Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 71: Hội kín (1)

Độ dài 3,203 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:49:20

Trans: Shursana

Editor: Loli666

====================

Khung cảnh Helm Ogre ngã xuống giữa những cái xác Black Troll và Black Orc như một phần của lăng mộ hoàng gia. Ai cũng biết nó đã chết và không thể làm gì nhưng họ vẫn không khỏi cảm thấy sự uy áp khó thể chối bỏ.

Hyrkan, Gia tộc Alto, và Nhóm Toon đều im lặng nhìn xác con Helm Ogre.

Nhiều dòng suy nghĩ bắt đầu chảy trong đầu họ.

“Chúng ta thật sự đã trở về từ cõi chết. Nếu không chắc tao sẽ nốc bia cho đến khi nôn mửa thì thôi. Rồi sẽ xem World Series của năm ngoái, Lũ Cubs chết tiệt đã quay trở lại để giành vinh quang.”

Các thành viên Toon Party cảm thấy vô cùng vui sướng vì đã sống sót.

“Đó thực sự là được trao cơ hội thứ 2 trong đời. Qủa thực nó rất may mắn. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Mặt Nạ Hahoe sẽ đến giúp chúng ta. Nhưng chắc hẳn không phải miễn phí đâu ha... Anh ta chắc sẽ yêu cầu thứ gì đó hoặc một thỏa thuận? Sẽ là gì đây?”

Gia tộc Alto tuy cảm kích khi được cứu, song cũng lo lắng hơn về cái giá phải trả.

Cuối cùng, Hyrkan đã lên tiếng.

“Cái xác khá lớn, kích thước tương đương với một Golem và cao ít nhất 5 mét. Nếu tôi xử lý cái xác thì có thể thu được cả xô xu nguyên liệu. Tôi phải làm gì để tất cả là của tôi? Đúng là có hơi quá nếu lấy hết nhưng thành thực mà nói, tôi chẳng phải xứng đáng được thế sao? Không, tất cả là của tôi. Không có gì lạ cả, tôi là người đầu tiên tấn công, cũng là người loại bỏ giáp của Helm Ogre đồng thời đã ra đòn quyết định. Vậy nên tôi phải được phần lớn nhất trong số đó.”

Làm thế nào để ăn phần ngon hơn? Đó là suy nghĩ duy nhất trong đầu cậu.

Cả 3 nhóm đang sắp xếp dòng suy nghĩ của bản thân. Người đầu tiên lên tiếng về quyết định là Nhóm Toon. 5 thành viên họ quay về phía 6 người còn lại rồi cúi đầu.

“Cám ơn rất nhiều vì đã giúp đỡ chúng tôi.”

Trước tiên, đó là một lời tỏ lòng cảm ơn. Họ đã được cứu từ ngưỡng cửa tử, vì vậy họ không thể không cám ơn được. Alto Family đã giúp đỡ họ mặc dù biết chắc nguy hiểm. Hyrkan thậm chí còn chưa phải là thành viên của Cộng đồng, nhưng anh vẫn giúp đỡ họ như một người hoàn toàn xa lạ. Hơn nữa, họ đang ở trước ngưỡng cửa của lv 100, nên cảm giác biết ơn của họ lại càng sâu sắc hơn.

Họ hẳn phải hiểu rõ tình cảnh này, và lòng biết ơn đã được thể hiện qua hành động.

“Vì chúng tôi ở bên được giúp đỡ nên sẽ không tranh dành với cậu. Tất cả sẽ từ bỏ mọi quyền lợi của mình đối với toàn bộ quái vật ở đây.”

Sau khi nghe được những lời đó, miệng Hyrkan nở một nụ cười rộng trong thoáng chốc. Tuy chỉ trong một khắc, đó là một nụ cười tới tận mang tai. Tuy nhiên, nó cũng nhanh chóng biến mất.

‘Ahn-Jaehyun. Kiềm chế lại nào.’

Hyrkan nhanh chóng giấu đi biểu cảm và xoa miệng mình. May thay, không ai nhìn thấy nụ cười đó của Hyrkan. Nhưng dù vậy trong lòng cậu vẫn đang cười thầm.

‘Yeah, mình thích lập trường của mấy gã này.’

Hyrkan ngay lập tức nhìn về phía Gia tộc Alto. Rồi trưởng nhóm, Neal đã suy nghĩ trong thoáng chốc về quyết định của mình. Là một tanker, anh là người hứng chịu nhiều nhất.

‘Nếu thật lòng mà nói thì Helm Ogre thuộc về Mặt nạ Hahoe. Tuy nhiên, ngay cả bỏ nó thì vẫn còn những con quái vật mang tới ít nhất 2 đến 3 nghìn vàng…’

10 Black Troll và thêm 20 Black Orc và chúng đều có mặc giáp. Vì vậy, chắc chắn còn có thể thu thập những nguyên liệu kim loại để tạo ra các trang bị. Với khả năng chuyển thành tiền xu thì không chỉ là 1 hay 2 mà lên tới hàng trăm xu. Đó là một số lượng rất đáng kể. Nếu còn có bất kỳ viên ngọc nào xuất hiện, tổng giá trị sẽ còn cao hơn nữa. Cuối cùng nó sẽ lên tới 2 hoặc 3 nghìn vàng.

Từ quan điểm của Gia tộc Alto, họ không muốn từ bỏ chiến lợi phẩm vì cần phải bù lại chi phí từ đống dược phẩm đã sử dụng.

Mặt khác, Thật bất hợp lý khi yêu cầu phải từ bỏ một cách vô điều kiện. Nhưng nhờ Hyrkan mà họ mới thoát chết. Là những người chơi ở đỉnh cao đang gần chạm tới lv 100, họ không hề muốn phung phí thời gian quý báu của mình. Nếu không có Hyrkan, thì thứ tất cả phải lo là thời gian chứ không phải chiến lợi phẩm nữa.

Neal quay lại nhìn đồng đội. Cả nhóm hiểu suy nghĩ của Neal nên ngay lập tức trả lời.

“Tùy ý anh”

“Thoát cảnh Game Over là tôi mãn nguyện rồi.”

Đồng nghĩa với việc phải bỏ qua những cái xác rải rác quanh đây, nhưng họ không phải là loại người vật chất. Họ sẽ không yêu cầu điều gì sau khi được cứu sống. Sau cùng, Gia tộc Alto không chỉ chơi trò này vì tiền.

“Thoả thuận nào, Mặt nạ Hahoe.”

Thỏa thuận…

Hyrkan ngậm chặt miệng ngay khi nghe từ này. Trong lòng cậu lập tức đưa ra quyết định.

‘6:4, Không thể hạ thấp hơn thế được. Hẳn mấy gã đó không vui vẻ đền bù cho thời gian của mình. Nhưng Ít nhất, thằng này phải được chừng đó.’

Hyrkan cũng đang củng cố quyết định của bản thân.

“Chúng tôi sẽ nhường tất cả mọi thứ. Thay vào đó, cùng chụp một tấm nhé.”

Nói rồi, Neal vẫy tay để mọi người đến gần hơn.

“Trước khi lột da lũ quái, hãy cùng chụp một tấm ảnh nhóm! Mọi người tập trung lại nào!”

Hyrkan không khỏi mỉm cười khi thấy cảnh này. Trong đầu anh vốn toàn chứa đầy những suy nghĩ thực dụng và toang tính. Tất cả đã đều sụp đổ ngay lập tức như một tòa tháp tồi tàn.

Ý nghĩ thật nhỏ mọn đó khiến Hyrkan cảm thấy nhiều cảm xúc lẫn lộn.

‘Thật đáng ghen tị với chủ nghĩa lãng mạng của họ…’

Khoảnh khắc ấy, không biết tại sao nhưng cậu cảm thấy ngưỡng mộ với những con người này hơn là Top 30 Guild.

Có rất nhiều kiểu thợ săn trong thế giới này. Những thợ săn thích dùng súng. Cũng có những thợ săn dùng cung tên, và cũng cả những người thích việc đánh cá. Tuy nhiên, tất cả họ đều có 1 thói quen chung.

“Tấm ảnh nhìn khá tuyệt”

“Nhìn mông tôi này. Nó trong chả đẹp gì cả. Chụp lại đi”

“Không thể chụp lại đâu đồ ngốc. Mọi người đã rời đi rồi”

“Ah…Tui thật sự muốn đăng nó lên mà. Tại sao nó lại trông như này chứ? Nếu làm tốt tui sẽ có thêm lượt Subscribe…~”

“Muốn thế thì bỏ cái khuôn mặt xấu xí đó đi. Thử một tấm ảnh người mẫu khỏa thân nào đó xem.”

“Gì chứ…?”

“Thành thực mà nói, đó không phải là cách thực tế đang hoạt động sao?”

Khi bắt được một món lớn, tất cả sẽ luôn chụp ảnh chung. Không quan trọng đó là động vật hay cá. Ngay cả những người không phải thợ săn cũng muốn tạo dáng trước nó. Một tấm ảnh nhóm. Đây là bản năng…

Và bây giờ cũng vậy.

11 người cùng đứng trước Thủ lĩnh Ogre và chụp ảnh.

Hyrkan đứng ngay chính giữa. Anh nín cười trước sự vô lý của bức ảnh với anh là trung tâm.

‘Trước kia, những bức ảnh như này với mình nhiều đến phát ngán ấy chứ...’

Trong quá khứ, Hội Mặt nạ Hahoe luôn chụp ảnh sau mỗi cuộc đi săn, đặc biệt là sau một cuộc đánh boss. Hơn nữa, Hyrkan luôn là trung tâm ở các bức ảnh vì cậu là nhân vật chủ chốt.

Hyrkan xóa đi nụ cười trên môi khi hoài niệm. Những chuyện đó chỉ còn là quá khứ. Dường như cậu thấy khó chịu vì chúng nên trong lòng trở nên lộn xộn.

‘Hoo-ooh.’

Hyrkan lắc đầu để xua đi những dòng suy nghĩ  và sẵn sàng cho việc xử lý đám quái vật.

Quá trình diễn ra cũng không quá lâu. Hyrkan là chủ sở hữu tất cả những con quái vật ở đây, nhưng những người khác đã phụ anh một tay. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ vì họ đã quen với việc này. Không quá khó hiểu khi cấp độ tỉ lệ thuận với lượng quái tiêu diệt. Phần thưởng kèm theo chúng là phần thịt tan chảy như kem.

“Vì cái này sẫm màu nên tôi đã nghĩ sẽ có vị như sô-cô-la. Nhưng tại sao lại như xá xị thế chứ?”

“Cái này có vị khá độc đáo. Có phải vì nó là từ Boss? Giống như một loại nước trái cây vậy. Hương vị thật đậm và bí ẩn.”

“Tôi ghét thứ kem trái cây này. Bộ không có bánh quy kem à?”

“Con Boss lv150 Blue Slime Dragon bị giết gần, nghe nói nó có vị giống với bánh quy kem đấy”.

“Tôi thà đến cửa hàng gần nhà còn hơn là đi săn cái con boss chết tiệt ấy.”

Một cuộc trò chuyện nổi lên khi mọi người nếm thử vị của mất cái xác tan chảy. Tuy nhiên, ngay cả khi trước cuộc trò chuyện cởi mở như thế, Hyrkan cũng không tham gia. Anh đang điên cuồng ăn như một con lợn vậy. Có lẽ sự uất ức dồn nén từ việc ăn uống đạm bạc ngoài đời, Hyrkan liên tục xúc kem vào miệng như để xoa dịu đi cảm giác ấy. Neal đến gần Hyrkan và nói.

“Tôi sẽ không đề nghị cậu về tham gia một Đội hay Hội. Nhưng cậu nghĩ thế nào về việc tham gia Cộng Đồng này? Tôi không yêu cầu giúp đỡ mà là ở khía cạnh trao đổi thông tin hoặc xây dựng quan hệ. Chúng tôi đã chi một số tiền kha khá vào trò chơi. Song, chúng tôi không thể được như cậu, vì vậy có thể chúng tôi sẽ rơi vào tình huống bất lực như vừa rồi. Nhưng đôi khi đó có thể là bàn đạp cho cậu đấy.”

Neal không muốn kết thúc mối quan hệ với Hyrkan thế này. Tất nhiên không phải tất cả vì lợi nhuận. Hyrkan là một tồn tại đặc biệt trong thế giới Warlord này.

Hỷkan quay mặt lắng nghe những lời từ Neal với đôi mắt tò mò. Cậu thận trọng suy nghĩ về lời đề nghị kia.

“Cũng không quá tệ”

Gia tộc Alto có thực lực. Thành thật mà nói, sẽ chẳng thể đạt đến mức như thế này nếu kỹ năng của họ quá tệ.

Hơn nữa, Hyrkan đã thành công nhờ sự giúp đỡ của họ. Cậu rất mạnh. Nếu ai đó đã xem qua toàn bộ video về Warlord, Hyrkan là người duy nhất có thể tự solo như của một tổ đội. Và   cậu sẽ còn trở nên mạnh hơn nữa.

Nhưng nói gì thì nói, vẫn tốt hơn nếu đi săn cùng một nhóm. Hyrkan hiện tại rất dị biệt. Nhưng với sự giúp đỡ từ Pháp sư, Tanker và Mục sư, cậu sẽ trở thành một con quái vật đáng gờm.

Nếu có thể giữ đủ khoản cách với những người khác, cậu nghĩ chuyện đó cũng không quá tệ.

‘Họ cũng là những con người coi trọng tình nghĩa.’

Trên hết, Gia tộc Alto không phải là loại người cống hiến toàn bộ cuộc đời cho Warlord. Với họ, game chỉ là game. Tiền bạc không phải là lý do họ ở đây. Tiền chỉ là thứ đi kèm theo. Họ đã chi số tiền kiếm được cho việc tận hưởng thuần túy. Họ là những người như thế.

Giống như những công hội lớn, những người luôn đưa ra các quyết định có tính toán- khác với những ranker, những người đang chơi trò này để kiếm lợi. Đồng nghĩa rằng Hyrkan có thể xây đắp tình bạn với họ.

Suy nghĩ đến đây, Hyrkan lắc đầu trong lòng.

‘Phải. Chính vì thế mà họ sẽ không phù hợp với mình’.

Không phải vì Hyrkan không thể hòa hợp. Họ đều là những người chơi tài giỏi. Ngược lại, lý dó Là chính cậu cảm thấy bản thân không xứng đáng. Mục tiêu của Hyrkqn là tiền và danh tiếng. Điều duy nhất cậu thực sự giỏi là chơi game và đã hy sinh cả cuộc đời theo nghĩa đen để đuổi theo mục tiêu đó. Chính cậu sẽ ảnh hưởng xấu tới những con ngừoi đơn giản chơi game để giải trí thế này.

Chẳng tốt đẹp gì khi hoà lẫn vào.

“Tôi xin lỗi”

Hyrkan hơi cúi đầu và lắc đầu từ chối. Thấy vậy, Neal chỉ nhún vai.

Anh không hề cảm thấy thất vọng. Ngược lại, Neal cảm thấy vui vì Mặt nạ Hahoe đã suy nghĩ về nó một cách nghiêm túc hơn so với lần đề nghị trước kia. Ít nhất, Nó có nghĩa Hyrkan đã từ chối sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

“Chà, không thể nào khác được nhỉ. Tôi vẫn sẽ cổ vũ cho cậu.”

“Cám ơn”

“Ngoài ra, cậu định làm gì với video trận chiến hôm nay? Bất kể nghĩ kiểu gì thì đây vẫn là một miếng mồi béo bở.”

Hyrkan lập tức hiểu Neal đang muốn nói gì.

‘Tất nhiên, anh ta hiểu điều gì sẽ xảy ra’

Nắm giữ sức mạnh bóng tối là bằng chứng rõ ràng cho việc những con quái vật này đã tiếp xúc với sức mạnh của sự thối nát. Hơn nữa, ngay cả khi Gia tộc Alto không tham gia nhiệm vụ Bá tước Thối nát, họ cũng có những kiến thức chung về nó nên tất nhiên, họ hiểu chuyện gì đang diễn ra. Theo như lời anh ta nói, có vẻ như họ đã ghi lại mọi thứ. Khi cảnh quay được công bố, thông tin về Helm Ogre chắc chắn sẽ lan rộng.

‘Hoo-ooh’

Từ quan điểm của Hyrkan, sự phát triển này không tốt lành gì.

Mặt khác, Hyrkan không thể ngăn thông tin bị phát tán ngay cả khi cố gắng. Điều duy nhất  có thể làm là yêu cầu chèn gì đó lên mặt anh để che giấu thân phận. Kể cả thế, phần còn lại vẫn tùy thuộc vào Gia tộc Alto và Nhóm Toon. Liệu họ có muốn tiếc lộ thông tin về Helm Ogre hay không.

Chưa kể, người đầu tiên tìm thấy Helm Ogre là   Nhóm Toon. 

Thực tế việc hỏi ý kiến của Hyrkan cũng chỉ là hành động lịch sự.

“Nếu mục đích không phải là bán nó thì mọi người có toàn quyền với những gì đã ghi lại.”

“Có ổn không nếu Mặt nạ Hahoe xuất hiện? Nếu cậu không muốn thì…”

“Sẽ càng kỳ lạ hơn nếu đăng nó lên với một bức tranh che đi chiếc mặt nạ. Cứ làm như anh muốn.”

“Cám ơn cậu. Tôi thực sự muốn giữ những kỷ niệm này nguyên vẹn như vốn có.”

Hyrkan cười nhẹ.

Thành thật mà nói, cậu muốn che giấu thân phận. Tuy nhiên, những người này không hề có ý định kiếm trát từ video đó. Tất cả chỉ là một kỉ vật để hoài niệm về quá khứ. Hyrkan không muốn làm xáo trộn những kỷ niệm đẹp đó chỉ vì lợi ích của bản thân. Họ đã đối xử tối với cậu nên Hyrkan cũng muốn đáp lại.

‘Mình thật sự không thể gia nhập với những người này.’

Đây là lý do tại sao cậu nói rằng bản thân khác với họ.

Hyrkan không thể làm gì khác. Sự yếu đuối đã bộc lộ khi đối mặt với con người tốt đẹp này. Nhưng Hyrkan không muốn trở nên mềm lòng. Trong tương lai, cậu không thể trở nên yếu đuối được.

‘Một tên như mình thích hợp chơi với lũ khốn top 30 Guild kia hơn. Thằng này sẽ quẩy với lũ tham lam và tự cao tự đại ấy.’

Neal, người không biết Hyrkan đang nghĩ gì, đưa tay phải ra.

Hyrkan cũng đưa ra, nắm lấy.

“Nếu có cơ hội gặp lại, ít nhất cũng chào nhau cái nhé.”

“Rất sẵn lòng.”

Thông tin được lan truyền trên mạng như một cơn sóng di chuyển với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc

- Cuộc đột kích Helm Ogre của Mặt nạ Hahoe  Hyrkan!

Một bài đăng giống như nhật ký đã được đăng tải trên SNS và một số hình ảnh đi kèm với bài đăng đó. Cụm từ đó lan truyền một cách cực kỳ nhanh và nó được chú ý bởi những người yêu thích Warlord.

- Tôi đã đính kèm một clip. Nó chỉ là một đoạn nhỏ. Tôi sẽ tải video đầy đủ lên sau! Đúng vậy, nó sẽ được tải lên ngay lập tức nếu được 1000 lượt thích!

Video đã sớm được đăng tải. Nó không phải được đăng tải từ Hahoe Mark nhưng nó đủ sức thu hút hàng trăm nghìn người xem nó. Trong số hàng nghìn người đang xem Hahoe Mark-Hyrkan, có cả các thành viên trong top 30 Guild. Rất người trong số họ đã xem vì Nhiệm vụ Cốt truyện chính.

Những Helper.

Hầu hết bang hội trong top 30 Guild đều gọi cho các Helper khi họ cần sự hỗ trợ. Các Helper đã xem qua video của Hyrkan.

“Gã đó chiến đấu cực kỳ xuất sắc.”

“Dù không hề biết trước về nó, nhưng cậu ta đã chọn Phá giáp. Kỹ năng chiến đầu của anh ta thật không thể tin được.”

Hyrkan trong giống một người đã chơi trò này từ 5 đến 6 năm vậy.

Mọi người đều ngạc nhiên trước kỹ năng của Hyrkan.

Tuy nhiên, có một thứ khác còn khiến họ ngạc nhiên hơn.

“Hahoe Mark không đến Rừng Parung để lên cấp. Về cơ bản, chúng tôi đã xác nhận cậu ta đến đó vì nhiệm vụ Cốt Truyện Chính.”

“Địa điểm tiếp theo sau núi Bulkas là Rừng Parung? Không phải Hội Stormhunter đang tiến triển theo cùng một lộ trình đó sao?”

“Điều này có nghĩa là nhiệm vụ Cốt Truyện Chính của Hahoe Mảk còn đang nhanh hơn cả Stormhunter?”

Họ đã tìm ra lý do tại sao Hahoe Mark lại ở Rừng Parung , và nó khiến họ trở nên ngạc nhiên hơn nữa.

“Hội đăng sau Hahoe Mark đang hoàn thành nhiệm vụ Cốt truyện vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta?”

“Có phải Hội Hydra đang hành động sau lưng chúng ta? Có khả năng lũ đó trở thành người tiến xa nhất trong nhiệm vụ Cốt truyện. Chúng ta thậm chí đã bỏ sót Bá Tước thối nát.”

“Đó có thể là Stormhunter. Tuyến đường này xảy ra ngay sau dãy núi Bulkas. Đó là lộ trình đang được Stormhunter thực hiện.”

“Ai đó phải nhanh lên và có biện pháp ngăn tên này lại. Số tiền nhận được đều để vì lý do đó đấy.”

Bình luận (0)Facebook