Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 174: Trận chiến cuối cùng

Độ dài 9,889 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:13:50

Arifureta chương 174: Trận chiến cuối cùng

Ánh sáng bạch kim đổ xuống.

Cột sáng chói lọi lặng lẽ kéo từ không gian trống rỗng xuống mặt đất――tới một cột trụ trắng phấn. Và rồi, khi ánh sáng chạm tới đỉnh của cột trụ khổng lồ, nơi mà bảy, tám người có thể đứng thoải mái, giây kế tiếp, nó hoàn toàn biến mất không kèn không trống.

Rồi ở đó là một bóng người ngồi khụy trên một gối sau khi ánh sáng biến mất. Không cần nói cũng biết đó là Hajime.

Hajime nhìn xung quanh với ánh mắt nguy hiểm.

Nơi đó, giống với không gian nhiều màu sắc mà họ đã đến ngay sau khi vào【Shin’iki】, ở đó là một lối đi trắng phấn kéo thẳng tới sâu bên trong với cột trụ chỗ Hajime là điểm xuất phát. Song, xung quanh không hề có nhiều màu sắc như không gian đầu tiên, mà bị khóa chặt trong bóng tối như vực thẫm.

Lối đi trắng phần đang kéo dài thành một đường thẳng trông cực kì rõ nét. Ở cuối lối đi trắng phấn đó, nó nối với một cầu thang dẫn lên trên.

(Đây không phải là khoáng vật hử….)

Hajime thì thầm trong lòng khi nhìn bên dưới cậu.

Cậu sử dụng kĩ năng dẫn xuất của Rensei “Thẩm định khoáng vật” để thăm dò lối đi trắng phấn và không nhận lại được bất cứ phản ứng nào. Cậu cũng sử dụng kĩ năng cảm tri tới bóng tối xung quanh nhưng cũng không có phản ứng.

(Maa, chỉ có một lối đi. Không có nghĩa gì khi dành suy nghĩ cho chuyện không biết có cạm bẫy hya không sau khi đã tiến xa thế này.)

Hajime bắt đầu bình tĩnh bước đi không gian im lặng như tờ.

Trước hết Hajime không gặp vấn đề gì với việc như xóa âm thanh tiếng chân của cậu, song ngay lúc này cậu hoàn toàn không có ý xóa đi âm thanh của mình. Không kể tới chỉ có bước chân của Hajime, thậm chí cả tiếng sột soạt của quần áo cậu hay âm thanh hơi thở của cậu cũng không thể nghe thấy gì cả. Như thể bóng tối xung quanh đang hoàn toàn hấp thu toàn bộ âm thanh và chẳng để lại gì đằng sau nó cả.

Trong thế giới không có âm thanh, Hajime nhìn thẳng phía trước trong khi tiến bước. Cậu bước đi trong khi nghĩ về người yêu dấu đang đợi cậu phía trước. Cơn cuồng nộ tới kẻ thù và nỗi buồn tới người yêu dấu trộn lại trong mắt cậu, ánh mắt đó lắp đầy bởi vực thẫm chính xác như bóng tối xung quanh.

Chân Hajime bước tới bậc thang. Nhìn lên trên , cậu có thể thấy trên đỉnh cầu thang đang bao trùm bởi ánh sáng mờ nhạt. Không hề dừng lại, Hajime quả quyết lao mình vào trong ánh sáng.

Tầm nhìn của cậu nhuộm trong màu trắng.

Không gian mà cậu bước ra toàn bộ đều là màu trắng. Dù là trên hay dưới, hay bất kể thứ gì xung quanh, cậu nhìn xa thế nào cũng chỉ có màu trắng tinh khiến cậu không thể nắm bắt được cảm giác về khoảng cách. Dù cho cảm giác chắc chắn cậu nhận biết được bởi đặt chân lên mặt đất, song khi mắt cậu hướng xuống đó thì trở nên khó khăn để cảnh giác được sự tồn tại của mặt đất. Nhìn qua thì cảm giác như cậu sẽ rơi xuống vô tận.

「Chào mừng, đã tới lãnh địa của ta, ở nơi sâu nhất của nó.」

Một giọng nói gọi Hajime đang nhìn quanh quất.

Đó là một giọng nói đáng yêu, vang lên rõ ràng. Giọng nói người yêu dấu thân thuộc của cậu vang lên như dòng nước hiền hòa khiến tai cậu dễ chịu.

Song, ngay lúc này, cậu cảm thấy có chút u ám trong nó. Chắc chắn là vì ý chí bên trong giọng nói đã thối nát tới tận lõi, Hajime nghĩ vậy. Chân mày cậu khẽ nhíu lại.

Cùng lúc, tấm màn ánh sáng mờ nhạt tỏa ra sau lưng cậu đột nhiên biến mất. Và rồi, tồn tại của Hajime trong bộ trang phục với màu đen chủ đạo trông như một giọt mực nhỏ lên bức tranh trắng tinh.

Đột nhiên không gian trước mắt Hajime xao động.

Như thể bức màn của sân khấu được vén lên, không gian xao động rõ ràng hơn và sau nó, đó là một cái bục xếp tầng với chiều cao gần 10m. Và rồi, một mĩ nữ đang ngồi trên ngai vàng ở đỉnh của nó.

Những lọn tóc hoàng kim rực rỡ gợn sóng, bờ vai lộ ra trắng muốt và trơn tru, cặp gò bồng đảo nãy nở lộ ra từ phần cổ áo xẻ sâu xuống ngực, cặp chân dài và mảnh khảnh duỗi ra từ phần xẻ ở váy. Dù cho cả người mảnh khảnh, nữ nhân trông cũng gợi tình lạ thường. Chân cô bắt chéo và cô đang đặt cằm lên tay ở ngai vàng với một cái cười nhạt trên môi, vẻ ngoài đó trông như nhân cách hóa cụm từ “mê hồn”.

Nếu một gã đàn ông tầm thường nhìn thấy cô, không, cả nhân loại không hề phân biệt giới tính sẽ mất đi lí trí chỉ bởi vô tình liếc qua nữ nhân này, không nghi ngờ gì họ sẽ quỳ gối trước cô với cảm xúc khổng lồ tương đương với một đạo giáo. Một sắc đẹp áp đảo tới mức khiến bất cứ ai cũng vô thức cảm thấy được.

Song, gương mặt Hajime vẫn vô cảm, cậu đang nhìn thẳng vào mĩ nữ đó――kẻ vì lí do gì đó có vẻ ngoài trưởng thành của Yue, cậu chỉ nhìn chăm chăm vào mà không có bất cứ cảm xúc đặc biệt nào biểu hiện trên gương mặt cậu.

Chắc chắn đó là bởi trái ngược với vẻ đẹp bên ngoài, “sự kinh tởm” và “sự xấu xí” có thể cảm thấy từ đôi mắt đó và nụ cười trông như đang phơi bày thứ trú ngụ bên trong.

Chẳng rõ bản thân hắn có ý thức được điều đó hay không…. cơ thể Yue, Ehitorujue chiếm hữu cơ thể đó đang cười nhăn nhở trong khi hắn mở mồm lần nữa.

「Thấy sao nào? Trong khi ta đang kiểm soát cơ thể này, ta cũng thử làm nó lớn lên. Ta có thể khoa trương rằng kết quả khá mãn nhãn nhỉ? Ừm?」

Ehitorujue nói vậy với giọng điệu rõ ràng là hắn đang tận hưởng chuyện này, với điều đó, Hajime bất giác thở dài thườn thượt và hờ hửng nhún vai.

「Nó sẽ hoàn hảo, nếu như thứ cặn bã bên trong không trào ra ngoài thế này. Điểm của ngươi là âm một trăm. Mọi thứ phí phạm cả vì ngươi là thứ ở bên trong. Điều này đã vượt quá xa sự xấu xí. Nếu ngươi không tự nhận ra được thì sao ta không cho ngươi mượn một cái gương nhỉ?」

「Fufufu, nói năng thật vô sĩ. Nhưng ta hiểu mà? Trong lòng ngươi không hề bình tĩnh như bên ngoài. Máu ngươi đang sôi lên vì người yêu dấu của ngươi bị chơi đùa thoải mái như thế này đúng chứ?」

「Không phải quá rõ sao. Ngươi tỏ ra biết tuốt kiểu đó vì cái gì? Một lời cảnh báo từ ta đây. Sẽ tốt hơn nếu ngươi đừng có mở mồm ra quá nhiều. Sau cùng thì ngươi càng nói nhiều bao nhiêu, sự cặn bã của ngươi càng lộ ra bấy nhiêu.」

Đó là là một cuộc đối đáp cay độc. Trong khi nói chuyện, biểu cảm của Hajime vẫn không hề thay đổi. Giọng điệu dửng dưng hùng hồn cho thấy điều cậu nói không có chút mỉa mai hay gì cả, song là thứ tới từ tận đáy lòng cậu, là mắt Ehitorujue giật lên phản ứng.

Và rồi, với bộ mặt cười trông rõ ràng như mặt nạ không cần biết ai nhìn vào, hắn nhẹ nhàng mở miệng.

「Ta ra lệnh với cái tên của Ehitorujue――“Quỳ xuống”.」

Shingon】được nói ră bằng giọng điệu hết sức tự nhiên――nó là hiện hữu của ý chí thần khiến bất cứ ai cũng tuân theo mà không cần hỏi một lời. Cách “chơi xấu” này từng làm Hajime tuyệt vọng vùng vẫy trên mặt đất, và giờ nghe nó lần nữa, Hajime loạng choạng tại chỗ….

*DOPAN-!!*

「――-」

Cậu đáp lại bằng một phát đạn.

Viên đạn bị chặn lại bởi lá chắn trước mặt Ehitorujue, gợn sóng lan ra trên không trung.

「…..【Shingon】không hề có tác dụng sao?」

「Ngươi đã sử dụng cái thứ đó bao nhiêu lần trước mặt ta rồi hả. Ngươi nghĩ trò ảo thuật cỏn con đó lại có tác dụng mãi mãi sao?」

「…..」

Mắt Ehitorujue nheo lại với Hajime đang chỉ nòng Donner thẳng vào hắn. Nhưng, sự bình tĩnh của hắn không hề sụp đổ, thay vào đó, hắn giơ cánh tay không chống cằm thành thế mời gọi.

Ngay lập tức, xung quanh Donner và Schlag, “Rương đồ II”, tất cả các tạo tác mà Hajime mang theo, không gian uốn éo như thạch. Nhưng không gian ngay lập tức trở lại hình dạng cũ với tiếng *bashi-* như thể có gì đó bị gạt đi.

「….Ta hiểu rồi. Vậy là ngươi đến đây sau khi đã chuẩn bị sẵn biện pháp đối phó.」

「Đúng hơn, ngươi, kẻ nghĩ ta sẽ tới mà không hề làm gì cả là đồ điên.」

「Đừng huênh hoang, thiếu niên dị biệt. Ngươi thực sự quá ngạo mạn chỉ vì phòng thủ được trước【Shingonvà【Tenzai】đó.」(TN: Thiên tại – Tồn tại thiên đường)

「Không cần biết ngươi thấy ta thế nào, chó chết. Ta sẽ nói lại lần nữa, những lời mà ta nói với ngươi lần đó.」

「….」

*Chaki-*, Hajime cố định Donner nhắm vào tim Ehitorujue trong khi tuyên bố rõ ràng và dõng dạc.

「――Ta sẽ lấy lại Yue. Ta sẽ giết ngươi. Nó chắc chắn sẽ kết thúc với điều đó.」

Không gian màu trắng không hấp thụ âm thanh. Đúng hơn nó làm những lời đó vang vọng với uy phong lẫm liệt.

Bộ mặt Ehitorujue bị công kích bằng những lời nói đó vặn vẹo lại độc ác, cho thấy hắn sẽ hưởng thụ việc giày xéo lên quyết tâm đó, cùng lúc chân đang bắt chéo của hắn hạ xuống và hắn nhấc cằm lên, rồi hắn đột nhiên đứng dậy. Và rồi, trong khi trừng mắt nhìn xuống từ bên trên với ngai vàng phía sau, một áp lực khổng lồ phát ra. Ma lực bạch kim tô điểm lên khắp không gian trắng xóa.

「Được lắm. Đây sẽ là màn giải trí cuối cùng trong thế giới này. Hãy chơi một chút vậy.」

Cơ thể Ehitorujue khoan thai bay lên.

Hắn nhẹ nhàng giơ hai tay ra trong khi mái tóc hoàng kim của hắn gợn sóng, vạt cái váy đen của hắn phấp phới.

Cùng lúc, ánh sáng ma lực bạch kim hội tụ tức tốc với Ehitorujue làm trung tâm và nó thành hình sau lưng hắn.

Thứ xuất hiện sau lưng Ehitorujue tỏa sáng chói lòa là ba lớp vầng hào quang tròn. Kích cỡ của những vầng hào quang đó, với Ehitorujue lơ lửng làm trung tâm, vầng hào quang thứ nhất có đường kính tầm 2m trong khi vầng hào quang thứ ba có đường kính hơn 10m.

Vô số khối cầu ánh sáng dần dần được tạo ra từ những vầng hào quang đó. Số lượng của chúng thực sự có thể diễn tả như sao trên trời. Song, trái ngược với sự hào nhoáng của chúng, áp lực những khối cầu đó tỏa ra thật phi lí. Từng cái một rõ ràng đang ẩn giấu một sức mạnh có thể dễ dàng tiêu diệt một con người và thậm chí thay đổi cả địa hình.

Bóng dáng Ehitorujue với những vầng hào quang khổng lồ sau lưng hắn ta, được phục tùng bởi vô số ngôi sao, và trùm trong ánh sáng bạch kim, sẽ khiến bất cứ ai cũng nhận thức được, thực sự nếu một người không biết sự xấu xí bên trong thấy hắn ta thì hắn ta thật sự đang tỏa ra sự thần thánh có thể xứng đáng được tôn sùng như một “vị thần”.

Lời đáp của Hajime là,

「Không cần kiềm chế. ――Ta sẽ tung toàn lực.」

Ánh sáng đỏ thẫm rực rỡ bùng nổ. Một cơn lốc xoáy ma lực xoắn ốc hoang dã làm áo khoác đen của Hajime phấp phới và bao trùm cơ thể cậu trong sắc đỏ thẫm. Dù cho trước sức mạnh của Ehitorujue, độc nhãn của cậu không hề cho thấy chút run sợ, không hề để ý nó sáng lên với màu đỏ thẫm rõ ràng như viên hồng ngọc.

Đó là kĩ năng dẫn xuất cuối cùng của Limit Break “Supreme Break”. Ngay lúc này, chỉ số của Hajime đã tăng lên năm lần ngay lập tức. Rồi cậu kích hoạt kĩ năng dẫn xuất cuối cùng của Thiên bộ “Quang tốc”, thứ nâng cao năng lực nhận thứ của cậu tới một cấp độ khác hẳn.

Cùng lúc đó, vô số thập giá xếp thành hàng trong không trung sau lưng Hajime. Trên phần thân màu đen có thể được gọi là sắc của bóng tối, một hoa văn đỏ được khắc vào, tổng số lượng của những thập giá đó là 700.

――Phiên bản máy công kích đa giác mới   Cross Velt

Trong khi lớn hơn hai lần so với Cross Bit từ trước tới giờ, nó được trùm trong ánh sáng đỏ thẫm tai họa khiến người ta cảm thấy như có khối nước đá đang trượt xuống cột sống của mình. Có lẽ cảnh này nên gọi là những người đào huyệt cho kẻ thù bị quỷ vương giết.

“Ngươi cũng sẽ được tham gia vào cuộc chôn cất này luôn”, Hajime hiện giờ lặng lẽ khẳng định điều đó đang tỏa ra một cơn thịnh nộ và sát ý không thể do đếm, cậu đang tỏa ra một uy lực mà xứng đáng với một người đang cố đạt được danh hiệu sát thần.

Những vầng hào quang bạch kim chói lọi và vô số ngôi sao lấp lánh.

Cơn bão hung bạo sắc đỏ thẫm rực rỡ và những chiếc thập giá mai táng sắc bóng tối.

Cả hai bên sắp sửa nuốt chửng lẫn nhau trong khi không gian xung quanh họ nứt ra.

Ehitorujue giơ một tay ra với sự trang nhã trông như thể nó đã được tính toán tỉ mĩ tới tận đầu ngón tay hắn.

「Giờ thì, đây là khởi đầu của trò chơi. Trước hết――khiêu vũ cho ta!」

Ngay sau đó, rất nhiều ngôi sao ánh sáng lao tới Hajime. Và nó không phải là điều đơn giản, một số lượng khổng lồ ánh sáng bạch kim từ các vầng hào quang sau Ehitorujue bay đi với chuyển động hình học. Cơ mưa thiên thạch của ánh sáng sẽ khiến bất cứ ai chứng kiến nó cũng cảm thấy một chất lượng nghệ thuật nhất định từ nó. Ở đó là những ánh sáng với hình cầu, rồi cũng có những ánh sáng vẽ ra quỹ đạo như lưỡi kiếm, và cũng có những ánh sáng đang tiếp cận trong khi xoay tròn như boomerang.

「Một lời mời khiêu vũ từ thằng chó nhà ngươi, ta từ chối. ――Full Burst!」

Hajime hừ mũi với lời mời của Ehito và ra chỉ thị.

Giây tiếp theo, tất cả thập giá đồng loạt hướng về phía trước và 700 chiếc Cross Velt khai hỏa cùng lúc. Tất cả những viên đạn đều được bắn với gia tốc điện trường, hơn thế nữa, tất cả đầu đạn đều là loại đạn đặc biệt tạo ra sóng xung kích đa tầng tập trung vào một điểm――Burst Bullet.

Đợt mưa thiên thạch bạch kim và những viên đạn đỏ thẫm lắp kín không gian. Đó là cảnh hệt như lúc cao trào của một trận chiến, khi mà cả hai bên đều hò hét ngay trước khi lao vào nhau. Hai đội quân thậm chí còn hung ác hơn cả thần chết đâm vào nhau và tiêu diệt lần nhau ngay giữa chỉ huy của chúng. Tiếng nổ chối tai và chấn động hung bạo, rồi ánh chớp tràn ra tới mức người khác có thể hiểu nhầm rằng đây là cảnh một ngôi sao được sinh ra.

Số lượng lớn thiên thạch bay xuống, những viên đạn bọc trong sắc đỏ thẫm bị phá hủy. Thiên thạch và con mưa đạn đang tranh giành ưu thế với sức mạnh hủy diệt của chúng.

「Hou, vậy là ngươi có thể chịu được nó. Vậy thì chiêu tiếp theo thế nào. Ngươi đừng chết dễ quá nhé?」

Ehitorujue làm nụ cười thể hiện sự thích thú của hắn, và rồi hắn vẫy tay uyển chuyển lần nữa. Rồi ánh sáng chói lòa của những vầng hào quang sau lưng hắn dữ dội hơn, và ngay sau đó *zuzuzu* ánh sáng hình người bắt đầu hiện ra. Những bóng người tạo ra từ ánh sáng đang mang hai thanh đại kiếm làm từ ánh sáng trên tay, làm chúng giống với lũ tông đồ.

「Năng lực của chúng ngang với đẳng cấp tông đồ. Tuy nhiên, giữa những cuộc tấn công che lấp của những vầng hào quang này, ngươi có thể đương đầu với những cuộc tấn công của các tông đồ ánh sáng khi chúng di chuyển hoàn toàn tự do không?」

Thậm chí trong khi hắn nói vậy, lũ tông đồ ánh sáng đã được tạo ra hàng loạt. Với Ehitorujue làm trung tâm và các vầng hào quang sau lưng hắn, số lượng tông đồ ánh sáng đã dễ dàng vượt qua con số một trăm.

Song, trước khung cảnh có thể gọi là tuyệt vọng đó, Hajime chỉ hừ mũi「Fun」. Và rồi, cậu nói. Những ngôn linh để triệu hồi đội quân của riêng cậu.

「Chiến đấu bằng khí tài là lĩnh vực của một Biến đổi sư. Ngươi vẫn sử dụng lũ rối cũ rich đó thậm chí là ở sàn diễn này, không phải lỗi thời quá rồi sao? ――Đến đây, “Grim Reaper”.」

Ma lực đỏ thẫm tràn ra từ “Rương đồ II”. Ma lực tăng lên cùng với ánh sáng chói lòa tản ra khắp nơi như sóng xung kích từ một vụ nổ, dù cho chỉ là tạm thời song không gian đầy ánh sáng bạch kim bị nhuộm bởi sắc đỏ thẫm. Cứ thế, một giây sau, ánh sáng dịu lại và rồi,

「Đây là….. một đội quân golem, nhỉ?」

Trước ánh mắt của Ehitorujue lẩm bẩm, một số lượng ma thú khổng lồ trùm trong ánh sáng đỏ thẫm xuất hiện. Tuy nhiên, cơ thể chúng được tạo ra từ khoáng vật trông còn cứng hơn cả sắt, sau những bộ móng sắt nhọn đó là họng súng, trong khi những cửa trượt hay tên lửa được gắn trên lưng và bụng chúng, móng vuốt của chúng đang dao động với tốc độ cao khi mà mọi thứ chúng chạm vào sẽ bị xé toạc ra, cơ thể của đám golem tràn ngập sự cổ quái.

――Quân đoàn (One Man Army) chuyên dụng của Hajime       Grim Reapers

Dạng chó sói, dạng đại ưng, dạng nhện, dạng rùa lớn, dạng khỉ lớn, ở đó là một lượng golem đa dạng, phong phú, đó là một đội quân golem sống. Số lượng của chúng dễ dàng vượt qua con số một trăm, hơn thế nữa, chúng đều được lắp đầy vũ khí kết hợp bên trong cơ thể. Đó là đội quân tàn sát của quỷ vương, người không biết tới đau đớn hay mỏi mệt.

Ehitorujue nhếch môi lên và Hajime nheo mắt lại với độ không tuyệt đối, để mệnh lệnh của họ vang lên cùng lúc.

「Tông đồ ánh sáng, tiêu diệt lũ ma thú xấu xí!」

「Thần chết, xé toạc lũ rối vô dụng.」

Ngay sau đó, lũ tông đồ ánh sáng đồng loạt bay đi trong khi bắn ra tia ánh sáng, những con ma thú kim loại gầm lên cùng lúc lao về phía trước. Lũ tông đồ ánh sáng di chuyển với tốc độ cao và để lại ảnh ảo phía sau chúng bị bất ngờ đuổi kịp bởi những con sói cơ khí đang lao qua không trung với những gợn sóng theo chân chúng và các ảnh ảo tương tự phía sau. Rồi, đám sói khởi động loại súng gatling nhỏ sau lưng chúng và khai hỏa khẩu pháo từ bộ hàm há to của chúng.

Đám đại ưng gia phát huy lợi thế của chúng và bay lên trên ngay lập tức đang giày xéo chiến trường bằng những quả bom cluster như một cơn mưa rào từ bên trên. Những con rùa lớn đang tỏa ra một lượng tên lửa khổng lồ từ trên lưng chúng, biến thành những ụ pháo cố định. Lũ tông đồ tới gần nhắm vào nhưng con rùa bị đám khỉ lớn đang tạo thành một bức tường với những tấm khiến lớn mà chúng mang theo, cản lại, rồi đám nhện lao qua khe hở và cắt nhỏ pháo kích của lũ tông đồ bằng sóng siêu âm chúng tạo ra.

Hiển nhiên cũng có những Grim Reaper bị triệt hạ bởi ánh sáng của lũ tông đồ, song mỗi lần một Grim Reaper bị thương chí mạng thì chúng sẽ tự hủy và ngốn luôn xung quanh vào, thậm chí ít nhất chúng sẽ mang cả kẻ giết chúng chết cùng.

「Có thể đối đầu với ma thuật của ta bằng khí tài…… điều này thực sự không tưởng với một con người. Tuy nhiên, nếu nói ngược lại thì, thậm chí để đối đầu với ta thì trình độ này là điều tốt nhất mà bản lĩnh và gì đó của một kẻ dị biệt có t――」

「Đừng có tán dóc, tên thần rác rưởi.」

Hajime khai hỏa Donner và Schlag, ngắt ngang lời Ehitorujue đang nói năng giễu cợt. Có hai tiếng súng. Song ánh chớp cắt qua không khí là sáu vệt.

Bên trong cơn bão hủy diệt đang quấn vào nhau, những viên đạn đó trượt qua nhẹ nhàng và nhắm vào thuật sư là Ehitorujue.

*GIIIIII-*

Với âm thanh khô khốc vang lên, nhưng viên đạn dừng lại ngay trước mắt Ehitorujue. Vị trí những viên đạn dừng lại là trước đầu, tim, và tứ chi của hắn. Trong khi những phát đạn đó được bắn tỉa như xỏ chỉ qua lỗ kim, song không hề dù chỉ là một phát trượt khỏi mục tiêu của nó dù chỉ là 1mm. Đó là một tuyệt chiêu đặc biệt có thể bắn những viên đạn qua không gian tràn ngập sóng xung kích và mưa đạn mà không hề chệch hướng chút nào.

Những viên đạn đầu tiên phát ra sóng xung kích dồn dập trong nháy mắt ở một điểm chính xác. Chúng là Burst Bullet. Sóng xung kích trực tiếp tới một điểm duy nhất làm một vết nứt chí tử xuất hiện trên lá chắn của Ehitorujue chỉ với một lần bắn. Và rồi, những viên đạn thứ hai ngay tức phía sau những viên đạn đầu tiên được bắn với cùng quỹ đạo đâm vào những viên Burst Bullet của lần bắn đầu và nghiền nát lá chắn ngay lập tức.

*PAaAAAN-* nhanh hơn cả tiếng đập vụn, những viên ma đạn đồng loạt tấn công vào sáu yếu huyệt bay tới Ehitorujue.

Ehitorujue lặng lẽ giơ tay hắn về phía đó. Dù cho nếu hắn làm điều như thế, những viên đạn được gia tốc trong điện trường đáng lẽ không thể cản được. Rõ ràng viên đạn sẽ dễ dàng khoét lỗ trên bàn tay đó và cắm vào quả tim phía sau nó, đó là điều trông có vẻ như vậy, nhưng....

「Vậy là ngươi đã phá vỡ lá chắn của ta. Hơn thế nữa bản thân ngươi chẳng hề do dự nhắm vào tim người yêu của ngươi dù cho ả sở hữu tự động tái sinh..... người làm ta hân hoan đó, kẻ dị biệt.」

Lòng bàn tay và ngực của Ehitorujue đang nói thế với môi hắn nhếch lên trông chẳng hề nhận chút thương tổn nào.

Nguyên nhân của điều này chắc chắn là bởi quả cầu màu đen được tạo ra trước lòng bàn tay đó. Gần như đó là Ma thuật trọng lực “Zekka” (TN: Tuyệt họa). Nó nuốt chửng viên đạn và rồi nghiền nát bằng siêu trọng lực.

Kiểm soát tinh vi của hắn có thể làm điều này, cả tốc độ phản ứng có thể nhận biết được viên đạn được gia tốc trong điện trường và dừng nó lại, vô lí như dự tính. Không rõ là liệu bởi vì hắn định chơi đùa hay có lẽ vì địa vị là thần của hắn cho rằng bị chạm vào là thiếu kính trọng với hắn nên hắn không dựa vào tự động tái sinh.

Thậm chí trong vài giây tấn công và phòng thủ đó, vẫn có mưa thiên thạch vượt qua màn đạn của Cross Velt và tới Hajime. Những ngôi sao ánh sáng cỡ nắm đấm lao tới Hajime.

Hajime đang ở ngay trước một đám ánh sáng hoàn toàn che lấp tầm nhìn của cậu, song, biểu cảm của cậu không hề tỏ ra bất an.

「――fuu.」

Cậu hít thở nhanh.

Giây tiếp theo, đám đạn ánh sáng xuyên qua cơ thể của Hajime. Âm thanh nhỏ *jijiji-* kì lạ vang lên, những viên đạn mang tới cái chết chắc chắn, xuyên qua Hajime một cách vô nghĩa, như thể chúng đang tấn công một ảo ảnh của cậu.

「Hou, tráng lệ làm sao.」

Ehitorujue tự động phát ra lời khen.

Điều gì khiến những ngôi sao ánh sáng trượt qua khiến kẻ thù tự động khen ngợi trong thán phục như vậy? Lí do chẳng có gì đặc biệt. Hajime chỉ đơn thuần là tránh những viên đạn với tốc độ cao mà chỉ cần những chuyển động tối thiểu. Tất cả chỉ có thế. Âm thanh *jijiji-* là tiếng những viên đạn ánh sáng sượt qua quần áo của Hajime. Đó là cách mà cậu suýt soát tránh những ánh sáng, bằng cách quan sát những đòn tấn công tới tận cấp độ mm.

Với người bình thường, Hajime trông như không hề di chuyển, song với cảm tri của Ehitorujue, ảnh phản chiếu lại như là cơ thể Hajime tạo ra nhiều lớp phân thân bằng bóng mờ đi tại cùng một điểm rồi trở lại vị trí cũ của chúng.

「Vậy, thế này thì sao?」

Ehitorujue thoải mái vẫy bàn tay của hắn.

Ngay lập tức vài vệt sáng chuyển động với quỹ đạo kì dị như con rắn uốn lượn được khai hỏa từ những vầng hào quang. Không dừng lại ở đó, những viên đạn ánh sáng không lồ với đường kính tầm 2m được phun ra với số lượng lớn như bọt xà phòng tới chỗ Hajime.

「Tch-」

Hajime tặc lưỡi.

Hajime sử dụng “Shukuji” và “Không lực” để nhảy khỏi chỗ cậu đang đứng. Những sợi roi ánh sáng đập mạnh xuống nơi mà Hajime vừa đứng ngay giây trước rồi đám bong bóng ánh sáng bay khắp nơi mà không có một chỗ trống trong không gian.

Cross Velt đang bay khắp mọi hướng và Grim Reaper được lệnh nhắm vào Ehitorujue từ mọi góc độ. Tuy nhiên, chỉ với một cái vẫy tay, Ehitorujue phá hủy toàn bộ những cổ máy tới gần hắn.

「.....」

Mắt Hajime nheo lại khi thấy cảnh đó trong khi cậu làm cho “Rương đồ II” của mình phát sáng.

Ngay sau đó, một vũ khí khổng lồ được cậu cầm trên tay. Liếc sơ qua, nó là khẩu gatling railgun “Metsurai” với sau nòng xoay. Tuy nhiên, kích cỡ của nó hoàn toàn khác. Nó lớn hơn gấp hai lần. Hơn thế nữa, nhìn gần hơn thì cả sáu nòng súng, mỗi nòng đều bao gồm sáu nòng nữa.

――Pháo Gatling gia tốc điện trường kích cỡ siêu lớn     Metsurai Disaster.

Nó là khẩu pháo Gatling với 6✕6 nòng khi mà mỗi nòng đều có cùng kích cỡ với nòng súng của khẩu Metsurai cũ. Nó khai hỏa 72000 phát trên phút, thứ vũ khí này đã vượt qua cả so sánh với một con quái vật, một thứ vũ khí tàn bạo mà ý tưởng tạo ra nó thậm chí có thể gọi là ngu ngốc.

Hajime kéo cò thứ vũ khí tàn bạo đó.

*Voo--!*

Âm thanh kì quái như thể không khí bị cắt đôi vang lên, Metsurai Disaster ngay lập tức tạo ra một cơ bão đạn, nghiền nát bắt cứ thứ gì trên đường đi của nó――mưa thiên thạch, bong bóng ánh sáng, và thậm chí lũ tông đồ cũng như giấy vụn, rồi tới gần Ehitorujue.

Cuộc tấn công tới gần đã trở thành một dòng ánh sáng đỏ thẫm dày đặc, một trận bão hủy diệt cùng nghĩa với thảm họa thiên nhiên nuốt chửng mọi thứ trên đường đi của nó.

「Đó là một thứ khủng khiếp. Nhưng, có nghĩa lí gì nếu nó không trúng? ――“Đại xoáy của kết cục màu trắng”.」

Trước hai bàn tay đang vươn ra của Ehitorujue, một xoáy lốc ánh sáng bạch kim xuất hiện. Xoáy lốc chớp sáng hệt như một dòng sông bạc.

Ngay sau đó, dòng chảy ma đạn đỏ thẫm dày đặc xuyên thủng qua những thứ như vật cản thông thường như thể chúng chẳng là gì, bị tách làm đôi trước Ehitorujue như thể một nhát chém đã cắt nó ra, và rồi đòn tấn công bị nuốt chửng vào hai dòng sông bạc ở hai bên. Hiển nhiên không hề có viên ma đạn nào chạm tới Ehitorujue.

「....Vậy thậm chí thứ này cũng không chạm vào được, à. –Thật là.」

Một cơn mưa thiên thạch lao tới sau lưng Hajime đang bất giác nguyền rủa. Có lẽ chúng thậm chí đã được dịch chuyển nên nhiều ngôi sao ánh sáng xoay vòng sau lưng Hajime mà cậu không hề nhận ra, chúng tới gần để nuốt chửng hoàn toàn cậu.

Đôi khi với chuyển động thậm chí không để lại dư ảnh, đôi khi với chuyển động lả lướt như cơn gió, Hajime tránh nó trong khi sử dụng Donner và Metsurai Disaster, cộng thêm với Cross Velt cậu phát hiện ra những khe hở của cơn mưa thiên thạch và khai hỏa các ánh chớp bạc tới chỗ Ehitorujue. Đám ma thú cơ khí đang triển khai trận chiến kịch liệt với lũ tông đồ ánh sáng cũng đang tấn công Ehitorojue nếu chúng tìm thấy sơ hở.

Những ánh sáng bạch kim mãnh liệt nhảy nhót đẹp mắt trong không gian mà trắng và những ánh sáng đỏ thẫm lào tới đan vào đó tạo ra một khung cảnh có thể gọi là tráng lệ, thứ chắc chắn sẽ cướp đi trái tim của những người quan sát từ bên ngoài.

Trong khung cảnh đó, không hề nới lỏng tấn công và phòng thủ chúng nào, cùng lúc giải quyết những phát đạn của Hajime và đòn tấn công từ đám Grim Reaper, Ehitorujue tròng lên mặt cái cười ung dung và nói với Hajime.

「Nhân tiện thì, kẻ dị biệt. Ngươi là cách nào giết được Aruvheit? Hắn cũng ít nhiều là hầu cận của ta, người sở hữu thần tính. Dù nếu là ngươi, ta không nghĩ rằng hắn lại bị giết dễ dàng như thế.」

Những ngôi sao ánh sáng xoay vòng khúc ngoặc tuyệt vời trong khi nhắm vào Hajime từ mọi hướng, Hajime đánh chặn chúng với Donner xoay như một bánh xe trong khi cậu hừ mũi và đáp lại Ehitorujue.

「Ha-, thứ tục vật đó là thần á? Đừng chọc ta cười. Hắn chết một cách dễ dàng trong khi nhục nhã van xin cho cái mạng của mình. Thậm chí ma thú trong mê cung cũng còn có nhiều bãn lĩnh hơn một thứ như vậy.」

「Hou, một cách dễ dàng sao.」

Những bong bóng ánh sáng lấp đầy không gian. Hajime thu hồi Metsurai Disaster và đổi lại cậu lấy ra “Agni Orkan” và phóng ra một đám tên lửa tới trước mặt.

Những tiếng nổ khủng khiếp và bộc hỏa bùng lên, một cái lỗ được tạo ra trên cái lồng bong bóng ánh sáng.

Hajime ngay lập tức lao qua rồi cậu nhắm Agni Orkan tới Ehitorujue và kéo cò.

Song, vào lúc đó, Ehitorujue búng ngón tay. Cùng lúc đột nhiên sấm sét đổ xuống từ không gian trống rỗng. Những tia sét đó được tập trung và nén lại tới hạn đã trở thành mũi thương sấm chớp. Nếu đặt tên, thì nó sẽ là lôi thương được thần phóng ra――”Lôi thánh thương”.

「-」

Không có thời gian mà phản ứng bằng kĩ năng cảm tri, mũi thương điện bạch kim bay với tốc độ ánh sáng từ điểm mù của Hajime trong vài m dễ dàng đâm thủng Agni Orkan. Chỉ với điều đó, ngọn lửa của những tạo tác cuộn lại, thêm vào, thuốc nổ chứa bên trong những quả tên lửa bắt hỏa và tạo ra một vụ nổ lớn.

Dù cho Hajime ngay lập tức ném Agni Orkan đi và nhảy khỏi chỗ đó, những quả tên lửa tự hào với uy lực kinh người của chúng dù chỉ từng quả một phát nổ đồng loạt từ cự li thực sự gần, thêm vào đó mũi lôi thánh thương cũng đoạn tuyệt và rãi sấm chớp được nén lại của chúng tới mọi hướng, Hajime không thể tránh khỏi bị thương. Bộc hỏa và sấm sét xuyên thủng “Vajra” và trang phục mà cứng cáp hơn vẻ ngoài của nó vì nó được làm từ kim loại bền bỉ và da của ma thú, rõ ràng đã nói lên lực bức xạ kinh hoàng tới thế nào.

「Guu..... (đòn tấn công tốc độ ánh sáng từ tọa độ ngẫu nhiên được triển khai trong nháy mắt.... quả nhiên, hắn vẫn còn đang giữ nhiều chước bài).」

Hajime thì thầm như vậy trong lòng cùng lúc bất giác rên rỉ, Ehitorujue liếc Hajime đó và tiếp tục chuyện của hắn như thể không có gì xảy ra.

「Ngươi không thể giấu được ta gì đâu. Ta đã biết rồi. Ngươi đã tạo ra một ma thuật khái niệm đúng chứ? Tình cảnh lúc đó có thể gọi là cực hạn đối với ngươi. Dù không thể thậm chí trong mơ ta tưởng tượng được rằng ngươi sẽ tạo ra một khái niệm hùng mạnh tới mức có thể tiêu diệt Aruvheit, điều đó là không ngờ tới được, ngay cả với ta.....」

「...」

Hajime mất Agni Orkan làm ánh mắt nghĩ ngợi gì đó trong thoáng chốc, rồi cậu rải những vụ nổ bằng lựu đạn ra xung quanh, thổi bay những bong bóng ánh sáng trong khi cậu lấy ra Metsurai Disaster lần nữa. Cứ thế cậu giữ chân Ehitorujue trong khi điều khiển Cross Velt và đặt một trong số chúng trên đầu Ehitorujue.

「Có lẽ, ngươi đã tạo ra khái niệm “Kamigoroshi” đúng chứ? Và rồi, người đang giấu con bài tẩy gần trên ngực, và hi vọng rằng người có thể làm gì đó với nó nên ngươi đã đi xa tới mức này. Fufufu, đáng yêu làm sao.」

Ehitorujue không hề liếc cái Cross Velt trên đỉnh đầu hắn, xa hơn là hắn thậm chí không hề ngậm mồm lại trong khi quét tay lên trên đỉnh đầu.

Chỉ với diều đó, Cross Velt sắp sửa bắn bị cắt bởi một lưỡi đao vô hình và phát nổ. Những viên đạn bên trong nó rải ra xung quanh nguy hiểm như lựu đạn mảnh, song cả chúng cũng bị phản lại ở không gian trước Ehitorujue và không hề chạm tới được hắn.

Hajime thấy điều đó xảy ra, song cậu thậm chí không hề tặc lưỡi, cậu quan sát kĩ càng trạng thái của Ehitorujue đang nói chuyện đồng thời tắm mình trong sự hoan hỉ và cậu lặng lẽ nheo mắt lại. Ehitorujue không hề quan tâm tới Hajime đó rồi hắn liếm môi trơn tru.

「Bằng cách sử dụng nó, có thể tách linh hồn ta khỏi công chúa vampire, và chỉ giết mỗi ta, đó là điều ngươi nghĩ đúng chứ?」

「....Vậy là ngươi nhận ra rồi à. Maa, ta cũng không có ý định nói dối. Con bài tẩy của ta rất là hùng mạnh đó? Bộ mặt thản nhiên của ngươi sẽ vặn vẹo trong khủng hoảng và hối hận sớm thôi.」

「Fuha-, vậy là ngươi vẫn tin rằng linh hồn của nữ nhân này vẫn an toàn. Bộ dạng gào thét trong khi bám víu vào một ảo ảnh không tồn tại của ngươi, thật sự, lố bịch tới cùng cực.」

Nói thế, hắn búng ngón tay lần nữa.

Ngay sau đó, chuyển động của Hajime đột nhiên dừng lại và cơ thể cậu nhoài lên phía trước.

「――-」

Lí do quá rõ ràng. Metsurai Disaster mà Hajime đang cầm bị bắt lại bởi một không gian vặn vẹo. Không giạn vặn vẹo thành hình khối ép chặt với nhau. Metsurai bị giữ vào trung tâm của nó.

Gần như cùng lúc, một mũi lôi thương bay tới lần nữa từ không gian trống mà không hề có dấu hiệu trước.

「Chết tiệt-」

Bất giác phát ra tiếng chửi, Hajime cố giải thoát Metsurai Disaster bằng cách cất nó lại vào trong “Rương đồ II”. Song, như thể hành động đó đã được đoán trước, Ehitorujue lầm bẩm「――Ác mộng giam hãm hiện ra」.

Cổ Hajime bay đi. Tứ chi của cậu bị rứt ra, và tim cậu bị khoét vào.

「KAA-!!」

Một tiếng thét lớn với tinh thần chiến đấu bùng lên.

Nguồn gốc của tiếng thét là từ Hajime người tưởng như đã chết. Cảnh mới nãy là ảo ảnh mà Ehitorujue chuẩn bị. Ảo ảnh thực tới mức nếu nạn nhân không cẩn thận, họ có thể chết thật chỉ với bấy nhiêu. Hajime bùng nổ ma lực trong cơ thể cậu và sử dụng xung lượng để tiếp thêm sức mạnh cho cậu, thổi bay ảo ảnh.

Tuy nhiên, điều đó không thay đổi được tỉnh táo của cậu đã bị cướp đi trong thoáng chốc. Cái giá cho sở hở đó là Metsurai Disaster của cậu.

Mũi lôi thương đâm vào. Metsurai Disaster chịu chung số phận với Agni Orkan.

――Mạnh.

Hajime thật lòng khen ngợi kẻ thù của cậu.

Sự triển khai của kĩ thuật, quy mô chú thức, sức mạnh, từng khía cạnh đều dễ dàng vượt qua Yue lúc trước. Cũng không hề có dấu hiệu ma lực của hắn bị cạn kiệt. Lượng mưa thiên thạch khổng lồ phóng ra từ những vầng hào quang của hắn có lẽ chuyển động gần như tự nhiên, không hề có dấu hiện là hắn đang điều khiển chúng, lũ tông đồ ánh sáng cũng được tạo ra không hồi kết, và thậm chí với tất cả những điều đó, hắn vẫn triển khai Phép thuật Thời đại Thần linh cực kì hùng mạnh với tốc độ quá nhanh.

Nếu ai đó khác ngoài Hajime chiến đấu ở đây, chắc chắn người đó sẽ bị giết trong nháy mắt.

Như thể dồn ép Hajime, người đã hoàn toàn mất đi hai tạo tác cậu tự hào nhiều hơn nữa, Ehitorujue hớn hở mở miệng.

「Nó vang vọng khá ngọt ngào đó.」

「Hả?」

「Công chúa vampire――Yue đúng không? Tiếng thét của nữ nhân đó, thật sự ngọt ngào đến động lòng đó.」

「....」

Biểu cảm của Hajime xuất hiện.

「Với việc quyền kiểm soát cơ thể đã bị cướp đi, ả, kẻ đã trở thành một linh hồn phản kháng đáng khâm phục. Nhưng, ả càng phản kháng bao nhiêu, sự đau đớn cùng cực càng dồn lên cơ thể ả bấy nhiêu. ...Ku-ku-ku, ta thấy rõ mà, cảnh công chúa vampire tuyệt vọng chịu đựng khi nghiến chặt răng ả trong cơ thể này. Như dù vậy điều đó cũng không kéo dài mãi mãi, ả không thể chịu đựng được nữa và la hét. Và rồi, ả cảm thấy khủng hoảng khi linh hồn mình biến mất từ ngoài vào, trong khi run rẫy.... những lời cuối cùng của ả là,『.... Hajime, em xin lỗi』. Fufufu.」

「....」

「Sau đó ả biến mất. Tất cả những điều đó xảy ra trong khi ả đang nếm trải khủng hoảng và tuyệt vọng. Ngươi hiểu chứ, kẻ dị biệt? Hi vọng mà ngươi đuổi theo tới tận đây không hề tồn tại ngay từ đầu rồi-! Fuha-, fuhahahahaha-」

Ehitorujue bật ra tiếng cười lớn. Thực sự, Ma nhãn của Hajime không thể thấy linh hồn của Yue, cậu chỉ có thể bắt được một linh hồn bạc đang bắt rễ khắp nơi. Như thể cảnh đó cho thấy sự thật trong lời nói của Ehitorujue.....

Hajime im lặng ném vài quả lựu đạn vào không trung. Cậu bắn tất cả chúng bằng Donner. Cùng lúc, những ngôi sau ánh sáng xung quanh lựu đạn rơi xuống đất đồng loạt.

Thứ Hajime sử dụng là lựu đạn trọng lực――nó có tác dụng đặc biệt tạo ra một siêu trong trường khi được kích hoạt. Với hiệu quả đó, những viên đạng ánh sáng xung quanh rơi xuống.

Trên tay Hajime là Schlagen AA. Nó được sạc xong trong nháy mắt và khẩu pháo bắn tỉa chuyên xuyên phá 88mm (Acht Acht) gầm lên.

Ánh chớp đỏ thẫm được khai hỏa lao thẳng qua làn mưa đạn đã mỏng lại bởi lựu đạn trọng lực như thể băng qua vùng đất không người.

Ehitorujue giơ tay lên. Lá chắn rõ nét hiện ra hai, ba lớp trước mặt hắn.

Nanh của Schlagen AA phá vỡ lớp đầu tiên của lá chắn, khoét một cái lỗ trên lá chắn thứ hai sau khi dừng lại một thoáng, và đạp vỡ thậm chí là lắn chắn thứ ba rồi tấn công Ehitorujue. Song, ba lá chắn thần rõ ràng đã giảm sức mạnh của phát đạn, trong trạng thái đó, nó hiển nhiên không thể phớt lờ tác dụng của hai lốc xoát trắng ở hai bên hắn. Viên đạn 88mm bị uốn cong quỹ đạo và bị nuốt chửng vào trong lốc xoáy nén ép.

「Ta là một vị thần. Chừng nào ta còn tự động tái sinh thì đòn tấn công của ngươi sẽ không thể làm ta cảm thấy chút gì, nhưng.... biết rằng ngay cả chạm vào ta đã là xấc xược rồi.」

Và rồi, thậm chí trong khi nói vậy, hắn vẫy bàn tay với chuyển động phức tạp cùng một cái cười khoái trá như thể nói rằng đây là đáp trả.

「――-」

Ngay sau đó, không gian xung quanh Hajime bao gồm của bên trên và bên dưới mở bùng ra. Thứ tạo ra từ đó là sóng xung kích khủng khiếp. Nó là một đoạn tuyệt không gian thậm chí còn phức tạp và hùng mạnh hơn cả “Tứ phương chấn thiên” được niệm ở lâu đài ma vương. Hơn thế nữa, từ sau lưng Hajime, có lẽ sử dụng dịch chuyển, rất nhiều ngôi sao ánh sáng không hề có dấu hiệu gì trước lao tới Hajime.

Đây cũng là một đòn tấn công áp đảo mà không hề có thời gian để phản ứng hay nơi nào để trốn thoát. Hajime lầy ra tấm khiên lớn khả biến “Aidion” để đối đầu với nó. Tấm khiên hình cầu ngay lập tức phát động chức năng của nó và triển khai bao quanh Hajime.

Tiếng gầm khủng khiếp.

Chấn động từ đoạn tuyệt không gian ở mọi hướng thổi bay lớp đầu tiên của “Aidion” thành tửng mảnh chỉ với một đòn. Chấn động ác liệt truyền qua “Aidion” làm tay trái của Hajime đang đỡ bên dưới kêu lên.

Cơn bảo những đòn truy kích đến ngay sau đó. Những ngôi sao ánh sáng với số lượng khổng lồ tấn công từng cái một, không hề để cho tấm khiến có thời gian để tự phục hồi. “Aidion” bị nuốt chửng bởi cơn bão ánh sáng trông như như một ngôi sao đang phát sáng.

Tuy thế, độ cứng của nó không cho phép bất cứ sự xuyên phá nào đáng được gọi là một pháo đài bất khả xâm phạm.

Song, dù vậy sức mạnh phòng thủ của nó không hơn gì một màn trình chiếu thú vị đối với Ehitorujue, hắn đột nhiên giơ tay lên và tạo ra một đốm lửa xanh trắng trong lòng bàn tay hắn. Và rồi, hắn nhẹ nhàng thổi nói bay về phía tấm khiên.

Ngọn lửa xanh bay đi mềm mại không có tiếng động nào, rồi nó đập vào “Aidion” vẫn đang nhận hỏa lực tập trung――cứ thế bức tường bảo vệ bị xuyên qua dễ dàng.

Ngay sau đó,

「GAaAAAAAA-!?」

Tiếng thét vang lên.

Chức năng của “Aidion” được giải trừ và từ bên trong Hajime bị lửa bao trùm lao ra.

Cơn mưa thiên thạch được dịch chuyển tiếp cận cậu ngay tức thì, đám Grim Reaper bảo vệ Hajime bằng cách thế mạng cho chủ nhân của chúng, kết quả là trở thành một cơn mưa sắt vụn rơi xuống. Cùng lúc đó, Cross Velt cũng được gọi tới gần để tạo ra kết giới, song chúng cũng bị hàng chục mũi thánh thương đâm xuyên và nổ tung khắp nơi. Trong khi nghiến răng vì sự hi sinh xung quanh cậu, Hajime phá vòng vây và nén ma lực đỏ thẫm của cậu với nét mặt nhăn nhó trong đau đớn. Giây tiếp theo, cậu hội tụ ma lực thành chấn động và chỉ suýt soát thổi bay ngọn lửa xanh cùng đám sao ánh sáng lao tới.

Cùng lúc, tường sắt của “Aidion bị bỏ lại phia sau” vỡ và đám sao ánh sáng lao vào bên trong từ sơ hở đó, rồi nó nhận phải đòn tấn công từ trong ra ngoài và bị nghiền thành từng mảnh.

「Ha-hahahaha-, có chuyện gì xảy ra với cái kiểu ăn to nói lớn của ngươi lúc đầu vậy? Bộ dạng ngươi đã trở nên thật sự xấu xí lúc này rồi.」

Ehitorujue cười khoái trá.

Trước mắt hắn, là bóng người Hajime thở dốc với những vết bỏng chỗ này chỗ nọ và cả trang phục của cậu đều bị cháy xém bởi lửa. Cũng có vẻ là cậu đã chuyển một lượng ma lực đáng kể thánh chấn động để thổi bay lửa và sao ánh sáng, nên ma lực của cậu đã giảm sút đáng kể. “Zen Zokusei Taisei” (TN: Toàn thuộc tính nại tính – Kháng tất cả nguyên tố) và “Vajra” đã giảm bớt một chút uy lực của đòn tấn công, Hajime không kiềm được mà rùng mình vì điều đó.

「Haa haa, mới nãy là.... của Yue....」

「Không, nó là của ta. Hình như công chúa vampire có thể sử dụng nó, nhưng ngay từ đầu, ma thuật này là thứ mà ta đã sử dụng. Nó xuyên qua tất cả mọi vật cản và chỉ tiêu diệt mục tiêu của nó. Nó được gọi là “Shin’en” (TN: Lửa thần). Là như vậy? Nó có hương vị khá tốt đấy nhỉ?」

「...」

Hajime không đáp lại. Hơn nữa cậu đang dồn tâm trí để chuyển ma lực của cậu thành sức mạnh phục hồi để hồi phục thương tích của cậu dù chỉ là một chút. Nếu có thể cậu muốn được uống thuốc chữa thương song, dù Ehitorujue có cho phép điều đó hay không, đến cuối cùng cũng không rõ được.... cậu không thể lộ ra sơ hở sau khi đang nhận một cuộc tấn công hung bạo.

Nếu nhóm Shia có ở đây, họ không nghi ngờ gì sẽ đứng hình vì số khi thấy Hajime bị dồn ép áp đảo. Thực chất, ngay cả bản thân Hajime cũng không tránh được mà cười cay đắng trong lòng khi chứng kiến sức mạnh thực sự của Ehitorujue lúc hắn đã hoàn toàn kiểm soát cơ thể Yue.

Song, hiển nhiên Hajime không để điều đó hiện lên nét mặt của cậu, đáp lại cậu nhìn Ehitorujue bằng ánh mắt thách thức và ngoan cố.

「Fumu, dù cho khi ra đã nói rằng nữ nhân mà ngươi yêu quý đã đi mất rồi, ngươi vẫn không có dấu hiệu tan vỡ....」

「Rõ ràng thôi. Tại sao ta phải tin lời ngươi nói? Nếu ngươi thích nói chuyện thì cứ lảm nhảm một mình tới khi hài lòng đi nhé.」

Ehitorujue cười giả lả với cách mà Hajime nói. Như thể hắn đang chờ cho Hajime hồi phục, hắn nới lõng công kích và nói.

「Sự tồn tại của ngươi thật sự là một kẻ dị biệt. Vì có hiện diện của Freed, cân bằng của trò chơi gần như sụp đổ, nên để làm cho nó đáng tận hưởng hơn, ta đã mang những kẻ có sức mạnh từ thế giới khác tới, vậy mà.... ngươi lại trở thành một kẻ mạnh mà thậm chí cả sủng thần của ta cũng không thể nhe nanh vào.」

「....Tại sao, ngươi chỉ làm những chuyện như triệu hồi vào khoảng thời gian giới hạn này?」

Một trận chiến trò chơi giữa con người với quỷ tộc. Một trò chơi bẩn thiểu mà Ehitorujue bày ra. Lời hắn nói về Freed đã phá vỡ cân bằng của trò chơi làm Hajime quắt mắt một chút. Quả là có chút bất ngờ khi chuyện Freed chinh phục Đại mê cung là điều nằm ngoài ý chí của thần.

Và rồi, về việc chinh phục Đại mê cung, chú của Yue, Denreed cũng làm điều tương tự 300 năm về trước. Tuy nhiên, từ những gì Hajime biết được qua sự thật lịch sử, vào lúc đó không hề có ghi chép về việc triệu hồi anh hùng và cậu cũng không nghe bất cứ câu chuyện nào về thứ gì tương tự. (TN: Denreed là chú của Yue nha, xin lỗi vì nhầm lẫn của mình)

Tại sao chỉ là vào lúc này, câu hỏi đó là điều tự nhiên trong suy nghĩ của một người bị cuốn vào nó. Dù Hajime nương theo câu chuyện của Ehitorujue cũng vì mục đích đơn thuần là câu kéo thời gian để hồi phục.

「Khác với quá khứ, hiện tại không hề có nhân tài nào đối đầu được với Freed nhỉ. Làm gì có chuyện đó, ta đã nghĩ ra được ngoài công chúa vampire, thậm chí long nhân tộc cũng vẫn còn sống. Cả hai đều lẩn trốn tài giỏi. .....Nếu không có con tốt nào được việc trong thế giới này thì không thể làm được gì ngoài việc tạo ra nó từ một thế giới khác.」

「....Một thế giới khác, sao.」

「Chính xác. Dù cho kết nối tới thế giới của ngươi hoàn toàn là tình cờ. Nó là kết quả cho những tình cờ khi ta tìm kiếm một kẻ với tương thích cao mà có thể trờ thành vật chứa cho ta. Dù là với cơ thể của một vị thần, vượt qua ranh giới của thế giới là một điều không dễ dàng gì. Không nói về một linh hồn mà không có vật chứa, đến cả can thiệp trực tiếp với bên ngoài【Shin’iki】đã là khó khăn rồi. Kết quả là, ta thế nào đó kéo được ai đó từ thế giới bên trên xuống, nhưng mà.... bao gồm cả kẻ dị biệt là ngươi, cũng có nhiều kẻ đi kèm tới đây.」

Theo câu chuyện của Ehitorujue, Kouki cũng giống với Yue, cậu ta được chọn bởi khả năng trở thành vật chứa. Gần như Ehitorujue sử dụng ma thuật kiểu “Douetsu no Rashinban” (TN: La châm bàn của đao việt a.k.a la bàn ấy) để tìm kiếm. Song, Ehitorujue không có vật chứa là một cơ thể bằng xương bằng thịt chỉ có thể triển khai hết sức mạnh của hắn ở【Shin’iki】, hơn thế nữa có vẻ như sức mạnh của hắn bị trấn áp ở trái đất vì thế giới đó có vị thế cao hơn nên nổ lực của hắn không được thuận lời. (TN: Giải thích như Soushin Shoujo Matoi thì trái đất có thứ nguyên cao hơn Tortus)

Kết quả của điều đó là việc triệu hồi tất cả bạn học. Nói cách khác, tất cả mọi người ngoài Kouki bị vô ý “kéo vào” bởi thần. Không thể có chuyện gì khó chịu hơn điều đó.

「Mặc dù, cũng nhờ vậy mà vật chứa tốt nhất, thứ ta nghĩ đã mất 300 năm trước đã được tìm thấy, đó là tại sao có thể nói đây là chiều gió. Fufu, với thứ này, ta có thể phô diễn toàn bộ sức mạnh của mình dù là ở bên ngoài【Shin’iki】. Băng qua thế giới khác cũng đơn giản.」

Gần như thậm chí cơ thể của một tông đồ cũng không thích hợp là cơ thể của thần vì nó khiến thần tính của hắn giảm sút. Nếu không phải vậy thì hắn sẽ không thỏa mãn tới thế này khi đoạt được vật chứa.

Ehitorujue nắm mở bàn tay hắn trong sự vui sướng. Hajime rồi hỏi điều mà cậu thật sự băn khoăn suốt.

「Ehitorujue.... ngươi là cái gì?」

「Thật là một câu hỏi khó hiểu làm sao, kẻ dị biệt. Nhưng, bất luận nói gì, hiển nhiên câu trả lời đã được định đoạt. Ta là vì thần đã tạo ra và thống trị tất cả mọi thứ.」

Ehitorujue giới thiệu bản thân hắn là thần sáng tạo và cũng là thần chi phối.

Nhưng, Hajime hừ mũi với điều đó.

「Không, ngươi không phải là thần hay gì cả. Ngươi không hề tạo ra thế giới này, ngươi cũng không thống trị cái gì cả. Ngươi cũng chẳng phải thứ tồn tại tối cao mà nhân loại tưởng tượng. Ngươi chỉ đơn thuần là một tồn tại có được sức mạnh lớn hơn nhân loại thôi.」

「.....Hou. Với loại cơ sở đó thì ngươi đang định nói gì?」

Có lẽ sự hứng thú của hắn bị thu hút bởi điều đó, Ehitorujue hỏi lại Hajime.

「Không phải đơn giản sao? Cảm tri của ngươi không thể phát giác ra Yue đang ở đáy vực thẫm, và cũng cả long nhân tộc đang ẩn mình ở bên ngoài đại lục. Sức mạnh của ngươi chỉ tới được đại lục này, thậm chí chỉ ở tầm cỡ không chạm tới được vực thẫm. Sức mạnh ở cấp độ đó thì quá nhỉ nhoi với một đấng sáng tạo đúng chứ?」

「Ku-ku-ku-, gọi một ai như ta là nhỏ nhoi. Và? Nếu ta không phải là thần, thì ta là gì?」

Hajime trả lời với nét mặt ngờ ngợ như thể cậu đang nhai phải bọ đắng.

「....Ngươi chỉ là “con người của dị thế giới” như bọn ta.」

「Fumu. Vì ta không phải là một vị thần nhưng ta sở hữu sức mạnh to lớn, thì ta chắc chắn là người đến từ dị thế giới như tất cả cả ngươi..... đó là lí lẻ của ngươi à.」

「Không chỉ có vậy. Ngay từ đầu đã lạ lùng ở điểm thời gian mà ngươi biết về khái niệm của “thế giới bên ngoài”. “Vì không có ở thế giới này thì tìm kiếm nhân tài từ thế giới khác”.... ý tưởng đó không thể đến trừ phi ngươi biết tới sự tồn tại của một thế giới khác ngay từ đầu. Dù cho trong thế giới của bọn ta tràn ngập những sản phẩm giải trí fantasy mà khái niệm chỉ là những ý tưởng viễn vong. Nếu ngươi là một tồn tại ở cấp độ có thể sáng thế thì ta chấp nhận điều đó, nhưng như ta nói ban nãy, ngươi không biết tuốt và không là một tồn tại tối cao toàn năng, dựa vào điều đó, chỉ là tự nhiên khi nghĩ rằng ngươi biết về sự tồn tại của dị thế giới cũng bởi lí do như bọn ta.」

Nghe những lời đó, Ehitorujue「Fumu」và gật đầu một cái, rồi hắn đột ngột vỗ tay.

「Tráng lệ, có lẽ ta nên nói vậy. Thật sự ta là một con người từ dị thế giới. Trước đây, ta chỉ chạm tới tầm cao của ma thuật. Nhưng, nhiều năm tháng trôi qua, tập hợp được tín ngưỡng đã cho ta thần tính là thăng hoa linh hồn ta, bởi điều đó không nghi ngờ gì ta là một vị thần.」

Và rồi, hắn đột nhiên nhấc tay lên. Ngay sao đó, sấm chớp phát ra trong không gian trống, lửa xanh bùng nổ, gió mạnh nổi lên, không khí đóng băng, khói trắng cuộn xoáy.

Với Hajime, đó là cảnh mà cậu đã quen thuộc. Song, cấp độ sức mạnh tập trung vượt hẳn điều mà cậu đã thấy trong quá khứ.

Năm con thiên long được tạo ra. Hình dạng lộng lẫy của sự tàn bạo mà Yue tạo ra từ kết hợp giữa Ma thuật trọng lực và những ma thuật nguyên tố cao cấp nhất. Những con thiên long đó đang trừng mắt dữ tợn nhìn Hajime với nhãn cầu xích hắc.

Hiện diện của những con thiên long đó rõ ràng khác với thiên long của Yue. Ma nhãn của Hajime phát hiện ra những vật chất khác ngoài lõi của thiên long được tạo thành từ ma thuật. Viên khoáng thạch xung nhịp màu xích hắc rõ ràng là ma thạch.

Có vẻ như Ma thuật biến đổi được sử dụng lên lũ thiên long đã biến chúng thành ma thú. Có lẽ vật chất để tạo ra chúng được tập hợp bằng Ma thuật không gian. Không chỉ có ma thú, cũng có hiện diện của tông đồ từ lũ rồng. Hajime hiểu rõ lũ thiên long phiền phức thế nào, giờ lũ rồng đó còn được thêm vào chức năng giúp chúng có thể di chuyển độc lập không qua điều khiển của thuật sư để tấn công con mồi, điều đó làm Hajime đổ mồ hôi lạnh trong lòng.

(Mình không thể áp đảo hắn trong chiến tranh khí tài, giờ trên cả điều đó, cũng có đám lính mới phiền phức thêm vào nữa.... maa, mình đã hình dung là điều này sẽ không dễ dàng gì. Nếu mình quyết tâm, mình có thể làm được.)

Trước mắt Hajime đang nói trong lòng, năm con thiên long uốn mình trong không trung với Ehitorujue làm trung tâm.

Hình ảnh Yue trưởng thành được lũ rồng tráng lệ tuân lệnh chính xác như một nữ thần trong truyền thuyết. Không, bất cứ nữ thần nào trong thần thoại nào cũng chắn chắn bị lu mờ trước Yue hiện tại đang được lũ thiên long phụng sự với những vầng hào quang sau lưng cô. Không nghi ngờ gì ngay cả nữ thần sắc đẹp Aphrodite cũng sẽ cụp đuôi bỏ chạy trước mặt cô.

Kẻ bên trong cơ thể khiến vẻ đẹp thần thánh đó bị lộ ra mở miệng hắn với cái cười nhăn nhở ghê tởm.

「Giờ thì, kẻ dị biệt. Ngươi đã phục hồi được một chút rồi nhỉ? Bây giờ chúng ta phải bắt đầu trò chơi lần nữa. Trong quãng thời gian đó, hãy hồi tưởng đôi chút về quá khứ. Ngươi sẽ vùng vẫy chừng nào ngươi còn có thể đúng chứ? Đã thật sự rất lâu rồi kẻ từ lần cuối ta nói về bản thân mình. Mua vui cho ta nào-」

Và giây tiếp theo, năm con thiên long đồng loạt gầm lên, sát ý hung bạo và áp lực đè xuống Hajime. Cùng lúc, mưa thiên thạch từ những vầng hào quang cũng tiếp tục trở lại. Không gian lắp đầu bởi những con thiên long biến thành ma thú và các cơn bão ánh sáng.

Bình luận (0)Facebook