Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 334: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaTôi bây giờ, sẽ trở thành cơn gió! Desuu!

Độ dài 8,846 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:37:49

Arifureta chương 334: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaTôi bây giờ, sẽ trở thành cơn gió! Desuu!

Vào thời điểm mà mặt trời sắp lên thiên đỉnh.

Ở một góc của khoảng sân nhỏ trong vương cung của vương quốc Balted, tiếng ngâm nga đáng yêu đang vang vọng.

「Fun fun fu~n♪ fu fu~n♪ Trễ quá đó Hajime-sa~n♪ Nhanh đến đây đi Yue-sa~n♪ Ussagi của~, gia đình Nagumo đang ở đây đó~♪」

Đính chính. Original Song đã vượt qua cấp độ của tiếng ngâm nga đang vang vọng. Là Shia.

Dáng vẻ vừa để tai thỏ *piko piko*, đuôi thỏ *furi furi*, vừa hát của Shia, khiến Dahlia đứng đầu và kế đó là nhiều nữ hầu-san đang mỉm cười khi nhìn cô.

Nếu Shia vừa hát, vừa chăm sóc những đóa hoa đang nở rộ trong khoảng sân nhỏ, thì chắc hẳn họ sẽ càng trở nên mê mẫn với mĩ thiếu nữ chơi đùa cùng hoa.

Đáng tiếc thay, thứ mà Shia đang chăm sóc hiện giờ là một đống sắt.

「Đau ơi đau ơi bay đi~, soul friend~ Schutaif-ta~n♪」

Người bạn tâm giao của Shia――Chiếc xe hai bánh vận hành bằng ma lực Schutaif.

Là chiếc xe yêu dấu đã hứng trọn lôi thương vài trăm triệu volt và bị thổi bay. Tuy bị hư hại khắp nơi, nhưng từ việc cô đang cần mẫn kiểm tra cho nó ở khoảng sân nhỏ thế này, thì dường như không có tổn hại mang tính chí mạng nào. Là cái may trong cái rủi khi vũ khí lắp đặt bên trong nó đã không phát nổ. Ngay lúc này cô đang lau rửa nó bằng tất cả sự chu đáo của mình.

Giờ thì, Shia theo nghĩa đen đã *pichun* Arogan bệ hạ hiện ra bất thình lình ở chỗ ăn sáng của cô, tại sao lại toàn tâm toàn ý chăm sóc cho Schutaif như thể chẳng có chuyện gì xảy ra thế này......

Thật ra thì Arogan quỷ vương bệ hạ kia, dường như là thứ giống một dạng phân thân. Một dạng linh pháp mà Louis cũng có thể thực hiện tạm thời.

Vì nó là cơ thể được tạo ra từ linh pháp, nên đương nhiên, nó cũng có thể bay. Bằng cách kết hợp và tái cấu trúc linh tố, cũng có thể mô phỏng cả việc chuyển di. Bởi vì có thể di chuyển xa hơn nhiều so với việc di chuyển bằng cơ thể sống, nên nó thường được sử dụng để truyền lệnh hay đại loại vậy.

Mặc dù là một linh pháp tiện lợi, song bởi vì đến cuối cùng thì nó cũng giống như một ảo ảnh với vẻ ngoài được tạo ra bằng linh tố, nên căn bản là nó không có thực thể, không cần nói đến việc cũng chẳng thể sử dụng thuật gì cả.

Tuy nhiên, phải nói không hổ danh quỷ vương. Bằng thực lực, gã có thể tạo ra một phân thân không hề khác bản gốc chút nào, sở hữu thực thể và dường như có thể sử dụng linh pháp ở một khoảng cách nhất định.

Mặc dù vậy, đến cả một kẻ như quỷ vương, thì dường như “Đấm phải thẳng đánh tới một cách trực diện theo trường phái Shia” cũng vượt xa khỏi dự tưởng của gã.

Uy lực và tốc độ đó thì đương nhiên rồi. Những cả ý nghĩa mang tính kinh nghiệm khi khi gã bị một thiếu nữ trẻ trung đấm thẳng vào mặt nữa.

Nhìn thấy Arogan bệ hạ vỡ tung tóe và suy thoái thành những hạt bụi lấp lánh kira kira, Eric bệ hạ và Greg thì làm khuôn mặt co giật, Louis thì trưng ra khuôn mặt cười toe toét, Phil thì thể hiện khuôn mặt tái mét, và Dallia thì mang gương mặt còn lấp lánh kira kira hơn cả mớ bụi.

Trong bầu không khí khó diễn tả, để xác nhận ý định thật sự của Arogan bệ hạ đột nhiên ghé thăm, họ quyết định trước hết là giải tán, và vì Shia không có gì đặc biệt để làm, nên cô đang tận tình chăm sóc Schutaif thế này. Cô đang nhiệt tình lau chùi bằng miếng bọt biển được đính kèm.

(Nhắc mới nhớ, mình đã lỡ mất cơ hội để nói về Hajime-san nhỉ......)

Sực nhớ lại, Shia dừng tay vì lí do gì đó.

Thời kì nổi tiếng bất thình lình ghé đến. Cô có một cảm giác gần với sự hoang mang. Bởi vì, cho đến khi gặp gỡ với Hajime, cô đã luôn ẩn mình trong tộc mà sống. Cho đến lúc gặp Hajime, cô chưa từng giao tiếp với người khác giới nào ngoại trừ những thành viên trong tộc.

Và, từ lúc tồn tại của cô bị Fair Bergen phát hiện, cô đã trối chết bơi trong biển ác ý và địch ý. Kể cả sau khi gặp gỡ với Hajime, dù có kẻ thèm khát Shia như một nô lệ, nhưng không hề có ai đến tiếp xúc với cô bằng hảo ý thuần khiết.

Dĩ nhiên, việc đó cũng có nguyên nhân bởi hảo ý khổng lồ của Shia đang được hướng vào một người duy nhất là Hajime, nên không có bất cứ ai cố động tay vào, nhưng mà......

Nói tóm lại, cô hầu như không có kinh nghiệm trong việc trở nên nổi tiếng. Từ sau khi đến trái đất, những kẻ tỏ tình trên phố (được gọi là những dũng sĩ đường phố từ một phần các bạn học) bị quyến rũ và câu dẫn bởi ngoại hình của Shia, xuất hiện rất thường xuyên nên không đời nào cô lại xem như chẳng có gì.

Nhưng, bên cạnh cô thường có những mĩ nữ・mĩ thiếu nữ là nhóm Yue, và vì họ đương nhiên cũng khiến các ánh mắt đổ dồn vào mình, nên ấn tượng rằng “bản thân mình đang nổi tiếng” của cô cũng mờ nhạt.

Hơn thế nữa, đến cả những việc đó thì dạo gần đây cũng gần như không có. Vì Hajime đã làm ra tạo tác cản trở nhận thức, và trên cả điều đó, là tồn tại của Hajime đã gây tiếng vang lớn. Nó đã trở thành một trạng thái mà những gã đàn ông cố động tay vào Shia, thay vì được gọi là dũng sĩ đường phố, thì giờ đây không khác gì những kẻ có ý nguyện tự sát một cách mới mẻ.

(Nufufu~, Hajime-san thiệt tình, dù đang thay đổi thái độ sống theo hướng hòa bình, ấy vậy mà chỉ cần liên quan tới bọn mình, là anh ấy sẽ lập tức chuyển sang mode quỷ vương)

Vừa hát bài hát khiến tâm trạng vui vẻ, Shia vừa cố gắng lau rửa cho Schutaif.

(Trễ lắm cũng là tới khoảng ngày mai, ngày mốt anh ấy sẽ đến rước mình thôi, lúc đó rồi giới thiệu luôn cũng được nhỉ~)

Khi cô suy nghĩ một cách dễ dãi kiểu vậy, khối slime phát sáng vẫn ở trên đầu Shia như mọi khi, Udar lên tiếng.

『......Quả là một thứ đáng gờm ha.』

「Ể? Gì vậy desu?」

Với Shia đang nghiêng đầu, *poyoyon-* Udar vừa nhảy để di chuyển lên bên trên Schutaf, vừa nói tiếp.

『Nó đã ăn trọn tia sét của ta, vậy mà tại sao lại xong chuyện chỉ với một phần vỏ giáp bị thổi bay? Nó được tạo ra từ thứ gì.』

「Ngược lại, thì việc dù chỉ một phần bị thổi bay cũng đang khiến tôi kinh ngạc nhưng mà.」

『Cả chiến chùy kia cũng thế. Kết cục là ta cũng không thể phá hủy được nó, chỉ làm cô buông nó ra khỏi tay. Ngay cả đối với võ cụ thần linh, ta cũng chẳng biết tới thứ khoe khoang về sự bền bỉ của mình đến mức đó.』

「Võ cụ thần linh? Là gì vậy ạ, thứ đó.」

Theo lời Udar nói, công cụ sử dụng linh tố có tên là linh khí, và dường như trong số đó cũng có những võ cụ được chính tay thần linh rèn nên, được gọi là võ cụ thần linh. Chúng sở hữu một sức mạnh to lớn vượt xa khí cụ.

Thực ra thì, thanh đại kiếm mà Eric bệ hạ sở hữu. Nó cũng là một võ cụ thần linh được truyền qua nhiều thế hệ trong vương quốc, tên là “Tarnada”, và có thể điều khiển gió.

「Hee...... Ở chỗ của bọn tôi thì chúng được gọi là tạo tác nhỉ. Nhưng mà, nếu là thứ do nhóm Udar-san tạo ra, thì tại sao mọi người lại không lấy chúng lại, hiện giờ đang đối địch lẫn nhau mà?」

『Trong phạm vi sử dụng của cơ thể con người, thì bằng cách nào đi nữa cũng không thể chạm tới chúng ta.』

Điều đó, nếu không phải là người nằm ngoài tiêu chuẩn như Shia, hay một tồn tại khác thường như Arogan bệ hạ. Nhân tiện, theo như Udar nói, thì Louis cũng sở hữu sức mạnh gần với Arogan bệ hạ. Nếu anh ta ở trong trạng thái bung hết toàn lực, và kết hợp đánh đôi với Eric bệ hạ sử dụng võ cụ thần linh, thì có thể trở thành một mối đe dọa tương đương hoặc vượt trên cả Arogan bệ hạ.

「Nhưng, ông đã phải rút lui lúc tấn công vương quốc quỷ nhỉ?」

『Không phải ta. Là Oros.』

「Oros-san? Một thần linh-san khác sao ạ?」

『Umu. Gã là thần linh của đại địa. Trước khi đến đây thì ta đã gặp mặt gã nhưng, theo lời Oros nói, thì có vẻ như vũ khí linh tố mà vương quốc đó sở hữu là một mối đe dọa còn hơn cả ma vương.』

Nói đoạn, Udar mặc dù có thân thể là một khối cầu ánh sáng, nhưng lại phảng phất một bầu không khí u ám đến mức có thể đoán ra được.

『Đại địa, có vẻ như đã cất lên tiếng gào thét.』

「Tiếng gào thét của đại địa, sao ạ?」

『Thứ mà quốc gia đó tạo ra, dường như không những hút cạn đến tận gốc linh tố của đại địa, ấy vậy mà nó thậm chí còn nuốt vào cả những tinh linh của đại địa và mang đến sự phá hủy.』

Cứ như, cả thế giới đang cất lên tiếng gào thét. Bởi vậy mà, Oros đã rút lui.

Thật sự thì, linh hồn của Oros đã bị tổn hại khi nhận phải một sự phá hủy khổng lồ, song chẳng phải đến mức không thể không rút lui. Nhưng, ông ta không thể tiếp tục nghe đại địa gào thét thêm nữa.

『Nếu nhìn một cách khách quan, chuyện Oros rút lui là một nước đi tồi ha.』

Nếu tiếp tục tấn công, thì có lẽ vương quốc quỷ sẽ sụp đổ. Kết cục thì, đó chỉ là hoãn lại vấn đề, và có lẽ tiếng gào thét sẽ lại cất lên.

Việc ông ta dù hiểu nhưng lại không thể tấn công tới cùng, là bởi sự sợ hãi của Oros. Không phải nỗi sợ bản thân sẽ bị tiêu diệt, mà là nỗi sợ đối với tiếng gào thét của những đứa con là các tinh linh. Với thần linh, những kẻ thi hành thần phạt mà nói, thì chắc hẳn có thể coi đó là một thất bại không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên,

『Ta không thể thờ ơ mà phê bình Oros. Cảm xúc của gã, cả ta cũng hiểu điều đó đến đau đớn.』

「Vậy sao ạ......」

Nên mở lời thế nào đây. Shia từ từ đưa bàn tay, tới bộ dạng đang chán nản và tuyệt vọng của Udar bên trên Schutaif. Không thể tìm được lời nào, cô chỉ xoa xoa ông ta như để an ủi.

Bằng cách nào đó, Shia nghĩ.

Ở một thế giới ngập tràn thông tin như trái đất, cô đã nhìn thấy, nghe thấy rất nhiều điều. Vấn đề của thế giới này, cũng giống như vấn đề ở trái đất.

Bùng nổ dân số, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm đất đai và không khí....... Dị thường khí tượng là thần linh. Một thế giới có thể nghe thấy tiếng gào thét mà tự nhiên đang cất lên, và một thế giới không thể nghe thấy, bên nào mới là may mắn hơn.

Shia không biết. Dù không biết, nhưng khi nhìn thấy Udar đang ủ rũ, thì cô không có sự thờ ơ để bỏ mặc ông ta khi nghĩ rằng đó là chuyện của người khác.

Và, vào lúc đó, cô chợt nhìn thấy ánh sáng lập lòe ở một góc tầm mắt. Oya? Khi vừa nghiêng tai thỏ, vừa hướng ánh mắt về phía đó, thì cô đã nhìn thấy những khối cầu ánh sáng trông rất giống với Udar, đang tập trung xung quanh Vire Doryukken được dựng ở một thảm hoa gần đó.

『Là lũ trẻ của ta đấy. Các tinh linh của sấm chớp. Hiếm khi chúng xuất hiện trước con người. Vì ta đang ở đây chăng?』

「Nhắc mới nhớ, các tinh linh-san gần đây cũng không tới gần nơi sinh sống của con người nhỉ.」

Phải chăng chúng đã xuất hiện khi cảm thấy an tâm vì có hóa thân của mây đen ở gần. Tuy nhiên, thế thì chúng nên tập trung tới chỗ của Udar mới đúng, có thể thấy dường như chúng xuất hiện vì vô cùng hứng thú với Vire Doryukken.

「Vì tạo tác rất lạ lẫm nhỉ?」

『Uumu. Iya, không phải ha. Shia này. Chiến chùy và chiếc xe hai bánh này, chẳng phải là những thứ có tính chất lưu trữ sấm chớp hay sao?』

「Ể? Sấm chớp sao ạ? ......Aa! Có chuyện đó nhỉ!」

Cô cầm Vire Doryukken trên tay, để ma lực chảy vào và khởi động chức năng của nó. Ngay sau đó, Vire Doryukken phóng ra những tia điện *pachi pachi pachi-*.

Các tinh linh của sấm chớp, tụ lại thành bầy một cách hớn hở「Waa~~-」.

「Ngay từ đầu thì, nó đã được thêm vào cơ chế tích điện desu. Nó là chức năng khiến đối phương bị điện giật trong những tình huống như khóa vũ khí với nhau, nhưng vì thổi bay thì nhanh hơn nhiều nên tôi chưa từng sử dụng tới nó đấy nhỉ~. Bởi vậy, tôi đã quên bẵng nó luôn ạ~, ahaha.」

『U, umu. Là như thế sao.』

Thân là kẻ đã bị thổi bay nên ông ta không thể cười thoải mái được. Trong khi Udar tỏ ra có chút hãi hùng, Shia cũng để những tia điện xanh nhạt tràn ra từ cơ thể mình.

「Bằng cách kết hợp với điều khiển thân thể theo kiểu này, tôi cũng có thể ít nhất là bao phủ điện lên người, nhưng tôi chỉ có thể sử dụng ở mức độ tĩnh điện để chơi khăm người khác thôi nhé.」

Ví dụ như những lúc Yue hóa thành Yue lầy và không chịu tránh đường cho máy hút bụi, thì Shia sẽ pachi- vào mông của cô. Vì Yue hét lên một tiếng đáng yêu「Hya!?」và vừa ấn vào mông, vừa cựa quậy để di chuyển rất khả ái, nên thật ra nó đã trở thành một thú vui của cô dạo gần đây.

Cũng còn một chuyện chưa kể là, ban đầu thi cô đã luyện thành nó để cho những lúc cô đến đánh thức Hajime vào buổi sáng nhưng cậu mãi mà không chịu dậy, song nó không có hiệu quả với Hajime, người sở hữu “triền lôi”. Không những thế, cô ngược lại còn bị điện giật và bị kéo vào giường. Một cách thẳng thắn thì, “Ohayou (vật lí) trường phái Shia” còn nhanh hơn.

Shia trùm lên mình những tia điện màu trắng xanh, khiến nhóm Dahlia đang đứng vây quanh họ ở một khoảng xa vừa nhìn, vừa che miệng lại「Maa!」, và đồng thời, các tinh linh sấm chớp đang tập trung tới chỗ cô cũng giật mình「Maa!」. Chúng xoay vòng vòng *kuru kuru* xung quanh Shia như đang nhảy múa.

『......Có vẻ như cô rất được yêu thích ha. Shia này, các tinh linh đang vui đùa vì ở bên cạnh cô rất thoải mái đó.』

「Vậy sao ạ? Cơ mà, wawa-, xin đừng nghịch tai thỏ của tôi! Hya-!? Không được vào trong quần áo đâu~! A, xin đừng giật tóc của tôii!」

Kya- kya-, các tinh linh nhảy múa trông rất vui vẻ.

Nhìn quang cảnh chúng chơi đùa cùng Shia một cách đầy hoài niệm, bầu không khí của Udar trở nên rất ôn hòa. Ông ta đang tươi tắn như thể dáng vẻ ủ rũ ban nãy chỉ là dối trá. Dường như bản thân ông ta cũng hân hoan trước dáng vẻ đầy hoài niệm của con người cùng tinh linh, một dáng vẻ đáng lí ra nên là như vậy.

Hơn tất thảy, tình cảm ông ta hướng vào Shia rất ấm áp. Không, đúng hơn nên nói là cháy bỏng.

『Nhưng mà, Shia này. Chuyện sức mạnh của sấm chớp không có ích mấy, với tư cách là hóa thân của mây đen, ta không thể nhắm mắt cho qua đâu đó.』

「Dù nói thế đi nữa, nếu Udar-san đã trải nghiệm phong cách chiến đấu của tôi, thì ông cũng hiểu đúng chứ? Vì vào thời điểm khóa vũ khí với một thứ siêu nặng như chiến chùy, thì nó cũng không khác gì đối phương đặt mình vào một cự li bất lợi nhé. Chỉ cần thổi bay là xong ạ.」

『Nói cách khác, nếu tiếp xúc trong khoảnh khắc――nếu có thể thêm vào lôi kích trong đòn đánh tới đối phương thì vừa đủ hiệu quả ha? Hay, có thể tung ra lôi kích tương tự với ta thì sẽ còn tốt hơn nữa.』

「Chuyện đó thì maa, đúng thế nhỉ.」

『Umu. Thế thì làm thử thôi.』

Nhảy lên *poyoyon-*, Udar di chuyển tới Vire Doryukken. Và, ông ta cất tiếng gọi để tập trung các tinh linh『Hỡi các con của ta, hãy cho ta mượn sức mạnh』, rồi tất cả cùng biến mất vào trong Vire Doryukken.

「Ể? Khoan Udar-san? Ông định làm gì vậy ạ?」

『Mumu? Thứ này là gì? Không hiểu tại sao ha. Nhưng mà maa, quả là một cấu tạo phức tạp và tinh tế. Quả nhiên không thể xem thường đứa trẻ của dị giới ha....... Fumu, cảm giác thế này sao?』

Không hiểu sao lại có một dự cảm chẳng lành, Shia vung Vire Doryukken như một chiếc búa cầu tài. Trong khi nói「Udar-saa~n, đừng tự tiện chui vào bên trong nó~」.

Tại vì, nghĩ cho kỹ càng thì, đó là một pha xử lí vô cùng thiếu khôn ngoan. Udar lẫn các tinh linh, tất cả đều là hóa thân của sấm chớp, và Vire Doryukken là một binh khí được tải đầy đạn dược......

『Nhìn cho kỹ vào! Thần linh của mây đen, Udar này, sẽ ban cho Shia Hauria một sức mạnh mới――』

Điện trào ra một cách khủng khiếp, và Vire Doryukken giải phóng các tia điện cùng thiểm quang. Dáng vẻ đó của cô, cứ như một vị thần cầm búa trong Avenger〇 nọ.

Và, nó khai hỏa. Cùng với tiếng nổ.

Shia vừa hét lên「Hyowaa~」, vừa lăn đi, Udar và các tinh linh bị thổi bay và nhảy múa ở trên bầu trời cao tít tắp. Nhóm Dahlia đang theo dõi từ một vị trí cách xa đó thì vừa ré lên「Kya~」, vừa ngã lăn quay *koro koro*.

Mặt đất phát ra tiếng rung chuyển *ZUN-* khi Vire Doryukken rơi xuống. Khói đen đang phun lên từ mọi cái lỗ có trên nó. Việc vỏ ngoài không bị hư hại gì cả quả nhiên là chất lượng Hajime. Có vẻ như cậu đã chuẩn bị đối sách kỹ càng cho việc trong trường hợp xấu nhất khi mà bên trong nó phát nổ và toàn bộ chiến chùy không thể sử dụng được nữa.

Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng những thứ thuộc về đạn dược được tải bên trong nó đã tiêu tùng hết. Có vẻ như chức năng chiến chùy của nó không hư hại gì, song nếu cơ cấu thuộc loại xạ kích không được Hajime kiểm tra, thì chắc hẳn sẽ rất nguy hiểm.

Shia vừa phủi đi đám bồ hóng, vừa ném tới Udar-slime đã rơi xuống một ánh mắt chằm chằm.

「Kết quả của việc nhìn cho kĩ, là cộng sự của tôi càng trở nên te tua hơn nhưng mà?」

『Không thể hiểu nổi.』

Về góc nhìn của Udar không biết về cái thứ có tên là đạn dược, thì dường như ông ta không thể hiểu nổi việc tại sao lại phát nổ.

Shia chọc ngón tay vào Udar-slime, và vừa nghiến xuống *guri guri*, cô vừa nói.

「Có lẽ nào, là chuyện đó sao ạ? Kiểu ông nghĩ về chuyện sau này và phá hủy trước vũ khí của tôi ngay khi có thể ha?」

『Hiểu nhầm rồi. Là ta nghĩ cho Shia đấy. Ta đã nghĩ rằng nếu là một vũ khí ở mức độ này, thì phải chăng có thể hóa nó thành võ cụ thần linh.』

「Nhưng mà nó đã phát nổ.」

『Umu, nó đã phát nổ. Trước lúc đó thì, sức mạnh của ta cũng không thể tích lũy một cách suôn sẻ được. Phải chăng nếu khác thế giới, thì tính chất của vật chất cũng sẽ khác....... Ta nghĩ rằng nếu gắn vào nó một linh thạch có độ tinh khiết cao thì chuyện sẽ suôn sẻ nhưng......』

「Maa, tôi tin là ông có thiện ý. Xin cảm ơn ạ, Udar-san. Nhưng mà, cấm tiệt chuyện thử nghiệm cộng sự của tôi nhiều hơn nữa.」

Cô không có ý định giao cộng sự của mình cho ai khác ngoài Hajime. Udar gục đầu khi Shia thông báo một cách rõ ràng rằng cô cấm ông ta xâm nhập vào Vire Doryukken. Một người đã thất bại trong việc gia tăng độ hảo cảm của đối phương...... cảm giác kiểu vậy.

Và, tiếng chân hốt hoảng *pata pata* chạy tới chỗ đó vang lên.

「Shia! Cô vẫn an toàn chứ!? Rốt cục là đã có chuyện gì!?」

Người guồng chân chạy đến là Eric bệ hạ và nhóm Greg, các kỵ sĩ cận vệ. Có vẻ họ đã nghe thấy tiếng nổ và ba chân bốn cẳng chạy đến đây.

Thấy Shia đang ngồi xổm và chọc chọc vào Udar-slime, nghĩ rằng có lẽ nào cô đã bị thương nên co người lại, Eric bệ hạ tiến đến gần với ý chí bốc cao.

Suy nghĩ từ việc vươn hai tay ra, thì có lẽ anh ta đang định bế cô lên.

Dĩ nhiên, Shia nhanh nhẹn uốn người và né tránh. Eric bệ hạ kêu lên「A-」và mất thăng bằng. Rồi cứ thế, anh ta chúi người lên trên Udar đang gục đầu.

Một bầu không khí khó xử lan tỏa.

「Ngài vẫn bình an chứ ạ, Shia-sama.」

「A, vâng. ......À thì tôi xin lỗi ạ.」

Cận vệ kỵ sĩ đoàn trường Greg chạy tới gần Shia và hỏi han cô như thể chẳng có gì xảy ra. Shia vừa cười khổ, vừa trả lời.

Trong lúc đó, trong khi run rẫy *puru puru* không biết là do tức giận hay xấu hổ, Eric bệ hạ đứng lên.

「......Thành thật xin lỗi ạ, Udar-sama. Tôi đã lỡ đè lên ngài.」

『......Không sao, ta bỏ qua.』

Không hiểu sao, họ lại có bầu không khí kết nối trái tim giữa những người đàn ông. Sự phòng thủ kiên cố của nữ nhân mà họ thích, có lẽ...... đã sinh ra một tình cảm vượt qua được rào cản giữa người và thần.

Eric bệ hạ đã đứng lên như thể chẳng có gì xảy ra, tằng hắng một tiếng *gohon-*. Và vừa nhìn Shia, anh ta vừa mở miệng.

「Đừng có khiến ta lo lắng quá. Nếu có chuyện gì xảy ra với cô, thì ta......」

「E~to.」

Một nhiệt lượng khủng khiếp trong đồng tử. Rốt cục là thế quái nào, cô đã làm cái gì để khiến cho anh ta ôm ấp một tình cảm đến mức đó, Shia hoàn toàn không hiểu. Một cảm xúc nóng bỏng không~ chỉ giống cách mà những dũng sĩ đường phố bị thu hút bởi dung mạo của cô, như muốn theo không khí truyền đến.

Thế này thì, có vẻ như cái việc, Xử lí tình huống một cách hợp lí và chờ Hajime đến rồi nói rằng mình là một người đã kết hôn desu~, đã không theo thể nữa rồi, nghĩ vậy, Shia sắp sửa lên tiếng để nói thế lần nữa.

Tuy nhiên, phải chăng cô thậm chí đã bị ếm phải một lời nguyền nào đó. Sự cản trở lại xen vào lần nữa. Dù nó cũng lại là một thông báo khẩn cấp.

「Bệ hạ-. Có thông báo gửi tới từ vương quốc quỷ――ngài đang làm gì thế ạ, bệ hạ?」

Có lẽ là di chuyển bằng linh pháp. Đã đến khi cưỡi trên một thứ trông giống như một dòng ánh sáng, Louis định thông báo, và đã chứng kiến hình ảnh Eric bệ hạ đang vươn tay tới Shia cùng với ánh mắt nóng bỏng. Vừa để mắt kính phản chiếu, anh ta vừa hỏi với nụ cười không có gì vui vẻ.

「T, ta đang kiểm tra xem cô ấy có bị thương――」

「Không có đâu ạ? Cơ mà xin đừng chạm vào tôi.」

Bụi gai ngôn từ không hề có lấy một chút dere nào được đáp lại từ Shia. Nó đâm vào tim của Eric bệ hạ. Một nỗi đau hoàn toàn không ngọt ngào.

Cuối cùng thì, anh ta cũng nhận thêm tổn hại một cách đơn giản từ cả việc Shia đang giữ khoảng cách với mình mà chẳng cần khách sáo. Khoảng cách về mặt vật lí là khoảng cách trái tim.

「Gác lại chuyện đó Louis. Có thông báo đúng chứ? Ta sẽ nghe.」

「Otto, đúng vậy ạ. Bệ hạ, thần đã xác nhận được ý đồ thật sự trong chuyến viếng thăm của Arogan quỷ vương bệ hạ rồi ạ. Thuộc hạ của ngài ấy, đã nhận truyền tin từ bản quốc và đến gửi lời lại ạ.」

「Chuyện có gián điệp đang thâm nhập thì, maa, cứ gác lại một bên đã. Thế thì?」

「Vâng. Mục đích của quỷ vương bệ hạ là――yêu cầu cứu viện ạ.」

Eric bệ hạ mở to mắt.

Trong khi không khí tại nơi đó ngay lập tức trở nên ngột ngạt và căng thẳng, Louis báo cáo chi tiết. Theo đó thì, thần linh của đại địa, Oros, đã một lần nữa mở cuộc thần phạt vào vương quốc quỷ. Tuy nhiên, dường như lần này còn có thêm cả một đại đội thiên nhân tộc.

Lực lượng đã đến được một cự li còn cách cách thủ đô của vương quốc quỷ nửa ngày đường.

「Chuyến viếng thăm phi thường thức của Arogan-dono là vì lí do đó ạ. Dù không thấy có chút mảy may dao động nào cả, nhưng...... nội tâm ngài ấy đang cuống quýt ha?」

Eric bệ hạ gật đầu với vẻ am hiểu. Shia cũng gật đầu sâu sắc.

「Ra là vậy desu. Chuyện gã tiếp cận tôi, cũng là muốn lôi kéo dũng giả về phe mình một cách chắc chắn nhỉ.」

「Iya. Đó là bản tính của ngài ấy rồi. Là việc không thể kiềm nổi mà buông lời tán tỉnh nếu nhìn thấy một mĩ nữ ha. Hơn thế nữa, ngài ấy còn tương đối có hứng thú với cô đó.」

「Không thể hiểu nổi desu.」

Bị nói rằng mình đang được gã đàn ông có vẻ như là hóa thân của sự tự luyến kia để mắt tới, hơn thế nữa, cộng với cả chuyện cách mà nhóm Eric bệ hạ gọi gã là “quỷ vương”, khiến cô thật sự thấy chán nản.

Không những thế, mấy chuyện như đến để yêu cầu cứu viện mà lại đi tán tỉnh một cô gái, rồi cuối cùng bị thổi bay và bản thân cái yêu cầu cứu viện nọ đã tới trể, thậm chí chẳng phải là một câu chuyện cười. Việc một kẻ như thế mà dám xưng danh là “quỷ vương” kể cả trong phút chốc đi nữa, về phía Shia mà nói cảm giác như nó sẽ vượt ngưỡng chỉ số gây khó chịu.

Lắc đầu như để xua đi cảm giác chán ghét, Shia bắt chuyện với Udar để thay đổi chủ đề.

「Dù nói là cự li nửa ngày đường nhưng, tốc độ di chuyển của Oros-san không nhanh đến thế sao ạ?」

『Không phải vậy. Gã là đại địa lấy hình dáng của con người. Thường là có kích thước cỡ 10 đứa trẻ loài người, nhưng kích thước có thể được thay đổi một cách tự tại. Nếu to lớn chừng nào, thì di chuyển cũng nhanh hơn chừng ấy.』

Có vẻ như, hình dáng của Oros là một golem khổng lồ. Thông thường, xét từ chiều cao của khoảng 10 người cộng lại, thì có lẽ là chưa đến 20m. Nếu biến thành khổng lồ thì, tốc độ di chuyển cũng được thay đổi liên quan tới chiều dài bước chân.

Tuy nhiên, nếu làm thế thì lí do mà cố tình mất nửa ngày thật bất minh. Đoán ra nghi vấn đó, Udar trả lời như thể đang rên rỉ.

『Có lẽ gã đang thể hiện sự giác ngộ của mình. Lần này, có điều gì xảy ra với mình đi nữa cũng sẽ tuyệt đối không rút lui, ha. Đồng thời, gã đang buộc những kẻ ở quốc gia nọ phải giác ngộ.』

Những bước chân chậm rãi, nếu nói ra thì có lẽ cũng tương tự như việc một kẻ tử tù bước lên bậc thang dẫn tới đài treo cổ. Rằng, từng bước chân của bản thân, là bậc thang dẫn đến cái kết của vương quốc quỷ.

『Ngươi sẽ làm gì đây? Hỡi đứa trẻ loài người. Hỡi vua của đất nước này.』

Giọng nói nghiêm khắc của Udar vang lên. Giọng nói tràn ngập uy nghiêm không thể tưởng tượng được với trạng thái slime từ nãy đến giờ của ông ta. Đó là câu hỏi của thần, không hề có một chút nao núng. Dù không có mắt, song họ hiểu rõ rằng ánh mắt của Udar đang hướng vào Eric bệ hạ.

Eric bệ hạ, siết chặt bàn tay, cắn chặt môi, thể hiện nét mặt như thể đang chịu đựng một sự đau khổ không thể chịu nổi. Có thể hiểu rằng anh ta đang dày vò trong một xung đột sâu sắc.

Nếu nghĩ một cách bình thường thì, chuyện bỏ mặc vương quốc quỷ từ giờ về sau vẫn sẽ không vứt đi dã tâm, theo một nghĩa là nước đi tốt nhất. Nếu bọn họ diệt vong bởi thần phạt, thì sẽ khiến nỗi lo đối nghịch với tương lai cộng sinh cùng tinh linh biến mất một cách chắc chắn.

Một cách suy nghĩ hợp lí. Trên tư cách vua của một nước mà nói. Bởi vì việc lựa chọn xem nên hi sinh điều gì, nên tận dụng điều gì, chính là nghĩa vụ mà một nhà vua cần phải hoàn thành.

Tuy nhiên, nhưng mà......

「Người bỏ mặt đồng tộc, hơn thế nữa còn là đối phương mà mình bằng cách nào đó đã giao kèo rằng sẽ tương trợ lẫn nhau, liệu có thể sống cùng các tinh linh-san ở tương lai sau này hay không?」

Bừng tỉnh, Eric bệ hạ, không, ánh mắt của tất cả những người ở nơi đó đều di chuyển. Người nói thế một cách tùy tiện, trong khi đang xem xét tình trạng của Vire Doryukken, là Shia.

「Shia...... nhưng mà......」

「Ahaha, xin đừng quá bận tâm làm gì. Vì tôi không phải là Ou-sama, nên tôi không thể suy nghĩ như một Ou-sama ạ. Vừa nãy đến cuối cùng thì, chỉ là suy nghĩ của tôi desu.」

Thấy rằng đó là một suy nghĩ chủ quan, và mang tính lí tưởng, bản thân cô cũng cười khổ.

Aa, nhưng mà...... Eric bệ hạ nghĩ.

「Cố gắng hết mình vì tương lai mong muốn, nhỉ......」

Con tim anh ta chợt trở nên nhẹ bỗng. Anh ta lại được lời nói, thái độ, và cách tồn tại của thiếu nữ trước mắt mình xóa đi hết gánh nặng trong lòng.

Eric bệ hạ nhìn nhóm Louis với nét mặt ra vẻ khổ sở. Một điều thú vị là, tất cả họ đều có cùng một khuôn mặt. Trong khi muốn phì cười, Eric bệ hạ nhìn Shia bằng ánh mắt mang cảm giác không thể chịu nổi theo cách nào đó, và anh ta hướng tới Udar với một biểu cảm đã thay đổi.

「Udar-sama. Chúng tôi sẽ đi cứu viện ạ. Có lẽ chúng tôi sẽ chiến đấu với Oros-sama cho đến khi lời nói của chúng tôi chạm tới ngài ấy.」

『Vậy à.』

「Có lẽ ngài đã nhìn thấu được. Về cách suy nghĩ của Arogan-dono, và những cư dân tôn sùng vương quốc quỷ. Và chúng tôi, nhưng người định cứu họ, quả nhiên là một chủng tộc với tội nghiệp sâu sắc.」

『Không thể phủ định ha.』

「Vâng. Tuy nhiên, dẫu là vậy đi nữa, tôi muốn thể hiện thành ý của mình bằng cuộc cứu viện này ạ.」

『Thành ý? Với việc định đả bại thần linh sao?』

「Không. Lời thề nguyện sẽ tuyệt đối không vứt bỏ bất kì một điều gì nữa của chúng tôi. Là thành ý trong chuyện sẽ bảo vệ nó ạ.」

『......』

Phán đoán mang tính hợp lí, truy cầu lợi ích của quốc gia mình hay có lẽ là chủng tộc mang tên con người, tính cần thiết, tư lợi, truy cầu của sự tham lam.

Những thứ đó, đã đủ rồi. Đổi lại với sự phát triển đến hiện giờ bằng những thứ đó, họ đã xem thường quá nhiều điều quan trọng. Và, kết quả đó là, họ sắp sửa diệt vọng.

Vậy thì, hãy cố lấy lại giá trị quan đã từng là tất nhiên trên tư cách một con người, một quốc gia. Hãy cố bảo về dù chỉ là những điều đã hứa. Hãy hỗ trợ vì con tim thiện lương đang thét lên rằng hãy hỗ trợ đi. Hãy thể hiện đạo đức mà đương nhiên là nên có trên tư cách một con người. Hãy chạy vì phán đoán mang tính lí tương thay vì phán đoán mang tính hiện thực.

Dù gì cũng diệt vong. Nếu thế thì, hãy quay lại điểm bắt đầu đi. Hãy quay trở lại làm “con người” mà mẹ là Tinh thụ và các thần linh chắc chắn đã yêu thương.

『......Vậy sao,』

Đáp lại của Udar, chỉ có bấy nhiêu. Có điều, cảm giác bầu không khí ôn hòa ở chỗ nào đó, chắc chắn không chỉ là tưởng tượng.

Eric bệ hạ, nghiến răng chấp nhận sự thật rằng không có lời phê bình nào đến từ Udar, và chuyển ánh mắt đó tới Shia.

「......Shia. Nếu không xuất phát ngay bây giờ thì có lẽ sẽ chậm trễ mất. Gia đình của cô sẽ không kịp.」

「Vậy nhỉ.」

Về cơ bản, giữa vương quốc Balted và vương quốc quỷ Reted, thì dù ở mức độ sử dụng không tiếc thương những con ngựa đã cường hóa bằng linh pháp, cũng phải mất tròn 3 ngày đường. Tuy nhiên, vào thời điểm mà kế hoạch cứu tế đã được quyết định trong hội nghị những người đứng đầu ở ba quốc gia, thì họ có thể mượn phi long từ vương quốc thú Sinted. Nếu chỉ với các tinh nhuệ, thì có lẽ họ sẽ đến nơi trong một ngày.

Và, nếu là vương quốc quỷ Reted, dù sẽ bị tổn hại rất nhiều, nhưng họ vẫn có thể cầm cự được một ngày.

「......Ta sẽ giữ lời hứa. Sẽ không bắt buộc cô làm gì cho tới khi gia đình cô đến.」

「Vậy sao ạ.」

Những lời của Eric bệ hạ, khiến Shia, có lẽ là lần đầu tiên, nhìn về phía anh ta và mỉm cười. Eric bệ hạ, nhìn hấy nụ cười đó thì vừa bất giác làm hành động dùng tay che miệng, vừa quay đi hướng khác. Có vẻ tính kích thích rất mạnh.

Tuy nhiên, vì hướng mà ánh mắt của anh ta đảo tới là Louis đang cười tươi rói, nên anh ta hoảng hốt quay ánh mắt về lại chỗ cũ. Có vẻ tính kích thích rất mạnh.

「Nhưng, nếu cô thuyết phục gia đình thành công, thì ta muốn cô lập tức đến hỗ trợ. Ta sẽ thử cầm cự tới lúc đó. Vì vậy, vì vậy Shia. Ta có thể kì vọng được không? Về việc cô sẽ đến hỗ trợ.」

Ánh mắt nóng bỏng. Như thể một người đàn ông hứa sẽ tái ngộ với người yêu trước khi bước chân vào chiến địa. Nhóm Louis cũng bước đến trước, và để lại những lời tương tự. Như để khắc ghi vào Shia sự tồn tại của mình dẫu chỉ là một chút. Cuối cùng là Udar cũng poyoyon.

Shia nở nụ cười khổ và lắc đầu. Nhóm Eric bệ hạ nhăn mặt như thể vừa bị thương.

「Không còn đối phương, để giữ lời hứa thì có ý nghĩa gì ạ.」

「......Cái gì?」

Vung Vire Doryukken một cái. Không kể tới chế độ xạ kích, nó chẳng thể hiện sự bất thường nào trong vai trò một chiến chùy. Kế đó, Shia cưỡi lên Schutaif và đổ ma lực vào nó. Ngay lúc đó, Schutaif khởi động cùng với âm thanh tác động *KIiIIII*. Năng lực chạy đường trường của nó cũng không có vấn đề gì.

「Giờ thì, Schutaif-tan của tôi, và thằn lằn bay trên trời-san, bên nào sẽ nhanh hơn nhỉ?」

Với Shia cười tươi tắn khi nói thế, Eric bệ hạ trở nên không chịu đựng được nữa,

「Shia!」

Trong cảm xúc đã vỡ bờ, anh ta dợm bước để ôm siết lấy cô. Và, cùng với một giọng nói nhẹ nhàng「Otto」, anh ta bị Shia ném bay đi bằng một tay và biến mất về phía bên kia thảm hoa.

Phải chăng đã quen rồi, Shia bắt chuyện với Louis như thể chẳng có gì xảy ra.

「Vì tôi sẽ kéo xe ngựa đi, nên có thể chuẩn bị giùm tôi được không ạ? Vì chúng ta sẽ đi với tốc độ rất cao, nên xin hãy chuẩn bị một cái bền bỉ ạ.」

「Tôi đã rõ rồi ạ, Shia-sama.」

Louis cũng làm như chẳng có chuyện gì xảy ra, cúi đầu một cách kính cẩn. Điều đó, dường như thậm chí đang nói rằng bản thân Shia là đối tượng thích hợp để anh ta dâng hiến toàn bô những gì mình có.

Cứ thế, anh ta vừa lập tức ra chỉ thị cho thuộc hạ, vừa quay gót để chuẩn bị cho cuộc viễn chinh, ngay khi mới đi được một đoạn ngắn, anh ta ngoái đầu lại.

「Shia-sama. Từ lúc mới gặp ngài lần đầu tôi đã nghĩ thế này rồi, nhưng mà.」

「Vâng, gì vậy desu?」

Anh ta nói cùng với một nụ cười thuần khiết hoàn toàn không pha tạp ý đồ gì, thứ sẽ khiến cho những cô gái của vương đô không khỏi yêu say đắm.

「Ngài, là một người dễ mềm lòng nhỉ.」

「......」

Tai thỏ của cô trở nên mềm rũ *funyari*. Biểu cảm ra chiều khổ sở của cô, phải chăng là bởi dù muốn rạch ròi như Hajime với Yue, nhưng kết cục thì, cô lại hầu như chẳng thể làm được.

Mẹ của Shia là Mona, đã từng nói với Shia rằng dẫu có là thố nhân thì bà vẫn muốn trở thành anh hùng. Không chỉ là một chú thỏ của rừng xanh chẳng biết làm gì ngoài chạy trốn và ẩn nấp, mà trở thành một anh hùng có thể bảo vệ cho bất kì ai.

Một người phụ nữ với trái tim mạnh mẽ hơn bất cứ ai, ấy vậy mà định mệnh thật tàn nhẫn, khi ban cho bà một cơ thể yếu đuối nhất trong chủng tộc yếu đuối nhất, song...... Ước nguyện và tư chất đó của bà, đã được con gái mình kế thừa một cách chắn chắn. Chính điều đó, cũng đến mức nằm ngoài quy chuẩn.

Có lẽ, chính vì thế, mà cô mới có thể lựa chọn.

Trở thành cứu tinh cho thế giới đang cất lên tiếng gào thét.

Trở thành một dũng giả (anh hùng)――có thể bảo vệ cho bất kì ai.

~~~~~~~~~~~~

30 phút sau.

Shia và nhóm Eric bệ hạ đang trở thành những người của bầu trời.

Dẫn đầu là Schutaif. Sky road bằng những lá chắn do chiếc xe của dị giới tạo ra, và cỗ xe ngựa cỡ lớn được kéo phía sau, đang biến việc chạy đường trường trên không trung ở dị giới thành hiện thực.

「Shi, Shiaa! T, thế này có ổn không vậy!? Cơ mà, chẳng phải cô giảm tốc độ đi một chút cũng được hay sao!?」

「Không sao đâu desu! Chẳng có gì qua được việc chạy nhanh cả! Desuu!!」

Shia cao hứng đến mức cảm giác như có thể nghe thấy tiếng thét trợ uy *hyaha--*.

Eric bệ hạ vừa thò đầu ra từ của sổ xe ngựa, vừa cất tiếng gọi cô thì bị áp lực gió làm át đi hô hấp và tái mặt. Không, anh ta đơn thuần chỉ là tái mặt vì sợ hãi trước việc chạy giữa không trung với tốc độ gần 200km/h.

Bên trong cỗ xe ngựa được liên kết với Schutaif, ngoài các thành viên bạn thuở nhỏ là nhóm Louis, còn có những người được tuyển chọn gắt gao từ kỵ sĩ đoàn và cung đình linh pháp sư đoàn, mỗi nhóm năm người cùng ngồi, tất cả đều đang nép chặt một cách vừa khít vào tường của xe ngựa, và không nhúc nhích chút trong khi co giật nét mặt.

Là biểu cảm như đang nghĩ, rằng...... nếu nhúc nhích thì sẽ chết.

Tai thỏ vẫy loạn xạ vì áp lực gió, vừa phóng nhanh vượt ẩu, vừa thực hiện những tạo dáng lạ lùng, đôi lúc biến đổi nhưng kì lạ thay vẫn để lại ấn tượng trong lòng, Shia đã ở trong trạng thái không gì có thể lọt vào tai thỏ được nữa.

Eric bệ hạ quay về lại xe ngựa cùng nét mặt đã từ bỏ nhiều điều. Trong khi cũng tự khen bản thân đã từ bỏ ý định cùng ngồi trên Schutaif với cô vì không hiểu sao lại có một dự cảm xấu.

Và, ngay sau đó, vì lí do gì đó giọng nói của Shia vang tới từ bên ngoài.

「Mumu-! Dù có là kẻ nào đi nữa, cũng không thể cản được tôi hiện giờ đâuu! Desuu!」

Ngay sau khoảnh khắc nhóm Eric bệ hạ「N n?」và nhìn mặt nhau, tiếng nổ *chudon!* liên tiếp vang lên. Cỗ xe ngựa rung lắc *gata gata*, khiến các kỵ sĩ run rẫy *gata gata*.

「Shi, Shia? Đã có chuyện gì!?」

「Tenjin-san đến cản trở, nên tôi đã ném đạn slug gây nổ vào họ ạ!」

「T, thiên nhân tộc sao!? Ku-, vậy là chuyện cứu viện đã bị đọc được――」

Khoảnh khắc anh ta ra hiệu cho Louis nghênh chiến bằng cái phẩy tay, trong khi nghiến răng, tiếng *chudon!* lại vang lên lần nữa.

「Shiaa--!! Có sao không!?」

「Không sao đâu desuu! Chẳng thành vấn đề ạ! Fu- ha- ha-! Nếu có thể cản nổi tôi, thì cứ thử cản tôi xem nàà~~o desuu!!」

Chudon! Chudon! Chudon! Chudon♪

Giữa khoảng cách của những tiếng nổ liên hoàn, không hiểu sao có thể nghe thấy những tiếng hét nào là「Gya---」hoặc「Hii~」hoặc「Mẹ kiếpp-」.

Ngược lại, đồng thời với giọng nói phấn khích「Tôi bây giờ, sẽ trở thành cơn gió!」, cỗ xe ngựa lại tiếp tục gia gốc. Bị lực G tác dụng lên, tất cả các thành viên vừa xanh mặt, vừa trối chết nép sát vào tường.

「Bệ hạ-. Thần xin đề xuất việc gắn tay vịn vào ghế ngồi và tường của xe ngựa ạ!!」

「Ta chấp thuận!! Nếu có thể vô sự quay về thì hãy thi hành ngay!」

「Như ý ngàiii-」

Gata gata-, biki biki-, mekyo! Khi vừa rơm rớm nước mắt bởi cỗ xe ngựa đang phát ra những âm sắc đầy điềm gở, Dahlia vừa trối chết hét lên, thì đề xuất của cô ấy đã được chấp thuận trong nháy mắt. Những kỵ sĩ cường tráng thumbs up với Dahlia cùng cặp mắt rơm rớm.

Sau khi đã tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ như đi tàu lượn siêu tốc với nào là bẻ cua cùng lực li tâm khủng khiếp, nào là lộn ngược trên dưới, nhóm Eric bệ hạ lần này tái mặt vì bị say xe.

Sau một hồi, vào khoảnh khắc họ nghe thấy giọng nói vô tư lự「Đã dọn dẹp xong rồi ạ~」, tất cả mọi người đều giờ hai tay lên trời và thốt lên những giọng nói đầy hoan hỉ.

Chúng ta được cứu rồi! Đã được cứu rồii! Đã sống sót qua khỏi rồi đóó! Hãy mau mau về nhà thôi! Cảm giác kiểu vậy.

Nhân tiện thì, không phải là lũ thiên nhân tộc đến tấn cộng đã bị bắn hạ bởi xạ kích của Shia. Sự nguy hiểm khi sử dụng mode xạ kích của Vire Doryukken mà chưa qua kiểm tra vẫn không hề thay đổi.

Bởi vậy,「Cơ mà, cái việc xạ kích bằng vũ khí được tải bên trong thật phiền phức đấy nhỉ, ném chúng đi còn nhanh hơn desu!」với suy nghĩ đó, cô đã ném đạn slug gây nổ và đánh hạ chúng. Tốc độ đạn so với trường hợp đẩy đi bằng thuốc súng cũng chẳng thay đổi mấy.

Từ lúc đến thế giới này và trải qua liên tiếp những lần thực chiến, Shia đang dần dần trở nên bug hơn, song, là may mắn hay xui xẻo, thì bản thân đương sự lại không mấy ý thức về nó.

Xác nhận từ ngoài cửa sổ, Louis vừa chỉnh lại mắt kính, vừa mở miệng.

「Bệ hạ. Là đồi Enaton ạ. Có vẻ như chúng ta đã đi được hai phần ba đoạn đường rồi đấy ạ.」

「......Thật khủng khiếp ha.」

Cự li mà dẫu có sử dụng thiên long cũng phải mất tận một ngày, nhóm Shia dường như đã giày xéo quảng đường đó trong ba giờ.

Tiếng thét kiểu「FUHA-, FUHAHAHA-. BẦU TRỜI CỦA DỊ GIỚI, SIÊU ĐÃÃãÃÃÃÃÃ- DESUu!!」của Shia khi mà sự phấn khích của cô đang dâng cao tỉ lệ với tốc độ, chọc vào tai nhóm Eric bệ hạ.

Dẫu có hơi đáng sợ nhưng, vì có vẻ như cô cũng vui thích thế nào đó, nên miệng của Eric bệ hạ tự nhiên giãn ra.

Thấy điều đó, Louis nheo mắt lại.

「Bệ hạ, ngài định thế nào với Shia-sama vậy ạ?」

Câu hỏi đột ngột, khiến Eric bệ hạ mở to mắt như thể đang hoang mang. Tuy nghĩ rằng, Vào lúc này mà lại hỏi gì thế, song vì cặp mắt của Louis nghiêm túc đến không tưởng, nên Eric bệ hạ cũng sửa lại nét mặt.

「Điều đó, là có ý gì?」

「Ngài hiểu mà đúng chứ?」

Về cảm xúc anh ta dành cho Shia. Dù vẫn chưa trải qua hết một ngày, nhưng con tim anh ta lại đang xao động như thể thậm chí đã bị linh pháp mê hoặc yểm vào.

「Shia-sama, sau khi được quý gia đình đến đón thì sẽ quay trở về thế giới cũ mất đấy ạ.」

「......Đã nói là có chuyện gì?」

「Thần xin phép nói rằng, ngài nên vạch ra một lằn ranh thật rạch ròi ạ.」

Môi của Eric bệ hạ cong lên thành hình chữ へ. Dù hiểu nhưng không muốn thừa nhận, có thể thấy rõ cảm xúc đó từ anh ta.

「......Về phần ngươi thì sao, Louis. Tuy ngươi là kẻ lớn tuổi nhất trong số những người bạn thuở nhỏ chúng ta, nhưng từ trước đến giờ ngươi chưa từng nói quá nhiều về những chuyện bay bổng đúng chứ. Với cái mặt trông như chẳng có hứng thú gì với phụ nữ, chẳng phải ngươi đang dành cho Shia ánh mắt khá là nóng bỏng sao.」

Phản kích sơ sài tới Louis từ Eric bệ hạ. Với Louis vừa là bạn thân, cũng vừa giống như một người anh trai, anh ta chỉ đích bằng giọng điệu ra chiều sưng sỉa.

Tự lúc nào chẳng hay, những ánh nhìn trong xe ngựa đang tập trung vào hai người. Trong tình cảnh đó, tuy nhiên, Louis lại không hề nao núng, và cười tươi tắn trả lời.

「Nếu cảm xúc nóng bỏng này là tình yêu thì, phải, chắc chắn là thần, đang mang tình yêu dành cho Shia-sama.」

「Nugu-. T, thẳng thừng ha.」

「Phải, nếu thần hướng tới một cách trực diện, thì bệ hạ cũng sẽ luôn đối mặt với thần một cách trực diện đúng chứ?」

「Muu......」

Trong khi nghĩ rằng, Không thể ngẩng cao đầu haa, Eric bệ hạ giơ hai tay lên như thể đầu hàng, và đáp lời.

「Đúng vậy ha....... Cảm xúc này là lần đầu ta có. Ta không muốn để Shia về. Ta muốn ở cùng cô ấy tại thế giới này.」

「Vâng, thần cũng nghĩ thế ạ. Và điều đó, có lẽ không chỉ mỗi thần và bệ hạ đúng chứ.」

Ánh mắt của Louis mỉm cười khi nói thế, đổ vào cả Greg và Phil.

「Vì dù sao đi nữa, thì đó cũng là cô gái đã mê hoặc cả thần linh là Udar-sama nhỉỉ.」

「Không sai.」

Phil vừa nhún vai vừa nói, còn Greg thì hơi mỉm cười và khẳng định.

Nụ cười hiền hòa giữa những con người thấu hiểu lẫn nhau đang lan tỏa trong xe ngựa.

「Giờ thì, về phía quốc gia mà nói, nếu ngài ấy thành đôi với bệ hạ thì sẽ là vạn vạn tuế, nhưng đối với cá nhân thần thì thật khó để đồng tình.」

「T, thật sự là thẳng thừng ha, Louis.」

Vừa nhấc mắt kính lên *kui-*, Louis vừa tiếp tục.

「Tuy nhiên, sự thật là con tim ngài ấy hướng về gia đình, để khiến ngài ấy thay đổi suy nghĩ thì không phải là việc thông thường ạ. Thần nghĩ rằng tại đây chúng ta phải đoàn kết thống nhất, và hợp sức bao gồm cả việc thuyết phục quý gia đình nữa, nhưng mà.」

「Hợp lí ha. Dù thế nào đi nữa, nếu không được Shia nghĩ rằng ở lại nơi này cũng được thì.」

「Hiện giờ, nếu nghĩ cả về chuyện ngài ấy đang cùng hợp sức đến mức này, thì thần nghĩ rằng ngài ấy không có ấn tượng xấu với chúng ta, nhưng có lẽ không tới độ ngài ấy có tình cảm với chúng ta nhỉ.」

「Có nhiều vấn đề khó khăn ha.」

Cuộc bàn luận sôi nổi của bốn người đàn ông đang tiếp tục. Trong tình hình đó, chỉ có một mình Dahlia là vã mồ hôi lạnh một cách kì lạ.

(......Nếu nghĩ rằng Shia-sama rất quyết rũ, thì tại sao, mọi người lại không suy tính tới khả năng là ngài ấy đã có người thương ở thế giới cũ vậy)

Điều mà cô ấy nhớ lại, là dáng vẻ của Shia lúc cô đang ca hát tại khoảng sân nhỏ trong vương cung.

(“Hajime-san” ......sẽ tốt nếu chỉ là tưởng tượng của mình nhưng, không hiểu sao chỉ lúc gọi tên của vị đó, là bầu không khí của Shia-sama dường như lại khác......)

Trực giác phụ nữ của Dahlia-san rất sắc bén.

Những lời “có nhiều vấn đề khó khăn” mà Greg đã nói. Thực tế thì có lẽ nó chẳng những là “có nhiều vấn đề khó khăn”.

Dahlia, đảo ánh mắt khỏi nhóm bốn người đang nhiệt tình bàn luận về việc cưa đổ Shia với cảm giác kiểu「Nếu đúng là thế thì, mình không thể nhìn nổi nữa!」.

Cả Dahlia, cũng sẽ rất buồn nếu phải xa Shia. Cô ấy muốn thân thiết với cô nhiều hơn nữa. Bởi vậy, nếu là cuộc bàn luận để làm sao mà Shia không cắt đứt liên hệ với thế giới này, thì cô ấy cũng muốn vui vẻ tham gia nhưng......

(Shia-sama! Nếu có thể thì xin ngài hãy mau mau nói những lời dứt khoát với họ đi ạ!)

Ít nhất là với lòng trắc ẩn, Dahlia dâng lời cầu nguyện từ tận đáy lòng tới Shia.

Và, liệu lời cầu nguyện đó có chạm tới được hay không, thì qua sự thật là, Shia từ nãy đến giờ đã hoàn toàn không hò hét gì nữa, và qua sự thật là tai thỏ của Shia là tai thỏ địa ngục, chắc hẳn sẽ đoán ra được.

Họ không biết. Rằng bên ngoài xe ngựa, đương sự đang quằn quại và không thể chịu nổi việc ở đó thêm nữa「Dừng lại đi~, đừng nói chuyện yêu đương với ai đó khi đương sự ở một phạm vi có thể nghe thấy~」.

Và, đúng như ý nguyện của Dahlia, Shia đã quyết ý khi nghĩ rằng, bây giờ thì phải mau mau nói những lời dứt khoát, rồia vào lúc đó,

「Oo!? Eric-sa~n-, Louis-sa~n-, hình như có thứ gì đó to đùng đã đến nhưng!」

「! Gì hả, sao vậy!」

「Thứ to đùng là......」

Nghe thấy tiếng gọi của Shia, nhóm Eric bệ hạ nhất tề rướn người ra từ cửa sổ và nhìn bên ngoài. Quang cảnh đập vào mắt họ, khiến nhóm Eric bệ hạ nhìn trong ngỡ ngàng.

「T, tại sao ngài lại ở đây!」

Eric bệ hạ vừa mở miệng đặt câu hỏi, vừa gào lên bằng một giọng lớn với tồn tại đang lơ lửng ở phía trước và chờ sẵn.

「Thú vương của vương quốc thú Sinted――Gruelle・Dullac・Sinted-dono!」

Một con rồng đỏ đang lơ lửng như để chặn đường tiến của họ. Bản thân gã, là quốc vương bệ hạ của vương quốc thú có thể thú hóa hoàn toàn bằng linh pháp.

Bình luận (0)Facebook