Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 54: Quyết định của từng người

Độ dài 5,462 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-06 06:30:27

Nhìn qua biểu hiện của Akira, Yajima hiểu ra rằng Akira không xem Shiori và Reina là bạn bè. Trong lúc xem qua biểu hiện của Reina và Shiori, họ cũng không xem Akira là bạn và họ cũng không hiểu tình hình hiện tại.

Yajima biết rằng hắn có thể sử dụng Shiori và Reina để thoát khỏi tình hình hiện tại. Nên hắn đã quyết định lợi dụng họ. 

Lúc Akira hạ súng xuống, Yajima đã mừng thầm trong lòng. Dù sao thì hắn cũng đã thoát khỏi tình huống có thể bị giết bất cứ lúc nào. Giờ hắn chỉ cần chờ cho đến khi ảnh hưởng từ khói gây nhiễu yếu đi để có thể liên lạc và nhờ sự giúp đỡ từ đồng bọn.

Vì thế hắn bắt đầu diễn xuất để câu thêm thời gian. Nhưng thật may mắn, có một người không hề cảnh giác đột nhiên tiến lại gần hắn mà không tỏ vẻ nghi ngờ gì cả. Yajima cảm ơn sự may mắn như quỷ của hắn.

Reina, đang bị Yajima bắt giữ, thốt ra vài câu trong đau đớn.

“A-anh đang làm gì thế hả?”

Yajima cười nham hiểm và đáp lại, giọng điệu rõ ràng đang nói móc Reina.

“Mày thực sự hỏi tao đang làm gì thật đấy hả? Tao có cần phải giải thích không ta? Tao không nghĩ có đứa lại ngu đến như thế luôn đấy biết không? Tao nghĩ là nhìn cái tình huống này cũng đủ hiểu rồi mà nhỉ. Nhưng thôi để cho an toàn, trừ khi hai đứa kia cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nói thẳng ra là tao đang bắt mày làm con tin để đe dọa hai đứa kia ngay tại đây đấy.”

Yajima dừng mỉm cười rồi quay sang Shiori và Akira.

“Không được di chuyển, không thì tao sẽ giết con nhỏ này.”

Giọng nói hắn trầm tĩnh, rõ ràng hắn đang nghiêm túc.

Akira và Shiori không cử động trong lúc lườm Yajima. Mặt Akira nghiêm lại trong lúc lườm Yajima. Còn Shiori, cô đang hướng thẳng ý định giết chóc về phía Yajima. Dù đang cố để giữ vẻ mặt bình tĩnh, nhưng trong lòng cô đang rất sôi máu và nó hiện rõ lên trong ánh mắt của cô. Cô trừng mắt với Yajima cứ như cô đang muốn đục thủng vài lỗ trên người hắn ta chỉ bằng ánh mắt của mình.

Yajima thấy Akira và Shiori đứng yên đó nên hắn nói.

“...Ngoan lắm. Thật đỡ khi tụi mày đủ thông minh để hiểu chuyện gì đang diễn ra.”

Yajima vẫn để mắt đến Shiori và Akira rồi nói với Reina.

“Giờ thì, vì cái bộ não tàn tật của mày không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nên tao sẽ giải thích cho mày hiểu. Tao có thể dễ dàng bẻ gãy cổ mày bằng tay đấy. Nên đừng có mà làm điều gì ngu ngốc. Đúng là tao đã mất tay phải và còn nằm trên mặt đất một vài phút trước. Nên cũng hoàn toàn dễ hiểu khi mày định tìm một cơ hội để trốn thoát. Nhưng làm như thế là một sai lầm lớn đấy. Tao sẽ không mất cảnh giác và tao cũng không yếu đến nỗi để mày có thể thoát ra nếu tao để lộ sơ hở đâu. Nếu trông tao như đang mất cảnh giác với mày, thì đó là vì từ góc nhìn của mày nó như vậy thôi, và mày hoàn toàn nhầm lẫn rồi đấy. Có thể mày không tin lời tao. Nhưng nhìn hai người đang muốn giúp mày nhưng vẫn phải nghe lời tao mà đứng yên ở đó kìa, tao mong mày hiểu ý nghĩa của việc đó.”

Một khoảng lặng im trôi qua. Sau khi xác nhận rằng Reina không cố phản kháng, Akira và Shiori không làm hành động gì đáng nghi, Yajima tiếp tục nói.

“...Tốt lắm. Giờ thì bỏ vũ khí xuống.”

Shiori nhanh chóng bỏ khẩu súng mà mình đang cầm xuống. Cô cũng bỏ luôn khẩu súng còn ở trong bao và tất cả những món vũ khí khác trên người. Sau khi cô đã bỏ hết vũ khí xuống, cô lùi lại một vài bước.

Shiori vẫn để mắt đến Yajima, quan sát từng cử động dù là nhỏ nhất của hắn ta. Khi cô đã bỏ hết vũ khí xuống, cô nhận ra hắn ta vẫn đang cau mày.

Yajima đang nhìn về phía Akira, Shiori tỏ vẻ khó hiểu và cũng quay sang nhìn về phía đó.

Akira vẫn còn đang giữ chặt khẩu súng. Cậu ấy vẫn cảnh giác và lườm Yajima.

“...Akira-sama, xin cậu hãy bỏ súng xuống được không ạ?”

Shiori cầu xin Akira bỏ súng xuống. Nhưng cậu ấy không nói lời nào và vẫn lườm Yajima.

“...Akira-sama?”

“Tôi nghe rồi.”

Akira chỉ nói như thế, nhưng có vẻ cậu ấy vẫn sẽ không bỏ súng xuống.

Yajima cau mày. Hắn bóp cổ Reina mạnh hơn và khiến cô ấy rên lên đau đớn. Shiori đau khổ khi thấy Reina rên rỉ.

Yajima điềm tĩnh nói.

“Tao cá là mày nghe tao nói rồi nhỉ, hay mày không chịu nghe tao nói? Ý mày là mày không quan tâm nếu con nhỏ này chết phải không?”

“Mày muốn yêu cầu thêm bao nhiêu nữa từ bọn tao? Cho đến khi đồng bọn của mày đến đây và giết bọn tao à?”

“Tao không biết mày đang nghĩ cái gì, nhưng tao không có đồng bọn. Nếu mày bỏ súng xuống, tao sẽ rút khỏi hành lang và để con nhỏ này đi một khi tao có đủ khoảng cách an toàn. Tao hứa với mày đấy. À, tao chưa nói với mày là tao sẽ thả con nhỏ này ra nếu mày bỏ súng xuống hử. Lỗi tao. Nên là giờ mày đã hiểu chưa?”

“Mày…Mày đang có kế hoạch cướp di vật đúng không?”

Yajima hơi phản ứng khi nghe cậu ta nói như thế. Akira tiếp tục nói.

“Tao nói đúng rồi nhỉ? Quay lại lúc mày đang cố giết tao, mày không hề nói ra lý do nào mà thay vào đó là lập tức quay sang giết tao không do dự. Có nghĩa là lúc mà tao đã thấy mặt mày, là mày không còn cách nào khác ngoài phải giết tao. Mày là cyborg, nên mày có thể dễ dàng thay đổi vẻ mặt như mày muốn. Nhưng mày vẫn cố giết tao lúc tao muốn liên lạc với Trụ sở. Tao cá là có thứ gì đó ở đây mà mày không muốn thành phố biết đến cho dù có thế nào.”

Dự đoán của Akira đã chính xác. Yajima và đồng bọn của hắn đang giấu di vật ở nhiều chỗ bên dưới thành phố ngầm, và một trong số những chỗ đó nằm ở quanh nơi này. Đồng bọn của hắn đã chuyển di vật từ những chỗ khác đi rồi. Công việc của hắn là canh gác nơi đó cho đến khi đồng bọn của hắn đến để đưa di vật đi.

Akira tiếp tục nói.

“Mày đang định giết hết tất cả những người thấy mặt mày đúng không? Vì bọn tao đã biết mặt mày nên nhân viên thành phố sẽ dễ dàng nhận dạng ra mày. Mày đang gây chiến với thành phố, nên họ sẽ treo thưởng cái đầu của mày lên thôi. Nên để tránh gặp chuyện đó, mày không còn cách nào ngoài phải giết bọn tao. Tao nói đúng chứ?”

Yajima đang im lặng lắng nghe mà không nói một lời nào, đáp lại cứ như đang khiển trách một người không chịu nghe hắn giải thích.

"Có vẻ mày đang hiểu lầm rất nhiều điều ở đây rồi. Tao không ngại nói cho mày biết mày sai chỗ nào trong cái suy đoán đầy lỗ hổng đó, nhưng tao có cảm giác là mày sẽ không chịu nghe tao cho dù tao có nói gì đi chăng nữa."

"Vậy mày cần phải câu giờ trong bao lâu? Đồng bọn của mày mạnh đến đâu? Nhìn cái cách mày đang từ từ câu giờ như thế này, có vẻ chúng nó đủ mạnh để có thể giết hết bọn tao."

"Dù tao có hùa theo cuộc nói chuyện rác rưởi của mày thì vẫn có một điều chắc chắn, đó là con nhỏ này sẽ chết nếu mày không bỏ súng xuống."

"Nếu mày giết cô ấy, thì mày cũng không sống sót mà ra khỏi nơi này đâu. Nhưng sau khi biết như thế rồi mà mày vẫn muốn giết cô ấy hử. Có vẻ mày tự tin rằng có đủ sức để đối phó với hai người bọn tao nhỉ."

Akira và Yajima lườm nhau với vẻ mặt nghiêm túc. Một khoảng không im lặng trước khi Yajima lạnh lùng nói.

"Lần cuối tao cảnh cáo. Bỏ súng xuống."

"Không nhé."

Akira nhanh chóng trả lời lại yêu cầu của Yajima. Họ bắt đầu trừng mắt với nhau, mặt Shiori đã tái xanh trong lúc quan sát hai người họ.

Yajima thở dài.

[...Thằng này nó làm thật hả ta? Nó biết kế hoạch của mình và cũng biết là mình sẽ không để cho ai sống sót cả. Mình nên làm gì đây? Mình không biết rõ khi nào Nelia và Kain sẽ đến. Thằng này có thể sẽ bắn mình ngay tại chỗ nếu thấy Nelia và Kain. Cơ thể cyborg của mình hư hỏng nặng lắm rồi, mình không nghĩ có thể né được nếu nó bóp cò.]

Yajima trông tuyệt vọng.

"Mặc dù tao đang bắt một con tin xinh đẹp như con nhỏ này đây...Mày đúng là một kẻ lạnh lùng đấy. Mày không có cảm xúc công lý nào trong con tim hay sao?"

"Tao không muốn nghe một thằng bắt gái xinh làm con tin nói câu đó."

"Tao thì không sao, vì tao là kẻ xấu mà. Tao có thể làm việc xấu mà không cảm thấy tội lỗi một chút nào. Đó là một đặc tính đặc biệt dành cho người xấu đó, nên là người hùng thì không làm được đâu. Mà, không nói đến cái này nữa, có vẻ con tin này không quan trọng đối với mày, vậy tao chỉ cần hỏi cái đứa đang quan tâm đến con tin này thôi."

Sau đó Yajima quay sang Shiori.

"Nếu không muốn con nhỏ này chết, thì giết thằng nhãi đó đi."

Khoảnh khắc Yajima nói như thế, Akira liền cảnh giác với Yajima và Shiori. Yajima nhận ra sự thay đổi nhỏ đó và vô tình lùi vài bước trong khi vẫn khống chế Reina.

Akira vẫn còn chĩa súng bắn tỉa công phá CWH xuống dưới. Nếu cậu ấy chĩa khẩu súng đó vào Yajima, Yajima sẽ phản ứng bằng một hành động cực đoan hơn.

Shiori thấy thất thần và cứ thay phiên nhìn Akira và Reina. Cô thấy sốc và bối rối khi bị đặt vào tình huống trớ trêu này.

Akira đã chọn không bỏ súng xuống. Phần còn lại là dựa vào quyết định của Shiori, và tất cả những lựa chọn mà cô đang có đều vô vọng.

Akira đang đợi xem Shiori sẽ làm gì và hỏi Alpha.

"...Alpha, cô nghĩ sao?"

Alpha đáp lại gần ngay tức khắc.

"Tôi nghĩ cô ấy sẽ tấn công cậu."

"Và lý do?"

"Thì con tin sẽ được sống lâu hơn nếu cô ấy tấn công cậu. Nếu cô ấy không làm theo lời hắn ta nói, hắn ta sẽ nhận ra rằng giữ con tin không còn ý nghĩa gì nữa và sẽ giết con tin. Mặc dù cô ấy biết rằng hắn ta sẽ giết hết mọi người, nhưng miễn là con tin còn sống, thì vẫn còn hy vọng rằng cô ấy sẽ cứu được con tin. Từ góc nhìn đó, cô ấy sẽ không đời nào để vuột mất cơ hội giữ mạng sống cho con tin đâu."

"Tôi hoàn toàn đồng ý với cùng một lý do như cô. Chết tiệt, tôi không nên cứ lo lắng về cách phải giải thích như thế nào và cứ giết quắt thằng này đi cho xong."

"Cho dù cậu có hối hận thì cũng sẽ không thay đổi được điều gì đâu. Bây giờ hãy làm những gì mà cậu có thể làm thôi. Ở viễn cảnh tệ nhất, cậu sẽ phải giết hết mọi người đấy hiểu chứ?"

"Đã hiểu."

Akira quyết tâm.

Trong lúc đó, Shiori vẫn không thể đưa ra quyết định nào. Nếu cô lao về phía Yajima, hắn ta sẽ ngay lập tức giết Reina. Nhưng cho dù cô có giết Akira, vẫn không có gì sẽ đảm bảo rằng Yajima không giết Reina. Cô tin rằng dự đoán của Akira đã đúng, Yajima sẽ giết hết mọi người vào lúc cuối.

Nhìn Shiori vẫn đang đứng trực ra đó, Yajima tỏ vẻ tức giận và nói.

"...Cái quái gì vậy, thế bắt con nhỏ này làm con tin cũng vô dụng nhỉ? Vậy có vẻ tao không còn cách nào ngoài phải giết con nhỏ này rồi. Đúng là sau đó tao cũng sẽ chết, nhưng đồng bọn của tao sẽ trả thù cho cái chết của tao khi họ đến được đây."

Những lời của Yajima chỉ là bịp bợm. Hắn ta không muốn chết ở chỗ này. Shiori hiểu rõ điều đó, nhưng nếu cô chỉ đứng đó và không làm gì, chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi lời bịp bợm đó trở thành sự thật.

Nhìn thấy Shiori đang trông rất đau khổ, Reina cố nói gì đó. Nhưng cô không thể nói thành lời vì Yajima đang bóp chặt cổ cô.

Yajima quay sang Reina và nói với đầy vẻ sát khí.

"Mày im mồm."

Yajima không biết Reina đang định nói gì. Nhưng cho dù cô ấy có cầu cứu hoặc cố nói với Shiori rằng hãy mặc kệ cô ấy, thì theo quan điểm của hắn đó chỉ là lời nói thừa thãi.

Yajima suy nghĩ rằng nếu Reina cầu cứu với giọng đau đớn, Shiori có thể sẽ tấn công Akira. Và nếu Reina bảo họ cứ mặc kệ cô ấy, Akira và Shiori có thể sẽ mặc kệ cô ấy thật.

Vẻ mặt và giọng rên rỉ đau đớn của Reina  khiến Shiori phải hành động.

Cô lao về phía trước và nhặt khẩu súng đang nằm trên mặt đất, cô nhanh chóng chĩa khẩu súng về phía Akira và bóp cò. Nhưng khoảnh khắc Shiori di chuyển, Akira đã nhanh chóng nấp ở đằng sau đống đất đá gần nhất. Vì thế những viên đạn của Shiori không bắn trúng Akira mà chỉ trúng vào khắp nơi ở trên tường, sàn nhà và đất đá.

Trận chiến của họ đã bắt đầu.

Akira thủ súng bắn tỉa công phá CWH lên và bắn về phía Shiori. Nhưng cô đã nhanh chóng nấp sau đống đất đá dày cộm có thể chặn lại sức mạnh của đạn đặc biệt CWH. Cô dùng những kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng quan sát của mình để dự đoán khi nào Akira sẽ bóp cò và tránh khỏi những viên đạn đang bay đến.

Nếu Shiori chọn sai đất đá để nấp, đạn đặc biệt CWH sẽ dễ dàng xuyên qua và gây ra vết thương chí tử. Nếu cô đọc nhầm khoảnh khắc Akira bóp cò, đạn đặc biệt CWH sẽ biến cô thành thịt xay ngay tức khắc. Không có loại áo giáp nào có thể chịu được sức mạnh của loại đạn còn có thể bắn thủng cả xe tăng.

Về phương diện hỏa lực, Akira áp đảo Shiori. Nhưng cậu ấy không thể bắn trúng một phát nào vào người cô. Trong một tình huống cực kỳ căng thẳng chỉ cần trúng một phát đạn là đủ để biến cô thành thịt xay, cô đã dựa vào phản xạ siêu việt và những kỹ năng đã được đào tạo kỹ lưỡng để né những phát bắn của cậu ấy.

Shiori tiếp tục bắn về phía Akira vừa để kìm hãm vừa tiến lại gần cậu ấy, người đang giữ khoảng cách với cô.

Shiori biêtd rằng cho dù cô có giết Akira, thì tình hình của cô cũng sẽ không tốt hơn. Cô biết rằng Yajima đang mong cô và Akira sẽ tàn sát nhau trong trận chiến này.

Nhưng nếu cô không giết Akira, thì Yajima sẽ giết Reina. Cô đã nhận thức được nghĩa vụ của mình, và tình huống vô vọng hiện tại khiến tâm trí cô bị sai lệch nên cô liều lĩnh lao về phía Akira.

Akira bắn về phía Shiori khi cô ấy lao về phía cậu ấy. Vì súng bắn tỉa công phá CWH không thể bắn liên thanh, nên Shiori đã có thể nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giữa hai người họ nhờ vào khoảng hở giữa từng phát bắn. Cô từ từ tiến lại gần Akira và thấy cậu ấy đang thay đạn cho khẩu súng bắn tỉa CWH ngay trước mặt cô.

Shiori nghĩ rằng đây là cơ hội duy nhất để loại bỏ hoả lực áp đảo của cậu ấy nên nhanh chóng thu hẹp khoảng cách. Akira đã nạp xong đạn và chĩa súng vào cô ở cự ly gần. Tiếng súng vang lên khắp nơi, nhưng đó là sau khi Shiori đã đá văng khẩu súng đi. Viên đạn bay lạc đi xé toạc không khí và trúng trần nhà.

Shiori yên tâm sau khi loại bỏ vũ khí của Akira. Nhưng cậu ấy cũng không để cô có lợi thế nên cũng đã đá văng khẩu súng của cô đi. Cả hai người đều đã mất vũ khí và súng của họ đều nằm ở trên mặt đất cách khá xa.

Cả Akira và Shiori đều không hề nghĩ đến việc đi nhặt súng và quyết định chiến đấu cận chiến với nhau. Cả hai đều không có cơ thể cường hóa và đều đang dùng đồ gia cường. Vì cả hai đều không dùng giáp mũ, nên chỉ cần dùng đồ gia cường cho một đòn vào đầu là đủ để kết liễu đối phương. Họ lao vào nhau với mục đích là gây ra đòn chí mạng cho đối phương.

Cuộc chiến chuyển từ đấu súng sang đấu tay đôi. Mặc dù khoảng cách giữa họ đã được rút ngắn và vũ khí đã được thay đổi, nhưng họ vẫn ra sức để tàn sát nhau giống như trước.

Reina chỉ có thể thấy Akira và Shiori đang chiến đấu với nhau trong mờ ảo vì mắt cô đang ngấn nước mắt. Trận chiến này xảy ra vì cô đã bị bắt làm con tin, cô biết rằng hai người họ sẽ dừng lại nếu cô chết, nhưng bây giờ thì cô vẫn sống.

Cảm xúc của Reina đang vô cùng hỗn loạn. Cảm giác sợ hãi bị giết chết khi Yajima đang nắm lấy mạng sống của cô. Cảm giác hối hận khi đã làm điều ngu ngốc. Cảm giác tội lỗi khi thấy Shiori đang chiến đấu để cứu cô và Akira lại bị kéo vào tình huống này. Cuối cùng là cảm giác bất lực khi không thể làm được gì ở một tình huống như thế này.

Reina đang sử dụng đồ gia cường. Nên cú vung cùi chỏ vào người Yajima mạnh hơn lực của một người bình thường, nhưng nó cũng chỉ khiến hắn ta loạng choạng một chút. Nó không khiến cánh tay trái của hắn ta bị sơ hở và vẫn còn bóp chặt cổ cô.

Vẻ mặt Yajima không thay đổi và hắn đưa thêm sức vào tay trái, bóp cổ Reina chặt hơn. Khiến Reina thở ra đau đớn.

Yajima bóp chặt cổ Reina và nói.

"Mày nghĩ làm thế là tao sẽ có sơ hở hả? Hay mày làm thế là để cầu xin tao giết mày? Mà, lý do nào thì cũng vô dụng thôi biết không? Cơ thể cyborg của tao còn không bị gì sau cái vung cùi chỏ đó và tao cũng không thể giết mày dễ vậy được vì tao đang giữ mày làm con tin. Có vẻ cơ thể mày là cơ thể sinh học bình thường, mày đang định cắn lưỡi tự tử đấy à? Mà, nếu mày làm như thế, tao chỉ cần di chuyển cơ thể mày để mày trông như vẫn còn sống là được. Đừng lo, tao đảm bảo mày sẽ không la hét được gì đâu, nên họ sẽ không nhận ra ngay được."

Yajima cười đểu. Cô nghe rõ những lời chế giễu về nỗ lực vô ích của cô. Vì thế cô ngừng chống trả.

Reina ngừng vùng vẫy chống trả, cô chỉ có thể im lặng khóc lóc ở đó.

Thấy Reina ngừng lại, Yajima khinh bỉ cô ấy và nghĩ.

[Con này mất đi ý chí chống trả chỉ vì lời bịp bợm đó hử. Con nhỏ này ngây thơ, quá ngây thơ. Nếu con nhỏ này quyết tâm chết và chống trả, nó có thể sẽ tạo ra được một sơ hở nào đó. Cũng có rất nhiều cách để người khác nhận ra nó đã chết hay chưa. Ừm, con ngu này còn tiến đến chỗ mình để tự nguyện làm con tin cơ mà. Mình cứ nghĩ rằng bản thân đã hết may mắn khi thằng nhãi đó sắp giết mình chứ, nhưng cứ thế này thì hiện tại mình sẽ không sao.]

Yajima đang quan sát Akira và Shiori chiến đấu trong lúc giữ Reina làm khiên thịt.

[...Nhưng hai người đó đúng là mạnh thật. Không đời nào mà những Thợ săn với kỹ năng như thế lại được cử đi làm việc thay đèn chiếu sáng, chính xác thì có chuyện gì đang xảy ra thế nhỉ?]

Trước khi làm mất súng bắn tỉa công phá CWH, Akira thực ra đang tìm một cơ hội để bắn Yajima. Shiori đã nghĩ rằng Akira sẽ bắn để giết Yajima cho dù như thế có nghĩa là Reina cũng sẽ bị giết vạ lây. Đó là lý do mà cô đã liên tiếp nã đạn về phía Akira để ngăn cậu ấy bắn Yajima. Thành ra hành động của cô đã giúp cho Yajima sống sót.

Trước mắt Yajima, Akira và Shiori đang có một trận đấu ngang tài ngang sức. Nếu hai người họ phối hợp với nhau để giết hắn, thì cơ hội chiến thắng của hắn sẽ cực kỳ mỏng manh. Nhưng cơ hội đó sẽ ngày càng tốt hơn nếu họ làm nhau bị thương.

[Cứ tiếp tục cho đến khi một trong hai người không thể di chuyển hoặc hết thể lực đi. Cô gái kia, hết sức của cô chỉ có vậy thôi à? Cố gắng lên nào có được không? Nếu thằng nhãi đó chết, cơ bản mà nói đây sẽ là chiến thắng của tao. Nên tao sẽ thưởng cho mày một cái chết không đau đớn.]

Yajima cười trong lúc vẫn giữ chặt cô gái vô dụng đang đóng vai trò là bảo hiểm nhân thọ của hắn.

Vẻ mặt đẫm nước mắt và đầy đau khổ của Shiori cứ như cô ấy là một cô bé đang khóc nhè, nhưng cô ấy vẫn vung những đòn tấn công chết chóc đầy tốc độ về phía Akira. Trong khi đó, vẻ mặt của Akira nghiêm lại trong lúc tuyệt vọng đỡ và né những đòn tấn công của cô ấy rồi phản đòn.

Từng đòn của họ đều sẽ gây ra vết thương chí tử. Một cú đánh thẳng vào đầu sẽ không chỉ gây ra đau đớn bình thường, nó sẽ làm nát đầu và đánh văng não ra khắp nơi.

Akira ngạc nhiên trước sức mạnh của Shiori, cậu đã nghĩ rằng mình sẽ thắng khi họ chuyển sang chiến đấu cận chiến.

Akira đã được Alpha huấn luyện về chiến đấu cận chiến. Mặc dù cuộc huấn luyện đó chỉ là ảo, nhưng Alpha đã thể hiện sức chiến đấu áp đảo đối với cậu. Nên nếu cô ấy chiếm quyền kiểm soát đồ gia cường, cậu cũng sẽ thực hiện được đẳng cấp sức mạnh đó. Mặc dù nó sẽ khiến cơ thể cậu gặp áp lực nặng hơn, nhưng ít nhất nó sẽ giúp cậu dễ dàng chiến thắng trận chiến này.

Nhưng điều không ngờ đã xảy ra. Shiori đã có thể đỡ được những đòn tấn công của cậu mặc dù cậu đang được Alpha hỗ trợ, hoặc đúng hơn là Shiori đang từ từ ép ngược lại cậu.

“Tôi chưa từng nghĩ cô ấy lại mạnh đến thế này!! Alpha!! Mọi chuyện sẽ ổn thôi đúng không?!!”

“Đừng lo, không sao đâu, cố chịu đựng trận chiến đi.”

“Xin cô hãy làm gì đó trước khi tay chân tôi bị xé toạc ra nhé?!! Tay chân tôi đau lắm rồi đấy!! Nếu giờ cô nói tay chân tôi đã bị xé toạc thì tôi cũng tin luôn đấy!!”

Khi Alpha đang kiểm soát đồ gia cường của Akira, cậu càng thực hiện những động tác đi quá khả năng của mình, thì cơ thể cậu càng gặp áp lực nhiều hơn. Động tác càng khó, áp lực lên cơ thể càng cao. Khả năng cận chiến của cậu và Shiori rõ ràng là không cùng đẳng cấp. Để lấp đầy khoảng trống to lớn đó, Alpha đã đẩy cơ thể Akira lên tới giới hạn.

Alpha mỉm cười và đáp lại.

“Không sao đâu…Có lẽ.”

“Ý cô ‘có lẽ’ là sao hả?!!”

Thấy Alpha trả lời với một câu nói đầy lo lắng trong lúc trông vẫn hoàn toàn bình tĩnh, Akira đã nhăn mặt và hét lên để đáp lại.

Để né được những đòn tấn công tốc độ cao và liên tục của Shiori, Akira phải né với cùng một tốc độ trước khi điều chỉnh lại tư thế và phản đòn. Bởi vì thế, tầm nhìn của cậu thay đổi rất nhanh, đủ để khiến cậu thấy chóng mặt. Cậu không còn phân biệt được đâu là sàn nhà, đâu là trần nhà và đâu là tường nữa.

Nhưng dù vậy, Akira vẫn có thể thấy Alpha mỉm cười vì cô ấy đã dán hình ảnh của mình vào tầm nhìn của cậu. Cho dù cậu đang lộn ngược, hay lộn một vòng 360 độ, hay là nhắm cả mắt. Cậu vẫn sẽ thấy rõ hình ảnh Alpha đang mỉm cười.

Nếu có ai khác thấy được Alpha, Alpha trông sẽ như đang lơ lửng ở xung quanh, không liên quan gì đến sự việc hiện tại.

Lúc cơ thể Akira đang chạy nhảy xung quanh để né đòn tấn công của Shiori, Alpha đang lơ lửng bên cạnh cậu nói.

“Có vẻ cô ấy đang dùng một loại thuốc để tăng cường khả năng của bản thân. Tôi không biết loại thuốc đó có tác dụng trong bao lâu, nên tôi mới nói là ‘có lẽ’. Cô ấy đang cố kết thúc trận chiến nhanh nhất có thể trong tuyệt vọng. Nhìn cái cách cô ấy có thể né những phát súng và vừa nãy mới né những đòn đánh của cậu, có vẻ cô ấy đã dùng một loại thuốc tập trung vào tăng cường sức mạnh nên hiệu nghiệm sẽ không tồn tại lâu. Chúng ta sẽ chiến thắng một khi loại thuốc đó hết tác dụng. Đó là lý do tôi mới nói ‘không sao đâu, có lẽ’.”

Akira điều chỉnh tư thế và nhanh chóng đáp lại.

“Chờ đã, nhưng tôi cũng đang dùng thuốc mà đúng không?! Loại thuốc mà tôi đã uống trước trận chiến ấy! Giờ nó vẫn còn tác dụng, nên tôi mới có thể chiến đấu được như thế này mà không bị xé toạc tay chân nhỉ? Vậy đây là vấn đề xem thuốc của ai sẽ hết tác dụng trước hả?!! Cô có chắc là sẽ ổn không?!!”

Nhờ vào thuốc mà cậu đã uống trước đó, những vết rách li ti được tạo ra do áp lực đè lên cơ thể cậu liên tục được hồi phục. Bởi vậy cậu mới có thể chiến đấu mà tay chân cậu không bị xé toạc ra. Nhưng đương nhiên hiệu quả của thuốc sẽ không kéo dài mãi.

“Không sao đâu, có lẽ.”

“Cô thôi cái trò ‘có lẽ’ đi được không!!!”

“Tôi không biết cô ấy uống bao nhiêu thuốc trước đó, nên tôi chỉ có thể nói là ‘có lẽ’ thôi. Nhưng đừng lo, cứ tập trung vào chiến đấu đi. Cằn nhằn cũng không thay đổi được tình hình đâu.”

Akira thấy Alpha mỉm cười, nên nỗi lo của cậu đã được giải tỏa. Dù sao thì theo kinh nghiệm của cậu, mọi chuyện sẽ ổn miễn là cô ấy vẫn còn mỉm cười.

Alpha vẫn đang mỉm cười. Nếu vẻ nghiêm mặt của cô không giúp gì được cho tình huống của Akira, thì cô sẽ tiếp tục mỉm cười. Miễn là nó thể giúp cậu ấy lật ngược tình thế, thì cô vẫn sẽ mỉm cười cho dù cậu ấy có đang cận kề cái chết. Cô đang cố hết sức để giúp đỡ tình huống hiện tại.

Đúng như những gì Alpha đã dự đoán, Shiori thực ra đang dùng thuốc gia tốc. Cho dù đồ gia cường có thể tăng khả năng thể chất của người dùng, nhưng người dùng vẫn cần phải có chính xác tốc độ và khả năng nhận thức để có thể kiểm soát và bắt kịp tốc độ chuyển động. Cô chỉ có thể né được những viên đạn là bởi vì sự giãn nở thời gian từ viên thuốc gia tốc.

Nhưng dù vậy, Shiori vẫn gặp khó khăn khi chiến đấu với Akira. Mặc dù nhìn cậu ấy có rất nhiều sơ hở, nhưng khoảnh khắc cô tấn công vào sơ hở đó, cậu ấy sẽ né hoặc đỡ đòn tấn công của cô rồi phản đòn. Những đòn tấn công của cậu ấy nhìn qua thì có vẻ nghiệp dư, nhưng khoảnh khắc đòn tấn công chuẩn bị trúng cô thì nó lại biến thành một đòn tấn công đầy sắc bén và chết chóc. Việc này khiến cô mất cảnh giác và cực kỳ khó khăn để né tránh những đòn tấn công đó. Đối với cô, mọi sơ hở của cậu ấy không khác gì mồi nhử để dụ cô dính bẫy.

Khoảnh khắc họ chuyển sang cận chiến, Shiori đã chắc rằng mình ở tay trên. Kỹ thuật chiến đấu mà những Thợ săn học được đều tập trung vào chiến đấu với quái vật. Cơ bản mà nói, đó là tiêu diệt quái vật ở đằng xa trước khi chúng có thể tiến lại gần, hoặc là kỹ thuật chiến đấu với quái vật ở cự ly gần bằng súng nếu họ gặp quái vật trong một không gian chật hẹp trong lúc đang thăm dò tàn tích. Những kỹ năng thông thường đó đều dành cho Thợ săn, nên nói ngắn gọn, họ không thường được huấn luyện để chiến đấu với con người.

Nhưng đối với Shiori thì không, cô được đăng ký là Thợ săn, nhưng cô không chỉ là một Thợ săn. Cô là hầu gái và hộ vệ của Reina, cô chỉ đi cùng với những hoạt động Thợ săn của Reina mà thôi. Là một hộ vệ, Shiori được đào tạo cách để chiến đấu với con người. Nó bao gồm cả những phương pháp xử lý tình huống khi mất vũ khí và phải chiến đấu bằng tay không.

Bởi vì thế, khi cuộc chiến chuyển sang đấu cận chiến. Shiori đã nghĩ rằng cô sẽ nhượng bộ và biến trận chiến này trông như cô đang chiến đấu hết sức để có thể câu thêm thời gian, cô nghĩ rằng sẽ có gì đó thay đổi nếu cô làm như thế.

Nhưng rõ ràng là cô không cần phải làm như thế. Akira đủ mạnh để giết cô nếu cô nhượng bộ. Cậu ấy tấn công cô với những chiêu thức cho thấy rằng cậu ấy đã được huấn luyện kỹ lưỡng trong khi đang cố để dứt điểm cô.

[...Không ngờ cậu ấy lại mạnh đến thế này!! Mình chưa từng nghĩ đến việc có một khoảng trống lớn như thế này giữa dự đoán và thực lực thật sự của cậu ấy!! Mình đang định tìm một sơ hở để cứu Tiểu thư trong lúc chiến đấu với cậu ấy, nhưng có vẻ là bất khả thi rồi!! Một khi thuốc gia tốc hết tác dụng, mình sẽ không thể chiến đấu được nữa! …Tiểu thư, tôi có thể sẽ không cứu được người vào lần này… Tôi nên làm gì đây ạ? Mình nên làm gì bây giờ?!!]

Sự bất lực tiếp tục ăn mòn trái tim của Shiori. Cảm giác bất lực đang bắt đầu đàn áp lòng trung thành của cô. Cô tiếp tục đấu tranh trong lúc làm vẻ mặt đau khổ, cô sẽ không từ bỏ cho đến khi cô không thể làm gì được nữa. Nhưng cái kết đó đang ở gần kề rồi.

Bình luận (0)Facebook