Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 172: Nhân loại đấu tranh – Phần đầu

Độ dài 6,176 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:25:59

Arifureta chương 172: Nhân loại đấu tranh – Phần đầu

Quay ngược thời gian một chút.

Bề mặt của thế giới đã hoàn toàn thay đổi với sự xâm thực của màu xích hắc trông như mắt của ma thú. Và rồi, khe nứt không gian phơi bày vực thẫm xuất hiện trên bầu trời của thế giới hỗn loạn.

Sau khi nhóm Hajime an toàn nhảy vào trong khe nứt không gian, thứ phun ra âm khí nhớp nháp màu đen――cánh cổng nối tới【Shin’iki, lũ tông đồ tụ lại nơi đó quay gót vẫn với bộ mặt vô cảm.

Thứ phản chiếu trong những con mắt phi nhân tính đang nhìn xuống từ rất cao, là đoàn người thể hiện sự xấc xược của họ khi cố đi ngược lại ý chí của thần.

「「「「「Phán quyết của thần linh.」」」」」

Những lời đó được lẩm bẩm chỉ với một giọng nói.

Nếu những người trên mặt đất nghe thấy, chắc chắn họ sẽ lớn tiếng phản biện「Không hề có dù chỉ một chút lí do mà chúng ta phải bị phán xét.」

Song, lũ rối của thần sẽ thậm chí chẳng hề để lời phản biện đó lọt vào tay và vung đai kiếm của chúng lần nữa, rồi chúng vỗ cánh và bắt đầu đồng loạt hạ xuống. Chúng chỉ sửa lại quỹ đạo bằng cánh bạc. Kế đến, số lượng lớn tông đồ nhanh chóng tiếp cận quân đồng minh gần như chỉ bằng cách rơi tự do trong khi để lại vệt sáng bạc đằng sau như một đám thiên thạch.

Nghĩ về sức mạnh của lũ tông đồ, ở chiến trường mà những nhân vật bug như nhóm Hajime đã đi mất, không có bất cứ tồn tại nào mang khả năng dừng những con đàn bà đó lại. Thậm chí nếu có rất nhiều người sở hữu vật phẩm như tạo tác có thể bắn ánh chớp (Anti-Material Rifle) đã lo liệu phần xuyên phá để nhóm Hajime vào【Shin’iki】, song không có lí do nào cho thấy một “con người” bình thường có hi vọng đối đầu được với chúng.

Thế nên, với lũ tông đồ, thứ sẽ bắt đầu từ bây giờ không phải là một trận chiến, mà nó không nghi ngờ gì sẽ là một cuộc tàn sát, chỉ là công việc nhẹ nhàng như cắt cỏ.

…..Là điều chúng nghĩ nên diễn ra.

Suy nghĩ đó tiếp tục tới khi toàn bộ tầm nhìn của chúng đều được bao phủ bởi làn mưa đạn.

「Tấn côngg!! Không cần dù chỉ một chút nhân từ hay kiềm chế-! Xả cho hết đạn đi-!!」

Một mệnh lệnh được khuếch đại vang lên khắp quân đồng minh, cùng lúc làn mưa đạn được khai hỏa mà không hề dừng lại từ toàn bộ quân đồng minh.

Mỗi người lính đều nhắm súng rifle lên bầu trời và kéo cò, mỗi lần cò được kéo, khoáng vật bên trong được niệm “Triển lôi” vào, gia tốc điện trường cho viên đạn giả-Full Metal Jacket và bắn nó đi. (TN: Giờ mình hiểu là nếu tác giả muốn parody một thứ gì thì sẽ thêm chữ モドキ – modoki vào cái tên đó hoặc thay một chữ hiragana bằng 〇)

Cuộc khai hỏa tổng lực từ tất cả các khẩu súng rifle đã được phân phát cho tất cả binh sĩ của quân đồng minh trở thành hàng chục triệu ánh chớp chỉ trong đợt tấn công đầu tiên chọc thủng bầu trời.

Hơn thế nữa, những khẩu gatling railgun lớn được đặt cố định trong pháo đài và các con hào hoàn toàn trùm kín bầu trời với các ánh chớp đồng loạt. Số lượng gatling railgun tổng cộng là 1000. 1000 khẩu railgun quái vật với 12000 phát bắn trên phút đồng loạt gầm lên.

Chưa hết.

Thêm vào đó, 100 khẩu Orkan lớn cố định giải phóng ra vài trăm quả tên lửa gắn đầy bên trong chúng gần như cùng lúc. Cảnh những vệt lửa màu cam lao tới bầu trời đồng loạt có thể diễn tả như một kiệt tác.

Về phần vũ khí, những người lanh trí hiểu là họ được ưu tiên làm xạ thủ, họ đã tập luyện sử dụng vũ khí tới tận phút cuối, nên những vũ khí là sự cấy ghép giữa vũ khí tân tiến nhất và ảo tưởng của dị giới có thể tập trung sự mãnh liệt của chúng mà không mất quá nhiều thời gian. Ưu thế cố hữu của vũ khí hiện đại là “nó không bị ảnh hưởng bởi kĩ năng cá nhân” được phô bày đại trà ở đây.

Trong nháy mắt, bầu trời hoàn toàn bị bao phủ bởi đạn và tên lửa, chúng dễ dàng nuốt chửng lũ tông đồ đang hạ xuống.

Đám railgun đã có thể được gọi là bức tường tàn nhẫn cày xới lũ tông đồ, mở ra các lỗ trên người chúng từ cái một, đám tên lửa rãi bộc hỏa diện rộng, sóng xung kích khắp mọi nơi và những đóa hoa sen đỏ thẫm bung nở trên bầu trời. Lũ tông đồ bị cuốn vào sự bung nở ấy bị quăng loạn xạ bển trong cơn bão của các vụ nổ và cơ thể chúng nổ tung, xé ra nhiều mảnh.

Song, dù vậy, dù cho tiên phong của lũ tông đồ bị giết dễ dàng do chúng lơ là phòng thủ, kẻ thù ở đó là tông đồ của thần. Chúng ngay lập tức đề cao cảnh giác, lướt qua làn mưa đạn, chém đứt những ánh chớp, hay sử dụng cánh bạc để phòng thủ và dữ dội vượt qua để tiếp cận kẻ thù.

「Ngây thơ quá đó.」

Người nhếch khóe môi lên với cái cười khẩy gan góc là xạ thủ của tộc Hauria, người đóng vai trò cốt cán khi nhóm Hajime bước vào【Shin’iki. Đó là “Bardfeld tất diệt”, 10 tuổi.

Qua kính ngắm được niệm vào “Sendoku”, cho thấy vị trí tương lai của kẻ thù với dạng bóng ma, cậu ta chăm chăm nhìn một ả tông đồ vượt qua được bộc hỏa và điềm nhiên kéo cò với hơi thở nhẹ nhàng.

Ngay lập tức, đạn từ khẩu pháo chuyên dùng để đâm xuyên giống với Schlagen trở thành một ánh chớp, với căn giờ tuyệt vời, nó tấn công ả tông đồ sắp sửa lao tới tấn công ngay lúc này, ánh chớp sau đó gọn gàng thổi bay đầu ả.

Những cảnh tương tự cũng được hoàn thành ở chỗ này, chỗ kia bởi những ánh chớp huy hoàng bắn ra từ khắp mọi nơi trong pháo đài và những con hào. Chiến công này được hoàn thành bởi đội bắn tỉa được trang bị đầy đủ với phiên bản cải tiến của Schlagen.

Có lẽ nhận thấy rằng những tay bắn tỉa là một mối nguy hiểm, lũ tông đồ theo đường đạn và hướng mắt chúng tới chỗ những tay bắn tỉa bao gồm cả “Bardfeld tất tử” và chúng đồng loạt bay tới chỗ họ….

Lúc này, là những golem đứng phía sau những tay bắn tỉa, với pháo gatling trên cả hai tay và bộ phóng tên lửa trên vai, chúng đồng loạt xả đạn để bảo vệ những tay bắn tỉa.

「――-」

Lũ tông đồ nuốt nước bọt và cố tránh nó.

Song điều đó là quá chậm. Ngay lúc đó, những tay bắn tỉa đã bắt được con mồi qua kính ngắm. Nhanh hơn thậm chí cả tâm trí họ, ngón tay họ chạm vào cò súng và lặng lẽ kéo nó. Cứ như cơ thể họ biết chính xác căn giờ lúc nào là tốt nhất.

Kết quả chỉ là điều đương nhiên. Bầu trời được trang hoàn bởi những đóa hoa đỏ thẫm bung nở lần nữa.

Dù cho điều này là chuyện dễ dàng ngang với một cuộc tàn sát, dù cho những con quái vật đáng ra đã rời khỏi chỗ này, vì lí do gì đó, chỉ có lũ tông đồ bị tàn sát một chiều. Không phải chúng là tông đồ của thần sao? Không phải chúng đứng ở tầm cao quá xa mà con người tuyệt nhiên không thể với tới, được tạo ra bởi một tồn tại tối cao như là chiến lực khổng lồ nhất sao?

Lũ tông đồ tự nhiên nheo mắt.

「Hãy biết chuyện chống cự của các ngươi vô ích tới thế nào đi.」

Một trong lũ tông đồ lẩm bẩm.

Ngay sau đó, chúng không bay xuống nữa và phóng xuống những đợt pháo kích bạc cùng lúc từ khoảng cách dài tới mặt đất,

Đó là một cơn gió màu bạc.

Nó thật sự là một khung cảnh đẹp đẽ và kì lạ, song kết quả bi thảm mà cơn mưa rào tại chỗ này sẽ mang tới là sự hung bạo tuyệt đối trong chính nó.

Một phần của nó bị triệt tiêu bởi cơn mưa đạn, song đợt pháo kích tới từ lũ tông đồ đang trùm cơ thể chúng trong ma lực bạc ở trang thái cường hóa vượt qua cơn mưa đạn mà hầu như không ảnh hưởng gì và tiếp cận mặt đất.

….Và rồi,

「Khởi động Đại kết giới.」

Nó bị chặn lại bên trên quân đồng minh.

Đại kết giới đã nâng cấp được kích hoạt theo chỉ thị của tổng tư lệnh Liliana, chặn đứng cơn mưa thiên thạch chết chóc.

Đối với những ánh chớp bạc sở hữu năng lực phân rã, thậm chí ngay cả đại kết giới mà bản thân nó là tạo tác Phép thuật Thời đại Thần linh đã bảo vệ thủ đô vương quốc nhiều năm, cơ bản điều tốt nhất nó có thể là chống chịu trong giây lát. Song, ngay lúc này đại kết giới được nâng cấp bởi Hajime tỏa ra thành gợn sóng bảy màu và vững vàng bảo vệ quân đồng minh.

Đại kết giới cơ bản là tạo ra ba lớp với sức mạnh mỗi lớp phục thuộc vào sự cân xứng với phạm vi lúc này tập trung lại thành một lớp làm cho độ cứng cáp của nó tăng lên. Hiển nhiên, nó cũng được củng cố bằng Ma thuật thăng hoa. Không có nghĩ là nó đối đầu hoàn hảo với năng lực phân rã, song khả năng của nó đủ để khiến lũ tông đồ mất thời gian xuyên phá.

Và rồi, thời gian được kéo dài đó là nhằm thể hiện chước bài tiếp theo để hồi phục từ tình huống tuyệt vọng.

Đòn tấn công từ loạt đạn đầu tiên đơn thuần là tấn công bất ngờ với lũ tông đồ ngạo mạn. Với những con đàn bà theo nghĩa đen là có sức mạnh ở đẳng cấp hoàn toàn khác so với con người làm đối thủ, chúng chắc chắn sẽ thích nghi sau đòn đầu tiên. Thế nên, con người phải có trong tay kế hoạch để họ có thể chiến đấu với lũ tông đồ.

Kế hoạch đó là,

「Tới đội thánh ca. Bằng bài hát của mọi người, xin hãy giáng sự đày đọa xuống lũ rối tự xưng là thiên thần!」

Mệnh lệnh của Liliana được khuếch đại vang vọng cả chiến trường.

Đối tượng của mệnh lệnh đó là những người trông như tu sĩ đang tập hợp trên nóc của pháo đài, thậm chí có cả phụ nữ và trẻ em trong số họ.

Với bầu không khí trang trọng, không hề phù hợp với chiến trường, tất cả đặt tay lên trước ngực với chuyển động hệt nhau, cầu nguyện. Tất cả họ đều là tu sĩ của nhà thờ truyên bá điều răn của nhà thờ thánh giáo tới những vùng đất xa xôi, tức họ là những người còn sót lại của nhà thờ thánh giáo. Họ là những người đã chia ra từ nhà thờ trung tâm, hay có thể họ có đức tin quá thuần khiết nên bị đày ra khỏi trung tâm như những người phiền phức.

Những người đó theo một nghĩa là các tu sĩ thực sự, theo hướng một người đàn ông có tuổi mặc bộ đồ cha sứ đứng ngay trước họ, rồi họ từ từ mở miệng.

「「「「「「「「「「――――♪」」」」」」」」」」

Một giai điệu vang lên.

Đó là khúc thánh ca. Một bài ca chúc phúc cho mọi người và trừng phạt những kẻ phá hoại hòa bình và tình yêu. Một giai điệu trang trọng của sự bảo vệ và phán xét thần thánh.

Một ma pháp trận lơ lửng bên trên đội thánh ca. Qua pha lê được đặt chỗ này, chỗ nọ bên trên nó, sức mạnh của bài thánh ca đã được khuếch đại tới cấp độ khủng khiếp.

Bài cả xuyên qua tiếng nổ và sấm rền của vũ khí và vang vọng khắp chiến trường tự nhiên tới được tai lũ tông đồ đang phóng ra một đợt pháo kích tổng lực để phá hủy đại kết giới.

Ngay lập tức,

「――-, đây là-, sức mạnh của mình đang-」

Một ả tông đồ phát ra giọng nói kinh ngạc.

Điều đó chắc chắn không trách được. Sau cùng, bằng chứng là việc ánh sáng bạc đang bảo phủ cơ thể ả biến mất, đổi lại, là ánh sáng đỏ thẫm quấn vòng quanh người ả trước khi ả cảm thấy sức mạnh đang rời bỏ cơ thể mình như nước thoát ra từ một cái thùng chứa khi bị tháo nút bịt.

Giáo hoàng Ishtar từng triển khai ma thuật này――“Hagu no Seika” (TN: Bá đọa thánh ca) tới Hajime đang đối đầu với Nointo ở bầu trời phía trên【Shinzan】. Đó là một ma thuật tàn bạo kết hợp với tác dụng kiềm hãm chuyển động của mục tiêu và làm suy yếu sức mạnh của họ chừng nào khúc ca còn vang lên.

Giờ thì hiệu quả của khúc ca đã được khuếch đại bằng Ma thuật thăng hoa, thêm vào đó, nó cũng được niệm vào những từ ngữ quyền năng có thể làm dừng chức năng của Kaori đã từng thực hiện lên cô lúc trước, Hajime tái sử dụng hiệu quả của Ma thuật linh hồn và niệm nó với trung gian là những cột pha lê.

Quả nhiên, tác động lên lũ tông đồ tới khi chúng hết hoạt động được hay hoàn toàn làm suy yếu chúng là chuyện không thể, song khúc ca vẫn có thể cản trở trạng thái cường hóa của lũ tông đồ, thêm vào đó, nó cũng có thể làm giảm sức mạnh của lũ tông đồ tới gần 60% sức mạnh ban đầu của chúng.

「-, loại trừ.」

Ánh mắt lũ tông đồ hướng vào đội thánh ca, nguồn gốc cho sự bất thường của chúng. Chúng định ưu tiên loại trừ đội thánh ca.

Vài tông đồ lập thành một nhóm và chúng bắt đầu đồng loạt nâng đại kiếm lên. Ngay sau đó, ma lực của chúng tập hợp lại và tạo thành một mặt trời màu bạc.

Dù chỉ có một chút thời gian trôi qua, song đại kết giới đã gầm thét bởi nhận phải năng lực phân rã từ vô số tông đồ. Nếu nó bị đánh trúng bởi một đợt pháo kích tập trung, nó chắc chắn sẽ không thể chịu được lần này và bị đập nát.

「Nhưng mà, đó cũng đã ở trong dự liệu. Xin hãy ưu tiên những tông đồ đã đứng yên!」

Mệnh lệnh của Liliana vang lên lần ba. Mệnh lệnh đó truyền tới tất cả lãnh đạo của mỗi lực lượng, rồi họ đưa thêm chỉ thị cho những thuộc hạ của họ để ưu tiên mục tiêu là lũ tông đồ đang tập trung pháo kích.

Một đám đường đạn bay từ mắt đất tới bầu trời, độ dày đặc của đợt sóng này không hề có kẽ hở. Nó không hề loãng chút nào. Những người với khả năng xạ kích tốt theo mệnh lệnh và đồng loạt bắn tỉa những tông đồ không thể di chuyển.

Lũ tông đồ không tham gia phát động pháo kích tập trung phòng thủ với cuộc tấn công này. Sử dụng hai thanh đại kiếm, cánh bạc, lông vũ của chúng, chúng đánh chặn cuộc tấn công. Song sức mạnh của chúng đã bị cưỡng chế hạ xuống và ánh sáng đỏ thẫm đang quấn quang người chúng cản trở chuyển động của chúng, nên chúng không thể đối phó với những con sóng dữ của những đòn tấn công uy lực quá đáng mà không hề dựa vào sức mạnh người sử dụng.

Một ả tông đồ, và rồi một ả nữa, những kẻ đáng lí là hùng mạnh tuyệt đối bị giết với những cái lỗ mở ra khắp người.

「Kẻ dị biệt-, dù cho khi ngươi không ở đây nhưng ngươi vẫn có thể cản trở chúng ta-」

Ánh sáng đỏ thẫm đang quấn quanh người chúng. Đó là hào quang của con quái vật đã đánh bại chúng nhiều lần. Thấy ánh sáng đó, giọng những ả tông đồ tuyên bố chúng không có cảm xúc hay bất cứ thứ gì tương tự trở nên khô khan hơn. Chúng mơ hồ định hình trong tâm trí một thiếu niên tóc trắng với bịt mắt đang giơ ngón giữa với chúng cùng một nụ cười ngạo gan góc.

Song, nó không có nghĩ là lực lượng đồng minh có thể bắn hạ tất cả tông đồ, cuối cùng sự tập hợp cũng đã kết thúc và ánh sáng hủy diệt tỏa ra từ mặt trời bạc.

*GOU!* bầu không khí rung động, đợt pháo kích màu bạc, kết quả từ sự tập trung của 50 tông đồ đánh vào đại kết giới.

Gợn sóng bảy màu rung động dữ dội, *biki biki* tiếng nứt vang lên trên đại kết giới.

「Các ngươi, đổ tinh thần nào nóó!」

Tiếng thét giận dữ đó vang lên ở một góc của pháo đài nơi mà tạo tác đại kết giới được đặt. Đó là giọng nói giận dữ của Worupen, biến đổi sư đứng đầu của vương quốc. Tạo tác với các vết nứt lan ra do gánh nặng dữ dội được sửa lại ngay tức thời bằng rensei của những thợ rèn dưới trướng Worupen. Tay họ được trang bị bằng chiếc găng tay không có ngón giúp nâng cao năng lực rensei của họ. Đó là loại găng tay romance, sản phẩm chất lượng cao của Hajime.

「Xếp-, đã không nổi nữa rồi-! Nó không thể trụ được.」

「Tch-, hết cách rồi. Bỏ đại kết giới! Sau đó kích hoạt kết giới quy mô nhỏ, chúng ta sẽ tập trung nhiều kết giới cho đội thánh ca!」

「「「「「Rõ-」」」」」

Sau khi đại kết giới bị đập vỡ, nhóm Worupen kích hoạt kết giới quy mô nhỏ để phòng thủ tạm thời trước đòn pháo kích có thể xuyên thủng qua, cứ thế, họ chạy lòng vòng bận bịu. Họ bỏ mặc kết giới bảo vệ quân đồng minh và dồn toàn bộ sức mạnh cho tạo tác kết giới bảo vệ đội thánh ca.

Lúc họ bỏ mặc việc rensei để sửa chữa tại chỗ, những vết nứt trên tạo tác hình trụ lan ra đồng loạt, và rồi một giây sau tiếng vỡ vụn vang lên trong khi những mảnh nhỏ bay tứ tung.

Âm thanh đập vỡ đó cũng vang lên từ đại kết giới bảy màu bên ngoài pháo đài.

Giống với lần trước ở thủ đô, những mảnh lấp lánh rãi ra và biến mất.

Lũ tông đồ vỗ cánh và đồng loạt bay vào. Mục tiêu của chúng quá rõ ràng. Là đội thánh ca đã cắt giảm 60% sức mạnh của chúng.

Ngay lúc này, chỗ mái nhà nơi mà đội thánh ca đang đứng được phủ bởi vô số tấm kết giới bảy màu trông như đại kết giới. Bằng cách nén kết giới lại quy mô nhỏ và làm cho nó có nhiều lớp, xét về tổng thể sự cứng cáp của nó đã vượt qua đại kết giới. Song, nếu nó bị hỏa lực tập trung nhắm vào thì nó chắc chắn sẽ bị đập vỡ trong chưa đầy vài phút.

「U-, aAAAAAA!!」

Một kị sĩ thần điện đươc bố trí bên ngoài kết giới như hộ vệ của đội thánh ca, hét lên một tiếng trợ uy và vung kiếm. Anh ta lờ đi cơ thể tự nhiên tê liệt vì bộ dạng oai nghiêm của lũ tông đồ đang lao tới bằng cách thét lên.

「Cản trở.」

Bụng kị sĩ bị cắt dễ dàng bởi thanh đại kiếm chém ngang và anh ta bị thổi bay.

Phải, kị sĩ không bị chém đôi, anh ta bị thổi bay. Đổi lại, có một sự tê cóng kì lạ ở cánh tay ả tông đồ vung kiếm.

Sự thật đó làm ả tông đồ bất giác dừng lại. Với đòn tấn công của đại kiếm được niệm vào năng lực phân rã, thì thậm chí chúng chỉ có thể sử dụng 40% sức mạnh, đáng lẽ chuyện chém đôi một con người là chuyện dễ dàng. Dù vậy, ả không thể làm được như thế.

「HAaAAAA-!!」

「-」

Từ sau lưng ả tông đồ dừng chuyển động vì hiện tượng kì lạ, một kị sĩ khác phóng một nhát chém bổ dọc từ sau lưng cùng với tiếng thét lớn không hề có một chút do dự. Ả tông đồ thậm chí không sử dụng đại kiếm và chặn đòn tấn công bằng cánh, song không chỉ đòn tấn công đối đầu với năng lực phân rã của ả, nó thậm chí còn phát ra tiếng *giiiiii-* khó chịu trước khi kiếm của kị sĩ chém vào. Ánh mắt ả tông đồ trở nên bàng hoàng.

Rồi, một lời trách mắng vang lên từ kị sĩ đó.

「Đừng run sợ! Chúng ta là kị sĩ. Hộ vệ chính xác là nghĩa vụ của chúng ta! Hộ vệ nơi này!」

「Đội trưởng David.... guu, xin lỗi. Hãy để tôi hỗ trợ-」

Kị sĩ bị thổi bay ban nãy đứng đậy dù đang ho, một vết rạch thẳng để lại trên giáp của anh ta. Anh ta sau đó chém tới ả tông đồ với xung lượng mãnh liệt.

Như thể đó là dấu hiệu, những kị sĩ――đội trưởng đội kĩ sĩ thần điện của nhà thờ thánh được giao nhiệm vụ hộ vệ Aiko, David, đội “Kị sĩ của nữ thần (tự xưng)”đối mặt với lũ tông đồ đang bay lượn từng người một.

Và rồi, sử dụng những thanh bastard sword phát ra âm tần cao cùng lúc trông mờ ảo, những găng tay đem tới tác dụng của “Gouwan” (TN: Hào quyền) chỉ bằng việc đeo chúng vào, và giáp chân cũng mang hiệu quả của “Goukyaku” (TN: Hào cước), họ tấn công lũ tông đồ trong khi chống chịu các cuộc tấn công từ chúng. Thậm chí nếu họ bị thương bởi những đòn không thể chịu nổi, giáp của họ xoay sở để bảo vệ họ khỏi thương tích chí mạng.

「.....Đừng nói là, tất cả sức mạnh này tới từ các tạo tác?」

Một ả tông đồ lẩm bẩm.

Nhóm David, các kị sĩ, họ đều được trang bị cùng một loại bastard sword, găng tay, và cả giáp đen cùng với một chiếc mũ sắt đơn giản.

Giáp đen――tạo tác này được niệm vào “Vajra” kích hoạt liên tục và “Shougeki Henkan” (TN: Xung kích biến hoán) kích hoạt lúc đòn tấn công chạm vào bộ giáp. Thậm chí kị sĩ bị đòn của lũ tông đồ đánh trúng cũng có thể xoay sở để thoát chết được với thứ này.

Và rồi thanh bastard sword được gọi là “cao tốc chấn động kiếm”, chỉ bản thân thanh kiếm đã sở hữu độ sắc bén đáng kể, trên hết là nó có thể tạo ra chấn động cao tốc bằng ma lực, giúp nó có thể giải trừ năng lực phân rã dù cho chỉ trong một cấp độ nhất định. Và rồi, mũ sắt được niệm vào “Quang tốc”, nó là phiên bản suy biến song nó được đặt vào chức năng mở rộng cảm tri của người sử dụng.

Tất cả những trang bị đó cơ bản là một bộ và chúng được phân phát cho tất cả binh sĩ. Thêm vào đó, trước khi cuộc chiến bắt đầu, cheatmate cũng được phân phát nên sức mạnh của toàn bộ binh sĩ cũng tăng lên.

Kế hoạch là làm suy yếu lũ tông đồ trong khi biến từng binh sĩ một trong lực lượng đồng minh trở thành siêu nhân. Kết quả là, những kị sĩ có thể suýt soát đối đầu với lũ tông đồ.

Dù vậy, đi xa tới thế, cuối cùng họ cần một nhóm chỉ để tấn công một tông đồ trước khi họ có thể cân sức với ả.

Hiện tại, thậm chí lúc này ả tông đồ mà David chém đã thổi bay một kị sĩ khác và gạt đi chấn động kiếm của anh ta.

「Ku-――」

Ả tông đồ vung đại kiếm của ả tới David đang nghiếm răng bởi thế đứng của anh ta lúc này không thể đỡ kịp.

Vào lúc đó,

「Đứa đầu tiên.」

「Ể?」

Không rõ giọng ngạc nhiên đó thốt ra từ David hay đầu của ả tông đồ đang xoay tròn trên không trung....

Như giỡn chơi, đầu của ả tông đồ mặc nhiên bay đi và để lại đằng sau cơ thể nó. Một giây sau, *busha―!* trong khi máu phun ra dữ dội, ông ấy ở đó trước khi người khác kịp để ý.

Đó là một người đàn ông bọc kín cả người trong bộ đồ màu đen phủ tất cả tới tận môi, chiếc kính râm một tròng đeo trên mắt, đoản kiếm ngắn và sắc bén――một thanh kodachi được cầm ngược trong tay ông ấy. Trên đầu ông ấy, là tai thỏ mềm mượt đang xao động.

「Màu thứ máu dơ bẩn của ngươi, hệt như thế giới xích hắc này....」

Người đàn ông vung kodachi của ông ấy để hất đi máu dính trên đó trong khi đẩy gọng kính râm bằng ngón giữa, rồi môi ông ấy đột nhiên bóp méo trong hư vô (dù không thể thấy được vì chiếc khăn bịt mặt). Song, người đàn ông đó giới thiệu tên của ông ấy mà không hề che giấu bầu không khí「Bản thân ta lúc này, hoàn toàn tỏa sáng!」

「Đầu của ả tông đồ này, dứt khoát phải được thợ săn quỷ dữ của bóng tối quằn quại, Kamvantis Elfalight Rowderia Hauria, đoạt lấy.」

Chính xác, đó là Kam. Đó chỉ là tộc trưởng của thố nhân tộc Kam Hauria.

Xung quanh, lũ tông đồ đang được cái kị sĩ tuyệt vọng giữ chân bị tiếp cận rón rén từ phía sau, rồi đầu chúng bay đi với tiếng *supa-* bởi các thành viên của tộc Hauria.

Người đàn ông tai thỏ âu yếm vuốt ve thanh kodachi trong khi nhìn ả tông đồ không đầu ngã xuống với ánh mắt thương hại.

「Xin lỗi. Nhưng tối nay Julia cảm thấy khá đói bụng.」

Một phụ nữ tai thỏ che một mắt của cô ta lại bằng một tay trong khi thìm thầm.

「Ngươi có biết chính mình là kẻ xấu không? Sau cùng thì ngươi đã làm cho một bản thân khác của ta thức tỉnh....」

Một cô gái tai thỏ nửa độ vị thành niên đang nhìn vào khoảng không với ánh mắt triết lí.

「.....Đây là, ý chí của thế giới. Vậy thì, ta chỉ có thể tuân theo...」

Một thiếu niên tai thỏ cũng trạc tuổi đang ôm cánh tay trái của cậu ta trong khi rên rỉ.

「Ku-, lại thịnh nộ theo ý ngươi nữa rồi-! Bình tĩnh lại, cánh tay trái của ta-!」

Một nhịp.

Những người ta thỏi đang đeo kính râm và diện đồ đen nhìn nhau và rồi họ gật đầu với vẻ mặt thật sự thỏa mãn.

Và rồi, lũ tông đồ đột nhiên lấy lại tỉnh táo với tiếng *ha-*, và lúc chúng định tấn công những người tai thỏ, với căn giờ tuyệt vời như thể hơi thở của lũ tông đồ hoàn toàn bị đọc vị, thân ảnh và hiện diện của những người tai thỏ đột nhiên biết mất và họ trượt qua giữa các kị sĩ.

Một bầu không khí kì lạ phảng phất trên chiến trường.

「U, UoOOOOOOOO-!!」

David chém một ả tông đồ khác như thể chưa hề có chuyện gì xảy ra cả. Có vẻ như anh ta đã trở thành một người đàn ông có thể đọc được bầu không khí chút đỉnh. Chắc chắn anh ta nhận thức được rằng không nên can dự quá nhiều vào chuyện đó.

Lũ tông đồ cũng lao tới đội thánh ca để loại trừ họ trong khi cảnh giác thế nào đó. Chúng sẽ bị nhắm vào thậm chí nếu chúng bất động tại chỗ, nên dù cho đó không phải là toàn bộ lực lượng của chúng, song số lượng khá nhiều so với những nơi khác đang lao tới đội thánh ca.

Có vẻ như bầu trời kín mít tông đồ.

Song, vào lúc đó,

『Không được bay nano!』

Giọng nói thật sự đáng yêu của một bé gái vang lên, và rồi giây kế đến, lũ tông đồ ở trên kết giới bảo vệ đội thánh ca lảo đảo trong sự mất thăng bằng như lũ chim bị giật mất cánh, không có bất cứ thay đổi nào, lũ tông đồ đồng loạt rơi xuống đất. Để ý kĩ thì chúng rơi xuống một điểm cách kết giới như thể chúng bị kéo về phía đó.

Ở đó, hình dáng một con golem với trang bị sau lưng trông như ăng ten parabol xuất hiện. Có vẻ như giọng nói vang lên từ niệm ngôn thạch phiên bản loa gắn vào con golem.

『Bel-chan, cố lên!』

Nghe giọng nói trẻ con――giọng của Myuu vang lên lần nữa, Bel-chan cũng được biết đến như là golem sống “Belfeegoor” uể oải vẫy tay của nó trong khi sử dụng tạo tác thao túng trọng lực của khu vực “Gran Farensen” mà nó đang mang trên lưng, thứ đã kéo lũ tông đồ đang bay xuống đất.

Bên cạnh “Belfeegoor” kéo hàng chục ả tông đồ xuống, sáu golem khác xuất hiện.

Và rồi, với loại cơ chế gì đó, *BAAN!* một tiếng nổ vang lên và bộc hỏa nhiều màu sắc bốc lên đăng sau chúng trong khi đám golem tạo dáng ngầu. Chắc chắn, nếu đám golem có thể hét lên, không nghi ngờ gì chúng sẽ nói thế này.

――Đại tội chiến đội    Demon Ranger, đã tới---!!

Cứ thế.

Chuyển động của lũ tông đồ rơi xuống dừng lại một thoáng khi thấy cách tạo dáng đã chọn lọc vô dụng và việc cho chúng biết ý chí không hề giống ở một con golem như vậy.

Rồi, một chỉ thị từ công chúa của các golem được ban bố.

『Mọi người, giết chúng nano!』

Công chúa dễ dàng tuyên bố thứ gì đó thật kinh khủng với giọng nói đáng yêu. Nó khiến người nghe muốn thấy mặt phụ huynh cô bé. Giọng nói dịu dàng「Ara Ara, ufufu」của một trong các phụ huynh đang đứng cạnh viên tư lệnh trẻ tuổi phát ra từ loa.

Song, bất chấp giọng nói mềm mại vang lên, đòn mở đầu của Demon Ranger thật sự tàn bạo. Từng con trong bảy thể thiện khả năng làm việc nhóm xuất sắc trong khi tiêu diệt từng ả tông đồ một.

「Đây là dịp tốt. Hãy để lũ rối không thể làm điều gì khác ngoài việc xem thường con người biết ý nghĩa của việc rơi xuống. Tất cả Gran Farensen, kích hoạt!」

Giây phút mệnh lệnh của Liliana vang lên, những thiết bị điều chỉnh trong lực đặt khắp nơi trên chiến trường đồng loạt kích hoạt. Kết quả là, lũ tông đồ đang ở vị trí giữa măt đất và 500m bên trên đồng loạt rơi xuống đất. Cảnh đó hệt như một con bọ đáng thương hại bị rứt mất cánh. Và rồi, chờ chúng bên dưới là những binh sĩ của quân đồng minh đã sẵn sàng để hi sinh. Những dũng giả gánh vác vận mệnh của nhân loại.

Một lượng lớn tông đồ rơi xuống đất, song chúng không lộ ra bất cứ thứ gì mất mặt như bất tỉnh sau khi va chạm với mặt đất, chúng sử dụng đại kiếm để thổi bay những binh sĩ lao tới chúng. Lông vũ bạc bay tứ tung chỗ nãy chỗ kia, hay có thể là các ánh chớp bạc dồn tới và thổi bay những binh sĩ.

「.....Dù cho có kéo bọn ta xuống đất, thậm chí nếu các ngươi củng cố cơ thể bằng tạo tác, nhưng ngay từ đầu, các ngươi đều chỉ là con người. Không đời nào có chuyện các ngươi thắng được chúng ta. Ngoan ngoãn cúi đầu xuống và nhận sự phán quyết của thần linh đi.」

Một trong các binh sĩ bị đâm xuyên bụng bởi đại kiếm và anh ta thổ huyết. Song, thậm chí với miệng mồm đầy máu và bộ dạng đáng sợ của anh ta, người lính đó cười gan góc.

Và rồi,

「LIMIT BREAKkKKKKK-」

「-」

Một lượng ma lực không thể ngờ, từ nơi đâu chả rõ tràn ra từ cơ thể người lính. Và rồi, thậm chí với phần bụng bị đâm thủng, sử dụng thanh kiếm mà anh ta không hề đánh rơi thậm chí khi bị như vậy, anh ta chém đứt cánh tay phải của ả tông đồ đang cầm đại kiếm đâm anh ta.

「-, tại sao, năng lực đó..... không, dù vậy, sau cùng cũng chỉ có thế. Thậm chí với năng lực hiếm hoi mà ngươi sở hữu, một cánh tay thì――」

「Nhưng, một điểm mù chắc chắn đã được tạo ra đúng chứ?」

Thậm chí với đòn tấn công cuối cùng được giải phóng bằng cách đánh đổi mạng sống sử dụng kĩ năng hiếm hoi trong nhân loại, cướp mất một cánh ta của một ả tông đồ đã là giới hạn. Ả tông đồ định nói gì đó bị cắt ngang bởi một giọng nói từ chỗ cánh tay bị mất của ả.

Ả tông đồ không thể vung tay phải, ngay lập tức cố hất văng chủ nhân của giọng nói bằng cách sử dụng cánh bạc của ả, song nhanh hơn cả nó, đòn tấn công của người đó――đòn tấn công của hoàng đế của đế quốc Horushaa, Gahard・D・Horushaa chém đôi người ả tông đồ.

Cơ thể ả tông đồ bị chém làm hai, song dù vậy, ả không chết ngay lập tức với sức sống đáng kinh ngạc và hướng mắt tới Gahard. Và ánh mắt ả trở nên thất kinh.

「Hào quang, đó.....」

Hào quang đó là――hào quang của “Limit Break”.

Gahard nhếch môi gan góc trong khi cầm chặt viên bảo châu màu đỏ thẫm với kích cỡ một hòn bi đang đong đưa trên cổ ông ta.

「Đây là trận chiến mà tồn tại mang tên nhân loại bị dồn vào đường cùng đó. Sẽ thật hờ hững nếu chúng ta không thể phá bỏ chỉ một hai giới hạn đúng chứ? Giờ thì, ta cũng đã quen với đột phá giới hạn bình thường này rồi. Đột phá giới hạn cuối cùng được giao lại bởi con quái vật đó, sao ta không cho thuộc hạ của tên thần chó chết ấy xem nhỉ!」

Trong khi nói thế, trước lũ tông đồ đang mở to mắt trong kinh ngạc.

「Limit Break (Supreme)--!!」

Ma lực bao quang người Gahard nhảy vọt. Cứ thể ông ta chém đầu ả tông đồ lúc đó đang cố khai hỏa đòn pháo kích cuối cùng của ả, cùng lúc đó,

「Tới tất cả dũng giả của quân đồng minh-!! Đột phá giới hạn của các ngươi, và chiến đấu-!!!」

Ngay lập tức nối tiếp, nó vang lên khắp chiến trường,  giọng nói đó.

「Limit Break-!」

「Limit Break-!」「Limit Break-!」

「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」

「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」

「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」「Limit Break-!」

Kế hoạch cường hóa cuối cùng Hajime giao lại. Là thứ này.

――Đột phá giới hạn toàn thể lực lượng nhân loại.

Hơn là những trang bị cở bản là các tạo tác vũ khí, cả lực lượng cũng được cung cấp một thứ nữa. Đó là chiếc vòng cổ được gắn viên bảo châu đỏ thẫm nhỏ. Tạo tác này khiến cơ thể của những người lính bình thường đột phá giới hạn, mà không cần sử dụng quá liều Cheatmate để kích hoạt “Limit Break”.

――Tạo tác limit break kiểu sân khấu “Last Zell”.

Sư dụng nó lần đầu tạo ra Limit Break, và sau khi đợi tới lúc cơ thể thích nghi với nó để không tự hủy vì sự cường hóa khủng khiếp, tạo tác này kế đến sẽ đem tới kĩ năng dẫn xuất của Limit Break, “Supreme Break”. Dĩ nhiên nó là con dao hai lưỡi không thể duy trì lâu dài, song dù thế nào đi nữa, sẽ là chấm hết của nhân loại nếu họ không thắng trận chiến này. Nếu đây là trận chiến không có lần tới, thì họ sẽ sử dụng toàn bộ linh hồn cho tới mảnh cuối cùng.

Gahard đối mặt với một tông đồ mới sẵn sàng kiếm của ông ta trong khi ném vào chúng những lời đại diện cho trái tim của nhân loại.

「Đừng có-, xem thường nhân loại-!」

Trận quyết chiến giữa tông đồ của thần và nhân loại――tấm màn của hiệp hai lúc này đã được vén lên.

Bình luận (0)Facebook