Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 341: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaQuyết chiến Desuu!Phần cuối

Độ dài 5,908 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:34:24

Arifureta chương 341: Arifureta After IIIPhần Âu sát dũng giả ShiaQuyết chiến Desuu!Phần cuối

「Hyowaaaaa-!?」

Không gian rung chuyển. Đồng thời, cơ thể của chính cô cũng bị cắt thành từng đoạn.

Trong khi lông tóc dựng đứng trước viễn cảnh cái chết đó, cô vặn người, và viễn cảnh cái chết khi cô bị một đám lưu tinh bạch quang nuốt chửng ập đến tấn công.

Bước từng bước giữa không trung. Cô vượt qua cơn mưa lưu tinh dày đặc khi trang phục và làn da của cô bị cứa vào *jiji- jiji-*.

――Ta sẽ không để ngươi thoát

Ngay sau khi cảm thấy như mình nghe được giọng nói đó, *gui-* là cảm giác cô bị lôi về phía sau.

「Unnii-!!」

Khi cô ngoái đầu qua vai để nhìn về sau, là cái bóng của một xoắn ốc màu đen――trường trọng lực đang được triển khai để hút Shia vào. Vắt sức ra, cô thoát khỏi trường trọng lực khi trông cậy vào sức mạnh cơ bắp.

Viễn cảnh cái chết, lại hướng tới Shia đã nhảy vào không trung.

Quang cảnh một xung kích lặng lẽ không làm không gian rung chuyển, cũng chẳng có tiếng động nào, khiến phần sâu nhất trong cơ thể――linh hồn bị lung lay, và một mũi thương bạch quang đâm xuyên qua Shia đã trở nên ngơ ngác thất thần vì điều đó.

「Chết dở-, desuu!」

Đạt với Level IX trong nháy mắt. Đồng thời, cô cũng cường hóa linh hồn bằng Ma thuật linh hồn.

Ngay sau đó, xung kích khiến ý thức bị lung lay làm cho Shia nghẹt thở. Dẫu như thế, bằng kinh nghiệm bao la mà mình từng trải qua, cô thực hiện tránh né mũi thương bạch quang bằng cách bay người sang bên hông ở mức độ vô thức.

『Làm vậy khi đã trễ thế này rồi......』

Những lời ra vẻ đau đớn của Tinh thụ Lutria. Chúng, không phải là thứ hướng tới Shia. Ánh mắt của cô ta đã rời khỏi Shia, và hướng vào nhóm Eric đang tiếp tục thực hiện nghi thức dâng lễ cùng sám hối tại gốc của Tinh thụ bản thể.

Tinh thụ Lutria vẩy một bàn tay. Chỉ với điều đó, một tia sét cực đại phát sinh, và tấn công nhóm Eric.

「Đừng hòng!!」

Đã nhìn thấy cảnh Tinh thụ Lutria giáng sấm sét xuống trước đó vài giây, bằng “Tenkeishi” (TN: 天啓視 – Thiên khải thị), một nhánh của ma pháp cố hữu “Miraishi”, Shia với siêu tốc độ đem thân mình chắn ngang đường đạn.

Cơ thể cô trở thành cột thu lôi nhận lấy tia sét giáng xuống. Dù phát ra giọng nói đau đớn「Uguu」, song vì cô đang phát động “Phòng thủ bằng khí thế Kouten’i” nên không có thương tích nào đáng kể.

Tuy nhiên, chẳng mảy may bận tâm đến chuyện tia sét của mình đã bị chặn lại, Tinh thụ Lutria, tạo ra một quả cầu ánh sáng bùng cháy rực rỡ ở mũi bàn tay đang giơ ra của mình.

「T, thứ đó là của Soare-san――」

Thái dương quang chiếu xạ công kích, thiểm quang đã giáng xuống mà chẳng để cô có đủ thảnh thơi để nói hết câu. Đối với Shia chuyên môn trong cận chiến, thì việc bảo vệ đồng đội khỏi đòn tấn công diện rộng là lĩnh vực mà cô rất dở.

Bởi vậy, cô thực hành, Công kích là cách phòng ngự tối ưu nhất!. Phát ra tiếng *gashon*, Vire Doryukken đã biến thành mode pháo kích. Ngay tức thì, những viên đạn slug phát nổ được bắn liên tục, đã tấn công Tinh thụ Lutria mà không có chút sai lệch nào.

『――-』

Trong nháy mắt, Tinh thụ Lutria đã tạo ra tường phòng thủ bằng bạch quang đang bay xung quanh cô ta như vệ tinh. Nhưng, thứ binh khí được quỷ vương dị giới chế tạo một cách tỉ mĩ, đã thổi bay tường chắn đó, và khiến bản thân Tinh thụ Lutria không còn cách nào khác ngoài rút về sau.

Họ đã suýt soát tránh được thái dương quang chiếu xạ công kích. Song, ngay sau đó, một vòi rồng băng tuyết cùng hàng nghìn mũi thương màu đen nhắm vào mặt đất và phóng xuống. Thêm vào đó, thậm chí một cơn sóng thần xuất hiện từ hư không như chỉ để tăng thêm sự chắc chắn.

「Q, quả không hổ danh là Okaa-san của tất cả sao......」

Không nghi ngờ gì, Tinh thụ Lutria có thể sức mạnh tất cả các thần linh.

Chuyện đó là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, là một hiện thực mà nếu được thì cô không muốn nó là lẽ đương nhiên.

Nét mặt của Shia đang đứng yên giữa không trung hiện lên sự nôn nóng.

Không thể so sánh chuyện này với việc đơn giản là đánh bại đối phương trước mắt mình. “Bảo vệ” quả là một chuyện vô cùng khó khăn. Nếu chỉ đơn giản nói rằng đây là vấn đề về vai trò, thì như thế là xong, nhưng cô lại trót ngã mũ thán phục một lần nữa trước sự khó khăn của việc mà nhóm Hajime, với Tio mang thiên chức “Thủ hộ giả” đứng đầu danh sách vẫn đang thực hiện một cách vô ý.

Tuy nhiên, cô không thể nói ra những lời than vãn.

「Nếu không còn cách nào khác, thì chỉ có thể làm thôi desu!!」

Con bài tẩy của bản thân là gì. Bản thân mình không có đang tự ý quyết định rằng chuyện gì có thể và chuyện gì không thể đấy chứ. Mình không có đang tự trói buộc bản thân và bị cầm tù trong thường thức đấy chứ.

Giũa cuộc công kích mang tính hủy diệt ở mức cực đại của Lutria đang tràn tới như lũ, Shia trối chết nghĩ cách để phát vỡ thế bế tắc trong khi ý thức của cô đang bị trì hoãn bởi sự tập trung thì――

Cơ thể cô tạo thành chữ大trên bầu trời!

Có lẽ, cô quyết giác ngộ và định dùng toàn thân để chặn lại cuộc công kích chăng. Và với điều đó, cô sẽ có thể hoàn thành việc bảo vệ những kẻ đang ở trên mặt đất, ngay sau khoảnh khắc mà Tinh thụ Lutria nghĩ thế.

「BAY HẾT ĐIiIIIII-, DESUu!!!」

Có thứ gì đó đã phát ra. Từ toàn thân của Shia, một ánh sáng mãnh liệt bùng lên *peka--*.

Và, thật hư cấu khi vòi rồng băng tuyết, hàng nghìn mũi hắc thương, và cơn sóng thần đang ập tơi, đều đồng loạt bị thổi bay.

『......Ể?』

Tiếng『Ể?』mà chắc có lẽ là lần đầu tiên từ lúc sinh ra tới giờ của Tinh thụ Lutria, vang vọng.

Đến mức đó là đủ biết cô ta đang chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra cả.

「Haa haa, l, là thứ nếu thử thì sẽ làm được nhỉ!」

Cô đã thực hiện điều cấm kị gì. Câu trả lời cho chuyện đó là,

――Ma lực phóng xạ trường phía ShiaEternal Shia Fever

Là mô phỏng lại xung kích khủng khiếp mà không sao hiểu nổi vì lí do gì đó, của một nhân vật bug vai u thịt bắp nọ.

Nói một cách chính xác thì, phóng xuất ma lực, và bằng dao động từ lượng ma lực phóng xuất đó, gây ra sức hủy diệt mang tính vật lí...... dẫu cho có giải thích như thế thì chắc hẳn cũng chẳng thể hiểu nổi, quả là một kỹ thuật bug khủng khiếp.

Nó là kỹ thuật vừa cất lên tiếng khóc chào đời từ suy nghĩ mang tính chất não cơ bắp của Shia rằng, Nếu có thể điều khiển máu và tóc, thì chắc chắn cũng có thể điều khiển được ma lực, vì nó là một phần của cơ thế! Nếu thế thì, chắc chắn mình có thể bắt chước “Mashouha” (TN: 魔衝波 – Ma xung ba – Song xung kích ma lực) của Hajime-san!

Tinh thụ Lutria, làm biểu cảm như thật sự muốn nói『Làm sao có chuyện phi lí như thế』, nhưng dẫu vậy cô ta vẫn lập tức sa sầm nét mặt và chuẩn bị thực hiện truy kích.

Tuy nhiên, trước lúc đó cô ta đã chứng kiến. Cảnh Shia không hiểu sao lại kéo tay phải chứ không phải chiến chùy, về phía sau hết cỡ *gugu-*. Một thoáng sững người của Tinh thụ Lutria, có vẻ như đã cho con thỏ bug sơ hở để phản kích.

「SHIi~~ Aa~~~...... IMPACTt-!!」

Trong khi còn chưa quên mất cảm giác thành công vừa rồi! như chỉ muốn nói thế, viên đạn thứ hai trong kỹ thuật bug của con thỏ bug, Không nghi ngờ gì, lại là một kỹ thuật mô phỏng từ chiến sĩ cơ bắp bug-sama nọ.

Từ nắm đấm được thúc tới, thiểm quang màu trắng xanh bay ra và áp sát Tinh thụ Lutria trong nháy mắt. Phải chẳng vẫn chưa quen với việc chiến đấu, quả nhiên Tinh thụ Lutria không né tránh mà triển khai một tường chắn theo dạng đoạn tuyệt không gian, song đó là một nước đi tồi.

『――Ugu-』

Đồng thời với âm thanh nghe như cửa kính bị đập vỡ *BARIN-*, xung kích với ấn tượng tuyệt vời đánh thẳng vào chấn thủy của Tinh thụ Lutria. Cô ta vừa nhăn mặt và gập người thành hình chữく, vừa bị thổi bay.

「Mumu-, việc tối ưu hóa sức lực đổ vào vẫn chưa tới đâu nhỉ. Cần rèn giũa Desu.」

Vừa nói thế, cô vừa vung Vire Doryukken một cái.

Phải chăng, vì đây là kinh nghiệm “bị đấm” đầu tiên kể từ lúc sinh ra trên thế giới này, Tinh thụ Lutria ngừng di chuyển trong khi cũng thể hiện ra sự cảnh giác.

Và, đồng thời, cô ta cũng làm nét mặt như đang nghiến răng trước việc lũ tinh linh thú vẫn chưa thể tiêu diệt được nhóm Eric.

Tới Tinh thụ Lutria đó, Shia nói.

「Tôi sẽ không để cô đi đâu hết. Cho tới khi lời nói của họ chạm đến cô, thì tôi sẽ làm đối thủ của cô.」

Một ý chí ngoan cường, không hề dao động, và thẳng thắn dù cho có thế nào đi nữa, đâm vào Tinh thụ Lutria một cách sắc bén, mà có lẽ còn hơn cả đòn tấn công vừa rồi.

Cách tồn tại không hề dao động đó, hệt như một cây đại thụ.

Và có lẽ là vì vậy. Thái độ không có đôi tai biết lắng nghe của Tinh thụ Lutria, chẳng rõ là cố tình, hay vô ý, đã bắt đầu sụp đổ.

『Đã trễ thế này rồi, thì mấy thứ như lời nói』

Những câu từ lạnh lẽo như để vứt bỏ tất cả. Tuy nhiên, không nghi ngờ gì, trong đôi đồng tử của Tinh thụ Lutria là màu sắc trông như đang chịu đựng sự đau đớn......

Tới nơi đó, một giọng nói nhạt nhòa vang lên như thể nó đang lẫn vào trong những hạt sáng phát ra từ bản thể của Tinh thụ.

――Chúng con thành thật xin lỗi người-. Con người chúng con, đã phản bội lại tình yêu của người-. Chúng con thành thật xin lỗi người-

Đó là, những lời lẽ cực kì thuần túy. Những lời lẽ không có lấy một chút trang hoàng, cũng chẳng có lấy một chút tạp niệm nào, phủ lên cảm giác tội lội đến mức thuần túy. Đang vang vọng hết lần này đến lần khác.

Trên mặt đất, trong khi được nhóm Arogan bắt đầu thể hiện sự kiệt sức với những vết thương đang tăng lên từng chút một, Eric đang dâng lên lời cầu nguyện bằng cả con tim. Linh tố đã được tập trung từ dân chúng trong cả vương quốc, đang nhảy múa và bay lên cứ như những linh hồn bay về bầu trời cao.

Dẫu không hướng ánh mắt về phía đó, nhưng vì bản thể của Tinh thụ Lutria chính là cây đại thụ kia, nên xét về cô ta mà nói, thì chắc chắc cô ta đang nhìn thấy dáng vẻ quỳ gối của nhà vua trẻ ở trước mắt mình.

Trước bằng chứng đó, Tinh thụ Lutria mang nét mặt vô cảm. Như thể dốc sử để dằn xuống sự khổ não đang ứa ra bằng sức mạnh ý chí.

「Đó không phải những lời mà cô đã muốn nghe hay sao?」

『......』

Shia lặng lẽ chất vấn. Tinh thụ Lutria không trả lời. Thay vào đó, cô ta tung ra cuộc công kích khốc liệt một lần nữa. Chia cắt không gian, đạn trọng lực, đạn nén ép linh tố, sét đánh loạn xạ...... viễn cảnh cái chết đang chôn kín trí óc của Shia.

Đáp lại điều đó, Shia vừa vượt qua bằng cách đánh bật, hay có lẽ là gạt phăng chúng đi, vừa lần nữa cất lên từng lời.

「Chẳng phải là cô đã luôn chờ đợi hay sao! Làm gương mặt đau khổ như thế! Cô thật sự không muốn tổn thương con người! Chẳng phải cô đang ngóng chờ tới lúc mà con người chịu hoàn lương hay sao!?」

Không gian xung quanh Tinh thụ Lutria vặn lại. Được “Tenkeishi” dự báo cho chuyện sẽ xảy ra vào khoảnh khắc kế tiếp, Shia lao thẳng xuống mắt đất như một viên đạn pháo.

Ngay lập tức, Tinh thụ Lutria xuất hiện ngay trước mắt Eric. Đồng thời, Shia đáp xuống và va chạm vào sau lưng của Tinh thụ Lutria đó. Trước khi Tinh thụ Lutria kịp vung bàn tay phán tội xuống, cô ta đã bị thổi bay lên bầu trời một lần nữa bằng Vire Doryukken.

「Shi, Shia......」

「Cách gọi.」

Với Eric đang mở mắt ra khi mới vừa rồi anh ta đã suýt bị giết, Shia cười tươi rói và bay lên bầu trời.

Shia một lần nữa cất lời với Tinh thụ Lutria đang cau mặt.

「Tôi đã nói rồi đấy ạ. Rằng cho tới khi lời nói của họ chạm đến cô, tôi sẽ làm đối thủ của cô.」

Chừng nào mà cô ta còn chưa đả bại được thiếu nữ trước mắt mình, thì chắc chắn cô ta sẽ chẳng thể chạm tay vào những người trên mặt đất.

Trước Shia tràn đầy quyết tâm, tự tin, và một sức thuyết phục mà cô ta buộc phải công nhận đó, Tinh thụ Lutria cuối cũng cũng đáp lại bằng lời nói.

『Những đứa trẻ loài người, sẽ tiến đến một tương lai diệt vong. Như thể, điều đó đang được quyết định vậy.』

Không chỉ có lời nói của một vị thần. Thậm chí đến cả tiếng gào thét mà thế giới đang cất lên cũng đã chẳng thể chạm tới.

『Ta đã lí giải được. Rằng trong thế giới này, cũng tồn tại chủng loài không nên tham gia để dệt lên tương lai.』

Cô ta đã vắt cạn lời nói đến nhường nào.

Cô ta đã không ngừng khuyên răn đến nhường nào.

Dẫu như thế con người vẫn không ngừng lại.

Vì họ đã không ngừng lại nên thế giới mới tiến tới giới hạn. Cứ thế này thì, sẽ đến chỗ các tinh linh bị diệt vong mất.

Và chắc chắn, con người vẫn sẽ cứ thế mà không ngừng tiến lên, đẩy lùi tự nhiên, ăn thịt các động vật, và kết thúc ở sự tuyệt diệt.

Tương lai của con người, hay là tương lai của tất cả những sinh mệnh khác.

『Ngươi nghĩ rằng, ta đã vứt bỏ chúng một cách dễ dàng như vậy sao?』

Đôi mắt của Tinh thụ Lutria trừng lên với Shia. Chỉ cần nhìn thôi, thì đến cả Shia cũng cảm giác như thể đang chìm xuống và ngạt thở trong một đại dương của nỗi buồn.

『Hãy nhìn đi. Đã đến tận đây rồi, mà trái tim của những đứa trẻ loài người cũng chẳng thể trở thành một.』

Nơi mà ánh mắt đó hướng tới, là nhóm quỷ tộc của Arogan, và nhóm thú nhân tộc của Gruelle. Tinh thụ Lutria, đã đọc nội tâm của họ. Rằng, tuy là có cảm giác muốn hoàn lương, nhưng đó không phải là sự hiện diện của một cảm xúc thuần tùy, mà đó là thứ trộn lẫn với sự toan tính vì muốn được cứu.

『Ta đã, không thể tha thứ được nữa. Chỉ có tương lai mà tất cả diệt vong vì những đứa trẻ loài người, là ta bắt buộc phải tránh.』

Đó là sự thuyết phục. Đừng can thiệp tới thế giới này nhiều hơn nữa. Đứa trẻ dị giới đột nhiên xuất hiện, đừng có mở miệng ý kiến về quyết định mà cô ta đã đưa ra sau khi khổ não đến tột cùng. Làm ơn mà......

Những lời lẽ thuyết phục cô như thế.

Với Tinh thụ đó, Shia thì,

「Tôi không hề nói rằng cô hãy tha thứ hay gì đâu ạ.」

Vừa cười như thể cô đang thấy khó xử, vừa nói thế.

「Tôi, chỉ muốn cô lắng nghe tâm tư của nhóm Eric-san thôi desu.」

『......Đó là một điều vô nghĩa――』

「Nếu vô nghĩa, thì không được sao ạ?」

Trước câu hỏi của Shia, Tinh thụ Lutria im bặt.

Shia hơi thả lõng sức lực ở vai, và vừa rũ chân mày thành hình chữ八ra vẻ, Quả nhiên là thật khó xử, cô vừa nói thêm.

「Đúng như Lutria-san nói, vì họ, chúng tôi, là con người desu. Chúng tôi không thể khiến con tim trở thành một mà chẳng có ngoại lệ nào, giống như Kami-sama được đâu ạ.」

Phải, đấy là con người. Một chủng tộc đa chủng đa dạng đến mức không thể trách được, và thật tuyệt vọng thay khi đó là bản chất của chủng tộc này.

「Dại dột đến mức cạn lời nhỉ. Ngốc nghếch đến mức phải bật cười nhỉ. Chúng tôi toàn những khuyết điểm đến mức không còn cách cứu vãn đấy ạ, thật sự luôn.」

Nhưng mà,

「Lutria-san, cô có hồi hôp trước quá khứ mà những con người dại dột, ngốc nghếch, và toàn những khuyết điểm đó đã dệt lên không ạ?」

Chính vì đa chủng đa dạng, mà họ sẽ dựng lên những tương lai chẳng thể tiên đoán trước.

Điều đó, phải chăng tất thảy đều là những bi kịch.

Chắc chắn không phải thế. Dáng vẻ canh tác trên đồng ruộng, xây dựng văn hóa, hình thành xã hội, cố gắng để làm được những chuyện không thể từng chút một, chắc chắn đã khiến cho con tim của Kami-sama nhảy cẫng lên. Chắc chắn họ đã yêu thương chính con tim không ngừng nổ lực và phát triển đi lên đó của những đứa con.

「Tôi sẽ không nói rằng cô hãy tha thứ. Tôi không thể nói thế đâu ạ. Sau cùng thì, tôi chỉ là một kẻ ngoài cuộc mà. Nhưng, tuy nhiên, Lutria-san. Chẳng phải rất đáng buồn hay sao ạ.」

『......Đáng buồn?』

Đã im lặng khi phải chăng có điều gì cần suy nghĩ trong lời nói của Shia, Lutria đáp lại bằng một câu hỏi. Thiếu nữ dị giới sau cùng chỉ là một kẻ ngoài cuộc, thì rốt cục cô cảm thấy đáng buồn về điều gì.

「Rất đáng buồn đó ạ. Việc đến tận giờ phút cuối cùng mà vẫn không thể truyền tải được tâm tư của mình.」

Bởi vậy,

「Bởi vậy, tôi mới ở đây desu. Mới đang đứng chắn trước mặt cô desu. Để Okaa-san và những đứa con của mình, có thể truyền tải cho nhau tâm tư của mình một cách rõ ràng, dẫu cho kết quả có ra sao.」

Chỉ nhiêu đó thôi. Vì Shia Hauria không cho phép chuyện những người đang vật lộn vì tương lai, phải chịu kết cục là chìm trong đầm lầy của khổ đau và bất hạnh.

Và bởi những người đang vật lộn vì tương lai đó, không chỉ có con người, mà thần linh cũng tương tự......

「Xin hãy lắng tai lên để nghe một lần nữa, Lutria-san. Không phải là một cái mác to lớn như “những đứa trẻ loài người”, mà xin hãy lắng nghe những con tim đang nghĩ về cô trong số đó.」

Không cần phải bị nói đến vậy. Tinh thụ Lutria, nghĩ thế. Nếu hỏi vì sao, là bởi cô ta đã nghe thấy những giọng nói đó suốt, kể từ lúc bắt đầu trận chiến.

Chỉ cần cố gắng để phớt lờ, chỉ cần trối chết để bịt tai lại, vì nếu không làm thế thì cảm giác như tồn tại của chính bản thân cô ta sẽ sụp đổ, nhưng, cô ta đã luôn nghe thấy. Không, cùng với linh tố đã được đổ vào trong bảo châu, những hình ảnh đang truyền đến.

――Lutria-sama-, chúng con thành thật xin lỗi người-, dục vọng của con người đã làm người tổn thương!

Phải chăng là một thương nhân ở đâu đó. Một người đàn ông đã sắp bước sang tuổi già đang quỳ gối và dập trán xuống đất. Xung quanh ông ta, là gia đình và rất nhiều người mà có lẽ là những công nhân cũng đang quỳ gối tương tự.

――Để bị giáng xuống thần phạt, con người chúng con đã làm ra chuyện không thể tưởng tượng nổi.....

Ngay cả trong khi đang mặt mày tái mét, những dân làng vẫn không hề có ý định dừng việc dâng lễ bằng linh tố. Cũng có thể thấy khuôn mặt họ đang ứa ra sự hối hận to lớn, hay có lẽ là đang mong muốn bản thân mình cứ thế này mà tan biến luôn đi.

――Làm ơn, hãy để sự sám hối này chạm tới tai người. Dẫu có không được tha thứ đi nữa, làm ơn......

Trước một nhà thờ ở đâu đó, người dân trong thị trấn đang cúi đầu. Không, điều đó cứ như thể họ đang cúi đầu khi cảm thấy tuyệt vọng về chính bản thân mình, con người.

――Nếu ước nguyện này thành hiện thực, thì xin hãy cho chúng con một cơ hội để chuộc tội với các tinh linh

Phải chăng họ là quý tộc. Quang cảnh những người với bề ngoài chỉnh chu, đang vắt cạn trên cả giới hạn lượng linh tố vốn đã nhiều vượt xa dân thường ở trước một bệ thờ.

――Nếu con người không còn nữa, thì liệu rằng người sẽ không bị tổn thương nữa chứ?

Vừa tuôn những những dòng nước mắt mang cảm giác tội lỗi, các nữ tu vừa lo lắng cho Mẹ Lutria.

Phía sau những nữ tu đó, là một đám đông trẻ con, và chúng cũng đang toàn tâm dâng lên lời cầu nguyện tương tự.

Có lẽ giải thích về nghiệp của con người cho những đứa trẻ còn non nớt như chúng là một điều khó khăn. Và thật vô lí khi bắt chúng phải lí giải và đền bù cho tội lỗi của những người đi trước.

Tuy nhiên, đến cả những đứa trẻ đó, không chính vì chúng là trẻ nhỏ, nên chúng mới hiểu được.

――Kami-sama...... Xin lỗi vì đã để người phải có cảm giác đau đớn

Chắc chắn, Kami-sama đang khóc và liên tục kêu đau. Và kẻ đã gây ra điều đó là con người, chúng dâng lên cảm xúc của mình với khuôn mặt nhăn nhó khi nghĩ về điều đó.

『Dừng lại đi...... Dừng lại đi-』

Phải chăng đã bị dao động bởi những lời nói của Shia. Có vẻ như cô ta đã không thể phớt lờ cảm xúc của những con người đang trối chết để lấy lại con tim lương thiện xưa cũ mà họ đã từng đuổi đi.

『Đã trễ thế này rồi-, đã trễ thế này rồi đấy-. Rốt cục ngươi nghĩ rằng ta đã giáng thần phạt xuống bao nhiêu đứa trẻ rồi-』

Như thể một tiếng gào thét.

『Nếu có thể lấy lại được con tim đó-, thì tại sao-, thì tại sao không làm nó sớm hơn-』

Vì là một cơ thể hóa thân, nên cô ta không thể rơi lệ. Tuy nhiên, nếu như có thể khóc, thì chắc chắn Tinh thụ Lutria sẽ ứa ra dòng lệ không thể nào ngăn lại nổi.

Những giọt lệ đó có ý nghĩa gì.

Phải chăng là cảm xúc nghĩ về những đứa trẻ loài người đã bỏ mạng vì thần phạt. Hay, là tới chính chuyện rằng sự việc đã thành ra như thế này. Hay có lẽ, là sự hân hoan về việc ở giờ phút cuối cùng này, dẫu cho không phải là toàn bộ loài người, nhưng họ đã lấy lại được con tim biết nghĩ về thế giới.

Tinh thụ Lutria với con tim đang dao động. vung cánh tay như để gạt phăng toàn bộ.

Sóng xung kích vô hình tấn công nhóm Eric. Nhảy vào chắn giữa đường đạn đó, Shia vung chiến chùy và đáp trả bằng một sóng xung kích tương tự.

Trong khi khí trời rung chuyển vì sự triệt tiêu giữa không trung, Shia, bất thình lình cảm giác được những hình ảnh gì đó đang chảy vào tâm trí mình.

「-, đây là...... của nhóm Lutria-san?」

Là con tim. Phải chăng con tim dao động của Lutria, đã khiến tâm tư mà cô ta phong ấn chảy ngược ra.

Cơn bão sát ý lạnh lẽo với bạch quang hóa thành một đám lưu tinh, không gian mở toác ra, và vùng không gian siêu trọng lực ập đến tấn công. Ấy vậy mà, thứ đang chảy vào tâm trí lại ấm áp đến mức sửng sốt.

Từ thời đại xa xưa, ở cái độ khoảng cách giữa con người và thần, tinh linh còn gần nhau hơn hẳn hiện giờ, thật đáng ngạc nhiên thay, Tinh thụ Lutria có vẻ đã đến thăm nơi sinh sống của con người bằng cơ thể hóa thân không biết bao nhiêu lần.

Tinh thụ Lutria đã tận hưởng lễ hội thu hoạnh cùng với con người, và lúc vui lúc buồn mỗi lần có một sinh mệnh mới chào đời.

Không có chủng tộc nào yêu quý tự nhiên hơn thú nhân tộc, và với dáng vẻ lo lắng thấp thỏm, cô ta dõi theo việc họ lặp đi lặp lại quá trình thám hiểm để truy cầu những tự nhiên mà mình vẫn chưa nhìn thấy.

Chủng tộc mà các tinh linh yêu quý và nô đùa cùng, luôn là quỷ tộc. Tinh thụ Lutria luôn hướng biểu cảm dịu dàng như thể bị quyến rũ tới dáng vẻ của họ, những người tài năng hơn bất cứ ai khác trong sức mạnh tương tác bằng trái tim với tinh linh, sống cùng với tinh linh như gia đình.

Tuy nhiên, thời gian của con người, chuyển động nhanh hơn hẳn so với tưởng tượng của thần.

Chiến tranh đã nổ ra.

Trước cảnh những kẻ đồng tộc tàn sát lẫn nhau, Lutria cảm thấy một nỗi đau giống như chính cơ thể của mình đang bị xé tan ra thành từng mảnh.

Cô ta xuất hiện trước con người, nói rằng họ không được đấu đá lẫn nhau, để rồi bị hướng vào những lưỡi gươm và sát ý「Thần mà chúng ta tín ngưỡng, chắc chắn sẽ không nói như thế!」.

Con tim lạnh đi, và cơn đau sắc lẹm dày vò Tinh thụ Lutria.

Thời gian chiến tranh và hòa bình lặp đi lặp lại, và lãnh địa của con người trong thế giới được mở rộng với tốc độ chóng mặt. Như tỉ lệ thuận với điều đó, sự tín ngưỡng đối với thần và tinh linh cũng mất hẳn, hay có lẽ để diễn giải cho thuận tiện, đôi lúc cô ta thậm chí còn bị gọi một cách khinh miệt là tà thần.

Cân bằng của thế giới đang ngày một sụp đổ.

Trái tim cộng sinh đang dần mất đi.

Bởi vì Tinh thụ cũng chính là bản thân thế giới, Lutria tiếp tục bị xâu xé bởi dục vọng của con người.

「Ku-, thật đau đớn...... Thật buồn khổ làm sao.......」

Shia, trước cuộc công kích dữ dội như cơn thịnh nộ của Tinh thụ Lutria, cất lên giọng nói thống thiết.

Tuy nhiên, giọng nói thống thiết đó, thay vì nói là do cuộc công kích mãnh liệt, bảo rằng bởi Shia cũng đang cảm thấy được những gì mà Tinh thụ Lutria đã cảm thấy được truyền qua những hình ảnh đang chảy vào thì đúng hơn.

Điều đó, có vẻ như cũng tương tự với nhóm Eric. Ánh mắt của họ, đang hướng vào Tinh thụ Lutria. Nhóm Eric thì đương nhiên rồi, nhưng sự đau đớn và khóc than đang truyền tới thậm chí còn khiến cả Arogan và Gruelle kia phải vặn vẹo nét mặt.

Dẫu như thế, ngay cả trong sự đau đớn và tiếng khóc than, vẫn còn một cảm xúc khác đang được truyền tải thật rõ ràng.

――Yêu thương. Từ tận trái tim

――Tin tưởng. Rằng chắc chắn họ sẽ lấy lại được con tim cùng chung sống với thế giới

Thông qua tinh linh cùng với thần linh, và đôi khi còn đích thân cô ta, đã liên tục truyền tải điều đó không biết bao nhiêu lần. Liên tục khuyên răn, liên tục giải thích về tương lai, và cảm xúc tha thiết muốn cứu con người khỏi sự diệt vong, đang truyền tới nhóm Eric không sót một thứ nào.

Đó chắc chắn, là tình yêu của Mẹ.

Tuy nhiên, ngay cả con tim tin tưởng, cũng đã bị xé ra thành từng mảnh và vụn vỡ mất rồi.

「-......」

Sự đau đớn như thể bị xé tan thành hàng nghìn mảnh và tiếng than khóc truyền tới như đang khắc vào trong họ, khiến Arogan bất giác cúi mặt. Điều đó hệt như bộ dạng một đứa trẻ không thể ngẩng mặt lên vì quá xấu hổ về chính mình.

「......」

Gruelle, tránh ánh mắt khỏi Tinh thụ Lutria. Thứ đang nhuộm lên khuôn mặt đó, là cảm giác tội lỗi mà lần đầu tiên gã thể hiện.

Bởi vì gã hiểu, hiểu rõ đến khó chịu, về việc Tinh thụ Lutria, hiện giờ, đã ở trong trạng thái kiệt quệ đến mức nào rồi. Ai là kẻ đã gây ra chuyện đó. Về việc ngay cả với trạng thái đó, cô ta vẫn còn yêu thương con người bọn họ, và vì vẫn còn yêu thương, nên con tim cô ta cũng gần như vụn vỡ với kết luận thần phạt của chính bản thân thân mình.

「Mou, xin hãy dừng lại đi-, Lutria-san! Tổn thương, bị tổn thương, ấy thế mà kết cục thì chẳng có lấy một ai được cứu rỗi cả, chuyện này chẳng phải là quá mức hay sao ạ!」

『Sẽ được cứu rỗi-, tất cả ngoại từ những đứa trẻ loài người-』

「Chắc chắn vẫn còn kịp desu! Con tim của cô được truyền đạt, và con tim của loài người cũng đã được truyền đạt! Mọi người chắc chắn có thể chia sẻ cảm xúc cùng nhau một lần nữa desu!」

Tinh thụ Lutria không trả lời.

「Lutria-san-」

『......』

Từ Tinh thụ Lutria, ánh sáng trắng bùng lên. Ở mũi bàn tay đang giơ lên đỉnh đầu của cô ta, mây đen gợn sóng.

Đồng thời, hình dáng của Tinh thụ Lutria bắt đầu sụp đổ một cách nhanh chóng. Là bằng chứng cho việc cô ta đã kiệt quệ đến nỗi không thể duy trì nổi hình dạng biến thân.

『Ta, đã chỉ còn có thể làm thế này thôi. Ngoài việc tiêu diệt hạt giống của sự diệt vong, thì không còn cách nào khác để bảo vệ tương lai.』

Chắc chắn, sau khi tiêu diệt con người, thì con tim của Tinh thụ Lutria cũng sẽ chết theo. Nhìn gương mặt đó là đủ hiểu. Trông thế nào thì cũng đã đến giới hạn của cô ta rồi. Chỉ đang tồn tại, để duy trì cân bằng của thế giới......

Từ lúc ra quyết định thần phạt, không nghi ngờ gì cô ta cũng đã chẳng thể dừng lại rồi.

Shia nhắm mắt lại, và thở ra một hơi *fu-*, Rồi cô vung chiến chùy một cái.

Từ từ mở mắt ra, cô hít một hơi thật sâu, và một lần nữa, hét lên ý chí của bản thân mình.

『Tương lai chỉ có nỗi buồn đó, tôi sẽ không chấp nhận đâu ạ!!』

――Phát động Limit Break bằng Last Zell

――Phát động Ma thuật thăng hoa

――Phát động Shintai Kyouka Level X

Ánh sáng màu trắng xanh đâm lên bầu trời, như để đối kháng với cột sáng trắng được Tinh thụ Lutria phát ra.

Tại trung tâm của xoắn ốc mây đen ở ngay bên trên Tinh thụ Lutria, bạch quang khổng lồ đã tập trung lại. Một áp lực có lẽ sẽ đối đầu được với Meteor Impact làm thế giới rung chuyển.

Shia, vừa ngẩng lên nhìn điều đó, vừa đứng trong tư thế hạ thấp Vire Doryukken xuống.

――Triển khai 100 ton Hammer

――Phát động Ma thuật trọng lực. Gia tăng, gia tăng, gia tăng, gia tăng mô phỏng trọng lượng.

――Gia tăng, gia tăng, gia tăng, gia tăng cường độ cơ bắp trên người bằng Ma thuật biến đổi

『Hỡi đứa trẻ của dị giới, đánh bại ngươi, tiêu diệt những đứa trẻ loài người, ta sẽ cứu lấy thế giới này!』

「Kami-sama của dị giới. Dừng cô lại, bảo vệ họ, tôi sẽ cho cô thấy tương lai là như thế nào!」

Ngôi sao màu trắng rơi xuống.

Với thứ đang che khuất bầu trời đó, Shia thì――

「SHAORAAAAAAAA-!!」

Đập nát nó một cách trực diện!

Khoảnh khắc va chạm, một xung kích cực hạn làm rung chuyển thế giới. Bộc phong điên cuồng thổi, và nhóm Eric ở trên mặt đấy la hét. Lũ tinh linh thú bị thổi bay trong khi lăn lộn, và cây cối trong khu rừng bao quanh đang đổ rạp theo hình phóng xạ.

「Ungiiiiiii-!!」

Không thể ấn ngược nó lại. Mặt đập của Vire Doryukken・100 ton Hammer, đã chặn đứng ngôi sao ánh sáng màu trắng, tuy nhiên, nó không thể vung xa hơn nữa!

Zuzu- zuzu-, bàn chân đang giậm vào giữa không trung của cô đang bị ấn dần xuống mặt đất. Không xong rồi-, nghĩ thế, biểu cảm của Shia hiện lên sự nôn nóng.

――Shia!

――Shia-sama!

Cô cảm giác như mình đang nghe thấy những giọng nói. Những giọng nói lo lắng cho Shia, và đồng thời giống như đang cầu nguyện của nhóm Eric.

――Đừng có bắt anh, phải phá hủy cái thế giới này đó?

Giọng nói của người yêu dấu thoáng qua trong tai thỏ. Môi của Shia vẽ ra hình vòng cung *nii-*.

「MÌNH, MÀ, THUA, ĐƯỢC, ÀàÀÀÀÀÀÀÀÀÀÀÀ-!!」

――Phát động đả kích chấn động không gian

――Phát động mô phỏng Mashouha (Shia Impact) bằng thao túng ma lực

――Phát động Ma thuật linh hồnVượt qua giới hạn của giới hạn...... Phát động Shintai Kyouka Level XI!!

――Và, khí thế-!!!

「URYAAAAAAAA-!! DESUuUUUU-!!」

DON- xung kính dậy sóng. Và, đồng thời, ngôi sao ánh sáng trắng bị bật ngược lên bầu trời.

『......Chuyện thế này』

Con bài tối cao của bản thân, đã bị đánh bật ngược lại một cách trực diện, theo đúng nghĩa đen.

Nhìn ngôi sao ánh sáng trắng vừa bay vút lên bầu trời và mở ra một cái lỗ lớn trên mây đen, vừa biến mất, Lutria vừa lẩm bẩm.

『Vậy là mình không tài nào chống nổi sao......』

Ngay từ đầu, ở cái thời điểm mà nam nhân có thể thả xuống những vì sao xuất hiện, thì cô ta đã từ bỏ rồi.

Chỉ là, vì đã quyết định là sẽ tiêu diệt những đứa con mà mình yêu thương, nên đã cô ta không thể dừng lại được khi đã trễ thế này rồi.

Phải chăng là bởi vì vậy. Trên biểu cảm của Lutria đã chạm đến giới hạn, và đang dần biến thành ánh sáng trắng nhạt nhòa trông giống như linh hồn người mà chẳng thể giữ nổi hình dạng con người nữa, có thể thoáng trông thấy một nét mặt như thể đã trở nên nhẹ nhõm ở đâu đó......

Và, cô ta nhẹ nhàng nhắm mắt lại, khi quyết giác ngộ rằng mình sẽ bị tiêu diệt bởi dũng giả của dị giới.

Bình luận (0)Facebook