Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 415: Arifureta After VShin’en Kyou đệ tam chươngBiến động của thế giới

Độ dài 8,201 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-08-20 23:15:37

Arifureta chương 415: Arifureta After VShin’en Kyou đệ tam chươngBiến động của thế giới

「Eetto…… Nói cách khác, là một vở kịch tự biên tự diễn to đùng hả?」

Giọng nói nghe như đã cạn lời của Kousuke, vang trọng trong khu đất đã tan hoang của Tsuchimikado.

Sau khi hết sức sửng sốt vì chuyện đã xảy ra trong chuyến du lịch ngoại khóa, thì phản ứng đầu tiên của Kousuke được nghe về danh tính của kẻ giật giây, và kế hoạch bước một của chúng từ Hajime là như thế.

Khi nhìn qua thì, nhóm Rana và nhóm Hinata cũng có biểu cảm tương tự. Không, quá nửa Tsuchimikado đã bị lợi dụng, và mỗi mình Fukube là có nét mặt gay gắt, thấm ra sự phẫn nộ tương đối.

Cũng chẳng có gì là vô lí đúng chứ. Dù sao đi nữa, vì chính phủ Nhật Bản suýt chút nữa là bị nước khác chi phối rồi.

Và, nước khác vốn là kẻ giật dây cho vụ huyên náo lần này thì,

『Quả không hổ danh là đại quốc. Tập đoàn đạo sĩ của Trung Quốc là số một~ thế giới, cảm giác như vậy ha.』

「Iya, đây là lúc để cảm khái à.」

Phải, là đại quốc của đại lục, và tập đoàn thuật giả trực thuộc quốc gia đó.

Tổ chức dạng nguyền thuật “Ảnh pháp sư”. Chính nó là tên gọi của tổ chức vốn là kẻ giật dây, trở thành tay chân của Trung Quốc và hành động.

Người đã được đánh thức sức mạnh mang tính siêu nhiên, không chỉ có âm dương sư của Nhật Bản. Thêm vào đó, nước của họ khác với Nhật Bản, từ trước khi những kẻ được đánh thức sức mạnh――thức tỉnh giả xuất hiện, thì dường như nó đã là một tổ chức quốc gia bí mật tồn tại một cách bền bỉ.

Phải chăng nên nói là đại quốc. Vì con số nhân tài khác biệt về số hàng đơn vị, nên đã có nhiều người sử dụng được thuật ở mức độ ổn thỏa giống như Taisei và Hinata, từ trước khi thức tỉnh giả xuất hiện.

Dĩ nhiên, không mạnh mẽ đến thế, là thứ ở mức độ chẳng hạn như điều tra và đối ứng ở lĩnh vực mê tín, phán đoán, góp ý về dấu hiệu của điềm lành trong sự nghiệp quốc gia giống như bộ âm dương đã từng làm, và thậm chí được sử dụng làm một hỗ trợ gì đó trong hoạt động tình báo.

Kể cả điều đó, trong vài tháng nay chúng đã liền một hơi sở hữu sức mạnh nhiều nhất có thể để trở thành kiếm và thuẫn cho quốc gia nhưng mà.

「Điều đáng sửng sốt là, tuy nói rằng đã chuẩn bị nhiều thế nào đi nữa, cái việc đã sẵn sàng đâu ra đấy phương pháp mang tính tổ chức trong tấn công và phòng vệ về mặt siêu nhiên đối với những nước khác chỉ trong vài tháng thì nhéé. Ôi thật hết nói, tôi phải bái phục đó ạ.」

Fukube xoa bóp gương mặt đang co giật của chính mình, còn lão công cùng Taisei thì thốt ra những câu chữ cũng lại với gương mặt co giật.

「Để Tsuchimikado chúng ta lấy lại uy thế là một tổ chức của chính phủ trên tư cách con rối, và thao túng Nhật Bản từ bên trong với điều đó, à. Trong lúc bôn tẩu để điều tra kỹ lưỡng về thuật của chúng ta và xác nhận phong ấn ở các địa phương, việc chúng đã làm đến mức đó thì......」

「Chẳng những vậy, việc phương pháp để lấy lại uy thế đó, là giải phóng Chimi Mouryou bằng cách phá hoại thiên tinh kết giới, và Tsuchimikado sẽ xử lí nó một cách hoa lệ thì......」

Phải, chính điều đó là kế hoạch bước thứ nhất của chúng.

Tại Nhật Bản, thì người có thể đối phó với chủng loại yêu ma chỉ có Tsuchimikado. Nếu vậy thì, dù là thuê, hay thêm vào dưới tư cách một tổ chức quốc gia đi nữa, chính phủ chắc chắn sẽ không thể phớt lờ Tsuchimikado. Không, nói cho rõ ràng thì, họ hẳn là sẽ sở hữu sức ảnh hưởng khủng khiếp.

Dù sao đi nữa, nếu kết giới bị phá hoại và dân thường rơi vào nguy hiểm, thì Tsuchimikado vốn đã có tiếng tăm trong các tác phẩm tưởng tượng, không nghi ngờ gì sẽ trở thành hero trên tư cách tập đoàn âm dương sư đã sống sót đến thời hiện đại.

Nếu thành ra như vậy, thì đến cả dư luận hẳn là cũng sẽ hoàn toàn trở thành đồng minh của Tsuchimikado.

Mấy chuyện như những hero đã xuất hiện một cách oai phong trước nguy cơ của Nhật Bản như thế, thực chất lại là con rối của nước khác, nghe quá mất nết dẫu cho có là một trò đùa. Song, tính hiệu quả thì thật khủng khiếp. Đối với chiến lược của một quốc gia, thì không còn thượng sách nào vượt được điều này.

Đúng thực, nên gọi là người khống chế mê tín, sẽ khống chế thế giới. Đất nước của chúng, đã nhận ra điều đó nhanh hơn bất cứ ai, và đã cấp tốc đối ứng một cách quyết đoán.

Sự sửng sốt đến vô cùng rằng「Đê tiện haa」ngay cả trong khi túa mồ hôi lạnh của Fukube, cũng chẳng phải là không hiểu về cảm xúc cho thấy một chủng loại khâm phục của Hajime.

「Nhưng mà, Boss. Chuyện đó và vụ gia đình của nhóm Boss bị nhắm vào, thì có quan hệ thế nào vậy ạ?」

Từ góc nhìn của người ngay từ đầu vốn là cư dân của thế giới fantasy như Rana, thì chuyện quốc gia lợi dụng yếu tố về mặt ma pháp chẳng có chút kỳ lạ nào nên không đủ để hùa theo, và cô ấy thúc giục câu chuyện nhanh chóng tiến lên.

『Ano na. Nếu Tsuchimikado là hero, thì đương nhiên, cần phải có villain đã phá hoại kết với và để yêu ma tràn lan đúng chứ?』

「Ể, không lẽ chúng định để nhóm Boss làm những kẻ dại dột giúp mình?」

Rana tròn mắt thì thầm, còn Vanessa thì choáng váng như thể đã nghe thấy chuyện gì đó khó tin.

「Chẳng phải là hành vi tự sát không thể tin nổi sao ạ. Đất nước của chúng không hề điều tra về Kikansha một cách kỹ lưỡng, và đã cầm đèn chạy trước ô tô sao ạ?」

Nếu là một nước như thế, thì bộ tình báo của đất nước ta cũng chẳng cần phải mệt mỏi lo đối phó. Khi cô ấy nói với ngụ ý như vậy, thì Hajime đã khẳng định với cảm giác của một nụ cười khổ.

Rằng trong lúc còn có lợi thế là sức mạnh mang tính siêu nhiên, thì lấy những thứ có thể lấy, chinh phục những thứ có thể chinh phục. Giả như có là cảm giác cầm đen chạy trước ô tô đi nữa, thì kết quả đó hẳn là sẽ ưu tiên cho hướng có lợi.

Nếu là bản thân hiện giờ thì cũng sẽ có thể đối kháng với sức mạnh mang tính siêu nhiên của Kikansha ở một mức độ nào đó, có thể là chúng cũng nghĩ vậy không chừng.

Nói tóm lại, chúng đã thực hiện hành động.

『Có vẻ như, chúng đã suy nghĩ cỡ chừng như, làm mất đi chỗ nương thân của chúng ta khỏi đất nước này...... Maa, chỉ cần chúng ta thấy khó chịu là được, ha.』

「Là chuyện thế nào?」

『Nói cách khác.』

Theo giải thích của cậu, thì kế hoạch của chúng, là dựng nên chuyện “Một nhóm khả nghi dù không không có bằng chứng là đã giải phóng yêu ma nhưng chẳng thể loại trừ điều đó” cho Kikansha, cố gắng cường hóa mấy thứ như đàm tiếu vu khống từ quốc dân và sự giám sát từ chính phủ.

Đồng thời, phát tán thông tin rằng “Chính người có trong tay Kikansha sẽ đứng ở vị trí ưu việt trên thế giới” cho những đất nước và thức tỉnh giả khác ngoài Nhật Bản. Rằng chính những người trẻ của Kikansha là người sử dụng sự thần bí phá cách và tối tân. Trong khi can thiệp vào nhận thức và dẫn dụ ý thức giống như đã làm với Tsuchimikado.

Kết quả thì, thứ đã xảy ra là “Cuộc chiến tranh đoạt Kikansha” mà kẻ nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Tuy nói là vậy, huyên náo Kikansha trước đó còn mới trong ký ức, và tuy nó đã lắng xuống một cách thiếu tự nhiên song ghi chép của truyền thông thì kiểu nào vẫn sẽ sót lại.

Vì chúng vẫn không hơn gì giai đoạn còn bỡ ngỡ trước sức mạnh mang tính siêu nhiên, nên đã không động vào bản thân Kikansha, mà lập mưu để cố bắt gia đình họ làm con tin.

Chuyện một bộ phận trong chính phủ Nhật Bản trở nên cập rập, cũng do đạo sĩ của “Ảnh pháp sư” đặt ám thị lên một phần người có liên quan trong chính phủ, nhằm không gây cản trở cho điệp báo viên của những đất nước nọ.

『Bởi thế nên, đặc vụ của “Ảnh pháp sư” đã âm thầm bảo vệ cho gia đình của chúng ta đó.』

「Haa? Chính bọn chúng là kẻ dấy động can hoa...... Aa, vậy sao. Thế, để bắt chúng ta mang ơn à. Với cảm giác kiểu, Thật sự thì chúng tôi đã bảo vệ đó ạ.」

Chuyện đó, là lí do cho việc trong khi họ bị nhiều người ngoại quốc nhắm vào, thì lại có dấu tích như chúng đang đấu đá lẫn nhau, và là lí do cho việc không bên nào có thể đánh nhanh thắng nhanh để bắt cóc gia đình họ.

『Tuy nói là vậy, hình như kế hoạch là cố ý bỏ sót và để cho khoảng từ vài người đến mười mấy người chết giùm nhưng mà ha. Nhằm khiến cho chúng ta căm thù những nước khác.』

「Chẳng phải là rác rưởi à.」

Việc không nghi ngờ gì nằm ngoài tưởng tượng đối với chúng, là phía gia đình cũng là một nhóm người nguy hiểm. Cụ thể thì, có một bộ phận những người nguy hiểm từ trong trứng nước, việc mỗi gia đình đều sở hữu tạo tác nguy hiểm dùng để chống trộm (lol), và hơn tất thảy, là chuyện có một bé gái cực kỳ nguy hiểm đang bảo vệ cho toàn thể thị trấn đúng chứ.

Nếu không có những điều đó, thì không nghi ngờ gì vừa vặn lúc này người thân của Kikansha đã chết hoặc bị hãm hại, con tim của nhóm Kikansha thì dao động, rồi họ sẽ điều tra kỹ càng về những điệp báo viên ngoại quốc nọ, và đốt cháy sự hận thù.

Rồi, nếu biết rằng chính phủ Nhật Bản vừa để những kẻ nằm trong danh sách đen nhập quốc như thể đã ngấm ngầm thông qua, vừa không hề đưa ra lời cảnh cáo, chẳng những thế còn thực hiện hành vi có lợi cho kẻ địch là xáo trộn thông tin thì......

「Bị nhìn bằng con mắt lạnh lẽo từ quốc dân, không thể tin tưởng chính phủ, và những đất nước bên ngoài hãm hại người thân. Ra là vậy ha, chúng đã nghĩ rằng lúc đó nếu bắt chuyện bằng những lời đường mật như “Chúng tôi sẽ bảo hộ cho các bạn” thì sẽ lay chuyển được à.」

『Tiện thể thì, chúng nào là sẽ thúc giục chúng ta di cư với mấy chuyện như chúng ta có thể thỏa thích sử dụng sức mạnh của mình, hay chúng cũng là những bè bạn sử dụng sức mạnh siêu nhiên, hay người dân cả nước sẽ hoang nghênh chúng ta với sự đối đãi tốt ha.』

「Cái gọi là quốc gia thì sợ vãii haa.」

Kousuke liếc Vanessa một cái *chira-*.

Cục trưởng của cục bảo an Anh Quốc, đã từng cướp đoạt dược phẩm có khả năng chuyển hóa thành vũ khí sinh học của Emily, và định sử dụng nó để chiến tranh với các tổ chức khủng bố. Chính vì hiện giờ đã thống nhất về cả mặt lợi lẫn mặt hại nên họ đang bắt tay với nhau song, chỉ cần Vanessa sai một bước thôi thì đã bị giết rồi.

「Nếu không làm cỡ đó, thì sẽ chẳng thể bảo vệ được một thứ to tướng như quốc gia đâu ạ.」

Ngay cả trong khi thấy khó chịu vì là phía đã trúng kế của đối phương, thì Fukube cũng nói thế. Đồng thời, biểu cảm đó tái mét, và đang ứa ra bầu không khí sốt ruôt cực kỳ.

「Nhân tiện thì, Nagumo-san. Việc xử lí đám người đó thì?」

『Dĩ nhiên, tôi đã đập tan chúng rồi. ......Nếu chỉ nói thế thì ông sẽ không thể ngừng sốt ruột được ha, lũ đó lúc này chắc chắn là đang về lại nước mình và làm Justice rồi đấy.』

「Cái đó là chức năng mà cậu đã thêm vào à!? Nếu thế thì nói trước với tớ giùm được không!?」

『N? Tớ đã không giải thích lúc đưa cho cậu bản version up à?』

「Không hề.」

Chuyện đó thì gác sang một bên.

Đúng như họ hiểu từ việc Hajime đang nắm rõ toàn bộ kế hoạch của “Ảnh pháp sư”.

Trở về nhà từ chuyến du lịch ngoại khóa, ngay sau khi biết về cuộc tấn công, tuy có đủ thứ chỗ suy nghĩ về việc gia đình đã không liên lạc với mình, nhưng họ vẫn vừa cảm tạ với sự cân nhắc rằng muốn họ hãy trân trọng việc tạo ra những kỷ niệm.

Vừa tóm cổ một lượt không chỉ điệp báo viên của những đất nước khác mà cả lũ đạo sĩ của “Ảnh pháp sư” đang tản mác và ẩn phục ở một góc của thị trấn quê nhà, bằng la bàn.

Chia nhóm Yue ra bằng Crystal Key để truy bắt chúng, và trong khi trước mắt là đập nhừ tử tất cả bất kể là điệp báo viên của những nước khác, hay “Ảnh pháp sư” vừa hoảng hốt chộn rộn, vừa bắt đầu thanh minh, thì họ đã biến chúng thành những thường dân xuất sắc rồi để chúng nôn ra sạch sành sanh tất cả thông tin.

Vì từ thông tin đó, lại phát sinh chuyện nên làm khác, nên họ không có thời gian để lùng bắt tất cả “Ảnh pháp sư” đã trà trộn vào Nhật Bản nhưng......

Ít nhất thì “Ảnh pháp sư” đang quanh quẩn xung quanh thị trấn quê nhà của họ, đã thay đổi thành những chiến sĩ yêu “Chính nghĩa (Justice)” hơn cả quốc gia lẫn chú thuật.

Hiện giờ thì vừa vặn lúc chúng đang trở lại bản quốc một cách tình thường mến thương. Và chắc chắn đang vừa gào mồm lên Justice, vừa Justice tổ chức cùng quốc gia của mình một cách Freedom. Cả lòng ái quốc, lẫn lòng trung thành đều quên hết sạch.

Đất bước và tổ chức của chúng, trước “Thi hành chính nghĩa” của chúng, chắc hẳn là sẽ bị buộc phải hỗn loạn mà không thể né tránh trong một khoảng thời gian. Justice!

「Chuyện đó thì thật không có gì thỏa mãn bằng. Tiện thể thì tôi còn thêm một điều muốn hỏi nữa nhưng mà nhé. Về cái chỗ thức tỉnh giả của những nước khác.」

『Đúng như tưởng tượng của ông, Fukube-san. Không chỉ có Nhật Bản và Trung Quốc. Chuyện tương tự cũng đang xảy ra trên thế giới.』

「......Thế thì dở rồi. Nước ta cũng quá thiếu phòng bị rồi.」

Giọng nói của Fukube trầm xuống. Tia nhìn đó sắc bén như một con dã thú đã bị dồn vào đường cùng, và con mắt liếc qua Hinata *chirari* lạnh lẽo đến cùng cực.

『Maa, chừng nào còn bọn tôi thì bọn tôi sẽ không để chúng động tay vào Nhật Bản đâu. Cái chỗ đó thì cứ yên tâm giùm tôi.』

「......Oya, thật hiếm hoi. Cậu sẽ bảo vệ Nhật Bản giúp chúng tôi sao?」

Tuy nói là người thân của cậu đã bị nhắm vào, nhưng trước phát ngôn cứ như đang nói rằng sẽ bảo vệ nước mình một cách vô điều kiện khỏi những cuộc tấn công mang tính siêu nhiên từ những nước khác, Fukube nheo mắt lại.

Đúng thật, trong trường hợp chính phủ Nhật Bản bị chi phối, thì có lẽ cũng sẽ bất tiện cho Kikansha song......

Thành thật mà nói, chắc chắn cậu vẫn có thể trở thành “Tồn tại bất khả xâm phạm” sẽ cho người ta biết dù có động tay vào thì cũng chỉ nhận lại tổn hại thôi, tương tự như từ trước đến giờ.

Việc nói là sẽ cho mượn sức mạnh tấn công và phòng thủ trong quốc gia, mà không thể hiện chút thái độ yêu cầu trả giá nào thì, là một phát ngôn có chút không giống Hajime.

Bởi vậy, như một kết luận đương nhiên.

「Nagumo-saan. Cậuu, không lẽ nào đã làm gì đó sao ạ?」

『Fukube-san sắc bén thật haa.』

Chẳng phải cậu là nguyên nhân à?, bị hỏi bằng cặp mắt chằm chằm, Hajime cũng thừa nhận một cách trung thực ngoài dự tính.

『Tôi cũng không nghĩ rằng có lẽ nào lại làm phát sinh ảnh hưởng thế này đó. Tôi đã dự đoán và thực hiện đối sách trong khả năng có thể rồi nhưng...... Maa, chỉ là lí sự thôi ha. Tuy nói là vậy, để phòng ngừa việc băng hoại của một thế giới nọ, thì dù sao đi nữa việc đưa trái đất trở về môi trường vốn có vẫn là cần thiết.』

「Đưa về cái vốn có? ......Maa, nói tóm lại thì được rồi ạ, lúc này. Xin hãy tiếp tục câu chuyện. Nhưng, sau đó xin hãy nói cho tôi biết cậu đã làm gì đó.」

『Đúng vậy ha. Hãy nói với nhau bằng lời gan ruột nào. Anh Quốc và Vatican cũng có liên quan mà.』

「......A~ moo~」

Fukube ôm đầu. Vanessa và Claudia tránh mắt đi một cách dữ dội. Bản thân họ, cũng không hề nghĩ rằng có lẽ nào với việc vương thụ phục sinh, lại thành ra chuyện thế này.

Nhóm Hinata cũng, không hề nghĩ rằng nguyên nhân khiến bản thân họ thức tỉnh lại ở phía đầu dây bên kia...... Iya, là Kousuke bên cạnh cùng đồng đội của cậu ấy, và hướng tới họ gương mặt sửng sốt kiểu, Đùa thôi đúng chứ!?

「Fufu, chẳng phải là rất hay sao. Nhờ thế, mà thiếp đã đến được chỗ của lang quân như thế này mà.」

「Hizuki-san? Đừng có bế anh lên. Đọc bầu không khí đi?」

Được thỏ thẻ bên tai trong khi được bế kiểu công chúa, Kousuke bất giác vừa đỏ mặt, vừa xen kẽ vào chiêu thức của heroine. Hora, đôi mắt của Emily-chan đang vẩn đục mà. Cô ấy đang lấy ra ống nghiệm chứa dung dịch cảm giác như sẽ khiến cho sự khỏe khoắn nổ tan tành từ trong túi áo mà.

Chẳng hề có chút dáng vẻ quan tâm nào tới cuộc đối đáp đó, Hajime nói tiếp.

『Chúng ta sẽ tiếp tục câu chuyện đấy. Về kế hoạch bước 2 của đám người đó. Chính điều đó đã dẫn tới dị biến của núi Phú Sĩ――』

Và, lúc cậu sắp sửa nói, thì từ phía đầu dây bên kia đã bất thình lình trở nên ồn ào.

『A n? Amanogawa đang khóc bù lu bù loa? Cậu ta đã nhận được back-up của thiên thụ đúng chứ?』

『......N. Nhưng mà, Otomegami vẫn chỉ là tân thần mà, còn Auralod thì ngớ ngớ ngẩn ngẩn tại vì Hajime mà....... Cậu ta nói là muốn chúng ta đến cứu viện.』

Có vẻ như Yue đã mang tin báo tới. Từ nội dung cuộc hội thoại thì nhóm Kouki đang ở yêu tinh giới, và kể cả phía ấy cũng đang xảy ra chuyện gì đó nhưng......

Tại sao, Hajime đang nói chuyện điện thoại với bản thân cậu ấy một cách bình thường, lại có thể liên lạc với họ.

Cậu ấy định sớm nói ra nghi vấn đó, nhưng hội thoại ở đầu dây bên kia đang dần chuyển sang phương hướng không ổn.

『Tch-. Quả nhiên chúng ta chỉ có thể đối ứng thôi mà. Tóm lại thì, cứ để cho Auralod uống thứ này là được. Hãy gửi nó đi giùm anh.』

『......Hajime? Cái này, là gì? Mone〇? Tại sao anh lại bỏ nó vào shaker vậy?』

『Nghĩ rằng hẳn là cũng sẽ có chuyện thế này nên anh đã chuẩn bị sẵn, là nước tăng lực đặc chế (special) được đổ vào một lượt toàn bộ các chủng loại thuốc khiến cho người ta khỏe khoắn mà anh đã nhận từ Emily dạo trước. Dẫu có là hóa thân của sự lười biếng thì cũng có thể làm việc không nghỉ cả trăm năm đấy...... Dù sau khi tất cả kết thúc thì, sẽ trở thành cái cảm giác hơi ấy nhưng mà.』

Ánh mắt của mọi người quay phắt về Emily. Emily lập tức tránh mắt đi. Cô ấy đang thấp giọng biện giải「Tôi không thể làm trái ý...... của quỷ vương-sama......」. Thật sự là yếu xìu. Cơ mà, Emily-chan, chẳng phải thật ra là thiên tài sản sinh ra chất độc chết người hơn là thuốc chữa trị hay sao ta?

『......Yu, Yue-san sẽ cố gắng mà, nên dừng việc này lại giùm em đii.』

『Ể? V, vậy à? Nước tăng lực thì, dù là món nào đi nữa, cái điểm sẽ hoãn sự mệt mỏi lại là không hề thay đổi vậy mà...... Tại sao mọi người lại cự tuyệt vì nó là phiên bản special vậy ha.』

Là vì hiệu quả của nó special quá, đến nỗi mà Yue-sama phải khiếp sợ đó. Nghĩ vậy, nhưng vì câu chuyện sẽ không thể tiếp tục nên chẳng có ai tsukkomi cả. Nhà Nagumo, quen với nước tăng lực quá rồi.

「Cậu, ta không biết là ai ở đâu, nhưng nếu định làm gì đó với Auralod-dono thì ta sẽ không im lặng――」

「Hizuki-saan, stoop!」

Hizuki cất giọng với bầu không khí khiến người ta bất an. Có vẻ như cô ấy kính trọng Auralod.

『Are? Vừa rồi là ai?』

「Ta là Shuten Douji. Người thống lĩnh quỷ ở khu vực phía đông của yêu tinh giới.」

『......Là cô àà.』

Oyaa?, Hajime-san chẳng hiểu sao lại phản ứng với tồn tại của Shuten Douji-san. Cậu đang thấp giọng chửi『Mình đã đọc được đấy. Bởi vậy nên cái lũ đó, mới đang làm loạn với cái ngữ của con người. Cái tên Abyssgate-san này-』.

Kousuke đã xem như cậu ấy không nghe thấy gì. Tại vì, Kousuke cũng đọc được mà. Yêu tinh giới dường như đang khốn đốn lúc này, và cậu ấy có quá nhiều manh mối cho nguyên nhân của điều đó mà.

『Nói tóm lại, Yue. Anh vẫn còn cần thêm thời gian. Vì cũng có “Jukai Genkai” của Aiko, và sự bảo hộ của thần linh nên đằng này được rồi. Mỗi em hãy đi cứu viện giùm anh.』

『......N-. Cứ giao cho em.』

Sau khi đối đáp như thế, Hajime đã bắt đầu nói về kế hoạch bước 2 của “Ảnh pháp sư”.

Theo điều đó, thì mục đích của chúng là giải phóng cho tồn tại đã được phong ấn, bằng việc làm ô uế “Long mạch” nâng đỡ cho thiên tinh kết giới ở bước đầu, và phá hoại “Saten no Hokora” ở Izumo Taisha cùng “Uten no Hokora” ở biển rừng của Phú Sĩ vốn là hai bên cán cân giữ vai trò rường cột cho kết giới ở bước 2.

Rằng việc gã đàn ông vận đồ đen nhảy vào “Long huyệt” cùng với yêu ma, và cả việc Izumo Taisha bị tấn công, lẫn việc Seimei Jinja cùng Kyouto Gosho có “Long huyệt” tương tự bị nhắm vào, cũng vì điều đó.

「X, xin hãy chờ đã! Ở “Uten no Hokora” có hóa sinh đã được phong ấn? Em không biết có chuyện như thế ạ!」

Người đã lên giọng nói vậy là Hinata. Cô bé hoảng hốt nhìn lão công và Taisei, song cả hai người đều có dáng vẻ hoàn toàn sửng sốt.

『Nhưng mà là sự thật đấy. Abe Seimei nọ, có lẽ, đã sáng tạo ra thiên tinh đại kết giới nhằm trấn yểm chính “Ryuu” đó đấy.』

「Cái-, kết giới là nhằm để phong ấn hóa sinh đã tung hoàng ngang dọc gieo rắc tai ác vào đương thời.....」

『Chẳng phải là ngụy trang à? Vì ông ta đang giữ bí mật thậm chí với gia tộc của mình mà.』

「Chuyện như thế......」

Điều đó, là một xung kích như thể lật úp tri thức đã được kế thừa và tiếp nối đời đời đối với các âm dương sư.

Đương nhiên, lão công thể hiện khuôn mặt khó chịu rằng, Cậu có căn cứ gì. Taisei cũng chỉ đích như khoét một cái lỗ「Tại sao chuyện chúng ta không biết mà “Ảnh pháp sư” lại biết?」.

Với nhóm âm dương sư đang trở nên xôn xao, Hajime đã tuyên bố từ kết luận. Về một câu chuyện không thể tin nổi, mà đến cả nhóm Kousuke cũng không thể xử lí hết ngay được.

『Được chưa, không phải là Abe Seimei đã phong ấn. Mà là trấn yểm. Tồn tại đó, đã có từ rất xa xưa, chính điều đó cũng là trước khi con người được sinh ra, và đã ngủ vùi trước khi lịch sử của nhân loại bắt đầu.』

「O, oi, Nagumo? Không lẽ nào cậu định nói là Kami-sama hay gì đó......」

『Không phải thế. Nghe cho kỹ đây, tên tạm gọi “Ryuu” là――nói về đất nước này, Nhật Bản.』

Sự hoang mang chi phối nơi đó. Cậu đang nói cái gì họ chẳng hiểu. Nhưng, phớt lờ sự ngơ ngác của nhóm Kousuke, Hajime nói.

Về chuyện lúc cậu thẩm vấn “Ảnh pháp sư”. Có một chỗ kỳ lạ.

Dù cậu có hỏi chi viết về kế hoạch bước 2 giải phóng cho tồn tại đã được phong ấn ở Phú Sĩ, thì chẳng những chi tiết về “Ryuu”, mà đến cả lúc nào, từ ai, và bằng cách nào mà được chỉ cho biết về tồn tại đó, chẳng có kẻ nào nhớ cả.

Điều mà cậu biết, về kế hoạch bước 2 ban đầu, từ bỏ việc phá hoại thiên tinh kết giới, và giải phóng cho hóa sinh đang được phong ấn ở các khu vực bằng chiến thuật lấy thịt đè người, là một thứ như vậy.

Song, sau khi điệp báo viên của “Ảnh pháp sư” đã tới tìm hiểu về ngôi miếu tại Phú Sĩ nhằm điều tra trước cho kế hoạch bước đầu, ở thời kỳ trước khi Hauria vào biển rừng, thì kết hoạch bước 2 đã bị thay đổi.

Trở thành nội dung là dù không thể phá hoại được, thì ít nhất hãy làm ô uế thiên tinh kết giới, hay có lẽ gây cho nó tổn hại dẫu chỉ một chút, và giải phóng cho “Ryuu”.

Và bằng việc cứ để nó làm loạn ở Nhật Bản theo cái đà đó, cắt gọt thế lực của Tsuchimikado hẳn là sẽ ra đối ứng, tùy vào tình hình thì lợi dụng việc Kikansha đối ứng để nắm bắt chi tiết về thực lực của họ, rồi trong trường hợp nếu không thể đối ứng được sẽ gửi viện quân và bán một ân huệ trên tư cách quốc gia...... chuyển qua chuyện như thế.

Dù có tìm hiểu bằng La bàn, thì cũng không hiển thị chính xác được nơi tọa lạc của “Ryuu”.

Nếu vậy thì cậu đã tìm kiếm vị trí của những ghi chép, song hoàn toàn không có phản ứng với thứ đó.

Chẳng thể hiểu nổi. “Ryuu” rốt cục là?

『Lúc đó tớ đã tóm lấy nhóm Amanogawa đang ở giữa chuyến hành trình, và định nhờ Auralod nói cho biết về danh tính của nó.』

Nhưng, cô ấy không biết. Nguyên nữ thần không hề sở hữu ký ức về một tồn tại như thế.

Theo lời Auralod, thì ký ức của thế giới đang bám rễ trong thiên thụ, và nếu sử dụng sức mạnh của nữ thần, thì sẽ có thể truy cập vào, nên cậu đã bay tới yêu tinh giới cùng với nhóm Kouki.

Rồi, cùng với Otomegami, hai nữ thần mới cũ hợp sức với nhau, thêm vào đó Hajime cũng sử dụng vô hạn ma lực để lội ngược các ghi chép. Tuy nhiên, dù lội ngược lên gần 1 vạn năm mà cũng chẳng thể tìm thấy ghi chép nào.

Không còn cách nào khác, với việc nào là Yue đã sử dụng Ma thuật thăng hoa đến giới hạn nhằm gia tăng tốc độ xử lí, nào là để Auralod Genkai Toppa một cách cưỡng chế, thì dẫu cho cái đầu của Auralod đã trở thành cảm giác hơi ấy, thì họ cuối cùng đã thành công trong việc định rõ tồn tại đó.

「Ể, chờ chút giùm tớ. Không không, chuyện đó thì không thể. Có lẽ nào, cậu sẽ không nói mấy thứ như bản thân Nhật Bản là yêu ma đâu đúng chứ? Là phép so sánh đấy ha?」

『Tớ cũng không muốn tin nhưng, từ rất lâu trươc khi lịch sử nhân loại bắt đầu, thì “Ryuu” nọ đã được sinh ra từ tưởng niệm của thế giới khác. Với tư cách một tồn tại cường đại còn siêu việt hơn cả thần. Và, “Ryuu” hình như đã khiến cho nữ thần thiên thụ đương thời sống dở chết dở và ra khỏi yêu tinh giới”, rồi sau đó, nó đã đến trái đất.』

Rồi, “Ryuu” đã tàn phá lung tung trên trái đất, đã có một cuộc va chạm nảy lửa với nữ thần của vương thụ vẫn còn khỏe mạnh.

Cũng có sự hợp sức của nữ thần thiên thụ đã vượt qua thế giới, mà họ đã thành công xoay sở phong ấn nó vào mép của đại lục.

Vì cơ thể khổng lồ của nó, nên “Ryuu” được phong ấn, tự lúc nào đã trở thành đại địa. Và núi Phú Sĩ, nằm ngay phần tim của “Ryuu” nọ.

「Đúng là hình dạng của quần đảo Nhật Bản trông giống một con rồng nhưng mà ha...... Chuyện như thế chẳng phải hoàn toàn là thần thoại à......」

『Có thể nói là nguy cơ Nhật Bản nổi lên chứ không phải là Nhật Bản chìm xuống ha.』

Quy mô khổng lồ quá nên ngược lại thật mắc cười đó ha. Nghe phát ngôn đó của Hajime, không chỉ Kousuke mà toàn thể những người ở nơi đó đều nghi ngờ sự tỉnh táo của cậu. Rằng mấy thứ như thần kinh dày thì chẳng phải ở mức độ đó nữa rồi.

Dù sao đi nữa, trên cơ sở đã điều tra và xác minh ghi chép lịch sử của nữ thần, thì không thay đổi được việc nó là sự thật.

Lúc đó Taisei chen lời vào như đã bừng tỉnh.

「Nhắc mới nhớ, Phú Sĩ đã phun trào không biết bao nhiêu lần trong quá khứ nhưng...... Chỉ có thời kỳ Heian là vượt xa mức thông thường. Seimei-sama đã, với điều đó?」

「Rằng “Ryuu” đã sắp sửa thức giấc vào lúc đó? Và nhận ra điều đó nên ngài đã sáng tạo thiên tinh đại kết giới nhằm trấn yểm sao?」

Khi đến lão công cũng lẩm bẩm như rên rỉ, Hinata đã kết ấn, nói rằng「Để cháu dùng tới phương pháp nhanh chóng không mất thời gian」.

Nếu là nghe về mục đích thật sự của thiên tinh kết giới, thì có một tồn tại thích hợp nhất.

Phải, là người quản lí của kết giới――chú cáo trắng Kuzunoha.

Hinata nhắm mắt và thử trao đổi với nó. Khi làm thế, sau một hồi tiếng thở dài đã bật ra từ Hinata.

「Có vẻ như là sự thật ạ. Tuy nhiên cả Seimei-sama lẫn Kuzunoha-sama đều chỉ ở mức độ “Cảm giác từ bên dưới núi Phú Sĩ khí có một con rồng cường đại mà không thể đo lường nổi”, và dường như họ không hề nhìn thấu được đến danh tính của nó nhưng.」

Có điều, nếu mà nó thức giấc thì có thể sẽ gây ra một tai họa khủng khiếp. Có vẻ như ông ấy đã phán đoán như thế, qua sự phun trào thường xuyên của Phú Sĩ, dị thường của “Long mạch”, và kết quả từ thức chiêm.

「Thiên tinh kết giới, là thứ giống như một cái nêm, hay có lẽ là con đập đã được xây dựng ở chính giữa của “Đường mặt trời mọc”―― “Long mạch” xuyên thấu theo một đường thẳng tắp từ Izumo tới Phú Sĩ. Chimi Mouryou đã phong ấn, cũng lại nhằm khiến cho sức mạnh của long mạch tiêu hao một cách điều độ. Chính việc điều hòa sức mạnh của long mạch chảy vào phong linh bằng cách đó, mới là mục đích thật sự đã được giấu kín của kết giới, chuyện là vậy ạ.」

Hinata, giải thích với biểu cảm phức tạp ở đâu đó. Hẳn là cô bé có chỗ nghĩ ngợi với việc mình đã bị giấu giếm đúng chứ.

『Phương pháp số một để bảo vệ thứ gì đó, là cố gắng để không cho người ta biết về tồn tại của nó đúng chứ. Chuyện ông ấy đã nhận ra tồn tại của tai họa cũng vậy nhưng, cả kết giới bao phủ một nửa Nhật Bản, lẫn đối sách triệt để, cái người tên Abe Seimei, có vẻ như là người còn ghê gớm hơn những gì được kể đấy ha.』

Trước đánh giá nên gọi là khen ngợi hết lời đó của Hajime, Hinata, không, những người con cháu đó tất cả đều có biểu cảm phức tạp.

「Hơn là điều đó, Nagumo. Ý cậu là “Ryuu” đó lại đang sắp sửa tỉnh giấc nữa đó ha?」

Với Kousuke đem câu chuyện trở lại quỹ đạo, trong khi thấm ra sự sốt ruột, Hajime đáp lại bằng thanh âm thản nhiên như không.

『Có vẻ là vậy. Ít nhất thì, kẻ gây ra ảnh hưởng tới ý thức của “Ảnh pháp sư” đã đến gần cái miếu là “Ryuu” đúng chứ.』

Hẳn là không đời nào nó có ý thức và ý chí rõ ràng đúng chứ. Chính vì đó là một nhóm người đã âm mưu phá hoại thiên tinh kết giới ngay từ đầu, thì phải chăng nên nói là nó đã hô ứng hay cộng cảm.

Nếu thậm chí chỉ cần gieo vào đầu chúng hình ảnh rằng “Ở đây có một con rồng hùng mạnh”, thì dù không có ám thị hay dẫn dắt ý thức đặc biệt nào đi nữa, việc chúng kết luận rằng “Có ích cho kế hoạch” sẽ là điều đương nhiên.

Cứ thế, chúng đã tiến hành trong thực tế.

Hiện giờ khi mà kết giới đã bị ô uế, và Izumo cũng thất thủ――

『Tuy nói là có thiên tinh kết giới, nhưng trong trường hợp đến cả cái miếu ở Phú Sĩ cũng bị phá hoại, thì chẳng rõ chuyện gì sẽ xảy ra. Nó đã bị phong ấn trong khoảng thời gian hàng triệu, hàng chục triệu năm. Không thể nghĩ rằng tự thân quần đảo Nhật Bản sẽ lập tức chuyển động, nhưng ít nhiều thì hẳn sẽ gây ra ảnh hưởng không mong muốn đúng chứ.』

「Nói cách khác, ngôi miếu vẫn đang bị nhắm vào đấy ha?」

『Số lượng của đám ảnh pháp sư là rất đông. Tớ không thể xử lí hết tất cả được. Và giữa chừng thì lại có chuyện phải làm ha.』

“Uten no Hokora” thì tuy nói là ngẫu nhiên nhưng chúng đã bị Hauria cản trở. Và lần này hẳn là sẽ tiến đánh với công thế quy mô lớn.

Và, chẳng biết vì lí do gì nhóm Hajime lại không thể dời tay. Nếu vậy thì, điều muốn nói chỉ có một thôi đúng chứ.

「Chỉ cần bọn tớ phòng vệ là được sao.」

『Nhờ cậu đấy.』

「Viện quân thì?」

『Tớ sẽ nhờ Hauria, và toàn chiến lực có thể trông cậy của cậu. Tớ đã nó rõ chuyện với cục bảo an và Vatican rồi.』

Nói cách khác, là vậy. Rằng hãy bảo vệ tất cả miếu ở bốn hướng với những liên kết mà Kousuke đã đan dệt cho đến lúc này――đội cường kích của cục bảo an, exorcist, âm dương sư và tộc Hauria.

「Đã rõ.」

Cậu ấy sẽ không nói là không thể, hay khó khăn. Cũng chẳng có sự lưỡng lự. Nếu Nagumo nhờ thì chỉ cần cho ra kết quả thôi, tự lúc nào chẳng hay, ánh mắt của Kousuke đang trở nên giống một chiến sĩ già dặn kinh nghiệm trận mạc như thế.

Bầu không khí phủ lên cậu ấy được mài sắc, và đang giải phóng ra bá khí khiến người ta tê liệt.

Nhìn thấy điều đó, Rana, Emily, Vanessa, Claire, và đến cả Hizuki, đều bật ra hơi thở dài nóng bỏng *hou*.

Còn Hinata thì, biểu cảm gay gắt khi chồng chất hết nghiêm trọng này đến nghiêm trọng khác từ nãy đến giờ, trở thành nét mặt ngơ ngẩn đỏ bừng *pou~*.

Taisei-papa nghiến răng và trứng mắt nhìn Kousuke *kii---*. Dám lừa gạt con gái nhà taa-, như chỉ muốn nói vậy. Nhóm lão công, hướng tới ông ấy ánh mắt như thể đang nhìn một Otou-san không tốt.

「Yare yare. Tôi mong cậu đừng có tự ý gửi Anh Quốc hay Vatican vào nước mình nhưng mà nhéé.」

Ngay cả trong khi gãi đầu *gari gari*, Fukube vẫn vừa lấy điện thoại ra, vừa cười khổ.

「Bảo vệ đất nước chúng ta là nhiệm vụ của chúng tôi, nên xin hãy để cho chúng tôi tham gia đó ạ.」

Có vẻ như ông ấy sẽ tập hợp bộ đội giúp họ.

『Endou, sau khi đã xong chuyện ở đằng này thì tở sẽ gửi viện quân tới. Có lẽ, Shia hay Tio chắc chắn sẽ đi được.』

「Thế thì thật vững tâm. Về phương pháp hồi phục thì không thể yên tâm được nhưng, còn chi viện thì sao?」

『Dĩ nhiên là tớ sẽ làm. Đối phương chủ yếu là thuật giả, nhưng khả năng chúng đang dẫn theo các chủng yêu ma là rất lớn. Tớ đã gửi tạo tác hay các loại đạn dược có hiệu quả lên cả đám đó, và hồi phục dược tới chỗ của Kam trước rồi. Sau khi hội quân ở hiện địa thì nhận giùm tớ.』

「OK, hãy giao đằng này cho tớ.」

Nhìn dáng vẻ nở nụ cười gan góc, thì đồng tử đang rúng động bởi độ lớn trong vụ việc này của nhóm Hinata cũng bắt đầu trú ngụ sự can đảm.

Họ vẫn chưa thể tiêu hóa tất cả. Cứ như thậm chí đang nhìn thấy một cơn ác mộng.

Tuy nhiên, dẫu thế thì họ vẫn hiểu chuyện mình nên làm, và có một nam nhân định lao thắng về trước ở vị trí tiên phong với không chút chần chừ. Khi nhìn theo bóng lưng đó, họ bị bắt phải cảm thấy rằng nếu như sứ mạnh của mình được cần đến, thì nói tóm lại, là cứ đi theo thôi.

「Phía Nagumo thì? Có lẽ, vì là cậu mà, nên hẳn là đang tính toán để giải quyết một cách căn bản nhưng.」

『Đúng là vậy. Tớ hiện giờ, đang ở thánh vực của vương thụ.』

Tại đó, cậu đã tiến hành phân tích nguyên nhân mà thức tỉnh giả xuất hiện kéo theo từ việc vương thụ phục sinh, và hiện tại, đang sáng tạo ra kế sách giải quyết.

『Vừa rồi tớ cũng đã nói rồi nhưng, với việc kết giới đã bị ô uế và cái miếu của Izumo đã bị phá hoại, thì ảnh hưởng của “Ryuu” đang mạnh lên từng chút một. Và yêu tinh giới là địa điểm bị ảnh hưởng nhiều nhất.』

「N? Vụ náo động ở yêu tinh giới, không phải là do đám liên quan tới Hizuki――Shuten Douji ghen à? Tớ là nguyên nhân đúng chứ?」

『Đám đó chỉ là cái lũ thừa cơ hùa theo thôi. Hiện giờ, tất cả yêu ma sở hữu truyền thuyết liên quan tới rồng của yêu tinh giới đều mất đi tỉnh táo và đang ồ ạt tràn tới thiên thụ đó.』

「Haa? Ể, không lẽ nào chúng đang hô ứng với “Ryuu”?」

『Có lẽ là như thế ha. Về cơ bản, chừng nào còn chưa được triệu hồi hay đại loại vậy, thì chúng chắc chắn sẽ không thể hiển giới ở trái đất nhưng, nếu “Ryuu” đang đảm nhận trách nhiệm đó, có nguy cơ các chủng loại rồng trong truyền thuyết vượt qua con số hàng vạn sẽ tràn vào.』

Kousuke liếc nhìn Hizuki *chirari*. Là nàng quỷ trong truyền thuyết có liên kết với bản thân cậu ấy, đã đáp lại lời kêu gọi và hiển giới một cách thực tế. Chẳng phải là không thể có chuyện đó.

Ra là vậy. Bởi vậy nên nhóm Kouki, và Yue vừa được gửi đi ban nãy đang đảm nhận vai trò đê chắn sóng à, Kousuke lĩnh hội như thế.

『Rồi, trên cơ sở yêu ma bị phong ấn thật sự tồn tại, thì cũng không thể loại trừ việc truyền thuyết của rồng trên trái đất sẽ nhận phải ảnh hưởng.』

「Là chuyện như vậy à. Bởi vậy nên nhóm Shia-san mới chia ra để đi chế ngự trước đấy ha?」

『Aa. Một nửa bọn trong lớp nữa ha.』

Phương pháp rất đơn giản. Trong khi di chuyển tới những nơi trên thế giới đã kiểm tra bằng La bàn, với Crystal Key theo kiểu khứ hồi qua thánh vực mà Hajime đang ở, họ sẽ tiếp tục giăng kết giới ngăn chặn ở tất cả các check-point.

Tiện thể thì, để có thể đối ứng dù chuyện gì xảy ra trong trường hợp vạn nhất, nhằm câu thời gian tối thiểu và gửi liên lạc dù ít dù nhiều, thì quân thế của Grim Reaper có ác ma ám vào cũng được điều động tới các khu vực trên thế giới.

Còn nữa, việc phòng vệ cho thánh vực và Hajime đang dồn toàn lực cho việc tác nghiệp, đã được giao cho Aiko xuất lĩnh ma thụ và nhóm thần linh.

Kẻ đứng sau vụ tấn công vào thánh vực vừa rồi cũng là “Ảnh pháp sư”, nhưng có vẻ như những kẻ có linh thị và chiêm thuật ưu tú, lúc vương thụ phục sinh, đã cảm giác được điều đó.

Dù không biết được vị trí chính xác, nhưng việc chúng để mắt tới Anh Quốc vốn là đất nước không thiếu những truyền thuyết thần bí, và thường xuyên xảy ra những sự kiện kỳ quái dạo gần đây là tất nhiên.

Tại đó, nhằm tìm kiếm cội nguồn của sự thức thỉnh, và nắm được nó trong tay, chúng đã dò xét vị trí bằng trinh sát uy lực và một chủng loại chiến thuật tận dụng số đông, khi thao túng những người thường có qua đào tạo cơ bản cùng với thức tỉnh giả.

Tương tự với biển rừng của Phú Sĩ, lần này không nghi ngờ gì chúng sẽ tung ra một công thế nghiêm chỉnh. Song, vì các thần linh đang chuyên tâm đến không có thảnh thơi cho chuyện khác trong việc hăng hái một cách dị thường cho cuộc chiến nhấn mạnh sức hút với nhau để trở thành hóa thân cho đại thụ kế tiếp, nên chúng cũng sẽ không phải là đối thú đúng chứ.

「Ano, Nagumo-sama? Một phần âm dương sư chúng tôi, muốn hướng vào việc thủ hộ cho Kyouto nhưng mà...... Kể cả trong lúc đang phòng vệ thì cũng không biết chừng người của “Ảnh pháp sư” sẽ nhắm vào “Long huyệt” là điểm then chốt của thiên tinh kết giới ạ.」

『Chuyện đó cũng xử lí xong rồi. Tôi đã gửi Myuu và...... Myuu và, cái đó, nói sao đây, những yêu ma ham vui? đi rồi.』

Papa, có vẻ đang sầu não về quan hệ giao hữu của con gái. Điều đó đang truyền đến họ rõ ràng từ thanh âm của cậu.

「Cậu đã gửi Myuu-chan đi sao!?」

『Vì tớ được năn nỉ là không thể bỏ mặc bạn bè ở Kyouto ha...... Vì có nhờ Shizuku hộ vệ rồi nên tớ nghĩ là sẽ ổn thôi nhưng.』

Ngược lại thì, hơn là an toàn của Myuu, cậu lo lắng về việc liệu cô bé có kết thêm “bạn” mới rồi quay về không.

『Phía gia đình, cũng không thành vấn đề vì Egari và nhóm Sonobe đang hộ vệ rồi.』

「Ra là vậy. Đã rõ. Trận chiến phòng vệ để bảo vệ Phú Sĩ một cách hoàn toàn, cho đến lúc cậu thực hiện phương sách giải quyết. Tớ sẽ nhận việc một cách chắc chắn đấy.」

Gật đầu lĩnh hội, Kousuke quét ánh mắt ra xung quanh.

Mọi người cũng thấy ổn chứ?, cậu ấy hỏi bằng ánh mắt. Câu trả lời đương nhiên, là không thành vấn đề.

Lúc đó, giọng nói hiền hòa thậm chí là hiếm hoi của Hajime truyền tới.

『Endou.』

「N?」

『Chúng ta đã thay đổi thế giới. Không, đã mang thế giới trở lại hình dạng vốn có.』

「......Ou.」

『Nhưng, về cơ bản thì, đó là chuyện không liên quan gì tới thế giới này.』

Nếu bỏ mặc yêu tinh giới, nếu vứt bỏ hàng trăm triệu, hàng tỉ yêu ma, yêu tinh, và mặc kệ Auralod, thì sẽ chẳng cần phải thay đổi trái đất.

Dĩ nhiên, lúc một trong 9 thế giới đã hoàn toàn băng hoại, thì chẳng rõ liệu rằng sẽ có ảnh hưởng thế nào xuất hiện ở những thế giới khác. Chính điều đó, cũng có khả năng xảy ra tai họa chứ chẳng còn là hiện tượng như cành lá bị mục nát khiến cho toàn bộ thân cây mục nát.

Hẳn là đương nhiên đã nghĩ xa với mối lo đó, kết cục là, họ không thể ngó lơ sự băng hoại của yêu tinh giới.

Song, dẫu thế đi nữa,

『Phải có trách nhiệm với chuyện mình đã làm. Vì Nhật Bản gặp nguy, không phải mấy lí do trực tiếp như vậy.』

「Un, “Trên tư cách một con người” ha. Tớ cũng nghĩ thế. Tớ tuyệt đối không nghĩ tới mấy chuyện như, Nếu tất cả trên yêu tinh giới diệt vong là được. Cả việc để vương thụ phục sinh, tớ cũng không hối hận.」

Khi cậu ấy nhìn Hizuki và mỉm cười, Hizuki đáp lại bằng nụ cười nhẹ với đôi má ửng đỏ *po-*.

「Chính vì vậy, mà tớ sẽ không để cho thương hại xuất hiện, nhiều hơn nữa.」

Dù ít ỏi nhưng có thuật giả Tsuchimikado đã hi sinh. Hinata nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay, của Kousuke đang nhăn mặt trước điều đó.

Trong đôi đồng tử ngước nhìn lên, đang trú ngụ ánh sáng chân thành và mạnh mẽ.

「Endou-sama. Nếu định hoàn thành một điều gì đó, thì việc có gì đó xảy ra là tất nhiên ạ. Nếu không thể dự đoán được mọi thứ thì sẽ không được làm gì cả, vậy thì con người sẽ chẳng thể tiến về trước dẫu chỉ một bước.」

「Hinata-chan......」

「Hơn nữa nhóm Endou-sama, đã hoàn thành chuyện đó nhằm cứu những gì phải cứu đúng chứ? Việc nhe nanh lợi dụng kết quả đó, đến cùng là ý chí của “Ảnh pháp sư”. Cả việc Tsuchimikado đánh cược mạng sống để bảo vệ Fujiwara, cũng là ý chí của họ ạ.」

Bởi vậy, đừng nghĩ mấy thứ mình là nguyên nhân khởi đầu, cô bé tha thiết như vậy với đôi đồng tử thẳng thừng. Nhìn qua thì, nhóm lão công và Taisei cũng hướng tới cậu ấy đôi đồng tử tương tự.

Một lần nữa hướng ánh mắt trở lại Hinata, hai người nhìn nhau, và Kousuke cũng nở nụ cười. Cảm giác như có thể nghe thấy tiếng nghiến răng từ đâu đó.

『Fukube-san, nhóc âm dương bao nhiêu tuổi? Nghe giọng khá là con nít nhưng mà.』

「Nghe đâu là 9 tuổi.」

『Endou out à?』

「Vì tôi đang tóm lược câu chuyện xung quanh việc đó, sau này sẽ báo cáo cho cậu đó ạ. Nhân tiện thì, là safe một cách suýt sao ạ.」

「Hai người đọc bầu không khí giùm tôi được khôngg!?」

Dù thật sự chẳng có gì đen tối, nhưng Kousuke vẫn lập tức thả tay Hinata ra. Hinata-chan, siết chặt bàn tay của chính mình ra chiều có chút buồn bã. Tiếng nghiến răng *girigigirigirigiri-*. Có vẻ như là từ miệng của Taisei-papa, bác sĩ-chan và thánh nữ-chan.

『Gohon-. Nói tóm lại, Endou.』

「Ou.」

『Từ giờ sẽ là perfect game. Chúng ta sẽ để vụ việc kết thúc một cách hoàn hảo đấy.』

「Đương nhiên rồi.」

Cứ thế, chia sẻ thêm một số thông tin nữa, Kousuke đã cúp máy.

Và một lần nữa, cậu ấy quét ánh mắt ra xung quanh.

Với hiệu quả tái sinh của hồi phục dược và tạo tác, những người bị thương dường như cũng đã hồi phục được kha khá.

Không có người nào mất ý thức, và tất cả đều đang hướng ánh mắt mạnh mẽ tới Kousuke.

Tới những chàng trai, cô gái đó,

「A~, thế thì mọi người, xin nhờ giúp sức ạ.」

Với cảm giác đang cười khổ, Kouuske cúi đầu một cái *heko-*. Trước cảm giác có hơi thiếu nghiêm túc đó, mọi người đều bất giác cười khúc khích.

Trận chiến cuối cùng để trả giá cho việc họ đã cứu tế yêu tinh giới, trong bầu không khí có chút hòa hoãn như thế, đã bắt đầu.

Bình luận (0)Facebook