nơi.

Mặc dù không ai rõ nếu Drankam thông báo cho Văn phòng Thợ săn rằng Elena là một Thợ săn chỉ biết đưa ra điều kiện một phía và không lắng nghe thì sẽ gây ra ảnh hưởng gì, nhưng điều đó ít nhiều cũng sẽ đem lại một chút nguy hại cho cô ấy.

Hầu hết Thợ săn ở thành phố Kugamayama đều biết rằng Drankam đang có mối quan hệ sâu sắc với Ban quản lý thành phố Kugamayama. Vậy nên đương nhiên Elena cũng sẽ biết. Vì thế Maede đe dọa Elena và mong rằng cô ấy sẽ rút lại điều kiện của mình.

Nhưng Elena kiên quyết nói.

“Anh cứ thoải mái làm gì thì làm. Nhưng cũng đừng quên rằng tôi cũng sẽ giải thích với Ban quản lý tại sao cuộc đàm phán với bên phía Drankam lại thất bại. Tôi khá đảm bảo họ có thể hiểu lý do của tôi, thế nên nếu được thì tôi mong anh có thể để tôi trực tiếp đàm phán với Ban quản lý.”

Elena không hề lung lay. Maede thấy thế thì đặt hai tay lên mặt trong thất vọng. Bản thân Elena cũng biết rằng Maede đang ở trong thế khó, nhưng không có nghĩa là cô phải hạ thấp điều kiện của mình chỉ vì như vậy.

“Sẵn tiện nói cho anh biết, anh là người chĩa mông vào khi tôi đang đàm phán với Ban quản lý đấy biết không? Vì thế không cớ gì mà tôi phải tốt bụng với anh.”

“Chúng tôi đang đưa ra yêu cầu thông qua Drankam. Mặc dù như thế không có nghĩa là cô phải chấp nhận hết điều kiện của bọn tôi, nhưng ít nhất cô cũng đưa ra một vài thỏa hiệp đi chứ không phải sao?”

Mặt Elena tỏ ra hơi bực tức.

“Anh đã dùng cái ưu ái đó cho yêu cầu lần trước rồi. Nói rõ hơn, chúng tôi đã đồng ý trên hợp đồng và cũng không có phàn nàn gì khi bên anh cắt đi một khoản thưởng lớn của chúng tôi.”

Elena nghĩ rằng mình đang làm vẻ mặt điềm tĩnh và đang đánh giá qua tình hình, nhưng thực ra mặt cô đã hơi thay đổi và một phần cảm xúc thật của cô đang bắt đầu bộc lộ ra bên ngoài, Maede cũng nhận ra điều này.

Maede đang sử dụng một loại máy thông tin dạng mắt kính. Chiếc máy thông tin đang kết nối đến server của Drankam và hiển thị thông tin về Elena trên màn kính. Nói rõ hơn, Maede đang nhìn vào lịch sử những yêu cầu của Elena.

Maeda chọn yêu cầu cuối cùng mà Elena nhận và kiểm tra chi tiết. Hồ sơ cũng chứa lý do tại sao phần thưởng bị trừ đi. Nhưng trong đó chỉ nói rằng hai phía đã đồng ý về việc phần thưởng bị giảm đi và không ai có vấn đề gì thêm.

(...Cái quái gì với ‘không vấn đề’ thế chứ, cái này mới là vấn đề đấy không phải sao? Đứa đ*o nào viết cái báo cáo này đây… Mizuha? Con nhỏ mới được thăng chức từ bộ hành chính đấy à? Giờ con nhỏ đó cũng thành viên chức rồi sao, nó ngu tới mức còn ghi ‘không vấn đề gì’ luôn sao? Hay là có ai đó từ phe phái kia viết lại báo cáo này? Nghiêm túc đấy, mình thật sự mong họ sẽ đừng kéo mình vào nội chiến giữa hai phe này. Chỉ tổ làm việc của mình thêm khó khăn thôi. Thông tin sai sót như thế này thật sự là chí mạng trong lúc đàm phán mà.)

Dù Maeda là thành viên của Drankam, nhưng hắn không thuộc một phe phái nào cả. Nói đúng hơn thì hắn ở phe trung lập, và phe này lựa chọn không liên quan đến nội chiến.

(Bên trong băng ngày càng xảy ra đấu đá, dạo gần đây ngày càng có thêm mấy cuộc đàm phán. Hầu hết những nhà đàm phán đều phải hòa giải cho những Thợ săn bên trong băng, vì thế chỉ còn một vài người có thể đi đàm phán với người bên ngoài băng. Trời ơi, mình thật sự mong họ sẽ làm gì đó đến vấn đề này… Hầy. Đây không phải lúc để lo lắng đến vấn đề đó, mình cần phải làm gì đó với cuộc đàm phán này trước.)

Maeda rũ bỏ sự bực tức trong khi vẫn đang than thở vì bị kéo vào một tình huống khó đỡ.

Bên phía Drankam không thể chấp nhận điều kiện của Elena. Dù sao thì Elena không phải là Thợ săn duy nhất mà Drankam đang đàm phán. Nếu những Thợ săn khác phát hiện ra Drankam chấp nhận điều kiện của Elena, họ sẽ sử dụng thông tin đó để đòi thêm thưởng.

Cũng sẵn nói, Drankam không được phép để cho cuộc đàm phán thất bại và để Elena đàm phán trực tiếp với Ban quản lý thành phố. Drankam là bên đã sử dụng mối quan hệ của mình với Ban quản lý để chĩa vào trong khi Elena đang đàm phán với Ban quản lý, vì vậy nếu hắn báo cáo lại cho Ban quản lý rằng đã thất bại, chắc chắn Ban quản lý sẽ hạ thấp đánh giá với Drankam.

Nhưng hắn càng mất thời gian để đi đến thỏa thuận, đánh giá từ Ban quản lý cũng sẽ ngày càng tệ đi.

Maeda đang không biết phải làm sao, chuyển ánh mắt từ Elena sang phía Carol. Dù hắn biết Elena đã chốt vào câu nói cuối, nhưng vì Carol cũng đang ngồi đó nên Carol có thể sẽ tác động đến chiều hướng của cuộc đàm phán hiện tại. Vì thế để thay đổi bầu tâm trạng, Maeda quay sang phía Carol và hỏi.

“Carol-san nữa, tôi biết cô cũng thấy rằng cứ kẹt ở tình huống này mãi thì cũng không hay mà phải không? Nếu chúng ta cứ cứng đầu như thế này thì sẽ không có ai thắng đâu, chỉ mang thêm rắc rối đến thôi, đúng chứ?”

Carol vẫn đang mỉm cười, hỏi Maeda một câu.

“Nếu là vậy thì anh có thể nói cho chúng tôi Drankam sắp xếp Thợ săn của họ như thế nào và ai sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch không?”

“...Nếu tôi nói cho cô biết thì có gì khác biệt không?”

“Anh không nói sao?”

“Tôi vừa nói xong, có tạo ra khác biệt gì không?”

“Điều đó là một phần trong thỏa hiệp rồi, không phải sao? Nếu người đảm nhiệm chỉ huy là một Thợ săn tài giỏi và đầy kinh nghiệm, vậy chúng tôi là những Thợ săn làm việc theo lệnh người Thợ săn đó sẽ cảm thấy yên tâm hơn không phải sao? Tôi muốn anh hiểu rằng chúng tôi đòi nhiều thưởng như vậy vì chúng tôi cảm thấy không yên tâm về phần đó.”

“Cô đang nói là cô không tin tưởng vào người chỉ huy do Drankam chọn sao?”

“Tôi không nói đến mức đó, nhưng mà anh biết không, rất nhiều Thợ săn đã bị mắc kẹt ở bên trong tòa nhà Seranthal là do yêu cầu mà Drankam đưa ra, đúng chứ? Tôi nghe rằng như thế đã đủ để gây ra náo loạn cho những công ty bảo hiểm rồi.”

“Vậy cô đang nói là do lỗi của Drankam sao? Dù cô có nhìn nhận như thế nào thì không ai có thể đoán ra được chuyện như vậy sẽ xảy ra, đúng chứ?”

“Tôi không nói là do lỗi của Drankam. Nhưng tôi muốn anh hiểu được khi tôi đang nói tòa nhà Seranthal là một nơi rất nguy hiểm.”

“Bởi vì chúng tôi biết rõ nơi đó nguy hiểm nên mới thành lập một đội Thợ săn để giải cứu những Thợ săn ở bên trong tòa nhà Seranthal đó. Chúng tôi đang yêu cầu những Thợ săn làm việc theo lệnh một chỉ huy để ngăn chặn việc hành động riêng biệt và gây ra rắc rối cho chiến dịch. Tôi đảm bảo cô sẽ hiểu được điều này nếu đọc chi tiết của yêu cầu.”

“Chúng tôi hiểu điểm đó. Bởi vậy tôi mới hỏi anh ai sẽ là người chỉ huy đội. Nếu chúng tôi biết người chỉ huy là một Thợ săn đủ tài giỏi, chúng tôi sẽ cảm thấy an toàn hơn khi nghe theo lệnh người Thợ săn đó. Và nếu đó là người mà tôi biết thì tôi cũng có thể ít nhiều dự đoán ra được kỹ năng chỉ huy của người đó. Như thế thì tôi có thể giải thích cho Elena và có thể tôi sẽ thuyết phục được cô ấy. Theo cách đó thì Elena sẽ chịu giảm điều kiện xuống và chúng ta có thể sẽ đi đến thỏa thuận mà cả hai bên có thể chấp nhận. Giờ anh đã hiểu tại sao tôi lại hỏi như thế chưa?”

Sau khi nói như thế, Carol nở một nụ cười với Maeda. Maeda biết rất rõ rằng hắn đang ở thế bất lợi vì hắn khó có thể phản ứng với lý do của cô ấy.

“...Rồi.”

“Thật tốt khi anh hiểu, vậy anh sẽ nói cho chúng tôi chứ?”

Sau khi Carol nói như thế, Maeda đột nhiên im lặng. Carol biết rõ tình thế mà Maeda đang gặp, cô mỉm cười với hắn ta và nói.

“Nếu anh không chịu nói thì tôi cũng không thể nói với Elena được điều gì cả, anh biết không?”

Maeda do dự.

“...Chúng tôi vẫn chưa quyết định.”

“Chỉ là dự đoán của anh cũng được. Nếu anh có thể nói cho chúng tôi biết ai hoặc một phe nào sẽ được chọn thì sẽ tốt hơn là không biết gì.”

“...Chúng tôi vẫn còn đang họp xem đó sẽ là ai.”

Maeda trông như bị ép phải nói ra điều đó và hắn lập tức cúi thấp đầu một chút sau khi nói như thế.

Carol rất vui khi có được câu trả lời mà mình đang mong đợi, nhưng cô không để lộ ra mặt, thay vào đó cô lại làm một vẻ mặt khó khăn và nói với Maeda.

“Tôi biết Drankam cũng hiểu được tầm quan trọng của yêu cầu này vì yêu cầu này là do Ban quản lý thành phố đưa ra, đúng chứ? Và tôi cũng biết Drankam hiểu rất rõ rằng phải quyết định được người chỉ huy sớm nhất có thể, phải chứ? Nếu bên anh không thể quyết định được người chỉ huy dù đã đến tình thế này, vậy thì tôi không thể không lo lắng về kỹ năng chỉ huy của phía bên anh. Nếu anh nghĩ phần thưởng mà Elena yêu cầu là để bù đắp cho sự nguy hiểm có thể gây ra do yêu cầu này đối với chúng tôi, vậy thì thật không may, tôi không nghĩ điều kiện của Elena là vô lý.”

Sau khi lắng nghe Carol nói, Maeda thở dài một hơi thật dài. Một phần hắn đồng ý với lý do của Carol và Elena. Nhưng vì vị trí của hắn, hắn không thể bày tỏ sự đồng cảm đó ra được.

Maeda thầm cằn nhằn ở trong lòng.

(...Ahh, mình không chịu nổi nữa. Mình không có thứ gì có thể thuyết phục họ. Bà cha nó, mình sẽ để họ đàm phán trực tiếp với Ban quản lý thành phố vậy. Đảm bảo các cấp trên sẽ phàn nàn, nhưng ngay từ đầu là do lỗi của họ vì đã quá mất thời gian mà. Mình chẳng liên quan gì cả, không phải lỗi của mình.)

Thực ra, Maeda là một người có trách nhiệm. Nhưng có giới hạn trong việc hắn có thể chịu đựng được đến đâu. Nội chiến giữa các cấp trên gây ra rắc rối cho công việc của hắn và hắn cũng đồng thuận với một vài lý lẽ của các nhóm khác, vì thế hắn kết luận rằng nếu hắn cứng đầu cố gắng đàm phán thì sẽ không thể đạt được mục tiêu ban đầu của hắn. Điều này thật sự khiến động lực của hắn bị giảm đi và hắn bắt đầu xem xét đến việc để cho Elena đàm phán với Ban quản lý.

Thấy hành xử của Maeda đột nhiên thay đổi, Carol lập tức nhận ra rằng Maeda đã từ bỏ đàm phán. Cô mỉm cười với Maeda và nói.

“Điều này có thể không liên quan, nhưng tôi nghĩ sẽ không hay cho lắm nếu không làm gì cho đến khi một đội chính được thành lập. Ít ra thì phía bên anh có thể gửi đi trước một vài đội nhỏ không phải sao?”

Maeda tỏ ra bối rối mất một lúc, hắn cố gắng đoán ra những ẩn ý đằng sau những lời nói đó trước khi đáp lại.

“...Cô đang bảo là hiện tại chúng tôi nên để cô vào đội do thám và gửi cô đi trước để ngăn Ban quản lý làm phiền chúng ta sao? Cho dù cô nói cho tôi biết thì tôi làm gì có quyền đụng chạm đến chiến thuật sử dụng cho chiến dịch này chứ. Và ngay cả khi tôi có quyền thì đó sẽ là quyết định mà Drankam nên đưa ra nói chung, chứ không phải một mình tôi. Tôi không thể để đội của cô đi trước vì điều đó, dù sao thì chúng ta cần phải vào đội chính trước vì không có nhiều Thợ săn có đủ kỹ năng để được gửi đến tòa nhà Seranthal. Chưa kể đến, tôi đảm bảo chỉ có những Thợ săn phàn nàn về việc phân bổ chỉ huy mới muốn tham gia vào đội do thám. Ngay từ đầu, chúng tôi không có đủ Thợ săn cho đội đó, ít nhất thì tôi không có Thợ săn nào để cho cô lập một đội như vậy.”

Carol mỉm cười tự tin.

“Vậy căn bản là chúng ta có thể làm được nếu chúng ta có một ai đó có đủ tiếng nói về chiến lược được Drankam sử dụng, hoặc ít nhất là một ai đó có một vài mối quan hệ với các cấp trên bên trong Drankam, phải chứ?”

“...Ừm, đúng là vậy, nhưng…”

Maeda tỏ ra hơi bối rối.

Carol lấy máy thông tin ra và gọi cho ai đó. Người mà cô gọi lập tức bắt máy.

“Carol, sao thế? Cô biết là tôi cũng đang rất bận mà phải chứ?”

Đó là Shikarabe, hắn ta có vẻ đang có tâm trạng rất tệ, nhưng ngược lại so với hắn ta, Carol đáp lại với một tâm trạng tốt.

“Ô kìa, tôi gọi cho anh là vì tôi nghĩ tôi có thể giúp anh mà… Đối xử với tôi như vậy mà được sao?”

“Ý cô là sao chứ?”

“Tôi đang tìm thêm Thợ săn để chúng ta có thể nhận yêu cầu của Ban quản lý theo một đội riêng biệt. Anh cũng đang có một cuộc đàm phán khó khăn ở đằng đó, đúng chứ? Tôi cá là anh đang hoảng loạn vì cứ thế này thì anh sẽ phải làm việc theo lệnh của Katsuya, có đúng không?”

Sau khi Carol nói như thế, khoảng không im lặng trong một vài giây. Từ sự im lặng đó, cô đã xác nhận được rằng là mình đã đúng.

Giọng bình tĩnh của Shikarabe vang lên từ máy thông tin của Carol.

“...Tại sao cô lại nghĩ như vậy?”

“Là vì anh đang nói chuyện với tôi đó.”

“Hả?”

Shikarabe chỉ biết thốt ra cảm xúc của mình với cái phản ứng đó. Nghe thế thì Carol khúc khích cười và tiếp tục nói.

“Yêu cầu từ Ban quản lý về cơ bản là gửi đến cho những Thợ săn đã thành công tiêu diệt quái vật tiền thưởng vào lần trước. Nhưng tôi nghĩ vì một vài lý do gì đó, những Thợ săn trong đội săn quái vật tiền thưởng của anh vào hiện tại không thể đến tàn tích Mihazono. Bởi vì nếu không phải thì anh đã chọn những Thợ săn đó và lập trước một đội rồi. Tôi cá là anh đang tìm những Thợ săn thay thế nhưng anh vẫn chưa tìm được ai thích hợp có phải không? Bởi vì nếu anh đã tìm được thì anh đã được phái đến tòa nhà Seranthal rồi. Và nếu anh đã xong và đang đến tòa nhà Seranthal, có nghĩa là chiến dịch đã được triển khai và anh không bị kéo vào vụ đấu đá bên trong Drankam về việc chọn ra người chỉ huy đội, cũng có nghĩa là anh sẽ không nghe cuộc gọi của tôi, đúng chứ? Nhưng anh đã không bỏ qua cuộc gọi của tôi. Vì anh không thể đưa theo đội săn tiền thưởng theo cùng, Drankam chắc hẳn đang cố đưa anh vào một đội khác, ví dụ như một đội cũng đã thành công tiêu diệt quái vật tiền thưởng khác. Và cái đội đó thì đã vào tàn tích Mihazono trước với Katsuya là người chỉ huy. Vì Drankam không có đủ khả năng để kéo dài yêu cầu từ Ban quản lý, tôi cá là các viên chức Drankam đang gây áp lực để anh tham gia vào đội của Katsuya, tôi nói đúng chứ?”

Shikarabe im lặng sau khi Carol nói như thế.

Dự đoán của Carol đã hoàn toàn chính xác. Các cấp trên của Drankam đang gây áp lực để Shikarabe tham gia vào đội của Katsuya.

Điều duy nhất mà Carol đoán sai đó là kế hoạch thực sự của Shikarabe. Carol đã nghĩ rằng nếu tình hình này cứ tiếp tục, Shikarabe sẽ không chịu được áp lực từ Drankam nữa và tham gia vào đội của Katsuya.

Nhưng thực ra, Shikarabe không hề muốn tham gia đội của Katsuya dù cái giá có thế nào. Nếu lựa chọn duy nhất của hắn là phải tham gia vào đội của Katsuya, hắn sẽ thà chấp nhận yêu cầu từ Ban quản lý thành phố và một mình đi đến tòa nhà Seranthal. Nhưng đương nhiên hắn muốn tránh phải vào trường hợp đó nếu được, đó là lý do mà Shikarabe đang tìm thêm thành viên cho đội của hắn.

Shikarabe thở dài như đã từ bỏ, hắn khó chịu hỏi Carol một câu.

“Ừ ừ, cô nói đúng rồi. Tôi ít nhiều gì cũng đang ở trong tình huống như thế. Vậy nên cô định giúp tôi như thế nào? Tôi cực kỳ bận đấy, vì thế tôi sẽ không chấp nhận mấy ý kiến ngu xuẩn đâu hiểu chưa? Vậy nói cho tôi ý kiến của cô đi.”

Không phải Carol đưa chủ đề này vào nói với Shikarabe là vì cô muốn giúp hắn. Bản thân Shikarabe biết rất rõ, hắn cũng biết rất rõ khi mắc nợ Carol thì sẽ nguy hiểm đến thế nào. Nhưng hắn lại nghĩ rằng thà như thế thì còn đỡ hơn là làm việc theo lệnh của Katsuya, vì thế hắn quyết định nghe đề nghị của Carol.

Carol giải thích ý kiến của mình cho hắn, Shikarabe ghi nhớ kế hoạch đó trong đầu và phân tích. Hắn không cân nhắc đến việc có nên chấp nhận đề nghị đó hay không, mà hắn lại cân nhắc đến việc có khả thi hay không. Hắn đưa ra quyết định cuối cùng.

“Được rồi. Tôi sẽ truyền tải kế hoạch này đến các viên chức trong Drankam xem có ai đồng ý không. Nói với nhà đàm phán bên phía cô hãy để cô nói chuyện với một viên chức từ Drankam tên là Arabe.”

“Được, gặp lại sau.”

Carol ngắt cuộc gọi và hỏi Elena.

“Tôi thúc đẩy cuộc đàm phán này mà không có sự cho phép của cô có được không?”

Elena ít ra không khó chịu và nói.

“Không sao. Tôi không có phàn nàn gì với đề nghị của cô.”

Mục tiêu chính của Elena là tránh làm việc cho Drankam vì như thế có thể khiến cô rơi vào tình huống tương tự như lần trước, vào lúc chấp nhận yêu cầu săn quái vật tiền thưởng. Trước đây, Elena và Sara không chỉ phải hỗ trợ cả một đội, mà họ còn bị xúc phạm là đồ vô dụng và khiến cho phần thưởng bị trừ đi. Hơn nữa, nếu chuyện tương tự tái diễn vào lần này, việc này không chỉ ảnh hưởng đến Elena và Sara, mà còn ảnh hưởng đến Akira và Carol nữa. Đó là lý do mà Elena từ chối nhường nhịn.

Đương nhiên Drankam có những yếu tố riêng để đánh giá Sara và Elena, và có vẻ lần thể hiện của Elena và Sara trong yêu cầu đó thấp hơn nhiều so với Drankam mong đợi. Vì thế từ góc nhìn của Drankam, họ đành phải làm như vậy.

Nhưng nếu sự khác biệt đó tạo ra sự nguy hiểm, vậy thì tốt nhất là hai bên nên ngừng làm việc với nhau. Sẽ tốt hơn nếu Drankam thuê những Thợ săn có thể chấp nhận chỉ tiêu đánh giá của Drankam.

Trong khi đó, dù Elena không thể không cảm thấy gì khi Carol thúc đẩy cuộc đàm phán mà không có sự cho phép, nhưng nhờ thế mà Elena đã có thể đạt được mục tiêu của mình. Vì thế cô không có gì để phàn nàn cả.

Carol mỉm cười tự mãn với Elena và nói.

“Vậy đưa tôi đến đây là lựa chọn đúng đắn rồi có phải hông?”

Dù Elena vẫn còn hơi bận tâm trước cách cư xử của Carol, cô vẫn nói.

“...? Ừm, phải, có cô đỡ nhiều lắm. Nhờ cô mà có vẻ tôi đã tránh phải dây vào một tình huống rắc rối.”

“Cô kể cho Akira biết luôn nha?”

“Ừ, nhưng tại sao cô lại muốn tôi kể cho em ấy chứ?”

“Là để tăng giá trị của tôi trong mắt của cậu ta vì cậu ta đang thuê tôi. Vì tôi đã hữu dụng, nên tôi muốn cho người thuê tôi biết là tôi đã làm rất tốt thì cũng bình thường mà phải không? Dù sao thì nếu Akira biết tôi hữu dụng, cậu ta có thể sẽ trả cho tôi nhiều tiền. Vậy nên hãy kể về tôi cho cậu ta nhé?”

Dù vẫn còn điều gì đó khiến Elena thấy bận tâm, nhưng cô thấy Carol nói cũng đúng. Ngay từ đầu, chính là vì Elena không đồng ý với cách đánh giá của Drankam về cô nên cô mới không muốn đàm phán với Drankam vào lần này.

“...Được… Tôi sẽ kể lại cho Akira.”

Carol mỉm cười, cô nghĩ rằng như thế sẽ để lại ấn tượng tốt hơn với Akira nếu cậu ấy nghe Elena kể lại thay vì do chính Carol kể lại.

Bình luận (0)Facebook