Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 113: Yêu cầu giải cứu

Độ dài 5,914 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-04-26 18:45:38

Duck: Vol 9 manga đã ra lò, ae có thể đặt theo link gắn ở phần chú thích thêm để ủng hộ tác giả nhé :D Hoặc có thể mua trên melonbooks để được tặng postcard độc quyền :3 

Enjoy!!

-------------------------------------------

Sau giờ nghỉ, Akira và đội của cậu đã hoàn tất việc chuẩn bị cho yêu cầu giải cứu tiếp theo. Tất cả tiếp tục đi ngang qua khu vực thành phố của tàn tích Mihazono để đến điểm chỉ định. Nơi đó nằm ngoài khu vực hình tròn – địa phận mà thành phố Kugamayama đang kiểm soát nhằm bảo vệ cho chi nhánh Văn phòng Thợ săn. Elena đã lựa chọn địa điểm này sau khi được Shikarabe chấp thuận.

Đi được một lúc thì hiện tại xe của Akira đã đến được biên giới. Ở đó có một hàng rào chắn lớn với mục đích đơn giản là chặn đường vào từ khu vực bên ngoài. Một vật thể hình trụ được dựng lên ở phía rìa ngoài cùng với một tấm kim loại được kéo ra từ phía đối diện.

Tấm kim loại này có chức năng như là một lớp giáp trường lực với khả năng chống bắn phá bằng cách phản ngược lại động năng tại điểm tiếp xúc. Vì rất dễ dàng mang theo nên nó thường được sử dụng để tạo ra những căn cứ đơn giản ngay tại những vùng đất hoang vu và tàn tích.

Một lực lượng an ninh đã được triển khai ngay phía bên cạnh rào chắn đó. Họ được trang bị những bộ đồ gia cường hạng nặng cùng với những phương tiện chiến đấu lớn như súng máy khổng lồ, thậm chí là cả vũ khí hình người có chiều cao khoảng 6 mét.

Akira rất phấn khích vì giờ cậu sẽ được đến một nơi khó nhằn, đến mức thành phố phải điều động một lượng lớn nhân lực thế này chỉ để phòng thủ.

Để vượt qua hàng rào đơn giản kia thì Elena đang nói chuyện với lính canh, mọi thứ đều được phát trực tiếp đến Akira và những người khác.

“Hãy cẩn thận. Chúng tôi vẫn đang kiểm soát được khu vực xung quanh, nhưng phải rất lâu nữa mới có thể kiểm soát được hoàn toàn. Thỉnh thoảng vẫn có những kẻ địch rất mạnh lảng vảng quanh đây để trực chờ tấn công. Cô biết mình phải làm gì rồi thì không nói, nhưng nếu bước qua ranh giới này với suy nghĩ khu vực đó đã được kiểm soát rồi thì cô sẽ chết đấy. Nếu thấy tình hình bắt đầu nguy hiểm thì hãy quay trở lại ngay lập tức.”

“Cảm ơn anh. Tôi sẽ cẩn thận.”

Một người bảo vệ gần đó đã mở một hàng rào ra. Ngay khi xe của Akira đi qua thì nó đã được đóng lại ngay tức khắc. Akira chợt nghĩ và hỏi qua thiết bị liên lạc.

“Elena-san, khu vực kiểm soát được mà anh ta vừa nói đến nằm ở đâu vậy?”

“Hửm? À, đó là nơi chúng ta vừa mới ở đấy, nằm bên trong rào chắn an toàn.”

“Vậy sao, nhưng em không nghĩ nó đã được kiểm soát hoàn toàn đâu….”

Lời nhận xét thẳng thắn đó khiến Elena cười gượng.

“Chà, chị cũng thấy vậy. Mọi thứ được đánh giá dưới thang điểm mức độ thôi. Hoặc cũng có thể là khu vực đó đã được kiểm soát đến mức những Thợ săn cũng có thể tự mình đối phó với quái vật chẳng hạn. Em nhìn đằng kia xem.”

Elena chỉ tay ra phía bên ngoài. Thiết bị thu thập thông tin của Akira đã kết nối với xe của Elena và cậu quan sát hướng mà Elena chỉ đến.

“Đó là….!”

Akira không giấu được sự ngạc nhiên khi thấy thứ đang di chuyển đằng xa kia. Một chiếc xe tăng nhiều chân khổng lồ đang nằm bệt xuống đất với nguyên một phần thân bị phá hủy hoàn toàn. Hơn nữa Akira đã nhận thấy rõ vấn đề chính ở đây.

“Rào chắn đó dùng để ngăn mấy con quái vật kia sao!”

Thành phố Kugamayama chỉ sử dụng lớp phòng thủ tạm thời này vì chúng đủ chắc chắn để chặn đường đám quái vật khổng lồ đó nếu chúng bất ngờ tấn công khu vực xung quanh chi nhánh Văn phòng Thợ săn. Tuy vậy thì vẫn có điểm yếu, những con quái cỡ nhỏ hay thiết bị do thám an ninh thuộc tàn tích Mihazono vẫn có thể dễ dàng vượt qua lớp phong tỏa này bằng cách đi xuyên qua các tòa nhà hay những khu vực nằm ở điểm mù. Đây chính là cách mà những con quái vật máy móc đã tấn công Akira và đội của Elena khi tất cả đang thực hiện yêu cầu giải cứu trước đó.

Dù vậy thì hệ thống phòng thủ hiện tại vẫn được xem là đủ chất lượng để chiến đấu lâu dài so với việc cố gắng kiểm soát thêm diện tích khu vực bên trong tàn tích. Điều kiện tiên quyết khiến tham vọng trên không thể thực hiện được là bởi số lượng đơn vị và nhân sự có thể điều động luôn có giới hạn. Hơn nữa, những Thợ săn bình thường vẫn có thể xử lý tốt đám quái vật may mắn đột nhập được vào bên trong khu vực này.

Khi nghe Elena giải thích, Akira thầm hỏi Carol.

“…Này, có phải chúng là đám đã tấn công ta ngày hôm kia không?”

“Chắc là vậy. Theo tôi phỏng đoán thì chắc tình hình tàn tích đã bắt đầu thay đổi kể từ thời điểm đó. À, nếu vậy thì không phải việc chúng ta bị quái vật tấn công khi đang ở trên container sẽ được lý giải rồi sao?.... Hừm….”

Carol khịt mũi nhẹ khi đưa ra giả thuyết vì cô cảm thấy có điểm bất thường ở đây. Rồi Akira chợt nói.

“Nghĩ lại lúc đó thì biết đâu con quái đang định đi đâu thì sao?”

“Tôi đồng ý với cậu. Vậy chắc khả năng cao là Seranthal rồi. Tôi nghe nói rằng có ai đó đã tiêu diệt hết hệ thống phòng thủ của tòa nhà nhưng lại để trống lối ra vào…. Chắc con quái khi ấy đang được vận chuyển đến để bổ sung lực lượng cho tòa nhà….”

Carol cứ tiếp tục đưa ra luận điểm và chợt nhận ra điều gì đó. Nụ cười của cô dần cứng lại.

“…Vậy lúc đó tòa nhà bị bỏ trống quá lâu vì toàn bộ “lính canh” bị phá hủy…. Thế có nghĩa là bây giờ tình hình đang khá tồi tệ rồi…. Akira, hãy giữ bí mật chuyện này nhé!”

“…Ư-Ừ!”

Akira gượng cười đáp lại với Carol, cô đang nhìn cậu như thể là một tòng phạm bất đắc dĩ.

Sau khi tiệt tiêu diệt hệ thống an ninh của Seranthal thì chắc Akira đã tự biến mình thành mục tiêu tấn công rồi. Cậu thầm nghĩ vậy nhưng miệng thì vẫn nín bặt.

_*_*_*_

Elena – chỉ huy đoàn xe bọc thép đang do thám tình hình xung quanh và nắm xuyền quyết định sau cùng.

Hiện giờ vẫn chưa có vấn đề gì xảy ra. Phản ứng quái vật luôn được gửi về thiết bị thu thập thông tin nhưng khá thưa thớt và không ổn định, đơn giản là vì chúng sẽ không bao giờ dám tiếp cận họ. Đôi lúc là cả một đàn, nhưng đa số là tấn công riêng lẻ vài con, kích thước khá nhỏ nên Elena hoàn toàn có thể ngó lơ chúng.

Tuy nhiên, khi đang hoạt động trong khu vực này thì Elena đang nâng mức độ cảnh giác lên một bậc. Mục tiêu của chuyến đi này là hoàn thành một cuộc giải cứu các Thợ săn bị mắc kẹt sâu bên trong tàn tích – đây là một yêu cầu đã đánh gục khá nhiều các đơn vị giải cứu khác trước đội Elena. Đây là khu vực mà những người đi trước đã chủ động rút lui. Họ đã liên lạc với Elena nhằm cảnh báo các mối nguy tiềm tàng có thể xảy ra.

Tỷ lệ gặp quái vật sẽ sớm tăng vọt. Nhìn chung thì chúng sẽ đồng loạt tấn công cùng một lúc. Vì vậy Elena đang phải căng mình quan sát, cô không được lơ là dù chỉ một giây.

“Akira, chị sẽ lo đằng sau. Nếu thấy không ổn thì đừng cố quá nhé. Hãy báo cho chị biết càng sớm càng tốt, chúng ta sẽ rút lui ngay lập tức nếu cần thiết.”

“Em hiểu rồi. Elena-san và Sara-san, hai chị hãy bình tĩnh, nếu thấy nguy hiểm thì tất cả phải quyết định rút lui ngay.”

“Trời đất, sao chúng ta có thể dễ dàng từ bỏ khi chưa kiếm được đồng nào chứ? Em có thực sự ổn không vậy Akira?”

Đúng là nếu liều lĩnh quá thì Thợ săn sẽ đón nhận một cái chết tức tưởi. Nhưng hèn nhát quá cũng không được, nếu thế thì họ sẽ chết đói. Thợ săn phải nhận thức được điều này. Cứ mặc nhiên lao vào tàn tích, đặt cược mạng sống nhưng rồi đi về với cái túi rỗng thì chẳng khác nào tự mắc chiếc thòng lọng vào cổ và treo nó lên từ từ. Thợ săn phải sẵn sàng mọi thứ khi tiến vào nơi nguy hiểm như vùng đất hoang.

Tất nhiên, Elena sẽ không dung thứ cho sự liều lĩnh. Lúc nào cần rút lui thì cô sẽ rút lui.

Nhưng ngay cả khi đã cân nhắc đến điều đó thì Elena nghĩ rằng lời nói vừa rồi của Akira có hơi bi quan và nhát chết, vì vậy cô đã đánh liều một phen khi thẳng thừng khiêu khích cậu.

Nhưng Akira vẫn thản nhiên đáp lại.

“Em không quan tâm. Sự an toàn của Elena-san và Sara-san quan trọng hơn tiền bạc.”[note50705]

“A-À, ừ…. K-Không sao đâu mà! Bọn chị không có ý định bỏ mạng ở chỗ này đâu! Chúng ta sẽ rút lui tùy theo tình hình! Chúc em may mắn nhé Akira!”

“Rõ!”

Elena ngắt máy và thở hắt ra một hơi. Sara ngồi bên cạnh vui vẻ mỉm cười đầy ẩn ý.

“…G-Gì hả?”

“Không có gì. Em ấy lo lắng cho cậu thật ha.”

“Thế thì tớ càng phải cố hết sức rồi. Sara, đằng trước có địch.”

Thiết bị tìm kiếm gắn trên xe đã phát hiện ra một số lượng lớn tín hiệu phản hồi về đang bắt đầu tiếp cận họ. Quy mô cho thấy kẻ địch là một số loại drone cỡ nhỏ, nhưng số lượng thì phải gấp mười lần so với lúc trước dù cho đây chỉ là những gì mà thiết bị thu thập được.

Nhưng Sara mỉm cười mạnh mẽ.

“Để tớ chăm sóc chúng cho. Tớ phải cho Akira biết rằng em ấy đang lo lắng thừa thãi.”

Cả Elena và Sara đều nhận ra lý do Akira đến tàn tích Mihazono lần này đều là vì muốn giúp đỡ họ.

Có lẽ ban đầu Akira nhận lời đề nghị tham gia các yêu giải cứu chỉ đơn giản là muốn kiếm tiền mà thôi. Tuy vậy, sau khi mất liên lạc với Elena thì cậu đã thay đổi hoàn toàn mục đích của mình. Đó là lý do vì sao mà cậu thuê Carol mặc dù cả hai mới chỉ quen biết nhau và đến tàn tích này ngay trong đêm. Những thứ Elena nghe được từ Akira và Carol trong giờ nghỉ đã chứng minh điều đó, và câu trả lời của Akira lại càng củng cố thêm cho suy nghĩ này. Cô và Sara cũng cảm nhận được rằng họ đang bị Akira xem thường, hoặc tệ hơn là vì cả hai gặp nguy hiểm ở đâu đó nên không liên lạc được với cậu. Nhưng hơn thế nữa, Elena và Sara rất vui vì Akira rất quan tâm đến sự an toàn của chính họ, đó không phải lời nói suông mà cậu thực sự sẵn sàng giúp đỡ họ.

Công việc của Thợ săn luôn là một canh bạc với tính mạng là thứ thường xuyên được đem ra đặt cược. Đó là lý do vì sao đôi lúc họ sẽ đưa ra các quyết định đầy quyết đoán và lạnh lùng về cách “sử dụng” mạng sống của bản thân. Elena và Sara tìm kiếm các mục tiêu giải cứu cốt chỉ để lấy về tiền thưởng – thứ xứng đáng với rủi ro mà cả hai phải nhận. Họ không hề làm điều này miễn phí.

Tuy nhiên, Akira đã cố gắng giúp đỡ cả hai. Dù không được trả công cho điều đó nhưng cậu thực sự đã đến những tàn tích nguy hiểm, thậm chí còn thuê hẳn một người dẫn đường tên Carol để phụ giúp việc tìm kiếm họ. Elena và Sara rất biết ơn và hạnh phúc vì điều đó.

Nếu không thể đánh bại quái vật thì mọi chuyện sẽ không có hồi kết. Elena phải vượt qua chúng và tiêu diệt bất cứ kẻ nào cản đường.

“Sara, cậu sẵn sàng chưa?”

“Lúc nào cũng được!”

“Được rồi! Tiến lên!”

Elena và người bạn thân của cô dẫn đầu đoàn xe với tinh thần đang lên cao. Elena đạp mạnh chân ga và xả đạn từ khẩu súng máy gắn trên xe, Sara thì dùng một khẩu súng hạng nặng. Với hỏa lực áp đảo, cả hai đã quét sạch bầy quái A24 phía trước, những xe phía sau có thể dễ dàng vượt qua và tiếp tục tiến lên.

_*_*_*_

Trên đoàn xe do Elena chỉ huy, theo sau xe bọc thép của Shikarabe là xe của Akira. Cậu đang liên tục bắn khẩu súng phóng lựu tự động A4WM. Vô số lựu đạn được rải ra khắp tàn tích, phát nổ và thổi bay đám quái may mắn chui lọt được ra phía sau. Theo lệnh của Elena, Akira và Carol đang vượt qua bầy quái nhiều không đếm xuể. Lũ drone mà cậu vừa ngó lơ đang áp sát ngay phía sau hòng truy đuổi Akira đến cùng.

Akira phải xử lý chúng càng sớm càng tốt. Vấn đề sẽ còn khó khăn hơn khi cậu sẽ phải làm điều tương tự trên đường về, khi ấy theo sau Akira còn có thêm các mục tiêu giải cứu nữa.

Vì vậy, nếu không thể đối phó với toàn bộ tình hình ngay bây giờ thì tốt hơn hết là từ bỏ việc giải cứu và quay trở lại ngay. Akira cũng nhận thức rõ điều đó nên cậu đã bắn lựu đạn liên tục cho đến khi hết một nửa số đạn đem theo.

Tuy nhiên tình hình thuận lợi hơn cậu nghĩ. Điều cần thiết lúc này không phải là tiêu diệt kẻ địch mà là kéo chúng ra khỏi đoàn xe, ngay cả khi không thể giết được toàn bộ thì Akira chỉ cần cho tất cả nổ tung bằng một quả lựu đạn duy nhất là đủ. Phần việc mà cậu phải làm sẽ dễ dàng hơn nếu dựa vào hỏa lực của những quả lựu đạn này.

Nếu đặt câu hỏi rằng bây giờ có thứ gì khiến Akira phải bận tâm không thì câu trả lời là có. Đạn ngốn nhiều hơn dự kiến. Băng đạn rỗng liên tục bị ném ra phía sau để lắp vào đó là băng đạn mới.

[Hết rồi sao?! Nhanh quá!]

[Đây có phải băng đạn mở rộng đâu Akira. Không thể tránh được.]

Đúng như Alpha nói, phần đạn lắp thêm cho khẩu A4WM chỉ là loại thường. Dù có kích cỡ khá lớn nhưng bản thân đạn bắn ra cũng lớn chẳng kém gì nên thời gian tiêu tốn sẽ ngắn đi trông thấy. Băng đạn mở rộng cho súng phòng lựu có giá đắt gấp nhiều lần so với một băng đạn loại thường. Ngay cả Akira, người muốn dùng băng đạn mở rộng càng sớm càng tốt cũng không đủ tiền để chi trả cho chúng. Cậu chỉ mua một vài băng dành cho ý định muốn tiến công vào một tòa nhà nào đó, còn tất cả những cái khác đều là băng đạn thông thường.

Vì vậy nên luôn có khoảng ngừng giữa những lần nạp đạn. Nếu phải chiến đấu một mình thì Akira sẽ vừa thay đạn vừa cầm khẩu DVTS bằng tay còn lại. Nhưng giờ đã Carol bên cạnh yểm trợ nên vấn đề này không còn quá to tát. Với khẩu súng hạng nặng dùng một tay thì Carol đã tiêu diệt mục tiêu chỉ bằng một đòn duy nhất để câu thêm thời gian thay đạn.

Carol đang bù trừ với Akira một cách chính xác đến hoàn hảo. Bằng cách tiêu diệt đám drone còn sót lại sau vụ nổ lựu đạn của Akira thì cô dần thu hẹp khoảng cách giữa chủ công và hộ công.

Cô mỉm cười như thể muốn nhắc nhở Akira.

“Này Akira, hình như cậu đang chiến đấu hơi cẩu thả thì phải, nhưng tôi mong là cậu đánh giá cao phong cách chiến đấu cẩn thận đến tuyệt vời này của tôi như để bù đắp cho điều đó nhé, được chứ?”

“Tôi hiểu. Nhưng đừng quên là tôi mới là người kìm hãm chúng.”

“Tôi có thể thế chỗ của cậu luôn đấy nhé, muốn không hả?”

“KHÔNG.”

Akira và Carol đã thỏa thuận sẽ phân chia tiền thưởng theo chiến công của họ. Cả hai nở nụ cười khiêu khích lẫn nhau, còn quái vật thì cứ chết như ngả rạ.

Hàng đống drone bị phá hủy nhằm ngăn chúng tiếp cận đoàn xe đã cho thấy Akira và Carol đã hoàn thành nhiệm vụ vượt quá mong đợi của chính Elena.

_*_*_*_

Nhiều tòa nhà cao tầng nằm dọc khu vực thành phố thuộc tàn tích Mihazono. Ở tầng trệt của một trong những tòa nhà này là một sảnh với lối vào lớn, bên trong là các Thợ săn đang nằm thõng ra đất vì kiệt sức, chẳng còn tia hy vọng sống nào hiện lên trong những đôi mắt cá chết đó.

Các lối đi và cầu thang của sảnh đã bị chặn lại bởi xe và đống xác quái vật bị tiêu diệt trước đó bởi chính những Thợ săn đang ẩn náu ở đây. Chẳng còn đường về nào nữa vì tất cả xe đều đã bị phá hủy trầm trọng nhằm phong tỏa các lối vào ra.

Bản thân tòa nhà này rất chắc chắn nên kẻ địch không dễ gì có thể tấn công. Mặc dù làm thế sẽ khiến việc trốn thoát trở nên khó khăn hơn nhưng tất cả mọi người ở đây đều nghĩ rằng thà làm vậy còn hơn là để quái vật vào được bên trong.

Hơn 40 tiếng đã trôi qua kể từ khi những Thợ săn này đến được đây. Họ đang thay phiên nhau nghỉ ngơi, nhưng tất cả đang sắp chạm đến giới hạn với khuôn mặt mệt mỏi đến cùng cực.

Một số lượng lớn quái vật A24 đang lởn vởn cả trong lẫn ngoài tòa nhà. Hơn nữa, nếu không cẩn thận thì chúng có thể sẽ xé toạc các chướng ngại vật ở hành lang lẫn cầu thang để vào được bên trong. Không có thời gian để nghỉ ngơi. Mọi thứ đang ngàn cân treo sợi tóc.

Đạn thì sắp hết, còn đám quái vật kia không phải là thứ mà họ có thể đánh bại ngay lập tức. Nếu tấn công tổng lực thì một khi hết đạn là tất cả sẽ đi tong. Không ai muốn cố gắng thoát khỏi tòa nhà đó. Tất cả những Thợ săn cố gắng bám víu lấy một hy vọng mong manh như vậy đều đã chết. Thứ còn lại duy nhất lúc này chỉ là khao khát là sẽ có người nào đó đến giải cứu. Nhưng xác suất cũng rất mong manh. Họ đã nhiều lần liên lạc với đội cứu hộ nhưng không thể, nhiều người còn bảo rằng hãy bỏ đi vì khu vực này có quá nhiều quái vật, giải cứu là điều bất khả thi.

Niềm vui nhẹ nhõm khi trấn thủ thành công được nhanh chóng bị dập tắt, thay vào đó là nỗi tuyệt vọng khi thấy trước cái chết mà bản thân không thể làm gì hơn. Cứ thế, chuỗi cảm xúc đỉnh và đáy vực đó liên tục lặp lại, kèm theo nỗi sợ hãi đám quái vật kia có thể tấn công bất cứ lúc nào khiến mọi Thợ săn có mặt ở đây bị bòn rút dần năng lượng sống.

Một người đàn ông trong ca bảo vệ gọi một người đàn ông khác đang nhìn chằm chằm vào thiết bị đầu cuối thông tin với đôi mắt lờ đờ.

“…Có gì thay đổi không?”

Không có phản hồi nào cả. Anh ta chỉ khẽ lắc đầu.

“…Vậy sao.”

Mặc cho việc hỏi cũng chẳng giúp được gì nhưng anh vẫn cố hỏi. Vì nếu có chuyện gì xảy ra thì họ sẽ làm ầm ĩ lên mà chẳng cần ai nhắc.

Tuy vậy, việc hỏi han đó là dấu hiệu của một trái tim đang bám víu vào một hy vọng mong manh, như một ngọn nến leo lắt trước cơn gió dữ.

Chậm nhưng liên tục, những người Thợ săn kia đang bị dần bị nghiền nát cả về thể chất lẫn tinh thất.

-------

Những Thợ săn ẩn náu trong sảnh chờ này không phải là các nhóm đơn lẻ mà là một đội đã hợp tác với nhau trên đường tìm cách trốn thoát khỏi đây.

Và đội của người đàn ông luôn nhìn chằm chằm vào thiết bị đầu cuối thông tin với đôi mắt trống rỗng đầy chán nản kia đã bị xóa sổ hoàn toàn, chỉ còn một mình hắn may mắn sống sót. Trên đường tẩu thoát khỏi tòa nhà này, người thì bị bắn chết ngay lập tức, kẻ thì chết vì vết thương quá nặng, số khác thì bị địch bao vây, những gì còn sót lại chỉ là tiếng la hét và phẫn nộ đến cùng cực cho số phận đen đủi. Hắn là người đã chứng kiến tất cả khi cố gắng chặn hết lối ra vào.

Sức mạnh lẫn tinh thần đã cạn kiệt nhưng hắn không thể từ bỏ được. Hy vọng duy nhất vẫn còn đó, hắn tiếp tục nhìn chằm chằm vào thiết bị đầu cuối thông tin. Dòng thời gian như chậm lại, chậm đến mức khiến con người ta phát điên. Bất chợt thông báo cuộc gọi đến hiện lên khi hắn vẫn còn trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ.

Hắn nở một nụ cười tuyệt vọng. Dù cho đây có là mơ hay ảo giác thì việc duy nhất cần làm lúc nào là bắt máy ngay lập tức. Hắn chấp nhận yêu cầu.

Sau đó giọng của một người phụ nữ vang lên.

“Chúng tôi là người được công ty bảo hiểm Alhain giao nhiệm vụ giải cứu. Anh là Cocolens-san phải không?”

Hắn sững sờ. Giọng của người phụ nữ kia đã lọt vào tai nhưng hắn lại chẳng thể hiểu được nội dung của nó.

“Anh có nghe thấy tôi không vậy? Đây có phải thiết bị đầu cuối của Cocolens-san không? Anh bị thương nặng đến mức không nói được à? Nếu thế thì anh có thể đưa thiết bị cho ai đó có thể nói không? Tôi cần xác nhận tình hình hiện giờ ở đó.”

Những người bảo vệ đứng gần đó cũng đã nhận ra giọng nói của người phụ nữ. Nhưng vì hắn không trả lời lại nên họ nghĩ chắc chỉ là tiếng thông báo của hệ thống nào đó thôi.

“Anh không thể trả lời được sao? Anh có đang nghe tôi nói không vậy?.... Không lẽ đây là thiết bị tự động nhận cuộc gọi đến sao?”

Nhưng có điều gì đó khác phát ra từ giọng nói tưởng chừng như chỉ là của hệ thống kia. Tất cả đều chú ý với vẻ nghi ngờ.

“Xin lỗi nhưng chúng tôi sẽ không tiêu diệt quái vật để đến lấy mấy cái xác về đâu. Nếu không phản hồi thì tôi sẽ cho rằng tất cả Thợ săn ở đó đã chết rồi và rời đi ngay lập tức. Nếu micro bị hỏng thì hãy nhắn tin bằng văn bản, dùng tiếng súng hay bất cứ thứ gì cũng được. Ra tín hiệu đi!”

Người đàn ông kia cuối cùng đã bừng tỉnh. Nhưng cái đầu hắn vẫn rối bời với câu hỏi đây là thực hay mơ. Hắn không thể biết được liệu đây có phải là ảo giác hay không. Hoảng sợ và ngạc nhiên đang thay nhau chặn họng hắn lại. Sau đó, thông báo tiếp theo phát lên như là một tối hậu thư.

“…Chết rồi sao?... Mình đến muộn quá à?.... Thôi đành chịu vậy. Khô-”

“Cứu chúng tôi với!!!”

Hắn và những Thợ săn kia hét to hết mức có thể. Giọng nói vang vọng khắp sảnh, kéo toàn bộ Thợ săn có mặt ở đây thoát khỏi cảnh tuyệt vọng. Mọi thứ đột nhiên náo nhiệt trở lại. Tất cả đều biết rõ đây là cơ hội cuối cùng.

_*_*_*_

Akira và đội của cậu đã đến được tòa nhà nơi các mục tiêu giải cứu đang trú ẩn. Trước khi vào được bên trong, Elena đã gửi một tin nhắn cho Akira.

“Chị sẽ kiểm tra lại trước khi bắt đầu! Lâu nhất là mười phút kể từ khi em bắt đầu tiến vào đó! Chị sẽ ra lệnh rút lui ngay khi thấy bất thường!”

“Nghe rõ!”

 Những người khác cũng đã nhận được lệnh.

“Đội Shikarabe phải tìm kiếm các mục tiêu giải cứu càng nhanh càng tốt! Không cần phải để ý những người sống sót! Hãy thu dọn hiện trường nhiều nhất có thể, mặc kệ còn sống hay đã chết!”

“Nghe rõ!”

“Akira và Carol sẽ cùng chúng tôi bảo vệ đội Shikarabe! Chúng ta sẽ tiếp tục tiêu diệt kẻ địch xung quanh và đảm bảo đường rút lui cho đến khi cứu được toàn bộ mục tiêu!”

“Tôi hiểu rồi!”

“Được!... Vậy thì tất cả xông lên!”

Gần như cùng lúc với lệnh của Elena, Akira và những người khác lao vào bên trong sảnh bằng xe riêng. Một bầy quái vật A24 xung quanh tòa nhà nhanh chóng chuyển mục tiêu tấn công sang những Thợ săn nằm bên trong, bao gồm cả chính Akira.

Các lốp hình cầu lắp dưới chân kia quay nhiều đến mức bốc cả khói lên do ma sát với mặt đất, còn đám drone thì đổi hướng tấn công trong nhát mắt. Sau đó, các khẩu súng máy, vốn là vũ khí được gắn trên phần thân của chúng, cũng nhanh chóng nổ súng. Hỏa lực khổng lồ được tạo ra bởi vô số đạn pháo lần lượt thổi bay các lớp giáp bọc thép trên xe của Shikarabe. Tuy vậy thì chiếc xe chuyên dụng này vẫn đủ chắc chắn để chống đỡ tất cả, Shikarabe không hề nao núng. Anh liên tục bắn trả dữ dội ngược trở lại bằng đống súng máy gắn trên xe.

Loại vũ khí duy nhất đó có sức công phá đủ để tiêu diệt cả một bầy quái vật lớn nhờ tốc độ xả đạn nhanh đến điên rồ, chỉ có quái vật tiền thưởng mới đủ sức làm đối thủ cho thứ vũ khí này. Hỏa lực áp đảo gặp hỏa lực còn áp đảo hơn, bầy quái cùng lũ drone dần bị nghiền nát.

Đội của Akira và Elena theo ngay phía sau. Sử dụng xe của Shikarabe làm mồi nhử, cả hai cùng dồn hỏa lực vào đám quái sống sót. Akira và Sara trút làn mưa lựu đạn xuống, biến đống drone ngứa mắt kia thành một đống sắt vụn vô tri và thổi bay chúng thành từng mảnh.

Carol dùng một khẩu súng một tay cỡ lớn dùng đạn mạnh ngang ngửa đạn đặc biệt của CWH, cô liên tục xuyên thủng điểm yếu từng con quái một. Tiếp đến là Elena điều khiển khẩu súng máy trên xe để xử lý nốt phần còn lại.

Bất chợt một con quái A24 nhảy xổ đến bất chấp phần thân đã bị phá hủy mất một nữa, làm lộ rõ những bộ phận máy móc có bên trong. Chỉ trong chớp mắt, nơi đây đã biến thành một bãi chiến trường với tiếng súng và tiếng kim loại vỡ liên tục vang lên không dứt.

------

Các Thợ săn trốn bên trong sảnh đang căng mắt theo dõi tình hình trận chiến giữa Akira cùng với đồng đội của cậu thông qua các khe hở nhỏ xíu giữa các chướng ngại vật bày ra nhằm chặn lối đi từ trước đó.

“Họ đến rồi! Đội cứu trợ đến thật rồi!! Họ sắp đến đây rồi!!!!”

“Mở lối vào đi nhanh lên! Chúng ta sẽ không thể ra ngoài nếu còn vật chắn!!”

Các Thợ săn nhanh chóng di chuyển. Không phải lúc này thì sẽ không còn lúc nào khác. Tất cả phải dồn tất cả sức lực và tinh thần còn lại của mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau khi giải vây thành công đám quái vật, xe của Shikarabe nhanh chóng tiếp cận tòa nhà. Trong lúc thắng lại đột ngột, thân xe bị lật mạnh ra phía sau với đuôi xe hướng thẳng về phía lối ra vào.

Tuy vậy thì những lối đi khác đã bị chặn lại bởi xe của nhóm Thợ săn ẩn náu bên trong. Tất cả đang vội vàng rời khỏi đây, nhưng những chiếc xe này đủ nặng và chắc chắn đến mức có thể chống lại cả một bầy quái vật A24. Rút lui nhanh chóng với bộ đồ gia cường đang cạn kiệt năng lượng là điều bất khả thi.

Nhưng Shikarabe cũng không thể đợi lâu đến vậy. Anh mở cửa sau của xe, bước ra ngoài và đá bay một chiếc xe khác đang chắn đường mình – thứ mà rất nhiều người đứng phía đằng kia đang phải chật vật đẩy ra. Riêng tiếng động vang lên thôi cũng đủ để chứng minh rằng bộ đồ Shikarabe đang mặc nằm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với tất cả Thợ săn kia.

“Chúng ta sẽ rời đi sau 5 phút nữa! Tất cả lên xe mau, sống hay chết đều được!”

Những Thợ săn lần lượt đưa những người bị thương – những người đã được dìu đến gần lối ra vào trước đó, lên trên xe. Tuy nhiên, có một người đàn ông đang cố gắng lên xe mặc cho không bị thương tích gì. Shikarabe tóm lấy hắn, nhưng thay vì ném lên xe thì anh ném hắn trở lại tòa nhà.

“…? Anh đang làm cái quái gì thế hả?”

Shikarabe lườm người đàn ông vẫn chưa hết choáng sau khi nằm sõng soài ra đất kia.

“Những người di chuyển được sẽ lên sau! Những người bị thương lên trước!”

“Câm mồm!!! Tao mới là người cần được giải cứu đấy!!”

Hắn hét lên trong tuyệt vọng khi cố gắng chạy vào bên trong xe trước sự truy cản của Shikarabe.

Shikarabe tặc lưỡi và đá mạnh vào mặt tên Thợ săn cố chấp kia. Hắn lăn lộn một hồi trên sàn và bất tỉnh nhân sự, vừa đủ để đáp ứng điều kiện được lên xe trước. Tuy nhiên Shikarabe tóm lấy cổ áo hắn lên đầy thô bạo và ném mạnh sang một bên.

Những Thợ săn khác dần nao núng và ngừng di chuyển khi chứng kiến tất cả. Shikarabe hét thẳng vào mặt họ.

“Tôi nói lại một lần nữa! Tôi không quan tâm ai còn sống hay đã chết, đưa tất cả lên xe nhanh! Chết rồi hay mất cái đầu, hay chỉ còn mỗi cái đầu, cái nào cũng được! Khẩn trương lên!!”

Những Thợ săn run lên trước tiếng ra lệnh đầy uy lực đó và nhanh chóng di chuyển.

 -------

Trong lúc đợi Shikarabe đưa mọi người lên xe, Akira và Carol đã tiêu diệt xong đám quái vật A24 lảng vảng xung quanh tòa nhà.

Tình tình đã dễ thở hơn một chút, nhưng vẫn không thể lơ là được. Chiến đấu oanh tạc quy mô lớn thế này sẽ thu hút những con quái khác gần đây. Hơn nữa vẫn còn bầy quái mà Akira và đội của cậu đã bỏ qua trên đường đến tòa nhà này. Nếu nán lại quá lâu thì tất cả sẽ nhanh chóng bị chúng đuổi kịp. Elena gọi cho Shikarabe.

“Shikarabe! Đằng đó sao rồi? Tôi muốn rời đi trong một phút nữa!”

“Không sao hết! Sắp xong rồi!”

“Được!....”

Khi Elena vừa dứt lời, quân tiếp viện của địch đã xuất hiện ngay gần đó. Một con quái A24 đột ngột nhảy ra từ bên trong bằng cách đập tan một cửa sổ ở tầng trên. Khi chạy xuống bên hông tòa nhà, nó chĩa súng máy thẳng vào Akira và những người khác.

Akira nhanh chóng tiêu diệt con quái đó trong chớp mắt. Cậu đã phát hiện ra kẻ địch trước cả khi nó kịp xuất hiện, nhờ vào chỉ dẫn của Alpha nên Akira đã nhắm thẳng vào cửa sổ đó bằng khẩu CWH. Viên đạn đã xuyên thẳng qua phần thân và kết liễu nó chỉ với một phát bắn. Con quái rơi tự do và va chạm với nóc xe của Shikarabe đang dừng ở bên dưới, tạo ra một tiếng động khá lớn.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Những con quái A24 cứ lần lượt xuất hiện ở những cửa sổ khác. Sara và Carol cũng tham gia đánh chặn nhưng họ cũng không thể bị kín được tất cả các lỗ hổng. Elena thấy vậy liền hét lên với Shikarabe.

“…30 giây nữa!!”

“Nghe rõ!”

Shikarabe không biết tình hình bên ngoài hiện giờ ra sao nhưng anh không nghi ngờ gì về khoảng thời gian còn lại nghe được từ Elena. Shikarabe nhanh chóng sơ tán toàn bộ lên trên xe, anh hiểu rằng đây là cơ hội duy nhất. Đúng lúc đó, mảnh vỡ của con quái chặn đường phía bên kia bất chợt bị thổi bay. Xuất hiện ở đó là một con quái A24 nguyên vẹn chạy ra từ phía hành lang, đồng bọn đằng sau cũng đồng loạt xông lên.

Shikarabe nhanh chóng rút súng ra và xả đạn vào kẻ địch bất ngờ. Những viên đạn cực mạnh nhanh chóng quét sạch tất cả. Nhưng tình hình không ổn định được lâu, những rào chắn khác cũng lần lượt bị phá hủy bởi tiếng súng từ phía bên kia.

Shikarabe hét lên khi đang nhanh chóng rút lui.

“Ra ngoài! Nhanh lên!!”

Tất cả vội vàng đưa những người bị thương còn lại lên xe. Shikarabe nhảy thẳng lên xe, bắn thẳng vào đầu một con quái A24 bám đuổi ngay phía sau.

“Togami! Bắn chúng đi!!”

Shikarabe hét lên và đóng mạnh cửa sau. Sau một hồi trì hoãn, một lượng lớn đạn pháo xả xuống hòng chắn đám quái có thể đột nhập được vào bên trong. Như thể bị đẩy bởi xung lực của đống đạn đang xả ngay phía sau, chiếc xe bọc thép nhanh chóng rời khỏi tòa nhà với tốc độ tối đa.

Akira và những người khác cũng nhanh chóng trốn thoát cùng lúc đó. Bầy quái vật A24 nhanh chóng bị thổi bay khi cố gắng bám víu lên thành xe. Chỉ với một loạt đạn và thêm chút hỏa lực hỗ trợ đằng sau, tất cả đã dễ dàng tẩu thoát.

Bình luận (0)Facebook