Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 175: Bản lĩnh của chức nghiệp tầm thường

Độ dài 12,944 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:26:02

Arifureta chương 175: Bản lĩnh của chức nghiệp tầm thường

Tiếng rống của năm con thiên long khiến không khí rung chuyển.

Lũ thiên long trở thành ma thú trong khi nửa phần cơ thể là ma thuật rời khỏi sự kiểm soát của thuật sư và độc lập nhắm vào con mồi của chúng. Áp lực tỏa ra đã vượt xa thiên long mà Yue thường sử dụng trước đây. Năm ma thuật nguyên tố tạo ra cơ thể chúng cũng được tiến hóa tới mức giờ chúng đã sỡ hữu sự nguy hiểm dễ dàng thấy được.

「Thế giới trước đây của ta là một thế giới nơi mà ma thuật đóng vai trò nền tảng. Ta không nói khoác, nhưng ta nhớ rằng sự phát triển ở đó là xuất sắc. Có quá nhiều tạo tác phong phú, con người bay lượn tự do trên bầu trời, chúng có thể kết nối với những nơi rất xa, chúng đi lại bằng dịch chuyển, thậm chí tuổi thọ của chúng cũng có thể kéo dài hàng trăm năm bằng cách sử dụng ma thuật. Ma thuật và công nghệ được dựa vào đó làm thế giới đó trở nên quá mức.」

*Pashii!* Ánh sáng vang lên và lôi long biến mất. không, cơ thể to lớn của nó biến thành một vệt sáng và nó di chuyển với tốc độ ánh sáng. Giây tiếp theo, nó xuất hiện bên cạnh Hajime.

(Nhanh…. Nhưng, nếu chỉ nhanh như tia chớp thì-)

Con rồng rống lên một tiếng với sấm sét trong khi há mồm kéo mọi thứ xung quanh vào đó nhanh chóng. Thậm chí cả những ngôi sao ánh sáng cũng bị nuốt chửng và dập tắt bên trong đó, Hajime gần như cũng bị kéo vào như những ngôi sao ánh sáng ngay lập tức lấy ra vài quả lựu đạn trọng lực vào không gian trống.

Những quả lựu đạn dễ dàng tạo vụ nổ với căn giờ đúng chỉ ngay khi chúng vào bên trong mồm của con lôi long và hình thành một vùng siêu trọng trường.

Con lôi long nuốt chửng mọi thứ trong khi tiếp cận bị cán dẹp bởi trọng lực kéo xuống đột nhiên được hình thành và trượt qua bên dưới Hajime đang lơ lửng trên không trung bằng “Không lực”.

「Nhưng, điều chờ đợi một thế giới đã phát triển quá mức chỉ là kết cục của nó. Thế giới của bọn ta cũng không ngoại lệ. Những thứ như chiến tranh của kết thúc xảy ra vì cạn kiệt tài nguyên, hay ý thức giá trị, hay có thể vì suy thoái kinh tế hoặc mâu thuẫn trong quan điểm chính trị, những điều đó không phải là nguyên nhân. Lí do là một thứ gì đó lớn hơn nữa, một thứ gì đó không thể khác được. Ngươi có biết nó là gì không, kẻ dị biệt?」

「-」

Ehitorujue hỏi, song Hajime không thể trả lời. Cậu không có bình tĩnh để mà trả lời.

Vì ngay sau khi cậu ngắt đuôi được con lôi long, con thương long cuộn tròn sau lưng cậu và ấn mạnh vào cậu cùng với nhiệt lượng khổng lồ của nó. (TN: Mình sửa thanh long thành thương long nhé)

Trước mặt cậu là cơn mưa thiên thạch. Bên dưới là lôi lông, trái và phải là lam long và băng long. Nếu cậu tránh thì không nghi ngờ gì cậu sẽ bị nhắm vào ngay từ đang sau và phải nhận sát thương khó có thể xem nhẹ.

Thế nên, Hajime lấy ra Chakram khả biến “Orestes” vào không gian trống.

Tiếng *kashun* phát ra ngay lập tức và sợi cáp chia thành ba phần tạo ra một cổng hình tròn. Con thương long lao thẳng vào cánh cổng, ngay sau đó, nó bay ra bên trên con băng long đang áp sát từ cánh phải. Hajime đã kích hoạt “Kehai Shadan” (TN: Khí phối giá đoạn – Che giấu hiện diện) lên một cái chakram khả biến nữa và để nó bay tới đó.

Con thương long đột nhiên xuất hiện cuộn vào thiên địch băng long của nó làm cho con băng long rống lên đau đớn. Và rồi, con băng long trừng mắt nhìn Orestes đã dịch chuyển con thương long và thổi băng tuyết ra. Với điều đó Orestes đóng băng ngay tức thì như thể nó bị nhúng trong nitơ lỏng, ngay sau đó, nó bị một ngôi sao ánh sáng đâm và bị đập vỡ dễ dàng.

Bất chấp tiếng rống của con băng long và tiếng Orestes bị nghiền nát, giọng nói của Ehitorujue vẫn trơn tru truyền tới tai Hajime.

「Chúng đã chạm tới sự thật. Công nghệ ma thuật phát triển sâu rộng tới mức chúng có thể can thiệp vào thông tin của thế giới, vào vật chất, vào sự sống, vào hành tinh, vào thời gian, vào môi trường. Và rồi, bất luận kĩ nguyên nào, những nhà nghiên cứu luôn không thể kiềm chế trí tò mò của chúng. Chúng lần mò với công nghệ tương tác vào sự thật đang lan truyền trên thế giới như nghịch đồ chơi… và điều đó trở thành nguyên nhân hủy diệt thế giới. Thế giới của bọn ta bị giết bởi sự tò mò của những kẻ nắm giữ ma thuật.」

Hajime triệt tiêu những ngôi sao ánh sáng bằng Cross Velt. Hơn thế nữa, cậu ra lệnh cho Grim Reaper nhắm vào Ehitorujue. Những con Grim Reaper dạng ưng rải bom cluster bên trên Ehitorujue. Tuy nhiên, sức mạnh của vụ nổ bị nghiền nát dễ dàng bởi cơn mưa thiên thạch khai hỏa từ những vầng hào quang, kết quả chỉ là những hại bụi lấp lánh rải ra xung quanh. Đòn tấn công của Hajime không hề chạm tới Ehitorujue.

Bộ mặt của Ehitorujue không tỏ ra khó chịu chút nào.

「Sự thật sụp đổ và thế giới tàn lụi nhanh chóng….. tình hình lúc đó chính xác như bức tranh vẽ về cõi địa ngục. Không một thứ gì có thể làm được cả. Nhân loại không hề có con đường nào khác ngoài việc tự hủy cùng với hành tinh. Với ngoại lệ là một bộ phận “đáo đạt giả”.」(TN: Những người chạm tới)

Hajime lấy ra tất cả Orestes mà cậu có thể kiểm soát để giải quyết năm con thiên long, song Ehitorujue búng ngón tay của hắn trong khi nói.

Ngay sau đó, hàng trăm mũi lôi thánh thương đổ xuống từ không gian trống và đốt toàn bộ Orestes không còn một hạt bụi. Hơn thế nữa, sấm sét được nén chặt bên trong những mũi thương và tấn công Hajime từ mọi hướng như lưới nhện. Trong khi cường hóa cơ thể bằng “Vajra”, Hajime khẩn trương nhảy khỏi đó song cậu không thể lành lặn thoát ra. Người cậu bị nướng khiến thần kinh cậu có chút tổn hại.

Rồi con thạch long và lôi long tấn công cậu.

「“Đáo đạt giả”――là những kẻ có thể tự thân vận hành bản chất của cái mà các ngươi gọi là Phép thuật Thời đại Thần linh. Chúng, chỉ có chúng mới có thể tìm ra phương pháp để được cứu. Đó là cách dịch chuyển tới thế giới khác. Fufu-, không phải nực cười sao? Sau cùng thì những kẻ đầu têu, hủy diệt thế giới lại có thể trốn thoát khỏi sụp đổ.」

Trong khi tiếng cười vang vọng của Ehitorujue chứa đầy sự mỉa mai, một sợi cáp với khoáng vật gắn ở hai đầu của nó bay qua không gian trống.

Sợi cáp trói nhiều lớp quanh con thạch long và lôi long đang áp sát giữa không trung. Ngay sau đó, một gợn sóng mãnh liệt truyền ra từ các khoáng vật. Nó là tạo tác trói “Bola” đã được cường hóa thật sự xa.

Vận hành cùng với các khoáng vật, phần cáp cũng là kiểu đã được phát triển gắn cố định vào không gian, nên lũ thiên long nửa ma thuật, nửa vật lí cũng bị giữa chặt tại chỗ.

Hai con thiên long rống lên và điên cuồng hung bạo để thoát ra khỏi dây trói.

Hajime lấy ra Schlagen AA lần nữa và cố định góc nhắm bằng Ma nhãn rồi kéo cò.

Ánh chớp chạy khắp màn đạn và Schlagen AA gầm lên, viên đạn rồi bay vào miệng của con lôi long và tiến tới trước mà không quan tâm gì tới sấm sét, tiêu hủy viên ma thạch của con rồng.

Cùng lúc đó, sáu viên đạn bắn ra từ Donner với cùng quỹ đạo cằm cày sâu vào cái lỗ bên trong mồm con thạch long đã bị khoét ra bởi hỏa lực tập trung của Cross Velt. Những viên đạn bị hóa đá ngây lập tức và trở nên dễ vỡ, dù vậy những viên đạn tiến sâu vào bên trong con thạch long và viên cuối cùng bắn xuyên qua ma thạch mà không bị hóa đá.

Viên đạn cuối cùng là viên được bọc bởi phong ấn thạch. Hajime chỉ còn một chút sót lại vì cậu không hề tiết kiệm khi dùng chúng cho vũ khí của nhóm Shia hay tấm khiên lớn của cậu, viên đạn được bọc bởi phong ấn thạch này là thứ cậu cần suy nghĩ kĩ càng trước khi sử dụng.

Hajime huy hoàng tiêu diệt hai con thiên long, nhưng bởi vì điều đó, chận của cậu dừng lại. Cái giá phải trả quá lớn.

「Cứ thế “đáo đạt giả” bao gồm cả ta đã đến thế giới này. Vào lúc đó, bọn ta đã bất ngờ. Sau cùng thì, thế giới này quá hoang sơ tới mức hoàn toàn không thể sánh được với thế giới của bọn ta. Những sinh vật hùng mạnh với năng lực đặc biệt hùng hổ chạy khắp nơi, trong khi nhân loại nấp trong bóng tối như hang hốc, trong lòng đất khi chỉ sống đơn thuần bằng cách cóp nhặt.」

Ehitorujue có ánh nhìn xa xăm trong hồi tưởng cùng lúc hắn vẫy tay.

Ngay lập tức, chân của Hajime bị cố định tại chỗ cùng với không gian. Dù cho hắn đang tập trung vào câu chuyện của mình nhưng hắn hoàn toàn nắm bắt được giây phút mà chân Hajime dừng lại, không gian nén thành khối hộp giống với không gian đã bắt lấy Metsurai Disaster hoàn toàn trói chặt Hajime.

(Chết rồi-)

Sự bất an hiện lên trên nét mặt của Hajime. Cậu ngay lập tức chuyển ma lực thành chấn động để phá vỡ không gian cố định.

Song, kẻ địch không ngay thơ đến mức để sơ hở đó vụt qua.

Con lam long rống lên lên trong khi tấn công Hajime bất động. Hàm của nó nuốt Hajime rồi đóng lại với tiếng *bakun-*. Những lưỡi phong đao và đá cuội trong cơ thể nó tàn nhẫn tấn công Hajime. Thương tích xuyên qua Hajime đang chống chọi bằng “Vajra”. Máu phun khắp nơi và âm thanh khó chịu *gokibeki-* vang lên.

Bên trong cơn bão tàn bạo tương đương với tra tấn, Hajime chỉnh lại tầm nhắm của Schlagen AA cùng với tiếng thét của tinh thần chiến đấu và xé toạc con lam long từ trong cơ thể nó.

Ehitorujue tiếp tục nói mà không mảy may quan tâm con ma thú hắn tạo ra bị giết.

「Trong thế giới như vậy, “đáo đạt giả” bọn ta quyết định nuôi dưỡng nó. Bọn ta tiêu diệt lũ ma thú đã sống từ thời cổ đại, và cho những con người ngu muội kiến thức. Sau một thời gian, những ngôi làng nhỏ trở thành thị trấn và rồi trở thành phố thị, rồi không biết tự bao giờ, nó đã trở thành một quốc gia. Ở thời kì đó, bọn ta đã được sùng bái như thần linh. Bọn ta sử dụng kĩ thuật bí mật của sự thật và chuyển tín ngưỡng trở thành sức mạnh, chuyện bọn ta thử củng cố và thăng hoa linh hồn cũng tầm thời kì đó.」

Hajime đập nát con lam long và nhảy ra từ bên trong nó, cơ thể cậu ướt đẫm máu khiến vẻ ngoài của cậu trông khốn khổ.

Song, con băng long rống lên mà không hề cho cậu chút thời gian nghỉ ngơi nào.

Hajime ném tất cả “Bola” cậu có tới con thương long đang tiếp cận từ phía ngược lại, cậu cũng giữ chân con rồng bằng cách sử dụng thêm Cross Velt, những Grim Reaper theo lệnh tập trung hỏa lực, rồi cậu quay sang con băng long đang há mồm nó ra và nhắm Schlagen AA. Schlagen AA bị đóng băng ngay lập tức bởi xung lượng khủng khiếp từ mũi của nó.

「Tân công tọa độ sao-」

Có vẻ là con băng long có thể trực tiếp hạ thấp nhiệt độ ở tọa độ nó nhắm vào. Đó là năng lực mà băng long của Yue không sở hữu.

Hajime đã không thể kéo cò, sự đông băng tiếp tục di chuyển với xung lượng gần như đóng băng luôn cả cánh tay tạo tác của cậu. Hơn thế nữa, với chỉ dẫn của Ehitorujue, một cơn mưa thiên thạch và lũ tông đồ ánh sáng lao tới bên trái Hajime với căn giờ chuẩn.

Dù cậu có thể xoay sở để hất lũ tông đồ đi băng đánh bom cảm tử của Grim Reaper và Cross Velt, song cậu không thể trung lập cả cơn mưa thiên thạch, Hajime nhận một đòn trực diện vào cánh tay trái của cậu.

Dù cho lớp giáp của cánh tay tạo tác giảm đi chút ít thiệt hại cậu nhận, Schlagen AA mà cậu bất giác thả ra do chấn động bị cuốn vào trong hàm của con băng long. Cứ thế rõ ràng với cách mà một tạo tác sẽ kết thúc. Schlagen AA biến thành những mảnh vụn ngay khi bộ hàm đóng băng trắng tinh của con băng long khép lại.

「Vài nghìn năm sau đó, thế giới này bắt đầu phát triển vượt bậc. Nhưng, như tỉ lệ nghịch với điều đó, một trong số các “đáo đạt giả”, và một ngươi nữa không còn ý chí để sống, bất chấp họ đã vượt qua chân lí của cái chết, họ lại tự kết liễu cuộc đời mình. Ta không tài nào hiểu được điều đó, nhưng….. người cuối cùng chấm dứt việc kéo dài cuộc đời của hắn nói thế này, “Đã đủ rồi”. Cuối cùng thì, “đáo đạt giả” duy nhất còn lại chỉ là ta.」

Hajime ném vô số lựu đạn ra xung quanh và ngay lập tức bắn chúng.

Ngay sau đó, một ngọn bộc hỏa bùng lên trong không trung, tạo ra bức tường lửa đỏ thẫm giữa Hajime và con băng long. Trong nhát mắt, tầm nhìn của con băng long bị cản trở, song thứ như vậy hoàn toàn bị nuốt chửng vào trong hàm của nó tức thì.

Song, sau khi ngọn bộc hỏa biến mất, phía bên kia là một thứ vũ khí khổng lồ――Hajime đang cầm Gatling Pile Bunker ở đó.

Giây tiếp theo, sấm chớp đỏ thẫm kêu lên và những chiếc cọc nặng 2 tấn được khai hỏa với tốc độ 20 phát trên giây và trở thành những ánh chớp. Cơn mưa những chiếc cọc khổng lồ có thể được gọi là bức tường đỏ thẫm lao trực diện tới con băng long, cộng với lực hấp dẫn bởi điểm trọng lực trong miệng nó, những chiếc cọc khổng lồ đâm vào miệng con rồng mà không chút chệch hướng.

Năng lực đông băng của con băng long đóng băng những chiếc cột khổng lồ trong nháy mắt, nhưng vì động lượng của những chiếc cọc sắt không thể cản lại, chúng tiến thẳng tới và khoét nó ra. Rồi, một trong số những chiếc cọc sắt đâm trung ma thạch bên trong và huy hoàng tiêu diệt cong rồng. Trong khi rú lên thống thiết, con băng long biến thành sương và tan biến.

「Ta đã trở thành ngươi cuối cùng, kể từ đó, không biết bao nhiêu năm tháng đã lặp lại, rồi…. đã là một nghìn hay năm nghìn năm….. ta không nhớ ai nữa, nhưng, ngày qua ngày, ta nhìn con người đến chỗ ta cầu nguyện và phúng điếu, một ngày, ta đột nhiên nghĩ là. ――Hãy hủy diệt chúng thôi.」

Hajime hướng nòng pháo của Gatling Pile Bunker tới con thương long. Cơn mưa thiên thạch và lũ tông đồ lao tới bị thổi bay bởi Cross Velt và Grim Reaper.

Cứ thế, cậu quay sang con thương long ngay cả lúc này gần như đã đốt xong nhều lớp Bola đang trói nó và cậu kéo cò――ngay trước khi cậu có thể làm vậy, Hajime đột nhiên cảm thấy ớn lạnh và nhảy khỏi chỗ đó.

Có vẻ như lựa chọn của cậu là đúng đắn. Nơi mà Hajime vừa đứng giây trước bị đâm bởi hàng chục mũi lôi thánh thương, chúng tỏa ra sấm chớp khủng khiếp khắp nơi.

Chỉ trong đường tơ kẻ tóc. Trong khi đổ mồi hôi lạnh và máu, Hajime liếc sang Ehitorujue. Ehitorujue vẫn đang nhìn vào không gian trống rỗng với ánh mắt xa xăm trong khi nói về con đường quá khứ của hắn. Và ấy vậy, đòn tấn công của hắn vẫn hành hạ Hajime một cách chính xác với căng giờ hoàn hảo, nên không có gì kích động hơn điều này.

Sau khi bị chơi đùa tới tận lúc này, Hajime xác nhận rằng Ehitorujue cảm tri chính xác cậu và cậu làm nét mặt thất vọng. Cùng lúc, cậu quyết định rằng trước hết, cậu nên giết con thương long cuối cùng và thế là cậu di chuyển Gatling Pile Bunker tới chỗ nó.

Song, quả nhiên có vẻ như cậu đã để mất đi cơ hội giết chắc nó.

Con thương long bị trói bằng tất cả Bola của Hajime rống lên mãnh liệt. Vào lúc đó, những gợn sóng đỏ thẫm bị lửa xanh bao lấy. Ngọn lửa xanh thắp lên chạy khắp dây cáp của Bola rồi tỏa ra mọi hướng, và ngọn lửa xanh nuốt chửng tất cả.

Tiếng nổ vang lên và những tia sáng xanh nhuộm cả không gian, trong lúc đó, Ehitorujue thể hiện bộ mặt ngây ngất. Với gương mặt xinh đẹp của Yue, nụ cười đó tỏa ra quyến rũ nhục dục đáng kinh ngạc, song với Hajime, nó chỉ khiến máu cậu sôi lên không ngừng.

「Ngươi hiểu mà nhỉ? Như cách một nam nhân muốn cưỡng hiếp một nữ nhân, như cách người ta muốn giẫm lên tuyết trắng, những thứ đẹp đẽ, những thứ quý báu mà ngươi hết sức gầy dựng, chúng thể hiện vẻ đẹp thực sự khi bị hủy hoại. Sự khoái lạc mà ngươi nhận được từ đó là thứ gì đó thực sự khó để thay thế bởi bất cứ gì. Lúc mà ta giày xéo lên mọi thứ mà ta đã bảo vệ suốt trong vài nghìn năm, khiến ta nếm một vị ngọt không thể tưởng tượng được. Con người la hét, tiếng rít cầu xin sự giúp đỡ từ ta…. thậm chí ngay lúc này, là thứ duy nhất mà ta nhớ rõ.」

Tất cả Bola cháy rụi. Con thương long lao tới vỡi ngọn lửa thịnh nộ.

Hajime định biến con rồng thành con mồi cho Gatling Pile Bunker ngay từ chính diện, song tất cả không gian xung quanh cậu rung chuyển.

「――-」

Bùng nổ không gian mọi hướng.

Trong khi nín thở, Hajime nhảy ra khỏi vòng vây trước khi không gian có thể tạo ra sóng xung kích.

Một chấn động khốc liệt.

Dù cho Hajime ít nhất là tránh được trúng đòn trực diện, cậu bị dư chấn tấn công và máu phun ra khắp nơi từ những vết thương của cậu

「Guu」

Hajiem bất giác rên lên và nét mặt của cậu nhăn nhó, rồi một ngọn lửa màu da trời ở góc nhìn của cậu. Ngược lại với nhiệt lượng đang tới gần, một khối băng trượt xuống sống lưng cậu.

Cậu thử dùng “Không lực” để thoát trong khi cường hóa cơ thể bằng “Vajra”, song đám thiên thạch cuộn lại và nhảy múa điên cuồng trước điều đó, chắn đường thoát của Hajime.

「Dù cho ta đã hoàn toàn quên mất ta sóng lâu bao nhiêu, chỉ có khoái lạc ta cảm thấy khi mọi thứ sụp đổ là ta không sao quên được. Thế nên, ta đã quyết định. Rằng thế giới này là đồ chơi của ta.」

Ánh mắt của Ehitorujue cuối cùng trở lại từ quá khứ.

Hắn nhìn Hajime đang cố phá vòng vây của đám thiên thạch bằng Donner và Cross Velt, rồi hắn búng ngón tay.

Đó là dấu hiệu cho vụ nổ.

Tất cả thiên thạch đang đuổi theo Hajime như gió xoáy đồng loạt phát nổ. Sóng xung kích tạo ra ngang ngửa với lựu đạn mà Hajime sử dụng. Hajime ngay lập tức sử dụng Cross Velt để tạo ra kết giới và hơn thế nữa Grim Reaper sử dụng cơ thể chúng như tấm khiên để giảm bớt chân động cho chủ nhân dù chỉ là một chút.

Hajime bị nuốt chửng bởi bộc hỏa và ánh sáng sau đó bị con thương long đang há mồm hết cỡ ngoạm lấy. Hàm của con thương long đóng lại với tiếng *bakun-*. Mọi thứ mà nó chạm vào bị biến thành tro một cách tàn nhẫn bởi ngọn lửa địa ngục của ma thuật tối thượng. Nghĩ theo cách thông thường thì, không thể sống sót nếu bị ngọn lửa đó nuốt chửng.

Song, bụng của con thương long đang bùng cháy――bên trong ngọn lửa xanh da trời là ánh đỏ thẫm rực sáng cho thấy Hajime vẫn sống sót. Có bốn Cross Velt đang ở xung quanh Hajime. Chúng nối lại với nhay bằng sợi dây ma lực và tạo ra một kết giới đoạn tuyệt không gian, “Tứ điểm kết giới”.

Song, đổi lại điều đó, bề mặt của Cross Velt bị nấu chảy từng giây một. Bảy chiếc Cross Velt mà Hajime trực tiếp điều khiển hiển nhiên được niệm “Vajra” vào và cũng được bọc bởi Phong ấn thạch, dù vậy những chiếc Cross Velt đó cũng không thể chống chịu nổi. Đó là thứ mà cậu hiểu, song quả nhiên là nhiệt lượng của con rồng này vượt xa con rồng mà Yue sử dụng.

「Gu-, đừng, coi thương taa-!!」

Bên trong bụng của con thiên long màu xanh da trời, giọng nói đứt quãng như vẫn đầy ý chí vững chắc vang lên. Điều hãi hùng là dù cho đã thiết lập kết giới đoạn tuyệt không gian, Hajime vẫn bị rất nhiều lửa bao quanh.

Có vẻ như con thương long có loại lửa giống như Shin’en bên trong nó. Bị đốt cháy bởi ngọn lửa đó, Hajime bước tới phía trước trong khi mồ hôi hột đổ xuống, cậu lấy ra Orestes tạo cổng nối bên trong và bên ngoài kết giới. Trước cổng đó là ma thạch của con thương long.

Donner khai hỏa ánh chớp đỏ thẫm với tiếng nổ, viên đang bay qua cánh cổng và xuyên thủng biển lửa xanh da trời. Ma đạn bọc bởi Phong ấn thạch bắn chính xác vào viên ma thạch của con thương long. Ma thạch trở thành những mảnh vụn với tiếng nổ, cùng lúc ngọn lửa xanh da trời tan biến.

「Phải, tất cả là đồ chơi của ta, kẻ dị biệt.」

Một âm thanh hiểm độc mà cậu đã nghe nhiều lần từ Ehitorujue vang lên. Tiếng búng ngón tay.

Quả nhiên, ngọn lửa xanh da trời tan biến quằn quại như thứ có sự sống, nó xâm nhập trơn tru vào bốn Cross Velt xung quanh Hajime.

Ngay sau đó,

「Gaa-」

Tiếng thét ngắn của Hajime vang lên cùng với ngọn bộc hỏa bùng nổ. Bốn Cross Velt nổ tung từ bên trong. Shin’en xuyên vào khiến đạn bên trong nổ dây chuyền. Cùng với những gợn sóng đỏ thẫm, vô số sóng xung kích khổng lồ và Shin’en tản ra hành hạ Hajime dữ dội từ bốn hướng.

Hajime ngay lập tức rải lựu đạn ra. Đó là để uống thần thủy và dùng sức tạo ra đường thoát. Quả nhiên, thương tích của cậu đã đến mức độ mà cậu không thể phớt lờ nữa.

Song, cơn gió chết chóc lạnh lẽo vuốt ve trên da cậu lúc đó. Bản năng của Hajime réo lên hồi chuông cảnh báo hết cỡ.

Ngay sau đó, bức tường đỏ thẫm bùng nổ xung quanh Hajime bởi lựu đạn của cậu bị xuyên thủng bằng một cơn gió thổi xuống.

Hajime nghe theo mệnh lệnh từ bản năng của cậu và uốn người, rồi ngay bên cạnh cậu một không gian vặn vẹo vươt qua.

Cùng lúc, tay trái cậu lấy ra thần thủy bị cố định tại chỗ. Đó là căn giờ hoàn hảo, chiếm thượng phong từ sơ hở khi Hajime tránh đòn. Nước đi tiếp theo cũng tương tự. Lôi thánh thương bay xuống từ không gian trống rỗng và bắn hạ thần thủy.

「Chết-――」

Hajime bất giác kêu lên, song đã quá trễ. Thần thủy đã biến mất khỏi tay Hajime. Cũng ngay lúc đó, cánh tay tạo tác của cậu bị xuyên thủng và lòng bàn tay bị phá hủy.

Hajime ngay lập tức sửa lại cánh tay tạo tác bằng Rensei trong khi nhảy đi để tránh cơn mưa thiên thạch lao tới.

「Chết tiệt-, dù cho đó là lượng thần thủy cuối cùng-」

Một tiếng nguyền rủa phát ra. Ehitorujue nghe thấy điều đó nhếch môi hắn.

Và rồi, hắn giơ tay bàn tay lên trước khi hạ nó xuống, lặng lẽ chỉ vào Hajime. Ngay lập tức, ánh sáng bùng nổ và ngôi sao ánh sáng bắn ra từ các vầng hào quang như tên lửa di chuyển hình vòng cung với vệt ánh sáng phía sau.

Hajime lấy ra Gatling Pile Bunker, nhắm nó tới Ehitorujue và rồi cậu lao về phía trước trong khi khai hỏa.

Từ bên trên, như sao rơi xuống trừ bầu trời đêm, những ngôi sao rực rỡ bổ xuống, Grim Reaper với số lượng đã suy giảm đáng kể không biết từ lúc nào sử dụng cơ thể chúng làm lá chắn, vài Cross Velt tạo ra kết giới bên trên Hajime, với điều đó, động lượng lao tới của Hajime không giảm đi. Dù cho trong khi điều đó xảy ra, như mọi thứ đang đếm ngược, những vũ khí tự động là sản phẩm chất lượng của Hajime nổ tung, những mảnh vụn của chúng rải ra tứ tung.

Song, như thể cười nhạo quyết tâm của Hajime đang buộc những thứ đó hi sinh....

「Ngươi nghĩ gì về quỷ tộc và bán nhân?」

Câu hỏi đó vang lên ngay bên phải phía sau Hajime.

Hajime cảm thấy cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng cậu. Cậu sử dụng phản lực mãnh liệt từ cánh tay tạo tác để xoay tròn tốc độ cao và khai hỏa Donner về phía sau mà thậm chí không xác nhận gì cả.

Tuy nhiên, không có ai ở đó, đổi lại, hiện diện đó xuất hiện bên tay trái Hajime, nơi cậu đang giữ Gatling Pile Bunker. Hajime mở to mắt trong khi nhìn sang đó, cùng lúc một bàn tay nhẹ nhàng vuốt lên tạo tác.

Cùng lúc, cũng như những gì xảy ra ở lâu đài ma vương, Gatling Pile Bunker dễ dàng trở thành cát bụi.

Kẻ ở đó là Ehitorujue. Từ ba vầng hào quang trên lưng hắn lúc này chỉ có vầng hào quan đầu tiên, hắn vượt qua cả cảm tri của Hajime và thân ảnh hắn xuất hiện ở cự li rất gần.

(Dịch chuyển mà không cần dùng cổng.... quả nhiên, hắn thực sự có thể làm được điều như vậy.)

Hajime nheo mắt bởi một trong những điều cậu quan ngại đã thành sự thật. Có vẻ như ma thuật cho phép lôi thánh thương xuất hiện bất thình lình từ không gian trống và dịch chuyển tạo tác của cậu――“Tenzai” cũng có thể được sử dụng để dịch chuyển cả thuật sư. Và rồi, hắn cũng có thể biến tạo tác thành bụi chỉ với việc chạm vào chúng.

Thân ảnh của Ehitorujue lặng lẽ biến mất lần nữa.

Cùng lúc, một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng cậu.

Hajime khai hỏa đạn bộc phá ra ngoài sau từ khủy cánh tay tạo tác của cậu, song ánh sáng tỏa ra từ vầng hào quang chặn nó lại. Cánh tay Ehitorujue vung xuống mà không hề quan tâm tới đòn đánh trả của Hajme.

Thanh kiếm ánh sáng tấn công Hajime theo quỹ đạo của cánh tay đó. Hajime xoay lại bằng chấn động từ viên đạn bộc phá và bước lui để tránh. Cậu giữ khoảng cách 10, trong nháy mắt bằng tốc độ siêu cấp của mình, nhưng....

「--!?」

Một vết rạch chéo khoét từ vai bên này đến sườn bên kia của cậu. Dù cậu đáng lẽ đã thoát khỏi tầm tấn công của thanh kiếm, vậy mà cậu vẫn trúng đòn. Mặt Hajime nhăn nhó trong đau đớn khi ánh mắt cậu ghim vào Ehitorujue.

「Không cần phải sửng sốt. Thứ này gọi là “Thần kiếm”, một thanh kiếm ma thuật có thể tự do tương tác và kéo dài, nó cũng có thể nhảy qua không gian để tấn công. Nó có thể xuyên qua phòng thủ của ngươi vì nó cũng có năng lực đâm xuyên như “Shin’en”.」

Vẻ ngoài của Hajime đã trở nên bị kịch rõ ràng dù chỉ cần liếc qua. Ehitorujue giải thích với Hajime đang thở nặng nhọc trong khi tay hắn mân mê dọc theo thần kiếm.

Bộ mặt bình tĩnh đó cho thấy nanh vuốt của Hajime không hề chạm được tới hắn.

Trái lại Hajime tả tơi hoàn toàn. Bộ áo khoác màu đen được dệt bằng sợi kim loại còn cứng cáp hơn cả giáp trụ của cậu trở thành một tấm vải mục, trang phục bên dưới nó ướt đẫm máu. Da của cậu hiện ra ở những chỗ rách nhuộm trong máu đỏ tươi, mái tóc trắng của cậu đặc biệt đẫm màu máu bởi máu tươi phun ra từ đầu cậu, chỉ nhìn Hajime lúc này thôi cũng cảm thấy đau đớn rồi. Máu nhỏ giọt xuống từ đầu cậu như huyết lệ.

Dù là trận chiến ngang sức khi cả hai chiến đấu bằng khí tài cũng dễ dàng nghiêng hẳn về phía Ehitorujue khi hắn liên tục sử dụng Phép thuật Thời đại Thần linh. Nhiều tạo tác là nét riêng lớn lao nhất, đặc biệt nhất của Hajime cũng gần như đã bị phá hủy hết.

Thứ còn lại với Hajime là Donner & Schlag, Cross Velt, và Grim Reaper...

「Fumu, có một chút, nó đã trở nên rắc rối.」

Ehito vung thần kiếm của hắn. Ngay cả ảnh ảo cũng không thấy được ở chuyền động tay của hắn. Thậm chí là chẳng rõ hắn có vung thanh kiếm ma thuật hay không. Song, kết quả lại rõ ràng. Những chiếc Cross Velt và Grim Reaper đã giảm tới gần 50 bị tàn nhẫn biến thành từng mảnh rồi chúng nổ tung khắp nơi.

「.....」

Thứ còn sót lại chỉ là 3 Cross Velt mà Hajime trực tiếp điều khiển. Đội quân của quỷ vương đã hoàn toàn bị tiêu diệt, thậm chí cả những chữ thập là dấu hiệu của cái chết cũng rơi xuống đất. Giờ thì Hajime chỉ có nhiều lựu đạn đa chức năng. Gần như Ehitorujue chủ ý nhắm vào phá hủy tạo tác để khiến Hajime tuyệt vọng.

「Maa, điều như vậy không thành vấn đề. Hơn là chuyện đó, ta đã nói về quỷ tộc và bán nhân. Ngươi nghĩ chúng là gì?」

Không hề tỏ ra quan tâm chút nào về hàng trăm tạo tác mà hắn đã chém đứt tức thì, Ehitorujue lặp lại câu hỏi của hắn lúc nãy. Có vẻ như cuộc nói chuyện của Ehitorujue chưa kết thúc. Hắn vung vẩy thần kiếm của mình trong khi nhìn Hajime, ngươi trông như sắp rơi xuống bất cứ lúc nào với cái cười nhăn nhở tởm lợm hết cỡ.

「....Không phải là.... haa haa.....dân cư ở đây sau.」

Hajime đáp lại câu hỏi để phục hồi dù chỉ là vài giây khi cậu được cho sơ hở.

「Không, ngươi sai rồi. Những người nguyên gốc ở thế giới này chỉ có “con người”. Dù là quỷ tộc hay bán nhân, chúng là lũ trẻ không chính thống được tạo ra từ ma thuật của ta.」

「.....Vậy là thậm chí ngươi có thể, gu-, tổng hợp?」

「Fufu-, ngươi hiểu nhanh đấy. Quỷ tộc và bá nhân là những sinh vật tổng hợp hữu cơ bằng cách kết hợp ma thú của ta và con người. Chúng đích thực là sinh vật của ta.」

Tại sao ngươi lại làm điều đó?, có lẽ Ehitorujue phỏng đoán được điều mà Hajime không hỏi, lưỡi hắn di chuyển trơn tru để trả lời.

「Bất luận ta thử thăng hoa linh hồn bằng đức tin và kĩ thuật bí mật bao nhiêu lần, bất luận bao nhiêu sửa chữa và nâng cấp ta thử lên cơ thể, nhiều thiên niên kỉ trôi qua khiến cơ thể ta tới giới hại. Hiển nhiên, ta đã tìm kiếm một cơ thể mới, nhưng....không có thân xác nào có thể chấp nhận linh hồn của thần linh.」

「Nếu không có thì, chỉ cần làm một cái... sao?」

「Thật sự đỡ phần nào khi ngươi hiểu nhanh đó. Quỷ tộc có thiên phú cao với ma tố, và bán nhân có sức mạnh thể lực, chúng sinh ra khi ta kết hợp con người với những thể hữu cơ nguyên thủy sở hữu những khía cạnh bản chất đó. Ta cũng thử tạo ra thứ như long nhân bằng cách kết hợp cả hai khía cạnh, nhưng.... chúng là những sản phẩm thất bại. Chúng chỉ có thể dùng để giải trí ngoài lề, như cách mà chủng loài mạnh nhất bị khủng bố.」

Đã có bao nhiêu hi sinh trong suốt những cuộc thí nghiệm đó? Ngay cả Hajime cũng không kiềm được mà cảm thông với con người trong quá khứ. Không nói tới chuyện sự thật về lí do khiến Tio và gia đình của cô bị khủng bố đơn thuần chỉ là tên này trút giận, biết điều đó khiến sát ý của Hajime điên cuồng hơn nữa.

「Trong quá trình đó, ta cũng tạo ra những ma thú đang tồn tại hiện giờ và các tông đồ, nhưng vì yếu tố không biết nào đó, kết cục là ta không thể đạt được một cơ thể có thể làm vật chứa cho ta. Dù cho một số có thể chịu đựng tới một mức nhất định, không lâu sau chúng sẽ tự hủy.」

「....Nên Shin’iki..... là vì ngươi không có vật chứa.」

「Fufu. Chính xác. Nơi này là để ta có thể tiếp tục tồn tại chỉ với linh hồn và cũng là nơi mà ta có thể sử dụng sức mạnh. Ở đây ta tận hưởng trò chơi trong khi chờ đợi. Cực kì hiếm khi những người có thiên phú như Aruvheit hay “giải phóng quân” được sinh ra.」

Dựa vào sự thật mà Hajime biết, có vẻ như những người được gọi là “Thích tính giả” (TN: Người có năng khiếu) chính xác hơn là những người có thiên phú. Dù ngay cả những người có thiên phú trong quá khứ như giải phóng quân cũng không thích hợp làm vật chứa cho Ehitorujue.

Hajime lặng lẽ nheo mắt.

「Cứ, thế.... haa haa, 300 năm trước..... ngươi cuối cùng, đã tìm ra, sao.」

「Phải. Vào lần đó, tim ta đã nhảy cẫng lên sau vài trăm năm. Dù cho, vật chứa của ta ngay lập tức bị giấu đi sau đó.... dù cho lần đó đích thân ta thậm chí đã đặc biệt ban cho ả danh hiệu “miko”. Ngươi biết không, lúc đó ta đã điên cuồng tới mức thậm chí vô thức hủy diệt vài đất nước trong khi tiêu diệt vương quốc vampire. Sau đó ta đã nghĩ là khả năng một miko khác sẽ được sinh ra lần nữa rồi ta cuối cùng đã có thể bình tĩnh lại.」

Ehitorujue quét thần kiếm của hắn. Vầng hào quang sau lưng hắn và những vầng hào quang ở phía xa có thể thấy bên trên ngai vàng phát sáng rực rỡ.

「Để ta nói lời cảm ơn tới ngươi lần nữa, kẻ dị biệt. Ngươi đã tìm ra vật chứa của ta và làm ta hưởng thụ bản thân nhiều thế này, ngươi thực sự đã phục vụ rất khá. Như là phần thưởng, chính ta ta sẽ kết liễu ngươi.」

Ma lực bạch kim nhuộm lên mọi thứ.

Hajime cũng phát ra ma lực đỏ thẫm của cậu, cậu sẵn sàng Donner & Schlag và xếp hàng ba Cross Velt sau lưng cậu.

Một giây sau.

Thân ảnh Ehitorujue biến mất.

Hajime khai hỏa Donner & Schlag. Những ánh chớp bắn ra xuyên qua Orestes được đắt trước nòng súng và xuất hiện sau lưng cậu.

Chắc chắn, Ehitorujue đang ở đó.

Song, không có gì gấp gáp, Ehitorujue bất ngờ cắt nhứng viên đạn bay ra từ Orestes bằng thần kiếm của hắn.

Dù cho Yue phi thường trong ma thuật song khả năng cận chiến của cô thấp hơn cả trung bình. Phỏng trên nhịp điệu của Ehitorujue mới nãy, có vẻ vì sự chiếm hữu mà năng lực vật lí và kĩ năng chiến đấu đã tăng lên như một trò đùa.

Thanh thần kiếm xuyên thấu vươn tới Hajime cau mày. Nhát chém không thể phòng thủ được thế nào đó bị Hajime uốn người ra sau tránh được. Cùng lúc, Cross Velt khai hỏa đạn bộc phá điên cuồng.

Những viên đạn bị sao ánh sáng bắn ra từ vầng hào quang triệt hạ. Những gợn sóng của chấn động bùng nổ lan ra khắp nơi giữa Hajime và Ehitorujue.

「Không có gì để bất ngờ cả. Đây là kiếm thuật nguyên thủy mà ta đã học trong lúc giết chóc. Song đại kiếm thuật của tông đồ cũng chỉ dựa vào kiếm thuật của ta. Ta không chỉ có thể sử dụng ma thuật đâu đó?」

「Tch-, thế thì sao.」

「Fufu-. Lúc đầu, ta giữ khoảng cách và cướp đi tạo tác của ngươi, kẻ đang tuyệt vọng vùng vẫy như xé đi tứ chi của ngươi. Kế đến là cận chiến, vậy đấy. Không hề có hi vọng cho ngươi đâu dù ngươi thử thế nào đi nữa, đích thân ta sẽ cho ngươi biết điều đó. Cách mà ngươi cảm thấy bị áp đảo bằng một tay bởi người đang ung dung nói về quá khứ đó? Ừm?」

Nói thế Ehitorujue cắt qua sóng xung kích và lao tới trước.

Hajime liên tục khai hỏa Donner & Schlag. Những viên đạn cậu sử dụng là Living Bullet. Hơn thế nữa chúng được Phong ấn thạch bao lấy.

Song, giây tiếp theo, quả nhiên thân ảnh Ehitorujue biến mất. Và rồi, hắn xuất hiện bên cạnh Hajime trong nháy mắt.

Hajime tiên đoán trước điều đó sử dụng phản lực của cánh tay tạo tác để ném người cậu đi. Ngay lập tức theo đó, những viên đạn mà Hajime bắn trước bay ra từ không gian xung quanh Ehitorujue. Hajime hiểu là Ehitorujue sẽ dịch chuyển bằng Tenzai nên cậu tận dụng Orestes để dịch chuyển những viên đạn.

Một trận bão ánh chớp nhắm vào khoảnh khắc Ehitorujue dịch chuyển. Bất luận dù cho đó là Ehitorujue, có vẻ như hắn sẽ bị những viên đạn khoét lỗ trước khi hắn có thể dịch chuyển lần nữa.

Tuy nhiên, khoảnh khắc những viên đạn va chạm, cánh tay đang giữ thần kiếm của Ehitorujue biến mất. Không, cánh tay đó chuyển động quá nhanh nên trông như nó biến mất. Thanh kiếm di chuyển linh động như sơi roi, và đường kiếm chém xung quanh Ehitorujue như thể một kết giới được tạo ra xung quanh hắn.

Kết quả là, những viên đạn bị chém thành từng mảnh. Thanh kiếm vung với tốc độ thậm chí hiệu chỉnh quỹ đạo của Living Bullet cũng không thể theo kịp. Ngay cả kĩ năng cảm tri của Hajime cũng chỉ có thể thoáng nhìn ra thanh kiếm như một vệt sáng. Đó là một tốc độ kinh hoàng.

「Có thể đọc được chuyển động của ta trong thời gian ngắn như vậy..... tiên đoán đó có vẻ dựa vào kinh nghiệm nhiều hơn là giác quan nhỉ. Điều đó thật sự khá đấy. Nhưng, trước “Shinsoku” của ta thì nó vẫn quá chậm.」(TN: Thần tốc)

Shinsoku――là ma thuật mà Kaori cũng chỉ có thể sử dụng giới hạn. Song Ehitorujue sử dụng nó tinh tế hơn. Nó đã ở cảnh giới mà hắn có thể chém 20 viên đạn được gia tốc điện trường tiếp cận từ 1m. Trước lúc này, khi hắn chém đứt hàng chục Cross Velt và Grim Reaper trong nháy mắt, chắc chắn cũng vì những nhát kiếm của hắn được thực hiện khi đã rút ngắn thời gian.

「Giờ thì, ngươi còn bao nhiêu tạo tác? Hay là ngươi đã sử dụng toàn bộ kế hoạch rồi? Nếu chưa thì sử dụng hết đi. Ta sẽ nghiên nát mọi thứ mà ngươi có, nhuộm bộ mặt gan dạ của ngươi trong tuyệt vọng.」

Ehitorujue sử dụng Tenzai.

Ngay lập tức, hắn xuất hiện ngay trước mặt Hajime.

「Ku-」

Những ánh chớp kiếm vung tới khi Hajime đang kêu lên là 10 nhát. Tất cả đều được Hajime, người dựa chủ yếu vào bản năng, tránh được. Song, sự tránh né của cậu không thể gọi là hoàn hảo, cậu bị chém trúng, hay thậm chí là những nhát chém nông xuất hiện trên khắp người cậu.

Phản lực từ cánh tay tạo tác của Hajime ném người cậu đi tới góc độ mà thường là không thể xảy ra. Hajime xoay tròn như con vụ trong khi tuyệt vọng kéo dài khoảng cách, trong lúc đó, cậu ngẫu nhiên rải ra rất nhiều lựu đạn bên trong “Rương đồ II”.

Nhiều lựu đạn bị chém đứt bởi thần kiếm kéo dài và bị thiên thạch từ các vầng hào quang phá hủy. Những lựu đạn không thể phát nổ, tản ra thành những mảnh lấp lánh và rơi xuống đất.

Ehitorujue cười tởm lợm với nổ lực vô ích của Hajime đang thậm chí không thể câu giờ trong khi hắn dịch chuyển liên tục. Hắn xuất hiện và rồi biến mất, xuất hiện và lại biến mất. Như một ảo ảnh. Cảm giác như hắn đang có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh Hajime.

Và rồi thần kiếm có thể chạm tới bất chấp khoảng cách rạch nhiều lớp lên không trung. Dù cho Hajime tránh thương tích chí mạng mỗi lần điều đó xảy ra, những vết thương xuất hiện hàng loạt trên cơ thể cậu. Cậu cũng phản công với kết hợp của Donner & Schlag, Orestes, và Cross Velt, song trước sự tránh né của Tenzai và Shinsoku, Hajime không thể đối kháng, dù chỉ là một đòn có nghĩa.

Vầng hào quang thứ hai và ba cùng vầng hào quang sau lưng Ehitorujue nhuộm không gian màu trắng với ánh sáng bạch kim bằng việc khai hỏa vô số mưa thiên thạch. Tuy nhiên, hiển nhiên những thiên thạch đó tự động tránh Ehitorujue và chúng chỉ lao tới chỗ Hajime.

Hajime nghiến răng trong khi bắn trả, ngăn được cơn bão chết chóc vài lần bằng lựu đạn, đôi khi với Cross velt, và đôi khi với Orestes. Trong lúc đó, cậu cố bắt được chuyển động của Ehitorujue, song...

Cậu không thể chạm tới.

Hajime bị áp đảo thậm chí là trong cận chiến đúng như kế hoạch của Ehitorujue. Mỗi lần cậu bị tấn công, máu phun ra trong khi cậu nhanh chóng bị đồn vào đường cùng, như một trận cờ vua.

「Sao thế? Ngươi sẽ sử dụng con bài tẩy (Kamigoroshi) chứ? Nếu ngươi sử dụng nó trong khi cầu nguyện, có lẽ ngươi sẽ gặp may và chạm được tới cơ thể này đó?」

「C, câm mồmm-!」

Hajime đã chỉ còn lại bản lĩnh của mình. Ngay cả từ ngữ trong lời nói cậu đáp lại khiêu khích của Ehitorujue cũng nghèo nàn. Có lẽ vì Hajime đã mất máu quá nhiều, hay có lẽ bởi Limit Break mà cậu tiếp tục sử dụng, mắt Hajime bắt đầu mất đi tập trung và trông trống rỗng.

「Fumu. Không giống như ngươi sẽ lấy ra một tạo tác khác, cơ thể của ngươi cũng đã ở bờ vực vỡ nát.... ngươi đang chờ một cơ hội thuận lợi sao?」

Ehitorujue búng ngón tay. Lôi thánh thương bay ra từ không gian trống.

Mục tiêu của nó hiển nhiên là Hajime đang bị thương nặng. Ngay cả lúc này, cảm giác như tỉnh táo của cậu sẽ bay mất, cơ thể cậu cảm giác như nó sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào. Dù vậy, cậu vẫn xoay sở tránh được trúng trực diện, thật sự quả là một bản năng sinh tồn hãi hùng.

Song, ngay cả khi sự chống chọi của cậu đi xa tới vậy.

Những mũi thánh thương được khai hỏa liên tục phá hủy Cross Velt và Orestes cuối cùng, cùng lúc sấm sét mũi thương chứa đựng cũng được giải phóng gần Hajime.

「GUaAAAAAAAAAAAAAAAA-」

Chấn động khủng khiếp và tiếng sấm động, và rồi sấm sét trúng Hajime. Hajime thét lên và rơi xuống đất với khói bốc lên từ người cậu.

Hajime nảy vài lần trên bề mặt trắng phấn trước khi nằm sấp. Rồi máu đổ ra. Bộ dạng bi kịch của Hajime đã bị chém, đánh trúng nhiều lần, và cũng bị nướng hoàn toàn, chỉ liếc qua thì cậu đã trông như một xác chết rồi. Khó mà cho rằng cậu vẫn còn sống.

Ehitorujue lặng lẽ hạ xuống trước Hajime. Nhìn Hajime đang nằm sắp mặt với dáng người khó coi, trong khi tự hỏi nếu đây là kết cục, Ehitorujue giơ thần kiếm của hắn lên để kết liễu với bộ mặt như một đứa trẻ bị giật mất đồ chơi.

Song, trước ánh mắt của hắn, ngón tay của Hajime động đậy.

「Hou.」

Ehitorujue bất giác phát ra tiếng kêu thán phục. Ngay cả trong lúc đó, cơ thể Hajime chuyển động, và cậu nhấc người lên trong khi máu nhỏ xuống nhuốm bẩn bề mặt trắng phấn.

「Dù cho với sự vĩ đại của thần linh khắc vào thịt và xương ngươi, ngươi vẫn sẽ đứng dậy sao?」

Lời nói của Ehitorujue được Hajime đáp lại với những từ rời rạc nghe như thể chúng sẽ tắt lịm bất cứ lúc nào cùng với nhịp tim của cậu.

「Ta sẽ, tiếp tục.... nói nó. Ngươi... không phải là, thần. Hơn nữa, ngay cả, so sánh.... với “con người” đang chiến đấu trên mặt đất ngay bây giờ.... ngươi yếu.」

「Ngươi có căn cứ gì mà nói thế? Và với bộ dạng trọng thương kiểu đó. Dù cho không có, dù chỉ một sức mạnh của ngươi chạm tới được ta.」

Ehitorujue làm bộ mặt khó chịu, tự hỏi liệu Hajime vẫn tiếp tục bịp bợm sau khi đã tới lúc này.

「.....Thực sự, sức mạnh của ngươi, rất hãi hùng. .....Từ lúc ta, ra khỏi, vực thẫm, ta.... chưa bao giờ, cảm thấy cái chết.... gần thế này.」

「Fun, nếu ngươi đã hiểu――」

「Nhưng, chỉ có thế.」

Hajime ngắt lời Ehitorujue. Sự tập trung trong mắt cậu đang biến mất. Tuy nhiên, ai cũng sẽ hiểu nếu họ nhìn gần lại. Xa hơn bên trong đôi mắt chập chờn, là một ngọn lửa chưa bao giờ bị dập tắt. Như thể cho thấy điều đó, sức mạnh dần lắp đầy câu từ của Hajime từng chút một.

「Bên trong ngươi, không hề có..... ý chí để áp đảo đối phương. Đó là tại sao, bất luận bao nhiêu.... sức mạnh, mà ngươi cho ta thấy, trái tim ta.... sẽ không dao động. ――Giống như là ngươi không đáng để sợ.」

「.....Ngươi đang tự bào chữa sao?」

Ehitorujue buông lời khích bác, song, lần này Hajime lại đang nói chuyện với ánh mắt xa xăm. Về những người mạnh mẽ mà cậu đã gặp gỡ, hay đã biết đến trong thế giới này.

「Ta, biết. ....dù cho cô ấy là chủng loài yếu ớt nhất, vậy mà chỉ với một cảm xúc đơn thuần.... người đồng đội đạp chân vào vùng đất chết không người.」

Gương mặt cô trông như sẽ òa khóc bất cứ lúc nào, dù vậy “để ở cùng nhau”, chỉ với điều ước nhỏ nhoi đó, cô gái tai thỏ tiếp tục cố hết sức mà tiến bước.

「Dù cho.... tuyệt vọng, được ném ra trước mắt cô ấy..... cô ấy không bao giờ đổ vỡ, người đồng đội tiếp tục tin vào hi vọng.」

Với một cảm xúc đơn thuần, dù cho không một ai tin tưởng ngoài cô, cô không tư bỏ hi vọng. Một cô gái sốt sắng, người đến cuối cùng chọn thay đổi cơ thể cô để được tới gần cậu.

「Vì đồng đội của mình.... để bảo vệ.... người đồng đội có thể sử dụng cơ thể mình làm tấm khiên.」

Không biết đã bao nhiêu lần cậu được cô bảo vệ? Dù cho cô thường làm những chuyện ngớ ngẩn, song khi tình thế trở nên hiểm nghèo, cô sẽ liều mạng sống của mình nhiều hơn bất cứ ai, một nữ nhân thông thái với cảm xúc sâu lắng.

「Cho dù là ở bên bờ vực của cái chết.... người đồng đội có thể nghĩ tới bạn thân mình, nhiều hơn tất cả.」

Chắc chắn, cô là người “nữ tính” nhất trong số các đồng đội của cậu. Dù vậy, cô sẽ cầm vũ khí lên vì ai đó, ngay cả nhiều lần đối mặt với cái chết, người mà cô sẽ nghĩ đến lúc cuối cùng luôn là bạn thân của cô, sẽ luôn là cho một ai đó khác. Cô gái đó quá cao thượng.

「Dù cho, thế giới thay đổi..... dù cho khi sự nông cạn của chính mình bị ném tới trước mặt cô ấy, người đồng đội không rũ bỏ trách nhiệm của mình.」

Do dự, sợ hãi, khốn cùng, đau đớn, dù vậy, cô không từ bỏ việc trở thành người mà bản thân cô quyết định. Người giáo viên trách mắng Hajime, người chỉ không ngừng thúc đẩy để cậu dừng bước và nhìn lại.

「Dù cho chỉ là một đứa trẻ không có chút sức mạnh, cô bé đó có thể liều cả mạng sống để ngăn thằng cha ngu ngốc của mình lại.」

Quãng thời gian họ ở cùng nhau thậm chí chưa tới một tháng. Cô bé cũng chỉ là một đứa trẻ 4 tuổi. Dù vậy, cô bé lo lắng cho người mẹ bị thương, cô bé chủ động tới gặp người cha đã cho biết rằng họ sẽ rời đi và nói ra suy nghĩ của mình, và cuối cùng, đứa trẻ có thể truyển tải cảm xúc mà thậm chí không hề lùi một bước với người cha đang thịnh nộ của mình.

Và rồi,

「....Và rồi, ngay cơ khi cơ thể bị lấy đi, người đồng đội ấy, vẫn, tiếp tục chiến đấu.」

Cậu tin tưởng. Phải, cậu tin tưởng. Vào sức mạnh của cô.

Ánh mắt của Hajime, ánh mắt của một người đã bị áp đảo tới mức cậu không thể động đậy dù chỉ là một ngón tay và gần như đã chết, trừng lên nhìn Ehitorujue.

Kẻ bị ánh mắt đó hướng vào hoàn toàn không để ý. Tới cách mà ngọn lửa bên trong ánh mắt đó điềm tĩnh như mặt hồ phẳng lặng vậy mà vẫn tối tăm như vực thẫm, đang chế ngự hắn lùi lại một bước.

「Ngay cả ma thú trong vực thẫm cũng tỏa ra sát khí áp đảo và bản năng sinh tồn. Nhưng, không có gì ở ngươi cả. Ngươi trống rỗng. Chắc chắn, từ lúc mà những gì ngươi gầy dựng cùng đồng đội bị phá hủy, ngươi đã trống rỗng rồi.」

Hajime đứng thẳng dậy. Chặt trong tay cậu, là Donner & Schlag.

「Những lời ngươi nói to và rõ. Nói ngắn gọn, ngươi không hề học được gì trong quá khứ, ngươi không thể chịu đựng sự cô đơn, tuy nhiên, ngươi lại sợ hãi, ngay cả việc chết..... điểm đó cho thấy ngươi có lẽ chỉ là một thằng nhãi hư hỏng?」

Ý nghĩa của「Đã đủ rồi」mà đồng đội cuối cùng của Ehitorujue nói chắc chắn, là vì ông ta tin rằng dù cho họ có buông tay khỏi những con người họ dẫn dắt trong thế giới này, đã đủ rồi, những người đó vẫn sẽ có thể sống thịnh vượng.

Người đó, chắc chắn đã nghĩ về quê nhà bị hủy diệt của họ, rằng những tồn tại như họ, những người đã chạm tới được sự thật không cần thiết nữa, và rồi, thấy hoạt động của thế giới này, chắc chắn, người đó nghĩ rằng không còn gì để ông ta cần phải dạy những người ở thế giới này nữa.

Không hề để ý tới cảm xúc đó, không thể thấy cảm thông, không học được bất cứ gì từ quá khứ, sợ hãi cái chết dù cho đã can thiệp vào sự thật, và rồi không thể chịu đựng sự cô đơn, hắn nổi điên. Kết cục thì, thứ tồn tại mang tên Ehitorujue vẫn “ấu trĩ” bất luận hắn có sống lâu thế nào.

「....Fu-, đây là kế hoạch để khiến tâm trí ta giao động bằng kiểu khiêu khích đó sao? Đến cuối thì nó vẫn là kết cục nếu con bài tẩy của ngươi không thể chạm được đến ta. Quả là một nước đi có tính toán. Nhưng, tới lúc này thì “kamigoroshi” của ngươi không thể hoạt động.」

Đó là tại sao, hắn không hiểu những gì Hajime đang nói. Chính xác như cách mà hắn không hiểu ý nghĩa những từ mà đồng đội hắn nói từ rất lâu về trước.

Hajime từ từ lùi một bàn chân về sau và xuống tấn. Dù cho cậu đã ở ngay trước cánh cửa của cái chết, một ý chí tối cao vẫn dâng tràn trong cơ thể đó.

「Có lẽ vậy.」

Một lời xác nhận bình tĩnh.

Song, ngay sau đó.....

「Chỉ là nếu ta vẫn giống như trước thôii-」

Sức mạnh khổng lồ bùng ra từ Hajime. “Supreme Break” từ nãy giờ hoàn toàn không có cửa sánh với nó. Một trận bão sức mạnh gấp hàng chục lần sức mạnh trước đó của cậu xoáy lốc với Hajime là trung tâm. Nó giống như một vòi rồng cấp độ F5. Mà đỏ thẫm dần đậm hơn thành sắc đỏ thắm, không gian rung chuyển như thể nó đang gào thét.

「Cái gì-」

Hajime, kẻ mà hắn nghĩ đã gần chết mới nãy đột nhiên bùng nổ với sức mạnh quá khổng lồ vào lúc này, lần đầu tiên, bộ mặt bình thản của Ehitorujue sụp đổ. Không nghì ngờ gì đó là bộ mặt sửng sốt.

Liếc qua bộ mặt đó một cái, Hajime bước lên. Không, thân ảnh của cậu biến mất.

Nơi cậu xuật hiện là ngay trước mặt Ehitorujue. Ehitorujue nhìn cả kinh.

Chỉ nhanh thôi thì không thể vượt qua cảm tri của Ehitorujue. Bất luận Hajime cường hóa thế nào, điều đó cơ bản là bất khả thi. Song, dù vậy vẫn có nhiều cách để chiến đấu. Ai đã định đoạt rằng dịch chuyển không gian tức thời là kĩ thuật chỉ dành riêng cho thần?

「Haa-!!」

「Nuu!?」

Bàn tay cầm Donner của Hajime nhẹ nhàng gạt đi bàn tay đang đâm tới Ehitorujue. Cùng lúc viên đạn bay ra từ Schlag nảy trên đất và nhắm vào tim Ehitorujue.

Hiển nhiên, Ehitorujue trốn thoát bằng Tenzai. Ngay lập tức, một sát ý hung bạo thổi tới từ sau lưng hắn.

「-!? Nhà ngươi, quả nhiên, ngươi có thể sử dụng Tenzai!?」

「Saa, làm sao ấy nhỉ?」

Hai tiếng súng nổ vang lên. Tuy nhiên, có 20 vệt ánh chớp hung bạo tấn công Ehito. Một nửa số đó bị thần kiếm chém, song hắn sau đó cho rằng không thể giải quyết toàn bộ những phát bắn tung hứng cực nhanh của Hajime, Ehitorujue trốn thoát bằng cách tiếp tục sử dụng dịch chuyển không gian.

Nhưng, tại vị trí dịch chuyển tiếp theo của hắn, Ehitorujue đã thấy nó. Trước mắt hắn, một viên đạn lơ lửng lặng lẽ biến mất, và ngay tiếp theo, Hajime xuất hiện ở chỗ viên đạn đó. Phải, như thể vị trí của Hajime và viên đạn đã bị hoán đổi.

――Đặc thù đạn   Exise Bullet.

Loại đạn đặc biệt này được rensei bắng cách kết hợp Ma thuật không gian・thăng hoa, có năng lực thay đổi tọa độ của điểm bắt đầu với mỗi viên đạn. Những viên đạn nhiều như sao trời được rải ra trên chiến trường kể từ khi trận đấu bắt đầu cho tới lúc này. Song, không phải tất cả những viên đạn đều tấn công kẻ thù. Hàng chục viên đạn trong số chúng rải ra khắp không gian và lơ lửng trên không trung để trở thành tọa độ dịch chuyển của Hajime.

Ehitorujue sử dụng thần kiếm của hắn để đánh chặn Hajime đã xuất hiện trước hắn.

Tuy nhiên,

「Mu-」

Hắn chém vào không khí. Lưỡi kiếm vượt qua một chút trước Hajime. Với một nhát chém phản hổi, Ehito cố cho Hajime tắm trong trảm kích――song khi hắn nhận ra, Hajime đã trượt tới ngay trước mặt hắn lần nữa.

Hajime lao tới khi tâm trí Ehito có sơ hở. Cậu đọc hơi thở của Ehito rồi canh giờ và khoảng cách để đòn đánh của hắn trượt. Hajime cũng chủ ý làm nhiễu loạn hiện diện của cậu để cho Ehito khó mà xác định được vị trí của cậu. Cậu sử dụng thể thuật để tạo ra một ảo ảnh trong nhận thức khoảng cách của Ehito. Nhận thức của đối phương càng nhạy bén bao nhiêu, kĩ thuật này càng khiến cảm tri của đối phương mất cân bằng bấy nhiêu. Hơn thế nữa,

――Tạo tác trình chiếu ảo ảnh “Novum Idola”.

Tạo táo này chồng bóng lên người sử dụng, nó chuyển di vị trí người sử dụng một cách cổ quái và bao trùm hình ảnh・hiện diện・ma lực・vân vân của ngươi sử dụng, cùng lúc nó can thiệp vào cảm tri của đối thủ và khiến chúng nhầm lẫn giữa ngụy trang và đồ thật. Hình bóng và hiện diện của Hajime bị mờ thành hai hay ba lớp, cộng với thể thuật của Hajime thực hiện một kiểu cận chiến trông như ảo ảnh.

「Nhà ngươi-, tới tận đây rồi, ngươi vẫn có con bài mới――」

Tiếng bác bỏ của Ehitorujue bị cắt ngang. Thấy người này, kẻ đã tàn tạ, tắm trong những lời nhục mạ, và bị làm cho tiến rất gần tới cái chết, vậy mà cậu vẫn giấu con bài của mình tới tận lúc này, quả nhiên là vượt qua cả tưởng tượng của thần. Lấy vì dụ nếu ai đó vẫn giấu kế hoạch trong lòng họ, song trong tình cảnh mà không lấy làm lạ khi họ có thể chết bất cứ lúc nào, dũng khí cần để không lộ ra chước bài giấu đi của mình là thứ vượt qua cả tầm vóc con người.

Ehitorujue cảm thấy có chút ớn lạnh chạy dọc lưng hắn giải phóng những đòn tấn công như sóng trào.

「OoOOOOOOOO-!!」

Tiếng thét trợ uy của Hajime vang lên, cùng lúc ánh chớp đỏ thẫm bùng nổ như bão mặt trời.

Ngay cả khi Ehitorujue vung thần kiếm của hắn và khai hỏa mưa thiên thạch từ những vầng hào quang của hắn, cảm tri bị xáo trộn của hắn không thể bắt được Hajime. Cuộc tấn công của Hajime cũng dần trở nên gần hơn và gần hơn tới khi trúng đích mà hắn không hề để ý, rằng sự thật nó là một tuyệt kĩ đã vượt qua cả thần thánh――không, có lẽ hợp hơn với Hajime khi gọi nó là quỷ kĩ.

Hajime nhe nanh vuốt của mình bằng tất cả những gì cậu đã phân tích và khắc lên cơ thể cậu từ đầu trận đấu tới giờ!

Ehitorujue dịch chuyển liên tục lần nữa. Tuy nhiên, Hajime bắt đầu nắm được thói quen dịch chuyển của hắn tiếp cận chỉ trong vài phần giây. Hajime không chỉ sử dụng tốc độ của thay đổi tọa độ và nhận thức. Tốc độ bản thân cậu tiếp tục tăng lên từng giây cũng đã gần bước vào tầm vóc của thần tốc.

Dù vậy, những ánh chớp kiếm của Ehitorujue là không thể phòng thủ, thế nên hắn có lợi thế áp đảo với Hajime trong cận chiến, đáng lẽ là vậy.

*GAKIN-*

「Cái-!?」

Lần này Ehitorujue kêu lên một tiếng sửng sốt cùng với âm thanh chát chúa vang lên.

Điều đó cũng tự nhiên thôi. Sau cùng thì thần kiếm đáng ra xuyên qua mọi thứ ngoại trừ Hajime bị Schlag chặn lại.

Không hề chần chừ, Donner nhắm vào Ehitorujue. Ánh chớp đỏ thẫm khai hỏa bị Ehitorujue tránh được bằng dịch chuyển trong đường tơ kẻ tóc với bộ mặt sững sờ vẫn còn nguyên.

「Rốt cục là, cái quái――」

「Chỉ là rensei thôi.」

Hajime chỉ trả lời gãy gọn bấy nhiêu.

Nguyên nhân mà năng lực xuyên thấu của thần kiếm bị chặn lại tới từ rensei được thực hiện trên Schlag.

――Tạo tác vô hiệu Ma thuật linh hồn         “Delischanors”.

Nếu đòn tấn công có thể xuyên qua mọi thứ trừ mục tiêu bằng Ma thuật linh hồn, thì cậu chỉ cần niệm vào Schlag bằng “Konhaku Fukusei” (TN: Hồn phách phức chế) để tạo ra một linh hồn giả bên trong nó. Cơ bản thì đây là một tạo tác “nhử mồi” được tạo ra từ giả định rằng “Shingon” cưỡng ép một mệnh lên linh hồn chọn lựa trong trạng thái vô thức không thể được tạo tác của Miredi phòng thủ, nhưng nó cũng phù hợp để đánh lạc hướng mục tiêu của thần kiếm.

Và rồi, mồi nhử với thiết lập của Delischanors không chỉ Donner & Schlag.

Ehitorujue vung thần kiếm tới Hajime đước bước tới, nó bị chặn lại bởi nòng súng của Schlag. Vào lúc đó,

*DOPAN-!!*

Một tiếng súng vang lên. Viên đạn bay tới hất ngược thần kiếm thứ đáng lẽ ở trạng thái khi chức năng xuyên thấu của nó được kích hoạt. Phải, thứ được niệm Delischanors vào không chỉ có Schlag. Những viên đạn cũng phản hồi năng lực xuyên thấu!

「Kẻ dị biệt-」

「Ngươi nói nhiều quá. Sanshita.」(TN:Tam hạ, cách gọi một kẻ tiểu tốt, yếu ớt, thua cuộc)

Chấn động từ thần kiếm bị hất ngược khiến dáng người Ehito trở thành banzai một tay, Ehitorujue là bộ mặt nhục nhã khi khai hỏa thiên thạch từ vầng hào quang của hắn.

Song, như thể biết trước nước đi đó, mưa đạn của Cross Velt và Donner hất ngược chúng lại. Hajime trơn tru rút ngắn khoảng cách và phóng tới một cú Mawashigeri mãnh liệt. Đòn tấn công đó, cuối cùng, bay tới chấn thủy của tên thần mà Hajime không có hi vọng chạm vào trước đó! Cú đá được kích hoạt “Goukyaku” (TN: Hào cước) và “Shougeki Henkan” (TN: Xung kích biến hoán) vào trong nó cực kì dữ dội. Thân người Ehitorujue thành hình chữくvà hắn bị thổi bay.

「Ku-」

Hajime truy kích, song quả nhiên Ehitorujue không có ý định để cậu đi xa tới vậy và dùng Tenzai để chạy trốn.

Phải, hắn chạy trốn. Khác với những tránh né từ nãy giờ của hắn từ suy nghĩ rằng thật không thể tha thứ được khi cơ thể của thần bị chạm vào, giờ thì hắn đơn thuần là chạy trốn. Dù vậy, sự chạy trốn này là vì trái tim hắn bị dao động. Đó là một hành động bản năng.

Vì lẽ đó, sự nhục nhã dâng lên trong ngực hắn quá lớn. Như thể cho thấy điều đó, bộ mặt của Ehitorujue vặn vẹo dữ dội.

「Ngươi-, tạo tác mới của ngươi, sức mạnh đó-. Tên khốn, ngươi không hề dốc toàn lực đấu với ta!」

「Oi oi, hạng người đần độn gì mà lại tin vào lời nói của kẻ thù vậy. Dĩ nhiên, rõ ràng là dối trá rồi.」

Trong khi thực hiện công và thủ với Hajime đang nói điều tráo trở đó, Ehitorujue đột nhiên để ý. Rằng giọng điệu của Hajime nghe không hề đau đớn chút nào và vang lên thật trôi chảy. Rằng vết thương của cậu từ tra tấn tàn bạo đã gần như được chữa lành.

Lí do gì mà Hajime được hồi phục? Lí do cũng giống với sức mạnh được tăng lên ngay cả sau khi đã kích hoạt “Supreme Break”.

Nó cuối cùng đã chảy, viên con nhộng bên trong bụng cậu. Viên con nhộng chứa thần thủy và Cheatmate mà Hajime đã uống trước đó.

Ehitorujue không biết về điều đó, song hắn phỏng đoán là không có cách nào để phục hồi cực nhanh trừ khi bằng thần thủy và cất giọng giận dữ.

「Chuyện ngươi nói về lượng thần thủy cuối cùng cũng là dối-」

「Đó là một thứ nước thật sự ngon lành đáng để được gọi là thần thủy đấy?」

Hajime dửng dưng nói. Với Hajime đó, Ehitorujue nới khoảng cách mà không phải rối tít lên vì cận chiến, nơi mà hắn có thể khai hỏa bộc phá không gian và lôi thánh thương. Sự nhục nhã khi bị lừa phỉnh trào ra từ bộ mặt đó.

Như thể thúc đẩy sự khó chịu đó xa hơn nữa, Hajime liên tục trơn tru rút ngắn khoảng cách mà không để Ehito trốn thoát.

Trong khi thần kiếm và Schlag khóa vào nhau, Ehitorujue hỏi từ khoảng cách rất gần.

「Tại sao, chỉ lúc này.」

「Hiển nhiên, để có được sự chắc chắn. Ta không đánh giá thấp sức mạnh của ngươi.」

Chỉ có một cơ hội duy nhất cho “Kamigoroshi”. Hajime không biết là Ehitorujue có thứ sức mạnh gì khi hắn đã hoàn toàn chiếm hữu cơ thể Yue, vì vậy, cần thiết để làm Ehito bày ra những chước bài của hắn mà Hajime chưa thấy trước đây để sử dụng cơ hội đó với sự chắc chắn. Ehitorujue chủ ý chơi đùa với Hajime, song Hajime cũng đang làm điều tương tự dù là với một lí do khác.

Sức mạnh của Ehitorujue vượt qua tưởng tượng tới mức khiến Hajime cảm thấy lưỡi hái tử thần đang kề cổ cậu, nhưng bằng việc đánh đổi đau đớn và tạo tác, thế nào đó, Hajime có thể xác nhận chiến lực và những chước bài mà Ehitorujue sở hữu ở mức độ chắc chắn, cũng vậy, cậu đã có thể nắm bắt được “thói quen” của Ehitorujue.

Ehitorujue lấy lại tỉnh táo từ sửng sốt và bộ mặt hắn đột nhiên chuyển thành thích thú. Rồi, hắn ngay lập tức triển khai một bộc phá không gian quy mô lớn không hề quan tâm tới việc hắn cũng bị cuốn vào đó.

Không gian nứt ra và mưa thiên thạch quét qua toàn bộ xung quanh. Ở giữa đó, Hajime với nét mặt nhăn nhó cũng bị cuốn vào bên trong. Có vẻ như cậu chịu đựng bằng “Vajra” đã có hiệu quả tăng lên, song cậu nhận một thương tích không hề xem nhẹ được. Hajime thổ huyết trong khi ho.

Song, Hajime ngay lập tức trấn tỉnh lại và định vị Ehitorujue. Ehitorujue đã lần nữa trở lại ngai vàng khi ba vầng hào quang đang ở sau lưng hắn. Có vẻ như hắn bị thương bởi chính đòn tấn công của mình nhưng hắn ngay lập tức phục hồi bằng “Tự động tái sinh”.

「Vậy thì, liệu ngươi có thật sự hiểu nhầm hay không, uy lực của vị thần đích thực này sẽ xác minh điều đó!」

Ngay sau đó, ánh sáng bùng nổ. Những vầng hào quang phát ra ánh sáng mãnh liệt tới mức có thể khiến bất cứ ai ảo giác điều đó. Và rồi, mỗi vầng hào quang xoay vòng trong khi phát sáng rực rỡ.

Ngay cả trong lúc đó, Hajime đang tiếp cận khi lướt qua cơn mưa thiên thạch đã được tăng gấp đôi sự dữ dội, ngay sau đó, một luồng sáng siêu dày đặc được khai hỏa từ những vầng hào quang. Nếu ai đó thấy nó, thì họ sẽ nghĩ rằng nó giống như “Shin’i” mà Kouki giải phóng. Dù cho, sức mạnh và tầm cỡ của thứ này từ Ehito thuộc một đẳng cấp khác.

「Thứ này không thể tránh được đâu, kẻ dị biệt! Ánh sáng của sự diệt vong này sẽ tiếp tục đuổi theo ngươi mãi mãi cho tới khi ngươi chết!」

Trái lại với Ehitorujue đang lớn giọng, Hajime hung hãn nhe nanh và đáp.

「Thế thì, ta sẽ trực diện mà đột phá nó.」

Một ánh chớp đỏ thẫm với sát ý hoàn hảo cuộn thẳng tới trước.

Cùng lúc, Hajime rải tất cả lựu đạn cậu có, hơn thế nữa một mũi charge lance khổng lồ được bọc Phong ấn thạch phía trước. Âm thanh máy móc vang vọng từ mũi charge lance đó, mũi thương tỏa ra như một chiếc ô trong khi nó kéo dài ba tầng và nó bắt đầu xoay tròn với tốc độ cao.

――Thương đột kích phân tán mục tiêu       “Lob Regenschirm”.

Một mũi đột kích thương ba tầng xoay tròn tốc độ cao với về mặt được phủ bằng Phong ấn thạch và gồ ghề ở những chỗ nhất định, nên nói nó là một mũi khoan.

Mục tiêu mà nó chạm sẽ bị nhiền nát và biến mất như thể bị khoét ra. Hajime nâng nó lên trước cậu, cậu sử dụng nó như tấm khiên trong khi tỏa ra những gợn sóng mãnh liệt trong không trung, ngay lập tức sau đó, cậu lao tới đợt pháo kích của “Shin’i thực sự” cùng với chấn động dữ dội.

Khi lớp Phong ấn thạch bọc bên ngoài bị vỡ tan trong nháy mắt, Lob Regenschirm đang giải tán uy lực của thần cùng lúc dẫn chủ nhân Hajime của nó tới vị trí của mục tiêu. Hajime cũng sử dụng “Vajra”, “Maryoku Houshutsu” (TN: Ma lực phóng xuất), và “Shougeki Henkan” như áo giáp bùng nổ phản ứng và lao qua luồng sáng hủy diệt!

「-aAAAAAAAAAAAAAAAA-!!」

Máu phun ra từ những vết thương mới được phục hồi bởi tác dụng phụ không thể phân tán, nội tạng, bắt thịt, xương của cậu đang gào lên. Hào quang đỏ thẫm đang trùm lấy cậu với một màu đỏ khác tản ra xung quanh cậu, ngay cả Hajime cũng đang thét lên mà không hề dừng tiến bước. Cậu sẽ không dừng lại dù chỉ một giây! Áp đảo ngược lại làn sóng áp đảo kia! Nghiền nát sự phi lí với nhiều phi lí hơn! Cũng như cách mà cậu đã đi xa tới lúc này, xé tung mọi vật cản-!

「Ngươi đang đột phá thậm chí là cái này-」

Ehitorujue thấy Hajime đang tiến lên bên trong Shin’i mà hắn giải phóng và bị cái lóe mắt đầy quyết tâm ngoan cường và sát ý khổng lồ đâm vào――hắn chuẩn bị chạy đi lần nữa.

Hắn sẽ rút lui từ chỗ đó bằng Tenzai. Hắn thực hiện hành động đó gần như là vô thức.

Song, Hajime không cho phép điều đó.

Cả không gian xung quanh bao trùm bởi tiếng nổ. Đó là lựu đạn mà Hajime đã rải ra. Không gian ở trung tâm nơi mà những vung nổ xảy ra vặn vẹo như thạch, sóng xung kích thổi lên hung bạo bởi tác dụng phụ khi không gian cố trở lại như cũ.

Nguyên nhân của điều này là do lựu đạn bộc phá không gian làm không gian vặn vẹo và tạo ra sóng xung kích. Cơ bản thì nó là thứ tận dụng không gian để tấn công kẻ thù bằng sóng xung kích, song ngay lúc này, nó lại cho thấy một tác dụng khác.

Đó là khiến không gian bất định.

Liệu ma thuật dịch chuyển trực tiếp “Tenzai” không sử dụng một cổng chính xác và phức tạp có thể dùng trong không gian này hay không.....

「――Tch. Lại một tạo tác khác-」

Có vẻ như bản thân Ehitorujue hiểu rõ câu trả lời. Ít nhất thì nó là thứ nguy hiểm tới độ làm hắn tự động do dự khi kích hoạt ma thuật. Và rồi, hắn cũng bất giác nguyền rủa khi thấy những tạo tác mới xuất hiện cái này nối tiếp cái kia.

Sử dụng cơ hội đó, Hajime cuối cùng đột phá qua Shin’i thực sự. Lob Regenschirm bị nghiền nát, bản thân Hajime cũng kiệt quệ, song lóe mắt sắc bén kinh hoàng đó đâm vào Ehitorujue đang ở rất gần.

Ehitorujue ngay lập tức thay đổi kế hoạch từ trốn thoát sang đánh chặn. Hắn đã tạo ra thần kiếm trên một tay và vung nó với Shinsoku. Những đường kiếm vẽ ra trong nháy mắt dễ dàng vượt qua con số 100. Hắn thật sự nghiêm túc. Đây là toàn lực trong kiếm kích của Ehitorujue.

Không cần biết cảm tri của hắn có bị chệch hướng hay sao đó, chẳng thành vấn đề khi hắn chỉ cần lấp kín không gian bằng những nhát kiếm. Thế nên, ngay cả Hajime xuất hiện cũng không thể phản ứng với điều đó, thậm chí cũng không có thời gian để phòng thủ lại tất cả những nhát chém lên cơ thể đó. Không hề có bất cứ phản kháng hay cảm giác từ thanh kiếm đang cắt qua thịt xương.

Cùng lúc đó, Hajime đáng ra đã bị cắt nhẹ nhàng biến mất, từ cái bóng của nó, Hajime lao ra.

「Vô lí-. Thứ chỉ có tác dụng nhỏ như thay đổi cảm tri thì――」

「Ai nói thứ đó là tác dụng chứ?」

Giọng nói kinh ngạc của Ehitorujue được Hajime đáp lại dễ dàng. Tạo tác trình chiếu ảo ảnh “Novum Idola” về cơ bản chỉ có tác dụng làm chệch hướng cảm tri. Nhưng, không ai nói đó là toàn bộ chức năng hay gì cả. Ngay cả nếu, đó là chức năng duy nhất nó thể hiện dù là trong hiểm cảnh.

Góc tầm mắt của Ehitorujue thấy được hình ảnh một viên đạn trong suốt như pha lê trôi nổi ở đó.

――Tạo tác bổ trợ trình chiếu ảo ảnh   “Vision Bullet”.

Kết hợp với “Novum Idola”, một tạo hoàn toàn trình chiếu lại ảo ảnh của Hajime được đặt vào trong lõi của viên đạn này. Giây phút Hajime đột phá qua Shin’i thực sự, cậu dự đoán là một cuộc tấn công đánh chặn tàn khốc sẽ chờ đợi cậu, nên Hajime bắn Vision Bullet từ chính diện trong khi bản thân cậu lùi ra khỏi tầm chém của Ehito.

Ehitorujue chỉ vừa vung thần kiếm của hắn xong, thêm vào đó là sửng sốt, phản ứng của hắn trở nên chậm đi, với một bước chân mãnh liệt, Hajime ném Schlag đi và cậu xoay lòng bàn tay tạo tác tới Ehito. Ngay sau đó, cơ chế của bàn tay hoạt động và năm ngón tay kéo dài ra. Giờ thì nó trông như bàn tay bộ xương của một người khổng lồ.

Hajime đẩy lòng bàn tảy cơ khí kéo dài đó tới Ehitorujue. Và rồi, trong nháy mắt, năm ngón tay khép lại và trói cơ thể Ehitorujue, rồi Hajime thúc người cậu tới trước khiến họ ngay lập tức lọt qua những vầng hào quang.

「aAAAAAAAAAAA-!!」

Hajime gầm lên và rồi cơ chế của cánh tay tạo tác được kích hoạt khiến nhiều cái chông đâm vào cơ thể Ehitorujue như Iron Maiden, hơn thế nữa, Hajime kích hoạt cố định không gian giới hạn bên trong lòng bàn tay của cậu và hoàn toàn kiềm hãm Ehito.

Ehitorujue ngay lập tức cố sử dụng ma thuật, song bức xạ ma lực khổng lồ phát ra từ cánh tay tạo tác đang dính chặt vào cơ thể hắn――ma lực pháo “Glanzen” được gắn bên trong cánh tay tạo tác thực hiện pháo kích với ma lực đơn thuần khuấy động ma lực bên trong cơ thể Ehito, bởi lẽ đó Ehito không thể kích hoạt ma lực của hắn ngay lập tức. Hơn thế nữa, Ehitorujue có thể vung thần kiếm của hắn bằng cách xoay cổ tay, song điều đó cũng quá sức hắn bởi dây neo và sợi thép bay ra từ bên trong cánh tay tạo tác trói cơ thể hắn và tạo ra dao động nghiền nát.

「Raa-!!」

「-!?」

Cứ thế, ở phút cuối của sự công và thủ diễn ra trong ít hơn một giây, Hajime đã ném được Ehitorujue xuống đất.

Ánh mắt của Ehitoruue đang bị ghì xuống đất và Hajime đang cưỡi lên hắn gặp nhau. Cùng lúc, với tiếng *kacha*, thứ gì đó thô cứng được đạt lên tim Ehitorujue từ khe hở của năm ngón tay.

Đó là nòng của Donner.

「Đây là để kiểm tra. “Kamigoroshi” được sinh ra ở tàn cuộc của một buổi nhậu nhẹt bí tỉ, tận hưởng nó hết lòng nhé.」

「Chờ――」

Ngay lập tức,

*DOPAN-*

Một tiếng súng nổ.

Cơ thể Ehitorujue giật lên.

Thứ được bắn hiển nhiên là viên đạn Kamigoroshi chỉ tiêu diệt thần. “Đoản kiếm sát thần” nơi sự ngoan cường của Giải phóng quân trú ngụ bên trong được cô đọng, tổng hợp, và rồi tái sản xuất thành một viên đạn.

Con bài tẩy cuối cùng cũng đâm vào Ehitorujue.

Đằng sau những vầng hào quang sụp xuống như thể chúng bị phong hóa thành bụi.

Im lặng bao trùm không gian màu trắng.

Mi mắt khép kín của Yue kẽ rung lên. Và rồi, trong đôi mắt từ từ mở ra, hình ảnh kiệt quệ của Hajime phản chiếu lại.....

「Bất hạnh thay, kẻ dị biệt.」

「-――」

Ngay sau đó, cánh tay trái của Hajime bị nghiền thành những mảnh vụn, và cơ thể cậu phun máu ra trong khi bị thổi bay đi.

Bình luận (0)Facebook