Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 65: Kĩ năng [Lực lượng vũ trang]

Độ dài 2,211 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:49:06

Solo: loli666

============================

Một nhóm các Skeleton Warrior mặc giáp đang đi trên một con đường sạch sẽ với đốm sáng trên đầu. Phía đằng sau là Hyrkan đang thận trọng đi theo sau với thanh kiếm nắm chặt trong tay.

‘Thiết kế này không phải nơi xuất hiện của quái dạng linh hồn.’

Từ lúc mở cửa và bước vào tầng trong của hầm ngục, Hyrkan đã cảm thấy.

Con quái sắp tới sẽ không phải thuộc dạng thuần linh hồn như Salamanda.

Cảm giác đó không chỉ là suy đoán. Đường hầm trước đó trông thô sơ thì khu vực cậu đứng hiện giờ nhìn như phòng thí nghiệm. 

Điều quan trọng nhất là lối đi vô cùng sạch sẽ. Nếu không thì nơi đây hoàn toàn giống chỗ xuất hiện của quái dạng linh hồn, cũng có nghĩa dạng quái đó đã không thể vượt qua lớp an ninh và tiến vào phòng thí nghiệm.

Dù không lấy một hạt bụi nhưng chẳng có gì đảm bảo sẽ không có quái vật. Vệ binh bảo vệ hầm ngục hẳn đang đợi cậu ở đâu đó.

Đồ hoạ tuyệt vời chính là yếu tố giúp Warlord  là một game cuốn hút.

Tiếc thay, đó không phải tin tốt lành gì với Hyrkan.

‘Thế là phí tiền mua bộ trang bị chống lửa à?’

Hyrkan đã phải mua set đồ có chỉ số kháng hệ lửa với giá cao hơn bình thường bởi cậu nghĩ rằng sẽ phải đánh với quái dạng linh hồn. Dù có thể bù lại bằng việc bán chúng đi nhưng lỗ vẫn là lỗ.

‘Phí tiền quá.’

Cậu vừa đi vừa tính thiệt hại trong đầu. 10 phút sau, con đường dẫn Hyrkan đến một căn phòng lớn với diện tích 1.000 mét vuông và chiều cao 10 mét cùng các bức tường phủ đầy vết gươm.

‘Ah.’

Khoảnh khắc nhìn những vết chém đó, Hyrkan nhận ra thứ gì đang đợi phía trước. Suy nghĩ của cậu càng được khẳng định với bộ giáp nằm giữa căn phòng. Một bộ giáp thời trung cổ mang dáng dấp của một gã to con cao 2 mét. Nó khác hoàn toàn với kiểu giáp của các người chơi, thường là tập trung vào việc làm người mặc ngầu hơn.

Và tất nhiên, Hyrkan chẳng bận tâm đến sự hoành tráng của bộ giáp kia.

‘Kí ức tồi tệ chỉ ùa về khi bản thân nghĩ đã quên đi rồi.’

Khi cậu phát hiện ra bộ giáp thì nó cũng tương tự.

-Tiêu diệt kẻ xâm nhập.

Với âm thanh máy móc, ngọn lửa khủng khiếp bừng cháy từ bên trong bộ giáp.

Ngay sau đó, cả bộ giáp rực cháy trong lửa bắt đầu di chuyển.

Clack, clack!

Tiếng kim loại và luồng lửa bao quanh đó không gì khác ngoài Spirit Knight, một chủng quái vật nhân tạo dùng linh hồn để vận hành. Cấp độ của Spirit Knight dựa vào linh hồn được sử dụng. Với Salamanda Lv 80 mà Hyrkan giết trước đó thì con quái này phải trên Lv 90. 

Điều đáng quan tâm nhất chính là đặc biệt di thường của Spirit Knight.

‘Đen vãi!’

Với sức mạnh linh hồn, nó miễn nhiễm mọi hiệu ứng bất lợi cũng như nguyền chú.

Đồng thời Spirit Knight cũng không có điểm yếu, có nghĩa là chỉ có cách liên tục bào HP đến khi cạn giống như dạng quái linh hồn.

Cuối cùng, Spirit Knight rất mạnh, một trong những quái cỡ trung cùng Lv mạnh nhất. Bí mật đằng sau sự khó nhai đó chính là trí thông minh nhân tạo cao. Nếu hầu hết quái vật chiến đấu như những con thú thì Spirit Knight sẽ đúng như tên gọi, là một kị sĩ thực thụ. Nhiều người chơi đã ví đối đầu Spirit Knight giống như phải đánh cờ. Hơn nữa, con quái còn dùng kĩ năng cao cấp, [Gia cường kiếm]. Với thời gian hồi 50s, đó là một kĩ năng hết sức đáng gờm.

Trận chiến với Spirit Knight giống như một bài kiểm tra thực lực. Những người chơi thông thường hoàn toàn không có cửa thắng, thậm chí những người ở mức trên cũng không hề dễ dàng. Các Tanker còn đặc biệt ghét cay ghét đắng nó. Khi một người chơi giơ khiên đỡ, thông thường quái sẽ đánh vào khiên nhưng Spirit Knight thì bỏ qua lớp khiên và tấn công vào mọi sơ hở lộ ra của đối phương.

Chính Hyrkan cũng từng bị giết bởi con quái này. Song, lần đó là do sự chênh lệnh sức mạnh quá lớn. Cậu đang ở tầm Lv 100 khi đối đầu với Spirit Knight và con quái lúc đó ở Lv 160. Dù Hyrkan có tài giỏi thế nào thì vẫn bất khả thi để bù đắp 60 Lv chênh lệch. Đúng hơn thì việc cậu có thể cầm cự được một lúc đã đáng kinh ngạc rồi.

Tóm lại, Spirit Knight không phải là đối thủ dễ dàng gì cho Hyrkan hiện tại.

“Hmph.”

Tuy nhiên, Hyrkan không có ý định né tránh cũng như không có lựa chọn nào khác. Bởi một khi đã vào bên trong khu vực thì sẽ không thể đến khi có kẻ ngã xuống, Hyrkan hoặc Spirit Knight.

Và Hyrkan chẳng có ý định bỏ cuộc và phải giết được kẻ thù.

‘Lên luôn sợ gì.’

Snap snap!

Khi Hyrkan búng tay hai lần, các Skeleton Warrior theo lệnh hướng về phía Spirit Knight.

Được cường hoá bằng [Giáp xương] và [Mũ cuồng chiến], các bộ xương lao tới chút sợ hãi nhưng Spirit Knight cũng chẳng nao núng.

Chwing!

Spirit rút kiếm ra, căn đúng lúc lách người sang bên để tránh cú chém dọc từ Skeleton Warrior rồi vung kiếm đáp trả.

Clack!

Tiếng xương vỡ vang lên từ lớp giáp xương quanh vai của Skeleton Warrior đó. Một đòn đánh hết sức khủng khiếp. Tuy nhiên với hiệu ứng của [Mũ cuồng chiến], Skeleton chẳng chút run sợ mà liền tấn công lần nữa.

Tiếc rằng việc làm đó lợi ít hại nhiều.

Whish!

Spirit một lần nữa né đòn tấn công và phản công lại. Skeleton Warrior đã không thể né tránh hoàn toàn và rồi không tránh khỏi nhận sát thương.

‘Cách này không hiệu quả với nó.’

Phong cách chiến đấu Hyrkan đã dạy cho đám Skeleton Warrior là 'Né trước đánh sau'. Với hầu hết quái thú đều hung hãn tấn công trước thì cách đó rất hiệu quả.

Tiếc rằng Spirit Kinight sở hữu trí thông minh để né và phản đòn giống như Skeleton của Hyrkan. Và nó chỉ chủ động tấn công khi có lợi thế.

Hơn nữa khả năng né tránh của Skeleton Warrior phụ thuộc vào chỉ số của Hyrkan nên sẽ rất khó để né hoàn hảo những đòn đánh chuẩn mực như vậy.

Golem.

Vậy còn Golem thì sao?

Cũng không khả quan hơn chút nào.

Thậm chí nó còn tệ hơn vì Golem chậm chạp hơn Skeleton Warrior và sẽ trở thành bao cát cho Spirit Knight.

Trong lúc Hyrkan đang phân tích tình hình thì con đệ của cậu đang trở nên tan nát hơn. Với [Giáp xương] là không đủ để trụ được dưới đợt công kích tàn bạo của Spirit Knight.

“Whew.”

Trước khung cảnh đó, Hyrkan đi tới quyết định.

‘Đến lúc thằng này phải ra tay rồi.’

Giờ là thời khắc của Hỷkan vì ngoài cậu ra, không ai có thể mặt đối mặt trực diện với Spirit Knight.

Sau khi ném hai mảnh xương khác xuống đất, cậu lao tới kẻ địch trước mặt.

                                      ***

Hyrkan dùng cả hai tay vung ngang thanh kiếm chém vào bên trái Spirit Knight. Ngược lại, con quái chỉ với một tay trảm chéo xuống để khoá lấy đòn tấn công của cậu.

Khi thanh kiếm chạm nhau...

Clang!

Một tiếng động chói tai vang lên.

Creek, creek!

Âm thanh khi hai lưỡi kiếm ghì chặt vào nhau hết sức mãnh liệt và khó nghe. 

Trước cuộc đọ sức đó, Hyrkan là người bị đẩy lùi. Thanh kiếm của cậu dần bị ép ngược lại. Một thất bại bị khi so sánh thuần về sức mạnh với Spirit chỉ dùng một tay khiến cậu cảm thấy đau đầu. 

‘Geez.’

Một minh chứng rõ ràng sự chênh lệch chỉ số giữa cả hai. Hơn nữa, vô số vết cắt trên người và giáp càng làm điều đó rõ ràng hơn. Song, Hyrkan không phải là người duy nhất trong tình cảnh tàn tạ. Bộ chiến giáp của Spirit Knight cũng đã hiện rõ dấu tích của một trận chiến khốc liệt.

Những giây phút vừa qua đích thị là trận chiến kinh khủng nhất Hyrkan từng trải qua.

‘Tưởng ngỏm luôn rồi chứ. May mà mình học kĩ năng này.’

Lý do duy nhất giúp cậu trụ đến bây giờ là nhờ kĩ năng nhánh Cường hoá cơ thể [Trái tim giả], với tác dụng gia tăng thêm 20% HP tối đa. Kết hợp thêm [Ghép da] và [Giáp xương] đã nâng sự cứng cáp của cậu lên đáng kể. Nếu không có chúng thì Hyrkan chắc chắn sẽ đi đời.

Trong lúc Hyrkan đang thu hút sự chú ý của Spirit Knight, 3 Skeleton Warrior nhảy tới. Ngay khi thấy chúng, Spirit Knight dồn thêm lực vào tay đẩy bật Hyrkan ra rồi quay về phía các Skeleton. 

‘Tốt.’

Sau thoáng chốc chững lại, cậu lấy lại thế. Đôi mắt Hyrkan chăm chăm vào phần giáp vai trái sắp vỡ của con quái. Không chút chần chừ, ngay khoảnh khắc Spirit Knight sử dụng [Gia cường kiếm] để cắt đôi cả 3 Skeleton Warrior...

Crack!

Hyrkan cắt phăng cánh tay trái của Spirit Knight.

Puhat!

Thay vì máu đổ thì chỉ có các tia điện toé ra từ vết cắt.

Hyrkan ngay lập tức lùi lại trong khi đó hai Skeleton Warrior bị cắt đôi dần hồi phục lại và đứng dậy. Spirit bị vây quanh đưa mắt nhìn vào Hyrkan rồi tới đám Skeleton. 

‘Đến lúc hạ màn rồi.’

Cậu liền suy tính.

[Gia cường kiếm] của quái vẫn chưa hồi. 

Cậu cũng còn hai Skeleton Warrior nữa và có thể dùng chúng để làm mồi nhử. Chặn một đòn với một con đệ. Dù là lỗ nhưng hoàn toàn xứng đáng nếu có thể đi đến chiếm thắng.

Hyrkan búng tay đưa ra hiệu lệnh. Lũ Skeleton sau khi dùng mana của chủ nhân để hồi phục liền lao tới. Spirit Knight nhanh chóng đưa mắt về phía những kẻ đang tiếp cận.

Quan sát mọi chuyện, Hyrkan chờ đợi.

‘Chưa đến lúc.’

Chưa đến. Chưa đến. Chưa đến.

‘Ngay lúc này!’

Thời gian đã điểm, cậu xông tới. Sức mạnh từ đống chỉ số Thể lực cùng kĩ năng nội tại [Cường hoá chân] là không tưởng khiến khoảng cách giữa hai bên liền được rút ngắn.

Cạnh đó, các Skeleton Warrior đã tới gần Spirit Knight và bổ kiếm xuống. Chẳng đời nào để nó chặn hết tất cả đòn tấn công cùng lúc.

Song, Spirit Knight chẳng có ý định làm vậy. 

Nó làm lơ hết các đòn đánh rồi xoay người, vung mạnh kiếm với lực từ cú xoay.

Whish!

Và lưỡi kiếm đó nhắm thẳng vào Hyrkan.

Trong một khoảng khắc, ánh mắt sau mặt nạ Hahoe và chiếc mũ sắt chạm nhau. Tuy không có gì thay đổi nhưng dường như mặt cậu tối sầm lại trong khi Spirit Knight loé lên.

‘Thằng chó...’

Trước tình thế nguy hiểm, trí thông minh nhân tạo siêu việt của Spirit Knight đã quyết định nhắm đến mục tiêu đáng gờm nhất. Chuyện này hoàn toàn bất ngờ kể cả với Hyrkan.

Tất nhiên, cậu chẳng có cách nào né được đòn đó. Tuy cơ thể đã cử động theo phản xả nhưng cũng chỉ là vùng vẫy trong vô vọng.

Chwing!

Thanh kiếm thô bạo phá tan [Giáp xương] và áo giáp, đâm xuyên tới lớp [Ghép da] rồi thổi bay Hyrkan về phía bức tường. 

Cậu tiếp đất và lăn lộn thêm nhiều vòng.

Spirit Knight chưa dừng lại. Nó tiếp tục làm lơ lũ Skeleton Warrior và lao người tới chỗ Hyrkan với ý định dùng việc chênh lệch sức mạnh để tiêu diệt mối đe doạ trước.

Còn bên kia, Hyrkan sử dụng [Triệu hồi Golem]

Hầu hết người chơi sẽ được tiễn ra ngoài trước khi kịp làm gì.

Nhưng riêng Hyrkan biết bản thân phải làm gì dù là giữa chiến trường hỗn loạn.

Golem dần được hình thành, tạo nên một bức tường chắn trước Spirit Knight. Con quái một tay kia chẳng thèm chùn bước trước sự xuất hiện của Golem, và giương kiếm lên cao hòng chặt nát nó trước khi việc triệu hồi được hoàn thành. Tất cả chỉ để câu thêm vài giây.

Với thời gian ít ỏi đó, Hyrkan cố hồi phục nhiều nhất có thể với dược phẩm.

Đôi tay cậu chuyển động theo phản xạ. Hyrkan đưa tay tới túi bên eo, bốc lấy một nắm đầy đất sét hồi phục rồi đắp lên vết thương. Sau đó, cậu móc từ túi trong một viên kẹo hồi HP cực đắt tiền và ném vào miệng. Chẳng có chút tâm trạng cảm nhận mùi vị của nó, cậu nhai rồi nuốt cái ực.

“Huuu...”

Hyrkan thở ra một hơi dài. Biểu cảm của cậu trở nên lạnh lẽo và cứng ngắt. Từ phần miệng vừa vặn lộ ra sau chiếc mặt nạ Hahoe, bắt đầu lầm bầm.

“Xác định đi con!”

Đòn đánh đó đã đánh thức Sát Dũng Giả đang ngủ say bên trong Hyrkan.

===========================

Bình luận (0)Facebook