Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 373: Arifureta After IVPhần quỷ vương & dũng giảBệnh tình thêm trầm trọng sao? Không, nó đã sâu hơn!

Độ dài 5,115 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-07-25 19:06:17

Arifureta chương 373: Arifureta After IVPhần quỷ vương & dũng giảBệnh tình thêm trầm trọng sao? Không, nó đã sâu hơn!

「Xin hãy câu giờ! Tôi sẽ xác định lõi hợp thể ạ!」

Trên chiến trường đang rung chuyển bởi lôi thanh và tiếng cười hào sảng, những lời của G10 vang vọng.

Lõi hợp thể――một cụm từ mà họ chưa từng nghe lần nào. Song, cả Hajime, Kouki lẫn chúa tể, đều ngay lập tức đoán ra ý nghĩa của nó mà không cần hỏi.

Vì Hajime bằng ma nhãn, còn Kouki và chúa tể thì bằng kính mát, đang xác nhận sự dị thường của cơ binh dạng kim loại lỏng khổng lồ “thiên cơ binh hợp thể” mà.

Phải, về việc phần lõi vốn là yếu điểm duy nhất của thiên cơ binh――thứ đó đang được bao bọc bên trong nó, có nhiều vô số đến mức nên diễn tả rằng chúng giống như sao trên trời.

Viên đạn của Hajime bắn xuyên qua một trong số chúng, nhưng chỉ ở phạm vi cỡ chừng một cá thể thiên cơ binh bị phá hủy và chảy xuống, kể cả với điều đó thì nó cũng tái sinh ngay lập tức. Khối lượng mang tính áp đảo và vô số lõi, đang đem lại cho thiên cơ binh ưu thế tuyệt đối trên chiến trường.

Tuy nhiên, nó không vô địch. Có lẽ, không nghi ngờ gì sẽ tồn tại một lõi để vận hành con cơ binh được hợp thể từ chừng này thiên cơ binh, và dường như chính thứ đó gọi là lõi hợp thể.

「Đã là lời nhờ vả từ một quý cô thì ta làm sao có thể từ chối! Rất vui lòng! Bằng bóng tối sâu thẳm của Shin’en Kyou này――」

「G10, bao nhiêu thời gian?」

Cảm giác như có ai đó đang nói nhưng, vì bây giờ không phải lúc cho điều đó nên cậu phớt lờ.

Đáp lại xúc tu tựa như một khúc gỗ cực dày đang quét ngang đến tấn công, Hajime bắn thủng một cái lõi của nó. *dopa-* một phần của xúc tu sụp xuống, và tạo ra không gian để tránh né có hình mái vòm. Trong khi xuyên qua chỗ đó bằng cách uốn người về sau như đang nhảy limbo, cậu ném tới một câu hỏi ngắn gọn.

「Cho đến khi phân tích xong là 600 giây ạ.」

「Fuhaha-, chỉ có 10 phút thôi sao!? Nếu thì thì khỏi cần bàn tới câu giờ, Abyssgate này sẽ đánh bại――」

「Hãy làm trong 300 đi.」

「Ngài đang nói một điều quá sức nhỉ. Nhưng mà, tôi sẽ làm cho ngài xem!」

Dù tiếng nhiễu kỳ lạ cứ chốc chốc lại lại chen ngang vào cuộc hội thoại giữa họ, song cả Hajime lẫn G10 đều không quan tâm.

「Đến đó-! Sẵn sàng đi!」

Kouki phát ra một cảnh báo sắc bén.

Ánh sáng xanh nhạt mà con thiên cơ binh hợp thể phát ra, đang tập trung về một điểm trên đỉnh đầu của nó. Ngay sau đó, vị trí đó biến hóa thành dạng giống như một ống hình trụ. Năng lượng hội tụ lại, đã được giải phóng hệt như pháo kích của chiến hạm vũ trụ bước ra từ SF.

Người bị nhắm đến đầu tiên là chúa tể nhảy sang bên hông và né tránh pháo kích năng lượng giống như một bức tường lấp kín tầm nhìn của cậu ấy.

「Fu-, trước vực thẫm của ta thì mấy thứ như ánh sáng là vô nghĩa――」

「Shitsu-」

Dù có vẻ có ai đó đang thực hiện một cú xoay vòng mượt như một dòng chảy từ thế né tránh ở góc tầm nhìn của cậu ta, nhưng Kouki đã kiếm chế khao khát tsukkomi của mình một cách suýt sao, và chém đứt xúc tu tháp pháo từ phần gốc của nó bằng kỹ thuật rút kiếm vươn dài.

Hajime đã bị pháo năng lượng quét ngang truy đuổi, thì ngay khi xác nhận rằng pháo kích đã bị mất đi tính định hướng và khạc thẳng lên trần nhà một cách vô nghĩa, cậu đã bắn nát đồng thời 6 cái lõi ở gần phần đỉnh đầu của nó bằng Seimitsu Shageki.

Và nếu vị trí đang tập trung năng lượng bị phá hủy tận gốc thì phát nổ là điều tất yếu. Phần đỉnh đầu của thiên cơ binh hợp thể tung bay như thể nó bị khoét thêm một cái lỗ nữa.

Dĩ nhiên, không đời nào nó sẽ tạm ngừng với mức độ đó, phần kim loại lỏng đã bay tung tóe ngay lập tức di chuyển trên các bức tường để quay trở lại con thiên cơ binh hợp thể từ trần và sàn nhà, rồi cả phần đầu cũng đang tái sinh trong nháy mắt.

Và, kể cả trong lúc tái sinh đó, thì nó vẫn tiếp tục cuộc công kích như những mũi thương đã giương sẵn bằng xúc tu, đồng thời,

「Tch-, thật bực mình-. Egari, Nogari, đóng lối ra vào lại đi!」

「「I i」」

Cuộc tấn công hợp sức từ đội cơ binh thượng giới đã tràn vào như tuyết lỡ đang ập đến họ.

Hai con kiếm cơ binh đã tiếp cận một cách nhớp nháp *nururi* từ hai bên trái phải và tấn công Hajime. Những chuyển động trôi chảy và mềm dẻo đến mức mà đột cơ binh chẳng thể so bì nổi.

Chặn hai lưỡi đao nhiệt độ cao sáng chói bằng nòng súng của Donner và Schlag, Hajime cứ thế kéo cò.

Dù có là những lưỡi đao của thế giới SF thì chúng vẫn không tài nào có thể làm nóng chảy và cắt đứt được khẩu súng ổ quay bằng vật liệu dị giới với độ bền cao nhất, và hai nhát đao đã nhảy múa trên không trung bởi những viên đạn được chúng nhả ra.

Hai con kiếm cơ binh, không chần chừ giây nào và quét ngang lưỡi đao nhiệt độ cao trên tay còn lại của chúng về phía cậu. Song, vào lúc đó, thì thân người của Hajime đã vừa xoay vòng, vừa cúi sát xuống đến mức bò trên mặt đất, và đồng thời với khi tránh đòn, hai viên đạn găm vào phần đầu của chúng từ ngay bên dưới cũng được cậu giải phóng.

Không hề liếc tới những kẻ địch đang quỵ xuống trên gối chúng lấy một cái, Hajime tiếp tục bắn trúng viên đạn railgun của con pháo cơ binh đã bay đến chỗ cậu và thay đổi quỹ đạo của nó.

Hệt như thậm chí là đôi kháng với kỹ thuật tiếp nhận và thả trôi của Kouki, cậu thổi bay phần đầu của con kiếm cơ binh đã vòng ra sau lưng cậu, một cách xuất sắc.

Và, cơn mưa thương bằng xúc tu ập xuống Hajime đó. Vừa lắc lư như chiếc lá, vừa né tránh một cách suýt sao, nhưng kể cả như vậy thì dường như điều đó ngay từ đầu chỉ là nhằm giữ chân cậu không hơn không kém. Những mũi thương xúc tu cắm vào đất không hề được thu hồi mà cứ thế hóa cứng, trở thành một cái lòng kim loại và nhốt Hajime trong đó.

Tới nó với canh giờ tuyệt diệu, con thuẫn cơ binh húc người đến quyết cán bẹp Hajime cùng với đám xúc tu.

「Fu-. Đang vào thế khó sao? Quỷ vương-dono.」

「Tớ không có gặp khó khăn gì đâu. Iya, đang mệt mỏi đây. Chủ yếu là bởi lời nói và hành động của cậu.」

Con thuẫn cơ binh đã dừng lại. Bị hai lưỡi đao nhiệt độ cao đâm vào đầu, bởi chúa tể rơi xuống từ ngay bên trên.

Có vẻ như, vừa xoay vòng một cách vô nghĩa trên không trung, vừa bắt lấy những lưỡi đao của lũ kiếm cơ binh đã bị Hajime bắn tung vừa nãy, chúa tể cứ thế mà đâm chúng vào con thuẫn cơ binh.

Chúa tể vừa cười「Fu-」, vừa rút lưỡi đao nhiệt độ cao ra, và trong khi thực hiện một cú xoay vòng tráng lệ, cậu ấy cắt đứt cái lồng xúc tu hóa cứng đang bao vây Hajime. Ngay sau đó, ném những lưỡi đao nhiệt độ cao đã đánh mất ánh sáng đi một cách cá tính, cậu ấy nói bằng khuôn mặt chắc nịch.

「Fumu, quả nhiên chúng lựa chọn kẻ sẽ vung mình sao...... Có vẻ việc cướp đoạt và sử dụng được “Lưỡi đao nhiệt độ cao (Kyokon no Gouka)” nhiều nhất cũng chỉ khoảng 5 giây thôi. Kuku-, nói cách khác là nhiều hơn cả đủ ha-!!」(TN: 虚魂之業火 – Hư hồn chi nghiệp hỏa – Lửa địa ngục của linh hồn hư vô)

「Hưng phấn cao quá đấy. Và đừng có tự tiện đặt tên. Đó là điểm xấu của Hauria đấy, tộc trưởng kế nhiệm.」

Vừa hơi nghiêng người theo hướng xiên, vừa đặt trước mặt bàn tay phải đã xòe năm ngón ra, và tay trái của cậu ấy trang trí thanh kodachi sau lưng, chúa tể đang nhấn mạnh sự phong cách của mình. Sức mạnh tinh thần của Hajime đã bị gọt giũa dần *gari gari*.

Ngay sau đó, cơn bão đạn và xúc tu ập đến tấn công họ. Cùng chúa tể né tránh theo cách chia ra hai bên trái phải, Hajime ném ra chỉ thị nhằm bảo vệ cho con tim của bản thân mình.

「Endou.」

「Là Shin’en Kyou! Hoặc hãy gọi là Abyssgate giùm ta! Hỡi người minh hữu của ta!」

「Kodachi và kunai của cậu sẽ khó mà chạm tới được lõi đúng chứ. Hãy tập trung tiêu diệt cơ binh thượng giới đi.」

「Vực thẫm sẽ nuốt chửng tất cả, không phân biệt năng lực của kẻ địch. tuy nhiên, nếu là sắc mệnh của quỷ vương bệ hạ, thì ta xin thề với cái tên của bóng tối sâu thẳm――」

「Cảm ơn đấy. Thế thì nhờ cậu.」

「Fu-. Hãy mở to mắt ra mà xem diệu khí bóng tối vĩnh hằng của ta――」

「Egari! Nogari! Hỗ trợ Endou đi!」

「Tốt! Hỡi những thuộc hạ bé nhỏ của quỷ vương. Hãy cùng ta――」

「「I i!!」」

Cậu sẽ không nghe đến hết! Tại vì, càng nghe thì càng phải gánh chịu tổn hại mà! Cứ như sát thương của độc tố! Cứ như sát thương của độc tố!

Chúa tể không được lắng nghe đến hết câu, tuy nhiên, lại chẳng hề có dáng vẻ chịu đựng gì. Không những thế, cậu ấy thậm chí còn đang thể hiện vẻ hoan hỉ rằng đó là sắc mệnh của quỷ vương.

Chắc chắn ngay từ đầu thì ma lực của cậu ấy đã sắp chạm tới giới hạn, đến mức mà cảm thấy cần phải tạm thời bợ đỡ cho kẻ địch song...... cả biểu hiện mệt mỏi cũng chẳng thể thấy nổi. Ngược lại, dường như sự hưng phấn của cậu ấy còn đang gia tăng.

Với đối thủ là đội cơ binh không biết nói năng, cậu ấy đã luôn luôn thực hiện những hành động không thể xem nổi――cơ mà không phải, nào là bắt chuyện gì đó với chúng bằng cách nói năng cường điệu, nào là cứ hễ chút lại phun ra những lời thoại quyết định, nào là thực hiện những tạo dáng kiểu cách mà chẳng có ý nghĩa gì cả, nào là cao giọng hét tên kỹ năng nhưng vì không thể sử dụng ma pháp nên kết cục là chẳng có thứ gì xuất hiện cả, nào là vừa nói mấy thứ như「Cứ ăn đi này-, trảm kích tối thượng thậm chí đã vượt qua cả dũng giả của ta!」vừa tung ra phi cước một cách bình thường......

「Nagumoo-! Cậu, rốt cục đã làm gì với Endou vậy!? Chẳng phải bệnh tình của cậu ấy đang ngày càng nghiêm trọng hơn trước khi tôi bắt đầu hành trình sao!!」

「Đ, đừng có nói mấy câu bôi nhọ danh dự người khác đấy. Cậu, hora, từ trước đã cảm thấy gì và này nọ rồi đúng chứ.」

「Nó đã từng đến mức khiến cho đội cơ binh tinh nhuệ hỗn loạn sao!?」

Đúng thật, tất cả mọi người trong cơ binh thượng giới-san đang dần dần lún sâu vào sự hỗn loạn.

Bởi vì cấp bậc của chúng cao, nên năng lực phân tích kẻ địch cũng rất ưu việt. Càng chiến đấu thì chúng sẽ càng nắm được lối hành động và cách thức công kích, từ đó có thể chiến đấu với hiệu quả cao hơn.

Đáng lí, sẽ trở nên như vậy.

Tuy nhiên, thứ đó không có tác dụng với đối thủ là Shin’en Kyou! Tại vì, bởi lời nói và hành động của cậu ấy là quá sức chịu đựng mà.

Vừa la hét mấy thứ như「Bí kiếm của ta! Hãy nhận lấy nó thử đi!」, vừa sử dụng kodachi đó! Tại sao đến đoạn đặt tay lên bao kiếm rồi thì lại tung cước!? Cơ mà, trên cả việc ngay từ đầu thì điều cậu ấy đang nói đã chẳng rõ ý nghĩa, tên kỹ thuật lại càng ý nghĩa bất minh, không những thế dù cùng tên kỹ thuật nhưng mỗi lần thì lại một kỹ thuật khác được tung ra, chuyện gì vậy!? Tại sao lại tạo dáng ở đó!? Rốt cục xoay vòng với lí do là gì!? Hoàn toàn không thể phân tích nổi!

Cảm giác như có thể nghe thấy tiếng lòng đầy hỗn loạn như thế của lũ cơ binh, và rộng hơn là của Mother chắc hẳn đang quan sát trận chiến này từ trên cao.

Ở đó, chắc chắn là vực thẫm đang trải rộng ra khiến người ta nghĩ rằng những tuyệt kỹ siêu ảo diệu của quỷ vương và dũng giả vẫn còn chân thật chán.

「Dù sao đi nữa thì chẳng phải cậu đã ép buộc cậu ấy thực hiện đủ thứ yêu cầu khó khăn hay sao?」

Con thiên cơ binh hợp thể tạo ra vô số đám gai hình nón trên cơ thể của nó, và vừa chống chọi những thứ đang bay đến với uy lực ngang ngửa với đại bác xe tăng đó bằng cách chém và chuyển hướng chúng, Kouki vừa nói thế cùng vẻ nghi ngờ.

「Chuyện đó thì, maa, tôi đã nhờ cậu ta đủ thứ chuyện nhưng mà ha...... Un, tôi không có sai.」

Kim loại lỏng như một ngọn sóng cao vút bay ra từ con thiên cơ binh hợp thể ập đến tấn công G10 đang trối chết thực hiện thao tác phân tích ở một góc của căn phòng.

Nhảy vào chắn ở giữa đó, Hajime bắn thủng 12 trong 20 cái lõi mà cậu đã bắt được bằng ma nhãn trong nháy mắt với sự chính xác vô bì.

Ngọn sóng cao mở ra một cái lỗ lớn, và Hajime vừa lao vào cái lỗ kim loại lỏng đó, vừa bật nhảy trong khi lộn ngược người lại. Đồng thời với khi ra phía sau ngọn sóng cao, cậu xoay ổ đạn của Donner & Schlag bằng phần dưới của những viên đạn trên đai giắt đạn (gun belt).

Khi làm thế, những viên đạn trên đai giắt đạn đã được búng lên bằng ngón cái của cậu đồng thời hai bên trái phải nạp vào súng như một trò đùa, và việc reload đã hoàn tất.

Bắn thủng những cái lõi còn lại bên trong ngọn sóng cao, Hajime cũng phá hủy lõi của những xúc tu khác đã tiếp tục lao đến tấn công cậu giữa không trung.

Trong khi kim loại lỏng văng tung tóe, Hajime tiếp tục lí sự như thể chẳng có gì xảy ra.

「Nói sao đây, phải, thứ có lỗi là trái đất đấy.」

「Đây là lần đầu tiên tôi thấy có kẻ đổ lỗi cho một ngôi sao đấy!?」

Quả không hổ danh quỷ vương-sama. Quy mô đùn đẩy trách nhiệm thật khổng lồ.

Tránh né trong đường tơ kẻ tóc những đám gai hình nón như một chiếc giường chông từ kim loại lỏng đã trải rộng ra trên sàn tự lúc nào chẳng rõ, Kouki tsukkomi nhưng, Hajime vừa làm biểu cảm gay gắt khi súng kích của mình bị bật lại bởi hóa cứng, vừa kịch liệt cự cãi.

「Trái đất fantasy một cách không hề ngờ đến ha, và đây là kết quả Endou đã bị dồn ép bởi điều đó đấy.」

「Đùa thôi đấy nhỉ.」

「Vì tên đó hiện giờ, ngoài Rana, còn có thêm 3 cô người yêu khác ha? Một thiếu nữ tóc vàng là bác sĩ thiên tài, một đặc vụ mỹ nhân otaku dám nghĩ dám làm, và một exorcist mạnh nhất nhưng lại hậu đậu.」

「Đùa thôi đúng chứ!?」

「Trong lúc tôi không có ở đó, thì nào là con người bị quái vật hóa, nào là ác ma của địa ngục cố thống trị trái đất đấy.」

「Hãy nói rằng đó chỉ là đùa giùm tôi!」

Không chịu một trái đất như thế đâu! Kouki ôm đầu. Một mũi thương xúc tu sượt qua trên đỉnh đầu của cậu ta. Đặt xung kích mang tính tâm lí không thể nói nên lời cùng cảm xúc rối bời tới sự fantasy hóa của quê hương và chuyện yêu đương của bạn mình lên lưỡi kiếm, cậu ta chém nó thành những lát tròn.

「Nhiều đến thế, dù Endou là một kẻ một lòng một dạ đến mức thách thức cậu vậy mà...... Rana-san thì――」

「Nhân tiện thì, Rana đang nói rằng muốn có thêm 3 nàng dâu nữa đấy.」

「Quả nhiên là Hauria à-」

「Mu? Gọi ta đấy nhỉ, hỡi những người bạn của ta!」

「Không có gọi!」

Có vẻ như Shin’en Kyou đang tự giác một cách sâu sắc rằng bản thân là tộc trưởng Hauria kế nhiệm. Cái dáng vẻ phì cười *fu-* khiến cậu ta cáu tiết một cách kì lạ.

Tiện thể thì, cả quỷ vương đang làm biểu cảm kiểu「Con người, là một thứ sẽ thay đổi mà」không hiểu sao cũng khiến cậu ta cáu tiết một cách kì lạ.

Và, vào lúc đó, không gian bị ánh sáng xanh nhạt chiếu sáng chói lọi.

Dường như với việc ngay cả trong khi nó thực hiện cuộc công kích bão hòa mà có lẽ dẫu có chọi với một đội cơ binh trăm con thì vẫn có thể giết sạch chúng 100 lần, ấy vậy mà hoàn toàn chẳng thể gây nổi tổn hại nào cho nhóm Hajime, con thiên cơ binh hợp thể đã mất hết kiên nhẫn. Toàn thân nó phát sáng, và những đường ánh sáng xanh nhạt bắt đầu chạy với tốc độ không thể so sánh từ nãy đến giờ.

Và, tưởng chừng như thế, khoảnh khắc kế tiếp,

「Ku-」

「Không ổn rồi-」

「Nuu-, hay đấy-」

Ba người thốt tra ba kiểu giọng nói. Thiểm quang đã chạy qua. Một thiểm quang của những tia điện. Một cuộc tấn công phóng điện phi định hướng, chẳng cần phân biệt bạn thù với không đường thoát.

Ba người, không đời nào quên thứ gì tối quan trọng tại nơi này, từng người với Hajime là chiếc khiên khả biến gắn ngoài, chúa tể là kunai, và Kouki là thánh kiếm vươn dài thay cho cột thu lôi đã thành công trong việc ngăn chặn sự phóng điện hướng tới G10.

Nhưng mà tuy nhiên, bởi điều đó mà họ chẳng thể thoát được việc trúng đòn trực tiếp, và dù không trọng thương nhưng vẫn không tránh khỏi trạng thái cứng đờ bởi sự tê liệt.

Con thiên cơ binh hợp thể, thay thế cho sự mất mát của lũ cơ binh thượng giới đáng lí là đồng minh của mình, đoạt lấy cơ hội tuyệt hào này.

*GOU-* để gió rít lên, cả cơ thể khổng lồ của con thiên cơ binh hợp thể, lao tới tấn công G10. Thứ đó hệt như một dòng sông tràn bờ. Dòng chảy xiết màu thép, ập đến để nuốt chửng G10 bằng tốc độ không hề tầm thường và khối lượng mang tính áp đảo.

「Đ, đừng hòng-」

Người đầu tiên chuyển động, quả nhiên là Hajime. Bởi vì sở hữu “Triền lôi”, ngay từ đầu đã là người có sức chịu đựng cao nhất đối với điện kích, cậu thành công trong việc cắp lấy G10 một cách suýt sao trước khi dòng chảy xiết đến nơi.

G10 không phản ứng gì cả. Có vẻ như nó tin tưởng nhóm Hajime, và đang dồn toàn bộ năng lực xử lí vào phân tích.

Cho đến thời gian đã hứa, còn 30 giây nữa.

Tuy nhiên, 30 giây đó――quá dài.

(Quả là một chuyển động thối tha-!!)

Chuyển động của con thiên cơ binh hợp thể khủng khiếp đến mức khiến nội tâm của cậu vô thức nhổ ra tiếng chửi đó. Nó hệt như một dòng chảy xiết có sự sống.

Dù đã tóm hụt con mồi, nhưng ngay khi vừa đập vào tường nó đã bắn lên như một mạch nước phun, và cứ thế vẽ ra một hình vòng cung và bám đuôi Hajime.

(Tại sao nó lại không sử dụng di chuyển này ngay từ đầu?)

Vừa ôm G10 bên hông, cậu vừa đặt chân lên tường, và bật nhảy khi giao phó cho lực chân. Né tránh trong đường tơ kẽ tóc. Dòng chảy xiết nghiền nát bức tường.

Vừa bật người giữa không trung, mắt quan sát của Hajime đã nhìn thấu câu trả lời. Một phần của con thiên cơ binh hợp thể sót lại ở đó như thể nó thậm chí đã bị cho ra rìa. Thứ đó không thể hiện một cái nhúc nhích nào chỉ nhỏ xuống từng giọt như một que kem tan chảy.

(Ra là vậy. Nó không thể giữ nổi cân băng trong cung và cầu về mặt năng lượng sao)

Nếu thay đổi cách trình bày thì có lẽ nên nói là trạng thái Genkai Toppa. Đổi lại với sự tiêu hao năng lượng quá mức, thì nó đã đạt được năng lực gấp bội.

Nếu thế thì, cũng có thể nghĩ rằng nó sẽ tự diệt trong lúc đó, song có vẻ như chuyện sẽ không diễn ra đơn giản như vậy.

「Bỏ bu-」

Dòng chảy xiết chia ra làm ba luồng, và thêm ba con thiên cơ binh đơn độc nữa thấm ra từ trần nhà. Có vẻ như, với điều này thì nó sẽ kéo dài được thời gian hoạt động ở một mức nào đó.

Bắn thủng một cách đồng thời lõi của lũ thiên cơ binh, thêm vào đó cũng để một nhánh của dòng chảy xiết băng hoại ở một mức nào đó nhưng――cậu đã không kịp.

Bởi vậy,

「Endou-!!」

「Ta sẽ đáp lại!」

Cậu ném vụt G10 đi. Chúa tể đã hồi phục phần nào khỏi sự tê liệt, vừa bay người giữa không trung, vừa bắt lại nó một cách xuất sắc.

Ngay sau đó, bốn nhát liên tiếp của kỹ thuật rút kiếm nhanh vươn dài thần tốc, đã khiến dòng chảy xiết thứ hai chia làm bốn khúc. Nhưng, điều họ có thể làm chỉ đến mức đó.

Hajime đã bị dòng chảy xiết còn lại trúng trực diện và theo đà đập thẳng lên trần nhà một cách trực diện. Cũng có chuyện chỉ ở khoảnh khắc trúng trực diện thì bộ phận xúc tu của nó hóa cứng, nên xung kích như thể thậm chí đã nhận vào một cú vung hết trớn của Shia đang cầm Doryukken trên tay tràn ra. Những vết nứt theo hình phóng xạ chạy trên trần nhà, và từ miệng Hajime bật ra tiếng thở「Gaha-」.

Một xung kích đáng kể mà lâu lắm rồi cậu mới nhận phải. Bất chấp cơ thể dẻo dai và bền bỉ, thì có lẽ xương sườn của cậu ít nhất cũng đã xuất hiện những vết rạn.

Cậu không có ý định để mình bị lụt nghề vì cuộc sống ở Nhật Bản, nhưng dẫu như thế đi nữa, quả nhiên cậu đã ngủ quên trong hòa bình. Khi cảm nhận một cách thực tế rằng cảm giác nhức nhối đó, vào cái hồi mà cậu còn điên cuồng liều mạng với mục tiêu trở lại quê nhà ở Tortus, đang quay về, cậu không khỏi nở nụ cười khổ.

「Nagumo-」

「Đừng bận tâm-, liều chết để bảo vệ G10 đi!」

Ngay cả trong khi đang rơi xuống từ trần nhà, cậu vẫn đáp lại giọng nói của Kouki bằng một tiếng quát. Trước ánh mắt của cậu, là dòng chảy xiết đang ập đến tấn công khi bao trọn lấy chúa tể.

Cậu xoay súng nạp đạp đạn giữa không trung bằng một viên đạn đã nảy ra từ ống tay áo của mình. Hướng tới dòng chảy xiết kim loại lỏng đã bao vây chúa tể, cậu vừa rơi xuống trong tư thế ngược, vừa nổ súng.

Seimitsu Shageki đã gia tăng thêm độ chính xác ngay cả với trạng thái như thế, không, chính bởi vì trong trạng thái như thế, phá hủy một cái lõi đang chuyển động với tốc độ cao mà không sai lệch chút nào, mở ra một cái lỗ trên dòng chảy xiết trong khoảnh khắc.

「Hỡi dũng giả! Ta tin tưởng cậu, hãy nhận lấy!」

「Cậu vẫn còn thong thả chán ha!?」

Như thể đã hiểu rằng chuyện sẽ diễn biến như thế ngay từ đầu, chuyền bóng của chúa tể đã lọt qua cái lỗ đó với căn giờ hoàn hảo. Kouki bắt lấy G10 đã bay ra.

Đồng thời, chúa tể cũng hứng chịu dòng chảy xiết, bị thổi bay, và vừa vướng vào khoảng chục con cơ binh đã dừng hoạt đồng, vừa đập mạnh vào bức tường ở bên trong.

Đương nhiên, dòng chảy xiết đã tràn tới chỗ Kouki trong khoảnh khắc, song......

I! I!」

「Un, không hiểu sao mình đã trở nên hiểu được chúng đang nói cái gì...... Mình cảm thấy như vậy đó!」

Vừa bật người về sau, cậu ta vừa ném G10 đi bằng một cú underhand throw. Ở đích đến của nó là Egari-san đang treo người lơ lững giữa không trung bằng sợi tơ từ trần nhà.

Bắt lấy mục tiêu đang bay đến bằng lưới tơ một cách xuất sắc, nó ném sang cho Nogari khi cả hai đứa thực hiện chuỗi「Nogari-chan paa~~su-!」vừa「Egari-chan, nice paasu!」giống như đã làm với Jasper ban nãy.

G10 bị đối xử như một trái bóng thì, có bộ dạng tương đối đáng thương nhưng......

「Đã phân tích xong. Tôi sẽ chiếu lên, vị trí của lõi hợp thể ạ!」

Họ đã hoàn thành xuất sắc vai trò câu giờ. Vừa đúng 300 giây về mặt thời gian. Công việc của G10 cũng hoàn hảo.

Con thiên cơ binh hợp thể giải trừ mode dòng chảy xiết và trở thành dạng hình cầu. Có vẻ như đoán rằng phương pháp giấu trong vô số lõi đã chẳng còn ý nghĩa, nó nâng cao sức phòng thủ bằng cách nén ép cơ thể khổng lồ và gia tăng mật độ.

Hình chữ thập màu đỏ trên hologram, chồng lên con cơ binh hợp thể đã trở thành khối cầu đó. Chính thứ đang ở phía sau bộ phận được đánh chéo, là trái tim của nó――lõi hợp thể.

「Amanogawa! Cắt tỉa nó đi!」

「Rõ!!」

Cơn bão trảm khích tưởng chừng nó nó sẽ chẻ đôi thậm chí là không gian, cắt gọt cơ thể của con cơ binh hợp thể. Kể cả có là tường phòng thủ bằng kim loại mật độ cao đi nữa, thì chắc chắn cũng chẳng thể chống đỡ nổi trảm kích của thánh kiếm và dũng giả được gọi với cái tên kiếm thánh ở dị giới.

Cứ thế, ngay sau khi phần trước của con thiên cơ binh hợp thể bị cắt lát thành không biết bao nhiêu tấm kim loại và sức phòng ngự của nó giảm đi, những tia điện đỏ thẫm đã tràn ra.

「Mother, ngươi đang nghe đấy ha? ――Bây giờ, ta sẽ đến chỗ của ngươi đấy.」

Giữ Donner bằng cả hai tay, Hajime nở nụ ười gan góc và hung ác.

Và thứ được giải phóng khi cậu làm thế là một mũi thương đỏ thẫm.

Dù nó có hóa cứng đi nữa, thì cường độ――vẫn là không đủ để chặn được viên đạn xuyên giáp với vật liệu dị giới đã được gia tốc điện trường.

Thiểm quang đỏ thẩm khoác lên những tia điện, bẳn thủng ngay giữa hình thập tự mà chẳng sai lấy một li nào, khoan qua cơ thể đã hóa cứng của con thiên cơ binh hợp thể và cắm vào đến tận bức tường ở sau nó.

Không khí lặng phắt phảng phất.

Một nhịp sau.

Con thiên cơ binh hợp thể sụp xuống như thể nó đang tan chảy ra.

Điều mà họ đang lo ngại――sau khi giải trừ sự hợp thể thì nó trở thành những con thiên cơ binh đơn lẻ và bắt đầu hiệp hai nhưng, có vẻ như nó đã không xảy ra. Chỉ có vô số lõi nhấp nháy đang nằm lăn lốc. Có vẻ như chúng đã sử dụng hết sạch năng lượng vào việc tạo nên thiên cơ binh hợp thể.

Xác nhận điều đó, Hajime cất Donner về lại bao súng. Rồi cậu hướng những lời tán thưởng tới G10 đang lơ lửng bay đến gần *fuyo fuyo*.

「G10, ngươi đã rút làm rất tốt trong khoảng thời gian ngắn ha.」

「Tôi không dám nhận a.」

Câu trả lời của nó xúc tích, và tiếng nhiễu cũng rất khủng khiếp. Cả sự lơ lửng của nó cũng đang trở nên mất ổn định. Cộng thêm những vết nứt lúc bộc phát, thì có thể thấy sẽ chẳng lạ gì nếu nó dừng hoạt động bất cứ khi nào.

「Chúng ta đi thôi nào, Hajime-sama.」

Tuy nhiên, giọng nói đó, ngược lại có thể nghe thấy như nó đang trở nên dẻo dai và bền bỉ hơn.

Hajime hơi nheo mắt lại nhưng, cậu vẫn ngay lập tức gật đầu.

「Không có thời gian đâu. G10, Amanogawa, Endou. Chúng ta sẽ đi liền một hơi đó.」

「Vâng!」

「Aa!」

Không trả lời, chỉ có một người.

Thay vào đó, là tiếng thút thít đau buồn vang đến.

「Không lẽ nào, là, Shin’en Kyou sao ạ? Liệu ngài ấy đã bị thương chăng!?」

G10 cất cao giọng nói lo lắng song, Hajime và Kouki lại nhìn mặt nhau, và ngay sau đó, họ phát ra một tràn thở dài thườn thượt.

Khi họ cứ thế tiến vào sâu bên trong, thì người đang ngồi bó gối giữa đống phế liệu của lũ cơ binh là......

「Vâng vâng, tớ hiểu là con tim cậu đang rất đau mà, mau chóng đứng dậy đi.」

「Endou, bây giờ không phải lúc cho chuyện đó đâu. Tớ mong cậu hãy đọc bầu không khí.」

「Đối xử tử tế hơn đi!」

Nỗi đau trong lòng đang tự tiện phát tác không ngừng, sự kiệt sức vì đã đến giới hạn về mặt ma lực, và cơn đau mang tính vật lí trong cơ thể  (chủ yếu là dạ dày).

Tuy nhiên, cậu ấy vừa bị quỷ vương và dũng giả chẳng hề để tâm lấy một chút đến tiếng gào thét trong lòng của Kousuke đó lôi đi bằng cách vật lí, vừa biến mất vào sâu bên trong hành lang tiếp nối tới đỉnh núi.

Bình luận (0)Facebook