Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 68: Ogre giáp sắt (1)

Độ dài 2,842 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:49:18

Solo: loli666

============================================

[Bạn đã lên cấp]

Thông báo hệ thống vang lên.

‘Chẳng có nổi thời gian để thở luôn đấy.’

Dù nghe thấy thông báo lên cấp nhưng Hyrkan chỉ cau mày hay vì mỉm cười. Cậu phải nhập tâm vào cuộc chiến trước mặt.

Hướng cậu chạy tới là hai con quái khổng lồ cao tới 3 mét cùng lớp da đen sần sùi như đá. Gần đó là bảy Skeleton Warrior và một Golem.

Qúai Lv 90, Black Troll (Hắc yêu tinh)

Chúng sở hữu khả năng phòng ngự mạnh mẽ nhờ lớp da cũng như khả năng hồi phục khủng khiếp. Bù lại giết Black Troll mang lại rất nhiều EXP. Một trong số chúng vung chuỳ vào Hyrkan không chút thương tiếc.

Cậu bị đánh bay đi bởi đòn đánh hiểm hốc nhưng cũng nhanh chóng hồi phục lại vết thương với dược phẩm. Đồng thời cậu lên cấp khi một Black Troll bị tiêu diệt.

Việc lên cấp giúp hồi phục lại toàn bộ chỉ số, trong đó có thể lực và mana. Nhờ vậy mà cậu mới có thể thả lỏng một chút.

‘Mệt mỏi thật sự.’

Tiếng cằn nhằn phát ra từ Hyrkan. Rồi một Black Troll khác lao tới với cây chuỳ giáng xuống như sấm sét. Với một bước lách người né tránh, cậu trượt người qua hai chân của nó để thoát thân.

Hyrkan nhanh chóng quay người lại.

Rồi thanh White Mamba Fang cắm vào lưng Black Troll.

Poo-oohk!

White Mamba Fang, một trang bị Lv 70 bậc Rare. Hiệu ứng chính của trang bị là gia tăng chỉ số ngẫu nhiên. Và thay vì gia tăng Thể lực hay Dẻo dai thì lại là Trí lực và Ma lực, nhờ thế mà Hyrkan đã mua được nó với giá rẻ. Nhưng dù nói là giá hời nhưng vẫn tốn đến 38.000 vàng.

Nhiều người sẽ bảo đó là một cái giá lố bịch nhưng cậu thì hài lòng với nó.

[Black Troll đã dính nọc độc của White Mamba]

Hiệu ứng thứ hai của thanh White Mamba Fang chính là nọc độc.

Sát thương từ nọc độc là không thể coi thường. Hơn nữa, nó đặc biệt hiệu quả với khả năng hồi phục mạnh như Black Troll. Chính xác hơn thì khả năng hồi phục không có nghĩa là lượng HP vô hạn. Thứ được hồi phục là vết thương chứ không phải HP. Vì thế nọc độc sẽ tiếp tục phát tán như thường.

Bên cạnh đó, thanh kiếm cũng sắc bén không kém. Bằng chứng chính là mũi kiếm đã xuyên thủng lớp da dày của Black Troll chỉ trong một đòn.

Với lưỡi kiếm cắm sâu vào lưng, khả năng đặc biệt của Black Troll được kích hoạt. Lớp da bắt đầu hồi phục lại quanh lưỡi kiếm. Hyrkan nở một nụ cười man rợ rồi đặt cả hai chân lên lưng con quái như thể đang leo núi với những mỏm đá.

Cậu thực hiện cực kì thành thục và chắc chắn.

Lý do người chơi Warlord dùng bài kiểm tra leo núi bởi đó là một kĩ thuật hết sức cần thiết. Chúng được sử dụng với mọi loại quái cỡ trung trở lên. Một khi có thể leo lên người  quái thì sẽ có cơ hội gây cả tấn sát thương.

Choo-roong!

Với thế đó, Hyrkan rút một thanh kiếm khác từ bên hông rồi điên cuồng vung kiếm tạo vô số vết cắt trên lưng Black Troll.

Sss-ooht, sss-ooht!

Mỗi khi cậu chém xuống thì vết thương của nó liền lành lại. Một cảnh tượng lạnh người. Tuy nhiên sát thương vẫn không hề bị triệt tiêu khiến HP của con quái đang tụt dốc không phanh.

Ooh-uhuh!

Cuối cùng thì con Black Troll cũng đã chú ý tới Hyrkan. Nó quay sang nhắm vào cậu và cố vòng tay bắt kẻ đang bám trên lưng.   

Song với đám Skeleton Warrior đang cầm những vũ khí đáng sợ trước mặt thì không.

Qủa là một sai lầm chết người.

Tồi tệ hơn, Skeleton Warrior đầu tiên tiếp cận Black Troll chính là loại [Black Orc] cầm thêm thanh Orc Hero, thứ vũ khí có thể xuyên thủng lớp phòng thủ của đối phương…

Suh-guhk, suh-guhk!

Như một tia chớp, nó tạo ra những vết thương đáng kể trên đầu gối con quái. Lượng sát thương đó không hề nhỏ để Black Troll có thể làm ngơ được. Nhưng mọi thứ vẫn chưa phải kết thúc.

Ddul-goo-ruk, ddul-goo-ruk!

Những Skeleton Warrior không đời nào bỏ qua cơ hội đó. Chúng lao tới con Black Troll với tiếng xương lách cách. Trên đầu chúng là một chiếc sừng mọc ra bởi kĩ năng [Mũ cuồng chiến] làm lũ Skeleton trông còn đáng sợ hơn nữa. Chưa kể, sau vô số buổi huấn luyện từ Hykan và nhiều trận chiến liên tục thì AI chiến đấu của chúng đã vươn tới một cấp độ mới.

Khi thấy có lỗ hỏng, chúng băng qua như những con lươn bơi qua lỗ.

Và rồi…

Pook, shweek, kook!

Đủ loại âm thanh của lưỡi kiếm cắt vào da thịt.

Ooh-uhuh!

Tiếng gầm của Black Troll vang vọng xung quanh. Trong khi đó, Hyrkan cũng không ngừng vung kiếm. Như thể đang muốn rút kiếm ra khỏi mặt đất, cậu đặt hai chân lên lưng con quái rồi giựt thanh White Mamba Fang ra.

Pooh-haht!

Với thanh kiếm được rút ra, một dòng máu hình cung bắn lên không trung. Còn Hyrkan rơi lại xuống sàn và tiếp đất sau một cú lộn vòng.

Ooh-oh!

Người đã chọc tức Black Troll với những đòn đánh chuẩn xác trên lưng nó đã rớt xuống sàn nên nó liền quay mặt về phía cậu.

Cũng có nghĩa Black Troll đã quay lưng với những Skeleton Warrior vẫn đang giày xéo nó.

Sheek!

Hyrkan nở một nụ cười lớn phía sau chiếc mặt nạ.

-----------------------------------

[Hyrkan]

-Lv: 75

-Chức vụ: Pháp sư.

-Số danh hiệu: 39

-Chỉ số: Sức Mạnh(649)/Dẻo dai(219)/Trí lực(352)/Pháp lực(467)

-----------------------------------

‘Chỉ số của set Shadow Hunting Dog thật đáng kinh ngạc.’

Sau khi cộng hết điểm từ việc lên cấp, Hyrkan kiểm tra lại bảng trạng thái và mỉm cười. Cậu đã mua bộ trang bị này với giá thấp hơn thị trường để chuẩn bị cho lúc đạt Lv70. Cậu hoàn toàn hài lòng với lượng chỉ số chúng mang lại. À không, phải là vượt cả sự kì vọng của cậu. Không những cung cấp chỉ số tuyệt vời mà còn tăng cường sự cứng cáp của cậu.

‘Mà, sao có nhiều set Shadow Hunting Dog được bán thế? Hôm nay mình đã gặp tới 10 bộ rồi đấy. giá của nó sắp được giảm à?’

Cậu đã chi rất nhiều tiền để mua bộ Shadow Hunting Dog. Tổng cộng là 37.000 vàng nên đó cũng là một nỗi lo mới với cậu. Từ khi phải đầu tư hết tiền vào các vật phẩm, cậu mới hiểu được cảm giác của những người chơi chứng khoáng phải theo dõi tình hình mỗi ngày.

Mọi thứ hiện tại nói chung là khá rắc rối. Cậu nhìn lại bản thân rồi lắc đầu qua lại.

‘Chỉ suy nghĩ tích cực thôi nào.’

Hyrkan cố giữ mình suy nghĩ lạc quan.

‘Thôi thì việc cày cấp đang diễn ra thuận lợi.’

Tin đáng mừng nhất là quá trình cày cấp của cậu. Hiện tại, không ai có thể sánh ngang với tốc độ đó. Mục tiêu của cậu là tăng 10 lv trong một tháng. Với tốc độ đó thì cậu sẽ gần chạm tới ngưỡng top ranker trong chưa tới một năm. Hơn nữa, cậu đã tăng tới 5 lv trong 13 ngày tại rừng Parung. Đó là một thành tích đáng kinh ngạc.

‘Mình dần đuổi kịp với các ranker rồi.’

Ở thời điểm hiện tại, Lv cao nhất trong Warlord là 134. Tất nhiên đó không ai khác ngoài Kẻ hoàn hảo Sulwoo. Top 100 thì rơi vào khoảng Lv 125 trong khi cậu mới đạt Lv 75. Tuy có thể là một khoảnh cách lớn nhưng Hyrkan đang chậm rãi, từng chút một rút ngắn nó.

Một dấu hiệu đáng mừng.

‘…mà cũng tại cả tấn quái vật ở đây chứ đâu. Phiền phức quá.’

Hơn nữa, tình hình hiện tại không hề bình thường.

Rừng Parung.

Một nơi ngập tràn những con Black Trolls trên lv 90. Chưa kể còn có khu boss với Red Eye Ogre vô cùng đáng sợ. Cũng từ đó mà bãi săn tên ‘Red Eye’ ra đời. Đúng ra thì cậu sẽ không cần lo lắng nếu chỉ có mỗi thế.

Vấn đề chính là do có quá ít thương nhân ở đây. Chưa kể lượng người đến săn cũng ít không kém. Hiện tại, Rừng Parung cũng chưa có bất kì ngôi làng nào nên chẳng mấy ai muốn đến.

Lý do đằng sau cũng khá phức tạp. Việc dựng làng ở trong Rừng Parung yêu cầu cần một hội hết sức hùng mạnh để thực hiện. Nơi đây không phải là một bãi săn tệ nhưng sẽ không chỉ cần đầu tư rất nhiều tài nguyên, công sức. Tóm lại, Rừng Parung không phù hợp để lập làng.

Lượng Exp đem lại là khỏi cần bàn cãi nhưng có thể gây khó dễ cho cả những người chơi trên lv 90.

Hơn nữa, phần lớn người chơi đều đang ở lv 75-85 nên nếu tính ra thì Núi Bulkas vẫn tốt hơn nhiều so với Rừng Parung.

Họ sẽ chẳng dại gì đến Rừng Parung để ăn hành.

Từ hệ quả đó mà nơi đây tràn ngập quái vật.

Trừ khi có một lượng lớn người chơi kéo đến, còn nếu không thì số lượng quái vật ở đây vẫn sẽ tiếp tục gia tăng. Và đến thời điểm hiện tại, nó đã trở nên quá khó khăn để săn quái.

Hiển nhiên những người chơi chắc chắn sẽ né tránh điều đó, đâu ai điên đâm đầu vào chỗ chết.

Tiếc rằng Hyrkan có một nhiệm vụ phải hoàn thành ở Rừng Parung.

‘Đã tìm kiếm ở đây cả hai tuần trời rồi mà chưa có manh mối gì cả.’

[Yêu cầu của Maoong]

Cậu phải tìm kiếm những cá thể quái giống như Bear Warrior, nói cách khác là chúng được trang bị các trang bị như một con người.

Tuy nhiên theo như cậu biết thì chẳng có loại quái nào như vậy trong Rừng Parung bao gồm Black Troll và Red Eye Ogres.

‘Có lẽ giống như lần với Dragon Lizard, mình phải bắt gặp được con quái chủ chốt có tỉ lệ xuất hiện rất thấp…’

Nhưng nếu số lượng quái vẫn cứ gia tăng thì Hyrkan sẽ đành phải rút lui còn hơn là bay ra ngoài 48h. Bù lại tiến độ hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị chậm lại.

Cậu đưa tay lên miệng suy ngẫm.

‘Lũ Stormhunter có thể đã hoàn thành ở Núi Bulkas.’

Nếu Hyrkan tiếp tục chậm trễ thì hội Stormhunter sẽ đuổi kịp cậu.

Nói cách khác, Hyrkan sẽ phải đối mặt trực diện với hội Stormhunter. Liệu cậu có thể đánh bại tất cả?

Đương nhiên tỉ lệ không cao chút nào.

Cậu cũng chẳng bận tâm nếu có hội khác vượt mặt nhưng lòng tự trọng của Hyrkan không cho phép hội Stormhunter làm vậy.

Hyrkan đứng dậy.

‘Mình có nên tạm thời tham gia vào một đội nào đó?’

Và rồi cậu nhớ về chuyện xảy ra 10 ngày trước.

Khi đó có 10 nhóm tiến vào Rừng Parung. Một số lượng ít ỏi bởi nếu muốn tiến vào thì cần tầm 50 đội như vậy mới đủ an toàn.

Tuy nhiên, nhóm người đó đều thuộc dạng cao cấp với lv bình quân lên tới 95. Những người chơi đang gần chạm tới sự thăng tiến.

Cũng chính vì vậy mà họ đang vô cùng nỗ lực để đạt tới lv 100.

Bất chấp sự vất vả, khó khăn hay thiệt hại, bọn họ vẫn tìm đến những bãi săn có thể cày cấp nhanh nhất có thể.

Gia đình Alto chính là một trong số đó.

Một đội gồm 5 người đều đang ở lv 98 và chỉ cần 2 lv nữa là đạt tới lv 100. Cả nhóm đã tới Rừng Parung bất chấp việc tràn ngập quái vật và nguy hiểm chúng mang tới.

Dù gì thì một nơi chứa đầy quái vật với những Black Troll chứa đầy Exp thật sự rất ngon lành.

Tiếc rằng Gia đình Alto nhanh chóng bị đẩy tới giới hạn.

“Chúng ta mỗi lần phải đánh cùng lúc với ít nhất 3 con đấy.”

“Nếu may mắn thì chỉ gặp lũ Black Troll thôi. Nhưng hiện tại, chẳng phải chúng chỉ đang làm tốt thí à?”

Số lượng quái thậm chí còn chẳng giảm đi mà còn đang tăng lên.           Đó chính bởi vì hệ thống tái tạo của Warlord. Lượng quái được cân bằng với lượng người chơi hoạt động, nói cách khác thì mật độ quái sẽ tăng nếu có thêm người chơi tiến vào khu vực.

Dù không có nhiều người chơi mới đến Rừng Parung nhưng số lượng quái vẫn tiếp tục gia tăng nếu không có người tiêu diệt chúng.

“Tình trạng dược phẩm thế nào rồi?”

“Chúng ta sẽ phải ghé qua lâu đài một lần nữa hoặc gọi thương nhân di động chứ tao không nghĩ cầm cự đến khi đạt lv 100 đâu.”

Vấn đề lớn nhất của nhóm hiện tại là đã sử dụng nhiều dược phẩm hơn dự tính để có thể sống sót qua những cuộc chiến dồn dập.

“Chúng ta đã quá chủ quan rồi…”

“Chẳng phải lúc đầu mày gáy là dùng bừa cũng chẳng dùng hết nổi cơ mà?”

“Thật là phí tiền. Đến đây rồi chỉ để chết à?”

“Khó mà kiếm được miếng lãi nào, may ra thì chỉ hoà vốn được thôi.”

Gia đình Alto thở dài. Cũng chẳng khó khăn gì để rút lui và bổ sung vật phẩm nhưng mục tiêu lên lv 100 sẽ bị trì hoãn 1 tới 2 ngày. Một quyết định không dễ nuốt tí nào,nó giống như một con chó bị bỏ đói 3 ngày đang nghĩ tới bữa ăn sắp tới vậy. Kiên nhẫn nào! Cả nhóm tự nhủ với bản thân nhưng sự sốt ruột vẫn dần đi tới giới hạn.

Song, họ cũng chẳng thể cố hơn được nữa. Đằng nào thì trì hoãn 1-2 ngày còn hơn là ngủm rồi ra ngoài húp trà 48h. Với những con người phải bỏ 20.000 đô cho máy móc và hàng ngàn đô mỗi tháng cho game thì sẽ biết cách nào là tốt hơn.

Biết là thế nhưng cả năm người không thể thôi dày vò.

“Hay là dùng tiền thuê Mặt nạ Hahoe gánh cả đám qua đống này?”

Trung tâm của mớ tâm trạng đó chính là Mặt nạ Hahoe Hyrkan.

“Gã đó đang solo ở một nơi thế này. Tao vẫn không thể tin nổi.”

“Tao thấy tận mắt còn chưa dám tin cơ mà.”

Rừng Parung là một khu vực có rất ít người tới được nên người nào cũng biết đó là những ai.

Họ cũng cố gia tăng quy mô nhóm để có thể được giúp đỡ khi cần thiết. Dù không có làng ở gần thì việc đó cũng giúp tăng khả năng sống sót. Nhờ đó cũng có thể tạo mối quan hệ với ai đó để được lợi ích sau này. Ít nhất là chia sẻ bãi săn với nhau nếu có cùng cấp độ.

Chính vì vậy, Gia đình Alto đã định mời Mặt nạ Hahoe Hyrkan vào nhóm, nhưng ý định đó liền bị ném đi. Tất cả đều từ một câu hỏi “Gã đó là người như thế nào?” nhưng họ không khỏi kinh ngạc trước khả năng của Hyrkan.

Cảm giác thất bại bao chùm lấy Gia đình Alto khi phải rút lui trước khi đạt được lv 100.

“Thằng đó quả là một tên khốn tuyệt vời đấy.”

“Có tin đồn rằng trong các Skeleton Warrior của gã còn có con cầm thanh kiếm Orc Hero cơ.”

“Thanh Orc Hero?!”

“Đưa cho Skeleton một trang bị đắt như vậy? Hẳn là phải xuất thân từ một gia đình giàu có?”

“Ah, ghen tị vãi. Nếu cũng có thể pay2win như Mặt nạ Hahoe thì lv của tao đã…”

“Tao dám cá là thằng đó ăn bò hầm và rượu mỗi ngày và chỉ uống những loại cà phê cao cấp nhất.”

“Cho tao xin đi. Chắc nó phải chán ngấy mùi thịt rồi. Phải ăn trứng cá muối bằng muỗng như ăn kem mới đúng.”

Cảm giác thất vọng làm cả nhóm bắt đầu nghĩ tới đủ thứ, nhưng chỉ kéo dài được một lúc.

“Huh?”

Một trong số họ đang nghe cuộc tán nhảm thì bỗng dưng đứng lại như nghe thấy gì đó.

“Đội Toon gửi lời cầu cứu này.”

“Toon?”

Đội Toon.

Giống như Gia đình Alto, họ cũng là một đội 5 người chơi sắp lên lv 100. Chính xác thì hai bên đã quen nhau từ hai tuần trước.

“Có vẻ họ cũng ở gần đây. Làm gì giờ?”

“Chúng ta cũng không phải xa lạ gì. Họ đã giúp trước đây nên tiện thể đang rút lui cứ qua phụ một tay đi. À mà chẳng phải đội Toon mạnh hơn bọn mình sao? Chẳng lẽ không lo nổi mấy con Black Troll?

“Nhóm đó tìm được Red Eye chăng?”

Người kia liền hỏi nhanh qua cuộc gọi thoại rồi trả lời những thắc mắc kia.

“Nó là một con Ogre…nhưng có trang bị mũ trụ?”

“Cái gì?”

=====================================================

Bình luận (0)Facebook