Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 67: Kĩ năng [Lực lượng vũ trang] (3)

Độ dài 2,506 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:49:08

Solo: loli666

=========================================

---------------------------------------------

[Lực lượng vũ trang]

-Bậc F

-Chi tiết: bạn có thể đưa một trang bị cho Skeleton Warrior hoặc Skeleton Magician. Bậc kĩ năng càng cao thì lượng trang bị càng nhiều.

-Ghi chú: Trang bị được đưa cho Skeleton sẽ nhập làm một với chủ thể nên phải triệu hồi lại để thu hồi trang bị nếu muốn.

------------------------------------------------

Một cửa sổ ba chiều cung cấp thông tin về kĩ năng hiện ra. Hyrkan tháo mặt nạ xuống rồi đọc kĩ chúng và xem cả video hướng dẫn.

Sau đó, Hyrkan tỏ ra kinh ngạc.

‘Đáng gờm đấy.’

[Lực lượng vũ trang]

Với khả năng gia tăng sức mạnh của các Skeleton hết sức khủng khiếp thì các Skeleton Magician sẽ nhanh chóng trở thành thế lực đáng gờm.

‘Một kĩ năng thực sự mạnh…’

Đi cùng với đó là một cái giá không hề nhỏ.

‘Mạnh đến nỗi cho mình rách túi luôn.’

Dù nhận được một kĩ năng tốt nhưng cậu lại chẳng cảm thấy vui vẻ gì. Thay vào đó, cậu điên cuồng tính toán.

‘Vậy là cần bỏ ra bao nhiêu tiền?’

Hiện tại thì vũ khí Lv 70 bậc Rare ổn áp sẽ rớt vào tầm 500-1000 vàng. Tất nhiên vũ khí gần ngang bậc Unique như thanh Orc Hero sẽ còn đắt hơn nhiều.

‘Trước tiên, số lượng Skeleton mình có thể triệu hồi…’

----------------------------------------------------

[Mảnh xương bậc B]

[Skeleton Study bậc D]

[Skeleton Magician bậc D]

----------------------------------------------------

Đó là chi tiết về các kĩ năng thuộc nhánh triệu hồi Skeleton.

5 con từ [Mảnh xương bậc B], hiệu ứng từ [Skeleton Study bậc D] giúp tăng thêm 3 con kèm theo 2 Skeleton Magician. Chưa hết, với hiệu ứng từ ‘Dây chuyền Thối nát’ (Corrupt Pursuer’s Necklace) gia tăng thêm 1 vật triệu hồi. Tổng cộng Hyrkan hiện tại có thể gọi ra 11 Skeleton.

Và nếu cộng thêm hai yếu tố nữa thì sao?

“Hoo-ooh!”

Hyrkan thở dài mang theo mớ cảm xúc hỗn độn trong đó.

Kĩ năng chưa cho phép trang bị toàn bộ mà chỉ mới là một món vũ khí. Hyrkan sẽ cần nhiều hơn khoản tiền đặt cọc cho căn phòng của câu. Hơn nữa, khi bậc kĩ năng của [Lực lượng vũ trang] tăng lên thì sẽ còn cần nhiều hơn nữa. Nghĩ tới giáp ngực, găng tay, giáp vai, giày và khiên…

Tất nhiên, cậu vẫn có thể bán lại những trang bị đã mua nhưng tất nhiên giá sẽ bằng được lúc đầu. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới việc cậu sẽ thu lại bao nhiêu. Song, đời sống của Hyrkan cũng chẳng thay đổi là bao.

Quan trọng nhất là còn phải xem có mất nhiều thời gian để mua và bán trang bị hay không. Nếu không thì cậu phải đảm bảo hầu bao đủ để mua trang bị với số lượng lớn.

Hyrkan dừng suy nghĩ tới nó bởi nếu còn cố thì có khi dạ dày cậu thủng một lỗ mất.

‘…kiểu này thì tương lai chỉ có ăn bột protein, cà phê rẻ tiền và kẹo nho thôi.’

Hyrkan buông ra một nụ cười cay đắng.

‘Giờ thì mình hiểu cảm giác người chồng phải tiết kiệm để nuôi gia đình rồi.’

Đương nhiên cậu chưa kết hôn, đúng hơn là cả đời cậu chưa từng hẹn hò lần nào. Cậu cũng hiểu rằng bản thân sẽ chẳng có nổi một mối tình chứ chưa nói đến con cái. Một tình cảnh khá nực cười.

‘Đây không phải lúc cho chuyện này.’

Vẻ cười cợt đó nhanh chóng tắt ngấm.

Đầu tiên, cậu đưa tay lên cuốn sách một lần nữa rồi chấp nhận học kĩ năng.

[Bạn đã nhận được kĩ năng ‘Lực lượng vũ trang’]

Sau đó, cậu gác lại suy nghĩ về kĩ năng mới và đưa mắt tìm kiếm cẩn thận xung quanh.

‘Dọn nốt cái Hầm ngục này đã.’

Thông báo đã quét sạch hầm ngục vẫn chưa hiện ra cũng như chưa nhận được điểm thưởng EXP. Điều đó cón nghĩa là cậu vẫn chưa hoàn thành yêu cầu để kết thúc hầm ngục. Hyrkan phải giải quyết chuyện này trước rồi mới tới kĩ năng kia.

‘Nó phải ở quanh đây thôi. Vật chứa cốt lõi của hầm ngục này…’

Cậu tìm kiếm các giá sách rồi tới ngăn kéo bàn. Và rồi…

Dul-kung dulkung!

Có một ngăn kéo không mở được. Song chuyện đó chẳng khiến cậu bận tâm khi tiện đó sút vào nó một cái.

Kwah-jeek!

Cùng với âm thanh lớn, ngăn bàn đó bị phá huỷ. Khi cậu nhìn vào thì bên trong đó là một tập tài liệu. Chủ nhân của nơi này đã sử dụng các Slamander để làm nguyên liệu. Bên trong đó là báo cáo về nghiên cứu chế tạo Spirit Knight.

Tiêu đề của nó nghe hết sức vĩ mô.

[Nhật kí nghiên cứu về sức mạnh cổ xưa]

Nhìn nó có vẻ quan trọng nhưng khi Hyrkan đọc đến tiêu đề thì cậu thở hắt ra. Từ ‘Sức mạnh cổ xưa’ đã quá quen thuộc với cậu như thể tên chú chó nhà hàng xóm vậy và cũng đủ làm cậu phát ốm vì mệt mỏi.

‘Chỉ là mồi nhử về Vương quốc đổ nát.’

Sức mạnh cổ xưa.

Đây chính là nhân tố xoay quanh cốt truyện chính của Warlord. Thật ra cũng chẳng có gì phức tạp mà nó đi theo khuôn mẫu giống bao tiểu thuyết fantasy khác. Một vương quốc xa xưa nào đấy sở hữu được một sức mạnh đặc biệt nhưng vì sử dụng sai cách nên đã bị đưa tới diệt vong.

Một thời gian dài trôi qua, thứ sức mạnh đó một lần nữa xuất hiện khiến cả thế giới chao đảo! Vẫn theo mô típ quen thuộc.

Hơn nữa, sức mạnh của Bá tước thối nát và Hoàng tử Baeduk cũng chính từ đó. Những người chơi Warlord thường xuyên nhận được những manh mối như vậy để rồi xâu chuỗi thành sự thật này. Đó chính là lý do vì sao những thông tin như vậy được rải rác khắp nơi như mồi nhử.

‘Lần đầu mình nghe thì cũng wow, wow! đấy chứ.’

Bất ngờ thay, nó như một cần câu tiền vậy. Top 30 hội luôn săn đón nhiệm vụ cốt truyện chính, thứ được coi là nền móng thế giới trong Warlord. Hội nào luôn có ít nhất một chuyên mục bàn về cốt truyện chính. Và hiện tại cậu đang nắm giữ một trong số chúng. Người yêu thích cốt truyện sẽ tập hợp lại rồi có một buổi bàn luận về góc nhìn của thế giới thông gia những tài liệu như vậy. Song, loại chương trình kiểu đó lại hút khách đến không ngờ. Hàng trăm nghìn tới hàng triệu người sẽ cắm mặt xem thứ vô thưởng vô phạt như vậy.

Tệp tài liệu tuy không mang lại nhiều tiền nhưng cũng không phải quá thấp nên top 30 hội thường xuyên mua và thu thập chúng.

Hyrkan cất đống tài liệu đó đi. Vốn dĩ cậu đã có ý định làm vậy nhưng chúng trở nên quan trọng hơn từ khi phải lo về [Lực lượng vũ trang].

‘Một đồng giờ cũng đáng giá.’

Xong rồi cậu bắt đầu tự cằn nhằn bản thân vì đã vung tiền tới giờ.

‘Mẹ nó. Sao mình lại làm thế chứ?’

[Bạn đã khám ra bí ẩn của hầm ngục]

[Bạn đã hoàn thành hầm ngục nên sẽ có phần thưởng]

[Bạn đã lên cấp]

Cùng với những thông báo, cuộc chinh phạt hầm ngục của Hyrkan đi tới hồi kết.

Plop plop.

An Jaehyun bỏ vài viên kẹo nho vào cốc cà phê rẻ tiền rồi hì hục tính toán bằng phần mềm trên chiếc bảng PC.

Ít nhất cậu sẽ phải mua vũ khí ổn lv60 cho 11 Skeleton. Tất cả chỗ đó cậu chỉ có thể chi tối đa là 20.000 vàng. Vì cậu đã có set trang bị Shadow Hunting Dog [note28101] và thanh kiếm White Mamba’s Tooth  [note28102] nên sẽ không cần mua thêm gì cho bản thân.

Bên cạnh đó, cậu cũng đã bán set trang bị cũ Skull Snake cùng các vật phẩm kiếm từ hầm ngục, tất cả sẽ rơi vào khoản 20.000 vàng. Tuy nhiên, An Jaehyun phải tiết kiệm nhiều nhất có thể cho tương lai. Còn thanh Orc Hero…cậu cảm thấy có lỗi nếu bán nó nên đã quyết định sẽ đưa cho Skeleton.

Việc tính toán chưa dừng lại ở đó, cậu còn phải lo từ trong game cho tới đời thực.

‘Mình sẽ mua máy V-gear bậc cao hơn vì dùng lv 1 thì sẽ bị kiềm hãm. Hơi khó để mua luôn lv 6 bây giờ nhưng ít nhất có thể lv 3-4.’

Nếu cậu cố mua bậc cao hơn cùng với các khoản phí trước đó thì tiền ăn hằng tháng sẽ…

Trán An Jaehyun nhăn lại khi tiếp tục tính toán mọi thứ. Khi đã hoàn thành tính toán, biểu cảm cậu trở nên cứng đờ trong khi cau mày.

“Uheekoo.”

Người đáng lý có đủ tiền để sống một cuộc đời sa hoa thì giờ lại cháy túi.

‘Vụt cái lại hết tiền rồi. Chết tiệt!’

Cậu thở dài, rút tay ra khỏi chiếc bảng PC. Rồi mắt cậu liếc nhìn căn phòng trong khi làm ngụm cà phê. Bên trong một căn nhà nghèo nàn là màn hình to kèm chiếc V-Gear đắt tiền chiếm chỗ cả gian phòng. Miệng của An Jaehyun trở nên méo xệch đi.

‘Mình đang đi đúng hướng mà nhỉ…’

Cậu định sẽ chuyển tới một nơi tốt hơn khi dư dả tiền bạc. Tuy nhiên, giấc mơ đó giờ lại càng trở nên xa vời hơn. Nụ cười của cậu cay đắng như ly cà phê trên tay.

‘Ban đầu thì mình muốn kiếm sống bằng game còn giờ thì phải sống chết vì nó.’

Đúng ra cậu có thể chấp nhận hợp đồng bất cứ lúc nào và sống một cuộc đời no ấm. Đơn giản chỉ cần bắt tay với một trong top 30 hội. Và chỉ cần 3 năm sau, An Jaehyun có thể mua được một căn hộ sa hoa cùng chiếc ô tô và đồng hồ đeo tay đắt tiền. Cậu sẽ đi dự các buổi gặp mặt và giới thiệu bản thân là game thủ Warlord với niềm tự hào.

Chỉ cần một cái gật đầu và tình cảnh nghèo đói, khổ sở sẽ tan biến ngay tức khắc.

‘Sự cao ngạo của mình vẫn quá lớn.’

Tuy nhiên cậu lại không thể chấp nhận vì cậu đã biết sự thật. An Jaehyun lại uống rồi cười khô khốc hơn trước.

Những viên kẹo nho nhanh chóng làm tan biến cái đắng đó và vị ngọt lấp dần miệng cậu.

‘Dù sao thì đây cũng là bước tiến có lợi cho mình.’

Sự xuất hiện của [Lực lượng vũ trang] chắc chắn là thứ đốt nhiều tiền nhất của An Jaehyun. Mặc khác, tiềm lực của cậu sẽ được thúc đẩy vượt bậc.

Cậu sẽ mạnh lên khi nhờ vũ khí, cũng là thứ tuyệt vời nhất. Song, vũ khí trong game không chỉ để hỗ trợ tấn công và Warlord cũng vậy. Có vô số loại vũ khí được sử dụng bên trong Warlord.

Đặc biệt, khi cậu có được vũ khí bậc Unique và Chương ‘Vương quốc đổ nát’ bắt đầu thì vũ khí chứa sức mạnh cổ xưa cũng sẽ xuất hiện. Aura từ chúng có thể tước đoạt sức mạnh của đối phương cũng như cường hoá đồng minh xung quanh. Chưa kể chúng có thể làm vật dụng phòng ngự vô cùng mạnh mẽ.

Và chúng đương nhiên sẽ cực kì cực kì đắt. Dù An Jaehyun dùng tất cả số tiền kiếm được tới giờ thì vẫn không đủ mua nổi. Nhưng nếu như đội quân của cậu được trang bị chúng thì sao? Binh đoàn Skeleton dưới sự chỉ huy từ Hyrkan sẽ gieo rắc nỗi kinh hoàng không thể tưởng tượng được.

Không chỉ dừng lại ở đó.

‘Ở lv 100, mình sẽ có Skeleton Knight…’

Tất cả lớp nhân vật đều sẽ học được một kĩ năng chính tuyến khi lên lv 100.

Một kĩ năng hết sức mạnh mẽ. Trong các kĩ năng triệu hồi thì có ‘Skeleton Knight’. Chúng có sức mạnh gấp đôi Skeleton Warrior và còn có khả năng đặc biệt: cường hoá các Skeleton khác.

Hơn nữa…

‘Và khi mình có cả ‘Death Knight’ thì…’

Triệu hồi mạnh nhất của Necromancer chính là Death Knight. Chúng vẫn rất mạnh mà không cần đến trang bị. Trong video solo boss của Rich Lich, Death Knight đã thể hiện chiến lực ngang ngửa với các Ranker.

Chưa hết, nếu cậu kích hoạt kĩ năng đặc biệt của Death Knight là [Quân đoàn bất diệt] thì các Skeleton khác sẽ gần như không thể bị tiêu diệt.

Boo-roo-roo!

Người An Jaehyun thoáng run lên. Chỉ với mình cậu cũng có thể sở hữu chiến lực không thể đong đếm được.

Đó là nếu cậu có tiền.

Nếu cậu giàu có thì những hình ảnh đó sẽ trở thành sự thật. Hyrkan sẽ trở thành một Warlord (Chiến Thần) thật sự.

‘Đúng vậy, mình phải nhanh chóng kiếm tiền để mua trang bị cho lũ Skeleton nữa. Không có thời gian để ngồi đây đâu.’

Suy nghĩ đó thôi thúc An Jaehyun.

Cậu uống hết cốc cà phê và mặc đồ vào. Một bộ đồ mỏng phù hợp với thời tiết cuối xuân gần hè, đủ để cho da thịt cậu lộ ra.

An Jaehyun chỉnh lại kính rồi nhanh chóng rời khỏi nhà.

-------------------------------------------

[Yêu cầu của Maoong]

-Bậc nhiệm vụ: Rare

-Yêu cầu lv: Không

-Sơ lược: Điều tra về quái vật trong rừng Pareung

-Phần thưởng: lòng tin của Maoong

-------------------------------------------

Hyrkan sử dụng đồng hồ để kiểm tra lại nhiệm vụ. Xong xuôi, cậu quay đầu lại nhìn về phía ngọn núi trước mặt. Kể cả đứng nhìn từ xa thì khu rừng rộng lớn đó vẫn mang lại cảm giác nguy hiểm.

Một nơi ẩn chứa nhiều bí ẩn.

Trong đây ngập tràn những quái vật lv 90 nên chẳng có nổi một ngôi làng nào được dựng lên. Những người chơi thông thường sẽ không bao giờ đến đây. Còn với những chơi bậc cao hơn cũng phải đi theo hội nếu muốn tới. Nói cách khác, Rừng Pareung chính là chiến trường của những cuộc chiến khốc liệt nhất.

Ở một nơi nào đó, tiếng nổ gầm vang cùng khói lửa bay lên. Đôi khi, cậu có thể nghe thấy cả tiếng kêu rợn người và hung bạo của quái thú.

Hyrkan, người đang quan sát, nhanh chóng đeo chiếc mặt nạ giắt bên thắt lưng. Bộ giáp mới trên người cậu toát vẻ bóng loáng và tinh tế. Cậu cũng mặc thêm áo hoodie bên trong lớp giáp. Khi cậu trùm mũ lên thì bóng tối che khuất khuôn mặt cậu.

Và rồi Hyrkan hoà mình vào bóng tối.

[Hiệu ứng đặc biệt của set Shadow Hunting Dog đã kích hoạt]

[Bạn được gia tăng tốc độ di chuyển]

[Hiện diện của bạn được che giấu]

[Điểm phòng ngự đã được gia tăng 20%]

Nguồn sức mạnh mới bao trùm lấy cơ thể cậu. Với cảm giác mới mẻ đó, Hyrkan bật ra quyết tâm của mình.

“Tao sẽ giết hết lũ chó muốn húp bố mày!”

Cậu đang giữ trong mình 232.120$. Lòng quyết tâm đó đến từ người phải trả vài nghìn đô mỗi tháng cho máy V-Gear.

===========================================

Bình luận (0)Facebook