Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 335: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaNhưng tôi từ chối! Desuu!

Độ dài 8,463 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:38:01

Arifureta chương 335: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaNhưng tôi từ chối! Desuu!

Một con rồng đỏ dũng mãnh. Có thể biết rằng nó lớn cỡ một ngôi nhà, và những cơn gió đang xoáy xung quanh cơ thể nó một cách mờ nhạt.

『Kể từ lúc diễn ra hội nghị của ba cường quốc rồi ha, hỡi hoàng tử của Balted.』

Giọng nói như thể đang vọng lên từ đáy bụng. Dù không cử động bộ hàm với những chiếc răng sắc nhọn, nhưng vì cảm giác được không khí đang dao động, nên dường như đó là phương pháp để bản thân ngôn từ truyền đi một cách thông thường.

Trong khi nghĩ, Cái đó khác với Tio-san haa, Shia phán đoán rằng có lẽ gã không phải kẻ địch và để Schutaif dừng lại.

Giữa không trung, con rồng đỏ và chiếc xe gắn máy kéo theo một cỗ xe đang đối mặt với nhau.

「Ta đã luôn nói rồi nhưng, ta mong ngài đừng gọi ta là hoàng tử nữa, Gruelle-dono. Ta là vua của Balted đấy.」

『Fu-, xin lỗi ha. Ta mãi mà không thể quên được những ngày thơ ấu của ngài đó.』

Eric bệ hạ rướn người ra từ của sổ của cỗ xe ngựa, yêu cầu đính chính bằng nụ cười khổ.

Có vẻ như Eric bệ hạ và Gruelle bệ hạ đã quen biết từ lâu. Vì họ là những nước láng giềng chẳng có tranh chấp gì lớn, hơn thế nữa còn là hai trong số ba quốc gia sống sót, nên chắc hẳn có nói đây là lẽ đương nhiên cũng chẳng sai.

Trái ngược với vẻ ngoài hung ác, dường như Gruelle bệ hạ có tính khí khá ôn hòa. Shia nghĩ thế, từ giọng nói và bầu không khí của gã.

Long nhãn của Gruelle bệ hạ di chuyển tới Shia. Và, gã hơi nín thở. Lần nữa nhìn lại Shia từ khoảng cách gần hơn, phải chăng có chỗ nào đáng lưu ý, gã nhìn cô một cách chòng chọc.

『......Thật đáng ngạc nhiên. Ta đoán rằng đây có lẽ là dũng giả. Nhưng không ngờ, lại là một thiếu nữ đồng tộc khả ái thế này.』

「E~to, hân hạnh gặp mặt, vua của thú nhân tộc-sama. Tôi tên là Shia Hauria ạ.」

Dù vẫn cưỡi trên Schutaif, song, tạm thời thì Shia cúi đầu một cách qua loa. Tuy nhiên, có dự cảm chẳng lành vì lí do gì đó, môi của cô hơi co giật.

『Thật thất lễ quá.』

Gruelle bệ hạ nói thế, và khoảnh khắc tiếp theo, gã được bao trùm trong ánh sáng. Rồi, một giây sau đó, dáng vẻ của gã hóa thành một dandy bảnh bao với mái tóc đỏ. Bề ngoài của gã khoảng 40 tuổi. Là một gã đàn ông trung niên nghiêm trang và đầy sinh khí trẻ trung. Chỉ có đôi cánh rồng là đang mọc ra từ sau lưng gã.

Gruelle bệ hạ cứ thế nhẹ nhàng bay về phía Shia, và,

「Ta là quốc vương của vương quốc thú Sinted, Gruelle・Dullac・Sinted. Rất vui được làm quen với cô, hỡi dũng giả đồng tộc xinh đẹp.」

Vừa mỉm cười nói thế, gã vừa định nắm tay Shia và đặt môi lên mu bàn tay đó.

Nói chung là, cô nhanh chóng tránh né. Có lẽ đó là cách chào hỏi phổ biến, nhưng dẫu có thất lễ đi chăng nữa, cô cũng không thể chấp nhận nụ hôn của một kẻ khác giới. Cô cũng không thể không cảm giác được một động cơ ngầm ở cái điểm mà gã cường điệu quá mức phần “đồng tộc xinh đẹp”.

「Xin lỗi, vì tôi không quen với kiểu chào hỏi này. Hơn nữa, hiện giờ chúng tôi đang vội ạ.」

Vì họ đang hành quân với phương pháp di chuyển và tốc độ nằm ngoài thường thức, nên chẳng phải là họ không có đủ thảnh thơi, song Shia nói ra một cái cớ để tránh những chuyện phiền phức.

「Vậy sao, thế thì ta lại càng thất lễ rồi. Có vẻ như ta đã không màng tới tuổi tác mà tỏ ra cao hứng vì sự khả ái của cô rồi.」

「......Vậy sao ạ. Cảm ơn desu.」

Vua của cái thế giời này, vì lí do gì đó mấy tên mang cảm giác ăn chơi đông thật nhỉ......, Shia khổ sở để không làm cho nét mặt mình co giật khi nghĩ thế. Dù là quỷ vương hay thú vương, để nghĩ rằng sự ngu ngốc không thể hiểu được hoàn cảnh, hay là sự thản nhiên không hề dao động trước bất cứ chuyện gì trên tư cách một vị vua, là chỗ mà cô đang rất phiền não.

Đối với bản thân cô, người biết tới một xích long tương tự là Adol Clarce――ông của Tio, một người như vẽ nên bức tranh về sự bộc trực và chân thành, thì dù thế nào đi nữa cũng chẳng thể mang một ấn tượng tốt về vua của long nhân đang ở trước mắt mình.

Lúc cô đang nghĩ bâng quơ như thế. Eric bệ hạ ngay cả trong khi sợ hãi vẫn xuống khỏi cỗ xe, đứng trên Sky road bằng những lá chắn, và anh ta vừa bắt đầu bước về phía này, vừa giúp Shia một tay.

「Việc chính giới thiếu về dũng giả-dono đã được triệu hồi thành công thì, sau khi vượt qua được nguy cơ đang xảy ra cũng được đúng chứ.」

「Fumu. Nguy cơ, sao.」

「Phải, chuyện ngài đang ở nơi này thì, chắc hẳn ngài cũng đã nhận được yêu cầu cứu viện từ vương quốc quỷ giống chúng ta đúng chứ? Nếu thế thì, bây giờ phải lên đường.」

Những lời như thể trích dẫn lại câu nói của Shia. Eric bệ hạ liếc liếc Shia và gật đầu.

Shia, cũng kèm với ý cảm kích vì sự trợ giúp của Eric bệ hạ, vừa gật đầu, vừa mỉm cười tươi rói.

Eric bệ hạ, đã bị xuyên tim. Trong khi đỏ mặt và ấn tay lên môi, anh ta quay sang hướng khác. Shia tsukkomi trong lòng rằng「Thiếu nữ à!」.

「......Ra là vậy. Tuy nói sức mạnh của Louis Lector là cần thiết cho nghi thức triệu hồi, nhưng quả nhiên là một thấy bại khi giao phó nó cho kẻ khác sao.」

Tiếng lẩm bẩm nho nhỏ đó được gió quét đi, và chỉ truyền tới đôi tai thỏ ưu việt của Shia. Nó mang ý gì, thì bằng cách nào đó có thể đoán ra được từ việc ánh mắt mang ẩn ý của Gruelle bệ hạ đang hết nhìn Eric bệ hạ đến nhìn Shia.

(Dù là lần đầu tiên đối mặt nhưng, tại sao desu? Chắc chắc sẽ có giá trị khi lôi kéo dũng giả nhưng mà...... Có thể thấy một cảm xúc khác ngoài chuyện đó thì......)

Khi nghĩ về cuộc hội thoại của nhóm Eric bệ hạ dọc đường đi, và ánh mắt của họ nhìn Shia cũng tương tự với những gì mà Arogan bệ hạ và Gruelle bệ hạ cho thấy thì, không thể nói đó là tưởng tượng của cô.

(Cái ả Erst đó, không phải lúc bị hạ gục đã ểm lên mình thứ nguyền rủa mị lực nào đâu nhỉ?)

Thời kì nổi tiếng của Shia thật khủng khiếp, đến mức cô trót nghi ngờ cả một thứ không tưởng như vậy. Hay có lẽ, xét về cảm tính của những con người ở thế giới này, thì có lẽ Shia là hàng cực phẩm.

「Về chuyện yêu cầu cứu viện đó, ta đang chờ ngài đấy.」

Những lời của Gruelle bệ hạ, khiến Shia bừng tỉnh và trở về từ vòng xoáy suy nghĩ.

「Là chuyện gì vậy? Phải chăng nếu định cứu viện, thì ngài muốn song hành cùng chúng ta sao?」

Nếu nhìn xuống bên dưới, thì ở đó là một khu rừng nhỏ. Có thể thấy bóng dáng của thú nhân đang lấp ló ra từ đó. Có vẻ như, đó là đội quân tinh nhuệ trong đội thân vệ của Gruelle bệ hạ.

Eric bệ hạ không khỏi cau mày.

Ba quốc gia, có quan hệ vị trí vừa vặn ở ba đỉnh của một tam giác. Điều đó cũng có nghĩa là vương quốc Balted và vương quốc thú Sinted, sẽ không thể trùng đường khi họ hướng tới vương quốc quỷ.

Vì chuyện triệu hồi dũng giả đã thành công và mức sức mạnh của cô, đã và đang được truyền tin bằng phi long từ trước khi trời sáng, nên đáng lí họ cũng đã nhận được yêu cầu cứu viện cỡ trong khoảng thời gian tương đương.

Nếu thế thì, có thể nghĩ rằng sẽ là tốt nhất khi họ không cố tình bay theo một phương hướng khác để chờ sẵn, mà cùng với vương quốc quỷ câu giờ để chờ cho tới khi dũng giả đến.

Không những thế, vì họ chắc chắn không biết về cách thức di chuyển nằm ngoài quy cách là Schutaif, nên nhóm Gruelle bệ hạ chắc chắn sẽ nghĩ rằng đối phương sẽ đến bằng phi long mà nước mình đã cho mượn. Nói cách khác, họ đã định chờ ở đây tròn một ngày.

Hơn thế nữa, còn xuất phát thật nhanh để có thể chặn đường đối phương một cách chắc chắn.

Từ ý đồ đó, và chiếu theo lối suy nghĩ của Gruelle bệ hạ mà anh ta đã biết rõ thì......

「Iiya, ta đến đây để dừng các ngài lại đó.」

「Quả nhiên, sao.」

Là như thế. Gruelle bệ hạ, đã chờ ở đây để ngăn chặn cứu viện của vương quốc Balted. Một cách trang trọng, mang theo con bài hùng mạnh là kiềm chế đối phương bằng đích thân vua của một nước.

「Eetto, thế là sao desu? Ngài không để chúng tôi đi giúp sao ạ? Như là kiểu vì mọi người ở vương quốc thú và thiên nhân tộc ở cùng lập trường sao?」

Khi Shia vừa hoang mang, vừa đặt câu hỏi, thì Gruelle lắc đầu trong khi cười khổ.

「Làm sao có chuyện đó, chúng ta đang bị thiên nhân tộc xem là kẻ địch. Làm sao có chuyện ta bắt tay với chúng. Tuy nhiên, như vậy cũng không nên chìa tay ra với vương quốc quỷ, ta chỉ nghĩ vậy thôi đó.」

Nói cách khác, tức là vậy. Không cần thiết phải bảo vệ đến mức chiến đấu với thần linh. Ngược lại, không có ý định chống lại thần linh bằng cách không chìa tay ra giúp đỡ. Các tội nhân đây, xin hãy cứ thoải mái phán tội, đó là biểu hiện cho sự hối lỗi của chúng tôi ạ, gã muốn truyền tải như thế.

Vua của vương quốc thú, dường như đã vứt bỏ hoàn toàn vương quốc quỷ.

「Gruelle bệ hạ, như thế là không được. Với điều đó thì, sẽ chẳng có gì thay đổi so với từ trước đến giờ. Thành ý mà con người cần thể hiện, chắc chắc không phải chuyện như vậy!」

「Trẻ người non dạ thật ha, Eric-dono. Trên tư cách vua một nước, tôi không thể khâm phục trước cách suy nghĩ coi khinh lợi ích của quốc gia mình như thế đâu.」

「Lối suy nghĩ đó, đã dẫn chúng ta tới tình cảnh này đúng chứ.」

「Đối địch với thần linh, thì không có gì đảm bảo rằng đằng này sẽ kết thúc trong vô sự đúng chứ. Ngài đã quá say sưa với sức mạnh của dũng giả sao, hỡi vị vua trẻ.」

「Đã tới nước này rồi mà còn nói tới mấy thứ như đảm bảo. Tại sao ngài không chịu hiểu rằng con người chỉ còn duy nhất con đường là tiếng về phía trước thôi!」

「Cả ngài, tại sao cũng không chịu hiểu. Kẻ không thể quyết đoán để đạt được lợi ích, thì chẳng thể xưng tên mình là vua đâu.」

Phải chăng đó là chủ nghĩa hợp lí một cách trọn vẹn. Gruelle bệ hạ nhún vai *yareyare*, và thể hiện thái độ như thể đang lí sự với một đứa con nít.

Cùng lúc, gã hỏi Shia bằng ánh mắt「Sao cô không đến bên ta, thay vì ở bên một vị vua chưa đủ chín chắn thế này」. Shia, không thay đổi biểu cảm chút nào, cô chỉ trả lại Gruelle bệ hạ ánh mắt chằm chằm. Như thể đang xác định điều gì đó.

Thái độ của Gruelle bệ hạ như thế, khiến Eric bệ hạ hoảng hốt nói với bộ dạng không thể nhẫn nhịn thêm được nữa.

「Một kẻ theo chủ nghĩa cơ hội như ông mà dám nói à-」

「......Nếu ngài định chế nhạo ta, thì ta sẽ không im lặng đâu đó?」

「Là sự thật đúng chứ. Ông cật lực dựa dẫm vào chủ nghĩa kỹ thuật tối thượng của vương quốc quỷ, và khi thấy rằng thần linh đã bắt đầu hành động, thì lại bợ đỡ cho phương châm thảo luận với vương quốc của chúng tôi. Dẫu như vậy, ông vẫn nhìn sắc mặc của vương quốc quỷ, và không hề cung cấp một sự giúp đỡ thỏa đáng nào cho kế hoạch cứu tế đến khi bị Oros-sama tấn công!」

「Nhìn ra thời cơ cũng là nhiệm vụ của nhà vua. Nhìn thấu được khả năng thực hiện của một kế hoạch hoang đường thì có gì là xấu?」

「Khả năng thực hiện hả? Thế thì, sau khi Oros-sama tấn công vương quốc quỷ, ông lại đột nhiên trở nên hợp tác là vì lí do gì? Không có liên quan gì tới mấy thứ như khả năng thực hiện của kế hoạch đúng chứ? Là ông đã vứt bỏ vương quốc quỷ và chuyển sang dựa hơi đằng này!」

「Thiệt tình...... Ta không đến đây để nghe một đứa trẻ phát tiết ha.」

Vừa cười khổ, Gruelle vừa lắc đầu, và chính lần này, gã trực tiếp chìa tay về phía Shia.

「Shia-dono, ngay cả với một người đã đánh bại cả thần linh như cô, thì cũng không phải là hoàn toàn chẳng có hiểm nguy nào đúng chứ. Không cần thiết để cô phải hướng đến chiến trường một cách vô nghĩa. Sao cô không cùng ta đi về phía Tinh thụ. Nếu có sự phán tội của vương quốc quỷ, thì chắc chắn Tinh thụ cũng sẽ hiểu cho, rằng những kẻ có tâm địa độc ác đã không còn nữa.」

「Gruelle bệ ha-, người như ông-. Kế tiếp ông còn định dựa dẫm vào dũng giả sao!」

「Dựa dẫm thì có gì lạ. Ta mong ngài hãy hiểu rằng đó là có một tầm nhìn nắm bắt được con nước của thời gian, hay có lẽ là vận mệnh. Nó khác với ngài ha.」

Gruelle bệ hạ hoàn toàn không dao động. Gã đã không còn nhìn Eric bệ hạ nữa, mà chỉ thuyết giáo về con đường mang tính hợp lí và mang tính lợi ích tới Shia. Rằng nắm tay mình là nước đi tối ưu nhất, rằng sẽ hoang nghênh cô với tư cách là khách của vương quốc thú Sinted, chứ không phải vương quốc Balted, gã chìa tay ra với ý như vậy.

Shia, nhìn Eric bệ hạ. Eric bệ hạ, hướng tới Shia ánh mắt như thể đang bám víu.

Shia nở nụ cười khổ và nhìn Gruelle bệ hạ. Gruelle bệ hạ mỉm cười ôn hòa. Kẻ có thể cưỡi trên dòng chảy xiết mang tên vận mệnh một cách trơn tru, chính là kẻ sống sót, gã mời gọi Shia với cặp mắt tin chắc vào điều đó.

「Tôi là một thường dân như bao người, nên tôi không thể hiểu được cách suy nghĩ của các Ou-sama ạ. Bởi vậy, tôi không thể phủ định lối suy nghĩ của Gruelle-san ạ. Luôn đi theo hướng có lợi vì lợi ích của quốc gia mình...... Có lẽ là điều hiển nhiên, và là lối phán đoán chính xác trên tư cách một quốc vương ạ.」

「Shia-dono, rất sáng suốt.」

「Shi, Shia......」

Nụ cười của Gruelle bệ hạ sâu thêm, và nét mặt của Eric bệ hạ phủ lên cái bóng của tuyệt vọng.

Khoảnh khắc tiếp theo,

「Nhưng tôi từ chối! Desuu!」

Shia, thay đổi hoàn toàn biểu cảm.

Nụ cười vụn vỡ, Gruelle bệ hạ hỏi「Tại sao?」trong hoang mang.

「Vì tôi không thể thích nổi điều đó nhỉ, chuyện là thế.」

「.......Cô có ý gì vậy?」

Với lời nói và nét mặt hồ nghi của Gruelle bệ hạ, Shia trả lời bằng vẻ tự hào.

「Gia đình tôi cũng có, một long nhân tộc ạ. Người đó luôn luôn chân thành. Không bao giờ dao động. Trọng chữ nghĩa, đánh cược sinh mạng vì chữ nhân, dẫu có là lựa chọn ngu ngốc đi nữa, nếu đã quyết thì tuyệt đối sẽ không bao giờ rút lại.」

「......」

「Người như chị ấy, tự hảo rằng bản thân là một thủ hộ giả. Cả bọn tôi, cũng mang niềm tự hào rằng chính chị ấy là một thủ hộ giả. Dẫu lúc bình thường có ngớ ngẩn, nhưng trong khi cần thiết, ở nơi cần thiết, thì chị ấy luôn đưa lưng cho chúng tôi. Luôn cho chúng tôi thấy dáng đứng vĩ đại, cao thượng, uy nghĩ, và đẹp đẽ nhất, xứng đáng với thân phận một Ohime-sama của long nhân tộc desu.」

Dù giọng nói nhẹ nhàng, nhưng không hiểu sao lại cảm thấy một áp lực khủng khiếp, Gruelle bệ hạ buông tay như thể đang bị khí áp đẩy xuống.

「Đối với tôi, “Long nhân” là một người như thế desu.」

Chỉ một lời đó, đã nói lên hùng hồn hơn tất thảy. Gruelle bệ hạ, thậm chí còn chẳng được xem là một kẻ ở vị trí thấp hơn “cô ấy”.

Không, nếu thể hiện một cách chính xác hơn cảm xúc của Shia, thì có lẽ là “cái bộ dạng gì thế kia”. Rằng, cái tồn tại thế kia mà cũng là “Long nhân” giống “chị ấy”, hơn thế nữa còn dám xưng tên là vua sao.

Việc mà cô dù thế nào đi nữa cũng chẳng thể có hảo cảm với gã ngay từ đầu, nói cách khác, là như thế. Mắt nhìn người của Shia đã thông báo với cô rằng, gã không phải là “Long nhân” mà cô biết. Và, việc bản năng của cô cảm giác được một sự khó chịu rằng「Aa, đã là “Long nhân”, thì đừng có cho tôi xem cái bộ dạng đó」. Cứ như, đang bôi nhọ một người trong gia đình mà cô trân quý.

Ngoài tiếng gió thổi, thì chẳng còn thứ gì vang lên trên bầu trời tĩnh lăng.

Trong khi không một ai nói bất cứ gì, thay đổi hoàn toàn, như để thổi bay bầu không khí đó, Shia nở nụ cười tươi tắn.

Thú vương-san, xin thất lễ nhé. Tôi, sẽ cùng nhóm Eric-san đi thuyết phục Oros-san ạ!」

Phía sau cô, Eric bệ hạ đang làm gut pose như thể xuyên thủng bầu trời. Bên trong xe ngựa đang thể hiện sự khuấy động lên đỉnh điểm *yanya yanya*.

Gruelle bệ hạ, đã từ nãy đến giờ đã chẳng còn cười nữa và mang bộ mặt không chút biểu cảm. Phải chăng gã đã đọc được cảm xúc của Shia và đang điên cuồng trong giận dữ. Gã chỉ nhìn Shia bằng ánh mắt chòng chọc không có màu sắc nào.

Xác nhận rằng Eric bệ hạ đã quay trở lại xe ngựa, Shia để Schutaif tiến về phía trước. Cô tiến lên khi chạy vòng qua bên hông của Gruelle bệ hạ. Kể cả lúc cô băng qua bên hông gã, kết cục thì, Gruelle bệ hạ chỉ nhìn Shia mà không hề cản trở.

Với gã, Shia dừng lại một lần và ngoảnh mặt về sau nói.

「Thú vương-san, tôi xin cả gan để nói về một kinh nghiệm của mình có được không ạ?」

「......Ta sẽ nghe.」

Trong lúc lắng tai thỏ lên nghe tiếng xôn xao của các thú nhân đang chờ sẵn ở bên dưới khi thấy nhóm Shia định băng ngang qua họ, Shia nói.

「Việc cố đi ngược lại dòng chảy của con sông có lẽ đúng thật là một điều ngu ngốc. Nhưng, nếu chỉ nương theo dòng chảy như lá cây, hay có lẽ là chỉ toàn tìm kiếm những dòng chảy hiền hòa cũng vậy, tôi nghĩ rằng chuyện đó không ổn ạ. Bởi vì, dựa trên kinh nghiệm của tôi, những người như thế thì――」

――Không có tương lai ạ

Dẫu không biết về thiên chức “Chiêm thuật sư”, thì có lẽ gã cũng mang suy nghĩ nào đó trước dáng vẻ nói về tương lai của Shia. Gruelle bệ hạ không phản biện, gã chỉ lặng lẽ và thốt ra tiếng lẩm bẩm「Vậy sao......」.

「Thế thì! Chúc mọi người có thể gặp được một tương lai tốt đẹp!」

Lỡ kể lễ với đối phương là một Ou-sama mất rồi!, vừa nở nụ cười có chút ngượng ngùng, Shia vừa phóng Schutaif đi.

Các thú nhân tộc cưỡi phi long nối tiếp nhau bay lên từ khu rừng. Với giọng nói đang gọi tên mình của những thuộc hạ, tuy nhiên, Gruelle bệ hạ lại không trả lời.

Gã chỉ chăm chăm nhìn theo bóng lưng của Shia đang chạy xa khỏi đó.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

「Bệ hạ-, tường chắn không còn trụ nổi nữa ạ!!」

「Xác nhận có sự xuất hiện của golem ở cổng tây! Số lượng là 300-. Đội hộ bị số 3 đang yếu thế!!」

「Đội linh pháo số bốn và số bảy, đã rút khỏi chiến tuyến vì kiệt sức! Xin hãy chi vện!」

「Bệ hạ!! Không thể ngăn được sự sụp lún của mặt đất ạ-, cứ thế này thì-」

「Truyền lệnh từ trưởng đội hộ bị số 8, Henzes! Xâm nhập từ khe nứt, đang tăng lên! Nhiều người bị thương!! Từ bỏ phòng tuyến thứ nhất!」

Với những báo cáo về sự yếu thế đang lần lượt truyền đến, Arogan quỷ vương bệ hạ ngay cả trong khi cười gan góc, cũng túa mồ hôi lạnh.

Là một vị vua, gã tuyệt đối không thể làm bộ dạng luống cuống và sốt ruột. Tuy nhiên, có vẻ như nụ cười gan góc cũng sắp sửa không thể tránh khỏi việc trở thành bộ mặt co giật.

「Đưa toàn bộ đội dự bị ra. Mức hồi phục của Tyrant đến đâu rồi?」

Trên đài quan sát ở tầng cao nhất của lâu đài quỷ vương, vừa đốt trụi cả một đội thiên nhân đang ở bên ngoài rào chắn, Arogan bệ hạ vừa hỏi.

「Đã hoàn thành 7 phần. Hiện tại, đang dựng nó lại ạ. Nếu chỉnh góc bằng tay được, thì sẽ bắn được sau 10 phút nữa ạ.」

「Hãy làm trong 5 phút.」

Tyrant――binh khí linh pháp mà vương quốc quỷ tự hào. Một tòa tháp khổng lồ cao 300m chia ra hai nhánh như cái âm thoa, có thể hấp thu linh tố của đại địa, khiến linh tố đó dao động tốc độ cao và giải phóng. Bản thân linh tố không thể chịu nổi sự dao động sẽ tự hủy, song vào lúc đó, nó cũng gián tiếp sinh ra sóng xung kích.

Uy lực đó, bởi nó chính xác là thứ không hổ danh kết tinh kỹ thuật của vương quốc quỷ, nên trong trường hợp phóng ra mọi hướng, nếu ở phạm vi 1km xung quanh thủ đô, thì đến cả những khối đá cũng bị hủy diệt bất kể như thế nào. Nếu đối phương là con người, thì dù ở cách đó 2km có lẽ cũng sẽ bị ép vào cảnh không còn khả năng chiến đấu.

Nếu có tính định hướng, thì uy lực và tầm bắn đó sẽ còn cao hơn nữa. Nó là thứ binh khí trước đây đã đẩy lùi thần linh của đại địa là Oros. Cơ thể khổng lồ cao tổng cộng 200m của ông ta đã bị nghiền nát không biết bao nhiêu lần.

Dĩ nhiên, họ không thể thắng được Oros, vốn chỉ cần còn đại địa thì sẽ có thể tái sinh bao nhiêu lần cũng được, nhưng không nghi ngờ gì, họ đã gây ra một tổn hại to lớn cho thần linh

Tuy nhiên, thứ binh khí siêu tuyệt đó, cũng đang trở nên không thể sử dụng được vì bị tàn phá bởi đòn tấn công đầu tiên của Oros hiện giờ. Vì đó không phải là tổn hại mang tính chí mạng, nên chỉ cần khởi động tòa tháp bằng linh pháp là sẽ có thể giải phóng.

「Nhưng mà...... có sao không ạ, bệ hạ. Việc sử dụng Tyrant, là làm trái hiệp ước trong kế hoạch cứu tế đấy ạ.」

Người đàn ông tráng kiện với bộ ria mép xuất sắc mọc trên mặt――tâm phúc của Arogan bệ hạ Barius――hỏi với giọng điệu do dự.

Thu thập và dâng lên linh tố đã được tinh chế bên trong con người, cẩn thận trong việc sử dụng linh tố, và trực tiếp cầu xin với Tinh thụ để sống cùng với tinh linh, thỉnh cầu sự tha thứ. Đó là cốt lõi của kế hoạch cứu tế. Bởi vậy, lúc ba quốc gia kết thành đồng minh, thì đương nhiên, việc cấm sử dụng Tyrant, thứ binh khí nuốt sạch một lượng linh tố khổng lồ cùng với tinh linh, là một điều đã được quyết định trong hiệp ước.

Một lần nữa sử dụng thứ binh khí như một cơn ác mộng này, thì rốt cục lấy tư cách gì mà mở miệng nói rằng「Tôi đã hối cãi ạ. Từ giờ về sau tôi sẽ cải thiện ạ」. Tại thời điểm sử dụng nó, thì kế hoạch cứu tế sẽ phá sản. Chính điều đó, cũng là giác ngộ rằng vương quốc quỷ sẽ bị cô lập.

Trước tâm phúc đang truyền đạt sự lo lắng của mình, Arogan vẫn công kích quân đoàn thiên nhân một cách không ngơi nghỉ, trong khi dửng dưng trả lời.

「Barius. Nhìn đi, quốc gia của chúng ta.」

Thủ đô, đang nứt toát ra. Cứ như đã hình thành lưới của một con nhện, mặt đất xuất hiện những vết nứt theo hình bức xạ. Đại địa đã bị đập vỡ bởi đòn tấn công đầu tiên của Oros.

Có vẻ như việc Oros bước đi chậm chạp, thật sự đã khiến cho họ trở nên chủ quan. Thu hút sự chú ý bằng cơ thể khổng lồ, rồi thật sự thì, ông ta đã để những phân thân cỡ nhỏ đi trước và tập kích bất ngờ. Trước nhất, là để khiến họ không thể sử dụng Tyrant.

Vì nó là con bài tẩy, nên sự cảnh bị cũng nghiêm ngặt, và bởi Arogan bệ hạ đã sớm phát giác ra các phân thân và đập vỡ chúng bằng tấn công nhanh, nên nó đã xoay sở qua chuyện chỉ với việc bị tàn phá, song hậu quả là thủ đô đã gánh chịu thiệt hại lớn.

Rồi, ngay cả trong khoảnh khắc này, chấn động mãnh liệt vẫn đang đánh tới. Cơ thể chọc trời của Oros, đang giáng xuống tường chắn những nắm đấm tựa thiên thạch. Và những đòn công kích linh pháp mạnh mẽ của đội quân tạo thành từ 2000 thiên nhân liên hoàn đánh tới tường chắn, khiến cho quy mô của tường chắn đang thu hẹp từng khắc một.

Thêm vào đó, những golem cỡ nhỏ đang xé toạc tường ngoài một cách vật lí và tràn vào như tuyết lở, rồi chúng bám lên tường chắn và đang bắt đầu tấn công loạn xạ bằng những đòn công kích như cọc phá cửa thành.

Ngay cả bên trong tường chắn, lũ golem được sinh ra cũng đang tràn lên từ những vết nứt chạy trên mặt đất, họ không thể tránh được việc hướng chiến lực về phần trung tâm thủ đô, một tình trạng mà cũng chẳng có gì lạ nếu bên trong bị hủy diệt bất cứ lúc nào.

Nhiều người dân và binh sĩ đã nói lời từ giã thế giới.

Count down tới khi vương quốc hướng đến hồi kết đã bắt đầu.

「Diệt vong một cách oanh liệt vì hậu thế sao? Ngu xuẩn. Sự vô lí, ngạo mạn đó của thần linh, là chuyện có thể tha thứ sao.」

Arogan bệ hạ, định chờ đến sát nút. Cách đột phá qua tình cảnh này mà không cần sử dụng đến Tyrant, hiện giờ đang tồn tại trong thế giới này.

Vì chưa tận mắt nhìn thấy, nên không có cảm giác thực tế, nhưng chắc chắn, bên cạnh cô là thần linh của mây đen đã kiệt sức đến mức không thể giữ nổi nhân hình.

Thiếu nữ đó xinh đẹp, và thật thú vị khi dẫu có được tắm lên nụ cười và giọng nói của gã, thứ sẽ khiến cho bất cứ cô gái nào cũng đứng không vững, thì chẳng những hoàn toàn không dao động, mà còn đấm vỡ mồm gã.

Nếu được cô cùng với thần linh của mây đen kiềm hãm Oros giúp, thì khả năng thực hiện của kế hoạch cứu tế (câu giờ) sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Tuy nhiên, chẳng có gì đảm bảo rằng sự cứu viện sẽ đến.

「Ngài có nghĩ đến khả năng là chúng ta đã bị bỏ mặc không ạ?」

「Ngươi nghĩ rằng tên vua thằn lằn yêu thích chính sách ngoại giao theo lối cơ hội đó, sẽ không can thiệp tới nhà vua non trẻ sao?」

Bản thân họ bị nhìn nhận thế nào, bị đánh giá ra sao, tính cách của vua những nước khác kiểu gì, Arogan bệ hạ đều hiểu rõ.

Bởi vậy, gã đã gửi ảo ảnh đi với cả ý định trực tiếp nói chuyện với Eric bệ hạ non trẻ. Vì dũng giả là một thiếu nữ xinh đẹp ngoài sức tưởng tượng, nên nghĩ rằng nếu nắm được cô trong tay thì khả năng cứu viện sẽ tăng lên, gã đã buông lời tán tỉnh. Gã đâu có ngờ, không lẽ nào một đấm lại bay thẳng tới mặt mình.

「Nếu đám người đó đã bỏ mặc chúng ta, thì chúng ta cũng sẽ từ bỏ kế hoạch cứu tế. Dù thế nào đi nữa, tất cả sẽ kết thúc nếu không thể sống sót. Nếu có thể suy nghĩ tới mấy chuyện như đóng góp cho hậu thế bằng sự diệt vong của mình, thì ngay từ đầu chúng ta đã chẳng gia nhập vào kế hoạch cứu tế rồi.」

「Không sai nhỉ.」

Thế giới của con người, phải do con người cai trị.

Không để bị ảnh hưởng bởi giá trị quan của thần. Sự vô lí đó là không thể tha thứ.

Không thể để mình bị giam giữ trong những quy ước xưa cũ. Chính phát triển và tiến bộ mới là nét riêng của con người. Không thể tha thứ cho những tồn tại (vật) cản trở điều đó. Phải đấu tranh, một cách kiên định.

Điều đó, chính là giá trị quan mang tính căn bản của vương quốc quỷ. Và những kẻ bị thu hút bởi giá trị quan đó, chính là người dân của quốc gia này.

Rồi, kẻ tuân theo giá trị quan đó, có thể kì vọng vào giá trị quan đó, và nhắm tới nơi cao hơn nữa, chính là quỷ vương Arogan・Spervia・Reted.

「Bệ hạ! Oros đang-」

「――-」

Báo cáo như tiếng hét vang vọng.

Khi gã bừng tỉnh nhìn lại, thì đó là quang cảnh đại địa xung quanh đang nhô lên như những gợn sóng, đất cát trở thành những con sóng cao và tập trung tới chỗ Oros. Điều đó đồng nghĩa rằng, Oros đang tiếp tục trở nên to lớn hơn.

「Vô lí...... Không hề có ghi chép thế này đâu đó.」

Để chống đối thần linh thì đương nhiên, vương quốc quỷ đã nghiên cứu rất kỹ càng. Trong sách vở, không hề có ghi chép về chuyện Oros đã trở nên to lớn hơn khoảng 400m. Và, cả trong thần thoại hay truyện cổ tích về việc các thần linh chiến đấu với kẻ địch của thế giới là những kẻ ngoại lai, hay sự kiên có liên quan tới các dũng giả qua từng thế hệ, cũng không.

Oros cuối cùng đã đạt tới sự khổng lồ vô tiền khoáng hậu mà có lẽ đã vượt qua 600m, tạo ra âm thanh như thể không khí gầm thét, ông ta vung hay cánh tay lên. Hai bàn tay đang vào nhau thành một, và tạo ra một khối đá to lớn khủng khiếp. Một nắm đấm khổng lồ che khuất cả ánh sáng mặt trời.

「Cường hóa tường chắn!! Vắt hết toàn lực!」

Những thứ như chỉ đạo bình tĩnh, hay nụ cười gan góc, đều bay sạch trong khoảnh khắc này. Mệnh lệnh với giọng nói đã được khuếch đại bằng linh pháp được truyền đi. Những pháp sĩ đang triển khai・duy trì tường chắn đổ linh tố vào với vẻ liều mạng. Arogan bệ hạ cũng ồ ạt đổ lượng linh tố khổng lồ của chính mình vào và cường hóa tường chắn.

Tuy nhiên, trước thiết chùy của thần, điều đó quá ngắn ngủi.

Tiếng sấm rền như thể thế giới bị xẻ làm đôi.

Tường chắn thể hiện một khoảnh khắc chống cự, song, giây tiếp theo, những vết nứt chạy trên trên nó và nó vỡ tan như một tấm gương.

Dù suýt soát tránh được một đòn trực tiếp vào thủ đô, nhưng sóng xung kích vượt qua nó quét sạch cả dân chúng lẫn binh sĩ, và thổi bay những tòa nhà vốn đã trở nên mong manh ngay từ đầu.

Một đại thảm họa cứ như thể thiên thạch đã rơi xuống.

Ấy vậy mà, thần phạt, dường như vẫn không tha thứ cho họ chút nào ngay cả ở mức độ này.

Cái bóng phủ lên. Cái bóng khổng lồ, che khuất vầng dương.

「Nguyền rủa ngươi-, tưởng ta cho phép à-」

Từ Arogan bệ hạ đang mở to mắt, ánh sáng linh tố cùng cực bùng lên. Không thẹn với cái danh quỷ vương, một con thác sức mạnh mang tính áp đảo.

「Thuộc tính là nước, nước chảy thành hình, cự li 7, tọa độ thức―― “Gekiryuu”」(TN: 激流 – Kích lưu – Dòng chảy xiết)

Ngay sau đó, Oros đang vung thiết chùy, bị bao phủ bời dòng nước xuất hiện bất thình lình từ hư không. Bản thân thứ đó trông không có hiệu quả gì đặc biệt, song mũi tên thứ hai lập tức được phóng đi――không khí đông lại đóng băng Oros đang đẫm trong nước.

*gishiri-* phát ra một âm thanh chối tai, và thiết chùy đang sắp sửa được thả xuống ngay lúc này đã dừng dại.

「Thuộc tính là đất. Áp lực thành hình, cự li 7, tọa độ thức―― “Naraku”.」(TN: 奈落 – Nại lạc – Địa ngục)

Ngay sau đó, dưới chân Oros sụp đổ một cách chóng vánh. Một đòn công kích táo bạo khi đối kháng với thần linh của đại địa bằng cách chôn ông ta vào đại địa, tuy nhiên, cộng với cả việc ông ta đang bị đóng băng cũng đã đủ khiến thăng bằng của Oros sụp đổ.

Vừa để tiếng mặt đất rung chuyển rền vang, và bốc lên một đám mây bụi khổng lồ, Oros ngã xuống trong tư thế khuỵu một gối.

「Thuộc tính hỗn loạn, chủ đạo là gió, theo sau là lửa. Tập hợp thành hình, công thức gia tốc gấp bốn lần―― “Enkai”」(TN: 炎塊 – Viêm khối)

Gió gầm lên, không khí mang theo nhiệt độ. Trước hai bàn tay mà Arogan bệ hạ đang giơ ra, gió và lửa trộn lẫn vào nhau, và phát ra ánh sáng như plasma. Giây kế tiếp, thứ đó được giải phóng, và nó phát nổ một cách chính xác ở trung tâm của Oros.

Khoảnh khắc đánh trúng, tiếng nổ và xung kích trào lên khiến không khí rung chuyển.

Hơi nổ xóa tan bụi đất trong phút chốc. Tại nơi đó, là bộ dạng Oros bị khoét một cái lỗ to trên ngực, và nửa thân bên phải tính từ đó đang vỡ vụn một phần. Uy lực có thể khiến cho một cơ thể với tổng chiều cao đã vượt qua 600m vỡ vụn phân nửa thật đáng rùng mình. Sức manh của quỷ vương, có lẽ nên nói là trông như thế này.

Nhưng,

「......Thiệt tình, dù đã sử dụng một trong ba phần linh tố nội thể của đằng này, vô lí quá rồi đó.」

Quả nhiên, sức mạnh đôi bên quá khác biệt. Cùng với tiếng *barin-*, Oros nghiền nát lớp băng, tập trung nguyên liệu từ đại địa và hồi phục cơ thể trong nháy mắt.

『Hãy ăn năn đi.』

Giọng nói trầm đục vang vọng như thể bò lên từ dưới đáy mặt đất. Là giọng nói của Oros mà lần đầu tiên họ nghe thấy kể từ khi trận chiến bắt đầu.

Vừa để âm thanh rung chuyển *GOGOGO-* như thể tiếng động đất vang lên, Oros dựng cơ thể khổng lồ dậy, và ông ta nói thế trong khi một lần nữa nâng thiết chùy bằng hai bàn tay lên.

『Hỡi thế giới, hãy nhận lấy hòa bình.』

「Hỡi thần linh! Hãy nghe đây! Chúng ta đã chuẩn bị sự ăn năn.」

Arogan bệ hạ vừa triển khai tường chắn, vừa một lần nữa hét lên thứ mà gã đã liên tục hét lên từ lúc khai chiến. Tuy nhiên, di chuyển của Oros không dừng lại. Lần thứ hai thiết chùy rơi xuống từ bầu trời.

Trúng trực tiếp vào tường chắn.

「Guu-」

Phát ra một tiếng rên rỉ, ngay cả trong khi vặn vẹo diện mạo tuyệt thế, gã vẫn dồn toàn lực vào tường chắn.

Thật đáng ngạc nhiên thay, lần thần phạt thứ hai, đã bị đánh bật lại cùng với tiếng nổ dù chỉ là suýt sao. Arogan bệ hạ, có vẻ như đã dựng sẵn linh pháp bộc phong vừa rồi lên tường chắn.

Nhưng, sự chống cự cũng chỉ đến đó. Như thể mất đi sức mạnh, quỷ vương quỵ một gối xuống. Với Barius đứng đầu, những cận thần guồng chân chạy đến gần gã, song biểu cảm của họ đều vặn vẹo trong tuyệt vọng.

Thiết chùy, đã được vung lên một lần nữa, như thể chẳng có gì xảy ra.

「Tyrant sao rồi!?」

「-, vẫn chưa ạ-. Thiên nhân tộc đã cản trở.」

Có vẻ như con bài tẩy sẽ không kịp. Các tâm phúc, dựng lên nhiều lớp tường chắn bằng kỹ thuật của bản thân, và linh khí là niềm tự hào mà mình đã tạo ra, để quyết bảo vệ nhà vua.

Tuy nhiên, có lẽ, không, chắc chắn, tường chắn của họ sẽ không thể chịu nổi đòn kế tiếp.

Nhìn thấy cảnh thiết chùy của thần đang định giáng xuống bất cứ lúc nào ở một góc của lâu đài quỷ vương, tại nơi mà chắc chắn quỷ vương đang ở đó, toàn bộ binh sĩ, và dân chúng, đều nhuốm màu tuyệt vọng.

Ngoài đội quân có mục đích là phá hủy Tyrant, lũ thiên nhân tộc từ thời điểm tường chắn của thủ đô bị phá hủy đã ngừng công kích, và nhìn xuống như chỉ muốn nói bản thân chúng là những kẻ chứng kiến thần phạt. Bộ mặt của chúng, đang nhuộm đầy sự khoái trá.

『Vì mẹ Lutria』

Hãy diệt vong đi. Tuyên bố như thế, ông ta thi hành thần phạt.

Vừa trừng mắt với khối đá bao trùm bầu trời, Arogane bệ ha,

「Rồi một lúc nào con người sẽ-, chạm tới được lũ khốn các ngươi!! Hãy nhớ lấy!!」

Vừa hét lên, như thế――

Và, gã đã mục kích khoảnh khắc nó đến.

「SHAORAAAAAAAAAAAAA-!!」

Tiếng hét đầy khí thế bùng lên. Người bay đến như một tia thiểm quang, là thiếu nữ tai thỏ đang trùm trong áng sáng màu trắng xanh.

Đối lại với chiến chùy khổng lồ đang giáng xuống của thần, là chiến chùy cũng khổng lồ nhưng sau cùng vẫn ở mức độ mà con người sử dụng được.

Cô đạp chân giữa không trung *zun-*, quật chiến chùy ra phía sau như đang giương cung...... và vung đi.

Rồi, nó đã bật ngược lại.

Không khéo léo. Cũng không kỹ thuật. Cũng không có linh pháp hay hiện tượng huyền bí.

Nó chỉ đơn giản, là bật ngược lại bằng bạo lực thuần túy từ chính diện!

「......Vô lí.」

Bộ mặt ngơ ngác mà gã chưa từng làm kể từ lúc sinh ra đến giờ đã khiến diện mạo điển trai của Arogan bệ hạ sụp đổ.

Xung quanh gã, nhóm Barius đang thể hiện sự kinh ngạc như muốn như muốn rớt hàm dưới xuống đất. Từ chỗ này chỗ kia, có thể nghe thấy những giọng nói như muốn bỏ chạy khỏi hiện thực「Đùa thôi đúng chứ......」「Là mơ à?」được thốt lên.

Và điều đó, đến cả Oros có tinh thần là hiện thân của sự bất động cũng không phải ngoại lệ.

『......Không thể nào.』

Bị ép buộc phải làm tư thế banzai, Oros vội vàng giải khai thiết chùy được kết hợp từ hai bàn tay. Vừa giữa thăng bằng với hai tay, ông ta vừa lùi lại một, hai bước vì xung kích.

Trước tầm mắt của ông ta, thiếu nữ tai thỏ――Shia thì,

「Fuu, mình đã đến vừa kịp lúc nhỉ.」

Tai thỏ phấp phới fuasa-. Vỗ Vire Doryukken lên vai ton ton♪ để ma lực màu trắng xanh tỏa sáng rực rỡ, và để mái tóc có cùng màu chơi đùa trong cơn gió, cô nhẹ nhàng bước bằng đôi chân đẹp như giấc mộng.

Tựa đóa hoa lớn bung nở nơi chiến trường, nét đáng yêu đến mức người ta nghĩ rằng đó là một trò đùa.

「Saa, Oros-san! Hãy nói chuyện nào!」

Giọng nói vang vọng như tiếng chuông. Cả quỷ vương, dân chúng, lẫn thần linh đều bị quyến rũ bởi dáng vẻ đó.

~~~~~~~~~~~~~

Cùng lúc với chuyện đó.

「Nuoo-」

Tiếng hét vang lên trong căn phòng. Hajime giật bắn người *bikkun-* và nhảy cẫng lên.

Bên trong căn phòng mờ tối đã khép chặt rèm, cậu chớp chớp mắt,

――Chu~, chu~

Cái trọng lượng nhẹ nhàng mà cơ thể đang cảm giác là thứ cậu biết rõ. Dù kí ức mơ hồ, nhưng không phải là cậu chẳng cảm thấy hình như mình đã đối xử qua loa với hấp huyết công chúa và kéo cô vào trong chăn.

Khi cậu hướng ánh mắt về phía đó để xác nhận, thì......

「......Yue. Lại vừa ngủ vừa mút nữa rồi ha.」

Vừa ngủ vừa mút~――đó là, thói xấu (?) của Yue. Đúng như cách đọc, là cắn mút trong khi say giấc. Ngay cả lúc này, cô cũng đang ôm chặt Hajime như thể cuộn lấy cậu, trong khi cắn mút phần gáy của cậu.

Ngay cả trong khi hơi rùng mình vì cảm giác chiếc lưỡi bò trườn trên phần gáy của mình, cậu vẫn nhìn về phía tấm rèn với những tia sáng mờ nhạt xuyên qua. Có thể thấy dường như ánh mặt trời phía tây hơi chói

Khi cậu chộp lấy cái smartphone, để nó hiển thị đồng hồ và nhìn vào đó thì, ra là vậy. Lúc này đã sắp chuyển sang 4 giờ chiều.

「Mình đã ngủ gần 6 tiếng sao...... Mình đã rất mệt mỏi ha. Phải chăng mình đã hơi tự tin thái quá vào sự bền bỉ của bản thân.」

Hajime cười khổ khi nghĩ rằng, như này, nghỉ ngơi theo lời Shia nói quả là chính xác.

Bởi đã ngủ gần 6 giờ đồng hồ, và việc đang được cắn mút ở thì hiện tại tiếp diễn, nên dù bị đánh thức nhưng đầu óc của cậu lại rất minh mẫn.

Nói chung là, cậu thọc lét vào bên sườn của Yue, và thử giải thoát bản thân khỏi cắn mút. Yue phát ra một giọng nói kì lạ「Hahi-」và há miệng ra. Giải thoát thành công.

Trong khi cười khổ với Yue đang quờ quạng hai tay như thật sự muốn nói rằng「Ha, Hajime đâu rồii~」, cậu dịu dàng sửa lại mái tóc rối bời của Yue vừa thức dậy.

Rồi, đồng thời, cậu cảm nhận được hiện diện trong nhà, và thăm dò chi tiết.

「Tio và Remia, rồi Myuu cũng đã về sao......  Nhóm Okaa-san cũng có ở nhà ha. .......Shia thì, vẫn chưa về sao?」

Không có hiện diện của Shia. Có vẻ như cô vẫn chưa trở về từ chiến trường mang tên Akiba đó.

Cậu thử kiểm tra smartphone, song không cũng chẳng có liên lạc nào.

「......Em ấy đang khá nhiệt tình dạo quanh thành phố ha.」

Cậu thử độc thoại như vậy, nhưng không hiểu sao, thật sự là không hiểu sao nhưng, cậu lại thấy bứt rứt.

Trong cái đầu đã trở nên sạch sẽ nhờ việc nghỉ ngơi của mình, cậu cảm giác như tiếng báo động đang vang lên.

Hajime không nói gì và lấy la bàn ra từ “Rương đồ”. Cảm nhận được hiện diện đã trở nên sắc lẹm của Hajime, Yue cũng bừng tỉnh.

「......Hajime? Có chuyện gì?」

「Shia vẫn chưa về nhà.」

Yue nhìn đồng hồ, và cô hơi nghiêng đầu. Cô nghĩ rằng, vẫn còn thời gian trước khi đến bữa cơm tối. Lúc này là khoảng thời gian cỡ sắp sang buổi chiều tà. Thế thì có vấn đề gì.

Liếc qua thì, chẳng phải là không thể thấy nó giống như hành động của người bạn trai thuộc dạng quản thúc một cách gay gắt khi liên tục kiểm tra vị trí bằng GPS vì muốn luôn luôn nắm bắt được nơi chốn của bạn gái mình, song......

Đương nhiên, Yue không nghĩ thế. Hajime, dù chỉ là một chút, nhưng cậu đang trở nên nghiêm túc về chuyện của Shia. Có lẽ đang xảy ra chuyện gì đó. Tỉnh giấc hoàn toàn, cô chăm chú nhìn và chờ đợi lời nói từ Hajime.

Ma lực của Hajime cuộn trào, khởi động la bàn. Nó trung thành thực thi mệnh lệnh là tìm kiếm vị trí của Shia

Tuy nhiên......

「-, không có phản ứng, sao?」

「......Hajime?」

Phạm vi hiệu quả của la bàn, tỉ lệ với lượng ma lực đổ vào nó.

Nếu với lượng ma lực cậu rót vào hiện giờ, thì ở mức độ của thành phố Akiba, không, ngay cả có là cả Nhật Bản đi nữa cũng sẽ định vị được. Ấy vậy mà, nó không phản ứng. Shia, không ở trong phạm vi hiệu quả.

Nhảy xuống giường, Hajime tiếp tục để ma lực bùng lên. Quả nhiên, không đời nào lượng ma lực khổng lồ đó lại không được phát hiện và chú ý, hiện diện giật bắn người của Tio ở tầng dưới đang được truyền đến. Ngay lập tức, tiếng cô leo lên cầu thang một cách hoảng hốt vang tới chỗ họ.

*BAN-* mở tung cánh cửa, Tio bước vào.

「Có chuyện gì, Goshujin-sama. Rốt cục chuyện gì――」

Tio dốc sức hỏi, nhưng thấy bầu không khí căng thẳng của Hajime, và nét mặt nghiêm trọng của Yue, cô liền ngậm miệng lại để không cản trở sự tập trung của họ.

Một thoáng sau, đôi mắt đang khép lại của Hajime mở ra.

*zokuri-*, sống lưng của Tio lạnh toát. Ở đó là một gương mặt khác của Hajime mà lâu rồi cô không nhìn thấy――gương mặt của quỷ vương sát thần.

「Là ngẫu nhiên? Hay là cố ý?」

Có lẽ đã theo sau khi để ý đến dáng vẻ hoảng hốt của Tio. Remia và Myuu, rồi cả Sumire và Shuu, đều ghé mặt vào và tròn mắt.

「......Hajime. Shia thì?」

「Cô ấy không ở trái đất. Là một dị giới khác với Tortus.」

「Mu-, điều đó có nghĩa là em ấy đã bị triệu hồi bởi ai đó sao?」

Hajime lắc đầu. Có lẽ ngụ ý rằng cậu không biết.

Tuy nhiên, Hajime tiếp tục.

「Nếu là thế thì, kuku-. Rốt cục chúng nghĩ là mình đã mang nữ nhân của ai đi mà không xin phép vậy...... Không bắt chúng trả cả vốn lẫn lời thì không được haa.」

「P, pp, phải ha.」

Tio, chắp hai tay lại cầu nguyện trong lòng. Rằng, nếu em ấy bị kéo đi một cách ngẫu nhiên vì ranh giới chia tách các thế giới bị lung lay thì, vẫn còn ổn. Nhưng mà nếu không phải vậy thì...... thật sự đó là một việc làm ngu xuẩn đấyy. Rằng, ít nhất thì, ta sẽ cầu nguyện cho hạnh phúc ở kiếp sau của các ngươi.

「Tio, gọi nhóm Kaori giùm anh. Anh không chắc chắn về lượng ma lực dự trữ vì lần khai môn dạo trước. Để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, thì anh muốn mang theo phần ma tinh thạch dự trữ hiện giờ để có thể đi và về ngay lập tức.」

「Là trưng thu phần dùng cho bận đi từ những người có ma lực ha? Từ việc chỉ phần của một mình thiếp thôi là không đủ, thì em ấy đã bị kéo đến một nơi khá xa nhỉỉ.」

Từ bên cạnh Tio đã nhanh chóng bắt đầu liên lạc với nhóm Kaori, Myuu ghé mặt ra.

「Papa...... Shia-oneechan, sẽ ổn chứ?」

Nối tiếp, Remia, Sumire, và Shuu cũng hỏi với vẻ lo lắng. Hajime nhún vai trả lời.

「Con thỏ bug đó sẽ không bị giết đơn giản thế đâu. Ta sẽ dẫn cô ấy về trước giờ cơm tối, nên đừng lo lắng.」

「Vâng nano!」

Đúng thật, là Shia-oneechan mà nhỉ! Ngay cả khi chẳng những thần mà là cả thần thoại kéo đến đánh, thì cảm giác như chị ấy cũng sẽ đập bẹp toàn bộ và trở về một cách bình thường nhỉ! Hơn nữa, trận tử chiến khiến máu sôi thịt nhảy với võ thần, chỉ càng khiến chị ấy phấn khích thôi nhỉ! Nano!, Myuu đáp lại một cách khỏe khoắn.

Nụ cười của Myuu, khiến Hajime gật đầu「Đ, đúng vậy ha. Con hiểu rõ quá nhỉ, Myuu」với cảm giác hơi hãi hùng.

Gác lại kết câu mang cảm giác gượng ép, cảm giác như vì lí do gì đó trong số các Onee-chans thì người mà cô bé thân thiết nhất, hay có lẽ là tiếp nhận nhiều ảnh hưởng nhất là Shia. Nếu từ lúc nào không hay, mà Myuu bắt đầu nói mấy thứ như là「Bay đến cung trăng đi! Nano!」, hay vừa ngồi lên xe gắn máy, vừa nói「Myuu giờ đây, sẽ trở thành cơn gió! Nano!」thì phải làm sao đây...... Hajime-papa trở nên lo lắng.

Trong khi chuyện này chuyện nọ xảy ra, bên trong nhà đang phát sinh nhiều phản ứng ma lực. Có vẻ như nhóm Kaori sau khi nhận được liên lạc, đã sử dụng Gate Key chuyên dụng và chuyển di đến đây.

Hajime vừa xoa đầu Myuu, vừa chuyển đổi ý thức. Từ người Nhật Bản kiểu mẫu luôn yêu chuộng hòa bình, trở thành mode quỷ vương nếu cần thiết thì sẵn sàng giết cả thần.

Nhìn vào hư không, cậu nghĩ về một thành viên yêu dấu trong gia đình. Rốt cục, cô đã biến mất từ lúc nào. Khi nghĩ rằng đấy là trong lúc bản thân đang say ngủ, thì sát ý hướng đến cả chính mình cũng sôi lên. Chắc chắn ngay cả trong giờ phút này, cô cũng đang chờ đợi người đến đón một cách tha thiết.

「Xin lỗi ha, Shia. Bây giờ, anh sẽ tới đây.」

Một tuyên bố nhỏ, tuy nhiên, lại rỉ ra cơn thịnh nộ như muốn trào dâng bất cứ lúc nào.

Sau đó năm phút.

Quỷ vương sát thần, chuyển di tới thế giới đã bắt cóc cô vợ thỏ của cậu.

Bình luận (0)Facebook