Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 63: Vết nứt sâu trong hẻm núi (2)

Độ dài 2,024 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:49:05

Solo: loli666

Lời đầu tiên thì mình muốn xin lỗi những độc giả trước. Mình mới kiêm tra lại các chương dịch thì thấy trong 6,7 chương gần đây thì chất lượng bản dịch có phần xuống cấp. Phần là mình cũng dần bận mà vẫn cố đăng đều nên không kiểm tra lại kĩ. Nên hiện tại mình sẽ kiểm tra kĩ hơn trước khi đăng, tuy có thể chậm tiến độ nhưng đảm bảo chất lượng bản dịch. 

============================

Hẻm núi Sura. 

Sau khi được hội Red Bulls tìm thấy, nhiều người đã ghé thăm hẻm núi chứa đầy Devil Goat này. Tuy nhiên, vẫn còn những nơi chưa có ai biết tới. 

Hiện giờ có một vết nứt nằm trong sâu trong Hẻm núi Sura chưa được khám phá. Cho dù có thấy thì họ cũng không nghĩ nhiều về nó. Chính xác là một khe nứt sâu 30 mét, một hang động có thể tìm thấy khi ở Lv nhất định hoặc một vị trí bí mật tồn tại nằm sâu 100 mét bên trong hang động là điều không ai biết.

Cho tới hiện tại.

“Puhu!”

Đã có ai đó tìm ra ra bí mật này.

Sau khi bơi một khoảng dài, Hyrkan hít lấy một hơi sâu. Rồi cậu nghiền viên kẹo trong miệng thành nhiều mảnh khiến một vật phẩm giá 50 vàng cho người dùng khả năng tự do di chuyển dưới nước tan biến.

Bên cạnh đó, viên kẹo [Nước mắt tiên cá] kia có vị như chanh và cũng khiến hơi thở cậu mang theo hương chanh.

‘Cuối cùng cũng tới.’

Sau khi nhai xong kẹo, Hyrkan leo lên khỏi bể nước và trở về đất liền. 

Khi chân đặt lên mặt đất, cậu nhắm mắt lại và tập trung lắng nghe.

[Bạn đã tiến vào hầm ngục]

[Bạn nhận được danh hiệu ‘Người khai phá bí mật ẩn sâu’] 

[Bạn nhận được danh hiệu ‘Nhà thám hiểm hầm ngục’]

Với những thông báo đúng như mong đợi vang lên, Hyrkan gật đầu hài lòng.

‘Chẳng bao giờ chán khi nghe chúng cả.’

Tuy những danh hiệu đó không quá tốt nhưng không người chơi Warlord nào có thể từ chối.

Giá trị của hầm ngục không chỉ dừng lại ở đó.

Khác với các bãi săn thông thường, hầm ngục có thể mang lại lượng Exp dồi dào và các phần thưởng. Khám phá vị trí bí mật trong hầm ngục, tìm ra chân tướng của hầm ngục, hoàn thành khai phá hầm ngục,...đều có thể giúp mang lại Exp và phần thưởng. Và lượng Exp sẽ tăng thêm dựa vào cấp độ, tuy có giới hạn về lượng Exp nhận được nhưng nó vẫn rất đáng kể. 

Đó chính là lý do Hyrkan đến đây sau khi lên Lv 69.

‘Được rồi, giải quyết cho xong vậy.’

Cậu không muốn phí thời giờ mà bắt đầu tiến vào ngay lập tức. Đầu tiên, cậu bật chế độ đèn pin trên chiếc đồng hồ để soi sáng hang động tối tăm.

‘Xem nào...’

Trước mắt Hyrkan là một đường hầm, có vẻ được tạo ra bởi đàn kiến khổng lồ. Mắt cậu dò xét xung quanh nhưng không có gì đặc biệt.

‘Sẽ mất một lúc để đi hết hầm ngục đây.’

Có vẻ cậu sẽ không thể một mạch khám phá hết hầm ngục này. Thời gian là vàng bạc, Hyrkan mong chuyện này sẽ xong càng sớm càng tốt. Một ngục tối dạng đường hầm là ổn với bản thân Hyrkan.

‘Mình sẽ lên Lv 70.’

Cậu rất giỏi chiến đấu trong không gian hẹp. Golem có thể chặn đứng đường đi và lũ Skeleton Warrior sẽ vẫy hãm bằng cách Hyrkan ném [Mảnh xương] ra phía sau đối phương. Trong một không gian chật hẹp thì cậu sẽ đối mặt với đối thủ mạnh chứ không đông và các Skeleton Warrior của Hyrkan rất mạnh trong khoản này.

Khung cảnh cuộc chiến đó lướt qua đầu làm cậu mỉm cười. Có vẻ kết quả Hyrkan nghĩ tới rất khả quan. Giữ nguyên nụ cười trên môi, cậu quăng một [Mảnh xương] xuống đất rồi Skeleton Warrior liền xuất hiện.

Một Skeleton Warrior tạo từ Black Orc cầm theo thanh đao, màu xương đen dễ dàng hoà lẫn với bóng tối. Hyrkan vẽ lên đầu nó một dấu X rồi từ đó cặp sừng mọc lên.

[Mũ cuồng chiến]

Chưa dừng lại, Hyrkan dùng thêm [Giáp xương] làm phần xương trắng xuất hiện phủ kín phần thân trên của Skeleton và cánh tay nó cũng được bao bọc trong bao sắt. Với [Giáp xương] bậc D thì đã có thể tạo thêm cả giáp ngực và găng tay. 

Sau khi chuẩn bị xong, Skeleton Warrior trông chẳng còn giống một chiến binh nữa. Một Skleton đen tuyền mặc bộ giáp xương trắng nhìn như một kị sĩ và thanh đao cũng được yểm thêm các nguyền chú khiến nó phát sáng đầy huyền bí. 

Nhìn dáng vẻ của con đệ, môi Hyrkan nở nụ cười lớn hơn.

‘Cả đống mana của tao đấy nhé.’

Vì chẳng phải đánh với quái boss nên điều đó khá là lãng phí. Hoàn toàn không giống với Hyrkan, người từng tiết kiệm mana hết mức có thể. Nói cách khác, tình thế đã thay đổi, không còn như lúc bắt đầu.

Để hồi lại lượng mana đã mất, Hyrkan nhai viên kẹo hồi mana giá 30 vàng.

‘Đúng là có tiền mua sơn có khác.’

Trước kia, cậu phải tiết kiệm mana vì không có tiền nhưng giờ đã khác. Tuy không đến mức có thể đổi chiếc xe của cậu thành siêu xe nhưng là đủ để mua bất cứ sách kĩ năng hay dược phẩm nào cậu muốn.

Vì vậy, Hyrkan tập trung vào việc nâng bậc kĩ năng và cách duy nhất để thực hiện là sử dụng chúng thường xuyên hơn. Lượng mana đã sử dụng sẽ được nạp lại bằng dược phẩm. Đó đích thị là mạnh lên bằng tiền.

Song, Hyrkan không khỏi tự cười nhạo bản thân.

‘Mày còn không dám dùng 3.000 won mua thịt lợn ngoài đời mà lại đi nhai kẹo giá 30.000 won trong game. Khác gì thằng điên không chứ.’

Một nụ cười đầy cay đắng.

                                        ***

‘Oh?’

Sau khi tiến vào hầm ngục, Hyrkan bắt đầu đi theo chỉ cùng với con Skeleton Warrior. 

Sự căng thẳng có thể thấy được sau lớp mặt nạ Hahoe, cho tới khi cậu đụng mặt con quái đầu tiên.

‘Slime?’

Và đó là một con Slime. 

Slime không hề hiếm gặp trong Warlord. Dù không như hòn sỏi ven đường nhưng nếu muốn thì ai cũng có thể gặp được. Tuy nhiên với Slime phát sáng thì khác.

Và đó cũng là loại Slime mà Hyrkan đang thấy, với cơ thể trong đục phát sáng màu đỏ tươi. Chỉ thấy con Slime đó cũng đủ cho Hyrkan biết những gì sắp tới.

‘Một hầm ngục của lũ quái dạng linh hồn!’

Quái vật dạng linh hồn là một trong những chủng hiếm nhất trong Warlord. Đi kèm với đó, chúng vô cùng đắt giá với một lý do đơn giản. Vật phẩm rơi ra từ quái vật dạng linh hồn được dùng làm các trang bị thuộc tính.

Thuộc tính là một phần quan trọng trong Warlord. Những người chơi giàu có không chỉ mua một mà là nhiều bộ trang bị với các thuộc tính khác nhau. 

Chính vì vậy mà các trang bị thuộc tính luôn được săn đón. Một trang bị thuộc tính Lv 70 bậc Rare cùi nhất cũng có giá tới 3.000 vàng và tất nhiên giá sẽ còn cao hơn nữa với những trang bị tốt.

‘Thấy mùi không ổn rồi.’

Tuy nhiên, Hyrkan cảm thấy dự cảm chẳng lành hơn là vui mừng.

Hầm ngục mà cậu may mắn nhận được lại còn là của quái vật linh hồn?

Phải nói là cực kì may mắn.

Cậu đã liên tục gặp may trong mấy ngày gần đây. Lượt xem của video về Bear Warrior đã tăng cao ngút trời, chưa kể các nguyên liệu rớt ra đã bán được tổng cộng là 50.000 vàng. Hyrkan đã nghĩ rằng sẽ chỉ rơi vào tầm 20.000 hoặc 30.000 vàng nhưng rồi kết quả là số tiền thu được gấp đôi dự đoán. Lý do không có gì lạ. Bear Warrior chính là con boss đầu tiên của Mặt nạ Hahoe Hyrkan. Giá trị của nó phụ thuộc vào nhà thiết kế và người nhận được nguyên liệu. Dường như một người hâm mộ giàu có của Hyrkan đã hốt hết đống nguyên liệu đó.

‘Chẳng phải quá may mắn rồi sao?’

Và bây giờ, cậu lại gặp được một vận may khó tin nữa. 

‘Mình là loại sướng trước khổ sau mà.’

Cuộc đời của Hyrkan đầy những thăng trầm. Nếu cậu gặp may mắn lúc này thì xui xẻo sẽ đấm vào mồm cậu vào lúc khác.

Hyrkan biết rõ chuyện này hơn bất kì ai khác.

Vì vậy cậu sợ rằng chuỗi may mắn đáng kinh ngạc này sẽ phản lại cậu.

Nhưng những lo lắng đó không kéo dài lâu. Biểu cảm của cậu dần thả lỏng.

‘Thôi thì, mình đâu thể từ chối được.’

Cậu không thể phủ nhận sự may mắn của bản thân.

‘Kể cả một thảm hoạ ập vào đầu thì sẽ tệ đến đâu chứ? Có khi nguyên cái xe tải bay vào từ cửa sổ đấy.’

Rồi Hyrkan vui vẻ tiến sâu vào hầm ngục.

                                     ***

Sau khi liên tục đối mặt với các Slime, Hyrkan đi tới ngõ cụt.

Nơi đó là một quái vật linh hồn như cậu đã như đoán.

Salanmanda.

Salanmanda là một quái vật linh hồn Lv 80. Kích cỡ của nó từ nhỏ cỡ 50cm cho tới to lớn cỡ 4 mét tuỳ tình huống. Với cơ thể tạo ra từ lửa nên chỉ có thể gây sát thương bằng cách duy trì tấn công theo thời gian.

Xét theo sức mạnh của Hyrkan thì đây không hẳn là một trận chiến thuận lợi.

Skeleton Warrior phải tiến lại đủ gần để tấn công nên sẽ rất bất lợi khi đấu với Salanmanda. Kể cả với khả năng tránh đòn thì Skeleton Warrior không thể né được sức nóng từ cơ thể con quái. Và rồi Skeleton Warrior sẽ bị nấu chảy kéo theo thiệt hại về mana cho Hyrkan.

Hơn nữa, ‘Cơn thịnh nộ của Salamanda’ sẽ được kích hoạt một khi lượng HP giảm về một mốc nhất định. Sức nóng của Salamanda khi đó thậm chí có thể nấu chảy cả Golem. 

Với Skeleton Magician cũng chẳng khá khẩm hơn. Kĩ năng [Skeleton Magician] bậc D sẽ chỉ có thể sử dụng ma pháp hệ lửa, thứ hoàn toàn vô hại với Salanmanda.

Tóm lại, Salanmada chính là khắc tinh của Hyrkan. 

Tuy nhiên, đây lại là cuộc chiến nhàn rỗi nhất của Hyrkan với Salanmanda.

“Tốt. Giờ thì cắt đuôi nó từ phía sau. Giỏi lắm!”

Một trận chiến giáp lá cà. Tuy không thể nói là đổ máu khi chẳng có giọt máu nào nhưng nó vẫn rất khốc liệt.

Hyrkan không hề tham gia vào mà đơn giản là đứng từ phía sau trong khi nhai kẹo.

Đúng hơn thì cậu chỉ làm hai việc. Một là yểm các nguyền chú vào vũ khí của Skeleton Warrior...

“Này, đừng có áp sát thẳng mặt như thế, tiến vào từ bên hông đi. Với cả đâm không có tác dụng đâu nên chém mạnh vào. Hiểu chưa?”

Trong khi đưa ra những mệnh lệnh mà không ai hiểu nổi.

Còn hai là...

“Thôi nào, Golem. Lũ xương đang làm tốt rồi đấy. Mày bị làm sao thế? Dừng! Để tao tự làm.”

Điên tiết đấm không khí, nói cách khác là điều khiển Golem trong trạng thái Copy.

Tất nhiên, Hyrkan đã phải sử dụng hầu hết lượng mana nhưng đổi lại [Triệu hồi Golem], [Mảnh xương], [Skeleton Magician] đang được giúp thăng bậc rất nhanh. 

Cứ như vậy, Hyrkan tiêu diệt Salanmanda mà không cần vung thanh Orc Hero một lần nào. Trong khi tận hưởng cây kem dâu Salanmada, cậu không khỏi nghĩ... [note27260]

‘Rich Lich...anh hẳn có một thời gian cực khổ lắm.’

Đó cũng là lần đầu tiên Hyrkan cảm thấy vui khi làm Necromancer.

============================

Bình luận (0)Facebook