Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 171: Long thánh hiển hiện

Độ dài 12,406 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-31 03:14:42

Arifureta chương 171: Long thánh hiển hiện

(TN: Chữ “Long” Kanji ở tựa chương này dùng cho rồng phương đông, còn chữ “Long” Kanji ở chương 169 là dùng cho rồng phương tây)

Quay ngược thời gian một chút.

Trong lúc Shia quyết chiến sinh tử với lũ tông đồ bạch kim, Tio cũng đang ở giữa một trận chiến cam go.

Tio hợp nhất những con hắc long vũ trang với những con hắc long mới được biến đổi bằng hắc lệ tiên, với chúng, Tio thách thức những con ma thú hùng mạnh bất thương đang đầy ắp xung quanh trong khi chịu đựng hơi thở cực quang của con bạch thánh long và cơn bão ma thuật đầy màu sắc vô hạn không cần niệm chú của Freed, lượng thương tổn mà cô chịu trong quá trình đó không hề ít.

Số lượng ma thú trở thành hắc long bằng hắc lệ tiên đã gần trăm. Chiến lực rồng đã gấp đôi. Thêm vào đó, với Ma thuật tái tạo của Tio “Ryuuou no Shukufuku” (TN: Chúc phúc của long vương), chúng trở thành một đội quân kinh hoàng nên gọi là quân đoàn hắc long bất tử.

Song, dù vậy, người bị dồn ép trong trận chiến này là Tio.

(…..Fumu. “Sửa lại desu J” mình có sẽ sớm dùng hết thôi. Khi chuyện tránh được cực quang hoàn toàn trở nên khó khăn, nó sẽ khiến kiểm soát thương tính của mình trở nên khắc nghiệt.)

Tio lấy ra một ống ma pháp dược “Sửa lại desu J” để giảm tác dụng của cực quang và rồi cô uống một hơi với nét mặt chua chát.

Hơi thở cực quang của con Uranus uy lực quá mức. Nó hệt như pháo chính của một chiến hạm vậy. Thậm chí chỉ với dư chấn cũng đã tạo ra tác dụng cản trở ma thuật trị thương và làm cho vết thương có sẽ trên mục tiêu trở nên trầm trọng hơn, nên để hoàn toàn tránh được nó là điều bất khả thi.

Không những vậy, con Uranus không chỉ có đòn tấn công bằng hơi thở cực quang, nó cũng tạo ra vô số viên đạn cực quang lơ lửng trong khu vực mà chúng sẽ bay lòng vòng như súng galting oanh tạc.

Hơn thế nữa, ma thuật mọi nguyên tố của Freed triển khai toàn lực và lông vũ bạc, pháo kích bạc của hắn, rồi Ma thuật không gian đổ lên Tio như sóng triều, rồi lũ rồng xám bên trên mà đám hắc long không thể lo liệu cũng phóng một cơn mưa cực quang xuống đợt này nối tiếp đợt kia.

Tio vẫn tiếp tục chịu đựng nó với khác biệt mỏng như tờ giấy có thể nói là đáng kinh ngạc. Song, nếu ma pháp dược “Sửa lại desu J” mà Tio chỉ còn lại vài ống được dùng hết, thì tình hình nãy cũng sẽ sụp đổ, cô đang bị đặt trong một cân bằng mong manh ngay lúc này.

Bao nhiêu vảy rồng của cô đã bị đập vỡ, bao nhiêu máu của cô đã phun ra…..

Thậm chí nếu cô sử dụng Ma thuật tái tạo, vẫn có giới hạn trong lượng ma lực của cô. Không chỉ để tái tạo, ma lực của cô cũng tiêu hao rất nhiều qua đòn tấn công bằng hơi thở và Ma thuật biến đổi. Nói ngắn gọn thì, tình hình của cô lúc này đã trở nên tồi tệ hơn.

Freed cũng hiểu điều đó, thậm chí lúc này, khi mà trăm con ma thú của hắn đã bị hắc lệ tiên cướp mất, sự bình tĩnh của hắn vẫn không sụp đổ.

Tio đang nhắm tới việc xoay chuyển cục diện bằng cách biến lũ ma thú thành hắc long trước khi cô không thể chống chọi nổi nữa, đó là điều Freed nghĩ, nên lúc này hắn đang nhìn tình trạng của Tio, khi mà phục hồi đã trở nên khó khăn với cô, trên hết là cách biệt về chiến lực khi ma thú của hắn vẫn con gấp năm lần số lượng hắc long, hắn trở nên quả quyết về chiến thắng của mình.

Nhìn hắn thoáng nhếch môi, có lẽ hắn đã lên kế hoạch đùa giỡn với Tio tới khi cô chết. Có lẽ trong tim hắn, hắn đã cười ầm lên, nhìn kẻ ngu xuẩn đang chống chọi một cách vô nghĩa trong sự tuyệt vọng vì một kết quả đã quá rõ để thấy.

Trong khi mờ hồ đoán được Freed đang nghĩ cái gì trong lòng, Tio ngay lúc này đang bay lên giữa không trung để tránh hơi thở cực quang, cô quất sợi roi của mình trong thế giới trên dưới đảo ngược để chặn Freed lại, và cùng lúc cô đánh trả Uranus bằng hơi thở siêu mỏng từ đầu ngón trỏ của cô đang tạo thành hình súng.

Trong khi xác nhận rằng đòn tấn công của cô dễ dàng bị chặn lại bởi lá chắn Ma thuật không gian và vuốt của con bạch thánh long, Tio cằn nhằn trong lòng.

(Muu, mình đã nén đòn đó đáng kể trước rồi màà. Con rồng trắng chết tiệt. Búng hơi thở của mình đi hoàn toàn kiểu đó. Là trả thù cho hồi nãy à? Ma thú thuộc hạ y hệt thằng chủ của nó. Nó đang nhăn răng cười tởm lợm.)

Một cơn bão công kích mãnh liệt tiếp cận Tio. Quang đạn và lông vũ bạc, cộng thêm rất nhiều ma thuật.

Tio kích hoạt ma thuật cắt đứt không gian được niệm vào trong sợi roi của cô và xé toạc hàng chục đòn tấn công từ đó với chuyển động uốn lượn hệt như con rắn của sợi roi, cô lao tới khe hở được tạo ra trong bức tường công kích và vượt qua. Song, quả nhiên, cô không thể tránh được hết, đòn tấn công va chạm với góc người cô và tỉa mất vảy rồng của cô.

Và rồi, hơi thở cực quang tấn công Tio ngay khoảnh khắc đó. *GOU-!* nó thổi bay không khí trong khi tiếp cận Tio, triệt tiêu một phần vai phải của Tio và một chiếc cánh rồng mọc ra từ lưng cô.

「KUuUUU-, hiệu quá đóó~」

Trong bất giác phát ra tiếng kêu vì cơn đau mà cô đã không còn nhớ bao nhiêu lần nó đã xảy ra nữa, Tio sử dụng một sức mạnh nào đó và ngay lập tức dùng Ma thuật tái tạo để phục hồi cánh rồng của cô rồi chỉnh lại dáng người trên không trung bằng một đường bay xoắn ốc.

Song, sự tái tạo đó chỉ xảy ra trên cánh rồng của cô trong khi vai cô vẫn chảy máu gần như không hề được chữa trị. Suy đoán rằng liệu Ma thuật tái tạo của Tio không còn sử dụng được nữa, cái cười nham nhở của Freed càng sâu hơn.

Trái lại, Tio thở ra trong khi suy nghĩ.

(Thật là, nếu Goshujin-sama là người làm điều này với mình, thì mình đã lên đỉnh một hay hai lần rồi. Dù vậy, ngoài kích hoạt tác dụng phụ của năng lực, kiểu tấn công này chỉ làm mình thấy đau đớn, và trên hết, tởm quá no ja.)

 Chắc chắn thậm chí Freed, kẻ đang định hành hạ Tio tới chết cũng sẽ gặp rắc rối nêu hắn thay vào đó chỉ làm Tio hạnh phúc. Không, trước đó hắn không nghi ngờ gì sẽ cong đuôi mà chạy.

(Hắc long đã tăng lên đáng kể rồi. Cứ thế này khả năng sẽ thay đổi khác biệt về chiến lực. …..Tuy nhiên, kết cục thì, liệu nó có tiến triển thuận lơi…. Trên hết, để tới chỗ Goshujin-sama bằng sức mạnh của mình và rồi đối mặt với thần…. quả nhiên, mình cần chuẩn bị sẵn. Trong trường hợp đó, mình cần chút thời gian….)

Tio, người rút ra một quyết định sau khi cật lực suy nghĩ, liên tục tấn công và tránh đòn trong khi than vãn về sự bất tiện của con bài tẩy. Rồi, cô đột nhiên nói với Freed, cũng nhằm câu giờ.

「Nhắc mới nhớ, ngươi. Đồng bào của ngươi sao rồi? Chúng đáng lẽ đã vào【Shin’ikivới ngươi rồi mà?」

Tio đột nhiên hờ hửng chuyện phiếm dù cho tình trạng cùng quẫn của cô làm Freed thu lại cái cười nham nhở của hắn và nheo mắt lại ngờ vực.

Tio cười giả lả với Freed.

「Cái gì, ngươi thấy đó, ta có thể tăng chiến lực của mình nhiều hơn thế này. Nếu cứ vậy, có vẻ như ta sẽ làm nên chuyện đúng chứ? Nên ta chỉ thăm dò thôi đó.」

Freed gật đầu trong khi lầm bầm「Fumu」tới Tio đang truyền tải rõ ràng động cơ của cô.

Và rồi, nhìn Tio đang mang theo hi vọng rằng cứ thế này cô có thể lật ngược khác biệt về chiến lực nếu quỷ tộc không tham gia vào trận chiến này, Freed làm bộ mặt thương lại trong khi mở mồm.

「Để ta nói rằng không cần lo lắng gì cả nếu ngươi cảm thấy e sợ về khả năng đồng bào ta tham chiến. Tất cả thành viên của quỷ tộc đang ngủ ở một khu vực khác. Sau cùng, họ cần phải có sức mạnh để xứng đáng làm đội quân tiên phong của thần linh trong cơ thể họ trước khi chúng ta tới thế giới mới.」

「Ta hiểu rồi. Tuy nhiên, có điều này làm ta băn khoăn. Tại sao ngươi lại phục vụ cho một kẻ như Ehitorujue đó? Hắn đã kích động chiến tranh từ phía nhân tộc. Vì điều đó mà có rất nhiều quỷ tộc đã chết đúng chứ? Ngươi không có chút cảm giác tiêu cực nào về điều đó sao?」

Trong khi bị trúng một viên quang đạn lần nữa khiến vảy rồng và máu của cô túa ra, dù vậy, Tio vẫn lặp lại câu hỏi thật bình tĩnh.

Freed vẫn giữ cường độ tấn công của hắn mà không hề nới lõng và đáp lại.

「Tất cả đều từ mong muốn của thần linh.」

Như thể nó chỉ là điều hiển nhiên, như thể nó là sự thật, Freed nói điều đó mà không chút do dự hay bi đát trên bộ mặt hắn.

Lốc xoáy được tạo ra từ bốn cái cánh của Uranus khiến Tio mất thăng bằng. Hơi thở cực quang được bắn ra ngay lúc đó và nó đốt chảy nửa người Tio. Thương tổn gây ra đã vượt qua sự giảm thiểu hiệu quả của tác dụng thứ hai trong cực quang từ “Sửa lại desu J”. Vì điều đó, Tio cau mày bởi tác dụng đi kèm xâm nhập vào cơ thể cô trong khi cô uống một ống “Sửa lại desu J” và dùng Ma thuật tái tạo.

Song, cô không thể hồi phục cơ thể hoàn toàn, cái eo thon và làn da bị bỏng của cô lộ ra từ bộ trang phục rách không chút chữa trị. Tay áo của cô cũng bị xé rách từ xương vai của cô và cánh tay trắng duyên dáng của cô sưng lên đỏ tấy.

Mồ hôi lạnh túa ra từ da như thể hiện sự đau đớn của cô, dù vậy, Tio vẫn lặp lại câu hỏi.

「Dù như vậy, chẳng phải đồng đội của ngươi không thể yên nghỉ sao? Nếu Ehitorujue không triệu hồi người từ thế giới khác tới đây, Goshujin-sama cũng sẽ không ở đây. Nếu thế, hàng chục nghìn đồng bào của ngươi đã không bỏ mạng vào ngày đó. Nếu những người đã vong mạng, thấy ngươi lúc này…. chúng sẽ nghĩ cái gì nhỉ?」

Nghe những lời kích động, hay có lẽ là trách cứ đó, Freed đột nhiên dừng tấn công lại. Không chỉ có Freed, đòn tấn công của những con ma thú khác kể cả Uranus cũng không phóng tới nữa.

Bên trong sự im lặng đột nhiên trải ra, một trận động đất mãnh liệt vang lên cách xa đó. Chắc chắn là tiếng động khi Shia điên lên. Song, Freed và Tio không nhìn sang hướng đó.

Có gì đó thay đổi trong trái tim hắn sao? Thứ cuồng nộ nào đang dâng lên trong tim hắn, hay là hắn muốn bác bỏ lí lẽ trơ tráo của Tio? Tio thật sự không hiểu chuyện gì đang diễn ra, song trước hết, tình hình này là thứ mà cô cực kì biết ơn. Sau cùng thì, ngay từ đầu, Tio cần nhận cơn đau từ kẻ thù mà không chí mạng trong một lúc.

「Kẻ như ngươi, có dám nói năng trơ tráo kiểu đó về chuyện của mình không.」

「Dù cho ta không trơ tráo đi nữa, ta cũng không thể tìm được dù chỉ một chút yếu tố trong cách hành xử của Ehitorujue khiến ta có thể chấp nhận tín ngưỡng.」

「Nhưng, tiền đề của ngươi nhầm rồi. Không hề có đúng hay sai trong việc thần linh làm. Ý định của ngài chính xác là con đường đúng đắn. Thế nên, tất cả đồng bào của ta, những người đã vong mạng, họ đều tử vì đạo. Không thể có chuyện họ ân hận hay vì cả, chắc chắn họ cũng tự hào vào điều ta đang làm.」

Tio ném cho Freed ánh mắt giận dữ khi nghe những lời đó.

「Con đường đúng đắn, àà. Sau cùng thì, ngươi chỉ đơn giản là ngừng nghĩ về bản thân. Một đức tin mù quáng. Nói cách khác thì, ngươi đã bị tẩy não. Ngay từ đầu ngươi đã là một kẻ cuồng tín, nhưng dù vậy ta có thể thấy lòng kiêu hãnh của một quỷ tộc và tình yêu dành cho đồng bào nơi ngươi. Nhưng ngay lúc này, ngươi đã hoàn toàn là một con rối bị điều khiển.」

「Đó là thứ mà ta gọi là trơ tráo đấy.」

Freed ngắt ngang cuộc nói chuyện lần nữa, rồi hắn ném cho Tio ánh mắt thương hại, sau đó bắt đầu nói tiếp.

「Vô số cuộc chiến, vô số khó khăn, tất cả những điều đó là thử thách mà thần linh đặt lên chúng ta. Ngài ấy đang tìm kiếm, một tồn tại xứng đáng để sánh bước cùng ngài. Và rồi, những người đã vượt qua các thử thách đó và được ngài ấy công nhận chỉ có tộc chúng ta, chỉ có vậy thôi. Một ta không thể thấu hiểu được ý chí thần thánh đó và thay vào lại nhục mạ ngài ấy là tà thần, sự ngu xuẩn đó khiến ta muốn nôn mửa ngay bây giờ. Tuy nhiên, ngài ấy đã tha thứ cho kẻ ngu xuẩn là ta, và ngài ấy không chỉ chào đón ta, ngài ấy còn cho ta tư cách để làm hầu cận của thần linh. Sự nhân từ bao la của thần linh này…. Đó là tại sao, ngươi không thể hiểu được đúng chứ?」

Freed bắt đầu say đắm trong khi nói khiến Tio rên rỉ「Oou」với sự ghê tởm trong lòng cô. Freed nói điều này cũng vì sự khiêu khích của cô, nhưng hắn còn đáng tởm hơn là mong đợi của cô.

Và, nội dung lời nói của hắn cũng cảm thấy hoàn toàn lái theo một nghĩa nhất định. Thật sự có rất nhiều nơi đầy mâu thuẫn mà cô có thể tsukkomi. Sau khi nghe nhiều tới thế này, có lẽ nên nói là thay vào đó cảm thấy nhẹ nhõm.

「Nếu như ngươi nói, ngay từ đầu mọi chuyện trở nên thế này bởi vì ta là một kẻ trơ tráo. Để nó qua một bên, “tư cách để trở thành hầu cận” mà ngươi nói? Nó liên quan tới việc biến đổi thành tông đồ sao?」

「Chính xác. Trước tiên chủ nhân đã thăng cấp ta lên hàng tông đồ. Và rồi, cuối cùng ta sẽ đạt tới cấp độ hầu cận thần linh, giống với Aruvheit-sama. Nó thật sự là một cảm hứng gì đó đáng khiếp sợ, nhưng giờ thì Aruvheit-sama đã chết, ta đang phục vụ chủ nhân của ta với vai trò môn đệ gần gũi. Trong trường hợp đó, tộc của ta sẽ ta sẽ trở thành thân quyến của ta, người đang là thân quyến của thần linh. Đó cũng có nghĩa là họ sẽ trở thành những người được lựa chọn bởi vị thần đích thực――trở thành thần dân.」

Có lẽ cảm thấy niềm vinh dự phi thương mà hắn được nhận, hay cũng, có lẽ hắn đang tưởng tượng chủng loài của hắn sẽ thống trị những người dân ở vùng đất mới như là dân tộc của thần, bất kể lí do khiến bộ mặt của Freed biến thành thứ gì đó có lẽ bị cấm phát sóng trực tiếp tới cộng đồng là gì, hắn vẫn tiếp tục nói dù cho chủ đề đó chẳng ai hỏi hắn cả.

Nhưng, vào lúc đó, không gian gợn sóng như để cản trở bài phát biểu của Freed. Không, nó là sự phát sinh của một sức mạnh kinh hoàng tới mức khiến họ nghĩ rằng không gian đang gợn sóng.

Khi họ đồng loạt nhìn về hướng của sức mạnh, ma lực xanh nhạt nổi xung như nhịp tim trong khi cuốn lên. Và rồi, vài tông đồ lao tới dù cho thay vào đó là chúng bị thổi bay, họ có thể thấy cảnh đó từ cách xa.

「Vô lí…. Những tông đồ đang bị đẩy lui sao? Lố bịch-. Những tông đồ từ một tới năm đã được chủ nhân của ta củng cố bằng sức mạnh tới một mức khổng lồ trước mà-!」

Bộ mặt Freed từ ngây ngất sang sững sờ như thể hắn vừa bị ăn một gáo nước lạnh.

Đó chỉ là khó có thể tin được khi thấy cảnh ai đó bất chấp chiến đấu cùng lúc với năm tông đồ bạch kim, xa hơn là ngang sức với lũ tông đồ, người này thậm chí dần dần áp đảo chúng.

Song, với Tio, người đã tin tưởng Shia ngay từ đầu, cô đáp lại bằng giọng cực kì bình tĩnh.

「Ngươi đang ngạc nhiên về cái gì vậy. Trong số bọn ta, trừ Goshujin-sama ra, thứ (nhân vật bug) nhất chính là Shia đó. Cô ấy không hề có nền mống như là vampire, long nhân tộc, hay cơ thể tông đồ, thậm chí nếu nhìn lại giống loài của cô ấy, cô ấy chỉ là một bán nhân mà điều đó có nghĩa là cô ấy không hề có bất cứ tài năng nào trong ma thuật. Nói sâu xa hơn, thứ như thố nhận, chủng loài nhút nhát nhất trong thế giới này. Thiếu nữ đó lật ngược tất cả những điều đó chỉ bằng cảm xúc của chính mình. Nhưng thứ như binh lính của tên thần tự nhận không có bất cứ khả năng nào ngoài việc hết mình chìm đắm trong niềm vui từ việc xem thường người khác, không đời nào có chuyện chúng sẽ có thể trở thành đối thủ của cô ấy chỉ với vài củng cố đúng chứ?」

Tio nó như thể đó là sự thật của thế giới này.

Freed chỉ có thể lẩm bẩm「……Vô lí」với lời Tio nói.

Rồi, hắn lắc đầu như để phủi đi gì đó, và hắn trừng mắt nhìn Tio với ánh nhìn chứa sự lãnh đạm.

「Ta phải tới trợ giúp các tông đồ. Chuyện hành hạ ngươi tới chết giờ chấm dứt. Ngươi có thể được chết nhanh chóng.」

「Đừng nói vậy chứ. Sự kiện chính giờ mới bắt đầu đó.」

「Vô nghĩa. Kế hoạch của ngươi sẽ chẳng mang đến gì cả. Sự khác biệt trong chiến lực không thể bị lật ngược. Ngươi đã bị thương khắp người. Hơn nữa, chỉ ta và Uranus đủ để làm đối thủ của ngươi rồi.」

Freed lặng lẽ giơ bàn tay lên. Như thể hắn đang nói rằng nếu bàn tay đó vung xuống thì lưỡi hái tử thần sẽ chém xuống cổ Tio. Trả lời ý chí của chủ nhân nó, con bạch thánh long rống lên và mắt nó lóe sáng với sát ý.

Sự thật rằng chiến lực giữa hai bên cách biệt đến năm lần. Freed vẫn còn lại 1000 con ma thú đổi đầu với 200 con hắc long.

Song,

「Hắc long của ta, ta không nhớ rằng đã nói bấy nhiêu là tất cả đâu?」

Tio cười gan góc.

Và rồi, cô đồng thời ra lệnh để nổi dậy.

「Mở mắt ra! Sống lại đi! Những đứa trẻ của long vương! ――“Ryuuou no Shisei-gun”!」(TN: Thi sinh quân của long vương – Đội quân xác chết của vua rồng)

Ngay lập tức mặt đất dợn sóng.

Không, chính xác hơn, những ma thú rơi xuống đất vì trận chiến sinh tử trải ra trên bầu trời――số lượng xương thịt khổng lồ đó đang chuyển động như bùn,

Trên mặt đất ngay bên dưới, nơi mà gần 1000 con ma thú đang nằm đó, xương thịt chúng nhuộm trong màu xích hắc và cảnh quan hệt như bức vẽ từ địa ngục. Rồi tiếng khóc đầu đời vang lên, hình dạng bầy nhầy đó dần cứng cáp lại, và những cái cổ dài đang vươn lên trông như cánh cửa địa ngục đang tách ra.

Một cơ thể, và rồi một cơ thể nữa, những thứ đó được tạo ra từ đống xác chết và những dòng chảy của máu, mạnh mẽ sải cánh ra và vỗ, những cơ thể to lớn ấy dần bay lên như hấp tấp muốn tới nơi mà đức vua của chúng đang đứng.

「Cái gì, kia là….」

Chuyển động của Freed đồng thời dừng lại, mắt hắn nheo lại trong khi nhìn xuống đồng thời hắn lẩm bẩm. Rồi Tio trả lời cho tiếng lẩm bẩm đó.

「Thứ cần thiết cho việc biến đổi thành hắc long không chỉ có hắc lệ tiên. Ngươi nghĩ xem ta đã rải bao nhiêu vảy rồng và máu trên chiến trường này rồi?」

「Cái gì cơ? Đừng nói với ta là, ngươi sử dụng một phần của cơ thể để làm trung gian?」

「Fufufu, giờ thì, đây là lễ kĩ niệm sự chào đời của các ngươi! Hãy cất lên tiếng gầm uy nghi, xứng đáng với một con rồng!」

「――-」

Đó là mệnh lệnh của Tio――long vương.

Những con hắc long vừa sinh ra, và những con hắc long đang bay lượn trên bầu trời đồng loạt đáp mệnh lệnh đó. Vô số đòn tấn công hơi thở trong màu ma lực đen của Tio khai hỏa đồng loạt.

Những ánh chớp xuyên thủng bầu trời và mặt đất. Những ánh chớp đâm ngang từ sau tới trước, từ trái sang phải, Những ánh chớp được khai hỏa gần như cùng lúc tạo thành chiếc lồng tia nhiệt lượng bao vây ma thú của Freed vào chính giữa mà không có bất cứ lối thoát nào.

Tiếng rít thống khổ đổ xuống từ bầu trời.

Kết hợp Ma thuật linh hồn và biến đổi “Ryuuou no  Shisei-gun”――ma thuật này sử dụng chính máu và vảy của Tio làm trung gian, khi mà Ma thuật linh hồn【Ryuukon Fukusei】(TN: Long hồn phức chế) và Ma thuật biến đổi【Tenma Tenpen】được áp đặt lên xác chết ma thú để tạo thành hắc long.

Với việc trả giá bằng máu và thịt, tận dụng xác chết, nó tạo ra một đạo quân――thêm vào đó, những con rồng được tạo ra đều là hắc long với vẻ ngoài ác quỷ và tàn bạo có thể bị nhầm lẫn với quỷ long. Có thể nói quả nhiên là hành động đáng giá của nữ nhân kính trọng một nam nhân có ngoại hiệu là quỷ vương mà cô gọi là Goshujin-sama…. có lẽ vậy.

Thường thì ai nghe nói tới chi tiết của ma thuật này sẽ cảm thấy một hoặc hai mối ác cảm, song Hajime nghe báo cáo về ma thuật này thay vào đó lại nói「Có thể được tận dụng để giết đối thủ, nó thật sự là sinh thái đấy. Quả là một ma thuật thuận tiện.」và trông có chút ghen tị. Không hổ danh nam nhân được gọi là quỷ vương hay quỷ thánh. Và rồi, Tio, người đỏ mặt và bồn chồn một cách bẽn lẽn nhưng hạnh phúc sau khi được khen như vậy cũng có thể được nói rằng đủ tư cách để trở thành một nữ tướng của quỷ vương.

「Thế nào? Lũ ma thú của ngươi đã giảm đáng kể với điều này đúng chứ?」

Đội quân xác chết được tạo ra có khoảng 400 con rồng. Cộng với đám hắc long vũ trang và ma thú đã bị biến thành hắc long bằng hắc lệ tiên, thì tổng số đội quân có thể đạt tới 600 con rồng.

Và rồi, với đòn tấn công bằng hơi thở đồng loạt ban nãy, ma thú của Freed bị bắn hạ khoảng 300 con. Nếu thêm vào số lượng ma thú đã bị trọng thương và không thể chiến đấu theo ý muốn thì số nạn nhân sẽ nhảy lên con số 500. Số ma thú còn có sức chịu đựng tốt và tất cả tứ chi còn lành lại không hơn không kém 500.

Nói cách khác, cục diện đã được đảo ngược.

Dù cho Tio đang bị thương khắp người, nhưng dáng vẻ cô đứng oai nghiêm trên không trung với những con hắc long tuân lênh cô ở phía sau thật sự đáng để được gọi là long vương.

Với Freed, hắn quét mắt chậm rãi tới chiến trường, và rồi hắn đột nhiên nhếch môi lên.

Như thể hắn đang nhìn sự vùng vẫy của một con bọ khi cánh của nó bị xé mất, như thể hắn đang cười khinh bỉ một người đang cố hết sức vì hi vọng hão huyền, nụ cười đó đọa lạc kinh khủng, diễn tả cảm xúc cặn bã của hắn.

Freed mở miệng. Mắt hắn xám xịt như thể bùn đen trong mong muốn giày xéo hi vọng của đối phương. Và rồi với giọng nói đầy khinh bỉ và ngây ngất,

「Ma thú của ta, ta không nhớ rằng ta đã nói bấy nhiêu là tất cả đâu?」

Ngay sau đó, một cột sáng phóng lên từ đài tưởng niệm.

Hơn thế nữa, nó không giống như chỉ tới từ đài tưởng niệm trước mắt Tio, ánh sáng trắng tương tự cũng đâm lên bầu trời từ cái một từ những hòn đảo nổi khác ngoài cái mà Tio và Freed đang ở. Nó hàm ý cũng có những đài tưởng niệm khác ở những đảo nổi xung quanh, khung cảnh ngày đủ để dậy lên dự cảm không lành trong tim Tio.

「………Uumu. Quả nhiên, nó sẽ không dễ dàng gì mà thuận lợi. Nếu mình phải nói theo cách của Goshujin-sama, thì đây phải là một “Template”.」

Tio theo phản xạ làm ánh mắt chua chát trong khi lầm bẩm như vậy, cùng lúc dự đoán của cô về tình huống tồi tệ nhất đập vào mắt.

OoOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO-!!!!

Đó là tiếng gầm dữ dội khiến cả không gian rung chuyển.

Trên dưới, trước sau, trái phải, như những bức tường lúc nhúc, tất cả mọi nơi cô nhìn đều là ma thú, ma thú, ma thú, một rừng ma thú.

Không chỉ trên hòn đảo nổi cô đang đứng hiện giờ, những hòn đảo nổi còn lại xung quanh cũng bị bao trùm toàn bộ bởi ma thú.

Rốt cục số lượng chúng có thể là bao nhiêu chứ? Vài nghìn, vài chục nghìn, số lượng ma thú đã không còn ở cấp độ đó nữa. Thậm chí hàng trăm nghìn cũng không đủ để diễn tả sống lượng tổng cộng. Gần như lũ ma thú ở đây đã lên tới hàng triệu.

「Dù đẳng cấp chúng không so được với những ma thú trước, ta nghĩ số lượng đã bù đắp cho điều đó hơn cả đủ, ngươi có nghĩ vậy không? Giờ thì, Tio Clarce, cuộc chơi đùa đã kết thúc. Sẵn sàng bị giày xéo đi.」

Ngay sau đó, Freed vung bàn tay xuống.

Đó là dấu hiệu cho cuộc giày xéo.

Lũ ma thú với số lượng khổng lồ đồng loạt lao tới đám hắc long.

(-, bất luận thế nào số lượng này là quá nhiều no ja. Về phần Shia…. trông như em ấy đã thắng, nhưng quả nhiên em ấy không thể di chuyển ngay lập tức đươc. Nếu em  ấy bị tấn công ngay bây giờ thì sẽ chẳng thể trụ được dù chỉ một chút. Nghĩ về tương lai, mình ước gì thời gian có thể trôi qua nhanh một chút, ấy vậy mà…. Không thể trách được! Một nữ nhân thì phải gan dạ!)

Dù cho đám hắc long vũ trang có thể xoay sở chiến đấu khó khăn, ấy vậy mà đám hắc long còn lại ngoài chúng đang kêu lên những tiếng thống khổ ngay lúc này. Tio đã quyết định.

Tới tận lúc này, cô luôn nghĩ về chuyện gì sau trận chiến này, cô đang dàn xếp an toàn nhất có thể trong khi tiếp tục giữ sức để hỗ trợ Hajime sau đó với lượng sức mạnh nhiều nhất cô có thể tập hợp… nhưng giờ thì cô quẳng suy nghĩ đó vào gió.

Phương pháp này là một phương pháp nguy hiểm mà cô có thể chết ngay tức khắc nếu sai dù chỉ một bước.

Song, cô chỉ có thể làm vậy để kích hoạt nó ngay lập tức! Vì bạn của cô, và vì, chủ nhân cô yêu, cô không do dự!

「Houre, rồng trắng! Ức chứ, cái hơi thở đó vẫn chưa trúng ta hoàn toàn. Giờ ta sẽ đối đầu mà không tránh nó, lấy hết tinh thần và khai hỏa vào ta đii!」

Trong khi nói lời khiêu khích đó, Tio vung sợi roi của cô như một lốc xoáy xung quanh người và chém dạt lũ ma thú ra trong khi tay còn lại của cô phóng ra hơi thở đã nén lại.

Hơi thở đã nén chuyên xuyên phá trở thành một vệt sáng và đâm thủng lũ ma thú trên đường đạn rồi tới mục tiêu con bạch thánh long của nó.

Uranus có vẻ nghe thấy lời khiêu khích của Tio, nó giải trừ hơi thở bay tới chỉ bằng tiếng rống trong khi mắt nó lóe lên sát ý như thể nói「Vậy thì ăn thử này」, rồi nó khai hỏa một cực quang đặc biệt lớn.

*DOU!* Một đợt pháo kích trông như pháo chính của một tàu chiến không gian trong những bộ phim khoa học viễn tưởng khai hỏa và tới gần Tio theo đường thẳng trong khi biến lũ ma thú đồng minh thành bụi chỉ với dư chấn.

Tio nốc một hơi “Cheatmate Dr” mà cô không mất thời gian để lấy ra, rồi cô ném ống chứa đi trong khi triển khai long hóa bộ phận.

Cả hai tay cô nở ra và biến thành tay rồng bọc trong vảy rồng và móng vuốt sắc nhọn kéo dài ra. Hơn thế nữa, cả cơ thể cô trùm trong màu vảy rồng đen tuyền mà không hề có chỗ nào lộ ra, cô bắt chéo hai tay và thủ thế để bảo vệ những nơi trọng yếu.

Freed thấy cô làm vậy đoán rằng Tio thật sự không tránh né và tiếp đòn trực diện. Hắn có ý nghĩ khinh bỉ rằng cô đã từ bỏ. Rằng đó tự nhiên là những gì hắn đoán. Không thể có chuyện cô an toàn thoát ra sau khi bị trúng phải cực quang. Hắn không hề thấy bất cứ giá trị nào khi làm chuyện đó, rằng đó lại tại sao thật tự nhiên để hắn nghĩ rằng cô đã ngoan ngoãn chấp nhận cái chết.

Song, ngay trước khi cực quang đánh trúng, hắn thấy ánh mắt mạnh mẽ và quả quyết của Tio hiện ra từ khe hở giữa hai cánh tay đang bắt chéo của cô, và hắn có dự cảm hết sức không lành.

Hắn bất giác định ra lệnh cho Uranus dừng đòn tấn công, song cực quang đã được khai hỏa. Không thể có chuyện hắn kịp làm vậy, và ngay lúc đó,

*ZUDOoOOOOOOOO-!!*

Hình bóng của Tio bị nuốt chửng vào trong cực quang cùng âm thanh khủng khiếp và cô biến mất khỏi tầm nhìn.

Một vệt sáng chia ngang bầu trời.

Bên trong ánh sáng hủy diệt đó,

「――---!!!」

Tio dốc hết sức bình sinh chịu đựng trong khi kêu lên một tiếng vô thanh.

Bộ vảy rồng đáng tự hào của long nhân tộc, kiêu hãnh như là thứ cứng cáp nhất bị phá hủy liên tiếp. Trong khi nhận thức được cảm giác khó chịu chạy khắp hai cánh tay đang khóa lại của cô, một cơn bão đau đớn phi lí tấn công cả cơ thể khiến cô nghiến răng với lực có thể khiến răng cô vỡ ra.

Đó là cơn đau thấu trời có thể khiến cô phát điên.

Tio hiểu rằng cơ thể cô đang bị phá hủy từ ngoài vào. Cô ảo giác bóng đen của cái chết đang bò lên cơ thể cô. Thứ này không giống với cơn đau ngọt ngào mà Hajime cho cô, không một chút nào. Cô nghi ngờ rằng mình có thể nghe thấy tiếng thét đang vang lên từ cơ thể chết dần của cô.

Thương tổn đã vượt xa những gì hiểu biết có thể diễn tả làm thần trí cô gần như bị thổi bay về vô cực. Trong khi cô gắng gượng giữ lại được tỉnh táo, Tio chịu đựng nó tới tận phút cuối bằng tinh thần, và rồi….

(…..Mình có thể làm được-)

Vững tin.

Cùng lúc, cô lấy ra tấm khiên lớn khả biến từ “Rương đồ II” trước mắt cô, nó chặn lại luồng cực quang chỉ trong nháy mắt. Hơi thở hủy diệt màu trắng dễ dàng phá hủy tấm khiên chỉ là một chồng kim loại mà không hề có “Vajra” hay “Rensei” hay thậm chí là ma lực để tái tạo được đổ vào nó, song dù vậy, chất lượng tấm khiên mà Hajime làm bảo vệ tuyệt đối cho cơ thể Tio không bị hủy diệt trong vài giây.

Chỉ nhiêu đó là quá đủ. Với một cái vỗ cánh, Tio thoát ra khỏi dòng cực quang. Và rồi, cô rơi xuống trong khi khói trắng bốc lên từ cơ thể cô và đâm sầm vào mặt đất với tiếng động khủng khiếp.

Mặt đất bị cày xởi bởi chấn động và bụi bốc lên mù mịt.

「Ể-, Tio, san?」

Giọng nói đứt quãng của Shia chắc chắn không chỉ vì cơ thể cô đã kiệt lực.

Shia rõ ràng trông bàng hoàng bởi vẻ ngoài thê thảm của Tio.

Tio đáp lại Shia với giọng nói tươi sáng để trấn an Shia.

「Umu. Kẻ biến thái, Tio, san, mà mọi, người, yêu, quý, đây……. gafu-…… geha-」

「Iya iya iya, giờ không phải là lúc để nói đùa với cái cơ thể sắp chết đó! Khi chị bật cái chế độ biến thái đó thì chả ai yêu thương cả đâu! Cả nhân loại sẽ phát bệnh và bỏ chạy với sự biến thái như vậy đó desu! –Cơ mà không phải vậy, hồi phục, hồi phục nhanh lên!」

「C, chả ai, yêu thương…. Cả nhân loại sẽ, phát bệnh và bỏ chạy….. tàn nhẫn, no ja. Gofuu, haa haa.」

Trong khi hớt hãi lấy ra ma pháp dược dùng cho hồi phục từ “Rương đồ II” của cô, Shia tsukkomi sắc bén cùng giọng nói lẫn trong đó sự lo lắng. Thậm chí trong khi chịu đựng cơn đau khủng khiếp, giọng điệu của Tio chuyển sang cảm giác có chút khoái lạc và cô ~haa haa~ theo một nghĩa khác. Không hổ danh, cơn đau đồng đội tặng cô cảm giác thật ngọt ngào.

Shia bò tới chỗ Tio đang nằm sải cánh đại bàng với trạng thái tả tơi, ma pháp dược đang ở trong tay cô. Song, trước khi Shia có thể tới được chỗ Tio, một lông vũ bạc bay nhanh tới và phân rã lọ chứa ma pháp dược trên tay Shia.

Shia bừng tỉnh và khi cô nhìn về phía lông vũ bay tới, Freed đang cưỡi con Uranus ở đó, trừng mắt với Shia mà không hề che giấu sự khinh bỉ trên bộ mặt của hắn.

Khi Shia nhìn lên trên, cả một rừng ma thú mà diễn tả bằng số sao trên trời hoàn toàn phù hợp với chúng. Xung quanh cô hoàn toàn bị ma thú vây quanh, cô không thể thấy được góc của hòn đảo nữa. Như thể mặt đất đang bị bao phủ bởi những đám mây đen gợn sóng.

Shia và Tio đang bị bao vây hoàn toàn trong nửa hình cầu.

Vì Shia đã hành động liều lĩnh trong trận chiến với lũ tông đồ, cô đang ở trạng thái mà không thể ngay lập tức chiến đấu, còn với Tio, có lẽ không cần phải nói. Cô đang bị thương rất nặng tới mức thật bị ẩn khi cô vẫn còn sóng.

Nói cách khác, tình hình này chính là chiếu hết từ bất cứ góc nhìn nào.

「Một sức mạnh có thể giết được các tông đồ do thần linh cường hóa là thứ đáng để sợ…. nhưng có vẻ như ngươi đã hoàn toàn kiệt sức. Cũng đã kết thúc với Tio Clarce rồi. Đây là kết thúc cho những kẻ ngu xuẩn dám chống lại thần linh. Ngoan ngoãn nhận sự phán xét đi.」

Shia hướng ánh mắt lạnh lẽo tới Freed đang ngạo mạn tuyên bố như vậy. Và rồi, khi cô định cãi lại,

「Fu-, fuha, fuhahahahaha-. Geha-, kafu-, hahaha-」

Shia nuốt lại lời nói của mình khi nghe tiếng Tio cười.

「….Ngươi đã mất trí rồi sao? Điều đó cũng dễ hiểu. Sau cùng thì ngươi lẽ ra đang bị tra tấn bởi cơn đau khủng khiếp không thể tưởng tượng được ngay lúc này.」

「Iya, iya. Ta hoàn toàn, tỉnh táo, nhé. Thứ buồn cười, là, trò đùa của ngươi đó. Fufu.」

Gương mặt đầy máu của Tio vặn vẹo ghê rợn trong khi trừng ánh mắt sắc bén không thể tưởng tượng được từ một cơ thể bị thương toàn bộ. Bị ánh mắt hoàng kim với đồng tử rắn dang dần gia tăng hào quang khoét qua, Freed bất giác bước lui.

Dự cảm xấu mà hắn cảm thấy trước khi Tio bị trúng cực quang trực diện dâng lên nhiều hơn nữa, một cơn ớn lạnh chạy khắp người hắn như thể có thứ không tên đang bò trườn loạn xạ.

Song, hắn lờ đi cơn ớn lạnh bằng cách nổi giận với chính hắn, đang bị áp lực bởi hai người đã ở ngay trước cánh cửa của cái chết, bất luận hắn nhìn thế nào đi nữa, và hắn tiếp tục thái độ ngạo mạn.

「Fun. Tới mức này thì ngươi có thể làm gì trong cái bộ dạng đó hả? Ngươi nghĩ rằng ngươi có thể xoay sở được bằng mấy thứ như hắc long sao? Hay là, đừng nói với ta, ngươi đang nghĩ rằng chủ nhân của ngươi sẽ trở lại đây thuận tiện như vậy nhé?」

「Làm gì, có. Người kết thứ chuyện này, là ta, nhé.」

Cơ thể Tio phát sáng với màu ma lực đen. Dù cho cô đáng ra không thể cử động, cơ thể cô vẫn phát ra tiếng *gishiri gishiri* khi cô gắng gượng đứng lên bằng đôi chân run rẫy. Không hề quan tâm tới máu rỉ xuống, chỉ có môi cô hiện lên nụ cười dữ dằn.

Freed đề phòng.

Hắn thử ra đòn kết liễu khi cho rằng chẳng cần phải hỏi han gì nữa. Đồng bộ với hắn, Uranus cũng há rộng mồm nó ra. Ánh sáng hủy diệt đang được hội tụ bên trong đó.

Và rồi, ngay trước khi ánh chớp cuối cùng sắp sửa khai hỏa,

*DOKUN---!!*

Tiếng mạch đập vang lên trong không gian.

Không chỉ vậy, một áp lực khổng lồ cùng với chấn động vật lí lan ra không gian hình mái vòm, khiến cho Freed và Uranus lảo đảo một chút. Thậm chí có cả những con ma thú xung quanh đổ gục.

Trung tâm của áp lực đó, không nghi ngờ gì là Tio.

Dù cho chỉ còn cách cái chết một bước chân nữa, cô đang tạo ra một áp lực vô lí.

*DOKUN---!!*

Nhịp đập lan ra cả không gian lần nữa.

Áp lực phi thường hùng mạnh hơn từng giây một. Nó thậm chí gây ra ảo giác như thể tim chúng đang bị bóp chặt.

*DOKUN--!!*

Nhịp đập lan ra lần ba.

Dù muốn hay là không, chúng bị buộc phải hiểu ra theo bản năng. Rằng đây là một tồn tại mà chúng tuyệt đối không được phép chạm tay vào.

Thứ chúng cảm thấy là nổi sợ.

Một điều khó mà tin được, một điều mà hắn không muốn tin, đó là nhịp đập sức mạnh dồn dập này dễ dàng vượt qua con bạch thánh long có thể nói là cực điểm cho nổ lực của Freed.

(V, vô lí. Cái quái gì thế này, có gì đó, có gì đó đang xảy ra-. Ả không thật sự chết sao? Chỉ là trò bịp của ả thôi sao? Thứ gì đó… thứ gì thế này, cứ, cứ giống với con quái vật đó-)

Cơ thể cứng đờ không thể ý thức được tứ chi hắn đang run rẫy, Freed phun ra những lời đầy hoang mang và kích động trong lòng hắn. Tuy nhiên sau đó hắn đột nhiên tỉnh ra, khi hắn để ý Tio đã đứng thẳng dậy, cô kéo Shia lại gần và nheo mắt nhìn Freed.

Nếu hắn dư giả thời gian để mà tê liệt, nếu hắn có thời gian mà than thở rằng chuyện này khó tin thế nào, thì thay vào đó hắn nên tấn công họ mà không cần hỏi lời nào. Dù cho tình hình trở nên hỗn loạn thế này, nó không thay đổi được việc Tio và Shia đã kiệt sức, sẽ đủ nếu hắn đồng loạt tấn công cùng với đám ma thú xung quanh. Freed cảm thấy tức giận bởi sự đần độn của hắn sau khi đã trễ thế này.

Với cơn giận đó, Freed đang tự chửi rủa bản thân hắn giơ cánh tay lên.

「-, tấn công-! Đừng để chúng làm gì hết-! Giết chúng ngay lập tức-!!!」

Một mệnh lệnh nghe như tiếng rít.

Tất cả ma thú hoảng loạn không thể phản ứng ngay lập tức. Dù vậy, số lượng lũ ma thú nghe theo mệnh lệnh đó quá đủ để tiêu diệt chỉ hai người, bao gồm cả Uranus tỏa sát ý của chúng.

Rồi, một giọng nói vang lên.

Giọng nói trang nghiêm vang vọng như được hạ thế từ bầu trời dù cho người nói đang ở ngay trước mắt chúng.

「Quan sát thật kĩ vào. Đây là cực điểm mà ta, long nhân Tio Clarce đã chạm tới.」

Ngay sau đó, một cơn bão sát ý được giải phóng.

Ở trung tâm nó hiển nhiên là hơi thở cực quang của Uranus.

Song, những đòn tấn công đó không hề có hi vọng mà làm Shia và Tio tổn thương.

Nếu hỏi lí do thì, vì chỉ ngay trước khi đòn tấn công được phóng tới, một ánh sáng cùng cực bùng lên và đâm xuyên bầu trời với Tio là trung tâm.

Đen――hay đúng hơn ánh sáng tối tăm trông như vực thẩm đang vươn mình thẳng lên bầu trời, lũ ma thú trên đường đi của nó đều bị thổi bay. (TN: Sáng mà còn tối tăm thì nghe hơi sai, cơ mà chẳng phải ánh sáng màu đen ngay từ đầu đã sai rồi à, dù sao thì raw là vậy đó các cậu)

Dù cho cuộc tấn công lao vào dưới đáy ánh sáng, nơi mà Tio và Shia đang đứng, cột sáng màu đen vươn lên bầu trời trong khi làm không gian rung chuyển không hề lắc lư chút nào.

Xa hơn thế, nó tăng hào quang nhiều hơn nữa trong khi vẫn đâm lên bầu trời, thêm vào đó những gợn sóng tối tăm tỏa ra trên bầu trời.

「Chuyện gì, chuyện gì đang xảy ra-!」

Freed kêu lên với sự hoang mang của hắn lộ ra.

Thậm chí trong khi hắn làm vậy, những gợn sóng tối tăm vẫn đang tỏa khắp bầu trời――

Giây tiếp theo, bộc hỏa liếm khắp bầu trời. (TN: Chả hiểu sao raw lại dùng chữ này, chắc cho dễ liên tưởng)

Hào quang của ngọn đại hỏa âm ỉ lan ra và trong nháy mắt bầu trời đã nhuộm trong sắc đó. Thứ hiện ra không phải là biển mây mà là một biển lửa. Biển màu đỏ đang rực lên đùng đùng không thể nghĩ rằng đây là cảnh quan của thế giới này, bất luận nghĩ kiểu gì.

Hơn thế nữa, trong biển lửa trên bầu trời, sấm chớp nổi dậy.

Tiếng nổ thần thánh gầm thét, không hề thua kém tiếng không khí phát nổ. Những tia sấm đổ xuống hoàn toàn ngẫu nhiên, vô ý, tàn nhẫn, bắn hạ lũ ma thú và tiêu diệt chúng như đám ruồi nhặng.

Vào lúc đó, trên biển hỏa diệm và sấm chớp, thứ gì đó gợn sóng.

Một cơ thể khổng lồ phát sáng màu đen, uốn lượn. Cả cơ thể vẫn chưa trông thấy được, không rõ là nó to lớn tới thế nào, một phần cơ thể của nó trồi ra khỏi biển hỏa diệm và sấm chớp rồi lại chìm vào nó lần nữa. Cũng giống như cách con thánh thú Leviathan ẩn nấp trong đại dương, song, áp lực khác thường đang đổ xuống đất uy mãnh hơn nhiều.

「Cái gì, cái- cái gì, kia là…..」

Freed nhìn chằm chằm bầu trời với vẻ sững sờ, trong khi lẩm bẩm. Tất cả ma thú bao gồm con bạch thánh long cũng như vậy. Tất cả ma thú cũng sững sờ nhìn chằm chằm bầu trời màu đỏ.

Không đời nào tiếng lẩm bẩm đó được trả lời. Song, chỉ khi chúng đang nghĩ vậy, khoảnh khắc đó, thứ bơi trong biển hỏa diệm và sấm chớp lộ ra hình dạng thật của nó.

Cùng với một tiếng hống khủng khiếp.

GOaAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA-!!

Bầu trời sập xuống.

Tiếng hống khổng lồ khủng khiếp khiến người nghe ảo giác nó rơi xuống từ bầu trời trong một không gian cực rộng.

Bởi lẽ đó, lũ ma thú khó phòng thủ bị tiêu diệt dễ dàng, trong khi thần trí của rất nhiều ma thú còn lại bị cắt đứt và chúng rơi xuống mặt đất.

Giữa lúc đó, thứ xuất hiện là một con rồng khổng lồ trùm trong lớp vảy rồng phát sáng màu đen với cơ thể nó bao phủ bởi hỏa diệm và sấm chớp. Nó không phải con con rồng phương tây (dragon) mô phỏng theo con thằn lằn. Nó là một con rồng phương đông với cơ thể dài uốn lượn như rắn. Tổng chiều dài cơ thể nó có thể hơn 100m.

Hắc long――không, nếu con rồng trắng đươc gọi là bạch thánh long, thì hình dạng thật của con rồng này nên gọi là hắc thánh long, và không cần phải nói, đó là hình dạng của người đó, Tio Clarce.

Ma thuật kết hợp linh hồn và biến đổi “Ryuujin Kengen” (TN: Long thánh hiển hiện)――sử dụng ma thuật linh hồn “Maten Chouka” (TN: Ma triền điều hóa – Sắp xếp ma thuật bọc lên cơ thể) hiệu chỉnh linh hồn với ma thuật sao cho cơ thể có thể đeo nó vào với ma thuật hỏa hệ cao cấp nhất “Koukarou” (TN: Kiếp hỏa lãng) và ma thuật phong hệ cao cấp nhất “Tenshaku” (TN: Thiên chước), và thêm vào chúng Ma thuật biến đổi “Tenma Tenpen”, bí dược cường hóa cơ thể, Ma thuật thăng hoa, và rồi, “Tsuhaku Henkan II” (TN: Thống giác biến hoán II – Chuyển đổi cảm giác đau đớn cấp độ II) là kĩ năng dẫn xuất của ma thuật cố hữu “Long hóa”, chỉ sau khi sử dụng tất cả những thứ đó cùng lúc, tuyệt kĩ cùng cực này của Tio mới có thể được kích hoạt.

Tio giảm hiệu quả đi kèm của luồng cực quang quá mạnh trong khi kiểm soát thương tổn. Thậm chí trong khi làm điều đó, cô cũng tích tụ lượng sức mạnh cần thiết cho việc biến đổi thành long thánh bằng “Tsuhaku Henkan II” với việc tiếp tục chịu đựng thương tích.

Cô đã nhận nhiều thương tích như thế trong khi hồi phục cơ thể tới một mức không khiến cô mất mạng, dù vậy, nếu tới cuối cùng cô không nhận một vết thương có thể đem cô tới bờ vực của cái chết, cô sẽ không thể tích tụ sức mạnh cho việc biến đổi thành long thánh. Thêm vào đó, cô không thể tích tụ năng lượng bằng cách tự làm mình bị thương, trên hết thương tích không thể biến thành khoái lạc khi đang chuyển đổi, và rồi thậm chí có ảnh hưởng phụ là cảm giác đau đớn của cô bị khuếch đại. Nếu ai đó có sức mạnh tinh thần ở mức bình thường thử làm điều này, họ sẽ chắc chắn phát điên trước khi có thể kich hoạt được biến đổi long thánh.

Khởi đầu thì Tio định giải quyết Freed chỉ với hắc long của cô, và rồi cô sẽ lao tới chỗ của Hajime với sức mạnh vẫn còn tăng tới cực đại trước khi giải phóng kĩ năng này để chiến đấu với Ehito, tuy nhiên…..

Ở tình hình hiện tại, khi cô phải buộc bản thân kích hoạt kĩ năng này, cô có lẽ chỉ được một phút để duy trì hình dạng này. Và rồi, sau khi biến đổi long thánh của cô bị giải khai, cô chắc chắn sẽ giống như Shia, rơi vào trạng thái không thể chiến đấu.

Thế nên

(Mình sẽ giải quyết tất cả chỉ trong một phút này!)

Đôi mắt hoàng kim của Tio đã hoàn thành biến đổi long thánh trừng lên dữ dội tới lũ ma thú bên dưới.

Lũ ma thú ngay lập tức lui lại trong sợ hãi. Chỉ có một con, con bạch thánh long không lùi lại, song mắt nó không giấu nỗi sự sợ hãi và khiếp đảm.

Tiếng gầm của Tio vang lên.

Ngay sau đó, nhiều tia sấm khổng lồ đổ xuống từ biển hỏa diệm và sấm chớp, tàn nhẫn thiêu rụi rừng ma thú. Nếu tầm vóc cỡ này được đo đạc bằng phương pháp ở trái đất thì sức mạnh của nó đã vượt xa một trận bão F5 (TN: Tỉ lệ Fujita, thang đo độ mãnh liệt của lốc xoáy và F5 là tối đa trong thang tỉ lệ đó). Lũ ma thú cố tìm đường thoát đều bị cuộn lại và nuốt trọn trong những bàn tay bùng cháy, chúng bị tiêu diệt tới mức không còn một hạt bụi sót lại.

「Vô lí-, Vô lí-, Vô lí-, Vô lí-, Vô lí-, Vô lí-, Vô lí-, Vô lí-, Vô lí-! Thứ này, một thứ như thế này là vô lí-! Không đời nào chuyện này có thể-!」

Sấm chớp đổ xuống từ bầu trời như sự phán xét thần thánh. Lốc xoáy nối trời và đất, ở đó ngọn lửa địa ngục nuốt tất cả mọi thứ vào sự tuyệt diệt.

Thấy khung cảnh nên được gọi là sức mạnh của thần linh đang hiện hữu, Freed cảm thấy như sự thần thánh của tên thần mà hắn đang tôn sùng bị chối bỏ cùng với tín ngưỡng của hắn, hắn lập lại những từ chối bỏ hiện thực trong trạng thái nửa điên nửa tỉnh.

Và rồi, hắn ra lệnh cho con bạch thánh long là kiệt tác số một của hắn.

「Phủ nhận nó, Uranus! Nó, tồn tại kia, PHỦ NHẬN NÓóÓÓÓÓÓ-!!」

GUuU, RUaAAAAAAAAAAAAA---!!

Con bạch thánh long, Uranus đáp lại mệnh lệnh của chủ nhân nó.

Nó há mồm và khai hỏa luồng cực quang mạnh nhất nó có thể như để thổi bay nỗi sợ cùng điều đó, như thể đáp lại ước muốn của chủ nhân nó.

Song, đòn tấn công được khai hỏa với toàn bộ cơ thể và linh hồn của nó――

GOaAAAAAAAAAAAAAAAA---!!

Luồng sáng tối tăm nhuộm trong những ánh chớp được khai hỏa từ hàm của hắc thánh long Tio va chạm với cực quang ngay giữa không trung. Một giây sau đó, cực quang dễ dàng bị đẩy lui và luồng sáng bóng tối nuốt chửng Uranus mà không hề dừng lại.

Thậm chí còn không có tiếng rít thống khổ.

Luồng sáng đen xóa sổ ngay cả âm than,h hờ hửng xé toạc bầu trời, xới tung mặt đất, và không hề chậm lại, nó phá hủy một phần của đảo nổi rồi biến mất vào không gian bên dưới.

Không, con bạch thánh long vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.

Nửa thân dưới của nó đã bị thổi bay, cơ thể nó hầu như chỉ còn phần ngực và đầu rơi xuống đất với tiếng *doshari”. Thái độ đường hoàng như một con thánh long của nó đã biến mất mà chẳng còn sót lại dù chỉ một mảnh. Ánh sáng dần biến mất khỏi mắt của nó, cơ bắp nó giảm lại chỉ còn một cái xác khô.

「U, ra…. nus?」

Freed nhìn chằm chằm vào con bạch thánh long với giọng nói vô lực.

Bộ dạng không hồi đáp dù cho khi hắn gọi làm một cảm xúc không thể giải thích được dâng lên trong lòng hắn.

Xử lí thông tin trong não hắn không còn theo kịp với chuyện đang diễn ra nữa.

Dù cho hắn đang lơ lửng trên không trung, cảm giác như chân hắn đang đung đưa không ổn định.

Khi Freed nhận ra, hắn đang rú lên.

「AaAAAAAAAAAAAAAAAAAA-!!」

Chỉ nhìn liếc qua hàng triệu con ma thú bị tiêu diệt với tốc độ phi lí, Freed trừng mắt thẳng vào Tio và vỗ đôi cánh bạc của hắn. Trong mắt hắn, những thứ như ma thú hay gì đó không còn phản chiếu lại nữa, chỉ có ngọn lửa điên cuồng và phẫn nộ bùng lên.

Hắn toàn lực khai hỏa ánh chớp bạc. Hắn phóng ra sóng xung kích từ Ma thuật không gian và xé toạc không gian.

Song, tất cả những thứ đó đều bị triệt tiêu chỉ với tiếng hống của Tio.

Hắn không với tới.

Hắn không thể với tới Tio, người đã leo tới vị trí quá xa vời.

Đó là tại sao,

「Gaha-!?」

Sóng xung kích từ tiếng hống của Tio phát ra――Freed bị thổi bay chỉ với dư chấn của nó.

Cả người Freed bị nó đâm mạnh vào và cứng đờ như thể hắn bị tê liệt rồi bị tấn công bởi một tia sét phóng xuống. *KA-!* bầu trời chớp lên và rồi giây tiếp theo, một chấn động khổng lồ tấn công cơ thể hắn, Freed rơi xuống đất trong khi khói trắng bốc lên từ người hắn.

Người hắn đập vào đất, và rồi hắn nảy lên vài lần trên bề mặt, hắn cuối cùng dừng lại và nằm sải cánh đại bàng.

Trong mắt Freed đang nhìn lên bầu trời, cảnh số lượng ma thú lắp kín không gian đã giảm tới mức chỉ cần liếc qua cũng có thể đếm được, hiện lên. Dù hắn muốn hay không, hắn bị bắt phải hiểu rằng đây là kết thúc.

Cảm xúc hung bạo của hắn cũng đã biến mất, ngay lúc này vì lí do nào đó, chỉ có sự trống rỗng cháy âm ỉ bên trong hắn.

Chuyện mà người được thần linh chào đón như mình đang làm là gì, bỏ cuộc thế này. Mình nên thay vào đó hạ quyết tâm với bản thân, chết vì đạo để kéo kẻ thù đi cùng với mình tới tận phút cuối.

Thậm chí khi hắn cố thuyết phục bản thân như vậy, quả nhiên, cơ thể hắn thậm chí không nhúc nhích nổi. Cơ thể hắn không thể di chuyển vì thương tích sao… không. Sức mạnh ý chí để di chuyển cơ thể, không hề dâng lên trong lòng hắn.

「Mình….」

Khi Freed định lẩm bẩm gì đó, một ánh chớp đen lao xuống từ bầu trời tới phía hắn.

Tâm trí bình thản tới phát bệnh của hắn cho rằng đó là đòn kết liễu với hắn. Với điều này, đó là kết thúc của hắn.

Song, vào lúc đó, một cái bóng chắn ngang đường đạn của ánh chớp đen.

KURUaAAAAAAAAAAA--!!

「Cái-!?」

Thứ gì đó rống lên và chắn ngang đường đạn, và với cơ thể mình, nó trở thành tấm khiên cho Freed, nó là….

「Uranus-!!」

Phải, nó là con bạch thánh long đáng lẽ đã chết rồi.

Với cơ thể lúc này chỉ còn mỗi phần trên, Uranus thế nào đó di chuyển và lao tới trước ánh chớp đen.

Con bạch thánh long cả người đã tả tơi tới cực độ thoáng quay sang Freed đang mở to mắt bàng hoàng trong khi lặng lẽ nheo mắt nó lại.

Hắn không thể nghe bất cứ điều gì thậm chí nếu hắn sử dụng Ma thuật biến đổi.

Tuy nhiên, vào lúc đó, Freed có thể hiểu được rõ ràng thứ con bạch thánh long muốn truyền tải tới hắn.

Nói ra thì,

「Nói là, chạy đi à….」

Trong khi làm cực quang bùng ra từ phần sót lại của cơ thể tàn tạ, thật không tin được là Uranus đang giữ chân được ánh chớp của Tio――ý chí đó, nó là ý chí không cho chủ nhân Freed của nó chết.

Vào lúc đó, một dòng kí ức ùa về tâm trí Freed.

Hắn nhớ lại. Lúc mà hắn chỉ là một quỷ tộc không hơn không kém, tại sao lúc đó hắn lại quyết thách thức Đại mê cung.

(….Mình chỉ đơn thuần là, ao ước gây dựng được một quốc gia an bình, nơi không có bất cứ thứ gì đe dọa đồng bào mình được. Mình đã theo đuổi sức mạnh vì lẽ đó. Đồng bào mình quan trọng hơn tất thảy mọi thứ. Mình đã nghĩ rằng nếu là vì họ thì mình có thể làm bất cứ gì. Ấy vậy mà…. “Không thể trách được vì nó là ý chí của thần linh”, à…….)

Con bạch thánh long thúc giục hắn.

Nó đang hướng ánh mắt chỉ trích tới vị chủ nhân không cố trốn thoát của nó.

Song, với con bạch thánh long đó, Freed chỉ lặng lẽ lắc đầu và cười khổ.

Hắn thách thứ Đại mê cung với sự liều lĩnh điên khùng, thực chất hắn thậm chí đã sắp chết nhiều lần trước khi có được Ma thuật biến đổi. Và rồi với ma thuật đó, con ma thú rồng này là con ma thú đầu tiên hắn thuần phục. Từ lúc đó, con rồng này đã trở thành cộng sự của hắn mọi lúc.

Dù cho nó đáng lẽ đã chết chắc, vậy mà nó vẫn vượt qua lí lẽ và lao tới chỗ hắn khi hắn đang gặp nguy hiểm. Hắn cảm thấy một liên kết rõ ràng trong hành động đó. Dù cho bản thân hắn đã quên mất thậm chí là một điều quan trọng như vậy trước khi hắn phát hiện ra, cộng sự của hắn không hề quên thậm chí là lúc này, khi nó đã chết.

Cơ thể Freed đã kiệt quệ, hắn đã không còn di chuyển tùy ý được nữa.

Rồi,

「…..Xin lỗi. Đi cùng với ta. Cộng sự.」

――Kurua

Giọng điệu đó nghe như thể nó đang nói「Hết cách rồi nhỉỉ」.

Giây tiếp theo, ánh chớp đen nuốt chửng mọi thứ như sự phán xét thần thánh――

Sau đó, không còn bất cứ thứ gì sót lại. (TN: Ai thương hại thì mình không biết, bản thân thằng trans kiêm cả edit như mình thấy một thứ khiến mình tởm lợm khi dịch mấy điều nó nói, nó làm, bị xóa sổ thế này quả là một cảm giác khoan khoái vô cùng đó nha)

(Nếu hai người các ngươi không bị rù quyến bởi tên thần đó…. các ngươi sẽ là một cặp chủ tớ tốt, iya, chắc chắn là những đồng đội tốt. Nhưng, các ngươi không thể phản kháng hay cố chấp, cuối cùng vẫn là sự yếu đuối của các ngươi. Các ngươi không thể bào chữa. Maa, ít nhất thì, Tio Clarce này sẽ nhớ kết thúc của hai người các ngươi.)

Tio hướng ánh mắt trang nghiêm phù hợp với một long thánh tới chỗ Freed và Uranus.

Cách kết thúc mà Freed và Uranus cho thấy ở phút chót, khi mà chúng cười giả lả với nhau trong khi mang nhiều cảm xúc bão hòa, với Tio nó là thứ vì lí do gì đó không thể vứt đi như mấy chuyện nhỏ nhặt được.

Song, vào lúc đó, giọng nói của Shia vang lên.

『Ti, Tio-sa~n. Sắp hết giờ chưa~?』

Giọng nói của Shia truyền tới Tio bằng niệm ngôn từ bên trong cơ thể Tio đã biến thành long thánh. Để cô ấy không bị kéo vào, Tio bảo vệ Shia bên trong cơ thể cô, nơi an toàn nhất. Về cơ bản là giống khi cô cất trang bị đi khi cô biến thành rồng. Dù sao thì cơ thể cô dài hơn 100m nên không có vấn đề gì khi cô bảo vệ Shia bên trong đó.

『Umu. Đáng tiếc là, giới hạn của chị sắp tới rồi. Hãy giết chúng một lượt nào!』

Giới hạn thời gian cho biến đổi long thánh.

Cùng với tiếng hống khủng khiếp, một ánh chớp nhuộm thế giới trong màu đen băng qua không gian. Sấm chớp bắt đầu mãnh liệt hơn nữa và cơn lốc hỏa diễm không lồ giày xéo ma thú thành tro bụi.

Và rồi,

『Kuu, g, giới hạn rồi.』

Cùng lúc là giọng nói đau đớn của Tio, biển hỏa diệm và sấm chớp bao trùm bầu trời tan biến và lốc xoáy nhẹ nhàng tản đi. Gần như không thể thấy được bất cứ con ma thú nào nữa. Thậm chí nếu có ma thú sống sót, chúng chắc chắn đã bị thương khắp người và bỏ chạy hết tốc lực vì sợ hãi vẻ ngoài vĩ đại của Tio.

Ngay sau đó, cơ thể hắc thánh long kêu lên *KA-!* khi ánh sáng nổ tung, rồi thân người khổng lồ biến mất dễ như chơi, Shia với Tio xuất hiện giữa không trung.

Thuận theo tự nhiên, họ thua trọng lực và rơi xuống.

「Đợi đã, Tio-sa~n! Đây là giữa không trung mà desuu!」

「A-, không xong rồi no ja. Chị không còn năng lượng nữa. Shia, giúp chị với.」

「Chị bị ngốc à-. Cả em cũng chả còn chút năng lượng nào nữa!」

Trông như họ vẫn có được bình tĩnh để phàn nàn với nhau, song thực chất họ thậm chí không thể sử dụng “Không lực” hay cường hóa cơ thể, xa hơn là đến của ma lực để kích hoạt “Rương đồ II” họ cũng không còn, nên chuyện này không phải là điều mà họ chỉ cần cười là qua.

「Hii~! Đã chịu biết bao khó nhọc để thắng, thế mà cuối cùng chúng ta lại chết như thế này, em không muốn đâu desuu!」

「K, không sao cả! Hắc longg~, tới giúp bọn taa~」

Tio gọi cho đám hắc long. Shia cảm thấy nhẹ nhõm khi để ý rằng họ vẫn còn cách này.

Tuy nhiên, tiếng đám hắc long đáp lại Tio nghe cực kì xa.

「A, đúng rồi. Vì nguy hiểm nên chị đã để chúng di tản đi khá xa rồi. Có lẽ chúng sẽ không tới kịp…..」

「Iyaa-~~~~!! Hajime-sa~n!!」

Shia bắt đầu khóc. Trong khi Tio bối rối thấy rõ.

Song, vào lúc đó, một bóng trắng lao tới hai người với tốc độ cực nhanh như một việt sáng.

Và rồi, cánh tay hai người được tai thỏ nắm chặt, người bắt lấy sau đó đạp vào không trung và giảm tốc độ lại.

Đó là,

「Inaba!?」

「Inaba nhỉ!?」

「Kyuu!」

Phải, đó là cước thố Inaba-san.

Inaba đạp vào không trung trong khi dần giảm độ cao của họ, rồi nó an toàn đặt Shia và Tio xuống đất.

「Cậu cứu bọn tôi rồi no ja. Cảm tạ, Inaba.」

「Inaba, cảm ơn cậu rất nhiều. Nhưng mà, tại sao cậu lại ở đây…」

「Kyukyuu! Kyuu?」

Inaba phủi tai thỏ của nó như thể nói đừng để bụng. Và rồi để đáp lại câu hỏi của Shia, Inaba chỉ tai về một hướng.

Khi họ nhìn sang đó, là bóng dáng nhóm Shizuku ở đằng xa đang vẫy tay nhiệt tình với họ trong khi tới chỗ họ trên Sky Board.

Nhóm Shizuku rút ngắn khoảng cách trong nháy mắt rồi họ đáp xuống bên cạnh Shia và Tio.

「Em mừng vì hai người an toàn. Mới nãy trông thật nguy hiểm.」

「Em tự hỏi tại sao Inaba-san lại lao tới trước, nhưng thực sự tuyệt vời khi thấy hai người an toàn.」

「Ou, trông như hai người đã thật sự liều lĩnh nhỉ.」

「Haha…. Mới nãy giống như là đang nhìn một thần thoại vậy. ….Thật sự, tớ mừng vì nhóm Shizuku đã ngăn tớ lại….」

Shizuku và Suzu tới gần Shia và Tio đang nằm chết mệt và cho họ uống ma pháp dược cùng với niệm ma thuật hồi phục lên họ. Ryutaro nhìn xung quanh những hòn đảo nổi khác trông như chúng sẽ sập xuống bất cứ lúc nào với nét mặt thất kinh. Kouki đang tự nguyển rủa「Mày là thằng ngu hả!?」và đấm hết lực vào cậu ta trong quá khứ, kẻ tỏ thái độ thù địch với nhóm Shia trong khi dành cho nhóm Shizuku suy nghĩ biết ơn một lần nữa.

「Nhóm Shizuku-san cùng điều an toàn nhỉ. Bên cạnh đó, có vẻ như Baka-san cũng đã hối lỗi. Thật tuyệt desu.」

Lời Shia nói là Kouki rên rỉ「U-」.

「Nhưng, còn một người thì….iya, tiện nữ không nói gì cả. Mọi người, vất vả rồii」

Tio nhìn Suzu với một chút cân nhắc, song so với Suzu trước đây, cô ấy lúc này tươi cười với ánh mắt rõ ràng, khác với người trước khi họ chia ra, nên Tio không nói gì an ủi và chỉ đơn thuần là tặng họ lời khen. Tới điều đó, nụ cười của Suzu trở nên rạng rỡ hơn nữa.

「Tuy thế mà điều này thật sốc đó. Khi bọn em phát hiện ra lối vào liên kết không gian và thử nhảy vào đó, nó….」

「Biển lửa, sấm chớp bổ xuống, lốc xoáy hỏa diệm, vô số ma thú, và rồi thậm chí một con rồng khổng lồ hệt như trong thần thoại. Em đã bỏ cuộc một chút rồi. Cảnh đó khiến em muốn quay ngược trở lại vì nhầm phòng.」

Shizuku và Suzu nhìn Tio.

Có vẻ như nhóm Shizuku đến không gian này chỉ ngay khi Tio đang biến thành long thánh. Cảnh đầu tiên mà họ thấy ngay sau khi băng qua không gian là một Armageddon….. cũng không nghi ngờ rằng mắt họ lúc đó đã bay ra khỏi hốc mắt trong cơn sốc hệt như một bức tranh trong manga. (TN: Armageddon là Ngày tận thế)

「Maa, vì sau cùng thì đó là con bài tẩy của tiện nữ mà. Cơ bản là, tiện nữ muốn lao tới bên Goshujin-sama trong dạng long thánh nhưng…. đó là ước muốn khó mà đạt được. Hơn là điều đó, không phải cả ba người đã bắt kịp bọn tiện nữ thật sự nhanh đó sao? Đã vậy mọi người còn không có la bàn như bọn tiện nữ.」

「Bọn em không thật sự bị lạc? Sau khi tháp đồng hồ bị đập nát, bọn em mất chút thời gian để tìm thành phố khác, nhưng mà, khi bọn em tìm ra một cái khác và sử dụng nó, bọn em trực tiếp đến được đây.」

「Fumu. Với bọn tiện nữ, từ thành phố đổ nát tới không gian này có vài không gian chắn giữa, nhưng… có lẽ khi tháp đồng hồ bị phá hủy, trật tự liên kết không gian đã thay đổi. Sau cùng thì, la bàn đáng lẽ đang thể hiện với bọn tiện nữ con đường ngắn nhất rồi.」

Có khả năng điều này là sự quấy rối từ Ehitorujue. Tio nghĩ về Hajime, người đã đi trước và cô nhìn không gian trống rỗng với ánh mắt có chút lo lắng.

Shizuku đoán rằng Hajime không có ở đây, quả nhiên từ biểu cảm của Tio khiến nét mặt cô cũng lo lắng tương tự và rồi cô hỏi han về chuyện đã xảy ra.

Cứ thế, họ nghe những nội dung chính của chuyện đã xảy ra từ Shia và Tio, và rồi tất cả họ đều gật đầu với nhau, thống nhất đuổi theo Hajime trong trường hợp này, vào lúc đó,

GOGOGOGOGOGOGOGOGOGOGOGOGOGOGOGOGO---

Không gian bắt đầu rung chuyển.

Nhóm Shia cảnh giác xung quanh tự hỏi chuyện gì đang xảy ra.

Trước mắt họ, *bari-*, *biki-*, không gian đang nứt ra. Như thể không gian sắp sửa sụp đổ.

Ngay sau đó, tại hòn đảo nổi mà nhóm Shia đang đứng, bản thân nó đã bị thiệt hại nghiêm trọng trở nên không thể chịu nổi rung chuyển từ không gian và những vết nứt lớn chạy khắp mặt đất, một giây sau, hòn đảo sụp đổ dữ dội.

Trong hoảng loạn, họ nhảy lên Sky Board và phóng lên trời.

「Kia, kia là…. không lẽ, mặt đất?」

Suzu chỉ tới bên dưới trong khi cất giọng.

Hòn đảo nổi vỡ nát. Không gian bên dưới nó gợn sóng, từ đó họ có thể thấy mặt đất bên dưới. Cảnh quan ở đó, nơi có một pháo đài và thảo nguyên cũng là điều họ quen thuộc, và rồi một số lượng người khổng lồ đang huyên náo trong hình ảnh đó.

Có lẽ vì không gian bất định, cảnh đó ngay lập tức biến mất và trở lại bình thường. Song, sự sụp đổ cổ quái thì không dừng lại, những điểm trong không gian đang gợn sóng mờ nhạt chiếu lên những nơi họ từng tới trước đây và cả những nơi họ không biết tới rồi lại biến mất lần nữa.

「…..Chắc chắn điều này là do Hajime-san desu. Hajime-san đang chiến đấu với Ehito desu!」

「Đúng vậy. Nơi này là【Shin’iki. Thế thì nơi này đáng lẽ là không gian bị ảnh hướng bởi Ehito nhiều nhất. Với việc không gian trở nên bất ổn có lẽ cho thấy rằng Ehito bị dồn ép tới mức nào.」

Nó đơn thuần chỉ là một giả thuyết.

Song, nó là một giả thuyết mà họ có thể tin tưởng vì nếu là Hajime thì chuyện này có thể.

「Vậy thì, chúng ta cũng phải khẩn trương nhỉ.」

「Yooshi, hãy thoát khỏi cái không gian có thể sụp đổ bất cứ lúc nào này và hội quân với Nagumo-kun ngay lập tức thôi.」

Mọi người gật đầu với lời của Shizuku và Suzu.

Và rồi, họ hướng tới đài tưởng niệm ở trung tâm hòn đảo nổi vẫn gắng gượng lơ lửng.

Shia vẫn còn lảo đảo được Shizuku đỡ vai trong khi cô chạm vào đài tưởng niệm mà không hề do dự.

「?」

Tuy nhiên, không có gì xảy ra cả. Khi Hajime sử dụng la bàn, không nghi ngờ gì nó chỉ vào đài tưởng niệm, nên ở đó không nhầm được là lối vào.

Shia chạm vào đài tưởng niệm lần nữa, song quả nhiên không có gì xảy ra cả.

「Tại sao!?」

Shia bắt đầu tuyệt vọng, chạm vào nó lần nữa, song bất luận cô lập lại bao nhiêu lần, đài tưởng niệm vẫn không phản ứng.

「Có lẽ là do bất ổn không gian gây ra. Nếu tiện nữ nhớ đúng, cũng có đài tưởng niệm ở những hòn đảo khác đúng chứ? Hãy thử chúng.」

Theo suy đoán của Tio, họ hướng tới đài tưởng niệm khác.

…..Nhưng, đài tưởng niệm đó cũng không có phản ứng.

Và, vào lúc đó, không gian rung chuyển lần nữa.

Và rồi, lần này không gian bắt đầu sụp đổ từ phần rìa.

Shizuku có dự cảm không làn tới ranh giới nơi không gian bắt đầu sụp đổ và ném một viên đá. Dự cảm của cô hoàn toàn chính xác. Viên đá bị ném đi vỡ nát như thể nó bị phân rã và biến mất mà không sót lại một hạt bụi.

「Một, tình huống tồi tệ nhỉ….」

Giọng nói khắc nghiệt của Tio vang lên rõ mồn một.

「Dù có bị nuốt vào sự sụp đổ thì vẫn ản toàn…. Điều như vật quá thuận tiện nhỉ.」

「Còn đài tưởng niệm chúng ta sử dụng để đi vào không gian này thì thế nào nhỉ?」

Theo đề nghị của Suzu, họ khẩn trương tới nơi đó. Sự sụp đổ lan đi cực nhanh. Họ hiểu rằng không gian đang sụp xuống như thể một cái lồng thu hẹp lại từng chút một. Ngay lúc này, thậm chí vào khoảnh khắc này, những hòn đảo nổi rơi vào sự sụp đổ biến mất thành bụi từ rìa của chúng.

「Không thể nào…. Chúng ta thậm chí còn không trở lại được.」

Kouki lẩm bẩm với bộ mặt buồn đau.

Đài tưởng niệm mà nhóm Kouki bước ra không gian này cũng không phản ứng.

Sự sụp đổ đang tới gần.

Họ khẩn trương trở lại trung tâm hòn đảo nổi, song sự sụp đổ gia tốc với động lượng tăng dần. Có vẻ như thậm chí những không gian khác họ thấy từ các gợn sóng cũng không thoát khỏi sự sụp đổ. Thậm chí thế giới của thành phố đổ nát cũng biến mất từ rìa của nó.

「Tới đây….. thôi sao?」

Kouki lẩm bẩm.

Nhóm Shizuku nghiến răng khi nghe vậy.

「Hajime-san, Yue-san……」

Với ánh mắt mạnh mẽ, Shia nhìn chằm chằm vào không gian trống rỗng như thể cô đang trông về xa xăm trong kho gọi tên những người mà cô hết lòng yêu quý.

Cuối cùng sự sụp đổ bắt đầu ăn mòn tới trung tâm hòn đảo nỗi.

Họ hết sức vắt óc. Họ sẽ không ngừng vùng vẫy tới tận phút cuối.

Cứ thế, thay vì chỉ ngồi đó và chờ đợi cái chết, họ sẽ đánh cược vào khả năng dịch chuyển tới một không gian khác bằng không gian sụp đổ vì sự bất ổn, nên họ quyết tâm và lao vào trong không gian sụp đổ, vào lúc đó,

*KA-!*

Ánh sáng nổ tung.

Khi nhóm Shia quay về phía đó tự hỏi chuyện gì đang diễn ra, họ có thể thấy không gian gợn sóng phản chiếu lại thảo nguyên ngoại ô Thủ đô vương quốc Hairihi, từ phía bên kia của một mũi tên độc nhất đang tỏa ra các gợn sóng trong khi đâm thủng không gian, cảnh đó đập vào mắt họ.

Như thể mũi tên đó được ghim vào từ bên kia một tấm gương, nhóm Shia theo phản xạ bàng hoàng hình khung cảnh kì lạ ấy. Rồi không gian vặn vẹo lại như thạch với mũi tên đó làm trung tâm, một cái lỗ với kích cỡ một người có thể chui qua xuất hiện.

Và rồi, người đi qua từ bên kia là….

「Yaho~! Idol của thế giới, mà mọii người cực kì yêu quý, Miredi Raisen-chan đây☆」

Bình luận (0)Facebook