Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 256: Arifureta After II Các ma thú, đuổi theo ẩn số

Độ dài 4,804 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:30:12

Arifureta chương 256: Arifureta After II Các ma thú, đuổi theo ẩn số

Hai cái bóng lao về phía đại dương phía tây.

Cả hai đều có vẻ ngoài kì lạ. Đúng hơn chúng là hiện tượng cổ quái.

Một là con cước thố chạy trên biển. Chính xác hơn, con thỏ đang sử dụng những gợn sóng xích hắc tỏa ra giữa không trung tạo thành một bệ đỡ năng lượng làm điểm đặt chân, song bởi con thỏ cực kì gần mặt biển và nó đang chuyển động với tốc độ không hề tầm thường, nó khiến sóng bắn lên cao như thể biển bị chẻ đôi.

Song, Inaba với tai thỏ của nó đang *fuasa- fuasa-* bởi cơn gió biển là ma thú sở hữu loại ma pháp cố hữu đó, nên gác lí do vì sao nó lại ở biển sang một bên, không lầm được chuyện này vẫn trong phạm vi lí giải.

Vấn đề, là ở chỗ bạn đồng hành của nó.

『……Ông chủ. Như vậy là chơi xấu đúng không?』

『Lắm mồm. Vì nó tiện lợi nên ổn cả đúng chứ.』

Inaba liếc về phía bạn đồng hành của nó――con cá mặt người Leeman. Lình hồn tsukkomi của nó đã dâng lên từ lúc Leeman lấy thứ đó ra cuối cùng cũng vượt ngưỡng và trào ra.

*KIiIIIIII-* âm thanh đặc thù đó vang lên. Dẫu Inaba đang kiềm chế, song nó vẫn cho Leeman một tốc độ theo kịp Inaba.

Vẻ ngoài của thứ đó gần giống một chiến đấu cơ hình tam giác. Thân người trơn láng khủng khiếp được ngụy trang màu biển cả của nó khiến cho lực cản của biển gần như là zero. Gợn sóng đang tỏa ra phía sau thật đẹp mặt. Hình ảnh một con cá mập đang nhe nanh vẽ trên mũi của nó mang lại cảm giác nghịch ngợm của chế tác giả.

Có một điểm trông như buồng lái ở gần trung tâm của thân tàu. Bên trong buồng lái được đổ đầy nước là Leeman đang co người lại ở đó. Một phần trông như cơ chế truyền động được gắn vào đuôi tàu, liếc qua thì có thể coi nó như phương pháp truyền động Water Jet, nhưng thứ được xả ra từ đó không phải nước mà là những hạt li ti màu bạc, bởi vậy không lầm được, nó chẳng bình thường.

――Tàu ngầm cỡ nhỏ thủy không lưỡng dụng Triaina(v.2)

Đó là tạo tác hải dương mạnh nhất và nhanh nhất, mà quỷ vương đã tặng cho ân nhân (?) của mình.

『Đã là ma thú biển rồi nà. Đang bay nà. Những hạt li ti lấp lánh nà. Một con cá mặt người bay. Kì quái quá mức ya.』

『Đã nói là, lắm lời quáá. Ít nhiều thì, đây là tàu ngầm. Nó có thể bay đấy. Ta làà, người đàn ông của biển đấy.』

Có lẽ cảm thấy lúng túng vì lí do gì đó, bên trong buồng lái đang đổ đầy nước, Leeman-san đảo mắt về phía xa xăm.

Nhân tiện, tàu ngầm chuyên dụng của Leeman này (?) được kết nối trực tiếp tới niệm ngôn của Leeman, từ khởi động tới điều khiển đều được thực hiện chỉ với suy nghĩ của Leeman. Thêm vào đó, một phần vảy của Leeman được biến hóa thành khoáng vật sống bằng phức hợp Ma thuật biến đổi và Ma thuật sáng tạo, những chiếc vẩy đó bản thân chúng là tạo tác sở hữu chức năng của “Rương đồ”.

『Tui không ngờ đến cơ thể của ông chủ, cũng được cải tạo ác quỷ…… khủng khiếp, Ou-sama.』

『Ta đã nói là mình không cần rồi nhéé. Nhưng Ha-bou nói rằng『Lee-san là tuýp người dễ bị cuốn vào gì đó rắc rối, nên cứ nghĩ rằng đây là chút việc để giảm nỗi lo của cháu và nhận lấy đi』và yêu cầu đó. Dù ta là người nhận nhéé. Thiệt tình, vị trí của bọn ta rối tinh rối mù. Nếu Ha-bou yêu cầu ta như thế, ông chú này không thể từ chối đâu đó.』

Ngoài cảm tạ thì ta còn có thể làm gì nữa chứ? Leeman nhún vẩy của nó với suy nghĩ dường như là khó xử đó.

Inaba nhún tai thỏ của nó「Quả là vậy」ra chiều đồng tình. Những chiếc khuyên tai được gắn lên tai thỏ mềm mại đó cũng không phải là điều mà Inaba yêu cầu, tất cả chúng bắt nguồn tự sư chu đáo của Hajime dành cho Inaba vẫn tiếp tục hành trình người học võ của nó để trở thành kẻ mạnh.

Quỷ vương-sama là một người khá khắt khe với con người, nhưng dường như cậu rất tử tế với những người bạn ma thú của mình.

『Nhân tiện, mấy thứ lấp lánh đó là gì? Không phải ma thuật đúng chứ? Sản vật của trái đất? Tui cảm thấy một sức mạnh khủng bên trong nó nhưng……』

『N? Aa, thứ này à. Ta cũng không rõ. Vài năm trước đây nhé, thằng nhóc Ha-bou đó đã lạc vào một thế giới khác mà không phải thế giới này hay trái đất nhé. Dường như đó là thế giới của bầu trời và rồng, năng lượng này có vẻ xuất phát từ đó. Cậu ấy đã cải tiến nó rất nhiều, rồi nói rằng với loại phương tiện này thì sử dụng nó có lợi hơn điều khiển trọng lực và chỉ vừa cải tiến gần đây thôi đó.』

『Hohee~. Thế giới của rồng và bầu trời được à nha…… Không hổ danh, Ou-sama. Ngài ấy có thể đi bất cứ đâu nhỉỉ. Quả nhiên ở cạnh Ou-sama, là thú vị nhất nhỉỉ.』

Inaba-san và Leeman-san không biết. Rằng năng lượng của thế giới về cơ bản là hữu hạn. Về điều dị thường khi dẫu như thế, năng lượng của Triaina không cạn kiệt chút nào. Nguyên nhân đó, là bởi “tiểu hành tinh” đang đặt bên trong tàu……

Sau vài năm nghiên cứu, quỷ vương đó cuối cùng đã hoàn toàn nắm bắt một trong những mệnh đề của nhân loại và có thể thu nhỏ nó cũng như sản xuất hàng loạt!

Nhân tiện, một nguyên chiến hạm nào đó cũng được cải tạo ác quỷ giống như Triaina đã được tái sinh thành một du thuyền hào hoa có thể bay tới bất cứ đâu dù là vũ trụ hay biển thứ nguyên, và nó cũng đã lộ diện cho một nhóm nữ vương-sama nào đó chiêm ngưỡng.

Vào dịp đó, nữ vương-sama đã trưởng thành bị cảm xúc lấn át bởi cuộc hội ngộ với quỷ vương-sama và đã làm chuyện này chuyện nọ, rồi xảy ra một cuộc tranh luận với các~cô vợ được giới thiệu, song……

Với sự hòa giải của công chúa work-a-holic-sama vì lí do gì đó dường như cực kì hợp ý với nữ vương-sama, và họ đều xoay sở để tránh được nhiều rắc rối hơn.

Rồi các nguyên bạn học cũng ngồi trên con tàu đó và tới cùng đã nói「Không dừng lại ở tình nhân, chẳng lẽ đến cả vợ địa phương hắn cũng!?」「Quỷ vương còn định tiến xa tới mức nào vậy……」với cơn rùng mình khi họ chứng kiến điều đó.

Giờ thì, Inaba và Leeman đã mải mê với cuộc nói chuyện phiếm của họ khi có gì đó kì lạ xảy ra trong đại dương, song giây tiếp theo, họ đồng thời rút khỏi chỗ đó.

Inaba tạo ra một cột nước từ xung kích trong một giậm của nó. Đồng thời Leeman đảo gấp.

――OoOOOOOOOOOOOO-

Nơi mà Inaba và Leeman vừa đứng trước đó một giây bị tấn công từ trong lòng biển bởi một con rắn biển khổng lồ há to mồm hệt như con sandworm ban nãy.

Bộ hàm đóng lại *bakun-* trong vô ích mà chẳng bắt được con mồi nào. Con rắn biển khổng lồ phóng ra hướng ánh mắt dữ dội tới con m――

『CHESTOo---!!』

『Một gã khỏe khoắn đấy. Đây này.』

Thứ bay tới là một quả đại pháo. Phi cước của Inaba được gia tốc với âm thanh như thể không khí phát nổ, bộc phá đến nửa bên hông của con rắn biển, bẻ cơ thể khổng lồ đó thành chữ く.

Con rắn sắp sửa vô thức rú lên, song trước khi nó có thể, một vật được phóng ra bay với vệt lửa phía sau――một quả missle nhỏ trúng trực diện vào đầu nó khiến đóa hoa bộc hỏa và máu thịt bung nở.

『Một gã máu nóng nhỉ――UO-!?』

『Tch. Lũ đó là gì?』

Inaba sắp đáp xuống gần mặt biển trong khi để tai thỏ của nó *fuasa-* như mọi khi, song giây tiếp theo, một con ma thú trông như cá kiếm dữ dằn bay ra để đâm nó.

Leeman đánh chặn bằng súng cơ của Triaina và thổi bay nó sang một bên, nhưng kế đó rất nhiều ma thú cùng loại tấn công Leeman.

Sóng xung kích và lưỡi dao phi cước của Inaba lần lượt biến lũ ma thú thành thịt vụn, Leeman sử dụng niệm ngôn để dùng vũ khí lắp đặt trên tàu――siêu âm ba xung kích thổi bay lũ ma thú.

Song, Leeman cau mày. Quả như những lời ông ấy thốt ra, hành động của lũ ma thú rõ ràng không bình thường.

Không chỉ có loại ma thú cá kiếm, tất cả các loại ma thú đang tấn công Inaba và Leeman trên mặt biển không hề quan tâm tới bất lợi của chúng.

『Chờ, ông chủ! Cảm giác của tôi, nhận thấy một số lượng khủng khiếp!? Lúc nào cũng thế này hả!?』

『Làm gì có chuyện đó đúng chứ! Số lượng thế này, là lần đầu tiên đấy! Thiệt tình, lần này, rốt cục chuyện phiền phức gì đã xảy ra vậy.』

Thậm chí trong khi Leeman đang phàn nàn, các loại ma thú liên quan tới biển như cá mập, rắn, rùa và vân vân đang xuất hiện liên tù tì.

Không đời nào Inaba sẽ thua lũ ma thú biển trong một trận không chiến. Nghĩ rằng sẽ an toàn nếu Inaba tự lo liệu, Leeman rời khỏi tiền tuyến trong giây lát và lặn xuống nước, ở đó ông ấy thấy một cảnh tượng còn khổng lồ hơn.

Trong lòng biển, lúc nhúc vô số chủng loại ma thú đang xoắn ốc lên như một đàn cá. Những đồng loại ma thú với chủng loài khác nhau đang tập trung dày đặc mà không hề giết chóc lẫn nhau, về cơ bản thì đây đáng ra là một cảnh phi lí.

Thêm vào đó, lũ ma thú đang hành quân lần lượt từ hướng tây sang.

Cứ như một cuộc di tản của ma thú biển. Một cơn sóng thần ma thú hành quân từ phía tây.

『Lũ này thì không xong rồi đó. Nếu số lượng này mà dồn lên một lượt, thì dù có cơ cấu phòng thủ của Ha-bou, Erisen cũng chẳng thể trụ nổii.』

『Ma thú hành quân mà không đánh nhau――nói thế nào đây maa, một hiện tượng hoài niệm nhỉỉ.』

Inaba đang tiêu diệt tất cả ma thú nó có thể tấn công trên mặt biển mà không để bất cứ con nào chạy thoát, như thể một giây một mạng. Nó trả lời lại niệm ngôn của Leeman bằng một giọng đầy cảm xúc phức tạp.

Thực sự, cứ như quân đoàn ma thú ở trận quyết chiến huyền thoại.

Một dự cảm chẳng lành vụt qua tâm trí của Inaba và Leeman.

『Chẳng biết chuyện gì đang diễn raa. Tuy nhiên, ít nhất thì minh bạch được chuyện chúng ta nên làm đấy. Ta không sai chứ?』

Đáp lại câu hỏi của Leeman, miệng Inaba nhếch lên thành nụ cười gan góc toe toét.

『Tui không nghĩ về chuyện bảo vệ con người đến thế. Là vậy nhưng, kuku-. Nơi đây là chiến trường. Đây là chiến trường của tui, nơi mà kẻ địch muốn gì có đó đang tập trung cả đám ya. Tui sẽ sút bay tất cả. Tui sẽ là người duy nhất còn đứng ya. Nếu kết quả, là con người được cứu, maa, cũng hay ya.』

『……Haa. Hiểu rồi hiểu rồi. Ta chỉ ngẫu nhiên lo liệu lũ vượt qua thôi, nên thích gì làm nấy đi, tên khốn cuồng chiến đấu này.』

Leeman phóng một hàng ngư lôi với nét mặt bực tức.

Khi Inaba nghe những lời của Leeman, nó cười nhiều hơn nữa trong tâm trạng vui vẻ.

『Ha-ha---!! Không hỗ danh, ông chủ! Thật lanh lẹ! Coi nào, lũ ma thú biển! Hãy quyết định một chút không, xem ai mới là ma thú mạnh nhất! Saa, LÚC NÀO CŨNG ĐƯỢC NHÀO VÔ COo~~~~~I-!!』

Chiến thanh của con thỏ chiến đấu vang vọng. Nó phát ra bốn mặt và trên dưới cùng với những gợn sóng xích hắc!

――Ma pháp cố hữu Butou Kyouran (TN: Vũ đấu cuồng loạn)

Về cơ bản một loài ma thú đang lí chỉ có một ma pháp cố hữu. Ma pháp cố hữu của Inaba, một con cước thố là “Tenpo” (TN: Thiên bộ). Nó là ma thuật tạo ra điểm đặt chân giữa không trung, di chuyển với tốc độ cao, hay gia tăng cước lực, tạo ra sóng xung kích hay phi đao, nó là một ma pháp cố hữu liên quan tới chuyển động và cước kích.

Song, dưới vận mệnh rủi ro, Inaba đã hoàn thành được tiến hóa đặc dị sau này, thành công trong việc lĩnh hội được nhiều ma pháp cố hữu.

Một trong số các kĩ năng đó là “Butou Kyouran”. Nếu nói ra thì nó giống như “Khiêu khích” trong RPG. Nó khuếch đại sự thù nghịch của kẻ địch và hướng chúng về phía người sử dụng.

Những gợn sóng khiêu kích chạm tới tận đáy biển mời gọi lũ ma thú nhắm tới con thỏ trông có vẻ ngon miệng vào một trận chiến cuồng loạn.

――oOOOOOOOOOOOOOO-

――GAaAAAAAAAAAAAA-

――GIiIIIIIIIIIIIIIIIII-

Vô số tiếng rống làm đại dương rung chuyển và mặt biển nổ tung bởi áp lực.

Nhắm vào Inaba đang cố ý đứng gần mặt biển, một đàn ma thú xoắn ốc lên và đồng loạt tấn công.

Mặt biển phồng lên. Dường như có thể lầm tưởng nó với núi lửa phun trào. Ngay sau đó, ma thú đồng loạt lao tới từ mọi hướng.

『SHAORAaAAA-!!』

Inaba trồng cây chuối bằng tai thỏ của nó trong khi xoay vòng tốc độ cao, tung ra mawashigeri từ mọi hướng. Kỹ thuật trông như break dance này thổi bay lũ ma thú xung quanh thành hình phóng xạ. Lũ ma thú bị hất tung như pinball.

Một con ma thú cá mập khổng lồ bay ra từ ngay bên dưới nó.

『Ta sẽ đập mi trở lạii-』

Tai thỏ *pyon!*! Lật người bằng phản lực, cơ thể Inaba nhào lộn lên trên thật tráng lệ. Một đòn chẻ bằng gót chân hạ xuống từ đó.

Đầu của con cá mập phóng lên tách ra. Kế đến cả mặt biển cũng mở tung. Lũ ma thú trong phạm vi xung kích bị đập nát cơ thể và phun máu ra tứ tung.

『ORA ORA ORA ORA ORA ORA ORA ORA-!!』

Ma thú lao ra và bị thổi bay, lao ra và bị thổi bay. Trên mặt biển với Inaba làm trung tâm, lũ ma thú đang bay như súng cơ xả đạn ra mọi hướng. Chúng đều trở thành rác biển trong khi nhảy cóc trên mặt biển *bittan bittan*, văng nước tung tóe như trò ném đá.

Vô số xúc tu bao vây Inaba từ mọi hướng và trùm lên nó. Một con quái vật đích thực nên gọi là Kraken với cơ thể dài 30m.

『Nhào vô-』

Từ những xúc tu đang bao vây, Inaba không――phóng ra. Nó nhảy lên một chút và lộn ngược người lại. Nó đạp vào điểm đặt chân bằng năng lượng và nhắm tới biển!

Inaba tự bản thân nó quyết định bay vào biển, nơi mà nó sẽ gặp bất lợi tạo ra một điểm đặt chân trong lòng biển và sử dụng kỹ năng trên cả “Shukuji” và “Baku Shukuji”――“Shukuji・Jinzuukyaku” (TN: Súc địa・Thần thông cước), nó vận lực thổi bay sức cản của nước trong lòng biển và vượt qua bên cạnh con Kraken.

Con Kraken cố quay người với chuyển động uể oải để đuổi theo còn mồi của nó, song,

『Service ya. Chuyển du lịch bầu trời đầu tiên kể từ lúc lọt lòngg, hết mình tận hưởng nó coi yaa-!!』

Inaba tung cước. Vào con Kraken. Cùng với biển.

Mặt biển gợn sóng. Ngay sau đó, *GOU* biển bay lên trời cùng với một tiếng nổ. Không, chính xác hơn thứ được phóng lên là con Kraken cùng với nước biển dính vào nó, tạo ra ảo giác như thể biển đang bay lên, song bởi vì nó được phóng lên nhanh hơn cả khi nước kịp chảy xuống, nhìn từ ngoài vào trông như thể một phần của biển đã bị tống thẳng lên trời.

――KUeEEEEEEEEEE~~~~

Tiếng tru tréo của con Kraken chắc chắn là thứ mà nó lần đầu tiên cất lên trong đời.

Aa, cái gọi là bầu trời có màu thiên thanh đúng chứ!

『Có hài lòng không? Phí để trả là cả cái mạng của mi ya.』

Oya? Từ lúc nào mà bên cạnh nó Usagi-san đã……

Ý thức của con Kraken đã bị thổi bay tới tận chân trời.

『Ooi, Inaba. Còn định chơi tới bao giờ nữa. Có kha khá con trôi sang đằng này đó. Cũng có lũ lờ đi chúng ta và tiền về Erisen nữa. Nếu cậu chỉ có thể một đấu một, thì ta sẽ lo liệu đó?』

『Mu? Dù cho tui đã đặt biệt bán trận chiến, nhưng không hiệu quả lắm à. Quả nhiên kì lạ nhaa. Maa kệ xác, nếu đã vậy tui sẽ bán trận chiến nghiêm túc hơn nữaa!』

Từ Inaba, tiếng hét trợ uy quả cảm vang lên『MOKYU~~~~~~~~~-!!』.

――Ma pháp cố hữu Butou Kyouran Nhánh dẫn xuất “Seizon Kyoutou” (TN: Sinh tồn cuồng đấu)

Một chiếc khuyên tai. Ma pháp cố hữu dẫn xuất này được tạo ra giới hạn từ năng lực của khuyên tai đem tới hiệu quả cường hóa từ Ma thuật thăng hoa. Mang lại hiệu quả gấp vài lần Butou Kyouran, làm kẻ thù sục sôi ý chí chiến đấu, quăng người vào một bữa tiệc ẩu đả.

Một phần của đám ma thú đang hướng tới Erisen trong khi phớt lờ Inaba và Leeman đang giữ chân cuộc xâm lăng của chúng dưới nước, thay đổi đường đi và tập trung về mặt biển ngay bên dưới Inaba.

Lũ ma thú tràn ngập bên dưới mặt nước, chen lấn nhau cứ như đám cá chép thấy thức ăn.

『Con bài tẩy ya. Ăn cho hết rồi chết đê.』

Ma lực xích hắc cuồn cuộn. Bộ lông trắng muốt của Inaba bắt đầu được tô màu bởi những đường vân màu xích hắc, như mạch đập nhè nhẹ.

Inaba đạp vào không khí và phòng lên bầu trời cao hơn nữa. Xa tít trên bầu trời, nó đột nhiên cuộn tròn. Với tư thế lộn ngược, nó phát động “Shukuji・Jinzuukyaku”. Inaba lập tức phá vỡ bức tường âm tốc và cuộn nhiều hơn nữa giữa không trung. Chân của nó hướng thẳng xuống――

『Cháy lên đỏ rực đi, bắn tung hết』

Đúng như những lời đó, cả hai chân của Inaba được bọc trong ngọn lửa địa ngục!

――Ma pháp cố hữu Banshou Tenkyaku (TN: Vạn tượng triền cước – Cước kích bọc trong vạn tượng)

Nó là ma pháp cố hữu thứ hai mà Inaba đã nhận được sau này. Nó gắn vào chân Inaba ma pháp các thuộc tính để cường hóa uy lực đồng thời cũng gắn vào hiệu quả thuộc tính.

Từ cao độ tít xa, trong khi rơi xuống bằng vận tốc âm thanh, với cước kích siêu nhiệt lượng――

『Bộc✰phá-!!』

Kẻ địch!

Biển vặn lại. Giây tiếp theo, một đợt sóng xung kích khủng khiếp thổi tung không khí và biển thành hình tròn, làn sóng nhiệt lượng mãnh liệt làm nước biển bay hơi tức khắc.

Một cái hố tạm thời được tạo ra trên biển. Thật sự cứ như lưu tinh vừa rơi.

Tất cả ma thú ở gần mặt biển đều nổ tung bởi sóng xung kích, thậm chí lũ ma thú ở khá sâu trong lòng biển cũng dập nát nội tạng bởi xung kích xuyên thấu và chúng quằn quại trong đau đớn.

Đến của lũ ma thú may mắn đang ở khá xa cách đó mà tránh được thương tích chí mạng, một phần trong số chúng bất tỉnh, hay chúng mất ý chí chiến đấu và cố sống cố chết trốn thoát về phía bắc hoặc phía tây.

Cái hố trên biển được tạo ra trong nháy mắt bắt đầu trở về hình dạng bau đầu khi nước biển xung quanh đổ vào trong nó. Biển đang gợn sóng dữ dội trong cơn cuồng loạn. Máu thịt màu xích hắc tô màu cho cái xoáy trên biển.

『Fumu. Được được, thế này nhỉ.』

Tai thỏ *fuasa-*. Inaba-san cả người ướt nhẹp bay ra từ trong lòng biển và nó tự đánh giá giữa không trung.

Rồi,

『Tên khốn ngu ngốc này-!!』

『Abe-!?』

Triaina được Leeman điều khiển húc mạnh vào sau đầu của Inaba. *gochin-* một âm thanh đau đớn vang lên.

『Cả Ha-bou, cả tên khốn là cậu, ta nghĩ tốt hơn nếu cả hai đứa sẽ suy nghĩ một chút tới an toàn của ông chú này đi. Ta nghĩ rằng mình sẽ chết đó.』

『A……t, tui thật mất mặt, ông chủ. Không lẽ, nó hỏng ở đâu rồi sao!?』

Tôn nghiêm vừa rồi của Inaba biến mất tăm. Nó lập tức run rẫy từ tai thỏ tới chân. Thấy thế Leeman thở dài và yareyare bằng vây của nó.

『Maa, ta không sao đâu. Thế này, sẽ phát sinh sóng thần đó. Ha-bou cũng đã lắp đặt thiết bị đối phóng sóng thần ở Erisen nên sẽ không đến mức trở thành vấn đề nhưng…… ta đang nói với cậu bộ không còn cách thông minh nào khác để làm saoo.』

『……Maa, cũng chẳng phải là không có đâu nhéé. Nhưng mà, hora, chẳng phải tui có một linh hồn rực cháy sao? Nếu vậy nên tung đòn quyết định cho thật sáng chói chứ?』

『Ta thèm quan tâm.』

Tsukkomi lạnh lùng của Leeman bùng nổ. Tai thỏ của Inaba tiều tụy.

『Ma, hãy cứ nói rằng kết quả là alright thôi. Mọi thứ hầu hết được lo liệu, số còn lại cũng bỏ chạy nhỉ.』

『U~n, dù vậy, rốt cục, chuyện chi đã xảy ra?』

Một cuộc càn quét của ma thú biển. Nếu Inaba và Leeman không có ở đây, chắc chắn Erisen sẽ bị tấn công. Chuyện này là điều chưa từng diễn ra trước kia.

『Chúng ta không có đủ thông tin. Nhưng, quy mô của chuyện này khác với các cuộc tấn công thỉnh thoảng bởi “ma thú theo dòng biển” tới tận lúc này. Ít nhiều thì, chúng ta cũng nên thông báo cho phía con người về chuyện này.』

『Ờ nhỉỉ. Đặc biệt là Erisen, quê nhà của Myuu-dono và Remia-dono nhéé.』

Nói chung là, bây giờ quay về thôi. Inaba và Leeman có cùng ý kiến như thế sau khi trao đổi bằng mắt, tuy nhiên, bản năng ma thú của họ báo động cho họ “thứ gì đó”. Cả hai đồng thời hướng mắt về phía tây.

『……Cái gì kia?』

『……Cái gì vậy nhỉ.』

Từ hướng biển cả đang mở ra xa tít, có một điểm đen nhỏ trông chẳng trộn lẫn vào đâu cả. Bất luận họ nhìn thế nào, trông như nó đang lơ lửng giữa không trung.

Inaba và Leeman nhìn mặt nhau và họ tiến tới điểm đen trong khi đề cao cảnh giác.

Sau một hồi, thứ đó trở nên rõ nét. Một vật thể cơ khí với hình dạng khối kim tự tháp đáy vuông. Không có gì đỡ bên dưới nó, nó đang lơ lững tại chỗ cách mặt biển 2m.

『Chẳng hiểu sao trông giống tạo tác của Ou-sama nhỉỉ.』

『Tạo tác của Ha-bou, sao? Tuy nhiên, thứ này……』

Nếu nói về một vật thể bí ẩn lơ lửng, điều xuất hiện trong trí óc là tạo tác của một quỷ vương nào đó. Song, cả Inaba và Leeman dường như không khẳng định điều đó. Chỉ là một cảm giác mơ hồ, song bản năng ma thú của chúng cảm nhận rằng “thứ này khác”.

Đúng như cách mà Inaba và Leeman quan sát nó, kim tự tháp đáy vuông bí ẩn lặng lẽ lơ lửng cảm giác như nó đang quan sát Inaba và Leeman bằng cách nào đó.

『Ông chủ. Thứ này tính sao? Chỉ là có thể nhưng, dường như nó liên quan tới lũ ma thú vừa nãy đúng chứ?』

『Còn sao nữa. Một thứ như thế này tốt nhất nên giao cho Ha-bou. Nói chung là, sao chúng ta không thu hồi nó?』

Ngay sau khi Leeman nói “thu hồi”, một thay đổi xuất hiện trên khối kim tự tháp đáy vuông bí ẩn.

「――y ko r r ni mo k w p? ――h p o, p g ~――r u d Ehito b | | a」

Ngay sau khi nó phát ra những từ vô nghĩa nó, tai thỏ của Inaba dựng thẳng lên vì sốc, còn đôi mắt lim dim thờ ơ của Leeman――dù ngay từ đầu nó đã vậy――trông ngạc nhiên vì lí do gì đó. Rồi khối kim tự tháp lờ đi họ và *sui~* bắt đầu di chuyển về phía tây.

『G, gì vậy ya. Nó đã nói gì.』

『Tch-. Phiền phức. Thứ đó làm ta mất một chút thời gian phục vụ gia đình.』

Khối kim tự tháp đáy vuông di chuyển đi mất với tốc độ cao.

Mắt của Inaba thấy thế dần sáng lên. Sự tươi sáng đó chính xác là tò mò với ẩn sổ đã xóa sạch buồn chán của nó. Nó đang cảm giác được hiện diện của xung đột ở hướng mà vật thể kim tự tháp đáy vuông có liên quan tới cuộc càn quét của lũ ma thú đang đi tới.

『Xin lỗi, ông chủ. Tui――』

『Ta hiểu rồi. Cậu sẽ đi chứ gì? Bó tay, ta sẽ đi cùng.』

Không để Inaba nói hết câu, Leeman đồng ý đi cùng nó với bầu không khí mà nếu ông ấy là con người, đây là lúc ông ấy sẽ làm một điếu.

『Iya, ông chủ tốt hơn là ở lại đê. Có vẻ nguy hiểm.』

『Nếu thật sự nguy hiểm, thì ta phải đem về thông tin loại nguy hiểm của nó. Nếu ta để cậu một mình và cậu không quay lại, thì ta phải làm gì sau đó? Nếu ta và cậu đi cùng, dù có gặp nguy hiểm, một trong số chúng ta có thể giữ chân nó trong khi kẻ còn lại tẩu thoát đúng chứ?』

『Iya, nhưng mà nhéé, còn vợ và con của ông thì tính sao nà.』

Leeman liếc Inaba đang gãi đầu rồi hướng mắt về phía đông. Thấy ông ấy đang gửi ma lực về hướng đó, chắc hẳn là phát động niệm ngôn.

Sau khi nói gì đó hai, ba giây, cơ thể của Leeman run rẫy trong khi mắt mở trắng dã như thể vừa trúng phải sóng xung kích.

『Ô, ông chủ!? Gì rứa!? Có sao không!?』

『K, không sao, chẳng có vấn đề gìì. Ta chỉ vừa chọc vào cơn thịnh nộ của vợ ta một chút.』

『Ông nói cơn thịnh nộ....... là sao?』

『Iya, ta nói rằng sẽ ra ngoài một lúc. Ta không biết khi nào sẽ trở về nên hãy lo liệu phần còn lại.』

『......Chuyện đó, dù tui không có bạn đời nhưng tui nghĩ nói thế quá thiếu tinh tế. Thế, vợ ông nói gì?』

『......Dù có về, đừng nghĩ rằng sẽ còn chỗ cho ông. Thằng chồng vô dụng, chắc là vậy.』

『.......Quả nhiên là ông nên trở về đi? Ngay bây giờ.』

Miệng của Leeman nhoẻn thành nụ cười nhạt cay đắng rồi nói『Saa, đi thôi. Mất dấu nó đấy』và bắt đầu đuổi theo khối kim tự tháp đáy vuông.

Dường như sự kiên nhẫn dự trữ của bà vợ đã cạn kiệt với ông chồng thích phiêu lưu. Kết cục thì, khi Leeman về nhà, liệu ông ấy có được gia đình chào đón......

Nhân tiện, nhà của Leeman được xây bằng cách khoét lỗ một khối đá ở rặng đá ngầm gần Erisen. Nó là một ngôi nhà xuất sắc. Theo cách nhìn của con người, không nhầm lẫn được là tư trang của người nổi tiếng.

Nhìn theo bóng lưng của Leeman phía trước, nét mặt của Inaba trông rất phức tạp, nhưng nó nhún tai thỏ và đuổi theo sau ông ấy.

Hai con ma thú truy đuổi qua đại dương để xác định vật thể chưa biết và một ẩn số gì đó.

Bóng dáng của họ sau một hồi biến mất phía bên kia chân trời.

______________________

Sau đó, tung tích của Inaba và Leeman trở thành ẩn số trong vài năm.

Bởi hai người cơ bản có tính thích phiêu lưu, không ai đặc biệt quan tâm nhưng......

Một ngày nọ, bởi một thông tin đột nhiên gửi tới, hỗn loạn bắt đầu từ dịp của sự kiện lần này, đã trở thành một sự kiện phát triển tới mức đại hỗn loạn kéo cả gia đình quỷ vương vào.

Bình luận (0)Facebook