Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 114: “Yêu cầu” mới

Độ dài 6,894 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-03 17:00:34

Duck: Hết nghỉ lễ rồi D: 

Duck chăm chỉ vl, Duck xứng đáng có người yêu :'D

Enjoy!!

----------------------------------------------------------------

Đã hai ngày trôi qua kể từ khi Akira hoàn thành yêu cầu giải cứu cùng với đội của Elena và Shikarabe. Hiện giờ cậu đang nghỉ ngơi tại nhà, chợt có cuộc gọi đến từ Kibayashi.

“Chào Akira! Có vẻ như cậu vẫn đang mua vui cho tôi nhỉ?!”

“Tôi không nhớ… là mình đã làm chuyện nào giống thế. Ông muốn gì?”

Akira thực sự không biết ý của Kibayashi là gì và đáp lại đầy ngờ vực.

“Không nhớ hả? Tốt lắm tốt lắm! Cứ tiếp tục phát huy cho tôi nhé!”

Mặt Akira tỏ rõ vẻ ghê tởm khi nghe thấy giọng nói vui vẻ như vớ được vàng ở đầu dây bên kia.

[Alpha, cô có biết ý ông ta muốn nói là gì không?]

[Có lẽ. Bằng một cách nào đó thì Kibayashi đã biết được chuyện cậu chạy trên tường của một tòa nhà rồi.]

[V-Vậy sao….]

[Tôi không biết ông ta nắm được thông tin lúc cậu chiến đấu với đám quái vật an ninh của Seranthal hay là lúc đi cùng với Carol. Nhưng tôi cũng không ngạc nhiên lắm nếu như cậu bị những Thợ săn khác bắt gặp đâu, vì lần gần đây nhất Reina và hầu gái của cô ấy đã nhìn thấy cậu rồi mà.]

Và rất có thể một Thợ săn nào đó đi ngang qua bất ngờ được chứng kiến cuộc chiến của Akira, thích thú quay lại rồi gửi về cho bạn bè mình. Kết quả là thông tin đó đến được tai Kibayashi. Akira thở dài trước suy đoán của Alpha.

“Này Kibayashi, tôi không biết là ông đã thấy hay biết những gì nhưng đừng có gọi cho tôi vì mấy thứ như thế nữa.”

“Cậu đang nói gì vậy Akira? Tôi đã cố gắng liên lạc với cậu để cung cấp thêm thông tin có ích mà. Tôi sẽ hỗ trợ cho cậu theo cách riêng của tôi.”

“Thông tin sao?”

Nét mặt Akira nhăn lại vì nghi ngờ, nhưng Kibayashi nhanh chóng vào chủ đề chính.

“Dữ liệu mà Elena gửi cho công ty bảo hiểm cũng đã được chuyển tiếp đến văn phòng Thành phố Kugamayama rồi. Sau khi phân tích bản ghi thì chúng tôi đã xác định được chắc chắn rằng đám quái vật dạng xe tăng nhiều chân đã tự triệt hạ lẫn nhau.”

“…Thế thì sao? Chắc nó chỉ là một con quái vật bị thương nên mới tấn công ngẫu nhiên một con đứng gần mình thôi mà, phải không?”

“Không, không, không, ý tôi không phải vậy. Yếu tố mới này đủ nghiêm trọng để thành phố phải thay đổi cả chiến lược lẫn hệ thống phòng thủ đấy.”

Phân tích dữ liệu đã đưa ra được kết luận rằng xác suất để con quái vật đó ngẫu nhiên tấn công đồng loại là rất thấp. Thành phố Kugamayama nhận thấy không chỉ một mà rất nhiều con đã xuất hiện dấu hiệu tương tự, họ nhận định rằng đây không phải là do trục trặc hệ thống hay lỗi cảm biến và những thứ liên quan, chúng đã chủ động nhắm vào những chiếc drone đó.

Điều này có nghĩa là đám quái vật kia hiện đã nằm ngoài tầm kiểm soát, nói cách khác là chúng đã không còn bị ràng buộc bởi mệnh lệnh từ hệ thống an ninh của tàn tích Mihazono nữa. Rủi ro và mức độ hiểm nguy mà thành phố sắp phải đối mặt đã tăng lên đáng kể. Sự hiện diện của những thiết bị an ninh vượt ngoài tầm kiểm soát này đang khiến sự an nguy của giới Thợ săn tại tàn tích đó lẫn thành phố Kugamayama bị đe dọa nghiêm trọng.

Tại thời điểm này, chỉ còn các thiết bị drone là được tàn tích kiểm soát hoàn toàn. Tuy nhiên, một vài nhân viên Thành phố đã nhận định rằng việc chúng được thả “tự do” như đám quái vật xe tăng nhiều chân kia chỉ còn là vấn đề thời gian.

“…Tôi biết đó là một vấn đề lớn, nhưng thế thì sao? Chúng chẳng liên quan gì đến tôi cả….”

“Ban điều hành Thành phố sẽ sớm hành động thôi. Phần liên quan trực tiếp đến Akira là ngày mai cậu sẽ nhận yêu cầu trực tiếp từ bộ phận Chiến lược dài hạn của thành phố Kugamayama. Đó là do thám khu vực nhà máy ở tàn tích Mihazono.”

“…H-Hả?!”

Bộ phận Chiến lược dài hạn của thành phố Kugamayama là bên đã gửi cho Akira yêu cầu tiêu diệt tổ bọ cạp Yarata. Hơn nữa nhìn chung thì những Thợ săn sống ở thành phố này sẽ không thể từ chối yêu cầu do bộ phận đó đề ra. Nếu không hợp tác thì họ sẽ bị thành phố liệt vào danh sách đen.

Akira nhăn nhó nhớ lại những trận chiến khó khăn khi còn ở thành phố ngầm thuộc tàn tích Kuzusuhara.

“N-Này, sao ông lại nói cho tôi biết chứ…! Kibayashi! Ông đã làm gì đó rồi đúng không?!”

“Không hề nhé. Lý do duy nhất khiến cậu nhận được yêu cầu đơn giản là vì cậu nằm chung nhóm với những người đã từng đến tàn tích Mihazono. Elena và đội Shikarabe cũng sẽ nhận được yêu cầu tương tự thôi. Có thể họ sẽ hợp tác chung với nhau đấy. Thậm chí là cô gái tên Carol đó cũng sẽ được triệu tập không biết chừng?”

Đây chính là những người đã chiến đấu với đám quái vật xe tăng nhiều chân – thứ đem đến thông tin đáng giá cho thành phố Kugamayama. Mặt khác, chính Akira và những người đó là nguồn cung cấp của chỗ dữ liệu tuyệt vời đó. Kibayashi trả lời rằng đây mới là những yếu tố then chốt để ban điều hành đưa ra quyết định, tất nhiên mọi thứ chỉ là suy đoán của anh.

Kibayashi nói thêm rằng yêu cầu chính thức sẽ được gửi đến tối nay, muộn nhất là ngày mai cùng với tiến độ thực hiện phải được bắt đầu ngay sau khi nhận được thông báo từ 1 đến 2 ngày.

“Đây là lời “đề nghị” mà cậu không thể từ chối được đâu Akira, vì bộ phận Chiến lược dài hạn là bên gửi yêu cầu. Ít nhất thì cậu cũng sẽ nhận được mã định danh để thanh toán tiền đạn dược, nhưng nếu muốn mua loại đắt tiền thì sẽ phải tốn kha khá thời gian đấy.”

“Tôi muốn xác nhận lại một chuyện…. Vấn đề ông nói có phải là sự thật không? Tôi không muốn dính phải tình cảnh đặt mua đạn đắt tiền của cửa hàng rồi đột nhiên bị hủy yêu cầu đâu.”

“Tôi sẽ trả cho cậu. À, tôi cũng sẽ đưa cậu mã định danh trước khi bên thành phố gửi yêu cầu chính thức đến. Nếu muốn thanh toán từ bây giờ luôn thì cứ dùng nó đi nhé.”

Mã định danh đã được gửi đến ngay lập tức. Akira bối rối thấy rõ.

“…N-Này, ông đang có ý đồ gì vậy?”

“Hả? Đương nhiên là để giúp tôi giải trí rồi. Cậu biết thừa rồi còn gì? Tôi không biết cậu định làm gì và làm như thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn là cậu sẽ luôn làm những chuyện liều lĩnh và điều đó khiến tôi cực kỳ hào hứng.”

Giọng nói tràn đầy năng lượng Kibayashi đã thể hiện hết ra toàn bộ cảm xúc bên trong, nó phản ánh hoàn toàn sự mong chờ của anh dành cho Akira.

Và như thể bù đắp cho niềm hân hoan chẳng đúng thời điểm kia, Akira ghê tởm ra mặt.

Việc Kibayashi cung cấp thông tin và sẵn sàng trả trước tiền đạn chắc chắn là có lợi cho Akira. Nhưng đây chỉ là những nhiên liệu bổ sung nhằm góp phần tạo nên một trận chiến kinh hoàng và hỗn loạn mà Kibayashi chắc chắn rằng Akira sẽ là nhân vật chính trong đó. Anh chỉ đơn giản là làm theo ý thích của bản thân mà thôi.

Ngay cả Akira, người chẳng biết thường thức là mấy cũng hiểu rõ được điều này.

--------

Khi đang cân nhắc phải làm gì tiếp theo sau cuộc gọi của Kibayashi, Akira nhận được thông báo từ Elena, tiếp theo đó là Carol. Cả hai đều nói những thứ liên quan đến thông tin mà Kibayashi đã đề cập trước đó.

Akira ôm đầu tự hỏi liệu bản thân có nên tiết lộ thông tin từ tên nhân viên kỳ quặc kia hay không.

_*_*_*_

Theo lời đề nghị của Elena, hiện Akira đang ở cửa hàng của Shizuka để bàn bạc kế hoạch cùng cô và Sara. Sau vài lời chào hỏi ngắn gọn và nói thêm về tình hình chung thì Shizuka đang kiểm tra mã định danh mà Akira đưa cho cô.

Thấy nét mặt khó xử của Shizuka, Elena có dự cảm không lành.

“Shizuka, có chuyện gì sao?”

“Đây chắc chắn là mã định danh của thành phố rồi. Và số tiền có thể ứng trước tối đa là 100 triệu Aurum.”

“1-100 triệu…! Người tên Kibayashi dường như có rất nhiều quyền lực.”

Elena và Sara nhìn Akira, cả hai không thể giấu nổi nụ cười.

“Dù đã rất ngạc nhiên về chuyện của Carol rồi nhưng chị cũng không ngờ là em lại có quan hệ với một người như vậy.”

“Đ-Đã có rất nhiều chuyện xảy ra thôi chị. Thế Elena-san, em nên làm gì?...”

Đây chỉ là tiền ứng trước mà thôi. Phần Thợ săn chi tiêu sẽ được khấu trừ vào số tiền thưởng sau khi họ hoàn thành yêu cầu này. Tuy nhiên đây cũng là một điều tốt, Thợ săn có thể đảm bảo được lượng đạn dồi dào, từ đó sẽ giúp việc chiến đấu trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Elena do dự một lúc trước khi quyết định.

“Chị rất vui vì bản thân có thể sử dụng thứ này. Mã định danh là công cụ hỗ trợ đắc lực. Trong thời gian chờ đợi, nếu nhận được yêu cầu chính thức thì chị sẽ thay mặt toàn đội để đàm phán xem thành phố có chấp nhận chịu rủi ro thay cho chúng ta được hay không. Em thấy vậy ổn chứ Akira?”

“Vâng, nhờ cả vào chị.”

“Chị cũng không chắc là mình có làm được hay không nữa. Nhưng có một điều chắc chắn là chúng ta phải sẵn sàng cho mọi tình huống. Shizuka, nhờ cậu việc mua đạn dược và trang bị giúp bọn tớ nhé.”

Shizuka cười khúc khích.

“Tớ hiểu rồi. Đứng ở vị trí là chủ cửa hàng kinh doanh thì đáng ra tớ nên vui mừng mới phải, nhưng giờ thì tớ chỉ cảm thấy phức tạp thôi. Này Akira, em đừng cố gắng quá sức nhé, được chứ? Elena, Sara nữa. Nhờ hai cậu để ý Akira giúp tớ nhé.”

“Đương nhiên rồi.”

“Ừ, tớ biết rồi.”

Akira và hai nữ Thợ săn kia nở nụ cười vui vẻ. Shizuka thầm cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút, cô nhanh chóng giúp Akira và những người khác chuẩn bị.

-------

Tối hôm đó, Akira và đội của cậu đã nhận được yêu cầu từ ban Chiến lược dài hạn trực thuộc thành phố Kugamayama. Nội dung bên trong chính xác như những gì Kibayashi đã nói trước đó.

_*_*_*_

Một căn cứ tạm thời do thành phố Kugamayama dựng lên ngay bên cạnh khu vực nhà máy thuộc tàn tích Mihazono. Cấu trúc đơn giản, lợi dụng những tòa nhà lớn sẵn có và lập thêm những rào chắn di động. Tuy khá sơ sài nhưng nó đủ để Thợ săn nhận yêu cầu do thám tàn tích dùng làm cứ điểm.

Ngoài ra còn có một số bộ đồ gia cường hiệu suất cao, xe chuyên dụng và vũ khí hình người. Tuy nhiên chúng hiện chỉ được dùng để bảo vệ căn cứ tạm thời này, thành phố không có ý định triển khai quy mô lớn lên khu vực nhà máy. Những Thợ săn được thuê đến đây sẽ đảm nhận phần việc đó. Akira đang ở một căn phòng thuộc căn cứ trên cùng với Elena và Sara – những Thợ săn nhận được yêu cầu chính thức. Cậu cũng đã gặp Shikarabe lẫn Carol.

Trong lúc cậu và mọi người đang nghỉ ngơi thì tình hình tàn tích Mihazono đã có một vài biến chuyển.

Nguyên nhân chính là do một con quái vật máy móc đã hoạt động vượt quá phạm vi cho phép. Vì vậy thành phố tin rằng sự xáo trộn gần đây của tàn tích có thể được kiểm soát bằng cách triệt tiêu khu vực hoạt động của đám quái vật.

Nguồn gốc của vấn đề đã được xác định là do tòa nhà Seranthal ở khu vực thành phố và một vài nhà máy sản xuất thuộc khu nhà máy.

Seranthal đã bị phong tỏa hoàn toàn bằng một kết giới đơn giản. Làm vậy sẽ giúp kiểm soát được tình hình đang ngày một phức tạp của khu vực thành phố.

Tuy nhiên đối với khu vực nhà máy thì lại khác. Cô lập toàn bộ khu vực đó là điều gần như không tưởng. Thành phố Kugamayama không thể bỏ ra quá nhiều nguồn lực để làm vậy. Thực tế là họ không biết nhà máy nào là nơi sản xuất quái vật cho tàn tích. Vì vậy ban điều hành đã vạch ra phương án rằng phải bắt đầu bằng cách xác định được nơi cần tìm đó trước đã, hoặc là một địa điểm mà đám quái được “sinh ra”.

Akira và đội của cậu có hai nhiệm vụ. Thứ nhất là điều tra nguồn gốc của sự hỗn loạn bên trong tàn tích Mihazono, thứ hai là giải cứu những Thợ săn đã vào khu vực nhà máy trước đó để điều tra nhưng vẫn chưa quay trở lại.

Elena, người đang xem qua các tài liệu liên quan trong khi lắng nghe lời giải thích từ nhân viên phụ trách. Cô cáu kỉnh nói.

“Đợi đã, tỷ lệ sống sót của họ còn chưa đến 50% sao?”

“…Đây là tỷ lệ dự đoán thôi thưa cô. Điều đó không nghĩa là những Thợ săn đi trước đã chết. Khu nhà máy có nhiều tòa nhà nên họ có thể lợi dụng địa hình đó để lẩn trốn khỏi đám quái vật. Rất nhiều người sẽ được giải cứu nếu ta có thể đến nơi kịp thời. Xin cô hãy cứu họ.”

“Kể có đúng thế đi chăng nữa thì anh nghĩ bọn tôi đần độn đến mức sẽ tự mình nhảy vào một nơi như thế ư? Quyết định rút lui hay không là quyền của chúng tôi. Nếu không thấy phục thì quay về lấy thêm thông tin để chứng minh tôi sai đi.”

“Tôi đồng ý với cô. Vì vậy nên chúng tôi rất trông chờ mọi người có thể tạo nên điều khác biệt.”

Elena – người muốn đảm bảo an toàn cho thành viên đội mình nhiều nhất có thể, đang kèn cựa từng chút một với tên nhân viên kia – người có thể khiến tất cả phải chấp nhận yêu cầu nguy hiểm này.

Akira nghĩ đơn giản.

“Này, mấy cái xe chuyên dụng và vũ khí hình người đang xếp hàng đống ngoài kia mà, phải không? Sao thành phố không dùng nó để do thám khu vực nhà máy?”

“Xin lỗi…. Nhưng không được thưa cậu.”

“Không được ư? Làm thế đâu khiến mấy người các anh phải đưa Thợ săn vào bên trong đó chứ? Ít nhất là khi nhìn qua đống thiết bị kia….”

Nét mặt người nhân viên kia nhăn nhó vì nghĩ rằng Akira đang mỉa mai bộ sậu thành phố. Nhưng khi nhận thấy đó chỉ là là một câu hỏi đơn thuần vì thắc mắc mà thôi nên anh làm vẻ khó xử.

Như thể không còn lựa chọn nào khác, anh chấp nhận giải thích mặc dù biết nó chẳng hay ho gì.

“Chắc cậu cũng biết đống thiết bị đó là của Lực lượng phòng vệ Kugamayama rồi nhỉ? Chúng tôi không thể mặc nhiên điều động tất cả đi được, ít nhất là không thể nếu tôi tự ý đưa ra quyết định. Thế ai là người có thể làm điều đó? Cấp trên đúng chứ? Vậy tại sao họ lại không làm?”

Người nhân viên ngừng lại một lúc như thể bị mắc nghẹn thứ gì đó ở cổ họng. Anh khó khăn tiếp lời.

“…Điều cậu nói là hoàn toàn có cơ sở nhưng cấp trên không muốn dùng dao mổ bò để giết gà.”

Có rất nhiều nơi bên trong tàn tích sẽ được phục hồi theo thời gian. Và nhiều người tin rằng các di vật có ở những tàn tích nằm gần thành phố Kugamayama có nguồn gốc từ khu vực nhà máy thuộc tàn tích Mihazono.

Nếu dùng một lượng lớn xe tăng và vũ khí hình người để do thám khu vực nhà máy thì rất có thể sẽ gây ra sự hỗn loạn lẫn phản ứng an ninh bất ngờ bên trong tàn tích.

Nếu là Thợ săn thì dù cho số lượng đột nhập có hơi đông một chút thì hệ thống an ninh vẫn sẽ chỉ xem họ là những kẻ đáng ngờ hay trộm cắp vặt thông thường mà thôi. Tuy nhiên, nếu thay vào đó là một đội quân vũ khí hình người, mỗi “đối tượng” cao hơn 6 mét thì tàn tích sẽ xem đây là một vụ xâm lược rõ ràng và hệ thống an ninh sẽ nâng lên một mức độ cao hơn nhằm ứng phó với tình hình và bảo vệ tàn tích.

Từ đó cũng sẽ dễ dàng hình dung ra được rằng các nhà máy, những nơi ban đầu chỉ sản xuất di vật, thì giờ sẽ bắt đầu quay sang cung cấp các cỗ máy an ninh nhằm tăng cường quân lực đáp ứng cho nhu cầu bảo vệ tàn tích. Hơn nữa, trận chiến khốc liệt quy mô lớn giữa vũ khí hình người và các nhà máy có thể khiến việc sản xuất di vật bị ngưng trệ. Nếu ngẫu nhiên phá hủy một nhà máy không có chức năng tự phục hồi thì lượng di vật bổ sung cho các tàn tích kia sẽ giảm đi đáng kể. Phản ứng dây chuyền đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của thành phố Kugamayama. Đây là thứ mà ban điều hành phải xem xét cẩn trọng, họ không thể chủ quan khi triển khai một hệ thống vũ khí lớn như vậy. Kể cả khi những tình huống giả định kia là vô căn cứ vì không có bằng chứng xác thực thì thành phố vẫn luôn muốn giữ cho tình hình tàn tích yên ổn nhất có thể.

Thành phố muốn can thiệp ở mức tối thiểu lên khu vực nhà máy này bằng cách chỉ phong tỏa hoặc phá hủy những nhà máy sản xuất quái vật.

“…Có lẽ đó là lý do vì sao mà thành phố không thể dùng chúng. Vì vậy nên chúng tôi mới phải điều động Thợ săn đến để thay thế. Tôi nói điều này có thể khiến mọi người phật lòng… nhưng cũng có thể vì chi phí thuê Thợ săn thấp hơn đáng kể so với việc vận hành một tổ đội vũ khí hình người.”

Nhân viên đó tiếp tục nói đến những điều khoản có lợi nhằm xoa dịu Akira.

“Nhưng tôi xin chắc chắn rằng khoản phí thuê mọi người đã tăng lên đáng kể rồi.

“Nhưng nó vẫn rẻ hơn nhiều so với chi phí dùng đống vũ kia phải không?”

“V-Vâng, mong mọi người hãy giúp đỡ thành phố.”

Rồi anh khẽ cúi đầu như thể đang muốn xin ân huệ.

“Cậu và đội của mình đã tiêu diệt thành công một đám quái vật máy móc để hoàn thành yêu cầu giải cứu mà, phải không? Nếu những Thợ săn xuất sắc như vậy rút lui thì và nói “Điều này là không thể” thì tôi chắc chắn cấp trên sẽ suy nghĩ lại về cách đối xử với tất cả. Nếu cậu thấy điều đó không ổn thì hãy suy nghĩ thêm và phản hồi cho chúng tôi ngay lập tức, được chứ?”

Akira gật đầu đồng ý khi câu hỏi của cậu đã được giải đáp. Thấy vậy, Elena và Carol nở một nụ cười gượng gạo.

Khác với Akira, họ hiểu rõ được tình hình mà không cần phải nghe lời giải thích đó. Cả hai hơi ngạc nhiên trước phản ứng ngu ngơ của Akira. Elena cũng thầm ra hiệu cho tên nhân viên kia rằng anh chỉ có nghĩa vụ giải thích chứ không có quyền bắt họ phải làm gì.

Elena tiếp lời để thay đổi không khí.

“Hiểu rồi. Đảm bảo chúng tôi sẽ được trả thù lao cao gấp đôi so với mức thị trường là được. Tiến hành đi.”

“Tôi xin lỗi, tôi xin lỗi. Chúng tôi đã chuẩn bị một tấm bản đồ về khu vực nhà máy này. Tuy không bao quát được toàn bộ nhưng hy vọng là nó sẽ có ích cho mọi người.”

Các nhân viên khác cũng vuốt ngực và thở phào nhẹ nhõm. Bước tiếp theo là giải thích các tài liệu lẫn thông tin khác cho Thợ săn nhận yêu cầu.

_*_*_*_

Akira cùng toàn đội đã đến được khu vực nhà máy. Tất cả đều đã chuẩn bị sẵn sàng.

Akira sử dụng thêm cánh tay phụ để giữ khẩu CWH và DVTS. Hai tay cậu hiện giờ đang cầm khẩu súng phóng lựu A4WM và đạn của chúng. Mọi người hơi ngạc nhiên khi thấy dáng vẻ mới này của Akira, dù vẫn còn khá nhiều chỗ trống để mang súng theo nhưng mục đích của chúng không phải là để thu thập di vật. Đứng trước khu vực nhà máy, nơi đám quái vật A24 đang có mặt khắp nơi với số lượng nhiều hơn đáng kể so với khu vực thành phố, Elena lên tiếng đầu tiên với tư cách đội trưởng.

“Được rồi, chúng ta chuẩn bị bắt đầu tiến vào bên trong khu vực nhà máy kia. Để tôi nhắc lại sơ bộ kế hoạch.”

Tổ đội sẽ chia thành 3 nhóm gồm Akira và Carol, Elena và Sara, Shikarabe và Togami cùng với những thành viên khác thuộc đội của Elena.

Đây là kết quả của việc phòng Chiến lược dài hạn của thành phố đã bỏ qua các yêu cầu giải cứu với tư cách là người đại diện các công ty bảo hiểm. Shikarabe cũng không muốn phải tham gia vào cuộc chiến bè phái bên trong Drankam về việc ai sẽ lãnh đạo đơn vị do thám tàn tích này, vì vậy anh đã chủ động tách biệt các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề này khỏi ban điều hành Drankam. Vì vậy nên Elena sẽ nắm quyền chỉ huy toàn đội. Akira không có ý kiến gì, Carol cũng vậy vì cô muốn tiếp tục giao kèo với Akira khi làm việc dưới trướng cậu.

Một khi đã vào khu vực nhà máy thì tất cả sẽ di chuyển rộng ra xung quanh, đặc biệt chú ý đến những nơi mà các mục tiêu giải cứu có thể đang ẩn náu. Việc đảm bảo các lối thoát máu phòng trường hợp khẩn cấp cũng được đặt lên hàng đầu. Toàn đội sẽ chủ động do thám tình hình khu vực này nhưng trọng tâm vẫn sẽ là giải cứu những Thợ săn bị mắc kẹt.

Công ty bảo hiểm cũng đảm bảo việc trả thêm tiền hoa hồng riêng nếu họ giải cứu được thành công mục tiêu, vì vậy Elena đã đề xuất ý kiến muốn kiếm thêm một khoản tiền từ lời đề nghị đó.

Nhìn chung, Elena và đội của cô sẽ là bên tìm kiếm và thu thập thông tin, trong khi đội Akira và đội Shikarabe sẽ phụ trách đi tiên phong hoặc phòng thủ.

“Shikarabe, anh muốn tiên phong hay phòng thủ?”

“Hừm….”

Shikarabe liếc nhìn Togami, cậu vẫn im lặng và nghiêm túc nghe phổ biến kế hoạch.

Câu hỏi của Elena có ngụ ý rằng đội Shikarabe có nhiều khả năng sẽ bảo vệ được cho Togami nếu anh chọn một trong hai phương án trên.

Tiếp đến, Shikarabe nhìn sang Akira. Akira không hiểu ý nghĩa của nó là gì và tự hỏi sao Shikarabe lại nhìn mình.

“Elena, chúng tôi sẽ đi tiên phong.”

“Hiểu rồi. Vậy đội Akira sẽ yểm trợ đội Shikarabe từ phía sau.”

“Nghe rõ!”

Togami hơi nghiến răng, nhưng cậu cố gắng hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh. Làm gì sẽ tốt hơn? Đi trước nhưng tính mạng bản thân sẽ bị đe dọa đáng kể? Hay đi sau để tránh nguy hiểm ập đến bất ngờ? Nhưng điều đó cũng thầm khẳng định rằng chính cậu là một kẻ hèn nhát chỉ biết nấp sau lưng người khác. Togami biết bản thân phải chọn một trong hai, và cậu đã quyết tâm làm theo phương án đầu tiên.

Sau đó, Akira và Carol nhanh chóng vào vị trí và xác nhận lại tình trạng kết nối của thiết bị thu thập và đầu cuối thông tin. Mọi thứ vẫn đang hoạt động bình thường.

Khu vực nhà máy đang có một vài sự cố trong vấn đề đường truyền. Liên lạc với căn cứ tạm thời liên tục gặp khó khăn, đây cũng là một trong những yếu tố làm giảm tỷ lệ Thợ săn quay trở về.

Nhưng nếu khoảng cách liên lạc ngắn thì lại là chuyện khác, gần như sẽ không gặp vấn đề gì nếu như chỉ duy trì cự ly đường truyền ở mức thấp. Akira và toàn đội đã điều chỉnh đầu ra nhận tín hiệu của thiết bị đầu cuối nhằm duy trì được mạng lưới liên lạc nội bộ.

“Tôi sẽ tìm xem có khu vực nào an toàn bên trong đó không. Nếu mọi người không có câu hỏi gì nữa thì chúng ta xuất phát!”

Theo lệnh của Elena, Akira và những người khác tiến vào khu nhà máy.

-------

Cảnh quan bên trong khu vực nhà máy đã thay đổi ít nhiều kể từ lần gần nhất Akira đến đây.

Xác chết quái vật nằm rải rác khắp nơi, một số chỗ còn nhiều đến mức chặn cả lối đi.

Vết máu cũng rất dễ nhận thấy. Chắc chắn chúng chính là của những Thợ săn đã từng chiến đấu ở đây. Mặt đất và những bức tường nhuốm những vết máu loang lỗ cùng với đống xác chết quái vật hiện hữu ở khắp mọi nơi trong tầm nhìn, điều đó khiến tất cả dễ dàng tưởng tượng được ra mức độ khốc liệt của trận chiến giữa hai bên là Thợ săn và quái vật từng xảy ra ngay tại chỗ họ đứng.

Tuy vậy thì thi thể hay xác chết của Thợ săn đều không được tìm thấy. Akira hơi thắc mắc nhưng cậu nghĩ chắc đội cứu hộ đến trước họ đã đem tất cả về rồi, vì vậy không phải bận tâm quá nhiều đến chuyện đó. Tiến độ tìm kiếm đang diễn ra khá suôn sẻ. Nhờ có sự chăm chỉ của Togami trong đội tiên phong nên mọi thứ vẫn đang đi theo đúng kế hoạch. Cậu đang cố gắng làm mọi thứ có thể trong khả năng để không làm vướng chân toàn đội.

Nhanh chóng chiếm cứ và kiểm tra các phòng lẫn hành lang. Ở những khu vực mà thiết bị thu thập thông tin không thể quét được đầy đủ từ bên ngoài do chất liệu của các bức tường thì họ sẽ ném hoặc bắn ra các thiết bị thu thập thông tin cỡ nhỏ để tiến hành rà soát từ bên trong, rồi tiến vào nếu xác nhận không mối nguy hiểm gì. Nếu đụng độ phải đám quái vật an ninh yếu thì Togami sẽ tự mình tiêu diệt nó. Cậu cũng đảm bảo rằng kẻ địch đã chết hoặc bị vô hiệu hóa rồi để những người khác tiến lên. Chuỗi hành động mà Togami đang làm hiện tại đủ để được xem là một hình mẫu trong việc phối hợp nhóm.

Ngay cả Shikarabe cũng phải thừa nhận việc Togami tấn công mục tiêu như vậy là tạm chấp nhận được. Nếu phải chỉ ra một khuyết điểm thì đó là việc cậu không thể duy trì thể lực và tinh thần đủ lâu nếu như hăng hái dồn sức ngay từ đầu.

Shikarabe biết rõ điều đó nhưng anh không ngăn Togami lại. Khả năng duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong một khoảng thời gian dài là một trong những kỹ năng cần thiết của Thợ săn. Nếu Togami thiếu khả năng và làm chậm chuyển động những người khác vì cạn thể lực thì cậu hoàn toàn có thể bị loại khỏi tổ đội.

Trong nỗ lực muốn thể hiện sức mạnh của bản thân, Togami tiếp tục lao về phía trước. Nhịp độ tiến công dần nhanh hơn một chút. Và đương nhiên, những ai không thể theo kịp tốc độ này sẽ phải chịu một gánh nặng khá lớn. Người đó chính là Akira.

Akira là Thợ săn hoạt động độc lập, mọi kỹ năng của cậu đều dựa trên yếu tố chủ chốt là làm việc một mình. Vì vậy nên Akira không quen tốc độ khi đi cùng tổ đội, điều này đang khiến cậu ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Thấy Akira hơi gắng sức, Sara hỏi.

“Này Akira, em vẫn ổn chứ? Bọn chị có nên đi chậm hơn không?”    

Nhưng Akira chỉ cười nhẹ và lắc đầu.

“Không cần đâu, em ổn. Miễn không đến mức phải lê lết chân là được….”

“Chúng ta không đi xa đến thế đâu, nhưng mà… nếu thấy không ổn thì em cứ nói cho chị biết nhé.”

“Vâng.”

Sara nhẹ nhõm khi nghe thấy câu trả lời thành thật của Akira. Nhưng cô vẫn hướng ánh mắt về phía Elena để đảm bảo chắc chắn.

Đáp lại, Elena giảm tốc độ đi một chút.

Nếu cố gắng theo kịp tổ đội bằng cách bung quá nhiều sức thì Thợ săn sẽ nhanh chóng kiệt quệ về mặt tinh thần, đi cùng với đó là khả năng phản ứng với những tình huống bất ngờ cũng sẽ giảm sút nghiêm trọng. Ngoài ra, Shizuka cũng đã nhờ cô để ý Akira. Elena không có ý định ép buộc cậu làm những việc không cần thiết. Nếu Akira thực sự không làm việc quá sức thì tốc độ di chuyển cũng sẽ chỉ tăng thêm một chút mà thôi, nó không thay đổi tình hình hiện tại quá nhiều. Tuy nhiên, nếu để cậu rơi vào trạng thái kiệt sức thì toàn đội sẽ bị trì hoãn đáng kể.

Elena nghĩ vậy và cố gắng đảm bảo rằng Akira không quá thúc ép bản thân.

Kết quả là Akira không hề có dấu hiệu muốn dừng lại. Dù vẫn chưa quen với cách làm việc mới nhưng Elena xác định rằng toàn đội có thể tăng tốc độ di chuyển lên thêm chút nữa. Nó đủ để khiến Shikarabe tự hỏi liệu cô có đang đi nhanh quá hay không.

Akira không hề bị tụt lại phía sau, trường hợp lơ là trước tình huống bất ngờ mà Elena dự đoán trước đó đã không xảy ra. Cậu phản ứng gần như là ngay lập tức trước đám quái vật máy móc xuất hiện phía sau lưng và tiêu diệt chính xác từng con một. Carol hơi ngạc nhiên trước khả năng và vẻ mặt trái ngược của Akira.

“Này Akira, trông cậu đau đớn lắm đấy, cậu có thực sự đang ổn không vậy?”

“…Lo phần của mình đi, nếu không là tôi hốt hết tiền thưởng đấy.”

“Trời, nếu mệt thế thì sao không để tôi bảo vệ cậu nhỉ? Khi ấy Akira có thể thoải mái nghỉ ngơi rồi.”

“Xin kiếu. Giờ cô xin rút lui luôn là vừa đấy, muốn chứ?”

“Còn lâu.”

Akira và Carol cười gượng khi cả hai tiếp tục giả vai phải bảo vệ người kia.

Nhìn thấy Akira như vậy, Elena và Sara không khỏi bật cười.

“Akira…. Trông sắc mặt em không tốt lắm nhỉ….”

“Nếu nghỉ thì toàn đội sẽ bị gián đoạn kế hoạch. Giờ không phải lúc quan tâm đến mấy thứ đó đâu Elena-san.”

Vẻ mặt Akira cho thấy cậu đang hơi quá sức, nhưng ngược lại thì trong chính trận chiến với Rắn Đột Biến Quá Mức dài hơi thì Akira rất tích cực chiến đấu. Elena thầm nghĩ. Có điều gì đó từ Akira khiến họ cảm thấy như vậy, có lẽ cả hai vẫn chưa đủ quen biết để nhìn thấu cậu thiếu niên đang đi bên cạnh mình kia. Thực tế là đúng như những gì Elena và Sara cảm nhận, Akira có vấn đề riêng của bản thân. Nhưng cậu đã có sự hỗ trợ của Alpha. Những gì Akira còn thiếu hay vượt quá khả năng thì Alpha sẽ nhanh chóng bù đắp nó.

Kể cả khi tốc độ di chuyển có tăng lên thì tỷ lệ hỗ trợ và khả năng thực của Alpha và Akira, dù nhiều hay ít, thì vẫn sẽ không thể bị lộ ra ngoài.

Và sau đó là đến lượt của những người quá cả nghĩ.

Togami đã cố gắng hết sức và di chuyển với tốc độ tối đa dựa theo khả năng. Cậu đã hai lần nghe được lệnh rằng phải tăng tốc độ hơn nữa dù chẳng ai nói ra hay phàn nàn, tất cả đều đi theo đúng tốc độ của cậu.

(Thế này vẫn chậm quá sao? Mình có đang kìm chân họ không?)

Những suy nghĩ đó đang gặm nhấm trái tim quyết tâm thể hiện mình của Togami. Dù có thế thì cậu vẫn cố gắng tiếp tục tiến lên phía trước bằng tất cả sức mạnh của bản thân.

Shikarabe ra lệnh.

“Togami, đi chậm lại.”

“Không sao hết! Tôi làm được!”

Togami không thể không phản kháng lại Shikarabe, cậu đáp trả như thể bản thân đang bung hết sức vào những việc nhỏ nhặt nhất có thể. Nhưng giới hạn đã gần kề, Togami thừa hiểu điều đó, và cậu cũng biết rằng cãi lại cấp trên sẽ khiến toàn đội bị chậm lại.

Nhưng Togami không thể rút lại những lời mình thốt ra, rằng mọi thứ vẫn không sao hết. Nhưng Shikarabe ngay lập tức lườm cậu và nói bằng giọng đe dọa lẫn nghiêm khắc.

“Tôi không ở đây để nghe cảm nhận của cậu. Nếu không làm theo lệnh thì tôi sẽ giết cậu đấy.”

Lệnh là lệnh, chống đối là điều cấm kị hoàn toàn. Đi mà ôm cái thứ cảm xúc ích kỷ đấy cho mình đi. Togami thầm hiểu điều Shikarabe muốn nói và dần bình tĩnh lại.

Elena tỏ vẻ quan ngại khi nhìn vào thiết bị thu thập thông tin. Shikarabe thấy vậy liền nói.

“Sao vậy Elena?”

“Do thám theo hướng đi lẫn tốc độ này của ta sẽ có chút khó khăn hơn đấy. Thiết bị không thể quét quá xa được.”

“Được rồi.”

Là chỉ huy cũng như người thu thập thông tin chính của đội, Elena có khả năng tìm kiếm và lấy thông tin từ môi trường xung quanh vượt trội so với phần còn lại. Theo kế hoạch, cô định mở rộng phạm vi tìm kiếm của mình theo hình vòng tròn, nhưng hiện tại cô đã ưu tiên khu vực cần tìm kiếm của mình là hướng thẳng về phía trước.

Elena hơi cau mày.

“Có khá nhiều tín hiệu phản hồi về…. Qua đây xem thử đi Shikarabe.”

“…Đúng là hơi nhiều thật.”

Một lượng lớn phản ứng xuất hiện, dường như tất cả đều là của quái vật, chúng đang lảng vảng ở khu vực ngay phía trước đội của Akira. Theo đánh giá chung thì với tốc độ di chuyển này thì tất cả sẽ không thể vượt qua chúng được. Nhưng Elena không hề nao núng, cô ngay lập tức ra lệnh.

“Tất cả lùi lại một chút! Chuẩn bị chiến đấu!”

Kẻ địch khá đông nhưng không thành vấn đề. Thái độ của Elena đã tỏ rõ quan điểm đó, Akira và tất cả mọi người nhanh chóng vào vị trí.

Nơi Akira đang ở đây là một nhà máy sản xuất, bên trong là một không gian khá rộng và sâu. Có một vài cỗ máy sản xuất xếp thành hàng, tuy nhiên tất cả đều đã bị phá hủy và ngừng hoạt động từ lâu. Ẩn nấp sau những chướng ngại vật đó là kế hoạch đề ra, tất cả đang chuẩn bị đối phó với đám quái vật sắp đến gần.

Elena phân bổ phạm vi và độ chính xác của thiết bị thu thập thông tin – thứ vốn đang hoạt động hết công suất với phạm vi quét rộng nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công bất ngờ, bằng cách thu hẹp lại đáng kể, chỉ đủ để quét khu vực đằng trước gần nơi cô đang đứng. Vì vậy nên độ chính xác đã được nâng lên cao hơn hẳn, Elena thay đổi chiến thuật ngay lập tức. Thay vì xác định vị trí sơ bộ và số lượng quái thì giờ cô có thể xác định được vị trí và hình dạng chính xác của chúng.

Hơn nữa Elena còn dự đoán vũ khí của kẻ địch nhờ vào hình dáng, tính toán phạm vi tấn công dựa theo vị trí rồi gửi kết quả phân tích về cho toàn đội. Công tác chuẩn bị đánh chặn đã sẵn sàng.

Sau đó, một bầy quái vật chợt xuất hiện. Chúng là những con quái vật máy móc nhiều chân, dài khoảng 1 mét với khả năng chạy nước rút trên trần thay vì sàn nhà. Chúng chủ động né tránh những chướng ngại vật được giăng sẵn từ trước – thứ có thể khiến nhịp độ tấn công giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, sự hung hãn kia ngay lập tức bị nghiền nát bởi một toán đạn dày đặc. Các bộ phận cứ thể rụng dần trước áp lực khủng khiếp, chúng giống như một làn sóng đang đánh bay mọi thứ cản đường vậy.

Akira và đội của cậu đã từng chiến đấu với một bầy xe tăng nhiều chân cỡ lớn. So với chúng thì đám quái kia thấp bé hơn đáng kể. Nhưng bù lại, chúng đông đến mức thể lấp đầy nguyên một cái trần nhà rộng lớn. Mọi thứ vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát, hỏa lực vẫn đủ đầy để tiêu diệt tất cả.

Akira liên tục bắn khẩu súng phóng lựu A4WM, cậu phân tán đều lượng đạn để gây sát thương lan lớn nhất có thể. Các mục tiêu dính đòn trực tiếp sẽ banh xác ngay lập tức, còn đám quái xung quanh sẽ bị thổi bay và rơi rụng xuống sàn nhà. Đây lại là lãnh địa chết chóc với những họng súng đang chờ sẵn, tất cả sẽ lo nốt phần việc còn lại. Dù có thể vượt qua chướng ngại vật vì được trang bị nhiều chân nhưng bù lại, tốc độ tấn công của chúng sẽ giảm đi đáng kể.

Những chiếc drone né được đống lựu đạn và đang bám chặt lên trần đã bị Sara tiêu diệt ngay lập tức. Cơn bão đạn cứ ngày một lớn dần. Khi mua đạn ở cửa hàng của Shizuka ngày hôm trước, Akira đã dùng mã định danh của Kibayashi để nhờ Shizuka chuẩn bị những loại đạn có hiệu suất cao và đắt tiền. Tuy nhiên, không phải kẻ địch nào cũng có thể bị đánh gục bởi nó. Những chiếc drone kia dù trông giống nhau về ngoại hình nhưng sức mạnh lẫn độ chịu đựng lại khác nhau một trời một vực. Có một cá thể xuất hiện trong hàng ngũ đông đảo kia mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những con còn lại. Nó đã chịu được loạt đạn từ Akira lẫn Sara. Tuy nhiên, những trường hợp dị biệt đó cũng không gây ra được mối đe dọa nào đáng kể. Elena đã sớm phát hiện và nhận dạng chúng ngay từ đầu. Ngay sau khi bị rơi xuống mặt đất thì Carol đã mau chóng nổ súng để tiêu diệt toàn bộ.

Những viên đạn có thể phá hủy được cả những chiếc xe tăng cỡ lớn đã dễ dàng xuyên thủng được lớp giáp, thứ cùng lắm là dày hơn một vài ly so với những những con quái vật khác. Mục tiêu đã bị phá hủy ngay lập tức và dần hòa mình vào đống xác chết nhiều như lá mùa thu kia.

Một số con khác lại chạy trên tường thay vì trần. Tuy nhiên đội Shikarabe cũng có thể đánh bại chúng. Với sức mạnh của mình thì Shikarabe không gặp nhiều khó khăn để tiễn lần lượt từng con một xuống địa ngục, Togami cũng hoàn thành được nhiệm vụ dù cho cậu đã phải xoay sở một lúc với bộ đồ gia cường chất lượng cao.

Ngoài những yếu tố trên thì lợi thế của Akira và toàn đội vẫn đang khá vững chắc. Tất cả đang phục kích ở những vị trí thích hợp nhằm đánh phủ đầu ngay lập tức.

Bình luận (0)Facebook