Độc Chiến Đế Vương
D-Dart ( 디다트 )
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 75: Chiến trường (2)

Độ dài 3,124 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 11:49:32

Solo: Loli666

Một mình cân hai ‘em’ cùng với anh deadline cao to đen hôi nữa nên tiến độ không nhanh như trước được mọi người nhé. Cùng với việc Eng bộ này ngày càng như cái lồng đèn :<

==================================

--------------------------------------------

[Blue Giant]

- Bậc nhiệm vụ: Unique.

- Yêu cầu cấp độ: 80-100

- Nội dung: Tiêu diệt quái vật biến dị Blue Giant xuất hiện trong chiến trường.

- Phần thưởng: Sách kĩ năng Unique (Chỉ người nhận mới sử dụng được)

- Thông tin khác: Đây là nhiệm vụ sự kiện. Khi sự kiện kết thúc thì nhiệm vụ sẽ biến mất.

--------------------------------------------

Sách kĩ năng Unique.

Hyrkan vẫn không thể tin nổi nội dung nhiệm vụ dù đã xem lại nhiều lần. May mà có chiếc mặt nạ nên không ai thấy được biểu cảm của cậu.

‘Cái này chẳng phải hơi quá trớn sao?’

Nhiệm vụ rất là hữu dụng.

Dù có điều kiện rằng sách kĩ năng này không thể trao đổi nhưng cũng chẳng quan trọng. Bản thân sự xuất hiện của nó đã có giá trị rồi.

Kĩ năng Unique không hề dễ kiếm dù cho có tiền đi chăng nữa. Ý nghĩa của Unique chính là sự độc nhất, khác biệt với phần còn lại. Hơn nữa, nó cũng giúp người chơi gia tăng sự cách biệt rõ rệt. Với một trò chơi đầy cạnh tranh như Warlord thì lợi ích của việc sở hữu đặc điểm nổi trội là rất lớn.

Tuy nhiên, không dễ gì để có được nó trong Warlord.

Nhưng không phải tất cả đều vậy.

Cho tới nay những người kiếm được Kĩ năng Unique từ nhiệm vụ đều thuộc diện vô cùng may mắn hoặc cực kì nỗ lực để bù đắp cho sự thiếu may mắn. Hoặc đủ giàu để tạo nên ‘nỗ lực và may mắn’.

Ước muốn càng lớn thì cái giá cũng vậy.

Song có một điều chắc chắn. Tình huống hiện giờ không chỉ cần mỗi vận may.

‘Vậy có nghĩa độ khó sẽ được đẩy lên rất cao.’

Hyrkan chưa bao giờ chủ động tham gia Chiến trường nên kiến thức còn bị hạn chế. Nhưng cậu biết rằng nếu có một phần thưởng đặc biệt thì độ khó sẽ rất cao. Một nhiệm vụ sự kiện với phần thưởng đủ làm mọi người nghi ngờ xem có thật hay không. Cậu đã nhận ra cái cán cân giữa thành và bại trong nhiệm vụ này.

‘Well, khó thì mình không ngán.’

Không, độ khó của nhiệm vụ chắc chắn là vấn đề. Bởi phần thưởng lần này quá hấp dẫn.

Đó là điều hiển nhiên.

‘Phải rồi, biểu cảm xung quanh đã thay đổi.’

Sự cạnh tranh sẽ càng trở nên gay gắt hơn nữa.

Cậu nhìn xung quanh qua hốc mắt trên chiếc mặt nạ. Đôi mắt đã gần như đã bị che đi hết. Nét mặt của từng đối thủ đều lộ rõ.

‘Có vẻ tất cả đã nhận ra ai là kẻ mạnh ở đây rồi.’

Sự cảnh giác không còn như trước. Hiện tại còn rõ ràng đến mức có thể thấy bằng mắt thường. Hyrkan cố giữ bình tĩnh trước làn sát khí đó.

Môi cậu mím chặt lại. Trong mắt họ, Mặt nạ Hahoe chính là người cần đề phòng nhất. Sẽ không ai để cậu lộng hành. Nếu cần thiết, thậm chí họ có thể bắt tay với nhau để hạ cậu trước.

‘Bỗng dưng lại khó nhai hơn đây.’

Hyrkan không quen bất kì ai trong đây nên muốn tận hưởng Chiến trường một chút. Cậu định sẽ quay clip và bán nó kiếm lời. Tâm trạng thoải mái đó giờ chuyển thành sống chết với sự kiện này.

Đương nhiên, cậu không hề có ý định từ bỏ.

‘Đúng vậy, sợ gì chứ. Chẳng phải mày còn đã vượt qua những thứ khủng khiếp hơn thế này sao, Ahn-jeahyun? Dùng cái đầu phân tích tình huống rồi tìm ra cách đi!’

Kĩ năng bậc Unique sẽ vô cùng hữu ích trong tương lai khi cậu phải đối mặt với kẻ không thể so sánh với lẽ thường. Một thế lực hùng mạnh và đáng sợ, top 30 hội. Đó sẽ là điểm dựa vững chắc cho cậu. Và giờ cơ hội đang được mở ra. Nếu Ahn-jeahyun sợ chết thì tốt hơn nên bán hết đống trang bị và mua thịt ăn.

‘Được rồi.’

Cuối cùng, đây sẽ là một trận chiến bẩn thỉu. Vô số người chơi sẽ cùng bắt tay vì lợi ích và tấn công cậu. Cả lũ sẽ cố gangbang Hyrkan.

‘Nếu vậy thì mình sẽ húp được ít nhất 30 cái đồng hồ ấy chứ.’

Không ai khác giỏi hơn Hyrkan trong khoản này.

[Còn 59 phút trước khi cổng thành mở.]

Cùng lúc đó, thời gian xuất hiện trên những chiếc đồng hồ.

***

- Đại ca. Mặt nạ Hahoe đang ở đây.

Số lượng đông đảo chính là vũ khí của hội Big Smile.

Nhưng cũng vì thế mà sẽ không thể tránh khỏi có sự chia bè phái bên trong bang hội. Càng nhiều người tụ lại thì số lượng phe cánh cũng tăng lên. Một sự thật sẽ không thay đổi kể cả khi đứng trước cửa tử.

Nếu muốn trụ vững trước các phe đối địch thì cần phải âm thầm củng cố quân lực.

Heh-bibin cũng không phải ngoại lệ. Anh đã chia một phần hội làm lực lượng cá nhân, và trước khi nhận ra thì nó đã trở thành một cánh tay đắc lực cho phe anh. Cho-oohroong, người đang liên lạc cũng là nhân vật được Heh-bibin chú trọng nhất trong số các thuộc cấp.

Vài doanh nghiệp ở Trung Quốc muốn kiếm lợi bằng việc thành lập nhóm gamer chuyên nghiệp. Họ tập hợp những người có triển vọng lại để đào tạo. Khi Warlord ra mắt đã xâm chiếm toàn bộ các game khác làm cho Cho-oohroong bị thất nghiệp. Heh-bibin đã đến và giúp anh có đủ thời gian để có thể chơi game một lần nữa.

Cho-oohroong chính là thuộc cấp tiềm năng nhất. Nếu anh ta được chăm chút kĩ lưỡng thì hoàn toàn có thể trở thành con át chủ bài của phe Heh-bibin. Thật đáng tiếc khi anh đã không tiếp cận Warlord sớm hơn. Heh-bibin hiện vẫn bí mật tập luyện cho anh vì nghĩ rằng sẽ thật lãng phí nếu để rơi vào tay hội.

Cho-oohroong là một người như vậy. Và giờ lại đang bắt gặp Mặt nạ Hahoe đầy tình cờ.

Heh-bibin tỏ ra khó chịu trước lời của Cho-oohroong thay vì bất ngờ.

‘Mẹ kiếp.’

Anh vốn định ngó lơ yêu cầu kia nhưng giờ lại không thể làm vậy nữa.

“Có chắc đó là Mặt nạ Hahoe không?’

- Bộ trang bị hoàn toàn khớp. Tất nhiên đó có thể chỉ là kẻ giả mạo. Tuy nhiên có vẻ không phải vậy. Chưa kể, em đã xem video của hắn nhiều lần rồi. Trực giác mách bảo đây chắc chắn là Mặt nạ Hahoe.

Heh-bibin lục lại thông tin về vị trí lần cuối nhìn thấy Hyrkan trước đó.

‘Thằng khốn đó vừa ở Rừng Parung. Vậy sao giờ lại đến Chiến Trường phía bắc? Thậm chí còn có cả vé vào Chiến trường. Hắn làm nhiệm vụ của Hiệp hội Chinh Phục và Nhiệm vụ cốt truyện cùng lúc sao?’

Rừng Parung nằm ở cực đông của bản đồ Warlord hiện tại. Trong khi Tường thành Terube, nơi Cho-oohroong đang ở lại nằm ở cực bắc.

Tính riêng việc di chuyển thôi đã tốn vài ngày đường. Chỗ thời gian đó dùng để đi săn sẽ có lợi hơn nhiều nên với những người chơi tập trung cày cấp sẽ không bao giờ làm vậy. Với một Ranker, họ sẽ đưa ra quyết định dựa trên lợi và hại của từng giây bỏ ra. Tất nhiên, Hyrkan không phải một Ranker nhưng cậu cũng đang phải lên cấp nhanh nhất có thể.

Song, điểm quan trọng là giờ Hyrkan đang ở đây.

“Còn bao lâu nữa Chiến trường bắt đầu?”

- 50 phút.

“Thân phận của cậu thì sao?”

- Vẫn chưa bị lộ. Anh biết em sẽ không hành động lộ liễu mà.

‘Hoo-ooh.’

Nghe câu trả lời vừa rồi, Heh-bibin bắt đầu tự tính nhẩm trong đầu.

Sẽ khá khổ sở để thanh toán Mặt nạ Hahoe. Cậu ta có thực lực cũng như sự nổi tiếng. Lượng fan chắc hẳn sẽ nhiều hơn người ghét.

‘Điều làm mình lo là thế lực chống lưng cho hắn.’

Một lý do khác đó là kẻ đứng sau Hyrkan. Dù không được công bố nhưng chỉ cần nhìn vào tốc độ lên lv, phong cánh đi săn, kĩ năng cũng như các trang bị có được thì kẻ đó không hề thiếu tiền. Đó là những thành quả không thể đạt được chỉ với mỗi kĩ năng cá nhân.

Chắn hẳn phải có có sự trợ giúp từ ai đó. Không, kể cả không phải như vậy thì Heh-bibin cũng sẽ không chấp nhận.

Để vươn tới đỉnh của Warlord thì phải đầu tư vô cùng nhiều.

Nếu làm khó Mặt nạ Hahoe thì cũng sẽ đả động tới kẻ kia.

‘Hẳn phải có lý do gì đó mà giấu danh tính như vậy.’

Một kẻ có thể dựa đoán trước những gì xảy ra tiếp theo chỉ từ các hành động của Mặt nạ Hahoe. Người như vậy sẽ không ra mặt chỉ vì Hyrkan bị hạ gục một lần. Khả năng là rất thấp. Bởi nếu điều đó thực sự xảy ra thì việc ẩm mình tới tận bây giờ sẽ thật nực cười.

‘Nghĩ mãi cũng chẳng đi đến đâu cả.’

Heh-bibin rũ bỏ đống suy nghĩ rắc rối ngập trong đầu.

Sự thật rằng tất cả chỉ là suy đoán không có căn cứ. Anh không biết được liệu kết quả có thực sự xảy ra hay không.

Đó là vì sao anh phải sắp xếp lại mọi việc.

Phải suy nghĩ thật đơn giản. Liệu có nên tấn công Hyrkan hay không? Một danh sách lợi và hại của hai lựa chọn đó.

‘Nếu không đả động tới hắn thì sẽ không có rắc rối gì hết. Nhưng nếu Apollo phát hiện ra sự thờ ơ của mình thì mối quan hệ sẽ bị rặn nứt.’

Apollo là một tên khốn tham lam và ích kỉ. Một người sẽ không bao giờ bỏ qua cho ai dám chọc tức gã. Mặt nạ Hahoe không hề động đến Apollo mà là hội mà hắn tạo ra. Chính vì thế mà đã có yêu cầu cho một trong top 30 hội, Big Smile. Tất cả chỉ để trả thù là đủ thấy sự nhỏ mọn và đê hèn của hắn.

Chưa kể, Apollo cũng biết tới Cho-oohroong và cả việc anh ta đang tập trung cày lv ở Chiến trường. Mặt nạ Hahoe khả năng cao sẽ đăng video lên rồi hắn nhìn thấy Cho-oohroong ở đó. Thông tin là thứ lan truyền rất nhanh chóng trong đây.

Rồi Apollo sẽ đoạn tuyệt với Heh-bibin. Gã sẽ dùng tiền để bắt đầu một mối quan hệ khác. Thậm chí còn có thể quay sang làm khó dễ anh vì cảm thấy bị phản bội.

‘Nếu bắt được Mặt nạ Hahoe, mình sẽ được rất nhiều lợi lộc từ Apollo. Nhưng sẽ phải biến cậu ta thành kẻ thù…’

Không thể bỏ qua những gì Apollo cùng các mối quan hệ mang lại. Song như đã nói, Hyrkan và kẻ chống lưng sẽ chĩa múi giáo vào Heh-bibin.

Vấn đề mang tính chủ chốt chính là phải loại bỏ bớt rắc rối.

‘Có rất ít người biết Cho-oorhroong thuộc hội Big Smile cũng như cánh tay phải của mình. Tuy nhiên sẽ không còn một khi cậu ta lộ diện…Tới lúc đó, không ai sẽ chỉ trích những gì mình đã làm. Hơn nữa, nếu thật sự được một trong top 30 hội chống lưng thì không lý nào lại bị uy hiếp cả. Mà chưa chắc Big Smile đã có thể duy trì vị thế trong top 30 hội tới lúc đó.’

Cho-oohroong không nằm trong hội Big Smile. Chính xác hơn, anh ấy không phải thành viên chính thức.

“Hmm.”

Một sự lựa chọn dễ đến bất ngờ.

Điều còn lại chỉ là cách làm.

“Cho-oohroong.”

- Vâng thưa đại ca.

“Cậu nghĩ bản thân có thể giết được Mặt nạ Hahoe không?”

Một câu trả lời ngay lập tức.

- Em phải giết hắn sao?

Không chút sợ sệt nào từ giọng nói đó

‘Mmmm?’

Heh-bibin biết rõ Cho-oohroong rất tự tin vào kĩ năng của bản thân nhưng sẽ không nông nổi làm những thứ quá sức.

- Cứ khiến Mặt nạ Hahoe bay khỏi trò chơi trong vòng 48 tiếng là được?

Câu nói nghe như thể chuyện gì đó sẽ xảy ra.

Heh-bibin đáp lời với vẻ thận trọng.

“Miễn là quay lại được video thì muốn làm gì cũng được. À không, chụp một bức ảnh thôi cũng được.”

- Được ạ. Mà thật ra chắc chẳng cần em ra tay đâu.

“Ý cậu là sao?”

- Phần thưởng Chiến trường lần này là sách kĩ năng Unique.

‘Ah!’

Ngay sau câu đó, suy nghĩ của Heh-bibin quay quắt 180 độ và liền để lại vài lời cuối.

“Tôi sẽ liên lạc lại sau 20 phút. Hãy chuẩn bị sẵn sàng.”

- Đã rõ.

Heh-bibin liền tắt máy và cố liên lạc với Apollo ngay lập tức. Bên kia cũng nhấc máy không chút chậm trễ như thể Apollo đã ngồi đợi sẵn.

Một câu hỏi thẳng thừng được đưa ra.

“Tôi chỉ cần phải giết Mặt nạ Hahoe thôi phải không?”

- Đúng, cứ xé xác nó ra. Không cần từ thủ đoạn nào.

“Nói cho tôi nghe về tiền công.”

***

Trong Chiến trường, không ai biết được đâu là bạn hay địch. Mọi người củng cố quyết tâm của bản thân mà nhìn về phía cánh cổng đang đóng.

Bagel một lần nữa xuất hiện trước tất cả.

Vẫn mặc nguyên bộ giáp đó nhưng chỉ mang lại cảm giác dễ thương thay vì trang trọng. Vài người chơi nữ bắt đầu nhìn cậu ta đắm đuối trong khi phẩy tay vào mặt. Chắc hẳn họ đang ghi hình lại cậu Bagel kia.

Thấy cảnh đó, Hyrkan tỏ vẻ chán nản trong thoáng chốc.

‘Mà mình chưa bao giờ gặp được nữ NPC nở nang xinh đẹp nào từ khi chơi game này. Sao toàn lũ đực rựa đen hôi vậy? Các NPC kiểu đó ít thế sao? Chắc mình phải tới Rừng Tiên mất.’

Bỗng dưng cậu thấy hành trình trong Warlord của bản thân thật khô khan.

Tất nhiên đó chỉ là chuyện ngoài lề và liền tan biến trước lời nói từ Bagel.

“Mở cổng!”

Cánh cổng duy nhất đứng giữa bức tường chầm chậm mở ra.

Ggi-ri-ri, ggi-ri-ri, ggi-ri-reek!

Một âm thanh cứng nhắc như cỗ máy chưa được tra dầu mang lại cảm giác hiu quanh. Chừng đó cũng đủ khiến những người chơi nổi da gà. Chúng dần hạ xuống mặt đất mang lại cảm giác không giống cửa. Nói đó là một phần tường mang hình dáng cánh cửa cũng không sai.

Tất cả đều nín thở trước khung cảnh hiện ra.

Có phải họ đang mê mẩn nó?

Không phải.

Đó là một cảm giác choáng ngợp.

Nó quá hùng vĩ mà chỉ có thể thấy bằng những chiếc máy thực tế ảo.

Hyrkan cũng không ngoại lệ. Cậu đã thấy vô số những cảnh này rồi nên không đến nỗi ngợp thở vì cảm giác áp đảo. Nhưng nói cậu không kinh ngạc thì cũng chẳng đúng.

‘Đây là lý do vì sao Warlord vừa vui vừa đáng sợ.’

Một thế giới mà điều gì cũng có thể xảy ra nhưng đủ làm lạnh người vì sự chân thật vượt qua cả thực tại.

Warlord chính là thế giới mà Hyrkan quyết định sống cùng.

Cánh cổng cuối cùng cũng đã mở hết. Có 8 đội phía sau Bagel tương đương với 53 người chơi.

“Tất cả đều đã chấp nhận rằng sẽ có thể bỏ mạng nên tôi sẽ không nói cố sống sót trở về nữa. Dù vậy hãy giết càng nhiều quái vật càng tốt. Và lời nhắc cuối cùng, kể cả có quay lại cổng để tìm đường sống thì nó cũng sẽ không mở nếu chưa qua 144 giờ…”

Ngay trước khi câu nói kịp hoàn thành.

Hweek!

Hyrkan liền chùm mũ lên. Với bóng tối che đi khuôn mặt, cậu là người đầu tiên chạy về phía cánh cổng.

“Uh?”

“Huhk!”

Vài người tỏ ra nao núng khi thấy vậy. Họ không phải bất ngờ vì Hyrkan di chuyển mà như thể đang ngỡ ngàng khi con mồi bỗng chạy đi.

“…đâu.”

Vừa dứt lời, Bagel đã ngoái lại nhìn Hyrkan chạy vụt qua.

Với tốc độ vô cùng nhanh, cậu đã mất dạng sau khu rừng trước mặt bức tường.

Mặt nạ Hahoe chính là người đầu tiên tung xúc xắc.

***

Khi chứng kiến Hyrkan chạy đi, Cho-oohroong ngớ người.

‘Oh no.’

Anh thấy kế hoạch đã bị sụp đổ.

‘Cái này không nằm trong dự tính.’

Anh phải giết Hyrkan.

Để làm vậy thì không quá khó khăn, Cho-oohroong định sẽ bắt tay với những người đề phòng Mặt nạ Hahoe.

Cả bọn sẽ cùng loại gã ta trước rồi sẽ săn trong hoà binh. Tới khi Quái sự kiện xuất hiện,  việc đối đầu mới lại bắt đầu!

Khi có nhiều phe phái thì chiến thuật cơ bản sẽ là liên kết lại để loại bỏ mối nguy trước. Không ai sẽ từ chối lời đề nghị từ Cho-oohroong.

Có tổng cộng 7 nhóm trừ Hyrkan ra. Kể cả đội của Cho-oohroong thì đã có 5 trên 6 đã đồng ý. Thậm chí vài người từng chụp ảnh với Hyrkan trước đó cũng tham gia.

Chuyện nào ra chuyện đó…..Đây chính là bằng chứng cho thấy sự nổi tiếng của cậu. Cách mà Hyrkan xuất sắc tự lo liệu bằng kĩ năng không phải lúc nào cũng nhận được sự ngưỡng mộ và tán thưởng.

‘Mình còn nghĩ sẽ dễ lắm chứ…’

Anh đã nghĩ đã chiếu hết khi Hyrkan phải đối mặt với 5 đội cùng lúc tương đương 38 người. Với việc xung quanh toàn là quái vật thì sẽ chẳng có nơi nào để chạy hay có ai giúp đỡ cả.

Tuy nhiên, Mặt nạ Hahoe đã nhanh hơn cả.

Một hành động không thể ngờ tới. Những người chơi đã liên kết với nhau chỉ biết ngơ ngác nhìn nhau.

Bỗng dưng tất cả trở nên náo loạn và Cho-oohroong cũng nhận ra điều đó.

‘Nếu hắn đi săn thì hẳn sẽ có dấu vết. Còn những 144 giờ nữa nên chúng ta vẫn có thể bắt được.’

Anh nhìn vào những người chơi đã lập đồng minh. Đồng thời sử dụng voice-talk để nói về việc thay đổi kế hoạch. Tất thảy đều gật đầu ngay lập tức đáp lại rồi nhìn về phía những người chơi đã không đồng ý hợp tác.

“Tại sao Mặt nạ Hahoe đi nhanh thế?”

“Chúng ta cũng nên khẩn trương lên không?”

“Cứ chậm rãi thôi. Phải đi săn quái vật trước đã. Quan trọng nhất vẫn là bảo vệ mạng sống.”

Vào lúc đó, liên minh kia đã quyết định triệt hạ những kẻ ngoài cuộc kia trước khi tiêu diệt Hyrkan.

==============================

Bình luận (0)Facebook