Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 233: Arifureta After II Phần Tio Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở sau lưng ngươi đó

Độ dài 7,253 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:29:01

Arifureta chương 233: Arifureta After II Phần Tio Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở sau lưng ngươi đó

Chiêu thức đầu tiên mở màn trận chiến, là tiếng hống làm rung chuyển không khí và một luồng sáng đen tuyền xé đôi cả thế giới.

『T, tản ra-. Tả――』

『Không kịp m――』

Đám không chiến cơ của quân đội bay qua nhau trong bầu trời hoàng hôn. Chỉ thị tránh né của tên phi công hét lên biến mất trong vô ích bởi luồng sáng đen tuyền ấp xuống ngay lập tức sau đó.

Như một nhát bổ từ thanh đại kiếm mang theo uy lực khổng lồ. Đòn tấn công bằng hơi thở của Tio đã nạp xong trong chưa đầy vài giây xóa sổ 3 đội 5 máy bay chỉ trong một phát.

Chúng không thể chống đỡ hay làm bất cứ điều gì, thậm chí cả một mảnh vụn sót lại cũng chẳng có. Chúng đã bị “xóa sổ” theo đúng nghĩa đen. Cứ như đập bẹp lũ ruồi muỗi ngứa mắt, những phi công không chiến cơ già dặn biến mất như một trò đùa.

Nếu nhìn xa hơn, chúng sẽ có thể thấy biển mây đã chia làm hai. Đó là vết sẹo từ đòn tấn công bằng hơi thở của Tio. Một vực sâu đại dương được tạo ra trên biển mây.

『-, không được chùn chân-. Nghiền nát chúng bằng số lượng!』

Một mệnh lệnh chứa đựng sự khiển trách được ban bố. Đám không chiến cơ bắt đầu xa luân chiến không ngừng nghĩ vào Tio và Hajime đang cưỡi trên lưng cô. Những khẩu pháo Vulcan của chúng đang nhả đạn và vô số tên lửa nhanh chóng ập đến cả hai.

「Tio, đi thôi. Khắc vào chúng rốt cục rằng tồn tại mang tên kẻ thống trị tối cao của bầu trời là gì.」

『Tốt lắm. Nếu đã vậy, chàng hãy chứng kiến kĩ năng bay lượn mà thiếp đã rèn giũa và tiến hóa ở trái đất này. Dù thế nào cũng đừng để rơi xuống nhé, Goshujin-sama!』

*gagagaga-* Không mảy may đếm xỉa tới đám đạn từ pháo Vulcan đập vào cơ thể cô, Tio hống lên.

Có vẻ vảy rồng của hắc long là thứ ưu việt nhất trong sức chịu đựng sao với tất cả người của long nhân tộc không thể thậm chí là trầy xước bởi mấy thứ như pháo Vulcan. Sau cùng nó chỉ bị nứt nẻ trên bề mặt ngay cả khi ăn Railgun của Hajime, nên điều này có thể nói chỉ là lẽ đương nhiên.

Đám tên lửa bay tới đang áp sát từ mọi hướng như một cái lồng, không chừa ra đường nào để thoát.

Song, thân ảnh của Tio biến mất ngay trước khi đám tên lửa đó có thể bay tới và đánh trúng.

『――【Honoo no Kiba】』(TN: Ranh nanh lửa)

Lập tức sau đó, tiếng thì thầm đi cùng với chất giọng trang nghiêm thành hình và hoàn thiện ý nghĩa của nó. Xung quanh Tio đang bay lượn với chuyển động thậm chí có thể nói là vô thanh, bốn cụm lửa cháy rực rỡ tạo thành.

Khi tất cả chúng đồng loạt bay đi, chúng nuốt trọn đám tên lửa đang tiếp cạn từ phía trước và phá hủy bọn chúng. Trong khi đóa hoa lửa bung nở trên bầu trời, Tio đang bay trong khi tạo ra sóng xung kích lập tức rẽ ngoặt sang phải.

Cô bám vào sau một không chiến cơ đang cố bay qua.

Phi công của không chiến cơ bay vút lên cố hất Tio ra, song cô theo sát sau lưng nó như thể thách thức pha rẽ gấp tuyệt vời đó. Cô tung ra một đòn tấn công bằng hơi thở lần nữa và thổi bay không chiến cơ.

『Khốn kiếp-, đồ chó chết-. Ăn đi này-』

Có lẽ tên này là đồng đội của tên vừa chết tức thì. Một không chiến cơ vòng sau lưng Tio để cứu đồng đội của hắn đang bị cô bám đuôi, tuy nhiên, không thể cứu được gã, hắn bị cuốn theo cơn thịnh nộ và khai hỏa tên lửa.

Song, quả tên lửa trông như nó sẽ trúng đích dựa vào căn giờ và vị trí bị tránh ngay sau đó cùng với một cảnh không thể tin nổi.

『Chuyển động thật đơn điệu.』

『Nhào lộn, saoo――』

Phải, đó là một pha nhào lộn. Hắc long khổng lồ trước mắt hắn lộn vòng giữa không trung trong khi bay tới tốc độ gần bằng vận tốc âm thanh. Hiển nhiên, Tio đã chậm đi, song quả tên lửa không thể phản ứng kịp chuyển động vô lí đó và lao qua bên dưới cô trong vô ích.

Rồi, theo một chuỗi bất hạnh, không chiến cơ đang truy đuổi bị xé toạc bởi vuốt của hắc long khi họ băng qua nhau, rồi kết cục trở thành mớ sắt vụn.

Tio sử dụng động lượng từ cú nhào lộn và hạ xuống trong khi lấy lại tốc độ của cô. Trong khi rơi, cô xoay người 180 độ và đảo ngược hướng di chuyển của mình. Bằng cách đó, đội hình không chiến cơ đang chuẩn bị lướt qua trước mắt cô ngay căn giờ đó......

Hiển nhiên, đòn tấn công bằng hơi thở và những viên hỏa đạn phát nổ được nén lại đánh trúng đội hình như thể những chiêu thức được hút về phía chúng. Năm ngọn bộc hỏa đồng thời trang hoàng cho biển mây.

『K, không xong rồi-. Không cắt đuôi được-. Ai đó cứu tôi v――』

Tio xoay người 180 từ chuyển động bay thẳng lên sang hướng ngược lại. Cô lần nữa bám đuôi một chiếc máy bay khác bằng chuyển động ngược với ban nãy và thổi tung chiếc không chiến cơ đang tuyệt vọng trốn thoát.

『Không nhắm chính xác được-. Không thể khóa mục tiêu-』

Ngay cả khi tên phi công này đã vòng ra sau lưng cô bằng cách hi sinh đồng đội của hắn, hắn không thể khóa được Tio đang chuyển động lắc léo với tốc độ như một phi cơ ưu việt.

Rồi, Tio giang rộng cánh của cô và nâng người lên. Cô lập tức thả mình theo áp lực gió để giảm tốc. Khi tên phi công phát giác ra thì hắn đã vượt qua Tio. Và dĩ nhiên hắn bị tiêu diệt với một đòn tấn công từ phía sau.

『Q, quá nhanh-. Thứ gì thế này, con quái vật đó-. Thật sự là rồng sao!?』

Có tiếng chấn động như thể không khí phát nổ. Kế đến là bức tường không khí màu trắng tạo ra. Tio dễ dàng lao vào thế giới của vận tốc âm thanh trong khi bay thẳng lên giữa không trung.

『Sử dụng Synsehier-. Đồng bộ với tôi-』

Ba đội đang tới gần Tio từ bên dưới như thể chúng đang hướng tới đỉnh một kim tự tháp. Thân máy bay chúng đang bắt đầu bao trùm bởi màu bạc. Từ điều đó, “Synsehier” này gần như là nói tới đòn tấn công sóng âm.

Tuy nhiên, Tio thậm chí chẳng mảy may lo lắng khi thấy dấu hiệu của đòn tấn công bằng sóng âm có thể gây ra hiệu quả cản trở hoạt động chí mạng đối với chủng loài rồng. Thay vào đó cô bắt đầu bổ xuống.

Đòn tấn công bằng âm thanh được khai hỏa. Không khí gợn sóng. Tio lao qua những đợt sóng âm cuồng nộ đó mà không chút do dự. Những thứ như rơi tự do thật nhạt nhẽo. Cô vươn cánh ra trong khi rơi và với chuyển động thanh thoát, cô xoay người. Ngay lập tức, một vòi ròng đen tuyền được tạo ra từ chuyển động đó.

『Láo xược. Rơi cùng nhau đi.』

Nó cứ như một mũi thánh thương phá vỡ bức tường lớn. Hắc long chuyển động trong thế giới của vận tốc âm thanh bao trùm bởi vòi rồng đen dễ dàng thổi bay bức tường âm thanh và điềm nhiên bay thẳng qua trung tâm của đội hình.

Một giây.

Sonic Boom xuất hiện chậm hơn lập tức nghiền nát thân máy bay của chúng và nhấn chìm chúng vào trong biển mây.

Không hề dừng lại Tio mở ra một khoảng cách lớn giữa những quả tên lửa tới gần chỉ bằng tốc độ thuần túy và chuyển động, rồi cô thổi bay một đội nữa với đòn tấn công bằng hơi thở cày xới xuống.

Và, lúc đó một cuộc tấn công quy mô lớn khai hỏa tới Tio từ không mẫu hạm. Có vẻ như chúng không thể khóa tầm ngắm bởi sự linh hoạt áp đảo của Tio, song 80% không chiến cơ phe chúng dù gì cũng đã rơi. Chúng chắc chắn đang nghĩ rằng nếu đã vậy chúng sẽ bắn phá cả không gian trong một vùng có giới hạn.

Nó không có hỏa lực lớn đâm thẳng vào một điểm như pháo chính. Thứ tới gần là một đám tên lửa có thể đạt tới con số 1000. Đám tên lửa đó quá hung ác để gọi là một cơn mưa rào, không thể so sánh với đám tên lửa được không chiến cơ phóng đi. Rõ ràng nó có sức mạnh bất thường mà chẳng cần so sánh.

Trước màn phô diễn sức mạnh thổi tung cả không gian, Tio vỗ cánh một cái và lơ lửng tại chỗ.

Rồi, cô uốn người thật sâu về phía sau trong khi hút không khí vào. *hyugoo-* cô làm âm thanh vô lí đó trong khi hút, khiến cho ngực Tio phồng lên nhanh chóng.

Những quả tên lửa đang ập tới với số lượng thậm chí là che mất cả không mẫu hạm đằng sau chúng......

――GURYAaAAAAAAAAAAA-!!!

Gió ngừng thổi. Không khí nổ tung. Biển may bị thổi bay theo hình tròn, không gian rung chuyển.

Đó chỉ là một tiếng hống. Dù vẫn vậy, nó là tiếng hống của long vương ban bố nỗi kinh hoàng tất yếu cho bất cứ ai nghe thấy. Thế nên, chỉ một tiếng hống cũng trở thành sóng xung kích hung bạo lan khắp không gian. Đám tên lửa bay tới bị nghiền nát bởi bức tường sóng xung kích.

Như thể có một bức tường vô hình ở đó, đám tên lửa phát nổ từng cái một ở khoảng giữa Tio và không mẫu hạm.

Bầu trời nơi màn đêm đã buông xuống được soi sáng rực rỡ bởi những ngọn bộc hỏa màu cam.

「Oi oi, từ nãy tới giờ chẳng tới lượt anh gì hết?」

『Là Goshujin-sama đã ra lệnh cho thiếp phô diễn trạng thái kẻ thống trị tối cao của bầu trời mà đúng không? Trước hết thì, thiếp đang thử làm điều đó chỉ bằng kĩ thuật không chiến thuần túy, đòn tấn công bằng hơi thở, và một chút ma thuật nhưng..... điều đó có làm chàng thỏa mãn không?』

Quay đầu lại, Tio hướng ánh mắt có chút tinh nghịch mơ hồ tới Hajime đang bình thản đứng trên lưng cô bất chấp những chuyển động ghê gớm.

Hajime làm nét mặt nửa kinh ngạc trong khi,

「Những thứ đó là cơ động trong chiến đấu trên không đúng chứ? Kulbit và Split S, rồi Immelmann Turn và Cobra Turn sao? Em cũng học nhiều chuyển động khác, tứ lúc nào vậy? Maa, nó thật tráng lệ.」

『Chiến đấu cơ của trái đất thật tuyệt diệu. Tuy nhiên, bầu trời là lãnh địa của thiếp. Để tốc độ thuần túy sang một bên, niềm kiêu hãnh của thiếp sẽ không cho phép bản thân thua cuộc trước kĩ thuật không chiến. Thiếp đã nghiền ngẫm nhiều tư liệu, chơi game, đi tới mấy buổi trình diễn trên không và học hỏi đó. Điều quan trọng nhất là nó làm thỏa mãn Goshujin-sama.』

Guruu♪ Tio-san kêu lên tiếng gầm gừ hoan hỉ.

Vì Tio có thể bay lượn tự do trên bầu trời mà không cần kĩ thuật phi hành chỉ bằng cách trực tiếp thao túng gió, thật sự rất khó khăn để khiến cách suy nghĩ như động năng hay vị năng thấm vào trong tâm trí cô song...... không nghi ngờ gì kĩ năng bay lượn của cô đã tăng lên đột biến từ khí động lực học của trái đất, nên cô thật sự sung sướng vì được chồng của mình khen khi đã tiết lộ được kết quả thế này.

Với quy mô làm chệch hướng của pháo Vulcan, tốc độ vượt trội và chuyển động còn tốt hơn cả tên lửa, nắm giữ cách tấn công uy lực không có đối thủ, nghiền nát kẻ thù chỉ bằng Sonic Boom, và trên hết cô có kĩ năng bay lượn siêu cấp không lệ thuộc vào chỉ số của bản thân......

Nếu các phi công ở trái đất biết kĩ năng của họ bị một chiến xa bay thông thạo, thì không nghi ngờ gì mắt họ sẽ rơm rớm.

Những ngọn bộc hỏa dần trở nên rõ ràng hơn bởi gió.

Ở phía bên kia, không mẫu hạm đang nạp pháo chính của nó. Hai người không biết là kẻ thù đang làm cách nào để đòn tấn công trúng đích, song luận về chuyện chúng vẫn không bỏ chạy thì chẳng còn cách nào khác tốt hơn để gọi chúng ngoài đần độn. Chúng đánh giá cao tồn tại của mình quá mức.

Những kẻ được chọn, những kẻ thống trị bầu trời. Vương quốc của thần thánh.

Thấy những lời nguy hiểm đó nối tiếp nhau, quá rõ ràng sự tự tôn của chúng còn cao hơn cả Everest, dù vậy họ không khỏi mà đánh giá chúng có chút quá vô mưu. Hay đúng hơn, có lẽ chúng vẫn còn con bài tẩy khác......

「Maa, dù nói là vậy, không có nghĩa là chúng ta sẽ chu đáo mà chờ chúng.」

Hajime nhìn vào những không chiến đội đang tiếp tục được phóng ra từ không mẫu hạm trong khi khóe miệng của cậu nhếch lên. Cơ thể Tio thậm chí chẳng nhúc nhích một chút với Vulcan lúc này co giật.

「Anh tự hỏi, khi bên hông bị khoét ra thì cảm giác thế nào?」

Lúc Hajime lẩm bẩm như thế, không mẫu hạm đang chuẩn bị khai hỏa pháo chính của nó bất cứ lúc nào――mất toán bộ phần đáy ở đuôi của nó.

Nó không phải là hủy hoại, mà là mất mát. Cứ như những khối nối lại bị gỡ ra khỏi nó, một phần đáy ở đuôi con tàu đứt ra. Trong khi những tia điện đỏ thẫm tung tóe.

Không mẫu hạm nghiêng dữ dội. Hơn thế nữa có rất nhiều người rơi ra từ chỗ bị mất. Họ không nghe thấy gì bởi khoảng cách, song họ hiểu rõ rằng những kẻ đó đang gào thét với bộ mặt tuyệt vọng.

『Go, Goshujin-sama. Rốt cục là chàng đã làm gì?』

「Trong lúc em đang chiến đấu nhé, khá là buồn chán khi chẳng làm gì cả nên anh bắn một quả đạn pháo tới chỗ chúng. Bên trong nó chứa đầy golem sống dạng nhện luôn.」

――Đạn pháo đặc thù “Squirm Shell”.

Viên đạn pháo được bắn không phát nổ, mà nó thâm nhập vào trong mẫu hạm như một cái kén. Bên trong nó có rất nhiều golem dạng nhện siêu nhỏ, và chúng sẽ được sinh ra trong lòng kẻ thù.

Lần này là đối với một chiến hạm khổng lồ nên vẫn còn tốt chán, nhưng nếu là đối với một sinh vật khổng lồ thì......

Nhân tiện, viên đạn pháo có thể chứa những thứ còn đa dạng hơn nhện. Côn trùng-san mà bạn yêu thích dành cho bạn✰.

『K, khủng khiếp...... hay đúng hơn, chàng đã tạo ra thứ gì đó gây buồn nôn ha-. Thiếp nổi da gà rổi noja!』

「Iya, hiện giờ em chẳng có tí da nào đúng không? Người em toàn là vảy rồng mà. Maa, dù sao thì, anh đã rensei phần lớn bên trong con tàu qua đám Arachne đó và tăng cường tháo chỉ điểm đó, thế thôi.」

『Đánh trống lảng thật trơn tru...... gohon-. Fu, fumu, ở chỗ đó là...... fufu, vậy sao. Không hỗ danh là Goshujin-sama. Bình thường chàng là tên khốn ác quỷ máu S tàn độc phi đạo và lãnh đạm vô bì, nhưng sự nhân từ mà chàng thể hiện vào những lúc thế này thật không thể chịu nổi. Thiếp, lại trót yêu lần nữa rồi noja!』

「Cảm ơn nha. Anh không cảm thấy như mình được khen, nên sau chuyện này anh sẽ cho em một sự trừng phạt ác quỷ đó.」

Trong khi trán cậu giật bần bật bởi lời của Tio, Hajime sử dụng Pencil Cross Velt để phủ lên toàn bộ phần bị được tháo rời ra――nơi mà lũ rồng đang bị nhốt và xem như nhiên liệu――bằng kết giới.

Trong khi không mẫu hạm xoay sở để khôi phục lại trạng thái của nó, có lẽ với ý định bảo vệ không mẫu hạm, khoảng 40 không chiến cơ liều mạng lao vào nhóm Hajime để chi viện.

Tio vỗ cánh một cái để dogfight lần nữa, song Hajime ngăn cô lại.

「Dần dần, chuyện chúng vùng vẫy trong khi ôm lấy cái ảo tưởng (hi vọng) kiểu “Không đời nào chúng ta thua” hay “Chúng ta chắc chắn sẽ thắng nếu sử dụng con bài này” cũng đã trở nên xấu xí rồi. Nghiền nát chúng trong một lần thôi. Cùng với con tim chúng luôn.」

『Fumu, quả là vậy. Thiếp có nên cày toàn bộ chúng với một đòn tấn công bằng hơi thở toàn lực không?』

「Anh sẽ tham chiến một chút nữa. Cứ cái đà này, anh sẽ bị xem là một tên kì quái chỉ cưỡi trên lưng em mất.」

Tio cười khúc khích với câu nói quá con nít đó. Các đội không chiến cơ đang áp sát ngay cả trong khi họ đang trò chuyện. Thậm chí là nhìn từ đằng xa, bộ mặt chúng trông tuyệt vọng tới điên cuồng. Song, một hi vọng rằng chúng sẽ xoay sở thế nào đó nếu có thể phá được cục diện này cảm thấy nhen nhóm trong chúng.

「Ta đã nói với các ngươi đó chỉ là một ảo tưởng. Các ngươi đã biến ai thành kẻ thù, hãy khắc nó vào trong linh hồn mình đi.」

Ngay sau đó, thứ xuất hiện là một đám thập tự đen trang hoàng bằng những hoa văn đỏ thẫm. Có khoảng 200 cái đang xếp ngay hàng thẳng lối giữa không trung phía sau Hajime. Cảnh một rừng thập tự đang lơ lửng đồng thời trùm trong ánh sáng đỏ thẫm mờ nhạt kích thích một nỗi kinh hoàng thuần chất và cổ quái. Dù vị trí hiện giờ là giữa bầu trời, cảnh đó khiến chúng thấy được một tầm nhìn như thể mình đang lạc vào giữa bãi tha ma.

Mắt Hajime có thể thấy hình ảnh lũ phi công đang mở to mắt. Không hề rời mắt khỏi chúng, tay Hajime tao nhã vẫy như một chiếc gậy chỉ huy, nhắm thẳng tới trước. Đầu ngón tay của bàn tay đó bắt chước hình dạng khẩu súng.

Vào lúc đó, 200 chiếc thập tự xoay tròn, chóp ở phần dài hơn của chúng hướng thẳng tới trước.

「Đây mới đúng thứ người ta gọi là, nghiền nát kẻ thù bằng số lượng.」

Một giây sau. Lôi thanh vang lên.

Những viên Burst Bullet gia tốc trong điện trường được 200 cái Cross Velt tàn nhẫn bắn với tốc độ 1500 phát trên phút. Nó đã là một bức tường đạn xuất hiện trên bầu trời. Lượng khí tài chiến đấu đã được phe quân đội thực hiện trước đó được trả lại chúng chính xác như hế.

Nếu chúng biết rằng giả sử Hajime thật sự nghiêm túc, cậu có thể triệu hồi Cross Velt với số lượng nhiều hơn 3 lần hiện giờ và vài trăm Grim Reaper, rốt cục khi ấy chúng sẽ nghĩ gì?

Đám không chiến cơ bị trúng đợt tấn công đầu tiên vỡ nát thành từng mảnh và rơi xuống biển mây. Ngay cả đám máy bay may mắn tránh được việc trúng trực diện cũng bị Burst Bullet đang tỏa ra những đợi sóng xung kích đỏ thẫm chí mạng giữa không trung, phá mất cánh và chúng rơi xuống.

Đó chỉ là một lần công thủ. Chỉ với điều đó, không chiến cơ đã giảm chiến lực tới còn 30%.

『Thứ như thế này, không còn là chiến đấu nữaa-. Nó là tàn sát không phải sao-』

『Thứ đó rốt cục là gì-. Hắn lấy chúng ra từ đâu-』

『Chưa xong nữa sao-. Pháo Negrade, nó vẫn chưa thể bắn sao-?』

Lũ phi công đang trong trạng thái có thể gọi là đầu óc quay cuồng. Song, sự thảnh thơi đó lập tức biến mất. Bởi hai trăm cái máy chết chóc, đám thập tự đồng loạt bay ra. Với góc độ sắc bén và chuyển động kì dị phớt lờ khí động lực học, và đôi lúc thậm chí để lại mấy thứ như dư ảnh, chúng đang bắn hạ lũ không chiến cơ từng cái một.

Quả thật, đây chẳng còn là một trận chiến nữa.

Giữa tình cảnh đó, không mẫu hạm đã kiểm soát lại được trạng thái của nó cuối cùng nhắm nòng pháo chính vào nhóm Hajime. Nó đang tập trung ánh sáng bạc, tuy nhiên, có vẻ như hơi khác với đòn tấn công trước đó. Bên trong ánh bạc hội tụ, là màu đen đục trộn vào như cà phê nhỏ giọt lên sữa. Nhìn gần thì, phần ánh bạc cũng gần như trở thành màu trắng.

Trong một thoáng, ánh sáng trắng trộn với màu đen được khai hỏa với lôi thanh. Uy lực của nó thay vào đó lại yếu hơn đòn vừa rồi, song bản năng của Hajime trở lại từ kinh nghiệm mách bảo cậu rằng nó là thứ ghê gớm hơn.

Trước thứ chưa biết gần như là con bài tẩy của chúng, Hajime lặng lẽ để “Rương đồ II” phát sáng.

Mặt trời đã lặn gần hết, trong khi màu đen của màn đêm đang bao trùm thế giới, nó xuất hiên bên cạnh Hajime đang được ánh sáng trắng soi lên.

「Mình sẽ trực diện mà đè bẹp nó.」

Như thứ được bắn ra là loại ánh sáng chói chang nhất. Màu của ánh sáng rực rỡ như thể nó kháng nghị với màn đêm rằng vẫn còn quá sớm để buông xuống, nó thật sự là màu sắc của mặt trời soi sáng thế giới này.

――Laser hội tụ thái dương quang “Burst Hyperion”.

Phát bắn ngang của Burst Hyperion đã sạc xong. Đó là định nghĩa thật sự của ánh sáng. Năng lượng thái dương quang được hội tụ và nén lại tới cực hạn thắp sáng thế giới màn đêm trong nháy mắt.

Ánh sáng trắng từ pháo chính của không mẫu hạm va chạm với ánh sáng dày đặc từ Burst Hyperion ngay từ chính diện.

Sức mạnh của hai ánh sáng đối kháng lẫn nhau, hiện tượng kì ảo khi ánh sáng bung nở có vẻ như không thể tin được là một thứ của thế giới này đang phát sinh tại điểm tiếp xúc.

『......Làm sao một cá nhân, lại có thể đối đầu với pháo chính của chiến hạm......』

Tiếng lẩm bẩm kinh ngạc rỉ ra qua niệm ngôn chắc chắn là đến từ tên hạm trưởng. Hajime cười vào nó và đáp lại một cách thách thức.

『Đối đầu? Các ngươi còn định ôm lấy ảo tưởng đó đến bao lâu nữa? Chỉ chừng này là chưa đủ chút nào đâu.』

Hajime nói ra những từ khóa giải phóng.

「―― “Lò nén ép đệ nhị” giải phóng.」

Burst Hyperion chứa “Rương đồ” chuyên dụng hội tụ và nén ép ánh mặt trời bên trong, song chẳng ai nó chỉ có một cái cả. Không có gì lạ cả nếu thậm chí có nhiều “Rương đồ chuyện dụng”――“Lò nén ép” được chứa bên trong.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu năng lượng đệ nhị được giải phóng?

Câu trả lời quá đơn giản.

Mấy thứ như trạng thái ngang ngửa có thể bị phá vỡ thật dễ dàng.

Đòn tấn công từ pháo chính của không mẫu hạm bị nuốt chửng, tiêu diệt và dần dần bị đẩy lùi.

『-. Tấn công-. Tấn công gã đàn ông đó! Sử dụng loại đạn tập trung vào tốc độ! Các đội không chiến cơ còn sống nữa, tấn công gã đó từ phía s――』

Hắn cuối cùng vẫn không thể nói dứt mệnh lệnh.

『―― “Lò nén ép đẹ tam” giải phóng.』

Đây ắt hẳn là tuyên bố tử hình của thần chết.

Như bị nuốt chửng bởi một dòng nước cuồn cuộn, pháo chính của không mẫu hạm bị luồng laser thái dương quang cực dày nuốt chửng mà không thể cho thấy bất cứ thứ gì giống như là chống cự. Ánh sáng tới gần của Hyperion tiếp tục đẩy lùi và nuốt chửng một phần ba boong trước cùng với khẩu pháo 3 nòng, rồi tiếp tục phóng về bầu trời xa xăm.

Có lẽ nó là sự phán đoán tức thời. Cũng có thể là ngẫu nhiên. Không rõ cái nào, song ngay trước khi không mẫu hạm trúng đòn, việc nó đột nhiên hạ xuống khiến nó tránh khỏi vận mệnh trở thành một Titanic giữa bầu trời.

Tuy nhiên, điều đó không thay đổi được rằng nó đã bị thiệt hại nặng. Nó mất toàn bộ phần đầu và đuôi như thể bị gì đó cắn đứt. Thấy cách nó nghiêng đi, với lửa và khói đen, cũng có những vụ nổ thứ cấp nhỏ bùng lên từ nó, rõ ràng được tình trạng bi kịch của nó, dẫu vậy, nó vẫn đang ở trong tình trạng có thể gắng gượng bay trên bầu trời.

Không mẫu hạm đang bắt đầu quay lại đồng thời xả ra ánh bạc ngay cả trong lúc cao độ của nó vẫn đang giảm.

「Cuối cùng cũng cảm thấy muốn bỏ chạy rồi sao.」

『Thiếp không biết đòn tấn công cuối cùng có hiệu quả thế nào nhưng, đó chắc chắn là con bài đích thực của chúng đúng không. Và con bài tẩy đó bị hạ gục hoàn toàn từ chính diện rồi thêm vào đó chúng gần như đã bị bắn hạ. Nếu chúng không bỏ chạy ngay cả sau khi những điều đó xảy ra, thì chúng đã ở cảnh giới tâm thần rồi.』

Các phi công của không chiến cơ đang dốc hết sức bình sinh mà bỏ chạy ngay cả trong khi bị Cross Velt truy đuổi cũng bám theo không mẫu hạm trong hoảng hốt.

Trận chiến đã kết thúc. Không mẫu hạm khổng lồ của quân đội phô trương chiến lực to lớn của nó đã bị chỉ hai người đuổi đi.

Trong khi kiềm lại cảm xúc đang dâng trào từ sự thật đó, thiếu nữ của không tặc và con rồng nhỏ đang tới gần cùng với phi hành hạm của họ.

「Pii-. Piiii-」

「A, ano-. K, kỵ sĩ-sama-. Chân long-sama-. Lần này, chúng tôi đã được cứu khỏi nguy hiểm――」

Khi họ đang thử gọi như thế,

「―― “Lò nén ép đệ tứ” giải phóng.」

「Ể?」

「Pi?」

Ánh sáng cực dày đặc thổi bay phần đuổi của không mẫu hạm đang bỏ chạy trong trạng thái tả tơi toàn bộ. Cùng với những lời nói của thiếu nữ.

Thêm vào đó,

「Số ruồi nhặng...... khoảng 10 con. Vậy thì, cỡ nhiêu đây là đủ nhỉ.」

Nói thế, Hajime lấy ra khẩu pháo kích đối vật Schlagen A・A. Hajime đã bắt được hình ảnh đám không chiến cơ tuyệt vọng trốn thoát qua kính nhắm, kéo cò theo từng nhịp thở của cậu. Những viên đạn vẽ ra một đường đỏ thẫm tuyệt đẹp trên bầu trời đêm đang bắn hạn lũ không chiến cơ lúc này thực hiện né tránh ngẫu nhiên mà không trượt phát nào.

「......hiu.」

「......pii.」

Một bên gương mặt Hajime đang thản nhiên biểu diễn một đại hội máu me bằng lũ phi công trốn thoát mà trông chẳng có chút cảm xúc nào khiến thiếu nữ và con rồng nhỏ run rẫy trong khi ôm nhau. Với tiếng petan, thiếu nữ ngã ngồi lên sàn. Cặp đôi tóc vàng đi cùng cũng đang nhìn đăm đăm kẻ thù rơi xuống với nét mặt tái xanh. Chỉ có người phi công sống sót là huýt sáo「hyuu~」trong ngưỡng mộ.

『Goshujin-sama. Không mẫu hạm đó, bền bỉ tới không ngờ. Nó vẫn đang bay. Chúng ta có nên đuổi theo không?』

「Iya, không cần thiết. Sau khi đã tra tấn chúng một chút, anh sẽ bắn hạ nó.」

Hajime đã bắn hạ tất cả không chiến cơ gác Schalgen lên vai trong khi cười toe toét. Những giọng nói vang lên với nội dung「Kỵ sĩ rồng-sama...... không phải?」hoặc,「Á, ác ma......」hoặc,「C, chạy nhanh đii」có thể nghe thấy, song với Hajime đang làm nụ cười hung ác, những thứ đó chỉ là điều nhỏ nhặt.

Thấy Hajime đó, Tio nói.

『Fumu. Nói tóm lại là, không thể chạy thoát khỏi quỷ vương-sama nhỉ?』

Không cần nói cũng biết cụm từ quỷ vương khiến nhóm thiếu nữ run rẫy dữ dội hơn nữa.

______________________

Ở phía bên kia, cũng cỡ lúc đó trong không mẫu hạm......

「Bọn chúng thì sao!? Bọn chúng có đuổi theo chúng ta không!?」

「K, không! Mục tiêu, không di chuyển ạ! Chúng đã tha cho chúng ta!」

「Cẩn thận lời của mày đó-. Chúng không tha cho chúng ta! Là chiến lược rút lui của chúng ta đã thành công-. Lần tới mà mày còn nói thế nữa, tao sẽ xem đó là phản bội đấy!」

「T, tôi xin chân thành xin lỗi.」

Căng thẳng chồng lên căng thẳng. Tất cả bọn chúng đều nuốt nước bọt như thể cổ họng chúng nóng ran trong khi mặt chung căng lên bởi cơn khủng hoảng không biết rằng liệu chúng sẽ bị bắn hạ khi nào.

Tên hạm trưởng cũng trong tình trạng tương tự, hắn đang nói mấy thứ như「chiến lược rút lui thành công」từ mồm mình, song mặt hắn co giật không ngừng như thể hắn đang mang trọng bệnh.

「Chắn chắn, chắn chắn phải báo cáo điều này cho bổn quốc thật nhanh. Nếu chúng ta thách đấu chúng bằng một hạm đội, thì lần tới chắc chắn....... Oi, còn bao lâu tới khi chúng ta vào vùng liên lạc được với bổn quốc?」

「Phạm vi khoảng 1500. Nhưng, lực đẩy đang giảm, và với tình trạng không thể tiếp tế như hiện giờ, có lẽ sẽ mất 2 ngày ạ.」

「Tch-. Bọn chúng, rốt cục làm cách nào mà vét cả phòng tiếp tế...... iya, trước hết làm sao mà chúng biết vị trí chính xác như thế? ..............Có kẻ phản bội, sao?」

Sự suy diễn quá mức đang ăn mòn tâm trí hắn trong tình cảnh cùng cực này.

Song, vào lúc đó, một liên lạc truyền tới phòng điều khiển.

『Đây là sở chỉ huy xuất phát và hạ cánh trên hạm! Higgs đang cố cất cánh không chiến cơ của hắn! Hắn có vũ trang và làm nhiều kĩ sư thương vong khi cố ngăn cản hắn! Ai đó, xin hãy gửi tiếp viện! Tên này, hắn điên rồi!』

Phòng điều khiển trở nên náo loạn bởi thông báo khẩn cấp. Tên hạm trưởng giật lấy micro và nhấn nút liên lạc tới sở chỉ huy xuất phát và hạ cánh trên hạm.

『Chuyện gì đang xảy ra!? Mục đích của Higgs là gì!? Tại sao hắn lại cố cất cánh một không chiến cơ trong tình cảnh này!?』

『Chúng tôi không biết-. Hắn nói năng không rõ ràng...... chúng tôi thật sự không hiểu được! Hắn cứ lảm nhảm rằng, kẻ đó đang tới, nếu tôi không chạy khỏi đây thật nhanh, thì “quỷ vương” sẽ tới. Hắn đã ở đây rồi!. Hắn thậm chí không thèm nghe chúng tôi ạ!』

『Nói ngu xuẩn cái gì vậy. Khốn kiếp-, chúng ta không có thì giờ mà quan tâm tới thằng ngu tâm thần đó trong thời điểm thế này. Tao cho phép bắn. Nếu hắn không thèm nghe, thì tao cũng chẳng quan tâm, cứ giết h――』

Tên chỉ huy sắp sửa ra lệnh ngay cả trong khi hắn cảm thấy một loại dự cảm xấu ghê gớm. Vào căn giờ đó.

Hắn đã nghe thấy nó.

――Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở trên boong đó.

「!?」

Tên hạm trưởng đột nhiên cảm giác thấy một hiện diện và hắn quay phắt lại. Tuy nhiên, hắn không thấy gì ngoài cánh cửa nối với hành lang, chẳng có một ai ở đó. Hắn nhìn trở lại phía trước khi nghĩ rằng chỉ là ảo giác của hắn, song ngay sau đó, hắn bất giác nuốt nước bọt.

「Hạ, hạm trưởng. M, mới nãy......」

Tên lái tày đang nhìn lại với bộ mặt tái mét. Không, không chỉ mình gã. Tất cả thuộc cấp bên trong phòng điều khiển đều y hệt hắn.

「Đ, đang nhìn cái gì vậy! Hoàn thành nhiệm vụ của từng thằng đi! Hiện giờ chúng ta đang khẩn trương cho――」

Đó là một ảo giác. Chỉ là trùng hợp khi tất cả thuộc cấp của hắn đều nhìn lại phía sau. Tên hạm trưởng tự thuyết phục bản thân như thế trong khi xóa đi cảm giác một con bọ đang bò trên lưng hắn bằng cách hét lên giận dữ. Hắn đang cố, để xóa đi nó.

――Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở hành lang trung tâm đó.

「L. là kẻ nào-」

「H, hạm trưởngg-」

Hắn không thể đánh lừa bản thân được nữa. Giọng nói đang vang lên, hiện diện mà hắn cảm thấy sau lưng, tất cả chúng khiến tên hạm trưởng nhìn lại đằng sau, song quả nhiên, chẳng có một ai ở đó. Khi hắn nhìn trở lại với chuyển động cứng nhắc, quả nhiên hắn thấy bộ mặt tái mét của thuộc cấp hắn.

――Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở trước thang máy đó.

「H, hắn đang, đến đây sao?」

「Hạm trưởng-. T, thang máy số một-. Nó đang chuyển động!」

「Có kẻ nào đang ở trên nó sao!? Mục tiêu là!?」

「Không có kẻ nào trên nó cả! Không có ai hết ạ! Tại sao nó lại chuyển động chứứ.」

Tên thuộc cấp đang làm nhiệm vụ điều khiển từ xa các cơ sở gần phòng chỉ huy nhìn chằm chằm vào màn hình với bộ mặt như thể hắn sắp sửa khóc thét lên. Màn hình của hắn đang chiếu lại cảnh bên trong thang máy nối với phòng điều khiển. Song, bên trong thang máy quả thực đang chuyển động và đi lên, lại chẳng có một ai cả.

Thang máy dừng lại và cửa mở ra. Camera ở hành lang nối tiếp tới phòng điều khiển không thấy bất cứ ai. Tuy nhiên, thang máy lại tự chuyển động, rồi dừng lại ở lầu này, cánh cửa đã mở ra, và với căn giờ có vẻ vừa vặn cho một người ra khỏi thang máy, cánh cửa của nó đóng lại lần nữa.

――Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở trước phòng đầu tiên đó.

Phòng đầu tiên――đệ nhất phòng kích thất. Trong trường hợp không mẫu hạm bị kẻ thù đột nhập, ở khu vực từ thang máy tới cầu thang dẫn lên phòng điều khiển, có ba căn phòng được chuẩn bị để giữ chân bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào phòng điều khiển. Những căn phòng đó được xây dựng kiên cố với rất nhiều lớp nên nó sẽ có thể dễ dàng đánh chặn kẻ xâm nhập.

「Đệ nhất phòng kích thất-. Có kẻ xâm nhập ở trước cửa-. Bọn mày được phép khai hỏa!」

Tên hạm trưởng sử dụng bộ đàm để ra lệnh cho đám binh sĩ đang án binh trong đệ nhất phòng kích thất.

Song, chẳng có hồi đáp nào.

――Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở trước phòng thứ hai đó.

Một cơn ớn lạnh vì sợ hãi chạy dọc sống lưng chúng. Tên hạm trưởng đưa mắt hỏi thuộc cấp đang kiểm tra nơi đó, song gã chẳng nói gì và chỉ lắc đầu với cặp mắt hoảng loạn như thể hắn đang mất trí.

――Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở phòng thứ ba đó.

Thậm chí cả đệ nhị phòng kích thất cũng bị chọc thủng dễ dàng. Không, chẳng rõ rằng liệu có thể gọi nó là chọc thủng hay đại loại thế chăng. Như thể cửa của những căn phòng đó còn chẳng hề tồn tại, như thể ngay từ đầu đã chẳng có bất kì lính canh nào trong những căn phòng đó, “thứ gì đó” đang xâm nhập vào một cách trơn tru mà chẳng gặp chút khó khăn nào.

――Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở trước phòng điều khiển đó.

Tĩnh lặng trở lại bên trong phòng điều khiển. Trước khi chúng nhận ra, những thông báo thiệt hại và liên lạc yêu cầu chỉ thị tới phòng điều khiển đã ập đến như vũ bão từ mọi cơ sở trên không mẫu hạm trở nên yên lặng như thể chúng đang nín thở. Âm thanh duy nhất mà chúng có thể nghe thấy, là tiếng thở khẽ khàng, và tiếng gầm gừ của lò phản ứng đang miệt mài làm việc để giữ cho con tàu khổng lồ tiếp tục lơ lửng.

Tên hạm trưởng từ từ lấy khẩu súng lục từ bao súng vắt trên hông hắn. Bên trong sự tĩnh lặng mà thậm chí cả tiếng sột soạt của quần áo cũng khiến thần hồn nát thần tính, hắn nghiếng răng cảm giác như chúng phát ra tiếng ken két, và từ từ nhắm nòng súng của hắn tới cánh cửa.

「Đ, đến đây coi. Ngay khi mày mở cửa, tao sẽ bắn ch――」

「Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở sau lưng ngươi đó.」

Đó không phải là một giọng nói tới từ xa. Đó là một giọng nói bằng xương bằng thịt. Giọng nói đó có thể nghe được ngay bên tai hắn, như thể nó được nói từ khoảng cách mà người nói đang tựa sát vào hắn.

Mấy thứ như thần kinh chẳng còn có thể bảo toàn được nữa.「aaAAAAAAA-」kết cục thì, chẳng ai biết kẻ nào đã hét toáng lên. Khi tiếng *pan* khô khốc vang lên, kẻ đổ gục đầu tiên là gã lái tàu.

Thứ bắn xuyên qua ngực gã là súng lục của tên hạm trưởng. Tên hạm trưởng đã mất sạch lí trí và rơi vào trạng thái hoảng loạn nổ súng ngay giây phút hắn quay lại. Sau đó, cứ như một tảng đá lăn xuống dốc. Tất cả không có ngoại lệ nghe thấy giọng nói vang lên ngay bên tai chúng. Trong trạng thái khủng hoảng, chúng nổ súng hoặc dùng tay không đánh nhau. Buồng lái rơi vào một cảnh đẫm máu.

Tình hình đó cũng xuất hiện ở khắp các đơn vị trên không mẫu hạm. Thăng bằng tâm trí của tất cả chúng đã sụp đổ với thứ gì đó đang đến gần. Trái tim chúng đều tan vỡ bởi khủng hoảng, chúng bỏ chạy và lẩn trốn để sống sót. Song, những kẻ đó luôn luôn cảm thấy nó. Bất luận chúng đang ở đâu, bất luận chúng đang làm gì, chúng đều cảm thấy một hiện diện mơ hồ của ai đó ở phía sau.

Những kẻ đã không hóa điên ít hơn 20% tổng số.

______________________

「Bây giờ. Tình hình là vậy nhỉ.」

『Trước hết, giải thích please.』

Sau khi nghe xong tình hình hiện giờ của không mẫu hạm đã tẩu thoát xa khỏi Hajime, Tio với nét mặt co giật tới nghệ thuật ngay cả khi cô vẫn đang ở dạng hắc long yêu cầu giải thích với giọng nói vui vẻ nhất có thể. Nếu cô không đươc nghe giải thích, thì cảm giác như cô sẽ gặp ác mộng chỉ với việc nghe có kết quả.

「Hora, có một đám Arachne đã thâm nhập vào hồi nãy đúng chứ? Bằng bọn chúng nhé, anh đã thực hiện một trong 108 kiểu tra tấn trường phái của anh đó.」

――108 kiểu tra tần trường phái quỷ vương (người thứ ba) “Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở sau lưng ngươi đó”.

Đây là version quỷ vương-sama của một truyền thuyết đô thị “Ma〇y-san no Denwa”* nào đó bằng cách sử dụng những con golem sống siêu nhỏ. Trong khi niệm ngôn cưỡng ép kẻ nghe trải qua cảm giác thứ gì đó “từ từ tới gần”, nỗi sợ của chúng cũng được khuếch đại bằng Ma thuật linh hồn. Hơn thế nữa, trong khi cho thấy rằng có gì đó đang áp sát, song thực chất ngay từ đầu đã có golem ẩn nấp trên cổ của mục tiêu sử dụng “Kehei Sousa” (TN: Khí phối thao tác) để tạo ra “hiện diện của ai đó lúc nào cũng ở phía sau chúng”. Rồi, dứt điểm đương nhiên, là đoạn thu âm giọng gốc của Hajime nói rằng “Ta đang ở sau lưng ngươi đó”. (TN: *メリ―さんの電話 - Điện thoại của Mary-san, cứ hỏi gg-neesama là hiểu thôi, coi chừng bị ám ảnh nhé)

Đây là một kĩ năng tra tấn tuyệt với có thể khiến bất cứ ai cũng hóa điên với sự chắc chắn. Nếu “Ú òa quỷ vương!” là tra tấn đột ngột, thì cái này là sự tra tấn cho thấy hiệu quả từ từ.

『......Ý tưởng chỉ là quá khủng khiếp noja. Hay đúng hơn, thiếp nghĩ rằng kinh dị và truyền thuyết đô thị của Nhật Bản là bất thường. Trước chuyện này Myuu đã tìm kiếm gì đó trên internet vì tò mò và sau đó con bé không ra khỏi futon cả một ngày trời đúng chứ?』

「Về kinh dị của Nhật Bản thì, nó cứ ổn định như thế này, hay đúng hơn anh nên nói là ẩm ướt...... nó có bầu không khí đặc trưng không hề tồn tại ở hải ngoại nhỉỉ. Maa, trước hết, gác chuyện đó qua một bên, Pochi- nhé」

Hajime cười giả lả trong khi nhún vai đột nhiên lấy ra gì đó trông như một nút nhấn, rồi không do dự, cậu ấn nó.

『......Để cho chắc, thiếp sẽ hỏi nhưng, chàng, vừa làm gì vậy?』

「Un? Thì đó, sẽ rắc rối nếu Arachne của anh bị mang đi nơi khác, nên anh đã phân tán chúng tới những nơi quan trọng bên trong con tàu――và kích nổ chúng.」

Nhân tiện, Arachne-chan (Golem sống) kích cỡ ngón tay út mới nãy có thể trở thành một uy lực tương đương 10kg thuốc nổ C4. Rồi số lượng chúng đang ở trên tàu vào khoảng 200.

Không đề cập tới lò phản ứng, đám Arachne cũng tập trung nhắm tới phòng điều khiển và các cơ sở quan trọng khác. Và chúng *KAN-* không chỉ trên bề mặt mà còn sử dụng rensei để xâm nhập vào trong máy móc từ đầu.

Chắc chắn đám người trên hạm đang ở trong một cơn hỗn loạn khổng lồ thật ngọt xớt bởi “Ta, Maou-san đây. Hiện giờ, ta đang ở sau lưng ngươi đó” sẽ chẳng thể giải quyết nổi chuyện này.

Năng lượng đã mất, phòng điều khiển chẳng còn, tiếp tế cũng không thể, và gần như cả phi hành đoàn đang phát cuồng✰. Không nghi ngờ gì ngay lúc này con tàu đang rơi.

Nếu sau chuyện này chúng vẫn có thể trở lại quốc gia của mình mà không đắm, thì điều đó xứng đáng được ngợi khen.

Thấy Hajime nói「Phát nổ vào phút chót――Romance nhỉ」trong khi làm nét mặt sảng khoái, không chỉ Tio, cả thiếu nữ và con rồng nhỏ vẫn đang run rẫy, cặp đôi tóc vàng đi theo, rồi cả phi công-san với bộ mặt quả nhiên đang co giật,

『「「「「Quỷ dữ à-」」」」』

「Pii-」

Họ tsukkomi đồng loạt một cách thật huy hoàng.

Nếu có các bạn học ở nơi này, chắc chắn họ sẽ đáp lại thế này.

――Quỷ vương đó.

Kiểu vậy.

Bình luận (0)Facebook