Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 80: Làm việc vặt cho Olf (1)

Độ dài 2,666 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 19:57:40

Solo: Loli666

Note: Truyện được chính chủ dịch và đăng chỉ ở trên trang chủ Hako. Bất kì bản dịch nào nằm ở các trang khác đều là re-up. Mong mọi người hãy đọc trên trang chính chủ để ủng hộ công sức người dịch.

==================================================

Dãy Đại ngàn Urugal.

Hầu hết người chơi Warlord đều không biết tới sự tồn tại của nó. Một vùng đất vô danh đầy rẫy quái vật mạnh mẽ, phù hợp cho cả những Ranker nổi tiếng đến săn đón.

Và có một người chơi đơn độc đang chạy bên trong nơi nguy hiểm này.

Pah-aht, paht!

Đúng ra, chẳng có thứ có thể gọi là đường đi ở đây. Cậu ta đang lao đi với tốc độ khủng khiếp bằng toàn bộ sức lực. Không chỉ nhanh, cậu còn liên tục lách qua những tảng đá, rễ cây liên tiếp hiện ra trước mắt. Thậm chí còn sử dụng một số chướng ngại vật làm điểm tựa để gia tăng tốc độ. Nếu nói người đó giống như một con thú cũng không sai.

Như vậy đủ cho thấy tính nghiêm trọng của tình hình.

Lý do chính đến từ thực thể đang đuổi theo ngay sau.

Một con chó đen sủa liên hồi với vẻ ngoài giống chó greyhound. Màu lông đen bóng càng khiến nó trông nhanh nhẹn.

u30615-2914852e-9f2d-4cf1-9680-21e67ced2535.jpg

Tuy nhiên không ai gọi sinh vật đó là chó. Với cơ thể dài tới 3m không tính phần đuôi cùng cặp mắt rực cháy theo đúng nghĩa đen.

Thứ kì dị nhất có lẽ là từ đống nước dãi nhiễu xuống khi nó chạy. Chất dịch từ cái miệng đang thở hồng hộc kia đủ sức làm tan chảy cả đá và cây cối xung quanh. Nghĩ tới việc bị nó cắn thôi cũng đủ ác mộng rồi.

Quái vật đã đẩy anh vào tình cảnh oái oăm này có tên 'Black Hound'. Với lv trên 130 và biệt danh Priest Killer, nó có thể khiến bất kì tổ đội nào cũng phải lạnh sống lưng.

Thông thường quái vật sẽ ưu tiên tấn công tấn công pháp sư trước nếu nhận sát thương từ kĩ năng. Nhưng Black Hound lại đặc biệt khi nhắm vào các hiệu ứng hồi phục hay buff, nói cách khác chính là các Mục sư. Chưa hết, một khi bị nhiễm độc từ cú cắn thì sẽ không thể giải trừ bằng kĩ năng cấp thấp. Nước dãi của nó là một chất kịch độc. Đó là lý do vì sao biệt danh của Black Bound là Priest Killer.

Hiện tại, con quái đang thể hiện một tốc độ kinh người, phù hợp cho việc đi săn và theo dấu hơn bất kì chủng loại nào khác. Những người chơi Warlord đối mặt sớm nhất với nó là một tổ đội 10 người với tổng lv lên tới hơn 1,100. Song, bọn họ vẫn bị quét sạch chỉ sau 20 phút.

‘Mẹ kiếp!’

Và Hyrkan đang bị một thứ như thế truy đuổi. Tóm lại, vấp chân một cái là thăng thiên luôn.

‘Nếu mình có được một con Wyvern Golem thì đã chẳng khổ thế này!’

Vừa chạy, đầu Hyrkan lại nhớ về mấy ngày trước.

Cậu đã học được kỹ năng [Đất Nặn] thông qua lần tham gia Chiến Trường cách đây hai ngày. Hyrkan đã ngay lập tức tập trung vào việc thử nghiệm cùng với việc tiêu tốn không ít tiền bạc để mua lõi quái vật. Golem cũng nhờ đó mà biến hóa thành rất nhiều hình dạng quái vật.

Cậu thực sự muốn có chủng bay lượn nhưng đã thất bại trong việc kiếm thành phần thích hợp. Tuy nhiên, cậu đã biết biết được thêm về kĩ năng này. Phần quan trọng nhất chính là Độ thành thạo. Với rank F thì chỉ cho phép sao chép một nửa năng lực của quái vật thành phần. Và đương nhiên, một cấu trúc nửa vời thì chẳng đời nào bay được.

Nói cách khác, cậu cần chạm tới khả năng sao chép 100%. Khi đó, Wyvern Golem, Griffin Golem hay Dragon Golem đều sẽ trở thành phi cơ riêng của Hyrkan.

Nhưng đó là nếu Độ thông thạo kĩ năng đủ cao.

Tóm lại, kế hoạch bay lượn này sẽ phải trì hoãn lại và Hyrkan thì phải cuốc bộ tới Dãy đại ngàn Urugal trong hai ngày trời.

‘Mình đã phải chạy suốt hai ngày rồi…Thế quái nào lại đi bỏ tiền ra để làm cái trò này cơ chứ? Đôi lúc cũng thể hiểu nổi luôn đấy.’

Suốt khoảng thời gian đó, Hyrkan đã phải đi quanh cổng vào Dãy đại ngàn Urugal để tìm thợ rèn Olf. Khi quái vật xuất hiện thì cậu sẽ không chiến đấu mà tìm đường chạy. Hiếm khi cậu mới đứng lại để đối mặt. Tất nhiên, có rất nhiều con mà cậu muốn bắt.

Tuy nhiên, quái vật ở Dãy đại ngàn Uragal không hề dễ xơi với Hyrkan và dù có cố thì vẫn tốn rất nhiều thời gian. Chừng đó là đủ ồn ào kiến dẫn dụ những quái vật như Black Hound kéo đến khiến việc chạy trốn trở nên khó khăn.

Hiển nhiên, cậu sẽ trở thành mục tiêu cho những thứ bất thường. Bên cạnh đó, Black Hound sẽ không để con mồi chạy thoát mà không phải trả giá bất cứ điều gì.

“Tsk.”

Hyrkan tặc lưỡi. Không chỉ một mảnh xương mà đến ba cái được ném ra. Khi chúng chạm đất, những Skeleton Warrior liền xuất hiện. Với chiều cao 2m và được trang bị vũ khí mạnh mẽ, vẻ ngoài của Skeleton hết sức ấn tượng. Nhìn thoáng qua thì có vẻ con chó đen nhỏ dãi kia sẽ dễ dàng bị cắt làm đôi.

Song thực tế thì ngược lại, ba Skeleton Warrior không lấy nổi một cơ hội nào trước Black Hound.

Tất cả diễn ra quá chớp nhoáng.

Con quái lao tới Hyrkan như một cơn gió, đồng thời tiêu diệt hai Skeleton Warrior cùng lúc.

Chỉ bằng đúng một cú cắn.

Kwah-jeek!

Hai hộp sọ bỗng chốc bị nghiền nát như kẹo xốp kéo theo lượng MP của Hyrkan bị tụt xuống.

Chẳng bao lâu sau, Skeleton Warrior còn lại cũng bị triệt hạ. Tốc độ đáng kinh ngạc của Black Hound nhanh đến nỗi Skeleton được Hyrkan huấn luyện cũng không có cửa.

Hyrkan nghiến răng trước lượng MP bị thao tổn chỉ trong vài giây qua.

‘Thực sự giống chó rồi đấy.’

Cậu chỉ suýt soát thoát được sau khi hi sinh ba Skeleton Warrior. Trong đầu cậu vừa nảy ra một mục tiêu mới.

‘Một khi tao lên được lv 100 và thăng hoa, từng đứa khốn nạn bọn mày sẽ có quà. Tao sẽ xẻ thịt và băm nhuyễn xương bọn mày ra rồi đi rải nó khắp nơi!’

Một suy nghĩ kinh dị nhưng nghĩ kĩ lại thì Hyrkan vốn luôn mang trong mình những cảm xúc như vậy.

Cuối cùng, cậu đã gặp được Thợ rèn Olf sau 30 giờ từ lúc rời khỏi Rừng Parung.

***

Cuộc gặp gỡ với Thợ rèn Olf khá là đặc biệt.

Với chiều cao chỉ 130cm, Hyrkan phải ngồi xổm xuống nếu muốn nhìn đối mặt với dwarf thấp bé kia. Từ đầu, cậu còn không biết có dwarf ở đây. Người đó nhanh chóng di chuyển lại gần và cậu đã khá khó khăn để nhận ra đó là ai.

Khi khoảng cách giữa cả hai rút ngắn, Olf bỗng vung chiếc búa lớn trong tay vào thẳng bụng của Hyrkan.

“Kuhk!”

Chỉ một tấn công đã có thể thổi bay Hyrkan lên không trung như một quả bóng tennis rồi hạ cánh xuống một cái cây. HP ban đầu của cậu là 85% nhưng giờ chỉ còn lại sấp sỉ 1%.

‘Mình không được chết!’

Cậu đã vừa may mắn sống sót. Không chút chần chừ, Hyrkan lôi ra các dược phẩm từ túi trong của bộ giáp và dốc hết vào miệng.

Nói đây là màn chào đón khốc liệt nhất cậu từng gặp cũng không sai.

Trong lúc còn đang bận rộn, Olf đã đứng trước mặt Hyrkan song cậu phải nhìn xuống do chiều cao chênh lệch.

“Mày là ai?”

Bản năng của cậu mách bảo mà liền giơ tay phải lên, trên đó có chiếc nhẫn [Bằng chứng của Hội Kín]. Tuy cậu đang đeo găng tay khiến chiếc nhẫn không lộ hẳn ra, nhưng may thay, Olf có thể liền nhận ra những tác phẩm của mình.

Koohng!

Đầu búa đập lên nền đất với âm thanh lớn bất thường. Hyrkan vô thức liếc mắt nhìn về phía món đồ đó. Cậu chìm trong dòng suy nghĩ mà quên mất tình cảnh hiện tại của bản thân.

‘Thì ra đó là ‘Chiếc Búa của Olf’ nổi tiếng… Một vũ khí lố bịch có thể thổi bay phần trăm HP của người chơi…’

Trang bị mà chỉ có thể thấy qua video giờ đang nằm ngay trước mắt cậu. Tuy nhiên, Hyrkan chẳng có thời gian để ngắm nhìn.

“Là người được Maeung gửi đến hm? Ông ta cũng vừa mới thông báo một lúc trước. Mày cuối cùng cũng tới nhưng trong thời gian đó mày đã làm cái đéo gì thế hả?”

Ngôn từ của Olf khá cục súc.

‘……phải rồi. Mình từng nghe rằng NPC này được thiết kế để chọc tức người chơi. Chỉ vừa nói mấy câu thôi mà thằng này đã muốn phát cáu rồi.”

Nhưng rồi cảm xúc của cậu bỗng thay đổi 180 độ.

--------------------------------------------------

[Bạn đã nhận được danh hiệu: Gặp mặt Thợ rèn Olf.]

[Bạn đã nhận được danh hiệu: Người đầu tiên diện kiến Olf.]

--------------------------------------------------

Giọng thông báo bỗng nổi lên.

‘Uh? Hai danh hiệu?’

Nó như thể một ráo nước lạnh vào lửa giận trong lòng Hyrkan. Biểu cảm của cậu cũng vì thế mà thay đổi.

“Tôi thật sự xin lỗi vì chậm trễ!”

Lúc đó, câu nói của cậu thật sự thành tâm.

‘Không phải là một mà là hai danh hiệu ư?’

Hyrkan vốn nghĩ rằng sẽ chỉ nhận được một danh hiệu. Việc gặp được Olf rất khó khăn bởi ông ấy sẽ không thương tiếc giết chết người chơi. Đương nhiên, một việc khó như vậy hẳn sẽ đi kèm với danh hiệu.

‘Gặp mặt Thợ rèn Olf’ giúp gia tăng chỉ số Class lên 25 điểm. Một danh hiệu khá tuyệt vời.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Hyrkan thấy danh hiệu ‘Người đầu tiên diện kiến Olf’.

‘Hẳn trước khi đã có ai đó bí mật lấy nó.’

Ai mà nghĩ rằng một danh hiệu như vậy tồn tại?

Mà quan trọng hơn, người sỡ hữu được nó giờ chính là Hyrkan. Ngược lại, cậu thực sự muốn lao tới ôm hôn Olf bất chấp ông có một bộ râu bẩn và dày cộp.

May mắn thay, Olf không biết được chàng trai kia đang nghĩ gì và chỉ đưa mắt nhìn lạnh tanh.

Hyrkan cũng nhìn lại vào mắt Olf.

Bầu không khí im lặng bao trùm lấy cả hai.

Trong khoảnh khắc đó, cậu lần nữa nhớ lại những thông tin về Thợ rèn Olf.

‘Mình chẳng bao giờ ngờ rằng sẽ gặp Olf theo kiểu này.’

Thợ rèn Olf là một NPC nằm trong top 10 nhân vật nổi tiếng nhất Warlord. Ông đã tạo nên rất nhiều cơn sốt với những tác phẩm Sử thi hàng đầu. Chúng đều sở hữu những thông số khủng khiếp.

Đồng thời, Olf cũng là người khó tính, cục súc bậc nhất. Những gì Hyrkan vừa trải qua có thể coi như một ví dụ điển hình. Nếu kẻ đó không có nhiệm vụ hoặc thực lực đặc biệt thì sẽ bị Olf đập ngay tại chỗ. Sức mạnh từ mấy đòn của ông thì khỏi phải bàn cãi. Đến cả những chơi lv 200 cũng ngậm cả mồm hành.

Đó là lý do có rất nhiều người chơi bắt tay lại hòng trả thù Olf nhưng chưa từng có ai thành công. Olf chính là một trong những NPC mạnh nhất trong Warlord.

Hơn nữa, ông ấy còn có ‘Búa của Olf’, thứ vũ khí có thể nghiền bột bất kì người chơi nào. Nó là một trang bị nổi tiếng được biết tới với thông số gian lận của mình.

‘Chiếc búa đáng giá 100,000$.’

Từng có một tên đại gia treo thưởng cho bất kì ai có thể mang chiếc búa đó về cho gã.

Tất nhiên, đó là một nhiệm vụ nực cười.

Dù có giết được Olf thì cũng chẳng thể có được vũ khí kia. Ngược lại, nếu Olf chết thì nhiệm vụ trong game sẽ không thể thực hiện. ‘Búa của Olf’ sinh ra cũng để ngăn chặn trường hợp đó xảy ra.

‘Mà cũng có hẳn một hội được lập ra để săn phần thưởng đó còn gì?’

Tất nhiên, trên đời này luôn có những thằng điên cố gắng làm mấy chuyện không tưởng.

Hyrkan hồi tưởng lại khoảng thời gian đó mà nở một nụ cười cay đắng.

‘……Vậy đã bao lâu rồi mình mới quay lại đây nhỉ?’

Trong khi cậu đang nhớ về quá khứ thì ánh mắt chết chóc của Olf vẫn găm vào Hyrkan.

Chắc chắn chẳng có chút sự chào đón nào ở đây, cứ như thể Olf đang nhìn vào một thứ rác rưởi vậy. Bất kì ai nhận phải ánh mắt kia hẳn sẽ chẳng dễ chịu chút nào. Còn Hyrkan thì thật sự chẳng hiểu nổi lý do họ lại tạo ra một NPC như vậy.

Cuối cùng, Hyrkan cũng hết kiên nhẫn mà mở lời.

“Boss Maeung muốn tôi để giúp ngài Olf đây…”

“Sao tao có thể tin tưởng giao việc cho một thằng như mày?”

Từng chữ trong lời của Olf như những nhát dao.

“Xin hãy thử thách khả năng của tôi.”

“Một bài thử?”

Miệng Olf phá lên cười sau bộ râu rậm rạp như tát vào mặt Hyrkan.

“Đúng vậy, tôi sẽ vượt qua mọi thứ để chứng minh cho thực lực của mình.”

“Poo-poohp!”

Tràng cười đó càng trở nên quá lố hơn. Olf đang thực sự chà đạp lên sự nhẫn nhịn của Hyrkan.

Cậu đang phải cố gắng kìm chế cơn tức giận đang sục sôi bên trong lồng ngực.

‘Thằng chó chết. Một khi tao lên lv 300 thì xác cmn định đi. À khoan, lv 300 còn quá thấp. Có lẽ phải tầm 350…mà mình nên đảm bảo thì hơn…Phải rồi, mày sẽ được nếm đủ khi tao lên lv 400!’

Và thế là, một mục tiêu mới được lập ra.

Olf bỗng lấy ra một cái túi nhỏ từ thắt lưng và ném về phía Hyrkan.

“Đi tìm mấy thằng khốn nhợt nhạt ở Rừng Baheim rồi đưa cái này cho chúng.”

[Nhiệm vụ ‘Việc lặt vặt của Olf’ đã bắt đầu]

Câu từ của ông ấy hết sức ngắn gọn.

Nói đúng mỗi chừng đó, Olf nhặt búa lên rồi quay đầu lại.

“C...chờ chút đã!”

Song, Olf chẳng để cho Hyrkan kịp làm gì và tức thì biến mất.

‘Ah. Đó là ‘Giày Bóng Đêm’!’

Cậu cuối cùng mới biết Olf sở hữu ‘Giày Bóng Đêm’. Một trang bị có khả năng giúp người đeo biến mất khỏi tầm nhìn trong tức khắc.

‘Nếu có được ‘Búa của Olf’ và ‘Giày Bóng Đêm’ thì lũ Stormhunter tuổi l*n. Lúc đó chẳng khác gì mình đang chơi với bọn nhóc cả. Ah, muốn mấy món đó quá.’

Hyrkan lắc đầu rồi đứng dậy. Cậu nhìn xuống phần bụng của mình, mảnh giáp nơi đó đã vỡ vụn. Tuy chỉ cần sửa lại là ổn nhưng trước lúc đó, cậu phải ở trong tình trạng nguy hiểm.

“Mẹ kiếp.”

‘Nếu có đánh ai đó thì ít nhất phải biết bồi thường trước khi bỏ đi chứ. Sao mình lại phải trải qua chừng đó thứ để gặp một tên NPC hãm thế này?’

Sau một hồi ngắn chửi rủa, cậu thở ra một hơi dài.

‘Mà dù gì mình cũng qua được phần khó rồi.’

Cậu đã thành công hoàn thành nhiệm vụ gặp Olf tại Dãy đại ngàn Urugal mà không bị giết. Chưa kể, Hyrkan cũng đã nhận được một nhiệm vụ quan trọng khác. Nếu cậu cứ bám theo sự an toàn thì đã chẳng đến được đây với cấp độ hiện tại.

“Rừng Baheim…”

‘Đã một thời gian mình chưa gặp bất kì Elf nào rồi ha.’

Rừng Baheim, nó còn có một tên gọi khác là Rừng Elf.

Bình luận (0)Facebook