Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 119: Xác chết sống dậy

Độ dài 6,635 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-28 21:00:42

Duck: Cuối tuần vui vẻ :D  

Enjoy!!

-----------------------------------------------

Akira và toàn đội đã đến được bến container. Những người lần đầu đặt chân tới đây không khỏi ngạc nhiên khi trước mặt họ là rất nhiều thùng hàng khổng lồ xếp chồng lên nhau. Shikarabe nhìn xung quanh một lượt rồi quay sang Carol.

“Thế làm sao để thoát khỏi đây? Liệu có lối đi nào mà cô ta không phát hiện ra không?”

“Tôi chịu. Anh có thấy ở đây chứa rất nhiều container không? Ta sẽ vào bên trong và nhờ nó vận chuyển đi thôi.”

Carol giải thích cụ thể hơn một chút. Nghe xong, Shikarabe khó chịu ra mặt.

“Cô nghiêm túc đấy à?... Có chắc là ổn không vậy? Chẳng phải mấy cái này liên quan đến truyền thuyết đô thị về ma quỷ ở tàn tích này hay sao?”

“Nếu biết chọn chỗ và ra vào đúng cách thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Nếu vào nhầm container thì có thể anh sẽ gặp kết cục như mấy câu chuyện đó. Để việc này cho dân chuyên đi.”

Carol cười tự hào khi khẳng định như vậy. Shikarabe thở dài.

“Tôi biết. Đây là thông tin phải trả phí chứ gì? Đàm phán để sau đi. Chọn chỗ nhanh lên giúp tôi.”

Tất cả theo sau Carol khi cô đang tìm vị trí thích hợp.

[Này Alpha, chuyện ma đó là cái gì thế?...]

Akira hỏi nhưng chẳng ai trả lời.

(Trời đất…. Mình mất bình tĩnh đến mức này rồi sao?)

Alpha vẫn chưa quay trở lại, kèm theo sự căng thẳng tích tụ từ nãy đến giờ khi phải chiến đấu mà không có cô bên cạnh khiến cậu khá mệt mỏi. Tuy nó giúp Akira bớt lo lắng hơn nhưng sự tập trung của cậu đã bắt đầu giảm sút.

Sau khi Alpha biến mất thì đã có một vài trận chiến nhỏ lẻ xảy ra, nhưng tất cả đều là đám quái vật yếu nên Akira vẫn có thể lo được. Điều đó giúp cậu phần nào giảm bớt được căng thẳng.

(Cố gắng lên. Cố gắng lên. Phải bình tĩnh. Không được lơ là cảnh giác. Sơ sẩy một chút là chết. Mình đang ở bên trong tàn tích đấy….)

Sự hỗ trợ của Alpha là thứ sức mạnh tuyệt vời và rất đáng tin cậy. Tuy nhiên tác dụng phụ của nó chính là khiến Akira đảo lộn hoàn toàn sự cân bằng giữa căng thẳng và thư giãn.

Sara thấy vậy liền hỏi.

“Này Akira, em có ổn không vậy?”

“A-À, vâng. Em ổn.”

“…Chị biết em có nhiều thứ khó nói… nhưng khi chúng ta đã cùng ở đây rồi thì em không phải một mình làm hết tất cả mọi thứ đâu, biết chứ? Chà, trừ khi em không đặt niềm tin vào bọn chị….”

Akira cười nhẹ khi nghe Sara nói đùa như vậy, cậu nhận ra bản thân đang quá cảnh giác. Cậu dần thoải mái hơn một chút và trả lời.

“Em không nghĩ vậy đâu. Em vẫn tin tưởng chị mà.”

“Cứ để đó cho chị lo. Nói thế thôi chứ chị vẫn phải nhờ Elena tìm kiếm quái vật hộ.”

Nghe được tên mình, Elena cười đáp.

“Đúng đấy. Để chị lo cho.”

“Này, cái mặt tự hào kia là có ý gì hả?”

“Có gì đâu, bình thường thôi mà.”

Cả ba cười vui vẻ bất chấp tình huống hiện tại đang rất nguy hiểm, đây không phải dấu hiệu của sự bất cẩn, mà là vì họ đang rất thoải mái để đương đầu với mọi chướng ngại vật sắp đến. Bù trừ trong hoàn cảnh khó khăn, tự động viên và khích lệ lẫn nhau. Những thứ này không thể tồn tại khi ta chiến đấu độc lập. Akira đã phần nào hiểu được điều đó.

Cuộc đời Akira luôn cô quạnh một mình cho đến khi Alpha xuất hiện. Chính cô là người giúp cậu cảm nhận được thứ sức mạnh tinh thần đó. Nhưng giờ Alpha lại không có ở đây.

Không sao hết. Akira thầm nghĩ và cố gắng điều hoà cảm xúc của bản thân.

Carol đã dẫn tất cả đến nơi. Container trước mặt họ làm bằng kim loại, có kích thước đủ lớn để chứa thêm một chiếc container nhỏ bên trong. Toàn bộ các mặt đều được đóng kín. Thậm chí bên ngoài còn không có tay cầm, nút bấm hay bất kì bộ phận nào cho phép mở hoặc đóng cửa. Nhưng khi Carol thao tác tay thoăn thoắt, nhanh đến mức không để cho người khác nhìn thấy thì cánh cửa đã mở ra ngay lập tức. Togami hỏi.

“Sao cô mở được thế?”

“Hửm? Bí mật. Để xem nào, chỉ cần bỏ ra khoảng 20 triệu Aurum để biết thôi.”

“…2-20 triệu Aurum!!”

Carol mỉm cười đầy khiêu khích với Togami, người đang ngạc nhiên trước số tiền lớn không tưởng.

“Nếu muốn mua cái gì thì cậu chỉ cần gọi cho tôi một tiếng thôi. “Hàng” sẽ đến ngay, tiền dịch vụ là 20 triệu Aurum nhé.”

Carol mỉm cười quyến rũ. Togami đứng như trời trồng vì bất ngờ. Shikarabe chợt vỗ vai cậu.

“Để tôi cho cậu một lời khuyên, đừng có làm thế.”

“T-Tôi không có nhiều tiền đến mức đấy….”

“Nhiều hay ít cũng không được.”

Togami thấy vẻ mặt nghiêm khắc kì lạ của Shikarabe, cậu hiểu rằng anh đang rất nghiêm túc.

Khi mọi người đã vào hết bên trong, Carol đóng cửa container lại. Gần như ngay lập tức, tất cả các mặt của nó trở nên trong suốt như thuỷ tinh, tấm nhìn hướng ra bên ngoài cũng rất rộng và sắc nét.

Carol nhẹ nhàng giải thích cho Elena, người đang cực kỳ ngạc nhiên.

“Chắc là sẽ ổn thôi. Kẻ địch không thể nhìn thấy chúng ta từ bên ngoài. Nó giống như là một lớp nguỵ trang quang học ấy.”

Elena kiểm tra xung quanh bằng thiết bị thu thập thông tin. Cô đang tìm kiếm kẻ địch từ bên trong, nghe chừng tín hiệu quái vật vẫn quét được. Elena hỏi

“…Này Carol, tôi biết làm thế này sẽ rất tiện cho chúng ta, nhưng các container khác có làm được như vậy không?”

“Không đâu. Tôi đã chủ đích chọn cái này đấy.”

“Vậy đây là thứ quyết định cái giá 20 triệu Aurum sao?”

“Ý tôi là vậy. Đáng tiền quá phải không? Rất mong được đàm phán với cô.”

“Nương tay giúp tôi nhé.”

Như thể đang rào trước đối phương, cả hai đều nở một nụ cười đàm phán đặc trưng. Shiori chợt lên tiếng.

“Xin lỗi vì đã cắt ngang nhưng cho tôi hỏi là bao giờ thì cái container này rời đi vậy?”

“Khoảng 10 phút nữa thôi. Tôi biết là cô muốn nhanh lên nhưng đây là tàn tích của cựu thế giới mà, làm sao mà tôi thay đổi được chứ.”

“Vâng, tôi hiểu rồi.”

Mười phút nữa. Akira và đội của cậu tiếp tục chờ đợi.

-------

Mười phút – một khoảng thời gian ngắn, nhưng với tình thế hiện tại thì không thể lãng phí được. Toàn đội tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi hồi sức. Tất cả đang chuẩn bị sẵn sàng, cả về thể chất lẫn tinh thần cho diễn biến tiếp theo.

Akira ngồi thụp xuống và thở dài thườn thượt. Cậu thay gói năng lượng mới và băng đạn mở rộng.

(…Alpha về muộn quá. Cô đang làm cái quái gì vậy.)

Dù đã nói sẽ quay trở lại sớm nhưng giờ Akira vẫn chưa thấy cô đâu. Alpha bảo rằng mình đang cố gắng khắc phục tình trạng này, nhưng cậu lại muốn cô về sớm.

Carol thấy vậy liền ngồi xuống bên cạnh Akira và mỉm cười gọi cậu.

“Thở dài vậy là không ổn đâu nhé. Lần này chúng ta cũng có thể về căn cứ an toàn mà, phải không?”

“Đấy không phải lý do, nhưng tôi cũng khá quan tâm đến chuyện đó.”

Akira cười nhẹ.

“Thật sao? Nhưng lần trước đúng là nguy hiểm thật.”

Carol ngang nhiên nhìn sang chỗ khác. Akira dễ dàng nhận ra rằng cô chỉ đang nói đùa mà thôi. Cậu cũng phần nào cảm nhận được ánh mắt quan tâm xen lẫn vui vẻ kia của cô. Cả hai đều cười nhẹ.

“Mà này Carol, cô có biết cái truyền thuyết đô thị mà Shikarabe nói khi nãy không?”

“Cậu không biết sao? Tôi nhớ là đã kể cho cậu nghe rồi mà nhỉ, đó là một câu chuyện ma khá nổi tiếng ở tàn tích Mihazono đấy….”

Ngay giữa tàn tích chợt xuất hiện một vết nứt kì lạ ngay giữa không trung. Nếu đưa mắt nhìn vào bên trong đó thì ta sẽ thấy một đống di vật đang chất đầy khắp mọi nơi, nhưng tuyệt đối không được cố mở nó ra và tiến vào. Một khi đã đặt chân lên “lãnh địa bí ẩn” đó thì “cánh cửa” sẽ đóng lại ngay lập tức, và kẻ xấu số tham lam kia sẽ không bao giờ quay trở về được nữa.

Câu chuyện ma này có tên là “Cánh cửa dẫn đến vô định”, thực tế cho thấy thực sự đã có Thợ săn bỏ mạng tại đó, nhiều đến mức tin đồn cứ thế lan truyền khắp mọi nơi, đủ để thêu dệt nên một “câu chuyện ma” đáng sợ như vậy.

Khi Akira nghe Carol giải thích thì cậu suy nghĩ một lúc.

“Ồ, tôi hiểu tại sao rồi. Cái vết nứt được nói đến đó là cửa của cái container được phủ lớp nguỵ trang quang học. Vì thế nên khi mở ra thì có thể nhìn thấy được hàng hoá bên trong. Trong lúc cố lấy chúng đi thì container đã di chuyển và mang họ theo.”

“Có lẽ vậy. Vì đây là chuyện ma nên tôi không biết chính xác thế nào, nhưng chắc hệ thống an ninh đã phát hiện ra kẻ khả nghi bên trong container và đưa người đó đến thẳng nhà tù của cựu thế giới hay gì đó chẳng hạn?”

Carol nói vậy và cười, nhưng Akira nhăn mặt.

“…Chúng ta đang ở đây rồi nhỉ? Mong là mọi chuyện sẽ ổn.”

“Chắc là sẽ ổn thôi. Với lại, nếu bị tấn công như lúc trước thì cậu vẫn sẽ làm được mà, phải không?”

Carol đế thêm.

“…Phòng trường hợp cậu muốn hỏi thì tôi đã chọn cái container chắc chắn nhất rồi đấy. Kể cả có bị quái vật bắn đi chăng nữa thì chúng ta vẫn sẽ an toàn thôi, phải không?”

“Ư-Ừ….”

Mặt Akira hơi cứng lại khi trả lời. Cậu không hề muốn chạy xuống một bên của toà nhà chọc trời mà không có Alpha bên cạnh.

-------

Đã 20 phút trôi qua kể từ lúc Akira và đội của cậu lên container, tức là đã hơn 10 phút rồi. Nhưng container vẫn không hề nhúc nhích.

Carol cau mày thắc mắc.

“Lạ nhỉ…. Sao nó mãi chưa rời đi vậy….?”

Lời nói kia của Carol đã cảnh báo toàn đội về một tình huống bất ngờ, tất cả ngay lập tức đề cao cảnh giác. Akira tiếp lời, cậu đang rên rỉ một cách đáng ngờ.

“Này Carol, tôi không chắc là mình có nhớ đúng không. Nhưng lần trước khi chúng ta rời khỏi đây thì các container bên cạnh cũng đang hoặc chuẩn bị đưa đi mà, phải không? Nhưng giờ tôi chẳng thấy bất cứ cái nào chuyển động cả, có gì bất thường chăng?”

Carol ngạc nhiên tột độ và nhìn ra ngoài để xác nhận những gì Akira vừa nói. Cô đang cực kỳ hoang mang

“Nói dối…! Đừng có bảo với tôi là hệ thống vận chuyển ở tàn tích này đã ngừng hoạt động rồi đấy nhé?”

Ngay lúc đó, như thể đáp lại Carol, một cuộc gọi đến chợt xuất hiện, đó là Monica.

“Cô đang ở đó phải không? Vô ích thôi! Tôi đã cho ngừng vận chuyển container rồi! Đường cùng rồi chứ gì? Tiếc thật đấy! Haha!!”

Giọng nói đắc thắng của Monica vang vọng trong thùng chứa.

“Run rẩy đi! Sợ hãi đi! Hay chúng mày muốn đấu với tao? Mọi thứ đều vô dụng thôi! Đống vũ khí rẻ rách đó chẳng thể hề hấn gì đâu!!”

Những Thợ săn trẻ như Akira, Togami và Reina đều ngạc nhiên, cả ba dần mất kiên nhẫn và hoang mang, còn các Thợ săn lớn tuổi hơn lại khá bồn chồn.

Rồi Shikarabe hỏi Elena.

“Elena! Cô có tìm thấy Monica không?”

“Đợi tôi chút!.... Cô ta đang ở đây rồi!”

Monica đang đứng ở phía cuối hàng lang, trên đỉnh bức tường cao bao quanh khu cảng container này. Nơi đây có rất nhiều thùng chứa nên cô không thể biết Akira và đội của cậu đang trốn ở đâu. Nhưng Monica vẫn đứng sừng sững đầy kiêu hãnh, như thể cô đã sẵn sàng nổ súng bất cứ lúc nào.

Shikarabe cũng kiểm tra vị trí của Monica bằng thiết bị của mình.

“Đây rồi! Ở đằng đó! Elena, cô có nghĩ Monica quét được toàn bộ thông tin ở khu vực này không?”

“Không. Đây là một khu vực rất rộng lớn với nhiều chướng ngại vật, chúng ta mới chỉ đi được một phần năm quãng đường xuyên qua cảng container này thôi.”

“Được!”

Shikarabe thở hắt một hơi rất to nhằm trấn tĩnh tất cả.

“Trước tiên, tôi muốn mọi người hãy đưa ra ý kiến về những việc cần làm lúc này. Cô ta đang nói thật bao phần và nói dối bao phần?”

“Đúng vậy, theo tôi thì…”

Khi Elena bắt đầu trả lời thì Togami, Reina và Akira, những người không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhìn cô và Shikarabe như thể muốn cả hai giải thích tình hình.

Elena và Shikarabe nhìn nhau. Elena cười khúc khích, còn Shikarabe nhẹ nhàng gật đầu với biểu cảm không thể tránh được rồi.

Đúng là chức năng vận chuyển container ở cảng đã ngừng lại. Monica cũng liên quan đến việc này. Tuy nhiên, thật khó tin rằng Monica - một lính đánh thuê đơn thuần, lại có đủ thẩm quyền làm điều đó.

Có lẽ cô chỉ yêu cầu chủ nhân của mình, tức hệ thống quản lý nhà máy, tạm thời dừng việc vận chuyển các container lại. Nói cách khác, Monica đang nói dối về việc Akira và đội của cậu không thể trốn thoát khỏi đây. Nếu tiếp tục chờ đợi thì mọi thứ sẽ quay trở lại bình thường.

Elena nghi ngờ rằng ngay từ đầu Monica đã biết tất cả đang trốn ở đây.

Từ lúc ở nhà máy A cho đến bây giờ thì Monica đã theo dấu Elena và toàn đội rất chính xác, vì vậy cô nghĩ rằng có lẽ bằng một cách nào đó mà Monica đã biết được vị trí của họ. Và nếu biết được mọi động tĩnh của đối phương như vậy rồi thì tất cả những gì Monica cần làm lúc này chỉ là tấn công càng sớm càng tốt.

Nhưng thực tế thì khác, Monica vẫn chưa động thủ. Điều đó có nghĩa là cô đang không biết được vị trí chính xác của toàn đội, hoặc có thể Monica biết tất cả đang ở đâu nhưng lại không nổ súng ngay vì cô không thể phá huỷ thùng chứa.

Hoặc thậm chí là Monica chỉ có thể làm được đến thế. Cô chỉ xác định vị trí của Elena và toàn đội bằng cách loại trừ đơn thuần.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nếu tất cả trốn thoát bằng một lối đi dưới lòng đất nào đó mà Monica không biết thì khả năng thành công là rất cao.

Nói cách khác, lý do vì sao Monica lại chủ động lộ diện trước và kích động Elena và những người khác tấn công không phải vì cô tin tưởng tuyệt đối vào khả năng phòng thủ của mình, mà là Monica muốn đối phương nổ súng trước để nắm được vị trí cụ thể, hoặc là để dụ tất cả ra khỏi thùng chứa. Trong cả hai trường hợp trên thì mục đích cuối cùng của Monica là muốn biết chính xác nơi ẩn náu của Elena và toàn đội nằm ở đâu.

Nếu đúng là vậy thì lựa chọn khả dĩ nhất bây giờ là giữ im lặng và chờ đợi phản ứng tiếp theo. Nếu không có bất kỳ động thái nào đáp trả theo tính toán ban đầu thì Monica sẽ dần nghi ngờ việc Elena và đội của cô có thực sự đang ở đây hay không, và sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như Monica chuyển sang tìm kiếm ở một nơi khác. Elena cũng hy vọng rằng hệ thống vận chuyển sẽ hoạt động trở lại trong lúc tất cả chờ đợi Monica rời đi.

“…Vậy ta nên chờ xem cô ta định làm gì tiếp theo đúng không?”

Elena đồng tình với Shikarabe.

“Đúng vậy. Có thể Monica đã nói mấy câu tương tự ở những chỗ khác nữa. Tôi khá chắc là cô ta đang nghĩ rằng đối phương hiện giờ nằm ngoài khu vực phủ sóng, vì lẽ đó nên Monica đang thăm dò nhiều khu vực khác nhau.”

“Thế nếu không phải là trò bịp thì chắc Monica vẫn chưa biết vị trí chính xác của ta đâu, phải không?”

“Có lẽ vậy.”

Togami làm vẻ mặt dường như đã hiểu được tình hình hiện giờ. Cậu thầm nhẹ nhõm khi biết rằng bản thân vẫn còn thời gian và cơ hội để trốn thoát khỏi đây.

Thấy Togami như vậy, Shikarabe thở dài.

“Này Togami, tự mình động não chút đi. Đừng dựa hơi vào mấy cái thành tích tiêu diệt quái vật tiền thưởng. Nếu phải chỉ huy một đơn vị lớn nhờ vào cái chiến tích đó thì liệu cậu có thể đưa ra được quyết định tức thời trong tình thế nguy hiểm không?”

Togami không thể phản bác được lời nào, những gì Shikarabe nói là một tương lai cậu hướng đến. Nhưng hiện tại Togami còn quá thiếu kinh nghiệm.

“Hay cậu muốn đùn đẩy cho cấp trên? Nếu thế thì cậu chỉ xứng đáng đi xách dép cho bọn họ thôi và cái mác chỉ huy kia chỉ là cái danh hão. Cậu có sẵn sàng tin tưởng đồng đội lẫn chính bản thân để đưa ra quyết định hay không? Hay cậu chỉ là một tên Thợ săn dựa hơi người khác để có tiền tài danh vọng? Cậu tin là sẽ có người nghe lệnh một thằng nhóc vắt mũi chưa sạch ư?”

Kurosawa, người từng là đồng nghiệp của Shikarabe, đã rời bỏ Drankam vì nghĩ rằng nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra thì một ngày nào đó thì những Thợ săn kỳ cựu như anh sẽ gặp nguy hiểm. Shikarabe thì quyết định ở lại là để ngăn điều đó xảy ra.

Đứng bên cạnh Togami, người đang lặng lẽ cúi đầu, tất cả đều quay mặt sang chỗ khác với vẻ đồng cảm. Đó là Akira, Reina và Sara. Akira để mọi thứ cho Alpha quyết định, đối với Reina là Shiori còn Sara là Elena. Dù có mạnh mẽ đến mức nào thì cả ba đều đang giao phó tính mạng của mình cho ai đó.

Tuy nhiên thực tế đối với Togami lại không phải như vậy. Akira và Sara không giấu nổi nụ cười với bộ dạng dạy dỗ của Shikarabe, còn Reina thì hơi cúi mặt xuống đất. Cô đang tự trách rằng bản thân đã quá dựa dẫm vào Shiori.

Elena thấy vậy cũng cười khúc khích.

“Này Shikarabe, chúng ta có thể nói mấy vấn đề nội bộ của Drankam sau được không?”

“L-Lỗi của tôi. Thế giờ chúng ta nên làm gì?”

“Để xem nào….”

Elena nghiêm túc nói.

“Chờ đợi thôi.”

Quyết định đã có, cuộc chiến tranh giành “quyền lực” giữa Monica và Akira đã bắt đầu.

_*_*_*_

Monica dần mất kiên nhẫn khi đi qua cảng container.

Đúng như Shikarabe dự đoán, Monica không hề biết vị trí chính xác của Akira và đội của cậu. Cô chỉ đơn giản là lần theo hướng di chuyển và xác định rằng có thể tất cả đã đến nơi này.

Monica cố gắng loại bỏ khả năng Akira và những người khác đang tìm một lối thoát khác bằng cách thông báo với tông giọng sặc mùi đe doạ.

Tuy nhiên Akira và đội của cậu không có bất kỳ động thái nào. Điều đó đặt Monica vào một tình thế ngặt nghèo. Hệ thống vận chuyển ngừng hoạt động chỉ là tạm thời, Monica cũng không thể bắn từng thùng chứa một vì đây là hành động phá hoại và hệ thống an ninh sẽ không cho phép điều đó xảy ra.

Monica dần nghĩ đến trường hợp đối phương đã tìm thấy một lối đi bí mật nào đó ở đây mà cô không biết, và tất cả đang sử dụng nó để trốn thoát. Vậy có nghĩa là Akira và đội của cậu không hề di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Còn nếu như thật sự những kẻ mà Monica tìm kiếm không có ở đây thì dù cô có làm gì thì mọi thứ vẫn sẽ vô dụng mà thôi.

Cả hai giả định đó đều khiến Monica mất kiên nhẫn. Cô sẽ càng sốt ruột hơn nếu như tình hình hiện tại rơi vào cái sau. Trời đã bắt đầu mưa.

“Phải làm gì đây…. Mưa! Không ổn rồi…!”

Vẻ mặt điềm tĩnh đã biến mất hoàn toàn, nó càng thúc đẩy Monica đưa ra những lựa chọn cực đoan.

Monica liên lạc với “hệ thống” và đưa ra một yêu cầu mới. Nó đã được chấp nhận.

_*_*_*_

Mưa đã rơi trên nóc thùng chứa – nơi Akira và đội của cậu đang ẩn náu. Nó ngày càng nặng hạt.

Akira, người đã nhìn ra ngoài được một lúc, để ý thấy Elena đang cau mày.

“Elena-san, có chuyện gì sao?”

“Hmm? Trời đang mưa mà đúng không? Chị không biết phải làm gì tiếp theo nữa.”

“Chúng ta cứ đợi ở đây là được mà….?”

“Đấy cũng là một lựa chọn, nhưng….”

Nhìn Akira, Elena thấy dường như cậu đang thiếu kiến thức nền cần thiết để hiểu được đầu đuôi câu chuyện, vì vậy cô bắt đầu nói từ những thứ cơ bản nhất.

“Mưa ở quận phía Đông thường có sương mù không màu kèm theo, dù mật độ ở từng nơi là khác nhau. Người ta nói rằng điều này là do sương mù dày đặc ở trên bầu trời đã trộn lẫn với mưa và rơi xuống thành hạt.”

Vì thế nên Thợ săn thường nghỉ làm vào những ngày này. Mưa không chỉ khiến tầm nhìn bằng mắt thường kém đi mà còn cản trở thiết bị thu thập thông tin hoạt động, từ đó khiến việc tìm kiếm kẻ địch cũng như tầm bắn của súng kém hiệu quả hơn đáng kể. Vào những ngày có nguy cơ cao buộc phải chạm mặt với những con quái vật mạnh mẽ thì rất ít Thợ săn sẵn sàng làm việc.

Tuy nhiên ngược lại, phạm vi tìm kiếm của kẻ địch cũng vô cùng hạn chế. Một vài Thợ săn đã dám thách thức những nguy hiểm cùng cực như vậy để đến nơi mà đám quái vật mạnh mẽ trú ngụ. Và rồi, vào một ngày mưa đổ xuống như trút nước thì đã có một vài kẻ chiến thắng trở về.

Cơn mưa này cũng vậy.

Nếu toàn bộ khu vực nhà máy đều chịu ảnh hưởng thì cơ hội thoát khỏi sự truy lùng của Monica sẽ tăng lên. Trang bị mạnh mẽ đã đánh bại hai vũ khí hạng năng của Kanae và Shiori sẽ mất đi sức mạnh đáng kể. Lớp giáp trường lực cũng sẽ dễ phát hiện hơn trong mưa. Đây chính là lợi thế của đội Akira.

Nhưng cơn mưa cũng gây ra những bất lợi.

Akira và đội của cậu đang cố gắng trốn thoát khỏi đây. Nói đúng hơn thì họ chỉ cần di chuyển đến một vị trí đủ để liên lạc được với căn cứ. Hai vũ khí hình người kia đã không còn nên tất cả chỉ còn cách gọi về cứ điểm.

Khi đã liên lạc thành công thì Elena chỉ cần thông báo tình hình và yêu cầu hỗ trợ. Một kẻ phản bội được thuê bởi tàn tích đã giết tất cả Thợ săn. Sẽ mất một khoảng thời gian để đội cứu hộ có thể đến nơi. Miễn là trời không mưa thì quãng đường di chuyển đến vị trí cần thiết đó sẽ được thu hẹp đáng kể.

Tuy nhiên cơn mưa bất ngờ này đã khiến mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều. Tín hiệu có thể sẽ không đến nơi trừ khi họ phải đến gần rìa căn cứ. Monica sẽ có thêm thời gian để giết Akira và những người khác nhằm bịt đầu mối.

Trước tình hình khó khăn như vậy thì Elena đang không biết phải làm gì.

“Có lẽ Monica chỉ xác định được vị trí của ta khi hệ thống an ninh hoạt động hết công suất, cơn mưa này sẽ cản trở điều đó.”

“Nghe chị nói khá hợp lý….”

“Ừ. Nhưng chị nghĩ nếu bất chấp cơn mưa này mà lao lên thì khá bất cẩn, nhiều khả năng vị trí của ta sẽ bị lộ ngay lập tức. Vì thế nên chị đang không chắc phải làm gì tiếp theo.”

Nghe Elena nói xong, Akira gật đầu đồng ý.

“Thế em nghĩ sao Akira?”

“V-Vâng? Em ư? Xin lỗi nhưng… em cũng không biết nữa.”

“Không sao đâu.”

Nhận xét từ thái độ của Akira thì Elena thấy rằng dường như trực giác của cậu không hoạt động với mấy việc kiểu này.

-------

Shikarabe nhìn Akira với ánh mắt nghi ngờ, anh đang thích thú lắng nghe câu chuyện của Elena.

(Cậu ta không biết điều đó sao? Đây là kiến thức cơ bản mà. Sao cậu ta lại mạnh như vậy? Chuyện quái quỉ gì thế?.... Không phải, đúng hơn là bí mật của thứ sức mạnh đó đến từ đâu được chứ?)

Kiến thức chính là sức mạnh. Những hiểu biết đúng đắn sẽ dẫn đến những lựa chọn sáng suốt, giúp ta thoát khỏi nghịch cảnh và tạo nên những chiến thắng vẻ vang. Nhưng Akira không hề biết đến thường thức. Và theo lẽ tự nhiên thì cậu sẽ không thể đưa ra những quyết định chính xác, cái chết sẽ đến như một lẽ tất yếu.

Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Akira vẫn sống sót. Cậu đã lấy những cú ngã đau điếng trong suốt hành trình làm Thợ săn để rút kinh nghiệm và tự rèn luyện bản thân. Chẳng có gì giúp con người ta tiến bộ nhanh hơn việc tự mình trải nghiệm thất bại. Cái cách Akira liều lĩnh chiến đấu trong chiến dịch Tankrantula, dưới góc nhìn của người khác là điên rồ, nhưng với Akira thì nó là chuyện hiển nhiên. Sẽ không bất ngờ nếu như cậu mạnh như vậy, nhất là sau khi đã phải trải qua cảm giác nguy hiểm cận kề cái chết không biết bao nhiêu lần, nhiều đến mức nó ăn sâu vào trong tiềm thức Akira.

Shikarabe gần như bị thuyết phục khi suy nghĩ theo hướng đó. Nhưng anh nhanh chóng lắc đầu.

(Vì vậy, nếu cậu ta mạnh đến thế thì dù có trẻ và yếu ớt đến đâu thì mình chắc chắn không thể khinh thường sức mạnh bên trong đó. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy….)

Càng nhìn vào Akira, cảm giác mông lung càng khiến Shikarabe dần mất niềm tin vào trực giác của bản thân. Nghĩ vậy, Shikarabe hướng mắt sang phía người không khiến anh phát điên vì hoang mang. Đó chính là Togami, anh thầm gật đầu.

(Thằng nhóc kia…. Nó có mạnh hơn những đứa khác không? Hừm, không tệ. Mình chẳng thể đè đầu cưỡi cổ nó mãi được rồi.)

Đối với những người mà Shikarabe có thể sử dụng trực giác thì anh sẽ dễ dàng tìm hiểu và đánh giá được khả năng của họ. Và đương nhiên, Shikarabe không hề để cảm xúc cá nhân xen vào.

-------

Togami nhìn ra bên ngoài với vẻ mặt u sầu. Đầu cậu rũ hẳn xuống trước những lời phê binhg của Shikarabe giờ đã ngẩng lên một cách vững chắc. Buồn bã hay tự ti không làm cậu mạnh mẽ hơn. Togami tự nhắc nhở bản thân mình như vậy. Tâm trạng lúc này sẽ không cản trở cậu thực hiện mong muốn của mình.

Nhưng vẫn sẽ có những thứ đã mất đi vĩnh viễn. Sự tự tin đến kiêu ngạo là một ví dụ, dù đúng là cậu đã bị ảnh hưởng tiêu cực từ nó nhưng cũng nhờ tính cách này mà Togami đã mạnh hơn đáng kể so với lúc chập chững gia nhập Drankam.

Nếu có thể lấy lại nó ngay bây giờ thì sức mạnh của cậu sẽ tăng lên mà không bị ảnh hưởng bởi “tác dụng phụ”. Nhưng mọi thứ đối với Togami hiện giờ rất khó khăn. Shiori chợt gọi cậu.

“Togami-sama, tôi có thể hỏi cậu một chút được không?”

“…Có chuyện gì vậy?”

“Nếu không phiền thì tôi có thể giúp Togami-sama hộ tống Aegio-sama. Cậu thấy sao?”

Aegio, người hiện giờ chỉ còn mỗi cái đầu, được Togami mang bên mình theo lệnh của Shikarabe. Đây là bằng chứng cho thấy anh không xem Togami là một Thợ săn chiến đấu tuyến đầu, nhưng nó cũng là một nhiệm vụ quan trọng.

Nếu để trách nhiệm này cho Shiori thì cậu sẽ về phe được bảo vệ trong tổ đội này. Suy nghĩ đó khiến Togami hơi do dự. Tuy nhiên cậu lại nhớ rằng Shikarabe đã yêu cầu cậu bảo vệ Reina, vì lẽ đó nên Togami quyết định sẽ giao lại Aegio cho Shiori.

“Tôi hiểu rồi. Nhờ cô.”

Shiori nhận lấy Aegio, cô cảm ơn và rời đi.

Chắc Aegio sẽ được đem cho Reina bảo vệ. Điều đó là quá rõ ràng.

Reina sẽ làm gì? Cô sẽ dùng nó để biến mình thành một kẻ được bảo vệ? Hay cô sẽ cùng cậu bảo vệ Aegio?

Togami thầm nghĩ, nhưng sau đó cậu nhận ra rằng mình chẳng có quyền gì để can thiệp vào quyết định của cô. Togami gạt vấn đề đó qua một bên.

Cậu lại hướng ánh mắt ra ngoài. Nét mặt Togami nhăn lại ngay lập tức khi nhìn thấy thứ gì đó, nó bất ngờ đến mức khiến cậu quên mất trái tim nặng trịch của bản thân.

“Có ai đó ở bên ngoài!! Số lượng khá lớn!!”

Trong tầm nhìn của Togami lúc này là rất nhiều bóng người lang thanh quanh cảnh container dưới trời mưa tầm tã.

-------

Togami nhận ra thứ kì lạ kia sớm hơn Elena. Cô đang tìm kiếm chúng thông qua thiết bị thu thập thông tin, nhưng cơn mưa lớn kia đã ngăn cản tất cả.

Tuy nhiên, nhờ có Togami thông báo nên Elena đã khoanh vùng được khu vực cần quét. Một lúc sau, Elena không khỏi giấu nổi sự kinh ngạc.

“Chắc chắn ở đó có người, nhưng số lượng tương đối lớn. Họ đang đi đâu sao… Hình như tất cả đang cố tản ra xung quanh.”

Shikarabe gầm gừ.

“Đơn vị điều tra mới được điều đến à?”

“Không phải, đông thế này thì…. Tôi không liên lạc với họ được. Mọi thứ rất kỳ lạ.”

Sara cũng cau mày. Việc không kết nối được có thể là do sự cố đường truyền. Nhưng tình huống này thì khác, không hề có dấu hiệu cho thấy đây là một hành động chi viện hay khảo sát khu vực.

Dù có khả năng họ là đồng minh, nhưng Sara không thể không nghi ngờ. Elena cũng gật đầu với suy nghĩ đó.

Thường thì lẽ ra Elena sẽ tiếp cận họ ngay lập tức để kiểm tra chi tiết, nhưng giờ nếu làm vậy thì vị trí của cô cùng toàn đội sẽ bị lộ. Vì thế nên Elena lựa chọn rằng sẽ không rời khỏi container. Mỗi người đều sử dụng thiết bị thu thập thông tin và khả năng quan sát của bản thân để theo dõi đám người kì lạ đó. Số lượng đang ngày càng tăng lên, trải rộng toàn bộ cảng container. Nhìn thoáng qua thì dường như đây chỉ là một vài bóng người lẻ tẻ vì khu vực này rất rộng lớn. Tuy nhiên số lượng mà Elena xác nhận được đến thời điểm này đã vượt quá con số 100.

Bằng thiết bị thu thập thông tin đã được Alpha sửa đổi và nâng cấp để cải thiện khả năng phân tích, Akira nhanh chóng thấy được những dữ liệu gửi về mà đáng lẽ ra đã bị cơn mưa kia che lấp.

“Elena-san…. Đây không phải kẻ địch, nhưng cũng không phải đồng minh của ta đâu.”

Những người khác dần hiểu được ý của Akira khi nhìn thấy hình ảnh hiện lên rõ mồn một từ thiết bị thu thập thông tin cá nhân.

Nét mặt Reina căng thẳng vì sợ hãi.

“X-Xác chết sống dậy sao….”

Ngay cả Togami, người đã quen nhìn thấy xác người khi còn sống ở khu ổ chuột, cũng phải run lên trước cảnh tượng đó.

“C-Chuyện quái quỉ gì đang xảy ra vậy?”

Một vài xác chết đi thất thểu với bộ dạng vô hồn, da xanh xao, trán dính đầy vết đạn đến mức không thể phân biệt được liệu họ còn sống hay đã chết. Tất cả đang đi loanh quanh như những con rối bị đứt dây, thậm chí còn có vài xác không đầu.

Một số đang đội mũ bảo vệ. Tuy nhiên, với cái lỗ to tướng ở tấm kính chắn kia thì tất cả đều tin rằng thứ bên trong kia đã tan nát hết cả rồi. Hơn nữa, đống mũ đó dường như đã được cố định vào bộ đồ gia cường nhằm giữ đúng vị trí khi vận động mạnh.

Akira dần đề cao cảnh giác.

“Ai đang điều khiển họ vậy?”

Togami bất giác nhìn Akira với vẻ ngạc nhiên.

“Đợi đã! Có người đứng đằng sau điều khiển chúng ư?”

“…Không, họ đã chết rồi mà. Vì thế nên tôi nghĩ chắc phải có người khiến tất cả di chuyển được như vậy chứ, phải không?”

“Ư-Ừ, chắc thế….”

Akira thở phào nhẹ nhõm.

Akira, người thường xuyên bị Alpha điều khiển thông qua bộ đồ gia cường, đang có cảm giác rằng việc đống xác chết kia di chuyển được kia là chuyện bình thường.

Nhưng từ phản ứng của Togami thì Akira đoán rằng suy nghĩ của mình có hơi kì quặc và cố gắng lấp liếm.

Shikarabe đang không hiểu lý do vì sao lại vậy, nhưng sau khi nghe câu hỏi của Akira thì anh đã hiểu vấn đề ngay lập tức. Shikarabe bị thuyết phục hoàn toàn và tiếp tục đào sâu nguyên nhân dựa theo quan điểm đó của cậu.

“Tôi nghĩ có thể họ đang mặc một bộ đồ gia cường có thể thao túng được từ xa. Những Thợ săn cùng đội của tôi sử dụng chúng rất nhiều. Nó hỗ trợ thể lực của con người trong các tình huống cấp bách như ngất xỉu chẳng hạn. Xác chết cũng phải ngoại lệ. Vậy thì….”

Nói đến đây, Shikarabe lắc đầu.

“…Chà, nếu thế thì không ổn.”

Carol cười khúc khích và ra dấu đồng tình.

“Trí tưởng tượng của anh phong phú quá nhỉ. Cứ cho là giả thuyết của anh là đúng đi, rằng chúng là những Thợ săn đã chết bên trong khu nhà máy. Nhưng lúc trước Monica đã nói là đám quái vật dưới trướng cô ta đã dọn dẹp hết rồi mà, phải không?”

“Tôi biết.”

“Và không đời nào mấy Thợ săn đó lại trao quyền điều khiển bộ đồ của mình cho Monica đâu. Nhất là dưới tình trạng liên lạc và tín hiệu điều khiển từ xa đang bị tắc nghẽn nặng đến mức này.”

Shikarabe thở dài.

“Cũng có một câu chuyện ma kể về một Thợ săn đã chết ở tàn tích Mihazono này…. Hắn ta đã sống dậy, đi lang thang khắp nơi, tấn công mọi kẻ mình bắt gặp, chỉ để tìm cho bằng được bạn tình của mình….”

“…Nhưng câu chuyện của anh nó bắt nguồn từ khu vực thành phố cơ mà. Đây là khu nhà máy đấy nhớ không? Cho tôi lạc quan tí đi chứ.”

Nếu chỉ đơn giản là xác chết trỗi dậy thôi thì còn có thể dùng súng chống quái vật để tấn công. Việc người chết cử động không có gì quá đáng sợ.

Nhưng tên đàn ông đứng đằng kia là một Thợ săn được điều đến khu vực nhà máy để điều tra, tất nhiên là hắn đã được trang bị vũ khí tốt hơn. Xét theo chuyển động lẫn cách cầm súng thì có vẻ như cái xác kia có thể sử dụng vũ khí thành thục mà không gặp trở ngại gì. Một nỗi rắc rối thật sự.

Các xác chết dần di chuyển ra xa hơn. Monica cũng thay đổi điểm đến. Cô nhảy thẳng vào bên trong cảng container và bay xung quanh như thể đang tìm kiếm thứ gì đó. Một lúc sau, cô tiếp đất ngay trên một chồng container gần nơi ẩn náu của Akira và đưa mắt nhìn ra xung quanh.

Tất cả cũng cảnh giác quan sát động tĩnh của Monica. Dường như cô chỉ đang tình cờ đáp xuống đây chứ không biết vị trí cụ thể. Dù nghĩ vậy nhưng họ vẫn theo dõi sát sao kẻ địch đằng kia và tự hỏi liệu mình đã bị lộ chưa.

Diễn biến tiếp theo đã nằm ngoài dự đoán của tất cả. Monica di chuyển dứt khoát, hướng ánh mắt thẳng về phía Akira và đội của cậu. Nụ cười kia sâu hơn, thâm hiểm hơn khi chuẩn bị bắn khẩu pháo laze nhắm thẳng vào chiếc container như thể rất tự tin với lựa chọn của mình. Carol không thể không thốt lên đầy bất ngờ.

“Không thể nào!! Chúng ta bị phát hiện rồi sao?!”

Akira cũng không tin là Monica đang diễn kịch. Cậu đứng ngồi không yên khi nhìn thấy ánh sàng rò rỉ ra từ miệng khẩu pháo laze đang nạp năng lượng.

Tâm trí Akira chợt nhớ lại cảnh tượng mà cậu đã từng thấy trước đây – đó là lúc khẩu pháo laze thổi bay con quái vật tiền thưởng có giá 2 tỷ Aurum.

“Carol… cái thùng chứa này có… chịu nổi phát bắn kia không?”

Carol gượng cười.

“Tôi chịu….”

Nghe thấy vậy, Elena đã ra lệnh ngay lập tức.

“Ra ngoài ngay!! Carol!! Mở cửa !!”

Carol chạy về phía cửa container và vội vàng mở nó ra. Akira, Sara và Shikarabe chạy theo sau với khẩu súng cầm sẵn trên tay để có thể tấn công Monica ngay khi ra được bên ngoài.

Nhưng Shiori và Kanae vẫn đứng im tại chỗ.

“Kanae!”

“Nghe rõ!”

Kanae tóm lấy Reina, người đang định chạy theo Akira và những người, để ngăn cô lại. Thấy vậy, Togami đứng chết trân vì ngạc nhiên.

Tiếp đến, Shiori rút kiếm ra hướng thẳng về phía Monica.

Monica bắn khẩu pháo laze. Sóng ánh sáng được giải phóng với nguồn năng lượng dày đặc, đủ sức tàn phá tất cả. Sức mạnh kinh hồn kia có thể phá huỷ bất cứ bộ đồ gia cường nào.

Cùng lúc đó, Shiori vung kiếm. Đòn tấn công được truyền toàn bộ năng lượng còn lại từ chuôi kiếm về lưỡi kiếm, nó lớn đến mức thanh kiếm bị phân huỷ ngay tức khắc.

Lớp giáp trường lực bên ngoài đã bao phủ hoàn toàn các hạt tích điện đang phân tán mạnh mẽ kia, tạo thành một lưỡi kiếm ánh sáng khổng lồ.

Khoảnh khắc tiếp theo, lưỡi kiếm cắt xuyên qua chiếc thùng container từ bên trong như chém không khí rồi va chạm trực tiếp với sóng ánh sáng bắn ra từ khẩu pháo laze của cựu thế giới.

Tác động tạo ra từ điểm tiếp xúc thổi bay những giọt mưa đang rơi xuống. Vụ nổ hình bán cầu nhanh chóng nhấn chìm toàn bộ khu vực.

Bình luận (0)Facebook