Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 117: Bất thường

Độ dài 9,388 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-14 21:45:46

Duck: Bánh tráng đê!! Ai ăn bánh tráng đê!! 

Đừng đọc vội, t chưa edit xong đâu :D 20p nữa quay lại nhé (sau khi thấy dòng bị xóa là đọc được rồi)

Enjoy!!

---------------------------------------------

Akira và đội của cậu đang di chuyển qua khu vực nhà máy để đến điểm A89, nơi được cho là có rất nhiều Thợ săn đang ẩn náu. Lộ trình khá dài dơi vì Elena muốn tránh phải vào bên trong các tòa nhà – những nơi mà hai vũ khí hình người kia không thể tiếp cận được. Tuy nhiên kế hoạch vẫn diễn ra rất thuận lợi. Hai nhân lực mạnh mẽ kia đang dẫn đầu và tiêu diệt mọi quái vật xuất hiện trên đường đi, giúp tất cả tiến lên với tốc độ nhanh hơn dự kiến.

Cánh tay phải của Hex là một khẩu súng máy cỡ đại được lắp trực tiếp từ phần khuỷu tay trở xuông. Băng đạn khổng lồ gắn sau lưng giúp lượng hỏa lực có thể duy trì trong một thời gian dài với sức công phá mạnh mẽ. Đám drone đi ngang qua đã bị nhấn chìm hoàn toàn bởi làn đạn bay đến như vũ bão. Cánh tay phải thì được trang bị một khẩu pháo lớn. Vì đang ở khu vực bên ngoài các tòa nhà nên nó cũng đụng độ phải con quái xe tăng nhiều chân mà Akira đã từng chiến đấu ngày hôm trước. Nhưng không có ngoại lệ nào cả, con quái cũng nổ tung đầy bất lực sau khi trúng đạn của Hex.

Akira ngạc nhiên cực độ trước phong cách chiến đấu không khoan nhượng của hai thứ vũ khí kia.

“Tuyệt thật, chắc vì thế nên thành phố mới không dám điều động chúng đi ngay từ đầu.”

“Cậu cũng biết cái thứ đó dùng để bảo vệ thành phố mà. Đến cả đám quái vật kia mà còn không tiêu diệt nổi thì nói chuyện gì nữa, phải không?”

“…A-À, ừ.”

Kanae hoàn toàn không bận tâm đến thái độ chưng hửng của Akira. Dù cho đang bị cậu nhìn với vẻ thắc mắc thì cô cũng chỉ đáp lại bằng một nụ cười trêu chọc.

“Ồ? Cậu Akira tò mò về cơ thể của tôi đến vậy sao? Chắc cậu cũng trạc tuổi tôi nhỉ?”

“Không, không phải.”

“Thôi nào, không cần phải giấu. Tôi không phiền đâu.”

“Không, tôi không giấu gì cả!”

Đúng vậy, Akira chẳng giấu giếm gì cả vì cậu đâu có nghĩ như thế. Cùng lắm thì chỉ có Carol mới phần nào thu hút ánh nhìn cậu, nhưng đó là điều đương nhiên khi cậu phải đi cùng với một người ăn mặc như vậy. Akira không thể phản bác lại Kanae khi cô chỉ ra điều này.

“Tôi không quan tâm mấy thứ đó…. Nhưng mà này, cô không mang theo vũ khí sao? Súng của cô đâu?”

“Hmm, tôi không rành về súng lắm.”

“Hả? Không rành…. Là sao?”

Akira ngày càng nghi ngờ khi tiếp tục nhìn chằm chằm Kanae, nhưng cô chẳng hề bận tâm.

“Không sao đâu. Tôi với Shiori là vệ sĩ của cô chủ mà.”

Hỏi thêm cũng vô ích. Akira nghĩ vậy và quyết định không gì nữa. Cậu cũng nhớ rằng ít nhất thì Kanae cũng có thể tự mình chiến đấu, thậm chí cô còn giỏi đến mức không bị Shiori – người rất quan tâm đến sự an toàn Reina bắt phải mang súng theo, nghe chừng Shiori không can thiệp quá nhiều đến mấy chuyện này.

“…Chúc cô hoàn thành tốt công việc.”

“Tôi ổn mà. Tôi là một vệ sĩ chân chính đấy nhé. Dù cho có mắc mấy lỗi lặt vặt thì cứ chăm chỉ làm việc của mình là được thôi.”

“Ừ….”

Đó là lý do vì sao mà Kanae được phép trưng ra thái độ thoải mái đó. Đây là bằng chứng cho thấy cô có đủ khả năng để giải quyết những tình huống nguy hiểm. Akira nghĩ vậy và thầm nhận định rằng lời giải thích của Kanae rất thuyết phục.

“Còn mấy chuyện này nữa tôi cũng phải nói với cậu. Công việc của tôi là bảo vệ cô chủ, vì thế nên đừng có mong là tôi sẽ giúp đỡ cậu Akira nhé. Làm ơn thông cảm cho tôi ha.”

Xét trên thực tế là Kanae đã tuyên bố rõ ràng rằng người mà cô hộ tống chính là Reina, và cô sẽ không hỗ trợ chiến dịch giải cứu này. Nếu cần thiết thì Kanae sẵn sàng bỏ rơi tất cả và bỏ trốn cùng Reina. Miễn là Elena thấy ổn với điều đó thì cô cũng sẽ không làm những chuyện thừa thãi.

Và Elena đã chấp nhận điều kiện này.

Reina và hai cô hầu gái kia được xem như là một người chứ không phải tổ đội. Nếu tách Kanae ra thì có hai, nhưng rốt cục thì Shiori cũng có cùng quyền hạn lẫn vị trí như Kanae. Còn chưa kể đến việc khả năng của Reina thấp hơn hai người kia một bậc. Sức mạnh tổng thể của cả Reina, Shiori và Kanae được Elena đánh giá theo góc nhìn là một cá nhân riêng biệt. Điều này cũng có nghĩa là trên hợp đồng họ cũng chỉ là một người, tức là thù lao trả cho cả ba sau khi hoàn thành yêu cầu sẽ chỉ bằng với những người khác trong đội mà thôi.

Shiori với sức chiến đấu vượt trội cùng với Kanae đứng bên cạnh làm tấm khiến để bảo vệ Reina thì sức mạnh của họ vượt xa những người khác, kể cả khi có lấy Akira hay ai đó ra làm tiêu chuẩn so sánh đi chăng nữa. Vì vậy, công bằng mà nói thì đội Reina đang làm một yêu cầu rẻ mạt.

Elena hài lòng với lời giải thích đó, mặc dù đã có ý kiến lại với bên đưa ra yêu cầu nhưng nhìn chung thì cô cũng không có gì để phàn nàn. Elena xem đây là một sự bổ sung nhân lực đáng giá, vượt cả những gì cô mong đợi.

Ngoài ra, bằng cách xem Shiori và hai người kia là thành viên thuộc đội Shikarabe thì chính anh hoặc Drankam sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề phát sinh về sau, đây là thứ mà Elena đã bắt bên đưa ra yêu cầu phải chấp thuận.

Akira nhận thức rõ về sức mạnh của Shiori vì cậu đã từng chiến đấu với cô trước đây. Akira hoàn toàn hoan nghênh Shiori, kể cả khi cô có đi cùng Reina và Kanae đi chăng nữa. Với cái gật đầu của Elena thì cậu cũng không có gì phàn nàn, mặc cho đôi lúc Kanae có hơi lơ đễnh hay thoải mái thái quá.

“Ừ, cứ làm những gì cô muốn. Bỏ mặc chúng tôi lúc nào cũng được, nhưng nếu cô định dùng tôi, Elena-san hoặc bất kỳ ai khác làm mồi nhử thì tôi sẽ giết cô.”

“Nghe rõ!”

Kanae mỉm cười đáp lại lời cảnh báo của Akira, vì thế nên cậu nghĩ rằng kế hoạch của mình đã được truyền đạt đầy đủ.

Đúng là Kanae đã tiếp thu hoàn toàn nhưng cô cũng không thể nghĩ xa đến mức rằng Akira sẽ thực sự muốn giết mình. Kanae thầm tưởng tượng ra khung cảnh đó và nghĩ nếu thế thật thì chắc sẽ vui lắm.

_*_*_*_

Reina cố gắng ngẩng đầu lên với hai hàm răng đang nghiến chặt, như thể nếu không chú ý dù chỉ một chút thôi thì cô sẽ ngã luôn vậy. Đầu cô lúc này chất đầy nỗi u sầu với sức nặng không tưởng. Reina trông rất khó khăn vì chính bản thân cô đang cố gắng hết sức để chống chọi lại cảm giác đó. Nhưng tất cả chỉ là tự huyễn. Cảm giác tự ti, cảm giác như chính mình đang là người duy nhất làm níu chân toàn đội cứ ngày một lớn dần. Reina cố gắng kìm nén nó lại.

Reina cảm nhận được ánh mắt của Togami. Cô cũng phần nào hiểu được điều gì đó từ phía bên kia và vô thức hướng ánh mắt ủ rũ về phía cậu trai đó.

“…Gì hả?”

“O-Ơ, k-không có gì đâu.”

“…Ừ.”

Reina tiếp tục nghiến răng đáp lại. Cô chỉ có thể trả lời như thế mà thôi. Nếu để cảm xúc lấn át bây giờ thì cô sẽ quay trở lại con người cũ mất. Cô sẽ biến thành một tên ngu ngốc và khiến ai đó tấn công Akira, rồi dẫn đến hậu quả là đẩy Shiori phải chiến đấu một mất một còn với chính cậu. Cô không muốn điều đó xảy ra một lần nữa. Với sự cầu khẩn thành tâm thì Reina đã kiềm chế được bản thân. Tuy nhiên, điều đó không thể xóa bỏ được cái tôi mạnh mẽ của cô – thứ khởi nguồn của toàn bộ câu chuyện. Reina hít thở sâu, từ từ xoa dịu những cảm xúc tiêu cực đang trào dâng bên trong mình.

(…Bình tĩnh lại nào…. Mình là một Thợ săn được hộ tống. Mình không thể nói gì để thay đổi điều đó. Vì vậy…. Hãy chấp nhận trước đã….)

Reina nhìn Togami với suy nghĩ tiêu cực rằng cậu đang buộc tội cô vì đã níu chân toàn đội.

(Tôi biết cậu đang nghĩ là “Tại sao tao lại phải chiến đấu và bảo vệ một đứa con gái vô dụng chỉ vì cấp trên bảo phải như làm vậy chứ!?”…. Nhưng tôi không trách cậu đâu…. Vì suy nghĩ như vậy… là điều đương nhiên….)

Tự trách bản thân hay suy nghĩ quá nhiều vào một thứ tiêu cực sẽ không khiến mọi chuyện trở nên tốt hơn. Năng lượng này phải được dành cho việc lên tiếng bằng chính năng lực lẫn ý chí của bản thân. Reina tự nhủ như vậy và cô đã có động lực để làm thế.

(Mình phải cố gắng hết sức. Mình đâu cần ai hộ tống chứ. Phải khiến bọn họ nghĩ như vậy. Đó là điều tốt nhất mình có thể làm bây giờ. Tiến lên!!)

Reina bị cuốn vào vòng xoáy tự thúc đẩy bản thân. Cô xua tan đi vẻ ủ rũ với niềm quyết tâm hiện rõ trên khuôn mặt.

Nhưng thứ động lực quá hời hợt.

Hai vũ khí hình người kia đang đảm nhiệm vai trò chính là tiêu diệt quái vật số lượng lớn. Chúng chính là bầy mà Akira cùng đội của cậu đã chạm trán lần trước. Và tất nhiên, số lượng nhiều sẽ giúp một vài con lẻn được ra hàng sau.

Akira và đội của cậu có thể tự mình đối phó với chúng, tất cả đều nhận thức được nguy cơ này. Điều đó cũng đúng với Reina.

Tuy nhiên Reina đã quá tập trung vào sự thúc đẩy bản thân mà quên mất phải chú ý xung quanh.

Và ngay lúc đó, một con quái nhiều chân cỡ nhỏ bị hư hại nặng do phải hứng chịu loạt đạn từ trước đã gục xuống gần chỗ Reina. Xui xẻo hơn là con quái kia đã tạm thời lấy lại được quyền điều khiển và nó bắt đầu di chuyển và há to chiếc miệng của mình về phía Reina.

Reina cũng đã phát hiện ra nó. Nhưng phản ứng của cô đã bị trì hoãn nghiêm trọng.

(Chết tiệt!....)

Reina cố gắng chĩa súng về phía con quái ngay khi nhận ra nó. Nhưng ngay chính bản thân cô cũng hiểu rằng không kịp nữa rồi. Và như thể khả năng của cô đủ lớn để nhận ra toàn bộ, sự né tránh và phản công lại của Reina đã không thể theo được tốc độ của con quái.

Tuy nhiên Reina vẫn sống sót mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Kanae đã nhảy lên và dẵm nát đầu con quái đó ngay lập tức.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cô quay trở lại chỗ Akira như không có chuyện gì xảy ra.

“Như tôi vừa mới nói, cô chủ có hơi lơ là cảnh giác khi khám phá mấy tàn tích kiểu này….”

“Không, đừng có quay lại đây nữa, về chỗ Reina đi! Pha vừa rồi suýt soát lắm đấy!”

“Không, không. Cậu Akira đang nói cái gì thế? Tôi đã làm xong rồi đây. Shiori cũng không phàn nàn gì cả. Thậm chí cô ấy còn cố gắng trì hoãn việc cố gắng tiêu diệt con quái đó để đảm bảo là tôi làm đúng việc của mình cơ mà.”

Kanae đang cười rất tươi. Akira liếc nhìn Reina và thấy Shiori đang đứng bên cạnh cô, cậu nghĩ chắc Kanae nói đúng.

Cuộc trò chuyện kia đã đến tai Reina, cô bất giác nhìn Shiori. Không ai nói lời nào và Shiori chỉ biết im lặng nhìn lại cô chủ mình.

Thực tế là Shiori đã chờ đợi. Nếu Reina có thể tự mình xử lý tình huống đó thì tốt thôi. Nhưng ngược lại, nếu không được thì Kanae đến muộn vì nghĩ cô chủ sẽ tiêu diệt được nó thì Shiori có thể lấy đây làm cái cớ để khiển trách Kanae nhằm bắt cô làm việc chăm chỉ hơn một chút. Đó là ý định thực sự của Shiori.

Nếu đúng như dự tính thì những con quái vật kia sẽ bị Shiori tiêu diệt ngay trước khi chúng kịp làm gì Reina.

Reina run lên vì tức giận, cô đã mắc phải một sai lầm ngớ ngẩn.

Mình đâu cần ai hộ tống chứ. Ngay khi dồn hết quyết tâm để khẳng định điều đó thì cô đã bị sự ngu ngốc và chủ quan của bản thân vùi dập không thương tiếc. Reina đang rất tức giận và tự trách chính mình khi đã để lỡ cơ hội đó.

Chán nản chồng chất chán nản, trái tim Reina ngày càng nặng trĩu.

Nếu đến mức này thôi thì chưa thể khiến mình nản lòng được. Reina tự nhủ như vậy với hàm răng đang nghiến chặt hơn bao giờ hết.

_*_*_*_

Đã có một vài tiếng xấu của Reina đến được tai Togami, nhưng cậu không có ý định phán xét hay đánh giá cô vì những lời đồn chưa xác thực kia.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng là từ góc nhìn cá nhân thì cậu thấy việc Reina bị xem như là một người được hộ tống trong tổ đội là điều không thể tránh khỏi. Dù vậy nhưng cậu vẫn không cảm thấy bất mãn hay khó chịu gì với Reina.

Mà thậm chí cậu còn có một sự đồng cảm nhất định với cô.

Chính cảm giác quen thuộc, thứ suy nghĩ rằng cả cậu và Reina đều là những kẻ ngáng chân người khác.

Nếu Reina thấy vui vẻ hay thoải mái vì điều đó thì chắc chắn Togami sẽ không hài lòng, thậm chí là ghét cay ghét đắng cô, mặc cho Reina có được hộ tống hay không.

Tuy nhiên mọi thứ diễn ra trước mắt Togami lại khác. Bầu không khí xung quanh Reina chẳng có vẻ nào chứng minh cho điều đó. Reina không tham gia đội này vì cô muốn, và mặc dù biết bản thân chẳng khác gì một bình hoa di động những cô vẫn cố gắng hết sức theo cách của mình. Togami có thể phần nào cảm nhận được sự quyết tâm trong cùng cực của cô. Togami thấy Reina lúc này như là một tấm gương phản chiếu hình ảnh của chính mình.

Vì vậy, Togami vô thức nhìn sang Reina, nhưng cô đã nhanh chóng phát hiện ra và đáp trả lại bằng ánh mắt thù địch. Togami cũng không biết trong lòng Reina lúc này đang nghĩ gì, nhưng cậu chỉ tự giải thích với chính mình va cười khổ.

(Cô ghét tôi sao…. Chà, cũng đúng thôi…. Tôi là loại người như vậy đấy.)

Thực tế thì Togami không thích Reina. Dù cả hai đều là Thợ săn trẻ thuộc Drankam nhưng Reina không sống trong ký túc xá cùng những người khác, mà cô ở bên trong bức tường kia, thậm chí Reina còn có một cô hầu gái đi cùng. Cậu cảm thấy khó chịu vì cho rằng Reina đang giễu cợt những Thợ săn khác.

Tuy nhiên những vấn đề cỏn con đó giờ không còn quan trọng với Togami nữa. Cậu đang quá bận rộn với việc tìm lại sự tự tin trước đây của bản thân, cậu chẳng có hơi đâu mà quan tâm đến hoàn cảnh của người khác như trước kia đã từng.

Điều này đã loại bỏ sự căm ghét vô thức của Togami dành cho Reina. Cậu đã có nhìn cô với ánh mắt dễ chịu hơn.

Reina, qua góc nhìn không còn sự tự tin thái quá đến mức kiêu ngạo kia, không phải là một tiểu thư con nhà giàu đáng ghét, không phải là kẻ chỉ biết ngồi mát ăn bát vàng, làm Thợ săn như một thú vui tiêu khiển với một người hộ tống lúc nào cũng kè kè bên cạnh. Reina chỉ là một cô gái đang cố gắng chống chọi lại một thứ gì đó trong tuyệt vọng mà thôi.

(Cô ấy sống bên trong bức tường cơ mà. Chắc nhà phải giàu lắm…. nhưng nhìn vẻ mặt kia thì chắc mỗi nhà mỗi cảnh rồi.)

Sau khi quyết định rằng Reina và hai cô hầu gái kia sẽ đi cùng đội mình thì Shikarabe đã chỉ đạo Togami hộ tống cả ba ở phía sau.

Togami phần nào đoán được lý do vì sao Shikarabe lại làm vậy. Reina càng an toàn thì Shiori sẽ càng rảnh tay hơn khi phải tập trung toàn lực để bảo vệ cô chủ mình. Vì vậy, nếu Togami tập trung bảo vệ Reina thì hiệu quả làm việc của toàn đội sẽ tăng lên.

Ngay cả khi mấy mệnh lệnh đó có hợp lý thật đi chăng nữa thì Togami vẫn sẽ không hài lòng nếu chúng bắt cậu bảo vệ một tên giàu có không có sức mạnh chiến đấu. Nhưng nếu đó là Reina thì lại khác, cậu không hề bất mãn khi phải bảo vệ cô. Thậm chí là Togami sẵn sàng làm hết sức có thể.

Nếu Shiori dùng toàn lực để bảo vệ Reina thì chắc chắn là cô sẽ an toàn tuyệt đối. Khẳng định đó chứng minh rằng Shiori có sức mạnh vượt trội so với Reina, và nếu Shiori chấp nhận để cậu bảo vệ Reina thì đồng nghĩa là cô đã công nhận khả năng của cậu. Nghĩ vậy, Togami lại càng quyết tâm bảo vệ Reina hơn.

Tuy nhiên, cảm xúc bộc phát quá mức sẽ khiến con người ta không thể kiểm soát được suy nghĩ. Togami đã không kịp thời phản ứng ngay lập tức với quái vật máy móc đang tấn công Reina.

Cả Kanae, người đã tiêu diệt con quái đó cũng như Shiori, vệ sĩ chính luôn đứng ngay sau Reina, đều không đổ lỗi cho Togami.

Shikarabe cũng vậy, anh chỉ khẽ thở dài và không nói gì.

Togami bị nhấn chìm hoàn toàn. Cậu đau khổ nhận ra sai lầm của bản thân, thậm chí đó còn chẳng thể xem là một sai lầm. Nhưng Togami vẫn không nản lòng.

(…Chưa được! Mình vẫn chưa….!)

Bằng chút ý chí còn sót lại, Togami nhìn về phía trước. Ngay cả khi có là một kẻ ngáng đường đi chăng nữa thì cậu cũng không có lý do gì để ngừng tiến lên. Với khát vọng mãnh liệt như ngọn lửa âm ỉ không bao giờ tắt, Togami không hề dừng lại.

_*_*_*_

Akira và toàn đội đã đến nơi, điểm A89 là một nhà máy được đặt tên là nhà máy A để thuận tiện khi đọc.

Elena rút dây động rừng bằng cách bắn đống hàng hóa phía bên trong – nơi mà đám quái vật đang dùng làm nơi đột kích từ phía sau lưng. Sau đó đám quái vật lần lượt mọc lên như nấm sau mưa. Nếu Akira và đội của cậu buộc phải dụ tất cả ra bên ngoài vì nếu chiến đấu bên trong sẽ khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn.

Hai vũ khí hình người là nhân tố khác biệt. Chúng đã đàn áp đám quái vật ẩn náu xung quanh với hỏa lực áp đảo. Lượng viện binh đến sau đó đã bị tiêu diệt sạch sẽ. Elena bắn hạ một chiếc drone lảng vảng ngoài tầm tấn công của Hex nhằm ngăn bất cứ lệnh bổ sung quân lực nào.

“Được rồi. Chúng tôi sẽ tiến vào bên trong, hai ngươi sẽ bảo vệ nơi này cho đến khi tất cả quay trở lại.”

Hex và Houna đáp lại bằng chiếc micro gắn bên ngoài.

“Tôi sẽ cố gắng. Nếu gặp nguy hiểm thì hãy quay lại ngay lập tức. Có bầy quái vật nào tấn công từ bên trong kia thì tất cả chỉ cần chạy ra đây và để phần việc còn lại cho chúng tôi.”

“Được, nhờ cả vào hai người.”

Elena cười nhẹ đáp lại rồi quay sang Akira và những người khác.

“Chúng ta sẽ vào nhà máy A này và đến điểm A89. Số lượng kẻ địch bên trong đã giảm đáng kể rồi nhưng không được mất cảnh giác. Dù có bản đồ rồi thì cũng đừng quá tự tin. Một số lối đi có thể đã bị chặn lại rồi. Hãy hết sức cẩn thận, rõ chưa?”

Bắt đầu với Akira, cậu gật đầu đầy mạnh mẽ và những người khác cũng vậy. Elena ra dấu hài lòng.

“…Được! Vậy chúng ta đi thôi!”

Theo lệnh của Elena, Akira và tất cả mọi người nhanh chóng tiến vào bên trong.

-------

Nội thất bên trong nhà máy A này vẫn ở tình trạng hoàn toàn mới, ngoại trừ dấu vết chiến trận đang rải rác khắp mọi nơi. Điều này có nghĩa là nhà máy vẫn đang hoạt động và chức năng khôi phục vẫn đang có hiệu lực. Akira và đội của cậu vội vã tiến lên nhưng cẩn thận.

Trên đường đi, Shikarabe nghi ngờ nhìn xung quanh. Elena thắc mắc hỏi.

“Này Shikarabe, sao thế?”

“Không, tôi chỉ thấy ở đây không bất kỳ xác chết nào cả.”

“…Đúng vậy, tôi cũng có cảm giác không tốt về chuyện này.”

Akira cũng thắc mắc khi thấy Elena đột nhiên dấy lên nghi ngờ như vậy.

“…Hm, Elena-san, em nghĩ chuyện đấy cũng bình thường thôi mà? Nhà máy này vẫn đang hoạt động nên chắc hệ thống khôi phục hay thứ gì đó tương tự thế đã dọn sách tất cả đi rồi….”

Shikarabe xen ngang như thể biết Akira sẽ nói vậy.

“Tôi cũng đã nghĩ đến khả năng của cậu rồi, nhưng vẫn có điều gì đó không ổn. Không chỉ tôi mà Elena cũng thấy vậy.”

Vết máu có thể dễ dàng nhìn thấy, thậm chí là rất nhiều. Ngoài ra còn có những mảnh vỡ từ xác quái vẫn sót lại ở đây. Lỗ đạn trên tường vẫn hằn rất sâu và rõ nét. Từ những dấu hiệu trên có thể thấy rằng chắc chắn Thợ săn đã chiến đấu với quái vật ở đây. Và xét đến lượng máu đã mất thì ta có thể dễ dàng tưởng tượng ra cảnh tượng có rất nhiều người bị thương nặng. Cũng không có gì quá nhiên khi tất cả bọn họ đã phải chống chọi là rất nhiều quái vật hung tợn, số người chết nằm trong số đó chắc cũng phải chiếm một tỷ lệ khá cao.

Nhưng hiện trường lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Không hề thấy xác chết hay bất cứ Thợ săn nào có mặt ở đây. Mọi thứ nhìn rất không tự nhiên.

“Tôi có thể nghĩ ra một giả thiết nghe hợp lý nhất có thể rằng đúng như cậu nói là hệ thống an ninh của tàn tích đã dọn dẹp hết rồi. Hoặc có thể là xác chết đều đã được những Thợ săn sống sót đem đi cùng…. Có nhiều khả năng lắm nhưng…. Tôi cũng có thể đưa ra một lập luận phản bác lại giả thuyết này. Tại sao chức nặng tự động khôi phục hay làm sạch đó lại chỉ lấy xác đi mà không dọn vết máu? Cuộc chiến hẳn phải rất khốc liệt, đến mức Monica phải bỏ rơi họ và chạy trốn cơ mà. Số lượng xác chết theo tôi dự đoán dựa theo những gì nhìn thấy là rất lớn, những Thợ săn sống sót chẳng có lý do gì để mang mấy cái xác – thứ chẳng giúp được gì cho họ theo cả. Và điều tương tự cũng có thể xảy ra với đám quái vật đó. Có rất nhiều khả năng.”

Nhưng giờ Shikarabe vẫn chưa thấy cái nào hợp lý và khả thi cả. Anh không nghĩ họ lại đem xác theo để làm gì. Trực giác của anh lại nói không, điều đó là khả thi. Chính vì vậy nên Shikarabe mới làm vẻ nghi ngờ khi nhìn lại xung quanh,

Elena cũng tương tự như vậy. Là một chỉ huy thì cô không thể cứ thể bảo toàn đội rút lui được.

Cô không thể ra quyết định chỉ dựa vào lý do mơ hồ đó. Elena thấy bản thân đang bị suy nghĩ đó làm phiền, phần nào khiến cô cảm thấy khó chịu.

Ít ra thì cô phải nắm được tình hình ở điểm A89 đó, và thậm chí là phải tìm hiểu xem liệu các mục tiêu giải cứu có đang thực sự ẩn náu ở đó hay không. Elena nghĩ xong và tự nhiên hỏi Akira.

“…Này Akira, em có nghĩ được gì không?”

“Em sao? Không, em không thấy gì đặc biệt cả….”

“…Ừ.”

Elena nhẹ nhõm khi nhìn Akira lắc đầu.

Akira đã phát hiện ra một tổ bọ cạp Yarata giả làm một bức tường ở thành phố ngầm thuộc tàn tích Kuzusuhara. Thậm chí cậu còn tìm thấy cả tàn tích Nhà ga Yonozuka bị chôn vùi dưới lòng đất. Akira không nghĩ gì quá nhiều về vấn đề xảy ra ở đây. Elena thầm nhận định rằng có lẽ bản thân chỉ đang quá cảnh giác mà thôi.

Elena nghĩ như vậy và gạt bỏ những suy nghĩ đó qua một bên. Cô tiếp tục ra dấu cho mọi người tiếp tục tiến lên.

_*_*_*_

Một bức vách đã chặn đường đi của đội Akira. Monica đã đề xuất một lối khác thay thế, nhưng Elena miễn cưỡng hỏi.

“Đường đó khá dài nên chúng ta sẽ mất nhiều thời gian đấy, cô còn lối nào khác không?”

“T-Tôi xin lỗi…. Vậy….”

“Tôi muốn đi theo đường ngắn nhất có thể nhằm nhanh chóng quay trở lại chỗ mấy vũ khi hình người kia, chúng đang đợi bên ngoài để đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra đấy. Nhưng chắc là ta không còn lựa chọn nào khác rồi.”

Rồi Kanae chợt lên tiếng.

“Thế sao chúng ta không phá hủy nó và tiếp tục đi đường này nhỉ?”

“Dễ như vậy thì đã tốt. Cô có biết đây là vật thể của một tàn tích đang hoạt động không? Nó không dễ sập đến vậy đâu. Nếu cố thì chắc là phá được, nhưng tôi không muốn dùng nhiều đạn để làm mấy chuyện đó.”

 “Ồ, được thôi, để tôi làm cho.”

Sau đó Kanae đứng trước vách ngăn.

Cô chuẩn bị tư thế với cánh tay phải kéo lui về phía sau theo hình vòng cung lớn. Khoảnh khắc tiếp theo, một nắm đấm với toàn bộ thể chất của bộ đồ gia cường dồn toàn bộ vào điểm tiếp tục với ngăn vách. Tác động của đòn đánh được tối ưu hóa bằng chất lượng và khả năng vượt trội đồ gia cường thông thường. Tư thế ra tay chuẩn chỉ bằng những kỹ thuật chiến đấu điêu luyện đã đánh bại được bức tường được xây bằng công nghệ của cựu thế giới.

Ánh sáng tại bề mặt tiếp xúc tán xạ mạnh mẽ ra khắp nơi. Cơ năng đã chuyển đổi thành quang năng, bằng chứng là vách ngăn kia đã được bọc một lớp giáp trường lực bảo vệ bên ngoài. Đòn đánh của Kanae đã xuyên thủng nó và phá vỡ tất cả. Elena ngạc nhiên trước sức mạnh của Kanae lẫn bức tường kia.

“Ấn tượng thật đấy. Nhưng làm thế có ổn không? Cô ký hợp đồng đâu phải là để giúp bọn tôi?”

“Tôi là vệ sĩ và tôi phải bảo vệ cô chủ dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra. Tôi chỉ tiêu diệt những thứ cản đường cô ấy mà thôi.”

“Vậy sao. Chà, thế thì ít ra các cô sẽ giúp được một phần nào đó.”

Dù có thế nào đi chăng nữa thì giờ chướng ngại vật đã biến mất rồi. Akira cùng toàn đội tiếp tục lộ trình di chuyển ban đầu.

Vừa bước đi, Akira vừa nhớ lại cảnh tượng ban nãy.

[Tôi không chắc là mình có muốn đối đầu với Kanae không nữa. Cô ta đã đấm vỡ một bức tường đấy, cô nghĩ chúng ta có thể làm gì để đối phó với nó đây? Này Alpha, cô có thể hỗ trợ tôi được đến mức đó không vậy?]

[Hiệu suất của các thiết bị là khác nhau. Và bộ đồ gia cường của cô ta có tính năng giống như một áo giáp trường lực dành cho quân phòng vệ Thành phố. Của cậu không có tính năng đó đâu Akira. Tôi đâu thể hỗ trợ cậu tính năng đó nếu như bộ đồ không được trang bị phần cứng chứ.]

[Tôi hiểu rồi. Trang bị của tôi vẫn chưa đạt tiêu chuẩn sao?]

[Ý tôi là vậy đấy. Đừng hài lòng với nó, chúng ta cần những trang bị tốt hơn thế này nhiều.]

Akira đã từng đá sập một tòa nhà ở vùng đất hoang bằng sức mạnh của bộ đồ gia cường. Dù đang ở tình trạng hư hại với quá nửa diện tích bị phá hủy, nhưng tòa nhà đó vẫn là một thứ thuộc về cựu thế giới. Kanae có thể dễ dàng làm được thứ mà Akira không thể. Vào tàn tích mà không mang theo súng như thể âu cũng là điều dễ hiểu. Akira bị thuyết phục khi nghĩ như vậy và một lần nữa tái khẳng định tầm quan trọng của trang bị.

Đi được một lúc nữa thì lại có thêm một vách ngăn chặn đường Akira và đội của cậu. Monica ngắt lời Elena, người đang định nhờ tiếp Kanae.

“Ừm, tôi không nghĩ cô ấy có thể dùng nắm đấm để phá hủy nó đâu, phải không?”

Như để chứng minh cho lời nói của mình, Monica chỉ tay về phía bức tường đó. Mặc dù vẻ ngoài trông khá giống với cái lần trước, nhưng chất liệu lại được làm bằng kim loại đầy đặn, nó còn được trang bị lớp giáp cường lực dày đặc hơn và có thể nhìn được bằng mắt thường.

Kanae gõ nhẹ lên vách ngăn.

“Hmm, đúng là nó cứng hơn cái vừa nãy.”

“Đúng chứ. Vậy chúng ta phải đi đường vò-”

Shiori đột nhiên tiến lên phía trước và xen ngang.

“Để tôi làm. Tôi không muốn Kanae tiếp tục làm những thứ ngoài hợp đồng.”

Sau đó Shiori đứng trước bức tường. Cô nắm chặt thanh kiếm và thủ thế iai. Rồi bất chợt, cô rút thanh kiếm ra khỏi bao với lực cực mạnh.

Một nhát chém chạy dọc từ trên xuống xuất hiện. Nó nhanh chóng xuyên thẳng qua bức tường bao bọc bên trong lớp bảo vệ dày đặc kia và vẽ lên những đường sáng đến chói mặt, chúng tương tự như lúc Kanae đấm bức tường trươc đó.

Ánh sáng dần tắt. Thoạt nhìn thì có vẻ như chẳng có gì thay đổi trên vách ngăn kia cả. Nhưng ngay sau khi Shiori tra kiếm bao thì bức tường bị chém đôi kia bắt đầu đổ sụp xuống như thể vừa mới nhận ra chính nó đã bị cắt vậy.

Akira khẽ cảm thán.

“Ồ!! Tuyệt quá! Thanh kiếm đó có phải là di vật của cựu thế giới không?”

“Không phải đâu thưa cậu, nó là của thế giới hiện đại.”

“Là Huyndai hay….”

Akira hoàn toàn chú ý đến thanh kiếm của Shiori, nó khác hoàn toàn so với những thanh kiếm của thế giới cũ, nơi mà từ “giới hạn” có thể áp dụng ở bất cứ thứ gì. Sức mạnh thì không phải bàn nhưng những tạo hình kỳ quặc như lưỡi kiếm chẳng hạn. Nhưng thanh của Shiori lại trông rất bình thường, nhưng có độ sắc bén tương đương với vũ khí thời xa xưa đó.

“…Thế nếu muốn một cái thì tôi có thể mua được ở đâu vậy?”

“Đây không phải là sản phẩm thương mại nên sẽ rất khó mua được ở ngoài.”

“À, ừ.”

“Nhưng ngoài kia vẫn có những thanh kiếm được bán ra với sức mạnh tương đương hoặc hơn.”

“Tôi hiểu rồi….”

Akira có thể cân nhắc mua chúng khi có được trang bị tối tân hơn. Akira vừa nghĩ vừa thích thú nhìn vết cắt sắc sảo như chém đậu trên bức vách dày cộm đằng kia.

Monica cũng thấy điều tương tự. Ánh mắt cô ngay lập tức trở nên dữ tợn, nhưng nó tan biến nhanh như một cái chớp mắt.

_*_*_*_

Akira và đội của cậu đã đi vào rất sâu bên trong nhà máy A, dọn sách những thứ cản đường cho tới khi đến được điểm A89. Đây là một nhà kho khá lớn. Cấu trúc rất thích hợp để ẩn náu khỏi những cuộc bao vây quy mô lớn, nhưng nếu lối vào bị kẻ địch chặn lại thì việc trốn thoát sẽ cực kỳ khó khăn. Có lẽ đây cũng là lý do vì sao lại cần có một đội giải cứu đến khu vực này.

Các lối vào vắng tanh, chỉ có những mảnh xác quái vật nhiều chân lẫn drone nằm la liệt khắp nơi. Và không có cái xác nào được tìm thấy.

Akira và đội của cậu mở cửa nhà kho khi ra tín hiệu thông báo. Nhưng bên trong chẳng có Thợ săn nào cả. Những gì còn sót lại bên trong đó là một đống xác quái vật nằm la liệt khắp nơi, một hàng rào chắn đơn giản bị tàn phá nghiêm trọng cùng với những Thợ săn không toàn thây.

Gương mặt Elena nhăn nhó vì thất vọng.

“Chắc chúng ta đến quá muộn rồi…. Tôi xin lỗi.”

Shikarabe cũng giống Elena, nhưng anh nhanh chóng ra lệnh.

“Togami! Hãy đi kiểm tra xem còn ai sống sót không! Lắc người và gọi tất cả dậy! Nếu chỉ bị ngất hay còn thoi thóp thì chắc chắn sẽ có người ra hiệu!”

“Nghe rõ!”

“Nếu không ai động đậy thì đưa tất cả ra ngoài! Vẫn còn vài xác nguyên vẹn! Có thể vẫn còn người bị thương nặng nằm trong đó!”

Khi thấy Togami bắt đầu vào việc, Reina cũng cố gắng giúp đỡ cậu. Nhưng Kanae đã nắm lấy vai và ngăn cô lại. Reina quay lại và nhìn Kanae lẫn Shiori với vẻ hối lỗi.

“Để tôi làm thưa cô.”

“T-Tôi xin lỗi….”

Shiori và Kanae ngăn Reina lại là bởi cô đã từng bị bắt làm con tin trong một tình huống tương tự trước đó. Khi đó Reina đã bất cẩn tiếp cận một người đàn ông đang kêu cứu vì lòng tốt.

Tất nhiên là tình hình bây giờ khác với khi đó. Thái độ của Shiori và Kanae đang cực kỳ cẩn trọng. Tuy nhiên, Reina, với tư cách là người đã từng mắc sai lầm, thì cô đã ngoan ngoãn làm theo hướng dẫn.

“T-Tôi sẽ đến đó… xem liệu có thể tìm thấy gì không.”

“Vâng thưa cô.”

Reina đi cạnh Kanae và Shiori để cùng giúp Togami.

Đứng bên cạnh họ, Monica ngạc nhiên khi thấy những Thợ săn nằm la liệt đằng kia.

“Tại sao chứ….”

Akira thắc mắc khi nghe thấy tiếng lẩm bẩm đó.

“Có gì kỳ lạ à?”

“…K-Không, ý tôi là, tôi đang thắc mắc tại sao họ lại…. Đúng là tôi đã bỏ mặc tất cả để chạy trốn, nhưng tôi chắc chắn là tình hình khi ấy không tồi tệ đến mức này. Dù có thương vong nhưng tôi đã tính chắc rằng phải có hơn một nửa trong số họ có thể trốn thoát để đến điểm A89.”

“Tôi không biết điều đó. Ý cô là bọn họ đã chạy đến đây từ một nơi khác sao?”

“Đ-Đúng thế…. Tôi mong là vậy.”

Monica vừa nói vừa mỉm cười buồn bã, như thể cô đang cố nặn ra một nụ cười vậy.

-------

Việc xác minh toàn bộ người bên trong nhà kho đang được tiến hành khẩn trương. Vẫn chưa tìm thấy ai sống sót.

Elena không chắc chắn về kế hoạch tiếp theo. Một là đưa những Thợ săn ở đây trở về mặc kệ còn sống hay đã chết như Shikarabe đề xuất. Nhưng cũng còn một phương án là đến một địa điểm chỉ định khác.

(Cái nào tốt hơn? Mình đến đây đâu phải để chiến đấu. Đạn dược vẫn còn đầy đủ…. Có nên tìm kiếm những người sống sót khác không? Mang xác chết về chắc chắn sẽ bất lợi hơn mà, phải không?)

Thật lạ là trên đường đến điểm A89 thì ở đâu cũng thấy dấu vết cùng những trận chiến ác liệt. Chắc chắn có thương vong nhưng lại chẳng có xác chết nào cả.

Tuy nhiên họ đã tìm thấy được Thợ săn ở điểm A89, mặc dù kết cục có hơi đáng tiếc. Từ tình hình xung quanh thì Elena có thể đoán rằng những Thợ săn có mặt bên trong đây đã phải đối mặt với rất nhiều quái vật máy móc.

Điều này lại làm dấy lên giả thiết cho việc không tìm thấy thi thể của bất cứ ai cho đến khi đến được đây, rằng có thể những người khác đã tìm cách trốn đến một địa điểm sơ tán khác.

Khi suy nghĩ này lóe lên và dần trở nên hợp lý thì Elena lại càng bị thôi thúc phải chọn phương án giải cứu những người đó.

(Chúng ta có thể giúp họ được…. Mình nên nói chuyện này với Monica và quyết định điểm tìm kiếm theo ngay. Mình muốn liên lạc với căn cứ và đề nghị họ đưa ra yêu cầu mới, nhưng ở đây lại không có sóng.)

Hai vũ khí hình người đi cùng cô đang đợi ở trước lối vào nhà máy. Chúng cũng đóng vai trò là thứ chuyển tiếp liên lạc với căn cứ. Vì vậy nên thông tin chuyển tiếp giữa căn cứ với chúng vẫn sẽ được duy trì trong điều kiện các sự cố xảy ra ở tàn tích không quá nghiêm trọng.

Vì Akira và đội của cậu đã cố gắng duy trì đường dây liên lạc từ nhà máy đến hai vũ khí hình người kia nên họ có thể liên lạc được với căn cứ thông qua trung gian là hai thứ kia. Kết nối giữa chúng được thiết lập đến nửa đêm. Nhưng hiện tại đường dây liên lạc giữa Akira và đồng đội với hai vũ khí kia đã bị ngắt khi họ đến được điểm A89.

(Mình đã quá chủ quan khi nghĩ chúng vẫn có thể kết nối được từ khoảng cách này rồi. Không thế cố được nữa, phải quay trở về ngay thôi….)

Elena nghĩ vậy rồi khẽ lắc đầu nhẹ như thể đã quyết định, cô thầm tự nhủ giờ có hối hận cũng chẳng có ích gì.

Ngay lúc đó, Togami chợt nói lớn.

“Vẫn còn người sống!”

Elena vội vã chạy đến đó. Akira và những người khác theo sau, duy chỉ có Monica vẫn tiếp tục đứng đó với vẻ mặt vô cùng ngạc nhiên và hơi nghiêm nghị.

-------

Người đàn ông vừa tỉnh dậy tên là Aegio – một người với cơ thể cyborg. Phần thân của anh đã bị mất nguyên một phần từ ngực trở xuống lẫn cánh tay trái. Dù đã phần nào tỉnh táo nhưng anh vẫn ngơ ngác vì không biết chuyện gì đang xảy ra.

“Đây là….”

“Anh sẽ ổn thôi, đừng lo lắng. Tôi ở đây để giúp anh trở về.”

Elena mỉm cười nhẹ nhàng và giải thích tình hình nhằm trấn an đối phương. Nghe thấy thế, nét mặt Aegio dần giãn ra như thể anh đã phần nào lấy lại được bình tĩnh.

“Tôi không thể nhận ra ngay được…. Cảm ơn cô. Tôi không chắc là mình có thể giữ được tình trạng này được bao lâu nữa. Cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ tôi.”

“Không có gì. Vậy ít nhất thì anh có thể nói chuyện một lúc với chúng tôi không? Tôi cần anh cho biết xem chuyện gì đã xảy ra ở đây, còn cả những người đang sống sót khác nữa.”

“Tôi hiểu rồi. Chúng tôi là đơn vị được cử đi để điều tra về tòa nhà A….”

Khi vừa nói đến đó, Aegio mở to mắt mình và ngưng bặt. Nét mặt anh dần nhăn lại như đang sợ hãi.

“Anh có sao không??”

“C-Cô ta đang làm gì ở….? Đ-Đừng nói với tôi là mấy người là đồng bọn với hắn nhé!”

Monica hiện rõ trên võng mạc của Aegio. Shikarabe phần nào đoán được và lên tiếng.

“Anh hãy bình tĩnh! Chúng tôi biết là cô ta đã bỏ rơi anh, nhưng lý do duy nhất khiến cô ta ở trong đội chúng tôi là để trừng phạt cho hành động bỏ mặc mọi người để chạy trốn một mình. Cô ta là người chỉ đường thôi.”

Nhưng Aegio đang ngày càng hoang mang hơn.

“B-Bỏ m-mặc?.... A-A-Anh đang nói cái quái gì vậy?!!”

“…Là sao? Thế ý anh là gì….”

Shikarabe cũng dần nghi ngờ. Hai bên đều bối rối ra mặt, nhưng họ vẫn chưa nhận ra được một sự khác biệt chết người giữa nhận thức của mình và đối phương.

Elena cũng nghiêm túc hỏi người đàn ông với vẻ lo lắng.

“Anh biết Monica phải không? Giữa anh và cô ta đã xảy ra chuyện gì sao?”

“H-H-Hắn… h-hắn…!!”

Aegio đáp lại bằng cách chỉ vào Monica bằng cánh tay phải của mình.

_*_*_*_

Người Thợ săn được đưa đến bệnh xá của căn cứ trong tình trạng nguy kịch đã tỉnh dậy. Nhân viên phụ trách báo cáo đang ngồi cạnh giường bệnh để tra hỏi người đàn ông.

“Tôi rất vui vì anh không sao. Dù rất ngại khi phải làm phiền anh ngay lúc mới mở mắt thế này nhưng tôi muốn nói chuyện với anh. Chúng tôi muốn thu thập thông tin nên khi nhận được báo cáo anh đã tỉnh lại là tôi đã tức tốc đến đây ngay lập tức. Tôi sẽ đến văn phòng để làm thủ tục nhận tiền bồi thường cho anh. Nhưng trước tiên thì hãy cho tôi biết một điều. Đã có chuyện gì xảy ra với Thợ săn tên Monica đó? Anh biết những thứ về cô ta ở đó mà… phải không?”

Người đàn ông kia đang cố gắng nhớ lại điều đó với một ý thức mơ hồ.

“C-Chúng tôi biết.”

“Tôi hiểu rồi….”

Người đàn ông kia thở phào nhẹ nhõm.

“Thế chuyện gì đã xảy ra với hắn?”

“Cô ta hiện đang là thành viên của đội cứu hộ tòa nhà A với vai trò là người dẫn đường đến địa điểm sơ tán .”

“…………H-Hả?”

Những từ ngữ ngắn gọn đó đã diễn tả chính xác cảm xúc hiện giờ của người đàn ông đó.

Cô nhân viên thắc mắc về thái độ của anh nhưng vẫn tiếp tục giải thích.

“Vai trò dẫn đường đó cũng chính là hình phạt. Cô ấy đã bỏ rơi đồng đội và chạy trốn nên mới vậy. Còn anh thì đã cố gắng trở về đầy thương tích, đó thực sự là một kỳ tích phi thường nên…. Có chuyện gì sao?”

Người đàn ông hoang mang tột độ khi nghe thấy điều đó và rùng mình đầy sợ hãi. Anh hét lên.

“KHÔNG!!! Hắn không bỏ rơi chúng tôi!!! Đồng đội của tôi đã bị giết bởi người phụ nữ đó!!”

“C-Cái gì?!”

Giọng nói không kìm nổi kinh ngạc vang lên rõ ràng cho thấy một tình huống không ai có thể tưởng tượng ra.

_*_*_*_

Akira và đội của cậu đã đến được điểm A89 – nơi được cho là có các Thợ săn sống sót ẩn náu. Nhưng người được giải cứu tên Aegio kia đã cho tất cả biết một điều bất ngờ.

“H-H-Hắn… h-hắn…!! Hắn là kẻ đã tấn công chúng tôi! Hắn không bỏ rơi ai cả! Hắn đã cố giết chúng tôi cùng với lũ quái vật ở đây!!!”

Akira và những người bất giác quay sang Monica. Trông cô đang cực kỳ ngạc nhiên, nhưng ngay lập tức lắc đầu nguầy nguậy.

“…Không, không phải!! Tôi không hề làm thế!! Nói dối như vậy là quá đáng lắm đấy! Cho dù tôi có bỏ mặc các anh đi chăng nữa thì vu khống như vậy cũng chẳng hay ho gì đâu!”

Chắc chắn có những người đã hoảng sợ trước việc đột ngột bị áp đặt những cáo buộc sai trái. Elena dữ tợn thấy rõ. Là chỉ huy thì cô phải là người giải quyết chuyện này, nhưng mọi thứ đang quá bất ngờ.

(Trông cô ta không hề diễn kịch…. Nếu đúng là diễn thì đúng là không thể tin được. Hơn nữa gã Thợ săn kia cũng có động cơ để nói dối. Vì Monica suýt bỏ mặc hắn đến chết nên chắc chắn có sự thù hằn cá nhân ở đây.)

Elena tiếp tục suy đoán.

Ngay từ đầu thì họ đã biết được rằng Monica đã bỏ mặc những Thợ săn khác khi thành phố kết luận như vậy. Cơ sở cho điều này chính là dữ liệu do Monica cung cấp và được thành phố phân tích. Nó là thứ được tạo nên bởi thiết bị thu thập thông tin nên tính khách quan mang lại là khá lớn. Ít nhất thì nó đáng tin hơn so với lời kết tội kia.

(…Kỳ thực Monica là người cung cấp dữ liệu đó, nhưng chắc chắn là rất khó để làm giả hoặc can thiệp đến những thông tin số như vậy. Đây không đơn giản chỉ là chỉnh sửa dữ liệu….)

Cô không thể làm được gì cả. Elena nghĩ vậy và tiếp tục suy đoán.

(…Một người chuyên làm bản đồ không lẽ đã quen với việc xử lý đống dữ liệu đó rồi chăng? Nó có khả thi không? Nhưng điều đó có nghĩa là cô ta giỏi đến mức có thể đánh lừa được cả đội phân tích thành phố? Nếu có tài năng bậc thầy như vậy thì chẳng phải cô ta sẽ không để mình phải gắn mác là kẻ bỏ mặc đồng đội để chạy trốn rồi sao? Nghi ngờ khả năng dữ liệu bị can thiệp cũng có xác suất xảy ra. Nhưng mình không thể làm thế mãi khi chưa có bằng chứng được. Gã Thợ săn kia nói là Monica đã cố giết mọi người cùng với lũ quái vật ở đây…. Nhưng lúc giải cứu thì cô ta đang bị tấn công bởi đám quái vật an ninh cơ mà?....)

Có sự khác nhau giữa lời giải thích của Aegio và Monica. Elena hoài nghi nhưng chẳng thể làm gì được hơn. Chiến đấu cùng với quái vật máy móc là điều bất thường ở đây. Vì lẽ đó nên Elena vô thức hướng ánh mắt nghi ngờ về phía Aegio.

“Anh có bằng chứng nào không?”

Aegio dần mất kiến nhẫn.

“…Bằng chứng thì…. Nhưng đó là sự thật!! Hắn là kẻ dối trá!!”

“Không biết anh có bất kỳ dữ liệu nào của thiết bị thu thập thông tin không? Nếu được thì anh có thể đưa cho tôi xem chứ? Có một vài lý do khiến anh không thể cung cấp dữ liệu đó cho chúng tôi vì không được sự cho phép của thành phố vì quyền sở hữu chúng trên hợp đồng là của họ, hoặc vì dữ liệu đó chứa thông tin nhạy cảm hoặc riêng tư. Chúng tôi sẽ không ép buộc anh làm điều đó….”

Dù lý do có là gì nếu không thể đưa ra một thứ gì đó làm bằng chứng thì lời nói của anh chỉ là vu khống. Aegio nhăn nhó thở dài sau khi bị nói ẩn ý như vậy.

“Tôi xin lỗi…. Nhưng tôi không thể cung cấp dữ liệu cho cô được. Nhưng những gì tôi nói đều là sự thật. Tôi không bắt cô tin nhưng tôi đã cho cô lời khuyên rồi đấy.”

Đã đến nước này thì Elena không thể nào hỏi anh ta được gì nữa. Cô dần để mắt đến tình hình xung quanh, sự lo lắng trong cô đang ngày một tăng lên.

Chợt có ai đó xen ngang cuộc trò chuyện giữa họ. Là Akira.

“Sao anh không đưa nó cho tôi xem.”

Giọng Akira nghe rất bình tĩnh, như thể cậu chỉ đang hỏi một câu đơn giản – lạc quẻ hoàn toàn với bầu không khí căng thẳng xung quanh. Ít nhất thì cậu không kết tội bất kỳ ai khi họ đều chưa có bằng chứng rõ ràng.

Aegio hơi khó chịu nhưng anh đáp lại với thái độ rằng anh đang không hiểu ý Akira là gì.

“Tôi vẫn là một Thợ săn chính trực. Nếu tôi cung cấp dữ liệu cho cô ta thì có thể mọi người tin tôi. Nhưng mặt khác, nếu tôi không đưa ra gì cả thì cậu sẽ xem tôi là một kẻ địch tiềm tàng và bỏ mặc tôi ở đây cho đến chết, đúng chứ?”

Tiếp đến, Aegio dần lớn giọng.

“Nhưng tôi không sẵn sàng tiết lộ thông tin cho thứ rủi ro đó. Đừng so sánh tôi với mấy tên Thợ săn rác rưởi không đáng 3 Aurum kia. Chúng là những kẻ sẽ lảm nhảm bất cứ điều gì để cứu được cái mạng mình.”

“Ồ.”

Akira gật đầu với sự tin tưởng lẫn chút ngưỡng mô trong giọng nói của mình.

Nhìn thấy thái độ của Akira, Aegio càng thêm tức giận. Nhưng anh cũng đáp trả lại đầy quyết đoán và không khoan nhượng.

“…Chà, không phải là tôi phải cung cấp dữ liệu cho thì cậu mới tin tôi, phải không? Có rất nhiều bằng chứng mà, như nhật ký từ việc thu thập thông tin chẳng hạn, tuy nó không đủ chính xác để biết người đó đã làm gì. Tôi cũng không chắc là mình sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin cho người khác hay không nếu như xét đến những rủi ro đó.”

Akira tiếp tục gật đầu đồng ý.

Elena và Sara cười khúc khích trước vẻ ngoài có phần hơi trẻ con kia của Akira.

Togami thì ngạc nhiên thấy rõ. Cậu nghĩ rằng câu hỏi của Akira chỉ ở mức hiểu sơ qua tình hình mà thôi, đồng thời cậu cũng cố gắng quên đi cảm giác ghen tỵ và nể phục đang trộn lẫn vào nhau của mình dành cho Akira.

Nhưng bầu không khí thoải mái nhanh chóng biến mất khi gương mặt nghiêm túc đến đáng sợ cảu Akira xuất hiện.

“Tôi sẽ kiểm tra anh. Việc Monica đã tấn công anh có phải là sự thật không? Trả lời tôi.”

“…Đúng vậy.”

Trước thái độ nghiêm túc của Akira, Aegio cũng nghiêm túc đáp lại.

[Alpha.]

[Có lẽ anh ta nói thật Nhưng do cơ mặt đã được cyborg hóa nên tôi không thể khẳng định chắc chắn.]

[Tôi hiểu rồi.]

Akira nhìn sang Monica. Đã có một sự cảnh giác mạnh mẽ dâng lên trong cậu.

“Tôi sẽ kiểm tra cô. Có đúng là cô không tấn công anh ta không? Trả lời tôi.”

“Đợi đã! Cậu tin anh ta sao? Anh ta đã không thể cung cấp dữ liệu cho chúng ta cơ mà….”

“Trả lời tôi.”

Bị ngắt lời bởi giọng nói mạnh mẽ của Akira, Monica chợt im bặt. Rồi cô đáp lại rõ ràng với vẻ mặt nghiêm túc.

“Tôi không tấn công anh ta.”

[Alpha.]

[Nói dối!]

Ngay khi nghe được câu trả lời của Alpha, ánh mắt của Akira nhanh chóng nhuốm màu thù địch với kẻ đứng trước mặt mình.

“Nói dối sao….”

Đồng thời sự chú ý của Akira đã thay đổi từ việc đề phòng những kẻ khả nghi sang chống lại kẻ thù, như thể cậu đã sẵn sàng gây chiến.

Monica lùi lại và lắc đầu rất mạnh.

“Đợi chút đã!! Sao cậu lại nghĩ đó là lời nói dối chứ!! Tôi không hề lừa cậu đâu!!!”

Akira phớt lờ lời bao biện của Monica. Thay vào đó, cậu bắt đầu kiểm tra lần cuối.

“Một điều nữa. Cô có phải là kẻ thù của chúng tôi không? Trả lời tôi.”

Nếu không trả lời thì mọi chuyện đã rõ. Không cần phải nhắc thì Akira cũng thầm hiểu như vậy.

Nếu chỉ có Akira ở đây một mình thì cậu không cần thiết phải hỏi câu đó. Monica đã nói dối tất cả nhưng cũng có khả năng cô không phải kẻ thù. Dù xác suất có nhỏ đến mức gần như không thể xảy ra như vậy nhưng Akira vẫn kiểm tra lại.

Lý do cho việc phải xác nhận này về cơ bản là Akira đang làm việc cùng nhóm với Elena. Ngón tay cậu đã đặt trên cò súng, nó đủ chắc chắn để Akira có thể xả đạn ngay lập tức.

Monica, người vẫn chưa bị bắn vì chưa trả lời câu hỏi kia, nhìn Elena và những người khác với vẻ cầu cứu và sợ sệt. Vẻ buồn bã đó rất thật. Nếu như có một bên thứ ba không liên quan nào đó đi ngang qua mà không biết chuyện gì đang xảy ra thì chắc họ sẽ cố gắng giúp Monica ngay lập tức.

Nhưng Elena và Sara đang cực kỳ cảnh giác với cô gái tên Monica kia.

Elena và những người khác đã đoán ra được phần nào từ chính biểu cảm của Akira khi cậu đã phát hiện ra điều gì đó mà họ đã từng nhìn thấy trước đây, điều tương tự đã xuất hiện khi Akira tìm thấy tổ bọ cạp Yarata ở thành phố ngầm thuộc tàn tích Kuzusuhara. Tất cả cũng thấy lại cảnh tượng đó khi Akira không ngần ngại lấy súng chĩa thẳng vào Monica với một lý do mà họ sẽ không thể nào giải thích nổi.

Và Elena và tất cả đều tin vào Akira hơn là lời thanh minh của Monica. Vào thời điểm đó, toàn đội đều xem Monica là kẻ thù.

Monica thấy thái độ của Elena và những người đứng cạnh cô như vậy liền quay sang cầu cứu một đội khác, lần này là Reina và người hầu của cô.

Nhưng Reina và Shiori cũng đều cảnh giác với Monica. Reina đã từng bị bắt làm con tin bởi một người đàn ông khả nghi gặp rắc rối. Cô và Shiori gần như đã chết cùng nhau khi ấy. Quá khứu đó không cho phép Reina và Shiori đứng về phía kẻ thù đối với Akira. Dù có bằng cách nào đi chăng nữa thì họ cũng không thể bảo vệ Monica được.

 Monica dáo dác tìm đồng minh. Nhưng ngay cả Shikarabe cũng không có ý định bênh vực Monica. Miễn là còn làm việc dưới quyền Elena thì anh không hề có suy nghĩ muốn can thiệp mệnh lệnh của cô.

Togami lẽ ra có thể đích thân đứng ra ngăn Akira lại. Bởi dưới góc nhìn của cậu thì có vẻ như Akira chỉ kết tội Monica dựa theo linh cảm đơn thuần và không có bằng chứng cụ thể nào. Togami không còn đủ tự tin để đánh giá người khác dựa theo trực giác nữa.

Tuy nhiên Togami đang làm việc dưới quyền của Shikarabe. Chừng nào anh còn im lặng thì Togami cũng phải im lặng làm theo, tức là cậu phải nghe theo lời khẳng định (dựa theo phán đoán) của Akira.

Khuôn mặt sợ hãi đảo khắp mọi nơi như thể đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Sau đó, khi đã quyết định rằng dù có làm gì cũng vô ích thì cô đã từ bỏ.

Nỗi sợ hãi trên khuôn mặt của Monica biến mất gần như ngay lập tức. Cô thở dài phô trương và thất vọng.

“Trời đất, lộ rồi sao…. Thế nên tao mới bảo bọn mày phải dọn dẹp cho đàng hoàng vào cơ mà….”

Với những câu không khác gì lời thú tôi kia, rõ ràng Monica đã trở thành kẻ thù của Akira và đội của cậu.

Bình luận (0)Facebook