Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 342: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaKết thúc Desu!

Độ dài 9,716 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:38:15

Arifureta chương 342: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaKết thúc Desu!

「Mou, chuyện gì vậy ạ, cái bầu không khí đó. Chẳng phải tôi đã nói rằng sẽ không tiêu diệt nhóm Lutria-san hay gì hết rồi sao.」

『......Ể?』

Fuwari, lời nói và một thứ gì đó ấm áp đang ôm ấp cơ thể cô ta. Khi hướng ý thức ra thế giới bên ngoài, trong trạng thái ánh sáng nhạt nhòa, cô ta biết rằng có vẻ như, bản thân mình đang được bao lấy một cách dịu dàng bằng hai bàn tay của Shia.

『Tại sao?』

「Thật sự thì, tôi đã định chỉ giữ chân cô, trong khi những lời nói của nhóm Eric san truyền tới thôi nhé...... Nếu bị đột kích với sự giác ngộ rằng mình sẽ hi sinh oanh liệt cùng gương mặt kiểu đó, thì tôi không thể khoanh tay đứng nhìn được đâu ạ.」

Khi Tinh thụ Lutria đang không thể nói được bất cứ gì nữa, một giọng cất lên lúc đó.

「Yo, có vẻ em vẫn vô sự ha.」

「A, Hajime-san!」

Với Hajime xuất hiện qua Gate đã mở ra, Shia nở nụ cười rạng rỡ, và đồng thời, miệng cô cũng hơi co giật.

『A-, dừng lại đi! Đừng có bóp ta như thế chứ! A-』

『Đ, đồ quái vật! Làm điều thô lỗ thế này, với cơ thể thần linh chúng ta-』

『H, hỡi mẹ, người vẫn bình an chứ!? Con không còn mặt mũi nào để nói lời xin lỗi với người trong bộ dạng thế này ạ-』

『Nuguu......』

Với cảm giác như thật sự chỉ muốn nói rằng「Đây là sự trừng phạt cho con bé lắm mồm, hỗn hào」bàn tay phải của Hajime bóp lấy bóp để Thần linh của lưu thiên Enti Khối slime màu xanh lục. Tại sao vậy cà. Có thể thấy chuyển động bàn tay phải của Hajime-san dâm đãng quá thể đáng.

Đồng thời, những khối slime của Laila Đen, Barahu Trong suốt, Meeres Xanh biển, đang được tung hứng bằng một tay *ponpon-* ở bên phía bàn tay trái.

「Hajime-san. Các Tenjin-san và tinh linh thú-san thì......」

「Chúng đang chìm trong biển máu. Dĩ nhiên là vô sự rồi.」

Việc đó, tuyệt đối là không có vô sự, tuy Shia nghĩ vậy nhưng, vì có vẻ như chúng vẫn còn sống nên cứ xem như chuyện này safe.

『......Vậy là ngay cả những đứa trẻ đó, cùng vạn quân cũng chẳng thể ngăn cản cậu nổi sao.』

Từ Tinh thụ Lutria, ở đâu đó phảng phất bầu không khí như mất hết sức lực. Từ cách nói chuyện, thì cô ta đang nhẹ nhõm vì không có ai bỏ mạng, và đồng thời, cũng mang dáng vẻ như thể bị sự từ bỏ chi phối khi đã cạn kiệt hết toàn bộ kế sách.

Shia cùng Lutria và nhóm Hajime đáp xuống gốc của Tinh thụ, và nhóm Eric guống chân chạy tới gần đó.

Ai nấy đều mang bộ dạng thương tích khắp người, nên có thể hiểu rõ rằng họ đã trải qua tình cảnh rất suýt sao.

Shia thì, trước hết vừa hướng sự cảnh giác về phía của nhóm Arogan, vừa kéo Lutria sát vào ngực mình để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Lutria, hướng ý thức vào Shia, và lập lòe một chút, song trước khi cô ta thể hiện ý đồ của mình, phía vương quốc của nhóm Eric đã bước ra phía trước.

「Tinh thụ Lutria-sama! Chúng con thành thật xin lỗi người-. Loài người đã quá ngu xuẩn-」

Không yêu cầu sự tha thứ, không cầu mong cho tương lai loài người, những người của Balted chỉ làm duy nhất một việc là cúi đầu.

『......Trái tim đó, ta đã chấp nhận.』

Có trái tim――nhưng, không có sự cứu rỗi. Những lời của Lutria truyền tải ngụ ý như vậy.

Dẫu đang kiệt lực đến mức này, nhưng Tinh thụ và thần linh đối với con người vẫn rất cường đại. Nếu Shia và Hajime không trợ giúp nhiều hơn nữa và quay về, thì dẫu sẽ mất thêm một chút thời gian, nhưng chỉ ở mức tiêu diệt loài người thì chắc hẳn họ vẫn có thể làm được.

Lúc đó, Arogan đã hành động. Không hề phản ứng với ánh mắt của Shia và nhóm Eric đang cảnh giác, gã quỳ xuống trước Lutria, vẫn với nét mặt đau đớn.

Và, gã dí trán mình, sát xuống đất,

Chậm hơn một chốc, những thuộc hạ của gã cũng đồng loạt quỳ gối, và cúi đầu.

「Tôi đã luôn tin rằng sức mạnh tiến về phía trước, mới là sức mạnh của loài người. Tuy nhiên, có vẻ như chúng tôi, tự lúc nào chẳng hay, đã trở nên chỉ còn có thể nhìn về phía trước.」

Một quá khứ mà quỷ tộc mới chính là tồn tại gần gũi với các tinh linh nhất. Tiếng than khóc của Tinh thụ Lutria đã liên tục bị tổn thương. Sự thật rằng họ vẫn được yêu thương, dẫu cho đã thành ra tình trạng như thế. Tất cả những điều đó, giống như một xung kích xuyên thủng tâm can của Arogan.

Gã đã tin tưởng rằng tương lai của con người, là thứ nên được dựng nên chỉ bởi con người. Thần là sự vô lí, là tồn tại không thể tha thứ khi tự ý điều chỉnh tương lai của con người, bởi vậy, gã đã nghĩ rằng họ là kẻ địch.

Tuy nhiên, bây giờ, khi gã đã nhìn thấy, đã biết được hết về con tim đó......

「Tôi muốn người tha thứ...... dù có rạch miệng tôi đi nữa, thì tôi cũng không thể nói những lời như vậy. Nhưng, làm ơn, xin hãy cho chúng tôi một cơ hội nữa-. Cả quốc dân của tôi, chắc chắn cũng sẽ trở nên giống như dân chúng của Balted! Vì tất cả đều là kết quả do sự lãnh đạo của tôi-, làm ơn hãy cho họ một cơ hội, chỉ dân chúng của tôi thôi-. Tôi không bận tâm nếu người lấy mạng tôi để làm gương như là tên vua ngu xuẩn nhất, trong lịch sử đâu!」

Những lời nói giấu đi dã tâm hòng vượt qua được tình cảnh này...... tiếng hét khiến người ta chẳng thể nghĩ được có thứ đó bên trong.

Đến cả các thần linh đang xôn xao cũng nín bặt, sự im lặng như tờ lấp đầy nơi đó.

Giữa lúc đó, người bước từng bước thật nặng nề trên mặt đất *zari-* và quỳ xuống bên cạnh Arogan, là Gruelle.

「Cũng giống như quỷ vương. Xin người cứ giáng thần phạt lên mạng của tôi. Nhưng mà, làm ơn, xin người hãy ban cho dân chúng của tôi tương lai-. Tôi thế rằng nhất định, nhất định là, dân chúng của tôi một lần nữa sẽ trở thành những người yêu quý tự nhiên nhất-. Bởi vậy, làm ơn-」

Giọng nói đang được tô bởi cảm giác tội lỗi mà không hề có chút ý định lừa lọc nào.

Hai người họ, đã không thể đưa ra lời tạ lỗi khi vứt bỏ tương lai giống như vua của Balted. Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể tin rằng chỉ cảm xúc ăn năn đó, là chắc chắn.

『......Ta đã muốn nghe những lời đó, sớm hơn.』

Giọng nói của Tinh thụ Lutria, đang run rẫy. Một giọng nói trối chết, cố gắng đè nén thứ cảm xúc chẳng thể rõ ràng được là cảm động hay đau buồn, đang sục sôi và như muốn dâng trào với từng câu chữ của những đứa con yêu dấu mà cô ta thật lòng đã luôn muốn nghe.

Cô ta không thể bật ra những lời tiếp theo. Thoáng thấy đâu đó là sự hoang mang. Sự khổ não, có vẻ như càng dồn ép cô ta nhiều hơn nữa.

Thay vào đó, bằng dáng vẻ không thể chịu nổi khi nhìn thấy Mẹ như thế, thần linh của bóng tối vĩnh hằng, Laila nói.

『Không đời nào chúng ta có thể tin tưởng các ngươi.』

Chỉ người dân của một quốc gia chịu hoàn lương, thì đã chẳng còn đủ để khôi phục lại cân bằng của thế giới nữa. Giả sử, nếu họ tha thứ tại đây, và kết quả cho điều đó, là dân chúng của vương quốc quỷ và vương quốc thú không thể hoàn lương thì sao? Hay nếu dân chúng xem con tim đã thay đổi của Arogan và Gruelle là một sự phản bội, và lại càng tiến xa hơn trên con đường xem thường tự nhiên thì sao?

Lần này chắc chắn, tinh linh sẽ chết sạch, cân bằng thế giới sẽ sụp đổ, và sinh mạng của những sinh vật đang sống sẽ bị đe dọa.

Vì con tim tin tưởng vào những đứa trẻ loài người của thần đã bị hủy hoại, nên mới thành ra tình cảnh như hiện giờ. Chắc chắn họ không thể tha thứ cho nguy cơ sẽ hủy diệt thế giới, chỉ bằng lời nói.

Arogan và Gruelle, rồi những thuộc hạ của họ, đều mang nét mặt tuyệt vọng y hệt nhau.

Nhóm Eric, cũng không thể nói gì.

Những lời sám hối đã chạm đến.

Thật tâm từ hai phía cũng đã chạm đến nhau.

Và dẫu như thế, quả nhiên họ vẫn bị ấn tới chuyện, rằng quyết định thần phạt, thật sự là biện pháp cuối cùng chắc chắn không thể lật lại.

Điều đó, là kết luận, trong thế giới này.

.

.

.

Bởi vậy, cậu thử đưa ra một kết luận của dị giới.

.

.

.

「Oi, giờ cơm tối của đằng này đã đến sát nút rồi đấy. Đừng có dây dưa nữa, mà cứ giải quyết bằng cách mau chóng tước đoạt linh tố từ con người là được đúng chứ.」

Những ánh mắt tỏ vẻ hoang mang của tất cả mọi người, tính luôn của Shia, đâm vào chủ nhân của giọng nói――Hajime. Phải chăng đã phát chán rồi, cậu vừa điềm nhiên vứt các thần linh slime đi *pei-*, vừa tiếp tục nói.

「Vấn đề là việc tiêu thụ linh tố mà không hề suy nghĩ chút nào đến thế giới, và các người bảo rằng không thể tin tưởng dù cho có được nói rằng họ sẽ sống xanh đúng chứ? Nếu thế thì, tịch thu linh tố từ con người, cả thần lẫn tinh linh đều rút hết lên hòn đảo này và hoàn toàn cắt đứt quan hệ là được.」

Và,

「Con người sẽ bước đi trên con đường nào, trong một thế giới đã mất đi thứ mà mình đã được ban tằng từ trước đến giờ như một điều hiển nhiên, đám thần các người hãy cứ quan sát từ trên cao đi.」

Khi vụt mất rồi, thì mới nhận ra thứ đó quan trọng đến mức nào...... Là một câu chuyện hết sức bình thường.

Cứ thế mà lãng quên, hay sẽ có thể trân trọng những gì còn sót lại. Điều đó chắc chắn tùy thuộc vào con người.

『......Cậu, cậu đang nói gì vậy?』

Tinh thụ Lutria, hỏi khi thậm chí lộ ra sự hoang mang.

Đừng nói đến vô lí. Ngay từ đầu thì cái tiền đề đã lạ lùng rồi. Linh tố, là thứ tồn tại trong tự nhiên, hay có lẽ là tồn tại trong con người. Tách nó ra là chuyện bất khả thi.

『Chuyện như thế, làm sao có――』

「Nếu có thể thì sao?」

Bất khả thi...... Không phải hay sao? Với nam nhân dị giới này, người đã thả xuống cả những vì sao, và áp chế vạn quân mà không tiêu diệt thần linh, cũng như để bất cứ một người nào chết, thì chuyện ngớ ngẩn hoang đường đó có khả năng sẽ trở thành hiện thực sao?

Ngay cả một chuyện mà người ta sẽ cười nhạo báng khi nghe về nó, cũng không thể bị phủ định khi được quỷ vương-sama của dị giới là Hajime lên tiếng.

「A, ano Hajime-san?」

Người cùng đang hoang mang giống vậy, là Shia. Chuyện Hajime đưa tay ra giúp đỡ một thế giới không hề liên quan đến cậu, chẳng những thế còn đã bắt cóc, hay có lẽ là cố gây tổn hại cho Shia, thì có hơi khó tin.

Hajime vừa nhún vai,

「Vì có vẻ như anh sẽ được trả ơn rất nhiều, bằng linh thạch, hay thần linh võ cụ, hay tinh linh, hay thậm chí là bản thân thần linh ha.」

Các thần linh nhất tề giật bắn poyon. Không lẽ nào chúng ta, sẽ bị bán cho tà thần của dị giới mất sao? với cảm giác kiểu đó, họ nhích sát người vào nhau và run rẫy *puru puru*.

Song, từ dáng vẻ như thế của Hajime, Shia lập tức nhìn rõ ràng điều đó không hơn gì một cái cớ.

「Thật lòng thì sao desu?」

「Anh muốn đưa ra biện pháp dài hạn để Shia không bị triệu hồi lần nữa.」

Có vẻ là vậy.

Nếu chỉ là chuyển di bởi một tai nạn ngẫu nhiên, thì cậu có thể để yên đó cũng được. Tuy nhiên, đây là triệu hồi. Và, cũng chưa rõ cái điểm tại sao lại là Shia.

Nếu nói thật thì, cậu đã định sẽ phá toàn bộ không sót một thứ gì, và đập tan khả năng của việc triệu hồi, sau khi đã đưa Shia về và đảm bảo cho sự an toàn của cô, nhưng khi nghĩ về cảm xúc của Shia thì cậu không đời nào có thể làm thế.

Bởi vậy, cậu nghĩ rằng nếu giải quyết toàn vẹn vấn đề của thế giới này bằng kế hoạch cứu tế hay đại loại vậy, và tính cần thiết của việc triệu hồi cũng không còn, thì sẽ đặt được dấu chấm hết, nhưng kể cả chuyện đó cũng thật đáng nghi.

Ai có thể đảm bảo rằng sau này, sẽ không có bất kì kẻ nào trong thế giới này không thực hiện nghi thức triệu hồi một lần nữa.

Vì lẽ đó mà, kết luận của Hajime sau khi đã nghĩ cho cảm xúc của Shia, cũng như phương pháp để chấm dứt mối lo sau này, là đề xuất vừa rồi.

「Maa, thực tế thì, anh chẳng rõ là có thể hay không. Tối thiểu thì cần phải có sự hợp sức của Yue và Kaori ha. Nhưng mà, nếu có thể, thì đó là phương pháp số một để em có thể trở về nhà trong sự sảng khoái đúng chứ?」

「Hajime......」

Shia không có tính cách dứt khoát đến mức sẽ trở về nhà với một nụ cười khi biết rằng những người mà mình quen biết đang dần tiến tới cái chết, dẫu cho cô không hề có ý định hiến dâng cuộc đời cho thế giới này.

Bởi vì biết chuyện đó, và để cho Shia có thể vui vẻ kể lại sự kiện cô bị triệu hồi đến dị giới này trên bàn ăn tối.

Trước suy nghĩ đó của Hajime, Shia đã chỉ còn biết vỡ òa trong cảm xúc「Wa---」, và cứ thế lao vào ngực của Hajime.

Vừa ôm chặt Shia đang cọ cọ vào người cậu,「Tính sao đây?」Hajime vừa hỏi bằng ánh mắt. Ánh mắt như để thử thách, đặc biệt là với nhóm Eric.

Nếu thử nói ra thì, đó là một phương pháp giống như việc xã hội hiện đại của trái đất hoàn toàn không thể sử dụng điện được nữa. Một việc làm không thể tránh khỏi sự băng hoại của xã hội đương thời.

「Nếu có thể thì, nhất định xin hãy làm thế giúp chúng tôi. Hơn là một tương lai dựa trên việc cật lực không tiêu thụ linh tố, thì tồn tại trong một tương lai hoàn toàn không thể sử dụng được nó, chắc chắn là điều dáng mong đợi đối với nhân loại.」

Một câu trả lời không hề do dự của Eric.

Và, người tiếp theo mở miệng với nét mặt quyết giác ngộ,

「Tôi hoàn toàn không thể lí giải được bằng cách nào mà có thể làm được chuyện đó nhưng, nếu có thể thì tôi sẽ không từ chối. Tôi sẽ lần nữa cầu nguyện cho việc chung sống với tự nhiên.」

Không ngờ lại là Gruelle.

Cuối cùng thì, người đã xây dựng một xã hội có liên hệ mật thiết với linh tố nhất, Arogan ngay cả trong khi mặt mày tái mét vì nghĩ về sự băng hoại và sụp đổ của xã hội hiện tại, vẫn nhắm mắt lại một cái thật mạnh,

「Cả quỷ tộc, cũng sẽ cầu nguyện một lần nữa. Trong một thế giới không có linh tố, chúng tôi phải thể hiện cho các vị thần thấy. Rằng quỷ tộc cũng sẽ một lần nữa, là chủng tộc tha thiết được cộng sinh cùng thế giới.」

Gã vừa mở cặp mắt chứa sự quyết tâm mạnh mẽ ra, vừa đồng ý như thế.

Ánh mắt của Hajime hướng tới Tinh thụ Lutria.

『......Cậu định thay đổi hình dạng của thế giới này sao?』

「Nếu thế thì sao?」

Bị hỏi bằng ánh mắt rằng, Cô sẽ tiêu diệt loài người, một lần nữa hay sao?, Tinh thụ nín thinh. Tuy nhiên, điều đó cũng là chuyện trong chốc lát.

『......Nếu có thể qua chuyện với điều đó, mà không cần tiêu diệt những đứa trẻ loài người.』

Cô ta nói thế khi lập lòe một cách yếu ớt.

Hajime gật đầu một cái và,

「Vậy sao, thật tốt khi các người chịu đồng ý đấy. Vì để cắt đứt mối lo về sau, thì tôi đã định làm cho dù các người không đồng ý đấy, trong trường hợp đó thì, tôi lại cần phải để cho tất cả các người chết giùm một lần để không bị ai cản trở haa.」

Đùa thôi, ai lại làm chuyện khủng khiếp như thế, cậu vừa cất tiếng cười hào sảng, vừa nói.

Thấy điều đó, cả Tinh thụ Lutria, lẫn các thần linh, và nhóm Eric,

『Thật sự thì, cậu không phải là một loại tà thần đâu nhỉ?』

「Dị giới...... Là một nơi đáng sợ nhỉ.」

Đều đồng loạt cất lên giọng nói run rẫy trong sợ hãi. Đây là khoảnh khắc mà trái tim của thần và người trở thành một.

.

.

.

.

Sau đó, Hajime và Shia vừa âu yếm tựa sát vào nhau, vừa bay lên trời. Hajime lấy ra ma tinh thạch từ rương đồ.

「Giờ thì, thời gian có thể mở Gate là trên dưới 10 phút. Chúng ta phải nhờ nhóm Yue giúp để cải biến thế giới cho đến lúc đó ha.」

「Cải biến thế giới trong 10 phút, những lời đáng ngạc nhiên đấy nhỉ.」

Shia nở nụ cười khô khan, trước Hajime-san nếu là vì vợ mình, thì cậu có thể thay đổi luôn thế giới.

「Thật sự có thể làm được không?」

「Nếu không thể thì anh cũng đã có kế hoạch dự phòng.」

Với Hajime chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, hay nói đúng hơn là không ngừng nảy ra những ý tưởng, đến cả Shia biết rằng chính điều đó là điểm mạnh của Hajime, cũng phải trót trợn mắt sửng sốt tột độ.

Nhân tiện thì, cái phương pháp đó là, kế sách ném――cơ mà không phải, di cư những con người ở thế giới này sang một thế giới khác một cách thích hợp. Nó cũng tương đồng ở cái điểm mà nhóm Tinh thụ sẽ qua chuyện mà không cần tiêu diệt loài người, cũng như con người sẽ phải sinh tồn ở một nơi không có ân huệ của thế giới.

Dĩ nhiên, việc cậu sẽ gửi họ tới dị giới dù họ có đồng ý hay không, trong trường hợp kế sách chia tách linh tố thất bại, là một chủ đề đã quyết.

「Maa, cũng cần có sự hỗ trợ của Tinh thụ và thần linh. Vì linh tố, dựa trên cảm giác lúc anh tìm hiểu, thì có vẻ như nó là một dạng năng lượng sản sinh từ linh hồn của sinh vật ha, nếu là Yue thì chắc chắn cô ấy sẽ xoay sở được...... Có lẽ, chắc vậy.」

「Ahaha, chúng ta đang ép buộc Yue-san làm chuyện quá khó khăn nhỉ~. Em phải cảm ơn chị ấy thật nhiều sau khi về mới được.」

「Vì cô ấy là hấp huyết công chúa-sama bận tâm về chuyện NEET ha, nên anh nghĩ rằng cô ấy sẽ vui vẻ nói『Công việc♪ Công việc♪』thôi.」

Nếu có thể thì cậu không muốn nhìn thấy Yue-sama ưỡn ngực nói, Em nghĩ rằng nếu làm việc thì sẽ thua cuộc.

「Thế thì, anh làm đó.」

「Vâng!」

Trong khi những ánh mắt bán tín bán nghi đang nhìn lên chỗ họ từ dưới mặt đất, Hajime lấy Crystal Key ra và cắm nó vào không trung. Đồng thời, cậu cũng lấy ra một lượng ma lực khổng lồ từ ma tinh thạch.

Chỉ với điều đó, con thác ma lực làm khí trời rung chuyển, khiến không chỉ có nhóm Eric, mà đến cả Tinh thụ Lutria cùng các thần linh cũng nín thở.

Ảo ảnh của chiếc cổng hai cánh trang nghiêm, khổng lồ và do tùy chỉnh vừa phóng ra những tia điện, vừa xuất hiện. Từ khe hở giữa chiếc cổng đang dần dần bật mở khi phát ra những tiếng GOGOGO- rất bắt tai bằng tùy chỉnh, ánh sáng đến mức thần thánh bằng tùy chỉnh bắt đầu soi rọi thế giới.

「Hajime-san, thứ này có cần thiết không?」

「......Chẳng phải nó tuyệt đối cần thiết hay sao.」

Dù đảo mắt đi một cách kì lạ, nhưng theo Hajime-san nói thì có vẻ như nó là cần thiết. Biểu cảm của Shia trở nên vô cùng dịu dàng.

Tới phía bên kia của chiếc cổng đã mở ra hoàn toàn trong lúc chuyện này chuyện nọ đang xảy ra, Hajime cao giọng.

「O~i! Yue~! Kaori~, qua bên này giùm anh!」

Ngay sau đó.

Từ phía bên kia cánh cổng lộng lẫy, ánh sáng hoàng kim tuôn trào ra như một dòng nước chảy xiết. Trong tức khắc, đến cả ma lực bạch ngân và đen tuyền cũng tuôn ra.

「G, gì thế...... Kia là」

『Kia là...... Gia đình của dũng giả dị giới? ......Thật không tưởng.』

Cả nhóm Eric, lẫn nhóm Tinh thụ Lutria, đều cùng nín thở.

Cứ như cực quang đang giăng lên bầu trời. Cực quang hoàng kim, bạch ngân và đen tuyền.

Áp lực tuyệt đại giày xéo hòn đảo. Đến cả thở thôi cũng khó khăn, và họ không thể ngăn được da mình nổi gai ốc. Điều đó, chính xác là cảm giác ngang ngửa lúc Hajime xuất hiện......

『Nữ thần......』

Tiếng lẩm bẩm như thế, là của ai đó trong các thần linh. Chuyện họ vẫn bất giác lẩm bẩm như thế, ngay cả khi đã có một nữ thần là Tinh thụ Lutria làm mẹ, phải chăng là do mỹ nhân tuyệt thế mang theo vầng hào quang hoàng kim đã xuất hiện trên cõi thiên không.

「Đôi cánh ánh sáng...... Là thiên vương-sama thuở xa xưa?」

Kẻ lẩm bẩm điều đó, là vua của thiên nhân tộc đang đổ ngục ở rìa ngoài của hòn đảo, Astrus. Toàn bộ những tên thiên nhân tộc khác, dù không nói lời nào những cũng đều hiện lên hình ảnh đó ở sau tâm trí mình. Dáng vẻ của thiên vương thế hệ đầu tiên chỉ còn được lưu lại trong truyền thuyết. Phải, một tồn tại giống với nữ thần đang mang theo đôi cánh ánh sáng lấp lánh sắc bạch ngân.

「......Vậy sao, kia là. Fu-, mình trông chẳng khác gì một đứa con nít.」

Giọng nói tự thẹn với mình, là của Gruelle. Cơ thể khổng lồ cuộn thành từng vòng trên không trung, độc chiếm bầu trời và biến nó thành một biển lôi viêm trong nháy mắt, thật uy hùng làm sao. Thứ đó, chính xác là dáng vẻ của một con rồng sánh ngang thần thánh.

Những cô gái thần thánh đến độ khiến người ta mang ý niệm tôn kính bằng cả con tim đó, trong một khắc.

「......Hajime, nên giết ai đây?」

「Hajime-kun! Nên phân rã ai đây!?」

『Goshujin-sama này, là tên nào muốn ăn hơi thở vậy?』

Là tuyên bố hủy diệt với sát ý cực cao.

Có vẻ như, vì Hajime và Shia lại không trở về theo như dự tính, và ngay khi Gate cuối cùng đã mở ra, thì Hajime lại nói rằng「Đến đây giùm anh」, nên nghĩ rằng đã có chuyện xảy đến với Shia, họ biến hình và lao ngay sang đó khi máu nóng dồn lên não.

Yue trong mode trưởng thành, Kaori trong mode tông đồ, và cực điểm là Tio, chẳng biết cô đã nhận được bao nhiêu khoái cảm trong khoảnh thời gian ngắn đó nhưng, cô đang ở trong mode hắc thần long. Chừng đó mới thấy được mức độ nghiêm túc của cô.

Thêm vào đó, nhóm Shizuku giữ nhiệm vụ phòng thủ cho nhà Nagumo để dự phòng trường hợp bất trắc.

「Khoan khoan khoan~~~ Xin hãy bình tĩnh lại! Em vẫn vô sự đó!」

Nhóm Yue đang sắp sửa bóp cò súng của sự bạo ngược với ý định, Vì thứ đang nổi bật trong lúc này trước hết là thân cây to lớn bắt mắt mà họ đã nhìn thấy ở đâu rồi, và đám rác rưởi đang tỏa ra hiện diện tương đối mạnh mẽ ở dưới đất, nên hãy dọn dẹp chúng thôi nào, lúc đó mới lấy lại tỉnh táo.

「......N-, Shia!」

「Shiaa-」

『Fuu, chẳng phải là em vẫn vô sự sao. Làm bọn chị lo quá.』

Yue với chuyển di không gian bằng “Tenzai”, Kaori với Ma thuật tái tạo “Shinsoku” để rút ngắn thời gian, lao đến chỗ Shia trong chớp mắt.

「Mokya!?」

Bị ăn cú tackle vào mặt vào sau đó được Yue ôm chặt, rồi vừa bị ăn cú húc đầu vào chấn thủy, vừa được Kaori ôm lấy, Shia bất giác la lên. Song, vì niềm vui sướng khi được quan tâm đến mức đó, và việc cuối cùng cũng được gặp lại họ, nên cô lập tức vỡ òa trong nước mắt.

「......Ưư, Yue-saan, Kaori-saan. Em muốn gặp hai người lắm desuu!」

「......N-, con thỏ ngốc này! Nếu lần tới mà em còn dễ dàng bị triệu hồi dọc đường nữa, thì sẽ có Go-tenryuu đấy!」

「Chị cũng vậy! Chị sẽ phân rã em đấy nhé!」

「Vângg! Em xin lỗi desu! Lúc đó em sẽ cố gắng và phòng thủ bằng khí thế desuu!」

Dáng vẻ ba người vừa mang gương mặt đẫm lệ, vừa ôm nhau thật chặt, cộng thêm với mỹ mạo của các cô gái, thật đẹp đẽ vô cùng. Đến mức mà cả Hajime, cũng không thể bật ra tsukkomi rằng「Phòng thủ bằng khí thế trước Go-tenryuu và phân rã là vô lí đúng chứ...... Là vô lí, đấy nhỉ?」.

『Thật tốt làm sao, thật tốt làm sao. Cả cảm giác chỉ có mình thiếp đang bị cho ra rìa cũng thật tốt làm sao, haa haa. Thế thì Goshujin-sama này, rốt cục đang xảy ra chuyện gì?』

「Oi, biến thái. Vì không hẳn là anh có gọi em nên em cứ về cũng được đấy, house!」

『!! C, chàng định cường hóa thiếp nhiều hơn nữa là có ý gì? Haa haa, n- fuu, nó đang dâng tràoo~―― thế, thiếp tung hơi thở vào cái hiện diện không hề tầm thường đang ở đằng kia có được không?』

Cuộc đối thoại đó của Hajime và Tio, khiến nhóm Yue lấy lại tỉnh táo.

「......Hajime, đang xảy ra chuyện gì?」

「Aa, chuyện đó thì ha......」

Kakukaku shikajika, Hajime giải thích lại sự tình một cách ngắn gọn.

「Sao, em thấy mình có thể không?」

「......N. Em là Yue. Là nữ nhân sẽ biến điều không thể thành có thể nếu đó là vì Shia.」

Yue-sama nháy mắt và yoko peace với gương mặt ngầu ngầu vì lí do gì đó. Phớt lờ điều đó, Kaori và Tio cũng yêu cầu được giúp sức. (TN: 横ピース – Cái tư thế giơ hai ngón tay theo chiều ngang và để sang một bên mắt ấy)

「Không có nhiều thời gian. Chúng ta sẽ xong chuyện trước khi Gate đóng đó. Trước hết thì Kaori, em hãy chữa thương cho đám người cùng với hòn đảo này giùm anh.」

「Cứ giao cho em!」

*basari-* cô vỗ cánh một cái. Ma lực bạch ngân nhuộm lên thế giới. Những đợt sóng dịu dàng ở đâu đó chạy xuyên qua hết lần này đến lần khác.

「Oo, đây là.」

『Gì thế này, đến cả sức mạnh của chúng ta cũng』

Mỗi lần sức mạnh của nữ thần với dáng dấp tựa như thiên vương thế hệ đầu tiên trong quá khứ xa xôi lan ra, lũ thiên nhân lại dần được chữa lành như thể được giải phóng khỏi cơn ác mộng, và chúng bắt đầu ôm ấp sự cảm động cùng ý niệm gần giống với sự sùng bái.

Đồng thời, hòn đã đã trở nên hoang tàn dần khôi phục lại tự nhiên, và các thần linh đang hóa thành slime cũng dần khôi phục lại nhân dạng ban đầu.

Chuyện đó thì Tinh thụ cũng không ngoại lệ, cô ta đã lấy lại hóa thân dạng người một lần nữa, như thể sự kiệt lực cho đến tận lúc nãy chỉ là một lời nói dối.

Trước dáng vẻ của thánh địa đã được tái sinh trong nháy mắt, Tinh thụ ngay cả trong khi mang biểu cảm xúc động tới rơi lệ, vẫn dẫn các thần linh đi đến chỗ của nhóm Hajime.

Yue, lặng lẽ bước ra chắn giữa Shia và Tinh thụ Lutria. Dẫu không có lời nào, nhưng điều đó đang thể hiện hùng hồn những gì cô muốn nói.

『......Nếu là vì thế giới, thì có lẽ ta sẽ làm cùng một điều bao nhiêu lần cũng được.』

Với những lời nói như đổ thêm dầu vào lửa, đôi mắt của Yue lóe lên ánh sáng của viên ngọc Ruby. Nhìn đôi mắt đã nheo lại của cô, là có thể hiểu rõ sự phẫn nộ mà không hề cố để giấu giếm.

Nhìn thẳng vào đôi mắt đó của Yue,

『Nhưng mà, vì những người quan trọng với cô đã ở đây giúp chúng ta, nên con đường thứ ba có lẽ sẽ được mở ra...... Ta cảm tạ từ tận đáy lòng. Và, ta cũng xin lỗi từ tận đáy lòng.』

Nói thế, Tinh thụ Lutria cúi đầu. Các thần linh đều đồng loạt trợn mắt, tuy nhiên, sau một thoáng do dự, họ cũng bắt chước theo Mẹ và cúi đầu trước Shia.

Thần đã cúi đầu. Với một chuyện chưa từng có tiền lệ, Yue thở dài một tiếng khi nghĩ rằng không còn cách nào khác,

「......Yue Punch!!」

『N guu!?』

Đấm thật mạnh vào mặt mẹ của tất cả! Chính là nó, cú đấm bình đẳng với mọi tồn tại, một đấm phải thẳng tuyệt vời dồn thêm lực xoay hông vào như chỉ muốn nói thế. Tuy Yue dở đánh đấm, nhưng cô là một ma pháp sư đang đột nhập vào lãnh địa của thần thánh một cách dễ dàng theo đúng nghĩa đen. Nếu sử dụng chung với Phép thuật Thời đại Thần linh, thì cô vẫn có thể tung ra nắm đấm phải khiến người ta ngỡ ngàng.

Bị Shia đấm vào bụng, và bị Yue đấm vào mặt, Tinh thụ Lutria, hai lần liên tiếp trải qua kinh nghiệm đầu tiên từ khi được sinh ra trên thế giới này, có hơi nước mắt lưng tròng. Dáng vẻ cô tay ấn tay lên má, và quỵ xuống khi xếp hai chân lại một cách khéo léo giữa không trung, thật sự là bộ dạng kiểu「Dù tôi chưa từng bị cha mẹ đánh lần nào, vậy mà......」.

Các thần linh bất giác bật ra dấu “!?” trên đầu và thủ thế, nhưng với dáng vẻ không hề để điều đó vào trong mắt, Yue dùng bàn tay đã tung cú đấm của cô để vuốt tóc một cách thanh lịch *fuaza-*. Rồi,

「......Lúc này tôi sẽ nhẫn nhịn chỉ với nhiêu đây. ......Một lúc nào đó, tôi sẽ cưỡi lên cô và đấm cô đến khóc thì thôi đấy.」

『!?』

Bằng gương mặt yakuza kiểu, Dù có trốn đến bất cứ đâu cũng vô ích thôi đó. Vì tôi đã nhớ cái mặt của cô, và cả tọa độ của cái thế giới này ha? O? O?, Yue-sama ngồi xổm bên cạnh Tinh thụ Lutria và quắc mắt nhìn lên.

Tinh thụ Lutria tiến vào trạng thái Charis〇 Guard. Xét tới dáng vẻ ôm đầu và run rẫy đó, thì có vẻ trong khoảnh khắc, cô ta đã được in hằn vào đằng nào mới là bề trên.

Có vẻ như hấp huyết công chúa NEET, đã nhận sự giận dữ và việc làm rồi trở thành hấp huyết công chúa yakuza.

『G, gã đàn ông thế nào, thì vợ cả của hắn thế nấy, sao......』

Tất cả các thần linh, đặc biệt là Choare, đều vừa run rẫy, vừa đồng ý một cách nhiệt liệt với giọng nói run rẫy của Udar đang rùng mình.

「Ora, Tinh thụ. Có chuyện gì mà thu nhỏ thế hả. Mau mau đứng dậy làm việc coi. Yue, Tio, nhờ hai em đó.」

「......N, cứ yên tâm giao cho em.」

『Cứ giao việc hỗ trợ Yue cho thiếp.』

『......Ta sẽ cố gắng.』

Vừa làm gương mặt ngầu ngầu chẳng hiểu vì lí do gì, Yue vừa dang rộng hai tay. Một lần nữa, ma lực hoàng kim bùng lên. Sắc hoàng kim đó, hòa trộn với ma lực đen tuyền cũng đang bùng nổ tương tự của Tio, vẽ ra một xoắn ốc và đâm thẳng lên bầu trời.

――Phát động Ma thuật linh hồn

――Gia tăng hiệu lực bằng Ma thuật thăng hoa

『Ta sẽ kết nối với thế giới.』

Tinh thụ Lutria, lan tỏa những đợt sóng suy nghĩ ra thế giới. Giống như việc cô ta có thể truyền đi lời sấm của mình, có thể gửi thần linh và tinh linh đến bất cứ đâu, chừng nào còn là thế giới này, thì chẳng có con người, hay nơi chốn nào mà Tinh thụ Lutria không thể nắm bắt.

Sức mạnh đó, đang để cho sức mạnh của Yue thấm vào thế giới.

「......N-, guu~」

Quả nhiên, dù có nhận được sự hỗ trợ của Tio trong mode hắc thần long, thì việc nắm bắt được toàn bộ thế giới vẫn khó khăn vô cùng. Về lượng ma lực, lẫn năng lực suy nghĩ. Lượng thông tin khổng lồ đang áp bức trí não và linh hồn của Yue.

「―― “Koukuei”!」(TN: 刻永 – Khắc vĩnh)

Kaori, niệm Ma thuật tái tạo sẽ tái sinh lại trạng thái một giây trước của từng gây một lên Yue. Và đồng thời, cô cũng truyền ma lực của bản thân đi một cách dồi dào.

「Vì mặt nạ hồng là của Shizuku ha. Nên của Yue sẽ là cái này.」

Hajime, vừa ôm chặt Yue từ phía sau để nâng đỡ cô, vừa nhẹ nhàng đeo mắt kính cho cô.

Megane Yue-sama giáng trần. Một tạo tác tăng những thứ như năng lực tri giác・tốc độ suy nghĩ lên 5 lần.

Với thứ đó, đồng thời sử dụng kết hợp cùng la bàn, để cho gánh nặng xử lí được san sẻ ở một mức độ nào đó. Thêm nữa, Hajime lấy ra một thứ trông như cái ống tiêm, đưa thứ đó lên cổ mình, và *pushu-* cậu bơm chất lỏng bên trong vào người.

「Hora, em cứ buchu~ mà đừng khách sao gì hết.」

「......N-, em xin nhận!」

Cô ngoái đầu lại, và cắn *kapuu* một cách không khách sao!!

Ngay lập tức, tiếng mạch đập *dokun- dokun-* vang vọng, và sắc đỏ thẫm được tiếp tục thêm vào ma lực trộn lẫn giữa hoàng kim với đen tuyền.

――Tạo tác chuyên dụng của YueNagumo Hajime

Một còn bài tẩy đã được sử dụng trong trận quyết chiến cuối cùng với Ehito. Ngay cả lúc bình thường thì máu của Hajime thông quá “Ketsumei Keiyaku” đã là phục hồi dược tối thượng với Yue rồi, và bằng việc để cho Cheatmate và chất sắt tạo ra hiệu quả Limit Break chảy trong máu, nó sẽ là phương pháp để nâng cao sức mạnh của Yue một cách bùng nổ.

Ánh sáng hoàng kim trộn với đỏ thẫm và đen tuyền gợn sóng. Nó thu lại trong khoảnh khắc. Và ngay lập tức, thứ đó lan rộng ra thế giới từ trung tâm của hòn đảo như thể một sự phát nổ.

Giả sử có phương pháp đại loại như quan sát hành tinh bằng vệ tinh, thì chắc chắn, có thể thấy được gợn sóng ánh sáng đang băng qua biển, vượt qua núi, chạy xuyên đại lục và bao phủ cả hành tinh.

Và, sau khi ánh sáng đó chạy xuyên qua, thì không nghi ngờ gì, có thể thấy những hạt lấp lánh bắt đầu bay lên bầu trời. Phải, đó là ánh lấp lánh của linh tố đã được rứt ra một cách cưỡng chế từ trong tự nhiên, và từ trong mỗi con người.

「......N, đã nắm được. Thực hiện cải biến.」

Bằng giọng nói nhỏ, ấy vậy mà lại quyến rũ như đang say đắm trong máu của người cô yêu nhất, Yue thì thầm.

Trong một lúc, ma lực trộn lẫn ba màu gợn sóng và lan truyền trong thế giới.

――Ma thuật hỗn hợp linh hồn・thăng hoaKonpaku Kaihen (TN: 魂魄改変 – Hồn phách cải biến)

Kỹ năng “Ngôn ngữ lí giải” đã từng được thêm vào nhóm Hajime mà chẳng nói năng lời nào khi họ bị triệu hồi đến Tortus. Thứ có thể giải nghĩa mọi ngôn ngữ đó, không phải thứ biến hóa tùy vào năng lực của mỗi cá nhân, được thêm vào tất cả mà không một ngoại lệ. Lí do cho điều đó, là bởi kẻ triệu hồi, Ehito, đã can thiệp vào linh hồn của nhóm Hajime lúc triệu hồi và thêm nó vào, nên mới xảy ra chuyện đó, nhưng......

Có thể làm được mọi chuyện mà Ehito có thể, và nếu có thêm sự giúp sức của nhóm Hajime, thì còn có thể vượt xa hắn, đó mới chính là Yue hiện giờ. Kể cả sự cài đặt của Ehito có giới hạn đi nữa, thì với Yue hiện giờ, cô đã chạm tới sức mạnh đến mức cải biến.

Nếu Shia là một nhân vật bug trong năng lực thể chất, thì bản thân Yue, thật sự là một Cheat (Gian lận) về mặt ma pháp.

Những con người đã nhận được sức mạnh của hấp huyết công chúa cheat đang vượt mặt ngay cả thần của dị giới đó......

「Aa, không thể nào...... Dối trá......」

Những người của vương quốc quỷ, bất lực trước linh tố đang dần rỉ ra từ cơ thể mình, đồng thời, chuyện gì đang xảy ra, quyết định của các vị thần và nhà vua của họ là như thế nào, tất cả đều được lan truyền dưới hình dạng của lời sấm, và họ lộ ra biểu cảm tuyệt vọng.

Họ thộn mặt trước sự thật là nền tảng của xã hội sẽ mất đi, và nghĩ về việc mình sẽ sinh tồn bằng cách nào trong tương lai phía trước từ giờ trở đi, những người quỵ xuống trên hai gối liên tục xuất hiện.

「......Ôi trời ơi.」

Người dân của vương quốc thú, che mặt khi khắc sâu vào ký ức của mình con tim của Tinh thụ Lutria đã được truyền đạt cho nhóm Gruelle một cách tương tự. Liệu họ thật sự có thể chung sống với tự nhiên, trong một thế giới đã mất đi linh tố, rất nhiều con người ngã quỵ trong sự bất an, khủng hoảng và hoang mang.

「Một ngày nào đó...... Ở nơi mà chúng con đã vượt qua thử thách này, liệu chúng con có thể nhận được sự tha thứ?」

Dân chúng ngoan đạo của Balted, quỳ xuống, và trào nước mắt trước sự khổ não của Tinh thụ Lutria. Đồng thời, trong đồng tử của họ đang nương náu ngọn lửa ý chí và quyết tâm. Rằng họ định sẽ thay đổi từ điểm khởi đầu theo đúng nghĩa đen, và bước đi trên con đường chông gai, dài dẳng từ lúc này trở đi. Rằng, họ sẽ không vứt bỏ cả người dân của vương quốc quỷ, lẫn người dân của vương quốc thú.

Bằng việc can thiệp tới linh hồn, và sức mạnh can thiệp thông tin của Ma thuật thăng hoa, sức mạnh sản sinh linh tố từ trong con người và tự nhiên đang dần mất đi. Chúng bay lên trời, và vừa tô điểm cho bầu trời như những “Dòng sông của bầu trời”, vừa tập trung về phía hòn đảo với Tinh thụ làm trung tâm của thế giới.

Người người, nhìn ánh sáng đang nhảy múa bên trong những dòng sông của bầu trời đó. Chúng là rất nhiều tinh linh đang giấu mình.

Nhìn thấy điều đó, cảm giác sự mất mát như một nửa cơ thể bị giật đứt, và nhận thức một cách bất lực.

Rằng thế giới, thời đại, trong khoảnh khắc này, đã chuyển mình.

.

.

.

.

.

「......Haa haa, t, thấy saoo.」

Kiệt lực, vã mồ hôi như tắm, hơi thở cũng rối loạn, và cũng chẳng thể duy trì nổi mode trưởng thành, Yue ngay cả trong khi được Hajime bế kiểu công chúa, vẫn nói thế với gương mặt ngầu ngầu.

『Thật sự, nghĩ rằng cô đã thay đổi thế giới......』

Những lời thì thầm với giọng nói run rẫy trong cảm giác kính phục của Tinh thụ Lutria, là đại diện cho giọng nói trong lòng của thần linh, thiên nhân, và cả nhóm Eric.

 「Em đã vất vả rồi, Yue. Cảm ơn ha, vì đã cố gắng giúp anh.」

「......N, khen em nữa cũng được mà.」

Được Hajime ôm một cách dịu dàng, Yue nheo mắt lại ra chiều thoải mái.

「Yue-san, cảm ơn chị! Với điều này thì nhóm Dahlia-san sẽ qua chuyện mà không cần phải chết. Và nhóm Lutria-san, cũng sẽ qua chuyện mà không cần phải giết hết mọi người rồi!」

Shia ôm Yue đang được bế kiểu công chúa khi che hết cả người cô.

Tới Shia đó, ngay cả trong khi chiếc mũi nhỏ nhắn của Yue giần giật *piku piku*,

「......Shia, chị, tuyệt vời? Là một nữ nhân giỏi giang?」

「Hể? Phải, phải-, dĩ nhiên rồi đó! Chẳng phải chắc chắn là vậy sao!」

「......Nói một cách cụ thể đi. Saa, một cách cụ thể hơn nữa! Nói chị tuyệt vời ở đâu một cách chi tiết đi!」

「E, eetto, chẳng hạn như chuyện chị có thể cải biến cả thế giới, thật sự giống như một nữ thần haa.」

「......N fu」

「Hay là chị lúc nào cũng dịu dàng, luôn quan tâm tới em rất nhiều, và còn đáng tin cậy nữa......」

「......Mou một lời thôi.」

「Thật sự, là vợ cả của nhà Nagumo! Cô vợ number one! Chỉ cần có Yue-san thì đại khái là có thể xoay sở được, Onee-san đáng tin cậy của bọn em!」

「......Phải! Chị tuyệt đối không phải là NEET! Lúc bình thường thị chỉ ở nhà để cảnh bị thôi! Khi cần thiết thì chị sẽ trở nên nghiêm túc mà! Nếu chị đã trở nên nghiêm túc thì rất tuyệt vời mà!」

Lí do số một để Yue-sama giúp sức, có vẻ là vì cô muốn cho Shia thấy điểm tốt của mình và rửa sạch vết nhơ hấp huyết công chúa NEET. Dù bản thân Shia thì hoàn toàn không nghĩ như thế nhưng mà, Yue Heart lại mỏng manh đến không ngờ.

Hajime nghĩ. Rằng「Em bận tâm đến mức đó luôn hả......」.

Trong khi Kaori trong dáng vẻ mệt mỏi, và Tio đã giải trừ long hóa hướng biểu cảm cạn lời tới Yue đang đánh hai chân lên xuống *pata pata* với tâm trạng vui vẻ, Hajime thấy đã sắp đến thời gian triển khai giới hạn của Gate thì gửi ánh mắt tới Yue.

Đoán ra chỉ với nhiêu đó, Yue nhẹ nhảng phẫy ngón tay một cái. Trên mặt đất, nhóm Eric đang có bộ dạng vô cùng chán nản khi nghĩ rằng chẳng lẽ nào họ sẽ cứ thế mà trở về nhà, nhẹ nhàng lơ lửng lên, và vừa la hét「WAaAA-」, vừa bay đến.

Rồi, lúc họ đối diện với Shia và định mở lời thì, khoảnh khắc đó,

「Giờ thì, sắp hết thời gian rồi. Oi, các người. Nói chung là để hết toàn bộ những gì các người đang mang theo lại đây.」

Hajime-san, nói thế với gương mặt hung ác. Hệt như một cuộc trấn lột của yakuza.

『Chúng ta sẽ trả lễ trong khả năng có thể, nên làm ơn đừng dùng cách nói năng đó được không?』

Tinh thụ Lutria trông như cô ta đã già hẳn đi chỉ trong vài phút ngắn ngủi này, giơ lòng bàn tay ra. Tinh thụ bản thể ở phía sau cô ta tỏa sáng, và ánh sáng tập trung vào lòng bàn tay của Lutria như để hô ứng với điều đó.

『Đây là bảo châu đã đổ vào linh tố của ta. ......Làm ơn, xin cậu đừng sử dụng dụng nó để làm những việc xấu.』

Giả dụ như, thả rơi thiên thạch chẳng hạn. Hay tra tấn hàng vạn người bằng cách gieo rắc phấn kim loại chẳng hạn. Tinh thụ Lutria-san như chỉ muốn nói thế.

『Muu, ta muốn phục vụ bên Shia, ta muốn trở thành sức mạnh của cô và làm rất nhiều việc nhưng, vì ta là kẻ cai trị lôi vân của thế giới này, nên ta không thể ở cạnh――』

「Không, ngược lại thì xin đừng đến. Sẽ rất khó cho tôi ạ.」

『......』

Udar trợn trắng mắt. Oros thở dài.

『Shia, Shia! Hãy mang thứ này theo và nghĩ rằng nó là ta.』

Choare, đột nhiên chọc tay vào ngực mình. Và『N Aaaa-』trong khi cất lên tiếng la hét mà chẳng thể phân biện rõ là gào thét hay giọng nói thống khổ, cô ta lấy ra cái gì đó――lôi ra một khối slime màu đỏ.

『Hii hii, zee zee』

「So, Soare-san? Có sao không ạ? Vì lí do gì đó cô đang làm cái mặt mà một Kami-sama, hay đúng hơn là một cô gái không nên trưng ra nhưng mà!」

『K, không sao! Ta chỉ gọt linh hồn của mình ra để tạo thành một phần ngự hồn thôi mà!』

Những lời gây bất an như gọt linh hồn, xét từ nét mặt của Tinh thụ Lutria và những thần linh khác, có thể rõ ràng rằng đó là một hành vi nguy hiểm theo đúng nghĩa đen.

『V, với thứ này thì chúng ta sẽ luôn bên nhau-. Fuhi-, dẫu cho có vượt qua thế giới đi chăng nữa, một phần cơ thể của ta sẽ luôn ở cùng cô mà nhỉ...... hehehe.』

「......E, tôi xin kiếu. Một thứ quan trọng như thế thì xin hãy cất nó thật đàng hoàng vào sâu trong ngực――」

『Được mà! Ta đây-, thần linh của hỏa luân Soare, đặc・biệtt, cho phép! Tại vì, ta với Shia là bạn bè mà!』

Bạn bè kiểu nào, không chỉ có Shia mà tất cả mọi người ở đó đều nghĩ thế. Việc cắt nhỏ và giật đứt một phần cơ thể của mình ra, rồi bảo người ta hãy cầm lấy và xem thứ đó như mình thì, cô ta đang bệnh rất nặng rồi.

Choroi Kami-sama Choare, có vẻ như cũng là một yandere-san. Thật sự lo lắng rằng liệu cô ta có mất đi tư cách của một vị thần khi mang theo quá nhiều thuộc tính không.

Shia, ngay cả trong khi thể hiện nét mặt co giật trước Yandere Dachore đang vười cười với mắt đầy tơ máu, vừa chìa cái vật có tên phần ngự hồn ra cho cô, cũng nhận lấy khi nghĩ rằng có lẽ nó sẽ hữu dụng với Hajime. Ngay lập tức, phần ngự hồn slime lắc lư mojo-, khiến cô bất giác muốn ném nó đi. (TN: 駄チョレ – Dachore, chữ Da ở đây giống như Daryuu hay Danessa, ý nói là người bệnh biến thái hết thuốc chữa)

Phải chăng do thấy hành động đó của Soare, Udar cũng phát huy cảm xúc cạnh tranh không cần thiết khi nghĩ rằng「Thế thì cả ta cũng」. Cũng bởi có áp lực của Hajime ở bè cánh thứ có thể nhận được thì muốn nhận được hết một cách không cần khách sáo hay thậm chí có cướp đoại đi chăng nữa, kết cục thì, toàn bộ thần linh đều chìa ra thứ được gọi là phần ngự hồn.

Cứ thế, vào cái lúc mà thời gian triển khai giới hạn của Gate sắp sửa cận kề.

「Shia, dono. ......Tôi chưa từng than vãn về sự thiếu sót trong năng lực ngôn từ của mình nhiều như hiện giờ.」

Với bộ mặt chực khóc, Eric gỡ thần linh võ cụ Tarnada cùng với bao kiếm xuống, và chìa nó ra.

「Xin lỗi, vì chỉ nói được những lời đơn giản thế này nhưng...... Cảm ơn cô. Thật lòng, cảm ơn cô. Chúng tôi, đã được dạy cho cách sống từ cô. Đã được dạy cho phương pháp hướng tới tương lai từ bên trong tuyệt vọng. Cảm ơn cơ-」

Giọng nói run run bởi cảm xúc tràn bờ, thực sự, điều đó đang chứng minh cho tấm lòng chân thật của Eric. Đồng thời, anh ta cũng cúi đầu thật sâu trước nhóm Hajime khi nói rằng「Thay mặt quốc gia, tôi xin nói lời cảm ơn đến các vị」.

Tiếp đó cả nhóm Louis và phe Balted, cũng vừa chìa ra thần linh võ cụ và thần khí, vừa lần lượt nói lời cảm ơn. Những lời đến từ cảm xúc yêu đương đối với Shia, đã đến cổ họng và sắp sửa được nói ra, nhưng họ nhìn nhóm Hajime và nuốt ngược lại những lời đó. Vì dáng vẻ dính thật chặt vào nhau đó, quá tự nhiên và không thể tìm ra một chỗ dư thừa nào cho người ngoài xen vào. Và họ vô thức, mang lên nụ cười khổ.

「Có lẽ sẽ không còn cơ hội gặp lại nhưng...... Giả như, nếu kì tích xảy ra lần hai, thì xin hãy để tôi dâng lên sự cảm tạ của toàn thể quốc dân.」

「Hỡi đồng bào đáng tự hào của dị giới trên cao. Tôi đã học được ý nghĩ của “tự hào” từ cô. Từ tận đáy lòng, tôi cảm tạ vì đã ban cho chúng tôi tương lai.」

Cả nhóm quỷ tộc của Arogan, và nhóm thú nhân tộc của Gruelle, vừa giao thần linh bảo cụ và thần khí của mỗi bên ra, vừa nói thế bằng nét mặt ôn hòa như thể họ là người hoàn toàn khác.

Liếc Hajime dần dần bỏ hết tất cả vào Rương đồ trước khi Shia kịp nhận lấy, và chẳng mảy may quan tâm dù điều đó đang phá vỡ bầu không khí tế nhị, Shia thì,

「Tôi chẳng làm gì cả. Vì tôi chỉ làm loạn lên khi không thể nuốt trôi nổi tương lai của thế giới này thôi nhé.」

Kiểu vậy, cô cười khổ, và trước khi nhóm Eric kịp thốt ra những lời phủ định rằng「Làm sao có chuyện đó」,

「Nhưng, nếu mọi người có thể tiến gần hơn tới tương lai tốt đẹp dẫu chỉ là một chút với việc làm đó của tôi, thì tôi cũng rất vui ạ.」

Cô nói thế. Funwari-, nụ cười tỏa sáng cứ như ánh mặt trời, và ấm áp cứ như một nơi đầy nắng.

Nụ cười đó, khiến cho cánh đàn ông làm biểu cảm như thể trái tim của họ đã bị chộp lấy & Yandere Dachore nài nỉ『Quả nhiên cho con đi theo cùng Shia có được không? Mẹ ơi』.

Từ phía những người chỉ biết toàn tâm nhìn Shia như thể họ đang bị chơi đùa với cảm xúc dâng tràn, giọng nói như như xúc động đến phát khóc khẽ vang lên.

「Shia-sama......」

「Dahlia-san.」

Cô gái chắc chắn là người thân thiết nhất với cô ở thế giới này, chắc hẳn đã là một người bạn đối với Shia.

Vì Dahlia, cũng là một trong những người sẽ phải vượt qua thử thách ở thế giới này, nên cô không thể nói những điều như muốn dẫn cô ấy theo cùng. Tuy nhiên, cảm xúc đó không phải là một thứ có thể che giấu hoàn toàn......

Shia nhẹ nhàng ôm chặt cô ấy, và Dahlia cũng ôm lại Shia thật mạnh.

Yandere Dachore đang làm vẻ mặt kiểu『Kii~-, đứa con gái nhỏ bé kia biết thân biết phận đi!』. Và dù muốn cô ta mau chóng biến về sau cánh gà nhưng, không hiểu sao đến cả Yue cũng làm gương mặt kiểu「......Shia, dù em đã có một người bạn thân là chị rồi!」, nên chẳng thể nói được gì cả.

「Oi, thật sự sắp đến giới hạn rồi. Đi thôi, Shia.」

Trước Gate đang bắt đầu lập lòe, Hajime cất giọng. Từ phía bên kia của Gate, họ có thể nghe thấy giọng nói của Shizuku「Khoan, khoan đằng ấy có ổn không vậy!?」, và giọng nói của lao xao của nhóm Myuu.

「Không cần phải khóc lóc làm gì, vì tương lai. Như thế đúng không nhỉ, Shia-sama.」

「Đúng như vậy đó ạ, Dahlia-san.」

Bắt chước Dahlia, cô cũng tạo dáng siết chặt hai nắm tay. Dahlia mỉm cười ra chiều vui vẻ, và gật đầu mạnh mẽ. Như đang nói rằng, giả sử có gì xảy ra ở phía trước đi nữa, thì cô ấy cũng tuyệt đối không bao giờ quên.

Shia tách khỏi cô ấy. Yue, Kaori, cùng Tio đang bay vào trong Gate đã bắt đầu thu hẹp, và ở phía rìa Hajime đang vươn tay ra.

Shia cuối cùng, vừa nhảy lên pyon- như một chú thỏ, cô vừa ngoái đầu nhìn lại,

「Tới những người đang chiến đấu vì tương lai, hãy hạnh phúc! Desu! Tạm biệt!」

Cô nói thế, và được ôm lấy bởi một cánh tay của Hajime.

Nhóm Eric vẫy tay thật mạnh, vừa gọi tên Shia, vừa nói những lời cảm ơn không biết bao nhiêu lần. Đó, là một quang cảnh mạnh mẽ, khiến người ta có thể tin rằng họ chắc chắn sẽ vượt qua được con đường khắc nghiệt phía trước.

Tinh thụ Lutria cúi đầu thật sâu, Udar và Soare nhìn Shia với vẻ miễn cưỡng, còn các thần linh khác thì đang vẫy tay một chút với cảm giác cười khổ.

Đó, là quang cảnh cuối cùng mà Shia thấy.

.

.

.

.

.

.

「SHIA-ONEEeCHAaAAAAAAN-! Nanoo!」

「Wappu-!」

Không khí thay đổi, và cú húc đầu rocket của Myuu đâm vào bụng của cô.

Remia, Shizuku, Aiko, các bạn học, Shuu và Sumire, tất cả đều vừa thể hiện biểu cảm nhẹ nhõm, vừa cất tiếng gọi Shia đã trở về.

Aa, mình đã về rồi..... Cảm giác điều đó một cách chân thật, nước mắt một lần nữa dâng lên.

「Đã làm mọi người lo lắng rồi! Con xin lỗi! Nhờ mọi người mà, Shia Haura, đã trở về bình an vô sự như thế này! Xin cảm ơn rất nhiều!」

Cô bế Myuu lên, duỗi tai thỏ ra *usa-*, và phe phẩy đuôi thỏ đầy hạnh phúc.

*WA-* giọng nói vui mừng vang lên, và Shia được mọi người vây kín trong nháy mắt.

Tới Shia đó, Hajime vừa cười, vừa nhẹ nhàng truyền tải bằng niệm ngôn.

『Shia.』

『? Hajime-san?』

Tại sao lại bằng niệm ngôn? Trong khi nghĩ thế, Shia chỉ hướng ánh mắt về Hajime. Với cô, Hajime nói khi hướng về cô ánh mắt dịu dàng.

『Anh đang tiến hành thử nhiệm để nhắm tới phương pháp tích trữ ma lực hiệu quả ngay cả ở trái đất. Phương pháp khiến việc qua lại dị giới dễ dàng, sẽ được hoàn thành trong tương lai không xa thế đâu. Chắc chắn ha.』

『Etto?』

『Vì sai khác thời gian gấp 4 lần ha...... Maa, ít nhất thì trong một năm, anh sẽ cố để em có thể gặp lại được đó. Những người bạn mà em đã có được ở dị giới ha.』

「! Hajime-san......」

Thật sự thì, cậu định chiều chuộng cô tới đâu nữa, Shia hướng tới cậu nét mặt say đắm. Sự vui sướng dâng tràn đến mức cô bất giác phát ra giọng nói.

Nếu đã được cho xem dáng vẻ thân thiết ôm ấp nhau kiểu đó lúc cuối cùng, thì nghĩ rằng nên xoay sở để làm gì đó là điều đương nhiên đúng chứ, Hajime nhún vai với ý nói thế.

Shia, chuẩn bị mở miệng để nói gì đó khi cảm xúc của cô tràn bờ......

「......Hajime. Anh đang nhắm đến hầu gái đó sao? Anh thích hầu gái sao?」

「!? Yu, Yue? Em đang nói cái gì vậy?」

「Hajime-kun. Vừa rồi, anh đang nghĩ về hầu gái-san đó đấy nhỉ? Đấy nhỉ?」

「Iya, maa, đúng thế nhưng mà......」

「Gì chứứ! Con trai này! Con, mặc dù đã có nhiều Oyome-san đáng yêu thế này rồi, vậy mà vẫn muốn bắt thêm một cô vợ hầu gái ở dị giới sao!?」

「Khoan đã Hajime! Con làm cái gì mà ngoại tình một cách trắng trợn vậy hả! Okaa-san, không nhớ là đã nuôi dạy một đứa con như thế...... Nhìn lại hiện trạng thì, mình đã thất bại trong việc nuôi dạy con hay sao ta?」

Hiểu lầm rằng quỷ vương đã động tay vào hầu gái ở dị giới, lan rộng trong nháy mắt. Kaori sấn tới với đôi đồng tử mất hết điểm sáng, Yue lôi ra trang phục hầu gái từ phòng mình, Shizuku, Aiko và nhóm các bạn học yêu cầu giải thích sự tình một cách sốt sắng.

Vừa làm gương mặt ra vẻ đau đầu với điều đó, Hajime vừa bắt đầu chuẩn bị 108 kiểu tra tấn trường phái quỷ vương “Gag Bullet”――Những viên đạn tạo ra tình huống gag mà mặc dù xung kích rất khủng khiếp, nhưng mục tiêu sẽ bật dậy sau ba giây như chưa từng có chuyện gì xảy ra bằng Ma thuật tái tạo. (TN: Gag là những tình huống hài kịch, gây cười)

Trong sự huyên náo như mọi ngày đó, cảm xúc của Shia lại một lần nữa sôi sục trong niềm hạnh phúc......

「Vâng vâng-, mọi ngườ~~i! Quỷ vương-sama của nhà chúng ta đã nổi điên rồi đóó!」

Cô nói thế và đập tay thành tiếng *PAN PAN-*, một khắc sau.

「Story về cuộc triệu hồi dị giới của Âu sát dũng giả Shia! Nếu muốn biết đến thế, thì em sẽ dốc sức để kể cho mọi người!」

Trong khi cùng mọi người ăn bữa cơm ngon lành!

Tai thỏ myon myon. Đuôi thỏ vẫy một cái furin-.

Không cần phải nói tới việc tiếng reo hò vui vẻ WA- lại vang lên lần nữa.

Sau đó thì, bằng siêu năng lực thân thể đến mức có thể trông thấy như đang phân thân của Shia, bữa yến tiệc lớn để tạ lỗi vì đã khiến mọi người lo lắng và chiêu đãi cho phần khách đã tăng lên một cách đột ngột, được nấu xong.

Cứ thế, bữa tối của nhà Nagumo ngày hôm đó, đã trở thành khung cảnh hệt như một bữa tiệc với câu chuyện mạo hiểm của Shia và những món ăn xa hoa.

Bình luận (0)Facebook