Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 125: Dù cho vẻ ngoài có thay đổi

Độ dài 6,177 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:23:33

Arifureta chương 125: Dù cho vẻ ngoài có thay đổi

ZuDooOOON! DooGooOON!! GooBaaA!!

Tiếng gầm rung chuyển cả mặt đất trong biển rừng, những sinh vật cư ngụ trong đó tuyệt vọng trốn thoát từ trung tâm vụ nổ với sự hoảng lọan.

“Oraa! Tôi sẽ tiêu diệt cả khu rừng này, tránh đường!”

Trong những âm thanh liên tục vang lên, có thể nghe thấy tiếng thét.

Đó là giọng của Hajime.

Tình cờ, đó là Hajime đang đánh bom cả biển rừng hiện tại trong khi gieo rắc tiếng rền vang. Một đường gân hiện lên trên trán cậu khi cậu dùng “Orkan” trên cả hai tay và ngẫu nhiên bắn đi tên lửa, đạn đạo.

“A, Ano, Hajime-san, nhiều hơn nữa thì….”

“Đúng vậy đó, Hajime-kun, tớ chắc chắn là con ma thú đó cũng đã chết rồi, và….”

Không hề giấu đi cơn giận dữ và sự diên cuồng của cậu, hàng trăm quả tên lửa, đạn đạo được Hajime phóng ra và cậu liên tục dùng “Cross bits” bắn đạn nổ trên bầu trời của khu rừng, trong khi Shia và Kaori luống cuống ngăn cậu lại.

Song,…..

“Hả, hả?”

“Ie, không có gì cả desu.”

“Ưm, xin lỗi vì đã làm phiền cậu.”

Hai cô gái ngay lập tức phản ứng lại với gợi nhắc ban nãy, vì Hajime nhìn họ với ánh mắt vằn máu.

“Ưư,…… đáng sợ quá. Shizu Shizu~ ngăn cậu ấy lại đi.”

“Đừng nói điều vô lí chứ Suzu. Tớ chưa muốn chết đâu. Tớ nghĩ cậu ấy nổi giận cũng là hợp lí thôi….”

Shizuku thở dài khi cô trấn an Suzu đang bám vào cô. Cô nhìn bên cạnh một chút. Là dáng một người đang quằn quại dùng hai tay che mắt của mình.

“Mắt tôi~, mắt tôi~, chết tiệt, Nagumo! Tại sao đột nhiên cậu lại!”

Một tiếng kêu đau đớn hệt như viên đại tá đâu đó. Đó là trạng thái của một người bị chọc vào mắt. Cũng vậy, dựa vào lời của cậu ta, mắt của Kouki đã bị Hajime dùng hai ngón tay chọc vào.

Vậy tại sao Hajime lại nổi khùng tới mức khiến cậu đốt cả khu rừng và chọc mù mắt Kouki?

Sau khi nhóm Hajime chiến đấu với lũ ma thú dạng ong, họ tìm kiếm trong biển rừng khoảng 30 phút. Đó là vì cuộc chạm trán với một loài ma thú.

Loại ma thú này dạng khỉ và tấn công thành đàn. Chúng tấn công từ mọi phía bằng cách sử dụng những cái cây như điểm tựa và thực sự phiền phức. Chúng được trang bị kiếm và côn, vân vân. Dù không biết chúng kiếm đâu ra đám vũ khí đó.

Kouki, Shizuku và Suzu chiến đấu với đám khỉ và bị chúng đùa giỡn cùng những chuyển động ma mảnh. Hiển nhiên, như dự đoán, đám ma thú dạng khỉ không phải là kẻ địch của Hajime.

Hajime, muốn gặp lại Yue càng sớm càng tốt, để cho bọn Kouki đánh nhau với kẻ địch tới một mức nào đó.

Phải chăng đám ma thú dạng khỉ này có trí khôn? Lũ khỉ cố bắt con tin. Song, với Hajime, suy nghĩ ở mức độ đó vẫn còn quá nông cạn. Những con khỉ cố bắt con tin đều bị giết.

Trong tình hình đó, đám ma thú dạng khỉ nhận ra chúng không có cửa thắng và cố rút lui, song….. tình cờ đó lại là một lựa chọn sai lầm. Đó là quyết định tồi tệ nhất chúng từng đưa ra.

Nguyên nhân chính là phép thuật kì lạ của lũ ma thú dạng khỉ - Bắt chước. Cũng giống như cái của con slime màu gỉ sét đã khiến Hajime nổi giận.

Chúng cũng có thông tin của nhóm Yue và hoàn toàn có thể giả dạng thành những đồng đội đang tách ra khỏi nhóm của Hajime. Song, không như những con slime màu gỉ sét, đám khỉ này thông minh hơn.

Nói cái khác, chúng hoàn toàn có thể giả dạng để làm đối phương lo lắng. Chúng có thể nghĩ như vậy.

Kết quả là, chúng dùng Bắt chước. Thứ đó lại được sử dụng trước một kẻ địch nguy hiểm nhất với người mà kẻ đó trân trọng nhất. Đó là kế sách thấp hèn nhất để làm họ dao động.

Lũ khỉ lôi đồng loại của chúng đã dùng bắt chước từ sau bụi cỏ ra. Hình dáng đó là của Yue. Vẻ ngoài của thứ bị lôi đi đầy thương tích với diện mạo không nữ tính chút nào. Vì đây là thông tin từ nhóm bị dịch chuyển, vẻ ngoài chắc chắn hệt như người thật.

Dĩ nhiên, Hajime có thể nhìn thấu sự bắt chước của con slime màu gỉ sét trước đó, nên cậu hiển nhiên biết đó không phải là Yue.

Dù vậy, thậm chí với vẻ ngoài thiếu vải và thảm thương của Yue, không thể tìm ra khác biệt giữa thật và giả. Trong khi rút ngắn khoảng cách với Shukichi (TN: Chuyển động chớp nhoáng) của cậu ta, mắt của Kouki, thứ mà gần như nhìn thấy toàn bộ Yue – “bắt chước”, bị chọc mù.

Tới mức này, dù Hajime đã ở trạng thái tức giận, cậu vẫn đủ lí trí để kiểm soát tình hình. Song, lũ ma thú dạng khỉ, dù cho chúng thông minh, không thể đọc bầu không khí. Chúng đánh đập Yue – “bắt chước” trước mặt Hajime với một nụ cười. Thêm vào đó, con ma thú – “bắt chước” đang giả giọng Yue “….Hajime, cứu em”. Chuyện đã trở nên nghiêm trọng bởi điều đó.

Vào lúc đó, mọi người nghe thấy âm thanh kia. *BUCHI* có thứ gì đó vừa đứt.

Và lúc này thì, một phần của biển rừng đã bao quanh bởi ngọn lửa địa ngục.

Khoảng đất cháy đen với bán kính 500m đã thành bình địa. Nếu nhìn vào đây, và đó, có thể thấy những bóng người cháy ra than. Trong đống đổ nát, đám ma thú dạng ong và kiến cũng có thể trông thấy.

Vì đó là một cuộc công kích chớp nhoáng, có vẻ chẳng có con ma thú nào thoát chết trừ phi chúng có thể tạo ra một không gian trú ẩn.

Sau khi Hajime đốt trụi mọi thứ trong biển rừng, cậu tiến về phía trước và phớt lờ mọi thứ.

“Hora, hai người, làm ơn đừng bỏ cuộc! Làm gì có ai ngăn được Nagumo-kun ngoài Shia với Kaori!”

“ “Nhưng….” ”

“Không có nhưng gì hết. Tại sao hai người lại bỏ cuộc ở đây hả? Sẽ là kết thúc nếu hai người bỏ cuộc! Hora, làm hết sức đi! Cố lên! Dekiru, Dekiru! Một thiếu nữ đang yêu là bất bại!” (TN: Dekiru – Bạn có thể)

Những lời của Shizuku, gợi nhớ tới vài huấn luyện viên, truyền cảm hứng cho Shia và Kaori. Trớ trêu thay, Shizuku cố hết sức làm hai cô gái tiếp Hajime khi mà giờ đây khó có thể tới gần cậu.

Không hề biết dụng ý của Shizuku, Shia và Kaori cùng gật đầu và nhảy tới Hajime khi cậu đang nạp lại “Orkan”.

“Hajime-san! Mou, dừng ở đây được rồii, dừng ở đây được rồi mà!”

“Đúng đó Hajime-kun! Nhỡ cậu bắn trúng nhóm của Yue thì sao!”

Cậu tuyệt vọng nhìn Shia và Kaori đang bám vào người cậu. Hajime có vẻ không thỏa mãn và gằn từng chữ với nét mặt vặn vẹo “Hả? Hả?”

Vẻ ngoài đó là, không cần biết nhìn thế nào, một người đang muốn làm đầu óc thư giãn. Song, khi cậu nhìn hai cô gái “Ne? Ne?”, cậu lấy lại được tỉnh táo sau một hồi.

“Fuuuuuu~~~~~~ Tôi hiểu rồi. Lúc này tôi sẽ để mọi việc như vậy. Tôi cũng cảm thấy dễ chịu hơn sau khi bắn một hồi.”

Hajime chùn vai xuống và gọi “Cross bits” trở lại rồi cất chúng cùng với “Orkan” vào lại “Rương đồ”. Shia và Kaori lấy lại bình tĩnh và thở ra nhẹ nhõm.

“Thứ lỗi, đã để các cô chăm sóc tôi.”

“Ie, em cũng nổi điên vì cách chúng làm. Hiển nhiên thôi.”

“Ưm, đúng vậy, đó là tồi tệ nhất. ….Theo một cách nào đó, quả là Đại mê cung.”

Khi Hajime lấy lại sự bình tĩnh cậu cười gượng, hai cô gái xoa đầu cậu trong khi lắc đầu bác bỏ.

Khi Hajime đang nói chuyện với phông nền sau lưng là một phần của biển rừng gần như đã thành bình địa, Shizuku bước tới với gương mặt méo xệch.

“Nagumo-kun, nếu cậu đã bình tĩnh lại rồi, cậu có thể làm gì đó cho Kouki không?”

Với lời nói đó “A, nói vậy thì” Hajime quay sang Kouki.

Kouki đang lả chả nước mắt và thút thít. Bộ dạng cậu ta hết sức thê thảm. Vừa liếc một cái Kaori đã ngay lập tức dùng phép thuật phục hồi.

“Ưư, cảm giác này là. Phép thuật phục hồi? O, mình có thể thấy ánh sáng.”

Kouki đã không còn cảm thấy đau đớn ở mắt nữa và vui vẻ ra mặt. Thêm vào đó, khi hình ảnh Hajime, nguyên nhân của cơ đau join vào tầm nhìn của cậu ta. Cậu ta quắc mắc và phát ra tiếng phản đối.

Shizuku giải thích tình hình và những người còn lại trong nhóm mang bộ mắt bất phục.

“Cậu thấy đó, Amanogawa, dù đó là lỗi của tôi, tôi không thể kiềm chế được. Đó là giây phút hệ trọng khi mà vẻ ngoài không đứng đắn của người yêu tôi bị thằng khác thấy. Mắt của thằng đó…. nên bị chọc mù, cậu đồng ý chứ?”

“Cái gì chứ, [Không phải đó là lẽ thường sao?] tôi có thể thấy giọng điệu của cậu như thế. Tôi gần như đã mù đấy. Trước hết, cậu biết đó là giả mạo, đúng chứ? Thay vì với hàng thật, tôi lại chịu đau đơn bởi vì đồ giả mạo…. Tôi đang thực sự tức giận đấy.” (TN: Lại ATSM rồi, nếu mà thấy hàng chính hãng thì chẳng còn cái mạng mà lí với lẽ đâu)

“Cậu bị ngu à. So sánh thị giác của cậu với Yue bán khỏa thân… như là đặt cục đá bên vệ đường với một viên đá quý cao cấp vậy.”

“Mắt của tôi không phải là hòn đá ven đường!”

Kouki vặt lại Hajime và nhìn cậu oán giận, nhưng Hajime đã lờ cậu ta đi và tiếp tục tiến về phía trước để tìm kiếm.

Không được đối phương để ý, Kouki bắt đầu kích động hơn nữa. Shizuku và Suzu cố xoa dịu tình hình. Theo một cách nào đó, họ giống như những cô gái trong cùng một gia đình vậy. Điểm này thật sự rất không thoải mái.

Lúc đó Hajime cảm nhận được một hiện diện với Cảm ứng hiện diện của cậu. Nó đang tới gần với từng bước nhỏ.

Xem xét cảm nhận từ dấu hiệu, có vẻ không phải là một kẻ địch mạnh mẽ. Nên, Hajime nhìn lại biển rừng với sự nghi ngờ.

Shia cũng nghiêng đâu khi nhìn sâu vào trong biển rừng.

Kouki cũng đoán là có thứ gì đó đang tới gần họ khi nhìn điệu bộ hai người. Nó là một sinh vật trông như goblin, trong khi tạo ra tiếng sột soạt *gasagasa*. Nó có bộ da màu đen với gương mặt nhăn nhúm, xấu xí, nó quấn một miếng giẻ và cao tầm 140cm. (TN: Một con goblin màu đen thôi, không khó tưởng tượng)

Con goblin kêu lên “Guga” khi nhìn thấy Hajime. Dù tiếng kêu của nó có vẻ như phấn khích, nó dừng lại khi nó giật thót bởi chính âm thanh mà nó tạo ra. Nó dừng lại và nhìn Hajime. Có vẻ như nó cảm thấy đang bị nhìn bởi sát khí hoặc phải chăng là vì hình dạng thật của nó.

Thật sự là, Kouki đang lườm nó.

Vì cậu ta không đóng góp gì đáng kể trong trận chiến và cảm thấy kích động nên cậu ta lao tới con goblin. Cậu ta rút ngắn khoảng cách trong chớp mắt với thánh kiếm trên tay.

Song, con goblin với mạng sống sắp sửa bị tước đi, trong một thoáng, ánh nhìn của nó hướng về phía Kouki, nhưng nó vẫn không thể hiện ý định phòng thủ nào cả.

Trong nháy mắt, thậm chí cả Kouki cũng cảm thấy kì quái, cậu ta vung thánh kiếm xuống, vì không thể mất cảnh giác với ma thú ở Đại mê cung.

Vào lúc đó, khi mà thánh kiếm phủ ánh sáng, sắp sửa cắt đôi con goblin kì lạ,

“Cậu đang làm cái gì vậy, bokee!” (TN: Boke là thằng ngốc)

“Nnabbuberaa!?”

Hajime chớp lấy khoảnh khắc đó, đá Kouki đi với một cú Rolling Savate. (TN: Một cú đá trong quyền anh, đô vật) Kouki phát ra tiếng kêu lạ và biến mất vào trong biển rừng, như thể bị truck-kun hôn một phát.

Thay vì con ma thú trước mặt họ, Shizuku nghệch ra bởi đồng đội bị ăn Rolling Savate và bay đi. Cô không thể cho qua chuyện này, đưa ánh mắt giận dữ và lao về phía Hajime.

“Đợi đã, Nagumo-kun! Chuyện này là sao hả!? Không cần biết cậu thấy thế nào, thật là vô lí. Kouki chỉ đơn thuần là muốn tiêu diệt ma thú!”

“Đúng đó! Hơn nữa, Kouki-kun có sao không? Chúng ta phải đi tìm cậu ấy ngay.”

Shizuku và Suzu ném ánh nhìn chỉ trích vào Hajime. Shia và Kaori không hiểu lí do hành động của Hajime.

Song, Hajime không nghe thấy họ, cậu chỉ nhìn vào con goblin trước mặt.

Trong mắt cô, Kouki bị Hajime tặng một cú Rolling Savate và bay đi mà không có lí do nào, Shizuku vào thế phòng bị với con goblin kia.

Kouki trở lại từ biển rừng, ôm một tay. Rõ ràng, cậu ta vẫn ổn. Song, có vẻ cậu ta sẽ nhảy xổ vào Hajime với sự giận dữ tràn ngập cơ thể cậu ta.

“….Nagumo. Tại sao cậu lại làm vậy? Tại sao cậu lại cản đường tôi? Lần này khác với ban nãy. Đừng có mà giải thích. Bảo vệ một con ma thú, cậu điên rồi à?”

“Không phải là ma thú.”

“Cậu nói gì?”

Không hể phản ứng lại cơn giận của Kouki và phớt lờ tiếng lẩm bẩm của cậu ta, cậu khụy gối trước mặt con goblin đang đứng. Mọi thành viên đều thất kinh bởi hành động đó và đang nghi ngờ cậu nhiều hơn nữa. Chỉ có Shia để ý gì đó và lẩm bẩm “Không lẽ…”.

Hajime, mắt chạm mắt với con goblin, nói một điều kiến cả bọn giật thót.

“…. Em là Yue, đúng không?”

“Gugya!”

“ “ “…. Hả?” ” ”

Khi Kouki và những người còn đứng đó há hốc mồm, Hajime không do dự nắm lấy tay con goblin và lẩm bẩm “Yue…”. Con goblin, với tiếng kêu vui vẻ, trả lời “Gugya”.

“Etto, Hajime-san. Em không bao giờ tưởng tượng ra nó là Yue-san. Cái đó, em chỉ có thể thấy một con ma thú…..”

“Tớ, tớ cũng chỉ có thể thấy một con ma thú. Đó có thực sự là Yue?”

Shia và Kaori cất tiếng nghi ngờ, trong khi nhìn con goblin trước mặt họ. “Gugya, Gugogo, Gyaagya” Con goblin bắt đầu kêu lên và giải thích gì đó với Hajime trong khi nhìn cả hai người họ. Vai nó rũ xuống, vì nó không thể giao tiếp với họ.

Song, đã có Hajime rồi. Chẳng có gì bất khả thi với người đàn ông yêu Yue.

“N? N~ điều tiếp theo em biết là bề ngoài của em đã bị thay đổi sau khi dịch chuyển?”

“! Gugya! …..Gugogo.”

“Fumu, vậy là nó chỉ thay đổi cơ thể…..”

“Gugya…. Gyagya, Gugi.”

“Trang bị cũng mất sao?... Oo, em tới đây bằng những đấu mốc anh để lại sao?”

“Gugutsu…. Gogagoga.”

“Đúng rồi, Hajime là nơi mà tiếng nổ phát ra? Ma~, em không sai chút nào….”

“…. Gyuuu, Gogo.”

“Vậy sao, em không thể dùng ma thuật được. ….Nhưng, em không cảm thấy có thay đổi gì nữa.”

“Gigigi, Gagi.”

“Ma~, đã không sao rồi. Có lẽ đây là một trong các thử thách. Đó là lời mời bắt đầu cuộc chơi.”

“….. Gyuuu.”

“Và Tio với Sakagami không ở cùng em. Có lẽ điều tương tự cũng xảy ra với họ như trường hợp của Yue. Anh vẫn không biết gì về đám ma thú ở đây cả. Ma~, đừng lo về điều này Yue. Anh sẽ làm gì đó như mọi khi.”

Một cuộc đối thoại bình thường đang diễn ra. (TN: Vâng, rất chi là “bình thường”)

“ “ “ “ “…..” ” ” ” ”

Bọn Kouki câm nín. Hajime không hể giấu được sự vui vẻ khi cậu và người yêu đoàn tụ với nụ cười trên môi.

“Chuyện này thì. Hãy thử Ma thuật tái tạo xem sao.”

“ “ “ “ “Không, không, không, không, đợi đã, đợi đã, đợi đã. đợi đã.” ” ” ” ”

“Ô? Chuyện gì?”

Bọn Kouki tsukkomi một cách hết sức đồng bộ và nhìn Hajime với nét mặt bối rối. Mọi người đều muốn tsukkomi Hajime nhiều hơn nữa. Hoặc hơn hết, họ không thể chịu được lâu hơn nữa.

“Không thấy kì lạ sao? Chuyện này rất kì lạ, đúng chứ? Làm sao mà hai người có thể giao tiếp? Như chẳng có gì xảy ra vậy!”

“Chẳng có gì cả…. tớ nói được vì đó là Yue?”

“Suzu chỉ có thể nghe “Gugya”! Không có chữ nào nữa cả! Ngôn ngữ gì thế!? Làm sao mà cậu hiểu được?”

“Không, với cảm giác….. hoàn toàn có thể nói chuyện bằng ánh mắt.”

“Điều này làm em nhớ lại, hai người luôn nhìn nhau chằm chằm……… Việc này thật sự hữu dụng vào tình hình hiện giờ…. Giao tiếp của hai người đã vượt qua cả vũ trụụ.”

“Không, điều này là bình thường với người yêu.”

“Nó không bình thường? Chắc chắn là không bình thường…. Chúng ta nên làm sao đây. Cảm giác vị trí ‘đặc biệt’ quá xa xôi.”

“Hơn nữa, Nagumo. Làm sao cậu để ý vậy? Cậu để ý trước khi đá tôi sao?”

“Làm sao ư, cậu biết đó….. Đây là một câu chuyện đơn giản.”

Nhiều câu tsukkomi vang lên và những người còn lại có nét mặt mệt mỏi vì Hajime trả lời với thường thức của cậu. Cuối cùng, Kouki hỏi Hajime đang nhìn Yue hình dạng goblin một cách dịu dàng,

“Chỉ là….. bề ngoài của cô ấy có thể thay đổi, nhưng tôi không bao giờ rời mắt khỏi Yue.”

“ “ “ “ “….. Là vậy sao?” ” ” ” ”

“….. Gugya.”

Với biểu cảm như vừa nếm phải gì đó rất ngọt ngào, Yue (goblin Ver.) hạnh phúc trả lời với nhóm Kouki.

“Để chuyện đó qua một bên đi. Kaori, tớ giao Ma thuật tái tạo cho cậu.”

“A, ưm, tớ hiểu rồi…. Giờ thì, chúng ta bắt đầu thôi Yue, Zesshou!”

Kaori với ánh mắt thoáng lấy lại thần sắc, được Hajime nài nỉ, quay về phía Yue (goblin Ver.) và sử dụng Ma thuật tái tạo. Không cần phải nói, ma thuật tái tạo là một Phép thuật Thời đại Thần linh và hiệu quả của nó rất phi thường, nhóm Hajime nghĩ nó sẽ trả cô lại hình dạng trước kia nếu họ sử dụng….

“Gugya?”

“Cái gì? Tại sao? Một lần nữa Zesshou!”

Vẻ ngoài của Yue không trở lại như cũ.

Cứ như Ma thuật tái tạo không hoạt động. Một cột sáng đổ xuống Yue, nhưng ma thuật của Kaori bị xóa đi với tiếng vỡ tan. Vẫn không có dấu hiệu Yue sẽ trở lại như cũ.

“Tại sao….”

“Gugya….”

Kaori đứng hình và Yue (gobin Ver.) rũ rượi xịu vai xuống. Thậm chí những thành viên khác đều có nét mặt lo lắng. Trong số đó, Hajime gập tay lại và gõ vào thái dương cậu trong khi lo nghĩ về hiện tượng này.

Hajime mang một nét mặt khác. Yue (goblin Ver.), trong khi nắm vạt áo của cậu, nhìn cậu với biểu cảm bất an. Cô nghĩ cũng khó khăn với cô nếu biến ai đó trở lại bằng Ma thuật tái tạo.

Với một Yue (goblin Ver.) như thế. Hajime trở lại từ dòng suy nghĩ miên man của cậu và cười với cô một cách mạnh mẽ.

“Mọi thứ sẽ ổn thôi, Yue. Anh đã nói lúc nãy rồi, chúng ta đã rơi vào bẫy, nhưng Game Over là không thể xảy ra khi mà nó chỉ vừa mới Start được. Chắc chắn phải có cách để biến em trở lại. Anh tin Ma thuật tái tạo không thể hoạt động vì Phép thuật Thời đại Thần linh sử dụng khác nhau. Cần có một phương pháp đặc biệt. Đó là một sự thật hiển nhiên, khi mà những người thách thức có Ma thuật tái tạo. Sẽ không có nghĩa gì nếu thử thách khác đi. Trong mọi trường hợp, chúng ta sẽ tìm ra cách để biến em trở lại nếu chúng ta tiến xa hơn.”

“…..Gugya.”

“Aa, đừng bận tâm. Và, anh quên chuyện này. Em có thể giữ cái này không?”

“…..Gigi?”

Hajime đưa cho Yue (goblin Ver.) một đôi bông tai đá quý. Vì cô đã bị biến đổi và không thể sử dụng ma thuật, cậu đoán là cô cần gì đó và đưa cô tạo tác ---- “Đá thần giao cách cảm”.

[…..Hajime?, Hajime? Anh có nghe em không?]

Rồi, một giọng nói đáng yêu vang lên trong không gian, cũng như khi Tio biến hình thành rồng. Nét mặt của Hajime giãn ra và cậu trông rất hạnh phúc khi nghe một giọng nói thân quen và đầy hoài niệm, dù cho chỉ mới đây không lâu.

“AA, anh nghe em mà, Yue. Bề ngoài của em đã thay đổi…. nhưng anh mừng vì em vẫn ổn.”

[…..Nn. Em biết là Hajime sẽ để ý mà.]

“Đương nhiên rồi. Anh là người hiểu em nhất mà.”

[……Nn. Nhưng em đang rất hạnh phúc. Em yêu anh.]

“……Dừng lại đi. Xấu hổ lắm.”

[…….Fufu.]

Không khí xung quanh trở thành màu hồng ngọt ngào, dù cho cô là một con goblin. Dù bể ngoài có thay đổi, họ vẫn có thể tạo nên thế giới riêng của mình. Ánh mắt của những thành viên còn lại bắt đầu thành cá chết.

“UooHonn! Bây giờ được chưa? Yue, tôi mừng vì cô vẫn ổn.”

[N…. Kaori, cũng vậy.]

“Yue-san….. Zettai, zee~~~tai! Bọn em sẽ biến chị trở lại! Bởi điều đó, chị có thể tin tưởng ở em!”

[…… Shia, cảm ơn em. Chị lúc này không thể chiến đấu, nên chị trông cậy vào em.]

Shia và Kaori bằng cách nào đó lấy lại tinh thần và có thể nói chuyện với Yue.

“Yue-san, cái đó, tôi xin lỗi vì chuyện hồi nãy. Tôi không để ý đó là cô…. tôi gần như đã làm cô bị thương.”

[….. Đừng bận tâm. Hiển nhiên thôi. Và tôi tin là mình không thể bị thương được…..]

“Ểể, là bởi vì tôi sao?” (TN: Anh hùng (lol) đã học được kĩ năng mới – ATSM)

[…. Dù cho có là anh hùng (lol) đi chăng nữa, Hajime sẽ bảo vệ tôi.]

“….. Là vậy sao.”

Phát ngôn mọi khi của Yue tung một đòn quyết định. Trong khi chán nản rút lui, Kouki cười khô khan. Shizuku và Suzu cố động viên cậu ta.

“Giờ thì, để biến Yue trở lại và tìm Tio với Sakagami, chúng ta nên đẩy nhanh tiến độ và nhanh chóng chinh phục mê cung này.”

Với chỉ đạo của Hajime, cả nhóm tiến vào trong biển rừng lần nữa.

                                         _______________

“….. Hajime-san, lần này thì đến em cũng biết. Kia là Tio-san.”

“Tớ cũng hiểu mà. Dù thế nào đi nữa cũng là Tio.”

[…. Đúng hơn, sẽ là một vấn đề khá nghiêm trọng nếu đó không phải Tio.]

“Không thể sai được, đó là Tio.”

Nhóm Hajime đưa mắt về cái sự nhơ bẩn trước mặt.

Sau 30 phút từ lúc họ gặp lại Yue, họ thấy một nhóm goblin. Cả bọn đang đấm đá túi bụi vào một con goblin.

Song, không có sát ý và bầu không khí ở đó giống như bắt nạt hơn. Con goblin có vẻ không thương tích gì khi mà bị cả bọn tấn công.

Nếu đó chỉ là bắt nạt vì nó yếu hơn, sẽ chẳng có gì phải thắc mắc…..

“Không cần biết thế nào…. Đó là sự ngây ngất……”

“Dù cho nó có gương mặt của một con goblin…. Cấp độ này này thì có hơi.”

“Nagumo…. Cậu, kiểu người như cậu….. tôi từ tận đáy lòng cảm thấy mình chẳng có cơ hội thắng.”

“Dừng lại đi Amanogawa. Tôi cảm thấy thật tệ vì mình đã cho phép cái sự biến đổi đó…… Tôi chỉ có thể bỏ cuộc.”

Con goblin đang chìm trong ngây ngất, khi những người kia lẩm bẩm. Bề ngoài y hệt một đứa biến thái nào đó. Hay đúng hơn, chỉ có thể là một người.

“Tio…. Cô….. đã quá trễ rồi đó…. Dù thật đáng tiếc nhưng từ bỏ đi.”

Khi Hajime lắc đầu với nét mặt buồn bã, cậu lẳng lặng quay lưng lại. Nhóm Yue cũng không do dự mà theo sau cậu. Thường thì, Kouki sẽ nói “Không được bỏ mặc đồng đội!”, với những việc thế này, song hiện giờ ánh mắt cậu ta đảo đi chỗ khác.

“Gu? Gyagya!”

Và, lúc đó, con goblin thấy nhóm của Hajime và kêu lên.

Kết quả là, những con goblin đang tấn công để ý Hajime. Chúng mở to mắt và lao tới chỗ Hajime, dù cho sau đó bị giết sạch.

Con goblin (Tio) bò với tốc độ cao trên mặt đất, trong khi những con còn lại theo bản năng lùi lại và tránh xa. Sự thật là, trong khi lũ goblin cao hứng tra tấn và bắt nạt nó, chúng cảm thấy “Are? Bằng cách nào đó, ngươi thật là lạ” và lúc này chúng đã xác nhận điều đó.

“Gugyagyagya!!”

Lúc này, con goblin (Tio) cố nhảy với một cú Lup*n Dive vào ngực Hajime. Dù họ không hiểu được ngôn ngữ goblin, thấy điều đó, chắc chắn có nghĩa là “Goshujin-sama~, tiện nữ chờ ngài lâu rồi” hoặc cái gì đó tương tự vậy.

Dĩ nhiên, Hajime phản ứng lại và đáp,

“Đừng có tới gần tôi, đồ biến thái!”

Mekyo!

Và cậu dùng một cú đấm móc với cánh tay tạo tác.

Con goblin (Tio) biểu diễn một cú nhào lộn nghệ thuật bốn vòng rưỡi, nhưng vẫn tạo ra cái âm thanh mà hiển nhiên là phải có. Cô hỏng rồi.

[…. Chết chưa?]

Yue (gobin Ver.) chọc vào bụi cỏ mà cơ thể con goblin (Tio) rớt xuống. Đuôi của nó bị một nhánh cây đâm qua.

Rồi, *Bikun bikun*! Cơ thể con goblin (Tio) giật lên một cái, trong khi lấy lại tỉnh táo. Dù cơ thể đó là của một con goblin, sức chịu đựng lại là của một con rồng. Hoặc là, cô đã trở thành một kẻ biến thái còn vĩ đại hơn nữa….

“GaGaGa! GoGo, Guge! Guga!”

Con goblin (Tio) dùng hai tay đặt lên má và hét lên phấn khích, trong khi cơ thể cô uốn éo. Và rồi, cô bắt đầu nhìn Hajime với ánh mắt mê đắm.

Theo bản năng, Hajime bắt đầu lấy “Donner” ra và Shia tuyệt vọng cố ngăn cậu lại. Kaori đưa “Đá thần giao cách cảm” cho con goblin (Tio).

[Mu, đá thần giao cách cảm. …Ngài có nghe tiện nữ không, Goshujin-sama? Tiện nữ đã gặp lại Goshujin-sama yêu quý và những lời nói cùng với hành động đầu tiên là sự ngược đãi.]

“Chết tiệt. Dù cho cơ thể thay đổi, sự bền bỉ vẫn không mất đi. Cô nên chết đi cho rảnh.”

[~!? Aa? Goshujin-sama yêu quý. Không hề có chút cảm thông, tiện nữ không thể chịu được nữa. Tiện nữ sẽ vô dụng nếu không có Goshujin-sama. Lúc này, đầy tớ yêu quý của Goshujin-sama đã trở lại rồi đây. Thật là tốt khi tiện nữ, kẻ đã trở nên xấu xí thế này, bị tấn công mà không có phòng bị!]

Chắc chắn là, dù cô có biến thành con goblin, cô vẫn cảm thấy sự sung sướng. Đã quá trễ như Hajime nói.

Lũ goblin, trong khi phớt lờ Tio đang nằm vặn vẹo trên mặt đất, nói “Thích làm cũng được! Cứ tự nhiên mà nướng hấp!”, bị Hajime giết ngay lập tức. Và cuộc tìm kiếm trở lại im lặng.

Những thành viên khác có vẻ chẳng quan tâm về cô và đi theo Hajime mà không nhìn lại.

[Hô, chơi bỏ mặc thế này? Goshujin-sama không thể khác được nhỉ~, cơ mà, đừng có bỏ tiện nữ lại!? Tiện nữ muốn ngài đợi~ Tiện nữ vẫn còn run rẫy bởi cú đấm ban nãy~”

Giọng của Tio vang vọng trong biển rừng. Song, không ai thèm dừng bước.

                                         _______________

Những nhánh cây khổng lồ uốn cong và tấn công kì dị như một ngọn roi. Đám lá nhảy múa như những lưỡi kiếm và tản ra xung quanh. Những hạt cây bắn ra như đạn đại bác. Một cái rễ như mũi thương bất thình lình đâm lên từ mặt đất. Những đòn tấn công đó đều chí mạng.

Nó khá giống con ma thú dạng cây mà Hajime từng chiến đấu ở Đại mê cung Orcus. Con ma thú này gọi là “Trent”. Nhưng khi Hajime so sánh con Trent này với con mà cậu từng chiến đấu, kích cỡ của chúng cực kì khác nhau. Nó cao 30m và có đường kính 10m.

Kouki, Shizuku, Suzu và sinh vật như ogre đang đối mặt với con Trent khổng lồ.

[Guraaa!]

Trong khi phát ra tiếng kêu hệt như orge thực thụ, Ryutaro đang dùng nắm đấm để đánh chặn những nhanh cây lao tới.

Trên đường đi, họ phát hiện ra một con orge đang đánh nhau với mấy con orge khác. Song, khi mà họ trông thấy trận chiến hết như một cuộc đấu võ – trớ trêu thay, nó giống như những chuyển động trong karate. Chắc chắn đó là Ryutaro.

Ryutaro có thể sẽ chết nếu họ phát hiện ra cậu ta trễ hơn khi mà trạng thái của cậu đã suy giảm như Yue và Tio ban nãy. Đi xa thế này thay vì bỏ chạy, họ đã tsukkomi về bộ não cơ bắp của cậu ta.

Và, Ryutaro cuối cùng cũng tề tựu với nhóm như là thành viên cuối cùng. Họ tới một nơi có cái cây khổng lồ rõ ràng khác xa với mấy cái xung quanh…. Cái cây không lồ nói “Bước qua xác của ta nếu các ngươi muốn tiến xa hơn!” và bắt đầu cuồng nộ.

Và lúc này, bọn Kouki, những người vẫn chưa thể hiện được gì tới tận bây giờ nói “Chúng tôi sẽ hạ tên này!” và lao đi. Nhóm Hajime không quan tâm và bắt đầu quan sát trận đấy. Nhân tiện, Kaori tham gia chủ yếu ở vị trí người hồi phục.

“Guuuuu. Đòn tấn công mạnh quá.”

Một nhánh cây dày như khúc gỗ tiếp cận, trong khi xé gió và nó đối đầu trực tiếp với Kouki và thánh kiếm của cậu ta. Song, một tiếng kêu phát ra từ khe hở của hàm răng đang nghiến chặt của cậu ta, trong khi nhớ lại sức nặng kinh hoàng từ đòn tấn công.

Shizuku đang bận rộn với đám shuriken hình lá cây, bay đi nhưng những mũi dao. Suzu dựng một lá chắn mạnh mẽ để chặn đứng những đòn tấn công và Kouki dùng hết sức phát động đòn tấn công.

“Kuu, không ổn. Vì Kaori đang ở đây, chúng ta không cần lo lắng về việc mất khả năng chiến đấu…..”

Thanh Kanata Sousei đang vận hành hết khả năng. Shizuku nghiến răng trong khi cắt những cái nhánh và rễ cây từng cái một.

Những lời Hajime nói trước khi đi vào Đại mê cung, thấm vào trong người nhóm Shizuku. Không có Hajime, họ đã bị giết từ lâu rồi. Sự tự tin của họ có được ở Đại mê cung Orcus bị nghiền thành mảnh vụn.

Sau khi lo lắng đôi chút, Shizuku hét lên với Kouki.

“Kouki! Dùng Shini đi!” (TN: Thần uy)

“Gì chứ, không được đâu. Phép niệm quá dài!”

“Không sao cả! Bọn tớ sẽ bảo vệ cậu bằng mọi giá! Tin ở bọn tớ!”

Kouki bối rối với ý định của Shizuku.

Rõ ràng là con Trent trước mặt họ mạnh hơn hẳn đám ma thú của ả quỷ tộc. Đòn tấn công tới từng cái một, song cuộc chiến chỉ có thể duy trì nhờ Kaori bọc hậu. Họ có thể mất mạng nếu bất cẩn dù chỉ một giây. Sẽ có thêm mối lo nữa nếu để lộ một người không thể phòng thủ lúc này.

Song, rõ ràng là nếu không có đòn tấn công áp đảo, họ không thể chạm tới con Trent. Tới mức này, họ không có khả năng hạ nói.

Thêm vào đó…..

Kouki nhớ lại lần Hajime gặp lại Yue. Một niềm tin lẫn nhau không đổi thay, thậm chí dù vẻ ngoài có thay đổi. Hajime thấy bản chất thật sự trong người yêu của cậu ngay lập tức và Yue không hề bất an khi cô suýt bị Kouki giết. Thật lòng mà nói, sẽ là láo toét nếu cậu ta bảo là không ghen tị với mối quan hệ đó.

Nên, Kouki đã quyết định. Chúng tôi cũng có mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau. Để chứng minh rằng họ sẽ không thua kém Hajime.

“Tớ hiểu rồi. Tớ tin tưởng vào các cậu.”

“Ừ, hãy giao cho bọn tớ. Ryutaro, Suzu! Tập hợp lại nào!”

“Đã rõ!”

[Được thôi!]

Kouki không động đậy chút nào trong khi giơ thánh kiếm của cậu ta lên đỉnh đầu. Chỉ có miệng cậu ta là niệm phép. Trạng thái lúc này hoàn toàn không chút phòng bị, vì toàn bộ tâm trí cậu ta dồn hết vào vào việc niệm Shini.

Con Trent chắc chắn không bỏ qua cơ hội. Những nhánh cây tới từ hai phía, đao lá xuất hiện như một cơn lốc từ phía trên, một cơn mưa đạn hạt từ chính diện và rễ cây đâm lên từ dưới mặt đất.

“Vùng đất thần thánh này, kẻ thù của thần linh không được phép bước qua! Seizetsu!” (TN: Thánh tuyệt – Gián đoạn thần thánh, chắc vậy)

Suzu đoán trước cuộc tấn công và dựng lên một lá chắn phát sáng. 18 lá chắn đã liên tục cứu họ hết lần này tới lần khác bằng cách nào đó đó đứng vững trước đòn tấn công đầu tiên với tiếng nứt và sóng xung kích.

“Tsuuuuuu!”

Vì những đòn tấn công liên tục của con Trent, lá chắn không thể chống đỡ nổi và vỡ tan. Suzu rên lên, trong khi Shizuku và Ryutaro (orge Ver.) đang tấn công trong tuyệt vọng.

“Tsuaaaa!”

[Ooooooo!]

Họ bị trọng thương trong nháy mắt bởi những đợt sóng công kích. Họ đánh chặn mọi đòn tấn công với kĩ năng của mình, trong khi la hét và gầm lên. Dù hai người đã bị thương và máu phun ra, họ không để bất cứ đòn nào vượt qua được.

“Kaiten!” (TN: Hồi thiên – Hồi phục tự nhiên, chắc vậy)

Chỉ với một từ vang lên trên chiến trường, vết thương của Suzu được chữa lành trong nháy mắt bởi ma thuật của Kaori.

Dù Kaiten là phép thuật phục hồi đa mục tiêu, hiệu quả của nó đã vượt xa cấp độ cao nhất. Phần lớn thương tích đều được chữa lành ngay tức khắc. Sau khi vào trong cơ thể Nointo, Kaori có cảm hứng tạo ra ma thuật trị thương mới. Hoàn toàn khả thi khi trị thương bằng Ma thuật tái tạo, song lượng ma lực tiêu hao bởi Phép thuật Thời đại Thần linh lớn hơn nhiều sao với phép thuật thông thường.

Suzu dựng lại lá chắn lần nữa và câu thêm vài giây, song nó lại bị phá hủy lần nữa. Shizuku và Ryutaro lại tiếp tục liều mạng. Kaori ngay lập tức trị thương cho họ và Suzu lại lập lá chắn. Họ lập lại chuyện này ba lần.

Cuối cùng, từ cơ thể Kouki, một lượng ma lực khổng lồ trào ra và phủ lên toàn bộ thánh kiếm của cậu ta. Thánh kiếm bao phủ trong ánh sáng như mặt trời và Kouki hít một hơi.

Và,

“----------Mọi người! Tớ tới đây! Shinii!”

Cậu ta tung ra con bài tẩy của mình, ma thuật mạnh nhất của cậu ta. Một dòng ánh sáng khổng lồ xé toặc mặt đất và bay về phía trước. Đao lá bị thổi bay, nhánh cây bị cắt rời, cơn mưa đạn pháo hạt cây bị nuốt chửng và con Trent ăn đòn trực diện.

Tiếng rền vang và ánh sáng lóe lên, trong khi xung quanh nhuộm trong màu trắng.

“Mình đã làm được!”

Kouki cười thỏa mãn và hét lên. Hajime nhìn từ đằng sau, trong khi bỏ một chiếc bánh nhỏ vào miệng, cậu lẩm bẩm “Aa, cậu ta dựng flag rồi….”. (TN: Deadflag, khi ai đó nghĩ mình đã thắng và nói ra, sự việc sẽ diễn ra theo chiều ngược lại)

Flag thật sự đã được dựng lên.

Ánh sáng và bụi tản ra…. và con Trent hoàn toàn lành lặn.

“Đùa, à…..”

Kouki đứng hình và phát ra tiếng kêu vô hồn. Không chỉ có mỗi Kouki. Nhóm Shizuku cũng sốc vì kế sách cuối cùng của Kouki là vô dụng.

Con Trent phát ra sát ý tới bọn Kouki và bắt đầu những đợt sóng công kích lần nữa.

Bình luận (0)Facebook