Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 58: Bear Warrior (2)

Độ dài 2,712 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:48:51

Solo: loli666

Xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ. Hôm qua tới giờ mình phải chăm người nhà trên bệnh viện. Thông cảm nhé.

============================

Fssh!

Lớp giáp che chở cho phần ngực và lưng của Bear Warrior đã biến mất và bộ lông nâu dày rậm rạp như cỏ lộ ra đang cháy trong lửa. Hai con ngươi đen như hắc diện thạch đang rung lên hung tợn.

Kuooo!

Nó quay lại nhìn về phía quả cầu lửa bay tới. Ở đó là một con Skeleton Magician đang đứng đơn độc. Hai chân Bear Warrior hoạt động và hướng thẳng về hướng đó. Sải chân và tốc độ dễ dàng vượt qua giới hạn thể chất của nó.

[Xông pha]

Với kĩ năng này, con boss thực sự trở thành một thảm hoạ tự nhiên biết đi. Ngay lập tức, Bear Warrior tiếp cận với chiếc khiên trước mặt. Skeleton Magician không có cách nào né được đòn đó.

Kwang!

Tiếng xương con Skeleton Magician vỡ vụn vang lên khắp khu rừng. Dù sau khi gây ra cảnh tượng kinh hoàng đó, Bear Warrior dường như chưa thoả mãn mà tiếp tục húc đổ thêm hai cái cây nữa.

Uooooo!

Tới khi dừng lại, nó gầm lên điên cuồng. Tiếng  rống đó cắt qua cành lá như kiếm gió và chạm tới Hyrkan, người vừa chạy thoát với Skeleton Magician làm mồi nhử.

‘Whew!’

Hyrkan thầm thờ phào nhẹ nhõm.

‘Tí thì chết.’

Đã 33 phút trôi qua từ lúc đối đầu với Bear Warrior. Và là 14 phút từ khi cậu thành công đánh vào các vị trí để tước đi giáp ngực của con boss. Và rồi Bear Warrior tiến vào phase 2.

Một khi sang phase 2, chiến thuật của Hyrkan rất đơn giản. Một khi đã loại bỏ được giáp ngực cũng là mục tiêu chính của cậu thì Hyrkan chỉ cần tập trung gây sát thương hơn là tiếp tục phá giáp. Tất nhiên, việc gây sát thương cũng không dễ dàng gì.

‘Không có Mục sư khổ thật.’

Điều quan trọng nhất là phải giữ vững thế tấn công.

Hyrkan ước tính sức mạnh và quân lực hiện tại của cậu ngang một tổ đội 5-10 người cùng cấp độ. Điều đó rất đáng kinh ngạc. Vì dù đó đặc thù của lớp Necromancer thì việc một mình lo liệu vai trò của nhiều người cùng lúc như vậy là điều thiết kế viên Warlord cũng không đoán trước được.

Song, nó cũng có một điểm yếu chí mạng.

Đó là không có Healer (người hồi phục).

Với việc tất cả sẽ kết thúc một khi Hyrkan tạch. Vấn đề thiếu Healer để giúp cậu trụ lại nghiêm trọng hơn cậu nghĩ.

Vai trò của Healer là vô cùng quan trọng. Với một Healer Lv 100, miễn đồng đội không chết thì có thể giúp người đó quay lại chiến đấu trong chưa tới một phút. Chưa kể còn có kĩ năng hồi sinh những ai đã cạn thanh HP. Nhờ vậy mà các Tanker và Tiên phong có thể bám chặt lấy lũ quái hung tợn như con muỗi hút máu.

Tiếc thay, sự giúp đỡ từ Healer là một điều Hyrkan không có trong trận chiến này. Cách hồi phục duy nhất cậu có là những viên kẹo hồi HP có giá 100 vàng mỗi viên. Bên cạnh đó, Hyrkan coi hai con Skeleton Magician như vật thế thân. Khi Bear Warrior ở phase 2 nhận bất kì đòn ma pháp nào thì sẽ chuyển thẳng mục tiêu sang Pháp sư đó. Hyrkan đã lợi dụng điều này để bù đắp.

Tất nhiên, biện pháp này không thể sử dụng liên tục.

‘Một lúc nữa Skeleton Magician mới hồi lại.’

Thời gian hồi kĩ năng triệu hồi Skeleton Magician lâu hơn so với Skeleton Warrior và cậu cũng chỉ gọi cùng lúc tối đa 2 con mà thôi.

‘Đúng là lũ ma ăn mana...er, lũ xương mới đúng!’

Quan trọng nhất, tổng mana cần để triệu hồi và cho chúng dùng ma pháp là rất lớn. Cậu đã dùng rất nhiều vật phẩm mang theo bao gồm 20 quả [Bone Explosive] có giá 50 vàng mỗi quả cùng nhiều kẹo hồi HP và MP. Hyrkan đã ăn nhiều kẹo đến nỗi chỉ cần nuốt nước bọt thôi cũng thấy vị của chúng. Hơn nữa chỗ vật phẩm cũng đã gần hết, chính xác là chỉ còn 20%.

Kuooo!

Nghe thấy tiếng gầm của Bear Warrior, Hyrkan lắc đầu.

‘Sẽ sớm bước vào phase 3 thôi...’

Khi tham gia chinh phạt boss thì lượng vật phẩm mang theo chính là chìa khoá. Nếu lượng HP của boss cao hơn so với lượng vật phẩm thì sẽ nhận lấy thất bại. Còn ngược lại thì sẽ thành công.

Ai cũng sẽ nói rằng thật ngu xuẩn khi đánh liều cuộc đời vào khốn khổ chỉ vì thất bại cuộc chinh phạt giống như Hyrkan. Một chuyên gia thật sự phải biết khi nào cần dừng lại trước thất bại hơn là chơi tất tay và mất tất cả.

Dù rất nhiều người hiểu điều đó nhưng không nhiều người làm được và Hyrkan cũng vậy. Đầu cậu biết cần phải làm gì, trong tình huống phải bỏ chạy thì cậu lại không làm vậy.

Nếu như kế hoạch đổ bể thì thứ chờ cậu chỉ có đường cùng.

Ngay lúc đó...

Boom!

Bước chân ầm ĩ của Bear Warrior liền im bặt giữa khu rừng rộng lớn. Dù đang rất căng thẳng, Hyrkan vẫn nhẹ xoa dịu nó với cái khoé môi hơi cong lên. Cậu hét lên một tiếng ngắn.

“Đến rồi!”

Phase 3 đã bắt đầu.

                                     ***

Những người giỏi việc chinh phạt luôn nhận một câu hỏi lặp lại đến phát chán.

“Bí quyết nào để có một cuộc chinh phạt thuận lợi và dễ dàng?”

Hầu hết mọi người sẽ trả lời nào là phối hợp ăn ý với đồng đội, biết cách ra vào giao tranh, đề phòng trước mọi chuyện có thể xảy ra, cho tới phải giữ bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh và đưa ra quyết định sáng suốt, vân vân...Tuy nhiên đó chỉ là câu trả lời theo khuôn mẫu. Lời giải rõ ràng nhất là một thứ hoàn toàn khác.

“Đánh với con quái có cấp độ thấp hơn. Như vậy thì sẽ trở nên dễ dàng và mọi thứ sẽ suôn sẻ.”

Đó là nên chọn đối thủ yếu hơn mình.

Quái trong Warlord được thiết kế để một người chơi Lv 100 sẽ có thể hạ được các con quái dưới Lv 100. Đó không phải do người thiết kế mà là trí thông minh nhân tạo nằm trong hệ thống quản lý. Một người chơi sẽ dễ tiêu diệt những con quái thấp cấp hơn là quái cùng cấp. Một đặc trưng cho dòng game RPG.

Tuy nhiên những người chơi đi raid giỏi sẽ chọn quái hơn từ 10 đến 30,40 Lv so với họ. Đó chính là Boss! Nhiều người cho rằng nếu không đạt điều kiện như vậy thì không phải là một trận raid thực thụ.

Nếu đặt vào hướng tốt thì là liều lĩnh còn nếu đặt vào hướng xấu thì là ngu ngốc.

Tất nhiên, những người chơi luôn phải sống trong rủi ro và ngu ngốc. Tìm kiếm niềm vui không phải mục tiêu chính của họ. Không ai đi xem một chiếc xe đi 80km/h trên quốc lộ làm trò vui cả, ít nhất là phải phóng 300km/h mới đủ làm người xem thích thú. Mặt khác, không ai bỏ tiền để xem những thứ như vậy.

Vậy thì phải thế nào để lao đầu vào những rủi ro và ngu ngốc mà vẫn có được kết quả tốt?

Mọi thứ!

Bạn phải giỏi trong mọi việc!

Giữ bình tĩnh và quyết định chính xác chỉ là căn bản. Táo bạo và quyết đoán, phản xạ nhanh cũng như đọc được tình hình. Tất cả những điều đó tạo nên một chuyên gia.

Trong khoản này, không ai giỏi hơn Hyrkan.

Boom!

Vào phase 3, Bear Warrior gia tăng mọi chỉ số lên 33%, miễn nhiễm hiệu ứng và không cần thời gian hồi [Xông pha].

Hơn nữa, con boss chiến đấu cực kì hiệu quả như máy móc với việc tấn công mọi thứ trong tầm nhìn và huỷ diệt chúng. Nhìn Bear Warrior lao pha vào thì không khác gì bị một chiếc xe tải nghiền nát với hết tốc lực.

Hầu như ai cũng sẽ ngớ người trước cảnh đó.

Riêng thì Hyrkan thì đang căn giờ. Cậu không mù quáng né [Xông pha] của Bear Warrior.

‘TỚI ĐÂY!’

Chính xác là cậu đang nhử Bear Warrior. Với một tảng đá lớn ở phía sau, cậu chỉ đang đợi nó tiến tới đủ gần.

Khi đó Hyrkan mới quăng người sang một bên và né đòn trong gang tấc.

Boom!

Bear Warrior lao vào tảng đá với một tiếng nổ phát ra. Hyrkan sau khi lăn vài vòng rồi đứng dậy, cậu liền kiểm tra thông số của boss rồi tới xung quanh.

‘Còn tảng đá nào không?’

Dù tuỳ vào tình huống nhưng đều gần như không thể gây sát thương lên Bear Warrior. Ít nhất là với sức mạnh của Hyrkan hiện giờ. Không hẳn là cậu đã hoàn toàn hết cách, nhưng giải pháp đó phải có hiệu quả.

Vì vậy, biện pháp tốt nhất bây giờ chính là việc Hyrkan vừa làm.

Sử dụng tảng đá lớn, vách tường cho đến cây dày, cứ việc dụ Bear Warrior đâm đầu vào đó.

Nói thì dễ nhưng Hyrkan phải né trong gang tấc một chiếc xe ủi lao tới hết tốc lực nhiều lần liên tục.

Những ai chứng kiến cảnh đó chắc chắn sẽ đứng bật dậy khỏi ghế.

May mắn thay chuyện này sẽ không kéo dài lâu nữa.

Kuoo!

Bear Warrior quăng chiếc khiên đi.

Dù quan sát xung quanh, Hyrkan luôn không rời mắt khỏi Bear Warrior lấy một giây. Trước hành động đó, mắt cậu nhẹ loé lên.

‘Trạng thái đặc biệt!’

Với việc vứt bỏ tấm khiên cũng đồng nghĩa Bear Warrior không còn là một chiến binh nữa mà trở thành một con dã thú.

Boss di chuyển bằng bốn chân.

Đó là bản năng tự nhiên khi bị dồn vào đường cùng.

Hyrkan chạy thẳng về phía tảng đá vừa tìm được. Rồi ném mảnh xương xuất đất. Từ đó một con Skeleton Warrior [Blood Goblin] xuất hiện. Con đệ đứng im để chờ mệnh lệnh. Hyrkan đưa cho một quả [Bone Explosive] và vẽ một dấu X trên đầu nó bằng ngón tay.

‘Tốt.’

Sau đó Hyrkan nâng con Skeleton Warrior lên rồi ném nó vào giữa đống cỏ.

Thwack!

Ngay khi nghe thấy tiếng xương chạm đất, cậu liền búng tay.

Snap!

‘Đến đây là kết thúc.’

Kukuku!

Bear Warrior đang phóng tới hết tốc lực. Với bốn chân thì thậm chí còn nhanh hơn lúc trước. Với tảng đá đằng sau, Hyrkan mặt đối mặt với con boss.

Không thể chớp mắt hay nuốt nước bọt.

Chỉ vài sau giây sau đó...

BOOM!

Với một âm thanh như sấm nổ, tảng đá lớn tan tành thành mảnh vụn. Cơ thể Bear Warrior lăn trên mặt đất sau đòn tấn công kinh hoàng. Một con quái vật nặng hàng tấn đang trở thành thảm hoạ khiến mọi cái cây trên đường bật hết gốc lên còn mặt đất trở thành mớ hỗn độn.

Kuooo!

Bear Warrior đứng dậy ngay sau đó, sự điên cuồng trong mắt nó không giảm đi chút nào. Như để cho thấy bản thân còn khoẻ, Bear Warrior đứng vững với hai chân sau. Tuy nhiên khí tức ban đầu đã không còn. Mũ trụ thì vỡ nát do dùng [Xông pha] nhiều lần, giáp ngực không còn còn phần lưng thì cháy đen do ma thuật lửa của Skeleton Magician. Đệm vai và găng tay thì như vải rách, giáp phần thân dưới thì đã lõm nhiều chỗ.

Cùng lúc đó, một thanh kiếm có vẻ thô sơ cắm vào ngực con boss như mũi tên.

Stab!

Thanh kiếm của Orc Hero.

Thứ vũ khí đã cắm sâu vào người Bear Warrior đã bị suy yếu. Nó liền quay đầu về phía người vừa ném thanh kiếm tới.

Hyrkan trong bộ giáp xương vẫy tay và hét to về hướng Bear Warrior.

“NGON NHÀO VÔ!”

Một sự khiêu khích.

Cũng là thứ Bear Warrior không thể chối từ.

Con boss dậm mạnh tiến tới. Với việc không còn khiên hay thanh đao, nó đưa tay lên định quật ngã Hyrkan xuống rồi sẽ kết thúc bằng một cú cắn.

Nhưng ngay khi đó...

Clack clack!

Con Skeleton Warrior nấp trước đó xuất hiện. Với cặp sừng trên đầu thì có thể biết được nó đang trong hiệu ứng [Mũ cuồng chiến]. Tới khi Bear Warrior nhận ra và quay lại nhìn thì đã quá muộn. Skeleton Warrior tung người bay tới như chim và bám chặt lấy cơ thể của con boss.

Và rồi...

Boom!

[Bone Explosive] được gắn trong người con đệ phát nổ.

Sức công phá của [Bone Explosive] lần này vô cùng đáng gờm đúng với cái giá 500 vàng của nó. Đó cũng là quả mạnh nhất Hyrkan dùng với sức mạnh ngang ma pháp của một Pháp sư Lv 70.

Song, chừng đó vẫn là chưa đủ để khiến Bear Warrior gục ngã.

Tất cả mọi việc tới giờ đều nằm trong kế hoạch của Hyrkan.

‘Hoàn hảo.’

Trong lúc Bear Warrior bị sao nhãng bởi [Bone Explosive], Hyrkan đã phóng lại gần. Bằng một cú bật, cậu bay tới rồi nắm lấy thanh kiếm đang cắm trên ngực con quái.

Stab!

Rồi cắm nó vào sâu hơn.

Guuuuuuo!

Mũi kiếm xuyên thủng da, cơ bắp và thịt của nạn nhân. Mạng sống của Bear Warrior cũng kết thúc với thanh kiếm của Hyrkan.

                                    ***

“Cần có hai danh hiệu?”

“Vâng, đúng vậy. Hai danh hiệu liên quan tới Người gác núi Bulkas là yêu cầu để nhận nhiệm vụ cốt truyện của Đội trưởng người gác núi, Maoong.”

Sau khi nghe lời giải thích, Hatch lắc đầu.

“Cần hai danh hiệu để nhận nhiệm vụ...thể loại quái rở gì vậy.”

“Cách nhanh nhất là hoàn thành 10 nhiệm vụ được giao và giết 100 con quái trong một ngày. Đội nhiệm vụ đang làm hết sức nên hẳn sẽ xong sớm thôi.”

“Đó là lý do tôi không ưa mấy cái nhiệm vụ cốt truyện. Sẽ mất tới 2,3 ngày để làm mấy thứ như vậy...mà này, có một bãi săn Lv 100 ở gần đây phải không?”

“Nơi đó phải băng qua Dãy núi Bulkas, cũng là Vùng bị chặn. Do chỗ đó chưa mở nên em chỉ thể khuyên là chọn nơi nào đó khá...”

Người đàn ông đang giải thích ngừng lại khi thấy Hatch phẩy tay. Lắc đầu lần nữa, Hatch nốc cốc bia dưa hấu trước mặt.

Anh ta đang bực bội.

‘Hai ngày là tối thiểu. Nếu chậm thì có khi phải mất tới 4 ngày.’

Bốn ngày là đủ để cày cấp độ nên khá là đắng nếu phải đi hoàn thành một nhiệm vụ. Tuy nhiên, điều đó sẽ hữu ích hơn trong tương lai. Sau cùng thì nhiệm vụ nhận được từ nhiệm vụ giá trị hơn tăng một cấp độ.

Điều khiến anh bực tức là thứ khác.

“Bên cạnh đó, có chắc Mặt nạ Hahoe Hyrkan ở gần đây không?”

“Chuyện đó không sai. Một hội tên là Apollo gần đây đã có mâu thuẫn với cậu ta.”

“Cái quái gì vậy?”

“Đó là một hội được lập bởi một tên giàu có. Về nhận dạng thì...gã ta cực kì béo.”

Trước lời đó, Hatch nghĩ ngay tới một người.

‘Ah, chủ nhân của bộ giáp khốn khổ đó hẳn là Apollo.’

“Thế tại sao lại mâu thuẫn?”

“Em không chắc nữa nhưng có thể hội Apollo đã cố tấn công cậu ta. Tin đồn xung quanh hội đó không được tốt. À không phải là rất tệ...dù sao thì Hyrkan vẫn chưa rời khỏi Dãy núi Bulkas. Bọn em dám chắc điều đó. Em sẽ lo tìm kiếm cậu ta, anh chỉ cần ra mặt khi tìm thấy thôi.”

Kể cả vậy, sắc mặt của Hatch cũng không khá lên. Cuối cùng thì chẳng thứ gì được giải quyết.

‘Tao thề một khi hợp đồng kết thúc sẽ rời khỏi đây ngay.’

Nhớ tới bản hợp đồng đã kí, Hatch lại uống cốc bia lần nữa.

Hợp đồng với hội Stormhunter của Hatch kéo dài tới cuối năm 2050.

============================

Bình luận (0)Facebook