Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 369: Arifureta After IVPhần quỷ vương & dũng giảNếu chỉ có sáu phát thì đó là bắn nhầm

Độ dài 7,848 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:39:18

Arifureta chương 369: Arifureta After IVPhần quỷ vương & dũng giảNếu chỉ có sáu phát thì đó là bắn nhầm

『Tôi sẽ tạo ra sơ hở để tấu thoát. Bây giờ xin hãy câu giờ một lúc ạ!』

「Dù nói thế thì cái tự hủy cũng phiền phức nhưng mà ha.」

『Xin hãy yên tâm. Tuy trong phạm vi giới hạn nhưng, đằng này sẽ có thể ngăn cản được nếu chỉ là tự hủy ạ.』

「Thế thì tuyệt. Nếu vậy thì không cần khách sáo ha.」

Nghe những lời của “Chủ nhân của Rakuen”, nụ cười gan góc hiện lên trên môi của Hajime. Trong khi tiện thể ra chỉ thị rằng「Egari, Nogari. Sử dụng cả đám phế liệu để liên tục tăng cường cho chướng ngại vật đi」――bản thân cậu cũng khai màn cho trận chiến.

Từ trạng thái để hai tay trái phải bắt chéo với nhau, cậu quét ngang như đang xòe quạt ra. Khi làm thế, phần đầu của 12 con vệ cơ binh đang định bắn vào chỗ này bất cứ lúc nào nổ tung với độ chính xác hệt như một trò đùa.

Ngay cả trong khi bật ra tiếng cười khô khốc với suy nghĩ rằng, Cậu ta đã nhắm từ lúc nào vậy. Kouki cũng tung ra một nhát rút kiếm. Trảm kích thần tốc đến cả động tác cũng chẳng thể nhìn thấy, chia đôi toàn bộ kẻ địch đặt chân vào phạm vi 30m cùng với những vật cản.

「......Quả nhiên không phải nhìn nhầm ha.」

Có vẻ Hajime bằng mắt, đã nắm bắt được được thánh kiếm giãn dài chỉ trong khoảnh khắc từ rút kiếm đến thu kiếm, cộng với cả việc nó đã đâm xuyên qua con không cơ binh trên không trung ban ban nãy.

Ổ xoay của Donner & Schlag sứt ra như thể nảy lên, và vừa thay thế luôn chúng bằng ổ xoay đã được nạp đạn xong trong áo khoác, cậu vừa liếc mắt với sự hứng thú sâu sắc.

「Nói mới thấy cả hình dạng của nó cũng đang thay đổi từ kiếm sang katana đấy nhỉ.」

「Nó đang đổi sang hình dạng cần thiết giùm tôi, hay có lẽ nó đang truyền tải cho tôi hình ảnh về cách sử dụng đó.」

「Hee......」

Đám không cơ binh xây dựng đội hình và lao đến tấn công. Cảnh giác với kiếm của Kouki, chúng không tới quá gần, mà giữ độ cao vừa đủ và xả đạn rifle xuống như một cơn mưa nặng hạt. Và, khi Hajime hướng họng súng vào chúng, phải chăng đang tính toán đường đạn tức thời, mà chúng lập tức bắt đầu hành động tránh né một cách ngẫu nhiên.

Có lẽ năng lực học tập của chúng cao. Bởi vậy, vừa né tránh đạn rifle đang đổ xuống bằng chuyển động cực nhỏ, Hajime vừa lấy góc độ một chút, kéo cò đồng thời cả Donner & Schlag.

Ngay lập tức, những con không cơ binh chắc chắn đã chọn hành động tránh né trên không trung, nối nhau tung tóe phần đầu.

――Súng kỹTakaku Uchi Bound Shot (TN: 多角撃ち – Bắn đa giác)

Tuyệt kỹ không chỉ xạ kích để đạn nảy lên bằng cách lợi dụng tường và mặt đất đơn thuần, mà còn để những viên đạn va chạm với nhau và thay đổi quỹ đạo, từ đó găm vào mục tiêu của quỷ vương. Những viên đạn mà bản thân bắn thì đương nhiên, nhưng thậm chí cậu còn lợi dụng đến cả đạn rifle ngay sau khi lũ không cơ binh vừa bắn ra, khiến chúng thay đổi góc độ và bắn thủng kẻ địch ở vị trí tương lai.

「Không lẽ nào nó có ý chí sao?」

「......Không bao giờ có chuyện tôi từng nghe một giọng nói rõ ràng nhưng mà, tôi nghĩ thế.」

Kouki né tránh đợt rải đại từ lũ vệ cơ binh. Tuy nhiên số lượng laser thật khủng khiếp, hệt như một hàng thương màu xanh nhạt đang giương lên chờ sẵn. Bằng phần bụng của thánh kiếm, Kouki tiếp nhận và để những thứ mà mình không thể tránh hết trôi đi.

Dù đó là những tia nhiệt có thể khoét lỗ cả sắt thép, nhưng thánh kiếm của dị giới đã để chúng lướt qua hết mà chẳng hề nhận lấy một vết xước nào.

Thêm vào đó, thánh kiếm rắn chắc quả nhiên vẫn nghe theo nguyện vọng của người sử dụng mà tiếp nhận lưỡi kiếm nhiệt độ cao của con đột cơ binh đã tràn đến khi tận dụng sơ hở và để nó lướt qua. Kouki trong khoảnh khắc đổi thế cầm kiếm ngược tay và thuận đà chém đôi con đột cơ binh trơn tru như một dòng chảy.

――Kiếm thuật trường phái YaegashiOtoha Nageshi

Đòn tấn công của con đột cơ binh bị thả trôi đi hệt như một dòng nước, rồi khi lướt ngang qua Kouki và tiến lên phía trước vài bước, nó từ từ trượt theo hướng xéo *zururi* và đổ xuống.

Kiếm thuật mĩ miều có thể thực hiện gần như đồng thời giữa tấn công và phòng thủ, càng hoàn thành nó nhiều lần thì lại ngày một tinh xảo hơn, đến mức cảm giác cứ như tự thân con đột cơ binh đã tách ra làm hai vậy.

「Đúng vậy ha? Công sự.」

Có ý chỉ tiềm ẩn trong công sự của cậu ta. Vừa vung thánh kiếm, Kouki vừa hỏi bằng biểu cảm tin tưởng cùng với ôn hòa. Và cậu ta nghĩ, chắc chắn nó sẽ đáp lại mình rằng「Đúng vậy đó」bằng việc nào là tỏa sáng, nào là nhấp nháy.

「Chẳng phải nó chả thèm hồi đáp gì hay sao.」

「Aree!?」

Bộ dạng của dũng giả bị thánh kiếm phớt lờ, đã ở đó. Là dáng vẻ hơi rúng động. Tuy nhiên, Kouki lúc này không tay mơ đến mức chuyển động của cậu ta sẽ trở nên rối loạn với điều đó.

Để kiếm của mình hợp với với những viên đạn rifle đã được lũ không binh nhắm bắn đến từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, cậu ta sẽ không chém chúng. Cậu ta đã nhìn thấy con đột cơ binh đang sắp thực hiện cuộc tấn công đồng thời ở một góc tầm mắt.

Bởi vậy, cậu ta sẽ giảm bớt chuyện phải làm.

Ngay sau khi âm thanh cọ xát kì lạ vang lên, phần đầu của con đột cơ binh đã nổ tung. Bằng những viên đạn rifle mà lũ không cơ binh đã định nhắm bắn vào Kouki.

Sử dụng “Otoha Nagashi”, vốn dùng trong việc tiếp nhận và để đòn tấn công của kẻ địch sượt qua, rồi phản kích gần như đồng thời, để lợi dụng không chỉ kiếm kích mà ngay cả chính cuộc tấn công của kẻ địch, là kỹ thuật mà Kouki đã tạo ra tại nơi này. Phải, là tiếp nhận và để những viên đạn rifle đang bay đến sượt qua, rồi nhắm để khiến chúng trúng vào con đột cơ binh.

Nếu đặt tên cho nó thì,

――Kiếm thuật trường phái YaegashiBí kỹ phái sinhOtoha Nagashi・Sakanami (TN: 逆波 – Nghịch ba – Sóng ngược)

Như để chứng minh điều này không phải ngẫu nhiên, mà là việc cậu ta đã có thể thăng hoa đến một kỹ thuật, cậu ta lần lượt làm toàn bộ những lần xạ kích tập trung của lũ không cơ binh đang bay đến sượt qua mình và để chúng cắm vào lũ cơ binh.

Trước tuyệt kỹ đã vượt qua lãnh địa của con người khi tiếp nhận và chuyển hướng những vật đang bay đến nhanh tới mức dễ dàng vượt qua vận tốc âm thanh rồi để chúng trúng vào mục tiêu đúng như những gì bản thân nhắm đến, đã ngừng chuyển động của kẻ địch trong khoảnh khắc. Như thể chúng đã sửng sốt và ngơ ngác bất luận việc bản thân là máy móc.

Hajime không đời nào sẽ bỏ lỡ sơ hở chí mạng đó, và phá hủy một hơi gần 20 con bằng súng cùng lựu đạn. Lũ cơ binh tỉnh người với điều đó, song việc nhắm bắn của không cơ binh đã dừng lại. Phải chăng chúng đã lí giải được rằng làm thế sẽ chỉ bị lợi dụng.

Tuy nhiên, cùng với giọng nói tỏ vẻ có chút thích thú「Hou」......

「Amanogawa, đằng sau, trên sân thượng.」

「N? Owa-!?」

Thứ được phóng ra từ ngay bên cạnh cậu ta là một phát bắn của Donner.

Một phát đạn từ đồng đội không thể ngờ tới khiến Kouki bất giác la lên, tuy nhiên, dẫu như thế thì cậu ta vẫn tiếp nhận và chuyển hướng để nó trúng vào kẻ địch đã vòng qua họ trên sân thượng của tòa nhà phía sau.

Có lẽ nó chẳng bao giờ có thể tưởng tượng nổi không lẽ nào viên đạn được tống ra từ họng súng đang chỉ về một phương hướng hoàn toàn khác lại bẻ gần như một góc vuông và bay về phía mình. Con vệ cơ binh đã ló mặt ra thậm chí chẳng thể thực hiển nổi hành động tránh né và bị xuyên thủng, cứ thế nó ngã lộn nhào xuống từ sân thượng.

Cái điểm mà cậu đã nhìn và lợi dụng kỹ thuật của cậu ta một cách nhanh chóng, dù theo một nghĩa nên nói là quả nhiên nhưng, cậu ta vẫn muốn kháng nghị ít nhất là một câu.

「Nagumo! Tha cho tôi cái chuyện đột ngột như vậy đi! Lỡ bắn trúng tôi thì cậu tính sao đây!」

「Tôi đang định bắn trúng đó.」

「Đây không phải là lời cậu sẽ sử dụng vào những lúc như thế!」

Ngay cả trong khi lời qua tiếng lại như thế, quỷ vương và dũng giả vẫn quét sạch kẻ định đã vòng ra sau lưng họ bằng kỹ thuật phối hợp tức thời không để cho chúng dự đoán được đường đạn.

Rồi, vào lúc đó, đồng chí của con trọng cơ binh đã xuất hiện và biến đi một cách đồng thời ban nãy đã phá tung những tòa nhà để lao đến. Cơn thịnh nộ của gatling ập đến tấn công hai người.

Hajime và Kouki chia hai bên trái phải và nhảy tránh sang ngang. Những khẩu gatling trên hai cánh tay của nó lẫn lượt đuổi theo Kouki và Hajime. Chúng bắn vào mặt đất, và cày xới mặt đất hệt như những dấu chân của thần chết.

(Ra là vậy. Bị gatling bắn, là cảm giác thế này sao)

Cảm giác khi đang bị nếm ngược lại thứ mà bản thân vẫn hay làm. Vô cùng khó chịu. Boomerang là cái gì cậu không biết.

Biến đổi sự khó chịu thành sát ý, cậu nheo mắt lại. Nhìn vào con trọng cơ binh trong một thể giới mà dòng chảy của thời gian đã trở nên chậm chạp. Lớp giáp dày vào cỡ chiến xa. Chắc hẳn dù là loại đạn xuyên giáp mô phỏng cậu đang mang theo, nếu không có gia tốc điện trường thì cũng khó mà xuyên thủng nó được.

Tuy nhiên, dẫu thế đi nữa, Hajime vẫn kéo cò Schlag trong trạng thái bay người sang ngang. Không để cho Kouki có thời gian mà chém nó bằng lưỡi kiếm kéo dài. Rằng, con mồi này, tôi sẽ giết nó.

Ngay sau đó, một tiếng súng như thể nó hơi kéo dài ra vang vọng.

Đồng thời với khi cậu lộn một vòng, thực hiện ukemi và đứng dậy, con trọng cơ binh đã bị khoét một lỗ thông gió trên phần đầu và ngay lập tức đổ xuống *gurari*.

「Đúng như dự tính, cứng thật. Nhưng, thậm chí 3 phát cũng đủ rồi ha.」

Khi cậu vừa thì thầm, vừa để ổ xoay nảy lên, vỏ đạn rỗng cho 6 phát bắn đã nhảy múa trên không trung.

――Súng kĩSeimitsu Shageki Pinpoint Shot (TN: 精密射撃 – Tinh mật xạ kích – Xạ kích mật độ cao)

Phải, tiếng súng mà chỉ nghe thấy một phát đó, thực ra, là bằng chứng cho việc bắn nhanh đến mức khiến người khác ảo giác rằng 6 phát đạn được bắn đồng thời. Không những thế, chúng trúng vào cùng một nơi gần như đồng thời mà chẳng sai lấy một li. Cậu đã giải quyết chuyện không đủ uy lực bằng sáu phát bắn liên tiếp trong khoảnh khắc.

Họng súng của lũ vệ cơ binh hướng vào Hajime ngay khi cậu vừa đứng dậy. Ngay cả trong khi dùng chân vẽ ra một vòng tròn để lật thân người lại *kururi* và né tránh những tia laser đã bay đến tấn công từ một phương hướng khác, cậu vẫn để họng súng của Donner trượt đi như đang thực hiện sidearm throw.

Lúc những viên đạn đã được phóng ra theo dạng phóng xạ tuân theo quỹ đạo đó cắm vào kẻ địch, cậu vuốt ổ xoay của Schlag vào đai giữ súng để khiến nó quay vòng. Bằng việc dùng ngón cái để búng những viên đang đang giắt trên đai giữ súng, cậu có thể nạp đạn vào ổ xoay đang quay vòng từ bên dưới với độ chính xác như một chiếc máy.

Cứ thế cậu để Schlag khạc ra đạn, và khi chúng nảy vào nhau để xuyên thủng lũ vệ cơ binh, cậu hoàn thành việc nạp lại đạn cho Donner một cách tương tự.

Dù “hết đạn” vốn là điểm yếu lớn nhất của một tay súng, nhưng cậu vẫn có thể khai hỏa liên tục mà không hề có một giây sơ hở nào bằng việc tấn công & nạp đạn lại một cách thần diệu giữa hai khẩu súng với nhau.

Thêm vào đó, dù lũ đột cơ binh cuối cùng đã áp sát được bằng cách hi sinh đồng đội của chúng đi nữa, toàn lực của những lưỡi đao nhiệt độ cao vẫn chịu thua trước độ cứng của azantium và không thể chạm vào cơ thể của cậu, chúng đều bị chặn lại bởi thân súng của Donner & Schlag hoặc tấm khiên của cánh tay tạo tác.

「Nếu so sánh với lũ tông đồ thì chỉ ở cấp độ của một trò chơi thôi ha.」

Đến cả kỹ thuật song kiếm được chúng tung ra, cũng buộc phải bị đánh giá một cách khắc khe trước kỹ thuật dùng súng chiến đấu tầm gần (Gun Gata) bằng hai khẩu súng.

Ngay cả lúc này cũng thế, con đột cơ binh đã nhảy bổ vào với cảm giác liều chết quyết cản trở việc nạp đạn của cậu bằng cách nào đo đã bị nghiền nát phần bụng thành từng mảnh bằng――Mô phỏng bát cực quyềnEse-Rimonchouchuu (TN: エセ裡門頂肘 – Bắt chước Lý môn đỉnh trửu)――một giật chỏ của cánh tay tạo tác & viên đạn slug được giải phóng từ khuỷu tay, rồi nó vừa làm liên lụy tới những đồng đội của mình, vừa bị thổi bay.

Có một đôi đồng tử tròn xoe đang toàn tâm toàn ý nhìn quang cảnh đó.

「Tuyệt vời......」

Là Risti, từ sâu trong chướng ngại vật được tạo ra bằng tơ nhện, gạch vụ và những mảnh vỡ của lũ cơ binh, cô bé đang hướng đôi mắt kira kira tới bóng lưng của Hajime.

Sau khi để cho Jasper uống tất cả số số hồi phục dược mình đã được nhận, giằng khỏi Mindi đã định ôm cô bé tới gần vì nguy hiểm, thấy sốt ruột và không sao ngồi yên được, cô bé ghé mắt ra nhìn tình trạng bên ngoài tư khe hở giữa những mảnh gạch vụn.

Egari & Nogari đang đứng trên hai bên vai trái phải của cô bé và banzai「「I i!!」」. Cảm giác chúng đang nói rằng「Đúng thế chứ! Đúng thế!」「Chủ nhân của ta tuyệt vời đúng chứ! Hơn hẳn mấy thứ như dũng giả!」.

「Ưm, tuyệt vời nhất.」

「Risti!? Em đang nói chuyện với ai vậy!?」

Risti-chan, bằng lực nắm mạnh đến không ngờ, bấu vào chướng ngại vật để kháng cự lại Mindi đang kéo cô bé *gui gui-* từ phía sau. Có lẽ cô bé rất muốn tiếp tục nhìn Hajime.

Tuy nhiên, chuyện nguy hiểm thì vẫn không hề sai, trong trường hợp này, Mindi-san chính xác. Khoảnh khắc kế tiếp, điều đó đã được chứng minh.

Bởi một con trọng cơ binh mới. Con cơ binh đó, quyết nghiền Hajime thành bột bằng gatling trên cả hai cánh tay của nó, trong khi lưng của nó triển khai một nòng súng *gakon-*. Có vẻ như nó đang được trang bị một khẩu rifle ở cấp độ đối vật. Họng súng đó, chẳng biết có phải là nhắm bắn ngẫu nhiên hay không, mà nó lại bắt trúng khe hở của đống gạch vụn mà Risti đang ghé mắt ra.

Lúc cô bé bừng tỉnh thì cũng đã trễ rồi. Cùng với những ánh chớp mãnh liệt liên tục từ họng súng, đầu đạn tất sát đã ở trước mắt Risti――

「Đối phó với ta mà vẫn có thể nhìn đi chỗ khác, thảnh thơi quá nhỉ?」

Risti đã bất giác nhắm mắt lại bởi pháo hoa và xung kích tung tóe trước tầm mắt, nhưng cô bé vẫn mở mắt ra khi bị Egari & Nogari chọc *tsun tsun* vào má bằng chân trước của chúng.

Ở đó, là con trọng cơ binh đang đổ xuống với một cái lỗ thông gió được mở ra trên trán, và bóng dáng Hajime vừa hướng họng sóng của Donner về phía nó, vừa hướng Schlag về phía sau――tới chỗ của Risti.

Risti không thể hiểu nổi. Về mấy chuyện như có lẽ nào đồng thời với khi biến con trọng cơ binh thành sắt vụn bằng ba phát Seimitsu Shageki (Pinpoint Shot) liên tiếp, cậu đã đánh hạ số đạn rifle kẻ địch đã bắn liên thanh bằng những viên đạn chuẩn xác mà không cần nhìn về phía sau.

Tuy nhiên, khi thấy dáng vẻ chẳng cần nhìn lấy một cái mà vẫn tiện tay bắn rơi đám missle đang bay đến như một cơn mưa trút nước của một con trọng cơ binh khác trước tầm mắt của mình ngay cả lúc này, cô bé đã hiểu về việc cậu lại bảo vệ cho họ lần nữa.

Trong khi đôi mắt của cô bé càng lúc càng bừng sáng hơn, còn Mindi-san dường như đã có phỏng đoán tương tự cũng hơi lấp lánh đôi mắt, Hajime, đã bắn ra một viên đạn bằng cơ chế của cánh tay tạo tác và xoay súng nạp lại đạn giữa không trung với kỹ năng vi diệu một cách dửng dưng, ngoảnh lại và ném ánh mắt về sau.

Tuy chỉ trong khoảnh khắc, song Risti đã hiểu. Việc mình đang được nói rằng「Vì nguy hiểm nên lùi về sau đi」. Bởi vậy, cô bé gật đầu lia lịa *goku goku-* và ngoan ngoãn rút vào bên trong. Vì Mindi đang cuống quýt lên, nên cô bé cũng không quên thu hồi cô ấy lại bằng cách lôi đi.

「Một đứa trẻ ngoan.」

Nhoẻn miệng cười, cậu nhìn Egari & Nogari đang vươn thêm số tơ tỉ lệ thuận với đống phế liệu đã tăng lên và tiếp tục lấp lại các khe hở, cường hóa cho chướng ngại vật.

Việc đối phó với toàn bộ cuộc công kích của kẻ địch chỉ với hai người, ngay từ ban đầu đã là bất khả thi xét về mặt vật lí rồi. Chính vì vậy mà mới có cái chướng ngại vật đó, dù nó có tả tơi thì chúng vẫn sẽ tiếp tục sửa chữa và cường hóa cho nó ngay lập tức bằng đám phế liệu bổ sung.

Tuy nhiên...... số lượng của đối phương vẫn là vấn đề không đổi. Chẳng những thế, dù đã tiêu diệt hơn một nửa số lượng ban đầu, thì cảm giác như quân số của chúng vẫn không hề vơi giảm. Có lẽ, viện quân đang nối đuôi nhau đến đây.

Bởi vậy, tuy nói là lưới phòng thủ của quỷ vương và dũng giả, những vì hai người đang bị giới hạn sức mạnh rất nhiều, nên việc bị đột phá cũng chỉ là vấn đề thời gian, và, thời khắc đó cuối cùng đã ghé thăm.

Một con đột cơ binh đã vượt qua lưới phòng thủ của hai người bám vào chướng ngại vật. Bằng lưỡi đao nhiệt độ cao mà chẳng có lấy một chút do dự nào trong việc đâm vào tàn dư của đồng đội nó, vị trí nó chọc qua nóng đỏ lên, phát sáng và dần tan chảy.

「Tch-. Cứng cáp với cả trảm kích lẫn xung kích nhưng lại sợ nhiệt độ đấy ha.」

Là về tơ nhện. Chúng đã được cường hóa, bằng chứng cho điều đó mà việc chúng có thể phát nhiệt ở mức độ đánh lừa cảm biến tầm nhiệt, nhưng chúng không hề có cửa trước nhiệt độ ở cấp độ có thể sử dụng nó như một lưỡi đao. Nếu tấm khiên là đống sắt vụn bị chọc thủng, thì chắc hẳn một cái lỗ sẽ được mở ra trong nháy mắt.

Đương nhiên, Hajime định phá hủy nó, song......

「! Kẻ địch mới sao.」

Con trọng cơ binh đã rơi xuống từ bầu trời, hạ cánh bên trên chướng ngại vật và làm dậy lên lôi thanh. Tuy kết giới tơ nhện của Egari & Nogari không mong manh tới mức sẽ bị đè bẹp với mức độ đó, nhưng việc súng kích của Hajime đã bị cản lại vẫn là sự thật.

Nhìn qua thì, cậu đã hiểu rằng trọng cơ binh đang được cẩu lên bằng ba con không cơ binh ở trên trời. Có vẻ như chúng phán đoán rằng, nếu bao vây trước sau trái phải là không đủ, thì tấn công từ cả ngay bên trên là được.

Lũ trọng cơ binh được thả ra nối đuôi nhau rơi lên chướng ngại vật. Và lưng của chúng thì áp sát vào con đột cơ binh một cách thật kỹ lưỡng. Có vẻ như kế hoạch tác chiến của chúng sẽ là con đột cơ binh vừa được bảo vệ bởi trọng cơ binh, vừa phá chướng ngại vật.

Kết quả, đã có thêm ba con trọng cơ binh và một con đột cơ binh được cho phép hạ cánh, lưỡi đao nóng đỏ của nó lại chọc thêm vào chướng ngại vật.

Một trường hợp khiến cậu muốn sản xuất hàng loạt những cú tặc lưỡi. Khi cậu sắp sửa nghĩ rằng...... Nếu đã thế này rồi thì đằng này cũng lôi ra “Gatling Metsurai” với giác ngộ sẽ hết sạch ma lực sao,

「Xin lỗi-, chúng ta đã suýt bị tách nhau ra! Nagumo hãy xử lí lũ đang rơi xuống!」

「Chậm quá đó, tên khốn ngu ngốc.」

Đã nhảy bổ vào từ bên hông, *hyururi* Kouki nhẹ nhàng đáp xuống trên chướng ngại vật――kể cả nơi đó cũng là trung tâm của lũ trọng cơ binh và đột cơ binh.

Ngay sau đó, một phát khí thế. Cậu ta đã tung ra một kích quét ngang hung tợn khác hẳn với kiếm kích thinh lặng tự nãy đến giờ. Âm thanh xung kích giống như tiếng nổ tràn ra, rồi lũ trọng cơ binh và đột cơ binh đang bám vào chướng ngại vật đều đồng loạt bị thổi bay theo hình phóng xạ.

「Cậu, cái đó.」

「Aa, un. Vì tôi đã quen với biến hóa hình dạng, hay có lẽ là đã sử dụng nó thành thạo mà.」

Vừa bắn hạ đội cơ binh đang rơi xuống tập kích từ trên trời, Hajime nheo mắt.

Nơi mà ánh mắt đó hướng tới là thánh kiếm. Nó đã trở thành hình dạng của thanh kiếm phương tây ban đầu――không, là hình dạng của thanh kiếm kỵ sĩ gần giống với đại kiếm mà Meld・Logins đã từng sử dụng.

Một loạt đạn gatling tập trung của con trọng cơ binh mới xuất hiện ập đến Hajime đang nhắm bắn đám lính rơi xuống. Kouki nhảy vào đường đạn đó và trở thành tấm khiên của Hajime như thể muốn nói rằng đây là sự đáp lễ.

Và, cậu ta lấy thánh kiếm làm tấm khiên để cản lại cơn bão đạn không thể né tránh, rồi cứ thế tung tra một trảm quét ngang.

Chẳng những thế, cậu ta còn chẻ đôi một lượt con đột cơ binh lợi dụng con trọng cơ binh đã bị tách ra làm hai để ẩn nấp rồi lao ra từ phía sau nó, cùng lũ đột cơ binh đang sấn đến cậu ta từ trái phải và sau lưng, bằng một đòn quét ngang từ phương hướng giống hệt.

――Kiếm thuật kỵ sĩ vương quốcSenjin (TN: 旋刃 – Toàn nhận)

Là kỹ thuật quét kiếm ngang từ cùng một phương hướng hai lần liên tục qua việc thuận đà di chuyển thanh kiếm đã quét ngang bằng một tay ra sau lưng, rồi chuyền cho bên tay còn lại. Trảm kích giống như một cơn lốc bao quát toàn bộ phương hướng trước sau trái phải.

Phải, là một kỹ thuật mà Kouki đã từng được cựu kỹ sĩ đoàn trưởng của kỵ sĩ đoàn vương quốc Hairihi Meld・Logins dạy cho. Kỹ thuật được đích thân truyền thụ bởi người kỵ sĩ mạnh nhất, tài giỏi trong việc chém hạ bè lũ thù địch của vương quốc, và hơn tất thảy, là bảo vệ.

Nếu thế thì, trên chiến trường này, nơi có nhiều người mà cậu ta cần bảo vệ, thì chẳng cần phải cứng nhắc với lưỡi kiếm của mình làm gì. Vì cả trường phái Yaegashi, lẫn kỵ sĩ kiếm thuật của vương quốc, bên nào cũng là sức mạnh của chính Kouki đã được dạy bảo từ những người mà cậu ta kính trọng.

Như để chứng minh cho điều đó, ngay lập tức quay trở lại bằng những bước đi lùi mãnh liệt khi thấy cuộc công kích tập trung của vệ cơ binh và đột cơ binh đang nhắm vào chướng ngại vật, Kouki thủ thế một cách nặng trịch khi chân cậu cao ấn lún vào đất.

Thật sự uy phong đường hoàng. Đến mức khiến cho Hajime có thể nhìn thấy hình ảnh quả cảm của Meld・Logins, đang chồng lên dáng vẻ quay lưng che chắn cho những điều mà mình nên bảo vệ và quyết không thoái lui đó.

Ngay sau đó, trước vài chục vài trăm cái chết đã được xả tới, Kouki để cho thánh kiếm đã biến hóa thành đại kiếm xoay vòng. Sự xoay vòng đến mức khiến cho một trận bão rền vang phát sinh trong khoảnh khắc, trông giống như một tấm khiên tròn khi nhìn từ bên cạnh.

――Kiếm thuật kỵ sĩ vương quốcSairin (TN: 砦輪 – Trại luân)

Hình dạng phòng thủ đó, thật sự là pháo đài được tạo ra bằng một vòng tròn lớn. Chặn đứng, đánh bật và phản lại tất cả, không phân biệt là đạn hay tia nhiệt.

「Quả nhiên, rất hứng thú ha.」

Liên tục xạ kích từ phía sau thay cho Kouki đang trong vai trò tấm khiên, Hajime thì thầm.

「Lúc nãy thì cậu đã bị phớt lờ nhưng mà, có vẻ như việc thấu hiểu lẫn nhau là không vấn đề ha.」

「Dù tôi bận tâm với cái cặp mắt trông như một nhà khoa học điên đang nhìn chuột thí nghiệm đó nhưng, phải. Hình ảnh cũng đang được truyền tải một cách đàng――Are!? Sự kết nối lại bị ngắt rồi!?」

「......Tôi chỉ nghĩ rằng có lẽ nào thôi nhưng mà, không phải là nó thậm chí đang nhấn mạnh là『Tôi không có ý chí hay cái gì đâu ạ』với tôi đâu ha?」

「K, không lẽ nào làm sao có chuyện đó......」

Mở lỗ thông gió hạ gục bọn cơ binh đang công kích tập trung, và nhìn Kouki đã giải trừ “Sairin” rồi cuối cùng đã bắt đầu phản xạ ngay cả laser của lũ vệ cơ binh tới bất cứ vị trí nào cậu ta muốn để tiêu diệt kẻ địch, Hajime cũng chú tâm vào kẻ địch đang vòng ra phía sau.

Song, ánh mắt của cậu vẫn liếc liếc thánh kiếm *chira chira*.

「Cả lúc tôi vọc vạch thánh kiếm trước đây, thì nó cũng chẳng có phản ứng gì nhưng mà......」

「Cậu đã nói rằng đó là đánh bóng và cạo gỉ sét cho nó đấy nhỉ. Rằng không có động chạm tới lõi của thánh kiếm.」

「Aa. Bởi vậy ha, Amanogawa.」

「Un?」

「Sau khi trận chiến này kết thúc, cho tôi mượn thánh kiếm đi. Tôi muốn tháo dở nó ra. Tới từng ngóc ngách.」

「Ể, có sao không vậy, cái đó. ......Maa, nếu có thể biết được nhiều điều của thánh kiếm――」

Ngay sau đó. Thám kiếm bừng sáng *PEKA----*. Hơn nữa, nó đang nhấp nháy dữ dội. Cứ như thể nói đang nói rằng「Cộng sự! Quá đáng! Một lần thì không nói, thậm chí còn định giao tôi cho một kẻ điên như thế lần thứ hai! Kiên quyết bác bỏ! Kiên quyết bác bỏ!!」.

Hay có lẽ, việc mà bên cạnh Hajime thì phản ứng của nó trở nên chậm chạp, phải chăng là cảm giác của một con thỏ đang che giấu hơi thở khi có mãnh thú ở gần mình......

Hajime và Kouki bằng cách nào đó đoán ra cảm giác của thánh kiếm thì không nói gì trong thoáng chốc, ngay sau đó.

「Tuyệt đối, là có ý chí ha.」

「Có nhỉ.」

Những lời xác nhận được thốt ra. Thánh kiếm-san, ngay lập tức thu lại ánh sáng trong hoảng hốt như thể nó đang nói「Ha-, thôi chết!?」, và tròng lên mình cái cảm giác kiểu「Tôi, chỉ là một thanh thánh kiếm đơn thuần thôi」.

Đôi mắt của Hajime, càng lúc càng trở thành cặp mắt của một kẻ tâm thần đang nhìn con chuột bạch thí nghiệm. Hay có lẽ, là đôi mắt của một đứa trẻ vừa bắt gặp món đồ chơi thú vị.

「A, an tâm đi, cộng sự! Vì tôi tuyệt đó sẽ không giao cậu vào tay quỷ vương đâu ha!」

Pekaa~~~

「Gì vậy cái ánh sáng yếu ớt đó. Đang tỏ vẻ của một nữ chính bị quỷ vương nhắm vào đấy à.」

Việc khó mà có thể kiên quyết nói rằng câu trên sai là một điểm đáng buồn của quỷ vương tâm thần-sama.

Ngay cả trong khi họ phiếm chuyện với nhau như thế, thì tăng viện của kẻ địch vẫn không hề dừng lại. Phía Hajime cũng đã trở nên sốt ruột về số lượng đạn dược.

「Chủ nhân của Rakuen, vẫn chưa xong à?」

『Tôi muốn có thêm 30 giây nữa!』

「Nói thế đấy, Amanogawa.」

「Rõ rồi, Nagumo. Là nước rút cuối cùng đấy ha.」

Có lẽ không đời nào những lời của Kouki lại là tín hiệu nhưng, ngay sau đó, dàn trận của kẻ địch cũng đã sắp sửa mở ra một cuộc chạy nước rút cuối cùng.

Một cuộc tấn công cảm tử phát huy thế mạnh của số lượng. Cuộc tấn công như những cơn sóng dữ mà nếu là bình thường thì có lẽ người ta sẽ chẳng thể chống đỡ nổi thậm chí là trong vài khắc――

「―― “Genkai Toppa”」

「―― “Genkai Toppa”」

Sẽ được đối phó, xử lí và thu xếp triệt để.

Một phát đạn nảy từ viên đạn này đến viên đạn khác như pin ball, khiến chúng quay ngược quỷ đạo và cắm vào kẻ địch.

Những chùm laser dày đặc bị tấm khiên khả biến gắn ngoài chặn lại, thêm vào đó con trọng cơ binh mà cậu đã bắn dây thép có gắn móc câu vào bị vung vẩy như một trò đùa, nó biến thành cái đập lúa siêu nặng trong chốc lát và thổi bay tận gốc những kẻ định đang sấn đến.

Từ đại kiếm trở thành katana, rồi ngay lập tức biến lại đại kiếm. Nó biến hóa trong từng khoảnh khắc một, và trước kiếm kích tột đỉnh thay đổi cách chiến đấu mỗi lần như thế, năng lực phân tích của máy móc hoàn toàn không thể theo kịp.

Nếu tới gần thì sẽ bị chém, dù không tiếp cận đi nữa thì toàn bộ đòn tấn công của chúng vẫn bị tiếp nhận và chuyển hướng rồi cứ thế đòn công kich bị lợi dụng và găm vào lũ cơ binh đồng đội của chúng.

Dù có cố thực hiện một đợt công kích bão hòa, thì cơn bão nổi lên từ đại kiếm và tấm khiên giống như một bánh xe khổng lồ sẽ bật ngược toàn bộ.

Chiến lực thêm vào, đã vượt qua con số 300. Ấy vậy mà, đừng nói đến việc không thể gây nổi một vết thương cho chỉ hai con người, đến cả sự mệt mỏi họ cũng chẳng thể hiện ra, không những vậy tới lúc này mà chiến lực họ vẫn đang không ngừng gia tăng.

Thật sự mà nói thì, số đạn còn lại của Hajime đang sắp cạn kiệt, còn lượng ma lực sẵn có của Kouki đang suy giảm tương đối bởi cậu ta sử dụng ma pháp cường hóa thân thể, và đã ở trong tình trạng đang trở nên ít đi từng chút một nhưng......

Từ phía của lũ cơ binh không biết về chuyện đó, thì họ thật sự là hiện thân của vô lí. Những kẻ dị biệt không thể lí giải. Sự hiển hiện của một cơn ác mộng.

Bởi vậy, chúng đã được bổ sung. Cơ binh của thượng giới, những thứ mà về cơ bản sẽ không bao giờ được cử đi cho mấy việc như náo loạn ở hạ giới.

「A?」

Một bóng máy móc chưa từng thấy trước đây đập vào tầm mắt của Hajime. Nhìn thoáng qua thì nó là trọng cơ binh song, vũ trang lại hoàn toàn khác biệt. Thứ mà nó mang trên hai cánh tay là tower shield, và trên hai vai của nó đang vác theo những tháp pháo có thể nhìn nhầm với đại bác xe tăng.

Đồng thời,

「Kìa là!?」

Phía Kouki cũng đã nhận ra. Nhìn qua thì nó là không cơ binh nhưng, sau lưng của nó đang vác theo một thứ trông như thùng chứa lớn, còn vũ trang là một khẩu rifle khổng lồ và rất dài. Cái thứ được cầm bằng hai tay và gác lên hông đó, đang nổi lên những tia điện mà không hiểu sao cậu ta lại thấy thân quen một cách quá mức.

Không nói gì cả, Hajime thực hiện Seimitsu Shageki, thứ mà với ba phát đạn trúng mục tiêu đồng thời là đủ để xuyên thủng trọng cơ binh――bằng số lượng gấp đôi, là sáu phát Seimitsu Shageki.

Nhưng mà, phải chăng nên nói là quả nhiên. Tấm tower shield lỗi thời thể hiện chính xác tính chất của thế giới SF, khiến một thứ trông như trường lực phát sinh ở trước tấm khiên, và chặn lại toàn bộ những viên đạn.

Và, đồng thời con trọng cơ binh cầm khiên bắt đầu lao tới. Vừa khiến mặt đất phát ra tiếng rung chuyển, nó vừa áp sát bằng tốc độ cực kì tương phản với cụm từ nặng nề trên vẻ ngoài của mình. Chẳng những thế, những khẩu đại bác xe tăng trên hai vai của nó cứ thế mà nổ pháo.

Thêm vào đó, nhất kích trông như thiểm quang cũng được giải phóng từ con không cơ binh mới. Đúng như dự tính, đó là một phát đạn gia tốc điện trường――railgun.

Trong thế giới đã trở nên chậm chạp, Hajime thủ sẵn Donner & Schlag, và lập tức khai hỏa. Số đạn được giải phóng ba phát lần lượt mỗi bên đó, trúng liên tục vào bên dưới của hai quả đạn pháo. Quỹ đạo của chúng bị đẩy hướng lên phía trên một chút.

Kouki cũng thực hiện tập trung cực hạn với vẻ trối chết, vừa nghiến răng trước xung kích cảm giác như cánh tay của cậu ta còn chút nữa là sẽ bị thổi bay, vừa thành công trong việc chuyển hướng phát railgun một cách suýt sao.

Cánh tay tê liệt, và đầu óc cậu ta quay vòng bởi xung kích. Nếu không phải đang sử dụng “Genkai Toppa”, và nếu không có khoảng cách, thì thật sự có lẽ cú tiếp nhận chuyển hướng vừa rồi đã không thể được thực hiện. Bởi vì có sự tự giác đó, mà mồ hôi lạnh đang túa ra khi cậu ta thấy con không cơ binh đã bắt đầu tỏa ra những tia địện cho phát bắn thứ hai.

Những viên đạn pháo vừa gieo rắc xung kích, vừa bay vụt qua đỉnh đầu cậu khi chỉ cách có một chút, và phát railgun đã bị thay đổi hướng thì phá hủy một góc của chướng ngại vật cùng tòa nhà phía sau nó bằng một đòn.

Vừa tắm mình trong luồng gió mạnh và sóng xung kích đó,

(Cứng quá!)

(Xa quá-)

Họ bất giác bật ra tiếng than vãn, Hajime thì về độ cứng cáp của kẻ địch, còn Kouki là cự li quá xa mà mình không thể với tới.

Và, đối với mối đe dọa đang áp sát đó, hai người thật kỳ lạ khi đồng thời đưa ra quyết định. Cân nhắc về tính năng của kẻ địch và sở trường của đôi bên, lúc này, họ thực hiện biện pháp tối ưu cần thiết.

「Amanogawaa-」

「Nagumo-」

Vừa cùng cất lên giọng nói nghe như tiếng quát, họ vừa vòng ra phía sau và đâu lưng vào nhau. Hajime tỏa ra những tia điện, trong khi Kouki thu thánh kiếm về bao.

Vẫn trong trạng thái quay lưng vào nhau, dũng giả và quỷ vương đã thay đổi vị trí đứng một cánh giống hệt nhau cứ như đang phản chiếu qua gương vậy.

Điều cần thiết là một phát xuyên thủng vào cự li xa nhanh hơn bất cứ ai. Và, một đòn chém đôi sắc bén hơn tất thảy mọi thứ.

「oOOO-!!」

「HaaAA-!!」

Đồng thời với khí thế sắc bén mãnh liệt, thiểm quang đỏ thẫm xuyên thủng con không cơ binh railgun trong nháy mắt, và trảm thiểm trắng tinh đã vươn dài xẻ đôi con trọng cơ binh cầm khiên theo một đường thẳng tấp.

Bầu không khí thinh lặng đang trôi. Sự thực khi dù có cử lũ cơ binh cao cấp của thượng giới ra thì cũng không thể đột phá, khiến lũ cơ binh ngừng chuyển động như thể chúng đang cảm thấy bí bách.

Và, vào lúc đó,

『Đã để các ngài phải chờ ạ. Tôi đã nắm giữ trọng cơ binh・không cơ binh năm kẻ mỗi loại. Xin hãy nhân lúc này để rút lui! Sau khi đã nới đủ cự li thì tôi sẽ để chúng tự hủy ạ!』

Đồng thời với khi giọng nói của “Chủ nhân của Rakuen” vang lên, năm con trọng cơ binh đã xuất hiện từ khúc cua trên đường. Phải chăng nó đang chiếm quyền điều khiển của chúng, năm con trọng cơ binh đã bắt đầu giăng lên bức màn gatling và missle hướng vào đội quân đồng đội của chúng. Trên bầu trời, lũ không cơ binh cũng bắt đầu một trận dogfight.

Xác nhận điều đó, Egari & Nogari giải tán chướng ngại vật làm bằng tơ nhện.

Ở đó là lũ trẻ với dáng vẻ sợ hãi, Mindi đang làm đôi mắt quả cảm, và hình bóng của Jasper ngay cả trong khi mượn vai của Mindi đó, vẫn lấy lại được ý thức và đứng dậy.

Trong số đó, chỉ có Risti vẫn giữ nguyên đôi mắt kira kira, định guồng chân chạy tới chỗ của Hajime――

Tiếng pháo nổ liên tục! Đồng thời, cũng có tiếng la làng「Uwaa!?」của Kouki.

「C, chuyện gì vậy, Nagumo!」

「......Xin lỗi, tôi bắn nhầm.」

「Nói dóc! Vừa rồi, rõ ràng cậu đã vừa làm bộ mặt cay đắng thế nào đó, vừa bắn đúng chứ! Nếu tôi không tiếp nhận và chuyển hướng thì đã trúng rồi đó!」

「Đừng có nói mấy chuyện ngu ngốc. Tôi đã xác nhận đàng hoàng rằng cậu sẽ chuyển nó hướng vào kẻ địch đấy. Thực tế thì, cậu đã hạ cái lũ ẩn nấp tới gần mà...... Thật sự thì, tôi không hề nghĩ tới mấy chuyện kiểu, Nếu suôn sẽ thì hãy cố xử lí cái quá khứ đen tối khi đã trót mượn lưng của một kẻ như dũng giả, làm vậy thôi, đâu đó? Thật sự đấy?」

「Cậu đã nghĩ vậy ha! Cơ mà, đã bắn tận sáu phát mà cậu còn định đánh lạc hướng à!?」

「Hora, tôi đã nói đúng chứ? Rằng “nếu chỉ có sáu phát thì đó là bắn nhầm”.」

「......OK. Nhào vô đây coii-, tên quỷ vương này-! Tôi sẽ không chết một cách đơn giản đâu đó!」

Tình huống đáng lí là căng thẳng, nhưng không hiểu sao lại chẳng thể serious nổi.

Bất giác dừng chân lại, Risti hơi nghiêng đầu và hướng ánh mắt như đang nhìn những người kì lạ từ tận đáy lòng rằng「Hai người này, thân thiết hay khó chịu với nhau, là bên nào đây......」.

Tuy nhiên, nhờ cái bầu không khí mang tính tấu hài như thế, mà dường như cảm giác bi tráng và sự sợ hãi của cả gia đình Jasper đã nhạt nhòa đi chút ít. Bởi vậy,

『Tôi không thể giữ lâu đâu ạ! Xin hãy mau chóng di chuyển!』

Với hiệu lệnh không hiểu sao lại nghe như muốn khóc đó của “Chủ nhân của Rakuen”, họ lập tức di chuyển thân người.

「Oi-, các cậu! Tôi cảm tạ việc các cậu đã cứu bọn tôi nhưng, chuyện cãi nhau thì để sau giùm tôi!」

Vừa giục lũ trẻ lao vào con hẻm, Jasper vừa trối chết khẩn khoản.

Hajime và Kouki, ngay cả trong khi cùng nhìn nhau với vẻ mặt khó chịu, vẫn đuổi theo ở sau cùng nhằm thực hiện vai trò bọc hậu.

「Risti-chan. Hãy níu chặt vào Nagumo! Thứ có thể kiềm chế được con chó điên đó chỉ có trái tim thuần khiết của trẻ con thôi!」

「Ai là chó hả, tên khốn này. A, hình như mình sẽ bắn nhầm nữa.」

「Không được rồi tên này. Nếu không mau trả hắn về chỗ của mấy~cô vợ, thì chẳng thể đự đoán được hắn sẽ làm gì bởi stress nữa!」

Dù không hiểu gì cả, nhưng lí giải được rằng nói chung là cứ ôm chặt Hajime là được, Risti-chan nhảy vào cậu như muốn nói, thích thì chiều. Egari & Nogari giúp cô bé cố định trên lưng cậu bằng tơ nhện một cách thành thạo.

Họ guồng chân chạy theo con đường trong một lúc. Nhờ lũ trọng cơ binh và không cơ binh mà “Chủ nhân của Rakuen” đã chiếm được, mà không có bóng dáng của kẻ truy đuổi nào, những đứa trẻ chậm chân cũng được cố định bằng tơ nhện trong khi Hajime và Kouki mang chúng lên rồi đưa đi, nới rộng cự li.

Từ lúc vào con hẻm thì không còn nghe thấy giọng nói của “Chủ nhân của Rakuen” nữa. Từ việc nó đã nói rằng bị nghe ra tín hiệu và vị trí bị tính toán được thì có lẽ nó hạn chế không làm điều đó nhưng, nếu không sớm dẫn đường thì họ sẽ bị lạc.

Vào lúc như thế, có thứ gì đó đập vỡ cửa sổ của tòa nhà và lăn ra. Một quả cầu bằng kim loại cỡ quả bóng rổ――không, là một cái máy. Monoeye của nó đang tỏa sáng.

Trong khoảnh khắc, căng thẳng lan tỏa khi họ nghĩ rằng phải chăng nó là cơ binh mới.

「Lần đầu gặp mặt, tôi là “Chủ nhân của Rakuen”――không, AI dạng hỗ trợ chiến thuật, GP10P55-B409 ạ. Xin hãy gọi tôi là G10. Saa, hướng này ạ.」

Trước chính thể của “Chủ nhân của Rakuen” đã lộ diện, nhóm Jasper á khẩu. Còn Hajime và Kouki nheo mắt.

Tuy nhiên, khi được thứ đang bay lơ lửng trước mặt *fuwari-* thúc giục rằng「Saa, nhanh lên!」, cũng chẳng thể nào hỏi đáp tại chỗ này, họ chỉ còn cách theo sau nó.

Cứ thế, vài phút sau.

Bỏ lại sau lưng tiếng nổ dữ dội, nhóm Hajime đã lại một lần nữa biến mất vào trong lòng đất.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Một lúc trước khi nhóm Hajime lại lặn xuống lòng đất.

Tại không gian dưới lòng đất mà họ đã bị triều hồi đến lúc đầu, xuất hiện bóng dáng của một con vệ cơ binh. Soi ánh sáng trắng xanh trong căn phòng, nó đang cần mẫn, chuyên tâm điều tra từng ngóc ngách.

Sau một lúc, vẫn rọi sáng, con vệ cơ binh đó bất chợt ngẩng đầu lên, rồi vừa nhìn vào không gian trống――

『Đối đầu với một chiến lực đến mức này, mà vẫn có thể chống cự sao......』

Vừa lẩm bẩm độc thoại một điều khiến nó sửng sốt.

『Con người không có dữ liệu. Sức mạnh và vũ khí kì lạ. Mình đã liên tục gửi chiến lực tới để phân tích nhưng, một thứ sức mạnh thần kì khó lí giải nhỉ.』

Giống như G10, tuy nhiên càng nghe thì càng rõ ràng sự khác biệt, một giọng nói đi kèm với sự khó chịu ở đâu đó.

『Hơn nữa loại code đó...... Quả nhiên đã có kẻ sống sót......』

Ngay cả trong khi lẩm bẩm đọc thoại, con vệ cơ binh vẫn quay mặt trở lại và tiếp tục cần mẫn tìm hiểu những mảnh vụn vươn vãi trong không gian dưới lòng đất.

Và, cuối cùng nó xây dựng hình ảnh hologram bằng ánh sáng chiếu ra từ monoeye, thứ đó đang ghép lại hình dạng ban đầu thông qua ảnh ảo của những mảnh vụn, thậm chí trông như một thước phim tua ngược.

Thiết bị triệu hồi đang được phân tích hình dạng ban đầu từ dấu vết phát nổ, cùng hình dạng của những mảnh vụn, và lắp ghép lại dần dần. Chẳng mấy chốc, nó đã gần như lấy lại hình dạng một cách hoàn toàn......

『Đây là...... nói sao đâyy, không lẽ nào là thật? Hệ thống chuyển di không gian...... Hơn nữa, còn là chuyển di dị giới vốn đáng lí chỉ là lí luận phi thực tế?』

Suy luận chồng chất suy luận, và sự rung chuyển của không khí càng lúc càng trở nên lớn hơn. Giọng nói của con vệ cơ binh trộn lẫn sự phấn kích, và cuối cùng đến cả giọng nói tỏ vẻ thích thú nên gọi là tiếng cười khoái trá bắt đầu vang vọng.

Rồi, bất thình lình tiếng cười đó ngừng lại.

『Không lẽ nào, việc chúng thật sự có thể chạy thoát...... Thú vị. Thật sự.』

Con vệ cơ binh, khoanh tay lại với chuyển động toát lên vẻ con người đến cực kỳ, và bắt đầu suy nghĩ gì đó.

『Nếu có thể phân tích chỉ thứ này thôi, kết hợp với dữ liệu của quá khứ thì cả mình cũng có thể nắm được cấu trúc của hệ thống đúng chứ. Thật may mắn, mình đã thu hồi được năng lượng chưa biết và thứ những kẻ dị giới bỏ lại mà......』

Cứ thế, kết luận mà có vẻ nó đã tiến đến là......

『Được lắm. Thế thì, tiến hành cuộc chiến tranh đã 200 năm chưa làm nào. Dùng người dị giới đấu với người dị giới. Biến thứ chưa biết của dị giới thành đã biết. ......Fufu, có vẻ sẽ trở thành chuyện thú vị đây.』

Hologram thể hiện thiết bị triệu hồi đã được tái cấu trúc tắt ngấm. Ngay lập tức, bóng tối vĩnh hằng đã trở lại.

Trong bóng tối đó, ánh sáng monoeye trắng xanh lập lòe như đốm lửa ma trơi. Cùng với tiếng cười khinh bỉ nhỏ.

Bình luận (0)Facebook