Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 118: Chủ nhân của kẻ phản bội

Độ dài 9,482 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-25 17:45:28

Duck: Mừng PJ được 300k views :3

Enjoy!!

-----------------------------------------------

Akira và những người khác thể hiện rõ sự thù địch với Monica – kẻ vừa lộ ra bộ mặt thật của mình.

Nhưng Monica chẳng mấy quan tâm.

“Cái lũ Thợ săn đó dễ dụ thật, nếu đi sâu tý nữa thì bọn quái vật kia đã dọn dẹp sạch sẽ hơn rồi. Nhưng mọi thứ lại không đúng dự tính lắm. Mà thôi kệ đi, tao nghĩ bọn mày cũng không thể hiểu được hệ thống quản lý của nhà máy này đâu.”

Dù được nghe thấy một thứ gì đó rất bí ẩn, nhưng không một câu nào lọt nổi vào đầu Elena. Cô chỉ hỏi thứ mà mình đang quan tâm nhất bây giờ.

“Sao cô lại tấn công bọn họ?”

“Vì công việc cả thôi. Tao đây là một Thợ săn thứ thiệt mà.”

“Công việc ư….”

Từ câu trả lời của Monica, Elena tự hỏi liệu kẻ đứng trước mặt mình kia có phải đã nhận yêu cầu phá hoại quá trình khám phá tàn tích Mihazono này từ một thành phố khác – tức là từ một bên có thù địch với thành phố Kugamayama hay không. Cô tin rằng nhất định phải có người đứng sau chỉ đạo cho Monica.

“Đừng có đùa! Một kẻ giết người cướp của như cô đừng có tự nhận mình là Thợ săn!”

Togami đã đánh giá Monica dựa theo hành động từ nãy đến giờ của cô. Cậu nghĩ Monica chỉ là một tên cướp bình thường – những kẻ đã mất đi nhân tính ở vùng đất hoang, tấn công các Thợ săn khác khi họ làm việc ở tàn tích rồi bán sạch mọi thứ mình cướp được. Togami không thể không tức giận khi nghe Monica tự nhận mấy chuyện đó là công việc của một Thợ săn.

Nhưng Monica cười vui vẻ ra vẻ không hề quan tâm.

“Cướp của gì chứ, nghĩa vụ của tao cả mà. Đây là một công việc nghiêm túc đấy nhé, tiêu diệt những kẻ xâm phạm. Nếu là Thợ săn của Drankam thì ít nhất mày cũng đã phải nghe qua mấy thứ đó rồi chứ? Tao chỉ làm tương tự như thế thôi, nhưng bên đưa ra yêu cầu lại là thứ khác.”

Trong lúc tất cả đang cố gắng bắt kịp ý nghĩa của những lời nói kia, Elena đã nhận ra điều gì đó.

“Cô… làm việc dưới trướng tàn tích sao?”

Monica mỉm cười tự hào.

“Đúng đúng, ý tao là thế đấy. Nói chính xác hơn thì là hệ thống an ninh của nhà máy này.”

Togami không thể nào hiểu được cuộc trò chuyện kia, cậu bất ngờ xen vào.

“Đợi đã! Thế tại sao cô lại bị đám quái vật tấn công khi tôi đến cứu chứ?”

Monica bất ngờ quay sang chế nhạo Togami.

“Tấn công cái gì chứ. Là tao đem nó vào cơ mà.”

“K-Không thể nào….”

“Mày đúng là đúng đần độn nhỉ? Lúc bước vào phòng để cứu tao thì con quái đang chĩa súng vào cái mặt mày cơ mà? Nếu ở trong phòng từ trước thì kẻ bị nhắm đáng lẽ phải là tao mới đúng chứ, nhớ ra chưa hả?”

Khoảnh khắc đó dần hiện lên trong tâm trí Togami. Khi bị chỉ điểm thì cậu mới sực nhận ra rằng Monica nằm trên sàn nhưng chẳng bị hề hấn gì.

“Tao đã nghĩ đủ mọi lý do nếu như bị mày hỏi chuyện đó đấy, biết không? Nhưng công sức bỏ ra đều thành công cốc cả rồi.”

Đáng lẽ mình phải nhận ra sớm hơn.

Togami dần chuyển từ ăn năn sang giận dữ và lườm gắt Monica. Những người khác đã phải mạo hiểm mạng sống của bản thân để cứu một kẻ tàn sát rác rưởi. Cơn giận cứ thể vô thức mạnh mẽ hơn trong lòng Togami.

Nhưng Monica chỉ mỉm cười từ thiện rồi hướng ánh mắt sang Carol.

“Chắc cô cũng đã biết hết mọi chuyện rồi phải không Carol? Vì thế nên cô mới đi sau lưng tôi mà, đúng chứ?”

“Ừ, tôi đã có vài nghi vấn rồi. Thật tệ là trực giác của tôi lại đúng ha.”

“Tôi đang tự hỏi làm thế nào mà cô lại nhận ra đấy. Tôi đảm bảo là mình chưa để lộ sơ hở gì để khiến cô chú ý đâu Carol.”

“Cũng nhiều lắm. Nhưng dấu hiệu lớn nhất khiến tôi nghi ngờ cô là vào ngày đầu tiên chúng ta gặp Akira.”

“Hả? Này, nếu thế thì cô ác lắm đấy biết không? Dù không phải tự cao tự đại gì nhưng tôi thấy màn kịch của mình xứng đáng điểm tuyệt đối luôn.”

“Vì trong hoàn cảnh khi ấy mà cô vẫn còn sống thì không tự nhiên cho lắm.”

Vào ngày Carol gặp Akira thì cô đã bị một bầy quái vật lớn tấn công và tách khỏi Monica. Khi cả hai hội ngộ thì Monica đã giải thích rằng mình đã trốn thoát bằng một lối thoát hiểm bí mật.

Nhưng điều đó nghe không hợp lý, bất kể dù có nhận định theo hướng nào đi chăng nữa. Cứ cho là thực sự tồn tại một nơi như vậy thì Monica cũng sẽ không thể an toàn về được đến chi nhánh. Vì lũ quái vật mà Carol không thể đối phó kia thì một mình Monica cũng khó lòng nào chiến đấu được với chúng. Nếu Monica đang che giấu năng lực thực sự thì việc bị tách ra khỏi Carol là chuyện bất bình thường. Nếu giỏi đến mức đấy thì cô đã có thể đá bay đám quái vật luôn rồi, hoặc ít nhất thì Monica sẽ không phải rơi vào hoàn cảnh chia cắt với Carol.

Mọi thứ sẽ hợp lý hơn rất nhiều nếu đưa ra giả định rằng Monica không chết trong tình huống đó là bởi chính cô là kẻ gọi quái vật đến để tấn công cả hai. Carol chỉ ra điều đó và cười.

“Tôi đâu thể nói với bất cứ ai chuyện cô đang làm việc cho tàn tích mà không có bằng chứng cơ chứ. Vì thế nên tôi chỉ đề phòng và nâng cao cảnh giác thôi.”

“Hừm, hiểu rồi. Vậy lần tới tôi phải đặc biệt chú ý đến điều đó….”

Khi Monica vừa dứt lời, Shiori và Kanae đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với cô.

-------

Xa về phía Đông là một thế giới mà súng – một loại vũ khí tấn công tầm xa với sức mạnh đáng sợ chiếm phần lớn thị trường trang bị của giới Thợ săn. Đó là lý do vì sao mà những người dám theo phong cách cận chiến đều có sức mạnh vượt trội so với những người khác, nó đủ để bật ngược hoàn toàn lợi thế về khoảng cách chiến đấu.

Dưới cương vị của một hầu gái thì công việc của họ là bảo vệ chủ nhân. Các kỹ thuật chiến đấu và cận chiến điêu luyện là yếu tố tiên quyết để lựa chọn người theo sau mình. Shiori đã trau dồi sức mạnh lẫn kỹ năng của bản thân vì lòng trung thành với Reina. Kanae thì khác, cô mài giũa khả năng chiến đấu chỉ vì sở thích riêng của bản thân và trình độ hiện tại của cô đã đạt đến đẳng cấp bậc thầy. Cả hai đã thuần thục đến mức thấm vào trong máu và vô thức hành động với những động tác chuẩn chỉ và chính xác cao. Sức mạnh được tôi luyện bằng những mục đích khác nhau đều dẫn đến một kết quả cuối cùng – rằng họ có thể giáng một đòn chí mạng vào ngực kẻ địch ngay khi chúng kịp giương súng lên.

Vỏ kiếm của Shiori của cấu trúc cho phép rút kiếm ra ngay lập tức từ hai bên hông. Điều này giúp cô có thể chém kẻ địch ngay lập tức mà không cần rút kiếm theo phương thẳng đứng truyền thống.

Được gia cố thêm bằng lớp giáp trường lực, lưỡi kiếm có độ bền đáng kinh ngạc. Kết hợp với độ sắc bén đến mức có thể dễ dàng chém đứt kim loại cùng với khả năng xuyên giáp trường lực tân tiến nhất. Lưỡi kiếm sẽ được mài sắc hơn nữa nếu như dùng thêm gói năng lượng bổ sung đi kèm.

Chuôi kiếm có nhiệm vụ bảo vệ thanh kiếm ngay khi rút ra khỏi vỏ, tiếp đến là nó sẽ liên tục truyền năng lượng vào lưỡi kiếm. Ngoài ra, khi làm động tác rút kiếm, năng lượng từ chuôi kiếm sẽ giúp tăng tốc độ chém, cho phép người sử dụng nhanh chóng tạo được sát thương cực lớn cho đòn đánh đầu tiên.

Găng tay chiến đấu của Kanae cũng có những chức năng tương đương. Bảo vệ, gia cố bằng lớp giáp bọc thép lẫn trường lực, áo giáp với khả năng bảo vệ vô song trước các đòn tấn công nhận phải và gia cường sức mạnh cho bộ găng tay.

Sức mạnh của đòn tấn công sẽ được nhân lên theo cấp số nhân nhờ khả năng thể chất phi thường của bộ đồ và các kỹ thuật chiến đấu điêu luyện. Nó khiến cho ngay cả những kẻ địch có sức mạnh phòng thủ lớn cũng sẽ nhanh chóng bị vỡ vụn và nghiền nát không thương tiếc.

Trong lúc Carol đánh lạc hướng Monica bằng cách nói chuyện mặt đối mặt thì Shiori và Kanae đã thay đổi vị trí đứng từng chút một. Khi đã đạt được khoảng cách đủ gần để tung đòn thì cả hai ngay lập tức tấn công mà chẳng cần nhìn nhau. Tốc độ được gia tăng đến mức cực đại, đủ để tạo ra một luồng gió lớn đến ù tai khi cả hai tấn công, cộng thêm sức mạnh từ vũ khí thì Shiori và Kanae đã tung ra một đòn chí mạng khi lợi dụng quán tính của cơ thể.

Khoảnh khắc tiếp theo, một ánh sáng phát ra từ lớp trường lực phát ra đến chói mắt và nhấn chìm toàn bộ khu vực trong tích tắc, bao gồm của hình dạng của Monica.

Khi ánh sáng bất ngờ kia vụt tắt thì trước mặt tất cả đã là một Monica hoàn toàn khác. Cô mặc một bộ đồ với thiết kế còn kỳ quặc hơn cả Carol, nụ cười từ thiện kia vẫn còn đó nhưng đã dần nhuốm màu tự tin và chẳng hề nao núng. Thanh kiếm của Shiori và Kanae dừng lại ngay giữa không trung, như thể cả hai đang tấn công vào một bức tường vô hình với Monica đang đứng bên trong vậy.

Thứ ngăn chặn đòn tất sát của cả hai cô hầu gái kia chính là một lớp giáp trường lực tân tiến, nói cách khác thì đây chính là áo giáp trường lực bao bọc toàn bộ cơ thể Monica theo hình cầu.

u34280-89b3dd36-2a80-4601-a401-cd03cd3fb143.jpg

Khi Shiori và Kanae vẫn còn đang nắm chặt kiếm và nắm đấm của họ vào bề mặt của “bức tường” đó thì một lớp ánh sáng được chuyển hoá từ tác động của đòn tấn công tại điểm tiếp xúc.

Nó không phân tán ra môi trường xung quanh mà truyền tới bề mặt lớp giáp, làm nổi bật lên một “bức tường” hình cầu trong suốt được bao phủ trong ánh sáng.

Monica cười nhạo Shiori và Kanae.

“Tao chỉ đứng im lặng từ nãy đến giờ thôi đấy. Phải cho đối phương chuẩn bị đã chứ.”

Shiori và Kanae không hề có suy nghĩ ngây thơ như vậy.

Sau khi bị vạch trần thì Monica toát ra một bầu không khí thoải mái, thậm chí còn có vẻ hơi bất cẩn.Đây chính là dấu hiệu cho thấy sự tự tin rằng cô có thể giành chiến thắng mà không gặp mấy khó khăn, kể cả khi đối phương có là Akira và những người xem cô là kẻ thù đang đứng ở đằng kia. Từ đó có thể suy ra rằng cô đã che giấu rất nhiều sức mạnh của bản thân.

Vì lẽ đó nên Shiori và Kanae xem Monica là một mối nguy hiểm và bung hết sức ngay từ đầu để kết liễu cô ngay lập tức. Khi sự bất cẩn đã lộ diện thì dù có che giấu sức mạnh đến mấy, cả hai vẫn chắc mẩm rằng sẽ giết được kẻ địch trước khi hắn kịp trở tay.

Mặc dù theo tính toán ban đầu thì họ sẽ để một người lại để bảo vệ Reina, nhưng Shiori và Kanae đã quyết định rằng sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để giết chết Monica, đến mức họ chấp nhận rủi ro tạm thời đó và cùng nhau tấn công. Cả hai đã đánh cược với với mục đích vừa giải quyết được kẻ địch tiềm tàng, vừa giữ được an toàn cho Reina.

Nhưng Monica vẫn chưa chết. Sự ngạc nhiên hiện rõ trên nét mặt Shiori và Kanae.

Ngoài sức mạnh thuần tuý từ chính vũ khí – thứ có thể phá huỷ các vách ngăn bên trong tàn tích dễ như trở bàn tay thì đòn tấn công của cả hai đều đã được trang bị thêm chức năng xuyên giáp trường lực. Điều đó giúp họ có thể dễ dàng phá vỡ được những công cụ bảo vệ khác của quái vật hay cấu trúc bên trong tàn tích.

Nhưng thực tế cho thấy điều ngược lại. Cả nắm đấm lẫn lưỡi kiếm đều bị chặn ngay trên không trung. Đây thực sự là một bằng chứng không thể nào thuyết phục hơn cho suy nghĩ hiện tại của Shiori, rằng sức mạnh của lá chắn trước mặt cô đây là thứ không thể xem thường.

Nét mặt Shiori vô thức nhăn nhó trước sự thật là đối thủ của cô đang che giấu một nguồn sức mạnh rất lớn, vượt quá cả những dự liệu ban đầu, còn Kanae chỉ mỉm cười thích thú. Tuy vậy thì cả hai không hề nản chí hay để tâm đến lời nói của Monica, họ tiếp tục tung ra vô số đòn tấn công khác.

Nhưng tất cả đều bị chặn lại hoàn toàn. Những sát chiêu được tung ra từ hai bên trước sau Monica đều rất mạnh, đủ để dễ dàng chém đôi và tiêu diệt những con quái vật mạnh mẽ nhất, nhưng chúng lại tỏ ra bất lực một cách khó hiểu trước lớp giáp chắn mỏng như thuỷ tinh kia.

Monica chẳng hề giấu nụ cười chế giễu.

“Không thể đâu! Tất cả đều vô dụng!”

Monica điềm nhiên rút ra hai khẩu súng laze gắn ở thắt lưng và nhắm thẳng vào Shiori và Kanae – những người đang không ngừng tấn công mục tiêu trước mặt. Họng súng dần ổn định lại với kẻ đứng trước nó là Kanae và Shiori.

Ngay sau đó, âm thanh của một viên đạn vang lên trong không trung và tạo ra ánh sáng ngay điểm tiếp xúc do chuyển đổi năng lượng.

Người bắn là Akira và Carol. Lớp lá chắn đã chặn lại đòn tấn công bất ngờ, nếu không thì nó sẽ trúng ngay giữa trán Monica. Và đương nhiên, kẻ đứng bên trong đó chẳng hề hấn gì nhưng nụ cười đã hơi cứng lại một chút.

Giáp trường lực bao quanh Monica có thể chặn được mọi đòn tấn công từ bên ngoài vào, nhưng nếu muốn động thủ từ trong ra thì cô sẽ phải tắt nó đi.

Việc nhận ra điểm yếu khi viên đạn kia bay đến ngay khoảnh khắc đó khiến nét mặt Monica đanh lại.

Cô mỉm cười, bay ra phía sau và tặc lưỡi như để che giấu đi nỗi sợ hãi của mình. Monica thực sự đang bay chứ không phải nhảy và trốn thoát khỏi nhà kho bằng cánh cửa phía sau lưng.

“Cứ đợi đấy! Tao sẽ quay trở lại sớm thôi!”

Monica nói xong và biến mất khỏi tầm mắt Akira.

-------

Trong nhà kho – nơi mà mọi thứ đã thay đổi nhanh đến chóng mặt khiến cho những ai không thể hiểu kịp tình hình đều phải kinh hãi, nhưng phần lớn đều thể hiện rõ sự bất lực.

Akira nhớ lại hình dạng lúc đó của Monica.

[Alpha, bộ đồ của hắn cũng theo phong cách của cựu thế giới à?]

[Không, đó là của cựu thế giới đấy, bao gồm cả lớp giáp trường lực nữa.]

[…Tôi hiểu rồi.]

Akirra cau mày và thầm tin rằng đó chính là lý do vì sao mà Shiori và Kanae không thể giết được Monica.

Sau khi dành vài giây để đánh giá tình hình và cân nhắc các hành động tiếp theo, Elena nói.

“Nếu muốn rút lui thì chúng ta sẽ di chuyển theo hướng ngược lại trên đường đến đây. Shikarabe, tôi nhờ anh lo phần của Aegio được không?”

“Được.”

Shikarabe nghiêm túc nhìn Aegio.

“Vẫn tỉnh táo chứ? Nếu còn mỗi cái đầu thì có sống được không?”  

“…Duy trì được khoảng 48 tiếng ở chế độ treo hoàn toàn, nhưng nếu thế thì tôi sẽ không thể tự thức dậy được…. Được rồi, cứ mang phần cổ trở lên đi, anh phải chắc chắn là gọi tôi dậy được đấy nhé?”

“Tôi sẽ làm. Miễn là còn toàn mạng rời khỏi đây.”

“Nhờ cả vào anh.”

Aegio cười và nhắm mắt lại. Không còn bất kỳ biểu cảm nào xuất hiện trên gương mặt của anh nữa.

Khi Shikarabe đang tự hỏi liệu làm thế nào để cắt được cái cổ của Aegio thì Shiori liền đến ngay bên cạnh.

“Tôi sẽ làm.”

 Với một tia sáng loé lên trong chớp mắt, đầu của Aegio đã bị cắt đứt. Shikarabe cầm “nó” lên. “Nó” ở đây chính là trạng thái tồn tại ở mức tối thiểu của Aegio, anh đưa “nó” cho Togami.

Carol đưa ra một lời đề nghị với Elena.

“Tôi định dùng một lối đi khác. Trước tôi và Akira đã dùng nó khi trốn thoát khỏi khu nhà máy này. Cô nghĩ sao?”

“Được. Vậy tất cả đi thôi.”

Khi cả đội bắt đầu di chuyển dưới sự chỉ đạo của Elena thì Togami, người đang đứng thất hồn bạt vía với cái đầu trên tay, vội vàng hét lên.

“Đợi chút đã! Những người còn lại thì sao? Chúng ta không nên đuổi theo Monica ư? Với lại….”

Diễn biến bất ngờ và khó hiểu này khiến Togami đang cực kỳ bối rối, nó khiến cậu buộc phải tự tìm kiếm lời giải thích để theo kịp tình hình.

Nhưng nó đã bị cắt ngang bởi giọng nói giận dữ của Shikarabe.

“Chuyện đó tính sau! Đừng có mất thời gian vào mấy vụ này nữa!”

Lời trách cứ của Shikarabe dần đáng sợ hơn.

Togami đành im lặng làm theo lệnh.

Sau đó Akira hỏi Elena.

“Em muốn chị giải thích tình hình trên đường đi. Chắc em là người không hiểu tình hình hiện giờ nhất.”

“Ừ…. Được rồi, tiếp tục thôi.”

Elena hối thúc tất cả rời đi. Sau khi ra khỏi nhà kho, Akirra và đội của cậu đi qua khu nhà máy với Carol là người dẫn đường.

_*_*_*_

Monica bay qua các hành lang bên trong một nhà máy nào đó. Năng lượng cao được giải phóng ra bằng thiết bị bay tích hợp sẵn trong bộ đồ gia cường, tạo nên một vệt sáng trong không trung.

Monica tỏ vẻ hơi bất mãn với gương mặt méo mó.

“Tôi có thể giết tất cả bọn chúng trong tích tắc. Mục đích chính của bên kia là phá huỷ đường dây liên lạc thông tin của chúng ta.”

Khuôn mặt Monica đã không còn vẻ điềm tĩnh tuyệt đối cách đây vài phút trước, cô phàn nàn đầy chán nản.

“Tôi không rút lui, tôi không bỏ chạy. Đây là kết quả của một hành động mang đầy tính hợp lý tại thời điểm đó thôi.”

Cảm xúc tự bào chữa bản thân bằng một lý do mơ hồ khiến nụ cười Monica méo mó đến đáng sợ.

Chiếc ba lô đeo trên lưng bất ngờ bật tung ra. Thứ bên trong đó đã biến đổi và trở thành một khẩu pháo laze được gắn cố định sau lưng Monica như là một cánh tay phụ trong suốt.

“Nếu nghiêm túc thì tôi chỉ mất một giây thôi! Tôi sẽ tống khứ đám khốn nạn đó xuống địa ngục bằng vũ khí của chúng ta!”

Mặc nhiên khẳng định thứ vũ khí kia là của cựu thế giới, Monica lao ra ngoài với tốc độ tối đa như để chứng minh lời nói của mình.

-------

Hex và Hound đang đợi đội của Akira quay trở lại ở bên ngoài. Cả hai đã bắt được tín hiệu phản ứng từ một vật thể không xác định đang đến đây với tốc độ cao từ bên trong nhà máy.

“Nó đang đến… vận tốc khá cao. Vật thể đang bay sao?.... Đây không phải đội đi vào lúc trước.”

“Không nhận được tín hiệu nào cho thấy họ sắp quay trở lại đây. Tôi dự đoán nó là quái vật. Chuẩn bị đánh chặn.”

“Nghe rõ.”

Hai vũ khí hình người kia bắt đầu hướng cả hai cánh tay về phía thiết bị mờ ám. Sau khi phát hiện ra mục tiêu chính là Monica, người đang mặc bộ đồ của cựu thế giới, cả hai không khỏi bất ngờ.

“Đó là…!”

“Khai hoả!”

Tốc độ tiếp cận của Monica nhanh đến bất thường. Ngoài ra trên tay cô cũng đang là hai khẩu súng laze ngắm thẳng vào chúng. Có quá nhiều dấu hiệu cho thấy cô là kẻ địch.

Hex và Hound dùng toàn bộ hoả lực để tấn công Monica. Một loạt đạn bắn ra dày đặc, đủ sức nghiền nát toàn bộ đám quái vật trong tàn tích này ngay lập tức bay đến như vũ bão. Báo động trước tình huống bất ngờ khiến cả hai không hề do dự mà thiết lập cấp chiến đấu ở mức tối đa.

Nhưng chúng không thể xuyên thủng được lớp giáp trường lực của Monica.

“Vô dụng thôi!”

Monica mỉm cười đầy nham hiểm trong lúc lớp giáp kia nuốt trọn toàn bộ ánh sáng chuyển đổi từ tác động của đạn vào bên trong. Cô đặt tầm ngắm của khẩu pháo laze với hai vũ khí hình người hạng nặng kia là mục tiêu. Ánh sáng từ họng súng cứ rò rỉ mãi không ngớt – báo hiệu một thứ đã được nạp đầy năng lượng.

"Bay xác đi!”

Gần như cùng thời điểm khi Monica hét lên, lá chắn trường lực đã được tắt và giải phóng một luồng ánh sáng từ khẩu pháo laze. Nó lao về phía trước, xuyên thẳng qua làn đạn dày đặc và nhấn chìm hoàn toàn Hex và Hound.

Khi ánh sáng dần tắt, hai vũ khí hình người đã nằm gục xuống đất với những vết cháy xém nặng nề. Những Thợ săn ngồi trong Hex và Hound đều chết ngay lập tức. Monica ra khỏi toà nhà A và đáp thẳng xuống xác của chúng.

Cô mỉm cười khi nhận ra bản thân có thể dễ dàng tiêu diệt vũ khí phòng thủ của thành phố. Một nụ cười của kẻ có quyền định đoạt mạng sống của bất cứ ai.

“Là điều đương nhiên thôi…. Đáng đời chưa hả! Tao mới là kẻ chiến thắng!”

Monica hét lên đầy sung sướng và hài lòng trước chiến tích của bản thân. Sau khi lấy lại được bình tĩnh, cô lại bay lên và nhìn xuống đống sắt vô tri dưới chân.

“Giờ thì chúng không thể liên lạc được với căn cứ nữa rồi! Đi thôi!”

Monica lao vào bên trong toà nhà A với sự hưng phấn cao độ. Cô cứ bay với tốc độ xé gió, mỉm cười khoái trá hòng bắt kịp Akira và đội của cậu. Monica muốn ăn tươi nuốt sống tất cả những kẻ khiến chính cô phải nghi ngờ sức mạnh của bản thân.

_*_*_*_

Akira đang nghe kể chi tiết về tình hình hiện giờ khi đi qua khu vực nhà máy.

Vì có thể vừa nghe vừa di chuyển bằng cách dùng thiết bị đầu cuối nên thời gian tiêu tốn sẽ ít hơn đáng kể khi đứng nói trực tiếp. Dù vậy nhưng việc này tốn khá nhiều công sức và không cần thiết.

Nhưng Elena vẫn quyết định sẽ giải thích ngay cho Akira với hy vọng rằng cậu sẽ xác nhận được một vài giả định cô đặt ra trong đầu, bằng thứ gọi là “trực giác” mà Akira đang sở hữu – nó đã giúp cậu phát hiện ra Monica là kẻ phản bội một cách rất dứt khoát.

Giải thích theo trình tự và bổ sung thêm thông tin nếu cần thiết.

Việc Shiori và Kanae không thể giết được Monica khiến tất cả đều khẳng định rằng trang bị của cô có hiệu suất cực cao. Mặt khác, xét đến thiết kế bên ngoài của bộ đồ thì khả năng rất lớn rằng chúng đã được cung cấp bởi hệ thống quản lý của tàn tích này, nói đúng hơn thì chúng có nguồn gốc từ thế giới cũ.

Ngoài ra, dựa theo hướng rút lui của Monica thì Elena đoán rằng chắc cô đã tiêu diệt được hai vũ khí hình người đang đợi bên ngoài toà nhà A. Điều đó có nghĩ là đường dây liên lạc với căn cứ đã bị cắt đứt và giảm đi đáng kể rủi ro việc Monica phản bội bị phơi bày ra ánh sáng.

Ngay chính câu nói cuối cùng là sẽ quay trở lại sớm thôi của Monica khiến Elena chắc chắn một điều rằng Monica đang có ý định giết hết tất cả. Cô định thủ tiêu những kẻ biết được bộ mặt thật của mình trước khi chúng kịp trốn thoát khỏi khu vực nhà máy, nói chính xác hơn thì là trước khi đội của Akira đến được vị trí có thể liên lạc với căn cứ. Từ giả định trên có thể suy ra được bước hành động sau khi rút lui của Monica là phá huỷ bộ trung chuyển tín hiệu liên lạc, tức là Hex và Hound.

Sau khi tiêu diệt tất cả thì Monica sẽ lặng lẽ trở về căn cứ một mình và khai rằng chỉ còn mỗi mình cô là kịp thời chạy thoát khỏi đám quái vật mạnh mẽ nào đó.

Niềm tin trước đây về việc chính Monica đã bỏ rơi những Thợ săn khác và chạy trốn một mình sẽ khiến Thành phố không mảy may nghi ngờ lời khai của Monica. Chính nó là chìa khoá giúp Monica che đậy hoàn hảo sự thật rằng chính cô mới là kẻ đứng sau mọi việc.

Đám quái vật an ninh có nhiệm vụ di dời thi thể của các Thợ săn đã chết rời khỏi hiện trường, có lẽ chúng làm vậy là theo lệnh của Monica. Có hai lý do để giải thích vì sao. Một là cô muốn dụ những Thợ săn tiếp theo vào sâu hơn bên trong bằng cách giấu xác đi thật xa. Hai là để ngăn họ kiểm tra thiết bị thu thập thông tin mà Thợ săn đã chết mang theo bên mình.

Độ chính xác của từng loại là khác nhau, tuỳ theo mục đích sử dụng lẫn độ hiện đại. Tuy nhiên, nếu thu thập một lượng thiết bị đủ lớn từ các xác chết thì Thành phố hoàn toàn có thể xác định được nguyên nhân tử vong cũng như là các thông tin quan trọng khác. Nếu xuất hiện bất kỳ bằng chứng nào vạch trần sự phản bội của Monica thì tính mạng của cô sẽ bị đe doạ nghiêm trọng.

Vì lẽ đó nên cô mới giết toàn bộ các Thợ săn đến đây và dọn sạch mọi xác chết còn sót lại. Sẽ không tự nhiên nếu như chỉ phá huỷ thiết bị thu thập thông tin. Nhiều xác chết bị tiêu huỷ cũng sẽ giúp Monica dễ bề hành động và làm tăng giá trị thông tin từ chính thiết bị thu thập thông tin của cô – người duy nhất sống sót trở về. Ngoài ra, một vài lời khai hay hành vi của Monica cũng sẽ giúp cô được cử đi làm người dẫn đường cho lũ Thợ săn xấu số tiếp theo. Tuy để lại không ít tiếng xấu nhưng nó sẽ giúp Monica thao túng vị trí để giấu xác thuận tiện hơn và đặt sẵn bẫy với một đám quái vật bao vây tại đích đến.

Sức mạnh của lớp giáp trường lực mà Monica đang sử dụng đủ lớn để chịu được khả năng xuyên giáp từ vũ khí của Shiori lẫn Kanae. Nhưng có qua thì phải có lại, khả năng thần sầu vượt xa quy chuẩn này đòi hỏi một nguồn năng lượng rất lớn. Tốc độ tiêu hao sẽ tăng nhanh chóng mặt nếu như Monica để Shiori và Kanae tiếp tục tấn công.

Tuy nhiên Monica đã phòng sẵn trường hợp đó bằng cách duy trì mức độ sử dụng năng lượng ở mức an toàn nên ta có thể hiểu rằng năng lượng còn lại bên trong thiết bị của Monica là nhiều đến mức gần như là vô tận. Nói cách khác, chính nhà máy mà Monica dưới trướng sẽ liên tục cung cấp năng lượng cho chúng.

Thiết bị được cho là mượn từ nhà máy đưa ra yêu cầu kia chỉ có thể sử dụng được bên trong khu vực nhà máy, và tất nhiên việc cung cấp năng lượng sẽ kém hiệu quả hơn nhiều nếu như người sử dụng dùng chúng bên trong các nhà máy khác.

Đánh giá từ thực tế trên thì Elena có thể dễ dàng giải thích được vì sao Monica không hoạt động ở khu vực thành phố thuộc tàn tích Mihazono hoặc các tàn tích khác.

Như vậy nguyên nhân cho việc Monica muốn dẫn đường những Thợ săn khác đến khu vực này là bởi đây là nơi cung cấp năng lượng rất hiệu quả.

Lý do khiến Elena không ra lệnh đuổi theo Monica sau khi cô rút lui là vì nguy cơ gặp thêm bất lợi trên đường đi là rất lớn. Họ có thể bị Monica dụ đến một nơi có lợi thế cho cô. Ngay cả khi Monica có chạm trán Hex và Hound theo dự kiến thì Elena cũng không tin rằng hai cỗ máy đó có thể đánh bại được Monica. Tốc độ của Monica là thứ đáng quan ngại nhất ở đây, và có lẽ cô sẽ dễ dàng tiêu diệt được chúng thôi.

Mặt khác, nếu như Hex và Hound là bên chiến thắng thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Toàn đội chỉ cần đợi thêm một lúc nữa để liên lạc với chúng.

Elena nghĩ khả năng cả bên Thợ săn lẫn bên vũ khí hình người làm thế gọng kìm hòng chặn đường Monica có xác suất xảy ra là rất thấp.

Vì những lý do này nên Elena quyết định sẽ chạy ra khỏi toà nhà này nhanh nhất có thể nhằm tránh xa Monica. Cô đã giao việc xử lý Aegio cho Shikarabe.

Không còn chỗ để mang theo một Thợ săn khác nữa. Kể cả khi Thợ săn đó thực sự bị thương nặng thì Aegio có thể sẽ bị bỏ lại ngay lập tức nếu như xét đến yếu tố sống còn của tất cả. Và tất nhiên, nếu không đủ sức mang Aegio theo thì Elena không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ anh ta lại dù cho phải vất vả lắm họ mới tìm được một người sống sót.

Shikarabe suy tính một hồi rồi quyết định rằng anh sẽ chấp nhận mang Aegio theo nếu như chỉ tính phần cổ đổ lên. Aegio hiểu tình hình và đồng ý với kế hoạch đó.

Shikarabe để Togami mang theo cái đầu của Aegio vì anh không xem cậu là một thành viên quá quan trọng hay ảnh hưởng đến cục diện về sau. Sức mạnh của toàn đội sẽ chỉ giảm đi một chút mà thôi.

Đó cũng là lý do vì sao mà anh ra lệnh cho cậu hộ tống Reina. Chỉ cần mang theo một cái đầu và không ngáng chân người khác là được.

Nếu xét đến những yếu tố đó thì việc này nên được giao cho Reina chứ không phải Togami. Nhưng vì Reina không thuộc đội của Shikarabe và có một tổ đội độc lập riêng với Shiori và Kanae nên anh đã để Togami làm phần việc này.

Đường thoát máu được Carol đề xuất chính là con đường mà cô đã cùng Akirra rời khỏi khu vực này trước đây.

Bến đỗ container chính là điểm trọng yếu cho việc vận chuyển hàng hoá trong khu nhà máy nên ở đây có rất nhiều các thùng chứa đầy ắp thiết bị, đồ dùng,…. Monica làm việc cho tàn tích nhưng cô chỉ là kẻ được thuê mà thôi. Monica chắc hẳn sẽ khá ngại ngần nếu như muốn tấn công ở địa điểm quan trọng này. Cũng có thể các đòn tấn công làm hỏng thùng chứa sẽ không được thực hiện ngay lập tức. Nếu thiết bị của Monica là đồ được nhà máy cho mượn thì sẽ không ngạc nhiên nếu như ở đây tồn tại những thứ có thể chống lại Monica. Akira và đội của cậu thì khác, tất cả đều có thể tự do tấn công mà không cần quan tâm đến tình hình xung quanh. Lợi dụng các thùng chứa làm lá chắn cũng là một lựa chọn không tồi. Dù có chạy trốn hay chiến đấu thì ở đây đều có lợi thế hơn hẳn so với những nơi khác.

Akira được thông báo trước về kế hoạch này. Việc xử lý đầu của Aegio đã được giao cho Shikarabe. Còn Togami thì đang cố gắng tìm hiểu xem liệu bản thân có thể làm gì lúc này.

Elena hỏi sau khi giải thích xong.

“Akira, phần lớn những gì chị nói đều là giả thuyết, nhưng nhìn chung thì tất cả là như thế. Em nghĩ sao? Chị có bỏ sót điều gì không?”

Khi bị hỏi như vậy trong lúc cố gắng nắm bắt được hết toàn bộ thông tin vừa nghe được thì Akira đã bị quá tải hoàn toàn. Vì vậy cậu nhờ Alpha giúp đỡ.

[Này Alpha, cô nghĩ sao?]

[Tôi thấy đó là một giả thuyết hợp lý.]

Akira không có khả năng xác minh tính đúng đắn của những dự đoán đầy nếp nhăn kia. Cậu sẽ dùng luôn câu trả lời của Alpha.

“Em nghĩ giả thuyết đó khá hợp lý. Đ-Đây chỉ là trực giác của em thôi.”

“Ừ. Vậy thì chúng phải nhanh chóng rời khỏi đây thôi.”

Elena cười đáp lại với tâm trạng nhẹ nhõm hơn hẳn. Lời giải thích mà cô đưa ra vừa này dựa trên một loạt các giả định nên rất có thể cô đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng nào đó. Nhưng bằng một thứ mà Akira gọi là trực giác đã xác nhận lại tất cả. Elena thầm xua tan những lo lắng đang thường trực trong lòng.

Akira bất ngờ nói.

“Này Carol, giờ nói tôi mới để ý, cô có chắc là muốn dùng lối đó không? Tôi đang muốn nói về phí thông tin ấy, nhưng nếu cô thấy ổn thì tôi cũng không phàn nàn gì đâu.”

“Hmm, còn tuỳ xem tình hình thế nào. Chắc là không tránh được rồi. Nếu Akira sẵn sàng thay mặt trả cho tất cả thì tôi sẽ làm mọi thứ có thể luôn.”

“K-Không, không phải, tôi nói thế bao giờ!?”

Nghe thấy vậy, Elena cười khúc khích xen vào.

“Akira, Carol, thương lượng để sau đi. Phải sống sót trở về trước đã.”

“Nghe rõ!”

“Chắc phải vậy rồi. Để vụ đó sau nhé.”

“Nhanh chân lên nào!”

Akira và những người khác ngừng tán gẫu và vội vã tiến về phía trước.

_*_*_*_

Akira và đội của cậu đã đến được bến container bên trong khu vực nhà máy. Mọi thứ sạch sẽ như mới là bằng chứng cho thấy rằng nơi đây vẫn còn hoạt động. Nói cách khác, Elena sợ rằng đây chính là cứ điểm mà Monica làm việc.

Nhưng không còn đường lùi nữa. Nếu phải đi lại đường vòng thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Akira và tất cả đều không biết Monica đang làm việc cho nhà máy nào. Họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận đánh cược với tinh thần tự tin nhất có thể. Trong suốt quãng đường đi, Akira băn khoăn thấy rõ. Alpha liền hỏi.

[Có chuyện gì vậy, Akira?]

[Ừ, có một chút. Này Alpha, tôi thấy Elena và những người khác hiểu được tình hình rất nhanh. Một Thợ săn bình thường có thể làm được như vậy không?]

Sau khi phát hiện ra Monica là kẻ phản bội và rút lui khỏi hiện trường thì Elena đã ra lệnh tiếp theo ngay lập tức. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy mà cô đã suy tính được chừng đấy kế hoạch lẫn giả định của riêng mình khi giải thích cho Akira. Shikarabe, Shiori, Kanae và Carol cũng nhanh chóng hiểu được chừng ấy mà không cần phải nghe ai khác nói. Vì thế nên họ không hề ngăn cản hay phản bác lại các chỉ dẫn của Elena.

Akira đã rất ngạc nhiên khi hiểu ra điều đó. Dù không tự nhận bản thân là một người biết suy tính nhưng Akira vẫn cảm thấy bất ngờ khi thấy không chỉ một mà nhiều Thợ săn khác như mình lại có khả năng nhận thức cao đến vậy.

Alpha đáp lại.

[Tôi nghĩ cậu cũng đã dần nhận ra chuyện đó rồi nhưng vẫn chưa thể diễn đạt chúng được thành lời mà thôi. Vì vậy nên lệnh của Elena đưa ra không có gì sai sót cả.]

[Vậy sao….]

[Chà, Elena hay Shikarabe đều là những Thợ săn kì cựu, vì vậy họ chắc đã có rất nhiều cơ hội để trau dồi và nâng cao khả năng nhận thức của bản thân. Nói cách khác, nếu như Akira được giao trọng trách lãnh đạo một đơn vị thì chắc chắn cậu sẽ làm được như họ thôi.]

[Ồ, ra là thế. Cô nói có lý.]

Dù có bênh vực đến mức nào thì sự khác biệt về khả năng giữa cậu và họ vẫn là rất lớn. Akira đã bị thuyết phục hoàn toàn, nhưng đồng thời cậu cũng bị lạc lối bởi chính sự non nớt kinh nghiệm của bản thân.

Alpha mỉm cười tự hào.

[Akira còn có cả sự hỗ trợ của tôi nữa mà. Dù phán đoán có hơi sai một chút đi chăng nữa thì cậu vẫn có thể thoát khỏi tình huống nguy hiểm khi có tôi bên cạnh. Vậy nên việc Akirra không có nhiều cơ hội để nâng cao nhận thức của mình cũng là điều dễ hiểu thôi.]

[…Ừ. Tôi vẫn luôn biết ơn khi có sự giúp đỡ của cô mà.]

Akira thấy câu nói đó hơi xấu hổ nên chỉ cười gượng và để câu chuyện trôi qua. Nhưng khuôn mặt cậu đanh lại trước câu nói tiếp theo của Alpha.

[Không có gì. Mà này Akira, tôi sẽ rời đi một lúc nhé.]

“…Hả?”

Akira buột miệng thốt ra suy nghĩ của mình. Elena phản ứng ngay lập tức.

“Akira! Có chuyện gì sao?”

“K-Không, không, không có gì đâu chị.”

“…Vậy sao?”

Akira cố gắng xoay sở nhằm khắc phục tình hình, cậu lườm nhẹ Alpha.

[Alpha! Đợi đã! Cô nghiêm túc đấy à? Ngay bây giờ luôn sao?]

Alpha cũng nghiêm túc đáp lại.

[Tôi không đùa cậu đâu. Vì tình hình hiện tại nên tôi sẽ phải đi ngay.]

Akira không thể nói rằng cậu không muốn Alpha làm vậy.

Chắc chắn phải có lý do để Alpha phải làm đến mức này. Akira có một mối quan hệ đồng minh với Alpha, và cậu không hề hoảng loạn khi nghe quyết định đó của cô.

Và Akira nghĩ luôn đến việc cậu sẽ phải làm gì để kéo dài thời gian cho đến khi Alpha quay trở lại. Cậu quyết tâm gạt bỏ mọi câu hỏi dư thừa và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần.

[…Được rồi. Nhớ về sớm giúp tôi nhé, được chứ?]

[Tôi sẽ cố gắng. Akira, hãy chiến đấu hết sức mình nhé.]

Alpha mỉm cười động viên Akira rồi biến mất khỏi tầm nhìn của cậu.

Bộ đồ nặng hơn trông thấy khi cậu đã mất đi sự hỗ trợ của Alpha. Akira ngay lập tức chỉnh lại tư thế. Đây chỉ là một xáo động nhỏ thôi nên cậu có thể nhanh chóng lấp đầy nó. Nhưng nét mặt thì khác, Akira đang lộ rõ vẻ nghiêm túc đến đáng sợ, như thể cậu đang đứng trước cửa tử vậy.

Hít vào và thở ra với khuôn mặt nghiêm túc. Akira dần lấy lại được bình tĩnh và loại bỏ mọi cảm xúc không cần thiết. Tuy nhiên sự căng thẳng vẫn còn đó, dù đã dịu hơn lúc trước nhưng trong mắt người khác thì Akira lúc này đang có một tinh thần mạnh mẽ, ánh mắt hiện lên sự tập trung cao độ và sẵn sàng nổ súng bất cứ lúc nào.

Elena nhanh chóng nhận ra sự thay đổi đó của Akira.

“Chúng ta sắp…. Akira? Có chuyện gì xảy ra sao?!”

Akira, người không thể trả lời rằng sự hỗ trợ của Alpha đã mất hay bất cứ thứ gì tương tự vậy. Cậu phải nhanh chóng tìm ra một lý do thích hợp để trả lời lại. Thái độ bất thường của Akira khiến Elena và những người khác dần nâng cao cảnh giác.

Vì quá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh khi không còn Alpha nên Akira đang tập trung nhìn về phía trước và để ý từng thay đổi nhỏ nhất.

Akira đã phản ứng thái quá trước một dấu hiệu nào đó. Theo phản xạ, cậu chĩa họng súng phóng lựu tự động A4WM về phía trước và bắn một loạt lựu đạn ở chế độ xả liên tục nhằm tận dụng tối đa lợi thế của băng đạn mở rộng. Một lượng lớn lựu đạn bay sâu về phía lối đi và đồng loạt phát nổ.

Vì không gian quá hẹp nên sóng xung kích lan ra khắp nơi và đập mạnh vào các bức tường vững chắc bao quanh. Kết quả là vụ nổ bị nén lại đáng kể và phóng thẳng những gì còn sót lại về phía hành lang, nơi mà Akira và đội của cậu đang đứng.

Dù đứng cách đó khá xa nhưng Akira và những người khác vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng. Akira bị đánh bật ra phía sau. Carol, người đuổi theo Akira nhanh chóng đỡ cậu dậy. Cô mỉm cười nói.

“Akira, cậu có ổn không?”

“T-Tôi sẽ đến… đó xem tình hình thế nào. Cảm ơn cô.”

Akira cảm ơn Carol và tiếp tục với vẻ mặt “Tôi sẽ làm được”.

-------

Elena nhìn về cuối hành lang, nơi vẫn còn bốc khói sau vụ nổ. Thấy vậy, Shikarabe hỏi.

“…Elena, cô ta có ở đó không?”

“Tôi biết cô ta đang ở đó, nhưng….”

Elena không thể xác nhận xem liệu Monica có thực sự đang ở đó hay không, nhưng cô khẳng định chắc nịch vì Akira đã nổ súng trước. Phần “chắc nịch” ở đây cũng bao gồm cả suy nghĩ rằng cô không quá tự tin để phủ nhận giả định Akira chỉ khai hoả vì lo lắng.

Để chắc chắn hơn, Elena bắt đầu xem xét kỹ càng thiết bị thu thập thông tin của mình. Nhưng trước khi cô kịp làm được điều đó thì câu trả lời đã đến. Monica gửi một tin nhắn thoại.

“Vô ích thôi! Tất cả đều không xi nhê đâu!”

Tiếng cười chiến thắng của Monica là một trong những dấu hiệu cho thấy cô đang cực kỳ tự tin.

“Cô đang ở đây đúng không?”

“Chuẩn rồi đấy!”

Elena dám gọi thẳng cho Monica để xem cô định làm gì. Tất nhiên là hệ thống đã được thiết lập để Monica không nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía đội Elena, ngay cả cuộc trò chuyện giữa Akira và những người khác cũng không thể đến được tai Monica. Monica chỉ có thể đơn phương nói ra và mặc kệ bên kia đang nghĩ gì.

“Đám bên ngoài chết hết rồi! Giờ chỉ còn bọn mày thôi! Không kêu cứu ai được nữa rồi phải không?”

Nét mặt Elena đanh lại khi nghe thấy giọng nói chế giễu như thể muốn tuyên bố chiến thắng của kẻ đứng bên kia đầu dây. Câu nói đó của Monica đã tái khẳng định lại sự chính xác trong suy đoán của Elena, một điều đáng hoan nghênh vì nó giúp cô có thể dễ dàng hành động hơn trong việc dự đoán những bước tiếp theo của Monica.

Nhưng mọi thứ không như dự kiến, tốc độ di chuyển của Monica quá nhanh. Rút lui khỏi điểm A89, tiêu diệt vũ khí hình người và đến bến đỗ container trong một khoảng thời gian rất ngắn. Đòn tấn công của Akira đã phát huy tác dụng. Sự ngạc nhiên đủ để khiến nét mặt Elena dần nhăn lại.

(…Giờ mình đã biết phạm vi phòng thủ của địch rồi. Phải mừng vì đã có được thông tin này trước đã.)

Giọng nói đầy kiêu ngạo kia cho thấy Monica không phải nhận bất kỳ sát thương nào cả. Tuy nhiên việc Monica không nằm trong phạm vi tìm kiếm của Elena thì có nghĩa là Monica đã bị đòn tấn công của Akira thổi bay đi một đoạn khá xa, hoặc cũng có thể là cô đã dừng lại ngay sát vùng phát hiện đó và cảnh giác với các đòn tấn công bất ngờ ập đến.

Như vậy có nghĩa là phát bắn của Akira và những người khác có thể tấn công được Monica. Dù cho có dư thừa năng lượng đi chăng nữa thì chắc chắn lớp giáp trường lực đó không phải là vô song. Thông tin đó thực sự rất có giá trị với Elena và toàn đội.

-------

Shikarabe băn khoăn nhìn Akira.

(Trực giác của mình nói khác….)

Akira có thực sự nhìn thấy Monica và tấn công cô ta không? Trực giác của Shikarabe đã phủ nhận điều đó, nhưng anh cũng biết rằng Akira là cậu nhóc có thể khiến trực giác của anh rối loạn. Ngoài ra còn xét trên thực tế rằng Akira đã thực sự tấn công được Monica.

Shikarabe thở dài trước sự thực đầy khó chịu. Nhưng bên cạnh đó anh không hề mất cảnh giác. Shikarabe nhanh chóng quay lại hiện trường và chuẩn bị súng.

Với thiết bị quan sát được liên kết với thiết bị thu thập thông tin, Shikarabe đang tìm kiếm kẻ địch trong hành lang đó, nơi mà độ chính xác đã giảm đi đáng kể do vụ nổ. Không có ai xuất hiện trong tầm nhìn của anh, tất cả những gì có thể thấy là lối đi không một bóng người hay quái vật.

(…Không có ở đây. Với tính cách lẫn hành vi thì chắc hẳn cô ta sẽ không định tấn công theo kiểu lén nút và ẩn nấp. Bị mấy quả lựu đạn đánh văng đi quá xa sao? Hay cô ta đã rút lui để nạp lại năng lượng? Nếu vậy thì mình sẽ có thêm thời gian….)

Đúng lúc đó, tầm nhìn của của Shikarabe có một vách ngăn từ đâu đó xuất hiện. Các chỗ khác cũng vậy, lối đi đóng lại với tốc độ rất nhanh, hết cái này đến cái khác với phạm vi dần thu hẹp lại về phía Shikarabe và đồng đội của anh. Các bức tường chợt dựng lên ngay giữa Akira và những người khác, khiến tất cả bị chia tách với nhau.

------

(Chết tiệt!)

Akira thầm nghĩ và rồi cậu bất ngờ bị tách ra khỏi Elena và những người khác. Cậu chạy ngay đến bức tường kỳ quặc kia và đập mạnh hai tay lên nó nhưng cậu chẳng thể làm được gì.

Nhưng đằng sau đó là giọng nói của Shiori.

“Akira-sama! Làm ơn tránh xa bức tường này ra! Nguy hiểm lắm!”

Akira vội vàng chạy ra xa. Một lúc sau, một đường thẳng chéo góc chạy dọc theo bức tường xuất hiện và làm vỡ bức vách. Kanae tiếp tục đá bồi thêm một phát để tạo lối. Akira nhẹ nhõm hẳn khi thấy Elena và những người khác phía bên kia.

(Đúng rồi, mình quên mất là Shiori và Kanae có thể phá được nó. May thật.)

Akira nghĩ vậy và cố gắng đi về phía bên kia bức tường ngược lại, Elena và những người khác cũng đi ra từ phía đối diện. Akira được cử đến chỗ Carol, người đang phải đi tiên phong để dẫn đường cho cả đội. Người cuối cùng bước được vào bên trong đây là Shikarabe, anh nhìn Akira với vẻ khó khăn.

“…Cái vách ngăn này có lẽ là để ngăn chặn thiệt hại của khu vực này lan sang khu vực khác, phòng trường hợp xảy ra sự cố. Đáng ra nó không bị kích hoạt dễ thế này đâu. Phải có một vụ kích nổ lớn hoặc tương đương để làm được điều đó.”

Một số lượng lớn lựu đạn bắn ra không ngớt đến mức tiêu tốn rất nhiều băng đạn mở rộng đắt tiền, đã nhắm đến một điểm duy nhất ở phía cuối hành lang kia. Chính vì thế nên công tắc hay một tín hiệu cảnh báo nào đó đã được kích hoạt.

Nếu nhắm nhầm mục tiêu thì toàn đội sẽ gặp nguy hiểm. Kết quả thực sự rất suýt soát và lượng lựu đạn được dùng là rất lớn.

“Bây giờ vách ngăn đã được dựng lên, kẻ địch sẽ khó theo dõi động tĩnh của ta hơn. Monica có thể sẽ ngần ngại khi phải lựa chọn có nên phá huỷ thuộc địa của chủ nhân mình hay không. Còn chưa kể đến việc xử lý hết đống rào chắn này cũng sẽ tiêu tốn kha khá thời gian và công sức. Chúng ta cũng có thể can thiệp vào cái “công tắc” đó để giải toả toàn bộ khu vực này, nhưng đây thực sự là một dấu hiệu cho thấy cô ta đang đến rất gần rồi.”

Akira gật gù nghe như thể bị thuyết phục, nhưng Shikarabe lại nghi ngờ nhìn cậu.

“Akira, cậu đã tính xa đến vậy sao?”

“Hả? K-Không, không phải, nhưng….”

Akira bắn theo phản xạ. Trước khi nghe Shikarabe giải thích tình hình thì cậu thậm chí còn chẳng nghĩ mình sẽ làm được chuyện đó. Akira dần thả lỏng khi thấy mọi thứ vẫn ổn và có lợi cho chính đội của cậu bất chấp hậu quả để lại có ra sao.

“Vậy sao….”

Shikarabe chỉ đáp lại như vậy và kết thúc câu chuyện. Nhưng anh vẫn đang cực kỳ mông lung.

(Nếu không phải suy tính từ trước thì đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên thôi sao? Akira cũng nói là không phải rồi. Vậy tất cả chỉ là trùng hợp? Nhưng trực giác của mình lại không nói như vậy.)

(Vậy có bao nhiêu phần trăm trong đó là tính toán? Bao nhiêu phần trăm là trùng hợp? Có phải vì khó giải thích nên cậu ta mới nói thế? Akira đang nói dối khi trả lời không ư? Nhưng trực giác của mình lại nói khác. Nếu không phải thế thì rốt cuộc là sao chứ?)

Shikarabe thở dài với trực giác của chính mình, thứ đang bị quá tải và không thể xử lý chính xác (theo như anh nghĩ) được nữa.

Một sự khó chịu thoáng qua khi thấy một người có năng lực. Những mâu thuẫn nội tâm dần bắt nguồn từ đây. Shikarabe không thể không lo lắng trước tình trạng mù mờ khi đứng trước cậu nhóc tên Akira này.

Akira, một Thợ săn trẻ còn nhiều thiếu sót nào đó không thể giải đáp, nghi ngờ nhìn sang Shikarabe.

Elena tiếp tục ra lệnh cho toàn đội tiếp tục tiến lên. Cùng lúc đó, cả Shikarabe và Akira đều thay đổi ý định và vội vã đi tiếp.

_*_*_*_

Monica lè lưỡi trước đống vách ngăn vừa được dựng lên.

“…Nếu đã bỏ công ra thuê tôi rồi thì làm ơn quyết định linh hoạt một chút đi.”

Hệ thống quản lý thuê Monica không phải là bộ máy quản lý toàn bộ khu vực nhà máy. Nó chỉ là một hệ thống của một nhà máy với tiêu chuẩn vi mô, nó chỉ có thể đưa ra những quyết định tự động dựa theo tình hình.

Đó là lý do vì sao mà Monica có thể tận dụng các quyết định nửa vời trong hệ thống quản lý đó. Nhưng cô cũng gặp không ít rắc rối nếu như chúng không có lợi cho mình. Khi hỏi liệu nhà máy có thể mở vách ngăn ra không thì câu trả lời Monica nhận được là không. Cô thực sự nghi ngờ liệu có đúng là nó không thể làm vậy hay là không muốn. Nếu dùng cách diễn giải tình hình và can thiệp sâu vào hệ thống thì có thể cô sẽ làm được điều đó. Tình huống tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ. Nhưng giờ Monica không có thời gian để làm mấy việc rắc rối này. Vì thế nên cô đã hỏi rằng liệu mình có thể tự mình phá huỷ các vách ngăn không, và câu trả lời tất nhiên là không, hệ thống không thể chấp nhận bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến tài sản. Monica không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phá tường để trốn thoát, nhưng cô đã nhận được cảnh báo rằng cô sẽ phải bồi thường thiệt hại.

Monica thừa biết rằng bản thân sẽ không bị thúc giục phải làm vậy từ một nhà máy đã mất đi khả năng quản lý tự chủ, kể cả khi có bị bắt ép thì nơi thuê cô cũng có thừa quyền hành để từ chối tất cả. Một lời cảnh báo sáo rỗng.

“…Không còn lựa chọn nào khác rồi. Lần này sẽ ổn thôi. Tôi phá nó luôn nhé?”

Monica điều chỉnh họng pháo laze nhắm thẳng vào bức vách trước mặt. Dù cài đặt sức mạnh ở mức tối đa nhưng khẩu pháo không gây láng phí năng lượng. Cô cũng không muốn chủ nhân của mình phàn nàn về việc phá huỷ thiết bị một cách không cần thiết.

Trong lúc đợi khai hoả, với một cái đầu bình tĩnh hơn trước, Monica phỏng đoán hành động tiếp theo của Akira lẫn đội của cậu.

(Vấn đề ở đây là…. Tại sao lại là vị trí kia? Đó chỉ là một cái bến container thôi mà. Có vẻ như đấy không phải lối thoát khỏi khu nhà máy rồi. Đừng có cả tin mà nghe lời Carol chứ….)

Carol đã sống sót sau cuộc tấn công của bầy quái vật cùng với Akira bằng sức mạnh hoả lực và tự tạo đường thoát mà thôi. Monica nghĩ vậy mà không biết rằng cái bến container vô tri đó lại có thể là một lối thoát hiểm bí mật.

(Chắc cô vừa đi đường vòng vừa cố gắng giữ khoảng cách với tôi chứ gì? Hay đúng thật là có một lối thoát bí mật ở đó?)

Trí tưởng tượng của con người là không giới hạn.

(…Chắc cô không định trốn lên một cái container đâu nhỉ? Liệu có thể làm thế không? Không thể nào. Mà cứ cho là cô định làm thế đi thì tiêu rồi, sau vụ này nhớ rút ra bài học là đừng có tin vào mấy cái truyền thuyết đô thị nữa nhé? Cơ mà rút kiểu gì được nữa đây, vì đằng nào cô cũng chết thôi mà….)

Với sự tự tin thái quá vào trang bị mang theo khiến suy tính của Monica không còn khách quan.

“Cô đã đánh cược để tìm đường sống sao? Chắc làm thế sẽ có lợi hơn khi phải giáp mặt chiến đấu với tôi nhỉ? Rắc rối thật đấy.”

Ngay sau khi Monica phá huỷ xong bức vách chắn trước mặt thì lại xuất hiện thêm bức khác ngay sau đó. Monica cau mày, mặc dù cô biết mình sẽ phải tốn không ít thời gian để giải quyết tất cả.

Monica tự hỏi liệu Carol và đám Thợ săn kia có đang cố trốn thoát trong lúc cô đang phá mấy cái bức vách cản đường này hay không. Monica hơi nhăn nhó khi nghĩ đến chuyện này.

“…Nếu muốn biết thì phải làm thôi.”

Có nỗ lực đấy.

Monica nghĩ vậy và yêu cầu chủ nhân mình ngăn Carol và những kẻ khác trốn thoát khỏi đây. Sau khi nhận được câu trả lời thì cô hơi ngạc nhiên.

“Thật đấy à…. Tôi thực sự không hiểu cách suy nghĩ dở dời này.”

Monica thở dài trước những yêu cầu kỳ lạ của người chủ không phải con người kia của cô.  

Bình luận (0)Facebook