Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 44: Đi tìm Migi (3)

Độ dài 2,513 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:48:12

[Hyrkan]—Level: 40

--Class: Pháp sư

--Danh hiệu: 14

--Chỉ số: Sức mạnh (277)/ Thể lực (83)/ Trí tuệ (183)/ Sức mạnh ma thuật (240)

‘’Cuối cùng thì mình cũng có chỉ số sức mạnh ma thuật đạt ngưỡng 240.”

Nhìn những chỉ số mới được nâng cấp của mình, Hyrkan nắm chặt tay lại với khuôn mặt hạnh phúc. Cùng lúc, chiếc găng tay lông màu vàng cậu đeo cuộn tròn lại thành một quả bóng.

“Bộ chuyển đổi ma thuật cấp 40 với giá 3200 vàng.”

Khi Hyrkan ngẩng đầu lên từ cửa sổ chỉ số, lông trên cái đầu sư tử cậu đeo phất phơ trong không khí, và khi cậu quay người đi, cái đuôi giả cũng đi theo.

Bộ đồ sư tử.

Trang phục Halloween này chính là bộ chuyển đổi ma thuật mà Hyrkan đã mua.

3200 vàng!

Nó khá rẻ so với một bộ chuyển đổi ma thuật cấp 40 với số điểm sức mạnh ma thuật cộng thêm khá ổn. Bộ mà Hyrkan đang mặc đúng ra phải đáng giá hơn 4000 vàng.

Đương nhiên, phải có lí do cho mức giá rẻ đến như vậy. Sự thật thì, vấn đề có thể thấy được ngay trên người Hyrkan.

‘Nó rẻ, nhưng mà...”

Hyrkan chậm rãi nhìn xuống chân mình. Nhìn bàn chân sư tử to như Hobbit, Hyrkan nhăn mặt.

“Vì một sô lí do mà mình thấy nó chẳng rẻ chút nào.”

Đã từng có một xu hướng.

Tầm 8 tháng trước, khi mà những người chơi level 40 là đỉnh của đỉnh, một video của những ma pháp sư hàng đầu đã trở nên nổi tiếng.Trong đó, những pháp sư cấp 40+ mặc những bộ trang phục động vật, kết quả là đồ thú đã trở thành xu hướng trong một thời gian ngắn. Đó là hậu quả của việc người ta thử nhiều phong cách để có được sự chú ý.

Dù sao thì, như mọi khi, không trào lưu nào kéo dài mãi mãi cả.

Những bộ đồ động vật được tạo ra vào thời gian này bị người ta cực ghét sau đó. Như là kết quả, họ phải bán những bộ đò này với giá rẻ hơn so với những bộ giáp khác với cùng chỉ số. Sau khi qua nhiều đời chủ, cuối cùng bộ sư tử này cũng về tay Hyrkan.

“Có quá nhiều người thử những phong cách kì lạ trong Warlord. Hồi đó bộ này tốn đến hơn 10 000 000 won. Đúng là phí phạm.”

Sự thật thì, nó quá rẻ bởi giá đã giảm rất nhiều từ thời đó. Khi bộ đồ này mới được tạo ra, giá của những bộ chuyển đổi ma thuật cấp 40 cao như lên trời. Sau cùng thì, chúg được dùng bởi những người không bận tâm đến việc dành bao nhiêu tiền cho việc chơi gảm.

“Khỉ thật.”

Dù thế nào đi nữa, bộ đồ này cũng thật tệ.

Không quan trọng chỉ số nó tốt thế nào, đi săn mà ăn mặc thế này chẳng khác gì trò đùa cho thiên hạ.

Thế nhưng, đó không phải là lí do khiển cho Hyrkan cay cú đến như vậy. Điều tệ hơn là bộ đồ này còn trông đỡ hơn nhiều so với những bộ cậu đã từng mặc. Nhờ nó, Hyrkan lại được nhắc nhở rằng những bộ đồ cũng mình trông tệ và kinh khủng đấy thế nào.

“Khi mình mua vật phẩm cấp 50, nhất mình phải ăn mặc tử tế hơn dù cho có lỗ một vài chỉ số đi chăng nữa,”

Rồi, với bộ đồ mới, Hyrkan từ thề với bản thân và đi đến lâu đài Churu.

...

Lâu đài Churu.

Nằm ở vị trí xa so với lâu đài Bangtz, lâu đài này nhỏ hơn lâu đài Figurs và Bangtz cậu đã từng đến trước đó. Đem ra so sánh, thì trong cả ba, lâu đài này là nhỏ nhất.

Dù vậy thì, bầu không khí của lâu đài Churu khác hẳn so với hai cái còn lại. Điểm khác nhau được thấy rõ ngay từ cổng vào.

Hyrkan mặc bộ đồ mặc định của hiệp hội chinh phục đã được cậu lưu vào trong slot item 3. Sau khi cậu bước qua cổng, một vài người chơi bắt gặp cậu và nói chuyện với nhau.

“Hey, cậu ta mặc bộ đồ mặc định của hiệp hội kìa.”

“Cậu ta đến đây một mình sao? Dựa trên cách cậu ta che giấu thiết lập vật phẩm, có lẽ level của cậu ta là rất cao.”

Những lời thì thầm nhỏ tiếng. Đương nhiên, Hyrkan không có cách nào nghe được điều họ đang nói. Dù thế chăng nữa, cậu cũng biết tỏng họ đang xầm xì gì.

“Đó là ánh mắt của những con sói, không phải của lũ linh cẩu.”

Churu được tìm ra 7 tháng trước bởi hội Sweeper, một trong 30 bang hội dẫn đầu. Thế nên, nó không phải là một trong những lâu đài khởi đầu. Điều đó có nghĩa là không có những kẻ núp quanh lâu đài nhằm chiêu mộ tân binh. Lại còn rõ ràng hơn khi sự thật là có rất nhiều quái cấp 30+ trên đường đến lâu đài.

Thế nên, hầu hết những người đến lâu đài Churu đều là những người chơi lão làng nhiều kinh nghiệm. Tự nhiên người ta sẽ nhìn nhau với con mắt khác so với khi nhìn bọn mới chơi game.

Với Hyrkan, cậu khá thích cảm gáic này.

“Mình đã đi xa đến đây rồi.

Đó là một minh chứng.

“Tuy còn chặng dường dài phái trước, nhưng mính sẽ sớm bắt kịp những game thủ đứng top thôi.”

Đây là bằng chứng cho sự trưởng thành mà Hyrkan mong đợi.

Hiện tại ở Warlord, những người chơi có thể tự gọi mình là chơi giỏi ở tầm level 80. Top 1 đang ở level 109, trong khi top 100 là level 101.

Dù cho việc bắt kịp không dễ dàng gì, tốc độ tăng trưởng của Hyrkan đối với người khác là bất khả thi. Những người lên được level 40 trong 2 tháng chỉ có thể là những người đứng top cao nhất. Vì lí do này, Hyrkan có thể tự tin.

Với nụ cười lớn trên mặt, Hyrkan rảo bước đến cơ sở của Hiệp hội Chinh phục.

...

[Đi tì Migi]-Độ hiếm nhiệm vụ: Hiếm

-Cấp độ: 40

-Nội dung: Như Amhimbree yêu cầu, đi tìm dấu vết của một đặc vụ tên Migi, và hoàn thành nhiệm vụ anh ta bỏ dở. Cần thông tin của đặc vụ Migi ở cơ sở của hiệp hội Hcinh phục tại lâu đài Churu.

-Phần thường: 500 vàng và một phần quà thêm.

-Điều khoản phụ: bạn sẽ bị phạt nếu không hoàn thành nhiệm vụ trước (29 ngày 9 giờ 33phút)

Kiểm tra nội dung nhiệm vụ, Hyrkan thở dài.

“Mẹ nó.”

Hyrkan nhớ lại cuộc hội thoại vừa rồi với NPC. Sau khi đến tầng 3 cơ sở của hiệp hội, Hyrkan nói chuyện với một NPC.

“Cậu là người Amhimbree gửi đến.”

Nó không phải là một cuộc hội thoại đáng chú ý.

“Nhiệm vụ của đặc vụ Migi....trách nghiêm của ông ấy là theo dõi. Việc của Migi là tìm kiếm những dấu tích của những viên đá Corrpupt thường xuất hiện sau khi xóa bỏ chúng và tìm người vận chuyền những viên đá đó đến những địa điểm này.”

Nội dung nhiệm vụ cũng không hề đáng để ý.

Đặc vụ Migi có vẻ đã chết, và Hyrkan phải tìm thi thể của ông ta khi đi tìm nơi ông ta biến mất.

Sau khi tìm được cái xác rồi, Hyrkan chắc phải nhận nhiệm vụ của ông ta và bắt được người vận chuyển những viên đá Corrupt. Vì không cần đánh con quái nào cả, ai có kĩ năng chạy trốn tốt đều có thể nhận nhiệm vụ này.

Vấn đề là vị trí.

“Nơi đó ở đâu cơ?”

“Rừng Bobor.”

"Gì?"

Rừng Bobor.

Nghe cái tên nực cười này, Hyrkan buột miệng hét lên.

“Các gì ...”

Suýt thì buột ra những câu chửi thề, may mà Hyrkan kịp nuốt lại những gì định phun ra. Thấy vậy, NPC nghiêng đầu.

"Có vấn đề gì không?"

"Không, hoàn toàn không. Chỉ cần rừng Bobor là một nơi khá nguy hiểm đấy nhề..”

“ Đó là lý do tại sao bạn ở đây. Lord Ahimbree sẽ không giao phó công việc này cho bất cứ ai. Vì cậu đã vượt qua bài kiểm tra của ông ấy rồi, cậu  rất có khả năng tìm kiếm  được đặc vụ Migi và hoàn thành nhiệm vụ của mình.”

Nhìn vẻ mặt đầy tin tưởng của NPC, cơn thịnh nộ không thể kiểm soát được gầm lên bên trong Hyrkan.

'Chết tiệt.'

Hyrkan biết rõ về Rừng Bobor.

'Nào, có chuyện gì với thiết lập độ khó thế? Cấp 40+? Rừng Bobor là bãi săn của bọn cấp 70+! '

Rừng Bobor là một khu rừng rộng lớn nằm dưới núi Bobor. Giống như bạn có thể mường  tượng, rừng Bobor bao phủ một khu vực rộng lớn và có rất nhiều loại quái vật khác nhau sinh sống ở đó. Đây là ‘đặc sản’ của rừng Bobor. Nói chung, trong Warlord, tồn tại các loại quái vật chỉ có thể xuất hiện trong một khu vực săn bắn. Điều này giúp người chơi dễ dàng thiết lập vật phẩm của mình và thiết lập chiến lược để chiến đấu. Tuy nhiên, do có rất nhiều loại quái vật sống trong rừng Bobor, người chơi phải có nhiều bộ vật phẩm và cũng có nhiều chiến lược trong đầu.

Hơn nữa, quái vật từ cấp 40 đến 70 sống khắp nơi trong khu vực này. Điều này cũng là một vấn đề. Quá khó để người chơi cấp 40 săn bắn ở đây. Đồng thời, quái vật cấp 40 không đáng tiền cũng như kinh nghiệm dối với người chơi cấp 70. Đối với họ, việc sử dụng các bãi săn khác hiệu quả hơn nhiều.

Trùm cuối của khu rừng là Bobor Ogre. Trên thực tế, hầu hết những người đến thăm Rừng Bobor đều đến đó để săn quái vật trùm này. Tại thời điểm này trong trò chơi, Bobor Ogre là một con quái vật đáng giá khá nhiều tiền.

Dù sao chăng nữa, Bobor Forest là một nơi quá xa vời đối với Hyrkan. Nó quá khó khăn, ở một cấp độ hoàn toàn khác so với Lizard Swamp hay Dead Woods.

'Mình chết mất.'

Ngay cả khi nhiệm vụ không yêu cầu phải chiến đấu chăng nữa, rủi ro vẫn là quá lớn.

Vấn đề là Hyrkan không thể từ chối nhiệm vụ này.

“Viên đá này đã được ếm phép. Vì Đặc vụ Migi cũng có viên đá này, nó sẽ phản ứng khi cậu đang ở gần ông ấy.”

"Cảm ơn."

"Chúc may mắn."

Cuộc trò chuyện thế là kết thúc.

Hyrkan nhìn hòn đá vừa được nhận. Thực tế thì, cậu muốn ném luôn nó ra tít ngoài vũ trụ. Tâm trạng hiện tại của cậu vô cùng vô cùng tồi tệ.

‘Mình biết Warlord có độ khó cho nhiệm vụ cao, nhưng điều này có phải là quá khủng không?'

Tất cả các nhiệm vụ của Ahimbree cho đến nay đều có mức khó cao. Ngay cả nhiệm vụ Nested Egg vốn không phải là thứ mà người choi ở cấp độ của Hyrkan có thể hoàn thành. Đó không phải là kiểu nhiệm vụ mà một party kham nổi, mà là cả một phần của guild cơ. Thật ra, nó thực sự phải cần đến sự tham gia của các guild. Các nhiệm vụ cố truyện chính là các nhiệm vụ chi phối thế giới của Warlord, vậy nên những thứ như vậy giao cho các guild xử lí thì hợp lí hơn là đưa cho mấy party.

Đây là cốt lõi của vấn đề.

Hyrkan có thể hoàn thành các nhiệm vụ vượt xa những gì cấp độ của cậu có thể xử lý. Kể từ khi cậu hoàn thành nhiệm vụ, cậu liền nhận được cái tiếp theo, và cuối cùng thì Hyrkan cứ thế nhận được luôn nhiệm vụ dành cho người chơi cấp 60 ở cấp 40.

Tất nhiên, Hyrkan đã dự kiến được điều này.Hyrkan giỏi đến cỡ đấy cơ. Cậu thực sự hạnh phúc về điều đó. bởi thế có nghĩa là Hyrkan khá hơn những gì hệ thống của Warlord tính được.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề thực sự.

Nhiệm vụ lần này là một nhiệm vụ sẽ cho người chơi một hình phạt nếu không hoàn thành nó đúng hạn.

Và hình phạt là …

'Nếu không thể hoàn thành nhiệm vụ này, mình sẽ bị lấy đi chiếc nhẫn.'

…..phải trả lại chiếc nhẫn Pursuer of Corruption.

Chiếc nhẫn đi kèm với trách nhiệm, trong trường hợp này, là nhiệm vụ.

'Đù.'

Nếu chiếc nhẫn Pursuer of Corruption bị lấy đi, cậu sẽ mất ít nhất 50 điểm sức mạnh ma thuật. Điều này sẽ đem lại vấn đề lớn cho kế hoạch tương lai của Hyrkan. Trên hết, không thể có được một chiếc nhẫn như Pursuer of Corruption chỉ với 10 triệu won.

Từ bỏ?

Nếu không thể làm được, cậu sẽ phải cay đắng và bước tiếp, nhưng sẽ không thể cứ thế buông xuôi thứ gì mình nhận được.

Không có từ ‘bỏ cuộc’ trong từ điển của Hyrkan.

'Làm gì giờ?'

Điều đó có nghĩa rằng, đi đến Bobor Forest sẽ là lựa chọn tệ nhất cậu có thể làm.

Vì hạn có 30 ngày, Hyrkan có thể cố gắng tăng cấp càng nhiều càng tốt và tìm kiếm Bobor Forest với thời gian sát rạt deadline còn lại. Mặc dù vậy, cậu không thể đảm bảo kế hoạch này sẽ thành công. Không chỉ là khó khăn để đạt được cấp 50 trong 30 ngày, mà cấp 50 cũng không xoay chuyển được tình thế nhiều.

'Giá như mình gặp Ahimbree sau khi tăng cấp thêm một chút nữa.'

Nếu Hyrkan biết trước, cậu đã trì hoãn cuộc gặp với Ahimbree.

Tất nhiên, đã quá muộn để hối tiếc. Bên cạnh đó, chưa nói đến Hyrkan, có khi ngay cả Ahimbree cũng không thể đoán được điều này.

‘Mình không có cách nào khác sao?'

Hyrkan úp mặt vào tay.

Cứ như vậy, trong khi Hyrkan đang âm thầm rủ rỉ với chính mình ở góc tầng 1 của chi nhánh Hiệp hội chinh phục, một nhóm người chơi đi qua.

"Nghe tin gì chưa? Có vẻ như Hydra Guild sẽ sớm bắt được Bá tước Corrupted. Chúng ta làm gì giờ? Đi xem?"

“Mày có biết là ở đâu không? Nghĩ thử xem, bắt được Bá tước thì nhận được bao nhiêu là tiền bạc….còn cả đống danh hiệu nữa.”

“Tao chỉ tò mò về những Bang hội Top 30 khác sẽ làm gì. Tao không nghĩ họ sẽ chỉ ngồi bên cạnh và xem, có lẽ họ đã làm tất cả những gì có thể làm để cản trở Hydra. Nếu bây giờ Hydra bắt được Bá tước, họ sẽ là bang hội số 1, không nghi ngờ gì nữa.”

“Mà này, điều gì xảy ra với các nhiệm vụ cốt truyện khi Bá tước bị bắt nhỉ? Tất cả sẽ cứ thế hoàn thành, hay bị bỏ dở?”

“Không chắc nữa….Đây là nhiệm vụ cốt truyện đầu tiên, ai mà biết được?”

Cuộc trò chuyện này.

'Hửm?'

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi của họ đã lóe lên một ý tưởng trong đầu Hyrkan.

'Đợi một chút, nếu Count Corrupt bị bắt, tất cả các nhiệm vụ kịch bản liên quan đến Countupt Count sẽ kết thúc!'

Có vẻ như sẽ không cần phải tìm kiếm Migi.

Bình luận (0)Facebook