Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 110: Lời mời và yêu cầu của “người đi cùng”

Độ dài 6,401 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-03-24 09:31:54

Duck: Messi! Ankara Messi!!!!!

Enjoy!! 

-------------------------------------------

Một ngày sau chuyến khám phá tàn tích Mihazono, Akira hiện đang ở cửa hàng của Shizuka để bổ sung đạn dược. Shizuka thầm ngạc nhiên khi kiểm tra đơn đặt hàng của Akira.

“Này Akira, em có chắc là muốn mua toàn bộ băng đạn mở rộng không? Giá của nó chát lắm đấy, chị nghĩ em có thể mua thêm cả loại thường nữa nếu muốn chất hết lên xe để dùng dần….”

“Ổn mà chị. Dù có giá có hơi cao nhưng em dự định sẽ chuyển sang dùng loại này nhiều hơn. Nếu kiếm được di vật ở tàn tích mà lại không thể đem chúng về vì… mang quá nhiều đạn thì sẽ là một thảm họa mất.”

Akira cười cay đắng. Shizuka để ý thấy điều đó và mỉm cười động viên.

“Chà, tốt nhất là em nên quay trở về lành lặn đấy, biết chưa? Chỉ cần tham lam một chút thôi là mọi chuyện sẽ trở nên cực kỳ khó lường. Với lại, em mua nhiều thế này cũng phần nào đóng góp cho… doanh thu của cửa hàng mà.”

“Em hiểu rồi. Thế thì em là khách hàng thân thiết của chị rồi nhỉ Shizuka-san? Chị nên kiếm lời từ em mới phải chứ.”

“Cảm ơn quý khách đã mua hàng nhé!”

Akira và Shizuka nở nụ cười như muốn xóa tan bầu không khí khó xử.

Akira chợt nghĩ đến chuyện nhét đống đạn vừa mua vào cái ba lô siêu bền kia.

“Chị Shizuka, có cách nào để em mang mấy cái ba lô cùng với súng mà không cần phải đeo hay giữ chúng  ở gần mình không?”

“Hửm? Em muốn mua thêm vũ khí hạng nặng đắt tiền à?”

Shizuka nói với vẻ giễu cợt. Akira, người đang cực kỳ nghiêm túc, đáp lại với vẻ khó khăn.

“D-Dạ vâng.”

“Chị đùa thôi, xin lỗi em nhé. Em không phải làm thế đâu.”

Shizuka xin lỗi ngay lập tức, nhưng Akira lắc đầu.

“Không, nhưng em muốn nó có thể mang theo và sử dụng đúng cách….”

Hai bên vai mang khẩu súng trường tấn công A2D và AAH, hai tay cầm khẩu CWH và ba lô đựng đạn. Hiện giới hạn những đồ có thể mang theo của Akira đã gần đạt đến giới hạn.

Với tình trạng lúc nào cũng đầy ắp đồ như vậy thì sẽ rất nguy hiểm nếu như Akira có ý định mang di vật về từ tàn tích. Mặc cho việc đã có bộ đồ gia cường chống đỡ phần nào khối lượng của chỗ hành lý thì mọi thứ vẫn luôn có giới hạn.

Không thể mang thêm vũ khí hạng nặng được. Akira nghĩ vậy nhưng không thể nói lên lời. Cậu cố gắng hỏi Shizuka xem liệu có phương án nào tốt hơn không. Shizuka hơi ngạc nhiên khi nghe vậy.

“Akira, em có mang theo toàn bộ chỗ đó đi không?”

“Vâng…. À, không, chị thấy đấy, chẳng thể lường trước được điều gì xảy ra trong tàn tích hết nên em phải chuẩn bị càng nhiều hỏa lực càng tốt.”

Thực tế thì tàn tích Mihazono sẽ trở nên nguy hiểm nếu như Akira không đem theo khẩu súng xuyên phá mục tiêu CWH và minigun DVTS. Cậu không hề có ý định giảm bớt sức mạnh đang có trong tay mặc cho hành lý đang dần quá tải. Shizuka hiểu được phần nào suy nghĩ của Akira. Cho đến bây giờ, cậu đã nhiều lần nói rằng bản thân không làm vậy vì sở thích, mà bởi Akira không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mang theo nhiều súng nhất có thể hòng lật ngược khoảng cách về sức mạnh giữa mình và kẻ thù. Shizuka cũng tin điều mình vừa suy đoán là đúng.

Chắc chắn hỏa lực sẽ tăng lên nếu như mang theo một khẩu súng nữa, từ đó cơ hội chiến thắng và sống sót qua những tình huống nguy hiểm sẽ lớn hơn, và Akira sẽ không còn phải liều lĩnh như trước nữa.

Với lối suy nghĩ này, Akira sẽ không đời nào chấp nhận việc giảm bớt lượng súng có sẵn bên mình chính vì bởi những lý do rằng bản thân cậu sẽ phải hứng chịu thêm nhiều mối nguy và phiền toái. Shizuka có thể dễ dàng đoán ra được điều đó.

“Đương nhiên rồi. Không đem được di vật về cũng đâu phải ngày tận thế đâu, đúng không?…. Chẳng thể nào biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra.”

“Vâng. Em cũng nghĩ lựa chọn tốt nhất là thay bằng một khẩu súng khác mạnh hơn, nhưng vì ngân sách có hạn nên….”

Những khẩu súng mới phải mạnh đến mức thay thế được những khẩu súng cũ. Thật khó để Shizuka giới thiệu được một vũ khí hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp với Akira, đơn giản là vì chúng quá đắt. Phải có một phương án khác, Shizuka nghĩ vậy và nói.

“Cho chị một phút nhé.”

Dứt lời xong, Shizuka đi ra phía sau cửa hàng rồi quay trở lại với một món đồ.

Là một cánh tay máy có thể gắn vào bộ đồ gia cường.

Cánh tay này không nằm trong danh mục những thiết bị được bán trong cửa hàng, nó đã bị nhân viên bỏ lại sau khi đặt một vài đơn hàng dành cho bộ đồ gia cường.

Kết cấu khá chắc chắn nhưng chuyển động chậm nên Thợ săn không thể dùng nó như là một cánh tay chiến đấu. Tuy nhiên món đồ này có thể hỗ trợ trong việc mang vác nặng. Akira liền thử cánh tay mới bằng cách gắn nó vào bộ đồ gia cường. Tiếp đến, cậu mượn một khẩu súng cỡ lớn từ Shizuka và thử chuyển động. Cánh tay này đóng vai trò là một chi phụ có hỗ trợ khớp nối, nhờ vậy mà nó đủ chắc chắn, đủ cứng cáp để sử dụng chung được với bộ đồ gia cường.

“Ồ, cái này được đấy.”

Với hai tay bận cầm súng thì nếu như Akira muốn cầm theo một thứ khác, cậu phải có thêm một cánh tay nữa. Nó không cần phải quá nhanh và linh hoạt, chỉ cần mang được đồ là đủ, đó là tất cả những gì Akira cần. Đây chính xác là một thứ đáp ứng được nhu cầu đó.

Cánh tay phụ này kéo dài từ đỉnh đầu đến phần thắt lưng. Akira nhìn hai bàn tay trống không với hai cánh tay phụ đang cầm hai khẩu súng trước đó và mỉm cười. Cậu nghĩ rằng lần tìm kiếm di vật sau sẽ dễ dàng hơn khi cậu có thể cầm nó một cách cẩn thận chứ không phải kéo lê lết đằng sau như trước nữa.

“Em sẽ mua nó.”

“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ.”

Nhìn thấy vẻ ngoài có phần trẻ con kia của Akira, Shizuka mỉm cười vui vẻ.

“Nhớ phải hỏi ý kiến của chị nếu như em muốn mua thêm súng đấy nhé.”

“Ồ, vậy em thực sự cần lấy thêm súng sao?”

“Ý em là….”

“Vâng, em muốn mua.”

Trông Akira lúc này có hơi kì cục nhưng cậu vẫn tỉnh bơ đáp lại như thể đó là điều bình thường. Là chủ của Cartridge Freak – một cửa hàng chuyên bán thiết bị cho Thợ săn thì cô không thể khuyên khách hàng không mua đồ mình được.

“Chị hiểu rồi. Thế chúng ta hãy nói về loại súng em muốn đi.”

Shizuka tự hỏi liệu đây có phải là một ý kiến hay hay không khi nghe theo lời Akira. Tưởng tượng ra cảnh cậu bé đứng trước mặt mình với dáng vẻ kỳ cục, bốn tay cầm bốn khẩu súng, Shizuka không khỏi bật cười thích thú.

_*_*_*_

Sau khi trở về từ cửa hàng của Shizuka, Akira nhanh chóng bảo dưỡng chỗ thiết bị để trong gara nhà mình.

Trên xe hiện đã được trang bị thêm một giá đỡ súng nữa, và thứ được gắn trên đó chính là khẩu súng phóng lựu tự động A4WM.

Khẩu súng này đã được Shizuka khuyên dùng, nó có khả năng bắn một loạt lựu đạn với hỏa lực cực mạnh. Sức công phá đủ để quét sách một bầy quái vật lớn.

Tuy nhiên lý do chính mà Shizuka giới thiệu khẩu súng này cho Akira không phải vì hỏa lực của nó. Ưu thế của thứ vũ khí này chính là tiếng nổ của lựu đạn và những vụ bắn phá có thể làm chậm kẻ địch. Nếu rơi vào tình huống bị tấn công bởi một bầy quái vật máy móc mạnh mẽ thì Akira có thể lợi dụng ưu thế đó để tìm đường trốn thoát. Khi được nghe kể về những gì xảy ra ở tàn tích Mihazono từ Akira thì Shizuka đã tiến cử khẩu súng này đầu tiên.

Đây là một tính năng thoát hiểm, Akira có thể cài đặt để biến khẩu súng này thành một vũ khí tự động. A4WM là một vũ khí khá rẻ, nói đúng hơn thì đây chỉ là một khẩu súng có chức năng đơn giản là bóp cò và tự động bắn. Nếu bị tấn công bởi số lượng lớn kẻ địch nhiều đến mức không kiểm soát được thì Akira có thể cài đặt toàn bộ về chức năng tự động bắn cho đến khi hết đạn để câu thêm thời gian giúp cậu có thể tìm được đường trốn thoát.

Trong trường hợp đó thì tất nhiên là Akira sẽ mất luôn khẩu A4WM, nhưng thế còn tốt chán so với việc chết tức tưởi với túi đạn còn đầy.

Cậu cũng mua thêm các thiết bị hỗ trợ giúp gắn và tháo rời cánh tay phụ dễ dàng hơn. Akira đã mua chúng để dùng cho khẩu CWH, DVTS và A2D. Đặt thêm khẩu súng phóng tự động A4WM để xác nhận lại khả năng sử dụng của cánh tay phụ.

Akira hiện có thể lắp tầm bốn cánh tay hai bên, mỗi bên hai cái, thậm chí cậu có thể gắn cả ba cánh tay vào cùng một vị trí cũng được.

Tuy nhiên, nếu để ba khẩu súng vào từng cánh tay hẳn một bên như vậy sẽ khá lộn xộn, vì vậy nhìn chung thì súng vẫn nên cầm bằng cả hai tay, hoặc ít nhất là một tay nếu có thể.

Giả định như nếu Akira định vào tàn tích thì cậu sẽ phải mang thêm ba lô. Cánh tay phụ này cũng có thể hỗ trợ mang theo những chiếc ba lô căng phồng chứa đầy băng đạn mở rộng.

[Tiện thật đấy, may mà tôi mua được thứ này. Đáng ra Shizuka-san nên giới thiệu nó cho tôi sớm hơn một chút mới phải. Nói thế nghe có hơi chối tai nhỉ.]

Akira chỉ hơi thất vọng vì cậu hài lòng với món đồ mình vừa mua.

Alpha cười khúc khích.

[Tôi nghĩ là với góc nhìn của Shizuka thì cô ấy muốn có nhiều người đi cùng mình hơn là sử dụng một thứ như vậy để mang theo đồ đạc cá nhân. Đó là quan điểm đúng theo logic thông thường thôi.]

[Ồ, đó cũng là một cách.]

[Chà, có vài lý do đặc biệt khiến chúng ta khó có thể bổ sung thêm người vào nhóm của mình. Akira không thể rủ những Thợ săn khác đi cùng khi cậu đang tìm kiếm những tàn tích bí ẩn được.]

[Đúng nhỉ.]

Alpha mỉm cười đầy ẩn ý.

[Mặt khác, cậu đâu thể để họ đi xuống mặt đất bằng cách chạy trên tường của một tòa nhà nào đó được, đúng không?]

[…C-Chắc vậy.]

Akira cũng đáp lại Alpha bằng một nụ cười gượng gạo.

[Và có thể tôi sẽ làm những thứ trái với ý muốn của Akira đấy. Mang càng nhiều đồ thì di chuyển càng khó. Tất nhiên là khả năng gặp nguy hiểm cũng tăng lên. Chắc vì lẽ đó nên Shizuka mới không giới thiệu thiết bị đó cho cậu trước.]

Nét mặt Alpha dần đanh lại.

[Tôi sẽ không ngần ngại mà bắt cậu vứt bỏ di vật đâu, bất kể chúng có đáng giá thể nào thì một khi tôi cho là nguy hiểm thì đó là nguy hiểm. Đừng nghĩ là có cánh tay phụ này rồi thì cậu vẫn có thể giữ chúng được đấy nhé. Hiểu chứ?]

[Được rồi. Tôi sẽ cẩn thận.]

[Tốt lắm.]

Alpha dần thả lỏng biểu cảm hơn và gật đầu hài lòng.

_*_*_*_

Khi đã bảo dưỡng xong thiết bị có trong gara, Akira đang cùng Alpha thảo luận về kế hoạch ngày mai. Bất chợt có cuộc gọi đến từ Elena, là một lời mời làm việc.

“Chị… định nhận yêu cầu giải cứu sao?”

“Ừ. Vị trí cần giải cứu nằm ở khu vực thành phố thuộc tàn tích Mihazono, nhưng hôm qua có rất nhiều vụ náo động ở đó nên hiện giờ họ không có đủ nhân lực. Chị sẽ nhận các yêu cầu thuận lợi nên em có thể kiếm được chút tiền đấy. Vì người ra yêu cầu này là công ty bảo hiểm nên sẽ không có rủi ro nào xảy ra đâu. Đối tượng được giải cứu sẽ bị cưỡng bức trả tiền và không có tranh chấp gì hết. Họ cũng linh hoạt về việc ta có chấp nhận yêu cầu hay không. Miễn là cẩn thận và biết đánh giá mức độ khó khăn của việc giải cứu thì chúng ta có thể kiếm được một khoản tương đối và khá an toàn đấy.”

Elena giải thích như vậy và mời Akira tham gia cùng.

“Tất nhiên là chị sẽ không ép buộc em làm bất cứ điều gì. Nhưng đây là thời điểm tốt để kiếm tiền, với lại chị nghĩ em có thể muốn tham gia cùng. Theo những gì chị tìm hiểu được thì hôm nay có khá nhiều việc, nhưng tiền hoa hồng cộng thêm mới là phần đáng giá của yêu cầu này.”

“Nếu nhiều việc quá thì em sẽ đến giúp ngay bây giờ.”

“A-À, không sao đâu. Bọn chị cũng đã xong việc của ngày hôm nay rồi, cảm ơn em nhiều nhé. Vậy ý em thế nào?”

“Em sẽ nhận yêu cầu này. Cảm ơn chị vì đã mời em.”

Akira vui vẻ trả lời, Elena cũng đáp lại bằng giọng vui vẻ xen chút nhẹ nhõm.

“Không có gì. Chà, nhiều khả năng ngày mai mọi thứ sẽ hạ nhiệt thôi, và yêu cầu giải cứu cũng sẽ ít dần đi. Khi đó chúng ta có thể đi thu thập di vật cùng nhau đấy.”

Sau khi nói chuyện xong với Elena thì Akira đã quyết định sẽ gặp cô vào ngay mai. Dường như cậu đang có tâm trạng tốt, nhưng Alpha bất chợt ghé sát mặt cậu và hỏi.

[Này Akira, cậu có vui khi nhận yêu cầu này không?]

[C-Cái gì? Có chuyện gì sao Alpha?]

[Cậu đang đi tìm những nơi chưa ai khám phá ở tàn tích đó mà, phải không? Thậm chí Akira còn mua thêm cánh tay phụ và súng phóng lựu tự động A4WM cho mục đích này nữa chứ. Chẳng lẽ cậu đã quên bản thân đã gặp bao nhiêu rắc rối khi đội Elena thuê cậu trong chiến dịch tiêu diệt quái vật tiền thưởng rồi sao?]

Akira suy nghĩ một lúc trước khi trả lời.

[Tôi hài lòng với kết quả mình nhận được. Nhưng nếu có thể kiếm được tiền thì thu thập di vật hay yêu cầu giải cứu cũng không thành vấn đề. Ngoài ra, nhiệm vụ này tôi cũng có người đi cùng mà.]

[Đúng là thế thật nhưng….]

[Tôi chắc chắn đó không phải là lỗi của Elena và Sara. Thậm chí nhờ có cuộc đàm phán thành công của Elena mà chúng ta mới kiếm được 100 triệu Aurum cơ mà, phải không? Bây giờ nghĩ về nó thì tôi thấy biết ơn nhiều hơn là trách móc.]

Nghe lời giải thích của Akira như vậy, Alpha dần thoải mái hơn một chút.

[Cũng đúng. Chà, nếu Akira thấy ổn thì tôi cũng vậy thôi. Đừng có làm điều đó mà chưa được phép đấy nhé, rõ chưa?]

[Tôi hiểu tôi hiểu. Tôi sẽ cẩn thận hơn mà.]

Akira phản ứng lại theo hướng xoa dịu Alpha, cậu ngay lập tức chuẩn bị cho chuyến đi ngày mai.

-------

Alpha nhận ra rằng tất cả những gì Akira nói với cô, tức là lý do vì sao cậu lại chấp nhận lời mời của Elena.

Akira gần như vô thức chấp nhận lời đề nghị của Elena, và khi Alpha tỏ vẻ nghiêm nghị thì cậu đã có thêm lý do để suy nghĩ lại. Điều này có nghĩa là Elena và Sara là những người nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của Akira trong việc khiến cậu đưa ra quyết định.

Biết được điều đó, Alpha đã nhận định rằng phải tránh hỏi những thứ không cần thiết. Sẽ thật vô nghĩa nếu như cô gây rắc rối với Akira vì để bản thân can thiệp quá sâu vào vấn đề này.

Tuy nhiên Alpha vẫn đang hoàn toàn lưu tâm tất cả mọi thứ. Và cô cũng biết rằng nếu quyết định này ảnh hưởng xấu đến kế hoạch của mình thì cô cần phải giải quyết nó.

Alpha đang mỉm cười, khuôn mặt đầy giả tạo đó không hề phản ánh đúng dù chỉ là một chút cảm xúc hiện tại bên trong cô.

-------

Khi bình minh còn chưa ló rạng, Akira đã bị Alpha đánh thức.

[Akira. Dậy đi nào.]

Nó không phải là âm thanh dạng vật lý mà là âm thanh dạng thần giao cách cảm. Nhưng giọng nói kia lớn đến mức vang vọng liên hồi trong não Akira, khiến cậu không thể nào không tỉnh dậy ngay lập tức.

Akira mơ màng nhìn quanh căn phòng tối om và hiểu rằng giờ vẫn đang là nửa đêm.

[…Alpha…. Có chuyện gì thế?.... Giờ vẫn còn sớm mà….]

Dù đã đi ngủ sớm để chuẩn bị cho ngày mai, nhưng Akira vẫn cảm thấy buồn ngủ nếu bị buộc phải thức dậy. Nét mặt Alpha cũng không quá gấp gáp nên chắc mọi chuyện vẫn ổn. Akira nhìn Alpha với vẻ thất vọng lẫn bối rối.

[Cậu có một tin nhắn từ Elena. Giờ cậu có thể đi ngủ mà không cần đọc nó cũng được, nhưng vì đã đánh thức cậu dậy rồi nên đừng có phàn nàn với tôi nữa.]

Akira dần lấy lại chút tỉnh táo. Ít nhất thì cậu nên xem nội dung trong đó là gì đã, nếu Alpha ngó lơ tin nhắn và để mặc Akira như vậy thì nhiều khả năng là cậu sẽ nổi giận.

Cậu với tay lấy thiết bị đầu cuối thông tin và kiểm tra tin nhắn mà Elena gửi. Biểu cảm của Akira dần trở nên đáng sợ hơn.

Sự hỗn loạn của tàn tích Mihazono đang gia tăng. Theo lời thúc giục của công ty bảo hiểm thì đội Elena đã bắt đầu nhiệm vụ sớm hơn dự kiến. Độ khó đã tăng lên đáng kể nếu so với lúc cô gọi cho Akira. Vì vậy cậu có thể ngừng tham gia yêu cầu giải cứu này. Còn không thì Akira nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn một chút.

Khi Elena đã gửi tin nhắn thông báo như vậy cho Akira thì rõ ràng là đã xảy ra nhiều thứ bất ngờ ở tàn tích Mihazono. Akira lo lắng và có chút bồn chồn về Elena và Sara. Họ cũng đã nói rằng vì đã muộn thế này rồi nhưng vẫn nhắn tin, nhưng nếu Akira vẫn thức thì cậu có thể liên lạc trực tiếp với họ. Akira cảm thấy hơi lạc lõng, cậu cố gắng gọi cho Elena.

Nhưng không kết nối được.

[….Alpha, giúp tôi gửi tin nhắn cho Elena, bảo chị ấy là tôi đang trên đường đến đó. Hãy thử gọi qua đường dây định kỳ xem sao.]

Akira rời khỏi giường và bắt đầu mặc bộ đồ gia cường.

[Tôi hiểu rồi.]

Alpha làm theo lời Akira với nụ cười như mọi khi. Nhưng ẩn đằng sau đó là sự lo lắng đang ngày một lớn dần.

Yêu cầu này của Akira đúng như dự tính của Alpha. Đây là bằng chứng cho thấy cô đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc hiểu tính cách của Akira.

Tuy nhiên, vì lợi ích của Elena và Sara mà Akira đã không hề do dự mà đến tàn tích Mihazono ngay lập tức, một nơi mà cậu đã biết bản thân sẽ gặp muôn vàn tình huống bất ngờ và nguy hiểm.

Việc Elena và Sara nằm trong nhóm người ưu tiên hàng đầu của Akira là một mầm mống đủ để gây bất lợi cho Alpha.

------

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, Akira leo lên ghế lái và mở cửa gara.

Mọi thứ đã xong từ ngày hôm qua, bộ đồ gia cường cũng đã mặc xong. Tất cả những gì phải làm lúc này chỉ là nhanh chóng đến đó nhưng Akira vẫn chưa nổ máy. Cậu đang thầm rên rỉ nhẹ trên ghế lái.

Ngồi bên cạnh cậu, Alpha thắc mắc hỏi.

[Akira, có chuyện gì sao? Cậu đổi ý rồi à? Tôi vẫn chưa thể liên lạc được với Elena, tôi nghĩ chúng ta nên tìm hiểu thêm một số thông tin về tàn tích đó trước khi đi để đề phòng.]

[Được….]

Alpha thấy hơi bất ngờ trước câu trả lời đó. Sẽ tiện hơn cho Alpha nếu như Akira suy nghĩ theo hướng này nên cô tiếp tục gợi mở cuộc trò chuyện.

[Ừ. Đợi thêm lúc nữa thì chắc sẽ gọi được cho cô ấy thôi. Trong lúc chờ thì cậu nên bình tĩnh lại và kiểm tra lại đường truyền mạng….]

Nhưng Akira, người vẫn đang nghe Alpha nói, chợt lấy thiết bị đầu cuối của mình ra và gọi cho người chắc biết chuyện gì đang xảy ra.

_*_*_*_

Nơi Carol ở là một căn chung cư cao cấp nằm ở tiểu quận thuộc thành phố Kugamayama. Đây là nơi được bảo vệ cẩn mật và những người sống ở khu ổ chuột không bao giờ có thể tiếp cận được khu vực này. Dù không nằm bên trong bức tường nhưng nó là lãnh địa của những Thợ săn nhiều tiền. Bây giờ Carol đang say giấc nồng trong phòng ngủ. Cô nằm trên giường với không một mảnh vai trên người, chỉ có chiếc chăn để giữ ấm nhưng nó mỏng đến mức có thể xuyên thấu từ bên ngoài. Độ trong suốt vừa đủ được tạo nên từ loại vải đặc biệt, giúp tạo thêm độ quyến rũ cho cơ thể vốn đã khiến bao đàn ông nằm gục dưới chân cô.

Một âm thanh vang lên, đó là một cuộc gọi đến. Carol thức dậy và kiểm tra. Bây giờ đang là nửa đêm nên việc Carol bỏ qua hay nghe máy phụ thuộc hoàn toàn vào người ở đầu dây bên kia là ai. Và đó là một người mà cô không hề ngờ tới, một người xứng đáng để cô nhấc máy lên.

“Akira, tôi không ngờ cậu lại gọi tôi sớm thế đấy. Mà tôi thật sự rất vui khi cậu đã gọi, nhưng ngay giữa đêm thế này mà không phải vì công việc phụ của tôi thì có hơi thô lỗ đấy cậu biết không? Thế nên tôi sẽ cho là như vậy nhé, được chứ?”

“Xin lỗi nhưng đó là về công việc chính của cô.”

“Tôi không chắc là mình có thể làm được giờ này đâu. Thế ta cúp máy luôn nhé?”

“Chắc vậy rồi nhỉ. Xin lỗi vì đã gọi cô giờ này.”

Và cậu đã ngắt máy ngay lập tức. Carol chỉ định trêu Akira một chút thôi nhưng mọi sự lại thế này, cô cười gượng và gọi lại cho Akira.

“Này Akira, cậu đâu cần phải cúp máy thật chứ….”

“Tôi không hiểu ý cô…, nhưng nếu thế thì có nghĩa là cô sẽ lắng nghe lời đề nghị của tôi phải không?”

Giọng nói có phần mơ hồ của Akira cho thấy rằng cậu thực sự chỉ đơn giản là tự ngắt máy vì nghĩ bên kia không muốn nói chuyện.

Thái độ đó của Akira dường như đã cắt phăng đi khái niệm mặc cả thường thấy của Thợ săn khi họ thương lượng một vấn đề nào đó với Carol, dù hơi mất hứng nhưng cô vẫn có chút tò mò.

“Tôi cũng chẳng biết nữa. Nhưng có chuyện gì sao?”

“Hiện giờ tàn tích Mihazono đang khá hỗn loạn. Tôi không thể liên lạc được với bạn của mình, đó là một Thợ săn đang chiến đấu ở tàn tích đó. Nếu cô biết cứ điều gì về tàn tích Mihazono thì vui lòng cho tôi biết.”

Đó là yêu cầu của Akira.

Khi lắng nghe câu chuyện xong, Carol nhanh chóng tra cứu lại thông tin. Trong tầm nhìn mở rộng của mình, cô thấy một danh sách thông tin được trích xuất từ một mạng lưới thông tin mà người bình thường sẽ không thể tiếp cận được. Carol xem toàn bộ chúng và nói như thể cô đã biết mọi thứ ngay từ đầu.

“Ngày hôm kia, hay đúng hơn là khi chúng ta ở chi nhánh của Văn phòng Thợ săn, đã có hàng đàn quái vật xuất hiện khắp nơi bên trong tàn tích. Ở khu vực thành phố thì đa số nằm ở tòa nhà Seranthal, còn ở khu vực nhà máy thì dường như đang lan rộng ra khắp nơi. Cậu muốn biết cái nào, thành phố hay nhà máy?”

“Thành phố.”

“Tôi cũng là người làm ra bản đồ này đấy. Cậu sẽ phải trả tiền từ bây giờ trở đi, được không?”

“Bao nhiêu vậy?”

“Còn phụ thuộc vào lượng thông tin mà Akira muốn biết. Nếu là tất cả thì khoảng một tỷ Aurum, còn nếu như cậu chỉ muốn một bản đồ chi tiết hơn một chút so với cái thứ miễn phí kia thì tầm 100000 Aurum đổ lên….”

Carol đã nói rất nhiều thứ để kéo dài cuộc trò chuyện, cô tận dụng khoảng thời gian đó để tiếp tục thu thập thêm thông tin về tàn tích.

Akira không hề biết điều này và mông lung thấy rõ.

“Nói thế thì…. Tôi định nhận yêu cầu giải cứu Elena và những người khác…. Tuy đã lên kế hoạch sẽ hẹn gặp mặt ở đâu đó nhưng giờ tôi không thể liên lạc với họ được…. Nếu không thể tìm được ở đó thì tôi sẽ vào tàn tích….”

Akira không thể giải thích mọi thứ một cách rõ ràng, dường như cậu đang xác nhận lại những thứ mình phải làm ngay trong lúc nói, nhưng Carol đã sử dụng kỹ năng đàm phán thiên bẩm của mình để nắm bắt được phần lớn tình hình. Sau đó cô đã nảy ra một kế hoạch.

“Akira, vậy sao cậu không thuê tôi? Dù có là tìm kiếm nhóm Elena hay làm yêu cầu giải cứu thì có một người tinh tường mọi thứ ở Mihazono vẫn tốt hơn mà, đúng không?”

Vì Carol đã dự định sẽ tự mình đến đó để làm bản đồ nên nếu có người đi cùng thì sẽ yên tâm hơn. Nếu di chuyển cùng nhau để kiểm tra tình hình thì việc của Akira sẽ được ưu tiên hơn.

Ngoài việc cung cấp thông tin với tư cách là người làm bản đồ thì Carol còn có thể chiến đấu như một Thợ săn thực thụ. Khi rơi vào tình huống nguy hiểm thì Akira sẽ bảo vệ cô, đó là một yêu cầu hộ tống ngược lại. Số tiền thanh toán cuối cùng mà một trong hai bên phải trả sẽ được thương lượng dựa theo kết quả chung. Carol gợi ý như vậy cho Akira.

“Như thế thì sao? Tôi nghĩ đó là một lời đề nghị mà đôi bên cùng có lợi.”

“Cô có thể đi ngay bây giờ không? Tôi chuẩn bị sắp xong rồi.”

“Cho tôi nửa tiếng.”

“Nếu không có xe thì để tôi đón, tôi sẽ cho cô quá giang. Gửi điểm hẹn cho tôi đi.”

“Gặp lại cậu sau nhé.”

Carol thì thầm với Akira với giọng ngọt như mía lùi rồi ngắt máy. Cô nằm thõng ra giường và nở một nụ cười mê hồn.

“Ai mà ngờ cậu ấy lại là người ngỏ lời trước chứ. Mình may mắn quá đi…. Chà, phải nhanh chân chuẩn bị thôi nào. Nếu chậm trễ dù chỉ một giây thì chắc cậu ấy sẽ bỏ mặc mình luôn mất.”

Carol rời khỏi phòng ngủ và đi tắm. Nước nóng có pha với thuốc hồi phục được chỉnh ở mức nhiệt phù hợp với cơ thể cô. Lợi ích nó đem lại không chỉ làm lành vết thương mà còn khiến làn da mịn màng và mái tóc vốn đã rạng rỡ nay càng óng mượt hơn. Việc này mất khoảng 10 phút.

Khi bước chân ra khỏi phòng tắm, một cơn gió mạnh thổi ngang qua từ hệ thống quạt âm tường làm khô những giọt nước đọng lại trên cơ thể trần truồng đó.

Tiếp đến, Carol mặc lên mình một bồ đồ gia cường mà không có đồ lót bên trong, đứng tạo dáng trước gương và nở một nụ cười quyến rũ.

Phản chiếu trên đó là một người phụ nữ ăn mặc theo phong cách của thế giới cũ, bộ đồ gia cường này rất hiệu quả trong việc chiến đấu với đám quái vật hung ác và đàn ông. Việc này mấy thêm khoảng 10 phút nữa.

Cô nhanh chóng đeo súng lên, lấy chiếc ba lô chất đầy đạn dược,… và rời khỏi nhà. Nếu đi bộ thì sẽ không kịp giờ nên Caorl quyết định đi đường tắt. Đó là con đường nhảy thẳng xuống đất thay vì dùng thang máy, nhưng với sức mạnh thể chất được gia tăng thì nó chẳng hề hấn gì mấy, Carol cứ thế mỉm cười và vội vã chạy đến điểm hẹn.

_*_*_*_

Akira đang ngồi đợi Carol tại điểm hẹn. Đây là nơi khá gần nhà của Carol nên thường có bảo vệ đi qua. Tất nhiên là Akira đã rơi vào tầm ngắm của họ. Cậu đã trả lời rằng mình đang đợi đồng đội là Thợ săn sống ở đây nên mới dừng lại chỗ này. Người bảo vệ tuy có hơi nghi ngờ nhưng khi nhìn thấy trang bị của Akira thì anh đã gật đầu nhẹ rồi rời đi. Akira thầm ngạc nhiên.

[Chắc tôi sẽ bị đuổi ngay nếu như không mặc đồ gia cường nhỉ.]

Mặc dù rất khó để đánh giá được năng lực của đối phương nhưng điều đó cũng có thể phần nào dự đoán được thông qua giá trị của những trang thiết bị bên ngoài. Cũng có thể dễ dàng xác định được điều đó thông qua mối quan hệ của đối tượng.

Ngay cả khi có thực Akira là một Thợ săn thiếu kinh nghiệm và chỉ có trang bị mạnh thì cậu vẫn sẽ không bị xem là một kẻ đáng ngờ vì những tiêu chuẩn đánh giá thông thường của hệ thống an ninh, nói đúng hơn trong trường hợp này là người bảo vệ kia.

Alpha cũng mỉm cười nhẹ nhàng.

[Thế có nghĩa là Akira đang ngày càng trưởng thành rồi đấy. Hãy tiếp tục kiếm tiền với tốc độ này nhé.]

[Ừ.]

Alpha âm thầm xác nhận.

[Vì vậy lần này chúng ta cũng sẽ hành động với mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu.]

[…Hả? À, ừ. Đương nhiên rồi.]

Akira hơi bối rối nhưng cậu nhanh chóng chỉnh lại lời nói. Akira cứ tiếp tục như thể muốn che giấu thứ gì đó.

[K-Không sao đâu. Elena mời tôi vì chị ấy biết đó sẽ là một yêu cầu có lợi mà. Tôi sẽ không lỗ đâu.]

[Tốt thôi, nhưng lần này thì khác đấy. Dù có hơi bất thường nhưng giờ Akira lại thuê thêm cả Carol nữa, khoản tiền thanh toán cho việc này cũng sẽ được tính vào chi phí phải trả đấy. Hãy cẩn thận nhé Akira.]

[Đúng thế. P-Phải cẩn thận mới được.]

Akira thở phào nhẹ nhõm vì câu chuyện đã trôi qua êm đẹp. Cậu không hề nói dối, nhưng đúng là trong đầu cậu lúc này không hề tính đến chuyện thiệt hơn khi quyết định ra khỏi nhà sớm thế này.

Alpha đã nhìn thấy được điều đó, nhưng cô chỉ nhẹ nhàng xác nhận lại. Mức độ cảnh giác về Elena của Alpha đã được nâng lên rất cao.

Không lâu sau đó, Carol đã có mặt. Cô mỉm cười và gọi Akira như thể cả hai đang đi hẹn hò vậy.

“Akira! Này Akira! Cậu đợi có lâu không?”

“Tầm có một phút thôi, không trễ lắm.”

Mặt khác, phản ứng của Akira thờ ơ đến kỳ cục, cậu chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là người đi cùng mình không hơn không kém. Chẳng có chút hứng khởi hay vui mừng nào hiện trên nét mặt Akira, mặc cho việc đứng trước cậu lúc này là một mỹ nhân.

Carol buông tiếng thở dài nhẹ.

“Ý tôi là cậu đang đi hẹn hò với một người phụ nữ đấy nhé biết không? Cậu không có câu trả lời nào hợp tình hợp lý hơn sao?”

“Xin lỗi nhưng tôi không hiểu thường thức lắm, tôi sẽ học hỏi dần. Giờ thì lên xe đi.”

Carol ngồi ở ghế phụ lái ngay cạnh Akira, còn chỗ hành lý đem theo thì để ở phía sau, Alpha đã di chuyển sang phía đối diện và lơ lửng trên không trung. Akira đạp ga ngay lập tức.

------

Akira và Carol đang đi qua vùng đất hoang, theo kế hoạch thì cả hai sẽ đến được tàn tích Mihazono trước bình minh.

[Alpha, liên lạc với Elena thế nào rồi?]

[Vẫn không kết nối được.]

[…Tôi hiểu rồi.]

Nếu mọi thứ vẫn tiếp tục thế này, nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn thì Akira sẽ phải chuyển từ tham gia sang giải cứu nhóm Elena. Nét mặt Akira dần nhăn lại khi nghĩ đến trường hợp này.

Nếu rơi vào tình huống đó thì Akira cho rằng Carol sẽ là một cánh tay đắc lực, vì vậy cậu vô thức liếc nhìn cơ thể cô với vẻ dò xét.

Carol bắt gặp ánh mắt đó và mỉm cười hạnh phúc.

“Akira, cậu có hứng thú với cơ thể tôi rồi à?”

“Hửm? À, là trang bị của cô thì đúng hơn. Bộ đồ gia cường đó… là của cựu thế giới sao?”

Đôi mắt Akira lúc này chẳng hề để tâm đến cơ thể mỹ miều kia. Thứ cậu chú ý hoàn toàn là sức mạnh của bộ đồ cô đang mặc. Miệng Carol hơi giật giật khi suy nghĩ này lướt ngang qua đầu cô.

“Tiếc là không phải rồi, nó được sản xuất bởi công nghệ thời nay.”

“Tôi hiểu rồi. Không biết nói thế này có đúng không… nhưng cô chắc là mình có thể đánh lừa được hệ thống an ninh bên trong tàn tích không?”

Carol cười nhẹ, cô nghĩ từ “đánh lừa” mà Akira nói đến kia có ý chỉ là cô mặc bộ đồ này chỉ nhằm mục đích nguy trang hay tránh bị các vũ khí an ninh kia chọn làm mục tiêu.

Đương nhiên, Carol mặc bộ đồ gia cường này với kiểu thiết kế được ưu tiên hàng đầu. Cô thường dùng nó với mục đích mồi chài đàn ông.

Những Thợ săn dính bẫy đã bị cơ thể này “vắt kiệt” theo nhiều cách khác nhau. Trong một vài trường hợp khác thì không chỉ là tiền mà thậm chí họ sẵn sàng đánh đổi cả mạng sống để “vui đùa” với Carol.

Nhưng hiện tại cô không chú trọng việc tạo thêm lý do cho việc đó, Carol ưu tiên xoa dịu nỗi lo lắng của Akira về chuyện cô thiếu sức mạnh chiến đấu.

“Nói trước cho cậu biết là bộ đồ này khá đắt đấy. Chắc nó còn cao hơn của cậu nhiều, cả về giá cả lẫn chất lượng.”

“Tôi hiểu…. Đúng là nhìn lại thì tôi thấy nó trông đắt tiền và mạnh hơn hẳn cái của mình.”

Khi chiến đấu với chiếc xe tăng nhiều chân trên tường của một tòa nhà khi trước, Carol đã duy trì được hỏa lực hỗ trợ cậu khá lâu trước khi rơi xuống.

Giờ thì Akira đã tin chắc rằng Carol đang mặc một bộ đồ gia cường hiệu suất cao, vì thế nên cậu có thể chiến đấu cùng cô mà không cần sự hỗ trợ của Alpha.

“Ý tôi là vậy đấy. Tôi không muốn xếp chung mâm với mấy tên Thợ săn mặc đồ chỉ để trang trí đâu.”

“À, ừ, tôi hiểu.”

Điều này đã phần nào xua tan đi nỗi sợ hãi của Akira.

Carol đổi sang chủ đề khác.

“Tiện thể thì giờ cậu nói tôi mới để ý, liệu Akira có chắc là họ cũng muốn thuê tôi không? Hình như cậu vẫn chưa báo cho họ chuyện này nhỉ?”

“Tôi đã gửi tin nhắn rồi, dù họ có nhận được hay không thì…. Cứ nói là đột xuất mời thêm một người nữa cũng được. Nếu được thì ta sẽ đi cùng họ, còn không thì tôi và cô bắt buộc sẽ phải tách riêng.”

“Này, cậu không hề nói chuyện đó cho tôi biết đấy nhé.”

“Hôm nay tôi sẽ thuê cô. Không có mốc thời gian cụ thể nhưng ít nhất thì chúng ta sẽ đi cùng nhau.”

Nếu đội Elena từ chối đi cùng Carol thì chắc chắn là họ vẫn an toàn. Dù điều đó đồng nghĩa với việc Akira sẽ di chuyển riêng, nhưng cậu có thể phần nào hiểu được quyết định đó nếu mọi người muốn như vậy.

“Cảm ơn cậu nhé Akira. Rất mong được hợp tác với cậu.”

Carol mỉm cười thân thiện và cố gắng quyến rũ Akira.

Những phản ứng duy nhất đáp lại cô chỉ là một cái gật đầu nhẹ. Carol tiếp tục chìm trong suy nghĩ rằng đối phương đang thấy mình quá nhàm chán.

(Cậu ấy không mảy may lo lắng gì khi đem một cô gái nào đó ăn mặc thế này đến gặp một nữ Thợ săn khác sao? Dù đúng là mình cũng đã biết mặt mấy cô hầu gái đó rồi nhưng mà….)

Carol tự hỏi liệu Elena và những người mà Akira nhắc đến cũng là những Thợ săn kỳ quặc như cậu hay không. Nếu đúng là thế thật thì mọi thứ sẽ được sáng tỏ ngay lập tức. Carol đang thầm nghĩ về điều gì đó mà chắc chắn Elena và Sara sẽ chối bỏ kịch liệt khi nghe thấy.

Bình luận (0)Facebook