Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 168: Thế giới của Shin’iki

Độ dài 5,803 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:25:45

Arifureta chương 168: Thế giới của Shin’iki

「Rốt cục, là ở đây có bao nhiêu không gian vậy nhỉ.」

「Fuumu. May mắn là kẻ địch không phải vấn đề nhưng mà…. Goshujin-sama. Còn bao xa nữa mới tới chỗ Yue vậy?」

Khi Shia vẫn bất động trong dáng điệu mà cô vừa mới thổi bay một con ma thú tấn công về vô cực bằng Vire Doryukken lẩm bẩm vậy, Tio cũng tương tự thổi bay một con ma thú về vô cực với ma lực giải phóng bằng nén ép và chuyển động xoắn ốc để gia tăng uy lực hơi thở của cô, quay sang phía Hajime trong khi hỏi vậy.

「So với điểm xuất phát ở không gian đầu tiên…. Chúng ta đã đi qua khoảng bốn phần năm đoạn đường rồi. Anh đoán rằng sẽ là không gian tiếp theo hoặc là cái kế tiếp nữa.」

「Ý anh là sắp rồi nhỉ!」

Khi Hajime trả lời vậy trong lúc kích hoạt la bàn, ma thú tấn công vào căn giờ đó từ phía sau. Với bước chân mãnh liệt, Shia chắn giữa con ma thú và Hajime trong khi đánh bay nó bằng một cú vung toàn lực, cô có nét mặt vui vẻ. Nếu so sánh lũ ma thú, thì lũ ở đây cùng cấp độ với đám ma thú ở tầng giữa của vực thẫm trong【Đại mê cung Orcus】song với Shia, chúng hoàn toàn không đủ để trở thành đối thủ. Hajime cũng không có vẻ gì là bận tâm.

Vào cái đêm trước khi đặt chân tới chỗ này, Shia và cả Tio tiếp tục luyện tập bên trong không gian mà thời gian đã được kéo ra nhờ Hour Crystal tới tận lúc trời sáng, nên sức mạnh của họ đã tăng lên trong các khoảng có được năng lực mới, làm chủ được Ma thuật biến đổi và vân vân. Dù cũng cảm giác như đó là sự chuẩn bị gấp gáp, họ cũng có đủ những con bài mà có thể trở thành con bài tẩy.

Mặc dù, cũng nhờ vào Cheatmate của Hajime, thứ thực phẩm phi thường tràn đầy ám muội, vật phẩm có tác dụng khá mạnh song…. họ chỉ có thể cầu mong bụng mình không bị đau. Ở nơi này không có nhà vệ sinh, nên sẽ trở thành điều gì đó khủng khiếp với nhóm con gái nếu Tào Tháo đánh hơi ra chuyện này.

Hiện tại, nhóm Hajime chính xác là đang ở giữa đại dương. Dù có phóng tầm mắt ra xa nhất, cũng không thể thấy hòn đảo nào, nó là một không gian toàn biển. Đôi lúc, thủy quái lao ra từ biển hay ma thú dạng chim bay xuống từ trên trời, song chúng đều bị xử lí mà chẳng gặp phải vấn đề gì.

Dù vậy, không gian này không có cột mốc hay gì cả, nên nếu họ không có la bàn, thì họ cần phải lang thang ở đây bao lâu?…. Chỉ với việc tưởng tượng ở trong tình hình đó khi mà hiện tại không có thời gian để phung phí khiến họ ớn lạnh.

Có thể hiểu từ lời nói của Shia, nhóm Hajime đã đi qua vài thế giới cho tới chỗ này. Sau khi họ chia tay nhóm Shizuku và băng qua tháp đồng hồ của thành phố đổ nát, họ đã đi qua một không gian mà trời đất đảo ngược, một không gian có vô số khối màu trắng trôi nổi, một không gian chỉ có những ngọn núi khổng lồ như【Shinzantọa lạc, và một không gian giống như thư viện không lồ nơi có vô số kệ sách sắp xếp lộn xộn. (TN: Kamiyama là phiên âm sai, giờ mình mới check lại phiên âm Hira ở raw LN, đúng là Shinzan nha các cậu)

Họ tìm ra nơi thoát li để tới không gian kế tiếp mà không bị lạc nhờ vào la bàn, nên thời gian chưa trôi qua quá nhiều kể từ khi họ tách khỏi nhóm Shizuku. Dù vậy, khi họ nghĩ về Yue, họ trở nên bất an dù thế nào đi nữa, nên không có gì khiến nhóm Hajime ức chế bằng vô số không gian kiểu đó.

Họ chẳng thể làm gì khác ngoài việc tiến về phía trước trong vài phút ở không gian của đại dương mênh mông với tầm nhìn thật sự thông thoáng cho họ thấy không gì cả ngoài nước, tới mức mà họ nghi ngờ rằng thật sự là có lối thoát ở không gian này sao. Nhờ vào Sky Board, nhóm Hajime có thể di chuyển được một khoảng cách đáng kể trong thời gian ngắn, song, họ đột nhiên ngẩng mặt lên.

「Mây đen?」

Hajime thì thầm như vậy trong khi nheo mắt. Lời nói của cậu không phải thứ cảm xúc chỉ ra điểm kết của cuộc hành trình. Thực chất, bầu trời đáng lẽ phải trong xanh lại bắt đầu bị mây đen bao phủ nhanh đến nỗi giống như xem một thước phim tua nhanh tới trước. Hơn thế nữa, thậm chí mặt biển tĩnh lặng bắt đầu nổi sóng lên bởi gió mạnh. Có vẻ như một trận bão bất thình lình được tạo thành.

Tình hình lạ lùng rõ ràng khiến Hajime lặng lẽ nheo mắt lại, mắt cậu đang nhìn xuống bên dưới.

「….Trông như có thứ gì đó lớn nhỉ.」

「Uwaa, cái này cũng….. nó là cỡ ma thú lớn nhất chúng ta thấy từ nãy tới giờ nhỉ desuu.」

「Uumu, tiện nữ có thể cảm thấy một sức mạnh khác xa với đám ma thú chúng ta đã gặp nãy giờ.」

Trước mắt họ, một xoáy nước không lồ bắt đầu xuất hiện trên biển. Nó rõ ràng là thứ gì đó không bình thường. Hiện tượng này không phải sinh ra từ dòng hải lưu. Nó là xoáy nước được tạo ra từ chuyển động của một sinh vật sống.

Trước khi họ nhận ra, những gợn sóng cuộn vào nhau tới mức bao phủ cả mặt biển bên dưới――một con rắn khổng lồ xuất hiện.

Nhìn bóng đen hiện ra dưới mặt biển bão tố, họ có thể thấy chiều dài của nó là hơn 300m. Đường kính cơ thể nó quá lớn tới nỗi không thể đo đạc dễ dàng chỉ bằng mắt. Cả cơ thể nó trùm trong lớp vẩy kim loại, trên lưng nó cũng có những cái vây gắn vào với ánh sáng rắn chắc, chúng lóe lên như những thanh gươm.

Và, vào lúc đó,

KISHAaAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA-!!

Một tiếng gầm khủng khiếp vang lên, không gian rung chuyển. Tiếng gầm đó cùng với sóng xung kích vật lí tấn công nhóm Hajime hung bạo, thêm vào đó, một đợt sóng không tên lan truyền trong tâm trí họ. Có lẽ tiếng gầm cùng với hiệu ứng đánh thức sự kinh hãi trong tâm trí người nghe.

Thường thì với người nghe tiếng gầm, cơ thể và tâm trí họ sẽ chìm vào bóng tối bởi sóng xung kích, và ngay cả khi họ có thể cố giữ được tỉnh táo, não bộ họ sẽ bị xáo trộn và cơ thể họ sẽ co rúm trong sợ hãi, họ sẽ biến thành con mồi hay chỉ có thể run rẫy trong khi chờ bị xơi tái.

Song, trong tất cả những người ở đây, không một ai lại đáng yêu như vậy cả.

「Ồn ào quá. Thôi kệ, ăn này.」

Hajime lấy ra Agni Orkan với nét mặt u ám và bắt đầu khai hỏa toàn bộ. Hơn thế nữa, cậu thản nhiên lấy từ trong “Rương đồ II” của cậu ra những khối cầu kim loại với kích cỡ quả bóng rổ――gây ra vụ nổ khổng lồ và thả tất cả chúng xuống biển.

Một giây sau. Trong nháy mắt, ánh sáng bùng lên bên dưới mặt biển, rồi cùng với vụ nổ câm lặng, vô số cột nước bắn lên trời.

GUuOOOOOOOOO-!!

Con ma thú của biển phát ra một tiếng rít. Đó là một tiếng thét. Một tiếng gầm đơn thuần là điên loạn. Nó nổi khùng vì sự xấc xược trong thái độ của những sinh vật thấp hèn.

Như thể cho thấy cơn thịnh nộ đó, ánh sáng xích hắc bùng lên từ bên trong lòng biển. Ánh sáng đó có thể khiến bất cứ ai cảm giác được sát ý nặng nề trong tia nhìn lóe lên. Trong khi tiếng gầm cuồng nộ vẫn làm không khí rung chuyển, mặt biển nổi lên như một ngọn núi, và bóng dáng đó xuất hiện.

Một cái đầu trông như rồng trồi lên từ mặt biển với cái cổ dài hơn 50m. Với kích cỡ đó, nếu một người được nói rẳng mỗi một tấm vẩy của nó lớn bằng một đứa trẻ loài người, thì sự khổng lồ của nó chắc chắn có thể cảm giác được. Rồi, ở đó là đôi mắt phát ra ánh sáng xích hắc và hai hàng răng nhọn hoắc xếp thật đều đặn, và cũng có gì đó như vây ở hai bên. Những cái vây cũng giống như phần thân, chúng phát ra ánh kim loại và sắc bén như gươm, cảm giác chỉ cần chạm vào nó cũng có thể khiến ta bị cắt làm hai.

Một áp lực vô lí. Chỉ với việc xuất hiện, nó đã khiến bầu trời bị mây đen bao phủ, mặt biển dậy sóng như thể kết thúc của thế giới đang đến. Con rắn khổng lồ, không, con rồng biển mang trên mình vô số vẩy trông còn cứng cáp hơn cả sắt thép, bề ngoài của nó trông như con Leviathan thường được kể trong các truyền thuyết của trái đất.

「Nếu phải phân loại thì thứ này là “thánh thú” nhỉ.」

「Chắc chắn rồi, từ chỗ này em có thể cảm nhận thấy một áp lực trên cả con “Akujiki” mà chúng ta từng chạm trán ở Phế tích đáy biển Merujiine. Nếu con này thậm chí trên cơ cả một con ma thú cổ đại, thì đó là một cách diễn đạt phù hợp desu.」

Shia tán thành với ý kiến của Tio về con ma thú này. Song, dù sau khi gọi con ma thú là “Thánh thú”, nét mặt của họ tương đối ung dung. Cũng không có màu sắc căng thẳng nào trong giọng nói cả. Từ cái việc mà họ vẫn thản nhiên nói về tên của thánh thú, đã cho thấy áp lực của con Leviathan chẳng phải là thứ khiến họ lo lắng.

Có vẻ sự ung dung đó được truyền tới con thánh thú, vì nó lại một lần nữa rống lên. Như thể nói rằng không thể có chuyện sự lẫm liệt của nó lại chẳng ảnh hưởng gì tới mấy sinh vật thấp hèn kia, tiếng rống còn uy lực hơn trước đó.

Song, tiếng rống đó khiến nó lờ la phòng thủ đi một chút.

「Đã nói là, ngươi ồn ào quá.」

Hajime lấy khẩu Schlagen mà cậu đã cải tiến ra.

Không, thứ Hajime lấy ra, dù xét về khía cạnh hình dạng hay sức mạnh, cả hai đều đã vượt xa cảnh giới của “Anti-material Rifle”. Nòng súng của nó kéo thẳng tới 4m có họng súng lơn hơn phiên bản trước, không cần biết trông thế nào, kích cỡ này nên được gọi là súng tháp pháo. Nhìn tổng thể, thứ vũ khí này đã lớn hơn hai lần.

――Đại bác bắn tỉa gia tốc điện trường Rail Cannon      Schlagen A・A Acht Acht (TN: Trong tiếng Đức Acht là số 8)

Bạn đang tìm một thứ vũ khí đáng yêu với sự romance sao? Được thôi, vậy thì nó sẽ là 88mm! Khẩu Rail Cannon này là thứ gì đó ẩn sâu trong linh hồn của Hajime. (TN: Có vẻ là dựa trên 8,8 cm Flak, một khẩu pháo đối không của Đức trong thế chiến 2)

Hajime cố định cánh tay cậu bằng cách kẹp khẩu pháo dưới cánh tay cậu nên ánh chớp đỏ thẫm chạy dọc cả Rail Cannon. Ngay sau đó, nòng súng khổng lồ nhắm vào con thánh thú và cò súng được kéo mà không chút do dự. Với gia tốc khác hẳn từ trước tới giờ, khẩu pháo sạc dành riêng cho việc xuyên phá phát ra âm thanh khủng khiếp và bùng nổ trong khi viên đạn bay đi, viên đạn để lại vệt sáng màu đỏ phía sau và bay tới miệng con thánh thú.

Và rồi, *DOPAN-!* âm thanh đó vang lên trong khi lớp vẩy sau đầu của con thánh thú bị đập vỡ và bay ra từ bên trong, thêm vào đó, viên đạn không hề dừng lại và nó cũng thổi bay mây đen bên trên và biến mất ở tận chân trời của dị giới này.

GAaAAAAAAAAAA-!!

Tiếng gầm lần nữa vang lên. Đầu con thánh thú bị giật ngược lại bởi chấn động và miệng nó mở ra trong khí máu bắn tứ tung.

Hừ mũi với điều đó, Hajime làm một thứ chạy trong bóng đen. Tốc độ của nó quá nhanh và vì mây đen xung quanh bắt đầu mờ đi nên nó không thể thấy được, con thánh thú cũng nhận thương tổn và trở nên kích động, nên nó bỏ qua bóng đen đó và để cho thứ đó xâm nhập vào trong mồm nó.

Để nôn thứ đó ra, và rồi cũng để trút giận lên kẻ đã gây ra thương tổn cho nó, con thánh thú phun ra một luồng nhiệt khủng khiếp từ hàm của nó.

Hajime vẫn im lặng và lấy Cross Bit ra. Ngay sau đó, tứ điểm kết giới được Cross Bit tạo ra hứng lấy ngọn lửa, bề mặt của nó bao trùm bởi ngọn lửa màu trắng. Song, chừng nào đó không phải là đòn tấn công phân rã của một tông đồ, kết giới sẽ không dễ dàng bị phá hủy như vậy, nét mặt Hajime bên trong kết giới cũng bình tĩnh.

Con thánh thú nhìn trong kinh ngạc một thoáng khi thấy ngọn lửa của nó dừng lại, dù vậy như muốn thể hiện niềm kiêu hãnh của một con thánh thú, nó gia tăng nhiệt lượng nhiều hơn nữa, cố để nướng chết Hajime. Có lẽ nên nói rằng không hổ danh là một con thánh thú, nhiệt độ của ngọn lửa thật vô lí, ngọn lửa là thứ mà người thường bất cứ giá nào cũng không được chạm vào, mặt biển bắt đầu bốc hơi và khói bay lên. Rồi cũng từ tác dụng của ngọn lửa, đám mây đen bị thổi đi ban nãy lập tức trở lại.

Song, ngay sau đó,

「Dù là bọn ta đang khẩn trương, đọc bầu không khí đi chứ desuu!!」

Một khối xanh nhạt xuyên qua biển mây đen và rơi xuống như thiên thạch. Cặp tai thỏ phất phơ hung bạo trong cơn gió và trở nên ngỗ ngược. Đó là Shia.

Ngay sau khi Hajime chống lại ngọn lửa, Shia cất Sky Board vào trong “Rương đồ II” và lao vào bầu trời ngay lập tức, cô vượt qua cả mây đen, nhảy trên bầu trời trong xanh và rồi xoay vòng lại. Sử dụng “Không lực” để tiếp tục bước trên không trung, cô rơi xuống như một thiên thạch nhắm vào mục tiêu.

Bức tường không khí xuất hiện với Shia làm trọng tâm. Shia ngay lập tức xuyên qua khỏi nó và hòa vào thế giới của vận tốc âm thanh, động lượng của cô không hề giảm đi chút nào và Vire Doryukken có khối lượng tăng lên 20 tấn bằng Trọng lực thạch đang sẵn sàng trên đỉnh đầu cô.

Và rồi, đầu con thánh thú đang chìm ngập trong ngọn lửa phun ra từ mồm nó bị đòn tấn công dã man đâm vào mà không hề có một chút nhân từ hay khoan nhượng.

Tiếng nổ chói tai vang lên. Âm thanh của sự hủy diệt. Và rồi một tiếng rít.

Mồm con thánh thú bị đập đóng lại, lửa phụt ra từ các khe hở trong miệng nó cùng với tiếng rít bị bóp nghẹt. Cái đầu được bao phủ bởi những miếng vẩy kim loại bị đập vụn như kính vỡ, phần thịt xích hắc có thể thấy được từ đó.

Đòn tấn công của Shia có hiệu quả đáng kể. Con ma thú chuyển động loạng choạng không hề hợp với trạng thái của nó. Có lẽ nó thậm chí còn bị choáng.

Song, không thể có chuyện những người đó sẽ lơi tay chỉ vì thấy vậy,

「Dù tiện nữ nghĩ tốt hơn là nên sử dụng Rensei của Goshujin-sama.」

Trong khi thì thầm như vậy, Tio đang lơ lửng trên trời cùng lúc vỗ cánh của cô, hai tay cô đang chụm lại thành dạng hàm và ma lực đen tập trung ở đó. Và rồi, cô giải phóng nó một lượt. Hơi thở rồng được nén lại cách này trở thành một đòn tấn công xuyên phá.

Đòn tấn công đó bắn ra thành hình xoắn ốc như một mũi thương, nó đập chính xác vào nơi Shia vừa phá hủy và xuyên thủng đầu con thánh thú.

Mũi hắc thương xuyên qua đầu và vào trong miệng, không hề dừng lại, nó đâm từ trong ra ngoài cổ họng và tiếp tục chọc vào lòng biển.

Một vết thương chí mạng. Ai thấy thế chắc chắn cũng nghĩ vậy, song có vẻ như nó vẫn chưa đủ để giết một con thánh thú còn ưu việt hơn cả ma thú cổ đại.

GUAaAAN!!

Con thánh thú không chết ngay lập tức, nó kêu lên một tiếng có chút the thé và nước biển bắt đầu cuộn lên người nó. Và rồi, khi nơi bị phá hủy được bao phủ bởi nước, nước bắt đầu bị nuốt vào trong vết thương. Ngay sau đó, vết thương trương lên và tái tạo như một cuốn phim quay ngược.

「Uhee, có lẽ nào, nó có thể phục hồi chừng nào còn nước biển, thứ như vậy?」

「Đã vậy, cần phải tốn thời gian để giết nó hoàn toàn. Sẽ là tốt nhất nếu chúng ta phá hủy ma thạch của nó nhưng…. Goshujin-sama, về việc đó thì sao?」

Tio đáp xuống cạnh Hajime và hỏi.

Hajime đang nhìn con thánh thú với ánh mắt lóe sáng lạ thường trong khi lắc đầu.

「Iya, anh không thấy ma thạch của nó. Anh cũng đã quan sát toàn bộ cơ thể không lồ của nó nhưng…. độ lớn của ma thạch sẽ tỉ lệ thuận với kích cỡ ma thú, anh đã quan sát rất nhiều rồi nhưng vẫn không thể tìm ra nên anh đoán là ngay từ đầu nó đã không có thứ đó. Cả cơ thể nó nhuộm trong màu xích hắc hệt như Akujiki.」

「Muu, thật phiền toái. Tiện nữ cảm thấy chúng ta không thể thua được, nhưng tiện nữ muốn tránh việc phí phạm thời gian….」

「Làm sao đây, Hajime-san?」

Con ma thú cổ đại có vẻ là tổ tiên của ma thú. Shia và Tio cau mày khi nghe rằng con ma thú này cũng giống với con ma thú cổ đại họ từng chiến đấu.

Song, trái lại, Hajime chỉ hờ hửng nhún vai.

「Đối mặt với một con ma thú biển khổng lồ thế này, về lí thuyết là chui vào  cơ thể nó và tấn công từ trong đó đúng không?」

「A-, thứ vừa rồi……」

Shia kêu lên như thể cô đã để ý tới gì đó.

Và lúc đó, con thánh thú đang tái tạo lại cái đầu nó rống lên một tiếng như để át giọng Shia.

aAAAAAAAAAAAAAAAA-!!

Không nhầm được là tiếng rít. Cả cơ thể nó quằn quại như đang chịu một cơn đau khủng khiếp.

Nhìn dáng vẻ của nó, Tio cũng gật đầu thấu hiểu trong khi hỏi Hajime.

「Nhân tiện thì Goshujin-sama này. Hướng giải quyết của anh là gì?」

「Nướng chín con lươn này bằng tar từ bên trong. Bữa chính là thuốc nổ và kịch độc.」

「Oou…. Nghe vậy, thiếp có chút đồng cảm với nó đó.」(TN: Vâng mình chính thức đổi “warawa” từ tiện nữ thành thiếp nhé, vốn warawa dùng xưng hô cho nữ giới, thuộc nhóm từ cổ phong, mang tính chất nhún nhường, thường dùng cho vương phi a.k.a hoàng tộc)

Câu trả lời ngắn gọn của Hajime khiến Tio nhìn con thánh thú một cách thương hại, như thể cô đang trông thấy một sinh vật tội nghiệp.

Với con thánh thú đương sự, nó đang rít lên trong khi quằn quại dữ dội không ngừng.

Không thể trách được. Sau cùng thì, Cross Bit được gửi vào bên trong cơ thể nó mở ra một cổng và đổ vào một lượng tar kèm theo chất nổ, thêm vào đó nó cũng rãi thứ kịch độc mạnh nhất được sản xuất ở vực thẫm, mà kết cục thì, tất cả chúng đều được châm ngòi đồng thời. Cứ vậy, thậm chí cả lớp vảy cứng cáp của nó cũng vô dụng.

Con thánh thú bắt đầu uống nước. Chắc chắn nó đang cố đổ đầy cơ thể bằng nước biển để phục hồi. Song, đó là một nước đi tồi.

Như để chứng minh điều đó, ngay sau khi con thánh thú uống nước biển, một phần bụng của nó nổ tung cùng với âm thanh kinh thiên động địa. Lửa bùng ra cũng tràn tới miệng của nó. Một tiếng rống đầy hoang mang vang lên từ con thánh thú.

「Đổ cả đống nước vào ngọn lửa trên 3000oC….. rõ ràng là vụ nổ do nước bay hơi sẽ xảy ra rồi. Cơ mà, một con thú thì làm gì biết chuyện đó chứ.」

「Cái đó, chuyện đốt lửa bên trong cơ thể một sinh vật kiểu đó thì chỉ có Hajime-san làm thôi. Đây chắc chắn là trải nghiệm đầu tiên của nó desu.」

「Khó chịu làm sao, cái lần đầu tiên này. ….Iya, đúng hơn nên nói nó là trải nghiệm mối tình đầu nhỉ?」

「Đừng có ngày càng lún sâu hơn vào cái sùng bái của em. Thật đáng sợ khi anh băn khoăn rằng liệu em sẽ yêu cầu thứ gì đó mà không thể cứu chữa được nữa với anh trong tương lai không đó.」

Nét mặt Hajime trở nên khó chịu khi nghe những lời vô nghĩa của Tio. Và rồi, phớt lờ Tio đang ehe ehe ngượng ngùng vì lí do gì đó, mắt cậu trở lại con thánh thú.

Con thánh thú thế nào đó tỏa ra bầu không khí tuyệt vọng vì cảm giác thương tổn cơ thể nó càng lúc càng tăng thay vì việc nó đang cố phục hồi. Dù vậy, có lẽ vì địa vị là một con ma thú hùng mạnh, dù cho trong khi máu trào ra như suối, nó vẫn lườm Hajime với đồng tử sôi sục sát ý.

Hajime nhận lấy ánh nhìn đó…. vì lí do gì đó, cậu liếm môi.

Con thánh thú giật bắn.

Hajime lẩm bẩm trong khi nở một nụ cười hung bạo với con thánh thú đó.

「Mình muốn ăn….」

「「Ể?」」

Dù cho chỉ là tiếng thì thầm, bất chấp bão tố và biển động, vì lí do gì đó, những từ đó vang lên thật rõ ràng, nó làm Shia và Tio quay phắt đầu về phía Hajime.

Con thánh thú cũng vậy, dù cho đáng lẽ nó đang điên cuồng trong đau đớn, chuyển động của nó dừng hẳn lại và mắt nó dán vào Hajime.

Hajime cũng nhìn con thánh thú bằng ánh mắt lóe sáng lạ thường xuất hiện thỉnh thoảng từ nãy tới giờ, trong khi thì thầm nhiều hơn.

「Các thớ thịt của nó đầy ắp sức mạnh. Nếu là con thú này, thì nó chắn chắn có thể trở thành đồ ăn của mình.」

Và rồi, cậu liếm môi lần nữa.

Với điều đó, cuối cùng thậm chí con thánh thú cũng đã để ý.

Kẻ địch trước mắt nó, ánh mắt tàn bạo mà kẻ thù đang nhìn nó không phải thứ dễ để hiểu ra như thù hận hay sát ý… đó là sự thèm ăn.

Rùng mình một cái, cơn ớn lạnh mà con thú chưa bao giờ cảm thấy từ khi nó sinh ra chạy khắp người nó. Bất giác, con thánh thú “rút lui”. Ánh mắt chưa bao giờ có chuyện hướng vào nó, một tồn tại đứng trên chuỗi thức ăn――ánh mắt từ một con thú ăn thịt khiến sự kinh hoàng không diễn tả nổi xâm chiếm cơ thể nó.

Kẻ này không thể làm được điều đó――nó không hề nghĩ như vậy. Hiện tại, kẻ đang bị dồn vào chân tường là chính nó. Con thánh thú quả quyết như vậy. Nếu nó tiếp tục chiến đấu, chính nó chắc chắn sẽ…. bị ăn.

Giây phút nó hiểu ra điều đó, con thánh thú khéo léo quay lại với tốc độ khiến chính nó cũng bất ngờ. Nhiệt độ trong cơ thể đang đốt cháy nó, hay cơ đau từ chất độc xâm nhập, hay chấn động từ vụ nổ khi mà nước biển chạm vào ngọn lửa trong cơ thể nó, nó phớt lờ tất cả và dồn sức vào chỉ để cật lực trốn thoát.

Con thánh thú cố gắng thoát thân với quyết tâm đáng lí không thể tồn tại với một ma thú ở cấp độ tối cao khiến Hajime cũng bất ngờ một thoáng. Thật là một cuộc tẩu thoát ngoạn mục. Như thể *pyu~* hiệu ứng âm thanh đó phụ họa cho cuộc tẩu thoát của nó.

「-, Tên khốn. Đợi đã, thịtt! Sao một con thánh thú như ngươi có thể bỏ chạy như vậy hả!」

PIGYA---!!

Khi Hajime hoảng hốt dùng Cross Bit bên trong cơ thể con thánh thú để chặn nó lại, con thánh thú kêu lên một tiếng nghe có chút thảm hại, cơ thể dài của nó co lại chỉ trong một thoáng, và rồi nó nôn ra một lượng lớn nước biển khiển người khác muốn hỏi rằng nó lấy từ cái chỗ quái nào vậy.

Hiển nhiên, các vụ nổ lan rộng ra, cơ thể nó chỗ này, chỗ nọ bị thổi tung, vậy mà nó vẫn có thể nôn ra được Cross Bit. Và rồi, nó thao túng nước biển để tạo ra vài vòi rồng trên biển, hướng chúng tới Hajime trong khi lặn xuống đáy biển hết tốc lực.

「Để, ta, ăn, thịt, của, tên khốn nhà ngươi, coii~」

Trong khi thổi bay những vòi rồng đang tiếp cận từ mọi hướng bằng chuyển đổi xung kích của ma lực, Hajime yêu cầu được ăn thịt con thánh thú với giọng nói giống như mang mối thâm thù đại hận.

Con thánh thú ngoái đầu lại nhìn chỉ trong nháy mắt từ dưới mặt nước biển gặp ánh mắt tơ máu của sinh vật bé nhỏ đang đòi ăn thịt nó, trong khi mang một nỗi kinh hoàng tột độ, nó hoảng hốt ngoảnh mặt đi như thể nói「Mình đã nhìn thấy một thứ tuyệt đối không được nhìn.」

Và rồi,

PIiIIIIIIII~~~~!!

Trong khi tiếng khóc đã vượt qua cả thảm hại và thay vào đó là trở nên đáng thương vang vọng trong không trung, bóng dáng nó biến mất vào màu đen của biển sâu. Cảm thấy như họ có thể nghe thấy những điều đại loại là「Mou, không ra khỏi nhà nữa đâuuu~」nhưng chắc chắn đó chỉ là suy nghĩ của họ.

「Chết tiệt! Không thể nào có chuyện một con ma thú ở cấp độ đó lại quyết định bỏ chạy ngay lập tức cả! Dù cho đã có cơ hội để tăng cường sức mạnh vào giờ phút cuối cùng này!」

Có vẻ vì con thánh thú đã biến mất, mây đen dần tan đi và giông tố trên biển cũng trở lại tĩnh lặng, giữa những thứ đó, Hajime giậm chân tức tối.

Rồi, Shia và Tio tới gần với ánh mắt phức tạp.

「Với Goshujin-sama, thậm chí cả thánh thú cũng không hơn một con mồi nhỉ.」

「Tới tận lúc này, chắc chắn nó chưa bao giờ bị nhìn bằng ánh mắt kiểu vậy, đó là tại sao nó không hề có sức mà chống chịu. Tiếng khóc cuối cùng của nó, nghe thật đáng thương. Có lẽ chuyện này thậm chí sẽ trở thành một vết thương lòng khiến nó trở thành một Hikikomori.」

「Tch-, con rắn đó chả có chút khí phách nào.」

Không hề nghi ngờ rằng chắc chắn thậm chí trong mơ con thánh thú cũng không nghĩ tới chuyện nó lại được hỏi về sự can đảm.

Hajime cất Cross Bit với tâm trạng xấu và lấy la bàn ra lần nữa để quyết định đường đi.

Rồi, vào căn giờ đó, trước mắt nhóm Hajime, không gian cách họ vài km bắt đầu lắc lư như thạch. Và rồi, sau một thoáng, không gian tan chảy và biến mất, rồi một hòn đảo khổng lồ xuất hiện từ khe hở không gian.

「….Có vẻ như, lối vào không gian kế tiếp nằm ở trung tâm hòn đảo đó.」

「Phải chăng nó xuất hiện vì con thánh thú rút lui?」

「Khả năng cao là như vậy. Dù không ai có thể tưởng tượng được là nó lại rút lui kiểu đó đúng chứ.」

Shia và Tio nhìn vào chỗ con thánh thú bị tổn thương biến mất bằng ánh mắt thương hại, rồi họ theo Hajime và rời khỏi chỗ đó.

Có vẻ hòn đảo khá lớn. Hòn đảo được bao phủ bởi những cái cây rất cao có thể đạt tới vài chục m, ngoài vách đá, họ không thể thấy mặt đất gì cả. Lối vào không gian tiếp theo có vẻ ở trung tâm của khu rừng.

Và rồi, tai thỏ của Shia cảm nhận được những ma thú hùng mạnh đang hăm hở chạy với số lượng lớn ở đó, đặc biệt là vùng trung tâm.

Lũ ma thú không ở cấp độ của con thánh thú, song từng con một đều là những ma thú hùng mạnh. Họ sẽ không thể thua ma thú, song số lượng ma thú quá nhiều nên cảm giác sẽ mất kha khá thời gian để chiến đấu với chúng như khi đánh với con thánh thú.

Shia hỏi Hajime「Làm sao đây?」 bằng ánh mắt của cô.

Hajime lầy ra “Schlagen AA” từ “Rương đồ II” lần nữa và khụy gối trên Sky Board thành tư thế bắn tỉa. Sử dụng cảm biến nhiện, kính ngắm xuyên qua những cái cây và thể hiện chỉ hình ảnh của các sinh vật sống.

「Aa, không lẽ Hajime-san….」

「Đợi chút. Anh sẽ lo liệu chuyện này ngay bây giờ. Đây là đòn pháo kích chính xác với tốc độ ánh sáng ngoài tầm phát giác của chúng. Chắc chắn chúng sẽ không thể phản ứng. Anh sẽ thổi bay đầu của mấy thứ trông có vẻ phiền phức.」

Shia nghe lời xác nhận từ Hajime với gương mặt mỏi mệt, và rồi ánh chớp đỏ thẫm xuyên qua bầu trời ngay lập tức.

Vệt sáng không hề bị con Giant Kong trông như Gorilla khổng lồ đang bước đi nặng nề sâu trong khu rừng, phát giác, đầu nó bị thổi bay trong nháy mắt, và não nó bắn tứ tung. Viên đạn sau đó va vào mặt đất và một cái hố khổng lồ được tạo ra cùng với cây cối trong khu vực bị thổi bay.

Hơn thế nữa, tiếng nổ đinh tai vang lên tiếp nối. Từ một khoảng xa cách đó 10km, ánh sáng tử thần bay với vận tốc không thể phát hiện được bắn nát đầu của từng con ma thú khồng lồ một đang lông bông xung quanh khu vực có vẻ là lối vào không gian. Khu rừng dày đặc ngay lập tức biến thành chiến địa với cả đống lỗ thủng trên mặt đất.

「Chắc chắn, sau khi tiêu diệt thánh thú, đám ma thú hùng mạnh sẽ xuất hiện cả bầy! Giờ thì, nguy rồi! Thường thì phải là điều như vậy nhỉ. Thật đó.」

「Maa, đây không phải là mê cung nên cũng chẳng phải thử thách gì cả…. dù không lầm được đây hẳn là dụng ý cản trở.」

Trong khi nửa cười, Shia và Tio nhớ lại quãng thời gian tới tận lúc này, khi Hajime dễ dàng xóa sổ vật cản bằng những cách thức khác với đối đầu trực diện, đó là tại sao hai người họ chưa hề có đóng góp đáng nói nào cả.

Cả hai người nhìn nhau với ánh mắt đầy cảm thông với nhau vì cách mà họ hi vọng sẽ cày xới toàn lực để đem Yue trở lại đã bị phản bội.

Song, nhiệt huyết đó sẽ được chứng minh ngay trước khi họ tới được chỗ Yue.

Sau khi tàn sát một chiều đám ma thú trên đảo, nhóm Hajime dịch chuyển tới không gian kế tiếp từ bức tượng đá ở trung tâm khu rừng và lao ra thế giới trên không với vài hòn đảo khổng lồ đang lơ lửng.

Có những hòn đảo với đường kính chỉ vài chục m, song cũng có những hòn đảo với kích thước vài km. Nước sông tiếp tục chảy xuống từ vách của các hòn đảo nổi mà không hề có kết thúc với một vận động kì bí. Vì độ cao, nước trở thành sương sau một khoảng cách nhất định khi rơi xuống như thác, cảnh khói trắng trôi xung quanh rất cổ quái.

Trên hết những hòn đảo nổi đầy ắp cây xanh, có cả thảo nguyên và rừng rậm. Không hề có hòn đảo nổi nào chỉ bao phủ bởi đá.

Biển mây trải ra bên dưới. Những đám mây lững lờ ở độ cao ngang tầm mắt họ, trôi trên bầu trời như kẹo bông gòn. Thậm chí lúc này, cảm giác như những đám mây đang phảng phất vị ngọt.

Dù cho không có mặt trời, song ánh sáng rực rỡ vẫn đổ xuống, cột sáng xuyên qua những khe hở giữa các đám mây――một vài những thứ thường được gọi là “Bậc thang của thiên sứ” có thể trông thấy.

Có đầy ắp mây trắng và số lượng lớn đảo nổi, và rồi cũng có những tia ánh sáng đổ xuống.

Đây thực sự làm một cảnh sắc trang nghiêm bí ẩn. Nếu ai đó không biết gì được nói rằng nơi này là thiên đường thì họ chắc chắn sẽ tin sái cổ.

Sau khi tầm nhìn họ bị thu hút một chút bởi cảnh đó, nhóm Hajime lắc đầu và tiến về phía trước. Mục tiêu của họ là hòn đảo nổi trông rộng lớn một cách đáng ngờ so với những hòn đảo khác. La bàn đang chỉ về phía nó.

Họ bay trên Sky Board và rút ngắn khoảng cách trong nháy mắt. Cùng lúc, họ phát giác ra một hiện diện hùng mạnh trên hòn đảo nổi đó.

Trước nhóm Hajime đang nheo mắt cảnh giác, hắn xuất hiện.

「Quả nhiên ngươi đã đến. Nagumo Hajime. Kẻ ngu muội dám thách thức thần linh.」

Với đôi cánh bạc và mái tóc trông như tông đồ sột soạt trong gió, tên quỷ tộc sử dụng ma thú――Freed Bagua ở đó.

Bình luận (0)Facebook