Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 92: Phế tích đáy biển Merujiine

Độ dài 6,419 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:22:00

Các xưng hô trong chương này sẽ được sử dụng về sau, nếu có thay đổi, mình sẽ chú thích.

Mình không thêm tên người nói trước câu thoại do các đoạn sau có giải thích, nếu các cậu thắc mắc ở đâu, có thể inbox hỏi mình.

Thân!

_________________________

Arifureta chương 92: Phế tích đáy biển Merujiine

300 km từ Thị trấn biển Elisen về phía tây bắc,

Theo như những gì nhóm Hajime nghe từ Miredi Raisen, là nơi Phế tích đáy biển Merujiine – một trong Thất đại mê cung, tọa lạc.

Tuy nhiên, cả bọn không có nhiều thời gian để nghe hết thông tin từ Miredi, nên bà ta chỉ nói là “mặt trăng” với “Biểu tượng của Guryuuen” sẽ là manh mối mà không nêu rõ địa điểm.

Bởi vậy, nhóm Hajime chỉ có thể băng qua đại dương rộng lớn theo vị trí và khoảng cách mà họ được chỉ dẫn. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ thứ gì khi mò mẫm ở vị trí được chỉ định dưới đáy biển cả ngày. Cả nhóm đã nghĩ là họ có thể tìm thấy vài manh mối, vì đó là phế tích đáy biển, song có vẻ suy nghĩ đó quá ngây thơ.

Vị trí được chỉ định khá nông so với những nơi khác trong phạm vi 100km, nên nó hẳn là chính xác… đó là những gì mà Hajime đã nghĩ.

Một cách miễn cưỡng, cả nhóm quyết định dừng cuộc tìm kiếm lại và chờ đến đêm, khi mà mặt trăng xuất hiện như Miredi đã bảo. Hiện tại đang là hoàng hôn. Mặt trời đỏ rực đã chìm quá nửa vào lòng biển phía chân trời, soi sáng thế giới lần cuối cùng trong ngày. Bầu trời và mặt biển chìm trong màu cam nơi ánh tà dương phản chiếu lên mặt biển tạo vệt sáng dài phía chân trời.

Một tuyệt tác thiên nhiên bất kể dù ở thế giới nào đi chăng nữa. Hajime ngắm mặt trời lặn ở boong chiếc tàu ngầm đang neo lại. Đột nhiên, cậu lại nghĩ một vài điều khó tin, như là có thể trở về Nhật Bản nếu cậu đi qua vệt sách mà mặt trời vẽ ra. Cậu cười gượng khi đang nghĩ về nó.

“Có gì xảy ra à?”

Chú ý sự thay đổi sắc thái của Hajime, Kaori gọi cậu.

Vì vừa mới tắm trong thân tàu, tóc cô vẫn còn ướt. Đương nhiên không chỉ có Kaori, Yue, Shia và Tio cũng lên boong tàu trước khi Hajime kịp để ý. Mọi người vừa mới tắm ở trong chiếc tàu ngầm mà Hajime tự hào. Những lọn tóc ước dính trên đôi má hồng và sau gáy, làm cho những cô gái trông thực sự rất quyến rũ. Nước từ phòng tắm được thiết kế để xối từ trên trần xuống, nên không có vấn đề nếu bốn người họ tắm cùng nhau.

Nhân tiện, lí do mà Hajime lại trên boong tàu ngắm hoàng hôn là bởi vì có khả năng cậu sẽ bị lôi vào phòng tắm nếu bất cẩn.

 Khi các cô gái chuẩn bị tắm, Tio bảo Hajime vào chung, Kaori, Shia và hiển nhiên là cả Yue gật đầu ngay tắp lự. Và cả bốn người bao vây Hajime. Với Hajime, cậu sẽ không ôm ấp bất cứ cô gái nào ngoại trừ Yue, đã tuyên bố một cách rõ ràng là không muốn có mối quan hê thiếu đứng đắn với những người phụ nữ khác.

Tuy nhiên, các cô gái lờ Hajime đi với một nụ cười. Yue đang đỏ mặt và nở một nụ cười đây mê hoặc, Kaori và Tio giữ chặt Hajime ở hai phía và Shia cố đánh Hajime bất tỉnh bằng Doryukken từ đằng sau. Cảm thấy mối nguy hiểm từ chính cơ thể của mình, Hajime chạy thục mạng lên boong tàu… song, không phải thật có lỗi với tạo hóa khi mà một thanh niên lại từ chối “bữa ăn thịnh soạn” được bày ra trước mắt mình sao?

Hajime nghĩ đó là một câu hỏi vỡ vẩn và lắc đầu, sau đó cậu đáp lại Kaori.

“Tớ chỉ nhớ về một vài thứ ở Nhật Bản. Dù gì, khung cảnh hiện giờ chẳng mấy khác biệt so với quê nhà.”

“… Ra vậy. Vâng, rõ ràng là thế. Cứ như thể đang được nhìn lại cảnh biển tớ đã thấy lúc trước… thật hoài niệm. Dù chưa tới nửa năm từ lúc ấy.”

“Vì ngày nào ở đây cũng thật bận rộn.”

107.png

Ngồi kế bên Hajime, Kaori đồng ý với điều đó và nhìn ra xa. Cô ấy hẳn cũng đang nhớ về những ngày tháng còn ở Nhật Bản.

Có lẽ vì Yue cảm thấy lạc lõng với cuộc nói chuyện của hai người kia, cô nép thân người vẫn còn ẩm ướt vào Hajime và ngồi trên đùi cậu. Cô dựa lưng vào ngực Hajime mặc dù như vậy không thoải mái lắm vì cô vừa mới tắm. Và, Yue ngắm Hajime từ bên dưới cằm cậu.

Ánh mắt cô ấy rõ ràng là đang muốn tham gia vào cuộc trò chuyện. Mặc dù Yue cảm thấy cô đơn, nhưng cô cũng muốn biết thêm về quê nhà của Hajime. Thâm tâm Hajime hiện giờ đã bị hạ gục hoàn toàn bởi sự dễ thương của Yue, kéo má Kaori đang ngồi cạnh cậu, để trách (làm dịu) cô vì Hanya vừa xuất hiện (TN: Hanya là cái mặt nạ mà chắc các cậu cũng biết rồi ha).

Chỉ như vậy cũng khiến cho tâm trạng Kaori tốt hơn và Hajime cũng cảm thấy hài lòng. Hajime nghĩ, ‘Tại sao cô ấy lại cố gắng như vậy cho ai đó không thể đáp lại cảm xúc của bản thân…’ Nhưng đó chỉ là suy nghĩ, cậu không nói ra. Sau cùng, như vậy sẽ rất thô lỗ với những cảm xúc chân thành của cô ấy.

Khi cậu đang kéo má Kaori, cùng lúc đó, Shia xích lại gần cậu từ phía đối diện Kaori với đôi mắt hấp háy. Cô ấy rõ ràng cũng muốn được cưng nựng như vậy. Cánh tay kia của Hajime vuốt ve đôi tai thỏ của Shia. “Ehehe~”, Shia cười thỏa mãn.

Tio dựa vào lưng cậu. Cô ấy không hề đòi hỏi gì, chỉ tựa lưng với Hajime. Nhưng Hajime hiểu là Tio đang thoải mái, và cô ấy dựa vào lưng cậu một cách tin tưởng. Thật mỉa mai khi Hajime chỉ nghĩ tới việc ném Tio xuống biển nếu cô ấy đòi hỏi cái gì đó biến thái.

Có vẻ như vì Tio cảm thấy gì đó từ aura của Hajime, cô ấy rùng mình và run rẩy trong một thoáng trong khi đang thở dốc…

Nhóm Hajime âu yếm nhau trên biển cả bao la. Còn một lúc nữa mới đến đêm và mặt trăng sẽ bắt đầu tỏa sáng. Nên để giết thời gian, Hajime bắt đầu kể về quê nhà của cậu.

Câu chuyện của Hajime mê hoặc Yue và hai cô gái còn lại trong khi Kaori hỗ trợ cậu với một nụ cười rạng rỡ. Thời gian trôi thật nhanh khi họ đang tận hưởng không khí thanh bình, mặt trời đã biến mất hoàn toàn ở phía bên kia chân trời, và mặt trăng bắt đầu tỏa sáng.

Nghĩ đã tới lúc, Hajime lấy cái mặt dây chuyền, thứ mà tượng trưng cho việc đã chinh phục Hỏa diệm sơn Guryuuen từ túi áo cậu, Họa tiết mặt dây chuyền là hình ảnh một người phụ nữ xách chiếc đèn lồng và có một cái lỗ.

Ngay cả lúc đang ở Elisen, Hajime cũng đã lấy mặt dây chuyền ra nhiều lần và để nó dưới ánh trăng, thậm chí còn đổ ma lực vào, song nó không hề thay đổi dù chỉ một chút.

‘Phải làm quái gì với cái mặt dây chuyền và ánh trăng đây?’, đó là điều Hajime nghiêng đầu suy nghĩ. Giờ đây, Hajime cố giữ mặt đây chuyền về phía ánh trăng. Qua cái lỗ trên họa tiết chiếc đèn lồng, có thể nhìn thấy mặt trăng.

Cậu đợi một thoáng, nhưng không có thay đổi gì. Hajime không biết nên làm gì, cậu thở dài và bắt đầu nghĩ cách khác.

Nhưng ngay lúc đó, sự thay đổi xuất hiện trên mặt dây chuyền.

“Oa, ánh sáng đang hội tụ lại trên chiếc đèn lồng. Đẹp thật~”

“Thật là một hiện tượng… kì ảo. Mặc dù phần đèn lồng thật sự rỗng…”

Shia thích thú với hiên tượng trước mắt và Kaori với đôi mắt lấp lánh, đồng ý với cô.

Đúng như hai cô gái còn lại nói, phần đèn lồng đang hấp thụ ánh trăng và tích trữ bên trong nó. Và cứ như vậy, phần rỗng được lấp đầy bởi ánh sáng. Cũng đang phấn khích vì hiện tượng này, Yue và Tio nhìn chăm chú vào cái mặt dây chuyền trên tay Hajime.

“Mặc dù anh đã thử tối hôm quá…”

“Hmm, Goshujin-sama. Nó sẽ không xảy ra ở bất cứ nơi nào khác trừ vị trí này, đúng chứ?”

Có vẻ đúng như Tio đoán. Một lúc sau, cái đèn lồng hoàn thành quá trình tích tụ ánh trăng và mặt dây chuyền lúc này phát sáng. Cùng lúc đó, một tia sáng bắn thẳng từ chiếc đèn lồng, hướng tới một vị trí trên mặt biển.

“… Thât là một sản phẩm tinh tế. Khác xa với cái của Miredi.”

“Đúng vậy. Thật sự huyền ảnh mặc dù em hiếm khi bị hấp dẫn bởi mấy thứ như vậy.”

“Được dẫn lối bởi ánh trăng”, điều lãng mạn như vậy khiến không chỉ Hajime mà cả Yue cũng thán phục. Shia cũng bất ngờ không kém nhưng Hajime với Yue, quả là những người đã đi vào Đại mê cung Miredi của Miredi (TN: lol).

Cả nhóm không biết bao lâu thì ánh sáng thoát ra hết từ mặt dây chuyền, nên chiếc tàu ngầm bắt đầu khởi hành theo ánh sáng.

Lòng biển buổi đêm chỉ có bóng tối. Hay nói đúng hơn mọi thứ đều tối đen như mực. Và mặc dù mặt biển vẫn sáng bởi ánh trăng, ngay từ lúc họ chìm vào mặt nước, mọi thứ ngay lặp tức tối om. Ánh áng thoát ra từ chiếc tau ngầm và mặt dây chuyền là thứ duy nhât xuyên qua lòng biển tăm tối.

Ánh sáng đi xuyên qua mặt kính làm bởi front crystal (một khoáng vật cứng và trong suốt) trước tàu ngầm, hương về đáy biển.

Nơi được hướng tới là tầng đá ở đáy biển. Một lượng tường đá lớn tập hợp lại hình thành một dãy núi. Đó là nơi cả nhóm đã tìm kiếm cả ngày mà không thu được kết quả gì… nhưng khi tàu ngầm đến phiến đá được rọi bởi ánh sáng, rung lắc xuất hiện với nhưng âm thanh lớn.

Âm thanh và rung lức làm cho phiến đá bắt đầu di chuyển. Phiến dá bắt đầu tách làm hai, hình thành một cái của. Con đường tắm tối dẫn vào bên trong như lối đi xuống địa ngục.

“Ra vậy… đó là tại sao chúng ta không thể tìm thấy bất cứ thức gì dù cố gắng cách mấy. Anh thật là ngốc nghếch khi nghĩ chúng ta sẽ tìm thấy gì đó nếu may mắn.”

“… Không cách nào khác nhỉ, nhưng vui mà.”

“Yue nói đúng đó. Cậu không nghĩ là thật tuyệt vời khi được tham quan đáy biển ở thế giới khác sao?”

Hajime chùn vai xuống, hiểu rằng việc tìm kiếm cả ngày thật vô nghĩa, nhưng có vẻ như Yue với Kaori rất vui vẻ.

“Ưmmmm~, tiện nữ cũng nghĩ như vậy khi nghe nói tới phế tích dưới đáy biển, nhưng có vẻ là bất khả thi cho người bình thường muốn vào được mê cung này mà không có cái thứ gọi là “tàu ngầm” nhỉ?”

“… Bất khả thi trừ phi có ai đó sử dụng một lá chắn cực mạnh.”

“Cũng bất khả thi nếu họ không thể kiểm soát không khí, ánh sáng, và hải lưu cùng một lúc nhỉ?”

“Tuy nhiên, cần phải chinh phục Hỏa diệm sơn Guryuu-en để đến được đây, và nơi này thật sự khác biệt so với thời điểm chinh phục các Đại mê cung khác.” (TN: đoạn này thật sự quá tối nghĩa)

“Có lẽ chúng ta cần sử dụng Ma thuật Không gian.”

Trong khi đi sâu vào trong con đường dưới biển, nhóm Hajime suy nghĩ nhiều cách để chinh phục mê cung này mà không cần tàu ngầm. Họ ấn tượng bởi lối vào huyền bí, nhưng kì thực, nếu nghĩ một cách bình thường, trừ phi có vài ma thuật sư cáo cấp, thật bất khả thi dể vào được mê cung này. Các Đại mê cung đều phiền phức như nhau.

Nhóm Hajime cẩn thận quan sát đáy biển từ tấm kính.

Ngay lúc đó,

GOUN!!!!

“Uoo!?”

“Nn!”

“Wawaa!”

“Kyaa!”

“Nanjaa!?”

Bên mạn tàu ngầm đột nhiên nhận một áp lực và ngay lập tức, chiếc tàu ngầm bị ném vào một dòng chảy. Như khi học bị ném vào dòng magma, chiếc tầu ngầm xoay mòng mòng, nhưng cả nhóm đã chuẩn bị sẵn các biện pháp đối phó. Sử dụng đá trọng lực ở phần dưới tàu ngầm để gia tăng trọng lượng, họ đều ổn định bên trong nó.

“Uh, em không muốn nếm lại cái cảm giác đi tàu xoay đó lần nữa đâu~”

Mặt Shia tái nhợt khi cô nhớ lại quãng thời gian họ bị cuốn đi dưới lòng đất trong Hỏa diệm sơn Guryuu-en và lắc đầu liên tục để ném suy nghĩ đó đi.

“Không phải chúng ta đã ổn định ngay lập tức sao? Anh đã nói là mọi chuyện sẽ ổn mà. Nhưng trên hết, cái dòng chảy này kéo chúng ta đi đâu…”

Hajime cười nhạt khi thấy Shia như vậy trong khi nhìn ra ngoài từ của kính. Những viên Lục quang thạch được gắn dọc theo hang tối, giúp cậu nhận biết bên ngoài. Và cậu biết là cả nhóm đã bị hải lưu cuốn vào một cái hang vòng cung khổng lồ.

Nhóm Hajime đi theo dòng hải lưu . Sau một lúc, đá viễn thạch gắn ở đuôi tàu cảm nhận thấy một số lượng lớn vật thể phát ánh sáng đỏ thẫm.

“Có vẻ chúng đang áp sát chúng ta… Ma~ chúng giống như bọn ma thú phát ra ma lực đỏ thẩm.”

“… Xử chúng ha?”

Khi Hajime lẩm bẩm, Yue ngồi kế bên cậu và đang tập hợp mà lực vào tay và mặc dù cô ấy dễ thương nhưng cách nói chuyện lại không khác gì gangster.

“Không cần, hãy sử dụng vũ khí. Anh muốn kiểm tra sức sát thương của chúng.”

Hajime khởi động khoang chứa ở sau tàu ngầm. Sau đó, một số lượng lớn ngư lôi có kích thước cỡ chai nước đã nhuộm Ốc đảo Ancadi trong màu đỏ được phóng ra. Hajime đã sơn chúng và chúng nhìn như mấy con cá mập đang cười nham hiểm.” (TN: Tưởng tượng mấy quả ngư lôi của YuudaPoi ấy.)

Bởi vì họ đang ở trong dòng chảy xiết, nên tốc độ đấy chỉ có thể dịch chuyển chúng một chút và kết quả là mấy quả ngư lôi tản ra như mìn biển. (TN: Lực phóng không đủ đẩy mấy quả ngư lôi đi xa ngược lại dòng xiết)

Tàu ngầm di chuyển về phía trước và không lâu sau đó, một lượng lớn ma thú tắm trong ma lực đỏ thẩm trông giống như cá chuồn đâm vào đám ngư lôi.

DoGoOOOOOOOO!!!

Những vụ nổ khủng khiếp đằng sau tàu ngầm và một lượng lớn bọt trùm lấy bọn trông-như-cá-chuồn. Sau đó, cơ thể chúng bị xé nát bởi sức ép, thịt và máu vương vãi khắp nơi trong đám bọt, trông như rong biển đang trôi theo dòng chảy xiết.

“Được, nó mạnh hơn lúc trước. Nâng cấp thành công.”

“Uwaaa~, Hajime-san, mới nãy có cái gì trong như mắt cá dạt qua ngoài kia.”

“Shia, chúng hiển nhiên là lũ cá chết ja.”

“Một lần nữa, mình nghĩ tạo tác của Hajime thật là tàn nhẫn.”

Từ lúc này, nhóm Hajime tiếp tục di chuyển trong khi dễ dàng hạ lũ trông-như-cá-chuồn mà họ đụng độ liên tục.

Họ cứ di chuyển mà không biết khái niệm thời gian.

Vào lúc ấy, họ bắt đấy cảm thấy khác lạ khi cảnh xung quanh không đổi. Nhóm Hajime tới một nơi mà các bức tường xung quanh đều bị hủy diệt ngẫu nhiên. Khi họ nhìn kĩ, những cái đầu bị xé nát của bọn trông-giống-như-cá-chuồn năm rãi rác giữa những mỏm đá với đôi mắt trống rỗng nhìn vào biển.

“…. Hmm, chúng ta đi qua đây rồi đúng không?”

“… Đúng vậy. Không lẽ chúng ta đang đi theo vòng tròn?”

Dường như cả nhóm Hajime đang đi theo vòng tròn trong một hang vòng kín. Họ đã nghĩ Đại mê cung ở phía trước nên họ cứ di tiến lên, song Hajime lại nghi ngờ là cậu đã nhầm đường, nếu nó chỉ là một cái hang dưới đáy biển bình thường. Thế là cả nhóm không tiến lên theo con đường vạch sẵn nữa mà cẩn thận tìm kiếm manh mối xung quanh.

Kết quả là,

“Aa, Hajime-kun. Có một cái ở đây nữa!”

“Đây là nơi thứ năm…”

Cả nhóm khám phá ra rằng một số nơi trong hang được chạm khác huy hiệu của Merujiine với kích thước khoảng 15cm. Huy hiệu đó có hình ngôi sao năm cánh mà các đỉnh liên kết chéo với nhau và ở giữa ngôi sao có khảm hình trăng khuyết. Tương đồng với năm vị trí trong cái hang vòng kín này. (TN: Cho dễ hiểu thì nó giống cái ma pháp trận hình ngôi sao)

Để kiếm tra triệt để, nhóm Hajime tới nơi có chạm khác hình huy hiệu họ tìm thấy đầu tiên. Vì họ đang bị cuốn trong dòng chảy xiết, nên Hajime phải kiểm soát chiếc tàu ngầm.

“Maa~ năm vị trí có hình ngôi sao, nên nếu sử dụng ánh sáng còn sót lại trong mặt dây chuyền…”

Hajime thì thầm rồi lấy mặt dây chuyền cậu đang đeo trên cổ ra và hướng nó về của kính. Và ánh sáng chiếu thẳng ra từ chiếc đèn lồng trên mặt dây chuyền. Ánh sáng chạm vào huy hiệu và nó bắt đầu phát sáng.

“Sẽ là thảm kịch cho những ai tới đây bằng phép thuật… Nếu họ không phát hiện các manh mối kịp thời, ma lực sẽ cạn kiệt.”

Như Kaori nói, cái tiến trình y hệt game RPG này thật tàn nhẫn cho những ai chỉ có thể sóng sót bằng ma thuật. Cũng có thể bởi vì mục tiêu nơi này là làm cho họ bị đẩy tới giới hạn của các giác quan bằng một cách khác so với Hỏa diệm sơn Guryuu-en.

Sau đó, ba huy hiệu cũng được chiếc đèn lồng chiếu sáng và cả nhóm tiến tới cái huy hiệu cuối cùng. Ánh sáng tích tụ trong đền lồng giảm khi nó phát sáng huy hiệu và lượng ánh sáng còn lại chỉ đủ cho một lần sử dụng nữa thôi.

Hajime hướng mặt dây chuyền và rọi sáng huy hiệu cuối cùng, và, một lối đi tiếp từ cái hang vòng được mở ra. Với âm thanh ầm ĩ, tường hang tách ra làm đôi.

Không có gì đặc biệt xảy ra khi cả nhóm tiến vào bên trong, ngoại trừ việc mực nước đang bắt đầu  giảm. Sau đó, chiếc tàu ngầm bắt đầu rơi xuống.

“Oo?”

“Nn”

“Hyaa!?”

“NuOo”

“Haa!”

Năm người kêu lên nhưng âm thanh khác nhau. Hajime đang cố chịu đựng cảm giác khá lạ ở hạ bộ cậu.(TN: Có vẻ thốn lol) Và chiếc tàu ngầm đập mạnh xuống đất với anh thanh đinh tai nhức óc. Chấn lực nghiêm trọng truyền vào bên trong và cơ thể Kaori không đủ mạnh làm cô rên rĩ.

“K… Kaori, cậu ổn chứ?”

“Ư, T-tớ ổn. Quan trọng hơn, đây là?”

Kaori cau mày nhìn ra bên ngoài qua tấm kính, và không như lúc nãy, bên ngoài không còn nước biển mà thay vào đó là một cái hang. Vì bên ngoài không có dấu hiệu của ma thú nên nhóm Hajime đi ra ngoài.

Bên ngoài chiếc tàu ngầm là một hang động hình vòm khổng lồ. Khi họ ngước lên, có một cái lỗ lớn, nhưng họ không hiểu bằng cách nào mà mặt nước chảy trên đầu họ. Không có giọt nước nào rơi xuống, chúng chỉ lưu thông bên trên và đây là nơi nhóm Hajime đã rơi vào.

“Có vẻ đó là thật. Đây không phải phế tích đẩy biển mà là một hang động.”

“…. Thật tốt khi ở đây không có nước.”

Thu hồi lại chiếc tàu ngầm vào trong “Rương đồ” (TN: cái nhẫn của Orcus), Hajime giục Yue và các cô gái tiến vào lối đi mà họ thấy trong hang… nhưng cậu gọi Yue trước khi cả nhóm di chuyển.

“Yue.”

“Nn.”

Yue ngay lập tức triển khai tường chắn xung quanh họ.

Ngay lúc ấy, những tia laser-nước tấn công họ như thiên thạch từ bên trên. Những tia laser hệt như “Đoạn tuyệt” mà Yue sử dụng ở Đại mê cung Raisen. Nếu trúng phải thì cơ thể chắc chắn sẽ bị đục lỗ.

Tuy nhiên tường chắn của Yue cực mạnh ngay cả khi nó được niệm vội. Nó dễ dàng chặn mọi đòn công kích từ phái trên. Vì Hajime cảm ứng kịp thời ma lực và sát ý, Yue kịp thời đáp ứng cậu, đòn tấn công bất ngờ là vô ích. Một cách tự nhiên, lúc Hajime gọi tên Yue, Shia và Tio đã đoán được đòn tấn công và không bất ngờ bởi nói.

Tuy nhiên Kaori không có được sự bình tĩnh đó.

“Kyaa!?”

Quá bất ngờ và những đòn công kích chớp nhoáng đó khiến cô hét lên. Cô ngay lập tức bám vào Hajime đang đứng ngay bên cạnh.

“T-tớ xin lỗi.”

“Không sao, đừng bận tâm.”

Kaori tách ra khỏi Hajime và lén nhìn cậu, Kaori hiển nhiên là đỏ mặt nhưng biểu cảm cô không ổn chút nào. Có vẻ như Kaori thất vọng vì mình đã có những biểu hiện đáng xấu hổ đó khi cô bám vào Hajime.

Đồng thời cô cũng sốc vì thiên phú ma thuật của Yue.

Khi Kaori ở cùng nhóm Kouki, cô cũng sử dụng ma thuật phòng thủ để hỗ trợ Suzu. Kaori đã luyện tập rất chăm chỉ và tốc độ niệm chú của cô không kém gì “Bậc thầy tường chắn” là Suzu. Ngay cả như vậy, nếu so với Yue, ma thuật phòng thủ của cô chỉ là trò trẻ con.

Kaori có cảm giác “như vậy” khi nhóm Hajime giải cứu nhóm cô trong Đại mê cung Orcus, cô hiểu, nhưng cô chôn chặt suy nghĩ “bản thân kém cõi” đó sâu trong tâm trí mình, vì cô chỉ có thể ở cạnh Hajime nếu cô làm vậy. Tuy nhiên, suy nghĩ bản thân là gánh nặng một lần nữa lại thoáng qua tâm trí Kaori.

“Cậu ổn chứ?”

“Ơ? Aa, không có gì. Không có vấn đề gì hết.”

“… Được rồi.”

Kaori ngay lập tức trấn an Hajime với một nụ cười gượng. Dù Hajime nheo mắt lại trước ứng xử của Kaori, song cậu không nói gì.

Hành động của Hajime khiến Kaori cảm thấy cô đơn nhưng cũng thư giãn phần nào. Sau đó cô chú ý Yue đang tiếp tục chắn cơn mưa chết chóc trong khi nhìn chằm chằm vào mình. Ánh mắt Yue như nhìn thấu con tim Kaori, làm cho cô đồn sức vào nhìn ngược lại Yue.

Kaori sẽ không để Yue cười cô thêm lần nào nữa. Sau cùng, nếu điều đó xảy ra, cô gái xinh xắn trước mặt cô, người nhận được tình yêu của Hajime sẽ không xem cô là một mối nguy hiểm nữa.

Đó… là điều mà Kaori không thể chịu đựng được.

Nhận lấy ánh nhìn uy lực của Kaori, Yue cười mỉm và lại ngước lên. Cùng lúc đó, Tio phóng lửa đốt trần hang. Và những thứ đứng sau đợt tấn công bắt đầu lộ diện.

Đó là loại ma thú trông-như-con-sò. Một lượng lớn chúng gắn chặt vào trần hang và bắn “Đoạn tuyệt” từ cái lỗ phía trên. Một sinh cảnh đáng sợ.

Bởi vị chúng vẫn là nhưng động vật dưới nước nên chúng sợ lửa và dễ dang bị thiêu rụi bởi ma thuật lửa của Tio “Spiral Flame”.

Sau khi tiêu diệt những sinh vật trong-như-con-sò, nhóm Hajime bước vào hành lang. Nơi họ đi vào thấp hơn căn phòng ban đầu, nước biển bắt đầu dâng tới đùi họ.

“Aa~, khó di chuyển quá…”

“… Em xuống nha?”

Với âm thanh bì bõm, khi họ lội qua nước biển, Hajime bắt đầu phàn nàn. Thấy vậy, Yue đang ngồi trên vai cậu hỏi. Yue được Hajime ôm là vì với chiều cao của cô, Yue sẽ chìm nhanh hơn bất cứ ai.

Hajime đáp lại với ánh mắt thể hiện là không vấn đề gì trong khi cậu bơ ánh nhìn ghen tị của Kaori và Shia. Sau đó cậu đặt tay lên đùi Yue để cô không ngã và nhẹ nhành sửa lại vị trí của cô. Yue cũng choàng tay qua cổ Hajime.

Cái nhìn của Kaori và Shia càng lúc càng ghen tị hơn, nhưng họ phải đối phó với một vấn đề khác; các cuộc tấn công từ ma thú.

Bọn ma thú trông như shurikens xuất hiện. Chúng di chuyển thắng tới mục tiêu khi xoay với tốc độ cao, nhưng đôi lúc chúng cũng tự bẻ cong quỹ đạo khi bay. Hajime nhẹ nhàng rút Donner ra và khai hỏa không do dự, bắn rơi mọi thứ trên không trung. Mặc dù một số đã chết như cơ thể chúng vẫn còn nguyên và bọn ma thú nổi trên mặt nước nhìn như sao biển.

Đã cảm nhận được một số ma thú trông-như-con-rắn bơi nhanh phía dưới họ, Yue xiên chúng với băng thương.

“… Chúng yếu quá nhỉ?”

Ngoại trừ Kaori, cả nhóm đều đồng ý với tiếng lẩm bẩm của Hajime.

Kẻ địch trong Đại mê cung về lí thuyết là mạnh một cách phi lí và sẽ rất phiền phức nếu nhiều hơn một con xuất hiện. Song, lũ sao biển và rắn giống với đám ma thú đã tấn công họ ở dưới biến khi họ vừa rời khỏi đường hầm dẫn từ núi lửa hoặc yếu tương tự như vậy. Thật sự không giống với ma thú trong Đại mê cung.

Ngoại trừ Kaori không hiểu nhiều về Đại mê cung, mọi người đều nghiêng đầu, nhưng câu trả lời ngay lặp tức xuất hiện bên trong không gian lớn của hẻm cụt khác trong hành lang.

“… CLGT?”

Ngay khi nhóm Hajime tiếng vào không gian đó, một cơ thể thạch trong suốt chắc lối vào hành lang.

“Để đó cho em! Uryaaa!!”

Ngay lập tức Shia ở phía sau vung Doryukken để phá tưởng. Tuy nhiên, bề mặt chỉ bị tán ra vào song bức tường trông-như-thạch đó không vỡ. Thuận theo đó, một ít mảnh phân tán rơi vào ngực Shia.

“Hyaa! Gì thế này!?”

Shia kêu lên với giọng choáng váng và shock. Khi cả nhóm Hajime quay lại, chỗ áo quanh ngực Shia đang tan chảy. Cái thứ thạch bám vào áo và đồ lót của Shia, khiến cho bộ ngực khiêu khích của cô càng ngày càng lộ rõ.

“Shia, đứng yên!”

Ngay lập tức, Tio đốt cháy hoàn toàn cái thứ trông-như-thạch đó. Một phần nhỏ ở ngực Shia, nơi mà đám thạch bám vào dần sung đỏ lên. Có vẻ như cái đám thạch chắn lối vào có tính acid khá mạnh.

“Tch! Còn nhiều hơn nữa kìa!”

Hajime cảnh báo và ngay sau khi họ rời khỏi bức tường thạch, một lượng lớn xúc tu tấn công từ phía trên. Chúng nhìn như những ngọn thương nhưng cấu trúc thì giống như loại thạch đã chặn lối vào.

“Sự phối hợp công thủ của Tio và Yue thật sự quá gian lận.”

Sự phòng thủ không chút khe hơ và cùng lúc đó là những đòn công kích một chiều. Hajime chỉ có thể lẩm bẩm. Nhận thấy đó là cơ hội, Shia chầm chậm tiến tới chỗ Hajime trong khi phô ra khe núi của mình. Cô thật sự ranh mãnh khi bắt đầu viện cớ trong đỏ mặt khi ngước lên.

117.png

“Anoo, Hajime-san, ngực em bị bỏng rồi, phiền anh bôi thuốc cho em được không?”

“… Argh, cô không thấy tình hình hiện giờ à?”

“Em nghĩ Yue-san và Tio-san là bất bại… Cũng bởi vì nếu em không khẩn cầu cái gì vào lúc này, em sẽ bị Kaori-san vượt mặt luôn mất…”

Shia nói như vậy và phô khe núi đang đỏ lên của mình cho Hajime.

Và,

“Đem sự hiện diện và phục hồi thần thánh tới nơi này ‘Heaven’s Blessing’.”

Kaori phục hồi vết thương của Shia trong khi cười dịu dàng. “Aa~, dù cơ hội anh chạm ngực em đã tới!”, Shia đau đớn trong khi mọi người nhìn cô với ánh mắt lạnh lùng.

“Hm? … Hajime, đám thạch này có thể làm tan chảy được ma thuật luôn.”

Khi Hajime đang ném cho Shia đau khổ cái nhìn lạnh lùng, Yue lên tiếng. Khi cậu nhìn lại, cậu có thể thấy một phần tường chắn của Yue đang tan chảy.

“Fumu, tiện nữ cũng nghĩ vậy. Tiện nữ cảm thấy lạ vì đợt phóng hỏa trước mất đi sức mạnh của nó. Hình như nó có thể làm tan chảy ma lực trong ngọn lửa.”

Nếu Tio nói đúng, thì đám thạch kia có khả năng làm tan chảy ma thuật. Đó là một năng lực mạnh và phiền phức. Phù hợp với ma thú của Đại mê cung.

Đó là những gì Hajime nghĩ, sau cùng, hình dáng ma thú thao túng đám thạch xuất hiện.

Thứ đó có vẻ đã xuyên qua vết nứt trên trần hang, dừng lại giữ không trung và bất đầu tái cấu trúc. Một cái bóng mờ với mấy chi trông-như-vây-cá, và cả cơ thể nó có vô số đớm phát ra ánh đỏ với hai cái trông-như-râu mọc ra từ đầu nó. Sinh vật đó đang bơi lội trên không trung với mấy cái chi trông-như-vây-cá giống như Clione (thiên thần biển). Và sau cùng một con Clione dài 10m không khác gì quái vật.

Không hề báo trước, từ cơ thể khổng lồ của con Clione, đám xúc tu được bắn ra. Và cùng lúc đó, lũ thạch phun ra từ đầu nó như một cơn mưa.

“Yue tấn công nó luôn đi! Hãy để việc phòng thủ cho tôi! “Divine Interruption”!”

Sử dụng kĩ năng chuyển hóa, “Delay Activation”, Kaori “Divine Interruption” cô ấy đã niệm từ trước. Yue gật đầu với Kaori, và cô cùng với Tio phóng hỏa tới con Clione khổng lồ. Shia cũng chuyển Doryukken sang chế độ bắn tỉa và khai hỏa.

Con Clione bị đánh trúng, cơ thể nó nổ tung và văng tứ phía. Một pháy chết luôn, Yue và hai cô gái còn lại đều biểu hiện hài lòng, song Hajime ngay lập tức cảnh báo họ.

“Chưa xong đâu! Sự hiện diện của nó vẫn còn. Kaori, điều chỉnh lại lá chắn… Cái thứ này là gì vậy, hiện diện của nó ở khắp căn phòng…”

Năng lực cảm ứng của Hajime tìm thấy hiện diện của con ma thú ở khắp căn phòng. Trên hết, ở đâu trong con mắt ma thuật của cậu cũng nhuộm màu đỏ thẫm, hệt như căn phòng chính là con ma thú vậy. Đây là tình huống cậu chưa từng gặp phải trước đây, nên hiển nhiên, mắt Hajime sắc lại.

Ngay sau đó, như cảm thấy sự lo lắng của Hajime, con Clione đang tung tóe khắp phòng liền lại trong chớp nhoáng. Hơn hết, những con ma thú trông-như-sao biển và trông-như-rắn mà họ đụng độ lúc nãy. Chúng tan chảy và phát ra âm thanh sùng sục.

“Hmm, có vẻ lũ ma thú tiện nữ nghĩ là yếu thật sự là lũ ma thú gốc ở đây, và có vẻ như chúng đang là thức ăn cho thứ đó… Goshujin-sama, việc nó tiếp tục phục hồi không quan trọng. Nhưng đá ma thuật của nó ở đâu vậy?”

“Như Tio-san nói, tại sao em không nhìn thấy đá ma thuật của nó mặc dù cơ thể nó trong suốt?”

Đồng ý với đề cập của Tio, Shia lúc này cũng nhìn Hajime, nhưng biểu hiện của Hajime đang rất khó chịu khi dò tìm vị trí của đá ma thuật trong con Clione khổng lồ.

“… Hajime?” Khi Yue gọi cậu, Hajime gãi đầu và truyền đạt lại những gì cậu thấy.

“… Không. Cái thứ đó không có đá ma thuật.”

Lời của cậu làm mấy cô gái ngẩn ra.

“H-Hajime-kun? Vì nó không có đá ma thuật… Nên có nghĩa nó không phải là ma thú?”

“Tớ không biết. Tuy nhiên, nếu phải nói, cái cơ thể thạch đó hoàn toàn là một viên đá ma thuật. Ma nhãn của tớ nhìn thấy cả cơ thể nó nhuộm màu đỏ thẩm. Và cẩn thận vì cả căn phòng này cũng có màu như vậy. Hoặc có thể là chúng ta đang ở bên trong nó.”

Lúc Hajime nói với các cô gái về sự thật gây sốc này, con Clione khổng lồ bắt đầu tấn công trở lại. Lần này không chỉ có xúc tu tấn công trong khi thạch trút xuống, mà chân nó đặt xuống nước và vài phần trên cơ thể nó phun ra lốc xoáy.

Hajime lấy ra một khẩu sung trường đen, dài từ “Rương đồ”. Khẩu sung trường gắn với một bình trụ chứa gas có đường kính rộng tới vô lí.

Đó là hiểu nhiên. Sau cùng, đáy không phải một khẩu súng trường…

GoOOOOOOOOO-----!!

Đó là một vòi phun lửa. Ngọn lửa đốt cháy bằng khoáng vật tar khiến cho nhiệt độ của nó lên tới 3000oC. Và nó không nhắm vào con Clione, lũ xúc tu cũng như đám thạch vương vãi. Mục tiêu của nó là “bức tường” có phản ứng phát ra ánh sáng đỏ thẫm. Đám xúc tu bỏ qua Yue và hai cô gái còn lại.

Có thể vì con Clione khổng lồ có khả năng ngụy trang, nên bức tường có vẻ như không có điểm nào bất thường, song khi ngọn lửa có Hajime phun ra, nó bị đốt cháy và rơi xuống hết như giấy dán tường. Hajime thoải mái hơn chút khi cái thứ trên tường không phải là một con Clione khổng lồ khác.

Song, mớ thạch trong suốt cứ liên tục tràn vào các lỗ hổng trên tường bất kể Hajime đốt cháy bao nhiêu đi chăng nữa và cuối cùng nó tràn tới bên dưới chân cậu. Giày cậu đang bắt đầu phát ra các âm thanh sùng sục.

Những đợt tấn công vào cơ thể thật bởi Yue và hai cô gái còn lại cũng tăng lên nhanh chóng, và ngay cả con Clione khổng lồ cuối cùng cũng bắt đầu nguy hiểu như mớ thạch bung ra từ các vách tường với những đợt xung kích mạnh. Hơn hết, mực nước ngày càn dâng cao hơn trước khi cả nhóm để ý. Ban đầu nó chỉ tới đùi nhưng giờ đây đã ngang eo. Và từ phần ngực của Yue trở xuống đã ngập trong nước.

Nhóm Yue đã hạ con Clione khổng lồ rất nhiều lần nhưng mớ thạch xung quanh vẫn ngay lập tức nhóm lại, và trận chiến hoàn toàn không có hồi kết.

Đây quả là một tình huống khủng khiếp nếu họ không tìm ra cách để tiêu diệt nó, họ sẽ chết đuối. Sức chiến đấu của cả nhóm đang giảm và họ không thể tiếp tục bao vậy con Clione khổng lồ. Ngay cả khi dựng lá chắn và vào trong tàu ngầm, nó sẽ bị tan chảy nếu họ không thể tiêu diệt con Clione khổng lồ.

Và Hajime quyết định rút lui. Tuy nhiên, lối đi đã bị đám thạch chặn hết. Hajime cuống cuồng nhìn xung quanh. Và cậu phát hiện một vết nứt trên sàn nhà, nước đang rút xuống đó và tạo thành cái xoáy.

“Anh sẽ giải thoát cả nhóm khỏi tình trạng này. Có vẻ bên dưới đất thông tới một nơi khác. Ma~ anh không biết nó dẫn đi đâu nên, rang mà sống sót nhé!”

“Nn”

“Vâng desuu~”

“Được rồi ja”

“Hiểu rồi!”

Nhận được câu trả lời của các cô gái, Hajime trong khi đốt đám thạch xuất hiện, sử dụng “Biến đổi” tới vết nứt. Vết nứt ngay lập tức dần mở rộng, một cái hố sâu xuất hiện.

Khi vẫn đang ở dưới nước, Hajime lấy ra một cái ống dài 15cm và có đường kính 3cm. Ở giữa thiết kế như phần miệng cái ống thở. Nó là một ống oxy nhỏ. Đây là tạo tác sử dụng khoáng thạch tương tác với Ma thuật không gian được tạo ra bởi Ma thuật sáng tạo. Như vậy, nơi chứa khi mở rộng giống như không gian trong “Rương đồ”.

Tuy nhiên, khi Hajime đang chuẩn bị ở Elisen, cậu phải ưu tiên nhưng trang bị đã hỏng hoặc mất. Hiển nhiên rất khó để Hajime có thể sử dụng Ma thuật không gian nên không gian bên trong ống hẹp hơn rất nhiều so với “Rương đồ”. Vì vậy cái ống chỉ có thể cung cấp oxy trong vòng 30 phút.

Để cái suy nghĩ về giới hạn thời gian qua một bên, Hajime liên tục “Biến đổi” nước và sau đó cậu lấu Pile bunker từ “Rương đồ” ra khi mặt đất không còn phản ứng nữa. Sau khi ổn định dưới nước, nó bắt đầu nạp năng lượng.

KiIIIIIIIII!!

Theo đó, Hajime bấm cò để nghiền nát mặt đất.

DoGoOOOOOOn!!

Dưới nước, một tiếng sấm rền bị bóp nghẹt phát ra và kèm theo đó là chấn động.

Khoảnh khắc tiếp theo, nước đổ vào cái hố với áp lực khủng khiếp. Ngay lặp tức, nước biển đã chạm tới eo bắt đầu rút đi nhanh chóng, kết qua là Yue và ba cô gái còn lại đều bị cuốn vào trong cái hố.

Trong dòng chảy xiết, Hajime tuyệt vọng chống lại dòng chảy và cùng lấy ra một tảng đá khổng lồ và  hàng loạt lựu đạn cháy từ “Rương đồ”. Sau đó cậu ném chúng cùng lúc cậu bị cuốn không gian bên dưới chung với Yue và ba cô gái còn lại.

Sau lưng cậu, một tiếng gầm bị bóp méo phát ra. Tuy nhiên, cậu không thể nào xác định được cậu có cắt đuôi được con Clione không lồ dù chỉ một lúc không.

Bình luận (0)Facebook