Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 61: Một kết thúc may mắn hay xui xẻo

Độ dài 6,664 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-06 06:30:51

Akira tiếp tục ngắm vào đầu Nelia và bóp cò. Viên đạn bay ra và trúng ngay bên cạnh đầu Nelia, khiến đầu cô ta bay đi.

[...Tôi vẫn không bắn trúng cô ta!!]

Alpha mỉm cười để trấn tĩnh cậu lại.

[Bình tĩnh lại đi, nếu cậu mất bình tĩnh thì sẽ không bắn trúng mục tiêu được nữa đâu.]

[Cô có thể làm gì đó bằng hỗ trợ của cô được không?]

[Đồ gia cường của cậu bị thiệt hại đến mức không còn hoạt động bình thường được nữa. Nếu giờ tôi cố điều khiển nó, có thể sẽ gây ra trục trặc. Trong viễn cảnh tệ nhất, nó có thể xé nát tay chân cậu ra đấy. Thế cậu còn muốn tôi điều khiển nó nữa chứ?]

 [Thôi, không cần nữa đâu.]

Alpha đã quay lại là bản thân như thường ngày. Cô ấy đang lơ lửng bên cạnh Akira, như mọi khi.

Nhưng bây giờ Nelia không còn thấy Alpha nữa. Bởi vì di vật mà cô ta sử dụng để kết nối đến bản đồ Kuzusuhara đã bị phá hủy bởi đòn tấn công của Akira và Alpha đã biết điều này.

Akira tiếp tục chĩa nòng súng vào Nelia thêm lần nữa, cô ta chỉ mỉm cười và nói.

“Nếu cậu giết tôi, cậu cũng sẽ chết đấy.”

Akira phớt lờ cô ta và bóp cò. Viên đạn trúng gần Nelia và khiến cho đầu cô ta lại bay lên không trung. Dù vậy, cô ta vẫn tiếp tục nói.

“Đồng bọn của tôi đã phản bội và hắn ta đang định giết luôn cả hai chúng ta đấy. Hắn ta đã gửi bộ giáp hạng nặng đến đây rồi, trong chế độ tự động lái. Giáp hạng nặng của hắn ta cũng có chế độ tự hủy để đem theo kẻ ở gần xuống mồ chung. Cậu không chạy được đâu. Nó đã được thiết lập để đuổi theo cậu bằng mọi giá và sẽ phát nổ ngay khi cậu ở bên trong tầm nổ của nó. Tôi cá là nó đã được nạp đủ chất nổ để cho nổ tung cả tòa nhà này.”

Akira tiếp tục phớt lờ cô ta và bắn tiếp một phát đạn khác. Viên đạn sượt qua tai Nelia và trúng vào sàn nhà. Đầu cô ta lại bị thổi bay đi bởi cơn xung kích từ viên đạn.

“Ra vậy, mà, tùy cậu thôi. Cậu là người có quyền quyết định ở đây. Tôi nghĩ cũng không tệ khi chết cùng với người mà mình đang tán tỉnh.”

Nelia mỉm cười. Đó là nụ cười giống như lúc cô ta tán tỉnh Akira.

Akira đứng bên cạnh Nelia, nắm lấy tóc và nhặt đầu cô ta lên. Ánh mắt cậu dán chặt vào cô ta.

“Có bằng chứng nào không?”

“Không.”

Akira hỏi để biết xem liệu cô ta chỉ nói dối để cố cứu lấy cái mạng hay cô ta có bằng chứng nào chứng minh bản thân đang nói thật hay không.

Nhưng Nelia chỉ nói rằng cô ta không có bằng chứng nào. Cô ta còn nói rằng Akira có thể thoải mái làm những gì mà mình muốn nếu cậu không tin lời cô ta.

Akira không thể biết cô ta đang nói dối hay thật. Alpha đột nhiên nghiêm mặt và nói với cậu, rằng hãy nhanh chóng rời khỏi nơi đó trong lúc cậu vẫn còn đang bối rối.

[Akira, cậu phải ra khỏi nơi này trước, nhanh lên.]

Akira lập tức làm theo lời chỉ dẫn của Alpha. Cậu chạy khỏi nơi đó, đem theo đầu của Nelia.

Cả tòa nhà rung chuyển. Bởi vì giáp hạng nặng của Kain đang cố lao vào bên trong tòa nhà.

Bộ giáp hạng nặng đang trong chế độ tự động lái, bỏ qua hết mọi thiệt hại nó nhận vào và cố lao vào bên trong từ bên hông của tòa nhà đã bị yếu đi bởi đợt oanh tạc tên lửa trước đó.

Nó phá vỡ tường nhà, sàn nhà và trần nhà bằng cơ thể to lớn của nó. Nó dùng hỏa lực mạnh mẽ của nó để khoan ra một lối đi vào tòa nhà đó. Nó không quan tâm đến việc tiêu hao năng lượng hay giới hạn tiêu hao lượng điện an toàn và cứ lao thẳng đến chỗ của Akira.

Mặc dù không thể định vị chính xác chỗ của Akira, nhưng bây giờ làn sương không màu không còn nữa nên ít nhất nó vẫn tính toán ra được cậu ấy đang ở đâu.

Nó tiếp tục hướng những nòng súng lớn và bắn về phía Akira, nhưng những viên đạn được bắn ra bởi những khẩu súng đó chỉ trúng vào những bức tường và biến chúng thành cát bụi. Những bức tường ở bên trong không khỏe bằng những bức tường ở bên ngoài, vì thế chúng không có cửa với những viên đạn. Những bức tường và trần nhà bên trong tòa nhà sập xuống thành những đống đá. Chế độ tự động lái không quan tâm gì đến lượng đạn còn lại. Nó tiếp tục bắn cho đến khi hết đạn.

Akira đã nhanh chóng chạy khỏi nơi đó, khỏi bộ giáp hạng nặng của Kain. Cậu hỏi Nelia trong lúc vẫn chạy đi.

“Sao mấy người muốn giết tôi đến vậy hả? Hay việc này là đang câu giờ để cho đồng bọn của cô trốn thoát?”

“Không phải thế. Chúng tôi không thể đem theo đống di vật trộm được nếu không giết cậu.”

“Cái đó thì liên quan gì đến việc giết tôi chứ?”

“Cái người mà cậu giết, Yajima, chương trình đề nghị trả thù của hắn ta đã thiết lập cậu là mục tiêu. Bởi vì thế, chiếc xe tải mà chúng tôi dùng để chở di vật sẽ không thể chạy được trừ khi chúng tôi giết cậu.”

Akira nhớ lại những lời mà Yajima đã nói trước khi cậu giết hắn ta. Hắn ta đã nói rằng đồng bọn của hắn ta sẽ trả thù nếu Akira giết hắn, nhưng vào lúc đó, Akira tưởng rằng đó chỉ là trò bịp bợm sáo rỗng.

Mặt Akira nhăn lại, cậu khó chịu ra mặt.

“...Điên khùng thật chứ. Vậy là mấy người còn có cái loại chương trình như thế nữa à?”

“Ừ, có chứ. Nếu không phải vì cái chương trình đó, chúng tôi cũng không rảnh đâu mà đi giết cậu. Nếu giờ cậu tin tôi, vậy chúng ta giao kèo thì thế nào? Tôi sẽ dừng giáp hạng nặng của Kain, đổi lại là cậu sẽ giúp tôi.”

“Tôi sẽ tiếp tục chạy như thế này. Sẽ mất rất nhiều thời gian để cái bộ giáp đó vượt qua được tòa nhà này, vì thế tôi đảm bảo là sẽ chạy thoát khỏi nó.”

“Không phải cậu chạy vào tòa nhà này vì biết rằng sẽ không thoát được sao?”

“...Không có gì đảm bảo rằng cô sẽ không dùng bộ giáp để tấn công tôi sau khi chiếm được quyền điều khiển bộ giáp. Bởi vì cô có thể lấy hết đống di vật nếu giết tôi mà đúng không?”

“Mà, cậu không còn lựa chọn nào ngoài phải tin tôi đâu. Cậu đã đánh thắng tôi rồi không phải sao? Tôi không muốn đấu với cậu nữa đâu. Chưa kể đến là đồng bọn của tôi đã chọn bỏ chạy khỏi nơi này vì không muốn đấu với cậu, cho dù làm như thế có nghĩa là bỏ lại đống di vật mà chúng tôi đã trộm được. Tôi không nghĩ đây là một đề nghị tồi vì nó cũng sẽ cứu mạng sống của cậu. Ừm, tôi sẽ không đi xa đến mức bắt cậu làm bạn trai tôi đâu. Bởi vì tôi không muốn có bạn trai bằng cách đe dọa người ấy.”

Nelia vẫn mỉm cười mặc dù chỉ còn lại mỗi cái đầu. Akira chau mày khi thấy vẻ mặt của cô ta.

[Alpha, cô ta đang nói thật chứ? Cô có thể phát hiện cô ta có nói dối hay không mà nhỉ?]

Alpha lắc đầu.

[Không may là như tôi đã nói trước đó, tôi không thể đọc vị được cô ta có nói dối hay không do cơ thể cyborg của cô ta. Nên giờ tôi không thể nói được gì ngoài câu “Tôi cũng không chắc” đâu.]

Akira trông rõ bối rối. Nếu cậu chấp nhận yêu cầu của Nelia, cậu sẽ không chỉ tha mạng cho kẻ thù mà cậu đã đẩy đến góc chết, mà còn có khả năng cô ta sẽ dùng bộ giáp hạng nặng để tấn công cậu. Ở mặt khác, không có gì đảm bảo rằng cậu sẽ chạy thoát khỏi bộ giáp ở bên ngoài tòa nhà. Nếu cậu ra khỏi tòa nhà đó, Kain có thể cũng sẽ dùng đến cơ thể cyborg để nhanh chóng đuổi theo cậu và giết cậu.

[...Vậy là có chọn bỏ chạy hay tin tưởng vào cô ta cũng như nhau thôi nhỉ…]

Lúc Akira vẫn còn đang suy nghĩ về việc cần phải làm, thì Alpha đưa ra một lựa chọn thứ ba.

[Cậu còn một lựa chọn khác. Cậu có thể chiến đấu với bộ giáp đó.]

[Nhưng mà, cái thứ đó sẽ phát nổ nếu tôi lại gần đúng chứ?]

[Trước hết, chúng ta không rõ là nó thật sự có chức năng tự hủy hay không. Và cho dù nó có thật, thì vẫn không có chứng cứ nào chứng minh cô ta ngăn nó lại bằng cách tắt khả năng phát nổ của bộ giáp. Vì nó vẫn chưa phát nổ, nên có thể tầm phát nổ của nó khá là nhỏ, nên cậu có thể giữ khoảng cách với bộ giáp để đảm bảo nó không phát nổ. Còn về chức năng tự hủy, có thể bộ giáp đã được gắn chất nổ ở bên trong hoặc nó đã được thiết lập để chuyển đổi lại năng lượng bên trong bộ giáp để phát nổ. Nếu là cái sau, thì nó cũng phải sử dụng một phần năng lượng cho giáp trường lực. Vì thế nếu cậu tiếp tục bắn vào bộ giáp và bào mòn năng lượng của nó, cậu có thể sẽ rút hết năng lượng của bộ giáp và ngăn nó phát nổ. Và nếu mọi chuyện còn diễn ra thuận lợi hơn nữa thì cậu có thể sẽ phá được thiết bị điều khiển của bộ giáp.]

Alpha cũng không có bằng chứng nào khi đưa ra những dự đoán đó. Cô chỉ nói đến khả năng có thể mà thôi. Nhưng việc này vẫn không thay đổi một sự thật rằng là Akira còn một lựa chọn thứ ba.

[Vậy là tôi có thể chấp nhận lời đề nghị của cô ta, hoặc là bỏ chạy, hoặc là chiến đấu với bộ giáp hả?]

[Tôi chỉ có thể đưa ra những gợi ý cho cậu thôi. Tất cả những lựa chọn đó đều phụ thuộc vào may mắn của cậu, nên tôi mới không đề xuất cậu nên chọn cái nào. Cậu nên tự quyết định đi, Akira. Tôi sẽ hỗ trợ hết sức cho cậu dù cậu có chọn cái nào đi chăng nữa.]

[Tôi hiểu rồi.]

Akira ném đầu Nelia xuống mặt đất.

Nelia nhìn chằm chằm Akira trong lúc cậu đang đưa ra quyết định.

“Tôi sẽ chống trả trước để xem thử rồi mới nhờ đến sự giúp đỡ của cô, nên ở đây đợi đi.”

Sau khi nói như thế, Akira bắt đầu chạy đi chiến đấu với giáp hạng nặng của Kain.

Nelia mỉm cười và nhìn Akira chạy đi.

Mặc dù bộ giáp hạng nặng của Kain đang ở chế độ tự động lái, nhưng đây không phải là chế độ tự động lái thông minh. Cũng không rõ là nó đang nhắm đến mục tiêu bên trong tòa nhà hay là đang càn quét một cách bừa bãi nữa. Cũng không phải là nó đang ngắm chính xác vào Akira. Nó chỉ tấn công bất cứ tín hiệu nào mà thiết bị thu thập thông tin thu được. Bộ giáp hạng nặng đó đã được thiết lập để tấn công bất cứ mục tiêu nào trông giống như con người mà nó tìm thấy.

Nếu có vật cản nào chắn đường giữa nó và mục tiêu, nó sẽ không tìm đường đi khác mà dùng những khẩu súng hay thân giáp để vượt qua. 2 trong số 4 khẩu súng lớn trên những cánh tay của nó đã hết đạn và chỉ là vật trang trí đơn thuần.

Với sự giúp đỡ của tầm nhìn cường hóa, Akira có thể thấy bộ giáp hạng nặng cỡ lớn đang càn quét ở phía không xa lắm so với chỗ của cậu. Cậu nhận thấy một vài khẩu súng của nó đã hết đạn.

[Chờ đã, nếu tôi cứ nấp ở đây, thì không phải nó sẽ hết đạn nếu cứ càn quét như thế sao?]

[Ừm, đúng là vậy. Nhưng tôi mong là nó sẽ không phát nổ một khi hết sạch đạn. Sẽ rất là tệ nếu cả tòa nhà này sập xuống đấy.]

[Nghe thì có khả năng chuyện đó sẽ xảy ra thật. Đúng là hết cách nhỉ, đi thôi nào.]

Cuộc càn quét của bộ giáp tạo ra những cái lỗ mới trên những bức tường. Akira lợi dụng những cái lỗ đó để bắn tỉa bộ giáp và nhờ vào kích cỡ to lớn của nó, phát bắn đã trúng đích.

Đạn đặc biệt CWH trúng vào thân bộ giáp. Cơn chấn động thổi bay thân giáp to lớn của nó vào hành lang chật hẹp. Nó đang di chuyển rất chậm chạp, mặc dù cơ thể Akira đang trong tình trạng rất tệ, nhưng cậu vẫn có thể di chuyển nhanh hơn so với bộ giáp to lớn đó.

Giáp trường lực hấp thụ chấn động từ đạn đặc biệt CWH. Tiếng vang và tia sáng chói mắt bao trùm khắp khu vực. Bộ giáp hạng nặng phản ứng và quay những khẩu súng về phía Akira, nhưng những cánh tay và khẩu súng của nó vướng vào đống đá, vì thế nó bị chậm lại và cho Akira cơ hội để di chuyển đến nơi an toàn khác.

Akira tiếp tục chơi trò bắn tỉa ‘Hit and Run’ và găm đạn đặc biệt CWH vào bộ giáp hạng nặng. Cùng lúc đó, bộ giáp cũng bắn bừa ở bên trong tòa nhà, phá hủy những bức tường, sàn nhà và trần nhà bằng những viên đạn bay ra xung quanh khu vực.

Mặc dù trông như Akira đang bắn tỉa một phía đối với bộ giáp, nhưng chỉ trúng một phát đạn từ bộ giáp là cậu xong đời. Trong khi đó, mặc dù mỗi viên đạn khiến bộ giáp mất thăng bằng, nhưng bộ giáp hạng nặng của Kain vẫn không ngừng bắn ra những viên đạn từ những khẩu súng lớn. Những viên đạn đó biến sắt vụn và đất đá trong khu vực thành cát bụi, vì thế Akira ngày càng có ít chỗ để ẩn nấp hơn. Akira không hề nghĩ dù chỉ một chút rằng mình đang có lợi thế hơn ở đây.

Rồi đột nhiên, âm thanh va chạm của viên đạn thay đổi. Giáp trường lực đã hết năng lượng, vì thế đạn đặc biệt CWH đã có thể trúng trực tiếp vào thân bộ giáp hạng nặng. Bắt đầu rõ ràng hơn khi chuyển động của bộ giáp ngày càng tệ đi.

Akira không để lỡ cơ hội và tiếp tục bắn vào thân bộ giáp. Và thực sự đã có hiệu quả, Akira dần dần gây được thiệt hại cho thiết bị điều khiển. Khi chuyện đó xảy ra, thiết bị điều khiển gửi đi tín hiệu khẩn cấp và khiến bộ giáp vung tay vung chân dữ dội cứ như nó đang bị đau.

Nhưng Akira không dừng lại. Cậu tiếp tục bắn vào bộ giáp hạng nặng, bộ giáp dần dần ngừng chuyển động.

Akira cẩn thận kiểm tra bộ giáp đã ngừng hoạt động trong lúc thay một băng đạn mới. Có vẻ bộ giáp hạng nặng đã ngừng hoạt động thật sự.

[Chúng ta đã…thắng rồi ư?]

[Có vẻ là vậy. Ít nhất thì trông nó sẽ không gây ra mối nguy hiểm nào nữa.]

"Yeahhhh!!"

Akira hét lên vui sướng. Đó là tiếng hét thắng trận vì cậu cuối cùng cũng thoát khỏi tình huống chết người và hạ gục được kẻ địch to lớn mà cậu không nghĩ bản thân sẽ tiêu diệt được.

[Akira, vẫn chưa kết thúc đâu. Đừng mất cảnh giác cho đến khi chúng ta kết thúc hết mọi chuyện.]

[Biết rồi, đi thôi.]

Akira đáp lại một cách vững chắc rồi chạy đi để giải quyết hết những công chuyện còn lại.

Nelia đang đợi Akira, cô ta cũng không thể làm được gì ngoài đợi kết quả từ trò cá cược của cô.

Rồi cuối cùng, cô ta đã thấy kết quả quay trở lại.

Akira quay trở lại chỗ của Nelia, cô ta mỉm cười và chào mừng cậu.

“Chào mừng quay lại. Có vẻ cậu đã bằng cách nào đó tiêu diệt được bộ giáp hạng nặng của Kain. Cậu đúng là tuyệt vời vì có thể làm được như thế ở trong tình huống này.”

Đúng như Nelia nói, cơ thể Akira đã ở trong tình trạng rất tồi tệ. Cả cơ thể cậu lẫn đồ gia cường đều đã gần đạt đến giới hạn. Nhưng dù vậy, cậu đã bằng cách nào đó sống sót được và đứng ở trước mặt cô ta.

Nhìn Nelia vẫn còn mỉm cười được ở trong tình huống này, Akira tỏ vẻ khó hiểu ra mặt và hỏi.

“Cô trông thoải mái quá nhỉ, không sợ chết à?”

“Không, không một chút nào. Nhưng sẽ thật tuyệt nếu cậu để cho tôi sống.”

“Vậy sao, chà, tôi cũng không muốn chết.”

“Chúng ta đều suy nghĩ giống như nhau đấy. Đúng như tôi nghĩ, cậu không chịu làm bạn trai tôi sao?”

“Không nhé. Tôi không muốn hẹn hò với một cô gái cố giết mình và không muốn hẹ hò với một cô gái sắp chết.”

Akira đáp lại vững chắc. Rồi cậu thủ súng trường bắn tỉa công phá CWH lên và chĩa vào Nelia. Không đời nào cậu sẽ bắn hụt ở cự ly gần như thế này. Cậu chỉ cần bóp cò để đem về chiến thắng và cậu vẫn còn đủ sức để ít nhất cũng làm được việc này.

Nhưng rồi Nelia mỉm cười và nói.

"Ừm, mọi chuyện rồi sẽ ổn thoả thôi."

Akira tỏ vẻ khó hiểu.

"...Ý cô là sao hả?"

Trước khi Nelia có thể trả lời, Alpha đột nhiên chen vào.

[Akira!! Đừng di chuyển!!]

Akira làm theo lệnh của Alpha, cậu dừng lại. Ngón tay vẫn còn để trên cò súng. Khoảnh khắc tiếp theo, khẩu súng CWH trên tay cậu đột nhiên văng đi.

Cậu kinh ngạc trước những gì vừa xảy ra, một vài người đột nhiên xuất hiện xung quanh cậu. Họ đều bất ngờ xuất hiện từ đâu đó, hoặc ít nhất là Akira đã không nhận ra họ vào trước đó. Kẻ đã bắn văng khẩu súng CWH của Akira là một trong những người đó.

Lúc Akira vẫn còn đang bối rối trước những gì đang diễn ra, lại có thêm nhiều người xuất hiện ở xung quanh cậu.

[Alpha!! Mấy kẻ này ở đâu ra vậy?! Tôi không hề nhận ra họ!!]

[Họ vừa mới đến thôi. Tất cả bọn họ đều sử dụng thiết bị ngụy trang, bởi thế cậu mới không nhận ra họ.]

[T-thiết bị ngụy trang…?]

[Thiết bị đó ngăn chặn người khác dò ra vị trí của cậu. Có rất nhiều loại thiết bị ngụy trang, bắt đầu từ ngụy trang quang học, ngụy trang chuyển động, ngụy trang âm thanh…]

[Tôi không hỏi về cái đó…]

Một trong những kẻ đó nói ra những lời đã giải đáp cho câu hỏi của Akira.

"Không được di chuyển!! Chúng tôi là Đội phòng thủ Kugamayama!! Hãy đầu hàng và đừng phản kháng!! Nếu không nghe lệnh, chúng tôi sẽ xem đó là hành động chống trả Ban quản lý thành phố!! Chúng tôi còn được quyền tiêu diệt cậu nếu cậu chống trả!!"

Đó là những người lính thuộc Đội phòng thủ Kugamayama. Lại có thêm nhiều người nữa xuất hiện xung quanh Akira.

Ngoài Akira ra, cũng đang có nhiều người cố gắng liên lạc giữa Trụ sở thành phố ngầm và căn cứ tạm thời. Mặc dù Akira đã thất bại trong việc liên lạc với căn cứ tạm thời, nhưng những người khác đã thành công truyền tải tin nhắn từ Trụ sở thành phố ngầm. Chỉ huy trưởng của căn cứ tạm thời nghĩ rằng tình hình rất tệ nên đã quyết định gửi đi đội phòng thủ thành phố.

Đội phòng thủ nhanh chóng tuần tra xung quanh khu vực Trụ sở thành phố ngầm. Trong lúc tuần tra, họ nhận thấy những vụ nổ như có ai đó đang chiến đấu ở gần. Đó là lúc Kain gửi bộ giáp hạng nặng đến tòa nhà chỗ của Akira và Nelia. Đội phòng thủ nghĩ rằng đó là lũ trộm di vật đang chiến đấu với quái vật, nên họ đã gửi một vài người đến kiểm tra nguồn gốc của âm thanh đó.

Khi họ đến nơi, họ thấy Akira đang chĩa khẩu súng CWH vào Nelia.

Akira nhìn những người đang bao quanh cậu và thở dài. Họ kỹ năng hơn và trang bị tốt hơn cậu là điều rõ ràng. Họ hoàn toàn đề cao cảnh giác và chĩa súng vào người cậu. Họ có thể giết cậu ngay lập tức nếu cậu thực hiện hành động đáng nghi nào.

[Tôi cảm giác như chuyện này đã từng xảy ra trước đây rồi.]

[Trùng hợp thật, tôi cũng có cảm giác tương tự.]

Akira đang nói về trải nghiệm khi cậu chuẩn bị giết Yajima. Vào lúc đó, đáng lẽ cậu nên nhanh chóng bóp cò, bởi vì cậu không làm như vậy nên cái giá là phải chiến đấu với Shiori. Cũng sẵn nói, cậu không thể làm gì được ở trong tình huống hiện giờ.

Cậu nhanh chóng giơ tay lên và nói to trước khi Nelia kịp nói gì đó. Dù sao thì sẽ rắc rối nếu cô ta nói gì đó làm tình hình trở nên phức tạp lên.

"Tôi là Akira!! Tôi là Thợ săn đang hoạt động trong chiến dịch khai phá thành phố ngầm! Lũ trộm di vật đã phục kích tôi trong lúc tôi đang trên đường đến căn cứ tạm thời! Anh có thể hỏi họ để xác nhận!"

"Còng họ lại!! Cậu có quyền bắn họ nếu họ chống trả!! Chúng ta đã nhận được báo cáo về những Thợ săn chết bên dưới thành phố ngầm!! Không được mất cảnh giác!!"

"Tôi chỉ là một Thợ săn…!!"

Một vài người khống chế Akira và còng tay cậu lại, cậu không hề chống trả. Đội phòng thủ đưa cậu và Nelia rời khỏi nơi đó.

Akira có thể cảm thấy người cậu vô cùng căng thẳng và tâm trí cậu dần mờ đi. Cho dù kết quả có thế nào, trận chiến của cậu cuối cùng đã kết thúc. Cả cơ thể và tinh thần của cậu đều rất mệt mỏi. Akira đã từng ngất một lần nên không còn khả năng để chống lại sự mệt mỏi vào lúc này.

Mắt cậu từ từ đóng lại. Trước khi cậu mất ý thức, cậu nghe thấy Alpha nói.

[Không sao đâu, đừng lo, cứ nghỉ ngơi đi.]

Alpha mỉm cười trấn an Akira. Đó là nụ cười nói với cậu rằng không còn nguy hiểm nữa.

[...Hiểu rồi...Chúc ngủ ngon…]

Cậu thấy yên tâm và ý thức dần mờ đi. Đội phòng thủ hoảng loạn đỡ Akira dậy khi cậu đột nhiên bất tỉnh.

"Mục tiêu đã bất tỉnh!!"

"Kiểm tra tính mạng cậu ta rồi đưa ra báo cáo phù hợp!! Cậu ta có thể là một trong số những tên trộm di vật!! Dù có thế nào cũng không được để cậu ta chết trước khi chúng ta moi ra được thông tin nào đó! Gọi đội y tế thuộc Trụ sở thành phố ngầm và bảo họ sẵn sàng nhận lệnh đi!! Đội B, dò soát toà nhà!! Có thể vẫn còn những tên trộm di vật khác ở xung quanh!! Nếu tìm được tên nào, bắt sống nếu có thể!! Nếu không được, mấy cậu có quyền giết chúng!!"

Những người còn lại nhanh chóng thực hiện công việc, làm theo lệnh của Chỉ huy.

Cũng như Akira, Nelia cũng bị đội phòng thủ bắt giữ. Mặc dù cô ta chỉ còn mỗi cái đầu, nhưng thiết bị cài trong đầu cô ta có thể gọi cho người khác từ xa. Bởi vì thế cô ta mới biết tình hình ở phía bên ngoài.

Mặc dù Nelia không còn điều khiển được cơ thể nữa, nhưng cô ta thoáng nhìn Akira lúc bị đưa đi.

(Thấy chưa, tôi đã nói rồi, mọi chuyện sẽ ổn thoả thôi.)

Nelia đang mỉm cười. Cô ta biết rằng nếu câu thời gian cho tới khi đội phòng thủ đến, cô ta có thể sẽ sống sót qua tình huống đó, và cô ta đã làm được.

May mắn đã cho phép cô ta sống tiếp. Có thể nói rằng đó là do may mắn của Akira nên cô ta mới có thể sống tiếp.

***************

Kain chạy khỏi nơi đó cho đến vùng ngoại ô tàn tích Kuzusuhara. Hắn ta gặp mặt một vài người ở đó. Mặc dù trông họ khác nhau, nhưng nhìn từ dáng vẻ thì cũng rõ họ là cyborg giống như Kain. 

Họ đứng chào Kain. Người đại diện trong những người đó bước lên phía trước và nói.

“Chào mừng trở lại, sếp!”

Kain đáp lại.

“Cảm ơn vì đã cố gắng nhé, báo cáo tình hình đi.”

“Vâng thưa sếp!! Chúng tôi đã rút hết mọi người mà chúng tôi phái đi rồi. Chúng tôi cũng đã nhận được báo cáo rằng chim mồi của chúng ta cũng đã rút lui thành công.”

“Vậy sao. Chúng ta cũng rút lui thôi. Để cho an toàn, chúng ta sẽ không đến thành phố Kugamayama mà hướng thẳng đến thành phố khác. Đi thôi.”

“Chúng ta để những người kia lại sao?”

Khi họ nói đến “những người kia”, đó là những người mà Kain hoạt động cùng lúc hắn ta trộm di vật khỏi thành phố ngầm. Những người đó vẫn đang chờ hắn ta và Nelia ở chỗ xe tải, nhưng vào lúc này họ không còn là đồng bọn của hắn nữa.

“Ừ, đội phòng thủ sẽ lo liệu họ thay cho chúng ta. Nếu chúng ta đem theo họ, như thế chỉ giúp cho đội phòng thủ dễ lần ra dấu vết của chúng ta thôi. Dù có lần ra tôi thì cũng không sao, nhưng nếu họ lần ra những người khác thì sẽ cản trở đến chiến dịch của chúng ta mất.”

“Đã rõ, đi thôi!!”

Kain rời khỏi nơi đó cùng với những người mà hắn gặp. Trên đường đi, một trong những người đó hỏi hắn.

“Thưa sếp, tôi nghe rằng là anh đã thay đổi kế hoạch vào giờ phút cuối. Có lý do nào anh lại làm điều đó không?”

“Lý do chính đó là vì cái thằng có tên là Yajima đã bị giết. Hắn ta chịu trách nhiệm vận chuyển. Mọi chuyện phức tạp lên sau cái chết của hắn ta. Bởi vì thế mà chúng tôi phải hủy bỏ kế hoạch ban đầu.”

“Không thể cứu được người đó sao?”

“Cái chết của hắn ta sẽ không gây ra nhiều rắc rối trong kế hoạch của bọn tôi. Cái thằng đó chỉ còn sống cho đến lúc mang đống di vật đến chỗ bọn tôi thôi… Nếu cậu muốn mỉa mai tôi vì tôi không thể đoán ra được tình huống như thế sẽ xảy ra và khiến cả chiến dịch bị thất bại, thì cậu cứ thoải mái, tôi sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm.”

“Không, không phải vậy. Tôi hiểu là đã có chuyện xấu đến mức vượt tầm kiểm soát của sếp và đó không phải là chuyện mà chúng tôi có thể giải quyết được. Tôi xin lỗi nếu câu hỏi của tôi khiến sếp hiểu lầm.”

Người đó nhận thấy tâm trạng của Kain xấu đi. Nên người đó quyết định không hỏi gì thêm nữa.

Kain rơi vào suy nghĩ.

(Nhưng tại sao mọi chuyện lại kết thúc như thế này chứ? Theo cái người từ bên trong Bộ phận chiến lược dài hạn, đáng lẽ làm gì có Thợ săn nào có thể hạ gục Yajima và Nelia chứ. Nelia đã nói rằng có thể đó là đặc vụ trà trộn trong số những Thợ săn trẻ của Drankam. Giờ nói mới nhớ, Drankam đã gửi một vài Thợ săn trẻ đến thành phố ngầm, mình có nghe rằng có một người trong số đó là một Thợ săn tài năng. Thành phố đã gửi đi một vài đặc vụ vào Drankam để kiểm soát cái băng lớn đó từ bên trong sao? Và chúng ta đã tình cờ gặp một trong số chúng ư…? Nếu nó đúng là đặc vụ từ thành phố, cũng dễ hiểu khi nó mạnh đến thế. Mình sẽ điều tra sau vậy.)

Rồi hắn ta hỏi cái người ở gần hắn.

“Tôi nghe rằng là có một nhóm lớn trong những Thợ săn trẻ của Drankam, cậu có biết ai là trung tâm của nhóm đó không? Vì nói đến Thợ săn trẻ thì những tin đồn bình thường sẽ đủ để kéo hắn ta vào, thế thì ít nhất họ mới lên được một kế hoạch như vậy.”

“Vâng… Mục tiêu đó tên là Katsuya. Sếp có cần chúng tôi làm một tập tài liệu chi tiết về người đó không?”

“Không cần đâu. Tôi sẽ tự điều tra về người đó sau. Tôi sẽ nhờ cậu làm sau nếu tôi cần.”

“Vâng.”

Người đó quyết định không nói thêm điều gì không cần thiết ảnh hưởng đến tâm trạng của Kain nữa. Nhưng bởi vì thế, người đó đã mất cơ hội để giải tỏa mối hiểu lầm.

Kain và những người đó rời khỏi tàn tích Kuzusuhara và biến mất vào vùng hoang dã.

***************

Nelia đang bị giam cầm trong một phòng giam cách biệt với nhà tù của thành phố Kugamayama. Nó được trang bị những thiết bị để khống chế cyborg. Bên trong phòng giam có một cái bàn. Nelia đang được đặt trên cái bàn đó. Cô ta chỉ còn mỗi cái đầu.

Có rất nhiều dây cáp nối vào cổ cô ta. Hầu hết những cái dây cáp đó là để duy trì mạng sống của cô ta trong khi một vài sợi dây thì ngăn không cho cô ta liên lạc ra bên ngoài. Vì thế cô ta không thể làm được gì và thấy chán muốn chết.

Không lâu sau, một người đàn ông bước vào. Anh ta mỉm cười với Nelia.

“Ờ, Nelia-san phải không? Tôi là Yanagisawa. Cô thế nào rồi, chăng?”

Nelia mỉm cười và đáp lại.

“Tôi không thể nói là mình đang khỏe được. Tôi không bận tâm nếu anh bảo mật đến vậy, nhưng có thể ít nhất cũng để tôi liên lạc ra thế giới bên ngoài đi chứ được không?”

Yanagisawa mỉm cười và trả lời.

“Tôi xin lỗi, đáng tiếc là tôi không có thẩm quyền để làm như vậy. Nhưng ít nhất tôi có thể đồng hành với cô để giết thời gian. Đừng lo, chúng ta chỉ nói chuyện thôi. Nói cách khác là tôi cần moi thông tin ra từ cô đấy, nhưng không có nghĩa là chúng ta chỉ nói chuyện vui vẻ thôi đâu.”

“Tôi đã nói hết mọi thứ cho anh rồi cơ mà. Ừm, tôi không phiền khi nói chuyện với anh, nhưng đây là một cuộc trao đổi nhé? Để đổi lại mọi thứ tôi nói ra cho anh, anh phải đảm bảo giảm án cho tôi đấy nghe chưa?”

Sau khi nói như thế, Nelia mỉm cười tự tin.

Yanagisawa mỉm cười đáp trả.

“Đương nhiên, tôi là người cho rằng quyền con người được áp dụng kể cả đó có là tội phạm. Điều đó cũng bao gồm thực hiện một cuộc trao đổi. Trao đổi rất quan trọng. Nó gắn kết mọi người lại với nhau. Nó chính là phương tiện để giao tiếp với người khác ở những vị trí khác nhau. Những kẻ không thể trao đổi với người khác đều cùng một giuộc với lũ quái vật. Bởi vì cô cũng đâu thể thương lượng với quái vật đâu.”

Nelia trông hơi khó chịu trước thái độ của Yanagisawa. Cô ta ngừng mỉm cười và hỏi.

“...Vậy thì anh muốn hỏi tôi cái gì?”

“Chúng tôi muốn biết thêm về tên Kain.”

“Tôi đã nói cho anh hết mọi thứ rồi. Anh muốn tôi nói lại điều đó thêm một lần nữa à?”

“Ừm, đúng là cô đã nói hết. Chúng tôi đã nghe hết về hắn ta từ cô và đồng bọn của cô rồi. Chúng tôi đã đi theo thông tin mà cô đưa ra và đuổi theo cái kẻ tên là Kain này. Nhưng chúng tôi tìm ra một điều, cái tên Kain này không tồn tại. Tôi không ở đây đề càu nhàu với cô rằng ‘Kain’ là tên giả. Nó giả thì là giả. Nhưng chắc một điều rằng, cái kẻ đang dùng tên giả ‘Kain’ thực sự có tồn tại.”

“Đừng có đổ lỗi cho tôi vì anh không thể điều tra ra được chứ.”

Yanagisawa chỉ âm thầm mỉm cười. Nụ cười đó phần nào khiến Nelia thấy lo lắng.

Đột nhiên anh ta nói.

“Nhân tiện đó, cô nghĩ hình phạt của mình sẽ là gì?”

“...Hừmm, xem nào. Tôi đoán là cơ thể cyborg của tôi sẽ bị thành phố tịch thu và tôi sẽ phải lao động cưỡng ép. Họ sẽ gửi tôi đến những tàn tích nguy hiểm do Ban quản lý kiểm soát. Họ sẽ dùng tôi như một con tốt thí có thể vứt bỏ cho đến khi tôi trả hết nợ cho thành phố. Nên là cho đến lúc đó, tôi sẽ phải đi đào bới di vật mỗi ngày ở những tàn tích nguy hiểm.”

Yanagisawa mỉm cười và nói.

“Chính xác. Nhưng có một điểm duy nhất mà cô đang hiểu nhầm ở đây. Những điều mà cô vừa nói là hình phạt dành cho lũ trộm di vật. Đó là chỉ khi họ nghĩ cô là một tên trộm bình thường có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trong quận phía đông thôi.”

Vẻ mặt Nelia nghiêm lại. Ngay cả lúc Akira chĩa súng vào cô thì cô cũng chưa từng làm vẻ mặt này.

“Ý anh là sao?”

Yanagisawa mỉm cười, thế chỉ khiến cô ta thêm lo lắng.

“Chúng tôi cho rằng cái kẻ dùng tên Kain này là một trong những kẻ thuộc Vô chính phủ. Hơn nữa, hắn ta không phải là lũ nhãi nhép thông thường, mà hắn ta là một trong những cấp trên của chúng.”

Nelia kinh ngạc. Nhìn cô ta, Yanagisawa cười tươi hơn và tiếp tục nói.

“Chúng tôi đã gặp rất nhiều rắc rối ở quận phía đông vì những kẻ Vô chính phủ đó. Chúng thúc đẩy lũ trộm bình thường đi cướp di vật từ Ban quản lý thành phố, rồi tự tay cướp đi những di vật đó. Chúng gây thiệt hại cho Ban quản lý thành phố nhiều đến mức chúng tôi không thể làm ngơ chúng được nữa. Rồi chúng tôi nhận ra rằng tất cả những rắc rối xảy ra xung quanh thành phố hẳn phải có ai đó đang giật dây, nhưng chúng tôi không biết rõ đó là ai. Chúng tôi cho rằng Kain nằm trong diện tình nghi. Đội phòng thủ đã bắt giữ cô đều được trang bị kỹ lưỡng đúng chứ? Những người lính đó ban đầu được phái đi là để bắt lũ Vô chính phủ đó đấy.”

Mặt Nelia tái xanh, sau khi nghe những gì mà anh ta nói, cô ta mới hiểu ra tình hình của mình.

Yanagisawa tiếp tục. Anh ta tiếp tục nói về chủ đề khiến cho Nelia lo lắng thêm. Việc đó khiến cô ta hiểu ra rằng cô ta đang ở trong tình thế tệ như thế nào.

“Bây giờ, thành phố đang nghi ngờ cô vì cô khá thân cận với tên Vô chính phủ này. Vì thế chúng tôi mới nghi ngờ cô còn giấu một vài thông tin có thể giúp chúng tôi nhận dạng ra người này. Một số người còn nghĩ cô là một trong số những kẻ Vô chính phủ không chỉ đối đầu với mỗi thành phố này mà còn đối đầu với cả Tập đoàn Chính phủ. Nếu sự hiểu lầm này không được sáng tỏa, hình phạt của cô sẽ rất là… rất là… đau đớn đấy. Chính xác mà nói, cô sẽ trở thành vật thí nghiệm trong phòng thí nghiệm Rebuild.”

Nelia nghe có vẻ kinh sợ khi cô ta hỏi.

“C-chờ đã. Không phải phòng thí nghiệm đó đã hủy bỏ rồi sao…?”

“Đúng là phòng thí nghiệm Rebuild đã được công khai hủy bỏ rồi. Nhưng chúng tôi đâu có giết hết những nhà khoa học hay hủy bỏ tất cả những thành quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đó đâu. Bây giờ họ vẫn còn đang nghiên cứu đấy. Nhưng bây giờ họ đã thực hiện những thí nghiệm đạo đức hơn so với trước đây rồi. Miễn là họ còn tạo ra kết quả, thì Tập đoàn Chính phủ vẫn sẽ nhắm mắt đối với họ thôi. Bên dưới sự quản lý của Tập đoàn Chính phủ, họ đang đưa ra những thành quả với cái giá là quyền con người của một số ít người đấy. Nhưng tất nhiên một số ít người đó là những tội phạm ‘hết cứu được’, tôi đang nói đến những tội phạm đã gây ra mất mát đáng kể cho Ban quản lý thành phố đó.”

Nelia sợ hãi đến mức cô ta còn gặp khó khăn khi nói, nhưng phần nào cô ta đã có thể thốt ra được.

“N-n-nhưng… T-tôi không…”

“Ừm, đảm bảo sẽ là vậy đó. Tôi biết cô không phải là một trong số chúng và cô không có gì để nói về những kẻ Vô chính phủ đó. Nên hãy cố gắng để chứng minh là mình đang nói thật đi nhé. Nói cho chúng tôi thứ gì đó mà chúng tôi sẽ tin cô được ấy. Như tôi đã nói trước đó, tôi là người tin rằng quyền con người được áp dụng cho cả tội phạm. Tôi cho rằng chúng tôi ít nhất cũng phải duy trì quyền con người tối thiểu nhất phải ở mức như hành hình tội phạm đến chết bằng cách biến họ thành thịt xay, hoặc tiêm thuốc độc vào người họ, hoặc biến họ thành thức ăn cho quái vật. Đó là lý do mà tôi không tán thành với ý tưởng giao tội phạm cho phòng thí nghiệm Rebuild để họ thực hiện thí nghiệm. Nhưng tôi còn có nhiệm vụ phải hoàn thành nữa mà. Nên tôi mong cô sẽ hợp tác với tôi. Sẵn nói thật lòng luôn, tôi không rõ họ làm gì ở bên trong phòng thí nghiệm Rebuild đâu nha. Dù gì thì đó cũng là bí mật chỉ có Tập đoàn Chính phủ biết thôi mà.”

Nelia đờ người ra sợ hãi. Yanagisawa mỉm cười và nói tiếp.

“Thế nên cô sẽ nói hết mọi thứ chứ? Đừng lo, chúng ta còn nhiều thời gian lắm. Hình như vừa nãy cô còn bảo là mình thấy chán mà nhỉ? Giờ cô có việc để giết thời gian rồi đó.”

Có thể nói là nhờ vào may mắn của Nelia nên cô ta mới tiếp tục sống, cũng có thể nói là nhờ đến may mắn của Akira nữa. Nhưng cô ta đã hối hận việc mình vẫn còn sống, vì bây giờ cô ta phải tuyệt vọng tìm ra những cái cớ để cô ta có thể tiếp tục sống.

Đây là một điều may mắn hay xui xẻo, chẳng một ai biết cả.

Bình luận (0)Facebook