Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 39: Hoàng Kim Cốt Tinh (2)

Độ dài 2,993 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:47:58

Solo: Yukazu Zwei

***********************************************

Skeleton săn skeleton.

Giữa chiến trường tàn sát một chiều, Hyrkan ngồi trên một tảng đá, xem lại cảnh quay. Trong video, một con Chiến binh Khô lâu của cậu vụt cây búa, táng bay đầu một con khô lâu khác như chơi bóng chày. Nhìn cảnh đó, Hyrkan chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

'Lúc quay thì rất vui, nhưng bây giờ coi lại thì mình thấy chán quá.'

Đã được 10 ngày kể từ khi Hyrkan đăng video Skull Clown lên trang YouTube của mình.

'Không khí hài hước cũng không tệ, nhưng nó mờ nhạt quá.... hai cảnh chiến đấu cũng giống y nhau nữa.'

Skull Clown đã bùng nổ đúng như Hyrkan dự đoán. Nó đã cán mốc 100.000 lượt xem chỉ trong chưa đầy 4 ngày, và hiện giờ đã đạt đến hơn 310.000 lượt xem.

Cậu cũng kiếm được số tiền không nhỏ. Thu nhập đến từ quảng cáo tăng lên, và tiền donate cũng tăng gấp đôi. Mặc dù vẫn chưa có nhà tài trợ nào liên hệ với cậu, nhưng với việc kênh YouTube của cậu đã có hơn 30.000 người đăng kí thì đó chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Đây đúng là tin không thể vui hơn!

Song, Hyrkan lại lo hơn là mừng.

Nguyên nhân khiến cậu bận tâm chính là do ngồi coi lại những video của Skull Clown. Tuy là quay lại cảnh chính mình đi săn nhưng Hyrkan vẫn chẳng thấy ưng ý chút nào.

Hyrkan cởi mặt nạn hahoe ra, ngồi xoa mặt trầm ngâm.

'Mình cũng chả biết nên bắt đầu từ đâu nữa.'

Không phải là do cậu đánh tệ.

Thực ra thì sức chiến đấu của Hyrkan còn cao hơn cả trong lốt Skull Clown.

Đầu tiên, nhờ có Ghép Da (Skin Sewing), Hyrkan có thể chiến đấu hùng hổ hơn trong các trận đấu.

Cậu đã bộc lộ bản tính hiếu chiến của mình.

Song, dù mạnh hơn thì có mạnh nhưng cũng vẫn chẳng khác Skull Clown là mấy. Hãy tưởng tượng như ta đang mình vào hai chiếc xe hơi có vẻ ngoài giống hệt nhau, chỉ khác ở động cơ bên trong. Hơn nữa, vì kẻ thù quanh đi quẩn lại cũng chỉ có skeleton nên dù Hyrkan có làm gì thì trông cũng giống với Skull Clown.

'Thế này không ổn rồi.'

Hyrkan rất rõ thị hiếu của những người xem video về Warlord. Nếu ngươi đăng ký nhận ra các YouTuber chỉ ra video mới để câu view, thì thay vì nhận được sự quan tâm, yêu mến của người hâm mộ, họ sẽ nhận được đủ loại gạch đá, dao găm, bom đạn quăng thẳng vào mặt.

Hyrkan cần phải làm gì đó mới mẻ.

Dù có chiến đấu kiểu gì, cậu cũng chỉ cho ra được mấy cái video săn skeleton trong Tử Lâm (Dead Woods).

Thêm nữa, cậu cũng chẳng còn gặp khó khăn khi đấu với mấy con skeleton hay Chiến binh Khô lâu nữa. Nếu trận chiến gay cấn hơn thì sẽ lôi cuốn hơn nhiều, nhưng Hyrkan bây giờ dễ dàng áp đảo kẻ thù. Đó là lý do Hyrkan để cho lũ đệ tự xử, còn mình thì ngồi một bên hóng mát. Cũng vì thế mà Hyrkan làm một cái video mang không khí nhẹ nhàng cho phù hợp với tình hình hiện tại.

'Quá mạnh cũng là vấn đề.'

Bản thân Hyrkan cũng phải hạn hán lời.

'Éo thể tin được là đó cũng là vấn đề.'

Vì chiến đấu quá tốt nên thành ra mới nhàm chán như vậy! Cậu không thể chấp nhận được chuyện đó.

'Đây là một nơi lí tưởng để cày cấp...'

Giải pháp cuối cùng là cậu phải thay đổi chỗ săn quái. Phải thay đổi kẻ địch.

Tuy nhiên, đối với Hyrkan hiện tại, Tử Lâm là bãi săn tuyệt vời nhất. Cho dù có kiếm được chỗ tốt hơn thì cũng cách quá xa. Phải mất hơn một ngày để đi đến đó, và khi đó, cậu phải nghiên cứu lại định hình khu vực, tìm bãi quái phù hợp và huấn luyện lại cách chiến đấu cho lũ Chiến binh Khô lâu một lần nữa. Không phải do cậu lười mà do cách làm đó rất kém hiệu quả.

'Chỉ cần giết thêm một chút nữa là mình sẽ được danh hiệu Skeleton Destroyer (Kẻ hủy diệt Khô lâu).'

Nhận được danh hiệu là chuyện tốt.

Khi một người chơi tiêu diệt một số lượng skeleton nhất định, người đó sẽ nhận được được danh hiệu 'Skeleton Destroyer'. Nó tăng chỉ số pháp lực và thể lực thêm 3 điểm cho người sở hữu.

"Chậc."

Hyrkan tặc lưỡi. Trong lúc đó, lũ đệ của cậu đang tơi bời mấy con skeleton, đến mức chúng không hồi phục lại được. Cũng có nghĩa là chúng đã chết.

[Bạn đã lên cấp.]

Đó là chút EXP cuối cùng cậu cần để tăng cấp. Đọc dòng tin nhắn, Hyrkan mỉm cười.

'Tốt lắm.'

Như mọi khi, không có gì tuyệt vời hơn dòng thông báo tăng cấp. Hyrkan thích như bây giờ hơn. Đây là niềm vui mà chỉ những chiêu hồn sư với nhau mới có thể thấu hiểu.

'Giờ mình đã hiểu tại sao Rich Lich lại vung tiền thẳng tay rồi.'

Hyrkan cười khi kiểm tra lại số lượt xem và đọc bình luận trên YouTuber.

'Hửm?'

Một bình luận mới đăng tức thì đã lọt vào mắt Hyrkan. Vì nó là tin nhắn riêng nên chỉ Hyrkan và người gửi mới đọc được. Đọc xong, nét mặt của Hyrkan đã thay đổi.

'Cái gì đây?'

★★★

Trên YouTube có đủ thể loại bình luận trên trời dưới đất, hiếm lạ hay tào lao gì cũng có tất. Có những người luôn miệng chửi rủa, có thằng thì spam, đứa thì không không tự dưng lên than thở khóc lóc, có người còn nói gì đó mà chẳng ai hiểu, thậm chí có những kẻ lên xin tiền.

Hyrkan miễn dịch với mấy thể loại đó.

Trước khi trở thành Sát Dũng Giả (Hero Slaughterer), cậu đã sẵn sàng tâm lý để đối mặt với mấy cái bình luận kiểu đó. Bởi mục tiêu của cậu là cái Ranker, những kẻ được nhiều người hâm mộ. Kể cả khi bọn họ âm mưu chống lại cậu hay đốt tiền để làm thế, thì Hyrkan vẫn bị rất nhiều người ghét bỏ. Còn có một dạo, dù cho cậu có làm gì thì cũng bị ghét.

Bị ghét dưới mọi hình thức.

Khi cậu đi dạo trên phố, một ai đó sẽ dội nước lên đầu cậu, hoặc cậu sẽ bị chửi bới vô duyên vô cớ.

Thế nên, Hyrkan không dễ bối rối khi bị lăng mạ hay xúc phạm nữa.

Vì lẽ đó, cậu đương nhiên sẽ không thay đổi sắc mặt khi đọc mấy cái bình luận chửi hay thuộc dạng đó.

- Xin chào, tôi là một người chơi tên Bledge đến từ Anh. Tôi viết bức thư này cho bạn vì có vẻ bạn đang săn trong Tử Lâm. Dạo trước, tôi đã bị PK ở đó, và tôi muốn bạn trả thù cho tôi.

Một yêu cầu trả thù.

Cũng chẳng phải hiếm. Warlord vốn là một game không có luật lệ, không ít người đã tìm đến những người chơi lão luyện để nhờ họ trả thù.

Dù vậy, Hyrkan đột nhiên có cảm giác ngứa ran sau khi đọc cái yêu cầu này.

'Yêu cầu trả thù...'

Trong Warlord rất hiếm có chuyện bị PK ngẫu nhiên. Thế nhưng, Hyrkan vẫn bị PK liên tục. Khá chắc là cậu đã "được" sao chổi chiếu mệnh (ý nói là gặp xui).

Lúc nào Hyrkan cũng dang tay chào đón những yêu cầu thế này (ý là nó có lí do chính đáng để đi PK).

'Mình có nên đi săn lũ ngốc này không?'

Vào cái lúc cậu đang cần chủ đề mới cho video tiếp theo, thì cái yêu cầu PK này đúng là không thể phù hợp hơn. Chưa kể, cậu có thể sẽ nhận được đồ rớt ra từ đồng hồ của bọn chúng!

Chẳng có lý do gì để từ chối.

Dĩ nhiên, nếu lũ PKer đó quá mạnh, thì cậu chỉ việc ù té. Cậu đâu phải anh hùng của chính nghĩa.

'Mình sẽ sớm biết thôi.'

Hyrkan cẩn trọng di chuyển.

★★★

Khi Hyrkan đến chỗ mà người yêu cầu chỉ, cậu vô tình chứng kiến một trận PK.

Một đấu hai.

Người chơi đơn độc kia mang một vẻ mặt đầy tuyệt vọng, trong khi hai kẻ kia tấn công anh ta không nhân nhượng. Mọi chuyện nhanh chóng kết thúc. Không có bất kì âm thanh nào vang lên ngoài tiếng chửi rủa của nạn nhân. Hai tên sát nhân hành động âm thầm và nhanh chóng, tựa như robot.

'Hửm?'

Hyrkan không động thủ, mà lại thắc mắc.

'Gì đây?'

PKer không đơn thuần chỉ giết nạn nhân. Chúng thường hành hạ và đùa giỡn với những kẻ xấu số trước khi kết liễu họ. Đó là điều mà đa phần lũ PKer sẽ làm. Không hẳn là không có những kẻ PK chỉ vì vật phẩm, nhưng mà rất hiếm.

Tuy vậy, những tên PKer này hành động rất gọn gàng. Chúng xuống tay với kẻ thù rất nhanh. Không chút ngần ngại hay nhiều lời.

'Bọn chúng không hề tận hưởng việc PK.'

Nghĩa là chúng không thích thú gì khi đi PK, mà chỉ mau chóng hạ thủ.

Hyrkan cúi thấp người để quan sát những kẻ PKer kĩ hơn.

Sau khi xuống tay với nạn nhân, chúng lấy đồng hồ của anh ta và vội vàng rời đi. Hyrkan chắc chắn rằng chúng di chuyển có chủ đích, nghĩa là nơi chúng định đến cũng ở đâu đó gần đây. Và có khả năng là chúng vẫn còn đồng bọn.

Hyrkan lại có cảm giác ngứa ran.

'Người kia đã phát hiện ra gì đó, thế nên bọn chúng mới giết người diệt khẩu chăng?'

Chúng không PK chỉ vì thú vui, mà là để thủ tiêu nhân chứng.

'Chắn hẳn phải là Golden Skeleton.'

Hyrkan nhanh chóng đi đến kết luận.

Golden Skeleton!

Nó là một con boss chỉ xuất hiện trong khu vực Tử Lâm, giống như Dragon Lizard (Rồng Thằn Lằn) ở Đầm Thằn Lằn (Lizard Swamp). Song, Golden Skeleton còn đắt giá hơn nhiều so với Dragon Lizard.

'Giá thị trường hiện tại cho Hoàng Kim Cốt (Golden Bone: xương vàng kim) của Golden Skeleton là hơn 5 triệu won.'

Golden Skeleton rất khó đánh bại và chỉ respawn mỗi 10 ngày một lần. Không chỉ thế, nó còn có thể biến mất nếu ta không bắt được nó trong một khoảng thời gian giới hạn. Một khi nó đã biến mất, thì ta phải đợi đến lúc nó xuất hiện trở lại.

Hơn nữa Hoàng Kim Cốt của Golden Skeleton còn là nguyên liệu để chế tạo những vật phẩm hiếm cấp độ 70. Dù nó không phải là nguyên liệu chính, nhưng xét về chi phí của vật phẩm hiếm dành cho cấp 70 thì giá của nó cũng khá hợp lí. Đó là nguyên nhân mà bọn chúng sẵn sàng PK người khác tại đây.

Tình hình có lẽ là người phát hiện ra Golden Skeleton đã bỏ lỡ cơ hội để giết nó nên mới đi PK hòng che dấu thông tin.

'Chiếm đoạt chiến lợi phẩm đối với mình không thành vấn đề.'

Không đời nào Hyrkan lại bỏ qua cơ hội ngàn vàng này. Săn chúng là chuyện tất nhiên.

Hyrkan bật cười thật lớn.

Không rõ là do ai đặt cho, nhưng cậu là Sát Dũng Giả. Thay vì giết quái, cậu luôn thích săn người chơi hơn.

★★★

Có hai loại bang hội trong Warlord.

Một là chơi để kiếm tiền, hai là chơi để tiêu tiền.

Lam Miêu Hội. (Blue Cat Guild)

Họ không phải một bang hội nổi tiếng, chỉ có tổng cộng 100 thành viên, họ là những người chơi để kiếm tiền. Số tiền kiếm được cũng chẳng hơn số tiền bỏ ra là bao, nên túi tiền của họ không được dư dả lắm.

Cách hoạt động của Lam Miêu Hội cũng khá đơn giản. Các thành viên chủ yếu tự do làm theo ý thích và thu nhập cũng do mình tự kiếm. Hầu hết các tổ đội đều như vậy. Không phải ai cũng làm được như các bang hội trong top 30, hoạt động như trơn tru như bánh răng của một cỗ máy, cho một kế hoạch lớn.

Bảy thành viên của Lam Miêu Hội đã vô tình chạm trán Golden Skeleton khi đi săn trong Tử Lâm.

Và tất nhiên, họ đều nhất trí.

"Chúng ta sẽ chiếm đoạt nó."

Dù cho họ có báo cáo lại với bang hội, thì cũng chẳng nhận được gì hơn ngoài một chút tiền cỏn con.

Dĩ nhiên, không báo cáo lại với bang hội về một tin lớn như quái boss là vi phạm luật lệ của bang. Họ chắc chắn sẽ bị khai trừ.

Tuy vậy, vẫn không có ai phản đối đề xuất đó. Ở hầu hết bang hội trung và nhỏ, người chơi chỉ cần lựa chọn rời bang nếu bị ép buộc. Đa số mọi người đều không cho rằng đó là vấn đề gì to tát.

Vấn đề là trận raid chiến (đánh boss) đầu tiên của họ đã thất bại. Họ đã mất nguyên một ngày trời chờ cho đến khi Golden Skeleton xuất hiện trở lại. Và lần này, họ lại thất bại. Đấy là lúc mọi thứ dần trở nên tệ hơn.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, là họ đang rất cay cú. Họ thề là sẽ đồ sát con Golden Skeleton đó bằng mọi giá!

Cùng lúc đó, họ cũng đi diệt trừ những kẻ có thể cản trở cuộc săn boss. Mặc dù lần đầu tiên PK, họ có hơi chút do dự, nhưng về sau vẫn ổn. Tuy biết việc làm đó là xấu, nhưng lòng tham đã che mờ mắt họ.

Và đây là lần thứ ba họ cố gắng săn Golden Skeleton.

"Có một đứa đang săn skeleton ở gần đây. Chúng ta làm gì với hắn đây?"

"Chỉ có một đứa? Hắn bị bỏ lại à?"

"Giết phứt nó đi. Chúng ta đã đi xa đến mức này rồi. Thì cứ chơi tới bến luôn."

Khi chúng đang chán nản và bực bội, một con mồi hoàn hảo đột nhiên xuất hiện.

"Joint, hai đứa mày là đủ rồi đúng không?"

"Đương nhiên."

"Đi nhanh rồi về. Bọn tao sẽ đi kiếm con Golden Skeleton tiếp. Chúng ta nhất định sẽ không làm lại lần thứ tư đâu."

"Bọn tao sẽ xử lí hắn trong 3 phút."

Bọn chúng lập tức đến chỗ con mồi kế tiếp.

Hai người là kiếm sĩ Join, và pháp sư Int. Cùng nhau, chúng được gọi là Joint (Join + Int = Joint). Bởi chúng là rất lão luyện, chúng từng rất nổi tiếng từ trước khi gia nhập Lam Miêu Hội. Bây giờ chúng đã đi giải quyết vấn đề. Nghĩa là, chỉ còn 5 người chơi tập trung chiến đấu với Golden Skeleton.

Mặt khác, bộ đôi Joint nghiêng đầu thắc mắc khi phát hiện ra một người chơi đang đánh với một con skeleton cầm búa.

"Tao chưa từng thấy con skeleton đó bao giờ."

"Nó là loài hiếm à?"

Tuy vừa trông thấy một cảnh tượng hơi hiếm gặp nhưng chúng cũng chẳng bận tâm lắm. Quan trọng là chúng sẽ giết gã người chơi đó trước khi hắn kịp phát giác.

Quan sát một hồi, bộ đôi bắt đầu.

Đầu tiên, pháp sư, Int phóng một trái lựu đạn băng về phía gã người chơi. Quả lựa đạn vẽ lên một đường cong trên không trung trước khi bay về phía người đó. Khi nó chạm đất, hàng tá mảnh băng sắc nhọn văng tứ tung.

“Aaa!”

Gã người chơi không kịp tránh và hét lên đầu đau đớn, chớp thời cơ, kiếm sĩ, Join lao vào, toan kết liễu hắn. Thấy vậy, người đó la lớn.

"Cái gì? Ngươi định làm gì?"

Tên Join rút ngắn khoảng cách với gã người chơi. Khoảng khắc gã lọt vào tầm chém, Join vung kiếm không chút do dự.

Vụt!

Gã người chơi né ngọt đường kiếm hiểm hóc khiến cho Join nao núng.

'Tên này không dễ xơi.'

Join lập tức nâng cao cảnh giác.

Trong khi gã người chơi hét với hắn với vẻ kinh ngạc.

"Mày đang định PK tao? Mày có biết tao là ai không? Nếu mày dám giết tao, thì coi chừng tao trả thù đấy."

Nghe gã ta nói, Join nhếch mép.

'Nực cười.'

Lời đe dọa của một kẻ thậm chí còn không giết nổi một con skeleton quèn quả thực rất dễ khiến người khác không nhịn được cười.

"Nếu tao giết mày thì sao? Mày làm được gì nào?"

Dứt lời, Join phi thân về hướng gã người chơi. Mặc dù đối thủ có vẻ không tầm thường, Join vẫn nghĩ hắn đủ sức chiếm thế thượng phong. Nếu hắn câu đủ thời gian, Int sẽ bắn thêm phép nữa vào gã ta. Join có khi còn giết được gã trước lúc đó. Điều duy nhất hắn biết là sự phối hợp của bội đôi này (Joint) là không có sơ hở. Chúng mạnh. Số người chơi mà chúng đã từng giết là minh chứng rõ ràng nhất.

Nhưng...

'Ta sẽ làm gì ấy hả? Cầu nguyện đi, thế thôi.'

Gã người chơi đó chính là Hyrkan, và cậu đã chuẩn bị xong xuôi.

Bộ đôi Joint đen đủi. Chúng đã bước vào cái bẫy mà Hyrkan đã giăng.

Trước khi tên Join thu hẹp khoảng cách với Hyrkan, con Khô lâu Chiến binh lao thẳng về phía hắn.

'Cái gì?!'

Join không khỏi ngạc nhiên, bởi con Khô lâu Chiến binh tự nhiên giúp cho Hyrkan. Hắn cứ ngỡ nó chỉ là một con quái vật bình thường, chứ không phải quái vật triệu hồi.

Canh lúc này, Hyrkan búng tay hai tiếng, hai con Khô lâu Chiến binh khác ẩn nấp nãy giờ, nhảy ra. Chúng tiến đến chỗ gã pháp sư đang niệm phép. Biết trước đối thủ là một bộ đôi kiếm sĩ và pháp sư, nên Hyrkan đã vạch ra kế hoạch này.

'Cảm ơn vì bữa ăn.'

Hyrkan một lần nữa thầm biết ơn Warlord, vì đã dâng lên cho cậu bữa ăn ngon lành này.

Bình luận (0)Facebook