Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 315: Arifureta After IIIShin’en Kyou đệ nhị chương UnknownPhần đầu

Độ dài 7,022 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:32:59

Arifureta chương 315: Arifureta After IIIShin’en Kyou đệ nhị chương UnknownPhần đầu

Trong khi chấn động truyền xuống từ trên mặt đất, và những thành viên của Omnibus quát tháo, chạy qua chạy lại để hoàn thành công việc của bản thân, nhóm Kousuke đang guồng chân chạy, nhắm tới phòng phong ấn, nơi có “Kính môn”.

「Không ngờ, nhiều kẻ sùng bái đến thế kia lại mở cuộc tập kích......」

Từ sau vụ tập kích dạo trước, họ đã truy lùng hành tung của những kẻ sùng bái tẩu thoát thành công, và cũng xác nhận xem liệu chúng có tập kết ở thành phố Roma hay không.

Tuy nhiên, vì nhân lực suy giảm do có một số lượng đáng kể thành viên thuộc bản bộ tử thương, nên không thể bảo rằng việc điều tra và cảnh bị đó là đủ được.

Dẫu là vậy đi chăng nữa, chuyện những kẻ sùng bái với quy mô ở hàng nghìn đang tập hợp thì quả thật......

「Liệu thánh hạ có bình an không.......」

Wynn lẩm bẩm với nét mặt ra chiều lo lắng. Giáo hoàng Roma, hiện tại đã sơ tán ra bên ngoài Vatican, là để đối phó với vụ khủng bố lần trước ở mặt ngoài, và nhằm chuẩn bị một môi trường cho Omnibus có thể toàn lực chiến đấu.

Để đề phòng thì, có một số exorcist đang giả dạng viên chức bình thường để hộ tống, và những vệ sĩ bình thường không biết đến sự tồn tại của ác ma, cũng được chuẩn bị là những tinh nhuệ thuộc hàng nhất lưu trong chiến đấu với con người. Song, số lượng của kẻ địch là vấn đề. Không có gì vô lí khi anh ta cảm thấy bất an.

「Chắc sẽ ổn thôi. Nếu việc chuyển xấu, thì Yue-san sẽ gửi ai đó đến mà. Cô ấy đã đến tận đây rồi, thì không đời nào sẽ cho phép dù chỉ một chuyện khiến phe ác ma cảm thấy hả hê xảy ra đâu.」

Sự thật là, Yue đã nổi trận lôi đình bởi vì gia đình cô đã bị tổn hại. Và, Yue là vợ cả của quỷ vương, hai người là một cặp trời sinh.

「Nói gì đi nữa, cô ấy cũng là vợ của cái tên đã bảo vệ toàn bộ nhân loại của dị giới chỉ với lí do là không muốn để kẻ địch có dù chỉ một chút hả hê mà ha.」

Phải, Hajime đã từng vì lí do là Ehito mong muốn tận diệt nhân loại, mà đã bảo vệ bá tánh của Tortus. Cậu còn làm đến những chuyện không tưởng như tập hợp chiến sĩ, siêu cường hóa cho họ và cuối cùng là Limit Break toàn chiến lực.

Nếu đã là kẻ địch, thì dù chỉ là mong muốn của đối phương, cậu cũng sẽ chà đạp lên mong muốn đó. Đó là Hajime, và Yue cũng thế.

「Ra là vậy, không hổ danh là phu nhân-sama của quỷ vương-sama nhỉ.」

「Trận quyết chiến với ác ma thuộc cấp ma vương hùng mạnh, chúng ta lại thách thức nó cùng đồng đội của quỷ vương...... đời người, quả là điều không thể hiểu được.」

Claudia cười khúc khích, Anna cười khổ, còn nhóm Wynn thì cất tiếng cười khô khan mà không biết nên nói gì.

「Claudia-sama! Ở đằng này! Chúng tôi đã chuyển trang bị đến rồi ạ!」

Một thanh niên trong bộ trang phục tu sĩ ghé mặt ra từ căn phòng ở trước phòng phong ấn một chút và lên tiếng gọi.

Khi họ vào căn phòng đó, người phụ nữ với cốt cách của một quý bà mà Kousuke cũng nhớ mặt đang ở đó.

「Maya! Tại sao bà lại ở đây!」

「Bình tĩnh nào, Claire. Quả nhiên ngày cả bà, cũng không thể tử thủ ở căn phòng đang bị kẻ sùng bái bao vây đâu. Bà đã phong tỏa hoàn toàn lối đi, và tham gia vào trận chiến phòng thủ ở đây đó. Gác chuyện đó sang một bên, hora, hãy nhanh sửa soạn trang bị nào.」

Có vẻ như, tòa nhà có tiệm tạp hóa ở lối vào đó cũng bị tấn công.

Và, như những lời đó, có vẻ bà ta cũng tham gia chiến đấu. Bà ta choàng một chiếc áo khoác dài bó sát màu đen, búi tóc lên, và đang quẩy một cây cung cũ kĩ trên vai. Thật ra thì, dường như bà ta cũng là một exorcist.

Bà ta vẫn mỉm cười duyên dáng trong tình cảnh người này quát người kia, bình tĩnh và đáng tin cậy một cách lạ thường.

Rời khỏi nhóm Claudia đang hối hả đeo trang bị lên người, ánh mắt của Maya hướng về phía Kousuke.

「Lần đầu gặp mặt, Mr. Endou. Có lẽ với cậu đây không phải lần gặp mặt đầu tiên, nhưng đối với tôi thì là lần đầu tiên, hãy để tôi được chào hỏi một tiếng nhé?」

「Ahaha...... hân hạnh ạ.」

Ánh mắt, đách có cườii......, nghĩ thế, Kousuke toát mồ hôi lạnh. Dường như, chuyện bảo vệ của bản thân bị vượt qua, và hành lang bí mật bị xâm nhập khiến bà ta có chút bận tâm.

Cậu ấy nghĩ vậy, song......

Maya-san, tới gần Kousuke một cách thoăn thoắt, và thì thầm vào tai cậu ấy.

「Bằng cách nào đó tôi đã nắm được hiện diện của cậu đấy. Tôi sẽ không bỏ sót cậu nữa đâu. ――Nếu cậu dám làm con bé nhà tôi Claire khóc thì, tôi sẽ bắn cậu đó?」

Thoăn thoát lui ra, bà ta cười toe toét một cách vui vẻ.「Claire trông cậy ở cậu nhé?」, và lần này nói để tất cả mọi người đều nghe thấy.

Thấy Claire đỏ hai má nói, Mouu-, bà nói gì thế ạ!, Maya-san cười một cách quý phái, hohoho-.

Kousuke, ướt đẫm mồ hôi lạnh. Khoảnh khắc lui ra, đôi mắt của bà ta mà cậu ấy nhìn thấy từ cự li rất gần là một thứ mãnh liệt như chỉ muốn nói「Tôi sẽ giết, cậu!」.

Deja vu khủng khiếp.

Cuối cùng thì, khi nhóm Claudia đã sửa soạn xong trang bị, Maya, không còn thể hiện ra dù chỉ một chút cảm giác áp lực giống như một thủ lĩnh nào đó, và bằng bầu không khí tràn ngập yêu thương, bà ta ôm chặt từng người một trong tổ đột nhập.

Rồi, khi bà ta ôm chặt người cuối cùng là Claudia,

「Hãy hoàn thành hoài bão của cháu, và sống sót trở về. Sau khi tất cả đã kết thúc, bà sẽ nướng cho Claire món Lemon Cake mà cháu thích, nên hãy cùng ăn với mọi người nhé.」

「Vâng, Maya. Cháu đi đây ạ.」

Claudia, cũng ôm Maya thật chặt *gyu-*. Và, cô ấy nhìn một lượt nhóm Wynn, xác nhận rằng tất cả đã sửa soạn xong trang bị, rồi lần này mọi người guồng chân chạy tới phòng phong ấn.

Vừa chạy, Kousuke vừa thử hỏi một chút.

「Maya-san là người thế nào?」

「? Maya đúng như bề ngoài, là một exorcist của Omnibus đó ạ? Mặc dù, bà ấy đã về hưu và đang quản lí hành lang bí mật.」

Nghĩ rằng, có lẽ Kousuke-dono không muốn nghe về chuyện đó, Wynn giỏi suy đoán bổ sung thêm.

Theo lời anh ta, Maya-san trông như một quý bà dịu dàng đó, hình như đã từng là cộng sự của thủ lĩnh Dime. Rằng bà ta sẽ hỗ trợ thủ lĩnh Dime, người khi nhìn thấy ác ma là đột kích trừ tà (vật lí) mà không cần hỏi câu nào, bằng cách bắn tỉa sử dụng cung tên.

Kết quả là, bà ta nhận được các biệt danh như, “Người đàn bà tuyệt đối giết ác ma”, “Kẻ báng bổ cung tên”, “Cơ mà, chẳng phải sẽ tốt hơn nếu chiến đấu bằng kiếm hay độn khí một cách bình thường sao?”, “Binh khí cuối cùng chống lại bạc sát thần phụ”, “Thánh mẫu đáng sợ nhất”.

Tiện thể thì, dù độc thân nhưng bà ta được những người trong Omnibus yêu quý như một người mẹ, và, là number one trong số những người khủng khiếp hơn cả ác ma mà tuyệt đối không được chọc giận. Và, lí do mà bà ta vẫn độc thân, có thể dễ dàng đoán ra từ điểm bà ta và thủ lĩnh Dime, thi thoảng vẫn đi ăn, đi uống cùng nhau, chỉ với hai người.

「Chết dở, mình bị hai người này ghim rồi sao......」

Đôi mắt của Kousuke đang chết đi. Dù là họ sắp đột nhập.

Khi họ bước vào phòng phong ấn, bên trong căn phòng là nhiều người mặc áo khoác đen bó sát, vốn là trang phục chiến đấu của exorcist, và những người mặc đồ tu sĩ. Trong số họ, có một thanh niên mặc đồ tu sĩ cất tiếng gọi.

「Claudia-sama, chúng tôi đã chuẩn bị xong kết giới rồi ạ. ......Mọi người, chúng tôi sẽ đợi mọi người trở về. Cầu cho gia hộ của thần linh sẽ ở bên mọi người.」

「Xin cảm ơn ạ. Việc ở đây, tôi trông cậy vào mọi người đó.」

Claudia vừa hướng ánh mắt mạnh mẽ tới các exorcist sẽ tử thủ để bảo vệ cả trong lẫn ngoài của “Kính môn” tại chỗ này, vừa gật đầu.

Exorcist đó, cũng hướng mắt về phía Kousuke và cúi đầu thật sâu.

「Mister. Làm ơn, xin hãy giúp đỡ đồng đội của tôi ạ. Có lẽ là ngài không cần đến, nhưng tôi xin cầu cho gia hộ của thần linh cũng sẽ ở bên ngài.」

「Aa, cảm ơn. Không sao đâu, tất cả sẽ quay lại thôi. Dù sao đi nữa, nghe nói là Maya-joshi sẽ nướng Lemon Cake để làm quà mừng trở lại mà, làm gì có chuyện chúng tôi không về đúng chứ?」

「Oo, vì Lemon Cake của Maya-sama là tuyệt phẩm nhỉ. Thế thì mọi người phải quay về bằng bất cứ giá nào rồi.」

Cách nói năng tùy tiện của Kousuke, làm dịu đi nét mặt căng thẳng của các exorcist.

Nét mặt đang hơi gồng lên của Claudia, cũng vô thức giãn ra.

「Yoshi. Thế thì trước tiên là hăng hái lên.」

Kousuke lấy ra ống nghiệm có chứa dịch thể màu tro――thứ thuốc vạn năng, Pandora’s Hope, từ trong ngực áo. Nhóm Claudia cũng lấy nó ra.

Kousuke giơ nó lên như thể đang uống mừng bằng một li thủy tinh, nhóm Claudia cũng làm vậy.

「Kẻ địch là đại ác ma vương cấp, Unknown. Thứ đang đặt cược là vận mệnh thế giới. Trên chặng đường sẽ có vô số ác ma, và có lẽ là cả “Ác ma trong truyền thuyết Được đặt tên”. Nhưng, những thứ đó không can hệ gì cả.」

Cậu ấy cười gan góc. *nii-*, bản thân nụ cười đó cũng hệt như ác ma.

「Đây là trận chiến phục thù. Chúng ta sẽ đi đập bầm dập tên khốn rác rưởi đã hoàn toàn xem thường chúng ta. Đây là, trận chiến sẽ khắc vào bè lũ khốn khiếp ở địa ngục rằng, sẽ như thế nào nếu dám chọc giận chúng ta!」

Nụ cười hung ác không ra dáng một exorcist, đang lấp đầy trên gương mặt của nhóm Wynn.

Phải rồi. Sứ mệnh ngay cả lúc này vẫn ở trong tim. Tuy nhiên, sự hối tiếc của các đồng sự đã ngã xuống, xóa tan chúng thì có gì là xấu! Bản thân là những người bảo vệ nhân loại. Nhưng, đồng thời, cũng là thiên địch của bè lũ ác ma!

Các exorcist đang hừng hực khí thế. Claudia lặng lẽ nhắm mắt, và, lúc cô ấy mở mắt ra, đôi đồng tử đó trú ngụ một ngọn lửa chưa từng có trước đây.

「Giáng xuống bè lũ ác ma thiết chùy của thần linh! Dành tặng thắng lợi cho các đồng sự đã ngã xuống!」

「「「「「Giáng xuống bè lũ ác ma thiết chùy của thần linh! Dành tặng thắng lợi cho các đồng sự đã ngã xuống!」」」」」

Giọng hò reo như chỉ muốn làm không gian dưới lòng đất nứt toát ra, rền vang.

Và, đồng thời với lúc một hơi uống cạn bí dược, họ ném ống đựng xuống đất theo sĩ khí đang tăng lên. Âm thanh của tiếng kính vỡ, khiến cho chiến ý bên trong họ càng được khuếch đại.

「Đi thôi?」

Cách nói năng tùy tiện không có lấy một chút căng thẳng.

「Chúng ta đi nào.」

Claudia cũng đáp lại, bằng cách nói năng tùy tiện tương tự.

Nhóm Wynn gật đầu, và,

「――Tuyên bố đến kẻ ác. Hãy khiếp sợ, hãy run rẫy đi. Cánh cửa của cái chết sẽ được mở ra, và ác ý của các ngươi sẽ bị nghiền nát bởi ý chí sắt thép.」

“Seijuujika” mà Claudia nâng lên tỏa sáng rực rỡ. Ánh sáng thanh khiết, rọi thẳng vào “Kính môn”, và phong ấn thủy ngân bắt đầu lưu động.

「Hỡi ơn trên, xin người hãy dẫn lối. Cho chúng con, những người tin vào lẽ phải, tin vào tình yêu. Những người sẽ hạ bệ ác ý và địch ý, mà không nề hà sinh mạng nếu đó là trận thánh chiến! Hỡi ơn trên, xin hãy dẫn lối cho các chiến sĩ của người trên chiến trường! ――“Khai môn”」

Ánh sáng thanh khiết dậy sóng. Thủy ngân bị hút hết vào trong các hoa văn của “Kính môn”, và phần mặt gương trở thành một màn sáng nhạt. Phía bên kia của nó, là thế giới màu đỏ với những cơn gió máu kia đang hung bạo thổi.

「Bổn phận của tôi là làm tiên phong. Cứ giao việc dẫn đầu cho tôi!」

「Vâng-」

Khi Claudia đáp lại thật mạnh mẽ, và nhóm Wynn ở phía sao cất cao giọng「Ou-」đầy khí thế, Kousuke một lần nữa đặt chân vào địa ngục.

.

.

.

Không gian thay đổi. Cậu ấy đặt chân lên đại địa khô cằn *jari-*.

Ngay lập tức,

「――-!?」

Cơ thể của Kousuke cứng đờ. Không phải do cậu ấy bị trói buộc từ bên ngoài.

(Cơ bắp, co cứng!?)

Nếu nói ra trạng thái hiện tại một cánh thẳng thắn, thì đó là “tê liệt”. Điều khó chịu là, sự cứng đờ đang thẩm thấu nhanh chóng vào bên trong.

「-, Kousuke-sama!?」

Ngay cả nói ra lời nào cũng không thể. Song, cậu ấy phản ứng được.

Kousuke đột nhiên bị tập kích, nhưng cậu ấy vẫn giữ được cái đầu lạnh. Khi cảm thấy một lực rất nhỏ, hay nói đúng hơn là một ánh mắt, ngay khoảnh khắc đó cậu ấy đã gọi ra một phân thân. Và, phóng một thanh kunai để nó đâm xuyên qua trận gió máu ở hướng đối diện.

――GIi!?

Một tiếng rú nhỏ vang lên và sự cứng đờ đã được giải trừ. Nhưng, có vẻ chúng chẳng có ý định để cho cậu ấy kịp thở.

「Tchh-!!」

Tiếng tặc lưỡi phát ra. Là bởi vì cậu ấy cảm nhận được hiện diện của cái chết đang áp sát từ sau lưng. Từ cái bóng của Kousuke, những thứ nhân ảnh trông như cái bóng tràn lên, và vung mạnh thủ đao sắc bén của chúng.

Đồng thời, tảng đá ngay bên cạnh cậu ấy bắn tung lên như thể núi lửa đang phun trào. Không, chính xác thì nó đã bật dậy. Là một cự nhân cao gần 3m, với bộ mặt trông như quỷ và mọc ra đôi cánh giống loài dơi.

Từ cự li rất gần phía sau là thủ đao. Ở bên trên, là bộ hàm của cự nhân đang ập tới để nghiền nát cả Kousuke lẫn các nhân ảnh.

Bằng việc phát động Kuuton “Ban’ei no Kagerou” trong đường tơ kẻ tóc, vị trí của Kousuke và phân thân thay đổi cùng với không gian.

Phần bụng của phân thân bị đâm thủng, và nó bị bộ hàm của cự nhân nuốt chửng nửa thân trên.

Tiếp đến, vô số chó xuyên qua trận gió máu và nhào đến tấn công Kousuke đã thay đổi vị trí. Bộ dạng đáng sợ giống những con chó zombie khuyết tật như thể bị ăn mất một phần cơ thể, cộng thêm những ngọn lửa nhỏ phun ra từ mồm mỗi lần chúng hít thở.

Tất cả chúng, nhắm vào tứ chi và cổ của Kousuke.

(S, sát ý cao khiếp oi!)

Một trận khai hỏa tập trung ngay khoảnh khắc vừa đặt chân vào địa ngục như chỉ muốn nói chúng tuyệt đối sẽ giết mỗi mình Kousuke.

「――Cầu nguyện cùng với mặt trời ló dạng! Hỡi những hòn cuội từ sẳt và lưu huỳnh. Hãy nhóm lên ngọn thánh hỏa!」

「――Ngươi, hãy ăn năn đi! Thần linh giương chiếc cung lên, và giải phóng mũi tên lửa tiêu diệt kẻ ác!」

Ngay trước khi Kousuke định đối phó với lũ trông giống chó zombie, thì những câu kinh thánh đó vang vọng. Và, đồng thời, vô số viên đạn và mũi tên rực cháy ập vào lũ trông giống chó zombie. Chúng xuyên thủng 10 mục tiêu mà không trượt phát nào.

「Nice hỗ trợ!」

Nghe thấy những lời của Kousuke, người sử dụng khẩu rifle kiểu cũ là Bruce, và người sử dụng khẩu bowgun là Lee đáp lại bằng một cú thumb up.

Và, Kousuke búng ngón tay một cái. Để phân thân bị đâm thủng và nuốt chửng nửa thân trên tự phát nổ. Với điều đó, lũ nhân ảnh bị thổi bay và xóa sổ, còn cự nhân bằng đá thì ngược lại, bị nghiền nát nửa thân trên rồi sụp đổ.

「Kousuke-sama! Ngài vẫn vô sự chứ ạ!」

Nhóm Claudia hốt hoảng lao đến.

「Aa, vẫn lành lặn. Nhưng mà, mới nãy, có thể chắc chắn một điều là chúng đã nhắm vào tôi ha?」

「Phải, có thể nhìn thấy giống như vậy. Phải chăng, vì trận chiến của Kousuke-sama lần trước, và việc bị Yue-sama buộc cho rút lui, đã khiến Unknown tương đối cảnh giác với nhóm Kousuke-sama.」

「Gần như là vậy ha. Khác với lũ trông giống ngạ quỷ lần trước, bọn lần này dường như cũng có sức mạnh rất đặc thù. Lúc đột nhiên bị tê liệt, tôi đã hơi sốt ruột đó.」

「Đó là...... Gazer Ác ma độc nhãn nguyền rủa nhỉ. Rồi còn, Gargouyle Ác ma đá tảng, Shadow Stalker Cái bóng rón rén áp sát, và cuối cùng là Hell Hound Chó săn địa ngục ạ.」

「Là ác ma có tên sao?」

「Không, có vẻ như nó là tên chủng tộc ạ. Vì chúng thuộc vào hàng trung cấp, nên chúng khó nhằn hơn hẳn lũ trông giống ngạ quỷ――Mindless Vong hồn không có chủ định, hay nói đơn giản hơn, loại ác ma được gọi là “hạ cấp” mà Kousuke-sama đã chạm trán.」

Tuy nhiên, việc đại ác ma xuất hiện trong sách vở không ra mặt ngay từ đầu là một cái may trong cái rủi.

Nếu hắn muốn giết một người thuộc hàng Kikansha bằng bất cứ giá nào, thì thiết nghĩ tập kích để tất sát ngay lập tức bằng đại ác ma sẽ là cách hiệu quả nhất nhưng, nghi vấn ở đây là, tại sao, chỉ ở mức độ bố trí nhiều ác ma thuộc hàng trung cấp.

Có lẽ nào, chẳng phải vì không thể ra mặt, mà là không thể buộc chúng ra mặt......

Kousuke lắc đầu, nghĩ rằng dù có suy ngẫm ở đây cũng chẳng ích lợi gì.

「Mọi người, ảnh hưởng của Nageki no Kaze thế nào?」

「Tôi thì không có vấn đề gì ạ. Cũng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu.」

「Chúng tôi có vẻ như cũng ổn. Một thứ thuốc xuất sắc ha. Dù có thể thấy đó là một người còn khá trẻ tuổi, nhưng...... cô ấy đã làm được một việc không tưởng.」

Wynn, thấy hiệu quả của Pandora’s Hope triệt tiêu hoàn toàn ảnh hưởng của “Nageki no Kaze”, thốt ra những lời cảm phục dành cho người đã tạo ra nó là Emily. Nhóm Anna cũng gật đầu cảm thông với nụ cười khổ khi nó đã vượt qua hiệu quả của thánh thủy vốn rất mất thời gian và công sức để chế tạo.

Kousuke vừa mỉm cười có chút tự mãn, vừa hỏi Claudia.

「Thế, Claire. Hắn thì?」

「......Không có ở gần đây ạ. Hay nói đúng hơn...... là tôi đang bị gọi ạ. Hắn không ở tầng thấp hơn, mà đang ở trên mặt đất...... hắn đang chờ chúng ta...... ở thành phố hoang phế đó.」

Tch-, Kousuke tặc lưỡi. Vì cậu ấy đoán được dự tính của Unknown.

Có lẽ, phía bên kia cũng đang đoán được dự tính của nhóm Kousuke. Vì có lẽ Pandora’s Hope là một thứ ngoài dự liệu, nên họ không cần thiết phải nghĩ ngợi đến chuyện kiệt sức do “Nageki no Kaze” hay dùng hết thánh thủy, nhưng chắc hẳn hắn có ý định để nó bị tiêu hao cho tới khi họ đặt chân được đến chỗ của hắn.

Tuy nghĩ rằng...... dù hắn là đại ác ma là lại có một tính toán thật đê tiện, nhưng chuyện đó, không nghi ngờ gì cũng vì chiến lực của Kousuke và nhóm Yue là một mối đe dọa đối với Unknown.

「Nhưng, nếu là vậy thì, càng đáng nghi vấn hơn nữa ha. Dù hắn đang âm mưu xuất lĩnh chiến lực của địa ngục và xâm lăng hiện giới mà không có khinh suất hay tự tin thái quá, nhưng tại sao hắn lại không để cho các ác ma có tên ra mặt......」

「Đúng là vậy, đó là một nghi vấn――-, Kousuke-sama!」

Claudia bừng tĩnh và thủ thế. Ôm chặt Seijuujika, thứ đã vung vẫy mình đến mức đó, cô ấy bước vào tư thế chiến đấu một cách nhanh chóng. Nhóm Wynn cũng lỡ một nhịp và họ thủ thế với biểu cảm gay gắt.

「Aa, chúng đã đến với chuẩn bị sẵn sàng ha.」

Kehai Kanchi đã bắt được. Một chiến lực với số lượng nhiều vô kể.

Như chỉ muốn nói rằng hắn sẽ không cho phép việc đến chỗ mình từ bầu trời bằng mô phỏng bay như dạo trước thêm một lần nào nữa, vô số bóng đen đang bay qua lượn lại bên trên bầu trời lồng lộng gió máu.

*biri biri* ác ý và sát ý châm chích trên da thịt. Có thể hiểu rõ rằng lũ ác ma đa chủng đa dạng, vừa trừng những cặp mắt lóe lên sắc đỏ, vừa dâng cao khí thế muốn ăn tươi nuốt sống toàn bộ những con mồi dám xâm nhập vào lãnh địa của bọn chúng.

Mồ hôi lạnh hiện ra trên trán của nhóm Wynn. Mặc dù họ đã giác ngộ nhưng, phải chăng là vì chiến lực của kẻ địch mà họ cảm nhận được nhiều đến không tưởng.

Đối đầu với số lượng xuất hiện nên nói là nhiều như sao trên trời, ở phía này, ngoài Kousuke và Claudia, còn có Wynn, Anna, Aziz, Lee, Bruce, Bacchus, và thêm 3 exorcist nữa, cả thảy là 11 người.

Về cơ bản thì, họ đang nhắm tới việc tung ra một đòn từ vị trí ẩn nấp, nhưng sự cảnh giác ngoài dự tính của Unknown đã làm cho điều đó phá sản. Mặc dù không thể tránh khỏi điều đó, nhưng họ cũng bất giác phải nhổ ra câu chửi「Nếu đã là ác ma thì hãy hành xử cho đẹp mặt ác ma đi」.

Nhưng, người này bước ra trước nhóm Wynn.

「Fu-. Đây chẳng phải là một sự đón tiếp nồng nhiệt sao. Nếu được gửi tới một love call nhiệt thành như vậy, thì chẳng đời nào ta lại không hồi đáp ha.」

Phải, kính mát vào cuộc~ạ! Cú xoay vòng sắc bén *kire- kire* cũng vào cuộc~ạ!

「Xoay vòng đã xuất hiện rồi! Là Kousuke-sama của lúc đó!」

「C, Claudia-sama?」

「Ngài quen biết người này sao ạ! Claudia-sama.」

Tại sao, lại đột nhiên xoay một vòng. Tại sao, lại đột nhiên vừa dùng tay trái nâng kính mát, vừa ngả thân trên về sau, trong khi tay phải lại vươn ra và chỉ về phía trước!

Claudia-sama, trả lời cho nghi vấn của Anna!

「Tôi cũng, không biết tại sao ngài ấy lại xoay vòng! Nhưng mà, ngay cả một vòng xoay liếc qua tưởng chừng như vô nghĩa, chắc chắn cũng mang một ý nghĩa nào đó ạ!」

Nó không có ý nghĩa.

「Nếu hỏi vì sao, thì Kousuke-sama đã xoay một vòng sẽ thay đổi bầu không khí và trở nên vô cùng mạnh mẽ!」

「Ngài nói sao cơ--!?」

Anna-chan dễ bị cuốn theo câu chuyện. Nhóm Wynn thì nghĩ. Rằng, thế thì. Cái tạo dáng đẹp mắt kia cũng có ý nghĩa hả!?

Dĩ nhiên, nó chẳng có ý nghĩa gì sất.

Liệng một con Hell Hound đang bay tới từ trận gió máu bằng một đòn hạ gót chân và cứ thế đạp bẹp nó, Kousuke, lại xoay vòng thêm một lần bên trên cái xác chết đó!

Không hiểu sao, tiếng reo hò Oo- lại vang lên. Tinh thần của Kousuke――không, của chúa tể đang tăng đến đỉnh điểm nhờ có các khán giả!

Bởi vậy, cậu ấy nói!

「Saa, bữa tiệc bắt đầu. Sao không thưởng thức những bước chân của cái chết nào. Hãy chào đón ta với tiếng gào thét giống như hàng vạn tia sét nào! Chào đón Shin’en Kyou này! Chào đón Kousuke・E・Abyssgate!」

Con Gargoyle xuất hiện bằng cách trồi lên từ mặt đất, trong khoảnh khắc, cảm giác như nó muốn rút lui.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Trong khi tạo thành một vòng tròn để bảo vệ Claudia đang ở trung tâm khỏi một số lượng class trung cấp khủng khiếp, nhóm chúa tể tiến về phía trước từng chút một.

Cơ bản thì, đó là đội hình mà chúa tể cùng 3 phân thân đứng ở bốn hướng vừa bảo vệ, vừa mở đường, và nhóm Wynn sẽ tiêu diệt những kẻ địch vượt qua được cuộc tấn công của chúa tể.

Claudia thì đang giữ sức để đổ hết toàn bộ sức mạnh vào cuộc chinh phạt Unknown.

Kẻ địch nhiều như sao trên trời. Bởi vậy, có cảm giác rằng họ sẽ bị đè bẹp nhưng,

「――Hỡi ơn trên, xin người hãy cắt đứt cái ác của kẻ hiểm độc, và để người ngay thẳng đứng thật vững vàng! Thứ bảo vệ cho tín đồ là tấm khiên của thần linh! Thần linh sẽ bảo vệ cho người biết tin tưởng!」

Một exorcist trong tổ đột nhập. Trung niên đeo kính, người đàn ông với vẻ ngoài nếu chỉ liếc sơ qua sẽ khiến người ta nghĩ rằng đó là một nhân viên văn phòng có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu――Sharif Yeast đang giữ một chiếc khiên khổng lồ không hề tương xứng với vóc người trung bình của ông ta.

Ngay lập tức, chiếc tower shield tỏa sáng rực rỡ, một mái vòm ánh sáng thành hình và bao bọc lấy đội hình vòng tròn. Nếu nhóm Kikansha mà nhìn thấy, thì chắc hẳn họ sẽ nghĩ nó giống hệt như ma pháp phòng ngự “Thánh quang”, vốn là thay thế kém hơn của “Seizetsu”.

Phòng thủ toàn thể đó, tuyệt đối không để công kích của ác ma vượt qua tuyến cuối cùng.

Và, dường như hiệu quả đó chỉ có hiệu lực với ác ma, lũ ác ma bị giữ chân, tiếp đó bị tiêu diệt bởi các thần khí như rìu chiến của Bacchus, tonfa của Anna, hay con dao cỡ lớn của Aziz, còn Lee cùng Bruce tấn công ở cự li tầm trung, và,

「――Mang theo ánh sáng của bình minh, soi rọi thế giới của ma quỷ. Hỡi ơn trên, xin hãy xua tan mây đen, và khiến những hạt tro rực cháy nhảy múa bằng ánh sáng của người.」

Bị xóa sổ bởi tay một người sử dụng loại thần khí kì lạ có hình một chiếc đèn lồng. Chiếc đèn lồng của nữ exorcist ở độ tuổi 30 với đôi đồng tử sắn bén――Kiara Vatti, tuyệt đối không để ánh đèn của nó vụt tắt. Và, khi bà ta xướng lên kinh thánh, ngọn đèn đó sẽ bùng lên mãnh liệt và giải phóng ánh sáng tiêu diệt ác ma.

Thêm vào đó, về lí do mà họ có thể chống chọi được cuộc công kích hệt như một cơn sóng thần của lũ ác ma trung cấp, là bởi màn diễn tấu do exorcist cuối cùng thực hiện.

Phải, thần khí của anh ta hay có lẽ chụy ta――T・J là một ống sáo. Anh ta là người được gọi bằng Anego......nhưng, khi tấu lên những giai điệu của thánh ca, các ác ma sẽ lập tức mất đi sự linh hoạt, còn đối với bọn hạ cấp, chúng sẽ cảm thấy đau đớn và không thể di chuyển cơ thể.

Thêm vào đó, nếu nhóm Wynn chuyên về cận chiến bị thương thì, giai điệu sẽ lập tức thay đổi sắc thái và chữa lành vết thương cho họ.

「Tầm gần, tầm trung, tầm xa. Kết hợp phòng ngự, phục hồi và giảm số lượng địch. Hoàn toàn không có một khe hở ha. Trên cả tính lí tưởng, là cực điểm của thành thạo. Xuất sắc.」

Ra là vậy, bởi vì đây là nhóm tinh nhuệ tối cao trong số các exorcist thuộc cơ quan chống ác ma Omnibus vốn đã nối tiếp trong suốt hàng nghìn năm. Một sức mạnh khiến người ta phải thấu hiểu mà không có chút dị nghị nào, như một sự thật hiển nhiên.

「Nếu không có Kousuke-dono-, thì chúng tôi đã bị áp đảo từ lâu rồi!」

「Chính xác là vậy ạ! Kousuke-san, quá mạnh ạ!」

Wynn và Anna, vừa tiếp tục giết địch với vẻ trối chết mà hầu như chẳng cảm thấy được chút thảnh thơi nào, vừa gào lên.

Với họ,

「Bây giờ, hãy gọi ta là Abyssgate.」

Cậu ấy muốn họ gọi mình là vực thẫm, ở tại chốn địa ngục. Chỉ riêng khoản này, là cậu ấy không thể nhường nhịn. Tuy nhiên, nếu gọi là chúa tể thì cũng OK đó?

「Tôi không hiểu nổi ý cậu!」

「Nó đặc biệt ở chỗ nào vậy ạ!?」

「Kousuke-san, tại sao đột nhiên lại trở nên lạ lùng......」

「Vì Kousuke-sama là Kousuke-sama thế nên?」

Các exrorcist-san, đều có cảm tính cực kì bình thường. Chỉ có Lee và Bruce, là làm biểu cảm tế nhị, phải chăng vì họ lí giải được trạng thái của chúa tể chính là “nó”. Dường như, hai người cũng có lịch sử đen tối.

Cứ thế, nhờ chúa tể mở đường ngay cả trong khi đối phó với 60% kẻ địch đang tràn tới, cuối cùng họ đã nhìn thấy được thành phố hoang phế.

Việc chiến đấu để đến được tận đây, có vẻ đã khiến cho nhóm Wynn tích lũy kha khá mệt mỏi. Nên nói là khoảng nửa phần kỳ vọng của Unknown đã được đáp ứng.

Tuy nhiên, ở cái điểm mà chúa tể đôi lúc bị dồn hỏa lực tập trung vào vẫn còn khỏe mạnh, thì có thể thấy kế hoạch tác chiến của Unknown hầu như đã phá sản.

Vì khác với lần trước, lần này cậu ấy đã chuẩn bị rồi mới đến, nên dẫu kẻ địch ít nhiều trở nên phiền toái hơn, thì cũng chẳng thể cản bước nổi chúa tể của hiện giờ.

「Đ, đã vượt qua rồi sao......」

Wynn, điều hòa lại nhịp thở đã tăng nhanh của mình, vừa dùng một tay quệt mồ hôi lăn trên cằm, vừa nói.

Đúng như những lời đó, ở chỗ khi đã vượt qua trận gió máu, thì không còn ác ma đến tấn công chúa tể như ban nãy nữa.

Aziz và nhóm Anna cũng vừa thở dốc, vừa làm nét mặt hơi nhẹ nhõm.

Chúa tể, gọi Claudia.

「Claire.」

「Vâng, Kousuke-sama. Unknown đang――」

「Hãy gọi ta là Abyssgate――」

「Kousuke-sama. Unknown đang ở đây ạ. Ở trung tâm thành phố hoang phế. Vì hắn đang gọi tôi ạ.」

「U, mu.」

Có vẻ chuyện như thế không được chấp nhận bởi thánh nữ-sama đang ở chế độ nghiêm túc. Shin’en Kyou hơi chùn bước. Và cậu ấy hắng giọng gohon-.

Xốc lại tinh thần, cậu ấy dợm bước vào thành phố hoang phế.

「Nơi đây...... đã từng là......」

Aziz, với biểu cảm không biết phải nói gì, vừa ngắm nhìn những tòa nhà đổ nát, vừa lẩm bẩm. Vì ngoài Claudia và chúa tể ra, thì chưa từng có ai trong số họ đặt chân đến tận chốn này của địa ngục.

Tình trạng lụi tàn đến mức bi kịch, khiến bất cứ ai cung nghĩ đến trận chiến từ xa xưa và kết cục của nó là sau đó những cư dân của địa ngục đã đến đây, rồi nín thở.

「Sắp sửa rồi...... sắp sửa rồi ạ......」

Gương mặt của Claudia cũng trở nên căng thẳng tỉ lệ với điều đó.

Họ tạo thành đội hình và tiến bước trên con đường ngổn ngang gạch vụn. Không có hiện diện của ác ma, chỉ có tiếng rung chuyển của mặt đất và tiếng rền vang của sấm sét chọc vào tai.

Càng tới gần trung tâm thì căng thẳng càng lên cao, cơn gió khô khốc đang cướp mất lượng nước trên đôi môi vốn đã khô ran của họ.

Cứ thế, cuối cùng, ở phía trước tầm mắt, họ đã nhìn thấy một giao lộ lớn bao quanh bởi những tòa nhà gần như sụp đổ. Đó là một khu vực rộng lớn gấp mấy lần giao lộ đông đúc của các nơi đô hội.

「......Ở đằng kia là trung tâm của thành phố ạ.」

Nín thở, Claudia nói. Giọng nói đang gọi mình vang lên trong tai cô ấy, hiện giờ không còn nghe thấy nữa. Tuy nhiên, quả thực, cảm giác của một trung tâm thành phố chính là giao lộ kia.

「Tch-. Nếu đã khoe khoang mình là kẻ thống trị, thì phải đường bệ chờ sẵn chứ. Theo lý thuyết của quỷ vương.」

Chúa tể đã nghĩ rằng một quỷ vương bước ra từ RPG đúng nghĩa, thì phải nghênh kích một cách uy nghi, đoán rằng đây là một cái bẩy từ việc không nhìn thấy bóng dáng của Unknown đâu, cậu ấy bất giác nhổ ra những câu chửi.

Nếu là quỷ vương của bọn ta, thì cậu ta sẽ ngồi một cách đàng hoàng và ngạo nghễ trên ngai vàng, rồi ít nhất là sẽ nói「Fuhahahaha-, cuối cùng cũng đến rồi ha, lũ tạp chủng!」. Một phong cách đẹp mắt. Thực tế thì, cậu ta đã làm thiệt vào cái dịp Halloween. Phải nói là cậu ta cực kì cao hứng.

「Dù biết là một cái bẫy, nhưng chúng ta chỉ có thể tiến lên thôi ạ.」

「Aa, phải ha.」

Bị Claudia thúc giục bằng biểu cảm cương quyết, với chúa tể dẫn đầu, họ bước chân vào phần trung tâm của giao lộ.

Ngay lập tức, nhiều chuyện đồng thời xảy ra.

――iAAAAAAAAAA-

Tiếng gào thét khủng khiếp của đàn bà. Nó không cất lên từ bất cứ ai trong nhóm Claudia. Nó khủng khiếp hơn nhiều, một tiếng gào thét trộn trong đó sự oán hận khuấy động thần kinh con người.

Tất cả mọi người, kể cả chúa tể đều bất giác đông cứng.

Đồng thời, dưới chân của chùa tể và các phân thân, những cái bóng bắt đầu gợn sóng. Nhưng thể có con sóng đang lan ra trên mặt nước.

「――-!?」

Ngay sau đó, chúa tể bị thổi bay thẳng lên trên. Và một con cá mập xuất hiện từ dưới chân. Là một con cá mập dài 5m với cặp mắt rực lửa, trùm trong luồng khí như bùn đen.

Với con cá mập đang phóng lên ngay từ bên dưới để nuốt chửng chúa tể với cái hàm há rộng như bẫy gấu, cậu ấy phát động Ma thuật trọng lực đã chuẩn bị trước để đề phòng và né tránh bằng cách rơi lên bầu trời.

Song, con cá mập truy kích bằng tốc độ bơi nhanh đến kinh hoàng trong không gian. Chúa tể giữ bộ hàm đang áp sát bằng tay và chân, tuy nhiên, cậu ấy bị cuốn trôi bởi áp lực hệt như một viên đạn pháo.

「Kousuke-sa――-!?」

Mặt đất dưới chân Claudia đang ngẩng nhìn lên bầu trời, biến mất bất thình lình. Không, chính xác thì một cái lỗ tròn vo đã được mở ra. Nét mặt của Claudia tuân theo trọng lực và mất thăng bằng một cách nhẹ hẫng, giật lên bần bật.

「Claudia-sama!」

Anna, lập tức thả sợi xích ánh sáng ra để bắt lấy Claudia. Nhưng, vố số xúc tu màu đen bay lên như núi lửa phun trào chặn đứng sợi xích ánh sáng, và hơn nữa, chúng túm lấy chân Claudia rồi lôi xuống.

Thêm vào đó, gió máu đột nhiên giăng kín xung quanh. Tầm mắt của họ bị trận bão màu đỏ che khuất như thể vừa đột nhiên xuất hiện một màn sương mù dày đặc, và có lẽ nên nói là đúng như dự tính, vô số ác ma bắt đầu ập tới tấn công.

Và, cái hố đen mà Claudia bị lôi xuống bắt đầu đóng lại một cách nhanh chóng.

「Sharif!」

「――Hỡi ơn trên! Người đã dựng lên pháo đài đón đầu kẻ địch! Dù có là kẻ nào đi nữa, cũng đừng hòng bước chân vào thánh vực!」

Nghe chỉ thị của Wynn, Sharif đưa tấm tower sheild vào cái hố đen như cắm lên trên nó, và xướng lên kinh thánh. Tấm khiên phát sáng, và cái hố đang sắp sửa đóng lại bị ép phải mở ra.

Song, dù sự đối kháng đã xảy ra trong khoảnh khắc, cái hố vẫn tiếp tục đóng lại như đang cố nuốt chửng ánh sáng của thần khí.

「Gu-. K, không được....... Aziz-! Kiara! Cho tôi mượn sức!」

「――Ơn trên đã tuyên bố. Rằng sẽ đâm ngọn sắt và nghiền nát kẻ thù. Bằng ba thanh kiếm đã được rèn trong lò luyện của vương cung.」

「――Với vầng hào quang, xua tan mây đen. Nhìn đi, hỡi những ai biết tin tưởng. Vương cung thần thánh đang hiện lên ở trên đỉnh.」

Aziz, ném hai thanh đoản kiếm lôi ra từ ngực áo để chúng cắm vào xung quanh hố đen, và đâm thanh kiếm cậu ta đang cầm trên tay xuống dưới chân. Rồi khi cậu ta xướng lên kinh thánh, ba thanh đoản kiếm kết nối với nhau bằng áng sáng, và củng cố hào quang cho tấm tower shield của Sharif như thể đang cộng hưởng với nó.

Rồi ánh sáng từ đèn lồng mà Kiara mang theo đổ lên đó, và càng khuếch đại thêm ánh sáng kia.

Đến mức này thì, sự co lại của hố đen cuối cùng đã bị chặn đứng.

「Kuu-――Tập hợp lại, tập hợp lại, vào giai điệu này! Hỡi các tông đồ trên mặt đất. Hãy cùng nhau xuất phát! Đến vùng đất hứa!」

T・J, toàn lực diễn tấu âm điệu du dương của ống sáo mà có lẽ nên nói là đối trọng của tiếng gào thét đang cố khiến thần kinh con người sụp đổ và phát cuồng.

Bốn người đã lui khỏi vòng chiến là Aziz, Sharif cùng Kiara đang tiếp tục dâng lên lời cầu nguyện để không cho hố đen đóng lại và T・J đang tiếp tục đối phó với tiếng gào thét.

Nhóm Wynn tạo thành đội hình vòng tròn để bảo vệ cho họ, nhưng tập hợp của lũ hạ cấp đang tràn tới như sóng thần. Tình trạng mất đi vị trí tấm khiên, hậu thuẫn và hỗ trợ, khiến mồ hôi lạnh lăn trên má của nhóm Wynn.

「――Senjin Zekkou Furisosogu Yami no Yaiba!」(TN: Thiên nhận tuyệt quang Cơn mưa của những lưỡi đao bóng tối)

Từ bên trên bầu trời, những thanh Kunai trút xuống như một trận mưa rào. Lũ hạ cấp lần lượt tan biến bởi đòn tấn công được chúa tể cùng với ba phân thân tung ra.

*suta-* Chúa tể đáp xuống mặt đất và gằn giọng.

「Claire đâu!?」

Con ác ma cá mập vừa rồi. Là loại ác ma chẳng những bơi được trong không trung, mà còn có thể nhảy và bơi từ không gian này sang không gian khác, và trên hết, nó cũng có thể đoạn tuyệt không gian bằng cách ăn chính không gian đó. Rõ ràng là nó đã vượt qua mức độ trung cấp. Nó là một ác ma cao cấp sở hữu tên cũng chẳng có gì lạ.

Chính vì lẽ đó, mà đã không ngăn cản được việc Claudia bị kéo đi mất, khiến giọng nói của chúa tể thậm chí trở nên hơi sốt ruột một cách hiếm hoi.

Wynn, vừa chặt đầu một con hạ cấp ngay trước mắt, vừa trả lời.

「Cái hố kia! Có vẻ như nó thông xuống tầng dưới! Unknown đang ở đó! Hãy đi đi, Kousuke-dono! Claudia-sama xin nhờ cậu!」

「Còn các người thì sao!?」

「Chúng tôi sẽ tử thủ ở đây để bảo vệ đường trở lại!」

Exorcist không tiếc tính mạng mình, sẽ đánh cược tính mạng để trở về. Với chúa tể mở to mắt, Wynn vừa cười gan góc, vừa nói.

「Nếu rơi xuống tầng dưới, thì chẳng đảm bảo có thể quay lại mặt đất được hay không. Nếu đã vậy, thì làm sao chúng tôi để mất cái hố này được. Mọi người, sẽ sống sót trở về đúng chứ? Thế thì, hãy cứ giao phó đường rút lui cho tôi!」

「Cũng đã được ban cho hồi phục được vượt ngoài lẽ thường rồi! Chúng tôi sẽ bảo vệ, ít nhất là đường trở về ạ!」

「Ngay từ đầu, chiến đấu với Unknown là chuyện mà Nee-san và Kousuke-san đảm đương. Chúng tôi, sẽ không để trận chiến của hai người bị cản trở. Đó là kế hoạch tác chiến ạ!」

Anna, và Aziz cũng vừa cười gan góc như nhau, vừa nói. Nhóm Sharif, cũng gật đầu với ánh mắt mạnh mẽ.

「Fu-, được thôi. Nếu các người đã giác ngộ để sống, thì không cần đôi co nữa. Ta giao nơi này cho các người!」

Vì không có thời gian nên phong ấn việc xoay vòng! Chỉ nâng kính lên, chúa tể phóng vào trong hố đen nối với tầng dưới của địa ngục.

Trước vô số ác ma đang tràn tới, nhóm Wynn, nuốt xuống hồi phục được mà họ được đưa cho. Và cũng giống như điều họ đã làm lúc xuất phát, là cảnh tất cả đồng loạt ném cái ống rỗng xuống mặt đất.

Một chiến ý mạnh mẽ đến mức khiến lũ ác ma hạ cấp bất giác phải dừng chân đang trào dâng.

「Đến đây, lũ ác ma. Ý nghĩa của Exorcist Người thanh tẩy ác ma, ta sẽ khắc nó vào các ngươi một lần nữa.」

Những câu từ khiêu khích. Không đời nào có thể theo nghĩa đó đúng chứ...... đối chọi với hoài bão đến mức cực hạn đó, lũ ác ma gào rú như để cổ vũ chính mình và lao đến tấn công.

Bình luận (0)Facebook